Xu Hướng 2/2024 # 6 Món Salad Cá Hồi Ngon Nhất Mà Bạn Nên Biết # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Món Salad Cá Hồi Ngon Nhất Mà Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Salad cá hồi sốt sữa chua

Nguyên liệu:

Cá hồi phi lê 200 gr

Xà lách lolo xanh 100 gr

Dưa leo 80 gr

Táo 80 gr

Cà chua bi 80 gr

Củ cải đỏ 50 gr

Rau mầm 50 gr

Sữa chua không đường 50 gr

Sốt mayonnaise 50 gr

Nước ép táo 30 ml

Mật ong 15 ml

Dầu olive 40 ml

Ngò tây băm nhuyễn 1.5 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/tiêu/hạt nêm)

Cách làm:

Xà lách lo lo xanh đem rửa sơ với nước muối rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất bẩn. Táo xanh rửa sạch, cắt lấy phần thịt rồi lại lấy phần thịt ấy cắt thành từng viên hình hạt lựu hoặc bất kỳ hình gì theo sở thích.

Củ cải rửa thật sạch để không còn đất cát, rồi tiến hành cắt thành từng lát thật mỏng để chúng mau thấm nước sốt và không tạo cảm giác bị cứng khi ăn.

Dưa leo cũng đem rửa sạch với nước, cắt bỏ hai phần để rồi cắt thành từng lát nhỏ.

Khi cá hồi đã ráo nước thì bạn tiến hành cắt chúng thành từng khối vuông với kích cỡ vừa ăn.

Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml dầu ô liu, 1.5 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để yên khoảng 3 – 5 phút cho cá thấm gia vị rồi mới đem nướng.

Cho khay vào lò nướng, chỉnh 200 độ C và nướng cá trong 10 phút là có thể ăn được.

Cho vào chén lượng sữa chua và sốt mayonnaise đã chuẩn bị, thêm 30ml nước ép táo, 20ml dầu ô liu, 15ml mật ong, 1 nhúm muối và 1 nhúm tiêu. Sau đó là công đoạn trộn đều để có ngay một chén nước sốt sữa chua thật hoàn hảo.

Kế đến là công đoạn hấp dẫn nhất đây, bạn rưới đều hỗn hợp nước sốt vào tô, dùng đũa trộn đều cho tất cả thấm gia vị là có thể ăn ngay rồi đấy.

Salad cá hồi sốt chanh dây

80g Cá hồi fillet

3 lá (30g) Xà lách

25g Xà lách

1 lá (30g) Xà lách Radichio

20g Cà rốt

8g Hạnh nhân lát

4 trái (30g) Cà chua bi

1 trái (22g) Nước chanh dây

1.5g Đường trắng

14g Xốt mayonnaise

Cá hồi thấm sạch nước, ướp 2 mặt cá với muối, tiêu. Áp chảo cá vừa chín tới.

Rau xà lách rửa sạch, để ráo, xé miếng vừa ăn. Cà rốt bào sợi ngâm với chút giấm đường. Cà chua bi cắt đôi.

Hạnh nhân lát rang hơi vàng.

Chanh dây rây lấy nước, trộn với mayonnaise và 1 ít đường làm xốt chanh dây.

Trộn đều xà lách, cà rốt, cà chua, hạnh nhân. Rồi cho lên đĩa.

Đặt miếng cá hồi lên dưới nước sốt và thưởng thức thôi nào.

Salad cá hồi sốt chanh dây

Salad cá hồi bơ

Ướp cá:

453gr miếng phi lê cá hồi

1 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp muối tỏi (garlic salt); 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng; 1/2 thìa canh dầu olive

Nguyên liệu nước sốt:

3 thìa canh nước cốt chanh; 3 thìa canh dầu olive

1 thìa cà phê muối; 1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen; 2 thìa canh lá thì là tươi

Nguyên liệu cho món salad bơ cá hồi:

1 cây rau diếp; 1/2 quả dưa chuột; 6 củ cải đỏ; 1/2 củ hành tây đỏ; 2 quả bơ chín

Rau diếp rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, để cả vỏ nếu thích, thái đôi quả dưa theo chiều dọc, rồi thái lát mỏng. Củ cải đỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây đỏ bóc vỏ, thái mỏng. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Trộn đều nước cốt chanh, rau thì là, muối, hạt tiêu đen, để riêng.

Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Ướp cá với bột gia vị tẩm ướp muối tỏi và hạt tiêu cả hai bên mặt cá.

Đun nóng ½ thìa canh dầu olive, cho cá hồi vào chiên mỗi mặt khoảng 3 – 4 phút hoặc đến khi cá chín vàng hai mặt.

Gắp cá ra đĩa để riêng, mỗi miếng cá rưới 1 thìa cà phê nước sốt lên trên, để nguội.

Trộn đều rau diếp, dưa chuột, củ cải đỏ, hành tây đỏ, bơ và phần nước sốt trộn còn lại trong thố trộn.

Cho phần salad đã trộn ra đĩa, đặt miếng cá hồi lên trên và thưởng thức.

Salad cá hồi xông khói

Cá hồi xông khói: 400gr

Dưa leo: 1 trái

Bắp cải tím: 1/2 bắp

Xà lách: 1 cây

Chanh tươi, 1 quả

Gia vị: Dầu thực vật, giấm, muối, tiêu, bột nêm, thìa là.

Thái lát mỏng cá hồi sao cho vừa ăn.

Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn rồi trộn chung với 01 thìa nước cốt chanh. Bắp cải tím thái miếng vừa ăn, đem rửa với nước muối pha loãng. Xà lách cũng rửa sạch rồi cắt khúc.

Cho vào chén 01 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe tiêu + 02 thìa giấm + 1/2 thìa cafe đường + 01 thìa cafe dầu thực vật rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Xếp lần lượt xà lách, bắp cải tím, cá hồi xông khói, dưa leo vào tô lớn, thêm một ít thìa là thái nhỏ rồi rưới nước xốt đã làm lên trên. Vậy là bạn đã có món salad cá hồi hun khói ngon miệng để thưởng thức rồi.

Salad cá hồi sốt dầu giấm

Cá hồi fillet 300gr

Rau xà lách 150-200gr

Cà chua bi 100gr

Dưa leo 1-2 quả

Chanh vàng 2 quả

Tỏi băm, ngò tây băm 2 muỗng cà phê mỗi loại

Giấm táo, sốt Mayonnaise 2 muỗng canh mỗi loại

Dầu olive 4 muỗng canh

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường kính,…

Cá hồi sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi đặt cá vào đĩa, vắt một ít nước cốt chanh đều lên bề mặt cá, để 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Chanh sẽ giúp khử được hết mùi tanh của cá hồi. Sau đó, bạn rửa cá lại một lần nữa rồi dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để lau thật khô bề mặt cá.

Xà lách và cà chua bi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu cà chua bi không quá to, bạn có thể để nguyên cả quả mà không cần cắt đôi. Dưa chuột rửa sạch và cắt thành khoanh tròn mỏng.

Sau khi cá hồi đã được lau khô nước, bạn tiến hành ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu. Đeo găng tay và trộn đều các nguyên liệu với cá, ướp khoảng 10-15 phút.

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì bạn thả miếng cá hồi đã tẩm ướp vào và áp chảo đều các mặt. Mỗi mặt bạn cần áp chảo trong khoảng 6-8 phút để cá chín hoàn toàn.

Sau khi áp chảo, đặt cá lên tờ giấy thấm dầu khoảng 2 phút rồi bạn cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

Cho vào bát: 2 muỗng canh giấm táo, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm, 2 muỗng canh dầu olive và nước cốt của 2 quả chanh vàng.

Chị em hãy dùng thìa hoặc đũa khuấy hỗn hợp thật nhẹ nhàng, không khuấy mạnh như đánh trứng vì như vậy sẽ khiến nước sốt nổi váng dầu.

Cho lần lượt xếp các loại rau, củ đã chuẩn bị ở bước 1 ra bát, rưới đều hỗn hợp nước sốt vừa làm lên. Khi ăn dùng đũa trộn thật đều và nhẹ tay để salad thấm gia vị và không làm rau bị nát. Sau cùng, bạn cho salad ra đĩa, thêm cá hồi đã cắt nhỏ lên trên, trang trí trên mặt bằng một ít sốt mayonnaise nữa là có thể thưởng thức được rồi!

Salad cá hồi sốt dầu giấm

Salad cá hồi húng quế

Phi lê cá hồi 300 gr

Lá húng quế 15 gr

Cà chua 1 trái

Ớt chuông 100 gr

Hành tây 1/2 củ

Mè trắng rang giã nhuyễn 1 muỗng cà phê

Dầu tỏi phi 1 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Sốt Tabasco 1 muỗng canh

Giấm gạo 1 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Tiêu trắng xay 1/2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

Cá hồi bạn mua về làm sạch vẩy, giữ lại da, sau đó rửa sach với nước và dùng khăn sạch hoặc giấy thấm hết nước trên miếng thịt cá. Cắt ra thành những miếng vừa ăn dày khoảng 0.5 cm.

Chuẩn bị 1 cái chén cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau, sau đó quét đều cả 2 mặt cá với sốt, cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn.

Ướp cá trong khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Chuẩn bị một tô nước đá để ngâm rau củ. Sau đó bạn bóc vỏ hành tây, cắt sợi theo chiều dọc và cho vào tô đá.

Ớt chuông bạn bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch cắt sợi theo chiều ngang và cho vào tô đá luôn.

Cà chua bạn bỏ hạt, rửa và cắt sợi, lá húng quế nhặt lấy phần lá tươi xanh, mang đi rửa và cắt nhỏ.

Nước sốt trộn salad sẽ gồm có 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sốt Tabasco, 1 muỗng canh dầu tỏi phi, khuấy đều để có hỗn hợp sốt trộn thơm ngon.

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu và cho cá hồi đã ướp gia vị vào áp chảo.

Để giữ nguyên vị ngọt của thịt cá hồi bạn chỉ nên chiên mỗi mặt cá trong khoảng 1 phút với lửa vừa là được.

Chuẩn bị 1 cái tô lớn cho vào đó tất cả phần rau củ đã sơ chế bao gồm 100gr ớt chuông, 1/2 củ hành tây, 1 trái cà chua, 15gr lá húng quế. Tiếp theo bạn cho 1/2 phần nước sốt trộn đã chuẩn bị vào và trộn đều, để khoảng 5 phút sau cho rau củ thấm nước sốt là có thể dùng được.

Cho ra đĩa và cho thêm cá hồi áp chảo lên trên, chan hết phần sốt còn lại lên trên, thêm 1 muỗng cà phê mè trắng rang và thưởng thức thôi.

Đăng bởi: василий петухов

Từ khoá: 6 Món Salad cá hồi ngon nhất mà bạn nên biết

Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Mà Bạn Nên Biết

Cách sơ chế tôm hùm

Bước 1 Đầu tiên bạn lấy dao rồi tách phần đầu và thân tôm hùm

Bước 2 Bạn lật ngửa phần đầu tôm rồi cắt đôi chúng, sau đó dùng tay bẻ để tách ra

Bước 3 Sử dụng kéo rồi cắt bỏ đi phần chân tôm hùm.

Bước 4 Lật ngựa tôm hùm lên rồi dùng dao cắt đôi từ giữa bụng lên đầu. Sau đó, quay ngược tôm lại rồi tiếp tục cắt từ bụng hướng xuống dưới đuôi. Cuối cùng dùng ta bẻ để tách ra rồi lấy chỉ tôm trên lưng đi.

Tôm hùm nướng phô mai

Nguyên liệu

600g tôm hùm đã được làm sạch

250g phô mai mozzarella bào sợi

Tỏi băm nhuyễn

Gia vị: muối, tiêu

Cách thực hiện

Bước 1 Ướp tôm hùm

Ướp tôm hùm với một ít muối, tiêu, tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều, ướp trong 5 – 7 phút cho phần thịt tôm hùm thấm đều gia vị.

Sau đó rắc lên đó một lớp phô mai sợi, nếu thích ăn phô mai nhiều thì bạn có thể cho nhiều phô mai hơn.

Bước 2 Nướng tôm hùm

Cho tôm hùm vào khay, rồi cho khay vào lò, nướng đến khi tôm chín, lớp phô mai bên trên đã tan chảy hòa quyện với thịt tôm hùm là được.

Tôm hùm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu

1 con tôm hùm đã được làm sạch

20g bơ thực vật

20g tỏi

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1 Làm sốt bơ tỏi

Chuẩn bị một cái tô nhỏ, rồi cho vào đó phần tỏi băm, bơ thực vật, dầu ăn, muối, hạt nêm và tiêu, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 2 Ướp tôm hùm

Sau đó dùng cọ quét một phần sốt bơ tỏi ở trên lên phần thịt của tôm hùm, ướp khoảng 5 – 10 phút cho tôm hùm thấm đều gia vị.

Bước 3 Nướng tôm hùm

Cho tôm hùm lên vỉ than, nướng đến khi lớp vỏ bên ngoài chín đỏ, phần thịt tôm hùm trắng đục là được.

Khi nướng, bạn nên thường xuyên quét sốt bơ tỏi lên phần thịt tôm, để tôm hùm ngon và thấm vị hơn.

Tôm hùm nướng muối ớt

Nguyên liệu

1 con tôm hùm đã được làm sạch

1 quả ớt sừng

2 quả ớt hiểm

Tỏi, chanh

Gia vị: muối hột, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt

Cách thực hiện

Bước 1 Làm muối ớt

Cho ớt, tỏi vào trong một cái cối, dùng chày giã nghiền nhuyễn phần tỏi, ớt. Rồi cho tiếp muối, đường, tiêu, hạt nêm, tương ớt và dầu ăn vào, rồi trộn đều.

Bước 2 Ướp tôm hùm

Dùng cọ quét một phần muối ớt đã làm ở trên vào tôm hùm, ướp khoảng 5 – 10 phút cho tôm thấm đều gia vị.

Bước 3 Nướng tôm hùm

Cho tôm hùm lên vỉ, bắt đầu nướng tôm hùm đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được.

Cho tôm hùm đã nướng xong ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và dưa leo theo sở thích rồi thưởng thức ngay nào.

Tôm hùm nướng mọi

Nguyên liệu

1 Con tôm hùm

Muối

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế tôm hùm

Tôm hùm sau khi mua về rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng 10 phút để loại bỏ bớt mùi tanh, rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2 Nướng tôm hùm

Cho tôm hùm lên vỉ than, rồi bắt đầu nướng, khi nướng thì bạn nên trở đều tay để tôm hùm được chín đều.

Tôm hùm hấp bia

Nguyên liệu

1 con tôm hùm đã được làm sạch

2 lon bia

1 nhánh sả

1 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

Bước 1 Ướp tôm hùm với bia

Cho bia và muối vào trong thau, khuấy đều để muối tan, cho tôm hùm vào, phần bia phải ngập trong tôm hùm, rồi ướp tôm trong 30 – 45 phút.

Bước 2 Hấp tôm hùm

Cho phần nước bia đã ướp tôm hùm vào nồi, rồi cho tôm hùm lên trên xửng hấp, tiến hành hấp tôm hùm, thời gian hấp tùy theo kích cỡ và trọng lượng của tôm.

Tôm hùm hấp tỏi

Nguyên liệu

1 con tôm hùm

Tỏi

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bơ

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần sơ chế tôm hùm rồi dùng bàn chải chà xát lên thân, sau đó cắt đôi tôm hùm. Tỏi thì lột vỏ, băm nhuyễn

Bước 2 Làm sốt

Cho vào chảo một ít bơ, đợi bơ tan thì cho tỏi vào phi thơm. Cuối cùng cho muối, đường, hạt nêm vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 3 Hấp tôm

Bạn cho tôm vào xửng, quét một lớp sốt lên thịt tôm và hấp khoảng 20 phút và chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp. Cuối cùng cho thành phẩm ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Nguyên liệu

100g gạo

1 con tôm hùm đã được làm sạch

Hành tím, hành lá, tía tô

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè, nước tương

Cách thực hiện

Bước 1 Luộc tôm hùm

Bắt một nồi nước lên rồi nấu cho sôi, sau đó cho tôm hùm vào luộc trong 15 – 20 phút rồi vớt tôm ra. Rồi tách thịt tôm hùm ra, cho vào trong một cái tô nhỏ.

Bước 2 Xào tôm hùm

Cho dầu mè vào chảo, khi dầu đã sôi lên thì cho tiếp hành tím vào phi thơm, cho thịt tôm hùm vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3 Nấu cháo

Đem gạo vo sạch, sau đó cho gạo vào nồi cùng với nước luộc tôm, nấu cháo ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, đến khi hạt gạo nở đều là được.

Cho tôm hùm vào nồi cháo, nêm nếm lại với gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Thế là bạn đã hoàn thành món cháo tôm hùm rồi. Thật đơn giản phải không nào

Tôm hùm cháy tỏi

Nguyên liệu

Tôm hùm 1.5 kg (2 con)

Tỏi 5 tép

Bơ lạt 1 muỗng canh

Gia vị: bột ngọt, đường, dầu ăn, sa tế tôm

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm sau khi mua về bạn loại bỏ bụi bẩn bằng cách dùng bàn chải chà xát thân tôm. Bạn lấy chỉ tôm và phần túi trắng bằng cách ngửa bụng rồi dùng dao bổ đôi phần bụng theo chiều dọc. Cuối cùng dùng muỗng để lấy gạch tôm ra. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2 Chiên tôm hùm

Cho vào chảo dầu ăn rồi đợi dầu sôi thì cho tôm vào, bạn chiên tôm ở lửa vừa đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp, gắp ra dĩa.

Bước 3 Làm tôm hùm cháy tỏi

Cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần gạch tôm vào. Tiếp đến cho 1 muỗng canh bơ lạt, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế tôm vào đảo đều. Cuối cùng rưới hỗn hợp sốt lên tôm là có thể thưởng thức

Thành phẩm

Tôm hùm cháy tỏi hấp dẫn vô cùng với hương thơm đặc trưng của tỏi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt tôm ngon ngọt, chắc thịt kết hợp cùng nước sốt đậm vị, đảm bảo khi ăn rồi cứ muốn ăn mãi không thôi.

Tôm hùm rang muối

Nguyên liệu

Tôm hùm 1 kg

Ớt chuông 1 trái

Bột chiên giòn 2 muỗng canh

Tỏi 4 tép

Gia vị: dầu ăn, muối Hồng Kông

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Ớt chuông rửa sạch cắt hạt lựu, bỏ hột, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Dùng kéo đâm vào thịt sát với đầu tôm, cắt bỏ vây rồi lật úp, cắt 1 đường ở giữa vỏ từ đuôi đến đầu. Cuối cùng tách thân và đầu ra.

Bước 2 Ướp bột và chiên tôm

Ướp tôm với 2 muỗng canh bột chiên giòn, rắc và xoa đều lên thân tôm.

Cho vào chảo 500ml sầu ăn, thấy dầu sôi thì cho tôm vào chiên vàng 2 mặt khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3 Rang tôm với muối

Bắc một cái chảo rồi cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho ớt chuông vào xào, sau 2-3 phút thì cho tôm hùng. Nêm vào 2 muỗng canh muối ớt Hồng Kông rồi đảo đều 3-5 phút cho tôm thấm thì tắt bếp

Thành phẩm

Tôm hùm ăn chắc thịt, thơm lưng kết hợp cùng với muốt ớt cay cay mặn mặn. Đây là món ăn mà bạn nên lưu lại để chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần, ngoài ra đãi khách đến nhà với món này cũng rất tuyệt đấy!

Tôm hùm rang me

Nguyên liệu

Tôm hùm 2 kg

Me vắt 60 gr

Gừng 70 gr

Ớt 6 trái

Hành tím 1 củ

Tỏi 1 củ

Hành lá 7 nhánh

Bột năng 1 chén

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, dầu hào

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Dùng kéo đâm vào thịt sát với đầu tôm, cắt bỏ vây rồi lật úp, cắt 1 đường ở giữa vỏ từ đuôi đến đầu. Cuối cùng tách thân và đầu ra.

Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành và phần lá riêng. Gừng cạo vỏ, cắt lát. Ớt cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2 Làm nước sốt me

Bạn cho vào chén me vắt, thêm 1 chén nước rồi dâm và ngâm cho me tan. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho me vào đun ở lửa nhỏ.

Bạn mang me đi lọc qua rây, sau đó nêm 6 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê dầu hào rồi khuấy đều cho tan.

Bước 3 Làm tôm hùm sốt me

Bạn rắc bột năng lên tôm hùm và xoa đều. Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào ½ chảo, dầu sôi thì cho tôm vào chiên, bạn chiên tôm chín 2 mặt thì vớt ra.

Bạn cho vào chảo nước me, gừng, hành tím, ớt, đầu hành xào với lửa nhỏ. Sau đó cho tôm đã chiên vào đảo đều khoảng 5-7 phút, cuối cùng bạn rắc hành lá lên trên rồi đảo đều và tắt bếp.

Thành phẩm

Advertisement

Món lẩu tôm hùm nóng hổi vừa thổi vừa ăn, bạn dọn lẩu lên bàn, chuản bị nguyên liệu xung quanh và trúng vào lẩu. Nước dùng đậm đà, gồm vị chua ngọt xen kẽ vị cay nồng ấm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Cá Hồi Có Tốt Cho Bà Bầu? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Mẹ

Bạn đang thắc mắc cá hồi có tốt cho bà bầu hay không? Sự thật cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tìm hiểu về những món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến từ cá hồi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu và nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của bé.

Nên bổ sung thường xuyên nguồn dinh dưỡng từ cá hồi vào chế độ ăn cho mẹ bầu

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi cung cấp cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3

Omega-3 trong cá hồi có lợi cho não, giúp bé sinh ra thông minh, trí não phát triển

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp axit béo omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Đây là một loại axit béo vô cùng có lợi cho não bộ mà cơ thể không thể tự tạo ra được. Cá hồi có tốt cho bà bầu? Câu trả lời là ăn cá hồi khi mang thai giúp bé yêu sinh ra sẽ thông minh, trí não phát triển tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức y tế đã đưa ra lời khuyên rằng đối với người người trưởng thành khỏe mạnh nên uống tối thiểu 250 – 500mg kết hợp EPA và DHA mỗi ngày giúp giảm viêm, hạ huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào nối các động mạch.

Cung cấp protein

Giống như omega-3, protein là vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Để có một sức khỏe tốt nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta nên bổ sung ít nhất 20 đến 30 gram protein chất lượng cao vào mỗi bữa ăn. Trong đó, cá hồi chứa khoảng 22 đến 25 gram protein/ khẩu phần ăn. Nguồn thực phẩm giàu protein sẽ giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và chống lại  lão hóa hiệu quả.

Bổ sung Vitamin B

Cá hồi chứa nhiều nhóm vitamin B quan trọng cho cơ thể

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong 100 gram cá hồi có chứa hàm lượng vitamin nhóm B như sau:

– Vitamin B1: 18% RDI.

– Vitamin B2: 29% RDI.

– Vitamin B3: 50% RDI.

– Vitamin B5: 19% RDI.

– Vitamin B6: 47% RDI.

– Vitamin B9: 7% RDI.

– Vitamin B12: 51% RDI.

Những vitamin nhóm B này có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Đặc biệt khi tất cả các vitamin B phối hợp với nhau thì mang lại kết quả tối ưu trong việc duy trì hoạt động của hệ thần kinh và não bộ.

Cá hồi cung cấp kali

Cá hồi chứa hàm lượng kali cao tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Cá hồi có thể giúp kiểm soát tốt huyết áp, bởi cá hồi có hàm lượng kali khá cao. Với cá hồi sống ở tự nhiên cung cấp 18% RDI/ 100 gram, trong khi đó cá hồi nuôi thấp hơn, chỉ cung cấp khoảng 11% RDI/ 100 gram.

Chứa Astaxanthin chống oxy hóa

Astaxanthin là chống oxy hóa trong cá hồi tốt cho sức khỏe mẹ và bé

Do đó có thể khẳng định cá hồi có tốt cho bà bầu. Mẹ bầu có thể ăn cá hồi như một phương pháp chống oxy hóa hiệu quả.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch chuyển hóa

Ăn cá hồi giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong cá hồi có hàm lượng omega-3 lớn do đó khi ăn cá hồi thường xuyên giúp chúng ta chống lại các bệnh về tim mạch. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, khi hai axit béo omega-6 và omega-3 mất đi sự cân bằng thì nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng.

Bên cạnh đó ăn cá hồi giúp giảm triglyceride và tăng mức độ chất béo omega-3 nhiều hơn so với bổ sung dầu cá. Vì thế cá hồi có tốt cho bà bầu và rất cần thiết.

Bảo vệ sức khỏe não bộ

Cá hồi giúp cải thiện sức khỏe não bộ hiệu quả

Thực tế nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong chế độ ăn hàng ngày sử dụng cá hồi sẽ giúp cải thiện các chức năng của não bộ. Trong đó dầu cá giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, trí nhớ giảm của người già và nguy cơ mất trí nhớ. Đặc biệt là bảo vệ sức khỏe não bộ cho thai nhi nên có thể khẳng định cá hồi có tốt cho bà bầu.

Những món ăn ngon từ cá hồi cho mẹ

Cá hồi viên chiên

Cá hồi viên chiên – món ăn tốt cho sức khỏe bà bầu

Nguyên liệu:

– Cá hồi (0.5kg)

– Trứng gà

– Hành lá

– Bột mì (100 gram) 

– Hấp chín cá, gỡ thành từng miếng nhỏ.

– Cho rau thì là, hành lá cắt nhỏ, bột mì, tiêu, muối, trứng gà vào trộn đều. 

– Nặn thành viên bằng nhau, tròn, dẹt.

– Đun nóng dầu ăn trên chảo, chú ý không để dầu nóng quá sẽ khiến cá dễ cháy vỏ ngoài. 

– Cho viên cá vào chảo. Chiên lửa nhỏ đến khi cá chín vàng 2 mặt.

Cá hồi nướng sốt cam

Cá hồi nướng sốt cam là món ăn ngon và tốt cho sức khỏe của phụ nữ có thai

Nguyên liệu: 

– Cá hồi tươi 

– Trái cam (vừa) 

– Nước tương

– Bột nem

– Dầu ăn

– Gia vị.

Cách thực hiện: 

– Rửa sạch cá, để cá khô hoặc dùng khăn giấy lau khô cá.

– Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu khoảng 15 – 30 phút.

– Cho chảo lên bếp, lửa vừa thêm dầu vào

– Chiên và trở cá cho vàng đều.

– Cho nước ướp cá vào cho thấm qua cá.

– Cá chín cho ra dĩa và trang trí.

Canh chua cá hồi

Món canh chua cá hồi cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe mẹ bầu

Món ăn này cung cấp lượng calo lớn và bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng như kali, magie, photpho,… giúp dẫn truyền hệ thần kinh, hình thành màng tế bào và hệ hô hấp. Ngoài ra, trong món ăn cũng bổ sung lượng chất xơ dồi dào từ rau giúp giảm tình trạng táo bón nên cá hồi có tốt cho bà bầu.

Nguyên liệu (8 phần ăn):

– Cá hồi (khoảng 0.5 kg) 

– Đậu phụ (tàu hủ) 

– Cà chua: 4 quả

– Nước me 

– Thì là 

– Ớt 

– Gia vị.

Cách thực hiện:

– Cá hồi lóc da, rút xương, thái lát.

– Cà chua bỏ hạt cắt nhỏ, đậu phụ cắt từng miếng vuông mỏng.

– Đun sôi khoảng 1,5 lít nước, nêm vừa ăn (đường, me, muối, nước mắm, đường). 

– Cho cà chua vào nấu 1 phút, sau đó cho đậu phụ vào. 

– Cho cá vào, vớt bọt ra cho nước canh được trong. 

– Khi cá bắt đầu chín, (cá hồi chín rất nhanh), nêm nếm cho vừa rồi bỏ thì là vào (thêm ớt tùy thích).

– Múc ra tô, trang trí thêm vài nhánh thì là và thưởng thức cùng gia đình.

Mua cá hồi ở đâu tươi ngon, chất lượng tại TPHCM

Đảo Hải Sản là nơi cung cấp nguồn hải sản tươi sống, đảm bảo chất lượng và tươi ngon

Thịt cá hồi tươi vừa tươi ngon, vừa không sợ béo, giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cá hồi có tốt cho bà bầu và thai nhi bởi giá trị dinh dưỡng cao của loại cá này. Vậy mua cá hồi ở đâu tươi ngon, chất lượng tại TPHCM.

Với phương châm luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm Ngon Nhất – Sạch Nhất – Chất Lượng Nhất cùng với dịch vụ khách hàng tốt nhất được chú trọng hàng đầu, hiện nay Đảo Hải Sản là một trong những điểm mua cá hồi tươi ngon, chất lượng, an toàn tại TPHCM. Đặc biệt Đảo hiện có hơn 200 loại hải sản tươi sống, đông lạnh trong nước và nhập khẩu của nhiều nước trên thế giới cùng với nhiều ngành hàng hấp dẫn như Sushi & Sashimi, ngành hàng Ready to Eat/Cook… Do đó Đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nguồn hàng cho khách hàng là những hộ gia đình và các nhà hàng, khách sạn, quán ăn trong, ngoài chúng tôi và là đối tác thân thiết với các hệ thống siêu thị lớn hiện nay.

Cam kết khi mua hàng tại Đảo Hải Sản: 

– Giao hàng trong vòng 2 giờ

– Đổi trả miễn phí nhanh chóng

– Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

– Nguồn hải sản phong phú với hơn 200 loại. 

Đảo Hải Sản luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn các loại hải sản đáp ứng nhu cầu ăn uống cho bạn và gia đình, đặc biệt là nguồn thực phẩm từ cá hồi cho mẹ bầu. 

Hotline: 1900.0098 ( 8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 

Top 10 Quán Ăn Sáng Ngon Cần Thơ Mà Bạn Nên Biết

1. Bánh Tằm Bì – Quán Ăn Sáng Ngon Ở Cần Thơ

Bánh tằm bì ở Cần Thơ đặc trưng bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bánh được làm từ bánh tầm và bì, luôn được hấp trong xửng để giữ được độ nóng. Người ta thường bày bánh tằm bì ra đĩa thêm chút dưa leo, rau thơm cùng nước cốt dừa béo ngậy, bên trên có lớp mỡ hành và ăn cùng với chén nước mắm cay chua ngọt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh kết hợp với độ béo của nước cốt dừa, bì giòn và thịt ngọt tạo nên một món ăn buổi sáng chất lượng.

Bánh Tằm Bì

Địa chỉ bán

33 Ngô Gia Tự, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Hẻm 2 Phạm Ngũ Lão, P. An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

2. Bánh Mì Nem Nướng – Quán Ăn Sáng Ngon Ở Cần Thơ

Bánh Mì Nem Nướng

Địa chỉ bán

Hẻm 534 Đường 30 Tháng 4, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

75 Quang Trung, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

3. Bún Bò Hẻm – Quán Ăn Sáng Ngon Ở Cần Thơ

Bún bò hẻm ở Cần Thơ có nước dùng đậm đà. Đặc biệt, bún bò có món chả chiên, nom như phần bò cuốn lá lốt nho nhỏ nhưng khi ăn lại giòn thơm lớp vỏ, mềm dai lớp nhân làm tô bún thêm phần hấp dẫn đến người ăn.

Bún Bò Hẻm

Địa chỉ bán

Hẻm 140 Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

4. Bánh Ướt – Quán Ăn Sáng Ngon Ở Cần Thơ

Bánh Ướt là một món ăn quen thuộc đối với người miền Tây. Bánh ướt ăn kèm cùng thịt nướng, chả giò, rau thơm, gia vị. Mặc dù bánh ướt được bán trên nhiều nơi ở Việt Nam nhưng ở Cần Thơ, nó vẫn mang đậm hương vị miền Tây.

Bánh Ướt

Địa chỉ bán

62/8 Trần Ngọc Quế, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

60 Trần Chiên, Quận Cái Răng, Cần Thơ

5. Sủi Cảo – Quán Ăn Sáng Ngon Ở Cần Thơ

Qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp ở Cần Thơ, sủi cảo đã được biến tấu và trở thành một món ăn sáng đáng để thử. Lớp vỏ ngoài sủi cảo có màu vàng đục, nước dùng thì trong veo nhưng vẫn đậm đà. Cảm giác lúc cắn một miếng sủi cảo ngập nhân thịt heo xay thơm lừng, ăn kết hợp với rau và thêm một chút tiêu bắc nữa thì đây chính là lựa chọn sáng suốt cho một bữa sáng hoàn hảo đấy!

Sủi cảo

Địa chỉ bán

38 Nguyễn An Ninh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

104 Lê Lai, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

6. Bánh Đúc Mặn – Quán Ăn Sáng Ngon Tại Cần Thơ

Những khay bánh đúc bột trắng tinh cùng với nước cốt dừa, nhân tôm thịt và mỡ hành không khó để hiểu vì sao nó lại hấp dẫn người ăn đến vậy. Bột bánh thơm ngon cùng với vị béo ngậy từ nước cốt dừa, một chút vị mặn của tôm thịt, chấm nước mắm chua ngọt, chỉ cần đơn giản thế thôi mà có thể khiến bạn ăn hoài không chán được đâu. Bữa sáng mà làm đĩa bánh đúc mặn như này cũng chất lượng phết đấy!

Bánh đúc mặn

Địa chỉ bán

133 Cách Mạng Tháng 8, P. An Thới, Quận Bình Thủy, Cần Thơ

7. Bún Cá Thố – Quán Ăn Sáng Ngon Tại Cần Thơ

Bún cá thố ở Cần Thơ mang một nét đặc trưng riêng khiến ai đã ăn một lần khó có thể quên được với vị ngọt nhưng thanh thanh. Nước dùng được pha ngọt, tự nhiên trong vắt, bún cá Cần Thơ được bày trong thố nhỏ, sợi bún to tròn đẹp mắt, phía trên là những lát cá phi lê, chả cá chiên vàng ruộm. Ăn kèm với bún cá là rau đắng, rau má, giá đỗ trần và thêm một chút nước mắm nguyên chất, thịt cá hoà với vị béo ngọt của nước dùng, mùi thơm của rau má đã tạo nên một hương vị hài hoà khiến bạn phải xuýt xoa ngay khi ăn miếng bún đầu tiên đó.

Bún cá thố

Địa chỉ bán

83 Đề Thám, P. An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

8. Bún Xào – Quán Ăn Sáng Ngon Tại Cần Thơ

Bún Xào

Địa chỉ bán

Huỳnh Cương, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

58 Hai Bà Trưng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

9. Bánh Mì Chảo, Xíu Mại – Quán Ăn Sáng Ngon Tại Cần Thơ

Bánh Mì Chảo, Xíu Mại

Địa chỉ bán

16B1 Ung Văn Khiêm, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Tầng Trệt, Lô 20 Chợ Đêm Ninh Kiều, Phan Chu Trinh, P. Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

10. Bánh Đúc Lá Dừa – Quán Ăn Sáng Ngon Tại Cần Thơ

Bánh đúc lá dừa có thể xem như một món ăn sáng hấp dẫn để thay đổi khẩu vị với những ai dễ bị ngán. Cũng giống như nhiều món ăn khác đậm chất miền Tây, bánh đúc lá dừa được ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phộng.

Bánh Đúc Lá Dừa

Địa chỉ bán

69A Đường 30 Tháng 4, P. Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Hẻm 98 Phạm Ngũ Lão, P. An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Đăng bởi: Trần Đại Hồng Ân

Từ khoá: Top 10 Quán Ăn Sáng Ngon Cần Thơ Mà Bạn Nên Biết

Những Món Ăn Ngon Với Mủ Trôm Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Ngâm mủ trôm bình thường

Nguyên liệu

5gr mủ trôm

500ml nước

10gr đường phèn

Cách làm

Bước 1 Ngâm mủ trôm

Bạn bỏ mủ trôm vào ly và ngâm trong 24 tiếng đồng hồ.

Bước 2 Thành phẩm

Sau khi mủ trôm nở ra thì bạn cho đường phèn vào khuấy cho tan đường phèn thêm đá lạnh và dùng được ngay.

Thưởng thức

Mủ trôm nha đam hạt é

Nguyên liệu

500gr nha đam

10gr mủ trôm

10gr mủ gòn

100gr hạt é

100gr lá dứa

700gr đường phèn

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho mủ trôm và mủ gòn vào ngâm với nước lạnh trong thời gian từ 12 – 24 tiếng để nó mềm và nở ra. Hạt é cũng đem ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.

Nha đam bạn đem gọt bỏ phần vỏ xanh, cắt thành những miếng nhỏ, sau đó bỏ vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong 10 phút để loại bỏ bớt nhớt và độc tố sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

Bước 2 Chế biến

Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi sau đó cho đường phèn cùng 3 lít nước và lá dứa vào bắc nồi lên bếp vừa đun vừa khuấy trong 15 phút khi thấy lá dứa đã có mùi thơm thì bạn lấy lá dứa. Tiếp đến bạn cho nha đam đã làm sạch nhớt bỏ vào nồi lá dứa nấu thêm khoảng 3 phút rồi để nguội.

Bước 3 Thành phẩm

Bạn đợi nước nha đam lá dứa nguội hẳn sau đó múc ra ly, tiếp tục thêm mủ trôm, mủ gòn, hạt é trộn đều thêm đá lạnh và thưởng thức.

Thưởng thức

Chè đậu xanh mủ trôm

Nguyên liệu

3 thanh mủ trôm

20gr hạt chia

150gr đường phèn

100gr đậu xanh

10gr hạt é

3-4 lá dứa

Hương vani

1,5 lít nước

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho đậu xanh sau khi ngâm bạn cho vào nồi nấu cho nở ra và chín mềm sau đó vớt ra tô.

Mủ trôm đem ngâm nước lạnh trước 6 giờ sau đó rửa sạch, hạt chia, hạt é cho vào ngâm với nước khoảng 30 phút.

Bước 2 Nấu nước đường

Bạn cho nước vào nồi, thêm đường phèn và lứa dứa vào đun sôi đến khi lá dứa có mùi thơm thì vớt lá dứa ra sau đó cho đậu xanh vào đun sôi nước trở lại rồi tắt bếp. Sau đó bạn cho lần lượt mủ trôm, hạt é, hạt chia, vani vào đảo đều lên.

Bước 3 Thành phẩm

Thưởng thức

Đợi chè đậu xanh mủ trôm nguội hẳn sau đó thêm đá lạnh rồi thưởng thức.

Cách nấu nước mủ trôm hạt chia

Nguyên liệu

10gr mủ trôm

10gr hạt chia

200ml nước đường

Cách làm

Bước 1 Chế biến mủ trôm hạt chia

Bạn đem mủ trôm ngâm với 1,5 lít nước trong 1 ngày để mủ trôm nở ra; ngâm hạt chia trong nước lạnh để hạt chia nở ra.

Bước 2 Thành phẩm

Bạn cho mủ trôm vào ly, thêm hạt chia và nước đường cùng đá lạnh vào và thưởng thức.

Thưởng thức

Chè tuyết yến

Nguyên liệu

10gr tuyết yến

10gr nhựa đào

20gr tuyết liên tử

100gr long nhãn

20gr hạt kỳ tử

10gr hạt chia

100gr táo tàu

300gr đường phèn

1,5 lít nước

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem tuyết yến và nhựa đào bỏ vào trong nước lọc ngâm trong thời gian khoảng 12-13 tiếng, cho nở mềm, sau đó mang đi rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn.

Tiếp tục mang long nhãn, hạt kỷ tử, tuyết liên tử rửa sạch để ráo, táo tàu cũng rửa sạch đồng thời khứa vài đường trên quả táo để khi nấu dưỡng chất trong táo sẽ ngấm ra làm nước chè ngọt, thơm mát hơn.

Bước 2 Nấu chè

Bạn cho 1,5 lít nước vào nồi sau đó cho phần nhựa đào vào nấu trước khoảng 5 phút tiếp đến cho tuyết yến, đường phèn và táo đỏ vào đun thêm 5 phút. Cuối cùng cho hạt chia và kỳ tử vào ly nước ấm khuấy đều rồi đổ vào nồi, đồng thời thêm long nhãn, tuyết liên tử vào đun sôi thêm 5 phút nước rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Thưởng thức

Đợi chè tuyết yến nguội hẳn rồi bạn cho vào ly và uống với đá lạnh hoặc có thể cho vào chai để vào tủ lạnh dùng dần. Chè yến tuyết vừa bổ dưỡng lại thơm ngon đủ vị cho bạn thức uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng: Trong mủ trôm có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Mg, K, Zn, Fe, Na, Ca ..

Mủ trôm rất tốt cho đường tiêu hóa: Mủ trôm được sử dụng như một vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, ngoài ra có khả năng hút nước mạnh, khi bạn uống mủ trôm, mủ trôm gặp nước sẽ giãn nở ra và kết dính những cặn bã, độc hại trong ruột già, tăng nhu động ruột, giúp nhuận tràng.

Advertisement

Tốt cho tim mạch: Mủ trôm giúp điều hòa lượng đường trong máu, ổn định đường huyết ngăn ngừa nguy cơ bị xơ vữa động mạch máu.

Giải độc mát gan: Một trong những công dụng không thể không nhắc đến của mủ trôm đó chính là giúp thanh nhiệt cơ thể, mát gan giải độc và làm đẹp da.

Làm đẹp da: mủ trôm có chứa thành phần polysaccharide cao phân tử có tác dụng trị nám và tàn nhang, đặc biệt mủ trôm còn chứa chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da.

Top 10+ Quán Bún Cá Nha Trang Ngon Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Bún cá là món ăn đặc sản nổi tiếng, luôn được mọi người tìm tới nếm thử khi du lịch tới Nha Trang. Cũng vì vậy mà các quán bún cá Nha Trang ngon nhất lúc nào cũng đông khách. Nếu bạn đến Nha Trang mà chưa biết ăn bún cá ở đâu thì đừng lo, Vivutoday sẽ gợi ý cho bạn 10 quán bún cá Nha Trang ngon và nổi tiếng nhất.

I. Bún cá Năm Beo

Quán bún cá Năm Beo nằm trong khu chợ Đầm sầm uất nhất tại Nha Trang. Mặc dù quán không có diện tích quá lớn nhưng không gian rất sạch sẽ và thoáng mát. Đây là quán ăn quen thuộc với nhiều người dân địa phương cũng như thu hút đông đảo du khách tới ăn.

Sở dĩ quán nổi tiếng như vậy bởi món bún cá ở đây có sợi bún nhỏ, nước lèo trong và đậm đà, chả cá cũng rất thơm, bạn ăn kèm rau sống, thêm chút ớt, chanh là có ngay bát bún siêu hấp dẫn.

Bên cạnh đó, quán còn bán thêm các đặc sản Nha Trang như mực khô, rim me, ghẹ sữa,… bạn có thể tới ăn và mua về làm quà tặng người thân và bạn bè.

Địa chỉ: chợ Đầm, lô B2 chung cư Phan Bội Châu, TP. Nha Trang 

Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00

Giá: 20.000 đồng – 35.000 đồng/tô

II. Bún chả cá Nguyên Loan

Đây là quán có truyền thống bán bún chả cá có lâu đời hơn 35 năm tại Nha Trang. Ngoài bún cá, quán có nhiều món ăn khác đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn.

Chả cá được quán sử dụng nhiều loại chả cá như chả cá dầm, cá sữa, cá thu,…làm nên điều đặc biệt cho tô bún chả cá Nguyên Loan. Nước dùng thanh, sợi bún dai, chả cá thơm ngon ăn với rau thơm và ớt, hành tạo nên một hương vị khó mà cưỡng lại.

Mặc dù quán có diện tích hơi nhỏ nhưng nằm ở mặt đường nên du khách dễ dàng tìm thấy. Không gian quán thoáng mát, nhân viên phục vụ chu đáo và thân thiện gần gũi.

Địa chỉ: 123 đường Ngô Gia Tự, phường Phước Tiến, TP. Khánh Hòa

Thời gian mở cửa: 6:00 – 22:30

Giá: 20.000 đồng – 35.000 đồng/bát

III. Bún chả cá Mịn

Tiếp đến là một quán cũng có thâm niên hoạt động trên 20 ở Thành phố Nha Trang. Vì thế quán Mịn là quán bún chả khá quen thuộc với người dân địa phương và du khách. Quán bán cả trong nhà và khu vực ngoài hiên nên không gian rất thoáng mát.

Đặc biệt bún cá Mịn Ninh Hòa gây ấn tượng với nước dùng đậm đà, ngọt từ xương cá, chả cá, sứa, bún và các nguyên liệu khác luôn đảm bảo độ tươi ngon.

Bên cạnh việc bán tại nơi, quán còn có dịch vụ bán mang về và sỉ lẻ chả cá với số lượng lớn, du khách có thể ghé ăn và mua mang về tự nấu tại nhà.

Địa chỉ: số 170 đường Bạch Đằng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Thời gian mở cửa: 5:30 – 21:00

Giá: 22.000 đồng – 45.000 đồng/bát

IV. Bún cá lá Song Ngư

Bún cá lá Song Ngư là một địa điểm siêu hot của người dân Nha Trang cũng như khách du lịch. Quán có không gian rộng rãi và thoáng đãng, mỗi ngày có khá đông khách ăn tại chỗ và cả khách mang về.

Một tô bún cá lá Song Ngư là sự kết hợp đa dạng các nguyên liệu như bún, chả cá, cá dầm, trứng cá, lòng cá, sứa,… ăn kèm cùng một số loại rau sống, rau thơm. Điểm đặc điểm làm nên thương hiệu của quán là tất cả nguyên liệu được làm tại quán để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, và hương vị chuẩn bún cá Nha Trang.

Địa chỉ: số 5A đường Phan Chu Trinh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Thời gian :6:00 – 20:30, riêng Chủ Nhật nghỉ buổi chiều. 

Giá : 15.000 đồng – 25.000 đồng/bát

V. Bún cá Hạnh Nhiên

Hương vị của tô bún cá Hạnh Nhiên là điểm thu hút và lưu giữ thực khách đến thưởng thức.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá tươi và chả cá, nước dùng thanh mà không bị ngấy bởi được nấu bằng công thức gia truyền của quán. Bạn có thể gọi thêm nhiều topping khác như sứa, bao tử, trứng cá để ăn cùng.

Hơn thế, quán Hạnh Nhiên nổi tiếng và được đánh giá rất tốt trên các trang review ăn uống Nha Trang.

Địa chỉ: số 32C Lê Đại Hành, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Thời gian mở cửa: 6:00 – 23:00

Giá: 20.000 đồng – 30.000 đồng/bát

VI. Bún cá Hai Cá

Quán bún cá Hai Cá được đánh giá một trong những quán bún cá đáng thử ở Nha Trang. Quán nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hơi khó tìm nhưng khi đến và thưởng thức thì hương vị món ăn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Quán có bán nhiều món như bún chả cá, bún cá dầm, bún chả mực,… và món bún cá là món ăn làm nên thương hiệu của quán Hai Cá. Một tô bún cá sẽ đầy đủ nguyên liệu như bún, chả cá, cá dầm, ăn kèm với rau sống và nước chấm độc quyền của chủ quán.

Quán mở cả ngày nên bạn có thể ghé ăn bất cứ thời gian nào trong ngày.

Địa chỉ: số 156 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Nha Trang. 

Thời gian mở cửa: 6:00 – 22:00

Giá: 25.000 đồng – 60.000 đồng/bát

VII. Bún cá Cô Ba

Nhắc tới quán bún cá Cô Ba thì đã quá nổi tiếng và quen thuộc với người dân Nha Trang. Chủ quán là gốc người Ninh Hòa nên hương vị món ăn ở đây đúng chuẩn vị Ninh Hòa.

Bún cá Cô Ba có nước lèo thanh, không bị béo dầu mỡ, chả cá dai thơm, cá ăn vào rất tươi. Bún sứa ở quán cũng rất ngon, sứa trong suốt và ăn rất giòn. Ngoài ra, quán Cô Ba còn phục vụ thêm các loại đồ uống mát lành để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Địa chỉ: số 123 Yersin, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang.

Thời gian mở cửa: 6:00 – 20:30

Giá: 20.000 đồng – 35.000 đồng/bát

VIII. Bún cá Hằng

Khác với những quán mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, quán bún cá Hằng chỉ bán duy nhất món bún cá với hương vị đặc trưng chuẩn vị Nha Trang. Tô bún cá tại quán có đầy đủ chả cá chiên, cá tươi, sứa giòn dai cùng vị nước lèo rất đậm đà.

Nếu có dịp du lịch Nha Trang, bạn hãy ghé đến với quán bún cá Hằng thưởng thức một bữa bún cá để bắt đầu hành trình ngày mới đầy năng lượng.

Địa chỉ: số 37 Trần Nhật Duật, thành phố Nha Trang

Thời gian mở cửa: 7:00 – 21:00

Giá 25.000 đồng – 35.000 đồng/bát

IX. Bún cá Lá Dầm – Quán cây Bàng

Bún cá Lá Dầm – Quán cây Bàng là quán bún cá đã rất nổi tiếng và quen thuộc với người dân nơi đây. Quán mở bán tới tận 12 giờ đêm nên rất thích hợp cho bạn nào muốn tìm một nơi để ăn khuya.

Với mức giá bình dân, từ 20.000 đồng bạn đã có tô bún cá hấp dẫn, hương vị đúng chuẩn nơi miền biển cả rồi.

Địa chỉ: số 6 Hàn Thuyên, thành phố Nha Trang.

Thời gian mở cửa: 6h00 sáng đến 12h00 tối

Giá: 20.000 đồng – 25.000 đồng/bát

X. Bún cá Nóng Khỏe

Quán bún cá Nha Trang cuối cùng chúng tôi giới thiệu cũng là quán ăn vô vùng nổi tiếng trong thành phố với hương vị bún cá trứ danh. Như cái tên đặc biệt của quán, bún cá Nóng Khỏe luôn mang tới những tô bún vừa nóng hổi và đầy đủ dinh dưỡng cho thực khách.

Một tô bún cá đầy ắp nguyên liệu, nước dùng đậm đà, chả cá dầm rất tươi và ngon, đặc biệt là sợi bún dai được chế biến ngay tại quán. Nếu có dịp du lịch tới Nha Trang, hãy ghé tới ăn thử ở quán bún cá Nóng Khỏe chắc chắn sẽ làm bạn phải xuýt xoa với độ ngon mà món ăn mang lại.

Quán hiện tại có 2 chi nhánh ở thành phố Nha Trang:

Cơ sở 1: số 165 Trần Nhật Duật, thành phố Nha Trang

Cơ sở 2: số 20F Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang

Thời gian mở cửa: 6:00 – 22:00

Giá : 25.000 đồng – 35.000 đồng/bát

Đăng bởi: Diệp Nguyễn

Từ khoá: Top 10+ quán bún cá Nha Trang ngon mà bạn không nên bỏ lỡ

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Món Salad Cá Hồi Ngon Nhất Mà Bạn Nên Biết trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!