Xu Hướng 12/2023 # 10 Hòn Đảo Lớn Nhất Trên Thế Giới # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Hòn Đảo Lớn Nhất Trên Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Wikipedia, đảo hay hòn đảo là phần đất được bao quanh hoàn toàn bởi nước nhưng không phải là lục địa. Cụ thể hơn theo điều 121 Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển đưa ra định nghĩa: “Đảo là vùng đất tự nhiên có nước bao bọc, khi thủy triều lên vùng đất này vẫn ở trên mặt nước”. Dựa theo hai định nghĩa trên, sau đây là 10 hòn đảo lớn nhất trên thế giới. Để thấy được sự rộng lớn của nó, hãy nhớ diện tích của nước Việt Nam là 332 698 km.

Greenland

Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch. Dù về địa lý và dân tộc đây là một đảo quốc Bắc cực liên kết với lục địa Bắc Mỹ, nhưng về lịch sử Greenland có quan hệ mật thiết với châu Âu. Đại Tây Dương bao quanh Greenland ở phía đông nam; Biển Greenland ở phía đông; Bắc Băng Dương ở phía bắc; và Vịnh Baffin ở phía tây.Quốc gia nằm gần vùng này nhất là Iceland, ở phía đông Greenland trong Đại Tây Dương và Canada ở phía tây bên kia Vịnh Baffin – Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi có vườn quốc gia lớn nhất thế giới.

Khoảng 81% diện tích bề mặt Greenland bị băng bao phủ, được gọi là mũi băng Greenland, trọng lượng của băng đã nén vùng đất trung tâm lục địa hình thành nên một lòng chảo nằm thấp hơn 300 m dưới mực nước biển. Hầu như tất cả người dân Greenland đều sống dọc theo các vịnh hẹp (fjords) ở phía tây nam đảo chính, nơi có khí hậu ôn hoà hơn.

Đa phần người dân Greenland là hậu duệ của cả người Kalaallit (Inuit) và Scandinavia và sử dụng tiếng Greenland (hay Kalaallisut) làm ngôn ngữ chính. Tiếng Greenland được hơn 50.000 người sử dụng, lớn hơn toàn bộ nhóm ngôn ngữ Eskimo-Aleut cộng lại. Một cộng đồng thiểu số Đan Mạch di cư tới đây nói tiếng Đan Mạch. Cả hai đều là ngôn ngữ chính thức, trong khi đó phương ngữ Greenland phía tây là hình thức chính thức của tiếng Greenland.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 2.130.800 km

Quốc gia cấu thành: Vương quốc Đan Mạch

Greenland

Greenland

New Guinea

New Guinea nằm ở Nam Bán cầu là đảo lớn thứ hai thế giới, sau Greenland, với diện tích 786.000 km². Đảo nằm ở tây nam Thái Bình Dương, ở phía đông của quần đảo Mã Lai, và đôi khi đảo cũng được tính là một phần của quần đảo Ấn-Úc lớn hơn.

Về mặt địa chất, New Guinea và Úc cùng là một phần của một mảng kiến tạo. Khi mực nước biển địa cầu xuống thấp, hai nơi có chung đường bờ biển (nay nằm sâu 100 đến 140 mét dưới mực nước biển), kết hợp với các phần đất liền mà nay bị ngập kiến tạo lục địa Sahul, hay còn gọi là Đại Úc.Ha i đại lục bị tách biệt khi khu vực mà nay là eo biển Torres bị ngập sau khi kết thúc thời kỳ băng hà cuối cùng.

Về nhân loại học, New Guinea được xem là một phần của Melanesia. Về mặt chính trị học, nửa phía tây của đảo gồm hai tỉnh của Indonesia: Papua và Tây Papua. Nửa phía đông của đảo tạo thành phần đại lục của quốc gia Papua New Guinea. Hòn đảo có khoảng 7,5 triệu cư dân, mật độ dân số chỉ là 8 người/km².

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 785.753 km2

Quốc gia cấu thành: Indonesia (Papua và Tây Papua) và Papua New Guinea

New Guinea

New Guinea

Borneo

Borneo hay Kalimantan là đảo lớn thứ ba thế giới và lớn nhất tại châu Á. Đảo thuộc Đông Nam Á hải đảo, nằm về phía bắc của đảo Java, phía tây đảo Sulawesi và phía đông đảo Sumatra. Về mặt chính trị, đảo bị phân chia giữa ba quốc gia: Malaysia và Brunei tại phần phía bắc, và Indonesia ở phía nam.

Khoảng 73% diện tích đảo Borneo thuộc lãnh thổ Indonesia. Các bang Sabah và Sarawak của Malaysia chiếm 26% diện tích đảo. Hơn một nửa đảo Borneo nằm ở Bắc Bán cầu, bao gồm phần thuộc Malaysia và Brunei. Borneo có các khu rừng mưa cổ nhất trên thế giới.

Hòn đảo có nhiều tên gọi, quốc tế gọi là Borneo phỏng theo tên Brunei, bắt nguồn từ việc người châu Âu tiếp xúc với vương quốc này trong thế kỷ XVI. Tên gọi Brunei có thể bắt nguồn từ váruṇa trong tiếng Phạn, nghĩa là “nước” hoặc thần mưa Varuna của Ấn Độ giáo. Người Indonesia bản địa gọi đảo là Kalimantan, bắt nguồn từ Kalamanthana trong tiếng Phạn, nghĩa là “đảo tiết trời nóng bỏng”.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 748.168

Quốc gia cấu thành: Brunei, Indonesia và Malaysia

Borneo

Borneo

Madagascar

Madagascar, tên chính thức là nước Cộng hòa Madagascar là một đảo quốc nằm trên Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển đông nam bộ của đại lục châu Phi. Quốc gia bao gồm đảo Madagascar cũng nhiều đảo ngoại vi nhỏ hơn. Sau khi vỡ ra từ siêu lục địa Gondwana, Madagascar tách khỏi Ấn Độ khoảng 88 triệu năm trước, khiến các loài thực vật và động vật bản địa tiến hóa tương đối cô lập. Do vậy, Madagascar là một điểm nóng đa dạng sinh học.

Người Nam Đảo là giống người định cư đầu tiên tại Madagascar, từ 350 TCN đến 550 CN, họ đến từ đảo Borneo bằng các xuồng chèo. Khoảng năm 1000, người Bantu vượt qua eo biển Mozambique để di cư sang Madagascar. Theo thời gian, các nhóm khác tiếp tục đến định cư tại Madagascar, mỗi nhóm đều có các đóng góp lâu dài cho sinh hoạt văn hóa trên đảo. Dân tộc Malagasy thường được chia thành 18 hoặc nhiều hơn các phân nhóm, lớn nhất trong số đó là người Merina tại cao địa trung bộ.

Năm 2012, dân số Madagascar được ước tính là hơn 22 triệu, 90% trong số đó sống dưới 2 USD/ngày. Tiếng Malagasy và tiếng Pháp đều là các ngôn ngữ chính thức của đảo quốc. Phần lớn dân số trung thành với các đức tin truyền thống, Ki-tô giáo hoặc pha trộn cả hai. Du lịch sinh thái và nông nghiệp, cùng với đầu tư lớn hơn cho giáo dục, y tế và doanh nghiệp tư nhân, là những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển của Madagascar.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 587.713 km2

Quốc gia cấu thành: Madagascar

Madagascar

Madagascar

Đảo Baffin

Đảo Baffin (thuộc lãnh thổ Nunavut của Canada, là đảo lớn nhất tại Canada và đảo lớn thứ năm trên thế giới. Đảo Baffin có diện tích 507.451 km2 (195.928 dặm vuông Anh) và dân số khoảng 11.000 người (ước tính năm 2007). Hòn đảo được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Anh William Baffin, hòn đảo có lẽ đã được người Norse tại Greenland và Iceland biết đến từ thời kỳ tiền Colombo và có thể là vị trí của Helluland, được nói đến trong saga Iceland Saga Erik Đỏ và Saga Grœnlendinga.

Iqaluit, thủ phủ của Nunavut, nằm ở bờ biển phía đông nam của đảo. Cho đến năm 1987, thị trấn có cùng tên với vịnh Frobisher mà nó nằm bên. Phía nam đảo Baffin là eo biển Hudson, tách đảo với đất liền tỉnh Québec. Phía nam của cực tây hòn đảo là eo biển Fury và Hecla phân tách hòn đảo với bán đảo Melville ở lục địa. Ở phía đông là eo biển Davis và vịnh Baffin, và Greenland ở phía bên kia. Bồn địa Foxe, vịnh Boothia và eo biển Lancaster tách đảo Baffin vơpis các đảo còn lại của quần đảo ở phía tây và bắc.

Dãy núi Baffin chạy dọc theo bờ biển đông bắc của đảo và là một phần của Dãy núi Bắc Cực. Núi Odin là đỉnh cao nhất trên đảo, với cao độ thấp nhất là 2.143 m. Các đỉnh núi đáng chú ý khác gồm núi Asgard, nằm tại Vườn quốc gia Auyuittuq, với cao độ 2.011 m. Núi Thor, với độ cao 1.675 m, được cho là có dốc thẳng đứng hoàn toàn lớn nhất trên Trái đất, có cao độ 1250 m. Hai hồ lớn nhất trên đảo nằm ở phần phía nam – trung: hồ Nettilling 5.066 km2 và hồ Amadjuak ở xa hơn về phía nam. Chỏm băng Barnes nằm ở giữa hòn đảo.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 507.451

Quốc gia cấu thành: Canada

Đảo Baffin

Đảo Baffin

Đảo Sumatra

Sumatra là một đảo lớn ở miền tây Indonesia thuộc quần đảo Sunda lớn. Đây là đảo lớn nhất hoàn toàn thuộc về Indonesia, và là đảo lớn thứ sáu trên thế giới với diện tích 473,481 km². Dân cư Sumatra tập trung chính ở phần phía bắc và giữa đảo ở các tỉnh Bắc Sumatra, Nam Sumatra và Lampung.

Sumatra nằm theo chiều tây bắc-đông nam. Nó giáp với Ấn Độ Dương cũng như với các đảo lân cận Simeulue, Nias và Mentawai về phía tây. Ở phía đông bắc là eo biển Malacca chia tách hòn đảo khỏi bán đảo Mã Lai. Ở phía đông nam là eo biển Sunda chia tách Sumatra khỏi Java. Bắc của Sumatra gần với quần đảo Andaman, Bangka và Belitung.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 473,481 km²

Quốc gia cấu thành: Indonesia

Đảo Sumatra

Đảo Sumatra

Đảo Honshu

Đảo Honshu là đảo lớn nhất, với khoảng 60% diện tích lãnh thổ kéo dài từ tỉnh Aomori đến tỉnh Yamaguchi, Honshu có diện tích 227942.41 km2. Độ lớn này tương đương với Rumania. Chiều dài đường bờ biển là 10.084 km, nếu du khách là những người đam mê phượt du lịch Nhật Bản thì đi bằng xe đạp sẽ mất khoảng 1 tháng. Honshu là đảo lớn nhất Nhật Bản và là hải đảo lớn thứ 7 trên thế giới. Đường bờ biển bao quanh đảo có chiều dài khoảng 5.450 km.

Đối diện với Honshu ở eo biển Tsugaru về phía Bắc là đảo Hokkaido, nối nhau bằng đường hầm Seikan. Đối diện với Honshu ở eo biển Kanmon thuộc biển Seito Naikai phía Tây Nam là đảo Kyushu. Cây cầu Kanmon, đường hầm Kanmon (dành riêng cho xe lửa) và đường hầm Shin-Kanmon (dành riêng cho tàu cao tốc Shinkansen) là ba tuyến đường nối Honshu và Kyushu.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 227942.41 km²

Quốc gia cấu thành: Nhật Bản

Đảo Honshu

Đảo Honshu

Đảo Victoria

Đảo Victoria là một đảo lớn nằm ở quần đảo Bắc Cực thuộc Canada nằm giữa biên giới Nunavut và Các Lãnh thổ Tây Bắc của Canada. Đây là đảo lớn thứ 8 trên thế giới và với diện tích 217.291 km², nó là đảo lớn thứ nhì của Canada. Nó lớn gần gấp đôi Newfoundland, lớn hơn đảo Anh.

Nó lớn gần gấp đôi Newfoundland (111.390 km2 (43.008 dặm vuông Anh)), lớn hơn đảo Anh (209.331 km2 (80.823 dặm vuông Anh)). Tại đây, có hòn đảo lớn nhất nằm trên một hòn đảo trên một hòn đảo. Một phần ba phía tây của đảo thuộc vùng Inuvk của Các Lãnh thổ Tây Bắc; phần còn lại thuộc về vùng Kitikmeot của Nunavut.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 217.291 km²

Quốc gia cấu thành: Canada

Đảo Victoria

Đảo Victoria

Đảo Great Britain – Đảo Anh

Đảo Anh hay Đại Anh nằm ở phía tây bắc của châu Âu đại lục. Đây là hòn đảo lớn thứ 8 thế giới, và là đảo lớn nhất quần đảo Anh cũng như châu Âu. Với dân số khoảng 60,0 triệu người vào giữa năm 2009, đây là đảo đông dân thứ ba trên thế giới, chỉ sau Java và Honshu. Đảo Anh có trên 1.000 đảo nhỏ hơn bao quanh.

Toàn bộ đảo Anh là lãnh thổ của quốc gia có chủ quyền Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, và hầu hết lãnh thổ của nước Anh là đảo Anh. Hầu hết lãnh thổ của các xứ Anh, Scotland, và Wales nằm trên đảo Anh, và thủ phủ của các xứ cũng nằm trên đảo: tương ứng là Luân Đôn, Edinburgh, và Cardiff.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 209.331 km²

Quốc gia cấu thành: Vương Quốc Anh

Đảo Great Britain – Đảo Anh

Đảo Great Britain – Đảo Anh

Đảo Ellesmere

Đảo Ellesmere là một phần của vùng Qikiqtaaluk thuộc lãnh thổ Nunavut của Canada. Nằm trong quần đảo Bắc Cực thuộc Canada, đảo được coi là một phần của quần đảo Nữ hoàng Elizabeth, với mũi Columbia là điểm đất liền cực bắc của Canada.

Đảo Ellesmere (Inuit: Umingmak Nuna, nghĩa là “vùng đất của bò xạ”) là một phần của vùng Qikiqtaaluk thuộc lãnh thổ Nunavut của Canada. Nằm trong quần đảo Bắc Cực thuộc Canada, đảo được coi là một phần của quần đảo Nữ hoàng Elizabeth, với mũi Columbia là điểm đất liền cực bắc của Canada.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Diện tích: 196.235 km2

Quốc gia cấu thành: Canada

Đảo Ellesmere

Đảo Ellesmere

Đăng bởi: Thường Trương

Từ khoá: 10 Hòn đảo lớn nhất trên thế giới

Côn Đảo, Hòn Đảo Bí Ẩn Nhất Thế Giới

1. Côn Đảo, Việt Nam

Côn Đảo nổi tiếng với những vách đá granit sừng sững, tuyệt đẹp bên bãi biển màu xanh pha lê óng ánh. Trước đây, sẽ thật khó để bạn tìm được một chỗ nghỉ ngơi thuận tiện vì đây là vùng đất hoang vắng. chưa phát triển du lịch Công Đảo. Bây giờ, dọc theo bãi cát trắng mịn, trải dài là 50 biệt thự sang trọng, thoáng mát sẵn sàng phục vụ du khách. Thực phẩm ở Côn Đảo rất tươi ngon và phong phú, bạn có thể lựa chọn những bữa ăn được phục vụ đẳng cấp 5 sao trong nhà hàng hoặc mua nguyên liệu và tự nướng ven biển.

Điểm đặc biệt nhất khi đến đây, du khách có thể thuê xe máy, tìm một hướng dẫn viên là người bản địa hướng dẫn đi tham quan khắp các điểm đẹp xa gần trong đảo. Đừng bỏ lỡ cơ hội được đến thăm ngọn hải đăng tọa trên đỉnh đồi từ thế kỷ 19 và đầm Vịnh Tre nổi tiếng. Một chuyến đi đến đảo Bảy Cạnh, tận mắt ngắm nhìn loại rùa đồi mồi quý hiếm là trải nghiệm không dễ gì có được.

Côn Đảo được thế giới bình chọn là điểm du lịch top đầu năm 2023

2. Gili Trawangan, Indonesia

Gili Trawangan là một hòn đảo nhỏ gần Lombok, nổi tiếng với vô số các quán cà phê độc đáo ven biển. Các phương tiện giao thông cơ giới không được phép hoạt động ở đây, vì vậy bạn chỉ có thể lựa chọn đi bộ hoặc mượn một chiếc xe đạp để đi tham quan khắp hòn đảo. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn được thư giãn hoàn toàn, tách biệt với áp lực công việc, những máy móc hiện đại. Thú vui duy nhất trên đảo là câu cá, lặn hoặc nhâm nhi ly đồ uống bên bờ biển thanh bình.

Bạn có thể di chuyển bằng phà đến thăm ngọn núi lửa đang hoạt động Rinjani ở Lombok.

3. Pico, Bồ Đào Nha

Đảo Pico là một trong những địa điểm được Christopher Columbus phát hiện đầu tiên trong chuyến thám hiểm năm 1492, cho tới nay nó hầu như vẫn chưa được biết đến. Một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở đây chính là hương vị rượu vang đặc biệt, không lẫn vào đâu được. Bạn sẽ được dạo bước trên những lối đi đẹp kỳ lạ của dung nham.

4. Sandön, Thụy Điển

Khung cảnh của Sandön chính là nguồn cảm hứng để nhà văn Stieg Larsson sáng tác nên bộ ba phim kinh dị nổi tiếng suốt một thiên niên kỷ. Hòn đảo quanh năm được bao phủ trong một rừng rêu và những tán thông, sương mù phủ kín bãi biển ào ào gió thổi.

Món ăn nổi tiếng nhất của hòn đảo khiến du khách ấn tượng không bao giờ quên là món cá trích ướp trộn với trứng chiên và củ cải đường băm nhỏ. Du khách có thể tham gia trải nghiệm bằng việc thuê một chiếc xe đạp, băng rừng từ Sandhamnsguiderna đến Trouville, bãi cát rộng, dài nhất đảo.

5. Đảo Scrub, British Virgin Islands

Hòn đảo mới chỉ được khai thác du lịch từ năm ngoái, sau nhiều thập kỷ gần như không có người ở. Giờ đây, những biệt thự xinh đẹp trải dài bên sườn đồi với tầm nhìn hướng ra biển xanh như ngọc là một điểm đến không thể lãng mạn hơn.

6. Skopelos, Hy Lạp

Với khung cảnh thơ mộng và ấn tượng của mình, đảo Skopelos chính là địa điểm được Hollywood lựa chọn quay bộ phim nổi tiếng “Mama Mia”. Skopelos được xem là hòn đảo xanh và xa hoa bậc nhất Hy Lạp, vì vậy đây còn được gọi là thiên đường nghỉ dưỡng mà mọi người đều mong muốn được đặt chân tới.

7. Caye Caulker, Belize

Caye Caulker là một trong những đảo nổi tiếng nhất ở Belize, bạn sẽ có cơ hội được tham gia những trải nghiệm độc đáo: lặn giữa cá mập và cá đuối gai độc hoặc đi lặn biển tại các hang động dưới nước của Blue Hole.

Đến thăm hòn đảo này từ tháng 1 đến tháng 3, bạn sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội Lobster với những bữa tiệc âm nhạc, văn hóa sôi động, hấp dẫn.

8. Sampson Cay and Exuma Cays, Bahamas

Nhiều phần đất của quần đảo này đã thuộc quyền sở hữu của những nhà tỷ phú, người nổi tiếng. Một trong số đó là đảo Exuma Cays đã được nam tài tử Johnny Depp mua lại. Bãi cát trắng mịn trải dài dưới chân những ngọn núi đá vôi sừng sững và đặc biệt là không gian yên tĩnh, thanh bình đến tuyệt đối là điểm hấp dẫn nhất của hòn đảo này.

9. Flatey, Iceland

Thật thú vị khi đến đây vào mùa hè, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mặt trời chiếu sáng đến tận 21 giờ mỗi ngày. Những ngôi nhà gỗ nhiều màu sắc là điểm nhấn nổi bật trên đồng cỏ xanh tốt trải dài khắp thành phố đảo.

10. Gozo, Malta

Hòn đảo Địa Trung Hải nhỏ bé này là nơi Odysseus đã “giam giữ” Calypso sau khi cuộc chiến thành Troy kết thúc. Những pháo đài đồ sộ làm từ đồng, lâu đài đổ nát dưới chân đồi bên bờ biển tạo nên cảnh quan hùng vỹ mà hoang sơ cho vùng đất này.

11. Quần đảo Andaman, Ấn Độ

Hệ thống 550 đảo san hô trong vịnh Bengal có tất cả các điều làm nên nơi nghỉ ngơi tuyệt vời nhất. Không những vậy, bạn có thể tích lũy những kiến thức văn hóa ý nghĩa khi được quan sát một vài bộ tộc bản địa cổ xưa. Các đảo Havelock, một chuyến phà kéo dài hai giờ xuất phát từ Port Blair, được cho là hấp dẫn nhất, nhờ vào những bãi biển xương trắng của nó.

12. Rodrigues, Mauritius

Hải đảo có hình con cá này là thiên đường cho những ai có sở thích đi bộ và thả diều, lướt ván trong những thung lũng xanh tươi.

13. Đảo Great Barrier, New Zealand

Great Barrier là hòn đảo lớn nhất ngoài khơi bờ biển Kiwi nhưng nó vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ. Đến đây bạn có thể trải nghiệm việc đi bộ băng rừng hoặc khám phá những vịnh nhỏ, đá dựng lởm chởm.

Đăng bởi: Trần Thị Huyền

Từ khoá: Côn Đảo, hòn đảo bí ẩn nhất thế giới

10 Bức Tượng Chúa Kito Lớn Nhất Trên Thế Giới

Tượng chúa Kito cứu thế ở Rio de Janerio – Brazil

Tượng chúa Kitô cứu thế ở Rio de Janeiro này được lên ý tưởng từ những năm 50 của thế kỉ 19 do mục sư Pedro Maria Boss đưa ra đề xuất. Cho tới những năm 20 của thế kỉ 20 thì ý tưởng trên mới được hiện thực hóa. Bức tượng chúa Kitô cứu thế được hoàn thành vào năm 1931 với chiều cao 38m gồm có bệ, cánh tay dang ra dài 28m nằm trên đỉnh ngọn núi Corcovado (với chiều cao 700 mét) ở đất nước Brazil. Mặc dù dấu hiệu thời gian cùng thiên nhiên khắc nghiệt đã in hằn trên bức tượng chịu nhiều tổn thương, nhưng điều đó không thể làm mất đi vẻ uy nghi và đồ sộ của vốn có của nó. Hiện nay bức tượng chúa Kito này vẫn là một trong các công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại nhất của nhân loại.

Tượng chúa Kitô cứu thế ở Rio de Janeiro đã trở thành biểu tượng của cả thành phố Rio de Janeiro và cả đất nước Brazil. Bức tượng được làm bằng bê tông cốt thép được khảm hàng nghìn viên gạch đá xà phòng hình tam giác, nằm trên một bệ đá hình vuông cao khoảng 8 mét, nằm trên đỉnh núi. Bức tượng là tác phẩm điêu khắc theo phong cách Art Deco lớn nhất trên thế giới. Trong những năm qua, bức tượng đã được sửa chữa và cải tạo định kỳ, bao gồm cả việc làm sạch kỹ lưỡng vào năm 1980, để chuẩn bị cho chuyến thăm của Giáo hoàng John Paul II đến Brazil vào năm đó. Vào năm 2006, để đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập của bức tượng, một nhà nguyện ở cơ sở của nó đã được thánh hiến cho Đức Mẹ Aparecida, vị thánh bảo trợ của Brazil.

Tượng chúa Kito cứu thế ở Rio de Janerio – Brazil

Tượng chúa Kito cứu thế ở Rio de Janerio – Brazil

Tượng chúa Kito Vua ở Ba Lan

Tượng chúa Kito Vua ở Ba Lan

Tượng chúa Kito Vua ở Ba Lan

Tượng Chúa Cứu Thế Maratea ở Ý

Tượng Chúa Cứu Thế Maratea là một bức tượng của Chúa Giêsu Kitô ở Maratea, miền nam nước Ý, được thực hiện bằng đá cẩm thạch Carrara trên đỉnh Núi “St. Biagio ”. Tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi nhà điêu khắc người Florentine Bruno Innocenti. Toàn bộ bức tượng được hoàn thành vào năm 1965. Bức tượng chúa Kito Vua ở Mexico nằm trên Monte San Biagio – đây là một ngọn đồi vô cùng thoáng đãng cao ráo vì thế tất cả người dân sống trong thành phố Maratea đều có thể nhìn thấy bức tượng. Bức tượng này được dựng lên nhằm vinh danh đạo thánh ở thành phố Maratea xinh đẹp.

Đây là bức tượng Chúa Giêsu cao thứ ba ở châu Âu, sau Chúa Kitô Vua ở Świebodzin, Ba Lan và Cristo-Rei (Chúa Kitô Vua) ở Lisbon, và là bức tượng thứ năm trên thế giới sau Cristo de la Concordia và Chúa Cứu thế, cả hai đều ở miền Nam Châu Mỹ. Nó cao 21,20 mét, đầu cao 3 mét và sải tay từ đầu ngón tay đến đầu ngón tay là 19 mét. Tượng Chúa Cứu Thế ở Maratea và tượng ở Brazil có sự khác nhau nhất định. Cánh tay của nhân vật được nâng lên một góc gần như 45 độ, với lòng bàn tay hướng lên trên. Đáy áo choàng của tượng hơi đặt về phía trước. Những chi tiết này tạo ra ấn tượng về một người đang tiến về phía trước. Tác phẩm điêu khắc đã được công bố với tên gọi Tượng Chúa Cứu Thế vào năm 1965. Bức tượng gợi lên sự hiện diện giống như một thiên thần, vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ. Hai cánh tay dang ra tượng trưng cho ba ngôi thánh. Khuôn mặt của Chúa Kitô khác với những người tiền nhiệm và các biểu tượng truyền thống của tượng thánh.

Tượng Chúa Cứu Thế Maratea ở Ý

Tượng Chúa Cứu Thế Maratea ở Ý

Tượng chúa Kito Vua ở Guanajuato – Mexico

Tượng chúa Kito Vua hay “Cristo Rey del Cubilete” ở bang Guanajuato là một bức tượng khổng lồ của Chúa Kitô nằm trên đỉnh ngọn núi cao nhất trong vùng. Tượng chúa Kito Vua ở Mexico được xây dựng từ năm 1944 ,cho đến nay đây vẫn là một trong những ngôi tượng chúa đẹp nhất, uy nghi lộng lẫy nhất và đồ sộ nhất thế giới vì sự bảo vệ kỹ càng của đất nước Mexico. Với chiều cao là 22 mét, đánh dấu chính trung tâm của Mexico và vị trí của nó cao hơn 1.000 mét so với vùng đồng bằng xung quanh khiến bức tượng trở thành một địa danh nổi bật giữa khung cảnh khô cằn. Đây là một trong những bức tượng quan trọng nhất của đất nước Mexico do nằm ở vị trí trung tâm.

Bức tượng “Cristo Rey” hướng về thành phố Leon, không phải thủ phủ bang Guanajuato hay thủ đô Mexico của đất nước. Hướng kỳ lạ này đã được chọn làm trung tâm tôn giáo của bang Guanajuato là Leon. “Cristo Rey del Cubilete” là một địa điểm thu hút khách du lịch, cung cấp cho khách du lịch tầm nhìn toàn cảnh vô cùng tuyệt vời. Tượng Chúa Cứu Thế Vua là một điểm đến hành hương quan trọng vì bức tượng này khơi dậy cảm xúc tôn giáo sâu sắc với người Công giáo Mexico. Bức tượng gốc đã bị phá hủy trong cuộc Chiến tranh Cristeros những năm 1920 do chính phủ Mexico chống Cơ đốc giáo kích động. Bức tượng này nổi tiếng đến mức có thể nhìn thấy rất nhiều tuyến xe buýt chở khách du lịch và người hành hương đến thăm mỗi ngày.

Tượng chúa Kito Vua ở Guanajuato – Mexico

Tượng chúa Kito Vua ở Guanajuato – Mexico

Tượng chúa Kito Vua ở đồi Noas – Mexico

Bức tượng chúa Kitô Vua nằm trên ngọn đồi có tên Noas thuộc thành phố Coahuila, bang Torreon vì thế tên của ngọn đồi cũng chính là tên gọi của bức tượng này. Nằm ở độ cao 1.300 mét so với mực nước biển, ở thành phố Torreon, Coahuila, là một tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ người Santillan. Vì được xây dựng sau bức tượng ở Guanajuato gần 30 năm vào thời kỳ kinh tế phát triển, khoa học hiện đại nên công trình này được chú trọng đầu tư hơn với chiều cao lên đến 21,8m với chi phí xây dựng khổng lồ. Đây là bức tượng Chúa Kitô cao thứ ba ở Mỹ Latinh, chỉ nhỏ hơn bức tượng Chúa Cứu thế ở Brazil và Cristo de la Concordia ở Cochabamba, Bolivia.

Dự án được hình thành vào năm 1973 bởi Vladimir Alvarado. Bức tượng được làm bằng hơn 580 tấn bê tông cốt thép, nó là biểu tượng quan trọng nhất không chỉ của Torreon, mà của tất cả vùng Comarca Lagunera. Với vòng tay rộng mở, chào đón những tín đồ và tò mò leo lên 600 bậc thang của nó để chiêm ngưỡng cận cảnh và có tầm nhìn toàn cảnh thành phố. Torreon được đặc trưng là một thành phố có sự phát triển kinh tế lớn, được hỗ trợ trong nhiều năm bởi các ngành công nghiệp nông nghiệp, dệt may, hóa chất và luyện kim, với tên gọi Comarca Lagunera. Torreon tự hào có những bức tượng mang tính biểu tượng như Chúa Kitô khổng lồ, hiện là biểu tượng của bang Coahuila.

Tượng chúa Kito Vua ở đồi Noas – Mexico

Tượng chúa Kito Vua ở đồi Noas – Mexico

Tượng Chúa Cristo Rei ở Bồ Đào Nha

Cristo Rei là một trong những di tích mang tính biểu tượng nhất ở Lisbon. Bức tượng Chúa Kitô đứng cao trên bờ phía nam của Cửa sông Tejo mô tả Chúa Kitô đang giang tay, ban phước lành cho thành phố. Cristo Rei có từ những năm 1950 và việc xây dựng bức tượng thể hiện lòng biết ơn tôn giáo của Bồ Đào Nha vì đã tránh được nỗi kinh hoàng của Thế chiến thứ hai. Kể từ khi được thánh hiến vào năm 1959, Cristo Rei đã là một điểm đến hành hương quan trọng của Bồ Đào Nha và ngày nay là một trung tâm tôn giáo lớn của giáo phận Setubal. Cristo Rei có nhiều điểm tương đồng với tượng Chúa Cứu Thế ở Rio và bức tượng ở Brazil là nguồn cảm hứng ban đầu.

Bức tượng chúa Kito Vua ở thủ đô Lisbon – Bồ Đào Nha có tổng chiều cao lên đến 110m (trong đó bệ đỡ là 82m và thân của tượng là 28m) cùng với thần thái hiền từ toát lên đã khiến nhiều người trầm trồ và ngước nhìn với ánh mắt ngưỡng vọng. Đối với du khách, điểm thu hút chính của Cristo Rei là đài quan sát cao 80m và tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời ra Lisbon và cầu treo Ponte 25 de Abril. Cristo Rei nằm trong một khu phức hợp rộng lớn gồm các tòa nhà hành hương và khu vườn, nhìn ra Cửa sông Tejo và cây cầu treo. Những khu đất này được tham quan miễn phí và do không gian rộng lớn nên không bao giờ đông đúc khách du lịch. Đây cũng chính là biểu tượng linh hồn, vẻ đẹp của thành phố Lisbon. Dưới chân tượng đài là Nhà nguyện đơn sơ của Nossa Senhora da Paz và nhà nguyện này được ra vào cửa miễn phí. Đặc biệt, có một quán cà phê lớn phục vụ các bữa ăn cư bản, đồ ăn nhẹ và đồ uống.

Tượng Chúa Cristo Rei ở Bồ Đào Nha

Tượng Chúa Cristo Rei ở Bồ Đào Nha

Tượng chúa Kito Vua ở Boliva

Bức tượng chúa Kito Vua (hay Kitô Vua Hòa Bình) được mô phỏng theo tượng Chúa Cứu Thế ở Brazil đặt tại trung tâm thành phố Bolivia. Bức tượng này có chiều cao trên 40m cộng thêm bệ đỡ lại tọa lạc trên một ngọn đồi rất cao nên việc nó nằm trong danh sách những bức tượng chúa Kitô cao nhất thế giới không có gì đáng ngạc nhiên. Hơn thế nữa, với trọng lượng khoảng 2200 tấn thì tượng chúa Kito Vua ở thành phố Bolivia chính là bức tượng nặng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Được thiết kế bởi César và Wálter Terrazas Pardo và được đẽo hoàn toàn bằng xi măng và bê tông, việc xây dựng kéo dài từ năm 1987 đến năm 1994 trước khi bức tượng Chúa Giêsu lớn thứ hai trên thế giới được hoàn thành.

Bức tượng chúa Kito đôi khi được gọi là “Chúa Kitô của Hòa bình”, bức tượng khổng lồ của Cochabamba cao 265m so với thành phố bên dưới. Cristo de la Concordia gần bằng chiều cao của Chúa Cứu Thế Rio de Janeiro; các kiến trúc sư của cả hai bức tượng gợi ý rằng một mét được phân bổ cho mỗi năm cuộc đời của Chúa Kitô. Tuy nhiên, El Cristo de la Concordia đã từng giữ danh hiệu “Tượng Chúa lớn nhất thế giới” nhờ cao hơn bức tượng nổi tiếng hơn ở Río nhờ có thêm 44cm tóc được búi cao trên đầu của Chúa. Du khách có thể đi 1250 bước đến hoặc dùng cáp treo giải trí. Những cánh tay dang rộng của bức tượng và khu bảo tồn bên trong đầu của Ngài đóng vai trò như những bệ ngắm cảnh, mang đến một cái nhìn thoáng qua về ánh mắt nhân từ, thánh thiện mà El Cristo ban tặng cho những người dân thị trấn bên dưới.

Tượng chúa Kito Vua ở Boliva

Tượng chúa Kito Vua ở Boliva

Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha

Tượng Chúa Kitô ở Monteagudo là một bức tượng khổng lồ của Chúa Giêsu nằm trên đỉnh của Lâu đài Monteagudo, ở Murcia, Tây Ban Nha. Bức tượng độc đáo này do nhà điêu khắc nổi tiếng Victorio Macho đã sáng tạo ra và được khởi công xây dựng từ năm 1931 theo phong cách nghệ thuật Deco – phong cách nổi tiếng nhất thời điểm đó. Bức tượng được tạc ở tư thế thẳng đứng nhưng hai tay không dang rộng ra như bao bức tượng Chúa Kito khác, mà hai tay ở thế giới lên lưng chừng như đang chuẩn bị cầu xin điều gì. Bức tượng này trở nên đẹp đẽ và duyên dáng hơn chính nhờ phong cảnh hài hòa xung quanh với những cánh đồng vùng Castilla dập dìu, trời mây bát ngát vây quanh.

Có một bức tượng trước đó của Chúa trên đỉnh đồi, được điêu khắc bởi Anastasio Martinez Hernandez và khánh thành vào ngày 31 tháng 10 năm 1926. Tượng Chúa Kitô ở Monteagudo đã bị phá bỏ sau một thỏa thuận được Hội đồng thành phố bỏ phiếu vào tháng 11 năm 1936, giữa cuộc Nội chiến Tây Ban Nha. Trung tâm Du khách Monteagudo nằm dưới chân Lâu đài Monteagudo và cung cấp một chuyến tham quan giải thích lịch sử 5.000 năm của cư dân Monteagudo. Lâu đài Monteagudo lâu đời hơn nhiều so với bức tượng điêu khắc của Chúa Kitô. Đến năm 2023, di tích có tình trạng bảo tồn tồi tệ, với các mảnh bê tông rơi ra từ các ngón tay của bức tượng và các khe hở ở các khớp của các mảnh.

Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha

Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha

Tượng chúa Kito Vua ở Đông Ti Mo

Cristo Rei of Dili hay Christ the King of Dili là một bức tượng Chúa Jesus nằm trên một quả địa cầu ở Dili, Đông Timor. Bức tượng này được thiết kế bởi Mochamad Sabilillah, người thường được gọi là Bill. Bức tượng được Suharto chính thức khánh thành vào năm 1996. Bức tượng Chúa Kito ở Đông Ti Mo do đất nước Indonesia xây dựng như một món quà dành tặng cho Đông Ti Mo khi nước này vẫn còn là một tỉnh của Indonesia và chưa tách rời thành quốc gia độc lập như thời điểm hiện tại. Bức tượng này có chiều cao 27m cùng gương mặt hiền được thiết kế hòa đậm chất Á Đông, đôi mắt luôn hướng nhìn về phía biển cả. Điều đặc biệt của bức tượng này đó là chất liệu làm tượng không phải bằng đá bằng đá, mà làm bằng đồng, với các bộ phận được ghép vào nhau.

Bức tượng Chúa Kito và quả địa cầu trên đó nằm ở cuối bán đảo Fatima hướng ra đại dương và có thể đến bằng cách leo lên khoảng 500 bậc thang. Mất gần một năm làm việc để tạo ra phần thân của bức tượng được thực hiện ở Sukaraja, Bandung, Indonesia. 30 công nhân phi hành đoàn đã được tuyển dụng cho dự án. Phần thân tượng được làm bằng đồng tấm, được tách thành 27 phần. Những mảnh này được xếp vào ba xe kéo sau đó được chuyển đến Dili. Việc xây dựng lại bức tượng bao gồm quả địa cầu và cây Thánh giá cao 10 mét mất tới ba tháng. Sự vĩ đại của bức tượng đã xóa bỏ mọi định kiến và nó đã trở thành một dấu mốc của Dili.

Tượng chúa Kito Vua ở Đông Ti Mo

Tượng chúa Kito Vua ở Đông Ti Mo

Tượng chúa Kito Vua ở Vũng Tàu – Việt Nam

Việt Nam chúng ta cũng vinh dự khi được xướng danh trong danh sách này. Bức tượng chúa Kito Vua tọa lạc trên đỉnh Núi Nhỏ nằm tại thành phố Vũng Tàu với chiều cao gần 40 mét từng là tượng chúa Kito giáo lớn nhất Châu Á vào năm 2012. Bức tượng này được đặt hướng mặt về phía biển, hai tay dang rộng như muốn ôm trọn vẹn vùng Vũng Tàu vào lòng. Chất liệu làm nên bức tượng là bê tông nên được thiết kế hệ thống bậc thang để du khách trèo lên và tìm cho mình một vị trí đắc địa để thưởng ngoạn cảnh đẹp. Có thể không nổi tiếng như Tượng Chúa Cứu Thế ở Rio nhưng leo lên Tượng Chúa Kito Vua (Tượng Chúa Kito Vua) khổng lồ ở Vũng Tàu là một điểm nhấn đối với nhiều du khách Việt Nam.

Hiệp hội Công giáo Việt Nam đã xây dựng tượng vào năm 1974 và đến năm 1993 thì hoàn thành. Bức tượng cao 32 mét, đứng trên một bệ cao 4 mét, với tổng chiều cao tượng đài 36 mét với hai cánh tay dang rộng 18,3 mét. Có một cầu thang 133 bậc bên trong bức tượng. Bức tượng đứng với hai cánh tay dang rộng ngồi trên ngọn đồi nhìn ra đại dương.Tầm nhìn từ chân tượng bị che khuất một phần bởi cành cây – bạn thực sự có thể ngắm nhìn vị trí thuận lợi hơn từ ngọn hải đăng Vũng Tàu. Để có được khung cảnh tuyệt vời đó, bạn cần phải leo lên bức tượng, hơn 100 bậc thang lên đến đỉnh, nơi bạn có thể đứng trên vai Chúa Giêsu theo đúng nghĩa đen. Đứng trước bức tượng, bạn có thể hình dung ra một người khổng lồ đang dang tay ra ôm bạn vì tượng đặt song song với bức phù điêu Chúa Kitô và 12 môn đệ, một bản sao của bức tượng, bức tranh ‘Bữa tiệc ly biệt’ của Leonardo da Vinci.

Tượng chúa Kito Vua ở Vũng Tàu – Việt Nam

Tượng chúa Kito Vua ở Vũng Tàu – Việt Nam

Đăng bởi: Lặng Lẽ Đi Ngang Qua

Từ khoá: 10 Bức tượng Chúa Kito lớn nhất trên thế giới

Top Máy Bay Lớn Nhất Thế Giới

Trong thế giới hàng không hiện đại, máy bay lớn là một trong những thành tựu công nghệ đáng kinh ngạc nhất. Với khả năng vận chuyển hàng loạt hành khách và hàng hóa trong một chuyến bay, máy bay lớn đã trở thành một phương tiện quan trọng trong việc kết nối các địa điểm trên toàn thế giớ

Máy bay lớn là loại máy bay có khả năng vận chuyển hàng loạt hành khách và hàng hóa trong một chuyến bay. Điển hình cho loại máy bay này là Boeing 747 và Airbus A380. Tuy nhiên, theo thời gian, các hãng hàng không cũng đã phát triển ra các loại máy bay lớn khác như Boeing 777 và Antonov An-225 Mriya.

Máy bay lớn đã trải qua một quá trình phát triển dài và đầy thử thách. Từ những chiếc máy bay đầu tiên chỉ có thể vận chuyển vài người, đến những loại máy bay khổng lồ có thể vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa và hàng trăm hành khách trong một chuyến bay. Các hãng hàng không trên toàn thế giới đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc phát triển các loại máy bay lớn, từ công nghệ động cơ đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Trong những năm gần đây, các loại máy bay lớn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không, đáp ứng nhu cầu của các hãng hàng không và hành khách trên toàn thế giớCác loại máy bay này cũng được sử dụng trong các hoạt động quân sự, đặc biệt là trong việc vận chuyển vật liệu và trang thiết bị quân sự.

Trong các phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại máy bay lớn nhất thế giới, cấu trúc và thiết kế của chúng, ứng dụng trong cuộc sống và những lưu ý khi sử dụng.

Boeing 747-8 là phiên bản tiếp nối của dòng máy bay Boeing 747, được phát triển bởi hãng Boeing. Với chiều dài 76,3 mét và cánh kéo dài hơn 68 mét, Boeing 747-8 là một trong những loại máy bay lớn nhất thế giớNó có khả năng chở được tới hơn 600 hành khách trong một chuyến bay.

Airbus A380 là một trong những dòng máy bay lớn nhất thế giới, được phát triển bởi hãng Airbus. Với chiều dài 73 mét và cánh kéo dài hơn 79 mét, Airbus A380 có khả năng chở tới hơn 800 hành khách trong một chuyến bay.

Antonov An-225 Mriya là máy bay lớn nhất thế giới hiện nay, được phát triển bởi hãng Antonov của Ukraina. Với chiều dài 84 mét và cánh kéo dài hơn 88 mét, Antonov An-225 có khả năng chở tới hơn 800 hành khách hoặc 250 tấn hàng hóa trong một chuyến bay.

Boeing 777-300ER là một trong những loại máy bay lớn nhất của hãng Boeing. Chiếc máy bay này có chiều dài 73,9 mét và cánh kéo dài hơn 64,8 mét, có khả năng chở tới hơn 400 hành khách trong một chuyến bay.

Boeing 747-400 là phiên bản tiếp nối của dòng máy bay Boeing 747, được phát triển bởi hãng Boeing. Với chiều dài 70,6 mét và cánh kéo dài hơn 64,4 mét, Boeing 747-400 có khả năng chở tới hơn 400 hành khách trong một chuyến bay.

Những loại máy bay lớn này đều được trang bị công nghệ tiên tiến, giúp chúng đạt hiệu suất bay và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Chúng cũng được trang bị các tiện nghi hiện đại, đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Các máy bay lớn thường có độ dài từ 60 đến 80 mét và cánh rộng khoảng 60 đến 80 mét. Trọng lượng của các máy bay này có thể lên tới hàng trăm tấn, với khối lượng chủ yếu là nhiên liệu và hàng hóa vận chuyển.

Các hãng hàng không thường sử dụng các công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa không gian bên trong các máy bay lớn. Hành khách có thể tận hưởng những tiện nghi như ghế ngả, giường, màn hình giải trí cá nhân, hệ thống âm thanh và ánh sáng.

Các loại máy bay lớn hiện đại được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất nhằm tăng cường hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Các công nghệ này bao gồm hệ thống động cơ hiệu quả, vật liệu siêu nhẹ, hệ thống điều khiển tự động và các thiết bị tiết kiệm nhiên liệu khác.

Với cấu trúc và thiết kế đặc biệt của các máy bay lớn, hành khách có thể tận hưởng những chuyến bay thoải mái và tiện nghTrong các phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng của máy bay lớn và những lưu ý khi sử dụng.

Máy bay lớn có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống và kinh doanh, bao gồm vận chuyển hàng hóa, vận chuyển khách du lịch và sử dụng trong quân sự.

Máy bay lớn là một phương tiện vận chuyển hàng hóa rất hiệu quả và nhanh chóng. Các loại máy bay lớn có thể vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa trong một chuyến bay. Điều này làm cho chúng trở thành một phương tiện vận chuyển hàng hóa quan trọng trong ngành vận tải hàng không.

Máy bay lớn cũng được sử dụng rộng rãi để vận chuyển khách du lịch trên toàn thế giớVới khả năng vận chuyển hàng trăm hành khách trong một chuyến bay, máy bay lớn đã trở thành một phương tiện đi lại phổ biến cho những người muốn khám phá thế giớ

Máy bay lớn cũng được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động quân sự. Chúng được sử dụng để vận chuyển vật liệu và trang thiết bị quân sự, đồng thời cũng được sử dụng để vận chuyển quân nhân và hỗ trợ các hoạt động quân sự. Ngoài ra, các loại máy bay lớn cũng được sử dụng để tiếp cận các khu vực khó tiếp cận và cung cấp hỗ trợ cho các hoạt động cứu trợ trong các tình huống khẩn cấp.

Với những ứng dụng đa dạng này, máy bay lớn đã trở thành một phương tiện vận chuyển quan trọng trong cuộc sống và kinh doanh.

Khi sử dụng máy bay lớn, có một số lưu ý quan trọng cần được lưu ý để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của chuyến bay.

Điều kiện thời tiết và địa hình là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc sử dụng máy bay lớn. Trong điều kiện thời tiết xấu, máy bay lớn cần được điều khiển bằng kỹ thuật cao để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn. Địa hình cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là khi máy bay lớn cất hoặc hạ cánh. Điều này đòi hỏi phi công phải có kinh nghiệm và kỹ năng điều khiển tốt.

An toàn và kỹ thuật điều khiển máy bay lớn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng loại máy bay này. Các phi công cần phải được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm để điều khiển máy bay lớn một cách an toàn và hiệu quả. Điều này đòi hỏi các phi công cần phải biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp và có khả năng phối hợp với các thành viên khác trong phi hành đoàn.

Quy định về hành lý và hàng hóa trên máy bay lớn cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi sử dụng loại máy bay này. Các hành khách cần phải tuân thủ các quy định về hành lý và hàng hóa trên máy bay để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của chuyến bay. Ngoài ra, các quy định về hàng hóa cũng cần phải được tuân thủ để đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong phi hành đoàn và hành khách trên máy bay.

Với những lưu ý trên, bạn hy vọng sẽ có được một chuyến bay an toàn và hiệu quả trên máy bay lớn nhất thế giớ

Việc sử dụng máy bay lớn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các địa điểm trên toàn thế giới và phát triển kinh tế trong các quốc gia. Tuy nhiên, việc điều khiển máy bay lớn cũng có rất nhiều rủi ro và yêu cầu sự chuyên nghiệp của phi công. Vì thế, các quy định về an toàn và kỹ thuật điều khiển máy bay lớn được đặt ra rất nghiêm ngặt trong ngành hàng không.

Để tổng kết, máy bay lớn đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa và hành khách trên toàn thế giớChúng ta đã có cái nhìn tổng quan về các loại máy bay lớn nhất thế giới, cấu trúc và thiết kế của chúng, ứng dụng trong cuộc sống và những lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại máy bay khác, hãy tiếp tục đón đọc các bài viết trên Nào Tốt Nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay Năm 2023

Ngân hàng công thương Trung Quốc – tên tiếng Anh Industrial and Commercial Bank of China vào năm 2023 đã soán ngôi vị trí đứng đầu của ngân hàng Hoa Kỳ Bank of America trở thành top 1 trong 10 ngân hàng lớn nhất thế giới cho đến nay. Ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc với tổng tài sản là hơn 4 nghìn tỷ đô la Mỹ

Trụ sở chính: số 55 Đại lộ Nội Phúc Hưng Môn, quận tây Thành, Thủ đô Bắc Kinh

Là một trong những ngân hàng thương mại quốc doanh thuộc Big Four của Trung Quốc

ICBC là công ty đại chúng lớn nhất thế giới về tài sản: 4.914,7 tỷ $, đứng đầu bảng xếp hạng The banker thống kê 1000 ngân hàng lớn nhất thể giới

Đứng đầu thế giới danh sách Forbes Global 2000 nhiều năm trở lại đây

Thống kê

ICBC có hơn 2,5 triệu khách hàng doanh nghiệp và 150 triệu khách hàng cá nhân

Gồm 4 con ty con: đặt tại 4 quốc gia Trung Quốc, Canada, Macao, Thổ Nhĩ Kỳ

Các lĩnh vực phát triển công nghiệp, tài chính, ngân hàng

China Construction Bank Corporation đứng thứ 2 thế giới về tổng tài sản và doanh thu của mình, tập trung chủ yếu vào hoạt động tín dụng cho doanh nghiệp, và hiện nay có khoản 13.629 chi nhánh trong cả nước.

Ngân hàng được thành lập từ năm 1954 và đến này duy trì nhiều chi nhánh tại nước ngoài như Barcelona, Hong Kong, New York,.. trong đó có cả Việt Nam trụ sở tại Thành phố HCM. Tổng tài sản của ngân hàng xây dựng Trung Quốc đến năm 2009 đạt 8,7 nghìn tỷ nhân dân tệ và có trụ sở chính đặt tại quận Tây Thành, Bắc Kinh.

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc được thành lập năm 1951 thuộc Big Four của Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa, trụ sở chính tại quận Đông Thành, Bắc Kinh. Bên cạnh đó, thể hiện quy mô hoạt động rộng lớn của mình, ngân hàng còn có các chi nhánh khắp nơi đặt tại London, HongKong, NewYork, Tokyo…

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc còn thường được gọi là AgBank hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp, hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổng giá trị tài sản đạt 2,82 nghìn tỷ đô la.

Quy mô của ngân hàng

Có hơn 320 triệu khách hàng cá nhân, 2,7 triệu khách hàng doanh nghiệp

Gần 24 nghìn chi nhánh trên toàn cầu

Là ngân hàng lớn thứ 3 Trung Quốc về tổng tài sản

Năm 2011 xếp hang 8 top 1000 WorldBanks

Ngân hàng Trung Quốc với tên gọi đầy đủ là công ty TNHH Ngân hàng trung Quốc – Bank of China đứng thứ 4 ngân hàng lớn thể giới và là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất tại Trung Quốc, trụ sở đặt tại quận Tây Thành, Bắc Kinh.

Tổng tài sản của ngân hàng đạt 2,63 nghìn tỷ đô la, góp phần khẳng định vị thế của mình trên toàn cầu,ngân hàng được thành lập năm 1912 và tồn tại đến nay, thuộc một phần sở hữu của chính phủ Trung Quốc. Hiện nay chi nhánh của ngân hàng còn đặt tại New York và đứng đầu Trung Quốc trong lĩnh vực cho vay.

HSBC là tập đoàn tài chính lớn có trụ trở tại Anh với tổng tài sản đạt 2,57 nghìn tỷ đô la, đứng thứ 5 top những ngân hàng lớn nhất thế giới. Không quá xa lạ gì với người dân Việt Nam, HSBC có mặt ở nhiều nước trên thế giới và cả Việt Nam nổi bật với nhiều dịch vụ ngân hàng.

Được thành lập năm 1991 và đặt tại vương quốc Anh, ngân hàng đã đạt được 22% doanh thu từ Hong Kong và 80% doanh thu từ bên ngoài Anh Quốc. Ngân hàng được bình chọn bởi Tier 1 capital, là tập đoàn lớn nhất thế giới và cuối năm 2005 và hiện nay cổ phiếu của tập đoàn được niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán London và Hong Kong, New York…

Jpmorgan Chase & Co là ngân hàng tài chính của Hoa Kỳ lọt vào top 6 những ngân hàng lớn nhất thế giới, đây là ngân hàng đa quốc gia có trụ sở chính tại New York Hoa Kỳ và hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực đầu tư, chứng khoán và quản lý tài sản.

Tổng tài sản hiện  nay của tập đoàn này lên đến 2600 tỷ đô la và là ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, tuy nhiên lại không vượt lên được ngân hàng Trung Quốc về quy mô và tài sản . Hiện nay quỹ tự bảo hiểm rủi ro của JPMorgan là quỹ lớn nhất Hoa Kỳ với tài sản lên đến 34 tỷ USD vào năm 2007. Cổ phiếu của ngân hàng được niêm yết trên nhiều sở giao dịch chứng khoán trên thế giới trong đó có Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thụy Sỉ…

Đứng thứ 7 là một ngân hàng thuộc nước Pháp và có trụ sở toàn cầu đặt tại Luân Đôn, là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với báo cáo lợi nhuận ròng 3 tỷ Euro trong năm 2008. ParibasBNP đã phát triển sức ảnh hưởng của mình ra toàn cầu với nhiều chi nhánh đặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có 2 chi nhánh tại Hoa Kỳ.

Các sản phẩm chủ yếu của ngân hàng về hoạt động bán lẻ, tài khoản tiết kiệm, bảo hiểm, tài chính hoặc vay tiền, là một trong những ngân hàng có số lượng tiền gửi lớn nhất Châu Á và trở  thành ngân hàng hàng đầu về linh vực cho vay tài chính.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi Nhật Bản đứng thứ 8 trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam được thành lập bởi Yataro Iwasaki năm 1870. Ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực tiêu dùng, kinh doanh, đầu tư và phát triển ngành bất động sản.

Mitsubishi đa dạng hóa đầu tư và xâm nhập các lĩnh vực giấy, thép, thủy tinh đa ngành nghề và hiện nay xây dựng thành một nghiệp đoàn lớn, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hiện đại hóa công nghiệp Nhật Bản.

Là ngân hàng của Hoa Kỳ có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới, quản lý tài sản lớn nhất Toàn cầu và xếp vị trí thứ 9 trong top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới. Là ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty cổ phần dịch vụ tài chính có trụ sở tại Charlotte, Bắc Carolina. Đây là tổ chức đứng thứ 2 ở Hoa Kỳ và đứng thứ 8 thế giới, cung cấp hơn 10,73% tổng số tiền gửi ngân hàng Mỹ.

Xếp hàng thứ 25 Fortune 500 năm 2023 của các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu

Xếp hàng 8 trong xếp hàng Global 2000 năm 2023

Được các nhà đầu tư tốt chức Euro vinh danh là ngân hàng tốt nhất thế giới

Tập đoàn tín dụng Nông nghiệp Pháp là ngân hàng đứng thứ 2 tại nước Pháp và đứng cuối trong danh sách top 10 những ngân hàng lớn thế giới có tổng sản lượng đạt 1,91 nghìn tỷ đô la. Là tập đoàn ngân hàng bán lẻ lớn nhất tại Pháp và lớn thứ 2 châu Âu, là một phần chỉ số của thị trường chứng khoán CAC40. Được đánh giá là ngân hàng có sức ảnh hưởng lớn nhất nước Pháp và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Tham Quan Con Đường Sách Lớn Nhất Thế Giới

Con đường sách đẹp nhất thế giới

Nhật Bản nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Ngay từ những năm đầu thế kỷ XVII tỉ lệ người dân biết chữ ở Nhật đã cao hơn hẳn so với những quốc gia khác trên thế giới. Và đặc biệt các chính sách của chính phủ luôn chú trọng đến phát triển giáo dục. Thói quan đọc sách của người Nhật cũng được hình thành và ngày càng phát triển. Vì vậy sự hình thành con đường sách Kanda Jinbocho dài hơn 1km với những siêu thị sách lớn nhất thế giới, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa nhân loại. Đây là địa điểm mà khách du lịch nước ngoài không thể bỏ qua khi đi du lịch Tokyo.

Con đường sách mang tên Jinbocho được đặt theo tên của một vị Samurai nổi tiếng cuối thế kỉ XVII là Nagaharu Jinbo. Hiện nay con đường sách này nằm tọa lạc ở quận Chiyoda, thủ đô Tokyo. Bao quanh khu vực đường sách nổi tiếng này là một loạt các trường đại học lớn như: Đại học Meiji, Nihon, Senshu, Hosei và Juntendo. Jinbocho được coi là trung tâm sách cũ của đất nước Nhật, tập trung hơn 50% nhà xuất bản với hàng trăm cửa hàng sách khủng lồ với nhiều thể loại. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi người khi đến với Jinbocho đều đặt cho nó một cái tên mĩ miều như: Thủ đô của sách, con đường tri thức, thế giới sách hay thiên đường sách.

Ngay từ khi bước đến đại lộ Yasukuni, bạn sẽ hoàng toàn choảng ngợp trước hàng trăm của hàng sách vô cùng lớn có sức chứa tới hàng triệu cuốn sách. Những cửa hàng sách nằm liền kề san sát nhau sẽ mang cho bạn cảm giác như đang bước đi trong một mê cung sách mà không thể nào thoát ra được. Thậm chí để cho khách hàng có thể dễ dàng tìm sách mình yêu thích, các cửa hàng sách ở đây đã thành lập một website để hướng dẫn tìm sách cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Con đường sách này là nơi hội tụ của khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sách và ngắm cảnh thư giãn.

Những khám phá thú vị ở đường sách Jinbocho

Đường sách Jinbocho do tập trung cùng một khu vực nên mỗi một hiệu sách đều có những phong cách khác nhau để khách hàng có thể nhận dạng và tạo nên sức hấp dẫn riêng cho từng thương hiệu. Có những cửa hàng sách chỉ chuyên bán một loại sách theo từng chuyên môn như: Khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kinh tế… Cũng có những của hàng bán đủ tất cả loại sách thuộc mọi lĩnh vực. Thậm chí ngay cả những cuốn sách hiếm khó có thể tìm thấy tại Kanda Jinbocho này.

Kanda Jinbocho lúc nào cũng nhộn nhịp, đông đúc người đến mua sách và tham quan. Tại đây bạn sẽ gặp bất kỳ người ở mọi độ tuổi và đầy đủ các tầng lớp khác nhau. Ngoài ra Kanda Jinbocho không chỉ có sách mà còn có nhiều nhà hàng và quán cà phê tuyệt đẹp để khách hàng mua sách có thể đọc sách và ngắm khung cảnh tuyệt đẹp. Bên cạnh đó bạn cũng nên đi dạo 1 vòng quanh những con hẻm nhỏ, cảm nhận không gian yên tĩnh hoặc cách đó chừng 500m về phía Bắc là Cung điện Hoàng gia Tokyo tuyệt đẹp. Đây là những trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Nhật Bản.

Đăng bởi: Nguyễn Thùy Trâm

Từ khoá: Tham quan con đường sách lớn nhất thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Hòn Đảo Lớn Nhất Trên Thế Giới trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!