Xu Hướng 12/2023 # 15 Công Cụ Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tốt Nhất Năm 2023 (Có Ví Dụ) # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15 Công Cụ Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tốt Nhất Năm 2023 (Có Ví Dụ) được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các công cụ trực quan hóa dữ liệu giúp tất cả mọi người từ nhà tiếp thị đến nhà khoa học dữ liệu đi sâu vào dữ liệu thô và thể hiện mọi thứ bằng cách sử dụng biểu đồ, đồ thị, video, v.v.

Đương nhiên, mắt người bị thu hút bởi màu sắc và hoa văn. Trên thực tế, 90% thông tin được đưa lên não là hình ảnh.

Và đối với các doanh nghiệp, việc sử dụng phân tích và trực quan hóa dữ liệu mang lại lợi nhuận 13,01 đô la cho mỗi đô la chi tiêu. Hơn nữa, 79% giám đốc điều hành doanh nghiệp tin rằng các công ty sẽ thất bại nếu không nắm bắt dữ liệu lớn.

Nếu bạn đang tìm cách triển khai trực quan hóa dữ liệu cho tổ chức của mình, thì bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài đăng này, tôi đã xem xét các công cụ trực quan hóa dữ liệu tốt nhất để diễn giải dữ liệu khách hàng và kết nối nó với cơ sở dữ liệu phụ trợ của bạn. Những đánh giá này dựa trên tính dễ sử dụng, kiểu bảng điều khiển kéo và thả, khả năng tích hợp, giá cả, v.v.

Chúng ta hãy bắt đầu.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chứa các liên kết liên kết mà tôi có thể nhận được một khoản hoa hồng nhỏ miễn phí cho bạn nếu bạn mua một gói. Tuy nhiên, đây là những công cụ mà tôi đã xem xét và rất khuyên dùng khi nói đến trực quan hóa dữ liệu doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đọc tiết lộ đầy đủ về chi nhánh của tôi trong chính sách bảo mật của tôi.

Trực quan hóa dữ liệu là gì?

Thế kỷ 21 chứng kiến ​​sự bùng nổ dữ liệu ở mọi tầng lớp xã hội.

2,2 triệu terabyte dữ liệu mới được tạo ra mỗi ngày, tăng lên hàng năm. Xử lý một lượng lớn dữ liệu như vậy và giải thích nó là một thách thức. Đó là lý do tại sao bạn cần các kỹ thuật mới hơn và nâng cao hơn để phân tích dữ liệu.

Và đó là nơi mà trực quan hóa dữ liệu xuất hiện trong bức tranh, vì nó là một trong những cách dễ nhất để phân tích và chứng minh dữ liệu. Công cụ phù hợp có thể tấn công bất kỳ tập dữ liệu phức tạp nào cho sừng của nó và chia nhỏ nó thành các bước đơn giản hóa mà ngay cả một người không chuyên cũng có thể dễ dàng hiểu được.

Kỹ thuật này mô tả bằng đồ thị mối quan hệ giữa các dữ liệu. Vì vậy, nó sử dụng các yếu tố như đồ thị, bảng, biểu đồ, biểu đồ thanh và bản đồ để tương quan giữa các tập dữ liệu khác nhau. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp chúng tôi hiểu các mô hình và xu hướng cơ bản trong dữ liệu. Nó cũng cho phép chúng tôi xác định các ngoại lệ trong dữ liệu.

Phần quan trọng của trực quan hóa dữ liệu là nó cho phép bạn sử dụng màu sắc để phân tách hai hoặc nhiều tập dữ liệu một cách trực quan. Con người có thể xác định gần 7.000.000 màu sắc khác nhau và các kỹ thuật trực quan hóa dữ liệu sử dụng tính năng này.

Bạn cũng có thể tùy chọn sử dụng các hình dạng và kích thước khác nhau để phân biệt xu hướng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định.

Về cơ bản, các kỹ thuật trực quan hóa dữ liệu sử dụng bản chất vốn có của chúng ta để tìm kiếm những ngoại lệ và xu hướng tiềm ẩn trong dữ liệu, thậm chí trong tiềm thức.

Đây là lý do tại sao nhìn vào 20 bảng với vô số cột số ít có ý nghĩa, nhưng đột nhiên chúng ta biết mọi thứ về tập dữ liệu khi bạn nhìn thấy nó ở dạng biểu đồ.

Các công cụ trực quan hóa dữ liệu được sử dụng như thế nào?

Các công cụ trực quan hóa dữ liệu tương tác giúp bạn hình dung một lượng lớn dữ liệu bằng cách chuyển đổi các con số thành biểu đồ trong vài phút. Vì con người giải thích và hiểu các sơ đồ tốt hơn các con số, nên những công cụ này rất hữu ích về mặt bên ngoài.

Vậy bạn sử dụng những công cụ này như thế nào? Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn, tùy thuộc vào yêu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn chế độ hiển thị thật cẩn thận.

1. Biểu đồ cột.

Biểu đồ cột giúp bạn chứng minh các điểm dữ liệu bằng cách sử dụng khung thời gian tuyến tính.

Ví dụ: việc bán hàng hóa X hàng tháng trong năm tài chính 2023-2023 nói riêng đang diễn ra.

2. Biểu đồ thanh.

Biểu đồ thanh là một cách dễ dàng để lấy nguồn dữ liệu và thể hiện dữ liệu định lượng theo một cách khác biệt.

Lấy biểu diễn dữ liệu này, ví dụ:

Ở đây, các sinh viên đã chọn để đại diện cho sở thích của họ bằng cách sử dụng ba màu sắc khác nhau.

3. Biểu đồ hình tròn.

Với biểu đồ hình tròn, bạn có thể chia dữ liệu của mình thành các phần của biểu đồ hình tròn. Đây là một phương pháp đơn giản để hiển thị tỷ lệ tương đối của mỗi đại lượng duy nhất được biểu thị.

Đây là một ví dụ:

Tại đây, trong một cuộc khảo sát về loại trái cây yêu thích, 27% người được hỏi thích nho, 10% chọn đào, v.v.

4. Các biểu đồ Venn.

Biểu đồ Venn thể hiện loại mối quan hệ có thể có giữa 2 hoặc nhiều tập dữ liệu. Nó giúp đánh giá dữ liệu và cho biết chúng tương quan với nhau như thế nào. Về cơ bản, biểu đồ Venn giúp biểu diễn những điểm chung giữa hai nguồn dữ liệu.

Trong sơ đồ trên, hãy nêu những đặc điểm chung giữa chim và dơi.

5. Biểu đồ Gantt.

Biểu đồ Gantt rất cần thiết trong quá trình hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào, dù là B2B hay B2C. Nó thể hiện các giai đoạn khác nhau của tiến độ của một dự án và cung cấp thông tin về tỷ lệ hoàn thành của các dự án trong thời hạn.

Biểu đồ này cho thấy thời gian cần thiết để một công ty hoàn thành các giai đoạn hoạt động khác nhau của mình.

Hãy nhớ kiểm tra công cụ trực quan hóa dữ liệu của bạn để xem chúng có biểu đồ Gantt hay không hoặc chọn công cụ tạo biểu đồ Gantt cho các dự án của bạn.

6. Đồ thị đường.

Nếu bạn muốn nghiên cứu xu hướng của tập dữ liệu theo thời gian và quan sát các đỉnh và đáy, biểu đồ đường có thể hữu ích. Chúng đặc biệt phổ biến cho các nghiên cứu tài chính và thị trường chứng khoán.

Đây là một ví dụ:

( hình ảnh )

7. Bảng điều khiển.

Thông thường, trong các doanh nghiệp, dữ liệu không thể được chia thành các phần nhỏ và cần được xem xét một cách tổng thể. Một trong những cách tốt nhất để đánh giá một công cụ trực quan hóa là bằng cách phân tích mức độ hiệu quả và thân thiện với người dùng của trang tổng quan. Ví dụ: một số công cụ thông minh kinh doanh cung cấp đồ họa nâng cao như bản đồ cây, đồ họa vector và báo cáo tùy chỉnh qua JavaScript và JSON yêu cầu đường cong học tập dốc hơn.

Trình bày biểu đồ, biểu đồ thanh, đồ họa thông tin, lịch trình, v.v. trong một khung duy nhất, tạo điều kiện cho những hiểu biết sâu sắc có thể hành động và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Bạn nên tìm kiếm gì trong các công cụ trực quan hóa dữ liệu?

Để trích dẫn câu nói của Ben Shneiderman, một nhà khoa học máy tính người Mỹ, «Hình ảnh hóa cung cấp cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn không biết là mình đã gặp phải.»

Sức mạnh của trực quan hóa dữ liệu là không có giới hạn, đó là lý do tại sao bạn cần biết chính xác những gì cần tìm khi chọn một công cụ. Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau và nhu cầu sẽ khác nhau, nhưng một số đặc điểm bắt buộc là giống nhau giữa các ngành.

1. Dễ dàng nhúng.

Bạn cần Dữ liệu lớn để tạo ra thông tin kinh doanh thực. Sau đó, bạn cần kết hợp những thông tin chi tiết có được như vậy vào các trang web của mình hoặc bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào để chứng minh tất cả những điều đó cho đối tượng mục tiêu một cách chính xác.

Khi được tích hợp liền mạch vào phần mềm kinh doanh, các công cụ này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định dễ dàng, có thể hành động, theo thời gian thực và cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Các công cụ phù hợp có thể giúp quá trình chia sẻ và nhúng báo cáo trở nên dễ dàng và đơn giản.

2. Tính dễ sử dụng.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tối đa công cụ trực quan hóa dữ liệu mà bạn đang mua. Điều đó sẽ không xảy ra trừ khi công cụ dễ sử dụng và dễ vận hành. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là công cụ bạn chọn phải dễ sử dụng và cung cấp bảng điều khiển hiện đại và trực quan.

3. Cộng tác thời gian thực.

Việc ra quyết định theo thời gian thực yêu cầu sự hợp tác trong thời gian thực giữa các nhóm và giữa các nhóm trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó giúp đưa ra kết luận rằng mọi thành viên trong nhóm có thể truy cập ngay lập tức, cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn và giữ mọi người trên cùng một trang.

4. Khả năng mở rộng.

Động cơ của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào là tính bền vững và lợi nhuận. Bạn chỉ có thể làm được điều này nếu bạn tiếp tục phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Đó là lý do tại sao bạn cần một công cụ có khả năng mở rộng cao, có tầm nhìn về tương lai. Doanh nghiệp của bạn ngày nay có thể nhỏ, nhưng công cụ bạn sử dụng phải có khả năng mở rộng quy mô và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp bạn.

5. Tích hợp AI.

AI là bước tiến lớn tiếp theo của công nghệ. Nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tích dữ liệu và có thể giúp dự đoán xu hướng và quy định những thay đổi cần thiết. Do đó, việc tích hợp với AI trong công cụ trực quan của bạn có thể chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Ngoài những tính năng này, một số tính năng khác cần tìm bao gồm dịch vụ khách hàng, hỗ trợ truyền dữ liệu, duyệt tương tác, cơ sở hạ tầng động, v.v.

Ví dụ về trực quan hóa dữ liệu. 1. Hoạt cảnh.

Được sử dụng bởi gần 60.000 tài khoản, Tableau cho đến nay là công cụ tốt nhất trên thị trường.

Một số tính năng nổi bật nhất của nó là:

Xử lý các tập dữ liệu động và khổng lồ

Quản lý dữ liệu lớn và các ứng dụng học máy

Tích hợp với các giải pháp cơ sở dữ liệu tiên tiến như Salesforce, Hadoop, SAP, Teradata

Đồ họa hiệu quả

Bảng điều khiển cung cấp quyền truy cập tất cả trong một vào một số chức năng để quản lý toàn diện.

2. FusionCharts.

Được sử dụng bởi hơn 800.000 nhà phát triển tại 28.000 công ty, FusionCharts là một trong những ứng dụng tốt nhất trên thị trường hiện tại. Với đồ họa tương tác và đáp ứng, tài liệu phong phú và API nhất quán, các trang tổng quan được cung cấp là một trong những trang tốt nhất.

Một số tính năng chính là:

Biểu đồ, đồ thị và bản đồ đẹp (hơn 90 loại)

Chuỗi thời gian mạnh mẽ

Xuất toàn bộ trang tổng quan dưới dạng PDF

Tích hợp bên thứ ba mở rộng

Rất linh hoạt và có thể mở rộng

Đây là một ví dụ về bảng điều khiển của bạn theo dõi năng lượng được sử dụng. Các trang tổng quan vô cùng thông tin, chi tiết và cụ thể.

3. Áo sơ mi cao cổ.

80 trong số 100 công ty lớn nhất trên thế giới sử dụng dịch vụ Highcharts. Được sử dụng bởi hàng chục nghìn nhà phát triển, nó là một trong những công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Một số tính năng của nó bao gồm:

Điều hướng tinh vi, chú thích và phân tích phía máy khách

Bản đồ tương tác để hiển thị thông tin về địa lý

Dễ sử dụng

Linh hoạt và có thể mở rộng

Màn hình bảng điều khiển không yêu cầu đào tạo chuyên môn về trực quan hóa dữ liệu, khiến nó trở nên hấp dẫn ngay cả với người mới bắt đầu. USP của nó tương thích với nhiều trình duyệt, cho phép mọi người chạy một hình ảnh trực quan tương tác.

4. Gói dữ liệu.

Datawrapper là một công cụ trực quan hóa dữ liệu dựa trên trình duyệt miễn phí phù hợp với hầu hết mọi ngành.

Một số đặc điểm của nó là:

Dễ sử dụng

19 loại đồ họa tương tác và đáp ứng

Không yêu cầu kinh nghiệm viết mã

Sao chép và dán dữ liệu từ net, excel hoặc trang tính

Tải lên tệp CSV / XLS

Xuất đồ họa dưới dạng PNG, SVG hoặc PDF

Quy trình làm việc tự động hóa cao

Trang tổng quan cung cấp mô tả đầy đủ về vấn đề được đề cập. Ngoài ra, nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc biểu diễn các giống khác nhau bằng cách sử dụng màu sắc, phông chữ và hình dạng.

15+ công cụ trực quan hóa dữ liệu tốt nhất 1. Hộp dữ liệu.

Công cụ phân tích kinh doanh và trực quan hóa dữ liệu chung tốt nhất.

Databox là một công cụ trực quan hóa dữ liệu được hơn 15.000 công ty và đại lý tiếp thị sử dụng. Databox tập hợp dữ liệu của bạn ở một nơi để theo dõi hiệu suất trong thời gian thực với hình ảnh hấp dẫn.

Tốt hơn cho:

Databox là tốt nhất cho các nhóm tiếp thị muốn thiết lập nhanh các trang tổng quan. Với hơn 70 tích hợp chỉ bằng một cú nhấp chuột và không cần mã hóa, đây là công cụ dễ sử dụng nhất.

Ưu điểm:

Hơn 200 báo cáo được tạo sẵn bao gồm mọi thứ, từ CRM và Google Analytics đến Google Ads, hiệu suất email và tự động hóa tiếp thị.

Hơn 70 tích hợp một cú nhấp chuột kết nối dữ liệu từ các công cụ phổ biến như HubSpot, Salesforce, Mailchimp, Facebook Ads, Shopify, v.v.

Dễ dàng tạo các phép tính dữ liệu nâng cao từ nhiều nguồn, bao gồm ROAS, ARPU, LTV, LTV: CAC, v.v.

Giá cả:

Databox có gói miễn phí cho phép tối đa 3 người dùng, 3 nguồn dữ liệu và dữ liệu được cập nhật hàng ngày. Các gói trả phí của họ dao động từ $ 49 / tháng đến $ 248 / tháng.

Gói cơ bản 49 đô la mỗi tháng của họ là lựa chọn tốt nhất, vì nó cung cấp 10 tài khoản người dùng, 10 nguồn dữ liệu, 10 trang tổng quan, dữ liệu được cập nhật mỗi giờ và quyền truy cập vào API của họ.

Bắt đầu với Databox và dùng thử miễn phí.

Hộp dữ liệu thử nghiệm

2. Zoho Analytics.

Zoho Analytics có lẽ là một trong những công cụ BI phổ biến nhất trong danh sách này. Một điều bạn có thể chắc chắn là với Zoho Analytics, bạn có thể tải lên dữ liệu của mình một cách an toàn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều loại biểu đồ, bảng và thành phần để biến đổi dữ liệu của mình một cách ngắn gọn.

Tốt hơn cho:

Zoho Analytics phục vụ các công ty lớn, bao gồm Bajaj Allianz, Maruti Suzuki, HP, Hyundai Motors và HDFC. Tuy nhiên, nó cũng phù hợp với các công ty quy mô vừa.

Ưu điểm:

Giúp bạn tạo báo cáo trực quan hóa dữ liệu hấp dẫn trực quan

Nó rất dễ sử dụng và bảng điều khiển rất trực quan.

Nó đi kèm với các chính sách bảo mật mạnh mẽ.

Cung cấp hỗ trợ khách hàng rộng rãi, rất hữu ích cho người mới bắt đầu.

Cho phép bạn dễ dàng nhúng các báo cáo và trang tổng quan của mình trên các trang web và kênh truyền thông xã hội

Nó lấy dữ liệu từ các tài nguyên khác nhau và sau đó xử lý nó để tạo ra các báo cáo chi tiết.

Đi kèm với trình hướng dẫn dựa trên AI để hỗ trợ bạn trong quá trình trực quan hóa dữ liệu của mình

Giá cả:

Các gói định giá bắt đầu từ 25 đô la mỗi tháng và tăng lên 495 đô la mỗi tháng. Bạn cũng được dùng thử miễn phí 15 ngày để kiểm tra sản phẩm.

Bắt đầu với Zoho Analytics.

Hãy thử Zoho Analytics

3. Hoạt cảnh.

Nếu bạn muốn dễ dàng xem và trực quan hóa dữ liệu, Tableau là công cụ trực quan hóa dữ liệu dành cho bạn. Nó giúp bạn tạo biểu đồ, bản đồ và bất kỳ loại biểu đồ chuyên nghiệp nào khác. Để cải thiện hình ảnh của mình, bạn cũng có thể tìm ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Ngoài ra, nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào, thì ứng dụng này cung cấp giải pháp “máy chủ khóa” để giúp xem báo cáo trực tuyến hoặc với các ứng dụng di động.

Tốt hơn cho:

Tableau phù hợp nhất cho các công ty doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp trực quan hóa dữ liệu mà không cần phải cấu hình chúng theo cách thủ công.

Ưu điểm:

Sản phẩm thân thiện với thiết bị di động và dễ cập nhật.

Cung cấp hỗ trợ khách hàng rộng rãi.

Cho phép bạn dễ dàng thực hiện hợp nhất dữ liệu

Nhóm công ty có thể thực hiện phân tích dữ liệu của bạn theo thời gian thực

Cung cấp quyền truy cập vào tất cả các loại phân tích dữ liệu, bao gồm phân tích CNTT, phân tích chính phủ, phân tích tiếp thị, phân tích bảo hiểm, v.v.

Cung cấp một công cụ miễn phí riêng biệt được gọi là Tableau Public, cung cấp một số chức năng nhưng không cho phép bạn lưu báo cáo cục bộ

Cung cấp tiện ích mở rộng JavaScript và API cho các báo cáo tùy chỉnh thông qua thư viện biểu đồ JavaScript

Nhược điểm:

Không có tùy chọn để tự động cập nhật các báo cáo.

Giải pháp không phải là hoàn chỉnh và bạn sẽ cần kiến ​​thức trước đó về SQL

Giá cả:

Các gói định giá bắt đầu từ $ 12 cho mỗi người dùng / tháng và lên đến $ 70 cho mỗi người dùng / tháng.

4. Biểu đồ.

Infogram là một nền tảng trực quan hóa dữ liệu và đồ họa thông tin dựa trên web. Nó cho phép bạn tạo và chia sẻ đồ họa thông tin, bản đồ và biểu đồ bằng cách lấy tất cả dữ liệu của người dùng và biến nó thành các biểu đồ hấp dẫn.

Sau đó, bạn có thể chia sẻ, nhúng hoặc đăng những đồ họa đó ở bất cứ đâu bạn muốn. Ngoài ra, công cụ này rất dễ sử dụng và phù hợp với các cơ quan chính phủ, nhóm tiếp thị và thậm chí cả sinh viên.

Tin tốt là bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật hoặc kỹ năng mã hóa nào để bắt đầu với Infogram. Các gói định giá cũng khác nhau tùy theo loại hình sử dụng, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc trả thêm tiền. Và nếu bạn muốn nó cho các thiết kế cơ bản và sử dụng, thì nó hoàn toàn miễn phí.

Tốt hơn cho:

Infogram phù hợp nhất cho các tổ chức làm việc với bộ phận bán hàng và tiếp thị vì nó cho phép bạn hiển thị các mục tiêu của mình với sự trợ giúp của các biểu đồ và mẫu. Nó cũng hữu ích cho các công ty kiểm toán.

Ưu điểm:

Ngoài việc hữu ích cho các công ty và cơ quan chính phủ, nó cũng cực kỳ thân thiện với sinh viên.

Cung cấp các mẫu có thể tùy chỉnh để giúp bạn thêm màu sắc, phông chữ, biểu trưng và hơn thế nữa.

Nó cung cấp nhiều loại hình ảnh, biểu tượng và cờ. Các bộ bản đồ và đồ thị phù hợp có sẵn.

Mẫu giúp tạo hình ảnh, trang tổng quan và báo cáo trên mạng xã hội.

Nó có một số mẫu dự án đẹp có thể biến dữ liệu thành nội dung hấp dẫn.

Nhược điểm:

Điều hướng dữ liệu của bạn có thể là một thách thức

Dịch vụ khách hàng cần cải thiện

Giá cả:

Các gói trả phí bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng và lên đến $ 149 mỗi tháng. Sau đó, có một kế hoạch dựa trên báo giá giúp bạn chọn tất cả các tính năng bạn muốn dựa trên yêu cầu kinh doanh của bạn. Infogram cũng cung cấp gói freemium cho các tính năng cần thiết.

5. ChartBlocks.

ChartBlocks là một phần mềm trực quan hóa dữ liệu sáng tạo cho phép bạn nhập dữ liệu của mình trong một phần nhỏ giây. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật trực tiếp dữ liệu của mình ngay lập tức trong ứng dụng ChartBlock và thực hiện các thao tác nhập cần thiết.

Nó cũng đi kèm với một «trình tạo biểu đồ» giúp bạn tạo loại biểu đồ bạn muốn. Nó có một mức độ cao nhất định của các công cụ. Sau đó, bạn có thể dễ dàng nhúng đồ họa vào trang web của mình hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác.

Tốt hơn cho:

Công cụ này phù hợp nhất cho các ngành du lịch, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm và bán lẻ.

Ưu điểm:

Cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

Giúp dễ dàng tải lên các tệp dữ liệu của bạn

Cho phép bạn tạo và chia sẻ biểu đồ trong vài phút

Bạn có thể sử dụng cùng một dữ liệu để tạo nhiều biểu đồ khác nhau

Đi kèm với các công cụ truyền thông xã hội được tích hợp sẵn để giúp bạn chia sẻ và nhúng trực tiếp đồ họa của mình

Nó tương thích với tất cả các loại thiết bị di động và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ kích thước màn hình nào.

Nhược điểm:

Cung cấp không gian hạn chế để tải lên dữ liệu của bạn.

Chất lượng xuất khẩu không phải là tốt nhất trong phiên bản miễn phí.

Giá cả:

Gói đầu tiên hoàn toàn miễn phí, nơi bạn nhận được tối đa 50 biểu đồ đang hoạt động. Sau đó, các gói trả phí bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

6. Gói dữ liệu.

Datawrapper là một phần mềm trực quan hóa dữ liệu tuyệt vời khác trong danh sách này. Đối tượng mục tiêu của bạn phải có thể hiểu bất kỳ loại đồ họa nào bạn tạo. Ngoài ra, ảnh chụp màn hình Excel trông khá đẹp trên màn hình của bạn, nhưng nó khó có thể đọc được từ thiết bị di động.

Và Datawrapper giải quyết vấn đề này một cách tự động. Tất cả các biểu đồ, bảng và bản đồ mà bạn tạo bằng DataWrapper có thể dễ dàng đọc trên tất cả các thiết bị. Tin tốt là bạn không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa nào để tạo đồ họa.

Tốt hơn cho:

Vì Datawrapper là một nền tảng phi thương mại nên nó phù hợp nhất cho sinh viên và các tổ chức nhỏ yêu cầu khả năng trực quan hóa dữ liệu cơ bản.

Ưu điểm:

Cung cấp nhiều loại biểu đồ và đồ thị tích hợp để bạn lựa chọn

Không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào

Nó là một công cụ mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Biểu đồ, bản đồ và các biểu đồ khác được tự động lưu sau đó

Công cụ DataWrapper tương thích với tất cả các hệ điều hành

Cho phép bạn chỉnh sửa và chú thích các biểu đồ của mình một cách dễ dàng

Nhược điểm:

Một trong những hạn chế lớn nhất là dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ DataWrapper với gói miễn phí.

Tùy chỉnh phông chữ và màu sắc có thể khó

Giá cả:

Nó hoàn toàn miễn phí nếu bạn muốn có một số thiết kế và đồ họa cơ bản. Gói miễn phí cũng cho phép bạn xuất biểu đồ, bảng và bản đồ ở định dạng png. Sau đó, các gói trả phí bắt đầu từ € 499 mỗi tháng.

7. Âm mưu.

Plotly không chỉ giúp bạn tạo biểu đồ mà còn cung cấp các báo cáo phân tích chi tiết để giúp bạn theo dõi dữ liệu của mình. Nó cũng đi kèm với một giao diện người dùng có thể tùy chỉnh dễ dàng.

Bên cạnh đó, nó giúp bạn xuất báo cáo dễ dàng và hoạt động rất tốt trong lĩnh vực kinh doanh tình báo.

Tốt hơn cho:

Plotly có các dịch vụ giao dịch như Dash Enterprise và Chart Studio Enterprise. Do đó, nó phù hợp hơn cho các công ty chuyên nghiệp đòi hỏi khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trên quy mô lớn. Ngoài ra, nó là hoàn hảo cho cả sinh viên và các doanh nghiệp nhỏ.

Ưu điểm:

Một trong những tính năng tốt nhất của Plotly là nó cung cấp nhiều tùy chọn triển khai, cho phép bạn mua các giải pháp theo nhiều cách.

Bạn có thể thêm nhiều thành viên trong nhóm, giúp hợp tác nhóm và sắp xếp hợp lý các nhiệm vụ của bạn

Nó đi kèm với các công cụ trực quan hóa mạnh mẽ và các công cụ phân tích chất lượng cao.

Bạn có thể phát triển ứng dụng trong báo cáo này và tương tác

Trong trực quan hóa dữ liệu, nó cung cấp mô hình mô phỏng, trang tổng quan tùy chỉnh và các báo cáo thích hợp.

Hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến như R, Python, Node, v.v.

Nhược điểm:

Không cung cấp dịch vụ khách hàng qua cuộc gọi điện thoại

Các gói định giá không có sẵn trên trang web chính thức.

Giá cả:

Nếu bạn cần các tính năng cơ bản, bạn có thể đăng ký gói freemium. Đối với các tính năng nâng cao hơn, các gói trả phí bắt đầu từ $ 59 mỗi năm cho mỗi người dùng.

8. Trực quan.

Trực quan là một nền tảng cộng đồng để trực quan hóa dữ liệu và đồ họa thông tin. Cho phép người dùng tìm kiếm nhiều hình ảnh thông qua thẻ và mô tả. Bạn cũng có thể đăng và nhúng đồ họa trực tiếp vào hồ sơ mạng xã hội của mình. Nó hoạt động trong ba bước đơn giản.

Tốt hơn cho:

Giống như Zoho Analytics, Vis Visual cũng phục vụ cho các công ty CNTT lớn như KPMG, Tiger Analytics và Xoriant. Tuy nhiên, nó cũng phù hợp với các công ty quy mô vừa.

Ưu điểm:

Nó giúp bạn tạo đồ họa thông tin, video, sách điện tử, báo cáo, v.v. hấp dẫn cho doanh nghiệp của bạn.

Công cụ trực quan hóa Twitter cũng là một phần của visual.ly

Người dùng có thể thu thập thông tin từ nhiều cơ sở dữ liệu

Hỗ trợ khách hàng rộng rãi và nhân viên sẵn sàng giúp đỡ với tất cả các vấn đề bạn gặp phải.

Bạn không cần bất kỳ kỹ năng viết mã nào; bạn chỉ cần chỉ ra các yêu cầu của mình và bạn sẽ nhận được loại biểu đồ bạn đang tìm kiếm

Nhược điểm:

Chỉ có sẵn bằng ngôn ngữ tiếng Anh

Không cung cấp gói định giá cố định

Giá cả:

Giá cả tùy thuộc vào số lượng người dùng. Ngoài ra, công cụ này được mở để sử dụng nhưng có thời hạn. Sau đó, bạn nên mua nó.

9. D3.js.

D3.js là một công cụ trực quan hóa dữ liệu dựa trên Javascript cực kỳ linh hoạt. Nó hỗ trợ lập trình khai báo và giúp bạn thao tác với các tài liệu hướng dữ liệu. Nó cũng hỗ trợ các tập dữ liệu lớn và bạn sẽ thấy nó thực sự dễ sử dụng.

Ngoài ra, nó còn cung cấp các chức năng độc đáo như sử dụng lại mã, nhiều chức năng tạo đường cong, giúp liên kết dữ liệu với một phần tử trong các trang HTML, v.v.

Tốt hơn cho:

Nó phù hợp hơn cho những công ty cần tạo trang web và trang web. Bạn cũng có thể tạo các ứng dụng tuyệt vời với sự trợ giúp của công cụ trực quan hóa dữ liệu này.

Ưu điểm:

Nó là một dự án mã nguồn mở và nó hoạt động mà không cần bất kỳ plugin nào.

Nó yêu cầu mã hóa tối thiểu và giúp bạn trực quan hóa dữ liệu với bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào trước đây.

Cho phép bạn hiển thị dữ liệu HTML, SVG và CSS

Bạn có thể tạo một thành phần đồ họa bằng công cụ này một cách dễ dàng

Không cần tải toàn bộ thư viện mỗi lần

Giúp bạn thao tác với mô hình đối tượng tài liệu (DOM)

Bạn cũng có thể tạo một bảng HTML từ một loạt các số.

Nhược điểm:

Nó là một chút phức tạp và mất thời gian.

Bạn cần phải linh hoạt hơn và đưa ra các lựa chọn tốt hơn.

Giá cả:

Đưa ra kế hoạch dựa trên báo giá mà bạn phải liên hệ với nhà cung cấp.

10. Biểu đồ Ember.

Ember Charts giống như một thư viện biểu đồ được xây dựng với khung chúng tôi và d3.js. Với Biểu đồ Ember, bạn có thể tạo các biểu đồ như chuỗi thời gian, biểu đồ phân tán, hình tròn và biểu đồ thanh. Thêm vào đó, nó giúp bạn dễ dàng phóng to và sửa đổi đồ họa bằng cách cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh tuyệt vời.

Tốt hơn cho:

Biểu đồ Ember phù hợp với tổ chức của bạn nếu bạn cần biểu đồ thống kê thường xuyên. Ngoài ra, nếu bạn cần các biểu đồ như thanh dọc, thanh ngang, hình tròn, thanh xếp chồng và phân tán, nó cũng là một công cụ tuyệt vời.

Ưu điểm:

Biểu đồ Ember đi kèm với một bảng đơn giản. Do đó, nó rất dễ sử dụng.

Cung cấp mức độ tùy biến cao.

Cung cấp các tính năng phong phú và độc đáo, đồng thời cho phép bạn thêm chú thích, chú giải công cụ, nhãn và hiệu ứng chuột vào dự án của mình

Cung cấp đồ họa mạnh mẽ và bóng bẩy

Nếu bạn thêm dữ liệu không bình thường, biểu đồ của bạn sẽ không bị vỡ. Có nghĩa là nếu bạn thêm dữ liệu sai, các biểu đồ than hồng sẽ không ngừng hoạt động

Hoàn toàn miễn phí

Bạn có thể mở rộng lớp Thành phần biểu đồ để tạo biểu đồ của riêng bạn

Nhược điểm:

Sản phẩm không phổ biến như các công cụ khác trong danh sách này, vì vậy bạn không thể đọc đủ các bài đánh giá trước khi sử dụng sản phẩm.

Giá cả: 11. NVĐ3.

NVD3 cho phép bạn tạo đồ họa có thể tái sử dụng cùng với các thành phần đồ họa cho d3.js. Tin tốt là nó giữ tất cả các thành phần có thể tùy chỉnh và không lấy đi quyền kiểm soát mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

Tốt hơn cho:

Nếu bạn thích các biểu đồ dữ liệu có thể tùy chỉnh, rõ ràng, bạn có thể muốn dùng thử NVD3. Và vì nó miễn phí, nó cũng hoàn hảo cho các tổ chức nhỏ.

Ưu điểm:

NVD3 cung cấp cho bạn khả năng tạo đồ họa có thể tái sử dụng

Đi kèm với nhiều loại biểu đồ, bao gồm biểu đồ thanh chuỗi thời gian, biểu đồ đường và phân tán, v.v.

Cung cấp mức độ tùy biến cao.

Nhược điểm:

Tài liệu hơi yếu, mất nhiều thời gian hơn bình thường

Bạn cần xem mã mẫu để hiểu cách hoạt động của nó

NVD3 là một công việc đang được tiến hành. Công cụ trực quan hóa vẫn cần một số thao tác với sự cố nhãn.

Giá cả:

Bạn có thể sử dụng miễn phí công cụ trực quan hóa dữ liệu NVD3.

12. Biểu đồ của Google.

Google Charts là một công cụ trực quan hóa dữ liệu tuyệt vời khác trong danh sách này. Nó chạy trong SVG và HTML5 và cho phép bạn tạo đồ họa tương tác khá. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các biểu đồ bạn tạo và sẽ cho phép bạn phóng to các biểu đồ. Thêm vào đó, nó dễ sử dụng nên bạn có thể bắt đầu nhanh chóng.

Tốt hơn cho:

Google Charts phù hợp với mọi loại hình tổ chức, cho dù họ là công ty quy mô vừa, công ty khởi nghiệp hay công ty lớn. Ngoài ra, sẽ tốt hơn cho tổ chức cần tạo, quản lý và trình bày dữ liệu với bảng dữ liệu, tích hợp Google trang tính và hoạt ảnh.

Ưu điểm:

Google Charts rất dễ sử dụng. Bạn không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào trước để sử dụng nó

Bạn có thể dễ dàng tích hợp Google Charts với các sản phẩm khác của Google

Cho phép bạn dễ dàng nhúng đồ họa vào trang web của mình và các nền tảng mạng xã hội

Nó đi kèm với một bộ sưu tập hoàn chỉnh và nhiều mẫu.

Hiển thị dữ liệu trực tiếp và thời gian thực trên trang web của bạn.

Cung cấp bảng điều khiển tương tác

Nó hoàn toàn miễn phí

Nhược điểm:

Không phù hợp để tùy chỉnh trong bộ phận

Bạn có thể gặp một chút khó khăn trong việc sáng tạo với đồ họa.

Giá cả:

Google Charts là một sản phẩm miễn phí.

13. FusionCharts.

FusionCharts là phần mềm trực quan hóa dữ liệu dựa trên JavaScript đi kèm với một thư viện biểu đồ phong phú. Nó giúp bạn trích xuất dữ liệu thô từ nhiều cơ sở dữ liệu và biến nó thành các báo cáo có ý nghĩa.

Ngoài ra, nó cung cấp hơn 90 biểu đồ tích hợp và hơn 1000 bản đồ để giúp bạn xử lý dữ liệu trong các bảng điều khiển tương tác.

Tốt hơn cho:

FusionCharts là tốt nhất cho các tổ chức cần tạo bảng điều khiển trong dự án hoặc sản phẩm của họ. Tuy nhiên, vì nó có giá cao nên phù hợp hơn với các công ty lớn.

Ưu điểm:

FusionCharts mang lại sự linh hoạt trong thiết kế

Nó cung cấp nhiều lợi ích, chẳng hạn như bản chất tương tác, dữ liệu có thể nhấp và nhiều cách phối màu.

Bạn có thể nhận được nhiều loại phông chữ và bố cục bảng điều khiển

Bạn có thể tạo trang tổng quan tùy chỉnh bằng FusionCharts

Nó cung cấp các tính năng độc đáo, bao gồm trực quan hóa quan hệ, khám phá trực quan, API nhất quán, hỗ trợ nhiều trình duyệt và hơn thế nữa.

Cung cấp tài liệu phong phú để phân tích mọi thứ một cách chuyên sâu

Nhược điểm:

Cần cải tiến về các tùy chọn tùy chỉnh.

Nó là một chút đắt tiền, vì vậy nó phù hợp hơn cho các công ty lớn.

Giá cả:

Mỗi người dùng, giá của FusionCharts bắt đầu từ $ 497. Các gói định giá lên đến $ 9,947. Điều tốt là bạn có thể nhận được bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể sử dụng trước khi thực hiện giao dịch mua cuối cùng của mình.

14. Áo phông cao cổ.

Highcharts giúp bạn thiết lập các biểu đồ dựa trên JavaScript trên các trang web của mình. Nó làm cho việc trực quan hóa dữ liệu trở nên dễ dàng một cách quyết định bằng cách cung cấp khả năng tùy chỉnh cao. Ngoài ra, nó hoàn toàn miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại, bao gồm sinh viên, tổ chức phi lợi nhuận và các trang web trường học.

Tốt hơn cho:

Highcharts là tốt nhất cho sinh viên và các tổ chức phi lợi nhuận vì nó hoàn toàn miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại.

Ưu điểm:

Highcharts cung cấp nhiều loại biểu đồ khác nhau và hỗ trợ các đường, splines, khu vực, khu vực, cột và hơn thế nữa.

Bạn có thể sử dụng Highcharts để hiển thị các loại phân tích khác nhau một cách dễ dàng

Nó đi kèm với một loạt các plugin của bên thứ ba.

Nó miễn phí cho các dự án phi thương mại.

Bản chất là động và cho phép bạn thêm, xóa hoặc sửa đổi chuỗi và điểm.

Tương thích với tất cả các loại thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, v.v.

Nhược điểm:

Biểu đồ cao có thể tiêu tốn thời gian của bạn để tìm ra và tính toán các giá trị trục

Giá cả:

Trang web chính thức không cung cấp chi tiết giá cả cho Highcharts. Bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp để được báo giá. Thêm vào đó, nó miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại.

15. Biểu đồ.js.

Chart.js là một công cụ trực quan hóa đơn giản và linh hoạt cho các nhà thiết kế và nhà phát triển. Một cộng đồng mở duy trì nó, vì vậy nó cũng hoàn toàn miễn phí. Các tính năng nổi bật khác bao gồm khả năng trực quan hóa dữ liệu theo tám cách khác nhau, độ chi tiết tỷ lệ tuyệt vời và hơn thế nữa.

Tốt hơn cho:

Chart.js thích hợp cho các dự án nhỏ yêu cầu các chức năng trực quan hóa dữ liệu chính.

Ưu điểm:

Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với một bảng điều khiển đơn giản.

Nó cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu bằng cách sử dụng 8 loại biểu đồ khác nhau, bao gồm cực, thanh, bánh rán, radar, hình tròn, v.v.

Các biểu đồ dữ liệu được làm động và có thể tùy chỉnh cao.

Bạn có thể thêm và xóa bất kỳ loại biểu đồ nào trong chúng tôi để giảm dấu chân của mình

Cung cấp độ chi tiết quy mô hoàn hảo

Nhược điểm:

Hạn chế lớn nhất của chúng tôi là quá trình kết xuất chậm.

Giá cả:

Chart.js là một nền tảng trực quan hóa dữ liệu miễn phí.

16. Sách giới thiệu.

Tờ rơi là một thư viện JavaScript mã nguồn mở cung cấp các bản đồ tương tác thân thiện với thiết bị di động. Nó tương thích với tất cả các loại thiết bị, trình duyệt và plugin của bên thứ ba. Tất cả trong tất cả, công cụ này được thiết kế với sự đơn giản, hiệu quả, và dễ dàng của sử dụng trong tâm trí . Tuy nhiên, nó không cung cấp biểu đồ thanh hoặc biểu đồ hình tròn.

Tốt hơn cho:

Tài liệu này lý tưởng cho các tổ chức cần các giải pháp lập bản đồ dữ liệu lớn chuyên biệt. Nó cũng giúp các tổ chức tiết kiệm nhiều thời gian và nguồn lực và hoàn thành được nhiều việc hơn.

Ưu điểm:

Tờ rơi cung cấp một kho plugin phong phú

Cho phép bạn thêm da động, bản đồ nhiệt và điểm đánh dấu

Sản phẩm sử dụng dữ liệu từ OpenStreetMap, cho phép bạn thêm tương tác và hình ảnh hóa HTML5 / CSS3

Nó rất nhạy và tương thích với các thiết bị di động.

Đây là một nền tảng trực quan hóa dữ liệu mã nguồn mở, miễn phí.

Cộng đồng chạy công cụ này luôn sẵn sàng giúp bạn bắt đầu.

Nhược điểm:

Có thể phản hồi nhanh hơn

Có thể không hiển thị lỗi khi mã hóa

Giá cả:

Nó là một nền tảng trực quan hóa dữ liệu mã nguồn mở, vì vậy nó hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: Các công cụ khác chưa được đánh giá hoặc thêm vào bài viết này bao gồm Microsoft Power BI và Sisense BI.

Bạn có thể xem bài viết này của ScienceSoft về cách sử dụng Microsoft Business Intelligence để thúc đẩy phân tích và báo cáo.

Khẩu Trang Tiếng Anh Là Gì ? Có Các Ví Dụ Cụ Thể

Khẩu trang tiếng anh là gì

Khẩu trang trong tiếng anh là “face mask”. Vì thế, trên bao bì của một dòng khẩu trang nào đó bạn sẽ thấy từ mask ở đằng sau thì đây chính là từ dùng để gọi khi muốn nói đến chiếc khẩu trang này. Đây là công cụ dùng để che chắn cho mũi, miệng khỏi các tác nhân gây hại, như: khói, bụi,… Một số loại khác còn dùng để ngăn ngừa vi khuẩn hoặc phòng độc.

Tuy nhiên, từ mask nếu đứng một mình trong tiếng anh có thể dễ gây hiểu nhầm. Vì chúng có nghĩa là khẩu trang và cũng có nghĩa là mặt nạ. 

Về mặt nạ dùng trong làm đẹp, thì mask có nghĩa là mặt nạ để làm đẹp, chống lão hóa, dưỡng da,… Chẳng hạn như skin mask, lotion mask, …

Một số các cụm từ về khẩu trang trong tiếng anh thường dùng

Khẩu trang y tế tiếng anh là gì ?

Trong tiếng anh, cụm từ này được gọi là surgical mask hay medical mask. Đây là dòng khẩu trang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế như bệnh viện, phòng khám,… Ngoài ra, nhờ tính tiện lợi, chỉ sử dụng 1 lần nên khẩu trang y tế cũng được người dân ưa chuộng. 

Khẩu trang kháng khuẩn tiếng anh là gì ?

Kháng khuẩn trong tiếng anh có nghĩa là Anti-Virus, có nghĩa là chống virus. Khẩu trang vải kháng khuẩn trong tiếng anh chúng ta có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau: Anti-Virus Face Mask hoặc Anti-Virus cotton face mask.

Khẩu trang hoạt tính tiếng anh là gì ?

Các loại khẩu trang hoạt tính trong tiếng anh được biết đến với cái tên Carbon, activated carbon mask, carbon mask. Khẩu trang hoạt tính được nhiều người ưa chuộng bởi nó giúp cho người dùng loại bỏ được phần lớn tác hại của môi trường gây ra đối với cơ thể. 

Khẩu trang vải tiếng anh là gì ?

Từ vải trong tiếng anh có nghĩa là Fabric. Tuy nhiên, trong tiếng anh không ai lại dịch là Fabric mask cả. Thực tế, khẩu trang vải trong tiếng anh có tên gọi là Cotton Face Mask, Face Mask, hay Pollution face mask.

Khẩu trang phòng độc tiếng anh là gì ?

Khẩu trang phòng độc trong tiếng anh nó được gọi dưới dạng gas masks, respirator hay the respirators. Khẩu trang phòng độc có tác dụng cao hơn các loại khẩu trang thông thường. Chúng được sử dụng trong các môi trường bị ô nhiễm nặng nề.

Khẩu trang thông minh tiếng anh là gì ?

Đây là dòng khẩu trang được tích hợp thêm nhiều tính năng khác nhau. Có thể kể đến như khẩu trang xiaomi purely được tích hợp thêm quạt thông khí. Khẩu trang thông minh tiếng anh có tên gọi là Smart Mask

Lợi ích khi đeo khẩu trang

Không chỉ giúp bạn ngăn chặn được sự xâm nhập của khói, bụi bẩn từ môi trường,… đeo khẩu trang còn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt có ý nghĩa trong thời kỳ dịch bệnh Covid như hiện nay.

Đeo khẩu trang giúp bạn phòng bệnh hiệu quả: Khẩu trang y tế thường có 3 lớp, trong đó lớp ngoài là lớp nilon có tác dụng giúp bạn ngăn các tác nhân có hại đi thẳng vào miệng, mũi. Hoặc khi tiếp xúc với người mang mầm bệnh, đeo khẩu trang cũng giúp bạn ngăn ngừa sự tấn công của virus qua đường hít thở khi người đó hắt hơi, ho hoặc nói chuyện.

Đeo khẩu trang giúp phòng bệnh cho cộng đồng: Trong trường hợp người bệnh có các triệu chứng cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, ho thì việc đeo khẩu trang sẽ có tác dụng ngăn cản các mầm bệnh trong dịch tiết của người bệnh phát tán ra môi trường xung quanh hoặc lây lan cho người bình thường.

Phòng ngừa virus corona qua các giọt nhỏ bắn: Đối với dịch bệnh Covid-19, đeo khẩu trang là cách tốt nhất để chúng ta giảm thiểu được việc lây lan virus corona. Vì thế, đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc đến những nơi công cộng là yêu cầu bắt buộc trong thời kỳ dịch bệnh Covid.

Quan Hệ Từ Là Gì? Ví Dụ Quan Hệ Từ

Quan hệ từ là gì?

Quan hệ từ Ý nghĩa Ví dụ Của Quan hệ sở hữu Quyển sách của cô ấy rất hay Như Quan hệ so sánh Cô ấy đẹp như một đóa hoa Và Quan hệ liệt kê Cúc và Hoa cùng học lớp 5A Nhưng Quan hệ tương phản Hôm nay trời mưa nhưng đường không lầy lội Mà Quan hệ mục đích Sợi dây chuyền mà mẹ tặng cho tôi rất đẹp Ở Chỉ quan hệ định vị (địa điểm, đối tượng) Những quyển sách được sắp xếp gọn gàng ở trên giá Với Chỉ quan hệ hướng tới đối tượng Chúng tôi đã trò chuyện với nhau rất lâu Từ Chỉ quan hệ định vị (Khởi điểm thời gian hoặc địa điểm xuất phát) Từ hôm nay, chúng ta sẽ sống ở đây Bằng Chỉ quan hệ về phương tiện, về trạng thái, cách thức hoặc nguyên liệu chế tạo Chúng tôi di chuyển từ Hà Nội về Lạng Sơn bằng xe máy

Các cặp quan hệ từ thường gặp

Nhiều khi từ ngữ trong câu được nối với bằng các cặp quan hệ từ. Các cặp quan hệ từ thường gặp:

– Biểu thị quan hệ: Giả thiết – Kết quả; Điều kiện – Kết quả

(i) Nếu … thì…

(ii) Hễ … thì…

Ví dụ:

a. Nếu ngày mai trời không mưa, tôi sẽ đi dạo một vòng quanh Hồ Tây.

– Biểu thị quan hệ: Nguyên nhân – Kết quả

Các cặp quan hệ từ thể hiện Nguyên nhân – Kết quả bao gồm:

(i) Vì … nên…

(iii) Nhờ … mà…

Ví dụ: Nhờ chăm chỉ học tập mà chị Trang đã tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc.

– Biểu thị quan hệ Tăng lên

(i) Không những … mà còn…

(ii) Không chỉ … mà còn…

Ví dụ: Hoa không những học giỏi mà còn múa rất đẹp.

– Biểu thị quan hệ Tương phản, đối lập

Các cặp quan hệ từ thể hiện Tương phản, đối lập bao gồm:

Mặc dù … nhưng…

Ví dụ:

b. Tuy cô ấy không giàu có nhưng cô ấy vẫn sẵn sàng giúp đỡ người hoạn nạm.

Chức năng của quan hệ từ

Qua định nghĩa quan hệ từ là gì? ta thấy rằng quan hệ từ là một thành phần đặc biệt quan trọng trong câu. Với chức năng liên kết từ, cụm từ hoặc liên kết các câu lại với nhau giúp cho câu văn, đoạn văn logic, mạch lạc, dễ hiểu.

Cách sử dụng quan hệ từ

– Trường hợp bắt buộc phải dùng quan hệ từ.

Ví dụ: Hôm nay, tôi làm việc ở nhà.

– Trường hợp có thể dùng hoặc không dùng quan hệ từ:

Ví dụ: Chúng tôi tin tưởng ở sự lãnh đạo của anh ấy.

Trong ví dụ này, nếu không sử dụng quan hệ từ “ở” thì câu văn trở thành “Chúng tôi tin tưởng sự lãnh đạo của anh ấy”. Như vậy, dù có sử dụng quan hệ từ hay không thì nghĩa cũng không thay đổi.

Ví dụ quan hệ từ

“Các bạn! Mỗi lần nhìn thấy cây lược ngà nhỏ ấy là mỗi lần tôi băn khoăn và ngậm ngùi. Trong cuộc đời kháng chiến của tôi, tôi chứng chiến không biết bao nhiêu cuộc chia tay, nhưng chưa bao giờ tôi bị xúc động như lần ấy. Trong những ngày hòa bình vừa lập lại, tôi cùng về thăm quê với một người bạn. Nhà chúng tôi ở cạnh nhau, gần vàm kinh nhỏ đổ ra sông Cửu Long. Chúng tôi cùng thoát ly đi kháng chiên đầu năm 1946, sau khi tỉnh nha bị chiếm…”

(Trích Chiếc lược ngà – Nguyễn Quang Sáng)

– Và: được sử dụng để liệt kê cảm xúc của tác giả mỗi khi nhìn thấy cây lược ngà.

– Nhưng: được sử dụng để thể hiện sự tương phản, tăng sức gợi cảm và nhấn mạnh cảm xúc của tác giả khi nhớ về một kỷ niệm.

– Với: là quan hệ từ hướng đến tới đối tượng “người bạn”.

– Ở: là quan hệ từ chỉ vị trí.

Cách Tra Cứu Dữ Liệu Cầu Thủ Trong Fo4 Fifa Online 4 2023

Tìm kiếm cầu thủ phù hợp: Khi tham gia FO4, người chơi cần phải tìm kiếm và chọn lựa những cầu thủ phù hợp với chiến thuật của mình. Việc tra cứu thông tin về các cầu thủ, bao gồm chỉ số, vị trí chơi, thuộc tính, giá trị… sẽ giúp người chơi có thể chọn được cầu thủ phù hợp với chiến thuật của mình.

Nâng cao trình độ chơi game: Tra cứu thông tin về các cầu thủ trong FO4 sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số của cầu thủ, từ đó tăng cường kiến thức và kinh nghiệm chơi game của mình.

Tham khảo kinh nghiệm từ cộng đồng: FO4 là một trò chơi có cộng đồng đông đảo, nhiều người chơi đã có kinh nghiệm và hiểu rõ về các cầu thủ trong game. Việc tra cứu thông tin từ các trang web hỗ trợ tra cứu cầu thủ FO4 sẽ giúp người chơi có thể tham khảo kinh nghiệm từ cộng đồng và nâng cao trình độ chơi game của mình.

Tối ưu hóa chiến thuật: Có được thông tin về các cầu thủ trong FO4 sẽ giúp người chơi có thể xây dựng được các chiến thuật tối ưu hơn, từ đó giúp người chơi dễ dàng đánh bại các đối thủ trong game.

Vì vậy, việc tra cứu dữ liệu cầu thủ trong FO4 là rất quan trọng và cần thiết đối với người chơi game.

net: Đây là một trong những trang web phổ biến nhất để tra cứu thông tin về cầu thủ trong FO4. Trang web này cung cấp thông tin chi tiết về cầu thủ bao gồm chỉ số, thuộc tính, vị trí chơi, giá trị và cách tăng chỉ số của cầu thủ.

vn: Đây là trang web của nhà phát hành FIFA Online 4 tại Việt Nam, cung cấp thông tin về cầu thủ, sự kiện, cộng đồng và hỗ trợ người chơi.

vn: Đây là trang web cộng đồng FO4, cung cấp thông tin về các giải đấu, cầu thủ, hướng dẫn chơi game và chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng.

com: Đây là trang web chính thức của FIFA Online 4 tại khu vực Đông Nam Á, cung cấp thông tin về cầu thủ, giải đấu và sự kiện mới nhất của game.

com: Đây là trang web tra cứu cầu thủ FO4 được phát triển bởi cộng đồng người chơi FO4, cung cấp các thông tin về chỉ số, thuộc tính, kĩ năng của cầu thủ.

Lưu ý rằng, danh sách này chỉ là một số trong số các trang web phổ biến để tra cứu thông tin về cầu thủ trong FIFA Online 4. Người chơi có thể tìm kiếm và sử dụng các trang web khác để tra cứu thông tin nếu cần thiết.

Trang chủ FO4

Bước 2: Chọn mục “Tra cứu” ở phía trên cùng của trang web.

Bước 4: Tìm kiếm thông tin cầu thủ bằng cách nhập tên hoặc các thông tin khác vào ô “Tìm kiếm”.

chúng tôi

Bước 2: Chọn mục “Tra cứu” ở phía trên cùng của trang web.

Bước 4: Tìm kiếm thông tin cầu thủ bằng cách nhập tên hoặc các thông tin khác vào ô “Tìm kiếm”.

chúng tôi

Bước 3: Tìm kiếm thông tin cầu thủ bằng cách nhập tên hoặc các thông tin khác vào ô “Tìm kiếm”.

chúng tôi

Bước 3: Tìm kiếm thông tin cầu thủ bằng cách nhập tên hoặc các thông tin khác vào ô “Tìm kiếm”.

Lưu ý: Các bước tra cứu cầu thủ FO4 có thể khác nhau trên mỗi trang web. Tuy nhiên, các thông tin cần nhập và cách thức tìm kiếm thông tin cầu thủ đều tương tự nhau.

Truy cập vào trang chủ của FO4 hoặc các trang web hỗ trợ tra cứu thông tin về cầu thủ FO4.

Nhập tên cầu thủ cần tra cứu vào ô tìm kiếm.

Nhấn nút tìm kiếm để bắt đầu tra cứu thông tin.

Kết quả tra cứu sẽ hiển thị các thông tin về cầu thủ như hình ảnh, tên, quốc tịch, vị trí chơi, chỉ số cầu thủ, thuộc tính và giá trị.

Nếu muốn tra cứu thông tin chi tiết hơn về cầu thủ, người chơi có thể nhấp vào tên cầu thủ để xem các thông tin chi tiết về cầu thủ đó.

Lưu ý rằng, để tra cứu thông tin chính xác về cầu thủ, người chơi cần nhập đúng tên cầu thủ hoặc tên gần giống nhất với tên cầu thủ đó. Nếu nhập sai tên cầu thủ, kết quả tra cứu sẽ không chính xác.

Để tra cứu cầu thủ trong Fifa Online 4 (FO4) qua tên đội bóng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của FO4 hoặc vào game FO4 trên máy tính.

Bước 3: Chọn tên đội bóng muốn tra cứu cầu thủ.

Bước 4: Tìm kiếm thông tin cầu thủ. Bạn có thể sử dụng các tiêu chí tìm kiếm bao gồm tên cầu thủ, vị trí thi đấu, quốc tịch, thuộc tính và tiềm năng để tìm kiếm các cầu thủ phù hợp.

Bước 6: Lựa chọn cầu thủ phù hợp. Dựa trên các thông tin chi tiết được cung cấp, bạn có thể lựa chọn và mua các cầu thủ phù hợp để đưa vào đội bóng của mình.

Lưu ý: Việc tra cứu thông qua tên đội bóng chỉ cung cấp cho bạn thông tin về các cầu thủ của đội bóng đó, bạn không thể tra cứu thông tin cầu thủ của các đội bóng khác.

Để tra cứu cầu thủ FO4 thông qua thuộc tính của cầu thủ, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đăng nhập vào tài khoản của mình.

Chọn mục “Cầu thủ” từ menu ở phía trên trang web.

Bạn sẽ được chuyển đến trang danh sách cầu thủ FO4. Trên trang này, bạn có thể sử dụng các tính năng tìm kiếm để tìm kiếm cầu thủ theo các thuộc tính như tên, quốc tịch, vị trí thi đấu, câu lạc bộ, giá trị đội hình, cường độ, chiều cao, cân nặng và nhiều thuộc tính khác.

Nhập các thông tin cần tìm kiếm vào các ô tìm kiếm tương ứng, sau đó nhấn nút “Tìm kiếm” để tìm kiếm các cầu thủ FO4 theo các thuộc tính này.

Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, bạn có thể xem thông tin chi tiết của từng cầu thủ FO4 bao gồm thông tin về thuộc tính, kỹ năng, cấp độ và giá trị đội hình của họ.

Chú ý: Bạn cần có tài khoản FO4 để truy cập và sử dụng tính năng tra cứu cầu thủ trên trang web chính thức của FO4.

Khi tra cứu dữ liệu cầu thủ FO4, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để có kết quả tìm kiếm chính xác và hiệu quả:

Chính xác thông tin: Đảm bảo rằng bạn nhập đúng thông tin cần tra cứu, bao gồm tên cầu thủ, quốc tịch, vị trí thi đấu, câu lạc bộ, giá trị đội hình, cường độ, chiều cao, cân nặng và nhiều thuộc tính khác.

Sử dụng tính năng lọc: Trang web FO4 cung cấp tính năng lọc giúp bạn tìm kiếm cầu thủ FO4 theo những tiêu chí cụ thể. Hãy sử dụng tính năng này để lọc kết quả tìm kiếm và thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Kiểm tra cách đánh vần: Kiểm tra kỹ cách đánh vần tên cầu thủ để đảm bảo rằng bạn đang nhập chính xác và đầy đủ thông tin.

Sử dụng kết hợp nhiều tiêu chí: Bạn có thể sử dụng nhiều tiêu chí để tìm kiếm cầu thủ FO4, ví dụ như tìm kiếm cầu thủ theo tên và câu lạc bộ.

Kiểm tra thông tin kết quả tìm kiếm: Kiểm tra kỹ thông tin của kết quả tìm kiếm, bao gồm thông tin về thuộc tính, kỹ năng, cấp độ và giá trị đội hình của cầu thủ. Nếu cần, bạn có thể xem thông tin chi tiết hơn về cầu thủ bằng cách nhấp vào tên cầu thủ.

Sử dụng nguồn thông tin đáng tin cậy: Chỉ sử dụng trang web chính thức của FO4 hoặc các nguồn thông tin đáng tin cậy để tìm kiếm thông tin về cầu thủ FO4. Nếu sử dụng nguồn thông tin không đáng tin cậy, bạn có thể bị lừa đảo hoặc nhận thông tin sai lệch.

Với những trang web tra cứu cầu thủ FO4 được giới thiệu ở trên, việc tra cứu thông tin cầu thủ đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hy vọng thông tin và hướng dẫn tra cứu cầu thủ FO4 qua các trang web được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi chơi trò chơi FO4.

Các Công Cụ Tối Ưu Seo Youtube Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

SEO YouTube được xem là một cách để tăng thứ hạng cho kênh của bạn. Cho dù bạn là người đi theo hướng sáng tạo nội dung hay reup thì không thể bỏ qua công cụ tuyệt vời này. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ tối ưu SEO YouTube miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. VidlQ

Đây được xem là một trong các công cụ tối ưu SEO YouTube miễn phí tốt nhất hiện nay dùng để phân tích đối thủ một cách chuẩn xác. Đây là một công cụ tiện ích miễn phí cho phép bạn xem được những thông số, chỉ số trên YouTube mà bình thường không thể nhìn thấy. Một số chỉ số bạn có thể phân tích được như: Blacklink, chỉ sổ social media, chỉ sổ view, like,…

VidlQ là công cụ tối ưu SEO YouTube hay được sử dụng nhất hiện nay

– Tag: Đây được xem là một tính năng đột phá của của phần mềm VidlQ giúp bạn có thể xây dựng kênh YouTube theo hướng content chất lượng.

2. Keyword Tool

Một trong các công cụ tối ưu SEO Youtube miễn phí không thể bỏ qua là Keyword Tool. Công cụ này được dùng với mục đích giúp bạn phân tích từ khóa để tối ưu chuẩn SEO.

3. Canava

Canava giúp tối ưu hóa ảnh đại diện cho video của bạn

Có nhiều kênh YouTube rất chú trọng đến việc tối ưu này nên thường sử dụng chọn công cụ Canava để thu thập dữ liệu hình ảnh đồ sộ, giúp người dựng video có thể thoải mái sáng tạo theo ý thích của mình.

4. Công cụ Tubebuddy

Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là giúp bạn có thể dịch nhanh tag video, gửi tin nhắn cho bất cứ ai đăng kí theo dõi kênh của bạn, làm thẻ mô tả hấp dẫn…

5. Công cụ YouTube Analytics

Đây được xem là một trong các công cụ tối ưu SEO YouTube miễn phí của Google với mục đích giúp người dùng quản lý kênh video YouTube hiệu quả. Thông qua

YouTube Analytics bạn sẽ biết được hiệu suất hoạt động của các video mà mình sản xuất đang được cộng đồng mạng đón nhận như thế nào, từ đó có những chiến lược phát triển phù hợp.

Với công cụ YouTube Analytics, bạn có thể theo dõi được hiệu suất kênh video qua từng ngày như thời gian người xem, nguồn lưu lượng truy cập và cách hành vi của người truy cập. Báo cáo thời gian trên YouTube Analytics sẽ cho bạn biết được chính sách lượt xem, tỷ lệ giữ chân người xem, thống kê số người đã nhấn đăng ký kênh, theo dõi kênh và bỏ kênh. Ta có thể khẳng định rằng, YouTube Analytics là một công cụ SEO YouTube quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

6. Sử dụng KeywordTool.io

Đây cũng được xem là một công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube phổ biến, hơn nữa phần mềm này còn hỗ trợ bạn tìm kiếm tiếng Việt rất tiện lợi và giúp bạn trả về kết quả chính sách.

Tìm kiếm từ khóa giúp cho kênh YouTube của bạn nhanh vào top đầu

Nghiên cứu từ khóa YouTube bằng Google Trends

Google Trends là một trong các công cụ tối ưu SEO YouTube miễn phí.  Nó sẽ dựa chủ yếu vào tìm kiếm trên YouTube để lấy ý tưởng và từ khóa chất lượng cho bạn đặt tên các tiêu đề, mô tả thẻ.

Công cụ có ưu điểm lớn nhất là trả về khá chi tiết dạng thống kê về số lượng tìm kiếm, thời gian truy cập của người dùng…

Các công cụ tối ưu SEO YouTube miễn phí được xem là một cách tập trung để bạn có thể cải thiện thứ hạng cao nhất cho video và kênh đạt top đầu tìm kiếm. Với những chia sẻ về phần mềm SEO YouTube, hy vọng các bạn sẽ sử dụng được những công cụ này một cách hiệu quả nhất. Còn rất nhiều những khoá học marketing online đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica trực tiếp giảng dạy chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều bất ngờ.

Đăng bởi: Hà Nguyễn

Từ khoá: Các công cụ tối ưu Seo Youtube miễn phí tốt nhất hiện nay

Quả Bơ Trong Tiếng Anh Là Gì: Định Nghĩa & Ví Dụ

1. Định nghĩa QUẢ BƠ – “AVOCADO” trong tiếng Anh

AVOCADO là một danh từ đếm được (countable) trong tiếng anh, để có dạng số nhiều của AVOCADO thì ta chỉ cần thêm “S” vào cuối từ (AVOCADOS).

QUẢ BƠ – “AVOCADO” là một loại trái cây nhiệt đới có vỏ dày, xanh đậm hoặc tím, hạt to, tròn và thịt mềm, màu xanh lục nhạt, có thể ăn được.

2. Một số cụm danh, động từ phổ biến với QUẢ BƠ – “AVOCADO”

Meaning (Ý nghĩa)

Examples (Ví dụ)

Bánh mì bơ.

Đây là một loại thực phẩm gồm bơ nghiền (= phần thịt màu xanh lục nhạt của trái có vỏ dày, xanh đậm hoặc tím và một hạt to tròn) phết lên bánh mì nướng (= bánh mì đã được làm nóng cho đến khi bên ngoài cứng lại)

Tôi đã từng phát cuồng với mọi món ăn có bơ khi còn nhỏ, nhưng tôi không biết tại sao tôi không còn hứng thú với món bánh mì nướng bơ nữa.

alligator pear

Đây là tên gọi khác của QUẢ BƠ trong tiếng anh. Tên gọi “Lê cá sấu” của QUẢ BƠ xuất phát từ vẻ bề ngoài của nó. Vì vỏ sần sùi giống da cá sấu nên nhiều người hay quen gọi Bơ là “Lê cá sấu” hơn.

Teacher: Alligator pear is another name for avocado. Is that true or false, students?

Cô giáo: Lê cá sấu là một tên gọi khác của quả bơ. Điều này đúng hay sai, các em nhỉ?

Một học sinh: Dạ đúng cô ạ. Quả bơ còn được gọi là lê bơ nữa cơ ạ.

Một loại đồ ăn làm từ bơ. Guacamole là bơ được dầm cho nhuyễn và được mix (trộn) với nhiều loại gia vị khác nhau như muối, ớt, hành, chanh…

Daddy, I really wish today you finish working and coming home soon so that we can enjoy the guacamole I have learnt to make.

avocado source

avocado soup

Honey, would you like an avocado source for your breakfast tomorrow? I am at the supermarket, If yes, I would buy you.

Con yêu, con có muốn ăn sốt bơ sáng mai không? Mẹ đang ở siêu thị, nếu con muốn mẹ sẽ mua cho con.

Dầu bơ, một loại dầu ăn được chiết xuất từ cùi của quả bơ. Nó được sử dụng như một loại dầu ăn thô và dầu để nấu ăn. Dầu bơ cũng được sử dụng để bôi trơn và dùng trong mỹ phẩm.

Not everyone knows that avocado oil is used in cosmetics.

3. Một số điều thú vị về QUẢ BƠ – “AVOCADO”

Một nửa quả bơ cỡ trung bình có chứa 4,6 gam chất xơ, có thể nói là nhiều nhất trong các loại trái cây.

QUẢ BƠ – “AVOCADO” là một nguồn cung dưỡng chất tuyệt vời giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Bởi vì sao nhỉ? Vì đã có nghiên cứu chỉ ra rằng lượng chất chống oxy giúp hệ miễn dịch hoạt động bình thường – Glutathione trên một nửa quả bơ là 19 miligam.

4. Các loại QUẢ BƠ – “AVOCADO”phổ biến

Bơ sáp

Đây là một loại bơ được trồng nhiều ở Việt Nam nhất là các vùng ở Tây Nguyên với khí hậu và đất bazan phù hợp. Bơ sáp có hình giống như quả trứng gà, dài và tròn vừa phải. Tuy vỏ ngoài có độ sần và bóng cao nhưng thịt bơ lại rất mềm và có một ít vị ngọt.

Bơ tứ quý

Bơ booth

Người Việt Nam thường có nhiều cách gọi khác nhau cho loại bơ này như: bơ bút, bơ bốt,… Loại bơ này tròn có thể nói là tròn nhất trong các loại bơ. Thời gian loại bơ này chín khá lâu (thường gấp đôi loại khác) nên luôn tươi ngon.

Bơ Hass

Bơ Hass có một chút khác biệt vì chúng có màu đen tía. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không phổ biến, bởi vì loại bơ này chiếm hầu hết các loại bơ đến từ California. Nó có kết cấu giống như nhung và có vị khá béo, và lớp da dày của nó chuyển sang màu tím sẫm khi nó trở nên chín hơn.

Bơ reed

Những quả bơ tròn, màu xanh đậm này là một trong những loại bơ lớn nhất hiện có, kích thước gần bằng một quả bóng mềm. Nó có một hạt cỡ trung bình và da dày vừa phải, với một kết cấu mịn và bóng. Bơ sậy có thịt màu vàng vàng và hương vị rất tinh tế và có chút béo ngậy. Chúng được phát triển bởi James Reed vào khoảng năm 1948.

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Công Cụ Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tốt Nhất Năm 2023 (Có Ví Dụ) trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!