Xu Hướng 2/2024 # 20 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Tại Nhà # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 20 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cà tím mỡ hành sốt xì dầu

Cà tím tôm chấy mỡ hẹ

Cà tím mỡ hành dưa chua

Cà tím mỡ hành thịt băm

Cà tím sốt xì dầu sa tế

Cà tím mỡ hành chay

Cá bớp nướng cà tím mỡ hành

Cà tím mỡ hành nhồi nhân thịt

Cà tím mỡ hành đậu phộng rang

Cách làm cà tím nướng mỡ hành sốt xì dầu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 quả cà tím

Hành lá

Nước tương Nhật

Dầu hào vị hải sản

1 thìa dầu mè

Gốc hành lá băm nhuyễn

Các loại gia vị cần thiết khác cho cách làm cà tím nướng mỡ hành: dầu ăn, gia vị, mắm..

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Với cà tím, các bạn nên để nguyên trái và đem đặt trực tiếp lên trên lò nướng BBQ. Sau đó bạn lấy cà tím ra và để nguội bớt lấy trái cà tím và tước vỏ và cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Thái nhỏ hành lá rồi rắc lên đĩa cà tìm nướng. Sau đó rưới thêm một chút dầu ăn và trộn đều lên.

Bước 3: Kết hợp pha nước tương, sốt xì dầu, dầu hàom dầu mè sau đó chú ý nêm gia vị vừa ăn và rưới lên đĩa cà vừa nướng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nướng cà tím cực hấp dẫn cùng sốt xì dầu rồi! Kết hợp ăn cùng với cơm nóng là đảm bảo chuẩn vị luôn đấy!

Cà tím nướng tôm chấy mỡ hẹ

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 

2 quả cà tím

50g tôm khô loại to

1/2 bát hẹ cắt nhỏ 

1 miếng chanh nhỏ

Tỏi, ớt băm nhuyễn 

Các loại gia vị: bột canh, bột ngọt, gia vị…

Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Cà tím ngâm nước muối, rửa sạch. Hẹ cắt nhỏ trộn cùng với 1/2 thìa gia vị. Tôm khô ngâm trong nước nóng rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Cho 1/2 thìa cafe gia vị, bột ngọt, 2 thìa canh dầu ăn trộn lên để đều gia vị rồi phết lên cà tím.

Bước 3: Cách làm mỡ hành (hẹ) khá đơn giản, bạn chỉ cần cho hành đã cắt vào dầu ăn rồi phi cho thơm. Tôm xay xong cho lên chảo lửa rang nhỏ. Cho thêm cùng 1 chút gia vị và bột tỏi để tăng thêm hương vị.

Bước 4: Cho 1 thìa canh đường, nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa cafe nước cốt chanh và khuấy đều rồi cho thêm tỏi ớt băm để làm nước mắm.

Bước 5: Cho vỉ lên trên bếp nướng cho nóng rồi áp cà đã gọt vỏ vào. Sau khi nướng chín thi rắc tôm chấy và mỡ hẹ lên trên. Thưởng thức khi còn nóng và chấm với nước mắm.

Cách làm cà tím nướng mỡ hành và dưa chua

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 quả cà tím

Hành lá

1 củ cà rốt

Dưa chua được muối sẵn

Dầu hào vị hải sản

Tỏi băm

1 quả ớt

Gốc hành lá băm nhuyễn

Các loại gia vị khác: dầu ăn, gia vị, mắm, giấm, đường…

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn hãy rửa sạch cà tím và sau đó nướng nguyên trái lên khay nướng của của bếp nướng than hoa/bếp nướng điện.

Bước 2: Với cà rốt các bạn sẽ bào sợi và ngâm cùng với nước giấm đường để thấm đồng thời giúp tạo vị chua ngọt hấp dẫn.

Bước 3: Các bạn để hành lá xắt mịn rồi cho thêm một chút dầu ăn cùng với đó là rải thêm phần dưa chua nướng cùng cà tím mỡ hành và đặt lên trên bếp nướng. Với các dòng bếp nướng than hoa ngoài trời hay trong nhà các bạn cũng chỉ nên đặt nhiệt độ trung bình là 180 độ C để cà chín vừa và không bị cháy.

Trong quá trình nướng trên bếp nướng BBQ, thi thoảng các bạn có thể dùng đũa để xoay hoặc lật cà và dưa chua đều tay. Nướng khoảng 10 phút là các bạn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng và hấp dẫn này.

Nếu nướng cà tím bằng lò vi sóng các bạn hãy để trong khoảng thời gian từ 7 phút là có thể bỏ ra được rồi! Bạn có thể kết hợp ăn cùng các món bún, cơm nóng hoặc thưởng thức với những món hải sản như cá nướng hay tôm nướng muối ớt nữa đó!

Cà tím nướng mỡ hành thịt băm

Món cà tím nướng thịt băm là một trong các món nướng ngon và quen thuộc, dễ chế biến và điều quan trọng là cực ngon nếu ăn kèm cùng cơm. Nếu bạn muốn thực đơn đồ ăn của mình thêm ngon miệng thì đừng bỏ qua gợi ý cách làm món cà tím nướng cùng thịt băm này.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 quả cà tím

Hành lá

200gr thịt băm 

Tỏi băm

Ớt băm

Các loại gia vị khác: dầu ăn, gia vị, mắm, giấm, đường, hạt nêm…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cà tím và hành lá các bạn hãy rửa sạch để ráo nước sau đó cắt nhỏ hành lá.

Bước 2: Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với đường, hạt nêm, ớt bằm và 1 muỗng cà phê tỏi bằm trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Lau khô cà tím sau đó các bạn xếp lên vỉ của bếp nướng BBQ, đối với thịt các bạn có thể phi thơm cùng hành sau đó kết hợp nướng cùng với cà tím trong một khoảng thời gian vừa đủ. Cà tím các bạn không nên nướng nguyên trái mà cắt ra thành các phần vừa ăn.

Bước 4: Trong quá trình nướng các bạn có thể phủ thêm mỡ hành lên và một chút nước mắm ngọt. Các bạn lưu ý sử dụng các loại bếp nướng không khói khi nướng sẽ giúp cho món ăn của bạn có mùi vị thơm ngon hơn. Có thể kết hợp dưới sốt BBQ lên bề mặt cà khi nướng để món ăn không bị khô.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách ướp thịt nướng ngon để có thể đảm bảo món cà tím nướng mỡ hành thịt băm thêm ngon miệng.

Món cà tím nướng sốt xì dầu sa tế

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 quả cà tím

2 thìa canh nước tương

1 thìa sa tế 

2 thìa xì dầu

1 gói ngũ vị hương

Các loại gia vị khác: dầu ăn, gia vị, mắm, giấm, đường, hạt nêm…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cà tím bằng cách rửa sạch cho vào đĩa rồi bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò nướng trong khoảng 8 phút. Có thể lót giấy bạc bên dưới nếu muốn nướng cà tím bằng lò nướng.

Bước 2: Cách chế biến cà tím nướng như sau: trộn đều các gia vị khác như xì dầu, nước tương, giấm, sa tế và ngũ vị hương sau đó rưới lên cà tím.

Cách làm cà tím nướng mỡ hành chay

Cà tím nướng chay có cách làm đơn giản và cũng tiết kiệm thời gian nhất. Thích hợp cho những ai không muốn ăn đồ nướng kèm thịt hoặc chỉ muốn một món nướng đơn giản và thanh nhẹ với rau.

Nếu bạn đang có hẹn cho một cuộc dạo chơi picnic vào cuối tuần này thì đừng quên chuẩn bị các bếp nướng cắm trại dã ngoại hay bếp nướng du lịch để thực hiện chế biến món ăn này một cách nhanh gọn nhẹ nhất có thể hoặc thao tác với cà tím nướng lò vi sóng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 quả cà tím

1 quả ớt tươi

Hành lá cắt nhỏ

Các loại gia vị khác: dầu ăn, gia vị, mắm, giấm, đường, hạt nêm…

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho cà tím lên trên bếp nướng. Đối với một số dòng bếp nướng BBQ ngoài trời, bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng trong khoảng 180 độ còn với lò vi sóng là 200 độ C.

Bước 3: Sau khi nướng xong hãy bóc lớp vỏ ngoài của cà. Pha các gia vị cần thiết để rưới vào cà với hỗn hợp bao gồm đường, ớt, tỏi, nước mắm. Sau đó các bạn rưới đều phần mỡ hành và nước mắn lên trên bề mặt trái cà là đã hoàn thành xong món ăn này.

Cá bớp nướng cà tím mỡ hành

Cá bớp kết hợp cùng cà tím nướng sẽ là một sự lựa chọn hoàn chỉnh nếu bạn muốn thưởng thức đồ nướng ngon mà không lo bị ngấy. Món ăn cũng cực phù hợp cho những bữa tiệc nướng buffet cuối tuần của bạn hoặc đi cắm trại dã ngoại picnic mà không hề tốn kém thời gian để thực hiện một chút nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g cá bớp cắt thành những khoanh nhỏ

2-3 quả cà tím

3 củ hành tím

1 ít rau cải mầm

3 thìa sốt Mayonaise

Các loại gia vị: mù tạt, muối, tiêu, gừng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn đặt cá bớp lên trên vỉ của bếp nướng và bắt đầu tiến hành nướng khoanh cá bớp.

Bước 2: Bạn lót cà tím bên dưới và chế thêm chút hành lá nhỏ rải lên bề mặt cà rồi đặt cá lên trên, sau đó bỏ các khoanh hành tím thái mỏng và làm chín lên phía trên.

Một số dòng bếp nướng than củi cũng giúp cho món ăn của bạn khi nướng giữ được hương vị hấp dẫn nhưng thời gian nướng chín sẽ lâu hơn. Với cách nướng cà tím bằng bếp gas bạn lưu ý để vừa lửa trong quá trình nướng.

Món cà tím nướng mỡ hành nhồi nhân thịt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 quả cà tìm

200g thịt xay

1 quả ớt chuông 

50 mộc nhĩ, nấm hương

1 củ cà rốt

1 củ hành khô, tỏi

Các loại gia vị khác: gia vị, nước mắm, hạt tiêu…

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước khi chế bién món cà tím bạn đem ướp thịt xay với hạt tiêu và các gia vị khác đi kèm như dầu hào, ngũ vị hương, hành và tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Trong thời gian chờ ướp thịt các bạn tiến hành thái hạt lựu các nguyên liệu còn lại và tiếp tục trộn đều thịt trong quá trình ướp với các nguyên liệu vừa thái.

Bước 3: Nạo ruột quả cà tím sau đó các bạn tiến hành nhồi nhân thịt đã ướp vào bên trong ruột của cà tím.

Bước 4: Nếu nướng cà tím nhồi nhân thịt vào lò vi sóng, các bạn chỉ nên để trong khoảng 5 phút để chín nhân. Đối với việc nướng trên vỉ nướng của bếp nướng BBQ các bạn cần lật đều tay để đảm bảo chín nhân bên trong mà không bị cháy xém các phần của thân cà.

Nướng khoảng 7-8 phút là nhân bên trong cà vừa chín và các bạn hoàn toàn có thể thưởng thực được rồi!

Cà tím nướng mỡ hành với đậu phộng rang

Một món ăn chắc chắn sẽ rất phù hợp với những người muốn tìm thực đơn giảm cân cho mình. Các bước thực hiện và chuẩn bị nguyên liệu cũng rất đơn giản, và dù là món nướng nhưng đảm bảo sẽ không khiến người thưởng thức có cảm giác ngấy khi ăn, khá phú hợp cho những bữa tiệc BBQ cuối tuần của bạn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 quả cà tìm 

100g đậu phộng rang

Hành lá thái nhỏ 

Dầu ăn

Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm…

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Với món ăn này các bạn nên lựa chọn nướng cùng bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng BBQ sẽ mang lại hiệu quả nướng ngon và hấp dẫn hơn. Làm nóng bếp nướng của bạn ở nhiệt độ vừa đủ trước khi đặt cà tìm lên trên vỉ nướng.

Bước 2: Dùng dao để rạch một đường lên phần thân của dọc trái cà sau đó cho mỡ hành và đậu phộng đã rang và được giã nhỏ vào bên trong.

Bước 3: Đặt cà đã được nhồi nhân lên trên bếp nướng, điều chỉnh nhiệt độ của bếp nướng BBQ trong khoảng từ 180 độ C đồng thời không nên lật cà quá nhiều mà để trong khoảng 10 phút để phần nhân và cà được chín tới.

Đăng bởi: Duyên Đoàn

Từ khoá: 20 cách làm cà tím nướng mỡ hành đơn giản mà NGON TUYỆT tại nhà

Cách Làm Thạch Trà Sữa Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Nguyên liệu để làm thạch trà sữa đơn giản tại nhà gồm có:

Khâu chuẩn bị nguyên vật liệu là vo cùng đặc trưng bởi nó quyết định chính tới chất lượng những khối thạch trà sữa của bạn. Để làm được món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết sau.

Nguyên liệu trong thành phần trà sữa

Sữa bò: 600 ml sữa tươi loại có đường. Nếu bạn không thích sữa tươi vì sợ trà loãng thì có thể chuyển sang dùng sữa đặc. Nếu bạn làm trà sữa bằng sữa đặc thì chuẩn bị 400 ml sữa đặc có đường.

Bột trà xanh: 10 gram.Dường như nếu cần thiết làm thạch trà sữa trắng thì có thể chuẩn bị 2 gói trà túi lọc hoặc 10 gram trà búp.

Nguyên liệu trong thành phần rau câu

Đường: Chọn loại đường cát để dễ hoà, đường mau tan. Chuẩn bị 100 gram đường.

Bột rau câu: 10 gram. Bạn có thể chọn loại bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn tuỳ ý. Trường hợp không có bột rau câu, bạn có thể thay thế các nguyên vật liệu này bằng 5gram lá gelatin.

Bên cạnh những các nguyên vật liệu trên, bạn cũng cần chuẩn bị thêm nước lọc, khuôn thạch để làm.

Cách làm thạch trà sữa ngon như sau:

Bước 1: Pha trà sữa

Nếu bạn dùng bột trà xanh:

Cho bột trà xanh vào một chiếc bát tô. Đun sôi 100 ml nước sôi sau đó đổ vào bát bột trà xanh quấy đều làm sao cho bột tan hết, không bị vón cục. Khuấyxong bạn bỏ phần sữa tươi/sữa đặc vào khuấy kỹ cùng.

Thực hiện hoàn thành công đoạn này, bạn để ra riêng trà sữa đã pha vào nơi sạch, khô trong khi chờ thực hiện các công đoạn khác.

Nếu bạn dùng trà túi lọc/trà búp:

Cho gói trà túi lọc/trà búp vào ly. Tiếp theo, bạn đun sôi 500 ml nước nóng rồi đổ vào hãm trà. Thời gian hãm trà tối thiểu là 10 phút và không quá 15 phút. Hãmxong bạn lọc trà và bỏ bã (khi bạn dùng trà búp) hoặc vớt bỏ túi trà (nếu bạn dùng túi lọc).

Sau khi đã chiếm lĩnh nước cốt trà, bạn bỏ phần sữa tươi/sữa đặc vào khuấy cho thật kỹ càng để trà và sữa quyện vào nhau. Lúc này, bạn đã có món trà sữa chuẩn vị rồi.

Bước 2: Làm thạch trà sữa

Sau 10 phút, bê chảo lên bếp và đun nhỏ tuổi lửa cho đến khi thạch sôi. Vừa đun, bạn vừa khuấy cho thật cẩn thận để bảo vệ nồi thạch rau câu của bạn không bị cháy. Khi nồi thạch rau câu sôi, bạn hạ lửa ở mức nhỏ tuổi nhất rồi hớt bọt để thạch được trong hơn.

Hớt bọt xong xuôi bạn từ từ trút phần trà sữa đã pha trước đó vào đảo đều và kỹ cho cho đến khi màu của nồi thạch đạt màu xanh/trắng sữa tự nhiên thì tắt bếp.

Hớt bọt xong xuôi bạn từ từ trút phần trà sữa đã pha trước đó vào đảo đều và kỹ cho cho đến khi màu của nồi thạch đạt màu xanh/trắng sữa tự nhiên thì tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng, bạn múc phần thạch trà sữa lỏng này vào trong các khuôn. Chờ cho thạch trong khuôn nguội bớt thì bạn cho các khuôn thạch này vào trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng khoảng thời gian 2–3 tiếng khi thạch đã đông đặc, bạn có thể lấy thạch trà sữa ra và thưởng thức.

Đăng bởi: Phạm Lâm

Từ khoá: Cách làm thạch trà sữa siêu ngon tại nhà đơn giản

Cách Làm Sữa Chua Đơn Giản Tại Nhà

Sữa chua là thức uống được chị em phụ nữ yêu thích không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn bởi công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe và làm đẹp.

Trong sữa chua có đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Thật tuyệt nếu vào những ngày hè nóng nực bạn có thể tự tay làm những ly sữa chua thơm ngon, mát lạnh và bổ dưỡng cho cả nhà.

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn không phải đi siêu thị mỗi lần cần đến nó.

Nguyên liệu làm sữa chua

– 1 lít sữa tươi có đường hoặc không đường tùy sở thích

– ½ hộp sữa đặc

– 2 hộp sữa chua không đường để lên men

– Cốc nhựa hoặc cốc thủy tinh để đựng thành phẩm

– 1 hộp nhựa hoặc một hộp thủy tinh để ủ sữa chua

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà: Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng.

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà: Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng.

Cách làm sữa chua đơn giản

Mở nắp sữa đặc, cho khoảng 500 ml nước sôi vào khuấy đều.

Chờ khoảng 10 – 15 phút đến khi sữa nguội, đổ 1 lít sữa tươi vào.

Cho sữa chua vào hỗn hợp sữa trên, khuấy đều.

Múc đều hỗn hợp vào các hũ hoặc các cốc nhựa vừa chuẩn bị để làm sữa chua tại nhà.

Cho sữa chua vào các hũ, nồi lớn để ủ.

Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội, ủ khoảng 8 – 10 tiếng là xong. Sau đó, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

4 cách ủ sữa chua đơn giản

Có rất nhiều cách ủ sữa chua. Để đảm bảo lợi khuẩn trong sữa có môi trường hoạt động tốt nhất, bạn cần đổ ngập nước nóng vào dụng cụ ủ, giúp sữa chua lên men tốt hơn.

Biết cách làm sữa chua đơn giản tại nhà, bạn sẽ có món ăn an toàn.

Ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện

Đun nước đến 40 – 50 độ C rồi rút điện, cho hũ sữa chua vào ủ, quấn theo khăn bông để giữ ấm nồi. Với cách làm này, bạn nên đặt thêm nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ của sữa chua.

Khi nhiệt độ giảm, bạn có thể cắm điện lại để tăng độ nóng.

Ủ bằng nồi cơm điện

Tương tự như cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện, bạn xếp các hũ sữa chua vào lòng nồi, thêm nước và đậy nắp (không cần cắm điện), ủ trong 5 đến 8 tiếng vào mùa hè.

Vào mùa đông, bạn nên cắm điện và để ở chế độ “warm – giữ ấm” để men hoạt động tốt hơn.

Ủ sữa chua bằng lò nướng

Bật lò nướng, để nhiệt độ thấp nhất, khoảng 40 độ, sau đó ủ sữa chua theo công thức như trên.

Nếu lò nhà bạn không có chế độ nướng nhiệt độ thấp, bạn nên làm ấm bằng cách bật lò chạy không ở 190 độ C trong 10 phút, sau đó tắt lò, cho các hũ sữa chua vào và mở đèn để ủ.

Ủ sữa chua bằng cách này mất thời gian lâu hơn, khoảng 12-15 tiếng.

Cách ủ sữa chua đơn giản bằng lò vi sóng.

Ủ sữa chua bằng thùng xốp

Xếp các hũ sữa chua vào thùng xốp, thêm nước và ủ trong 5 – 8 tiếng. Thời gian ủ sữa chua nhanh hay chậm phụ thuộc sở thích của bạn. Nếu muốn thành phẩm chua dịu, bạn ủ trong khoảng 6 tiếng, còn nếu muốn chua đậm thì để 8 tiếng.

Vào mùa đông, bạn có thể đặt hộp xốp dưới bóng đèn hoặc dùng chăn quấn bên ngoài để giữ nhiệt độ như mong muốn.

Một số lưu ý khi ủ sữa chua

Với bất cứ cách làm sữa chua đơn giản hay nâng cao nào, bước quan trọng nhất chính là ủ sữa chua. Để món sữa chua thơm ngon và đạt chuẩn, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Thời gian vàng để ủ sữa chua là khoảng 6 – 8 tiếng, như vậy sữa chua sẽ không bị nhạt quá.

Không nên ủ sữa chua ở nhiệt độ quá cao vì sẽ dễ làm chết men.

Quá trình ủ hạn chế việc di chuyển hoặc đụng vào hũ sữa chua. Với cách ủ bằng nước ấm, không nên để nước dâng quá miệng cốc, sau khi nước nguội, có thể tiếp tục chế thêm nước nóng.

Ủ bằng máy làm sữa chua thì cần chú ý hẹn giờ phù hợp. Mỗi loại máy sẽ có các chỉ số khác nhau.

Theo VTC News

Đăng bởi: Huỳnh Nguyễn Bá Vũ

Từ khoá: Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Tổng Hợp Các Loại Làm Bánh Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

1. Cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng – Bánh quy

Nguyên liệu làm bánh quy:

– 200 gram bột mì đa dụng, bột mì số 11.

– 120gram bơ lạt.

– 30gram đường trắng.

– 70gram đường bột.

– 1 quả trứng gà công nghiệp.

– 1 ống vani.

Cách làm bánh bằng lò nướng với bánh quy:

Bước 1: Cho bơ vào lò vi sóng quay khoảng 20s đến 30s hoặc cho vào nồi đun chảy, đổ ra 1 âu lớn, đổ đường cát vào đánh bằng máy đánh trứng. Bạn sử dụng máy đánh trứng thì đánh được đều hơn và đỡ tốn công sức. Bạn đánh ở tốc độ chậm cho tới khi bơ có màu vàng nhạt và bông xốp. Vừa đánh bạn vừa dùng phới để quét thành âu tránh tình trạng hỗn hợp sẽ đọng ở thành âu không đều.

Bước 2: Khi bơ bông xốp thì bạn cho lòng trắng trứng từ từ vào và bạn đánh ở tốc độ trung bình để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Bước 3: Sau đó bạn rây từ từ bột mì vào vừa rây vừa dùng phới đánh trứng để trộn bột. Khi thấy hỗn hợp hơi đặc và dẻo thì dừng lại.

Bước 4: Khi làm bánh quy bằng lò nướng điện bạn dùng túi bắt kem hoặc đơn giản là dùng thìa để múc bánh đặt vào khay có lót giấy nến hoặc thoa 1 lớp bơ mỏng để không bị dính khay. Ngoài 2 cách trên bạn có thể sử dụng các dụng cụ tạo hình để làm bánh quy bằng lò nướng điện.

Bước 5: Nếu bạn thích ăn bánh quy vị nho thì bạn rắc thêm vài hạt nho hoặc hạnh nhân lên bánh hoặc trộn vào trong hỗn hợp. Chắc chắn bánh quy làm bằng lò nướng của bạn sẽ thơm ngon và độc đáo hơn.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 5 phút rồi đặt khay vào nướng bánh khoảng 10 phút ở 180 độ C. Sau đó giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 150 độ và nướng tiếp trong 15 đến 20 phút đến khi viền bánh có màu vàng đẹp mắt thì bỏ bánh ra khỏi lò.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh quy bằng lò nướng rồi.

2. Các loại bánh làm bằng lò nướng – Bánh Cupcake

Nguyên liệu làm 12 cupcakes cỡ đường kính 5 cm, cao 3-4 cm:

– 1 quả trứng (50 gram không tính vỏ).

– 80 gram sữa chua Vinamilk nguyên chất không đường.

– 85 gram bơ nhạt.

– 1 teaspoon (5ml) vanilla extract.

– 85 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng.

– 15 gram bột ngô.

– 65 gram đường kính trắng.

– 1/4 teaspoon bột nở.

– 1/4 teaspoon muối nở.

– 1/8 teaspoon muối.

* Lưu ý: Trứng, sữa và bơ nếu để trong tủ lạnh thì để ra ngoài cho hết lạnh trước khi làm bánh bằng lò nướng.

Cách làm bánh Cupcake bằng lò nướng:

Bước 1: Vặn lò nướng 170 độ C. Lót 12 cup giấy vào khuôn.

Bước 2: Trộn trứng, vanilla và 1/4 số sữa chua (20gram) đến khi vừa hòa quyện.

Bước 3: Rây bột mỳ, bột ngô, bột nở, muối nở, đường và muối vào âu trộn bột. Để máy ở tốc độ thấp, trộn đều trong khoảng 30 giây.

Bước 4: Cho bơ và phần sữa chua còn lại (60gram) vào âu bột, để máy ở tốc độ thấp trộn đến khi vừa hòa quyện. Chuyển máy lên tốc độ vừa, đánh thêm 1.5 phút nữa. Vét thành và đáy âu.

Bước 5: Chia hỗn hợp trứng và sữa chua ở (bước 2) thành 2 phần, đổ vào âu. Để máy ở tốc độ vừa, đánh cho hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng (mỗi lần đánh khoảng 30 giây). Vét thành và đáy âu.

Bước 6: Chia hỗn hợp bột vào các khuôn, chỉ đổ đầy tối đa là ¾ khuôn. Với lượng bột trong công thức, mình đổ được 12 cup giấy, mỗi cup 30gram bột.

Bước 7: Nướng bánh ở chính giữa lò, nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.

Bước 8: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn trong khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên rack.

Sau khi bánh hoàn thành, bạn có thể trang trí bánh cupcakes theo ý thích khi làm bánh bằng lò nướng.

3. Cách làm bánh Pizza xúc xích bằng lò nướng

Nguyên liệu:

– Phần đế làm bánh bằng lò nướng:

+ 150gr bột mì.

+ 2gr men nở.

+ 3gr đường.

+ 3gr muối.

+ 90ml nước.

+ 5gr dầu olive.

– Phần topping:

+ Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza).

+ 100gr phô mai bào nhỏ.

+ 100gr xúc xích.

– Dụng cụ làm bánh bằng lò nướng khi làm món pizza xúc xích:

+ Tô.

+ Cây cán bột.

+ Màng bọc thực phẩm.

+ Khay nướng.

+ Lò nướng.

Cách làm bánh Pizza xúc xích đơn giản:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần đế bánh lại với nhau trong 1 cái tô lớn và nhào đều để thu được 1 hỗn hợp đồng nhất, mịn màng. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột lại, để yên 30 phút – 1 tiếng cho bột nở ra.

Bước 2: Khi thấy khối bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra, nhào lại 1 lần nữa rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để gói khối bột lại, ủ thêm 15 phút nữa.

Bước 3: Bột ủ đủ thời gian thì lấy ra, cán mỏng rồi đặt lên khay nướng đã phết 1 lớp dầu olive mỏng.

Bước 4: Phết 1 lớp sốt cà chua lên mặt đế bánh, sau đó rắc thêm phô mai rồi đặt tiếp các miếng xúc xích lên trên, cuối cùng thì rắc tiếp thêm 1 lớp phô mai nữa lên đều khắp mặt xúc xích.

Bước 5: Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Như vậy chiếc bánh Pizza đã hoàn thành.

4. Cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng – Bánh Donut

Bánh Donut một loại bánh ngọt rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt khi làm tại nhà làm bánh bằng lò nướng.

Nguyên liệu:

– Bột mì: 125 gram.

– Đường cát trắng: 80 gram.

– Bơ lạt: 3 thìa cà phê.

– Sữa tươi không đường: 80ml.

– Vani: 1 thìa cà phê.

– Baking Powder: 1 thìa cà phê.

– Trứng gà: 1 quả.

– Muối: ¼ thìa cà phê.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

– Phới.

– Rây bột.

– Tô trộn bột.

– Khuôn làm bánh Donut 12 lỗ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng lò nướng trước 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Cho lần lượt bột mì, Baking Powder, đường, muối vào chung một tô. Sau đó, dùng phới trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi rây mịn từ 2 – 3 lần.

Bước 3: Cho lượng bơ, sữa, vani, trứng gà đã chuẩn bị vào chung một tô khác. Sau đó, cũng dùng phới trộn đều.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp ở bước 2 vào hỗn ở bước 3 rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem và nặn vào từng khuôn bánh.

Bước 5: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín vàng thì lấy khuôn ra.

Bước 6: Đợi bánh nguội, bạn sử dụng sốt chocolate hoặc dâu tây để trang trí tùy thích.

5. Cách làm bánh táo bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh Pie táo:

– Táo 2 quả.

– Đường mía (có thể dùng đường cát thông thường để thay thế) 90 gram.

– Bơ lạt 95 gram.

– Bột mì số 8 120 gram.

– Baking power 1/2 muỗng cà phê.

– Bột quế 1 muỗng cà phê.

– Trứng gà 2 quả.

Cách làm bánh Pie táo:

Bước 1: Lót giấy nến

Đặt khuôn lên giấy nến, dùng bút vẽ theo viền đáy và cắt 1 hình tròn bằng khuôn để lót đáy. Bạn cũng có thể mua sẵn loại giấy nến hình tròn với kích thước tương ứng với khuôn. Cắt thêm đoạn chữ nhật có chiều cao cao hơn thành khuôn và xếp vào khuôn.

Bước 2: Sơ chế táo

Gọt vỏ táo. Sau đó, 1 quả cắt quân cờ và 1 quả cắt thành 6 phần hình múi cau. Mỗi múi cau cắt 4 lát. Tùy theo khẩu vị thích ăn chua hay ngọt mà bạn có thể chọn táo cho phù hợp. Táo đỏ, chín sẽ cho vị ngọt, táo xanh hoặc táo đỏ chưa chín mùi sẽ cho vị chua thanh.

Bước 3: Chế biến phần nhân bánh táo

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho nóng chảy rồi cho tiếp đường mía vào. Thắng đường cho đến khi chuyển thành màu cánh gián, thả phần táo cắt quân cờ vào xào đều tay với lửa vừa. Sau khi táo đã thấm đều lớp bơ và đường caramel thì hạ lửa nhỏ và đậy nắp trong 5 phút.

– Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp bột bánh

+ Cho vào tô lớn phần bơ và đường còn lại. Dùng vợt đánh trứng trộn bơ và đường cho tan đều, trộn lẫn vào nhau thành hỗn hợp mịn.

+ Cho từ từ 2 quả trứng vào hỗn hợp ở trên và tiếp tục khuấy đều tay. Sau khi hỗn hợp bơ + đường + trứng đã được trộn đều, cho tiếp bột mì + baking power+ bột quế vào. Trộn đều tất cả sao cho hỗn hợp sánh mịn.

– Lưu ý:

+ Bơ nên để ở nhiệt độ phòng, mềm vừa phải, không chảy thành nước. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian, hỗn hợp cũng sẽ đều và mịn hơn.

+ Có thể đánh tan trứng ở ngoài trước khi cho trứng vào hỗn hợp bơ + đường. Bột mì, bột quế, bột baking power nên được rây mịn trước khi cho vào tô.

– Bước 5: Dùng phới cho phần táo trong chảo vào và trộn đều, lưu ý nhớ nhẹ tay. Cho hỗn hợp trên vào khuôn đã lót sẵn giấy nến và xếp 6 miếng táo cắt múi cau lên trên trang trí tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn. Cho bánh vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 40 – 50 phút.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách làm bánh Pie táo rồi. Bánh sau khi nướng xong, bề mặt bột sẽ vàng cánh dán, phần táo chuyển sang màu sậm và se lại. Bên trong bánh mềm ẩm, những miếng táo thơm béo vị caramel và bơ. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm ít mật ong rưới lên bánh để tăng thêm độ ẩm cũng như độ ngọt cho bánh.

6. Mẹo cần biết khi làm bánh bằng lò nướng

Nếu bạn muốn làm bánh bằng lò nướng thơm ngon giống như nhà hàng, các bạn nên cần lưu ý những mẹo sau đây sẽ giúp bánh không bị khô cứng sau khi nướng bánh xong.

6.1. Làm nóng lò nướng

– Lò nướng điện làm nóng từ từ chứ không bật nóng tức thì, do đó bạn nên làm nóng lò trước. Một chiếc nhiệt kế chuyên dụng cho lò nướng sẽ giúp bạn xác định dễ dàng khi lò nướng đã đủ nóng.

6.2. Dùng giấy bạc khi nướng bánh để tránh bánh bị khét

– Khi nướng bánh bằng lò nướng điện, bề mặt bánh dễ bị chín vàng quá và hơi khét. Nếu bạn thấy bề mặt bánh hơi cháy vàng trong khi bánh còn chưa chín thì có thể trải một lớp giấy bạc lên mặt bánh, hoặc bọc sơ giấy bạc quanh khuôn nướng ở phần rìa bánh.

– Giấy bạc vẫn tiếp tục truyền nhiệt, nhưng đồng thời bảo vệ bánh khỏi hơi nóng trực tiếp để ngăn phần vỏ bánh, mặt bánh bị cháy.

6.3. Đặt bánh ở giữa lò nướng

– Khi nướng bánh, nên đặt bánh ở giữa khay nướng để nhiệt tỏa đều ở phía trên, phía dưới bánh và mang đến chiếc bánh nướng thơm ngon nhất.

– Bạn nên lấy bánh ra khi mới chín một nửa, xoay bánh lại rồi tiếp tục nướng để đảm bảo bánh chín đều.

6.4. Dùng đúng dụng cụ nướng bánh

Sử dụng đúng loại khuôn nướng sẽ cho bạn kết quả mỹ mãn nhất. Dùng khuôn nướng bằng kim loại để đáy bánh và vỏ bánh chín vàng và giòn, đặc biệt là vỉ nướng bằng kim loại sẽ giúp mặt ngoài bánh quy và bánh mì thêm giòn rụm.

6.5. Thêm hơi nước nướng bánh khi cần

Khi nướng bánh mì, bạn có thể đổ nước nóng vào khay nướng trống phía dưới của lò nướng để thêm hơi nước giúp bánh mì nở ngon hơn.

Đăng bởi: Yến Lê

Từ khoá: Tổng hợp các loại làm bánh bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội, Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon

Bún ốc là một trong những món đặc sản dân dã của người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung. Được làm từ những nguyên liệu dân dã, phổ biến nhưng bún ốc có vị ngon rất đặc biệt. Nước dùng trong, đậm đà với vị ngọt của xương ống, mùi thơm của ốc, vị chua nhẹ của giấm bỗng cùng các loại rau ăn kèm sẽ làm hài lòng bạn.

Cách nấu bún ốc cực ngon

Nguyên liệu

1kg xương ống

2kg ốc bươu

6 quả cà chua

100g rau tía tô + hành lá

250ml giấm bỗng

5 củ hành tím

100g hành tím cắt lát

2 muỗng ớt khô

Bún tươi

Rau sống ăn kèm: rau muống bào, hoa chuối, kinh giới, xà lách, giá đỗ, rau mùi, rau húng…

Gia vị: dầu ăn, dầu màu điều, đường phèn, hạt nêm, muối, nước mắm, mắm tôm

Cách làm

Sơ chế ốc và các nguyên liệu

Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi với thời gian 7 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch.

Ốc ngâm với nước vo gạo trong khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm rồi chà, rửa thật sạch.

Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch.

3 quả cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. 3 quả còn lại cắt múi cau.

Hành lá và tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.

Rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo.

Hầm nước dùng

Cho xương ống vào nồi cùng với 3 lít nước và 5 củ hành tím bắc lên bếp hầm trong khoảng thời gian 3 – 4 tiếng. Sau đó lọc lại lấy nước.

Luộc ốc

Cho ốc vào nồi nước luộc trong khoảng 3 – 4 phút hoặc khi thấy mày ốc tróc, bạn nhanh chóng vớt ốc ra. Chú ý là giữ lại phần nước luộc ốc này.

Lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ.

Làm ớt chưng ăn bún ốc

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho 50g hành tím cắt lát vào phi thơm vàng. Tiếp theo, bạn đổ vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh ớt khô và trộn đều lên. Khi ớt tỏa ra mùi thơm thì tắt bếp.

Nấu nước dùng bún ốc

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó đổ 50g hành tím cắt lát vào phi thơm vàng. Tiếp theo đổ cà chua vào xào cho chín mềm và ra màu.

Đổ phần nước hầm xương và nước luộc ốc vào nồi cà chua đã xào. Lúc này, bạn cũng nêm vào 50g đường phèn, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Đợi nước dùng sôi lên, bạn đổ từ từ 250ml giấm bỗng vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho cà chua cắt múi cau vào, nêm nếm, đun sôi trở lại và tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Cho bún tươi ra tô, thịt ốc, chan nước dùng, cho rau tía tô, hành lá lên trên và được ăn kèm với một chút mắm tôm, ớt chưng và các loại rau sống. Ngoài ra, bạn có thể thêm tàu hũ chiên, chả lụa để thêm hương vị cho món ăn.

Mẹo và một số lưu ý khi nấu

Không nên luộc ốc quá lâu, thời gian chỉ từ 3 – 4 phút để ốc không mất đi độ giòn và ngọt.

Khi làm sa tế, bạn chú ý điều chỉnh lửa ở mức nhỏ để ớt từ từ ra mùi thơm mà không bị cháy.

Giấm bỗng giúp cho món ăn có vị chua thanh. Nếu không có giấm bỗng, bạn có thể sử dụng giấm táo hoặc me.

Bạn có thể thay thế ốc bươu bằng các loại ốc đồng khác.

Lượng nước hầm xương trộn với nước luộc ốc bạn canh tầm 3 lít là được.

Nên trụng qua bún trước khi dùng.

Cách chọn mua ốc tươi ngon

Bạn nên chọn những con khỏe mạnh, còn sống. Để phân biệt ốc còn sống hay chết, bạn dùng tay sờ vào những con mở miệng, nếu chúng nhanh chóng khép mày lại thì là còn sống.

Màu vỏ ốc phải đen bóng, không trầy xước hay bể. Những con ốc tươi, béo thơm thường có phần mày căng đầy còn những con mày thụt sâu vào bên trong có thể đã chết hoặc thịt không béo.

Cuối cùng, bạn quan sát phần phía dưới, nếu thấy có những lỗ nhỏ li ti thì không nên chọn vì có thể chúng đã bị nhiễm ký sinh trùng…

Cách sơ chế ốc sạch bùn đất

Bạn có thể ngâm ốc với nước vo gạo trong khoảng 6h sau đó mang đi rửa sạch nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm ốc với hỗn hợp giấm và ớt trong 2 – 3h.

Nếu không có giấm và ớt tươi có thể thay thế bằng chanh và ớt bột. Nên ngâm ốc trong thau kim loại hoặc thả các vật dụng bằng kim loại vào khi ngâm.

Đây là cách giúp ốc nhanh chóng nhả chất bẩn ra ngoài, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

35 bình chọn

{{#error}}

{{error}}

{{^error}}

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Cách Làm Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

500g ốc bươu

400g gạch cua

300g chả cua

200g nạc thăn heo

300g cà chua

100g huyết tươi

50g đậu hũ

5g hành băm

5g tỏi băm

Gia vị: Muối, rượu, giấm, hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm, tiêu

Mẹo hay

– Để chế biến món bún riêu ốc ngon, bạn nên mua ốc bươu còn sống về để chế biến. Để kiểm tra ốc bươu còn sống hay không, bạn chỉ cần chạm vào và nếu chúng thụt vào và khép miệng lại thì nên mua. Không nên chọn những con khi ngửi có mùi hôi khó chịu và phần mài thụt sâu vào bên trong.

– Đối với đậu hũ, bạn có thể mua đậu hũ trắng hoặc chiên sẵn về để nấu. Nếu lựa chọn đậu hũ trắng, bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà, không nên chọn những miếng quá trắng vì có thể có thạch cao trong đậu hũ, không tốt cho sức khỏe.

– Để chọn cà chua tươi, bạn nên chọn những quả khi ấn vào còn mọng nước, không có vùng màu thẫm, không bị dập nát và phần da không bị nhăn. Bạn cũng có thể chọn mua cà chua hồng vì có ruột đặc, ít hạt, có nhiều vitamin và khoáng chất.

– Để chọn mua thịt nạc thăn ngon, nên chọn thịt thăn thớ nhỏ, đặc thịt và có độ kết dính cao.

– Để lấy gạch cua, bạn mua cua đồng về và tự tách gạch cua. Để kiểm tra cua đồng, bạn có thể kiểm tra phần gạch, gạch cua đồng thường có màu vàng trong khi cua nuôi thường có màu đen xanh.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt chả cua thành những miếng tam giác vừa ăn. Đối với thịt nạc thăn heo, bạn rửa sạch qua nước muối loãng rồi đem luộc trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó thái lát thành những miếng dày 1 – 2cm.

Ốc bươu mua về bạn cắt bỏ phần ruột, bạn rửa ốc qua nhiều nước đến khi nước trong rồi ngâm ốc trong hỗn hợp nước, rượu, giấm và muối trong 4 phút, sau đó đem đi rửa lại thật sạch. Khi ốc đã ráo nước, bạn cắt đôi ốc vừa ăn.

Đối với cà chua, bạn rửa sạch và cắt hình múi cau vừa ăn. Tiếp theo, bắc lên bếp 1 nồi nước rồi đợi khi nước sôi thì cho huyết vào nấu đến khi huyết đổi màu đậm và đông lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cắt huyết luộc thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Bạn nên ngâm huyết trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút trước khi nấu để khi luộc huyết heo sẽ đông lại và không bị tan ra

Bước 2 Xào ốc

Nêm vào ốc 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu xay rồi trộn đều để các gia vị thấm vào ốc.

Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho ốc vào xào trong 5 phút.

Lưu ý: Khi xào ốc, bạn nên xào với nghệ và tiêu giúp khử mùi và khi ốc săn lại sẽ có màu đẹp mắt hơn.

Bước 3 Nấu nước lèo

Đối với công đoạn này, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn, thêm hành băm và tỏi băm vào phi thơm. Thêm ½ lượng cà chua đã cắt vào đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho 500ml nước vào gạch cua rồi khuấy đều cho gạch cua tan ra, lọc gạch qua rây rồi cho phần nước vào nồi, nấu hỗn hợp gạch cua và cà chua trong 10 phút.

Bạn dùng rây để vớt bớt phần gạch cua ra khỏi nồi và thêm vào 500ml nước lọc, 1 muỗng giấm, phần cà chua còn lại, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào đảo đều.

Khi nước sôi, tiếp tục cho huyết, chả cua, đậu hũ vào nồi

Advertisement

Bước 4 Trình bày

Bạn múc bún ra tô, cho các nguyên liệu ăn kèm gồm chả cua, thịt nạc thăn heo, đậu hũ, huyết, gạch cua và ốc rồi chan nước lèo lên bề mặt là đã có thể thưởng thức. Cho một ít hành lá để tô bún riêu ốc được hấp dẫn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Tại Nhà trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!