Xu Hướng 12/2023 # 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Báo Chí # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Báo Chí được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đại Học Hòa Bình

Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp trôi trảy và khả năng nói thành thạo tiếng anh được nhà trường đặc biệt vào ngành Báo chí và truyền thông bởi đặc tính bắt buộc của ngành này là phải thườn xuyên giao lưu, nói chuyện, đọc văn bản. Sinh viên tại Đại học Hòa Bình sẽ được rèn luyện mỗi ngày cho đến khi thành thục các kỹ năng đó nên sinh viên sau khi ra trường đều rất tự tin vào năng lực bản thân.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0247.109.9669 – 0981.969.288

Email: [email protected]

Đại Học Hòa Bình

Đại Học Nha Trang

Không nhất định phải là phải ở Hà Nội và Hồ Chí Minh mới có trường đại học đào tạo ngành Báo chí truyền thông chất lượng mà ngay tại Nha Trang bạn cũng có thể tìm thấy Đại học Nha Trang – cơ sở giáo dục chất lượng tốt nhất tại Nha Trang mà các tân sinh viên hoàn toàn tin tưởng vào cơ sở thiết bị và chất lượng giảng dạy.

Được sinh hoạt tại trường đại học có khuôn viên nằm trong Top 3 những trường đại học có khuôn viên xanh tại Việt Nam tạo hứng bất tận cho việc học tập lại được sử dụng cơ sở trang thiết bị vô cùng hiện đại, được tân trang hoàn hảo cùng đội ngũ giảng viên vui tính, nhiệt tình sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức vô cùng nhanh chóng.

Địa chỉ: số 02 Nguyễn Đình Chiểu – Nha Trang – Khánh Hòa

Điện thoại: 0583 831 149

Đại Học Nha Trang

Trường Đại học Huế – HU

Địa chỉ: Số 04 Lê Lợi – TP Huế

Điện thoại: 0234 384 5799

Email: [email protected]

Đại học Cần Thơ

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2 P. Xuân Khánh TP, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3832 663

Đại học Cần Thơ

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Đại học Cần Thơ

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là điểm dừng chân hoàn hảo dành cho các bạn đam mê với ngành Báo chí truyền thông. Hàng năm, trường đào tạo thành công hàng ngàn cử nhân thành đạt đạt chuẩn chất lượng đầu ra. Trong suốt 4 năm mài dũa tại mái trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, sinh viên sẽ được đào tạo về các kỹ năng biên tập, chỉnh sửa các ấn phẩm truyền thông, sản xuất và thiết kế các chương trình phát thanh, nắm rõ cách phát sóng các ấn phẩm báo chí lên các trang báo mạng, báo in, đài phát thanh và truyền hình,…

Địa chỉ:

Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở đào tạo 1 tại TP. Hồ Chí Minh:11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh

Cơ sở đào tạo 2 tại TP Hồ Chí Minh:Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 3756 2037

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học Viện Ngoại Giao

Học Viện Ngoại Giao cũng là cơ sở đào tạo ngành Báo chí truyền thông vô cùng uy tín và chất lượng mà các bạn có thể tham khảo. Đội ngũ giáo viên, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nghiên cứu sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thể hiện được tài năng và phát huy tối đa năng lực của mình trong lĩnh vực truyền thông đầy năng nổ.

Học báo chí và truyền thông tại Học Viện Ngoại Giao, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản từ cách sử dụng các loại phương tiện phục vụ cho việc quay phim như camera, máy ghi âm, ghi hình, máy quay phim, các phần mềm chỉnh sửa video kỹ thuật số ở cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên được học cách phân tích các thông tin tổng hợp qua nhiều hình thức như phỏng vấn, thu thập tài liệu gốc rồi biết cách đăng tải lên các phương tiện truyền thông.

Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3834 4540

Fax: (84-4) 3834 3543

Email: [email protected]:

Học Viện Ngoại Giao

Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Ngành Báo chí và truyền thông của Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập vào năm 2023. Tuy chưa đầy 5 năm nhưng với sự nỗ lực và cải tiến chất lượng giảng dạy không ngừng qua các năm mà Đại học Văn hóa Hà Nội đã nhận được đông đảo sự chào đón nhiệt liệt của các tân sinh viên trẻ trên cả nước.

Đến với ngành Báo chí và truyền thông tại Đại học Văn hóa Hà Nội, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với phương thức giảng dạy tiên tiến bắt kịp với xu hướng truyền thông trên thế giới. Được đầu tư kỹ lưỡng vào các trường quay, phòng dựng hình, studio sẽ cho sinh viên những cảm giác trải nghiệm thực tế với các bối cảnh thường thấy trên truyền hình. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hành nghề tai các đài truyền hình, các báo mạng truyền thông sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những bí quyết vô cùng bổ ích để có thể tự tin đứng trước trường quay.

Địa chỉ: 418 Đường La Thành – Quận Đống Đa – Hà Nội – Việt Nam

Điện thoại: 024 3851 1971

Fax: (+84) 2435.141.629

Email: [email protected]

Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Đại học quốc gia TP.HCM

Khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học quốc gia chúng tôi thu hút hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm bởi được biết đến là môi trường đào tạo năng động, sôi nổi nhiều các hoạt động giao lưu, giải trí, hoạt động ngoại khóa và các chuyến đi trải nghiệm thực tế tại nhiều trường quay trên cả nước tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện tài năng và sức sáng tạo của mình.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của đều có nhiều năm thực tập tại các quốc gia có nền giáo dục hiện đại nhất thế giới như Nhật, Anh, Mỹ, Pháp,…sẽ là người trực tiếp truyền đạt lại các kinh nghiệm quý báu của mình cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều phần học bổng có giá trị lớn để trao tặng đến các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và những phần quà học bổng toàn phần dành cho việc du học nước ngoài trao đến sinh viên có ước mơ học tập tại nước ngoài.

Địa chỉ: Khu Phố 6, Linh Trung, Thủ Đức Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3724 2160

Email: [email protected]

Đại học quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo nhân tài trong ngành báo chí truyền thông trên cả nước. Tại khoa Xã hội và Nhân văn, sinh viên sẽ được lĩnh hội tất cả các kiến thức chuyên môn và phẩm giá cần có của một nhà báo tương lai.

Cụ thể, trong quá trình học tập tại Đại học Quốc gia Hà Nội, các bạn sẽ tích lũy được những kiến thức sau:

Kiến thức đại cương làm nền tảng để đi sâu vào chuyên ngành sau này

Kiến thức cơ sở ngành về lý thuyết truyền thông, đạo đức báo chí và luật pháp báo chí

Kiến thức chuyên ngành bắt buộc trong lĩnh vực báo chí truyền thông

Kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực cụ thể hơn trong báo chí

Kiến thức tích lũy sau các dự án thực tập tốt nghiệp

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Báo chí truyền thông tại Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan, hãng tin, tạp chí, đài truyền hình như:

Phát thanh viên

Phóng viên

Biên tập viên

Quản lý truyền thông

Chuyên viên PR

Copywriting

Hiệu đính

Chính trị gia

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 3754 7670

Email: [email protected]

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đúng như tên gọi, Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền là địa chỉ có tiếng tăm nhất trong việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Báo chí truyền thông. Được lập nên vào 16/1/1962 cho đến nay, Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền đã cho ra ra lò hàng nghìn cử nhân đại tài ra làm việc, nghiên cứu tại các công ty, tập đoàn, các tổ chức phi chức phủ trong nước và quốc tế nổi tiếng.

Sinh viên theo học ngành Báo chí truyền thông tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để sinh viên tự tin bước vào hành nghề sau này. Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực và các hoạt động trong từng công việc cụ thể của truyền thông, mô hình và cách thức hoạt động của các cơ quan báo chí tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, việc đưa tiếng anh vào chương trình giảng dạy làm yếu tố bắt buộc sẽ tạo điều kiện rất tốt để nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên.

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Fax: (84-024) 37548949

Điện thoại: 024 3754 6963

Email: [email protected]

Đăng bởi: Bảo Đặng

Từ khoá: 10 Trường đại học đào tạo ngành Báo chí – truyền thông tốt nhất Việt Nam hiện nay

Ngành Luật Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Báo Chí Tốt Nhất

Khái quát về ngành Luật

Ngành luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Ngành luật được tạo nên bởi các quy định pháp luật và các quy phạm pháp luật. Mỗi ngành luật bao gồm nhiều chế định pháp luật khác nhau.

Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức bao quát về Luật trên mọi lĩnh vực, các kiến thức về luật hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, khiếu nại, tố cáo, điều tra hình sự, quyền con người, quyền công dân…

Ngành Luật học trường nào miền Bắc?

Học ngành luật tại trường Đại học Luật Hà Nội (HLU)

Trường

Đại học Luật Hà Nội

là trường Đại học công lập tại Việt Nam. Trường không những là trường Đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn và uy tín nhất tại khu vực miền Bắc mà còn ở Việt Nam.

Điểm chuẩn vào trường Đại học Luật Hà Nội khá cao so với các trường còn lại, vì vậy tỉ lệ cạnh tranh được xem là tương đối. Sinh viên theo học tại trường sẽ có cơ hội học tập những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu thực tế của ngành. Nếu bạn yêu thích ngành Luật thì đây sẽ là một lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Học ngành luật tại Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được xem là cơ sở đào tạo luật đứng thứ 2 ở miền Bắc nước ta sau Đại học Luật Hà Nội.

Ngành Luật cuả trường xét tuyển dựa trên khối ngành: C00, A00, D01, D03, D78. Với các mức điểm khá cáo từ 23 đến 27 điểm.

Tham khảo một số trường sau:

Học viện Phụ nữ Việt Nam

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Học viện Tòa Án

Đại học Công đoàn

Đại học Kiểm sát Việt Nam

Đại học Nội vụ Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội

Học viện Biên phòng

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên)

Đại học Thái Bình

Đại học Dân Lập Hải Phòng

Ngành Luật nên học trường nào miền Trung?

Học ngành luật tại trường Đại học Luật – Đại học Huế (HUL)

Trường

Đại học Luật – Đại học Huế

là trường đại học công lập. Đây cũng là trường Đại học duy nhất ở miền Trung, Tây Nguyên đào tạo chuyên ngành Luật trình độ Đại học, sau đại học có uy tín trong cả nước.

Với kinh nghiệm và cơ sở đào tạo chất lượng, trường đã đào tạo 2 ngành Luật học và Luật Kinh Tế. Điểm chuẩn Đại học Luật Huế mấy năm gần đây trên đều trên 20 điểm.

Bên cạnh đó còn có một số trường như:

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đại học Quảng Bình

Đại học Đà Lạt

Đại học Quy Nhơn

Đại học Hà Tĩnh

Ngành Luật nên học trường nào miền Nam?

Học ngành luật tại trường Đại học Luật chúng tôi (ULAW)

Trường

Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

được thành lập năm 1996. Hiện nay là cơ sở đào tạo Luật tốt nhất ở phía Nam. Từ năm học 2011-2012. Trường có 7 chuyên ngành đào tạo Đại học Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Quốc tế, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Quản trị – Luật và Anh văn pháp lý.

Với môi trường đào tạo năng động, kinh nhiệm trong việc giảng dạy và truyền đạt. Trường sẽ là nơi đào tạo chuyên ngành luật mà đa số sinh viên muốn theo học.

Học ngành luật tại trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc Gia chúng tôi (UEL)

Trường

Đại học Kinh tế Luật

là cơ sở bậc đại học trực thuộc đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trường có cơ sở đào tạo chất lượng cùng đội ngũ giảng viên có thâm niên trong việc đào tạo chuyên ngành Luật

Được thành lập vào năm 2000 trên cơ sở khoa kinh tế  trường Đại học quốc gia Hồ Chí Minh. Hiện nay trường có 8 khoa trong đó có 2 khoa luật: Luật kinh tế và khoa Luật.

Học ngành luật tại trường Đại học Vinh

Khoa Luật trường

Đại học Vinh

được thành lập năm 2009 dựa theo Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo. Trường trực thuộc sự quản lý của Trường Đại học Vinh.

Là một khoa trẻ, nhưng trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Khoa Luật đã và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò, sứ mạng của mình. Hứa hẹn là môi trường đào tạo năng động, phù hợp với lứa tuổi học sinh ngày càng tiến bộ.

Học ngành luật tại trường Đại học Cần Thơ (CTU)

Có kinh nghiệm hơn 15 năm trong việc đào tạo chuyên ngành này. Khoa Luật

Đại học Cần Thơ

được thành lập vào năm 2000. Hiện nay, khoa Luật giữ vai trò đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cử nhân Luật cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Khoa Luật trường Đại Học Cần Thơ đào tạo 4 ngành: Luật Học, Luật Thương Mại, Luật Tư Pháp và Luật Hành Chính.

Ngoài ra những trường sau đây cũng đào tạo chuyên ngành này:

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Cần Thơ

Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học An Giang

Cơ hội việc làm và mức thu nhập của Ngành Luật

Các vị trí công việc sau ra trường của sinh viên ngành Luật như sau:

Chuyên viên pháp lý tham gia làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp

Điều tra viên: công tác trong cơ quan công an

Thẩm tra viên: làm việc tại các cơ quan tòa án nhân dân tối cao, chuyên nghiên cứu các hồ sơ vụ án, đề xuất với lãnh đạo xem xét các bản án…

Thư ký tòa án: giúp đỡ các xử lý các công việc của thẩm phán

Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng

Luật sư làm việc tại các công ty Luật

Mức thu nhập của ngành Luật được chia ra như sau:

Advertisement

Với vị trí Luật sư, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được hưởng mức thù lao do văn phòng luật sư trả và tùy thuộc vào sự cống hiến cá nhân, nhưng không thấp hơn mức lương cơ bản của Nhà nước.

Với vị trí Kiểm sát viên có mức thu nhập như công chức, hành chính nhà nước, cách tính là: hệ số nhân lương tối thiểu + phụ cấp.

Tại các văn phòng luật sư, với các bạn mới ra trường sẽ có mức thu nhập từ 4 – 6 triệu đồng/tháng; trên 3 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Kết luận

Ngành Tâm Lý Học Nên Học Trường Nào Ở Hồ Chí Minh? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Tâm Lý Học Tốt Nhất

Khái quát về ngành Tâm lý học

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, tìm hiểu về các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy. Đây là một bộ môn học thuật với quy mô nghiên cứu rất rộng.

Các nhà tâm lý học tìm hiểu về những tính chất rõ nét của não bộ. Ở phương diện y sinh này, tâm lý học gắn bó chặt chẽ và là một phần của khoa học thần kinh. Từ phương diện KHXH, tâm lý học tìm hiểu về các cá nhân và cộng đồng bằng cách thiết lập những nguyên tắc chung và nghiên cứu những trường hợp đặc trưng.

Ngành Tâm lý học nên học trường nào tại Hồ Chí Minh?

Ngành Tâm lý học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh (HCMUSSH)

Nếu bạn quan tâm đến ngành tâm lý học trường nào chuyên nghiệp nhất thì HCMUSSH chính là lựa chọn đúng đắn. Chương trình đào tạo giúp sinh viên trang bị kỹ kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành. Đồng thời các kỹ năng thực hành nghiên cứu cũng được triển khai một cách tích cực nhất.

Khoa Tâm lý học của trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM có đội ngũ cán bộ giảng viên vững mạnh cùng với những thành tích trong đào tạo và thực hành, có vị thế và uy tín ở khu vực phía Nam và trên cả nước.

Khoa Tâm lý đào tạo: Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý Tổ chức – Nhân sự, Tâm lý học đường.

Ngành Tâm lý học tại trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE)

Với trình độ chuyên môn, cách ứng dụng, vận dụng các kỹ năng vào tâm lý học khoa học. Khoa Tâm lý học hướng đến mục tiêu đào tạo cử nhân tâm lý học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất nghề nghiệp, hiểu và vận dụng các tri thức và kỹ năng của khoa học tâm lý.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc ở các cơ quan, công ty, viện nghiên cứu,… Ngoài ra, người học sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp ở các bậc học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ Tâm lý học.

Ngành Tâm lý học tại trường Đại học Công nghệ (HUTECH)

Theo học ngành Tâm lý học tại HUTECH, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về các lĩnh vực như: tâm lý tư vấn, tâm lý học đường, tâm lý xã hội, tâm lý học quản trị kinh doanh, tâm lý học quản lý, tâm lý học lao động,… nhằm nghiên cứu tư duy và hành vi của con người bao gồm sức khỏe, nhận thức, cảm xúc, các khía cạnh xã hội khác.

Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức khoa học và kỹ năng thực tiễn về tâm lý học. Biết áp dụng chuyên môn để có thể làm việc ở các vị trí như:

Chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình,…

Chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện.

Chuyên viên phụ trách bộ phận nhân sự, quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng,… trong các doanh nghiệp.

Giảng dạy, nghiên cứu tâm lý trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu.

Ngành Tâm lý học tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành với chuyên ngành tham vấn trị liệu, cử nhân tâm lý sau khi ra trường có kiến thức tổng quát về tâm lý con người, hiểu được tâm lý của từng lứa tuổi, có kiến thức chuyên môn về tư vấn tâm lý, tâm lý trị liệu…và ứng dụng để xử lý các vấn đề, tình huống trong hoạt động, giao tiếp của con người. 

– Nghiên cứu khoa học tâm lý tại các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan điều tra tâm lý tội phạm, bộ phận nghiên cứu tâm lý khách hàng.

– Tư vấn tâm lý trên các phương tiện truyền thông, trung tâm tư vấn trường học, các tổ chức lao động,trị liệu tâm lý, tâm lý lâm sàng tại các bệnh viện

– Giảng dạy tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các trường dạy nghề.

Ngành Tâm lý học tại trường Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến thường xuyên tổ chức cho sinh viên tâm lý học đi thực tế nghề nghiệp tại các bệnh viện, trung tâm quản trị nhân sự để quan sát, học hỏi, nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia và có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia nhiều lớp kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng hay giao lưu cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý…, từ đó giúp sinh viên có thêm kiến thức và tự tin hòa nhập vào thị trường nghề nghiệp sau khi ra trường. 

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Tâm lý học:

Đại học Văn Lang

Đại học Hoa Sen

Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Những tố chất phù hợp với ngành Tâm lí học

Bạn là người có kỹ năng giao tiếp khéo léo, biết lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc và chia sẻ, đồng cảm với mọi người.

Bạn là người ham học hỏi, có kiến thức ở tất cả các lĩnh vực của đời sống như kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội, pháp luật  và sức  khỏe.

Advertisement

Bạn là người cực kì kiên nhẫn, hòa nhã và chịu được áp lực trong công việc., vì bản chất ngành này là khám phá những thế giới nội tâm bí ẩn của mỗi người, là một người làm trong ngành Tâm lí, bạn phải giúp “gỡ rối”, thay đổi nhận thức, cảm xúc và trạng thái, suy nghĩ của một người theo chiều hướng tích cực hơn.

Kết luận

Đại Học Đua Đào Tạo Nhân Lực Ngành Chip, Vi Mạch

Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay lần đầu tuyển sinh chương trình Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano. Đây là chuyên ngành đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành thiết kế – chế tạo chip và linh kiện điện tử – bán dẫn.

“Bách khoa Hà Nội đang rất tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này”, ông Quy nói.

Tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP HCM, từ năm 2023, chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử mở thêm phân ngành Hệ thống Mạch – Phần cứng nhằm đáp ứng nhu cầu kỹ sư vi mạch trình độ cao.

Các đại học cho hay việc mở chương trình và tăng cường chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp bán dẫn và chế tạo chip, linh kiện điện tử.

Phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển Vi điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của ngành sản xuất chip và linh kiện bán dẫn. Theo công ty nghiên cứu Technavio, thị trường chất bán dẫn tại Việt Nam dự kiến tăng 1,65 tỷ USD trong giai đoạn 2023-2025, với tốc độ tăng trưởng khoảng 6,5%/năm.

“Sự gia tăng về nhu cầu tiêu dùng là nguyên nhân trực tiếp giúp các nhà máy bán dẫn ở Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian qua”, Technavio nhận định.

Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch sản xuất linh kiện bán dẫn tại Việt Nam từ tháng 7 tới. Intel, ông lớn trong lĩnh vực sản xuất chip, chọn Việt Nam là nơi đặt nhà máy lắp ráp và kiểm định lớn nhất. Nhiều công ty bán dẫn lớn của thế giới đặt nhà máy tại Việt Nam như USI Electronics (Đài Loan), Renesas Electronics (Nhật Bản).

Việt Nam cũng xuất hiện trên bản đồ sản xuất chip thế giới với ba dòng chip của FPT Semiconductor. Viettel đề xuất tham gia nghiên cứu, thiết kế, sản xuất chip phục vụ nhu cầu nội địa và hướng tới xuất khẩu.

Dù có nhiều tiềm năng, theo Technavio, một trong những rào cản lớn nhất hiện nay là thiếu lao động có tay nghề cao.

“Từ nay đến 2030, thế giới thiếu một triệu nhân lực trong lĩnh vực chip bán dẫn”, ông Nguyễn Vinh Quang, Giám đốc FPT Semiconductor, nói hôm 14/4, khi đón Thủ tướng Phạm Minh Chính đến làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Theo ông, sự thiếu hụt này diễn ra mạnh nhất ở các nước phát triển, nhưng cũng là cơ hội cho Việt Nam.

PGS Nguyễn Văn Quy cho hay các báo cáo từ quốc tế đều cho thấy Việt Nam đang rất thiếu nhân lực chất lượng cao, nắm giữ các vị trí chủ chốt trong việc thiết kế, sản xuất chip, vi mạch.

Theo ông Quy, khi khảo sát nhu cầu từ hơn 30 doanh nghiệp để xây dựng chương trình ngành Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano, nhiều công ty lớn như Samsung hay LG chia sẻ sẵn sàng nhận vài trăm nhân sự một năm vào vị trí kỹ sư thiết kế, chế tạo, sản xuất chip và linh kiện điện tử.

Học sinh lớp 12 đến tìm hiểu về chương trình Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ Nano ở Đại học Bách khoa Hà Nội, hôm 8/4. Ảnh: HUST

Thủ tướng cho rằng chủ trương hướng tới nghiên cứu công nghệ mới như chip, bán dẫn hay thành lập khu trung tâm thiết kế vi mạch là hướng đi đúng. Ông nhấn mạnh đào tạo cần đón đầu, tận dụng ngành có thế mạnh, như chip, bán dẫn, vi mạch, để “đi sau nhưng về trước”.

PGS Phạm Nguyên Hải, khoa Vật lý, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho hay trường có chủ trương nâng cao chất lượng các ngành đang đào tạo và mở rộng một số chuyên ngành trên cơ sở nhu cầu chuyên sâu về thiết kế và sản xuất chip bán dẫn tại Việt Nam và thế giới. Hiện, khoa Vật lý của trường đang đào tạo gần 800 sinh viên mỗi năm.

Advertisement

Ngoài ra, Đại học Quốc gia Hà Nội còn có 9 nhóm nghiên cứu mạnh, 6 phòng thí nghiệm cho lĩnh vực này.

Còn tại Đại học Bách khoa Hà Nội, nhóm ngành Kỹ thuật vật liệu, Vật lý kỹ thuật, Điện tử – Viễn thông và các ngành gần khác cũng tuyển khoảng 1.000 sinh viên mỗi năm.

“Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo ra các kỹ sư có am hiểu sâu sắc về kỹ thuật vi điện tử và công nghệ nano, có khả năng phát triển các thiết bị và hệ thống điện tử tiên tiến, giải cơn khát nhân lực ngành này”, ông Quy cho hay.

Sinh viên được trang bị kiến thức về các đặc tính vật liệu, quy trình chế tạo và sản xuất linh kiện vi điện tử, thiết kế mạch và tích hợp cấp hệ thống, các hệ nhúng và lập trình nhúng, các hệ điều khiển tự động, cảm biến, Internet vạn vật.

Sinh viên cũng sẽ có được kỹ năng và kiến thức về xử lý siêu sạch, màng mỏng, công nghệ bán dẫn, đóng gói và kiểm chuẩn linh kiện điện tử; đồng thời biết sử dụng các phần mềm và công cụ chuyên sử dụng trong thiết kế và mô phỏng các linh kiện vi điện tử.

Ông Quy nhìn nhận các đại học đều đang nâng dần quy mô đào tạo nhân lực nhằm giải “cơn khát” cho các doanh nghiệp. “Tuy nhiên, việc đào tạo phải thực hiện dần dần, đảm bảo chất lượng thay vì ồ ạt”, ông Quy nói.

Dương Tâm

Top 6 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Thiết Kế Thời Trang Tốt Nhất Tại Tp Hcm

Đại học Kiến trúc TPHCM

Đại học Kiến trúc TPHCM nổi tiếng là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo chuyên ngành Thiết kế thời trang, trường đại học kiến trúc đã dần xây dựng được một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành này. Ngành TKTT được đào tạo tại trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM từ năm 2001 và là một trong những ngành đào tạo chính của khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN).

Hiện nay, đại học Kiến trúc đang dần khẳng định vị thế với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với nghề, có phương pháp sư phạm tiên tiến và có nhiều kinh nghiệm tham gia làm nghề tại các thương hiệu lớn của Việt Nam và các thương hiệu quốc tế. Đại đa số giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand…

Qua khảo sát thực tế cho thấy sinh viên tốt nghiệp ngành TKTT của Đại học Kiến trúc TP HCM dễ dàng được đón nhận tại các công ty dêt may hàng đầu trong và ngoài nước. Nhiều cựu sinh viên đã trở thành các nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng, tạo dựng được nhiều thương hiệu được đánh giá cao trong xã hội như: NTK Lê Thanh Hoà, NTK Khanh Ke, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Phạm Đặng Anh Thư (Joly Poly), NTK Hà Hồng Lam…Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng đạt được các thứ hạng cao, quán quân trong các cuộc thi thời trang trong nước và nước ngoài.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38.232571 – (08) 38.222748

Đại học Kiến trúc TPHCM

Đại học Văn Lang

Tại Văn Lang những nhà thiết kế thời trang tương lai sẽ là người tạo ra được những thiết kế đẹp mắt và mang tính ứng dụng cao. Không chỉ đơn thuần là những bản vẽ trên giấy, sinh viên còn phải thực hiện được một thiết kế từ khâu ý tưởng cho đến khi thành hình và mặc trên người.

Điểm nổi bật của ngành Thiết kế thời trang tại Trường Đại học Văn Lang:

Định hướng thực hành: Sinh viên chuyển đổi thiết kế từ ý tưởng thành sản phẩm hoàn thiện trong xưởng thực hành có máy may chuyên dụng, hệ thống ủi hấp, rập trên mannequin 2D, 3D, máy khắc laser…

Chương trình đặc trưng của Văn Lang là Fashion Show 11 A.M (tổ chức 1 lần/ 1 học kỳ), nơi sinh viên tự nghiên cứu, thể hiện kỹ thuật tạo lập và tổ chức trình diễn, giới thiệu sản phẩm trên sàn catwalk chuyên nghiệp.

Rèn luyện kỹ năng chụp ảnh, trang điểm…

Hoạt động phong trào của sinh viên ngành Thiết kế thời trang tại Văn Lang:

“Đặc sản” của sinh viên thời trang chưa bao giờ gây thất vọng, đó chính là những buổi Fashion Show 11 A.M (tổ chức 1 lần/ 1 học kỳ), nơi sinh viên tự nghiên cứu, thể hiện kỹ thuật tạo rập và tổ chức trình diễn, giới thiệu sản phẩm trên sàn catwalk chuyên nghiệp.

Học kỳ 1 mỗi năm, Khoa sẽ tổ chức chương trình truyền thống với tên gọi “ Hoà Sắc”. Đây là một trong những chương trình lớn và đầu tư bậc nhất ở Văn Lang, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ bạn bè các Khoa khác.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 3:

Số 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại tuyển sinh: 028 7105 9999

Đại học Văn Lang

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, HUTECH tự hào là nơi cung cấp cho sinh viên một môi trường thực hành chuyên nghiệp trong những phòng học tiên tiến. Tại Đại học Công nghệ chúng tôi – HUTECH, một trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo đa ngành nghề, sinh viên ngành Thiết kế thời trang được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB tiếng Anh, các cuộc thi như HUTECH Designer,… sinh viên ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,…

Mục tiêu đào tạo ngành Thiết kế thời trang của Đại học Hutech:

Đào tạo sinh viên có khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại; khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín: phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm; nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu thời trang.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng hỗ trợ: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại tuyển sinh: (028) 5445 2222 – (028) 2201 0077

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Đại học Hoa Sen

Ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International – một trong những trường hàng đầu của Pháp đào tạo về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris (Pháp), nội dung chương trình tập trung phát triển hai tố chất căn bản của nhà thiết kế hiện đại: có khả năng sáng tạo nghệ thuật trong lĩnh vực thiết kế thời trang và ứng dụng trong kinh doanh.

Chương trình học tại trường:

Năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông như nghiên cứu thị hiếu khán thính giả, lập kế hoạch truyền thông, marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch;

Kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, sử dụng tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực;

Được học trực tiếp tại phim trường, phòng dựng, tham gia các chương trình phát thanh, truyền hình, giải trí và điện ảnh.

Tính đến nay, chương trình đã tuyển sinh được 4 khóa, sinh viên của ngành đã tham gia, thành công xuất sắc và dành thứ hạng cao trong các cuộc thi thiết kế thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Việt Nam Collection năm 2009, Sáng tạo cùng Triumph 2010, Aquafina 2009, Hutech Designer 2010, Aquafina 2010… và đạt được nhiều giải thưởng như: Giải nhất cuộc thi Hutech Designer 2010, giải nhất cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ – Youth Designer 2012” với bộ sưu tập “The New Face of Pyjama”; giải khuyến khích bộ sưu tập “Sài gòn S”; giải khuyến khích Bộ sưu tập “Coliquecot”. ..

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

TRỤ SỞ CHÍNH: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM

CƠ SỞ CAO THẮNG: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp.HCM

CƠ SỞ VATEL: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM

CƠ SỞ QUANG TRUNG 1: Đường số 5, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

CƠ SỞ QUANG TRUNG 2: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại tuyển sinh : 028 7300 7272 hoặc 028. 7309 1991

Đại học Hoa Sen

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM tự hào là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường, trực tiếp thực hiện các công tác như đào tạo các bậc học từ Cao đẳng đến Đại học ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang; quản lý và biên soạn, cập nhật phát triển chương trình, giáo trình; nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực May – Thời trang; hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường trong và ngoài nước.

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang đã gặt hái nhiều thành công trong các giải thi cấp quốc gia như:

3 lần đoạt giải nhất trong lĩnh vực Thiết kế Thời trang cấp quốc gia;

1 giải nhất thi tay nghề Quốc gia 2008;

1 giải nhì thi tay nghề Quốc gia 2010;

3 huy chương vàng thi tay nghề Bộ Công Thương 2004, 2006, 2008;

3 huy chương vàng thi tay nghề Đồng Nai 2006, 2008, 2010;

3 huy chương vàng thi tay nghề Tp. Hồ Chí Minh 2006, 2008, 2010;

1 giải nhất cuộc thi Fascen Collection Năm 2009;

1 giải nhất cuộc thi trang phục lót do Triump tổ chức năm 2012;

1 giải nhất cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2014.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại tuyển sinh: 028 3985 1932 – 028 3985 1917 – 028 3895 5858

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Tôn Đức Thắng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các nguyên lý thiết kế, rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng và phong phú. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về chất liệu và xử lý chất liệu độc đáo như: Ribbon stitch (thêu ruy băng ), nhuộm Batik (nhuộm sáp ong), Knitting (đan), Smocking (khiếu vải), Shibori (nhuộm buộc), Marbling (vẽ hoa văn đá) …

Bên cạnh đó, Tôn Đức Thắng cũng chú trọng tới việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên như: rèn luyện các phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may từ đơn giản đến phức tạp.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế thời trang có cơ hội tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham dự các hoạt động sôi nổi của khoa và trường. Khoa MTCN cũng thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức tham quan, kiến tập, tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại tuyển sinh: 19002024

Đại học Tôn Đức Thắng

Đăng bởi: Hà Yến

Từ khoá: Top 6 Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất tại TP HCM

Ngành Điều Dưỡng Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng Tốt Nhất

Điều dưỡng (hay còn được gọi với cái tên là Điều dưỡng viên) là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế, đóng vai trò kiểm tra và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân từ thời kì đầu đến khi phục hồi. Đảm bảo tối thiểu hóa nguy cơ chấn thương của bệnh nhân do trị liệu, chăm sóc không đúng cách.

Đại học Y Hà Nội

là một trường đào tạo Chuyên Ngành Điều Dưỡng tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học. Bên cạnh đó, trường có Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi thuận lợi để sinh viên thực tập, tiếp xúc thực tế công việc. Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư xây dựng khu ký túc xá khang trang dành cho sinh viên.

Với thâm niên kinh nghiệm đúc kết qua nhiều thế hệ học sinh. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang băn khoăn không biết phải chọn trường nào để học ngành Điều dưỡng tại khu vực miền Bắc này.

Học viện Quân y là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học ngành y dược duy nhất trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường giảng dạy môn học điều dưỡng cơ sở và quản lý, nghiên cứu điều dưỡng cho các đối tượng học viên điều dưỡng, kỹ thuật viên y học.

Các học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện ngoại ngữ và sức khỏe còn có thể được gửi đi đào tạo tại nước ngoài.

Đại học Y Dược Thái Bình

với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích ngành điều dưỡng.

Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong những trường y khoa đầu ngành tại miền Bắc. Sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người bệnh, vận hành máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác điều dưỡng…

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được thực hành tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện…

Bên cạnh đó còn có một số trường như:

Đại học Y dược Hải Phòng

Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự

Đại Học Y Tế Công Cộng

Đại Học Y Khoa Vinh

Cao đẳng y tế Hà Đông

Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Cao đẳng y tế Hà Nội

Đại học Y Dược Huế

là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y – Dược và nghiên cứu khoa học thuộc hàng top của miền Trung.

Mục tiêu trong tương lai, trường trở thành một Trường đào tạo khoa học sức khoẻ trọng điểm, chất lượng cao theo cả hai định hướng thực hành và nghiên cứu. Có năng lực giao lưu hợp tác trong nước và quốc tế, nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đáp ứng nhu cầu hiện tại cũng như trong tương lai.

Đại học Đông Á

Sinh viên

Đại học Y dược chúng tôi sẽ được học với đội ngũ giảng viên vững về chuyên môn và kỹ năng truyền đạt những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Chương trình đào tạo chính quy chú trọng năng lực đã và đang được hoàn thiện theo hướng tín chỉ, tích hợp và khu vực hóa, tiếp cận với các chương trình tiến tiến trong khu vực. So với mặt bằng chung, điểm chuẩn của trường khá cao.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

là môi trường đào tạo Điều dưỡng chất lượng, đáng mơ ước của nhiều học sinh. Là cái nôi đào tạo cán bộ Y tế cho TPHCM, trường có xu hướng ưu tiên cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM.

Sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đào tạo một cách bài bản, chu đáo giúp sinh viên ra trường có đủ đức và tài để chữa bệnh cứu người.

Trường Đại học Y khoa Vinh

cũng là một trường đào tạo Y học tốt nhất ở miền Trung. Trường có chức năng đào tạo các cán bộ có trình độ Đại học, sau Đại học và thấp hơn trong lĩnh vực y tế. 

Trường Đại học Y khoa Vinh hiện đang đào tạo 4 ngành Đại học bao gồm: Y Đa khoa, Y học dự phòng, Y tế Công cộng, Điều dưỡng. Và 5 ngành đào tạo Cao đẳng bao gồm: Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học, Dược học.

Khoa Điều dưỡng của

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

bắt đầu đào tạo khóa đầu tiên từ năm học 2008 – 2009.

Với sự giảng dạy của cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập năng động, sinh viên sẽ có hành trang vững vàng về chuyên môn trước khi bước chân vào thị trường lao động.

Ngoài ra còn một số trường:

Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương

Đại học Điều Dưỡng Nam Định

Đại học Văn lang

 Có rất nhiều nguyên nhân để các bạn lựa chọn ngành học này. Nhưng bên cạnh các yếu tố như sở thích, thế mạnh của bản thân, sau đây là các lý do bạn nên lựa chọn ngành dược học.

Tình trạng nguồn nhân lực: hầu hết các bệnh viện, trung tâm y tế ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều đang khan hiếm nguồn lực ở ngành học này. Nếu theo học, bạn sẽ không cần giải quyết vấn đề nan giải tìm việc làm

Advertisement

Mức lương: Vì công việc yêu cầu khá cao về lẫn kiến thức lẫn kỹ năng nên các bạn yên tâm rằng bản thân sẽ được trả mức lương xứng đáng. Hiện nay, ở Việt Nam, mức lương trung bình của các điều dưỡng viên mới ra trường là 6-7 triệu một tháng, tương đối nhỉnh hơn so với mặt bằng chung.  

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Báo Chí trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!