Xu Hướng 2/2024 # 6 Cách Buộc Dây Giày Jordan Cổ Thấp Từ Đơn Giản Đến Phức Tạp # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Cách Buộc Dây Giày Jordan Cổ Thấp Từ Đơn Giản Đến Phức Tạp được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách buộc dây giày jordan cổ thấp kiểu chéo

Luồn hai dây giày từ dưới lên trên vào hai đầu lỗ ở đầu tiên hướng trên của phần mũi giày. Lưu ý, bạn nên căn cho hai đầu dây dài bằng nhau để khi kết thúc 2 đầu dây bằng nhau sẽ dễ buộc và thẩm mỹ hơn.

Mỗi lỗ bạn sẽ xổ vắt chéo sang bên lỗ bên kia. Vắt chéo dây bên phải lên trước, sau đó là đến dây bên trái và cứ liên tục luân phiên nhau cho đến khi hết lỗ xỏ.

Cuối cùng, buộc nơ cố định lại sau khi đan xong đến lỗ xỏ cuối cùng. Thực hiện kéo dây sao cho hai bên có chiều dài bằng nhau để được đẹp hơn.

Ở cách này, các bạn có thể linh hoạt cách buộc, nếu như chân của bạn đi cảm thấy hơi chật hay khó chịu thì bạn cũng không nhất thiết phải xỏ đến dây và lỗ cuối cùng của giày

2. Cách buộc dây giày Jordan cổ thấp theo kiểu “hững hờ”

Các bước thực hiện:

Trước tiên, bạn hãy xỏ dây qua hai lỗ xỏ đầu tiên;

Đảm bảo cả hai đầu dây đều nhau;

Lấy sợi dây ở lỗ xỏ đầu tiên bên phải và xỏ vào lỗ thứ hai bên trái;

Lấy sợi dây ở lỗ xỏ đầu tiên bên trái và xỏ vào lỗ xỏ thứ hai bên phải;

Sau đó, lấy dây buộc bên phải của bạn và luồn nó vào lỗ xỏ dây thứ ba bên trái;

Bây giờ, lấy dây buộc bên trái của bạn và luồn nó vào lỗ xỏ dây thứ ba ở bên phải

Tiếp tục đi cho đến khi bạn xỏ đến các khoen cuối cùng;

Bây giờ, thay vì luồn qua phần trên của lỗ xỏ dây, hãy luồn xuống bên dưới, từ trong ra ngoài ở cả hai bên;

Điều chỉnh dây buộc theo chiều dài bạn cần;

3. Thắt dây giày kiểu Kim cương

Bắt đầu từ hai lỗ đối diện phía dưới, luồn từng đầu dây giày từ bên trong. Đảm bảo rằng cả hai mặt của các dây còn lại đều bằng nhau;

Lấy sợi dây ở lỗ cuối cùng bên phải và xỏ vào lỗ thứ ba bên trái;

Sau đó, đặt cùng một sợi dây đó dưới lỗ gắn trước đó;

Sau đó, lấy sợi dây ở lỗ cuối cùng bên trái và xỏ vào lỗ thứ ba bên phải;

Sau đó, đặt cùng một sợi dây đó vào lỗ xỏ dây trước đó;

Lặp lại thao tác này cho các vòng còn lại.

4. Cách thắt dây giày ngang

Luồn từng đầu dây giày xuống dưới qua một trong hai lỗ xỏ dây dưới cùng;

Luồn dây bên phải bên dưới giày sao cho nó thò ra khỏi lỗ xỏ dây thứ ba ở bên phải;

Sau đó luồn dây bên trái bên dưới giày để luồn qua lỗ xỏ dây thứ hai ở bên trái;

Luồn dây bên trái sang bên phải và luồn xuống dưới qua lỗ xỏ dây thứ hai;

Sau đó vắt chéo dây bên phải sang bên trái và luồn xuống dưới qua lỗ xỏ dây thứ ba

Lặp lại thao tác này cho các vòng còn lại.

5. Thắt dây kiểu Zig-Zag

Luồn dây qua khoen chứ không luồn qua đầu;

Lấy dây buộc từ bên ngoài đôi giày và luồn qua lỗ xỏ dây tiếp theo lên trên;

Sau đó, làm tương tự với dây này nhưng ở phía bên kia;

Lặp lại các bước này cho đến khi bạn xỏ đến các khoen cuối cùng;

Luồn dây bên phải qua vòng bạn đã tạo ở bên trái;

Lặp lại thao tác này cho các vòng còn lại.

6. Thắt kiểu Ngôi sao

Bắt đầu luồn hai đầu dây qua lỗ xỏ thứ tư ở phía dưới ở cả hai bên. Căn giữa các dây lại để độ dài hai bên dây bằng nhau;

Lấy dây bên trái luồn nó dưới lỗ xỏ dây và luồn ra ngoài qua lỗ xỏ dây đầu tiên;

Sau đó, lấy dây bên phải và luồn xuống phía dưới lỗ xỏ dây và luồn ra ngoài qua lỗ xỏ dây đầu tiên;

Giữ sợi dây vừa xỏ và vắt chéo qua lỗ xỏ dây thứ tư bên trái;

Làm tương tự cho phía đối diện;

Sau đó lấy dây bên phải của bạn kéo nó ra qua lỗ xỏ dây số 7;

Sử dụng đầu bên phải, luồn nó vào khoen đối diện theo một đường thẳng;

Lấy sợi dây còn lại và luồn nó vào bên dưới lỗ xỏ dây bên trái rồi luồn ra ở lỗ xỏ dây số 1;

Giữ sợi dây vừa xỏ, đưa nó lên và lật theo chiều ngang ở phía trên cùng giữa các lỗ xỏ dây thứ 7, tạo thành đỉnh của ngôi sao năm cánh;

Luồn phần dây đó qua lỗ xỏ dây đầu tiên, sau đó luồn nó vào dưới lỗ xỏ dây bên phải và giấu nó đi.

Đăng bởi: Thư Nguyễn

Từ khoá: 6 Cách buộc dây giày Jordan cổ thấp từ đơn giản đến phức tạp

Đừng “Mua Dây Buộc Mình”!

Chị Ngọc Mai thân mến!

Em và chồng kết hôn được 6 năm. Anh ấy hơn em 5 tuổi, là người sống hòa đồng, vui vẻ nên kết bạn rất rộng, được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, điều làm em buồn là anh làm công việc tự do, thu nhập rất bấp bênh, đã thế còn chi tiêu nhiều vào ăn nhậu, giao thiệp bạn bè… Mỗi lần nói đưa tiền phụ em nuôi con thì anh đều thoái thác bảo, em làm lương cao rồi còn đòi tiền anh làm gì? Cũng vì lẽ đó mà nhiều lần vợ chồng cãi nhau…

Một mình lo toan cho gia đình nên em hay chạnh lòng, cảm xúc yêu thương chồng cũng nguội lạnh theo. Tại nơi làm việc, rất nhiều đàn ông cư xử tốt với em. Trong số đó có một anh rất “ga lăng”, có tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ vô điều kiện khi em cần. Thực lòng, mỗi khi anh ấy quan tâm thì trong lòng em lại trỗi dậy những suy nghĩ, so sánh với chồng. Song em không dám nhận sự giúp đỡ của anh vì anh đã có vợ đẹp, con ngoan, vật chất đầy đủ và là niềm mơ ước của nhiều người. Em biết, anh nói có tình cảm với em cũng chỉ là “vui vẻ” bên ngoài mà thôi. Nghĩ đến anh, cảm giác bứt rứt, tội lỗi lại dấy lên nên em đã kiềm nén để không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của cả hai.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng cô đơn em vẫn nghĩ tới người ta và tâm trí em lại giằng xé, tự dặn không thể yếu lòng mà hạ thấp bản thân. Song, em cũng thấy chán nản về chồng, thấy mình hẩm hiu… Em dự định xin chuyển cơ quan để tránh gặp người đó nhưng tiếc công việc đang rất tốt và cũng khó giải thích với chồng nên em còn do dự, bối rối.

Hương Quỳnh (Bù Đăng)

Hương Quỳnh thân mến!

Mơ tưởng về một “bạch mã hoàng tử” là điều chính đáng của nhiều chị em. Nhất là với người không may gặp người chồng không như ý thì càng khát khao cháy bỏng hơn. Chị thông cảm với em khi phải ở vào hoàn cảnh trớ trêu, một bên là người chồng khá vô tâm, hướng ngoại, không quan tâm đến cảm xúc của vợ và đáng trách hơn là không cùng san sẻ kinh tế gia đình. Trong khi một người đàn ông khác lại “ga lăng”, luôn cố làm đẹp lòng em bằng những lời “có cánh”…

Tuy nhiên như đã biết, người đang cố chinh phục em đã có “vợ đẹp, con ngoan”. Anh ta đeo đuổi em chỉ là “bay bướm” bên ngoài chứ không muốn phá vỡ hôn nhân. Vậy thì chắc chắn một điều, nếu em bị cuốn theo “cái bẫy” anh ta “giăng” ra thì sau cuộc tình vụng trộm, người thiệt thòi, chịu điều tiếng nhất chỉ là em. Điều này khác nào “tự mua dây buộc mình”. Em cũng đừng chủ quan khi nghĩ chồng dễ tính, vô tâm thì sẽ dễ tha thứ nếu biết chuyện của em ở bên ngoài. Đàn ông dù có đại lượng đến đâu cũng không bao giờ bỏ qua, nhất là quên đi việc mình “bị cắm sừng”. Chưa kể, danh dự và những điều tốt đẹp của em cũng tan theo…

Theo chị, em không cần chuyển nơi làm việc để “cắt đuôi” người đàn ông kia mà chỉ cần cứng rắn khi anh ta “thả thính”. Nếu anh ta cố tình đeo bám, em dọa sẽ “mách” vợ anh ta. Chắc chắn, vì bảo vệ gia đình nhỏ, anh ta sẽ biết điểm dừng. Còn riêng em, để xây dựng tổ ấm cần sớm ngồi lại nói chuyện với chồng để tìm ra hướng giải quyết thấu đáo, hợp tình hợp lý, rối ở đâu gỡ ở đó. Hôn nhân là chuyện cả đời người, em nên suy nghĩ cho kỹ, đừng buông xuôi rồi lại phải ân hận về sau.

Hướng Dẫn Cách Custom Giày Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ Custom giày

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ vệ sinh giày, băng keo, dao rọc giấy, màu vẽ Angelus, cọ sơn, dung dịch chốt màu (Finisher) và máy sấy.

Các dụng cụ cần thiết để custom giày

Bước 2: Vệ sinh giày

Nếu bạn custom giày mới thì có thể bỏ qua bước này, nhưng nếu custom giày cũ thì hãy chắc chắn rằng bạn đã vệ sinh giày thật sạch sẽ. Bước này giúp loại bỏ các vết bẩn, vết ố hay cát bụi trên giày, để khi lên màu trông đẹp mắt và giữ màu tốt hơn.

Bước 3: Phác thảo ý tưởng

Để custom giày không thể thiếu mẫu họa tiết đúng không nào? Bạn có thể tự thiết kế cho riêng mình hoặc có thể lên mạng tham khảo. Vẽ trực tiếp lên giày rất khó sửa nên bạn cần phác thảo trước hình vẽ hay màu sắc đó trên giấy. Điều này giúp bạn luyện tập được nét vẽ, đảm bảo khi vẽ lên giày sẽ thành công mà không sơ suất gây ra lỗi. Không nên lần đầu đã thực hiện ngay trên giày, vì giày có những đường cong cạnh, cùng chất vải nên rất khó định hình.

Sau khi bạn đã thuần thục các nét vẽ trên nháp, bạn có thể dùng bút để vẽ trực tiếp lên giày. Bây giờ, bạn dùng loại bút lông chuyên dụng để vẽ lên giày những chi tiết mà bạn muốn trước khi tô màu lên.

Bước 4: Chia ranh giới vẽ

Sau khi định hình mẫu sẽ vẽ lên giày, bước tiếp theo bạn phải định hình vị trí trên giày để vẽ. Bạn nên dùng băng keo dán kín những phần mình không vẽ. Đây là lúc cuộn băng keo phát huy tác dụng đấy. Chúng sẽ giúp màu không bị lem trong quá trình vẽ, tránh được những lỗi vệt màu không mong muốn trên bề mặt giày. Lý do nên chọn băng keo giấy không những vì nó bám dính tốt mà còn ít để lại vết keo khi gỡ ra.

Bước 5: Tiến hành Custom giày thôi

Bạn lấy cọ và chấm màu để vẽ lên giày theo mẫu mà mình đã phác thảo. Ở bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn cao để hoàn thành tác phẩm.

Bạn cần tập trung trong từng nét vẽ để custom giày đẹp nhất

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi vẽ xong các chi tiết, bạn cần để cho màu khô và xịt lên giày một lớp dung dịch chốt màu (Finisher). Lớp dung dịch này giúp giữ màu được bền đẹp khi sử dụng, không bị loang lổ bay màu khi gặp nước hay môi trường ẩm ướt.

Sau khi hoàn thành, đôi giày của bạn đã được thay đổi diện mạo hoàn toàn

Lưu ý:

Có 1 số lưu ý quan trọng khi custom giày mà bạn không nên bỏ qua để đôi giày đẹp hơn:

– Với những loại giày bằng vải mềm như giày bata nữ, bạn cần cố định giày bằng ghim để để giữ giày không bị lệch khi vẽ màu.

– Bạn nên linh hoạt sử dụng đầu cọ, bút vẽ. Lựa chọn đầu bút vẽ phù hợp, nhúng đầu bút vào khay đựng và gạt màu ở thành khay để tránh lấy quá nhiều màu, đủ lượng cần dùng cho phù hợp. Có thể pha màu với một ít keo sữa để màu bám chắc hơn trên giày.

– Vẽ viền theo họa tiết đã phác thảo. Ở bước này hãy thật sự cẩn thận bởi màu khô rất nhanh và bám bền nên khi tẩy sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là khi lỡ vẽ màu sai, hãy dùng màu Acrylic trắng để tô chồng lên phần màu hỏng. Đợi cho đến khi màu khô đi bạn có thể tiếp tục vẽ và chỉnh sửa lại

– Khi vẽ xong bạn hãy để giày nơi khô ráo, thoáng mát để màu khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy để tiết kiệm thời gian.

– Khi pha màu, bạn cần điều chỉnh lượng nước thích hợp để màu không bị quá loãng hoặc bị vón cục. Tham khảo tỷ lệ pha màu trên Youtube hoặc cách sử dụng màu Acrylic vẽ giày mà nhiều người đã áp dụng thành công trước đó.

(Biên tập: Thanh Tuyền)

Đăng bởi: Phương Thủy Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn cách Custom giày đơn giản tại nhà

Hướng Dẫn Cách Thay Dây Da Đồng Hồ Đơn Giản Tại Nhà

Tầm quan trọng của việc thay dây da đồng hồ

Dây đồng hồ là bộ phận nối liền với phần mặt giúp người mang đeo lên tay. Do vậy đồng hồ đeo có đẹp hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào phần dây đeo. Nếu bạn mang chiếc đồng hồ phần dây lỏng lẻo hoặc chật quá sẽ tạo cảm giác khó chịu, các hoạt động sinh hoạt hàng cũng bị ảnh hưởng. Có lẽ vì vậy khoảng thời gian lý tưởng nhất để thay dây da đồng hồ tại nhà chính là 1 tháng 1 lần.

Hiện nay dây đồng hồ làm từ nhiều chất liệu như vải bố, dây kim loại… Trong đó được cánh mày râu ưa chuộng nhất vẫn là dây đeo làm bằng da. Ngoài thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho phái mạnh thì chất liệu này còn có cách thay dây đồng hồ dễ, có thể tự làm ở nhà. Dây đồng hồ da thật có thể dùng được nhiều năm mà vẫn giữ được màu sắc sang trọng.

Khi dây đeo có các dấu hiệu như bị phai màu, trầy xước hay nhão, mất độ bóng ban đầu… sẽ khiến cho đồng hồ trở nên cũ kỹ, kém sang và còn ảnh hưởng đến người đeo. Do vậy, nếu dây đeo đồng hồ đã không còn như mới các quý ông có thể tìm hiểu cách hướng dẫn thay dây đồng hồ để giúp cho phụ kiện trở nên mới, sang trọng hơn.

Chuẩn bị các vật dụng để thay dây da đồng hồ

Để có thể thay dây đồng hồ tại nhà dễ dàng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng sau:

Dây da đồng hồ: Cái này bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ da hoặc nếu là người khéo léo, tỉ mỉ bạn có thể tự đến các xưởng nhỏ dạy làm đồ handmade để tự tạo cho mình một chiếc dây da cá tính và thời trang.

Dụng cụ thay dây, chốt nhỏ để trên cùng

Dụng cụ tháo dây đồng hồ (Standard spring bar tool)

Một chiếc khăn lông hoặc một mảnh vải mềm

Cách thay dây da đồng hồ có chốt cài đơn giản

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thay dây da đồng hồ để quá trình hoàn thiện nhanh chóng nhất. Phần dây da có thể mua tại các cửa hàng đồ da nổi tiếng như chúng mình, như vậy quý khách sẽ mua được dây da chất lượng và cao cấp nhất. Hơn nữa, nếu có gì chưa hiểu có thể nhân viên cửa hàng tư vấn giúp cách tháo dây da đồng hồ và lắp vào sao cho đẹp và chuẩn nhất.

Bước 1: Tháo phần dây cũ ra khỏi đồng hồ

– Bước đầu tiên: cách tháo dây da lật ngược mặt đồng hồ lại có thể thấy phần lỗi rất nhỏ ở trong pat giữ của vỏ bên ngoài. Đây chính là điểm mấu chốt để tháo dây đồng hồ. Trong quá trình thực hiện nên cầm lót qua lớp khăn mềm để không mà trầy xước mặt đồng hồ. Sau đó, dùng công cụ Spring bar tool để tách chốt với dây liền.

Sau đó, sử dụng đầu của công cụ Spring bar tool để ấn và tách phần khóa chốt nối liền dây da với mặt đồng hồ. Bạn nên thực hiện chúng một cách chậm rãi để có thể không làm ảnh hưởng đến chất lượng mặt dây. Làm tương tự dây còn lại như cách tháo dây trước đó.

Bước 2: Lắp dây mới vào đồng hồ

Lưu ý khi thay dây da đồng hồ hãy dùng ngón cái bên phải chè đầu chốt vào lỗi pat phía trước, tiếp theo sử dụng ngón tay cái bên phải chốt cài. Sau đó bạn di chuyển các đầu chốt vào những lỗ tương ứng còn lại. Sau khi đã hoàn thiện phần chốt bạn lấy dụng cụ Spring bar tool lắp lại mặt đồng hồ như cũ.

Hãy quan sát kỹ với những sản phẩm dây da bò để chắc chắn rằng bạn không lắp ngược hai mặt dây với nhau.

Lấy chốt của dây da cũ và đặt đúng vào lỗ của dây da mới để hai đầu chốt có thể xuyên qua hai đầu của của dây nối. Nên để chốt khóa của dây đồng hồ úp xuống và dây ngắn có chốt nằm về phía đối diện với hướng 12h. Sau đó sử dụng Spring bar tool để lắp lại sản phẩm như cũ. Làm tương tự với dây còn lại.

Bước 3: Kiểm tra lại

Hoàn thành công đoạn bạn đừng quên kiểm tra lại các công đoạn tháo lắp lại của mình đã chuẩn chưa. Trước hết hãy kéo thử dây da đồng hồ để em chốt có bị lệch hay không. Nếu có thì tham khảo cách lắp dây da chuẩn chỉnh và đẹp nhất.

Để chắc chắn sản phẩm của bạn có thể sử dụng, bạn nên kiểm tra lại bằng cách kéo thử dây da đồng hồ để đảm bảo chốt không bị lệch.

Đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn có thể dễ dàng tự tạo cho mình một chiếc mặt dây da đồng hồ. Thực hiện ngay thôi!

Một số lưu ý khi thay dây da đồng hồ

– Chất liệu dây da: nhu cầu về tìm hiểu cách thay dây da đồng hồ ngày càng phổ biến, do vậy trên thị trường ngày càng nhiều mặt hàng dây đồng hồ da có giá thành khác nhau. Lựa chọn mẫu dây da cao cấp sẽ giúp cho phụ kiện đồng hồ tinh tế và phù hợp với đẳng cấp của người mang.

– Kiểu dáng của dây da: kiểu dáng cũng làm điểm vô cùng quan trọng trong quy trình cách thay dây da đồng hồ. Trước tiên các quý ông phải dựa vào màu sắc, kiểu dáng của phần mặt để cho 2 bộ phận có thể ăn ý với nhau. Thông thường phái mạnh lựa chọn phần da ốp 2 mặt. có màu tương hợp với màu của mặt.

– Mức giá: hiện nay dây da có rất nhiều loại giá thành khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với tài chính cũng như đẳng cấp của phần mặt đồng hồ mình đang mang. Đối với những quý ông có công việc bận rộn thường tìm địa thay dây da đồng hồ ở đâu chất lượng và giá tốt. Lúc này cánh mày râu hoàn toàn tin tưởng đồ da chúng mình sẽ giúp quý khách hàng tận tình và chu đáo nhất.

Tổng kết

Đăng bởi: Trần Thư

Từ khoá: Hướng dẫn cách thay dây da đồng hồ đơn giản tại nhà

5 Món Cơm Của Jordan Khiến Bạn Cảm Thấy Lạ Lẫm Từ Tên Gọi Đến Cách Nấu

Du lịch Jordan là một quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau, không chỉ từ Trung Đông mà còn từ Bắc Phi, Ba Tư và Địa Trung Hải. Trong đó, văn hóa ẩm thực cũng không ngoại lệ, đặc biệt, mặc dù chịu ảnh hưởng rất nhiều từ ẩm thực Ai Cập nhưng các món ăn ở Jordan vẫn có nhiều nét đặc trưng riêng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đối với các du khách khi đến đây. Và không cần liệt kê hết các món ngon tại Jordan mà chỉ cần điểm qua 5 món cơm sau đây là bạn cũng có thể cảm nhận ẩm thực Jordan đủ sức hấp dẫn đến mức nào.

5 món cơm làm nên ẩm thực của Jordan Cơm Galayet Bandora

Galayet Bandora là món cơm rất phổ biến ở Jordan và thường góp mặt trong thực đơn của khá nhiều khách du lịch tự túc. Nguyên liệu chính của món cơm này bao gồm cà chua được nấu cho mềm nhừ, sau đó sẽ được cho thêm các thành phần khác như cơm, thịt bò, tỏi, dầu olive, muối…

Chính vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt cà chua sẽ quyết định rất lớn cho vị ngon của món ăn này. Nước sốt cà chua có vị tương tự như nước sốt spaghetti nên sẽ rất ngon khi hòa quyện với cơm, thịt và các nguyên liệu khác.

Cơm Mujadara

Cơm Mujadara là món ăn có mặt thường xuyên trong bữa ăn gia đình ở Jordan. Đây là món cơm đơn giản mà hầu như mọi người đều biết cách nấu nên được xem là món ăn nhanh gọn và tiện lợi ở gia đình.

Với các nguyên liệu dễ tìm như như gạo, đậu lăng, hạt thì là Ai Cập, món cơm Mujadara không chỉ ngon miệng mà còn rất phù hợp với nhiều người ăn chay ở Jordan. Ngoài ra, một số công thức nấu còn cho thêm hành tây cháy vàng và hạt thông rán dầu thơm lừng nên càng khiến món cơm này hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Cơm Mansaf

Cơm Mansaf là món ăn được khá nhiều khách du lịch nước ngoài yêu thích nhất ở vương quốc Anh, thế nhưng sau khi du nhập vào Jordan thì món này lại được ưa chuộng đến mức nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến ở quốc gia này.

Cơm Mansaf bao gồm 3 thành phần chính là gạo, thịt cừu và jameed (một loại thực phẩm được làm từ sữa cừu hoặc sữa dê cho lên men và sấy khô). Người Jordan dùng Jameed để ngâm gạo và thịt cừu nên sau khi nấu thì cả cơm và thịt đều có vị rất đặc biệt, hơi chua hơi mặn và tất nhiên cũng kèm mùi sữa đặc trưng ngon béo.

Cơm Maqluba

Tương tự như Mansaf, món cơm Maqluba cũng là một trong những món ăn được người Jordan yêu thích. Đặc biệt, món cơm Maqluba này còn được gọi là “cơm ngược” bởi nó có cách nấu đặc biệt khác các món cơm khác. Để nấu món cơm này, người Jordan sẽ cho thịt hoặc gà ở đáy nồi, sau đó mới là lớp gạo, gia vị rồi mới đun cho chín.

Sau khi tất cả nguyên liệu đã đều chín vừa ăn thì người ta sẽ lật ngược chiếc nồi nấu lại lên một khay lớn, từ đó,phần thịt hấp dẫn nhất của cơm Maqluba sẽ hiện ngay lên trên bề mặt để tăng thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, đôi khi người Jordan còn cho thêm lên cơm một ít rau mùi tây, hạt thông chiên, vài lát chanh hoặc các loại hạt khác.

Cơm Zarb

Cơm Zarb là món ăn truyền thống của người Jordan và đặc biệt là có một phong cách nấu cực kỳ ấn tượng mang đến hương vị đậm đà được khách du lịch Jordan yêu thích. Và để nấu được món cơm này thì người Jordan sẽ đào một lỗ to dưới mặt đất và cho đầy than nóng đang cháy vào. Sau đó, họ sẽ cho các khay thực phẩm bao gồm thịt cừu, thịt gà, gạo, hành tây, cà rốt, khoai tây… vào phần lỗ trống được đào. Tiếp theo, họ sẽ phủ lên lỗ trống một chiếc chăn và lấp cát lại cho kín để giữ nhiệt nóng bên trong lâu hơn.

Sau vài giờ, thịt và gạo được sức nóng của than làm chín đều và khi bạn mở chiếc chăn ra thì mùi thơm tỏa ra cực kỳ quyến rũ. Món cơm Zarb này sẽ được cho ra một đĩa to gồm một lớp cơm bên dưới và rất nhiều thịt bên trên trông cực ngon mắt. Tất nhiên, các loại nguyên liệu khác như hành tây, cà rốt, khoai tây được nướng chín mềm cũng ngon không kém.

Đăng bởi: Huệ Nguyễn

Từ khoá: 5 món cơm của Jordan khiến bạn cảm thấy lạ lẫm từ tên gọi đến cách nấu

Cách Hack Nintendo Switch Lite Miễn Phí Trên Điện Thoại: 6 Bước Đơn Giản

Hãy tìm hiểu cách Hack nintendo switch lite miễn phí trên điện thoại với 6 bước đơn giản trên Nào Tốt Nhất. Mở khóa tính năng hấp dẫn và cài đặt các ứng dụng, trò chơi miễn phí ngay hôm nay.

Nintendo Switch Lite là một trong những sản phẩm đắt giá nhất của Nintendo, được thiết kế dành riêng cho những người yêu thích trò chơi di động. Sản phẩm này có nhiều tính năng hấp dẫn và được đánh giá cao bởi các game thủ trên toàn thế giớTuy nhiên, để trải nghiệm tốt hơn những tính năng này, bạn có thể Hack Nintendo Switch Lite miễn phí trên điện thoạ

Nintendo Switch Lite là một hệ máy chơi game di động, được thiết kế với màn hình cảm ứng 5,5 inch và thiết kế nhỏ gọn, tạo sự tiện dụng và dễ dàng cho người dùng mang theo bên mình. Hệ máy này có khả năng chơi trò chơi online và offline, kết nối Wi-Fi, Bluetooth và có thể sử dụng trong thời gian dài với pin lên đến 7 giờ.

Tuy nhiên, để trải nghiệm tốt hơn những tính năng này, bạn có thể Hack Nintendo Switch Lite miễn phí trên điện thoạViệc Hack Nintendo Switch Lite sẽ giúp bạn cài đặt các ứng dụng và trò chơi miễn phí, mở khóa tính năng hấp dẫn, và nhiều hơn nữa. Vậy, lý do để Hack Nintendo Switch Lite là gì? Hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu.

Trước khi bắt đầu Hack Nintendo Switch Lite, bạn cần chuẩn bị một số yêu cầu cần thiết để đảm bảo quá trình Hack được diễn ra thuận lợi và an toàn. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính hoặc laptop để cài đặt các phần mềm cần thiết cho việc Hack. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh để kết nối với Nintendo Switch Lite và thực hiện các thao tác cần thiết.

Ngoài ra, để Hack thành công Nintendo Switch Lite, bạn cần sở hữu một thẻ nhớ microSD với dung lượng tối thiểu là 64GB. Thẻ nhớ này sẽ được sử dụng để lưu trữ các trò chơi và ứng dụng mà bạn sẽ cài đặt sau khi Hack.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu cần thiết, bạn cần chuẩn bị các phần mềm cần thiết để Hack Nintendo Switch Lite. Các phần mềm này bao gồm:

TegraRcmGUI: Là một công cụ được sử dụng để kết nối Nintendo Switch Lite với máy tính của bạn thông qua cổng USB.

Hekate: Là một Custom Firmware (CFW) được sử dụng để Hack Nintendo Switch Lite và cài đặt các ứng dụng và trò chơi miễn phí.

Atmosphere: Là một bộ Custom Firmware được phát triển để thay thế cho Hekate, mang đến nhiều tính năng hơn và tương thích với nhiều dòng máy hơn.

Ngoài ra, bạn còn cần tải xuống một số ứng dụng và trò chơi miễn phí mà bạn muốn cài đặt sau khi Hack Nintendo Switch Lite. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các phần mềm cần thiết trước khi bắt đầu Hack Nintendo Switch Lite.

Để cài đặt Homebrew trên Nintendo Switch Lite, bạn cần truy cập vào trang web “nhẹ nhàng” để tải xuống tệp tin cài đặt. Sau đó, bạn cần kết nối Nintendo Switch Lite của mình với điện thoại thông qua cổng USB và cài đặt phần mềm cần thiết. Bạn cần phải chắc chắn rằng Nintendo Switch Lite của mình được bật và đang trong chế độ RCM trước khi bắt đầu quá trình cài đặt Homebrew.

Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới trên màn hình chính của Nintendo Switch Lite. Bây giờ, bạn có thể cài đặt các ứng dụng và trò chơi miễn phí trên Nintendo Switch Lite của mình.

Homebrew là một ứng dụng được thiết kế để cài đặt các ứng dụng và trò chơi miễn phí trên Nintendo Switch Lite, giúp người dùng tiết kiệm chi phí cho các trò chơi và ứng dụng. Homebrew cũng cung cấp cho người dùng tính năng tùy chỉnh, cho phép họ sửa đổi các chức năng của máy chơi game, tạo ra các trò chơi mới và thay đổi giao diện của hệ thống.

Với Homebrew, bạn có thể truy cập vào các trò chơi và ứng dụng miễn phí, cũng như các tính năng độc đáo và tùy chỉnh của Nintendo Switch Lite. Tuy nhiên, việc sử dụng Homebrew cũng có rủi ro, vì vậy hãy cẩn thận và đảm bảo bạn đang sử dụng nó một cách an toàn và hợp pháp.

Sau khi đã cài đặt Custom Firmware trên Nintendo Switch Lite, bạn sẽ có thể cài đặt các ứng dụng và trò chơi miễn phí trên hệ máy này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trò chơi và ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể cài đặt trên Nintendo Switch Lite của mình.

Để cài đặt các ứng dụng và trò chơi miễn phí trên Nintendo Switch Lite, bạn có thể truy cập vào trang web của những nhà phát triển độc lập hoặc các cộng đồng trực tuyến như Reddit, Github để tìm các file cài đặt.

Sau khi tải xuống các file cài đặt, bạn có thể sử dụng phần mềm Tinfoil để cài đặt chúng trên Nintendo Switch Lite của mình. Phần mềm này cho phép bạn cài đặt các ứng dụng và trò chơi từ thẻ nhớ hoặc USB.

Hiện nay, có rất nhiều trò chơi và ứng dụng miễn phí trên Nintendo Switch Lite, tuy nhiên, không phải tất cả đều chất lượng và an toàn. Bạn cần lưu ý khi cài đặt các ứng dụng và trò chơi miễn phí trên hệ máy này.

Trước khi cài đặt, hãy tìm hiểu kỹ về ứng dụng hoặc trò chơi đó, đảm bảo nó không chứa virus hoặc phần mềm độc hạBạn cũng nên đọc kỹ các đánh giá và nhận xét của người dùng khác để có thể đánh giá chính xác về chất lượng của ứng dụng hoặc trò chơi đó.

Tóm lại, cài đặt các ứng dụng và trò chơi miễn phí trên Nintendo Switch Lite là một trong những lợi ích của việc Hack hệ máy này. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các rủi ro có thể xảy ra và đảm bảo an toàn cho hệ máy của mình.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Cách Buộc Dây Giày Jordan Cổ Thấp Từ Đơn Giản Đến Phức Tạp trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!