Xu Hướng 12/2023 # 15 Điểm Thăm Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Vũng Tàu # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15 Điểm Thăm Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Vũng Tàu được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tượng Chúa Ki-tô

Trên đỉnh ngọn núi Nhỏ, tượng Chúa Kitô cao sừng sững, vững chãi với hai cánh tay dang rộng như nâng đỡ con người. Bề mặt tượng hướng ra biển vẻ đầy hiền hòa, bao dung như đang che chở bao bọc chúng sinh. Dù chỉ là bức tượng được xây nên từ bê tông cốt thép, nhưng những chi tiết thuộc về thẩm mỹ và nghệ thuật như tư thế đứng, nét mặt, thần thái, trang phục… đều được thể hiện hết sức sinh động, mềm mại và đầy sức sáng tạo. Để lên được đến đỉnh chiêm ngưỡng tượng Chúa Kitô tịa địa điểm du lịch này, du khách phải vượt qua gần 800 bậc thang, hai bên đầy hoa và rợp bóng cây. Đây được coi như một thử thách ngọt ngào dành cho những du khách mộ đạo và muốn khám phá cảnh đẹp. Bước chân đến đỉnh của địa điểm du lịch này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo. Tượng Chúa được đứng trên nền bệ bê tông hình cánh cung cao 10m, với bức họa phù điêu “Bữa tiệc ly” ở phía trước và “Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô” ở mặt sau.

Tượng Chúa Ki-tô

Tượng Chúa Ki-tô

Thích Ca Phật Đài

Tọa lạc trên mạn sườn phía Bắc của Núi Lớn, tại số 608 đường Trần Phú, thuộc phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thích Ca Phật Đài là một khu di tích Phật giáo nổi tiếng của phái Nam Tông. Công trình này là ý tưởng của ông Lê Quang Vinh – quan phủ thời Pháp thuộc, nhưng do bất mãn với chế độ nên đã từ quan về tu hành. Lễ khởi công xây dựng chùa được tiến hành vào ngày 20/7/1961 và khánh thành ngày 10/3/1963 sau 19 tháng thi công. Quần thể di tích Thích Ca Phật Đài rộng khoảng 28 ha, nằm trên địa thế cao từ 3 đến 29m so với mực nước biển, gồm 3 khu vực chính là: Tam quan và khu vực trồng hoa, khu nhà nghỉ và khu trưng bày truyền thống, các ngôi chùa và cụm vườn tượng về Phật (khu Phật tích). Cổng Tam quan là công trình đầu tiên mà du khách nhìn thấy tại Thích Ca Phật Đài với 4 trụ vuông vững chắc, được gắn trên đỉnh 4 đóa sen biểu tượng cho sự trong sạch, tinh khiết và thanh cao của nhà Phật. Chính giữa cổng là tấm biển lớn đề tên của chùa bằng chữ quốc ngữ, trên cổng thì được đặt một biểu tượng pháp luân – bánh xe luân hồi trong vòng pháp lý nhà Phật với 8 chiếc căm xe tượng trưng Trung đạo và 4 núm ở vòng ngoài đại diện cho Tứ Diệu Đế.

Bảo tháp xá lợi nằm ngay sau cổng Tam quan, được xây dựng giữa khoảng sân rộng 300 m2 với hình bát giác cao 17m, để ghi nhớ và tưởng niệm nhà sư Lê Quang Vinh – người đã có công thành lập nên chùa Thích Ca Phật Đài. Bên cạnh đó, phía trên đỉnh tháp được gắn một búp sen đá, bên trong thì có 13 viên xá lợi Phật do Hòa thượng Narada Maha Thera cúng dường, còn phía dưới 4 chân thì đặt 4 đỉnh lớn chứa đất từ 4 thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở Ấn Độ là vườn Lâm – tỷ – ni – nơi Ngài sanh, Bồ Đề Đạo Tràng – nơi Ngài thành đạo, vườn Lộc Uyển – nơi Ngài chuyển pháp luân và rừng Sala song thọ – nơi Ngài nhập niết bàn, nên cực kỳ linh thiêng. Tượng Kim Thân Phật Tổ: tái hiện hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trước cội Bồ Đề khi tu luyện và đắc đạo, đây cũng là công trình nổi bật nhất và trở thành tên chung cho cả cụm kiến trúc – Thích Ca Phật Đài. Trong đó, tượng Phật cao 5,1m được đắp tại chỗ theo kiểu Colombo trong tư thế kiết già, hai bàn tay đặt ngửa lên đùi theo tư thế bắt Ấn tam muội, riêng phần đầu thì được đặt đúc tại Sài Gòn và gắn vào thân tượng vào một ngày trời xanh hửng nắng tựa như vầng hào quang của Đức Phật. Còn phần bệ tượng, tức đài sen thì được xây cao 7m, mang hình bát giác tượng trưng cho 8 chánh đạo và được đúc bằng bê tông cốt thép vững chắc.

Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài

Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn Tịnh Xá ở Vũng Tàu hay còn được gọi là chùa Phật Nằm, được hòa thượng Thích Thiện Huê tổ chức xây dựng từ năm 1969 – 1974 trên triền núi Nhỏ , ở trung tâm Bãi Dứa, phía sau là rừng cây sala rộng lớn, phía trước là biển cả mênh mông. Đây là một công trình đồ sộ gồm nhiều dãy nhà, diện tích gần 10.000m2. Cổng chính nổi bật với 4 chữ đại tự “Niết Bàn Tịnh Xá”, hai bên là hai câu đối “ Niết bàn thị hiện, độ chúng niệm Phật, tâm thông, chân giải thoát. Tịnh xá quang vinh, vô lậu giác ngộ chánh pháp hiển Như Lai”. Phía trong là hai pho tượng ông Thiện và ông Ác cao lớn đứng trông cửa. Bên phải cổng có một bức phù điêu cao 4m, rộng 2m chạm hình long mã, đầu rồng chân ngựa bước trên sóng nước. Phù điêu thực hiện bằng kỹ thuật ốp mảnh sứ men trắng vẽ lam, sắc hoa văn mảnh sứ tạo nên sự rực rỡ, trang nhã và sống động cho bức phù điêu.

Trước chánh điện là một cột cờ cao 21m, được làm thành 42 bậc biểu tượng cho 42 trang kinh phật đầu tiên được lưu truyền vào Việt Nam vào thế kỷ thứ II. Cột cờ được đúc bê tông, dưới to, trên nhỏ dần, xung quanh ốp gạch men màu vàng đỏ, trên có ba nhánh búp sen toả đều ra ba hướng là một nét độc đáo của Niết Bàn Tịnh Xá. Ở đây còn có chiếc lư đồng Tứ Linh “Long, Ly, Quy, Phụng” có kích thước lớn, được trang trí khéo léo, công phu là báu vật của chùa. Chánh điện Tịnh Xá được đặt ở lầu 1, đi qua 37 bậc tam cấp có lối rộng chừng 2m. Bên phải ngay lối lên là hòn non bộ và lầu trống có Phật Di Lặc ngồi trên cao. Chính giữa là tượng hộ pháp Di Đà Lặc ngồi trên cao. Trong điện phật tôn trí một pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn lớn dài 12m. Tượng màu nâu hồng tạo tác đánh bóng công phu, nằm nghiêng, mặt hướng Tây, đầu quay về hướng Bắc, gối lên tay phải, chân duỗi thẳng hướng Nam, gan bàn chân đức Phật được khắc 52 điểm ấn.

Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn Tịnh Xá.

Linh Sơn Cổ Tự

Tọa lạc tại 104 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Từ những năm 1919, ngôi chùa đã được xây dựng trên Núi Nhỏ nhưng bị người Pháp chiếm dụng để xây hoa tiêu. Do vậy, một ngôi chùa khác đã được xây dựng ở địa điểm này và tồn tại đến tận ngày nay. Ngay khi bước chân vào chùa, bạn sẽ bắt gặp tượng Phật Bà Quan Âm uy nghiêm và được khắc tạo rất tinh tế. Linh Sơn Cổ Tự nằm trên con đường khá yên tĩnh và thông thoáng. Mặc dù chùa không có kiến trúc độ sộ, to lớn nhưng nơi đây lưu giữ những dấu tích truyền thống của phật giáo thời xa xưa. Linh Sơn Cổ Tự là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng bởi chùa được bình chọn nằm trong Top 100 điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của Việt Nam và Nhà nước đã công nhận Linh Sơn Cổ Tự là Di tích Văn hóa – Lịch sử cấp Quốc gia. Linh Sơn Cổ Tự được chia thành nhiều không gian khác nhau nhưng điểm chung là kiến trúc mang tính cổ xưa với những nét điêu khắc chạm trổ rồng tinh tế, lối đi được phủ mát bởi những cây cổ thụ to lớn.

Chánh điện của chùa Linh Sơn tại địa điểm du lịch Vũng Tàu khá đơn giản, thờ những vị Phật và Bồ Tát. Tuy nhiên điểm nổi bật chính là pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với nét mặt hiền từ, nhân hậu, bằng đá cao 1,2m, được phết vàng và điêu khắc rất khéo léo. Đây là bức tượng Phật theo kiến trúc người Chàm cổ và được các nhà khảo cổ ước tính có cách đây khoảng 1.600 năm. Khách du lịch Vũng Tàu luôn cảm thấy hứng thú và tò mò về bức tượng cổ xưa này. Tham quan Vũng Tàu, đến với Linh Sơn cổ tự, du khách sẽ như được tìm lại chính mình, tìm lại không gian thanh tịnh nơi tâm hồn để xóa bỏ những ưu tư, phiền não. Những cây cổ thụ to rợp bóng mát, tiếng chim ríu tít gọi bầy xen lẫn tiếng chuông chùa tạo nên âm thanh của sự tĩnh giác. Linh Sơn Cổ Tự luôn có mặt trong tour du lịch Vũng Tàu của các tổ chức, đoàn thể và đông đúc nhất vào những dịp lễ Tết.

Linh Sơn Cổ Tự

Linh Sơn Cổ Tự

Đồi Con Heo

Đồi Con Heo Vũng Tàu cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 100km, là địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan check-in nhiều. Để di chuyển từ Sài Gòn đến Đồi Con Heo, bạn có thể đi xe máy, xe khách, tàu cánh ngầm. Đồi Con Heo là địa danh mà chỉ nghe đến tên thôi bạn đã phải suy nghĩ, tò mò. Khi mới đặt chân đến đây, bạn sẽ hơi hụt hẫng vì đây chỉ là ngọn đồi trọc trơ trọi. Tuy nhiên, khi đến gần khu vực mép đồi, khung cảnh của đường cát dài ở bãi Sau uốn lượn hoà cùng biển và trời xanh thăm thẳm hiện ra trước mắt đẹp lung linh. Nhìn từ đỉnh đồi, du khách sẽ ngắm được cả một cung đường Thuỳ Vân, một góc đường Hạ Long và đảo Hòn Bà giữa biển. Nơi đây có hai mùa đặc trưng của khí hậu miền Nam, mùa mưa cây cỏ trở nên xanh mơn mởn nhưng đến mùa khô khung cảnh trên đồi lại trở nên hoang sơ bí ẩn. Vào khoảng 3 – 5 giờ chiều, đồi Con Heo lộng gió khiến du khách cảm nhận một cách chân thực nhất cảm giác bình yên và thoáng đãng.

Đồi Con Heo

Đồi Con Heo

Hải Đăng Vũng Tàu

Tháp hải đăng tại địa điểm du lịch Vũng Tàu được nối liền với khu nhà ở của những người vận hành, bằng một đường hầm kiên cố, mang kiến trúc độc đáo. Từ cầu thang xoắn ốc trong lòng ngọn hải đăng, với 55 bậc dẫn lên đến đỉnh tháp, du khách sẽ được tận hưởng làn gió mát rượi thổi vào từ biển khơi, phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh non nước của thành phố Vũng Tàu. Tiếp tục khám phá vẻ đẹp của ngọn hải đăng ở Vũng Tàu, chúng ta sẽ đi qua khu nhà vận hành đồ sộ, chiêm ngưỡng kiến trúc kiểu Pháp. Đặc biệt, nơi đây có một hầm chứa nước mưa dung tích khoảng 1.000m3, xây dựng để phục vụ sinh hoạt cho người dân. Chụp cùng với ngọn hải đăng là một trong những khung cảnh được nhiều du khách lựa chọn. Với vẻ đẹp cổ kính, tinh tế của lớp sơn màu trắng làm cho ngọn hải đăng hiện ra trông thật hùng vĩ và to lớn. Một nơi ngắm cảnh và check-in vô cùng lý tưởng.

Hải Đăng Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong

Trước mặt có biển sau lưng có núi, cảnh tượng ngọt lịm mà du khách có thể chiêm ngưỡng tại mũi Nghinh Phong Vũng Tàu – địa điểm mới không thể bỏ qua. Đến đây, ngoài việc ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của thiên nhiên, du khách còn có thể ngắm nhìn chiếc Cổng trời, cắm trại qua đêm và tận hưởng nhiều điều thú vị khác. Đường đi đến mũi Nghinh Phong cũng rất đơn giản. Các bạn đến tượng Chúa giang tay. Ở phía đối diện xéo tượng có một quán cà phê bị bỏ hoang, đi vào đường đó là nhìn thấy bậc thang để xuống biển. Con đường dẫn ra mũi Nghinh Phong chỉ có duy nhất một chiếc cầu, còn lại toàn nắng và gió. Tuy nhiên, cây cầu độc đáo này lại là địa điểm check-in tuyệt vời với biển Hương Phong ở phía sau. Đây chính là một mũi đất vươn dài ra bán đảo Vũng Tàu. Mũi Nghinh Phong có khí hậu mát mẻ, gió thổi bốn mùa, chính vì vậy mà nó trở thành địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu rất hút các bạn trẻ.

So với nhiều địa điểm du lịch trong vùng, Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu nổi trội bởi phong cảnh sơn thủy hữu tĩnh độc đáo cùng không gian yên tĩnh. Mũi đất vươn dài ra biển tạo thành 2 vịnh lớn cùng 2 bãi tắm nổi tiếng là bãi Vọng Nguyệt và bãi Hương Phong (hay còn gọi là Bãi Dứa). Nước ở bãi Vọng Nguyệt rất sạch và trong, bờ biển cũng ít thoải, sâu hơn các bãi khác. Chẳng cần ồn ào như Bãi Trước, chẳng dữ dội như Bãi Sau, bãi tắm ở đây vẫn đủ để đi vào trái tim của người dân bởi sự nên thơ, kỳ bí. Nếu như bạn đã quá quen với việc leo lên tượng Chúa để ngắm mũi Nginh Phong Vũng Tàu từ trên cao, thì giờ hãy thử làm ngược lại. Đến đây để nghìn ngược ljai khung cảnh non núi ở đất liền. Cảm giác lạ lẫm, thích thú mà khó tả vô cùng. Phía sau lưng của mũi Nghinh phong là núi, phía trước là biển, nơi này quá hợp cho các chuyến căm trại để hòa mình vào thiên nhiên. Thỉnh thoảng các bạn còn nhìn thấy các đôi ghé qua để chụp ảnh cưới nữa.

Mũi Nghinh Phong

Mũi Nghinh Phong

Hòn Bà

Là một đảo nhỏ thuộc thị xã Lagi, Bình Thuận, Hòn Bà còn có tên là hòn Ba Viên Đạn hay hòn Archinard, nằm cách chân núi Nhỏ khoảng 200m. Để đến với địa điểm du lịch Vũng Tàu này, từ quốc lộ 1A rẽ vào chân núi, bạn phải đi qua con đường dài 30km ngoằn ngoèo với những con dốc ngày càng được nâng dần lên cao. Dọc hai bên đường, phong cảnh hoang sơ và rất đỗi yên bình, chỉ có tiếng gió, tiếng chim rừng, phảng phất trong không gian lắng đọng. Càng lên cao, khí hậu càng mát mẻ và bạn sẽ thấy những tảng đá to nhỏ đủ hình dạng, kích cỡ, chen chúc nhau nằm trên bờ, rải rác giữa dòng là suối Đá Giăng. Dòng nước trắng xóa chảy róc rách như bản tình ca giữa núi rừng yên ả. Nơi này có một tấm biển hướng dẫn đến với ngôi nhà của bác sĩ Yersin. Theo tài liệu, vào năm 1915, bác sĩ Yersin đã phát hiển ra đảo Hòn Bà là nơi có khí hậu mát mẻ, rất giống với Đà Lạt, thích hợp cho việc trồng cây Canhkina được dùng làm nguyên liệu chế ra thuốc Ký Ninh trị bệnh sốt rét. Từ đó, bác sỹ xây một ngôi nhà trên đó để tiện việc chăm sóc cây. Đó là một ngôi nhà bằng gỗ, hiện nay đã xuống cấp nhưng được địa phương tái tạo lại để khách đi du lịch Vũng Tàu có dịp đến tham quan tại địa điểm du lịch Vũng Tàu.

Để đến được Hòn Bà – địa điểm du lịch Vũng Tàu, du khách có thể đi bằng một trong hai cách thông thường là đi thuyền, ghe khi nước lớn hoặc đi bộ khi nước ròng. Đa số khách đi du lịch Vũng Tàu thường chọn cách 2 vì được trải nghiệm thú vị. Bạn phải vượt qua một bãi đầy những con hàu dài, rộng, gập ghềnh, nhưng phải cẩn thận để tránh bị sảy chân bởi những vỏ hàu sắc bén có thể làm bạn trầy xước. Đảo Hòn Bà là sự kết hợp hoàn hảo giữa đá và biển, được bao phủ bởi màu xanh của cây dừa, cây dương, cau và hoa sứ. Nước biển trong vắt, mát lạnh, phản chiếu xa xa là những phiến đá đủ kích cỡ với hình dáng lạ mắt. Hòn Bà đẹp nhất vào những lúc bình minh và hoàng hôn, những tia nắng nhẹ tạo nên vẻ đẹp rực rỡ lung linh mờ ảo. Trải qua thử thách của thời gian, đảo Hòn Bà tại địa điểm du lịch Vũng Tàu vẫn giữ cho mình nét đẹp hoang sơ, thiên nhiên thơ mộng hữu tình. Nếu bạn muốn tìm đến một nơi tâm linh huyến bí kết hợp với thưởng thức thiên nhiên hoang dã thì đảo Hòn bà là điểm đến Vũng Tàu lý tưởng. Đến với Hòn Bà, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn được thư giãn, nhẹ nhàng.

HГІn BГ

HГІn BГ

Đình thần Thắng Tam

Ngôi đình này tọa lạc ở ngay tại số 77 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam – một trong những con phố gần với bãi sau Vũng Tàu. Do đó, nơi đây không chỉ được người dân địa phương biết đến mà ngay cả du khách thập phương cũng thường xuyên ghé tới. Hiện nay, bên trong ngôi đình cổ này có 3 tích được nhà nước xếp hạng bao gồm: Đình Thần Thắng Tam, miếu Ngũ Hành và lăng Cá Ông. Ngôi đình này được xây dựng từ năm 1802 dưới thời vua Minh Mạng. Ban đầu, đình chỉ được xây dựng là những ngôi nhà tranh vách lá. Sau đó đến năm 1835 được lợp mái và cuối cùng, vào năm 1965 đình được trùng tu và xây dựng trang hoàng cho tới ngày nay. Năm 1991, cụm đình Thắng Tam đã được bộ Văn Hóa và Thông Tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Trong lịch sử trước đây, vùng sông Bến Nghé thường bị bọn hải tặc cướp phá và hoành hành thương lái người Việt. Để chấm dứt tình trạng này xảy ra, vua Gia Long đã cử 3 thuyền trưởng đến để trấn giữ. Đến năm 1822, khi tình hình đã ổn định hơn thì vua ra lệnh giải ngũ và ban thưởng cho 3 vị thuyền trưởng được cai quản 3 ngôi làng. Làng thứ nhất là Thắng Nhất do ông Phạm Văn Dinh cai quản. Làng Thắng Nhì do ông Lê Văn Lộc cai quản. Còn làng cuối cùng là Thắng Tam do ông Ngô Văn Huyền cai quản. Sau này, ba ông mất đi được thờ tại ba ngôi đình của ba làng nói trên. hông chỉ là một ngôi đình tâm linh, mang nhiều ý nghĩa về lịch sử văn hóa, Đình Thần Thắng Tam thường xuyên có những lễ hội cầu bình an thu hút đông đảo du khách thập phương ghé tới cầu may, nhất là những người dân miền biển.

Đình thần Thắng Tam

Đình Thần Thắng Tam

Bãi Vọng Nguyệt

Bãi Vọng Nguyệt là một trong những bãi biển ở Vũng Tàu nằm dưới chân Núi Nhỏ Bạn có thể nhìn thấy hết toàn cảnh của bãi từ Tượng Đức Chúa Kito giang tay trên đỉnh núi. Đây là bãi biển được ít người biết đến nên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và tự nhiên. Mặc dù nằm cô lập về đường bộ, tuy nhiên địa điểm này là nơi lý tưởng dành cho những người yêu thích sự khám phá. Chỉ nghe thấy cái tên Vọng Nguyệt thôi là bạn đã cảm thấy phảng phất một nét gì đó kỳ bí, lãng mạn và nhẹ nhàng đầy chất thơ. Vậy thì tại sao bãi biển này lại có tên là Vọng Nguyệt? Bởi vì những đêm vào mùa trăng mọc hay là lúc hoàng hôn thì biển ở đây sáng rực như được dát một lớp bạc óng ánh. Giống như là chúng ta đang đón trăng vậy. Dù không ồn ào, náo nhiệt như ở bãi Trước và không thoáng đãng, dữ dội như ở bãi Sau nhưng đủ để có thể đi vào tiềm thức của người dân Vũng Tàu. Nước biển ở đây rất trong và sạch, bờ biển sâu hơn và thoải hơn so với các bãi tắm khác ở Vũng Tàu. Nơi này rất phù hợp với những người ưu thích cảm giác mạnh từ những ngọn sóng dồn dập.

Bãi Vọng Nguyệt

Bãi Vọng Nguyệt

Hồ Đá Xanh

Hồ Đá Xanh nổi bật bởi địa thế là một hồ nước trong vắt, xung quanh được bao trùm bởi núi. Là một trong những hồ lớn được hình thành trong quá trình khai thác đá, hồ Đá Xanh có diện tích trải dài từ Bà Rịa đến Châu Pha. Với hồ nước trong vắt nằm giữa núi Dinh hùng vĩ, mặt hồ êm đềm phẳng lặng bốn mùa, hồ Đá Xanh là nơi thích hợp để lữ khách đến nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng mệt nhọc. Hồ Đá xanh là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn có được những shoot hình ảo tung chảo. Nơi đây đã tồn tại được một thời gian khá lâu nhưng lại mới nổi lên gần đây nên đã được đầu tư thêm nhiều cảnh trí phục vụ cho nhu cầu chụp hình của giới trẻ. Khu vực hồ được tạo cảnh với những cây cầu bắc ra giữa hồ, tạo nên những lối đi huyền ảo. Mỗi cây cầu có thiết kế khác nhau nên các bạn tha hồ thả dáng từ cây cầu này qua cây cầu khác để có những bức ảnh check-in tuyệt đẹp.

Ngoài ra, các bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh với hồ nước xanh rộng lớn trong veo hay tạo dáng chụp hình với những chiếc xích đu xinh xắn, hàng rào trắng, nhà chòi rơm… Không chỉ là nơi tạo nên những tấm ảnh “check-in” thu hút của giới trẻ mà còn là nơi những bộ ảnh cưới độc và lạ ra đời. Bạn còn được chụp với đàn cừu dễ thương và cực kỳ thân thiện với mọi người. Đây cũng là một trong những nét độc đáo mà không nơi nào có. Giữa không gian núi non trùng điệp bỗng xuất hiện những chú cừu trắng múp míp, đáng yêu đang tìm cỏ trên bãi đất mênh mông. Nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp hơn thì có thể thuê một chiếc thuyền ra hồ để chụp ảnh và chèo quanh hồ Đá Xanh khám phá. Hồ nước khá sâu và nguy hiểm, chính vì vậy, không nên xuống tắm hay bơi ở đây. Hồ Đá Xanh sẽ không làm bạn thất vọng bởi thiên nhiên hoang sơ và vô cùng hữu tình của nó. Nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đẹp cùng những tấm hình siêu độc và lạ.

Hồ Đá Xanh

Hồ Đá Xanh

Hồ Cốc

Hồ Cốc nổi tiếng là chốn “thiên đường”, là điểm check-in chụp ảnh sống ảo được không chỉ dân địa phương mà bất cứ ai khi về thành phố biển này cũng không thể bỏ qua. Là điểm du lịch nghỉ dưỡng lí tưởng, lại chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 175km, khoảng 3h xe chạy, Hồ Cốc thu hút du khách gần xa bởi vẻ đẹp hoang sơ, lại có chút thơ mộng như chốn bồng lai tiên cảnh nằm cách xa thành phố ồn ào náo nhiệt. Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Con đường vào khu vực này có khí hậu vô cùng thoáng mát nhờ được núi rừng bao quanh. Vì mới chỉ bắt đầu được đầu tư khai thác nên cảnh sắc nơi đây gần như vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có của nó với biển xanh, cát trắng, hàng cây, bãi tắm rộng, đều là những nét đặc trưng thường thấy ở các bãi biển Vũng Tàu. Người ta đến Hồ Cốc không chỉ để tắm biển, mà còn để lắng nghe. Nghe tiếng sóng vỗ ngoài khơi, nghe tiếng xào xạc của hàng dương mỗi khi có ngọn gió thổi qua, cùng tiếng chim đôi lúc lại râm ran đâu đó. Bản nhạc tự nhiên mà hài hòa, khiến cho tâm hồn người nghe nhẹ nhàng mà thanh thản đến lạ kì.

Tuy nhiên, điểm khác biệt làm nên chất nên thơ lãng mạn khiến bất cứ ai cũng đều cảm thấy thích thú là đá ở biển Hồ Cốc. Những tảng đá vời nhiều hình thù khác nhau, nằm rải rác khắp bãi biển, từ trên cồn cát thoai thoải cho đến đầm mình giữa nước biển trong vắt, khiến cho cứ mỗi lần có đợt sóng đến là bọt nước lại tung mình lên trắng xóa, khơi gợi cho du khách cảm giác tươi mới và vui vẻ. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trên những mỏm đá, thu hết vào mắt, vào tai cảnh đẹp, âm thanh của tự nhiên nơi đây. Về du lịch Vũng Tàu là về với biển, với những nét đẹp thiên nhiên dung dị mà cũng không kém phần rực rỡ vẫn được người dân địa phương bảo tồn và lưu giữ cho đến tận ngày hôm nay. Ai đi không nhớ Vũng Tàu, không nhớ những bãi biển dài cát trắng, hàng phi lao xanh ngút ngàn cùng bãi đá thân thuộc. Nhưng có lẽ nơi làm người ta nhớ thương nhiều nhất là bãi biển Hồ Cốc phải không nào?

Hồ Cốc

Hồ Cốc

Công viên Thỏ Trắng

Khu vui chơi Thiên Đường Giải Trí Thỏ Trắng là điểm vui chơi cộng đồng đầu tiên tại Vũng Tàu, tạo ra sản phẩm mới lạ, đa dạng và phong phú cho ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy mới thành lập nhưng khu du lịch này là điểm đến Vũng Tàu được nhiều người tò mò tìm đến bởi nơi đây được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, hài hòa với cảnh quan của thành phố biển Vũng Tàu. Nếu như bạn còn băn khoăn chơi gì ở Vũng Tàu thì sự có mặt của khu vui chơi đã tạo nên sự phong phú cho danh sách những địa điểm du lịch Vũng Tàu. Nơi này được chia thành hai khu vực chính. Trò chơi cảm giác mạnh là địa điểm du lịch Vũng Tàu ấn tượng bởi khu vui chơi ngoài trời được chia ra thành hai nơi chính: Khu vui chơi dành cho giới trẻ và khu dành cho trẻ em. Những trò chơi cảm giác mạnh như cướp biển Caribê, tàu lượn siêu tốc, đĩa bay… sẽ mang đến cảm giác mạnh cho những ai ưa thích mạo hiểm, chinh phục tốc độ và độ cao.

Công viên Thỏ Trắng

Công viên Thỏ Trắng

Hồ Tràm

Bãi biển Hồ Tràm rất hoang sơ và từng lọt vào top các bãi biển hoang sơ đẹp nhất trên thế giời do tạp chí của Mỹ bình chọn. Biển ở đây mang màu xanh vắt trong trẻo, xung quanh là những khung cảnh hoang sơ bao đẹp. Đi men theo bờ biển, bạn sẽ nhìn thấy rừng dương xanh trải dài. Ngồi trên bờ giữa một nên là gió thổ làm lá cây lao xao một bên là sóng biển rì rào, tâm hồn người ta như trẻ lại, bình yên đến lạ. Ở đây chụp ảnh hay vui chơi cứ gọi là tuyệt cú meo luôn đấy. Đảm bảo bạn đi một lần lại muốn đến lần 2 luôn. Cái vị của biển cùng với không khí yên bình đậm chất hoang sơ dễ làm vương vấn lòng người. Ở trên bãi biển, du khách có thể tổ chức các buổi Campin nữa. Hành trang cần mang theo là lều, nước, bếp nướng… Là đã có chuyến cắm trại ngoài trời cực đã rồi.

Cách Hồ Tràm không xa là suối nước nóng Bình Châu, đây là cái tên không thể bỏ qua khi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm. Địa điểm này nằm ở QL55, bạn đi từ QL51 rẽ sang QL55 một đoạn là đến. Nơi này thu hút du khách bởi những dịch vụ như tắm bùn khoáng, ngâm nước nóng, tắm khoáng… Chẳng cần đến Nha Trang hay Đà Nẵng xa xôi, ngay ở Vũng Tàu cũng có nơi đáp ứng cho bạn rồi. Thêm một trải nghiệm thú vị nữa là luộc trứng trong giếng nước nóng. Bạn có thể mua trứng ở khu suối với giá 5k/quả sau đó mượn rổ trứng rồi vào giếng luộc. Khi trứng chín thì lấy ra và vừa ngâm nước nóng vừa nhâm nhi thích lắm luôn. Ngay ở Vũng Tàu còn có một khu rừng nguyên sinh quốc gia nữa. Rừng Bình Châu – Phước Bửu rộng 11.293 ha và có thảm thực vật nguyên sinh phong phú. Đó là 408 chi, 661 loài, 113 họ, có nhiều loài rất quý hiếm như Gõ đỏ, Gõ mật, Kơ nia, Cẩm lai Bà Rịa, Giáng hương, Bình linh nghệ, Sơn đào…

Hồ Tràm

Hồ Tràm

Chùa Bồ Đề “Tây Tạng mini”

Tên thật của ngôi chùa này là “chùa Bồ Đề”. Bạn nên hỏi chính xác thì người dân mới trả lời cho bạn được. Còn Bát Nhã Đường chính là phần thiền đường tư nhân nằm ở một góc cạnh chùa Bồ Đề. Lối vào Chùa Tây Tạng – Bát Nhã Đường nằm ở dưới một con dốc nhỏ. Các bạn nhìn về phía bên trái sẽ thấy một ngôi nhà có màu trắng tinh. Nghe người dân kể, chủ nhân của thiền đường này là một người phụ nữ ngoại quốc. Vì là thiền đường tư nhân nên để vào tham quan các bạn phải gặp chủ và xin phép. Dù không quá phô trương hào nhoáng, chùa Bồ Đề chỉ có một góc khiêm tốn nằm lọt thỏm, khép mình ở giữa ngọn Núi Lớn. Tổng thể ngôi chùa được xây dựng thành hai tầng ăn sâu vào trong núi. Phần chính điện xoay mặt ra cửa biển mênh mông, hứng trọn cả bình minh và hoàng hôn.

Là một ngôi chùa của mật giáo, chính vì vậy du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng nhiều các bức tranh tượng mật giáo rất đa dạng phong phú. Có rất nhiều các pháp khí Mật tông được trưng bày ở đây. Tất cả đều được sơn cùng một màu trắng cùng với bố cục kiến trúc, trang trí rất nghệ thuật đầy chất thơ. Trong không khí trang nghiêm nơi đó, được thắp một nén hương để gửi gắm những nguyện vọng tâm tư của mình thì quá tuyệt. Bước chân vào chùa Tây Tạng Vũng Tàu, du khách ngay lập tức cảm nhận được sự yêu tĩnh, bình an trong tâm hồn. Dường như tất cả những xô bồ, ồn ào đều được bỏ hết lại phía sau. Giữa không gian núi đồi buổi chiều, lắng nghe tiếng kinh vang lên cùng với hương trầm ngào ngạt… cảm giác an yên cứ thế xâm chiếm lấy tâm hồn lúc nào không hay.

Chùa Bồ Đề “Tây Tạng mini”

Chùa Bồ Đề “Tây Tạng mini”

Đăng bởi: Thành Nguyễn

Từ khoá: 15 Điểm thăm quan không thể bỏ qua khi du lịch Vũng Tàu

9 Điểm Tham Quan Miễn Phí Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Đảo Jeju

Đảo Jeju được mệnh danh là “hòn đảo thiên đường” của Hàn Quốc với khí hậu quanh năm mát mẻ và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Đặc biệt với chính sách miễn visa cho du khách Việt, du lịch đảo Jeju giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

9 điểm tham quan miễn phí không thể bỏ qua khi du lịch đảo Jeju

1. Nông trại St. Isidore ở Hallim-eub

Nông trại St. Isidore là địa điểm chụp hình vô cùng nổi tiếng, được giới trẻ Hàn Quốc nô nức check-in khi du lịch đảo Jeju nhờ khung cảnh thanh bình và đặc biệt là tòa nhà Cteshphon với kiến trúc cổng tò vò độc đáo.

Ảnh: VIP

Ảnh: @death4001

2. Trang trại hoa hướng dương Kim Kyoung Sook ở Hoecheon-dong

Mùa xuân trang trại trồng hoa cải, còn mùa hè thì trồng hoa hướng dương. Đến đây ngoài chụp hình sống ảo giữa cánh đồng hoa vàng rực, bạn còn có thể mua các sản phẩm được làm ra ngay tại trang trại như hạt hướng dương, dầu hướng dương,…

Ảnh: Jejuwang

Ảnh: Haeuri Pictures

3. Trường tiểu học Deoreok ở Aewol-eub

Các tòa nhà trong trường đều được sơn nhiều màu sắc sặc sỡ, vô cùng bắt mắt. Vào ngày thường vì học sinh đi học nên chỉ được vào trường tham quan sau khi kết thúc giờ học.

Ảnh: @ejejucom

Ảnh: Findjeju

4. Nhà thờ Bangju ở Seogwipo

Ảnh: @jejumamnpapa

Ảnh: @jmaa08

5. Vườn thực vật Halla ở Yeon-dong

Vườn thực vật Halla được thành lập để nghiên cứu và bảo tồn môi trường thiên nhiên. Ở đây bạn có thể đi dạo dưới những hàng cây, ngắm các loài hoa tự nhiên đầy màu sắc và gặp gỡ nhiều loài động vật khác nhau.

Ảnh: Korea Tourism Organization

Ảnh: @land201kr

6. Bãi chăn thả ngựa ở Yonggang-dong

Ngắm nhìn những con ngựa biểu tượng nổi tiếng của Jeju thảnh thơi gặm cỏ trên đồng cỏ xanh trải dài ngút tầm mắt chắc chắn là một trải nghiệm không thể nào quên khi du lịch đảo Jeju. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức thức uống và kem được làm từ sữa tươi từ nông trại.

Ảnh: @jejumamnpapa

Ảnh: @jejugil

7. Bảo tàng trà Osulloc ở Seogwipo

Bảo tàng trưng bày vô số các loại trà và trà cụ trên khắp thế giới. Bạn có thể thưởng thức các loại trà truyền thống, đặc biệt là menu với những món làm từ trà xanh Jeju ở quán cafe trong khuôn viên bảo tàng hoặc đứng trên đài quan sát ngắm đồi trà bạt ngàn trước mắt.

Ảnh: Hong Nya Hong

Ảnh: Korea Tourism Organization

8. Thác Eongtto ở Seogwipo

Thác Eongtto là thác nước hùng vĩ cao hơn 50m, ẩn trong khu rừng á nhiệt đới, còn nguyên vẻ hoang sơ. Đặc biệt con đường gỗ ẩn hiện trong rừng dẫn vào thác vừa bí ẩn lại vô cùng nên thơ.

Ảnh: @healinggarden

Ảnh: @p3rk3

9. Công viên hải đăng đảo Udo ở Udo-myeon

Đảo Udo chỉ nằm cách Jeju chưa đầy 15 phút đi phà, nằm trong danh sách những địa điểm phải đến khi du lịch đảo Jeju. Công viên hải đăng đảo Udo nằm trên đỉnh núi nên đứng ở đây trong làn gió trong lành, mát mẻ bạn có thể thu hết biển xanh và cảnh vật đảo Udo vào tầm mắt.

Ảnh: @plusjena

Ảnh: Findjeju

BẢN ĐỒ 9 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MIỄN PHÍ KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH ĐẢO JEJU

1. Whistle Lark Hotel

2. Hotel Nanta Jeju

3. Hotel Shalom

Đăng bởi: Quỳnh Lãnh

Từ khoá: 9 điểm tham quan miễn phí không thể bỏ qua khi du lịch đảo Jeju

Top 5 Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Dinh Vũng Tàu Không Thể Bỏ Qua

1. CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI LEO NÚI? 1.1. CMND & tiền mặt

Một khi đi ra đường hoặc trong bất kỳ chuyến du lịch núi Dinh nào, việc mang theo giấy tờ tùy thân là cực kỳ cần thiết. Khi mang theo giấy tờ và tiền mặt sẽ  hữu dụng trong các trường hợp khi phải làm việc nhân viên tại vườn quốc gia, chính quyền địa phương hay chốt kiểm lâm khi leo núi.

Bạn cần mang ít tiền mặt và giấy tờ tùy thân phòng trường hợp cần xuất trình với kiểm lâm.

Bạn nên cất tiền mặt và giấy tờ tùy thân nên được chia làm 2 nơi cất giữ khác nhau và để trong bao nilon để tránh thấm nước gây hư hỏng. Lưu ý không nên mang quá nhiều tiền, chỉ vừa đủ cho chuyến đi và dự phòng thêm 1 thẻ ATM/Visa để rút tiền khi cần.

1.2. Balo leo núi

Tùy vào chiều cao và dáng người và thể trạng của mỗi người mà bạn nên chọn loại balo phù hợp. Không nên mang balo quá to, dẫn đến việc mang thêm quá nhiều đồ dùng không cần thiết trong một chuyến leo núi, trekking, làm bạn dễ mất sức. Theo kinh nghiệm của dân leo núi bạn nên chọn balo có thanh đỡ lưng, đệm lưng, đai bụng và nhiều ngăn, để có cất giữ đồ và dễ dàng tìm kiếm.

Nên chọn chiếc balo vừa vặn với người để dễ dàng di chuyển.

Ngoài ra, bạn nên chọn loại balo có màu nổi bật như: cam, xanh lá, đỏ để nổi bật, cho người khác dễ tìm kiếm khi cần thiết. Bạn nên mang theo áo mưa, bọc balo hoặc lựa chọn balo chống thấm để bảo vệ đồ dùng cá nhân tốt nhất.

1.3. Nước và lương thực, thực phẩm

Theo kinh nghiệm leo núi từ các lão làng thì khi du lịch núi Dinh trong ngày thì cần khoảng 1 – 1,5 lít nước. Bạn có thể mang chai to 1,5l hoặc bình nước cá nhân. Và lưu ý là không được vứt chai nhựa để bảo vệ môi trường nói chung và quang cảnh núi Dinh nói riêng.

Bánh mì là món khá dễ làm và dễ ăn khi đi leo núi.

Các loại lương thực khô thường nên mang theo khi leo núi như: lương khô, bánh mì, xúc xích, giò chả, đồ hộp, mì gói…nếu có điều kiện sẽ mang theo gạo và đồ ăn tươi: gà, thịt heo ướp gia vị sẵn nhưng phải chú ý bảo quản để tránh bị hư. Một điều cần chú ý là mang vừa đủ để không gây quá tải cho balo dẫn đến mệt mỏi khi leo núi.

1.4. Giày bata chuyên dùng leo núi

Khi du lịch núi Dinh, bạn cần chuẩn bị một đôi giày vừa chân hoặc có thể rộng một chút và có độ bám tốt. Lưu ý không mang dép cứng, sandal quá chật trơn trượt sẽ gây khó chịu khi di chuyển liên tục, gây nguy hiểm khi di chuyển qua những địa hình hiểm trở. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo dự phòng 1-2 đôi vớ để thay khi mồ hôi chân ra nhiều.

bạn cần chuẩn bị một đôi giày vừa chân hoặc có thể rộng một chút và có độ bám tốt.

1.5. Bạt, túi ngủ, lều, võng

Võng được sử dụng khá tiện lợi khi chỉ cần cột vào 2 cái cây chắc chắn. Còn với lều và túi ngủ, bạn cần có khoảng trống đủ rộng để có không gian dựng lều trại.

Cắm trại tại núi Dinh là hoạt động rất thú vị.

1.6. Trang phục leo núi

Trang phục thích hợp khi du lịch núi Dinh là những bộ đồ rộng, có thể co giãn giúp thoải mái khi di chuyển. Áo lựa chọn áo thun cotton có độ thấm hút mồ hôi tốt, sử dụng màu sáng để dễ nhận ra và lên hình đẹp hơn. Điểm lưu ý là bạn nên lựa chọn đồ dài tay để hạn chế bị cây làm xước người, muỗi chích, hay vắt, côn trùng cắn.

Đồ dài tay gọn gàng là trang phục thích hợp khi leo núi.

1.7. Bản đồ, la bàn

Khi lần đầu đi du lịch núi Dinh, bạn nên tìm một người hướng dẫn có kinh nghiệm, hoặc đăng ký các tour để đảm bảo an toàn tránh việc đi lạc trong rừng. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo bản đồ núi Dinh hoặc la bàn để phòng trường hợp xấu, có thể lấy ra xem và xác định phương hướng.

Bản đồ và la bàn là thứ rất hữu dụng khi bạn đi lạc.

1.8. Các vật dụng cần thiết khác

Các dụng cụ tạo lửa để nấu ăn, sưởi ấm như dao, bật lửa. Đèn pin là những vật dụng cần thiết và đa năng, có thể sử dụng nhiều trong khi leo núi, bạn nên mang theo và để ở nơi có thể dễ tìm để lúc cần là có.

Thuốc men, thuốc chống muỗi, vắt, nước tăng lực, chanh muối, viên C sủi giúp phục hồi sức khỏe, tăng đề kháng. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo dây thừng để căng lều, khăn giấy, giấy vệ sinh, bao cao su, băng vệ sinh, kem chống nắng, chống muỗi…

2. CHỌN THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP

Mỗi mùa khi đi du lịch núi Dinh sẽ có một vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn đi leo núi vào những ngày nắng đẹp trời, không đi leo núi vào những ngày mưa gió sẽ gây nguy hiểm. Bởi vì vào những ngày nắng nước suối sẽ trong và đẹp và mát hơn, thuận tiện để bạn có thể tham quan và thực hiện hành trình leo núi suôn sẻ và chụp được tấm hình xinh xắn nhất.

Ngày nắng ráo là thời điểm thích hợp để đi leo núi Dinh.

Đối với việc leo núi trong ngày, theo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu của những người đi trước, thời điểm thích hợp nhất để bạn ngắm trọn vẹn cảnh đẹp núi Dinh là bình minh vào buổi sáng sớm. Lúc này quang cảnh trên núi có không khí trong lành rất tuyệt vời để bạn ngắm nhìn thành phố trong biển mây bồng bềnh, dưới ánh mặt trời rực rỡ. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên núi bạn được thưởng thức.

3. CHỌN ĐƯỜNG ĐI PHÙ HỢP

Núi Dinh cách trung tâm thành phố Bà Rịa 13km và thành phố Vũng Tàu khoảng 35km. Và địa điểm này cũng cách Sài Gòn khoảng 80km. Với vị trí địa lý thuận lợi nên để du lịch núi Dinh Vũng Tàu, bạn có thể dễ dàng sử dụng phương tiện xe máy hoặc xe khách. Tuy nhiên để thuận tiện và có được nhiều trải nghiệm nhất thì bạn nên di chuyển bằng xe máy.

Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi hướng ngã ba Long Sơn theo chỉ dẫn về thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu. Tiếp tục ra quốc lộ 51 bạn đi dọc quốc lộ bạn sẽ thấy Giáo Xứ Chu Hải. Tại đây bạn chú ý nhìn phía bên trái sẽ thấy biển hướng dẫn đường lên núi Dinh. Sau đó bạn chỉ việc đi theo biển chỉ dẫn là tới  điểm đến.

Bạn nên tham khảo đường đi trước để di chuyển thuận lợi nhất.

Một cách dễ dàng hơn là bạn có thể xem bản đồ theo Google Map. Tuy nhiên nên chú ý tốc độ giới hạn trên từng cung đường, và tránh đi vào các làn ô tô sẽ dễ bị cảnh sát giao thông phạt tiền.

4. CÁC ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN TẠI NÚI DINH 4.1. Đỉnh La Bàn

Đỉnh La Bàn hay còn gọi là bãi đáp trực thăng của lính Mỹ hồi chiến tranh là một địa điểm thú vị khi đi du lịch núi Dinh. Bởi đây có địa hình là một tảng đá lớn, có diện tích rộng và phẳng nằm trên đỉnh núi Dinh, cách mặt đất khoảng 500m. Vì đường lên đỉnh La Bàn có nhiều đường mòn tự phát, quanh co khúc khuỷu, bảng chỉ dẫn không rõ ràng nên nếu chưa quen bạn cần có người dẫn đường.

Đỉnh La Bàn là địa điểm check-in nổi tiếng tại núi Dinh.

4.2. Suối Tiên – Suối Đá

Suối Tiên – Suối Đá là điểm thượng nguồn và điểm kết thúc của dòng nước  suối chảy dọc sườn núi Dinh từ trên cao xuống. Đây là hai điểm khi du lịch núi Dinh mà nhất định du khách nào đến với núi Dinh Vũng Tàu cũng phải check-in một lần trong đời. Đường đi đến suối rất dễ đi nên bạn có thể yên tâm khám phá địa điểm này.

Đường đi đến suối rất dễ đi nên bạn có thể yên tâm khám phá địa điểm này.

4.3. Chùa Hang Mai 4.4. Chùa Tây Phương

Chùa Tây Phương là địa điểm du lịch núi Dinh lâu đời nhất. Tại đây còn được biết đến là nơi sinh sống của rất nhiều loài khỉ ở Việt Nam. Một trong những nét độc đáo khi tham quan chùa Tây Phương là du khách được ngắm nhìn hàng trăm chú khỉ sống quanh chùa và cho chúng ăn. Điểm lưu ý là bạn nên cẩn thận khi cho khỉ ăn vì nhiều lúc nó sẽ hơi cục tính làm bạn giật mình.

Một trong những nét độc đáo khi tham quan chùa Tây Phương là bạn có thể cho khỉ ăn.

Có 2 con đường dẫn bạn đến chùa Tây Phương. Nếu đi từ hướng quốc lộ 51 xuống thành phố Bà Rịa, bạn có thể quẹo trái có biển chỉ dẫn vào căn cứ núi Dinh và tới chùa, tuyến đường này khá dễ đi và bằng phẳng. Còn bạn muốn leo núi thì có thể đi đường thông từ chùa Hang Mai xuống chùa Tây Phương dài 2km bằng đường bậc thang khá dốc.

5. CÁC MÓN ĂN NÊN THỬ KHI ĐI DU LỊCH NÚI DINH 5.1. Lẩu hải sản

Món ăn đầu tiên bạn phải thử cho chuyến du lịch núi Dinh là món lẩu hải sản thơm ngon, đặc biệt là “siêu phẩm” lẩu cá đuối mà ai thử một lần cũng sẽ mê luôn đó. Những miếng cá đuối dai dai thơm ngọt, được nấu trong nước lẩu chua cay, ngọt thanh mùi vị biển. Để món lẩu thêm ngon hơn, bạn nhớ thêm chút ớt tê tê đánh bay vị tanh của cá đuối, thêm rau sống thơm giòn và chén nước chấm thơm nồng là tuyệt cú mèo luôn.

Lẩu hải sản là món ăn ngon nhất khi đi du lịch núi Dinh.

5.2. Bánh Khọt

Bánh khọt là đặc sản nổi tiếng ở Vũng Tàu mà khi du lịch núi Dinh bạn nên thử một lần trong đời. Đây là loại bánh được chiên bằng vỉ có kết cấu ngoài giòn trong mềm, thơm lừng mùi bột và có nhiều topping, đủ loại hải sản cho bạn chọn. Khi ăn bánh khọt bạn sẽ cuốn cùng các loại rau sống được quán chuẩn bị, chấm kèm nước mắm pha sẵn cùng ít ớt xay. Tất cả tạo nên vị ngon hòa quyện tuyệt vời.

Bánh khọt là đặc sản Vũng Tàu mà khi đi núi Dinh bạn nhất định phải ăn thử.

5.3. Ốc và các loại hải sản

Khi du lịch núi Dinh Vũng Tàu, bạn nhất định phải thử các loại hải sản tươi sống như tôm, cá nướng, mực. Bởi đây là vựa hải sản lớn nhất Việt Nam với nguồn nguyên liệu tươi sống đồ ăn lúc nào cũng tươi ngon. Chỉ cần bạn chọn lựa cần thận chút  là chế biến đủ món ngon rồi. Hoặc bạn có thể ăn tại các quán ăn cũng có giá cả phải chăng mà còn rất ngon nữa.

Bạn nhất định phải thử các loại hải sản tươi sống như tôm, cá nướng, mực, bạch tuộc.

Đăng bởi: Mỹ Quyên

Từ khoá: Top 5 kinh nghiệm du lịch núi Dinh Vũng Tàu không thể bỏ qua

Những Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Phan Thiết

1. Tháp chàm Poshanư

Tháp Chàm Poshanư là công trình mang nhiều tinh hoa kiến trúc của người Chăm cổ. Được xây dựng từ thế kỷ 19, khi vừa mới xây dựng nơi đây được mệnh danh là công trình biểu tượng của Vương quốc Chăm-pa. Nơi đây thuộc Phú Hài, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, nằm trong khu di tích Lầu Ông Hoàng và từ lâu đã trở thành địa điểm check-in không thể thiếu trong hành trình của các du khách gần xa.

Tháp Chàm Poshanư níu chân du khách bởi cấu trúc Hòa Lai – một trong những cấu trúc tinh hoa của người Chăm-pa cổ xưa. Khi tới đây, du khách không chỉ ngỡ ngàng bởi lối kiến trúc độc đáo của nơi này mà còn được nghe những câu chuyện thú vị về di tích cổ lịch sử này.

Nơi đây gồm 3 tòa tháp: tòa tháp chính là ngọn tháp lớn nhất với chiều cao 15m, nằm ở giữa và cửa chính hướng về hướng Đông. Hai tòa tháp còn lại nằm sát cạnh cũng yêu kiều và liêng thiêng bí ẩn như một thần thuyết khiến du khách không thể bỏ qua.

Sau bao thăng trầm lịch sử, tháp Chàm Poshanư vẫn hiên ngang và trở thành di tích đáng tự hào đại diện cho một nền văn minh cổ đại với lối kiến trúc đầy sáng tạo và độc đáo của mình.

2. Lầu Ông Hoàng

Lầu Ông Hoàng nằm trên đỉnh đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nơi đây được xây dựng vào năm 1911 với diện tích 536m2, đặc biệt nơi đây chỉ cách Tháp Chàm Pôshanư khoảng 100m về hướng Nam. Lầu Ông Hoàng cũng là địa điểm nổi tiếng gắn liền với chuyện tình của nhà thơ tài hoa Hàn Mặc Tử cũng như cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc ta.

Lầu Ông Hoàng được xây dựng theo kiến trúc Pháp cổ, móng nền được đúc từ đá hộc xanh, nền cao đến 2 thước và lót gạch bông. Trên nóc là những phiến đá xanh khiến bên trong luôn mát lạnh bất chấp sự oi bức của mùa hè.

Theo thời gian, Lầu Ông Hoàng cũng không còn nguyên vẹn như xưa bởi những vết nứt, tuy nhiên đây luôn là địa điểm thu hút du khách bậc nhất bởi sức hấp dẫn từ lối kiến trúc cũng như ý nghĩa lịch sử mà nó mang lại.

Lầu Ông Hoàng cũng là địa điểm ngắm bình minh ló rạng từ mặt biển lý tưởng nhất đối với du khách. Ban đêm, được thưởng thức trăng sáng soi qua từng tán cây, kẽ lá, lả lướt trên mặt biển cũng là trải nghiệm thú vị và mê hoặc lòng người.

3. Chùa núi Tà Cú

Nùi Tà Cú thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận, cách Phan Thiết không xa về phía Nam. Nơi đây được mệnh danh là ngọn núi đẹp, bình yên và vô cùng linh thiêng khi có chùa Tà Cú nằm yên tịnh trên đỉnh núi.

Chùa Tà Cú là quần thể chùa gồm chùa Trên (Chùa Linh Sơn Trường Thọ) và chùa Dưới (chùa Long Đoàn).

Nơi đây được bao quanh bởi cây cối xanh ngắt bạc ngàn quanh năm, những dòng suối róc rách hay những chú chim rừng líu lo cất vang lời hát ngay cạnh chùa, chính điều đó đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, bình yên và linh thiêng đến nao lòng, khiến người ta như muốn đi trốn khỏi nơi phố thị.

4. Đồi cát Mũi Né

Nhắc đến du lịch Phan Thiết, không thể bỏ qua những đồi cát đẹp như Sahara có thật ngay tại Việt Nam. Đến đây, du khách không thể bỏ qua trò chơi trượt cát thú vị chỉ với 10.000 đồng/ván trượt/buổi trượt.

Du khách yêu du lịch khám phá và thích cảm giác mạnh có thể thuê Jeep tour của người dân địa phương để trải nghiệm đi xe địa hình trên đồi cát – một trải nghiệm thú vị không nên bỏ qua trong chuyến hành trình.

Đây cũng là địa điểm để du khách thỏa thích check-in bởi vẻ đẹp hoang dã của mình, chỉ cần giơ máy ảnh, điện thoại lên, là bạn đã có thể có một bộ ảnh để đời chẳng khác nào khi đi chụp tạp chí.

(Ảnh: Internet)

Đăng bởi: Đại Lâm

Từ khoá: Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Phan Thiết

5 Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Ở Đức

Thủ đô Berlin

Hầu như đây là điểm đến đầu tiên của du khách khi đến Đức, thủ đô Berlin được xem là thủ đô văn hóa, chính trị, kinh tế của Đức. Nơi đây không chỉ mang vẻ đẹp cổ xưa của các công trình kiến trúc độc đáo của Châu Âu mà còn là một thành phố mang đậm dấu ấn lịch sử bi tráng nhất thế giới vào thế kỷ 20 làm say lòng mỗi du khách khi đến tham quan. Những địa điểm thu hút du khách khi đến Berlin là: Bức tường Berlin, Branderburger Tor, Check Point Charlie,..Nơi đây còn là điểm lý tưởng cho những ai yêu thích những bạn nhạc cổ điển với âm thanh hợp xướng lừng danh trên thế giới.

Thành phố Hamburg

Thủ đô Berlin với kiến trúc cổ xưa độc đáo (Nguồn: deviet)

Được so sánh như là đối thủ của thủ đô Berlin, Hamburg là thành phố cảng giàu có và lớn nhất nước Đức. Thành phố có nét đẹp quyến rũ, diệu kỳ được thể hiện qua những viện bảo tàng, nhà thờ cổ kính, các công viên xnah mướt, hồ nước thiên nga mộng mơ, các khu mua sắm hiện đại cao cấp. Hamburg luôn hấp dẫn du khách với những địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua như cảng Hamburg, kênh Alsterfleet, khu phố St.Pauli,…

 

Thành phố Cologne

Hamburg là thành phố cảng giàu có và lớn nhất nước Đức (Nguồn: tourdulichchauau)

Thành phố Cologne có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng nhất là nhà thờ khổng lồ mang tên “Nhà thờ Cologne”. Thành phố này đã tồn tại hơn 2000 năm và có rất nhiều bảo tàng thú vị như Bảo tàng Sô cô la, Bảo tàng văn hóa, …Thời điểm thích hợp để đến thăm quan Cologne là khoảng giữa tháng hai, du khách có thể đến xem và thưởng thức bầu không khí ngập tràn các lễ hội cùng hàng triệu du khách khác trên toàn thế giới. 

Thành phố Cologne điểm du lịch hấp dẫn ở Đức (Nguồn: chinasouthernairlines)

Thành phố Munich

Là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Châu Âu, Munich hấp dẫn hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm, đây được coi là thành phố đáng sống tại Đức. Bạn có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác nghệ tật từ các kiến trúc cổ kính xen lẫn các công trình hiện đại, những người yêu thích kỹ thuật có thể tới thăm bảo tàng Deutsche Museum. Ở trung tâm thành phố có một địa danh tiêu biểu không thể bỏ qua khi đến đây là quảng trường Đức mẹ Marienplatz.

Thành phố Dresden

Thành phố Munich là thành phố đáng sống nhất tại Đức (Nguồn: vietbao)

Dresden nổi tiếng với tên gọi là thành phố có kiến trúc Baroque đẹp nhất trong cả nước Đức. Với những cung điện nguy nga, những tòa nhà cổ kính tráng lệ, chắn chắc Dresden sẽ níu kéo trái tim của mỗi du khách khi đặt chân đến đây. Thành phố có sự kết hợp đối nghịch nhưng vẫn hài hòa giữa sự trầm lặng của lịch sử và sự náo nhiệt của không khí thời đại.

 

Dresden là thành phố đẹp nhất trong cả nước Đức (Nguồn: deviet)

Nguồn: deviet

Đăng bởi: Hoàn Khái

Từ khoá: 5 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch ở Đức

15 Địa Điểm Check In Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Hà Giang

Nhắc đến Hà Giang, ta nghĩ ngay đến nét đẹp hoang sơ của núi đá – được mệnh danh “Nơi đá nở Hoa”. Chính vì vậy khi những con đường nơi đây được mở rộng và trải nhựa thì đã thu hút được rất nhiều du khách tới đây để chiêm ngưỡng và tận hưởng không khí cũng như vẻ đẹp hoang dại mà đậm chất tình nơi đây.

Cuối tháng 11, đầu tháng 12 là mùa Hà Giang đẹp nhất với những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ khắp núi đồi. Bên cạnh những điểm tham quan trong trung tâm thành phố, Hà Giang còn nổi tiếng với nhiều địa danh với các cung đường phượt tuyệt đẹp đang chờ khám phá. Mình cùng điểm qua:

Top 15 địa điểm check in khi đến với Hà Giang

1. Cột Mốc Số 0

Việt Nam ta trải dài hàng ngàn cây số và có nhiều ki-lô-met số 0 nhưng không hiểu sao, giới trẻ đặc biệt thích và quan tâm đến cột mốc số 0 ở tỉnh Hà Giang. Bởi vì cột mốc số 0 ở Hà Giang nằm ngay trung tâm thành phố Hà Giang, bên bờ sông Lô, trong công viên cây xanh và đối diện với quảng trường trung tâm mang tên quảng trường 26-3.

Thường ngày người dân ở đây rất ít quan tâm đến sự hiện diện cột mốc số 0, nhưng cột mốc lại thu hút lượng lớn khách du lịch đặc biệt là dân phượt tìm đến để check in chụp hình làm kỷ niệm. Sát cột mốc giáp bờ sông là những chòi cà phê hình bát giác nổi trên sông Lô. Từ quán cà phê nhìn xuyên ra quảng trường 26-3 đây

2. Núi đôi Quản Bạ

Núi Đôi nằm trên địa bàn thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, đây là thị trấn sầm uất nhất của tỉnh Hà Giang. Núi Đôi mang dáng dấp một cặp nhũ hoa quyến rũ và khá cân đối. Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Núi Cô Tiên. Vào mỗi thời điểm khác nhau trong năm, núi Đôi lại khoác lên mình một màu sắc khác nhau. Hè sang lúa xanh rì man mát, thu tới vàng ươm màu mật ngọt dịu dàng, đông về nâu sắc nhàn nhạt và xuân tới thì hồng màu của đất.

Đến Núi Đôi, ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh sắc thì nơi đây còn gắn với một truyền thuyết được đồng bào các dân tộc lưu truyền từ đời này sang đời khác. Truyện xưa kể rằng, ở vùng đất này có một chàng trai người Mông vô cùng tuấn tú, có tài thổi đàn môi rất giỏi. Tiếng đàn môi của chàng réo rắt nên đã níu giữ trái tim của một nàng tiên trên thượng giới tên nàng là Hoa Đào. Vì phải lòng chàng nên nàng đã tìm cách xuống nơi đây và ở lại vùng đất này. Họ thành vợ thành chồng và sinh được một bé trai rất kháu khỉnh

3. Rừng Thông Yên Minh

Băng qua những cung đường quanh co, uốn lượn đầy hiểm trở, du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của núi rừng Đông Bắc và từ những tán thông vươn rộng như đang vẫy tay chào thân ái. Đặc biệt, khi thức dậy giữa vùng đất Yên Minh huyền bí là một cảm giác vô cùng thú vị. Màn sương giăng kín khắp cánh rừng, đồi thông, giọt sương đọng lại trên cành cây kết hợp cái nắng ban mai tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo.

4. Phố Cổ Đồng Văn

Trải dài trên khắp 4 tỉnh Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Phổ cổ Đồng Văn nằm ở địa phận thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tọa lạc ở một nơi tĩnh lặng của vùng núi cao nguyên, phố cổ Đồng Văn Hà Giang là điểm đến được nhiều người muốn khám phá. Là một điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Giang, hội tụ nhiều nét đẹp văn hóa, con người và đặc biệt là nền ẩm thực độc đáo.

Lạc lối trong một không gian núi rừng hoang sơ, phố cổ đến thời điểm hiện tại vẫn giữ được vẻ cổ kính vốn có, trở thành điểm đến yêu thích trong chặng hành trình chinh phục Hà Giang của nhiều bạn trẻ. Tại phố cổ chỉ có 40 căn nhà được xếp ngay ngắn với nhau, và điều đặc biệt hơn nữa là chúng đều có tuổi đời lên đến hàng trăm năm.

5. Chợ Đồng Văn

Trong những nỗi nhớ về miền Đá, niềm nhớ về phiên chợ Đồng Văn cũ có lẽ sẽ còn day dứt mãi trong lòng những kẻ đã được ngồi một lần nơi góc chợ xưa… Phiên chợ cũ chẳng bao giờ còn họp lại như xưa, những mái ngói nâu sẫm vì nhuốm màu thời gian cũng đã được thay mới, viên đá có tuổi đời hàng trăm năm cũng bị cạy lên và thay bằng bê-tông vôi vữa, người ta xây thêm một gian chợ bằng cái ấu trĩ văn hóa thấp lùn để cả thế hệ sau mất đi một kho báu.

Cả cái chợ mới cũng được quây kín bằng tôn xanh tôn đỏ… Chút góp nhặt trong những tháng ngày rong ruổi suốt hơn chục năm qua về một phiên chợ miền Đá, kẻ sẽ khắc khoải vì nhớ, cũng có người ngơ ngác chẳng biết đó là gì… Bởi vậy, niềm nhớ về phiên chợ Đồng Văn cũ có lẽ sẽ còn day dứt mãi trong lòng những kẻ đã được ngồi một lần nơi góc chợ xưa… Phiên chợ mang tên là Thương nhớ…

6. Thị Trấn Phó Bảng

Nếu du lịch Hà Giang mà bạn chưa biết ở núi cao Đông Bắc địa đầu của Tổ Quốc này lại có một thị trấn như bước ra từ câu chuyện cổ tích. Nơi đây rất yên lặng, khiến tâm hồn của kẻ lữ hành mộng mơ như tớ say mê không muốn rời – đó chính là Phó Bảng. Phó Bảng thuộc địa phận huyện Đồng Văn, chỉ cách tuyến đường từ thành phố Hà Giang lên cao nguyên đá Đồng Văn khoảng chừng 4 km rẽ vào.

Tại Phó Bảng, những căn nhà được làm từ đất với màu sắc cổ kính, một chút màu nâu pha đỏ, màu vàng ngà, ngã màu theo năm tháng. Ngoài ra, có những bức tường phủ rêu xanh, với những giàn gác gỗ trước ngõ, những cánh cửa gỗ cũ kỹ, những câu đối đỏ chữ Hán treo hai bên tường. Dạo quanh từng con ngõ nhỏ của Phó Bảng, bạn như chạm vào khoảng không yên lặng, hình ảnh người dân tộc, một vài cụ ông hâm nhi tách trà hay những đứa nhóc chạy quanh.

7. Cột Cờ Lũng Cú

Bên cạnh thiên nhiên hoang dại, nên thơ và cung đường phượt được giới trẻ yêu thích. Hà Giang cũng có những điểm đến ý nghĩa được con người vất vả xây dựng nhiều năm qua. Nếu có dịp đến Hà Giang bạn nên ghé đến Cột Cờ Lũng Cú, một công trình thiêng liêng với dân tộc cả nước. Từ Cột Cờ Lũng Cú đến cực Bắc của Tổ Quốc còn khoảng 2km tuy nhiên trong tiềm thức của người Việt từ trước đến nay thì đây vẫn là một biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc thân yêu.

Cột cờ với độ cao 1470m so với mực nước biển thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Từ thành phố Hà Giang du khách đi 200km qua các cung đường hiểm trở mới đến được đây. Là một trong số những cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là núi Rồng. Cột cờ xây dựng đầu tiên vào Thời Lý, ban đầu làm từ cây sa mộc cao 10 mét, tuy nhiên vào năm 1887 khi thực dân Pháp đang còn xâm chiếm nước ta thì cột cờ này đã được trùng tu và thay đổi độ cao, kích thước rất nhiều lần.

8. Mã Pí Lèng

Được đánh giá là một trong ‘tứ đại đỉnh đèo’ ở vùng núi phía bắc Việt Nam, đèo Mã Pí Lèng là cung đường mà có lẽ ai qua Hà Giang cũng muốn đặt chân đến. Từ đỉnh đèo, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Cao nguyên đá Đồng Văn và con hẻm Tu Sản dưới dòng sông Nho Quế xanh màu ngọc bích. Bạn đang ngắm toàn cảnh đèo Mã Pì Lèng, có thể thấy con đường men theo vách núi từ phía Đồng Văn lên Pải Lủng, qua khỏi hai khúc cua tay áo là đến điểm ngắm hẻm vực Tu Sản (viewpoint Mã Pì Lèng) và con sông Nho Quế có màu xanh ngọc ở dưới chân, điểm check in của nhiều bạn.

Con đường nhỏ ngoằn ngoèo phía trên là con đường có thể lên con đường trekking có vách đá trắng, đi ngược lại phía tượng đài tưởng niệm thanh niên xung phong là địa điểm có tên khá ngầu do nhiều bạn khách du lịch người nước ngoài đặt tên là “Trolltunga Việt Nam”.

9. Nhà Của Pao

Là một công trình kiến trúc ấn tượng của một gia đình người Mông còn nguyên vẹn, Nhà của Phap với kiến trúc gần trăm tuổi và giờ đây đã trở thành điểm du lịch và phát triển thành làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm với nhiều công trình và hoạt động du lịch như ngày nay. Nguồn gốc của cái tên “nhà của Pao” xuất phát từ bộ phim “chuyện của Pao”, sau sự thành công của bộ phim rất đông du khách đã tìm đến ngôi nhà này để tham quan, năm này qua năm khác tiếng tăm ngôi nhà nhỏ trong thôn Lũng Cẩm càng vang xa, báo đài, truyền hình đều quan tâm đến… dần dà ngôi nhà đã được gọi tên không chính thức là “Nhà của Pao”.

Vốn thuộc hàng “danh gia vọng tộc” nên nguyên vật liệu làm nên ngôi nhà được lựa chọn rất kỹ càng, toàn bộ khung nhà hoàn toàn bằng gỗ tốt, có thể chịu đựng mưa nắng hàng chục năm. Lối vào nhà của Pao là tường rào đá đặc trưng của đồng bào Mông nơi đây, hoàn toàn dựng từ đá tảng xếp chồng lên nhau mà không cần xi măng, vôi vữa. Và cũng như nhiều ngôi nhà ở cao nguyên đá Đồng Văn, bên hông bờ rào đá được trồng đào, trồng mận.

10. Dinh Thự Họ Vương

Dinh thự Vua Mèo (còn gọi là dinh thự họ Vương) do cụ Vương Chính Đức (1865-1947) xây dựng. Cụ Vương Chính Đức được người H’Mông nơi đây suy tôn là Vua Mèo, cai quản 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang vì có công tổ chức đánh đuổi giặc Cờ đen từ Trung Quốc sang cướp phá.

Kiến trúc của dinh thự là sự pha trộn độc đáo của 3 phong cách kiến trúc: Pháp, Trung Hoa và kiểu nhà của người H’Mông. Toàn dinh thự 2 tầng có 3 cung: tiền dinh, trung dinh và hậu dinh với 64 phòng dành cho 100 người ở. Xung quanh được bao bọc bởi lớp tường dày 60-70cm, cao 2m, có nhiều lỗ châu mai. Phía sau dinh thự có hai lô cốt kiên cố làm kho vũ khí và kho thuốc phiện. Vật liệu xây dựng đều bằng đá xanh, đá cẩm thạch và gỗ thông đá (gỗ Sa mộc) có độ bền hàng trăm năm, tất cả đều đc đục đẽo bằng tay với hàng ngìn thợ giỏi từ Nam Định, Vân Nam. Tổng kinh phí xây dựng là 15 vạn bạc trắng tương đương 150 tỷ đồng. Chỉ tính công đánh bóng một chân cột bằng đá để có màu nâu giống quả thuốc phiện đã mất tới 900 đồng bạc trắng (gần 1 tỷ đồng).

11. Dốc Thẩm Mã

Một lần nữa lại đặt chân tới Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch, lại được gặp lại các em nhỏ ở Dốc Thẩm Mã. Thời tiết ở Hà Giang đang trở lạnh nhưng nhìn nụ cười trong trẻo, hồn nhiên của các em như đã xóa tan cái lạnh nơi đây. Hà Giang có rất nhiều cảnh đẹp hùng vĩ nhưng bên cạnh đó vẻ đẹp con người nơi này cũng đã góp phần tạo cho mảnh đất miền cực bắc thêm rực rỡ sắc màu của hoa lá, của trang phục và nụ cười tỏa nắng ấm áp của các em.

Dốc Thẩm Mã là một trong những cung đường huyền thoại của nhiều phượt thủ muốn chinh phục mỗi khi đến Hà Giang. Dốc Thẩm Mã không chỉ thẩm định sức ngựa mà còn thử cả lòng người. Khi chinh phục được Dốc Thẩm Mã bạn sẽ thấy được khung cảnh tuyệt đẹp và cuốn hút bên dưới. Bởi vậy, con dốc này là nơi được rất nhiều bạn trẻ, những người ưa mạo hiểm, ưa khám phá, chinh phục check – in để lưu giữ những kỉ niệm của tuổi trẻ.

12. Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Chạy dọc theo đường cánh cung, Cao nguyên đá Đồng Văn nằm trải rộng trên 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạt, không khí ở đây thoáng đãng, mát mẻ, và tràn đầy sức sống. Những cơn gió lạnh thổi lùa qua từng dãy ruộng bậc thang, đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ phóng ánh nhìn xuống hẻm Tu Sản, dòng Nho Quế khảm màu ngọc bích nên thơ,… tất cả tạo nên một cảnh sắc ít nơi nào có được.

Trên những con đường men theo sườn núi lên cao nguyên đá, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, du khách luôn bị thu hút bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Không những vậy, họ còn bị lôi cuốn bởi cảnh đẹp của những bản làng đồng bào các dân tộc mang lối kiến trúc độc đáo, trong đó nổi bật nhất là những ngôi nhà trình tường của đồng bào Mông. Các ngôi nhà đều có màu nâu vàng của tường đất, nổi bật giữa những hàng rào đá màu xám tạo nên một bức tranh hoang sơ, kỳ bí, khiến bất cứ ai khi đi ngang qua cũng muốn dừng lại ngắm nhìn.

13. Hẻm Tu Sản

Đến Hà Giang không thể bỏ qua đó là hẻm vực Tu Sản – nơi được xem là một trong những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á. Tuyến đường mòn lên vách đá trắng hẻm Tu Sản – Hà Giang. Con đường nằm ở ngã 3 đoạn tượng đài chiến thắng đầu đèo Mã Pì Lèng rẽ ngược lên. Đường mòn trước đây được khá nhiều khách nước ngoài đi bộ lên để ngắm hẻm vực Tu Sản từ trên cao nhưng chạy xe máy ở đây cũng là một trải nghiệm hết sức đặc biệt.

Đến hẻm Tu Sản, hãy thử một lần ngồi trên thuyền ngước nhìn lên những vách núi dựng đứng cao hun hút tưởng như chạm tới tận đỉnh trời. Nhiều tay chèo bạo dạn, chèo ngược dòng giữa dòng nước chảy xiết, nước tung bọt trắng xóa. Một cảm giác chinh phục chưa bao giờ dâng lên lớn đến thế. Vậy mà có lúc, dòng sông lại chảy hiền hòa, lững lờ bâng khuâng như cho du khách từ từ thưởng thức. Thuê thuyền Kayak hoặc Sup ngay dưới chân hẻm khu nhà thuyền với giá 100k/thuyền.

14.В Thung LЕ©ng Sủng LГ

Thung lũng Sủng Là tại thị trấn Đồng Văn, dọc theo quốc lộ 4C, du khách biết đến đây như một thiên đường của hoa cỏ vùng cao, người ta gọi Thung Lũng Sủng Là là nơi đá nở Hoa, thời gian trước đây thung lũng chủ yếu trồng hoa anh túc, giờ đây thung lũng Sủng Là nổi tiếng rất nhiều loài hoa đẹp.

15. Hoàng Su Phì

Đi Hà Giang, người ta mơ về đèo Mã Pì Lèng và dòng sông Nho Quế, nhưng bạn đừng quên những thửa ruộng bậc thang vàng óng tuyệt đẹp ở Hoàng Su Phì. Nhiều người háo hức tìm đến một bản Phùng thơ mộng, nhưng một số người chọn cho mình một bản Luốc vừa hùng vĩ nhưng cũng rất đỗi an yên.

Đăng bởi: Trần Thái Hà

Từ khoá: 15 Địa Điểm Check In Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Hà Giang

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Điểm Thăm Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Vũng Tàu trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!