Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Thơm Ngon, Béo Ngậy Chuẩn Vị # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Thơm Ngon, Béo Ngậy Chuẩn Vị được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm xôi xoài Thái Lan

250g gạo nếp (ngâm mềm 5 tiếng hoặc qua đêm)

100g lá dứa

400ml nước cốt dừa

1 trái xoài chín

70g đường cát

Bột bắp

Mẹo mua được xoài tươi ngon:

– Chọn những quả xoài có vỏ màu vàng đều, da căng, không sần sùi hay có vết thâm tím li ti. Phần thịt xoài ở phía trên cuống vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn, phần cuống hơi lún xuống thịt.

– Xoài chín tươi tự nhiên, không chất bảo quản sẽ có mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đặc trưng.

Cách làm xôi xoài Thái Lan

Bước 1 Nấu xôi

Đầu tiên, bạn nấu 1 nồi nước sôi với 90g lá dứa. Tiếp theo, bạn đặt vỉ hấp lên nồi, cho nếp đã ngâm vào, hấp khoảng 25 phút để nếp chín mềm rồi xới đều.

Bạn bắc 1 nồi khác lên bếp, thêm vào 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường và 10g lá dứa rồi nấu sôi. Khi nước dừa sôi, bạn cho xôi vào nấu cùng, khuấy đều tay liên tục để xôi thấm hết nước dừa và khô lại.

Bước 2 Nấu nước dừa

Trước tiên, bạn hoà tan ⅓ chén nước với 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều rồi để riêng. Bạn nấu sôi 100ml nước cốt dừa với 40g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị).

Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp đã toà tan vào để tạo độ sánh cho nước dừa. Phần nước dừa này dùng để chan lên, ăn kèm với xôi.

Bước 3 Làm sốt xoài

Bạn xay nhuyễn ½ trái xoài bằng máy xay sinh tố và hoà tan 1 muỗng cà phê bột bắp với ⅓ chén nước nước. Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh đường, xoài xay nhuyễn và bột bắp đã hoà tan vào, nấu đến khi sốt xoài sánh lại là được.

Bạn lấy xôi ra đĩa, chan nước dừa lên phía trên rồi thưởng thức cùng sốt xoài và vài lát xoài chín.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xôi xoài Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn. Xôi dẻo thơm, ăn cùng nước dừa beo béo và vị xoài ngọt mát tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Nguyên liệu làm xôi xoài bằng nồi cơm điện

1 lon gạo nếp

1 lon nước dão dừa

1 bó lá dứa

1 lon nước cốt dừa

1 quả xoài chín

1 muỗng cà phê bột cốt dừa

Gia vị: muối hồng, bột đường thốt nốt

Cách làm xôi xoài bằng nồi cơm điện

Bước 1 Nấu xôi

Cho vào nồi cơm điện 1 lon gạo nếp, 1 lon nước dão dừa, 1 bó lá dứa vào nấu đến khi xôi chín thì bật nắp, lấy lá dứa ra và xới tơi xôi.

Bước 2 Đun sôi nước cốt dừa

Đầu tiên cho vào nồi 1 lon nước cốt dừa, 1 muỗng canh bột cốt dừa, 1 muỗng cà phê muối hồng, 1 muỗng cà phê bột đường thốt nốt rồi khuấy trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại.

Bạn đợi xôi nguội khoảng 30 phút thì cho nước cốt dừa vào, trộn đều.

Bước 3 Cắt xoài

Xoài sau khi mua về bạn gọt vỏ, cắt thành những miếng mỏng và tạo hình bông hồng.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho xôi ra dĩa, thêm xoài và rưới nước dừa và rắc hạt mè lên trên. Có thể trang trí xung quanh bằng lá dứa cho đẹp mắt. Đây là cách chế biến món xôi xoài Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn. Gạo nếp dẻo thơm, nước cốt dừa beo béo và vị xoài ngọt mát không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu làm mousse xôi xoài

500g nếp Bắc

200g xoài chín

200ml sữa tươi không đường

30g bột bắp

5g bột rau câu

300ml nước lọc

200ml nước cốt dừa

Gia vị: đường, muối

Cách làm mousse xôi xoài

Bước 1 Nấu xôi

Bạn vo 500g nếp Bắc cho hết bụi bẩn, sau đó ngâm khoảng 4 tiếng trước khi nấu.

Bạn cho vào nồi cơm điện nếp Bắc đã ngâm, 200ml nước cốt dừa, 300ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối rồi bật chế độ nấu, nấu đến khi xôi chín.

Bước 2 Làm lớp xoài

Cho vào máy xay sinh tố 200g xoài, 200ml sữa tươi không đường, 30g đường, 30g bột bắp, 5g bột rau câu rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Kế tiếp bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp xoài vào, rồi khuấy liên tục trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại.

Bước 3 Làm mousse xôi xoài

bạn cho xôi vào khuôn, dùng muỗng ép chặt xôi để làm phẳng bề mặt. Kế tiếp cho hỗn hợp xoài đã nấu lên trên. Bạn cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn lấy mousse xôi xoài ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn và thêm xoài cắt nhỏ lên trên.

Advertisement

xôi dẻo, thoang thoảng vị nước cốt dừa, kết hợp với xoài ngọt lịm tạo nên món ăn hấp dẫn.

Xem clip Tiktok làm mousse xôi xoài:

Cách Làm Bánh Kem Hạt Dẻ Cười Thơm Ngon Béo Ngậy

Hạt hạt dẻ cười là gì?

Hạt dẻ cười còn có tên gọi khác là quả hồ trăn thuộc họ đào lộn hột. Cây hạt dẻ cười phát triển tốt trong môi trường khí hậu khô, mát mẻ. Hạt dẻ cười có giá trị dinh dưỡng cao, loại hạt cung cấp nhiều năng lượng và chất béo không bão hòa có lợi cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột nở (baking powder): 2 Muỗng Cafe

Muối nở (Baking soda): một nửa Muỗng Cafe

Hạt dẻ cười: 260 Gr

Đường trắng: 350 Gr

Tinh chất vani: 2 Muỗng Cafe

Sữa tươi nguyên kem: 240 ml

Bột mì: 250 Gr

Muối: 1 Muỗng cà phê

Bơ lạt: 150 Gr

Lòng trắng trứng gà: 5 Cái

Kem chua: 120 Gr

Cách rang hạt dẻ cười

Bước 1: Sau khi lựa chọn được hạt dẻ ưng í, tiến hành loại bỏ một số tạp chất hay bụi bẩn bám bên ngoài vỏ hạt dẻ

Bước 2: Khi chảo đã nóng tiến hành cho hạt dẻ cười vào và đảo đều. Trong lúc rang hạt dẻ, bạn cho lửa nhỏ lại để chín đều liên tục, đảo đều tay để các hạt không bị cháy.

Bước 3: Rang hạt dẻ một lúc thì cho muối vào. Hạt bắt đầu có mùi thơm và muối quyện vào hạt dẻ là được. Lúc này cho thành phẩm ra ngoài, để nguội là xong.

Hướng dẫn cách làm bánh kem hạt dẻ cười

Bước 1: Bật lò nướng lên ở nhiệt độ 350 độ F và thoa một ít dầu chống dính lên khuôn bánh. Tiếp theo, tiến hành làm phần bánh thông qua việc đặt hạt dẻ cười vào cối và xay nhuyễn.

Dùng khoảng 1 đến 1/2 chén hạt dẻ cười trong lúc này, và giữ phần còn lại để sử dụng làm trang trí một khi làm bánh kem hạt dẻ cười xong.

Bước 2: Đổ phần hạt dẻ đã rang và xay vào một tô lớn. Trộn đều hạt dẻ đã xay, bột làm bánh, bột nở, baking soda, và muối. dùng máy đánh trứng, đánh đều bơ và đường trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng trong 2 phút. Thêm kem chua, vani, và chiết xuất hạnh nhân vào hỗn hợp bơ và đường, và trộn đều. Sau đó, thêm hỗn hợp hạt dẻ vào và trộn đều. Thêm sữa tươi vào và đánh đều. Hãy cam kết rằng hỗn hợp không có bất kỳ cục bột nào.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột đều vào khuôn và nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín đều. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi phủ kem lên.

Bước 5: bôi một lớp kem lên bánh thứ nhất, đặt lớp bánh tiếp theo lên trên, tiếp tục phủ kem và đặt lớp bánh cuối cùng lên. Sau đó, thoa kem lên tất cả bề mặt bánh và làm mịn các cạnh.

Bước 6: Để bánh trong tủ lạnh trong khoảng 40 phút trước khi sử dụng. Việc làm lạnh này giúp bánh giữ được hình dạng khi cắt. Bánh kem hạt dẻ cười sẽ có cốt bánh xốp mềm mại và hương vị mới lạ, hòa quyện với vị béo của kem và sữa.

Để tiện hơn thì bạn cũng có thể tham khảo những loại máy làm kem tiện dụng giá rẻ trên thị trường. Italio nổi tiếng với việc cung cấp các loại máy làm kem chất lượng cao và đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Italio – Nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín tại Sài Gòn:

Số điện thoại: 08 6924 1900

Tư vấn mua hàng: 09 3296 2199

Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Ăn hạt dẻ cười có béo không ?

Hạt dẻ có hương vị rất đặc biệt bùi ngùi không ngọt. Nó rất dễ ăn nên mọi người ăn nhiều và sau đó e ngại việc ăn hạt dẻ cười có bị tăng cân không?

Hạt dẻ cười có hàm lượng chất béo cao hơn so với các loại hạt khác, có 50g chất béo trong 100g hạt.

Cách làm bánh kem hạt dẻ cười

Nhưng mà, thành phần chất béo không bão hòa này lại không hề gây béo cho cơ thể người dùng mà còn có công dụng tốt cho chế độ giảm cân của nhiều người.

Các vi khoáng có bên trong hạt dẻ cười (kali, đồng, mangan, phốt pho ) có công dụng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn. Quá trình trao đổi chất tạo ra nhiệt và năng lượng để đốt cháy mỡ thừa và các chất béo còn sót lại. Nhờ đấy mà các chất độc hại được đào thải ra khỏi cơ thể 1 cách tự nhiên.

Tổng kết

Đăng bởi: Hằng Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bánh kem hạt dẻ cười thơm ngon béo ngậy

Cách Làm Tôm Sú Nướng Phô Mai Cực Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon, Béo Ngậy

Tôm là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao, chứa hàm lượng canxi, protein, omega 3 và các loại khoáng chất khác. Vì thế, tôm là nguyên liệu nhiều người ưa chuộng sử dụng và chế biến thành các món ăn đa dạng khác nhau. Nếu bạn yêu thích tôm, đặc biệt là tôm sú thì bạn nên thử ngay tôm sú nướng phô mai, món ăn này được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, lôi cuốn và vô cùng bắt miệng.

Chuẩn bị

Chế biến

Mức độ

Khẩu phần

15 phút

30 phút

Dễ

2 người

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm sú nướng phô mai

Để thực hiện món tôm sú nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Tôm sú 500 gram

Phô mai con bò cười 1 hộp

Bơ lạt 50 gram

Tỏi băm

Gia vị: Hạt nêm, tiêu đen,…

Dụng cụ nướng: vỉ nướng, lò nướng (hoặc bếp từ, bếp than),…

2. Cách làm tôm sú nướng phô mai ngon đúng điệu Bước 1: Làm sạch và sơ chế tôm sú

Tôm sú sau khi mua về, rửa sạch tôm với nước muối pha loãng. Bạn bỏ phần bẩn trên phía đầu tôm, lột vỏ phần thân tôm nhưng bạn nên giữ lại phần vỏ đầu tôm và đuổi tôm để nhìn tôm cho đẹp mắt.

Cách chọn tôm sú tươi ngon:

Chọn tôm tươi sống, tránh chọn tôm chết, có mùi ôi thiu.

Phần đầu tôm dính chặt vào thân, càng tôm còn nguyên vẹn, không có mùi tanh.

Thân tôm săn, thịt chắc, vỏ còn cứng, có màu trắng trong.

Tránh con tôm có màu đục, ngả vàng hoặc đỏ.

Chọn lựa các cửa hàng, hệ thống siêu thị lớn, các cơ sở cung cấp các loại tôm uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn.

Bước 2: Ướp tôm sú

Để món tôm sú nướng phô mai được hoàn hảo, thì không thể bỏ qua công đoạn ướp rồi. Bạn chuẩn bị một cái tô, cho vào tầm 4 đến 5 viên phô mai con bò cười và tầm 50 gram bơ để làm hỗn hợp sốt phô mai nướng tôm sú.

Còn phần tôm sú đã được sơ chế thì bạn cho vào một bát to cùng 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều thịt tôm cho ngấm đầy đủ gia vị.

Sau khi tôm đã ngấm đều gia vị, bạn cho từng con tôm sú ra dĩa và quết sốt phô mai nướng vào bên trên lưng tôm khi nãy đã được tạo rãnh.

Bước 3: Nướng tôm sú

Để thực hiện tôm sú nướng phô mai, bạn có thể chọn 3 phương pháp nướng tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn:

Nướng bằng bếp than

Khi nướng tôm sú bằng bếp than, bạn nên đốt nóng than cho đến lúc không còn cháy lửa đỏ nữa. Cho vỉ nướng lên bếp than và bạn xếp tôm dần dần lên vỉ nướng tầm 20 phút.

Nướng bằng lò nướng

Nếu bạn chọn nướng tôm sú bằng lò nướng, bạn nên bật lò nướng với nhiệt độ 1500 độ C trước khi cho tôm vào. Cho lượng nhiệt lan tỏa đủ bên trong lò, tôm sẽ được chín đều hơn. Sau khi lò nóng, bạn cho tôm vào lò và nướng từ 10 đến 15 phút.

Nướng bằng bếp từ

Đối với bếp từ, bạn nên chuẩn bị vỉ nướng có bọc 1 lớp giấy bạc và cho lên bếp trước. Sau đó, bạn xếp tôm lên nướng tầm 20 phút.

Mẹo nhận biết tôm sú nướng phô mai vừa chín tới đó chính là bạn nên quan sát tôm chuyển đỏ, vò ngoài của tôm hơi cháy xem và lớp phô mai đang sôi, chảy quyện vào thịt tôm.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Khi món Tôm sú nướng phô mai đã chín tới, cho tôm ra dĩa và cùng thưởng thức thôi. Món ăn sẽ rất ngon khi dùng nóng, kết hợp với cơm cùng một ít tương ớt là chuẩn bài.

Bật mí mẹo nhỏ khiến món ăn ngon hơn:

Món tôm sú nướng phô mai sẽ dậy mùi, ngon hơn khi ăn kèm cùng muối tiêu chanh, muối ớt xanh, tương ớt,…

Hỗn hợp sốt phô mai béo ngậy trên, bạn có thể dùng để quét lên các nguyên liệu hải sản khác cũng đều ngon như hào, sò, tôm hùm,…

3. Hoàn thành và thưởng thức món tôm sú phô mai

Món tôm sú nướng phô mai vô cùng bắt mắt, hấp dẫn bởi màu vàng của phô mai đang chảy cùng mùi thơm dậy vị của bơ lạt. Tôm sú thì có thịt tôm dày, vị ngọt, chắc thịt và đậm đà gia vị được nêm nếm trước đó.

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Thư Thư

Từ khoá: Cách làm tôm sú nướng phô mai cực đơn giản nhưng thơm ngon, béo ngậy

Cách Món Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Thơm Ngon Béo Ngậy

Là một loại nấm quen thuộc và nổi tiếng ở châu Á, nấm đông cô thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống vì những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe. Vì chứa hợp chất d-Eritadenine nên nấm đông cô có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn quá trình sản xuất phân tử bám vào vành tim, giúp bảo vệ tim mạch. Bên cạnh đó, nấm đông cô rất hiệu quả trong việc ức chế sự hình thành của enzyme cytochrome P450 1A, thủ phạm gây viêm và ung thư. Vì rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy bổ sung nấm đông cô trong thực đơn hàng ngày. Nếu chưa biết chế biến món gì, hãy thử làm giò heo hầm nấm đông cô. Đảm bảo, món ăn lạ miệng này vừa ngon vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Nguyên liệu

1 cái giò heo

200gr nấm đông cô

5 quả ớt hiểm khô

3 trái dừa tươi

2 muỗng tỏi băm

2 muỗng sả băm

Gia vị: nước tương, dầu hào, màu điều, hành ngò, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm giò heo hầm nấm đông cô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Bạn rửa sạch giò heo, dùng muối chà sạch rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến giò heo

Giò heo bạn trụng sơ qua nước sôi rồi cho 1 muỗng hành tỏi băm, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng màu điều 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng bột ngọt vào rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.

Bạn bắc bếp, cho dầu vào, phi hành tỏi lên cho thơm. Tiếp tục cho chân giò vào, đảo đều đến khi chân giò săn lại.

Bước 3: Hầm chân giò với nấm

Khi chân giò săn lại, bạn đổ nước dừa tươi vào và cho thêm 100ml nước rồi bắt đầu hầm. Khi nước hầm sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ rồi vớt bọt ra và cho nấm vào, tiếp tục ninh trong 40 phút. Sau khi chân giò mềm và nhừ, bạn tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

Thành phẩm

Vậy là món chân giò hầm nấm đông cô đã hoàn thành rồi. Cũng không quá phức tạp phải không nào? Màu nâu của nước dùng và nấm trông hấp dẫn và bắt mắt lạ thường. Nấm đông có mùi thơm nhè nhẹ, rất thoải mái và dễ chịu. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh và thơm mùi nước dừa, cực ngon và bổ dưỡng. Giò heo chín mềm, hơi giòn sựt sựt và không hề bị nhũ hay nát. Món giò heo hầm nấm này ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều rất ngon và rất đáng thưởng thức!

Đăng bởi: Lê Vũ Tuấn Long

Từ khoá: Cách món giò heo hầm nấm đông cô thơm ngon béo ngậy

Cách Nấu Cháo Chân Giò Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà

Chân giò hay giò heo là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong nấu nướng. Vì chứa nhiều chất sắt và các loại vitamin như vitamin A, vitamin B nên chân giò rất tốt cho sức khỏe. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, thường xuyên ăn chân giò sẽ giúp tuần hoàn khí huyết, cải thiện sức khỏe xương khớp, giúp chống lão hóa da và giảm nếp nhăn hiệu quả.

1 cái chân giò

250g hạt sen khô

200g nấm hương

150g gạo tẻ

150g đậu xanh

20g hành tỏi băm nhuyễn

1 củ cà rốt

Hành ngò, rau răm

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Advertisement

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chân giò bạn mua về chặt thành những miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Hạt sen khô ngâm với nước nóng khoảng 1 tiếng(chú ý lấy hết tim sen ra để khi nấu cháo sẽ không bị đắng). Nấm hương rửa sạch và ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Gạo và đậu xanh rửa rồi vo sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt khoanh. Hành ngò rửa và xắt nhỏ.

Bước 2 Chế biến nguyên liệu

Đun sôi 1 nồi nước, cho vào 1 muỗng muối rồi cho chân giò vào chần sơ để khử mùi hôi của chân giò. Bạn chần khoảng 3 phút thì vớt chân giò ra.

Cho gạo, đậu xanh, hạt sen và chân giò vào nồi cơm điện. Cho nước vào gấp đôi lượng gạo và đậu xanh (không cần cho ngập chân giò) và mang đi hầm khoảng 15 phút.

Chuẩn bị một chiếc chảo rồi phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi thơm, cho nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm vào hỗn hợp nấm cà rốt. Xào đều khoảng 5 phút để nấm và cà rốt ngấm đều vào gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3 Nấu cháo

Sau khi hầm gạo, đậu xanh, hạt sen và chân giò được 15 phút thì đổ hết nguyên liệu trên vào một cái nồi to. Cho thêm cà rốt, nấm hương và đổ nước sôi ngập nồi. Tiếp tục hầm với lửa vừa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi nấu cho đến khi gạo nhuyễn ra.

Khi cháo chín, bạn cho hành ngò vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món cháo chân giò đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Món cháo chân giò này có màu sắc rất đẹp mắt, màu cam tươi của cà rốt, nâu nâu của nấm hương, xanh tươi của hành lá và trăng trắng của cháo, nhìn cực kì hấp dẫn và kích thích luôn đó.

Nếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được mùi thơm nhẹ của hành lá và nấm hương, cháo thì ngọt mềm, chân giò thì giòn sựt, hạt sen thì bùi bùi cực đã luôn. Một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng như này thì rất đáng để vào bếp đúng không nào?

Các bạn thấy món cháo chân giò này như thế nào? Riêng Bách hóa xanh là rất ưng đó nha. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu vừa làm món cháo thơm ngon hơn vừa làm tăng giá trị dinh dưỡng trong cháo. Còn chần chừ gì nữa, nhanh nhanh lưu lại công thức rồi vào bếp thực hiện thôi nào!

Cách Làm Bún Bò Huế Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Bún bò Huế là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay,Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.

Nguyên liệu cần có nấu bún bò Huế bao gồm

Bắp bò: 600 gr

Nạm bò: 600 gr

Gân bò: 400 gr

Giò heo (chọn giò trước): 1 cái khoảng 800 gr

Xương ông: 1 kg

Mắm ruốc Huế: khoảng 3 muỗng canh

Sả: 6 cây

Gừng: 50 gr

Hành tím, tỏi

Bún tươi cọng to

Rau sống (bắp chuối, giá sống, rau thơm, rau răm, hành lá, củ hành tây)

Chả Huế (tùy thích)

Ớt, sa tế, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, dấm trắng

Huyết heo (nếu không thích ăn huyết bạn có thể bỏ qua).

Các bước thực hiện nấu bún bò Huếmiền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt và xương bò thì nên rửa qua với nước muối rồi đến nước dấm, sau đó xả thật sạch dưới nước để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt bò, để ráo. Phần bắp bò, bạn cuộn lại rồi dùng sợi chỉ buộc lại.

Giò heo: cạo lông, rửa sạch, cho vào nồi nước, ninh đến khi da heo trong là được, tắt bếp, vớt ra. Bạn có thể cho vào một tí muối để luộc cùng.

Các loại rau: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo.

Ớt tươi: cắt nhỏ, cho vào nước mắm.

Hành lá: cắt lấy phần đầu hành trắng, sắt sợi nhỏ. Củ hành trắng sắt mỏng. Rau răm sắt vừa phải cỡ 2/3 ngón tay út. Sả và gừng thì đập dập, rửa sạch.

Huyết: nấu nồi nước sôi và cho phần huyết vào luộc cùng với ít muối, đường. Khi nào huyết đông, bạn dùng đũa đâm mà không thấy nước màu hồng chảy ra là được. Vớt ra, ngâm trong nước lạnh, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Pha phần mắm ruốc Huế với ½ chén nước, khuấy đều.

Bước 2: Ướp thịt

Bạn ướp tất cả các thịt theo công thức sau: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh mắm ruốc đã pha + 2 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng canh tỏi băm + 2 muỗng canh sả băm.

Bước 3: Hầm thịt và xương

Bắc nồi lên bếp, cho 3 cây sả và ½ lượng gừng vào đáy nồi trước rồi mới cho xương và thịt giò heo vào, đổ vào lượng nước xâm xấp vừa ngập mặt thịt, đậy nấp, đun cho sôi. Khi thấy nồi sôi già thì hạ lửa nhỏ để liu riu thêm vài phút, tắt bếp. Vớt giò heo ra ngâm trong thau nước lạnh cho thịt săn chắc.

Với phần bắp bò, nạm bò và gân bò thì bạn cũng hầm tương tự như xương và giò heo với lượng sả và gừng còn lại.

Lưu ý: vì thịt bò và thịt heo có độ dai khác nhau nên vì vậy phải hầm 2 loại thịt này riêng.

Bước 4: Nấu nước dùng bún bò Huế miền nam

Cho 2 loại nước hầm ban nãy vào chung 1 nồi lớn và cho thêm lượng nước vào sao cho đủ khoảng 5 lít nước, đun cho sôi rồi nêm nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh muối + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng café bột ngọt + chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Sau cùng bạn cho huyết heo, chả vào nồi nước. Đợi cho sôi là bạn đã nước dùng cho món bún bò của mình.

Nếu bạn muốn nước dùng của mình có màu đẹp hơn thì có thể thực hiện thêm bước sau: Cho 1,5 muỗng canh sả băm + 1 muỗng canh tỏi băm vào chảo dầu nóng phi cho thơm rồi thêm vào 2 – 3 muỗng canh màu điều, đảo nhanh đều tay thì tắt bếp. Cho phần này vào nồi nước dùng đang nấu.

Bước 5: Trình bày món ăn

Trụng bún qua nước sôi rồi cho vào bát, xếp thịt, gân, chả, giò, rắc ít rau ngò và chan nước dùng vào. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt, sa tế…

Video hướng dẫn cách làm bún bò Huế ngon chuẩn vị

ThГґng tin cГЎch lГ m bГєn bГІ Huбєї thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 45M

Tổng thời gian :55M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa :Sáng,Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories.

Đăng bởi: Thắng Văn Hóa

Từ khoá: Cách làm bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Thơm Ngon, Béo Ngậy Chuẩn Vị trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!