Xu Hướng 2/2024 # 11 Địa Điểm Du Lịch Tiền Giang Hấp Dẫn Du Khách # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 11 Địa Điểm Du Lịch Tiền Giang Hấp Dẫn Du Khách được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung bài viết

1. Chùa Vĩnh Tràng (Chùa Vĩnh Trường)

Nhắc đến Tiền Giang thì không thể nào không nhắc đến chùa Vĩnh Tràng hay còn gọi là chùa Vĩnh Trường). Một ngôi chùa nổi tiếng trong những ngôi chùa nổi tiếng ở miền Tây với phong cách kiến trúc Đông – Tây kết hợp tuyệt hảo, hài hòa.

Tượng phật Di Lặc tại chùa Vĩnh Tràng

Theo như ghi chép, chùa nguyên thủy là tổ đình Vĩnh Tràng thuộc dòng Lâm Tế –Trí Huệ được ông bà tri huyện Bùi Công Đạt xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX. Về sau chùa được đổi tên là Vĩnh Trường (tên gọi theo ngụ ý câu thơ “Vĩnh cửu đối sơn hà – Trường tồn tề thiên địa” khi Hòa thượng Thích Huệ Đăng ở Giác Lâm (Gia Định) về đây trụ trì năm 1849 và cho xây dựng lại ngôi đại tự mới.

Trải qua khoảng thời gian gần 200 năm, ngôi chùa được nhiều lần trùng tu, sửa chữa để hôm nay trở thành một ngôi đại tự nguy nga, lộng lẫy. Đặc biệt công trình này tạo một dấu ấn riêng biệt có một không hai khi cùng lúc hội tụ 5 lối kiến trúc gồm Pháp, La Mã, Thái, Miên và Chàm. Đặc biệt chùa Vĩnh Tràng là nơi sở hữu nhiều bộ tượng phật quý giá được khắc bằng gỗ, đồng và đá quý.

Địa chỉ: Chùa Vĩnh Tràng – đường Nguyễn Trung Trực – phường 8 – thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang.

2.  Cù lao Thới Sơn (cồn Thới Sơn)

Cồn Thới Sơn hay còn gọi là cù lao Thới Sơn (cồn Lân), là một trong bộ tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng” danh tiếng của miền Tây nói chung và hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang nói riêng.

Tham quan quy trình nuôi ong lấy mật t

Cũng như các cồn Long – Quy – Phụng, cồn Thới Sơn là nơi hòa mình vào không gian văn hóa sông nước miệt vườn như thưởng thức nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ”; trải nghiệm đò xuồng chèo ba lá trên những kênh rạch; đi thuyền ngoạn cảnh thiên nhiên; trải nghiệm một ngày làm nông dân với việc tát mương bắt cá; tham quan cơ sở làm hủ tiếu truyền thống, nuôi ong lấy mật; tham quan vườn trái cây, khám phá ẩm thực ….

Địa chỉ: Du lịch cồn Thới Sơn – xã Thới Sơn – thành phố Mỹ Tho (cách bến tàu 30 tháng 4 3km đường sông và trung tâm thành phố Mỹ Tho 5km theo trên bản đồ).

3.  Nhà thờ Chính Tòa Mỹ Tho

Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho (giáo phận Mỹ Tho) được khởi công xây dựng ngày 11 tháng 8 năm 1906 bởi linh mục Régnier (Gẫm) tại vị trí đại lộ Bourdais (nay là đại lộ Hùng Vương). Đây là nhà thờ công giáo thứ ba sau nhà thờ đầu tiên do thánh Phanxicô Xaviê cùng các linh mục thừa sai dựng nên trước năm 1866; và nhà thờ Vĩnh Tường được Giám mục Miche cho xây dựng vào năm 1866.

Không gian kiến trúc Rôma thời Phục Hưng đậm nét

Điểm nổi bật của nhà thờ chính tòa Mỹ Tho này là quy mô không gian rộng lớn thoáng đãng cùng phong cách kiến trúc theo lối Hy Lạp – Rôma thời Phục Hưng.

Ngày 24 tháng 11 năm 1960, Giáo hoàng Gioan XXIII ban hành Sắc chỉ Venerabilium Nostrorum thành lập Hàng Giáo Phẩm Việt Nam, đồng thời tổ chức lại các giáo phận cũ và mới, trong đó có việc thiết lập Giáo phận Mỹ Tho tách ra từ Giáo phận Sài Gòn. Kể từ đây nhà thờ Mỹ Tho được nâng lên thành Nhà thờ chính tòa với tước hiệu “Đức Mẹ Vô Nhiễm”.

Dịp Năm Thánh 2000, Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã cử hành Lễ Cung Hiến Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho và chọn ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm ngày lễ Bổn mạng thứ hai của Nhà thờ.

Địa chỉ: 32 Hùng Vương – phường 7 – thành phố Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang.

4.  Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Tọa lạc tại ấp 1 (cách Quốc lộ 1A khoảng 20km, và cách đường Tràm Mù hơn 500 m) thuộc xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước; Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được khởi công xây dựng vào ngày 28 tháng 4 năm 2012 (mùng 8 tháng 4 âm lịch năm Nhâm Thìn) theo mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Tổng thể kiến trúc Chính điện thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Sau khoảng thời gian thi công và hoàn thành trong 5 năm (2012 – 2024), thiền viện khánh thánh với nhiều hạng mục: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, Nhà Tăng ngoại viện, Trai đường, Thư viện, Nhà Trưng bày, Lầu chuông, Lầu trống, Nhà khách cư sĩ nam, Nhà khách cư sĩ nữ … với tổng diện tích hơn 47.000 mét vuông; khu nội viện có tổng diện tích gần 16.000 mét vuông bao gồm: 4 Tăng đường, 1 Thiền đường và 10 Thất chuyên tu.

Trụ trì chùa hiện nay là Thượng tọa Thích Thông Phương, đệ tử kiệt xuất nhất của Hòa thượng Thiền sư Thích Thanh Từ, người có công khôi phục Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam.

Địa chỉ: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Ấp 1 – xã Thạnh Tân – huyện Tân Phước – tỉnh Tiền Giang

5. Sắc tứ Linh Thứu (chùa Linh Thứu)

Cùng với chùa Vĩnh Tràng và thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác thì Sắc tứ Linh Thứu (chùa Linh Thứu) là nơi bạn phải đến một lần. Vốn dĩ nói vậy là vì đây là ngôi chùa có thâm niên lớn nhất trong số các ngôi chùa ở miền Tây. Đặc biệt, đây là ngôi chùa gắn liền với giai thoại vua Gia Long trong lúc trốn chạy nhà Tây Sơn.

“Sắc vua phong tặng bảng vàng.

Trang nghiêm Phật Pháp vẻ vang quê nhà”

Chuyện kể: Năm 1984, vua Quang Trung Nguyễn Huệ – vị anh hùng dân tộc sau khi đại thắng quân Xiêm ở trận Rạch Gầm Xoài Mút. Chúa Nguyễn (tức Nguyễn Ánh) cùng tướng Nguyễn Huỳnh Đức thất trận bị quân Tây Sơn quay ráp tuy đuổi. Chúa tôi và tướng Nguyễn Huỳnh Đức chạy đến chùa Long Nguyên thì gặp thiền sư Nguyệt Hiện.

Cổng sau chùa Sắc Tứ Linh Thứ cổ tự

Chúa tôi trang phục như kẻ thường dân, không để rõ tung tích. Nhưng Thiền Sư Nguyệt Hiện là người thông minh, xem dung mạo cử chỉ xét tình thế hiện tại cũng đã thầm nghi đây là một đấng minh vương đang lâm vào cảnh hoạn nạn.

Vì ngày đêm chạy trốn khỏi sự truy đuổi, lại thêm chịu gió sương rơi nên Nguyễn Ánh phải chứng thương hàn, ăn ngủ không yên, tinh thần suy kém. May thay, sư trụ trì rất giỏi dược thảo, do tâm từ bi nên hết lòng điều trị. Vài hôm sau, Chúa Nguyễn Ánh vừa khỏe thì quân Tây Sơn đuổi đến ruồng bắt. Lạ thay! Cửa chùa lúc ấy nhện giăng cả lối vào, cảnh vật hoang vắng đìu hiu như từ lâu không người để chân đến vậy.

Trong chùa Chúa tôi hoảng hốt chưa biết nơi nào ẩn thân. Hòa Thượng Nguyệt Hiện sực nhớ Đại Hồng Chung trên Đại Điện, bảo Chúa vào đó lánh nạn. Quân Tây Sơn ập vào chùa lục soát, thấy mọi thứ vẫn bình thường nên bỏ đi.

Cơn kinh hải qua, Nguyễn Ánh ở lại chùa vài ngày dưỡng bệnh. Trong những ngày này, có giống chim linh cứ đậu chung quanh chùa kêu mãi. Hòa thượng đoán biết điềm chẳng lành nên bảo người khách lạ lánh đi nơi khác. Quả nhiên hôm sau quân Tây Sơn kéo đến lục soát chùa. Nguyễn Phúc Ánh may nhờ có chim linh mà được thoát nạn…

Sau khi đánh thắng nhà Tây Sơn, Nguyễn Ánh lên ngôi vua lấy hiệu là Gia Long. Nhớ ơn ngôi chùa cũ cùng vị hòa thượng đã giúp đỡ, vua đã phong sắc tứ cho chùa.

Sắc ngự định: “Long Tuyền, thịnh hỹ đạo tràng thuận cảnh hoằng khai thanh tịnh cảnh”.

Tứ phê tướng: “Linh Thứu phú tại Phật Pháp bình tâm phát nguyện diệu huyền tâm”

Địa chỉ: Sắc tứ Linh Thứu – gần chợ Xoài Hột – xã Thạnh Phú – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang.

6. Khu di tích “Chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút”

Khu di tích “Chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút” nằm bên bờ sông Tiền, cách thành phố Mỹ Tho chừng 12km về phía Tây và nằm trên tỉnh lộ 864 (xã Kim Sơn, huyện Châu Thành), là công trình kỷ niệm được xây dựng lên để ghi dấu chiến công chống ngoại xâm của nhân dân xứ Đàng Trong.

Nhà trưng bày số 2: trưng bày bộ sưu tập hiện vật về Rạch Gầm – Xoài Mút, có khoảng 546 hiện vật lớn nhỏ bao gồm những phương tiện sử dụng và vũ khí của cả hai bên; Nhà cổ Nam Bộ: 3 gian, 2 chái, 48 cột gỗ căm xe, mái ngói âm dương, có diện tích 225 mét vuông. Trong nhà các vật dụng được xếp đặt nhằm tái hiện lại cuộc sống những người dân phú nông của đất Nam Bộ xưa.

Địa chỉ: Khu di tích “Chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút” – tỉnh lộ 864 – xã Kim Sơn – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang.

7.  Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm không chỉ là nơi nghiên cứu các loại thuốc điều trị cho các nạn nhân bị rắn độc cắn mà nơi đây còn là một điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang. Tại đây du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng hàng trăm chủng loài rắn khác nhau, từ những loài rắn hiền lành (rắn nước, rắn gáo,…), đến các loài rắn độc (hổ ngựa, rắn hổ cạp nong, hổ mai gầm,…) và những loài động vật quí hiếm như trăn, cá sấu, ba ba, cáo, gấu…

Địa chỉ: Trại rắn Đồng Tâm – xã Bình Đức – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang.

8.  Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Tọa lạc tại đường Trần Thị Điểu, ấp Phước Thuận, xã Phước Thịnh, huyện Châu Thành, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng chừng 10km. Vườn hoa Mãn Đình Hồng là địa điểm vui chơi và chụp hình mới tại Tiền Giang được hình thành vào năm 2013. Gọi là vườn hoa Mãn Đình Hồng nhưng khu vườn có nhiều chủng loại hoa khác nhau như: hướng dương, hoa cải, mãn đình hồng, cosmos…được trồng theo từng luống, xen kẽ với nhau, tạo thành bức tranh đầy màu sắc.

Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Chủ nhân của vườn hoa Mãn Đình Hồng này là chị Nguyễn Thị Phương Dung, một người với ý tưởng biến khu đất làm rẫy rộng 11.000 mét vuông có hiệu quả kinh tế thấp thành một vườn hoa lộng lẫy, thơ mộng như bây giờ. Chỉ với giá vé tham quan từ 20,000 vnđ – 30,000 vnđ/ người, du khách sẽ được đắm mình trong không gian rực rỡ để săn những bức hình tuyệt đẹp.

Địa chỉ: Vườn hoa Mãn Đình Hồng – đường Trần Thị Điểu – ấp Phước Thuận – xã Phước Thịnh – huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang.

9.  Chợ nổi Cái Bè

Cũng như các chợ nổi khác tại miền Tây, chợ nổi Cái Bè là nơi diễn ra các hoạt động giao thương, mua bán và trao đổi hàng hóa sầm uất nhất. Theo ghi chép trong sách “Đại Nam Thống Nhất” của nhà Nguyễn thời vua Tự Đức: “Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang là trung tâm giao thương, trao đổi hàng hóa sầm uất nhất miền Tây lúc bấy giờ. Hầu hết hàng hóa của các vùng thuộc ba tỉnh Đông Nam Bộ đều tập trung về đây”. Chính vì vậy mà chợ được xem là nơi trọng điểm phát triển kinh tế và giao lưu tiếp biến văn hóa của vùng đất Mỹ Tho – Tiền Giang.

Chợ nổi Cái Bè

Đến tham quan chợ, du khách sẽ hòa mình vào các hoạt động mua bán nhộn nhịp dọc theo cù lao Tân Phong ở khúc sông Tiền, giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Đặc biệt là được mua những mặt hàng gia dụng thủ công giá rẻ và được thưởng thức nhiều món ngon đặc sản hấp dẫn.

Địa chỉ: thị trấn Cái Bè – huyện Cái Bè – tỉnh Tiền Giang.

10. Miệt vườn Cái Bè

Miệt vườn Cái Bè

Nằm dọc theo bờ bắc của sông Tiền của huyện Cái Bè quanh năm được bồi đắp phù sa và bao bọc bởi nhiều kênh rạch; miệt vườn Cái Bè là vựa trái cây lớn vào bậc nhất cả đồng bằng sông Cửu Long.  Với tổng diện tích hơn 15.000ha (chiếm hơn 1/3 diện tích cây ăn quả của Tiền Giang) vườn trồng cây ăn trái gồm nhiều chủng loại như: sầu riêng bưởi, nhãn, cam, xoài, ổi, chôm chôm, măng cụt, … miệt vườn Cái Bè thật là nơi lý tưởng để hòa mình hòa mình vào không gian thiên nhiên xanh và trải nghiệm nếp sinh hoạt của người dân trong vùng.

Địa chỉ: miệt vườn Cái Bè – huyện Cái Bè – tỉnh Tiền Giang.

11. Khu du lịch biển Tân Thành

Khu du lịch biển Tân Thành

Biển Tân Thành không có những làn nước trong xanh, bãi cát trắng mịn như khu vực miền Trung, nhưng chính vẻ đẹp bình dị, sóng êm biển lặng, bầu trời bao la cũng thu hút những ai yêu biển tìm đến. Bên cạnh đó, biển Tân Thành còn hấp dẫn du khách thập phương bởi các món đặc sản của biển, cùng trải nghiệm thú vị khi tham gia đi bắt chúng. Xứ này nổi tiếng với con nghêu, ốc móng tay, sò huyết và các loại tôm, ốc… được chế biến thành những món đơn giản mà thơm ngon.

Địa chỉ: Khu du lịch biển Tân Thành – ấp Cầu Muống – xã Tân Thành – huyện Gò Công Đông – tỉnh Tiền Giang.

Đăng bởi: Thảo Dạ

Từ khoá: 11 địa điểm du lịch Tiền Giang hấp dẫn du khách

11 Địa Điểm Du Lịch Cần Giờ Đẹp, Hấp Dẫn, Tha Hồ ‘Check

Đánh giá chất lượng: 3.6/5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Thạnh Thới, Long Hòa, huyện Cần Giờ, chúng tôi

Giờ hoạt động: Cả ngày

Ưu điểm: Biển khá sạch sẽ

Khuyết điểm: Đi chơi vào dịp lễ thì khách rất đông

Phải chăng cuộc sống ở thành phố quá tấp nập và xô bồ, bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì những điều đó. Tạm gác hết những âu lo lại, cùng đến với biển 30/4 còn gọi là biển Cần Giờ.

Bạn có thể tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành ở nơi đây và cảm nhận được những hương vị mặn mòi của biển. Biển rất đẹp và trong xanh nên bạn có thể dậy từ sáng sớm để ngắm bình minh và chụp những tấm hình tuyệt đẹp.

Đánh giá chất lượng: 3.7/5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Số 1227/65 đường Duyên Hải, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM

Giờ hoạt động: 8h00 – 18h00

Ưu điểm: Resort 3 sao nhưng giá dịch vụ khá rẻ và đa dạng các trải nghiệm mới mẻ

Khuyết điểm: Dịp lễ nên dịch vụ hơi quá tải

Chỉ mới đặt chân đến khu du lịch sinh thái này thôi là bạn có thể cảm nhận được ngay cái bầu không khí trong lành và dễ chịu, những làn gió biển và hương vị của biển đã xua tan tất cả những âu lo, muộn phiền.

Bạn sẽ được tha hồ check-in với những khu rừng ngập mặn đầy ấn tượng. Và được chơi cùng với hàng nghìn chú khỉ được thả tự do ở khu sinh thái này.

Đánh giá chất lượng: 3.8/5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Tiểu khu 15A, Lý Nhơn, Cần Giờ, TP.HCM

Giờ hoạt động: Từ 8h00 đến 17h00

Ưu điểm: Giá vé rẻ và có khu sinh thái lý tưởng

Khuyết điểm: Các dịch vụ tham gian bằng đường thủy khá đắt

Đánh giá: 4.0/5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Xã Long Hoà, huyện Cần Giờ, chúng tôi

Giờ hoạt động: Từ 7h00 đến 17h00

Ưu điểm: Địa điểm sạch sẽ và thoáng mát

Khuyết điểm: Đôi khi có những chú khỉ tinh nghịch, “cướp đồ” của bạn

Đảo Khỉ là một nơi cực kì thú vị và chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Đã bao giờ bạn được vui chơi, đùa nghịch với những chú khỉ dễ thương chưa hay chỉ là nhìn thấy chúng trong vườn bách thú? Bạn sẽ thực hiện được điều này khi ở đây, bạn có thể cho chúng ăn, đùa vui một cách thoải mái với hàng nghìn chú khí lớn nhỏ.

Và đừng ngạc nhiên khi có những chú khỉ tinh nghịch giành đồ ăn của bạn nha. Và đặc biệt là được check-in cùng chúng, chúng vô cùng dễ gần và không hề nhút nhát hay sợ máy ảnh nha.

Đánh giá chất lượng: 4.4/ 5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM

Giờ hoạt động: Từ 5h00 đến 21h00

Ưu điểm: Biển trong xanh và rất yên bình

Khuyết điểm: Bạn chỉ chơi vào ban ngày, không hỗ trợ buổi tối

Lại là một điểm check-in thú vị, đầy hấp dẫn và tăng sự trải nghiệm thú vị cho bạn đây. Hãy quên những công việc bộn bề ở thành phố và trở thành một ngư dân thực sự, bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động của họ như đánh cá, chèo thuyền, nuôi hải sản…

Ngoài những tấm hình sống ảo, bạn còn được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, yên bình ở nơi đây và tha hồ thưởng thức những món ăn hải sản ngon.

Đánh giá chất lượng: 4.8/5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Đường Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, chúng tôi

Giờ hoạt động: Từ 7h00 đến 17h20

Ưu điểm: Giá vé vào cổng hợp lý và thiên nhiên hùng vĩ

Khuyết điểm: Giá vé cano khá đắt

Nhắc tới chiến khu rừng Sác Cần Giờ là không khỏi bồi hồi và nhớ lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Nơi đây là đào tạo ra những người lính ưu tú, có những đóng góp lớn cho cách mạng nước ta.

Cùng tham gia trải nghiệm chui những đường hầm nhỏ xíu dưới lòng đất tại khu căn cứ Cần Giờ. Như vậy, bạn có thể hiểu được sự khó khăn, thử thách mà các người lính phải đối mặt. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy thêm tự hào và yêu quý lịch sử dân tộc.

Đánh giá chất lượng: 3.7/5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Số 1227/65 đường Duyên Hải, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Giá vé tham khảo: Miễn phí khi bạn tham gia du lịch ở khu sinh thái Phương Nam.

Ưu điểm: Cầu chắc chắn và thiết kế đẹp

Khuyết điểm: Cầu hơi nhỏ nên khi có đông người thì khó để chụp hình

Địa chỉ: Xã đảo Thạnh An, Cần Giờ

Giá vé: Miễn phí

Ưu điểm: Không khí trong lành và cảnh quan đẹp

Khuyết điểm: Đảo còn khá hoang sơ nên chưa có nhiều loại hình dịch vụ

Đảo Thiềng Liềng là một bộ phận của đảo Thạnh An. Cảnh quan khá hoang sơ nhưng lại vô cùng thu hút, đảo này nằm ẩn hiện giữa một khu rừng sát biển, có thể nói hòn đảo này là một viên ngọc sáng mà chưa được mài giũa.

Đánh giá chất lượng: 4.0/5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Thạnh Thới, xã Long Hoà, huyện Cần Giờ, TP.HCM

Giờ hoạt động: Từ 5h00 đến 21h00

Giá vé tham khảo: Miễn phí

Ưu điểm: Đa dạng các loại hải sản

Khuyết điểm: Đôi khi hơi khó chịu bởi mùi tanh từ các loại hải sản

Advertisement

Bạn vừa được thưởng thức món ngon vừa check-in sống ảo với những con tôm, con cua siêu “to khổng lồ”. Đặc biệt, khi muốn ăn tại chỗ, chỉ cần trả 20.000 vnđ là họ sẽ chế biến ngay cho bạn ăn tại chỗ.

Địa chỉ: Thị trấn Cần Thạnh

Giá vé: khoảng 35.000 đồng/người

Ưu điểm: Thị trấn sạch sẽ và người dân vui tính, thân thiện

Khuyết điểm: Thị trấn khá nhỏ, chỉ có một số địa điểm nhất định để thăm quan

Ở đây có một công viên hướng ra biển, rất thích hợp cho những bạn thích thư giãn, nghỉ ngơi, cảnh thiên nhiên sẽ làm bạn xua tan muộn phiền trong cuộc sống.

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 ( Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM

Ưu điểm: Không gian trang nghiêm, có người trông mom cẩn thận, sạch sẽ

Khuyết điểm: Đông khách vào dịp cuối tuần

Lăng Ông Thủy Tướng tồn tại vào khoảng giữa thế kỉ 18 đến thế kỉ 19, bên trong Lăng Ông trưng bày một bộ xương phục dựng của Cá Ông dài đến 12m, cùng các dụng cụ ra khơi, đánh bắt lúc xưa.

Lăng Ông mở cửa cho mọi du khách đến viếng, cúng bái. Nếu bạn muốn đến đây thì hãy đến vào dịp rằm tháng 8 âm lịch, ngày chính từ 14-17/8 âm lịch có lễ hội “Nghinh Ông” nổi tiếng, thu hút nhiều hoạt động nhằm tôn vinh các vị thần biển cả và Cá Ông.

Gợi Ý 10 Địa Điểm Du Lịch Myanmar Đẹp, Hấp Dẫn Mọi Du Khách

Myanmar hay còn gọi là Miến Điện có thể nói đây là Phật quốc bởi hơn 89,3% số dân là tín ngưỡng Phật, nên khi đến du lịch nước này ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên thì các kiến trúc tôn giáo ở đây rất đặc biệt. Cùng chúng mình điểm tên 10 địa danh du lịch Myanmar nổi tiếng và hấp dẫn du khách.

1. Chùa Shwezigon

Điều khiến ai đến đây tham quan chính là ngôi chùa này đều được dát vàng, đặc biệt kiến trúc phù đồ giữa chùa ngoài bên ngoài dát vàng ròng thì có đính trên đó 5448 viên kim cương và 2317 viên hồng ngọc, trên cùng là búp tháp gắn một viên kim cương 76 carat (15 g).

Bên trong phù đồ này chính là 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca trước khi thế tôn niết bàn, bên ngoài bốn gốc có 4 bức tượng sư tư thần được đúc bằng vàng uy nghiêm. Trong chùa còn thờ phục nhiều bức tượng Phật cổ đúc vàng, bộ sưu tập xá lợi xương của Đức Phật và một bức tượng Phật bằng ngọc lục bảo từ Trung Quốc. Có thể nói nơi đây chính là một trong thánh đường Phật giáo tại Châu Á.

2. Bãi biển Ngapali

Một trong những điểm yêu thích của du khách đến Myanmar, Ngapali với bãi biển xinh đẹp, khung cảnh thiên nhiên xanh mát, hấp dẫn du khách ghé đến để thư giãn. Bãi biển xinh đẹp này còn có cái tên khác bãi biển bạc, cách Yangon chừng 190km trên bờ biển phía Tây.

Ngoài việc vui chơi, thỏa thích tắm biển thì đến đây bạn còn được thưởng thức hải sản tươi sống, hơn nữa khách sạn nơi này có giá cũng rẻ, tiết kiệm chi phí.

3. Hồ Inle 4. Ngôi đền Dhammayan Gyi

Một trong những công trình kiến trúc lớn nhất tại cố đô Bagan, ngôi đền Dhammayangyi đem lại cho du khách sự huyền bí lẫn trong sự cổ kính. Ngồi dền này không chỉ là một nơi du lịch mà nó còn là nơi nghiên cứu văn hóa, xã hội, tôn giáo của nước Myanmar trong thời kỳ phong kiến.

Kiến trúc của ngôi đền là kiểu tứ diện, bốn mặt hướng về bốn phía khác nhau, khác xa với các kiến trúc Phật giáo như hình lọng hay hình chuông của nước này thì bao quát từ trên nhìn xuống lại là hình kim tự tháp với tốn ước chừng hơn 6 triệu viên gạch nung, chưa tính đến hệ thống đá làm nền cho công trình đồ sộ này.

Theo như nghiên cứu thì ngôi đền được vua Narathu xây dựng năm 1170, tuy nhiên 3 năm sau đó ông bị sát hại. Lý do ông ta xây ngôi chùa là để cúng dường giải nghiệp do giết anh giết cha để đoạt vị nhưng ông ta không ngờ mình cũng “lên đường” sau 3 năm khi lên ngôi.

5. Ngôi chùa Maha Bodhi Tahtaung

Đây là điểm làm các tín đồ Phật giáo đến du lịch Myanmar hấp dẫn, viếng thăm. Ngoài ra, nơi đây cũng là trung tâm giảng dạy giáo lý Phật đà và thực tập thiền Vipassana cho chư tăng, cư sĩ tại gia.

6. Chùa Đá Vàng Kyaikhtiyo

Điều làm du khách thán phục bởi bên ngoài dát vàng thì bên trong một số tượng Phật được khảm bằng hàng nghìn viên đá quý, vài trăm viên kim cương với hàng trăm chiếc chuông vàng, đêm xuống cả ngôi chùa óng ánh hào quang.

Lý do chùa được dát vàng hay đính đá quý bởi nơi đây có truyền thuyết là Đức Phật khi còn tại thế đã đến đây khai đàn giảng đạo, vì để giữ được nguyên trạng thì nhà vua và nhân dân từ ngàn xưa điều đến đây cúng dường, dán lá vàng, cho nên nơi đây rất thịnh hương khói.

7. Tu viện Shwenandaw

Mỗi bức điêu khắc điều sống động như thật cùng với việc mạ vàng giúp kiến trúc gần như giữ nguyên vẹn. Tu viện vừa mang giá trị lịch sử vừa mang giá trị tâm hồn đối với những ai mang tín ngưỡng Phật giáo.

8. Chùa Kuthodaw

Điều làm ngôi chùa này nổi tiếng bởi 729 phiến đá cẩm thạch khổng lồ in trên đó là bộ Tam Tạng Kinh Pali của Phật giáo Nguyên thủy được khắc bằng vàng đây được xem là thánh điển Phật giáo có ý nghĩa lớn lao đối với tín ngưỡng nước này và các tín đồ Phật giáo thế giới. UNESCO công nhận thư viện 150 năm của vua Mindon và là bản kinh Pali bằng chữ viết vào năm 2013 là “Ký ức Thế giới”.

9. Công viên quốc gia Kandawgyi

Một trong những nơi đáng đến tham quan Myanmar ngoài việc viếng thăm các chùa chiền, Công viên quốc gia Kandawgyi mang trong mình một màu xanh ươm, tươi mới, yên bình không xô bồ như Yangon ngoài kia.

Đến với Công viên quốc gia Kandawgyi bạn sẽ tham quan Hồ Kandawgyi hay còn được gọi là Hồ Hoàng Gia được thực dân Anh xây dựng với khả năng đổi màu theo thời gian trong ngày.

Phía Bắc công viên có đến Shin Upagot vị thần đạo đức Upagot, cũng như ngắm nhìn những động thực vật quý hiếm hay thưởng thức món ngon bản địa trên chiến thuyền hoàng gia Pyi Gyi Mon.

10. Chùa Sule

Là một trong những ngôi chùa linh thiêng và cô xưa tại Myanmar, chùa Sule được may mắn có được một trong 8 xá lợi tóc của Đức Phật Thích Ca khi còn tại thế nên đây là lý do chùa cực kỳ linh thiêng và được tín đồ Phật giáo viếng thăm, cúng dường khi đến Yangon.

Kiến trúc được dát vàng giống ngôi chùa vàng Shwedagon cũng chứa xá lợi tóc, cung như trong chính điện có 8 tượng Phật, tượng trưng cho 7 ngày trong tuần (có 2 tượng Phật tượng trưng cho ngày thứ 4, ngày của Phật). Đến đây ngoài tham quan bạn có thể ngắm nhìn thành phố Yangon từ trên cao cũng như cầu mong bình an, hạnh phúc.

Phía trên là 10 địa danh du lịch nổi tiếng tại đất Miến Điện, mong rằng chia sẻ trên giúp những ai đang có ý định tham quan Myanmar lựa chọn cho mình điểm đến phù hợp.

Mua nước ép trái cây thơm ngon, chất lượng tại chúng mình:

Đăng bởi: Trần Châu Long

Từ khoá: Gợi ý 10 địa điểm du lịch Myanmar đẹp, hấp dẫn mọi du khách

58 Địa Điểm Du Lịch Tiền Giang Dành Riêng Cho Tín Đồ Du Lịch

1. Danh sách 20 địa danh nổi tiếng nhất tại Tiền Giang

Đến với Tiền Giang, khi bạn hỏi người dân địa phương nơi đây điểm tham quan du lịch nào thú vị, tự khắc họ sẽ gửi ngay đến bạn 20 địa điểm tham quan vô cùng nổi tiếng, mang đậm phong cách của Tiền Giang mà không nơi nào có thể có được. 

1.1 Chùa Vĩnh Tràng

Đến với Tiền Giang du lịch, ta không thể không ghé ngang chùa Vĩnh Tràng, một ngôi chùa nổi tiếng có diện tích lớn nhất Tiền Giang hiện nay. Với tổng diện tích lên đến 2.000m2, du khách sẽ được tận mắt tham quan lối kiến trúc mang đậm màu sắc Á Đông với sự pha lẫn một cách hài hòa giữa kiến trúc Việt Nam, Campuchia và kiến trúc Trung Hoa. Điều nổi bật nhất của ngôi chùa này đó chính là 2 vòm khải hoàn được thiết kế theo phong cách chèn chai kết hợp mảnh sứ để vẽ ra một bức tranh di sản Phật giáo vô cùng độc đáo và thú vị. 

Địa chỉ: Ấp Mỹ An, Phường 8, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam

1.2 Chợ nổi Cái Bè

Toàn cảnh chợ nổi Cái Bè Tiền Giang.

Khi đến với Đồng bằng sông Cửu Long, du khách không thể không khám phá nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Việt Nam, chợ nổi. Chợ nổi Cái Bè là một trong những thị trường giao thương có sức ảnh hưởng vô cùng lớn của các tỉnh miền Tây nước ta với các mặt hàng vô cùng đa dạng và với số lượng vô cùng lớn. Chính vì lẽ đó mà khi đến đây, bạn sẽ luôn nhìn thấy không khí nhộn nhịp, sôi động của người mua kẻ bán trên những chiếc xuồng trôi dọc theo con sông. 

Địa chỉ: Thị trấn Cái Bè, Cái Bè, Tiền Giang, Việt Nam

1.3 Trại rắn Đồng Tâm

Là một điểm đến tham quan du lịch vô cùng thú vị đối với những tín đồ ưa thích khám phá và muốn ngắm nhìn thiên nhiên thì trại rắn Đồng Tâm chính là một điểm đến vô cùng thú vị dành cho bạn. Hiện nay, trại rắn Đồng Tâm đang là một trong những trung tâm rắn lớn nhất nước ta với nhiều loài rắn khác nhau đang được nuôi dưỡng. Đến với trại rắn Đồng Tâm, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về các đặc điểm sinh lý của rắn cũng như cách phân biệt các loại rắn không có độc, không gây hại cho con người và cách phân biệt các loại rắn độc, cực độc và trung tâm sẽ hướng dẫn cho du khách cách ứng phó như thế nào là an toàn, kịp thời khi bị rắn cắn. 

Địa chỉ: Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

1.4 Cù lao Thới Sơn

Hình ảnh du lịch cù lao Thới Sơn – Tiền Giang.

Địa chỉ: Thới Sơn, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam

1.5 Bãi biển Tân Thành

Ai nói Tiền Giang không có biển? Sự thật là Tiền Giang có hẳn một bãi biển tên là Tân Thành nằm tại huyện Gò Công. Nơi đây chỉ cách Mỹ Tho chừng 50km về phía Đông với khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng, trữ tình, là một điểm du lịch mới lại đầy lý tưởng cho bạn khám phá nét đẹp mộc mạc của miền Tây và tham quan chụp ảnh, ngắm cảnh Tiền Giang.

1.6 Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Tọa lạc tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, vườn hoa Mãn Đình Hồng dường như lúc nào cũng đông nghịt người kéo đến tham quan và ngắm nhìn sắc hoa tưới thắm dưới ánh nắng vàng. Nhất là vào các dịp lễ, Tết Nguyên Đán, hoa ở vườn lại nở rộ nhiều hơn, nhiều màu sắc hơn, không khác gì “Vườn hoa thành phố” ở Đà Lạt. Giá vé vào tham quan, chụp ảnh ở đây cũng vô cùng phải chăng, chỉ 30.000đ/người cùng với đó là nhiều dịch vụ du lịch khác. 

Địa chỉ: Ấp Phước Thuận, Phước Thạnh, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

1.7 Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút

Đối với những ai có tìm hiểu và đam mê lịch sử Việt Nam thì Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút sẽ đưa bạn quay về những năm tháng hào hùng của lịch sử dân tộc và khám phá chiến thắng quan trọng nhất trong cuộc đời của Nguyễn Huệ, một cơ hội hết sức lý tưởng để bạn tìm hiểu về lịch sử dân tộc Việt Nam một cách khái quát và rõ nét nhất.

Địa chỉ: ĐT864, Kim Sơn, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

1.8 Cồn Phụng

Hình ảnh cồn Phụng – Tiền Giang.

Một điểm đến nổi tiếng với sự dân dã và mộc mạc trên sông Mỹ Tho, Cồn Phụng đã làm bao nhiêu khách du lịch phải lòng, chết mê chết mệt với vẻ đẹp dịu dàng, thôn quê của mình. Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội được hóa thân vào những người dân miền Tây sông nước thật thụ, ngồi trên xuồng ba lá đi xuyên qua những khu rừng tràm xanh mát và ngắm nhìn sự chân chất, thật thà của vùng đất nơi đây. Bên cạnh đó, bạn có cơ hội thưởng thức các món trái cây đặc sản của Tiền Giang và nghe tiếng đờn ca tài tử ngọt ngào đi vào lòng người giữa thiên nhiên trữ tình, sông nước như một ốc đảo xanh nằm gọn trên sông  Tiền. 

Địa chỉ: Cồn Phụng, Tân Thạch, Châu Thành, Bến Tre, Việt Nam

1.9 Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác

Cũng như ở Đà Lạt, tại Tiền Giang vẫn có hẳn nguyên một Thiền viện Trúc Lâm nổi tiếng lâu đời với tổng diện tích lên đến 30ha. Tọa lạc tại huyện Tân Phước, Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác cũng là một trong những công trình tiêu biểu theo giáo phái Yến Lâm Thiên Tử với bao gồm 25 hạng mục khác nhau vô cùng đặc sắc, phản ánh phần nào nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Tiền Giang. 

Địa chỉ: Thanh Tân, Thạnh Tân, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

1.10 Cồn Long 

Nếu bạn muốn khám phá cuộc sống chăn nuôi hải sản của những người dân Tiền Giang thì đừng ngần ngại ghé ngay đến cồn Long, nơi chuyên sửa chữa thuyền bè cho người dân và chuyên nuôi trồng, sản xuất hải sản tại Tiền Giang. Nằm ngay gần cảng cá Mỹ Tho, cồn Long là một điểm đến vô cùng thú vị dành cho những tín đồ du lịch yêu thích sự mới mẻ và muốn có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, bạn có cơ hội ngắm nhìn những vườn cây ăn quả xum xuê, um tùm cũng như có cơ hội thưởng thức các loại trái cây thơm ngọt đặc sản của Tiền Giang như sầu riêng, chôm chôm, ổi, xoài,…

Địa chỉ: Tân Long, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam

1.11 Bảo tàng Tiền Giang

Được thành lập vào những năm 1980 tại trung tâm thành phố Mỹ Tho, bảo tàng Tiền Giang chính là một điểm du lịch lý tưởng dành cho những tín đồ muốn khám phá sự phát triển của các tỉnh ở Tiền Giang và đời sống người dân miền tây với nhiều di tích địa phương được trưng bày trong khuôn viên bảo tàng cũng như các bài nghiên cứu, sưu tầm giá trị dành cho khách du lịch. 

Địa chỉ: 2A Trương Vĩnh Ký, Phường 7, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam

1.12 Cồn Quy

Tuy được biết đến là cồn có diện tích nhỏ nhất trong tất cả các cồn tại Tiền Giang, nhưng cồn Quy đã khiến cho nhiều khách du lịch phải chết  mê chết mệt với vẻ đẹp nguyên sơ của cảnh quan thiên nhiên cũng như sự xanh mát của những vườn cây ăn trái lâu năm của người dân nơi đây. Nằm gần giáp ranh với Bến Tre và Tiền Giang nên bạn có thể sẽ di chuyển đến các điểm tham quan du lịch khác dễ dàng hơn và không cần phải tốn quá nhiều thời gian. 

Địa chỉ: Châu Thành, Bến Tre, Việt Nam

1.13 Nhà cổ Ba Đức

Một góc nhỏ trong khuôn viên Nhà cổ Ba Đức.

Địa chỉ: Hòa Hợp, Đông Hoà Hiệp, Cái Bè, Tiền Giang, Việt Nam

1.14 Bách Nhật Viên

Nếu bạn muốn ngắm nhìn loài hoa sen cao quý, biểu tượng của miền Tây sông nước thì đừng ngần ngại ghé Bách Nhật Viên, vườn hoa du lịch nổi tiếng tại Tiền Giang. Nơi đây không chỉ sở hữu trữ tình, thơ lãng của sắc hoa sen dưới đầm nước giữa trời mà còn có các sắc màu rực rỡ của nhiều loài hoa kiểng khác, khiến bạn như có cảm giác được lạc vào một chốn bồng lai tiên cảnh nào đó giữa trần gian. 

Địa chỉ: Ấp 5, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam

1.15 Lăng Hoàng Gia

Một góc ở Lăng Hoàng Gia Tiền Giang.

Là một di tích lịch sử lâu đời tọa lạc tại huyện Gò Công, Lăng Hoàng Gia là đểm đến vô cùng thú vị đối với khách du lịch. Nơi đây là nơi thờ phường dòng họ Phạm Đăng, dòng họ của vua Tự Đức khi xưa với nhiều giai thoại huyền bí được truyền lại qua nhiều thế hệ. 

Địa chỉ: Long Hưng, Gò Công, Tiền Giang, Việt Nam

1.16 Nhà thờ Chính tòa Mỹ Tho

Được xây dựng vào năm 1906 tại Mỹ Tho, nhà thờ Chính tòa Mỹ Tho đến nay vẫn đang là nhà thờ lộng lẫy và uy nghiêm bậc nhất tại miền Tây, nhắc tới nhà thờ Chính tòa Mỹ Tho thì không người dân miền Tây nào là không biết. Với tổng chiều cao lên tới 24m, rông 17m và trải dài 35m, nơi đây mang đến cho du khách một cảm giác vô cùng khó tả khị đặt chân tới cùng sự vỡ òa trước những hoa văn được chạm khắc vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ bên ngoài nhà thờ. 

Địa chỉ: 32 Đường Hùng Vương, Phường 7, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam

1.17 Khu di tích Ấp Bắc

Hiện vật bên trong Khu di tích Ấp Bắc.

Vốn là nơi đã diễn ra trận đánh Ấp Bắc vang danh trong lịch sử, Khu di tích Ấp Bắc đến nay vẫn còn lưu giữ nhiều kỷ vật và vết tích, hình ảnh lịch sử vô cùng giá trị. Đây chính là điểm đến vô cùng ý nghĩa cũng như lý tưởng để du khách có thể tìm hiểu về những trang lịch sử của Việt Nam xưa. 

Địa chỉ: Tân Phú, Cai Lậy, Tiền Giang, Việt Nam

1.18 Chùa Bửu Lâm

Với tuổi đời lên đến hơn hàng trăm năm, chùa Bửu Lâm hiện đang là ngôi chùa cổ nhất không chỉ ở Tiền Giang mà còn toàn lãnh thổ nước Việt Nam ta. Đến với chùa Bửu Lâm, du khách sẽ được đắm chìm trong sự cổ kính đầy lộng lẫy của lối kiến trúc Phật giáo truyền thống của nước ta. 

Địa chỉ: Bình Hàng Trung, Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việt Nam

1.19 Chiến lũy pháo đài Trương Định

Toàn bộ chiến lũy pháo đài Trương Định.

Nằm tại ấp Pháo Đài, xã Phú Tân, huyện Gò Công, chiến lũy pháo đài Trương Định là một điểm đến tham quan du lịch vô cùng nổi tiếng với bề dày lịch sử vô cùng giá trị. Đây không chỉ là cơ hội để bạn chiêm ngưỡng lại những giây phút huy hoàng của lịch sử dân tộc ta thời xưa mà còn là cơ hội để bạn trải nghiệm cảm giác du lịch bằng đường thủy đầy thú vị, mang đậm phong cách của chốn miền Tây sông nước. 

Địa chỉ: Phú Tân, Tân Phú Đông, Tiền Giang, Việt Nam

2.20 Đền thờ Thủ Khoa Huân

Cổng vào đền thờ Nguyễn Hữu Huân hay Thủ Khoa Huân.

Thủ Khoa Huân hay còn được gọi là Nguyễn Hữu Huân, vị tướng, vị anh hùng lịch sử có công lớn trong việc dựng nước và bảo vệ nước của dân tộc Việt Nam từ thời vua Tự Đức. Để ghi nhớ công ơn của ông lúc sinh thời, người dân Tiền Giang đã xây dựng nên đền thờ ông như một cách để con cháu đời sau có thể nhớ ơn ông cha mình. 

Địa chỉ: Ấp Hòa Quới, xã Hòa Tịnh, Hoà Tịnh, Chợ Gạo, Tiền Giang, Việt Nam

2. Những điểm đến tại Tiền Giang 2.1 Chùa Sắc Tứ Linh Thứu (Long Huyền Tự)

Chùa Sắc Linh Thứu – Tiền Giang

Hướng dẫn đường đi:

2.2 Chùa Pháp Bảo Tự

Khuôn viên chùa Pháp Bảo Tự.

Hướng dẫn đường đi:

2.4 Nhà thờ Xoài Mút 2.5 Kỳ Hương Tự – Chùa Tứ Ân Hiếu Nghĩa 2.6 Sông Bảo Định

Toàn cảnh sông Bảo Định.

Hướng dẫn đường đi:

2.7 Điền Lan Thôn Trang 

Hướng dẫn đường đi:

2.8 Mỹ Tho

Hướng dẫn đường đi:

2.9 Chùa Đạo Tràng Từ Bi 2.10 Happy Farm Homestay Tiền Giang

Happy Farm Tiền Giang.

Hướng dẫn đường đi:

2.11 Công viên Hoàng Việt 2.12 Chùa Bà Thiên Hậu 2.13 Khu căn cứ vàm sát Đảo Khỉ

Hướng dẫn đường đi:

2.14 Khu di tích Đạo Dừa

Khu di tích Đạo Dừa.

Hướng dẫn đường đi:

2.15 Cồn Long Đức 2.16 Phú Đức – Tiền Giang

Hình ảnh Phú Đức – Tiền Giang.

Hướng dẫn đường đi:

2.17 Phú Túc – Tiền Giang 2.18 Sông Ba Lai – Tiền Giang

Sông Ba Lai – Tiền Giang.

Hướng dẫn đường đi:

2.19 Cồn Đồng Phú 2.20 Đồng Tháp

Đồng Tháp là một điểm đến du lịch có cảnh quan thiên nhiên trữ tình, thơ mộng nằm kế bên Tiền Giang.

Hướng dẫn đường đi:

2.21 Xóm Bà Nhì

Toàn cảnh hoàng hôn ở Xóm Bà Nhì.

Hướng dẫn đường đi:

2.22 Chợ Cái Bè 2.23 Sông Tiền

Toàn cảnh sông Tiền.

Hướng dẫn đường đi:

2.24 Cai Lậy

Toàn cảnh Cai Lậy – Tiền Giang.

Hướng dẫn đường đi:

2.25 Cồn Phú Đa

Toàn cảnh Cồn Phú Đa.

Hướng dẫn đường đi:

2.26 Cồn Phú Bình 2.27 Sông Tiền

Toàn cảnh sông Tiền.

Hướng dẫn đường đi:

2.28 Cái Bè

Hướng dẫn đường đi:

2.29 Sông Hàm Luông

Sông Hàm Luông.

Hướng dẫn đường đi

2.30 Gò Công 2.31 Long An

Hướng dẫn đường đi:

2.32 Chợ đêm Mỹ Tho 2.33 Cầu Rạch Miễu 2.34 Chùa Bình An

Chùa Bình An.

Hướng dẫn đường đi:

2.35 Chùa Linh Thứu 3 2.36 Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phước – Tiền Giang.

Hướng dẫn đường đi:

2.37 Chùa Phước Long 2.38 Sông Rạch Gầm 3. Những lưu ý cần biết khi du lịch Tiền Giang

Để chuyến du lịch Tiền Giang của bạn thêm thú vị và trọn vẹn, bản thân bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Nên hạn chế ghé các khu vực sông nước, nhất là vào mùa mưa ở Tiền Giang nếu bạn là người không biết bơi hoặc bơi không giỏi

Mang theo áo khoác, nón mũ, dù, kem chống nắng khi du lịch Tiền Giang

Nên hỏi giá kỹ trước khi mua đồ khi đến Tiền Giang, nhất là mua trái cây. 

Đăng bởi: Phạm Thuý Nga

Từ khoá: 58 Địa điểm du lịch Tiền Giang dành riêng cho tín đồ du lịch

Top 30 Địa Điểm Du Lịch An Giang Đẹp Nao Lòng Du Khách

1. Hồ Tà Pa An Giang – Địa Điểm Du Lịch Sống Ảo An Giang

Địa chỉ: Núi Tô, Tri Tôn, An Giang

Giá: Miễn Phí

Bao quanh hồ là các vách đá to dựng đứng, trông như một hàng rào bảo vệ mặt hồ. Điểm thú vị của địa điểm du lịch An Giang là màu nước thay đổi liên tục.

Điểm thú vị của Tà Pạ An Giang là màu nước thay đổi liên tục.

Đứng từ Tà Pạ, bạn sẽ có cái nhìn bao quát từ những cánh đồng vàng xanh mơn mởn đến những ngọn núi trập trùng cây xanh, vách đá. Tuy chỉ là một thung lũng nhỏ, nhưng Tà Pạ làm mê mẩn bao trái tim du khách. Nhiều cặp đôi còn chọn nơi đây làm nơi lưu giữ những kỷ niệm trọng đại nhất của cuộc đời.

2. Chùa Bà Chúa Xứ An Giang – Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng An Giang

Địa chỉ: chân núi Sam, trước thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam

Giá vé: Miễn Phí

Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng An Giang

Miếu bà Chúa Xứ được xây dựng dựa trên truyền thuyết. Trước đây, khi người Việt tới sinh sống ở vùng này phát hiện tượng Bà ở đỉnh núi nên mới bàn nhau khiêng xuống lập miếu thờ. Tuy nhiên, Bà Chúa Xứ “hiển linh” vào một người tu hành bảo phải có 40 trinh nữ đến khiêng mới chịu đi.

3. Rừng Tràm Trà Sư An Giang – Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn An Giang

Địa chỉ: Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam.

Giờ mở cửa: 5h00-21h00

Giá tham quan + thuyền: 60.000đ/người.

Điểm du lịch sinh thái tuyệt vời với nhiều loài động vật quý hiếm

Nhắc đến sông nước là nhắc đến rừng tràm An Giang. Sẽ là một thiếu sót vô cùng nếu bỏ lỡ địa điểm du lịch An Giang này , điểm du lịch sinh thái tuyệt vời với nhiều loài động vật quý hiếm. Còn gì tuyệt vời hơn việc chẳng cần suy nghĩ gì cả. Cứ thả mình theo chiếc thuyền gỗ trôi theo dòng nước. Đắm chìm dưới bóng mát của cây tràm. Nhẹ nhàng vỗ về với tiếng chim ríu rít trên cao, thứ âm thanh nổi bật trong cái yên tĩnh mà bình yên mà ta khó lòng tìm thấy nơi đô thị bộn bề.

4. Bậc Thang 7 Màu An Giang – Địa Điểm Du Lịch Độc Đáo An Giang

Địa chỉ: Núi Cô Tô, thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Giá vé: Miễn Phí 

Gần đây đường bậc thang lên đồi được sơn đủ các màu sắc vô cùng ấn tượng.

Địa điểm du lịch An Giang tuy nhỏ nhưng được cấu trúc bởi thiên nhiên độc đáo, bao gồm một hệ thống nhiều hang sâu, động lớn, ngõ ngách chằng chịt như mạng nhện do các tảng đá lớn, nhỏ chồng chất lên nhau, người dân địa phương gọi là lò – ảng. Gần đây đường bậc thang lên đồi được sơn đủ các màu sắc vô cùng ấn tượng.

5. Chùa Koh Kas An Giang –  Địa Điểm Du Lịch Sáng Tạo An Giang

Địa chỉ: Nằm ở Xã Châu Lăng của huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí 

Đây là kiến trúc độc đáo, sáng tạo của người Khmer và được người ta gọi nó là cánh cổng thời gian.

Ngồi chùa nằm bình yên giữa cánh ruộng bao la.

Bên trong trần của cánh cổng có họa tiết rất đẹp. Ngồi chùa nằm bình yên giữa cánh ruộng bao la.

6. Thốt Nốt Trái Tim An Giang – Địa Điểm Du Lịch Có 1-0-2 An Giang

Địa chỉ: Nằm ở huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí 

Với khung cảnh độc đáo, sự kết hợp vô tình như hữu ý của thiên nhiên, nơi đây được nhiều cặp đôi lựa chọn là điểm “sống ảo” tình cảm.

Là một trong những điểm check-in được giới trẻ yêu thích khi du lịch tới mảnh đất miền Tây.

Hàng thốt nốt tạo thành hình trái tim thuộc địa phận xã An Tức, huyện Tri Tôn, là một trong những điểm check-in được giới trẻ yêu thích khi du lịch tới mảnh đất miền Tây. Từ chúng tôi du khách có thể di chuyển đến An Giang dễ dàng bằng xe khách hoặc xe máy.

7. Hồ Ô Thum An Giang – Địa Điểm Du Lịch Nên Thơ An Giang

Địa chỉ: Nằm ở phía Tây của núi Cô Tô, thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí

Theo người dân trong vùng, địa điểm du lịch An Giang đẹp nhất khi vào mùa mưa, nước mênh mông tràn lên cả bờ kè đá, tạo nên khung cảnh hoang sơ.

Hồ Ô Thum An Giang đẹp nhất khi vào mùa mưa

Đặc sản của vùng là món gà đốt lá trúc Ô Thum. Ban đầu, chỉ có một quán chuyên về món ăn này. Sau thấy nhu cầu của khách cao, người dân địa phương đã mở thêm nhiều quán phục vụ.

8. Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn An Giang – Địa Điểm Du Lịch Mộng Mơ An Giang

Địa chỉ: Nằm ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang 

Giá vé: Miễn Phí 

Người dân trồng dừa cạn trên diện rộng vừa có thể khai thác nông nghiệp, vừa làm du lịch.

Dừa cạn là loại cây dại mọc ở nhiều nơi. Tùy vào thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng mà hoa khi nở sẽ có màu sắc và dược tính khác nhau. Người dân trồng dừa cạn trên diện rộng vừa có thể khai thác nông nghiệp, vừa làm du lịch. Điển hình như người dân ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có một cánh đồng dừa cạn đẹp không kém các vườn hoa ở Đà Lạt. Địa điểm du lịch An Giang này đang được giới trẻ Sài Gòn truyền tai nhau.

9. Thánh Đường Al-Ehsan An Giang – Địa Điểm Du Lịch Hồi Giáo An Giang

Địa chỉ: Nằm tại tỉnh lộ 956, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí

Thánh đường trở nên bí ẩn và có sức quyến rũ với các tín đồ theo đạo Hồi.

Điểm ấn tượng độc đáo của thánh đường Jamiul Azhar là trước cổng vào Thánh đường có một nghĩa trang, là nơi an táng của nhiều người Hồi giáo trên khắp Việt Nam. Lối xây dựng kì lạ này khiến thánh đường trở nên bí ẩn và có sức quyến rũ với các tín đồ theo đạo Hồi.

10. Chùa Vạn Linh An Giang – Địa Điểm Du Lịch Hồi Giáo An Giang

Địa chỉ: Thuộc Núi Cẩm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí

Phía trước tiền đường là ba ngôi tháp uy nghi.

Chùa Vạn Linh An Giang nằm trên một sườn núi thoai thoải, có hoa kiểng tươi tốt quanh năm, tạo nên một phong cảnh vừa thơ vừa thiền. Công trình được thiết kế theo lối kiến trúc cổ truyền của chùa chiền phương Đông. Phía trước tiền đường là ba ngôi tháp uy nghi.

11. Chùa Long Sơn An Giang – Địa Điểm Du Lịch Cổ Kính An Giang

Địa chỉ: Chùa Long Sơn nằm ở Núi San, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí

Chùa Long Sơn An Giang nằm trên đường lên đỉnh Núi Sam, qua Victoria Núi Sam Lodge một chút. Chùa có kiến trúc khá đẹp, thoáng mát.

Chùa có kiến trúc khá đẹp, thoáng mát.

Đặc biệt phía sau chùa view rất đẹp, nhất là vào lúc hoàng hôn, nơi này có 1 mỏm đá cao nhìn xuống cánh đồng rộng lớn và resort Victoria Núi Sam, 1 pháo đài nhỏ bằng đá… Check in chụp vài tấm ảnh sống ảo là khỏi chê.

12. Hồ Soài So An Giang – Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn An Giang

Địa chỉ: Nằm ở sườn núi Cô Tô

Giá vé: Miễn Phí 

Hồ Soài So là điểm cắm trại và là điểm đến hấp dẫn cho các chuyến dã ngoại cũng gia đình và bạn bè. Tại đây bạn có thể tổ chức cắm trại, ăn uống, vui chơi dưới những bóng cây mát cạnh bờ hồ.

Hồ Soài So là điểm cắm trại và là điểm đến hấp dẫn cho các chuyến dã ngoại

Đền với hồ, du khách không những được vui chơi, tận hưởng những giây phút thư thái và dễ chịu, mà còn hiểu thêm về cuộc sống an yên miền sông nước, giữa khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc.

13. Chùa Lầu Tịnh Biên An Giang – Địa Điểm Du Lịch Thanh Tịnh An Giang

Địa chỉ: Nằm ở khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí 

Ngôi chùa có không gian thanh tịnh và kiến trúc độc đáo.

Không chỉ được biết đến là ngôi chùa có không gian thanh tịnh và kiến trúc độc đáo mà nơi đây còn níu chân du khách bởi khung cảnh tuyệt đẹp của khuôn viên xanh xung quanh chùa.

14. Chùa Huỳnh Đạo An Giang – Địa Điểm Du Lịch Trung Hoa An Giang

Địa chỉ: Nằm ngay tọa lạc ở khóm Vĩnh Đông 2, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí

Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc Trung Hoa, với hai gian thờ chính và một khuôn viên lớn, bên ngoài thờ các vị thần bốn phương. Chùa Huỳnh Đạo An Giang còn có nhà thờ nằm giữa hồ với hình ảnh con rồng lớn đầy uy lực.

Màu sắc và cảnh trí ở nơi đây được sắp xếp một cách tinh tế, đẹp mắt.

Tham quan khuôn viên chùa Huỳnh Đạo, bạn sẽ thấy được sự tỉ mỉ, chăm chút của người thợ đặt trên từng bức tượng công phu, tinh xảo. Màu sắc và cảnh trí ở nơi đây được sắp xếp một cách tinh tế, đẹp mắt.

15. Núi Sam An Giang – Địa Điểm Du Lịch Thiên Nhiên An Giang

Địa chỉ: Phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí 

Thiên nhiên thơ mộng, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ nơi rừng núi.

Nếu bạn đang gặp áp lực trong công việc hay học tập, thì hãy chọn núi Sam An Giang là địa điểm khám phá! Bởi đến với núi Sam bạn sẽ có cơ hội được hòa mình cùng thiên nhiên thơ mộng, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ nơi rừng núi.

16. Núi Sập, Thoại Sơn An Giang – Địa Điểm Du Lịch Huyền Bí An Giang

Địa chỉ: Nằm ở thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn Phí 

Nơi đây cũng là một trung tâm du lịch, có cảnh quan núi non, sông nước rất hữu tình, thu hút hàng trăm ngàn lượt người đến tham quan mỗi năm.

Trung tâm du lịch, có cảnh quan núi non, sông nước rất hữu tình

Trước kia núi Sập An Giang có hình con thỏ nằm phục bên đường bên cạnh những cánh đồng lúa xanh bát ngát tới tận chân trời. Theo thời gian ngọn núi biến dạng thành một không gian núi non vô cùng huyền bí. Khu du lịch núi Sập còn gọi là khu du lịch hồ Ông Thoại và đền thờ Thoại Ngọc Hầu.

17. Nhà Mồ Ba Chúc An Giang – Địa Điểm Du Lịch Lịch Sử An Giang

Địa chỉ: Thuộc xã Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn phí

Nhà mồ đầu tiên được xây dựng ngay sau khi cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam kết thúc.

Có rất đông người dân đến thắp hương cho những vong hồn xấu số bị Pôn Pốt sát hại vô cớ.

Mỗi ngày tại Nhà mồ Ba Chúc An Giang có rất đông người dân đến thắp hương cho những vong hồn xấu số bị Pôn Pốt sát hại vô cớ.

18. Lâm Viên, Núi Cấm An Giang – Địa Điểm Du Lịch Sinh Thái An Giang

Địa chỉ: Nằm ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang và cách Châu Đốc 36km 

Giá vé: Miễn phí

Như một phiên bản “Đà Lạt” của miền Tây

Nơi đây cảnh trí sơn thủy hữu tình, khí hậu mát mẻ được ví như một phiên bản “Đà Lạt” của miền Tây. Hiện đang được tỉnh An Giang từng bước chăm chút để sớm trở thành một khu du lịch sinh thái và tâm linh cho du khách hành hương cả nước.

19. Hồ Latina An Giang – Địa Điểm Du Lịch Thiên Nhiên An Giang

Địa chỉ: Đoạn giáp danh giữa Tịnh Biên và Tri Tôn

Giá vé: Miễn Phí

Latina An Giang thường là điểm đến không thể thiếu của các phượt thủ.

Latina An Giang thường là điểm đến không thể thiếu của các phượt thủ. Nơi đây mang vẻ đẹp hài hòa giữa nước non và rừng núi. Giữa một ngọn núi cao ngất rộng lớn, là bờ hồ Latina lặng yên với dòng nước trong vắt in hình cùng những bóng cây và vách đá.

20. Búng Bình Thiên An Giang – Địa Điểm Du Lịch Bằng Thuyền An Giang

Địa chỉ: thuộc khu vực giáp ranh giữa 4 xã: Khánh An, Khánh Bình, Nhơn Hội, Quốc Thái và nằm phía Bắc huyện An Phú.

Giá vé: 150.000VND – 300.000 VND/người 

Khám phá nhà bè, lồng nuôi cá và chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên xanh mát.

Đến với Búng Bình Thiên An Giang, du khách sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới lạ khi đên trên lòng búng bình yên, khám phá nhà bè, lồng nuôi cá và chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên xanh mát. Đặc biệt, tại một góc khuất của búng thì du khách sẽ được ngắm nhìn những bông hoa sen hồng tươi đang đua nhau khoe sắc.

21. Núi Cô Tô An Giang – Địa Điểm Du Lịch Hoang Sơ An Giang

Địa chỉ: Nằm ở xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn phí 

Nằm giữa những cánh đồng bao la, bát ngát, ngọn núi Cô Tô khoác trên mình vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ say đắm lòng người.

Núi Cô Tô khoác trên mình vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ say đắm lòng người.

Những ngôi nhà được xây dựng trên các vách đá dựng đứng, từng rặng cây đung đưa theo gió như cơn sóng biển đang gợn từng cơn, đem lại khí hậu mát mẻ quanh năm.

22. Khu Di Chỉ Óc Eo An Giang – Địa Điểm Du Lịch Di Tích An Giang

Địa chỉ: Thuộc vùng núi Sập – Ba Thê, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn phí

Đón nhận nhiều nhà sưu tầm, khảo cổ đến đây tìm hiểu, nghiên cứu.

Khu di chỉ Óc Eo An Giang này là một khu di tích cổ rộng lớn, gắn liền với vết tích của vương quốc Phù Nam, một quốc gia hùng mạnh ở vùng Đông Nam Á cách nay khoảng hai nghìn năm. Vì thế, khu di chỉ này không những đón tiếp du khách đến tham quan mà còn đón nhận nhiều nhà sưu tầm, khảo cổ đến đây tìm hiểu, nghiên cứu.

23. Chùa Giồng Thành An Giang – Địa Điểm Du Lịch Kiến Trúc Ấn Độ An Giang

Địa chỉ: Nằm ngay tỉnh lộ 954, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn phí

Chùa Giồng Thành là một trong những di tích ở An Giang được Nhà nước công nhận, xếp hạng quốc gia vào năm 1986.

Chùa mang dáng dấp kiến trúc Ấn Độ

Nhìn từ bên ngoài, chùa mang dáng dấp kiến trúc Ấn Độ với mái tháp có hai tầng hình phễu, trang trí nhiều họa tiết hoa văn trang nhã.

24. Làng nổi Châu Đốc An Giang – Địa Điểm Du Lịch Trên Sông An Giang

Địa chỉ: thuộc thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn phí

Đến đây bạn sẽ thấy những căn nhà nổi, những bè cá xếp cạnh nhau tạo thành một làng kéo dài vài cây số.

Làng nổi Châu Đốc An Giang thật thơ mộng và yên bình.

Gió lồng lộng trên sông, du khách đi thuyền vừa ngắm cảnh dọc hai bên bờ vừa nghe cải lương, hát tân cổ giao duyên. Làng nổi Châu Đốc An Giang thật thơ mộng và yên bình.

25. Làng Văn Hóa Người Chăm An Giang – Địa Điểm Du Lịch Lạ Mắt An Giang

Địa chỉ: Thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang, là nơi giáp ranh giữa huyện Tân Châu và huyện Châu Đốc

Giá vé: Miễn phí

Những ngôi nhà sàn và thánh đường Hồi Giáo theo kiểu kiến trúc độc đáo và lạ mắt.

Làng người Chăm An Giang rất yên bình và thanh tĩnh. Đây là một địa điểm nổi bật với những ngôi nhà sàn và thánh đường Hồi Giáo theo kiểu kiến trúc độc đáo và lạ mắt. Hơn thế nữa, con người nơi đây cũng hiền hòa và cố gắng lưu giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc mình.

26. Núi Két An Giang – Địa Điểm Du Lịch Độc Đáo An Giang

Địa chỉ: thuộc Thái Bình, Tịnh Biên, An Giang

Giá vé: Miễn phí

Hình dạng như đầu một con chim két.

Bên vách phía tây gần trên đỉnh có một tảng đá khổng lồ nằm nhô ra, theo sự mường tượng của nhiều người, nó có hình dạng như đầu một con chim két.

27. Chợ Tịnh Biên An Giang – Địa Điểm Du Lịch Mua Sắm An Giang

Địa chỉ: Khu chợ nằm tiếp giáp giữa Việt Nam và Campuchia 

Giá vé: Miễn phí

Chợ thường là điểm dừng chân của du khách để ăn uống và mua sắm sau những chuyến du lịch đến Châu Đốc và các vùng lân cận.

Là ngôi chợ duy nhất miền Tây chuyên bán các loại côn trùng, đặc biệt là các loại cực độc.

Chợ Tịnh Biên An Giang là ngôi chợ duy nhất miền Tây chuyên bán các loại côn trùng, đặc biệt là các loại cực độc. Một số loại côn trùng được kể tên như: mối chúa, rắn trun, rắn mối, rết, bò cạp, tắc kè, nhện hùm, bìm bịp, bọ rầy, v.v…

28. Đồi Tức Dụp An Giang – Địa Điểm Du Lịch Thơ Mộng An Giang

Địa chỉ: thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn phí 

Ðường lên đồi được lát đá phẳng và đẹp.

Đồi Tức Dụp An Giang sở hữu vị trí núi đồi thơ mộng, cây lá tươi xanh, trăm hoa đua nở hương sắc bốn mùa. Ðường lên đồi được lát đá phẳng và đẹp. Các hang động và hàng trăm ngõ ngách vẫn nguyên vẹn như xưa sau ngày nơi đây không còn bóng quân thù.

29. Làng Dệt Thổ Cẩm An Giang – Địa Điểm Du Lịch Truyền Thống An Giang

Địa chỉ: Nằm ở ấp Phum Xoài, xã Châu Phong, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang

Giá vé: Miễn phí 

Làng nghề thổ cẩm An Giang này lưu giữ và phát triển nét đẹp văn hóa của dân tộc với nghề dệt thổ cẩm. Đó cũng chính là một nét đẹp trong văn hóa của người Chăm

Có cơ hội tập những thao tác để dệt nên một sản phẩm nếu muốn.

Ngắm nhìn những nét điêu luyện, khéo léo và sáng tạo trong cách trang trí của người dân. Có cơ hội tập những thao tác để dệt nên một sản phẩm nếu muốn.

30. Chợ nổi Long Xuyên An Giang – Địa Điểm Du Lịch Nhộn Nhịp An Giang

Địa chỉ: Khu vực sông Hậu, rất gần với trung tâm thành phố Long Xuyên

Giá vé: Miễn phí

Khung thời gian đẹp nhất để tham quan Chợ nổi Long Xuyên An Giang là từ 5 giờ sáng. Đặc biệt là du khách có thể được ngắm cảnh bình minh trên sông.

Đặc biệt là du khách có thể được ngắm cảnh bình minh trên sông.

Đăng bởi: Thảo Uyên

Từ khoá: Top 30 Địa Điểm Du Lịch An Giang Đẹp Nao Lòng Du Khách

18 Địa Điểm Du Lịch Hội An Đẹp, Hấp Dẫn Bậc Nhất

Nội dung chính

Du lịch Hội An không chỉ có phố Hội với kiến trúc cổ kính, những món ăn mang đậm văn hóa và bản sắc truyền thống. Mà nơi đây còn rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn khác nữa. chúng tôi xin giới thiệu những địa điểm du lịch ở Hội An cho bạn tham khảo để cho một chuyến đi trọn vẹn, ý nghĩa.

Du lịch Hội An – 18 địa điểm đẹp và nổi tiếng! Nhà Cổ Tấn Ký

Được xây dựng từ cuối thế kỷ XVIII, đây là một trong những địa điểm lâu đời ở Hội An, nó có tuổi đời gần 200 năm. Hầu như nhà cổ vẫn giữ nguyên được lối kiến trúc độc đáo vốn có riêng. Đây từng là nơi ở của gia đình họ Lê, nhà có nhiều gian: mặt trước là khu vưc buôn bán còn mặt sau chủ yếu để nhập hàng hóa. Nhà đươc xây dựng chủ yếu với các cột trụ và phần mái làm bằng gỗ, còn phần móng nhà thì được lát đá bát tràng cao cấp.

Hội quán Triều Châu

Hội quán Triều Châu (hay còn gọi là Chùa Ông Bổn) là một trong số địa điểm du lịch Hội An luôn được nhắc đến trong danh sách các điểm đến ở Hội An. Nơi đây được xem là một trong những công trình kiến trúc cổ nhất tại thành phố này. Sở hữu kiến trúc đặc sắc, Hội Quán Triều Châu ấn tượng du khách với những đường nét chạm trổ rất tinh tế và họa tiết sắc nét trên những kết cấu gỗ vững chắc. Bên cạnh đó, nghệ thuật đắp nổi hoa văn bằng sành, sứ cũng được áp dụng để xây dựng công trình này để tăng thêm vẻ đẹp và tạo nên tính nghệ thuật cho công trình.

Nhà cổ Phùng Hưng

Địa chỉ: Số 4, đường Nguyễn Thị Minh Khai, tp Hội an, Quảng Nam

Nhà cổ Phùng Hưng có tuổi đời hơn 100 năm, được xây dựng từ thế kỷ XIX. Chủ nhân của ngôi nhà từng là một thương gia nổi tiếng và giàu có, với mong muốn gia đình luôn hưng thịnh làm ăn phát đạt nên ông đã lấy tên là “Phùng Hưng”. Với kết cầu đặc biệt, phần gác được làm bằng nhiều thanh gỗ cao, nhà được bao quanh bằng các hành lang rộng thể hiện rõ phong cách Á Đông đặc trưng của ngôi nhà. Mang đậm kiến trúc của 3 nền văn hóa: Nhật – Trung – Việt.

Ngôi nhà mang đậm dấu ăn văn hóa lịch sử về lối sống của các thương nhân phố Hội. Đây từng là nơi giao thương trao đổi, mua bán nhiều mặt hàng như: tơ tằm, muối , tiêu…

Hội quán Quảng Đông

Hội quán Quảng Đông (hay còn gọi là Hội quán Quảng Triệu) được khởi công xây dựng vào năm 1885. Hội quán sở hữu kiến trúc khá hài hoà mắt bởi sự kết hợp ăn ý giữa các chất liệu đá, gỗ trong kết cấu chịu lực cùng với những họa tiết trang trí tinh tế, công phu, tinh xảo, mang lại cho công trình một nét uy nghiêm, lộng lẫy.

Trong Hội quán Quảng Đông có một hồ nước lớn, đắp nổi theo hình con rồng uốn lượn uyển chuyển. Nơi đây hiện vẫn còn đang lưu giữ nhiều hiện vật bằng gốm sứ, các hình tượng mô phỏng, phác họa lại các vở tuồng về văn hóa và các văn bản ghi lại cuộc sống đời thường của cộng đồng người Quảng Đông ở Hội An.

Nhà thờ tộc Trần

Nhà thờ cổ tộc Trần ở Hội An là một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng ở hội an với những nét cổ kính và kiến trúc đặc trưng rất riêng của nhà thờ. Tọa lạc ở số nhà 21 Lê Lợi, thành phố Hội An, nhà thờ tộc Trần được xem là một trong những nhà thờ lâu đời và cổ nhất với hàng trăm năm tuổi.

Quan sát từ bên ngoài, nhà thờ tộc Trần như một ngôi nhà cổ kính với kiến trúc bằng gỗ. Tiến vào trong, quan sát sẽ thấy gian cúng ở ngay giữa và có ba cửa, với cửa chính nằm ở giữa dành cho các bậc lớn như ông bà và chỉ mở vào những dịp hay lễ hội quan trọng, còn hai cửa bên để dành cho nam tộc, nữ tộc.

Chợ Hội An

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ Hội An nằm ngay trên đường Nguyễn Thái Học và được lập ra với mục đích bảo tồn, duy trì những ngành nghề thủ công truyền thống từ bao lâu nay của người dân nơi đây.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An quy tụ được nhiều các nghệ nhân tài hoa, khéo léo ở hầu hết các ngành nghề thủ công truyền thống của Hội An và Quảng Nam như làm gốm, sơn mài, dệt vải,… Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cách các nghệ nhân tỉ mỉ tạo nên những tác phẩm mỹ nghệ tinh xảo và chọn mua những sản phẩm về làm kỉ niệm.

Chùa Cầu

Nằm ngay trung tâm phố cổ Hội An và nằm vắt ngang dòng sông Hoài thơ mộng, Chùa Cầu Hội An là một địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Hội An. Chùa Cầu có kiểu mái che độc đáo được làm bằng gỗ với những hoạ tiết trang trí mang phong cách kiến trúc có nguồn gốc từ “xứ sở hoa anh đào” nên còn có tên gọi khác là “Cầu Nhật Bản”. Với những nét đặc sắc ấy, Chùa Cầu đã trở thành một biểu tượng không thể tách rời mỗi khi nhắc đến Hội An.

Bảo tàng Lịch sử – Văn hoá Hội An

Hội quán Phúc Kiến

Hội quán Phúc Kiến là một địa điểm thăm quan du lịch tại Hội An và được khởi công xây dựng vào năm 1679. Qua nhiều lần trùng tu, với sự đóng góp của đồng bào Hoa Kiều, ngày nay, Hội quán Phúc Kiến ngày càng trở nên khang trang, lộng lẫy hơn góp phần làm đẹp thêm diện mạo kiến trúc đô thị phố cổ Hội An. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cận cảnh những công trình kiến trúc được chạm trổ vô cùng tinh xảo trong một không gian kiến trúc nghệ thuật Trung Hoa độc đáo.

Biển Cửa Đại

Cửa Đại là bãi biển hấp dẫn thu hút nhiều du khách ở Hội An với làn nước xanh màu ngọc bích bên bãi cát trắng trải dài trắng mịn màng. Bạn không chỉ được hoà mình vào làn nước mát và không gian mát mẻ sảng khoái mà còn được thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon ở biển Cửa Đại. Các nhà hàng, khách sạn và trung tâm du lịch xung quanh biển đều phát triển nhộn nhịp để phục vụ cho nhu cầu nghĩ dưỡng và du lịch của du khách.

Bãi biển An Bàng

Được bầu chọn trong top 25 bãi biển đẹp nhất châu Á, biển An Bàng nằm trong các khu du lịch ở Hội An  làm biết bao du khách say đắm bởi dòng nước biển trong veo và bãi cát dài rực rỡ dưới ánh nắng vàng long lanh. Khám phá bãi biển An Bàng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái và thư giãn trong không gian yên tĩnh và thanh bình như xua tan đi mọi bộn bề của cuộc sống.

Làng gốm Thanh Hà

Làng gốm Thanh Hà là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Hội An. Đến đây bạn có thể ngắm nhìn những tác phẩm gốm mỹ nghệ vô cùng tinh xảo làm nên từ bàn tay khéo léo và tài hoa của nghệ nhân xứ Thanh Hà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay làm nên những sản phẩm cho riêng mình để làm kỉ niệm hoặc mang về cho người thân và bạn bè.

Làng rau Trà Quế

Chỉ cách phố cổ Hội An khoảng 4km, Làng Rau Trà Quế là một làng nghề trồng rau truyền thống thu hút nhiều du khách đến thăm quan và trải nghiệm. Đến đây, bạn sẽ được tham gia vào quá trình trồng rau như một người nông dân thực sự và có thêm những kiến thức và hiểu biết về cuộc sống lao động của người dân trong làng. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thực tế mà bạn không thể quên!

Các khách sạn giá tốt ở Hội An

Nếu có nhu cầu đặt phòng tại Hội An bạn có thể tham khảo những khách sạn đang có giá cực tốt từ chúng mình sau đây:

Đăng bởi: Nguyễn Trọng Sơn

Từ khoá: 18 địa điểm du lịch Hội An đẹp, hấp dẫn bậc nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Địa Điểm Du Lịch Tiền Giang Hấp Dẫn Du Khách trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!