Xu Hướng 12/2023 # 2 Hành Vi Của Trẻ Khiến Người Lớn Khó Chịu Nhưng Lại Là Dấu Hiệu Thông Minh # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Hành Vi Của Trẻ Khiến Người Lớn Khó Chịu Nhưng Lại Là Dấu Hiệu Thông Minh được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cha mẹ cần có cách giáo dục đúng đắn để giúp trẻ phát triển trí thông minh.

Trong suốt quá trình trưởng thành của trẻ, cha mẹ sẽ thấy trẻ có một hoặc hai tật xấu. Một số cha mẹ muốn sửa cho con những tật xấu này vì thấy nó không tốt. Tuy nhiên, đã có nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng những điều kỳ quặc của trẻ em có thể là biểu hiện của chỉ số IQ cao. Nếu cha mẹ phát hiện sớm và tận dụng, dạy dỗ kịp thời thì trẻ sẽ phát triển trí thông minh vượt trội. 

Thực tế, những người sở hữu chỉ số IQ cao sẽ có nhiều hành động khác với người bình thường. Nếu họ bị cha mẹ can thiệp cưỡng ép để loại bỏ những điều đặc biệt này khi còn nhỏ, thì dần dần họ sẽ có xu hướng không khác gì những người bình thường xung quanh. 

Vậy, hành vi “kỳ quặc” nào của trẻ có thể là dấu hiệu của trí thông minh vượt trội? Theo các chuyên gia, 2 hành vi sau của trẻ dễ khiến cha mẹ nổi nóng, cáu gắt nhưng hãy cứ bình tĩnh mà dạy dỗ. Cụ thể đó là hành vi “thích chơi khăm” và “nói lắm”. 

1. Thích chơi khăm

Hiểu rõ hơn, thì một số trẻ thường rất thích bày ra những trò chơi khăm nhỏ để trêu đùa bố mẹ, anh chị em. Chẳng hạn, trẻ vẽ một con ma nhỏ trên tường, hay lén đổi các đĩa thức ăn trong nhà bếp,…

Trong mắt cha mẹ, trẻ thật hư và đáng đánh đòn. Nhưng thực chất trong mắt trẻ, đây là cách tuyệt vời để chúng phát huy khả năng “sáng tạo” của mình. Khi trẻ bày trò chơi khăm, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của não bộ sẽ được kích hoạt. 

Trẻ sẽ kết nối những thứ khác nhau và “thiết kế” lại theo cách của riêng mình. Đây là cách trẻ thể hiện sự hiểu biết của bản thân. Những đứa trẻ như vậy khi trưởng thành sẽ sáng tạo hơn.

2. Nói lắm

Những đứa trẻ nói lắm khiến thầy cô và cha mẹ nhức đầu vì nói chuyện quá nhiều trong lớp, gây ảnh hưởng đến giờ học. Khi về nhà, trẻ huyên thuyên hỏi cha mẹ điều này, điều kia suốt cả ngày, không khác gì phiên bản thực tế của chương trình “10.000 câu hỏi vì sao”. 

Advertisement

Những trẻ này thường bị gán nhãn “cá biệt”, “nhí nhố”. Nhưng thực chất, nếu cha mẹ có một đứa con “nói lắm” thì xin được chúc mừng!

Những đứa trẻ này được sinh ra với khả năng siêu ngôn ngữ, logic tư duy tương ứng sẽ nhanh nhẹn hơn và sự phát triển trí não rất tích cực. Cha mẹ không nên vì con nói nhiều mà ngăn cản con một cách mù quáng. Thay vào đó, cha mẹ nên khơi dậy tài năng của con một cách đúng đắn để con có nhiều triển vọng hơn trong tương lai.

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Con Bạn Thông Minh Hơn Người

Đây là những dấu hiệu có thể quan sát được ở trẻ từ lúc mới sinh đến lúc 10 tuổi để biết liệu trẻ có chỉ số IQ cao hay không

.

Mới sinh: Bé nặng hơn các bạn khác

Những phụ nữ sinh ra những em bé nặng cân có thể vui mừng khi nghe tin này. Trẻ sơ sinh càng nặng, trí thông minh càng cao.

Cân nặng của trẻ tỉ lệ thuận với trí thông minh.

Một nghiên cứu trên 3000 trẻ sơ sinh đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho biết bé có chỉ số cân nặng cao có chỉ số IQ nhỉnh hơn các bé khác.

Người ta cho rằng nguyên nhân là do trẻ nặng cân được nuôi dưỡng tốt hơn khi còn ở trong bụng mẹ.

12-24 tháng tuổi trẻ hiểu được ngôn ngữ khác

Nếu bạn có thể nói chuyện với con bằng thứ tiếng khác thì chúc mừng. Khi trẻ nhỏ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, điều đó sẽ làm thúc đẩy sự phát triển não bộ ở trẻ, theo như bản báo cáo của tạp chí khoa học quốc tế Sự phát triển của trẻ.

Những em bé sinh ra mà được nghe bố mẹ nói chuyện bằng hai thứ tiếng trở lên thì có kết quả cao hơn ở những bài kiểm tra chỉ số thông minh.

3 tuổi: Trẻ cao hơn các bạn khác

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ) chỉ ra rằng trẻ em cao lớn thường đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra.

Ngoài cân nặng, chiều cao cũng là một dấu hiệu của trí thông minh cao.

Nhóm nghiên cứu có viết: “Khi mới 3 tuổi, trước khi việc đi học ở trường tạo tác động lên trẻ, và trong suốt thời thơ ấu, những trẻ cao lớn có điểm số cao hơn hẳn so với các trẻ khác ở những bài kiểm tra nhận thức.”

4 tuổi: Có thể vẽ con người

Trẻ em có năng khiếu nghệ thuật mà có thể mô phỏng hình dáng con người một cách chân thực khi mới lên 4 thường thông minh hơn chúng bạn.

Các bức tranh được chấm điểm từ 0 đến 12. Trẻ có điểm vẽ cao cũng có chỉ số thông minh cao.

Các nhà khoa học ở trường đại học King’s College London (Anh) đã nghiên cứu 15,000 bức tranh do trẻ 4 tuổi vẽ và kết luận rằng những trẻ có mắt thẩm mỹ từ nhỏ có khả năng có chỉ số thông minh cao hơn khi lớn lên.

5 tuổi: Biết nói dối sớm

Nói dối có thể là điều tốt. Trẻ em mà biết nói dối khi còn nhỏ thường đạt kết quả cao trong tương lai. Một nghiên cứu tại Canada trên 1,200 trẻ em độ tuổi từ 2 đến 17 phát hiện rằng những trẻ nói dối sớm thì thông minh hơn. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Trẻ em tại trường Đại học Toronto nói rằng những kĩ năng để nói dối một cách thuyết phục như phản ứng nhanh và sử dụng thông tin theo hướng có lợi cho mình thể hiện trình độ phát triển não bộ cao. Trẻ càng nói biết nói dối sớm, chứng tỏ não của chúng càng phát triển.

6 tuổi: Biết chơi một loại nhạc cụ

Hãy giúp trẻ học chơi một loại nhạc cụ!

Chơi nhạc có thể giúp làm thúc đẩy chỉ số trí tuệ xúc cảm (emotional intelligence – EI) của trẻ khi lên 6. Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Y Vermont (Vermont College of Medicine) tại Mỹ đã xem xét ảnh quét não của 232 thiếu nhi và thiếu niên khỏe mạnh độ tuổi từ 6 đến 18, và thấy rằng những cháu càng hay chơi nhạc cụ thì càng giỏi “kiểm soát lo lắng và cảm xúc”.

7 tuổi: Khả năng đọc sách tốt

Các nhà khoa học cho rằng, đọc nhiều sách khi còn nhỏ là một dấu hiệu cơ bản cho thấy trẻ sẽ có trí thông minh cao trong tương lai.

Những thiếu nhi 7 tuổi mà chìm đắm trong sách truyện, tức là có khả năng đọc hiểu tốt hơn trung bình, thường đạt kết quả cao trong bài kiểm tra IQ lúc đã là thanh thiếu niên. Đó là khám phá của một cuộc nghiên cứu dưới sự hợp tác trường Đại học Edinburgh và King’s College London (Anh ) vào năm 2014.

8 tuổi: Thích thức khuya

Con của bạn ở độ tuổi này có hay kì kèo để được đi ngủ muộn không? Nếu câu trả lời là có, thì cũng đừng quá lo lắng. Một nghiên cứu của Đại học Kinh Tế Luân Đôn (London School of Economics) đã chỉ ra rằng những người thông minh thường thức khuya và họ đã bắt đầu thói quen này từ khi còn nhỏ.

Đôi khi, thức khuya cũng là tốt.

Các nhà nghiên cứu ghi lại rằng: “Những trẻ thông minh có xu hướng trở thành những người hay đi ngủ muộn và dậy muộn vào cả ngày thường lẫn ngày cuối tuần khi trưởng thành.”

9 tuổi: Không bỏ bữa sáng

Nếu con bạn ở độ tuổi này thường xuyên có một bữa sáng đảm bảo sức khỏe, cơ hội chúng đạt điểm cao ở các bài kiểm tra về học vấn tăng lên gấp đôi.

Những trẻ hay ăn ngũ cốc, bánh mì và sữa vào buối sáng có điểm số cao nhất trong bài thi cuối Giai Đoạn 2 (Key Stage 2) so với các bạn đồng trang lứa. Đó là kết luận của một cuộc nghiên cứu do Đại học Cardiff (Anh) tiến hành trên toàn bộ 5000 học sinh từ 9 đến 11 tuổi tham gia.

Nếu con bạn hay bỏ bữa sáng hoặc ăn những món không lành mạnh, hãy coi chừng!

Key Stage 2 chỉ giai đoạn học tập kéo dài 4 năm từ 7 đến 11 tuổi của học sinh phổ thông, do Cơ quan Kiểm định chất lượng và Khảo thí (Standards and Testing Agency – STA) trực thuộc Bộ Giáo dục Anh đề ra.

10 tuổi: Thích nói chuyện

Khi lên 10 tuổi, con của bạn có thể tham gia bài kiểm tra chỉ số thông mình (IQ) để biết chính xác chỉ số của mình. Theo như Mensa – tổ chức chỉ dành cho những người có chỉ số thông minh cao thuộc top 2% dân số toàn thế giới, các dấu hiệu của trí thông minh bao gồm thích nói chuyện, tự tạo luật mới khi chơi trò chơi chiến thuật cờ bàn (boardgame, ví dụ như Cờ Tỉ Phú) và không thích chơi với các bạn cùng lứa.

Theo afamily

Nguồn: TheSun

Hành Trình Thách Thức Nhưng Cũng Khó Quên

Giữa nơi đất trời như giao hòa làm một, cung đường đèo Mã Pí Lèng hiểm trở uốn lượn trên vách núi chênh vênh khiến con người cảm thấy thật nhỏ bé. Đây là một trong Tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng nhất Việt Nam, địa điểm thách thức và yêu thích của hội đam mê xê dịch ở Hà Giang.

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu ?

Mã Pí Lèng thuộc tỉnh nào ? Mã Pí Lèng hay còn gọi là Mã Pỉ Lèng vì độ dốc lớn và hiểm trở của nó được ví như sống mũi của con ngựa. Đây là một cung đường đèo hiểm trở bậc nhất ở nước ta, dài khoảng 20km trên con đường Hạnh Phúc kết nối từ thị trấn Mèo Vạc đến trung tâm thành phố Hà Giang.

Dọc đường đi băng qua những đoạn đường dốc, quanh co trong đó có cả khúc cua tay áo. Ngắm nhìn cảnh quan thơ mộng, những thửa ruộng bậc thang hút tầm mắt hay ngôi nhà đơn sơ của cao nguyên đá Đồng Văn bạn sẽ đến được đỉnh đèo nằm ở độ cao khoảng 1.200m. Trước mắt là khung cảnh núi non hùng vĩ với 2 bên là vách núi đá và con sông Nho Quế hiền hòa chảy quanh năm.

Cách đi đến đèo Mã Pí Lèng 

– Đi bằng xe khách: bắt các tuyến đi Hà Giang từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát hay Nước Ngầm,… một ngày có rất nhiều chuyến để lựa chọn. Giá vé xe khách từ 200k/người. Xuống xe tại trung tâm thành phố và từ đây có thể thuê xe máy lên Mã Pí Lèng với giá khoảng 200k/ngày. Một số địa chỉ thuê xe như:

Giang Sơn – tổ 1, thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện

Phơn Tooc – đường 19/5, P. Nguyễn Trãi,…

– Đi bằng xe máy cá nhân: từ trung tâm Hà Nội chạy về hướng cầu Thăng Long, tiếp tục di chuyển theo cung đường hướng về Việt Trì – Phú Thọ, Tuyên Quang là đến được địa phận tỉnh Hà Giang. Lưu ý, mang theo xăng dự trữ, đồ sửa xe và ít đồ ăn, nước uống,… phòng trường hợp cần dùng đến.

Khám phá Mã Pí Lèng mùa nào đẹp ?

Với những ai yêu thích du lịch Mã Pí Lèng có thể cảm nhận được mọi mùa ở đây đều mang lại những nét cuốn hút riêng, do vậy bạn có thể đến chinh phục cung đèo này bất cứ lúc nào.

Đèo Mã Pí Lèng mỗi mùa đều mang những nét cuốn hút riêng

Mùa xuân (tháng 1 – tháng 3): hương sắc đất trời trong những ngày Tết với sắc hoa mận, cải vàng đua nhau nở rộ. Đứng từ trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng bạn sẽ thấy cả một bức tranh xuân tràn đầy sức sống.

Tháng 4: lên Hà Giang chinh phục cung đèo hiểm trở kết hợp tham dự phiên chợ Tình Khâu Vai nổi tiếng mỗi năm chỉ họp 1 lần. Đó là nơi nam thanh nữ tú kết duyên, những ai yêu nhau nhưng không thành vợ chồng cũng có dịp gặp gỡ và trò chuyện.

Tháng 5: du lịch Hà Giang vào mùa nước đổ đứng từ trên đèo nhìn xuống những thửa ruộng bậc thang trắng xóa, lấp lánh dưới nắng hè tạo nên bức tranh quyến rũ.

Tháng 9: mùa lúa chín, mùa đẹp nhất trong năm trên những thửa ruộng bậc thang vàng óng trải dài đến bất tận. Vẻ đẹp hút hồn của những thửa ruộng nằm sâu trong núi đá đã khiến biết bao người lữ khách phải mê mẩn và tìm đến check in.

Ở đâu khi chinh phục đèo Mã Pí Lèng ?

Hành trình chinh phục một trong tứ đại đỉnh đèo có thể diễn ra trong ngày. Song nếu bạn cần nghỉ lại thì có thể tham khảo một số khách sạn, homestay sau:

Khách sạn Công Đoàn: Khách sạn giá rẻ, có phòng chỉ từ 50k/người (có tắm nóng lạnh). 

Khách sạn Việt Trung: phòng đôi từ 300.000 nghìn đồng/đêm, phòng ba người từ 400.000 nghìn đồng/đêm.

Các homestay như Đồng Văn, Hội Liêm, nhà chị Liêm… giá từ 60.000đ – 80.000đ/người/đêm. Có đầy đủ tắm nóng lạnh, nhà vệ sinh sạch sẽ, hiện đại.

Homestay Hà Giang – lựa chọn phù hợp giúp bạn hòa mình vào với thiên nhiên, núi rừng

Mã Pí Lèng – cung đường huyền thoại khó quên

Đèo Mã Pí Lèng hoang sơ và đầy hiểm trở, bao quanh nó là những núi đá tai mèo dựng đứng. Băng qua 9 khúc cua uốn lượn, có cả đoạn nằm đường nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi. Nhưng chinh phục được nó bạn sẽ trải qua nhiều cung vật cảm xúc, ngắm trọn cảnh vật dọc đường biến hóa khôn lường.

Những khúc cua “huyền thoại” dẫn đến đèo Mã Pí Lèng

Nơi luôn thôi thúc những bước chân đến khám phá chẳng mỏi mệt. Phải là những ai có ý chí mới vượt qua được khó khăn để tự mình chinh phục. Nhưng khi đến đỉnh đèo, phóng tầm mắt phía trước là sông Nho Quế dịu dàng và hiền hòa như dải lụa chảy uốn quanh núi đồi. Cảnh đẹp Mã Pí Lèng hiện ra ngỡ ngàng mà những ai may mắn mới có cơ hội được ngắm nhìn.

Chiêm ngưỡng dòng sông Nho Quế từ đỉnh đèo Mã Pí Lèng

Đứng ở trạm dừng chân trên đỉnh đèo ngắm cảnh, chiêm ngưỡng nhưng cánh đồng hoa nở rực hay check in bên mỏm đá cheo leo cũng là những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt ở cuối cung đường đèo có đoạn đi xuống cầu Tràng Hương. Tại đây bạn được thử cảm giác ngồi thuyền, với tay chạm xuống dòng nước mát lạnh và khám phá hẻm Tu sản độc đáo.

Ăn gì khi đi đèo Mã Pí Lèng ?

Đến Hà Giang bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn ngon của vùng núi Đông Bắc. Trong đó phải kể đến những cái tên như thắng dền, thắng cố, cháo Ấu tẩu, thưởng thức rêu nướng, đặc sản thịt trâu, lợn gác bếp, lạp xường, rượu ngô…

Món ngon phải thử khi đi đèo Mã Pí Lèng

Những lưu ý trên cung đường chinh phục Mã Pí Lèng

Đến đây vào mùa hè, bạn nên mặc quần áo thoáng mát, vào mùa đông đừng quên mang thêm găng tay, khăn len bên cạnh quần áo ấm. 

Đi giày leo núi chống trơn tốt, chất liệu mềm khi di chuyển nhiều.

Mang theo đồ ăn nhanh và nước uống bởi khu vực này không có nhiều quán xá.

Đừng quên chuẩn bị thuốc men cần thiết như thuốc cảm, thuốc đau bụng hay chống côn trùng, bông băng y tế… 

Hiểm trở, độc đáo nhưng cũng là một “tuyệt phẩm” đẹp cuốn hút và chinh phục đèo Mã Pí Lèng luôn là giấc mơ mà thanh xuân ai cũng mong muốn một lần được tự mình chinh phục. Còn bạn thì sao? Cùng hẹn một ngày đến du lịch Hà Giang để không phải hối tiếc về hành trình đáng để trải nghiệm này!

Đăng bởi: Nguyễn Thái Sơn

Từ khoá: Chinh Phục Đèo Mã Pí Lèng – Hành Trình Thách Thức Nhưng Cũng Khó Quên

Vô Tâm Là Gì? Dấu Hiệu Của Người Vô Tâm Trong Tình Yêu

“Vô tâm” là tình trạng không còn cảm xúc hoặc sự quan tâm đối với một người hay một sự việc cụ thể. Trong tình yêu, người vô tâm có thể hiển nhiên bằng cách không quan tâm đến nhu cầu hoặc cảm xúc của đối tác, không có sự chăm sóc hoặc quan tâm đối với hạnh phúc của đối tác, hoặc thậm chí có thể có hành vi lãng mạn hoặc cố tình làm tổn thương đối tác.

Vô tâm có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho cá nhân và xã hội. Nó có thể làm giảm sự quan tâm, trách nhiệm và cảm xúc thân thiện của một người, dẫn đến việc họ cảm thấy tách biệt và cô độc. Nó cũng có thể làm giảm sự tập trung, sự chú ý và sự quan tâm của một người, dẫn đến việc họ cảm thấy không tự tin và không hài lòng với bản thân. Tổng thể, vô tâm có thể gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe tâm lý và xã hội của một người

Trong tình yêu hôn nhân, sự vô tâm vô cảm chính là ly do lớn nhất khiến tình cảm cặp đôi tan vỡ, đường ai nấy đi. Chỉ một hành động “im lặng” của bạn cũng đủ khiến trái tim của đối phương tan nát. Thế vô tâm là gì? Vô tâm đã gây ra những hệ lụy gì? Những dấu hiệu của người vô tâm trong tình yêu.

Vô tâm là gì?

Vô tâm là tình trạng không còn cảm xúc hoặc quan tâm đối với một người, sự việc, hoặc mục tiêu cụ thể. Điều này có thể diễn ra trong mọi mối quan hệ, bao gồm cả tình yêu, bạn bè, hoặc cảm xúc về một sự việc hoặc mục tiêu. Khi vô tâm, một người có thể trở nên tận tình hoặc không có sự quan tâm đối với những gì mà họ từng quan tâm đến, dẫn đến sự tổn thương về cảm xúc và tình cảm của bản thân và người khác

Hiện nay, vô tâm, vô cảm, thờ ơ dần trở thành một căn bệnh tàn phá xã hội loài người. Chính sự vô tâm của mọi người dành cho nhau mà cuộc sống trở nên vô nghĩa. Mặc kệ người khác, ai làm gì làm. Chẳng cần quan tâm, chỉ cần biết bản thân là được.

Vô tâm là gì? Là sự thờ ơ, vô cảm, chẳng thèm quan tâm hay để ý đến đối phương. Dù có hỏi thì người ấy cũng không trả lời. Và trong tình yêu, vô tâm chính là lý do, nguyên nhân chính khiến cặp đôi chia tay.

Ví dụ cho sự vô tâm điển hình nhất chính là khi nhắn tin cho người ấy. Dù người ấy đã xem nhưng bạn chờ mãi chờ mãi mà người ấy không trả lời.

Vô tâm chưa hẳn người ấy đã hết yêu thương bạn. Trong một số trường hợp đặc biệt, vô tâm là do người ấy bận chăm lo cho sự nghiệp. Hoặc đang gặp một số vấn đề khó khăn nào đó trong cuộc sống. Điều này đã khiến họ trở nên tĩnh lặng, biến mất trong sự im lặng.

Nếu trong trường hợp này, bạn không nên vội oán trách người ấy. Hãy tìm hiểu và tìm cách tháo gỡ mọi rắc rối mà người ấy đang gặp phải. Tin chắc những gì bạn làm sẽ giúp người ấy vững chắc và đủ tự tin lấy lại những thứ đã mất trong thời gian qua.

Vô tâm đã gây ra những hệ lụy gì?

Vô tâm trong một mối quan hệ tình cảm có thể gây ra nhiều hại và sự tổn thương cho cả hai bên. Một trong những hệ lụy chính là:

Sự tổn thương cảm xúc: Người vô tâm có thể làm tổn thương cảm xúc và tính cách của đối tác bằng cách không quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của họ.

Sự rỗi rã: Người vô tâm có thể gây ra sự rỗi rã và sự không chắc chắn trong mối quan hệ, khiến đối tác cảm thấy không được yêu thương hoặc quan tâm.

Sự xuống cấp tình cảm: Vô tâm có thể làm giảm sự tình cảm và sự quan tâm giữa hai người, dẫn đến sự xuống cấp của mối quan hệ.

Sự tách rời: Trong một số trường hợp, vô tâm có thể dẫn đến sự tách rời hoàn toàn giữa hai người trong mối quan hệ.

Vì vậy, để giữ một mối quan hệ tình cảm an toàn và bền vững, cần có sự quan tâm và tình yêu thương giữa hai bên.

Trong cuộc sống, chính sự vô tâm, vô cảm đã lấy đi rất nhiều thứ. Điển hình nhất là trong tình yêu. Chính sự thờ ơ, không quan tâm của bạn đã khiến đối phương tổn thương. Và theo thời gian mức độ tổn thương ngày càng sâu đậm. Khi ấy tình yêu của cặp đôi sẽ tan vỡ theo mây khói.

Xã hội ngày nay, vô tâm dần trở thành một căn bệnh. Sự vô tâm của bản thân không khác gì con dao 2 lưỡi, hại người hại mình. Ví dụ như, trên đường gặp người khác gặp nạn mà bạn không giúp đỡ. Nếu một hôm bạn gặp nạn nguy hiểm thì ai sẽ giúp đỡ bạn. Cũng chính sự vô tâm, vô cảm biến cuộc sống trở nên tồi tệ.

Những dấu hiệu của người vô tâm trong tình yêu

Người vô tâm trong tình yêu là những người không còn quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của đối tác. Họ không tạo ra kỷ niệm hoặc trải nghiệm đặc biệt cùng đối tác và không có sự chăm sóc hoặc quan tâm đến họ. Người vô tâm cũng không có sự tập trung hoặc quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ và không có sự sẵn lòng giải quyết vấn đề trong mối quan hệ. Họ cũng không có sự sẵn lòng thay đổi hoặc điều chỉnh cho mối quan hệ và không có sự tập trung hoặc quan tâm đến việc xây dựng tương lai cùng đối tác. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này trong mối quan hệ của mình, có thể là thời điểm để bạn nghĩ về tình trạng của mối quan hệ của mình và cần phải làm gì để giải quyết vấn đề.

Không quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của đối tác

Không thể tập trung vào mối quan hệ

Không tạo ra kỷ niệm hoặc trải nghiệm đặc biệt cùng đối tác

Không có sự chăm sóc hoặc quan tâm đến đối tác

Không có sự tập trung hoặc quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ

Không có sự sẵn lòng giải quyết vấn đề trong mối quan hệ

Không có sự sẵn lòng thay đổi hoặc điều chỉnh cho mối quan hệ

Không có sự tập trung hoặc quan tâm đến việc xây dựng tương lai cùng đối tác.

Không quan tâm, để ý đến người yêu

Khi yêu nhau thì cặp đôi sẽ quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Cả hai luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng khi yêu người vô tâm, họ chẳng bao giờ quan tâm cảm xúc của bạn. Họ chẳng bao giờ hỏi bạn có vui không? Họ cũng không bao giờ hỏi bạn hôm nay thế nào? Họ cho rằng những mối quan tâm đó không cần thiết.

Cảm thấy khó chịu khi bạn quan tâm

Tình yêu cần sự vun đắp từ 2 phía. Thế nhưng khi yêu người vô tâm thì không, tình yêu chỉ vun đắp từ một phái của bạn mà thôi. Vốn họ không quan tâm bạn nhưng khi bạn quan tâm họ. Họ lại có cử chỉ và thái độ không hài lòng. Họ cảm thấy khó chịu và bực mình mỗi lần bạn hỏi họ đang ở đâu? hoặc bạn hỏi họ có mệt mỏi lắm không? Sự quan tâm của bạn họ cho rằng là vô bổ, không cần thiết. Thậm chí họ còn cho rằng nó quá phiền phức.

Chẳng bao giờ nhường nhịn bạn

Khi bạn yêu một người vô tâm thì mọi cuộc tranh luận, họ chẳng bao giờ nhường nhịn bạn. Họ tranh cãi đến cùng và giành bằng được phần thắng. Thậm chí mỗi lần chiến tranh lạnh, họ cũng không bao giờ xuống nước xin lỗi bạn trước. Bởi họ luôn coi trọng và đặt cái tôi của bản thân lên hàng đầu. Họ không quan tâm đến cảm xúc của bạn có tốt hay tức giận như thế nào đâu.

Không nhớ những ngày đặc biệt

Thường yêu nhau luôn âm thầm tổ chức những buổi lễ quan trọng cho người mình yêu. Cụ thể như ngày sinh nhật, ngày lễ tình nhân hoặc kỉ niệm 1 năm bên nhau,.. Với người vô tâm thì chẳng bao giờ nhớ ra ngày đặc biệt. Dù bạn cố tình nhắc nhở thì họ cũng cho qua. Họ cho rằng ngày đó cũng là một ngày bình thường, cũng là một ngày có 24 tiếng mà thôi.

Trả lời tin nhắn rất chậm

Thậm chí họ nhận và xem tin nhắn của bạn nhưng họ không thèm trả lời lại. Dù biết bạn đang trông chờ câu trả lời của họ. Họ cho rằng trả lời chậm một chút chắc cũng không sao.

Có một số bước để khắc phục vô tâm trong tình yêu:

Mở ra cuộc trò chuyện: Hãy nói chung với đối tác về tình trạng của mối quan hệ và tình cảm của bạn.

Tìm hiểu nguyên nhân: Tìm hiểu vì sao bạn hoặc đối tác cảm thấy vô tâm trong mối quan hệ.

Xác định mục tiêu: Hãy xác định mục tiêu cho mối quan hệ của bạn và cùng nhau làm việc để đạt được những mục tiêu này.

Tìm cách hợp tác: Hãy tìm cách hợp tác với đối tác để giải quyết vấn đề và xây dựng mối quan hệ tốt hơn.

Tập trung vào việc chăm sóc: Hãy tập trung vào việc chăm sóc mối quan hệ và tạo ra kỷ niệm đặc biệt cùng đối tác.

Sẵn lòng thay đổi: Sẵn lòng thay đổi và điều chỉnh cho mối quan hệ nếu cần thiết.

Giữ sự quan tâm và tình cảm: Giữ sự quan tâm và tình cảm cho nhau và xây dựng mối quan hệ tốt hơn.

Để khắc phục vô tâm trong mối quan hệ bạn bè, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Tìm kiếm nguyên nhân: Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vô tâm và tìm cách giải quyết vấn đề.

Xây dựng sự tin tưởng: Xây dựng lại sự tin tưởng và tình cảm giữa bạn bè bằng cách thực hiện những hành động tốt và trung thực.

Tập trung vào tương tác: Hãy tập trung vào tương tác với bạn bè và tạo ra những khoảnh khắc tốt đẹp.

Hồi sinh hoạt động: Tìm kiếm các hoạt động mới và hồi sinh sự quan tâm của bạn cho mối quan hệ.

Lưu ý rằng, việc khắc phục vô tâm trong mối quan hệ cần thời gian và cần sự chăm chỉ và nỗ lực của cả hai bên.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top Ai Là Người Thông Minh Nhất Thế Giới

Khám phá danh sách những nhân vật được cho là “Top ai là người thông minh nhất thế giới” và tầm quan trọng của trí thông minh trong xã hội hiện đại.

Tuy nhiên, việc đánh giá trí thông minh của con người không phải là điều dễ dàng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá trí thông minh, tuy nhiên, vẫn chưa có một tiêu chuẩn chung được chấp nhận rộng rã

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về trí thông minh của con người trong nhiều năm qua và đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau. Trong đó, tiêu chuẩn Wechsler là một tiêu chuẩn đánh giá trí thông minh phổ biến nhất hiện nay. Tiêu chuẩn này đánh giá trí thông minh của con người dựa trên 4 khía cạnh chính: khả năng ngôn ngữ, khả năng suy nghĩ trừu tượng, khả năng giải quyết vấn đề và khả năng tưởng tượng.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trí thông minh của con người còn bao gồm nhiều khía cạnh khác như khả năng nhận thức, khả năng xử lý thời gian, khả năng phân tích và khả năng tập trung.

Môi trường sống của con người như gia đình, bạn bè, nơi làm việc cũng ảnh hưởng đến trí thông minh của họ. Giáo dục cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí thông minh, bởi nó cung cấp kiến thức và kỹ năng để con người có thể tận dụng tối đa trí thông minh của mình.

Không thể bỏ qua cái tên Albert Einstein trong danh sách những người thông minh nhất thế giớVới đóng góp lớn trong lĩnh vực vật lý, ông được coi là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20. Công trình “Thuyết tương đối” của ông đã thay đổi hoàn toàn cách thức nhìn nhận về không gian và thời gian của con ngườ

Cũng trong lĩnh vực vật lý, Stephen Hawking được xem là một nhà khoa học vĩ đại với những đóng góp lớn về lý thuyết lỗ đen và vũ trụ. Dù bị liệt nửa người từ khi còn trẻ, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và đưa ra những bài báo, cuốn sách đình đám về vũ trụ.

Nikola Tesla là một nhà phát minh và kỹ sư nổi tiếng với đóng góp lớn trong lĩnh vực điện và từ. Ông đã đưa ra nhiều phát minh quan trọng, trong đó có động cơ điện xoay chiều – một phát minh vô cùng quan trọng cho sự phát triển của ngành điện.

Marie Curie là một nhà khoa học người Ba Lan nổi tiếng với những đóng góp lớn trong lĩnh vực vật lý và hóa học. Bà là người đầu tiên được trao giải Nobel hai lần và cũng là người phụ nữ đầu tiên được trao giải Nobel.

Không chỉ là một họa sĩ tài ba, Leonardo da Vinci còn là một nhà khoa học, phát minh gia và kiến trúc sư nổi tiếng. Ông đã đưa ra nhiều phát minh quan trọng và được coi là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loạ

Các nhân vật được cho là “người thông minh nhất thế giới” không chỉ sở hữu trí thông minh vượt trội mà còn có khả năng sáng tạo độc đáo. Ví dụ như Leonardo da Vinci, ông là một nhà nghiên cứu khoa học, nhà điêu khắc, họa sĩ, kiến trúc sư, nhà phát minh, nhà kinh tế học và nhà triết học. Ông được coi là một trong những người sáng tạo vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loạ

Khả năng tư duy phản biện cũng là một trong những tài năng thiên bẩm của các nhân vật này. Ví dụ, Stephen Hawking, một trong những nhà vật lý lý thuyết hàng đầu thế giới, đã đưa ra nhiều giả thuyết mới về vũ trụ, đồng thời có những bài phát biểu đầy thuyết phục về các vấn đề khoa học và xã hộ

Ngoài ra, các nhân vật này còn có khả năng giải quyết vấn đề với tốc độ và hiệu quả cao. Marie Curie, một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế kỷ 20, đã giải quyết nhiều vấn đề trong lĩnh vực vật lý và hóa học. Cô đã được trao giải Nobel hai lần, một lần trong lĩnh vực vật lý và một lần trong lĩnh vực hóa học, trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận giải Nobel và là người duy nhất nhận giải Nobel ở hai lĩnh vực khác nhau.

Isaac Newton là một nhà toán học và nhà vật lý vĩ đại của Anh. Ông đã đưa ra luật vạn vật hấp dẫn và luật Newton, hai khái niệm quan trọng trong vật lý hiện đạBên cạnh đó, ông còn có đóng góp quan trọng cho toán học và quang học.

Galileo Galilei là một nhà khoa học người Italia, được biết đến với những đóng góp trong lĩnh vực vật lý, thiên văn học và triết học. Ông đã làm rõ sự tồn tại của các vật thể nhỏ trong hệ Mặt Trời, giúp cho người ta hiểu rõ hơn về không gian và vũ trụ.

Thomas Edison là một nhà phát minh và doanh nhân nổi tiếng của Mỹ. Ông đã phát minh ra nhiều thiết bị điện tử quan trọng, như đèn bút, máy quay phim và máy ghi âm. Các phát minh của ông đã làm thay đổi cuộc sống của con người và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và công nghiệp của Mỹ.

Alan Turing là một nhà toán học và nhà máy tính học nổi tiếng của Anh. Ông đã đóng góp quan trọng cho việc giải mã mã hóa của Đức trong Thế chiến II, giúp giành chiến thắng cho đồng minh. Ngoài ra, ông còn có đóng góp quan trọng cho lý thuyết tính toán và trí tuệ nhân tạo.

Bill Gates là một doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng của Mỹ. Ông là người sáng lập Microsoft, công ty phần mềm lớn nhất thế giớCác đóng góp của ông cho ngành công nghệ thông tin đã thay đổi cuộc sống của con người và giúp cho Microsoft trở thành một trong những công ty thành công nhất của thế giớ

Tuy nhiên, không ai có thể đánh giá chính xác về ai là người thông minh nhất thế giớDanh sách những người được cho là thông minh nhất thế giới có thể khác nhau tùy theo từng người và tiêu chí đánh giá.

Nếu bạn muốn phát triển trí thông minh của mình, hãy tập trung vào việc học hỏi, rèn luyện khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Và đừng quên, trí thông minh chỉ là một yếu tố trong sự thành công của con người, còn sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần cũng rất quan trọng.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Lật Tẩy 26 Dấu Hiệu Chàng Thích Bạn Nhưng Không Nói

26 dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Nên làm gì khi thấy chàng có những dấu hiệu thích bạn?

1. Nhướng lông mày là dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Nếu bạn tinh ý, cách rõ ràng nhất để biết ai đó có thích bạn không là nhìn vào đôi mắt. Nếu mắt họ luôn đặc biệt mở to và lông mày nhướng lên cao khi trò chuyện hoặc nhìn thấy bạn thì phần trăm rất cao là chàng đã thích bạn rồi đấy.

2. Đổ mồ hôi tay

Dấu hiệu nào cho thấy chàng thích bạn? (Ảnh: istockphoto)

3. Nghiêng người gần về phía bạn

Dù bạn ở nơi không quá ồn ào và bạn chắc chắn anh ấy có thể nghe rõ nhưng chàng vẫn có dấu hiệu vô tình ngả người sát về phía bạn thì nguyên nhân vì chàng thầm thương bạn rồi đấy.

4. Bóp hoặc đan tay vào nhau

Một dấu hiệu con trai thích bạn nếu bạn chú ý quan sát chính là động tác bóp 2 bàn tay hoặc đan tay vào nhau. Điều này thể hiện chàng đang muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về bạn.

5. Mở rộng 2 chân: dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Theo khoa học thư thế mở rộng 2 chân thể hiện mong muốn tạo sự thoải mái và dễ chịu cho người đối diện. Nếu anh ấy không để ý đến bạn thì hẳn nhiên sẽ không vô tình làm điều này phải không?

6. Thở sâu

Khi căng thẳng hay hồi hộp, con người có xu hướng hít thở sâu hơn vì cần nhiều oxy lên não. Không chỉ vậy, hít thở sâu còn giúp lồng ngực có vẻ vạm vỡ hơn và eo thì bé lại. Nếu bạn để ý thấy chàng thường hít thở sâu mỗi khi gặp mình, lý do chắc chắn vì chàng đang để ý bạn rồi.

7. Giao tiếp bằng mắt cho biết chàng thích bạn đến mức nào

Bạn đang ở giữa đám đông nhưng có thể cảm nhận anh ấy luôn dõi theo bạn, đó đích thực là dấu hiệu anh ấy để ý bạn. Khi đàn ông thích bạn, họ sẽ luôn cố gắng nhìn trộm hoặc dõi theo bất kỳ bạn đang làm gì hay ở đâu. Đặc biệt, muốn biết chàng thích bạn đến mức nào hãy để ý khi có ai đó kể câu chuyện cười. Nếu chàng thực sự thích bạn, chàng chắc chắn sẽ quay sang nhìn bạn khi cười.

8. Dấu hiệu đàn ông để ý bạn là sờ gáy

Sờ gáy là một trong những dấu hiệu thể hiện sự lo lắng, bồn chồn bên trong. Nhưng chàng cũng có thể sẽ tiết chế làm điều này hết mức có thể vì dù gì hành động này cũng rất dễ bị “phát giác” có phải không?

9. Cười chân thành

Đàn ông có xu hướng kiềm chế nụ cười khi trưởng thành nhưng khi được ở bên cạnh người họ thầm để ý thì họ sẽ thể hiện nụ cười chân thành nhất. Đôi mắt khép nhỏ và những nếp nhăn ở khóe mắt khi cười thể hiện họ có rất nhiều cảm xúc dành cho bạn.

10. Giọng nói thay đổi

Khi ở cạnh bạn, chàng cứ như thể thành một người khác với giọng nói ngọt ngào và dịu dàng hơn rất nhiều. Chúc mừng bạn vì bạn chắc chắn lọt vào mắt xanh của chàng rồi đấy. Chàng cũng có thể vô tình nói chậm lại vì cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi gần bạn.

Ngôn ngữ cơ thể của chàng nói lên điều gì? (Ảnh: istockphoto)

11. Đi song hành với bạn

Chàng đi phăm phăm đằng trước cho thấy anh ấy chẳng mấy quan tâm bạn nhưng nếu chàng luôn cố gắng bước đi ngang hàng cạnh bạn thì chứng tỏ chàng đang để ý bạn. Trường hợp chàng thích bạn nhưng vẫn đi đằng trước là khi cả 2 đang ở một nơi đông đúc và chàng muốn bảo vệ, dẫn đường cho bạn.

12. Trân trọng đồ đạc riêng

Một dấu hiệu đàn ông để ý bạn đặc biệt là khi họ chú ý đến đồ đạc cá nhân của bạn. Chàng luôn cẩn thận cầm trên tay chiếc áo khoác của bạn hoặc cầm lên đặt xuống nhẹ nhàng những món đồ lặt vặt khác.

13. Vô tình chạm vào bạn

Chúng ta thường cố ý tránh tiếp xúc với người chúng ta không thích, vì vậy chúng ta cũng vô tình làm điều ngược lại khi thích ai đó. Nếu chàng thường vô tình đụng chạm bạn như để tay lên vai thì rõ ràng là dấu hiệu chàng đang cảm nắng bạn, chàng muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn đấy

14. Không dùng điện thoại

Trong thời buổi công nghệ, chúng ta thường thấy mọi người dính chặt vào điện thoại mọi lúc. Thế nhưng, chàng luôn tắt điện thoại và lờ đi các tin nhắn cũng như thông báo vì chàng đang muốn dành trọn thời gian cho bạn.

15. Môi luôn hé mở

Làm sao để biết con trai thích mình hay không? Chàng thích bạn đến mức nào? Bạn đã kiểm tra các dấu hiệu nhưng vẫn chưa chắc chắn, hãy chú ý xem môi anh ấy có hé mở khi nhìn thấy bạn không. Nếu anh ấy vẫn giữ đôi môi mím chặt thì có lẽ anh ấy vẫn chưa để ý bạn rồi.

16. Luôn ở đâu đó trong tầm mắt bạn

Nếu bạn và chàng làm việc ở bộ phận khác hẳn nhau nhưng vô tình (hay hữu ý) mà chàng luôn xuất hiện trong tầm mắt bạn thì chúng tỏ chàng đang để ý bạn. Đàn ông khi thích ai đó thì sẽ luôn cố gắng để nhìn thấy người đó mọi lúc mọi nơi.

17. Nói nhiều hơn

Khi một anh chàng nào đó khua tay múa chân khi nói chuyện với bạn và cố gắng diễn tả điều anh ta đang nói thì rất có thể chàng đang nuôi dưỡng tình cảm đặc biệt dành cho bạn. Những anh chàng cố tình trì hoãn cuộc trò chuyện với bạn chỉ để níu chân bạn ở lại thêm một chút chắc chắn là dấu hiệu cho thấy anh ta thực sự quan tâm đến bạn.

18. Bắt chước điệu bộ, cử chỉ của bạn

Khi ta thích hoặc bị ấn tượng bởi ai đó, ta thường có xu hướng sẽ trở thành bản sao của họ. cách dễ thấy nhất là vô tình có các cử chỉ, hành vi y hệt người mình thích. Nếu tự dưng chàng lại thích uống trà giống bạn trong khi là con ghiền cà phê trước đây thì rõ mười mươi là chàng thích bạn đấy.

19. Bảo vệ bạn

Làm sao để biết con trai thích mình hay không? Khi bạn ở chỗ đông đúc chàng sẽ cố gắng tìm ra khoảng không gian dành riêng cho bạn hoặc nhẹ nhàng để tay qua đầu để che chắn, đảm bảo rằng sẽ không một ai có thể đẩy hay va chạm vào cô gái của mình.

20. Lắng nghe chăm chú

Dù bạn đang kể về một câu chuyện “vô thưởng vô phạt ” hay chỉ đơn giản là khoe với họ về bộ móng mới vẽ thì họ cũng đều luôn lắng nghe bạn rất chăm chú. Đó cũng được xem là một dấu hiệu chứng tỏ chàng thích bạn.

21. Ga lăng với bạn

Bọn con trai vô tâm ngày thường là thế nhưng khi yêu ai rồi, bỗng dưng họ sẽ “biến hình” thành quý ông ga lăng, chuẩn men cực kỳ. Những hành động mà ngày thường chả bao giờ thấy như kéo ghế, chủ động mở cửa hay lấy thìa đũa cho bạn chứng tỏ anh ấy đang cực kỳ thích bạn luôn đấy.

22. Luôn quay sang phía bạn khi trò chuyện

Dấu hiệu chàng bị bạn thu hút: Nếu 2 người ngồi cạnh nhau mà anh ấy luôn cố ý xoay hẳn người sang phía bạn hoặc gác tay lên thành ghế nghiêng về bạn thì thể hiện là anh ấy thầm có tình cảm với bạn rồi.

23. Nói chuyện liên tục với bạn

Con trai thường rất chủ động khi họ thực sự thích ai đó. Chàng sẽ luôn cố ý kéo dài thời gian nói chuyện và có dấu hiệu nói nhiều hơn bình thường khi chàng cảm thấy thích ở bên cạnh bạn.

24. Chải chuốt và điệu đà

Đàn ông chỉ quan tâm chăm chút đặc biệt tới ngoại hình khi họ gặp cô gái mình thích. Nếu bạn thấy chàng luôn ăn mặc thật tươm tất và chỉn chu thì nghĩa là bạn quan trọng trong mắt chàng, đó là dấu hiệu con trai bật đèn xanh với bạn.

Chàng có trau chuốt và điệu đà hơn khi đi bên bạn? (Ảnh: istockphoto)

25. Luôn dành lời khen cho bạn

Trừ những anh chàng lãng tử, sát gái thì đa số đàn ông không thích nói lời đường mật và chỉ thể hiện qua hành động. Nhưng nếu bạn hay nhận được những lời khen (có vẻ rất chân thành) từ chàng như “Chiếc váy hôm nay em mặc đẹp quá” hay “Sao em làm việc này giỏi thế” thì không lẫn đi đâu được là chàng đang thầm “ái mộ” bạn.

26. Cố gắng gây sự chú ý

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu chàng đang để ý bạn qua cách anh ấy cố gắng gây sự chú ý. Con trai thường cố gắng trêu đùa hoặc khen ngợi người mình thích một cách đặc biệt. Chính vì vậy, bạn có thể để ý đến cử chỉ, xem cách anh ấy đối xử với người khác và so sánh khi gặp mình.

Nếu anh ấy chỉ cố tình trêu đùa hoặc khen ngợi bạn mà không làm với ai khác thì đây là tín hiệu đáng mừng. Ví dụ như bạn mặc một chiếc váy rất đẹp đến văn phòng và anh ấy nói “Hôm nay em rất đẹp” hay trêu đùa rằng “Ồ, em đang chuẩn bị lên chức phải không?”.

Làm gì khi biết chàng thích bạn qua những dấu hiệu trên?

Còn nếu trong trường hợp ngược lại thì sao? Biết đâu bạn nên cho chàng thêm thời gian để thể hiện bản thân và vun đắp tình cảm. Nếu thực sự không có tình cảm với chàng thì bạn cũng nên có những động thái dứt khoát để chàng nhận ra và không chìm đắm vào mối quan hệ không có kết quả này.

Đăng bởi: Hồng Lý

Từ khoá: Lật tẩy 26 dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Hành Vi Của Trẻ Khiến Người Lớn Khó Chịu Nhưng Lại Là Dấu Hiệu Thông Minh trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!