Xu Hướng 2/2024 # 【Rule 34 Là Gì】 Luật 34 Internet Về Nội Dung 18+ Chi Tiết # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 【Rule 34 Là Gì】 Luật 34 Internet Về Nội Dung 18+ Chi Tiết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu Rule 34 là gì?

Từ lúc Internet bắt đầu phát triển, cộng đồng mạng đã truyền nhau một bộ luật “ứng xử” trên không gian mạng với tổng cộng khoảng 50 điều luật khác nhau. Bộ luật này đã bị thay đổi hoặc thêm bớt theo thời gian do sự khác biệt về văn hóa cũng như sự phát triển của nhân loại. Tuy nhiên, trong số đó thì Luật 34 gần như là không thay đổi và luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Vậy luật 34 là gì?

Rule 34 được trích dẫn đầy đủ theo bộ luật là: “Rule 34: There is porn of it. No exceptions”. Dịch nôm na ra có nghĩa là mọi thứ đều có nội dung khiêu gợi của nó và không có trường hợp nào là ngoại lệ cả. Có thể hiểu đơn giản rằng với bất kỳ thứ gì, người ta đều có thể nghĩ ra hoặc tưởng tượng ra những hình ảnh, video hoặc các bức vẽ tay đều theo trường phái nóng bỏng, 18+ hoặc là nội dung người lớn của thứ đó. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại có hẳn những trang web mà bạn có thể tìm kiếm bất kì thứ gì theo đúng Rule 34 miêu tả.

Nếu như Rule 34 có sai sót, ví dụ như bạn không tìm được nội dung người lớn của một thứ gì đó thì sẽ có luật 35 bổ sung cho với nội dung: “Nếu như không có nội dung khiêu dâm của thứ nào đó, thì nội dung đó sẽ được thực hiện ngay”.

Qua đây có thể thấy luật 34 là một quy tắc bất biến, nó luôn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh và thời gian.

Nguồn gốc của luật 34 xuất phát từ đâu?

Theo trang Lurkmore Wiki, luật 34 xuất hiện lần đầu tiên trên trang web Zoom-Out dưới dạng một Comic ngắn.

Sau đó nó được Google xếp hạng trên công cụ tìm kiếm vào ngày 5/10/2004.

Đến tận năm 2009, một người tên là Something Awful đã sử dụng Electric Eggs và đăng bài “Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì về việc sáng tạo ra luật 34”. Nguyên nhân là vi chính anh và em gái của mình là người đã sáng chế ra định nghĩa này ở một chatroom nhỏ.

Sau khi được định nghĩa trên trang KnowYourMeme, luật 34 đã bắt đầu tạo sự chú ý với cộng đồng họa sĩ cũng như giới nghệ thuật ở mọi nơi trên thế giới, nhất là trên Internet. Sau đó mọi người đã thi nhau tạo nên những bức ảnh “thú vị” để Rule 34 ngày càng hoàn chỉnh hơn trước.

Vì sao luật 34 lại phổ biến đến như vậy?

Người dùng Internet sau này đã biến luật 34 trở thành một meme thịnh hành, một phần cũng là do sự phổ biến của nội dung khiêu dâm trên Internet. Nhất là các thể loại như tiểu thuyết, hentai hay tiểu thuyết chém gió phát triển mạnh mẽ.

✜ Đến tháng 5 năm 2007, cơ sở dữ liệu về luật 34 đã được khởi chạy trên chúng tôi Nơi đây tồn tại một kho lưu trữ để bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh về Rule 34. Sau đó một loạt các trang web với nội dung tương tự đã bắt đầu xuất hiện một cách nhanh chóng.

✜ Đến ngày 20 tháng 8 năm 2007, webcomic XKCD đã xuất bản một bộ truyện tranh có tựa đề “Quy tắc 34”. Bộ truyện này có nội dung đề cập đến các vấn đề tình dục giả định và gồm cả nội dung về đồng tính.

✜ Đến năm 2008, người dùng có tên image board 4chan đã đăng nhiều phim hoạt hình và minh họa lại luật 34.

✜ Khi luật 34 tiếp tục lan truyền trên Internet, các phương tiện truyền thông chính thống đã bắt đầu đưa tin về nó. Một bài báo trên Daily Telegraph năm 2009 đã liệt kê Rule 34 đứng top 3 trong số các quy tắc và luật trên Internet.

✜ Một câu chuyện của CNN vào năm 2013 cũng cho biết luật 34 “Có thể là quy tắc nổi tiếng nhất trên internet” và nó đã trở thành một phần của văn hóa chính thống. Ngày 14 tháng 11 năm 2023, một người đã livestream trên Twitter để kỷ niệm ngày anh ta bước sang tuổi 18, và anh ấy đã tra cứu các hình ảnh về luật 34.

Luật 34 phát triển nhanh như thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu Ogi Ogas và Sai Gaddam, Rule 34 đã phát triển mạnh mẽ trên các nền tảng như Twitter, blog, YouTube và cả các trang mạng xã hội khác. Sở dĩ nó được nhiều người biết đến như vậy là bởi vì nó “chắc chắn luôn đúng” đối với bất kỳ ai đã dành thời gian để lướt web.

Cory Doctorow cũng đưa ra kết luận rằng luật 34 có thể được coi như một loại cáo trạng của trang Web. Đây giống như một nơi dừng chân của những kẻ kỳ quặc, lập dị nhưng lại được nhìn qua lăng kính của chủ nghĩa vũ trụ. Nó thể hiện một sự tinh tế nhất định, là cách tiếp cận cuộc sống một cách sành điệu.

Học giả nữ quyền Susanna Paasonen đã tóm tắt luật 34, cùng với các phiên bản khác của luật 35 và 36. Có nghĩa là dù cho khái niệm này hi hữu xảy ra hoặc bất thường đến đâu thì nội dung người lớn vẫn sẽ xuất hiện trên mạng.

34 Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Tốt Hay Xấu, Review Tuổi 34

34 Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Tốt hay Xấu

1. 34 Tuổi Năm 2023 Sẽ Như Thế Nào?

Năm sinh (Âm Lịch): 1989

Tuổi: Kỷ Tỵ

Mệnh: Mộc – Đại lâm Mộc

Cung: Nam (Khôn), nữ (Tốn)s

Năm khởi công: 2023 – 34 tuổi

Người tuổi Kỷ Tỵ từ khi bước chân ra cuộc sống đã sớm gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Không thiếu hụt về tiền bạc cũng tổn thương về tình cảm. Tuy vậy, nhờ bản tính chăm chỉ, không ngại những khó khăn, những chú rắn cưng cỏi có hậu vận về sau lại trở nên sáng sủa. Ở độ tuổi 34 đường công danh sự nghiệp của gia chủ sinh năm Kỷ Tỵ như được nở hoa nếu biết nắm bắt cơ hội.

1.2 Năm 2023 của Kỷ Tỵ 1989 nam

Trong năm 2023, các ma Kỷ Tỵ 1989 được chiếu mệnh bởi sao Kế Đô, hạn Địa Võng. Nhìn chung, năm nay những mối quan hệ và công việc điều ở trong giai đoạn “Lửa thử vàng”. Vậy nên đây cũng chính là thời điểm mà chàng rắn càng phải tự tin hơn.

Về tài chính: Năm nay các Kỷ Tỵ 1989 phải “tự lực cánh sinh”, không thể nhờ cậy vào ai. Có thể tài chính có phần sa sút hơn những năm trước, nên cần phải có kế hoạch chi tiêu và tích lũy hợp lý.

Phương diện sức khoẻ: không ổn định, cần biết chăm sóc bản thân, tránh bệnh tật vào người.

Về tình cảm: Vào năm 2023, các rắn độc thân sẽ được vận đào hoa chiếu mệnh, nên chàng sẽ gặp được ý trung nhân. Tuy nhiên, nếu là chàng Kỷ Tỵ đã có gia đình, chuyện vợ chồng không tránh được mâu thuẫn. Nhưng nếu cả hai biết lắng nghe, nói chuyện thẳng thắn thì có thể hoà giải êm đẹp, tình thêm mặn nồng.

1.3 Năm 2023 của Kỷ Tỵ 1989 nữ

Đối với nữ Kỷ Tỵ thì năm 2023 được sao Thái Dương chiếu mệnh, hạn Địa Võng. Thì năm nay sẽ là một năm yên bình đối với các nàng. Dù có gặp trở ngại cũng “gặp dữ hóa lành”.

Về tài chính: Năm nay các nàng rắn có cơ hội phát triển, nhưng cần phải cố gắng và nỗ lực không ngừng. Tiền bạc có phần rủng rỉnh hơn những năm trước. Tuy nhiên, cần cẩn trọng tiểu nhân quấy phá.

Sức khoẻ: Năm 2023 nàng rắn 1989 nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Tránh làm việc quá sức, không chỉ thể chất mà còn về tinh thần.

2. Những yếu tố cần quan tâm cho người 34 tuổi làm nhà năm 2023

Trước khi khởi công xây dựng thì chắc chắn không thể bỏ qua 5 yếu tố mà gia chủ 34 tuổi làm nhà năm 2023 cần lưu ý khi xây nhà bao gồm Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi.

2.1. Thái tuế:

Các bậc thầy phong thuỷ luôn quan tâm tới sao Thái Tuế, đây là sao chủ một năm. Thái Tuế đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự hung – cát của năm đó.

Chính vì thế người tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hay là việc đại sự nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Cân nhắc kỹ mọi việc như khởi nghiệp, ký kết làm ăn, cất nhà, kết hôn,…Hoặc ít nhất trước khi làm việc hệ trọng cũng nhất phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng có thể dẫn đến hỏng việc.

2024 này Kỷ Tỵ dễ bị thị phi khẩu thiệt, tai bay vạ gió, việc xấu ngoài ý muốn, cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói.

Kiêng kỵ việc bảo lãnh cho người khác, cẩn trọng khi ký kết các hợp đồng… dễ động kiện tụng, tòa án.

Năm nay xây nhà không tốt, tuy nhiên đây là “tiểu hạn” nên có thể hoá giải. Nên đặt những đồ vật hoặc đồ trang trí có màu tím ở Hướng Nam trong nhà. Hạn chế các cuộc làm ăn lớn, không nên quá tin tưởng đối tác.

2.2. Tam tai:

Tam tai nói một cách dễ hiểu chính là tai họa trong ba năm liên tiếp. Người “phạm” phải hạn tam tai cần hạn chế làm những việc quan trọng.

Hạn tam tai của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ là Tý, Sửu và hợi. Nếu gia chủ xây nhà vào hạn Tam Tai có thể xảy ra nhiều điềm xấu, không gặp nhiều may mắn cho gia chủ và cả người thân trong gia đình. Có thể gặp phải những tai họa không lường trước được.

2.3. Kim lâu:

Theo dân gian Việt nam, người ta thường “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Và ông cha ta cũng có câu ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”.

Tức là tính theo tuổi mụ và tuổi Kim lâu sẽ là 1,3,6,8 thì Kim Lâu có những dạng sau đây:

Kim Lâu Thân: kị bản thân.

Kim Lâu Thê: kị vợ.

Kim Lâu Tử: kị con.

Kim Lâu Súc: kị chăn nuôi gia súc (nếu như gia chủ không theo nghề chăn nuôi, thì vẫn có thể cất nhà vào năm này).

Người tuổi Tỵ xây nhà vào hạn Kim Lâu quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khoẻ và sinh khí cũng dần suy yếu. Ngay cả người trong gia đình cũng sẽ bị vạ lây.

2.4. Hoàng ốc:

Hoang Ốc hay Hoàng ốc trong phong thuỷ có nghĩa là ngôi nhà hoang. Gia chủ Kỷ Tỵ phạm phải điều này khi cất nhà sẽ không ai ở được hoặc gặp nhiều tai nạn. Là điều đại kỵ trong phong thuỷ vậy nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc.

Theo các tài liệu về phong thuỷ, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung:

Nhất Cát (kiết) – Nhất kiết an cư, thông vạn sự: Làm nhà tuổi rất tốt này sẽ có chốn an cư, mọi sự hanh thông, thuận lợi.

Nhì Nghi – Nhì nghi tấn thất địa sinh tài: Ở tuổi này, làm nhà sẽ có lợi nhà cửa giàu có hưng vượng.

Tam Địa Sát – Tam sát nhơn do giai đắc mệnh: Tuổi này làm nhà gia chủ sẽ mắc bệnh tật, không nên cất nhà vào tuổi này.

Tứ Tấn Tài – Tứ tấn tài chi phước lộc lai: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ đầy nhà

Ngũ Thọ Tử – Ngũ tử ly thân phòng tử biệt: Tuổi này làm nhà không nên, trong nhà lâm vào sinh ly tử biệt, gia đình tan rã.

Lục Hoàng Ốc – Lục ốc tạo gia bất khả thành: Kỷ Tỵ xây nhà tuổi này khó mà thành công trong công việc và cả gia đạo.

Vậy nên gia chủ Kỷ Tỵ nếu thuộc các cung: nhất Cát, nhị Nghi, Tứ Tấn Tài, mà tiến hành xây dựng nhà cửa thì thuận lợi, phúc lộc đầy nhà.

Còn gia chủ phạm vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì phải kiêng tránh hoặc giải hạn.

2.5. Trạch tuổi:

3. 2023 Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào tốt?

Hướng nhà nam Kỷ Tỵ 1989 hợp mạng:

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hoà khí gia đình luôn giữ vững, tài lộc đủ đầy.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đường công danh, quan lộ thăng tiến, công thành danh toại.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Gặp nhiều may mắn, tinh thần vững vàng, kiên định.

Hướng Tây (Thiên Y): sức khỏe đi lên, sớm tai qua nạn khỏi.

Hướng nhà nữ Kỷ Tỵ 1989 hợp mạng:

Hướng Bắc (Sinh Khí): Công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Hướng Đông (Diên Niên): Gia đạo bền vững, ấm êm.

Hướng Đông Nam (Phục Vị): Tài lộc tràn trề, an khang thịnh vượng.

Hướng Nam (Thiên Y): Gặp may mắn, hanh thông mọi sự, sức khỏe dồi dào.

4. Tổng kết

34 tuổi làm nhà năm 2023 rất tốt, dựa vào những phân tích, đánh giá trên mà đưa ra kết luận như sau : Đây là một năm cực kỳ đẹp và thuận lợi cho Kỷ Tỵ sinh 1989 tiến hành làm nhà, sửa sang nhà cửa, mua nhà,… nếu bỏ lỡ thì phải đợi rất lâu mới có năm đẹp như thế này để làm những việc hệ trọng.

Tượng Trưng Là Gì? Chi Tiết Về Tượng Trưng Mới Nhất 2023

Tượng trưng (tiếng Anh: symbol, tiếng Pháp: symbole) theo nghĩa rộng, tượng trưng là hình tượng được biểu hiện ở bình diện kí hiệu, là kí hiệu chứa tính đa nghĩa của hình tượng.[1]

Mọi tượng trưng đều là hình tượng (và hình tượng là tượng trưng ở những mức khác nhau), nhưng phạm trù tượng trưng nhằm chỉ cái phần mà hình tượng vượt khỏi chính nó, chỉ sự hiện diện của một nghĩa nào đó vừa hòa hợp với hình tượng, vừa không đồng nhất hoàn toàn với hình tượng.[2][3]

Chẳng hạn Sơn Tinh và Thủy Tinh, ngoài ý nghĩa trực tiếp là hai kẻ tình địch trong truyền thuyết còn là tượng trưng cho một cái gì sâu xa mà người ta có thể cắt nghĩa khác nhau. Hình ảnh khách thể và nghĩa hàm là hai cực không tách rời nhau của tượng trưng (bởi vì tách khỏi hình tượng thì nghĩa sẽ mất tính hiển hiện, mà tách khỏi nghĩa thì hình tượng sẽ bị phân rã thành các yếu tố), nhưng tượng trưng được bộc lộ chính là qua cả sự phân li lẫn sự liên kết giữa chúng.

Nhập vào tượng trưng, hình tượng trở nên “trong suốt”; nghĩa sẽ chiếu rọi qua nó, trở thành nghĩa hàm có chiều sâu, có viễn cảnh.

Tượng trưng khác phúng dụ về cơ bản: nghĩa của tượng trưng không thể đem giải mã bằng nỗ lực suy lí bởi vì nó đa nghĩa. Cấu trúc nghĩa hàm của tượng trưng là đa tầng và nó dự tính đến sự kí thác của người tiếp nhận.

Theo nghĩa hẹp, tượng trưng là một dạng chuyển nghĩa (tương tự như phúng dụ). Khi kết hợp hai bình diện: nội dung “vật thể” và nghĩa bóng của nó sẽ tạo thành một đối sánh tượng trưng. Mỗi yếu tố của hệ thống nghệ thuật (ẩn dụ, so sánh, tả phong cảnh, các chi tiết, nhân vật,…) đều có thể trở thành tượng trưng.[4]}}

Nhưng chúng có thành tượng trưng hay không, là do các dấu hiệu:

Độ cô đúc của sự khái quát nghệ thuật, ví dụ: hình ảnh buổi sáng trong bài Giải đi sớm của Hồ Chí Minh, hình ảnh Ngọn đèn đứng gác của Chính Hữu;

Dụng ý của tác giả muốn vạch ra ý nghĩa tượng trưng của những điều mình miêu tả, ví dụ: các hình ảnh hoa sen, ngôi saotrong bài Theo chân Bác của Tố Hữu;

Văn cảnh tác phẩm, hệ thống sáng tác của nhà văn cho thấy một ý nghĩa tượng trưng độc lập với dụng ý miêu tả cụ thể của tác giả, ví dụ: ý nghĩa của hình ảnh buổi hoàng hôn trong các tiểu thuyết của Đốt-xtôi-ép-xki. 4) Văn cảnh văn học của thời đại, ví dụ: hình ảnh non, nước trong văn học Việt Nam đầu thế kỷ,…

Việc nghiên cứu đặc điểm và cấu trúc tượng trưng trong nghệ thuật cho phép hiểu sâu thêm bản chất nghệ thuật của hình tượng văn học, khắc phục quan niệm giản đơn về hình ảnh sao chép như thật.

[

sửa

sửa mã nguồn

]

Biểu tượng

Ẩn dụ

Hoán dụ

So sánh

Tham khảo

[

sửa

sửa mã nguồn

]

^

Womack, Mari. Symbols and Meaning: A Concise Introduction. California: AltaMira Press, 2005.

^

Langer, Susanne K. A Theory of Art, Developed From: Philosophy in a New Key. New York: Charles Scribner’s Sons, 1953.

^

Palczewski, Catherine, and Ice, Richard, and Fritch, John. Rhetoric in Civic Life. Pennsylvania: Strata Publishing, Inc., 2012.

^

Campbell, Heinrich Zimmer; edited by Joseph (1969). Philosophies of India . Princeton: Princeton Univ. Press. tr. 1–2. ISBN 0-691-01758-1.

Cthulhu Là Gì? Vũ Trụ Cthulhu Chi Tiết Về Cthulhu Mới Nhất 2023

Cthulhu là gì?

Từ nguyên

Miêu tả về Cthulhu

Trong tác phẩm “Tiếng gọi Cthulhu”, H. P. Lovecraft mô tả một hình mẫu tượng trưng của Cthulhu là “Một con quái vật phảng phất đường nét con người, nhưng có một cái đầu giống con bạch tuộc, với khuôn mặt là một đám râu thụ cảm, một thân hình nhìn giống cao su, trên đó đầy những cái vẩy, với những móng vuốt kì dị ở chân trước và chân sau, và đôi cánh dài và rộng ở phía sau”[9] Cthulhu đã được miêu tả với ngoại hình giống như một con bạch tuộc, một con rồng và một hình ảnh con người cao hàng trăm mét, với cánh tay và cẳng chân giống con người nhưng có màng và một đôi cánh thô ráp trên lưng.[9] Cái đầu của Cthulhu được miêu tả giống như nguyên một con bạch tuộc khổng lồ, với vô số xúc tu bao quanh phần giống như miệng của nó. Vẻ ngoài đơn giản của sinh vật này khiến cho tâm trí người xem điên cuồng, đây là một đặc điểm thường thấy ở nhiều Cổ xưa Vĩ đại (Great Old One) và Ngoại thần (Outer God).

Trong huyền tích

Cthulhu và gia đình mình, cũng như star-spawn của mình, đã đi đến Trái Đất, nơi Cthulhu kết đôi với người chị em Kassogtha, người sinh ra Nctosa và Nctolhu. Cthulhu và những người con sau đó đã dựng nên thành phố vĩ đại mang tên R’lyeh bằng đá xanh trên lục địa trũng Mu, trước khi nó bị phá hủy bởi Ythogtha. Trong khoảng thời gian này, một cuộc chiến tranh vĩ đại bắt đầu giữa những shoggoth, những sinh vật cổ đại, chủng tộc vĩ đại của Yith, các polyp biết bay, Mi-go và Cthulhu và những người con cùng các starspawn. Vào cuối cuộc chiến, tất cả họ đều quyết định chia sẻ Trái Đất.

Lịch sử phát hành Cthulhu

Truyện ngắn đầu tay của H. P. Lovecraft, “Tiếng gọi Cthulhu”, được xuất bản trong Weird Tales vào năm 1928, trong đó thiết lập nhân vật này như một thực thể tà ác, đang ngủ đông trong R’lyeh, một thành phố dưới đáy của Nam Thái Bình Dương. Kẻ bị cầm tù Cthulhu dường như là nguồn cơn cho sự lo âu không dứt ăn sâu vào tiềm thức của nhân loại, và cũng là chủ thể thờ phụng của một số tôn giáo của con người (nằm ở một số nơi trên thế giới, bao gồm New Zealand, Greenland, Louisiana, và trong những ngọn núi ở Trung Quốc) và những quái vật khác trong thế giới của Lovecraft (được gọi là Deep Ones[10] và Mi-Go[11]). Truyện ngắn khẳng định một tiền đề cho rằng, trong khi bị mắc kẹt ở hiện tại, Cthulhu cuối cùng sẽ trở lại. Những tín đồ của nó thường tụng “Ph’nglui mglw’nafh Cthulhu R’lyeh wgah’nagl fhtagn” (“Trong ngôi nhà ở R’lyeh, kẻ đã chết Cthulhu chờ đợi một giấc mộng.” (In his house at R’lyeh, dead Cthulhu waits dreaming.))[9]

August Derleth, một người có nhiều phát ngôn về Lovecraft, đã sử dụng tên của sinh vật này để xác định một hệ thống truyền thuyết được Lovecraft và những người kế thừa văn học của ông sử dụng: Cthulhu Mythos. Năm 1937, Derleth viết truyện ngắn “The Return of Hastur”, và đề xuất hai nhóm các thực thể vũ trụ đối lập:

… the Old or Ancient Ones, the Elder Gods, of cosmic good, and those of cosmic evil, bearing many names, and themselves of different groups, as if associated with the elements and yet transcending them: for there are the Water Beings, hidden in the depths; those of Air that are the primal lurkers beyond time; those of Earth, horrible animate survivors of distant eons.[15]:256

Tạm dịch:

… nhóm các thực thể cổ đại, các Thượng Thần (Elder God), thực thể tốt đẹp của vũ trụ, và những thực thể xấu xa của vũ trụ, mang nhiều tên gọi, và thuộc các nhóm khác nhau, khi gắn liền với các yếu tố và thậm chí đã vượt ra khỏi chúng: đó là các thực thể Nước, ẩn trong các đáy biển; thực thể Không khí là những kẻ ẩn náu nguyên sơ vượt ra khỏi thời gian; và thực thể Đất, những kẻ sống sót tàn bạo khủng khiếp của những năm xa xôi.

Các diễn giải của Derleth đã bị chỉ trích, trong số những người khác, bởi tiểu thuyết gia Michel Houellebecq, người cũng là một người hâm mộ Lovecraft. Cuốn sách của Houellebecq H. P. Lovecraft: Against the World, Against Life (2005) đã miêu tả Derleth vì sự cố gắng định hình lại sự liên tục phi đạo đức mang tính nghiêm khắc của Lovecraft thành những cuộc xung đột giữa các lực lượng thiện và ác.[16]

Trong cuốn sách “A Shadow from the Aeons” của John Glasby, Cthulhu được nhìn thấy bởi người kể chuyện lướt qua bờ sông gần lâu đài của Dominic Waldron, và gầm vang. Mô tả vật lý này của vị thần hoàn toàn khác so với mô tả của tất cả các tác giả khác.

Cthulhu một lần nữa được nhắc đến trong phiên bản tái bản lần thứ năm của Dungeons & Dragons Player’s Handbook (2014), sau khi Dagon, một trong những sinh vật hư cấu khác của Lovecraft, được đưa vào một cách nổi bật trong phiên bản tái bản lần 4 của luật chơi.

Di sản

Trò chơi

Trong năm 2006, Bethesda Softworks hợp tác cùng Ubisoft và 2K Games phát hành một trò chơi được phát triển bởi Headfirst Productions có tên Call of Cthulhu: Dark Corners of the Earth dựa trên các tác phẩm của Lovecraft. Bản thân Cthulhu không hề xuất hiện, khi các đối thử chính của trò chơi là các Deep One từ The Shadow Over Innsmouth, và vị thần biển Dagon, nhưng sự hiện diện của nó được ám chỉ nhiều lần, và một bức tượng miêu tả nó xuất hiện trong một trong những ngôi đền mà sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của người chơi. Một trong những “kẻ được chọn” của Cthulhu, một Star Spawn của Cthulhu, một sinh vật xấu xa giống từ ngoại hình tới sự ghét bỏ bản thân, cũng xuất hiện như là một kẻ thù cuối trò chơi.

Trong năm 2024, Z-Man Games ra mắt một phiên bản thay thế của board game Pandemic. Phiên bản chuyển thể Pandemic: Reign of Cthulhu đặt bối cảnh trong Cthulhu Mythos và các nhà thám hiểm cạnh tranh lẫn nhau trong việc cứu thế giới trước khi Cthulhu quay trở lại.[18]

Chính trị

Cthulhu đã xuất hiện như một ứng cử viên bắt chước trong một vài cuộc bầu cử, bao gồm cuộc bầu cử tổng thống Ba Lan năm 2010 và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2012 và 2024.[19][20] Các chiến dịch giả mạo này thường châm biếm những cử tri tuyên bố sẽ bầu cho “kẻ ít ác hơn”.

Khoa học

Năm 2014, học giả khoa học và công nghệ Donna Haraway đã có một bài nói chuyện mang tiêu đề “Anthropocene, Capitalocene, Chthulucene: Staying with the Trouble” (Ở lại với rắc rối), trong đó cô đề xuất thuật ngữ “Chthulucene” như một sự thay thế khái niệm của thời đại Anthropocene, do sự kết nối chồng chéo của tất cả các cá thể sinh vật giả định.[24] Haraway đã phủ nhận bất kỳ sự mắc nợ nào tới nhân vật Cthulhu của Lovecraft, tuyên bố rằng cụm “chthulu” của cô bắt nguồn từ khthonios trong tiếng Hy Lạp, nghĩa là “của trái đất”.[25] Năm 2024, một khu vực tối, đậm màu dọc theo đường xích đạo của sao Diêm Vương, ban đầu được gọi là “Vùng Cá voi” (The Whale), được nhóm NASA chịu trách nhiệm cho sứ mệnh New Horizons đặt tên là “Cthulhu Regio”.[26]

Tham khảo

Soạn Bài Sầu Riêng Trang 34 Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 – Tuần 22

Sầu riêng

Sầu riêng là loại trái quý của miền Nam. Hương vị nó hết sức đặc biệt, mùi thơm đậm, bay rất xa, lâu tan trong không khí. Còn hàng chục mét mới tới nơi để sầu riêng, hương đã ngào ngạt xông vào cánh mũi. Sầu riêng thơm mùi của mít chín quyện với hương bưởi, béo cái béo của trứng gà, ngọt cái vị của mật ong già hạn. Hương vị quyến rũ đến kì lạ.

Tham Khảo Thêm:

 

Scaramouche Genshin Impact: Lý lịch, ngày phát hành và nhiều hơn thế nữa

Hoa sầu riêng trổ vào cuối năm. Gió đưa hương thơm ngát như hương cau, hương bưởi tỏa khắp khu vườn. Hoa đậu từng chùm, màu trắng ngà. Cánh hoa nhỏ như vảy cá, hao hao giống cánh sen con, lác đác vài nhụy, li ti giữa những cánh hoa. Mỗi cuống hoa ra một trái. Nhìn trái sầu riêng lủng lẳng dưới cành trông giống những tổ kiến. Mùa trái rộ vào tháng tư, tháng năm ta.

Đứng ngắm cây sầu riêng, tôi cứ nghĩ mãi về cái dáng cây kì lạ này. Thân nó khẳng khiu, cao vút, cành ngang thẳng đuột, thiếu cái dáng cong, dáng nghiêng, chiều quằn, chiều lượn của cây xoài, cây nhãn. Lá nhỏ xanh vàng, hơi khép lại, tưởng như lá héo. Vậy mà khi trái chín, hương tỏa ngạt ngào, vị ngọt đến đam mê.

MAI VĂN TẠO

Mật ong già hạn: mật ong để lâu hơn thời hạn thu hoạch.

Hoa đậu từng chùm: hoa mọc thành từng chùm.

Hao hao giống: hơi hơi giống.

Mùa trái rộ: thời gian cây nhiều quả nhất.

Đam mê: ham thích quá mức.

Đọc diễn cảm toàn bài với giọng nhẹ nhàng, chậm rãi.

Nhấn giọng những từ ngữ ca ngợi vẻ đặc sắc của sầu riêng.

Có thể chia bài đọc thành 3 đoạn:

Đoạn 1: Từ đầu đến quyến rũ đến lạ kì

Đoạn 2: Từ Hoa sầu riêng đến tháng năm ta

Đoạn 3: Phần còn lại

Sầu riêng là đặc sản của vùng nào?

Trả lời:

Sầu riêng là đặc sản của miền Nam nước ta.

Dựa vào bài văn này, hãy miêu tả những nét đặc sắc của:

a) Hoa sầu riêng

b) Quả sầu riêng

c) Dáng cây sầu riêng

Trả lời:

– Hoa sầu riêng có những nét đặc sắc như sau: Hoa sầu riêng trổ vào cuối năm có mùi hương thơm ngát như hương cau, hương bưởi. Hoa sầu riêng đậu từng chùm, màu trắng ngà. Cánh hoa nhỏ như vảy cá, hao hao giống cánh sen con, ở giữa lác đác vài nhụy nhỏ li ti.

– Quả sầu riêng có những đặc điểm như sau: Quả sầu riêng có gai nhọn lớn hơn gai mít, bao bọc xung quanh vỏ. Nhìn trái sầu riêng lủng lẳng dưới cành trông giống như những tổ kiến. Mỗi trái sầu riêng có lớp vỏ dày. Trái sầu riêng chín tỏa hương thơm nức. Đó là mùi thơm của mít chín quyện với hương bưởi. Hương sầu riêng có vị béo của trứng gà, vị ngọt của mật ong.

– Dáng cây sầu riêng có các đặc điểm sau: Cây có thân khẳng khiu, cao vút, cành ngang thẳng đuột, lá nhỏ xanh vàng, hơi khép lại như là lá héo.

Advertisement

Tìm những câu văn thể hiện tình cảm của tác giả đối với cây sầu riêng.

Trả lời:

Các câu văn sau đây thể hiện tình cảm của tác giả đối với cây sầu riêng:

Sầu riêng là loại trái quý của miền Nam.

Hương vị quyến rũ đến lạ kì,… Khi trái chín hương tỏa ngọt ngào, vị ngọt đến đam mê.

Hiểu được giá trị và vẻ đẹp đặc sắc của cây sầu riêng.

Fomo Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Fomo Trong Chứng Khoán Là Gì?

5/5 – (1 bình chọn)

Gần đây, hội chứng FOMO đang trở nên phổ biến trong giới trẻ vì họ lo sợ bị “lạc hậu”. Ngoài ra, có ngày càng nhiều người mắc hội chứng này khi tham gia đầu tư chứng khoán. Nếu bạn đang có dấu hiệu của hội chứng này, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu chi tiết về FOMO là gì và tâm lý của nó trong đầu tư chứng khoán.

Định nghĩ Fomo là gì?

FOMO là viết tắt của “Fear of missing out” – một hiện tượng tâm lý mà những người bị ảnh hưởng lo sợ bỏ lỡ cơ hội khi họ không tham gia vào xu hướng của đám đông. Họ sợ trở thành “người lạc hậu” và cảm thấy bất an vì cho rằng người khác đang có được nhiều hơn và hạnh phúc hơn mình. Cảm giác này ảnh hưởng đáng kể đến suy nghĩ và hành vi của chúng ta, thúc đẩy chúng ta đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc chứ không phải dựa trên nhu cầu thực tế hay mong muốn của bản thân.

Một số biểu hiện của tâm lý Fomo như thế nào?

Mọi người đều có khả năng bị FOMO, dù là theo cách này hay cách khác. Một ví dụ điển hình của hội chứng này là việc liên tục lướt Facebook để cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc sống, làm đẹp, phim ảnh của các bạn trẻ. Có thể họ sợ bỏ lỡ bất kỳ thông tin hay trào lưu nào, khiến mình trở thành người lạc hậu khi nói chuyện với bạn bè.

Bên cạnh đó, FOMO còn biểu hiện theo cách khác, khi bạn thấy những người bạn của mình đăng ảnh check-in sau khi đi du lịch rất tuyệt vời, hội chứng FOMO trong bạn lại nổi lên khiến bạn có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thực hiện chuyến đi đó ngay lập tức, bằng mọi giá. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng tiền của chuyến đi cho mục đích quan trọng hơn. Theo thống kê, có tới 56% số người sử dụng mạng xã hội đang bị FOMO. Với sự phát triển của nhiều trang mạng xã hội, diễn đàn và mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Youtube, FOMO ngày càng phổ biến rộng rãi.

Hiệu ứng FOMO trong chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán là một môi trường cạnh tranh khốc liệt, khi giá cổ phiếu đang tăng, nhiều người nghĩ rằng nhà đầu tư khác đang kiếm được lợi nhuận lớn hơn. Điều này thúc đẩy hiệu ứng Fomo, khi bạn muốn mua cổ phiếu đó ngay lập tức để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Trong chứng khoán, hiệu ứng Fomo thể hiện cảm giác thua kém so với những người xung quanh, lo sợ trở thành nhà đầu tư “lạc hậu” nếu không theo kịp thị trường chứng khoán đang cập nhật liên tục. Hiệu ứng Fomo trong chứng khoán không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư mới mà còn cả những nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Nguyên nhân và hậu quả phổ biến khi nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi Fomo Sự thiếu hiểu biết về thị trường chứng khoán và bị cuốn theo số đông

Đa số những người mới tham gia chứng khoán thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Họ chỉ biết cố gắng học hỏi từ những người đi trước và tham gia giao dịch thường xuyên để quen với môi trường. Tuy nhiên, trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này, hiệu ứng Fomo luôn tiềm ẩn. Vì vậy, chỉ khi hiểu rõ về thị trường, người đầu tư mới có thể đề phòng và tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn từ Fomo.

Đòn tâm lý sợ bỏ lỡ và sự hiếu thắng

Tâm lý sợ bỏ lỡ và khao khát thắng lớn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng FOMO trong đầu tư chứng khoán. Các nhà đầu tư đôi khi quá tham lam và mong muốn giành được chiến thắng lớn, dẫn đến việc họ tiếp tục mua vào một cổ phiếu dù giá đã tăng mạnh, vì sợ bỏ lỡ cơ hội tăng giá tiếp theo. Khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng, họ vẫn không bán ra và tiếp tục giữ đến khi cổ phiếu giảm mạnh, khiến họ bị thua lỗ đột ngột. Điều này cho thấy sự quan trọng của việc có kiến thức và am hiểu sâu sắc về thị trường để tránh bị lừa dối bởi cạm bẫy FOMO trong đầu tư chứng khoán.

Chúng ta đặt kỳ vọng lớn vào thị trường chứng khoán

FOMO thường hình thành do kỳ vọng thái quá vào thị trường. Khi mã cổ phiếu tăng giá, nhà đầu tư thường cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng trong tương lai dài hạn, nếu không mua sẽ lãng phí cơ hội và nếu mua thì chắc chắn không thể thua lỗ. Tuy nhiên, đây là tư duy sai lầm, khiến nhà đầu tư trở thành con mồi dễ bị lôi kéo và xé toạc bởi thị trường.

Quá tự tin và tự ti và thiếu kiên nhẫn ở thị trường

Tính chủ quan quá cao là nguyên nhân dẫn đến việc các nhà đầu tư bỏ qua những biến động quan trọng trên thị trường chứng khoán. Việc muốn chứng tỏ bản thân và khẳng định tài năng có thể khiến họ trở thành con mồi dễ bị xử lý trên thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên tự ti quá mức vì đối với những người tự ti, FOMO có thể kiểm soát họ dễ dàng hơn khi họ không đủ sức mạnh để tiếp tục kế hoạch đầu tư đã lập ra trước đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Rule 34 Là Gì】 Luật 34 Internet Về Nội Dung 18+ Chi Tiết trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!