Xu Hướng 2/2024 # 3 Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Là Nghiện # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Là Nghiện được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm 

  Nguyên liệu:

         300gr ba chỉ bò Mỹ

         1 bịch nấm kim châm

         Gừng, tỏi, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương

         Rượu Sake 

         Rượu Mirin

Cách làm:

   Bước 1: Ướp thịt bò với nước tương, muối, dầu hào, tỏi băm nhuyễn, gừng, rượu Mirin, rượu Sake. Để ít nhất nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị. 

   Bước 2: Nấm kim châm mua về rửa sạch ( Nên rửa với giấm hoặc muối để nấm sạch hơn), để ráo nước. 

Lưu ý: Ngâm nấm kim châm trước khi chế biến để nấm mềm, dai ngon hơn. 

   Bước 3: Lấy một miếng thịt bò trải ra, cho một nhúm nấm kim châm vào giữa và cuộn lại. Để cuốn thịt trở nên đẹp hơn thì bạn nên để 2 đầu nấm kim châm lồi ra theo 2 hướng ngược nhau.  Bên cạnh đó nếu muốn miếng thịt quấn chặt hơn và màu sắc bắt mắt bạn có thể lấy hành lá buộc lại.

   Bước 4: Chuẩn bị bếp than, đợi đến khi than nóng thì cho thịt lên nướng.

Ba chỉ bò Mỹ xào hành tây

Nguyên liệu:

    500gr ba chỉ bò Mỹ

    Hành tây, ngò, dầu hào, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ba chỉ bò Mỹ mua về rã đông, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Bạn có thể mua ba chỉ bò Mỹ cắt sẵn để tiện lợi hơn.

Bước 2: Ướp thịt với ⅓  muỗng đường,  ⅓ muỗng dầu ăn, nửa muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương.

Bước 3: Cho chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, rồi cho hành tây vào xào. Đến khi hành tây vừa săn lại thì cho thịt bò vào xào chung. 

Lưu ý: Cần canh độ chín của hành tây, không được để hành tây chín quá sẽ bị mềm và chảy nước làm cho món ăn không được ngon. 

Ba chỉ bò mỹ cuộn phô mai 

Nguyên liệu: 

     500gr ba rọi bò

     200gr phomai

     Cà rốt, hành tây, ớt chuông

     Muối, tiêu,…

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò sau đó thái lát. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng đường, 2 muỗng bột bắp. Để khoảng nửa tiếng để cho thịt ngấm gia vị

Bước 2: Rửa sạch cà rốt, hành tây, ớt chuông

Bước 3: Trải miếng thịt ra, cho phomai vào giữa kèm theo 1 miếng ớt chuông, 1 miếng cà rốt, dưa leo và cuộn chặt lại.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, chiên áp chảo cuộn bò. Lật đều để cuộn bò không bị cháy khét.

Bước 5: Bày ra đĩa, trang trí. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ba rọi bò cuộn phô mai thơm ngon hấp dẫn.  

Mua thịt ba rọi bò Mỹ ngon ở đâu?

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ là một trong những đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài đáp ứng thịt bò đông lạnh cho lượng khách hàng sỉ lớn, thì đơn vị còn cung cấp rất nhiều sản phẩm bán lẻ khác để bạn lựa chọn. Thực phẩm của chúng tôi luôn cam kết với các tiêu chí sau: 

Thịt bò đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Sau khi được nhập khẩu về sẽ được bảo quản ở nhiệt độ đạt chuẩn (-18 độ C). THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất cấm vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chất lượng, an toàn thực phẩm khi chế biến. 

Không những vậy với mức giá cạnh tranh theo thị trường, cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá thành khi mua thịt bò đông lạnh ở THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Chúng tôi mong muốn luôn mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng nhất.

Thưởng Thức 3 Món Ngon Trứ Danh Từ Bò Wagyu Đắt Đỏ

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ là nghệ thuật cầu kỳ của trà đạo, sushi,… mà còn là sự tinh tế từ trải nghiệm các giác quan khi thưởng thức bò Wagyu ngon bậc nhất thế giới.

Thịt bò Wagyu gây ấn tượng với người nhìn bởi vẻ đẹp của những miếng thịt với các đường vân mỡ phân bố đồng đều đẹp mắt giống như những phiến đá cẩm thạch, và chính những đường vân mỡ cẩm thạch hòa trong những thớ thịt đó đã mang lại một hương vị tuyệt vời mà các loại thịt bò khác không có.

Bò Wagyu được biết đến là loại bò quý hiếm, đắt đỏ đến từ Nhật Bản

Từng con bò sản xuất ra những thớ thịt Wagyu khi còn nhỏ đã được người dân chăm sóc đặc biệt và cầu kỳ. Chúng được thả trên những cánh đồng cỏ tươi tốt, rộng mênh mông, nhâm nhi những thức ăn tươi non, hảo hạng như bắp non, lúa mạch. Những “ông hoàng” này còn được ru mình trong những bản nhạc giao hưởng nhẹ nhàng, thỏa thích nô đùa và tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời với những buổi massage bằng rượu Sake.

Chính vì chế độ nuôi dưỡng cực kỳ khắt khe mà những miếng thịt bò Wagyu sở hữu “vẻ đẹp” cũng như độ ngon ngọt tuyệt vời, khó cưỡng. Từng miếng thịt bò sau khi được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như dán tem chứng nhận bò Wagyu đem đến sự trải nghiệm lấp lánh diệu kỳ của vị giác và cả khứu giác. Bên cạnh những vân thịt đỏ hồng xen lẫn vân mỡ đẹp như cẩm thạch, bò Wagyu còn có hương thơm ngọt mềm như muốn tan chảy khi vừa chạm lưỡi.

Thịt bò Wagyu sở hữu từng thớ thịt khỏe khoắn xen lẫn những vân mỡ lấp lánh.

Thưởng thức bò Wagyu là một nghệ thuật khi mà cách chế biến vẫn giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon tuyệt vời của thứ thịt bò đắt đỏ nhất thế giới này.

1. Sushi Wagyu (Wagyu Nigiri)

Các món sushi thông thường sẽ được làm từ cơm và bên trên là hải sản tươi sống như cá hồi, mực, tôm,… Nhưng có một số nhà hàng sushi và yakiniku nổi tiếng ở Nhật Bản phục vụ món sushi làm từ thịt bò Wagyu tươi sống. Chỉ những loại thịt bò Wagyu cao cấp và đạt chuẩn mới được dùng để làm món sushi này. Kết cấu của thịt bò Wagyu chất lượng cao rất đẹp mắt, có hình dạng như những viên đá cẩm thạch. Các đầu bếp sẽ cắt lát mỏng thịt bò, khi ăn bạn có thể cảm nhận rất rõ độ mềm và hương vị đặc trưng tươi ngon tan chảy trong miệng.

Những nắm Sushi bò Wagyu tươi ngon, đẹp mắt

2. Thịt nướng Wagyu (Wagyu Sumiyaki)

Dù là người sành ăn hay không, bạn sẽ không thể cưỡng lại vị ngọt mềm trong từng thớ thịt, thơm lừng của món thịt bò nướng Wagyu. Món thịt bò sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi được nướng trên đá núi lửa đen tuyền óng ánh. Sự khác biệt làm gia tăng hương vị thơm ngon, mềm mại, khiến cho món thịt bò Wagyu gần như tan chảy trong miệng của bạn đó chính là tảng đá núi lửa bình thường ấy có thể đạt sức nóng trên 400 độ C với thời gian rất lâu từ 30 phút, để giữ cho miếng thịt bò “xèo xèo” trên đá vẫn còn mọng nước, tinh nguyên.

Bạn sẽ không thể cưỡng lại vị ngọt mềm trong từng thớ thịt, thơm lừng của món thịt bò nướng Wagyu.

Đặc biệt hơn, hãy để vị giác của bạn trải nghiệm sự tinh tế, thanh tao trong từng miếng thịt bò Wagyu nướng đá núi lửa hòa quyện với ly rượu vang đỏ Fat Bastard nồng nàn. Sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực Nhật và châu Âu sẽ đem đến cảm xúc khó quên cho bữa tiệc cuối tuần thêm thi vị.

3. Lẩu Shabu Shabu Wagyu (Wagyu Shabu Shabu)

Shabu Shabu là món ăn đặc trưng, được người Nhật tự hào như một nét độc đáo của đất nước mặt trời mọc. Mặc dù nước dùng trong món ăn truyền thống này được nấu từ bột cá, nhưng khi dùng chung với thịt bò Wagyu lại vô cùng hài hòa, tinh tế. Shabu Shabu còn tạo nên hương vị khó quên cho thực khách ở nước sốt mè béo thơm, những lát thịt bò mềm mại được khoác trên mình lớp nước sốt ngậy nồng làm tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món lẩu Shabu Shabu.

Shabu Shabu là món ăn đặc trưng được người Nhật tự hào.

Ngoài ra, bò Wagyu còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác như: sukiyaki, sashimi, teppanyaki,… tùy sở thích thưởng thức của mỗi người. Mặc dù mức giá có hơi “chát” một chút, nhưng cảm xúc mà hương vị bò Wagyu mang lại sẽ khiến bạn ngay lập tức thôi hoài nghi và phân vân khi quyết định chọn lựa món ngon này để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thanh Dịu

Từ khoá: Thưởng thức 3 món ngon trứ danh từ bò Wagyu đắt đỏ

Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ

Tôm rim thịt ba chỉ là một món ăn vô cùng yêu thích của các gia đình Việt.

Vào những buổi đông lạnh giá, hay đơn giản là những bữa cơm gặp mặt trong gia đình, được thưởng thức món tôm rim thịt ba chỉ thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.

Vị thơm ngon của thịt, vị ngọt của tôm, cùng các hương vị thơm ngon khác, các bạn sẽ không thể chối từ bởi món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Tôm rim thịt ba chỉ nhìn là mê

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rim thịt ba chỉ thơm ngon

Tôm : 350 gam

Thịt ba chỉ: 250gam

Hành lá : 3- 4 cây

Tỏi băm: 1 củ

Hành tím băm: 2-3 củ

Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm, đường.

Hướng dẫn cách làm tôm rim thịt ba chỉ hấp dẫn Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ: Mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp một chút hạt nêm, muối, tiêu và hành băm sẵn.

Lưu ý: Lấy phần đầu của hành lá, đập dập. Sau đó băm nhỏ sử dụng phần đâu của hành ướp thịt sẽ rất thơm.

Muốn làm tôm rim thịt cho bé, thì các bạn lên mua thịt nạc sau đó xay nhuyễn là được.

Thịt được ướp gia vị vào trong bát to – Cach lam tom rim thit ba chi

Bước 2: Sơ chế tôm

Rửa sạch tôm bằng nước, nhặt sạch loại bỏ phần dầu, cắt bỏ phần nhọn của đuôi và phần chân. Mang ướp một chút hạt nêm.

Lưu ý: Nếu các bạn không muốn ăn vỏ tôm, thì có thể nhặt sạch vỏ bằng cách lột hết vỏ bên ngoài của mình tôm.

Ướp tôm với các gia vị trong khoảng 15 phút – Cach lam tom rim thit ba chi

Bước 3: Rim tôm và thịt

Chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng chảo. Sau đó cho chút dầu ăn đun nóng lên, tiếp cho hành tím, tỏi băm phi thật vàng lên rồi cho thịt vào đảo đều tay.

Khi thịt đã săn lại, các bạn cho tôm đã chuẩn bị ở bước (2). Chỉnh lửa lớn để tôm dễ săn lại và có màu đẹp mắt.

Thịt và tôm đã hòa quện vào nhau, các bạn nêm nếm gia vị bao gồm bột ngọt, đường và một chút nước mắm.

Lưu ý: Để đảm bảo thịt và tôm có hương vị thơm ngon các bạn chỉ nên cho nước mắm sau khi tôm đã săn lại.

Chuẩn bị cho Tôm vào thôi nào – Cách lam tôm rim thit ba chỉ

Bước 4: Tạo màu cho món tôm rim thịt ba chỉ

Các bạn cho khoảng 1 muỗng canh màu dầu điều, để món tôm rim có màu đẹp mắt và hấp dẫn. Đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

Cho hành tươi và đảo thật đều – cach rim tom thit ba chi

Lưu ý nhỏ cho cách làm tôm rim thịt ba chỉ hấp dẫn

Chọn thịt các bạn chọn thịt có lượng mỡ và thịt đều nhau, tránh nhiều mỡ sẽ ngấy mà nhiều nạc sẽ khô.

Tôm cần chọn những con còn tươi sống mới đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. Chuẩn bị các nguyên liệu nấu kèm một cách đầy đủ nhất.

Và khi thực hiện chú ý điều chỉnh lửa trên bếp cho phù hợp thì tôm và thịt sẽ chín đều và quyện vào nhau hơn.

Món tôm rim thịt ba chỉ đã được hoàn thành – cách rim tôm thịt ba chỉ

Đăng bởi: Nguyễn Văn Trường

Từ khoá: Cách làm tôm rim thịt ba chỉ ngon không thể chối từ

7 Món Ăn Chế Biến Từ Dê Ngon Nhất

Dê tái

Nguyên liệu:

500gr thịt dê ba chỉ

2 quả chanh

1 quả ớt tươi

Vừng (mè) rang chín

1 nhánh gừng

1/2 quả dứa (thơm)

4 cây sả

1 phần dừa nạo

Rau ngổ

Gia vị đầy đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt dê, khử mùi hôi của dê.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Ớt thái nhỏ. Sả đập dập.

Gừng thái chỉ.

Dứa ép lấy nước.

Vừng rang đập dập

Rau ngổ lấy phần ngọn, rửa sạch.

Bước 2: Ướp và hầm sơ thịt dê

Thịt dê ướp với sả + gừng + hạt nêm sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Dùng đũa xuyên thử vào trong, nếu xuyên qua thì vớt thịt ra, cho vào ngăn đá khoảng 1- 2 tiếng để thịt chắc, không bị bở, nát.

Tiếp theo thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Pha nước chua ngọt

Chuẩn bị một bát con để pha nước. Dùng 2 thìa canh đường + 1 thìa cafe muối + nước cốt chanh + 3 thìa nước ép dứa + ớt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 4: Làm dê tái

Rau ngổ + 2 thìa vừng rang đập dập + 1/2 sả băm + 1 nhúm dừa nạo đem trộn cùng thịt dê.

Tiếp theo rưới nước chua ngọt lên bên trên, đảo nhẹ cho tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cuối cùng chỉ cần xếp món ăn lên đĩa và thưởng thức cùng với lá mơ, diếp cá, bạc hà, chuối xanh.

Xương dê nấu măng

Xương dê

Măng tươi

Hành lá

Gia vị đầy đủ

Xương dê đem rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó sơ chế để hết mùi hôi tanh. Chặt xương thành từng miếng vừa ăn.

Măng tươi rửa sạch. Nếu lấy măng củ thì sau khi thái nhỏ, bạn nên đun qua nước sôi sau đó vớt ra, rửa lại cho hết mùi hăng, đắng của măng. Nếu mua măng nhỏ đã luộc sẵn thì tước thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng cắt khúc dài 3 – 4cm, phần lá phía sau cắt thái vừa phải.

Dê tái

Bước 2: Nấu xương dê canh măng

Đến khi xương mềm thì cho măng vào nấu cùng. Cho thêm gia vị: muối + mắm + tiêu + bột ngọt. Nếm thử cho vừa với khẩu vị của gia đình.

Khi cả măng và xương đều chín mềm thì cho hành lá vào, khuấy đều, tắt bếp. Món này thật đơn giản, dễ làm đúng không nào.

Xương dê nấu măng

Thịt dê nướng sa tế

400gr thịt dê

1 lọ sa tế

1 nhánh gừng

5 nhánh sả

Rượu trắng

1 củ tỏi

Ớt

Chao

4 – 5 muỗng mè rang (vừng)

Rau sống ăn kèm

Gia vị đầy đủ

Bạn có thể chọn phần sườn dê hoặc đùi dê để làm món dê nướng sa tế. Sơ chế thịt dê, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Sả băm nhỏ. Ớt thái nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Các loại rau sống đem rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt dê

Ướp thịt dê cùng với 1 thìa cafe muối + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe đường + 1 gói ngũ vị hương + 3 thìa sa tế+ 1 thìa dầu ăn. Trộn đều nguyên liệu, ướp thịt khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Làm sa tế

Trong khi ướp thịt dê, bạn làm sa tế. Bắc chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, sả băm nhuyễn vào đảo đến khi dậy mùi thơm, nêm thêm chút đường, bột ngọt, muối vào đun sêm sêm một chút nước đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Nướng thịt dê

Xếp lần lượt từng miếng thịt lên vỉ, nướng trên bếp than hồng là ngon nhất. Lật đều miếng thịt để không bị cháy.

Bước 5: Pha nước chấm

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt, chao, sa tế vào đảo đều tất cả nguyên liệu.

Thịt dê hấp

500gr thịt dê ba rọi hoặc bụng dê

5 nhánh sả

100gr tía tô, lá chanh

1 quả ớt sừng

1 củ hành tím

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

Tương bần

Gia vị: bột ngọt, sa tế, tiêu xanh, đường, muối, bột canh

Sơ chế thịt dê cho hết mùi hôi, thái thành từng miếng vừa ăn.Lá tía tô, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Sả bóc vỏ ngoài, thái lát thành từng miếng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Ớt sừng thái thành từng lát.

Thịt dê nướng sa tế

Bước 3: Ướp thịt dê

Để món thịt dê hấp thơm ngon, ngọt thịt, bạn nên ướp thịt dê.

Nước ướp thịt dê gồm: Hành tím, tỏi băm, sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, hạt nêm, tiêu xanh đập dập, nước mắm, bột canh. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn sau đó đem ướp vào thịt dê. Cách ướp này sẽ giúp thịt dê ngấm đều gia vị, khi hấp miếng thịt mềm và thơm. Ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Hấp thịt dê

Dùng nồi hấp cách thủy , lót 2/3 sả bên dưới, đặt những miếng thịt lên trên, tiếp tục cho lá tía tô, gừng, sả, ớt còn lại vào nồi hấp cùng.

Trong khi hấp thịt thì bạn pha nước mắm chấm.

Nếu như có tương bần thì sử dụng tương bần còn không có tương bần thì pha nước chấm.

Dùng nước chao + đường + bột ngọt + dầu hào khuấy đều lên.

Hấp thịt dê trong 40 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt dê hầm thuốc bắc

4 chân dê

2 lít nước xương hầm

2 gói thuốc bắc

5 củ hành tím

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

Ngũ vị hương

Gia vị đầy đủ

Chân dê sơ chế, thui trên lửa hoặc bạn có thể nhờ người bán thui sắn cho rồi cạo hết lớp da ngả vàng, rửa sạch, để ráo nước chặt thành từng miếng vừa ăn.

Hành, tỏi, gừng bóc vỏ rửa sạch.

Hành thái thành từng miếng, tỏi băm nhuyễn.

Gừng đập dập.

Thịt dê hấp

Bước 2: Ướp chân dê

Chân dê ướp cùng với hành tím, tỏi băm nhuyễn + ngũ vị hương. Trộn đều, ướp gia vị khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu thịt dê hầm

Chuẩn bị nồi hầm, đổ 1 lít nước xương vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho 2 gói thuốc bắc vào nấu cùng. Đun tiếp sôi 5 phút thì cho chân dê vào hầm.

Đến khi nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ, hầm khoảng 30 phút. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng bạn mở vung vớt bọt.

Đun đến khi thịt mềm, nước còn 1/2 thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp, múc ra tô thưởng thức.

Thịt dê hầm thuốc bắc

Thịt dê xào lăn

500gr thịt dê ngon

50gr đậu phộng rang giòn

50gr nấm tai mèo

1 củ tỏi

1 củ hành tím

3 – 4 cây sả

1 củ hành tây

4 – 5 quả ớt hiểm

1 chén nước cốt dừa

25gr bột nghệ

1 quả dứa chín

25gr bột cari

100gr húng quế

50gr rau mùi

50gr hành hoa

Gia vị: sa tế, ngũ vị hương, hạt nêm, bột canh, đường, bột ngọt…

Sơ chế thịt dê theo một trong những cách ở trên.

Thái thành từng miếng vừa ăn.

Sả đập dập, cắt khúc, hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ.

Hành tím, tỏi băm nhỏ. Nấm tai mèo ngâm để nở hết, rửa sạch, cắt làm 2 – 3 miếng nhỏ.

Ớt hiểm một phần băm nhuyễn, một phần để lại ăn kèm với thịt dê.

Hành lá, húng quế, rau mùi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Gừng bóc vỏ, băm nhuyễn.

Dứa đem gọt vỏ, ép lấy nước.

Thịt dê thái miếng đem ướp với bột cà ri dê + gừng + sả + tỏi băm nhuyễn + bột ngũ vị hương + hành tây thái miếng nhỏ + bột canh + hạt nêm. Trộn đều, ướp thịt khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Thịt dê hầm thuốc bắc

Bước 3: Nấu món thịt dê xào lăn

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, cho tiếp gừng vào xào cùng, đến khi dậy mùi thơm thì cho phần sả cắt khúc đập dập vào đảo khoảng 10 phút thì cho thịt dê vào đảo cùng. Nêm thêm một chút đường + bột ngọt + bột nêm vào đảo nhanh trên lửa lớn.

Khi thịt chín tái thì cho tiếp nước cốt dừa và đảo đến khi sôi lên thì bỏ ớt tươi, nấm tai mèo vào đảo cùng.

Tiếp theo cho rau mùi, hành lá vào đảo cùng khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.

Thịt dê xào xả ớt

500gr thịt dê

4 quả ớt tươi

5 nhánh sả

3 củ hành tím

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

100ml nước dừa xiêm

50gr rau ngò

50gr hành hoa

Gia vị đầy đủ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu: Sơ chế thịt dê theo một trong những cách trên để hết mùi hôi. Thái thịt thành những miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt đem băm nhuyễn. Sả băm nhỏ vừa phải. Hành hoa, rau ngò rửa sạch, cắt thành khúc vừa phải.

Bước 2 Ướp thịt dê: Thịt dê sau khi thái thành miếng đem ướp cùng với 3 thìa canh nước mắm + 1 thìa một canh + 2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe muối + 1 thìa cafe tiêu + 1/2 thìa cafe ngũ vị hương + 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả nguyên liệu, ướp thịt khoảng 1 tiếng.

Bước 3 Chế biến món thịt dê xào sả ớt: Bắc chảo lên bếp, đun nóng mỡ, cho sả, tỏi và ớt băm nhuyễn vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt dê đã ướp vào xào cùng. Xào nhanh trên lửa lớn đến khi thịt săn lại thì cho 100ml nước dừa xiêm vào đảo cùng, hạ nhỏ lửa lại, đậy nắp đến khi nước gần cạn thì nêm nếm thử gia vị và tắt bếp.

Thịt dê xào xả ớt

Đăng bởi: Dương Nguyễn

Từ khoá: 7 món ăn chế biến từ dê ngon nhất

Những Món Ăn Ngon Làm Từ Cốm Mùa Thu

Chè cốm có một hương vị hấp dẫn đặc biệt hơn so với những món chè khác. Những hạt cốm xanh trong chén chè sánh mượt quyện với hương hoa bưởi nồng nàn thật hấp dẫn. Chỉ mất vài phút với một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món chè thơm mùi cốm non xanh, thanh mát, xua tan đi cái nóng oi cuối mùa hạ. Ảnh: 8monngonmoingay .

Cốm mộc đầu mùa có hạt mỏng, mềm, dẻo thích hợp cho ăn chay hoặc ăn kèm chuối tiêu, là loại cốm sử dụng nguyên liệu lúa nếp non đầu mùa còn dẻo, thơm ngon. Ảnh: C ốm mộc Mễ Trì .

Bánh cốm là món ăn nổi tiếng lâu đời. và là đặc sản Hà Nội. Những hạt cốm được giã kỹ, dẻo quánh cùng đường kính trắng, sau đó nhồi nhân đỗ xanh dừa vào bên trong và bọc lại. Bánh cốm ăn thơm dẻo, ngọt vừa phải và cũng rất ngon. Ảnh: Đ acsancomvong .

Xôi cốm rất dẻo, lại có vị ngọt dịu, bùi bùi của đậu xanh và sần sật của dừa tươi. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, xôi cốm là sự hòa hợp của màu sắc thiên nhiên: màu của lúa non, vàng đậu xanh, trắng sữa của dừa khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức đều không thể quên. Ảnh: Cốm mọc Mễ Trì .

Chả cốm là món ăn đặc trưng và rất riêng của Hà Nội. Cách làm chả cốm của người Hà thành không phải ai cũng biết. Chả cốm là sự kết hợp của những hạt cốm xanh, nhưng giờ được trộn chung cùng thịt xay, mỡ phần và gia vị sau đó nặn thành miếng cỡ lòng bàn tay. Miếng chả cốm còn sống được đem hấp qua, sau đó mới chiên vàng trên chảo dầu nóng. Ảnh: Hoàng Oanh/maskonline .

Cốm xào được chế biến rất đơn giản và ăn cũng rất ngon. Cốm được xào kỹ cùng đường, dưa nạo, sau đó bọc trong lá sen. Cốm xào có vị khá giống chè, cũng khá giống chè lam nhưng thơm, ngậy và hấp dẫn hơn nhiều. Ảnh: Thegioinghieng235 .

Kem cốm cũng là một đặc sản từ cốm nổi tiếng của Hà thành. Nhâm nhi miếng kem cốm mát lạnh dẻo dẻo, thơm thơm mùi cốm mùa thu, bạn sẽ không thể nào quên. Kem cốm có đặc trưng là rất dẻo, không có máy cũng có thể làm được loại kem này. Thành phẩm là kem có màu xanh nhạt của cốm và lá nếp. Kem xốp dẻo, không có đá dăm, lẫn vào kem là những hạt cốm li ti ăn rất thú vị. Ảnh: Ngoinhacuatho .

Chả cá thu chiên cốm kết hợp vị cá ngọt đậm, với hương cốm thơm đem lại cho thực khách một món ngon khó quên, chấm cùng tương ớt sẽ rất tuyệt. Ảnh: imonanngon .

Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ giúp món ăn tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ. Ảnh: amthuc365 .

Tôm bọc cốm chiên xù là món ăn được ưa thích mỗi mùa cốm. Với món ăn này, những con tôm tươi được bọc một lớp cốm bên ngoài và chiên vàng giòn. Tôm chiên cốm được rất nhiều người ưa chuộng, bởi sự thơm ngon của thịt tôm hòa quyện với hương vị đặc trưng của cốm. Ảnh: Dining .

Cuộc thi online “Bạn cũng là siêu bếp”

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Top 6 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Nhất Quận Ba Đình, Hà Nội

Hà Nội là địa điểm thu hút du khách bởi văn hóa ẩm thực từ bình dị tới sang trọng mà chẳng thể lẫn lộn so với nơi đâu. Trong đó Ba Đình tập trung khá nhiều quán ăn ngon và đặc sắc mà trong bài chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn tham khảo nếu có dịp ghé qua và trải nghiệm thưởng thức cùng bạn bè, người thân không những ngon mà còn phù hợp với mọi đối tượng khó có thể bỏ qua.

Lẩu Thái

Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan. Hương vị của lẩu Thái không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà cũng đã thịnh hành ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc trưng của Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt, vị thơm của gừng, sả cùng lá chanh, kết hợp với vị ngọt của nước hầm xương, những nguyên liệu tươi sống của hải sản như cua, mực, tôm, sò, cá và đặc biệt không thể thiếu những món rau tươi ăn kèm như nấm, rau muống, rau cải. Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị nồng nàn và đậm đà: vị chua đặc trưng của lẩu, vị ngọt từ nước hầm và vị cay tinh tế. Nằm ngay trên con đường Trần Phú với tiêu chí nói không với thực phẩm bẩn, ngon – bổ – rẻ giá bình dân đã là những viên gạch đầu tiên xây lên Lẩu Thái – Quán Ngói CTR.

Lẩu Thái Tom Yum đỏ lòm nổi lừng danh từ những ngày đầu khai trương quán Lẩu Thái – Quán Ngói CTR, nước Tom Yum dùng cốt ninh xương, chua cay ngọt hài hòa, thơm đậm mùi lá chanh riềng sả, phảng phất vị ngậy cốt dừa, tất nhiên là đã giảm chút chua cay để hợp khẩu vị Việt nhưng vẫn đậm đà vừa đủ. Nếu uống rượu dừa thì khách có thể cho chút vào nước lẩu, đun xíu cho hả cồn, thơm ngon sẽ còn tăng nữa. Đồ nhúng đa dạng bò, gà, tôm, mực… cho đến đồ viên ở đây đều đầy đặn, chất lượng và không độn, đặc biệt với viên hải sản nhân phô mai, nhân trứng cua, với lõi bò nạc được đánh giá cao. Lẩu Thái – Quán Ngói CTR có không gian quán rộng, nhiều bàn bố trí trong quán và phía hiên trước mát mẻ, phù hợp đi ăn cùng gia đình và bạn bè.

Lẩu Thái

Gà Tần

Lẩu TháiLẩu Thái

Ẩm thực Hà Nội luôn là một nét văn hóa độc đáo riêng, hấp dẫn với bất cứ ai khi đặt chân đến nơi này. Bên cạnh phở và bún chả, gà tần thuốc bắc cũng là một trong những nét tinh tế trong ẩm thực Hà thành. Gà tần là một món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể rất tốt. Gà tần được yêu thích không chỉ bởi hương vị đặc trưng, hợp khẩu vị với nhiều người sành ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng. Đây là món ăn “nên thuốc” giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, phòng tránh các bệnh giao mùa, đặc biệt rất tốt cho bà bầu và người ốm. Nhắc đến gà tần thuốc bắc, không ai là không biết đến Gà Tần Cô Biên nức tiếng ở ngõ 285 Đội Cấn. Cô bán đã được 30 năm nhưng hương vị thì vẫn trọn vẹn như lúc đầu, vô cùng đặc trưng và riêng biệt.

Những loại nguyên liệu được quán sử dụng đều được chọn lọc tươi nhất, tốt nhất để mang lại hương vị đặc trưng nhất cho món gà tần thuốc bắc. Thực khách đến Gà Tần Cô Biên đều thích nước dùng với vị thanh thanh, ngọt nhẹ, thơm nức với ngải cứu và thuốc bắc. Những sợi mỳ ngập trong nước dùng, thẫm đẫm vị ngon đó nên cũng ăn rất đưa miệng. Thịt gà ác tần được ninh nên rất mềm, thơm ngon và chắc chứ không bị bở. Cùng với đó là có rau ngải cứu, ý dĩ, kỉ tử, táo tàu nên nước dùng dùng thanh thanh và có mùi thơm của các vị thuốc bắc. Bạn nào mà thích cái ngọt của thuốc bắc chắc chắn sẽ ghiền lắm món gà tần của quán. Anh chị chủ quán ở đây rất nhiệt tình và chu đáo, quan tâm đến từng khách hàng. Đặc biệt quán còn có ship đêm, nếu bạn thèm một bát mỳ gà tần siêu topping vào nửa đêm thì chỉ cần alo là shipper sẽ mang đến cho bạn.

Bánh Canh Ghẹ

Gà TầnGà Tần

Bánh canh ghẹ là món ăn đậm đà hương vị biển cả hấp dẫn, vừa mát vừa giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích, chọn làm món “khoái khẩu”. Món ăn hấp dẫn nhờ nước lèo vàng ươm thơm nồng, thịt ghẹ chắc, trắng và đậm đà vị biển được hầm từ các loại rau củ, nước cốt dừa thanh tao được giữ trong thố đất cho nóng. Món ăn còn cuốn hút thực khách nhờ nước chấm muối ớt xanh mặn ngọt, chua, cay, rất hấp dẫn. Bánh canh ghẹ với nước dùng sền sệt, ngọt thanh kết hợp với sợi bánh canh dai dai đã góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn làm siêu lòng không biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống. Nói đến bánh canh ghẹ không thể không nhắc đến Bánh canh ghẹ OSON nằm ở quận Ba Đình.

Bánh canh của quán mang đậm hương vị miền Trung được khá nhiều người yêu thích nhất là phần bánh canh ghẹ OSON đặc biệt. Một bát bánh canh ở Bánh canh ghẹ OSON mang hương vị đậm đà của hải sản với những sợi bánh trắng trong, thịt ghẹ đỏ au, bề bề màu tím nhạt, nước sốt hơi sền sệt màu hoa hiên và những cọng hành chẻ xanh mướt. Từ sự kết hợp các nguyên liệu mang đậm hương vị biển cả làm thành bản giao hưởng sắc màu: màu trắng trong của bánh cánh, màu cam của ghẹ, màu vàng của chả cá, rồi sự thú vị thanh khiết của nước lèo đã khiến cho bánh canh trở nên lạ miệng và bắt mắt. Ngoài ra quán còn có các món cháo, ngao xúc phồng tôm, chả ram, nem rán, salad, và lẩu cho thực khách thoải mái lựa chọn. Không gian sạch sẽ, chất lượng phục vụ nhanh chắc chắn sẽ khiến thực khách dừng chân ghé lại.

Bánh Canh GhẹBánh Canh Ghẹ

Lươn

Quán Lươn Nghệ An Bà Liêm chuyên phục vụ các món lươn nổi tiếng của xứ Nghệ. Dù đông hay hè, quán lúc nào cũng đông khách. Món súp lươn được tách xương, nấu mềm, ngon nhưng không nát. Bát súp lươn đầy đặn, nhiều lươn có màu vàng của nghệ, thêm chút rau răm, mùi tàu là bạn có thể thưởng thức một hương vị đặc trưng xứ Nghệ tại Hà Nội. Một bát súp lươn cay xè ngon, ngọt, đậm đà ăn kèm với bánh mì hay bánh mướt. Quán Lươn Nghệ An Bà Liêm nấu cháo theo công thức gia truyền nhiều thế hệ, cho ra bát cháo lươn sánh đều, tỏa lên mùi thơm nức. Cháo không loãng quá cũng không đặc quá, mềm mềm, dễ ăn. Đây chắc chắn là một địa điểm chất lượng cho những ai muốn thưởng thức bát cháo lươn nóng hổi.

LươnLươn

Cháo Sườn Sụn

Nơi đây từ lâu luôn được biết đến là cơ sở chuyên bán món cháo sườn thơm ngon hấp dẫn nhất. Chất lượng của tô cháo sườn sụn ở Cháo Sườn Sụn Cúc – Đội Cấn được đánh giá khá cao với phần cháo mềm, thơm, topping đầy ụ cả tô cháo để mang lại được sự ngon miệng nhất đến với những khách hàng của mình. Cháo ở đây không phải bột mà là cháo hạt nhỏ. Quẩy cũng không phải giòn tan mà kiểu mềm mềm dai dai. Chỉ là bát cháo nóng với quẩy thôi nhưng cũng đủ ấm bụng bữa chiều. Thịt ở đây được đánh giá là ăn không bị bã, thịt ngọt toàn miếng to và được ninh kỹ rất mềm. Thêm một chút tiêu nóng, một chút quẩy giòn giòn là chúng ta đã có thể có được ngay một tô cháo sườn sụn hấp dẫn rồi.

Bánh Xèo – Nem Lụi

Cháo Sườn SụnCháo Sườn Sụn

Tuy dân dã, bình dị nhưng bánh xèo luôn là một trong những món ưa thích của nhiều người. Với màu vàng tươi, giòn tan, thơm lừng cùng vị thanh đạm của rau, đậm đà của nước chấm, bánh xèo làm say lòng biết bao người thưởng thức. Nhân bánh xèo được “biến tấu” nhiều loại như nấm mối, củ hủ dừa, củ sắn, măng tươi, bông điên điển,… Tuy nhiên, phổ biến nhất là nhân giá, thịt heo và tôm. Thịt heo làm nhân là thịt ba chỉ, đem luộc và xắt mỏng. Tôm thường là những con nhỏ, còn tươi. Bánh xèo là một trong những món ăn không còn quá xa lạ với người Hà Nội. Bánh xèo thơm lừng, béo ngậy hòa quyện cùng với rau thơm và bát nước chấm mang đến hương vị riêng khác biệt. Một quán bánh xèo mà bạn có thể tìm đến thưởng thức chính là quán Bánh Xèo – Nem Lụi Gia Đình Quán Ngon nằm ở 153 Đội Cấn, Ba Đình.

Đăng bởi: Thị Hải Yến Bùi

Từ khoá: Top 6 Món ăn ngon đặc sắc nhất quận Ba Đình, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Là Nghiện trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!