Xu Hướng 3/2024 # 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Xốp, Thơm Nức Ngay Tại Nhà Đơn Giản # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Xốp, Thơm Nức Ngay Tại Nhà Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bông lan

70gr bột mì làm bánh

1 bịch sữa tươi không đường

3 quả trứng gà được bảo quản ở nhiệt độ phòng

10gr dầu ăn

1/2 muỗng cà phê muối ăn

100gr đường ( Điều chỉnh theo khẩu vị của bạn)

20gr bột nở

1/2 muỗng cà phê vani hoặc 2 ống nhỏ

1/2 quả chanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Bước 1:

Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai tô riêng biệt Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cùng đường và một ít muối ăn cho đến khi lòng trắng bông lên như đám mây, mềm và xốp. Sau đó cho lòng đỏ, sữa và vani vào đánh cùng lòng trắng tạo thành hỗn hợp mịn.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để chuẩn bị đánh cho bông (Nguồn: Internet)

Bước 2:

Dùng rây để rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều lại với nhau. Đảm bảo hỗn hợp này không được vón cục mà phải mềm mịn.

Rây bột vào hỗn hợp trứng sao cho thật mịn (Nguồn: Internet)

Bước 3:

Dùng dầu ăn quét một lớp mỏng vào thành và đáy khuôn đựng bánh.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút. Sau đó cho khuôn đã đổ hỗn hợp bột vào nồi chiên rồi nướng trong 30 phút ở 150 độ C.

Bước 4:

Dùng tăm hoặc vật nhọn nhỏ đâm vào bánh để thử độ chín. Nếu bánh khô, tăm không ướt thì bánh đã đủ chín. Tiếp theo, bạn lấy bánh ra để nguội bớt rồi dùng.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Bước 1:

Tách lòng trắng và lòng đỏ vào hai tô riêng biệt. Cho ít muối, nửa muỗng cà phê nước cốt chanh vào lòng trắng trứng rồi đánh bằng máy đánh trứng. Đến khi thấy trứng bắt đầu nổi bọt thì cho đường từ từ vào đánh. Đánh cho đến khi lòng trắng bông lên như đám mây, mềm mịn là đạt chuẩn.

Đánh lòng trắng cho đến khi tạo thành đám mây (Nguồn: Internet)

Bước 2:

Cho lòng đỏ trứng, vani, sữa tươi và 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào tô. Hỗn hợp này cũng sử dụng máy đánh trứng đánh lên cho thật đều. Tiếp đến cho dùng rây để rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên rồi trộn đều lại với nhau.

Đánh mịn lòng đỏ và bột làm bánh (Nguồn: Internet)

Bước 3:

Cho ⅓ hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn đều với hỗn hợp bột vừa trộn ở trên rồi đánh nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp quyện lại. Sau đó cho phần còn lại của lòng trắng trứng vào đánh tiếp theo chiều kim đồng hồ để được hỗn hợp mềm mịn. Không đánh quá lâu để đảm bảo bột không bị chai và khó nở.

See Also

LifeStyle

Cách Tự Chế Màu Nhuộm Quần Áo Lên Màu Cực Chuẩn

Trộn đều hỗn hợp bột với trứng (Nguồn: Internet)

Bước 4: Lót 1 lớp giấy thấm dầu vào nồi cơm, đổ hỗn hợp bột đã đánh phía trên vào nồi. Bật nút và nướng bánh trong khoảng 30-40 phút cho chín.

Bước 5: Sau khi nồi cơm điện bật nút báo chín, bạn dùng một que tăm đâm vào bánh. Nếu tăm không bị ướt thì bánh đã chín. Có thể vớt ra đợi bớt nóng và dùng.

Bánh bông lan được làm từ nồi cơm điện (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản

Bước 1:

Tách lòng trắng và lòng đỏ vào 2 tô riêng biệt. Cho vào lòng trắng trứng một ít muối, 0.5 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi đánh bông lên, khi bắt đầu thấy trứng nổi bọt thì cho đường vào từ từ và tiếp tục đánh cho mềm mịn như đám mây là được.

Tách trứng vào 2 tô riêng biệt để đánh (Nguồn: Internet)

Bước 2:

Lòng đỏ đem đánh lên cùng vani, sữa tươi, nửa muỗng cà phê dầu ăn vào đánh đều. Sau đó dùng rây để rây bột mì và bột nở vào đánh đều cùng lòng đỏ.

Bước 3: Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bên trên rồi đánh đều theo kim đồng hồ. Không đánh quá lâu, mà thay vào đó chỉ nên đánh cho hỗn hợp trên quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp bột mềm mịn và không khô cứng.

Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ rồi đánh lên cho đều (Nguồn: Internet)

Bước 4:

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Dùng giấy nến lót dưới đáy và thành khuôn. Sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn và gõ nhẹ cho vỡ tất cả bọt khí trong bột.

Nướng bánh trong 30 phút ở 180 độ C. Sau khi lò nướng báo hiệu hết thời gian. Bạn hãy dùng một que tăm để kiểm tra bánh đã chín chưa. Nếu bánh khô thì đã đạt thì sau đó bạn có thể vớt bánh ra và đợi bớt nóng và dùng.

Bánh bông lan làm bằng lò nướng thơm ngon (Nguồn: Internet)

Đăng bởi: Nguyễn Hữu Khẩn

Từ khoá: 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Xốp, Thơm Nức Ngay Tại Nhà Đơn Giản

Cách Làm Bánh Phu Thê Xứ Huế Đơn Giản Ngon Miệng Ngay Tại Nhà

Bánh phu thê là một trong những lễ vật không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Không giống như bánh phu thê miền Bắc và miền Nam, bánh phu thê người Huế đặc trưng bởi chiếc hộp lá dừa xanh bọc bên ngoài và mang một hương vị rất đặc biệt.

Khi thưởng thức bánh phu thế xứ Huế, các vị khách chắc chắn sẽ rất dễ nao lòng bởi lớp vỏ bánh trắng trong, dẻo dai và phần nhân đậu xanh bùi ngùi, cực ngon khiến ai cũng phải mê.

Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh phu thê cũng như các bước để làm một chiếc hộp xanh đựng bánh phu thê từ lá dừa đặc trưng theo cách của người dân xứ Huế.

Cách làm bánh phu thê cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh phu thê

Bột năng: 200 gam

Đậu xanh bóc vỏ: 50 gam

Dừa nạo: 20 gam

Đường cát trắng: 2 bó

Nước lọc: 350ml

Hương hoa bưởi: 2 – 3 giọt

Dầu ăn, lá nếp, lá dừa

Các làm bánh phu thê đơn giản và dễ thực hiện Làm nhân bánh phu thê Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch với nước mang ngâm 2-3 giờ trong âu nước ấm. Sau đó, vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút cho đến khi hạt đậu chín mềm, bóp nhuyễn là được.

Nhân đậu xanh

Bước 2: Tạo viên nhân đậu xanh

Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Sau đó, bật bếp cho lên chảo trộn đều với 50 gam đường, 2-3 giọt hương hoa bưởi và chút dầu ăn. Khi đậu xanh trở thành hỗn hợp đặc quyện thành khối, bạn tắt bếp. Đợi nhân đậu xanh nguội thì các bạn vo thành từng viên tròn nhỏ.

Vo tròn viên nhân đậu xanh

Làm vỏ bánh phu thê Bước 1: Lọc nước lá nếp

Lá nếp khi mua về rửa sạch. Đem thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng ít nước lọc. Sau đó, lọc lấy nước ra một chiếc bát con và bỏ bã.

Lọc nước lá nếp qua rây lọc

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

Cho dừa nạo sợi đã chuẩn bị từ trước đó. Bỏ 70 gam đường, 200 gam bột năng vào một chiếc âu to có sẵn nước lá nếp và khuấy đều lên.

Trộn đều các hỗn hợp cùng nước lá nếp

Bước 3: Đun hỗn hợp

Cho hỗn hợp đã làm ở bước (2) vào nồi lớn rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun, vừa dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột nửa sống nửa chín và ở dạng đặc sệt thì các bạn tắt bếp.

Đun hỗn hợp cho sền sệt

Gói bánh phu thê bằng lá dừa Bước 1: Chuẩn bị lá dừa gói bánh

Lá dừa mang rửa sạch với nước. Để làm phần hộp thì mỗi lá bạn lấy một khúc khoảng 20cm. Sau đó, cắt đều một bên lá rồi xếp so le và dùng tăm gài lại.

Lá dừa gói bánh

Bước 2: Xếp lá gói bánh

Để làm nắp hộ, bạn đo lá dừa dài 21cm rồi xếp thành 5 cạnh bằng nhau. Sống lá thành cạnh của hộp. Sau đó, xếp góc 45 độ cạnh vuông nằm bên trong là được.

Lấy một phần lá dừa khác, cắt thành từng miếng nhỏ lót xuống đáy hộp. Để dài dư ra một chút để sau này lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Xếp lá theo hướng dẫn để gói bánh

Bước 3: Gói bánh

Múc một ít bột làm vỏ áo rồi cho viên đậu xanh vào tiếp tục đổ tiếp một lớp bột áo nữa rồi dùng thìa dàn đều cho bột phủ kín hết phần nhân.

Gói bánh phu thê

Hấp bánh và thưởng thức Bước 1: Chuẩn bị hấp

Chuẩn bị một nồi hấp sẵn, cho nước ngập vào nửa nồi, rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa và cho hết phần bánh vào hấp là được.

Hấp bánh phu thê

Bước 2: Tiến hành hấp bánh

Hấp trong khoảng thời gian là 10-15 phút. Các bạn tắt bếp và lấy bánh ra. Dùng phần lá dừa làm nắp hộp đậy lên và dọn ra mời mọi người thưởng thức.

Cùng thưởng thức thành quả sau khi hấp

Đăng bởi: Phạm Quốc Hoạt

Từ khoá: Cách làm bánh phu thê xứ Huế đơn giản ngon miệng ngay tại nhà

Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà

LГ m bГЎnh kem sinh nhбє­t tбєЎi nhГ

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật tại nhà

Bột mì đa dụng: 300gram

Bột nở: 20gram

Bột khô: 150gram

Bơ lạt mềm: 500gram

Trứng gà: 3 quả

Vani: 1,5 ống

Sữa buttermilk: 250gram

Whipping cream: 60gram

Đường bột: 570gram

Đường cát trắng: 300gram

Muối: 1 muỗng cà phê

Tô, muỗng, máy đánh trứng, khuôn tròn làm bánh, lò nướng bánh, túi bắn kem

Cách làm bánh kem sinh nhật

Trộn bột và đánh bơ trứng

Đầu tiên, bạn hãy rây mịn 300gram bột mì đa dụng vào bát tô, sau đó cho thêm vào tô 1 chút muối và 20gram bột nở vào rồi trộn đều cho các nguyên liệu được hoà trộn với nhau.

Bạn cho 1 cái bát tô khác 150gram bơ lạt mềm rồi dùng máy đánh trứng đánh cho mềm mịn. Bạn cho tiếp 300gram đường cát trắng vào tô bơ lạt và tiếp tục trộn đều trong 3 phút đến khi thấy bơ bông đều có màu vàng nhạt thì dừng lại.

Trộn bột làm bánh và nướng bánh

Tiếp theo, bạn cho xen kẽ bột khô và sữa buttermilk vào tô bơ lạt vừa đánh bạn vừa cho vừa dùng máy để đánh. Bạn cho bột khô xong hãy đổ thêm vào đó 1 ít sữa buttermilk để hỗn hợp không bị đặc quá, khó hoà quyện với nhau.

Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng trước 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy khuôn làm bánh ra và cho ở dưới đáy một lớp bơ mỏng, rồi bạn đặt một tấm giấy nến lên. Sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp bột bánh vừa được pha trộn ở trên vào khuôn và dùng tay đập nhẹ dưới đáy khuôn để bột được giàn đều.

Bạn nướng bánh trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 180°C đến khi nào thấy mày mặt bánh chín vàng đều là được.

Cho bánh vào khuôn và nướng bánh

Làm phần kem và hoàn thành bánh

Bạn cho vào một cái bát tô toàn bộ phần bơ lạt mềm còn lại rồi dùng máy đánh trứng đánh cho mịn. Sau đó bạn dùng rây lọc để rây mịn các nguyên liệu sau vào tô bơ: nửa muỗng cà phê muối, 570gram đường bột, và nửa ống vani còn lại. Bạn dùng máy đánh trứng để các nguyên liệu tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

Cuối cùng trong bước làm kem, bạn cho vào đó 60gram whipping cream và lại tiến hành đánh bằng máy đến khi hỗn hợp mướt mịn thì dừng lại.

Bạn cho kem bơ vừa làm vào túi bánh kem, sau đó bơm kem lên mặt bánh, hướng từ giữa ra ngoài, một tay bạn bơm kem và tay còn lại thì xoay bàn xoay để hỗn hợp kem được giàn đều lên bánh.

Bạn tráng mịn mặt bánh rồi lại đặt tiếp lớp bánh thứ hai lên trên và lại bóp kem phủ đều bánh tương tự như trên, bạn dùng cây dao tráng lại cho bánh được mịn ở các mặt xung quanh.

Trang trí và hoàn thành bánh kem sinh nhật

Topcachlam

Đăng bởi: Nguyễn Phương Uyên

Từ khoá: Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản tại nhà

Cách Làm Xôi Gà Đậu Xanh Thơm Dẻo Đơn Giản Tại Nhà

Xôi gà đậu xanh là sự kết hợp của thịt gà với xôi xéo vừa mang đến hương vị mới lạ nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng truyền thống của xôi. Để có món xôi gà thơm dẻo, mềm, hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn hãy bớt chút thời gian thực hiện theo một vài bước đơn giản ngay sau đây:

Nguyên liệu làm xôi gà đậu xanh Cách làm xôi gà đậu xanh thơm dẻo Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem gà đi rửa sạch sau đó để ráo và ướp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ canh nước tương cùng phần đầu hành đập dập, ướp trong thời gian khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

Gạo nếp bạn đem ngâm với nước lạnh trong thời gian khoảng 6 tiếng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Sau thời gian 6 tiếng bạn vớt nếp ra để ráo và trộn với ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Lá dứa rửa sạch, để ráo.

Đậu xanh không vỏ vo sạch, nhặt bỏ hạt bị sâu sau đó để ráo.

Bước 2: Hấp gà

Bạn bắc 1 chiếc xửng lên bếp sau đó cho nước vào và đun sôi, khi nước xôi thì bạn cho phần thịt gà đã được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm vào xửng hấp và đậy nắp lại, hấp trong thời gian khoảng 30 phút là thịt chín.

Bạn lấy phần thịt gà hấp ra để nguội và xé xợi to, đồng thời để tăng mùi thơm cho thịt gà thì bạn bỏ hành phi vào trộn đều.

Bước 3: Hấp nếp và đậu xanh

Bạn rải tấm vải mùng ra, đổ nếp vào tấm vải mùng gói lại cho vào xửng hấp.

Phần đậu xanh bạn cũng cho vào tấm vải mùng và bỏ vào xửng hấp chung.

Trong khi hấp bạn nhớ bỏ thêm phần lá dứa vào nồi nước hấp để tạo mùi thơm cho xôi. Ngoài ra trong khi hấp đến khi xôi gần chín bạn nhớ rưới thêm mỡ gà vào để tạo độ béo.

Xôi, đậu xanh chín bạn tắt bếp lấy ra ngoài. Phần đậu xanh thì bạn túm lại đợi cho phần đậu xanh nguội.

Thành phẩm

Bạn bỏ thịt gà xé vào tô đựng xôi trộn đều lên, thêm phần đậu xanh cắt miếng cùng vài trái trứng non, hành phi và không quên thêm vài cọng hành lá trang trí. Món xôi gà đậu xanh trông cực kỳ “ngon mắt” xôi bùi, béo, thịt ngọt, hành phi thơm, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Mẹo nhỏ:

Trong quá trình bạn hấp xôi phải rưới mỡ gà để tạo độ bóng và béo cho xôi.

Thịt gà đợi nguội mới xé như vậy sẽ giữ được độ ngọt của thịt.

Bạn cần ngâm nếp với muối và bột nghệ sẽ giúp xôi sau khi nấu có vị ngon và màu đẹp hơn.

Đăng bởi: Trần Văn Hợp

Từ khoá: Cách làm xôi gà đậu xanh thơm dẻo đơn giản tại nhà

3 Cách Nấu Canh Măng Thơm Ngon, Đơn Giản Ngày Tết Tại Nhà

 Cách nấu canh măng giò heo

Nguyên liệu nấu canh măng giò heo

1kg chân giò

500g sườn heo

500gr măng khô

Hành tím, hành lá

Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Cách nấu nấu canh măng giò heo

Bước 1 Sơ chế măng khô

Rửa sạch với nước sau đó ngâm qua đêm cho măng nở hết. Có thể ngâm từ 2-3 ngày, thay nước hằng ngày. Sau đó vớt ra, rửa sạch.

Cho măng vào nồi, đổ nước lạnh ngập phần măng sau đó luộc 2-3 cho tới khi thấy nước luộc trong là được. Bước này sẽ giúp cho măng hết đắng.

Vớt măng ra, rửa sạch rồi để ráo nước, xé nhỏ măng thành sợi.

Mẹo hay: Bạn có thể ngâm măng trong nước ấm hoặc nước vo gạo ít nhất 5 – 6 tiếng để măng nở mềm, tốt nhất là ngâm qua đêm. Trong lúc ngâm, nên thường xuyên thay nước để lọc vị đắng của măng.

Bước 2 Sơ chế chân giò và các nguyên liệu khác

Hành tím bóc vỏ, cắt làm đôi. Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt thành miếng to. Sườn heo rửa sạch, để ráo nước.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho chân giò, sườn heo vào luộc cùng 1 muỗng canh nước mắm trong 5 phút rồi vớt ra.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Mẹo hay: Giò heo sau khi mua về sau khi sơ chế, bạn dùng muối chà xát để khử mùi hôi, rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, chặt giò heo thành từng miếng nhỏ, rồi chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi.

Bước 3 Ninh chân giò và măng

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, cho chân giò vào xào sơ để săn lại.

Thêm 1 lít nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối vào, nấu lửa vừa trong 30 phút.

Hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi thêm 20 phút nữa thì thêm măng khô vào ninh cùng, thêm 2 chén nước để lửa nhỏ hầm thêm 30 phút nữa.

Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, nấu đến khi chân giò và măng chín mềm, thấm gia vị.

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi chân giò hầm măng khô hấp dẫn, màu sắc bắt mắt và có thể bày ra thưởng thức ngay lặp tức.

Múc chân giò hầm măng khô ra bát và thưởng thức. Chân giò và măng chín đều thấm gia vị, cảm giác ăn miếng măng giòn sần sật cùng vị béo mềm của thịt cực kỳ đưa cơm.

 Cách nấu canh măng thịt gà

Nguyên liệu nấu canh măng thịt gà

1/2 con gà

500gr măng

Mùi tàu, hành lá, hành tím, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, tiêu

Cách nấu canh măng thịt gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gà, rửa sạch da gà bằng nước muối, chặt thành các miếng vừa ăn. Măng rửa sạch cắt nhỏ, hành lá, mùi tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ướp thịt gà với các nguyên liệu như sau 1 ít tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ¾ muỗng cafe hạt nêm, ¾ muỗng cafe bột canh. Trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

Rửa sạch măng sau đó luộc sơ trong nước sôi khoảng 3 phút. Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu sắc nhỏ.

Bước 2 Chế biến nguyên liệu

Sử dụng 1 thìa dầu ăn, cho hành tím, tỏi vào đảo đều đến thơm.

Cho thịt gà vào xào đều cho săn, tiếp theo cho măng vào xào trong vòng 3-5 phút. Cho ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột canh vào nồi, xào trong vòng 5 phút.

Sau đó thêm 1 tô nước/ nước dừa, chờ nồi canh sôi, sau đó vặn ga lửa vừa, nấu trong vòng 15 phút. Trước khi tắt bếp cho thêm mùi tàu, hành lá vào nồi.

Bước 3 Thành phẩm

Canh măng thịt gà ăn nóng sẽ ngon hơn. Sự kết hợp giữa vị ngọt của gà, vị nhẫn nhẫn đắng của măng làm món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn. Món ăn có thể ăn kèm với bún, rau sống,…

 Cách nấu canh măng xương heo

Canh măng xương heo có vị ngon ngọt từ xương, vị đăng đắng nhẹ từ măng, sự kết hợp hoàn hảo này đã giúp món ăn trở nên phổ biến trong các dịp lễ, Tết của các gia đình Việt.

Món canh măng xương heo được chế biến từ xương heo, thịt ba chỉ, măng tươi cùng các loại gia vị.

Advertisement

60 phút. Chế biến trong vòng 1 tiếng. Món ăn phù hợp với 3-4 người dùng.

 Lưu ý khi nấu và cách bảo quản canh măng

Măng khi mua về nên được rửa sạch, rửa kĩ lại qua nước, có thể ngâm qua nước muối pha loãng.

Nếu bạn muốn món canh ngon hơn thì bạn cần chọn đúng nguyên liệu tươi ngon, chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt đều nhau, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo. Không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu.

Canh măng dùng nóng sẽ ngon hơn. Canh măng nên được bảo quản trong nhiệt độ thường và nên sử dụng trong 1-2 ngày, không nên để lâu.

Cách Làm Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

500g ốc bươu

400g gạch cua

300g chả cua

200g nạc thăn heo

300g cà chua

100g huyết tươi

50g đậu hũ

5g hành băm

5g tỏi băm

Gia vị: Muối, rượu, giấm, hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm, tiêu

Mẹo hay

– Để chế biến món bún riêu ốc ngon, bạn nên mua ốc bươu còn sống về để chế biến. Để kiểm tra ốc bươu còn sống hay không, bạn chỉ cần chạm vào và nếu chúng thụt vào và khép miệng lại thì nên mua. Không nên chọn những con khi ngửi có mùi hôi khó chịu và phần mài thụt sâu vào bên trong.

– Đối với đậu hũ, bạn có thể mua đậu hũ trắng hoặc chiên sẵn về để nấu. Nếu lựa chọn đậu hũ trắng, bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà, không nên chọn những miếng quá trắng vì có thể có thạch cao trong đậu hũ, không tốt cho sức khỏe.

– Để chọn cà chua tươi, bạn nên chọn những quả khi ấn vào còn mọng nước, không có vùng màu thẫm, không bị dập nát và phần da không bị nhăn. Bạn cũng có thể chọn mua cà chua hồng vì có ruột đặc, ít hạt, có nhiều vitamin và khoáng chất.

– Để chọn mua thịt nạc thăn ngon, nên chọn thịt thăn thớ nhỏ, đặc thịt và có độ kết dính cao.

– Để lấy gạch cua, bạn mua cua đồng về và tự tách gạch cua. Để kiểm tra cua đồng, bạn có thể kiểm tra phần gạch, gạch cua đồng thường có màu vàng trong khi cua nuôi thường có màu đen xanh.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt chả cua thành những miếng tam giác vừa ăn. Đối với thịt nạc thăn heo, bạn rửa sạch qua nước muối loãng rồi đem luộc trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó thái lát thành những miếng dày 1 – 2cm.

Ốc bươu mua về bạn cắt bỏ phần ruột, bạn rửa ốc qua nhiều nước đến khi nước trong rồi ngâm ốc trong hỗn hợp nước, rượu, giấm và muối trong 4 phút, sau đó đem đi rửa lại thật sạch. Khi ốc đã ráo nước, bạn cắt đôi ốc vừa ăn.

Đối với cà chua, bạn rửa sạch và cắt hình múi cau vừa ăn. Tiếp theo, bắc lên bếp 1 nồi nước rồi đợi khi nước sôi thì cho huyết vào nấu đến khi huyết đổi màu đậm và đông lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cắt huyết luộc thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Bạn nên ngâm huyết trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút trước khi nấu để khi luộc huyết heo sẽ đông lại và không bị tan ra

Bước 2 Xào ốc

Nêm vào ốc 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu xay rồi trộn đều để các gia vị thấm vào ốc.

Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho ốc vào xào trong 5 phút.

Lưu ý: Khi xào ốc, bạn nên xào với nghệ và tiêu giúp khử mùi và khi ốc săn lại sẽ có màu đẹp mắt hơn.

Bước 3 Nấu nước lèo

Đối với công đoạn này, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn, thêm hành băm và tỏi băm vào phi thơm. Thêm ½ lượng cà chua đã cắt vào đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho 500ml nước vào gạch cua rồi khuấy đều cho gạch cua tan ra, lọc gạch qua rây rồi cho phần nước vào nồi, nấu hỗn hợp gạch cua và cà chua trong 10 phút.

Bạn dùng rây để vớt bớt phần gạch cua ra khỏi nồi và thêm vào 500ml nước lọc, 1 muỗng giấm, phần cà chua còn lại, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào đảo đều.

Khi nước sôi, tiếp tục cho huyết, chả cua, đậu hũ vào nồi

Advertisement

Bước 4 Trình bày

Bạn múc bún ra tô, cho các nguyên liệu ăn kèm gồm chả cua, thịt nạc thăn heo, đậu hũ, huyết, gạch cua và ốc rồi chan nước lèo lên bề mặt là đã có thể thưởng thức. Cho một ít hành lá để tô bún riêu ốc được hấp dẫn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Xốp, Thơm Nức Ngay Tại Nhà Đơn Giản trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!