Xu Hướng 11/2023 # 6+ Tiêu Chí Đánh Giá Khả Năng Thanh Toán Nhanh Của Doanh Nghiệp # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6+ Tiêu Chí Đánh Giá Khả Năng Thanh Toán Nhanh Của Doanh Nghiệp được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khả Năng Thanh Toán Nhanh Của Doanh Nghiệp Là Gì?

Đây chính là năng lực tài chính mà các doanh nghiệp có được nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán các khoản nợ dài và ngắn hạn cho các tổ chức, có nhân có quan hệ với doanh nghiệp. Một đơn vị kinh doanh có khả năng thanh toán nhanh cao, chứng tỏ họ có tài chính tốt. Đảm bảo được khả năng chi trả các khoản nợ nhanh chóng.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp có khả năng thanh toán thấp chứng tỏ họ đang gặp vấn đề về tài chính. Đồng thời có nhiều rủi ro dễ dẫn đến mất khả năng thanh toán trong tương lai. Xét về yếu tố lâu dài, doanh nghiệp nếu không thể thanh toán được khoản nợ sẽ dẫn đến hệ quả phá sản.

6 Tiêu Chí Đánh Giá Khả Năng Thanh Toán Nhanh Của Doanh Nghiệp

Hệ số khả năng thanh toán tổng quát

Hệ số khả năng thanh toán hay còn gọi là hệ số khả năng thanh toán hiện hành. Đây chính là chỉ số phản ánh một cách tổng quát nhất về năng lực thanh toán của một doanh nghiệp trong dài và ngắn hạn. Công thức tính hệ số khả năng thanh toán nhanh tổng quát của doanh nghiệp sẽ bằng tổng tài sản chia cho nợ phải trả.

Hệ số khả năng thanh toán hiện thời

Đây chính là khả năng thanh toán ngắn hạn của doanh nghiệp. Công thức tính hệ số về khả năng thanh toán hiện thời của doanh nghiệp. Bằng tài sản ngắn hạn chia cho nợ ngắn hạn.

Chúng được đánh giá dựa vào tỷ số trung bình giữa các doanh nghiệp kinh doanh cùng ngành. Bên cạnh đó, hệ số khả năng thanh toán hiện thời còn là căn cứ để so sánh với hệ số khả năng thanh toán hiện thời ở thời điểm trước đó của mỗi doanh nghiệp.

Hệ số khả năng thanh toán nhanh

Theo các chuyên gia tài chính, nếu muốn đánh giá khả năng thanh toán của doanh nghiệp. Người quản lý cần nắm chắc hệ số thanh toán nhanh của đơn vị mình. Hệ số này còn có tên gọi khác là tỷ lệ thanh toán nhanh. Với tỷ số này, hàng tồn kho sẽ nhanh chóng bị loại bỏ vì trong tài sản lưu động. Hàng tồn kho chính là loại tài sản có tính thanh khoản thấp.

Tỷ số thể hiện rõ khả năng thanh toán của đơn vị kinh doanh mà không phải thực hiện thanh lý hàng tồn kho gấp. Công thức tính hệ số thanh toán nhanh. Sẽ bằng tổng tài sản ngắn hạn trừ hàng tồn kho rồi chia cho nợ ngắn hạn.

Hệ số khả năng thanh toán tức thời

Thêm một tiêu chí đánh giá khả năng thanh toán nhanh của doanh nghiệp. Chính là hệ số khả năng thanh toán tức thời. Hệ số này còn có tên gọi khác là tỷ lệ thanh toán. Bằng chỉ số thanh toán tiền mặt, thanh toán bằng tiền,….

Tỷ lệ thanh toán này sẽ được ứng dụng để đánh giá sát thực tình hình thanh toán của mỗi doanh nghiệp. Công thức tính tỷ số khả năng thanh toán tức thời của doanh nghiệp. Sẽ bằng tiền cộng với các khoản tương đương tiền rồi đem chia cho khoản nợ ngắn hạn.

Hệ số khả năng thanh toán lãi vay

Hệ số khả năng thanh toán lãi vay còn được gọi là tỷ lệ thanh toán lãi vay. Tiêu chí này được dùng để thể hiện khả năng thanh toán lãi tiền vay của mỗi doanh nghiệp. Đồng thời là thước đo về mức độ rủi ro doanh nghiệp có thể gặp phải đối với các chủ nợ. Công thức tính hệ số khả năng thanh toán lãi vay của doanh nghiệp. Sẽ bằng lợi nhuận trước lãi vay và thuế chia cho lãi vay phải trả trong kỳ.

Hệ số khả năng chi trả ngắn hạn

Hệ số khả năng chi trả ngắn hạn còn có tên gọi khác là hệ số khả năng chi trả bằng tiền hoặc hệ số tạo tiền. Công thức tính hệ số khả năng chi trả bằng tiền của doanh nghiệp. Sẽ bằng lưu chuyển thuần từ hoạt động kinh doanh rồi đem chia cho nợ ngắn hạn bình quân.

Hệ số khả năng chi trả ngắn hạn của doanh nghiệp thường phản ánh khả năng thanh toán nhanh của đơn vị đó ở trạng thái động. Nhờ dòng tiền lưu chuyển thuần từ hoạt động kinh doanh tạo ra trong kỳ mà không phải số dư ở cùng một thời điểm. Theo đó, hệ số này sẽ giúp các nhà quản trị đánh giá chuẩn xác khả năng hoàn trả nợ vay đến hạn của đơn vị từ hoạt động kinh doanh. Mà không có thêm nguồn hỗ trợ khác bên ngoài.

Hệ Số Thanh Toán Nhanh Là Gì?

Là đơn vị thước đo chính xác về khả năng thanh toán nhanh cho các khoản nợ ngắn hạn. Được hoạt động theo con đường thông qua chuyển hóa tài sản ngắn hạn sang tiền mặt mà không hao hụt đến lượng hàng tồn kho. Từ đó để đánh giá được năng lực tài chính của doanh nghiệp.

Hệ số thanh toán nhanh có nhiều gọi như. Tỷ số thanh khoản nhanh, khả năng thanh toán nhanh. Khả năng thanh toán tức thời, hệ số thử axit.

Công Thức Tính Hệ Số Khả Năng Thanh Toán Nhanh

Hệ số thanh toán nhanh được tính theo công thức:

Tỷ số thanh khoản = (giá trị tài sản lưu động – giá trị hàng tồn kho)/ giá trị nợ ngắn hạn

Ý Nghĩa Của Hệ Số Khả Năng Thanh Toán Nhanh

Khi bạn đã hiểu về hệ số thanh toán nhanh là gì? Người ta sẽ suy ra rằng hệ số khả năng thanh toán nhanh là thước đo được thông qua có thể đọc được tình trạng tài chính ngắn hạn của một doanh nghiệp. Hiểu theo cách khác, hệ số này là đơn vị thể hiện tiềm năng lành mạnh của một doanh nghiệp nào đó bất kì.

Khi hệ số thanh toán nhanh càng cao tức là với khả năng thanh toán công nợ càng lớn và ngược lại.

Phần Kết

5/5 – (1 bình chọn)

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Chí Thanh

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không dựa trên nhiều tiêu chí. Đây là cơ sở giúp quý phụ huynh và các em hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống.

Trường THPT là bước ngoặt mới và quan trọng của thời học sinh trước khi bước vào đại học. Vì vậy, để tìm kiếm một trường học phù hợp và chất lượng các em học sinh và các phụ huynh đều tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục của ngôi trường mà con em mình định theo học. Một trong số đó là tìm hiểu về đánh giá trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Chí Thanh – Gia Lai

Để biết được đánh giá trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không thông qua một vài tiêu chí sau:

Toàn cảnh sân trường và học sinh trong buổi lễ khai giảng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh thành lập vào tháng 8 năm 1988 để đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh trên địa bàn tỉnh, lúc đó dân số đang tăng nhanh. Khi mới mở trường, trường chỉ có lớp 10 và lớp 11. Và đội ngũ giáo viên cũng chỉ chủ yếu tuyển từ các trường THPT vùng lân cận.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 sẽ thay đổi theo từng năm học giao động từ 15 điểm trở lên. Và với những em học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi nhà trường sẽ xét học bạ để tuyển thẳng. Để hiểu rõ thêm các em có thể truy cập vào trang web để được biết thêm thông tin chi tiết nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Qua hơn 15 năm nhà trường phát triển nhanh chóng, với khoảng 1.700 học sinh, 40 lớp học, và 90 cán bộ giáo viên và nhân viên. Trong những năm học qua, nhà trường đã nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy, học và các hoạt động ngoại khóa, từng bước củng cố, ổn định và phát triển để đạt chỉ tiêu trường đại học.

Từ năm 2010 đến nay, trường đã phát triển vượt bậc với 35 đến 38 phòng học, 1.400 – 1.600 học sinh và 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên đã được nâng lên rất nhiều. Khởi đầu trường chỉ có một bằng thạc sĩ, nhưng sau mười năm, trường đã có 14 bằng thạc sĩ và bốn giáo viên đang theo học thạc sĩ. Nhiều hạng mục bao gồm nhà ở đa năng và sân bóng đá cỏ nhân tạo, đã được nâng cấp, tu sửa và đầu tư mới. Theo định hướng “Trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp, an toàn, Học sinh tích cực học, vận dụng, sáng tạo”.

Những học sinh ưu tú của trường THPT Nguyễn Chí Thanh

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh – Gia Lai có tốt không?

Chất lượng học tập luôn được cải thiện và phát triển. Tỷ lệ học sinh xuất sắc và tiên tiến năm luôn có tỷ lệ tăng. Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 28 giải (trong đó có 4 giải nhì, 7 giải ba và  17 giải khuyến khích), đạt 1 giải nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh. Tỷ lệ tốt nghiệp rất cao mỗi năm (cao nhất là 99,76%). Chỉ trong 10 năm đã có trên 4.000 học sinh tốt nghiệp, học đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề, 30 sinh viên đạt học bổng du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện hiệu quả và thành công. Cơ sở thường xuyên được các nhóm như Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Gia Lai và Hội Cựu sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, các chi hội chữ thập đỏ nhà trường và nhiều tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân khác quan tâm, trao học bổng với tổng trị giá 314, 2 triệu đồng và nhiều suất học bổng khác. Hội Phụ huynh cũng đã hỗ trợ về tinh thần và thể chất cho nhà trường trong các chương trình thể thao, nghệ thuật và giáo dục học sinh.

Những kết quả đạt được trong thời gian 10 năm tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng kể. Tuy nhiên, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Chí Thanh không khỏi hài lòng với kết quả đạt được, vẫn không ngừng nỗ lực cải tiến hoạt động dạy và học phát huy truyền thống của trường đạt chuẩn quốc gia nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, thể chất và kỹ năng sống của học sinh và đáp ứng tốt hơn mong đợi của học sinh. Các em học sinh và các bậc phụ huynh là những người xứng đáng nhận được sự tin cậy của các cấp chính quyền cũng như đông đảo công chúng nhân dân.

Advertisement

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như Hội đồng Thi đua – Khen thưởng của ngành và tỉnh đã vinh danh những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua. Từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã nhận được các danh hiệu thi đua như: Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc và bằng khen của UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2014-2023.

Học sinh chụp kỷ yếu cuối cấp

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Chí Thanh – Gia Lai như thế nào?

Mức học phí của THPT Nguyễn Chí Chí Thanh – Gia Lai sẽ được đóng theo từng học kỳ. Và mức học phí có thể thay đổi theo từng năm học nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên trang website của trường hoặc tới phòng công tác học sinh để được tư vấn và tham khảo.

6 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Tỉnh Đồng Tháp

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐA QUỐC GIA I.D.I

Năm 2003, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia I.D.I được thành lập. Công ty đã đăng ký niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 17 tháng 02 năm 2011 với mã chứng khoán IDI. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia I.D.I (IDI) kinh doanh chủ yếu là chế biến cá, bất động sản, dầu mỡ động thực vật đóng hộp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Quốc lộ 80, cụm CN Vàm Cống, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò , tỉnh Đồng Tháp

Tel: +84 2773 680 383 & +84 2777 300 468

Fax: +84 2773 680 382

Email: [email protected]

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐA QUỐC GIA I.D.I

CÔNG TY TNHH MTV THỨC ĂN THỦY SẢN MEKONG

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐA QUỐC GIA I.D.ICÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐA QUỐC GIA I.D.I

Công ty TNHH MTV Thức ăn Thuỷ sản Mekong là công ty thành viên của Tập đoàn HOÀNG LONG, được thành lập từ năm 2008. Toạ lạc tại xã Phú cường, huyện Tam nông, tỉnh Đồng tháp, với tổng diện tích sử dụng là: 7,5 ha. Hệ thống nhà xưởng, kho bãi, khuôn viên quy hoạch đồng bộ hiện đại, đáp ứng yêu cầu khắc khe trong quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường. Công suất thiết kế 300.000 tấn/năm, công suất thực hiện ban đầu 180.000 tấn/năm. Chuyên sản suất các thức ăn thuỷ sản cho cá da trơn và cá vẩy thương hiệu HOÀNG LONG.

Trụ sở chính: Ấp Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Tel: 0277-3827178

Fax: 0277-3827179

E-mail: [email protected]

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ-XUẤT NHẬP KHẨU TƯỜNG NGUYÊN

CÔNG TY TNHH MTV THỨC ĂN THỦY SẢN MEKONGCÔNG TY TNHH MTV THỨC ĂN THỦY SẢN MEKONG

Xuất thân từ một công ty có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh phân bón, năm 2008 Tường Nguyên chính thức thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Tường Nguyên. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm phân bón quốc gia như: UREA, DAP, KALI, NPK…

Với phương châm “phát triển từ uy tín và chất lượng”, Tường Nguyên chăm chút từ khâu bán hàng, giao hàng và phục vụ khách hàng, với mong muốn thiết lập lâu dài mối quan hệ và cùng nhau phát triển. Tường Nguyên hiện vươn ra khỏi thị trường miền Tây Nam Bộ và phủ sóng toàn Việt Nam, là doanh nghiệp dẫn đầu phát triển vượt ra ngoài lãnh thổ. Với những kết quả đã đạt được, tập thể công ty Tường Nguyên sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, không ngừng đổi mới, cập nhật thị trường để mang đến cho khách hàng, đối tác những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

Trụ sở chính: Số 138, quốc lộ 30, khóm An Thạnh A, phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Tel: 0277-3837259

Fax: 0277-3838662

E-mail: [email protected]

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ-XUẤT NHẬP KHẨU TƯỜNG NGUYÊNCÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ-XUẤT NHẬP KHẨU TƯỜNG NGUYÊN

CÔNG TY TNHH PHÁT TÀI

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ-XUẤT NHẬP KHẨU TƯỜNG NGUYÊNCÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ-XUẤT NHẬP KHẨU TƯỜNG NGUYÊN

Ban lãnh đạo Công ty TNHH Phát Tài đã định hướng mục tiêu hợp tác cùng phát triển bền vững ngay từ khi thành lập, đó là đưa gạo Việt Nam vươn xa thế giới, nâng tầm giá trị của con người Việt và gạo Việt, đẩy mạnh đầu tư về con người và cơ sở vật chất, nhằm hướng tới mục tiêu cùng Hợp tác – Phát triển – Sẻ chia – Bền vững – Trường tồn. Do đó công ty vẫn giữ vị thế riêng trước những biến động không ngừng của thị trường trong và ngoài nước. Công ty TNHH Phát Tài luôn cố gắng nắm bắt cơ hội và thông tin từ các ngành trong và ngoài nước để chuẩn bị kế hoạch và chiến lược nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực nhằm mang lại hiệu quả thiết thực lớn nhất có thể cho toàn thể CBCNV Công ty và các đối tác của Công ty.

Thấy rõ tính ưu việt và việc tìm hiểu, ứng dụng kịp thời các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại, hàng năm, Công ty TNHH Phát Tài dành hơn 80% lợi nhuận cho việc cải tiến công nghệ, thay đổi máy móc tiên tiến và hoàn thiện dây chuyền sản xuất nhằm tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Hiện nay Công ty đã đầu tư 04 dây chuyền đánh bóng công suất 10 tấn/ giờ/ dây chuyền.

Trụ sở chính: Số 69 Quốc lộ 80, ấp Bình Phú Quới, thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp

Tel: 067-3845023

Fax: 067-3845206

E-mail: [email protected]

CÔNG TY TNHH PHÁT TÀICÔNG TY TNHH PHÁT TÀI

CÔNG TY CP VĨNH HOÀN

CÔNG TY TNHH PHÁT TÀICÔNG TY TNHH PHÁT TÀI

Tiền thân của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn là Công ty TNHH Vĩnh Hoàn được thành lập ngày 19/12/1997. Năm 2007, Công ty chuyển đổi thành công ty cổ phần với tên gọi Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn. Vĩnh Hoàn là một trong những công ty chế biến và xuất khẩu cá tra hàng đầu Việt Nam, có quy mô nằm trong số các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu lớn của cả nước. Tổng công suất hiện tại lên đến 250 tấn cá nguyên liệu/ ngày.

Trụ sở chính: Quốc Lộ 30, phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Tel: 0277-3891166

Fax: 0277-3891062

E-mail: [email protected]

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN THỦY SẢN

CÔNG TY CP VĨNH HOÀNCÔNG TY CP VĨNH HOÀN

Công ty CP đầu tư du lịch và phát triển thủy sản (TRISEDCO) là một trong những công ty con của Tập đoàn Sao Mai, được thành lập năm 2008. Trên diện tích 5.000m2, Công ty đã đầu tư 02 dây chuyền sản xuất bột cá và mỡ cá chế biến từ các sản phẩm phụ của cá (như đầu, xương, thịt, nội tạng cá …). Từ đó đến nay, Công ty đã không ngừng phấn đấu và phát triển.

Ban lãnh đạo Công ty luôn tận tâm và tập trung xây dựng chiến lược phát triển dài hạn, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dây chuyền công nghệ tuân theo tiêu chuẩn HACCP và ISO 9001: 22000, dây chuyền sản xuất được nhập khẩu từ các nước nổi tiếng, đáp ứng nhu cầu nội địa Việt Nam và thị trường xuất khẩu quốc tế. Hiện nay thị trường xuất khẩu của TRISEDCO ngày càng mở rộng, gồm: Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc. Ngoài ra, TRISEDCO còn là nhà sản xuất và cung cấp bột cá, mỡ cá uy tín, chất lượng cao cho thị trường nội địa Việt Nam.

Trụ sở chính: Quốc lộ 80, Cụm CN Vàm Cống, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Tel: +84 2773 680 660 & +84918823330

Fax: 02773 680 660

E-mail: [email protected]

Đăng bởi: Nguyễn Phương Nam

Từ khoá: 6 Doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Đồng Tháp

10 Màu Sắc Thần Kỳ Có Khả Năng Thúc Đẩy Doanh Số Bán Hàng “Khủng”

Nếu nghiên cứu một chút về thương hiệu, bạn sẽ nhận thấy điểm chung rằng màu sắc là một yếu tố đóng vai trò không thể thay thế trong quá trình phát triển của bất cứ doanh nghiệp nào, thậm chí là quyết định đến cả sự thành hay bại của doanh nghiệp đó.

Màu sắc thương hiệu đặc trưng của Vietcombank và FPT

Các nhà tiếp thị và thiết kế đồ họa từ lâu cũng đã biết rằng màu sắc là một phần đóng góp nên thành công của một chiến dịch tiếp thị. Nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã làm rất tốt điều này khi mỗi lần nhắc đến tên họ là người dùng lại nhớ đến một hình ảnh màu sắc nhất định. Chẳng hạn như khi nhắc đến ngân hàng và nhìn thấy màu xanh lá cây, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Vietcombank, hay như nói đến Tập đoàn FPT là bạn có thể tưởng tượng ngay ra ba màu sắc đặc trưng là màu xanh dương, màu cam và xanh lá cây hiển thị trong logo,…

10 màu sắc thần kỳ có khả năng thúc đẩy tăng doanh số bán hàng

Màu đỏ

Màu xanh dương

Khi bạn muốn người khách hàng nhìn thấy thương hiệu của mình dưới con mắt tin cậy và mát mẻ, thoải mái thì màu xanh dương là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngay cả khi bạn pha trộn nó với bất cứ một màu sắc nào khác thì cũng đều cho một cái nhìn tốt và những kết quả tuyệt vời.

Màu hồng

Màu vàng

Tương tự như đỏ, vàng là một loại màu sắc mạnh mẽ, tuy nhiên, nó cũng là màu sắc khá nguy hiểm. Bạn có thể sử dụng nó để gây sự chú ý của khán giả và cho họ biết rằng bạn luôn tự tin vào khả năng của mình, nói cách khác là tự tin rằng mình có thể đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng theo cách tốt nhất.

Màu xanh lá cây

Màu tím

Trái hẳn với những màu sắc nổi bật trên, màu tìm là màu của hoàng gia. Nó tạo ra cho tất cả mọi người cảm giác về sự sang trọng, hoàn hảo mà giúp gây dựng một mức độ uy tín nhất định. Trong khi đó, uy tín lại là một yếu tố quan trọng để cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà màu tìm cũng là màu sắc tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc khi xây dựng thương hiệu.

Màu vàng gold

Màu vàng gold, hay còn gọi là màu hoàng kim là một màu sắc thành lịch, tạo cảm giác uy tín cho khán giả, và là một sự bổ sung tuyệt vời cho màu tím. Khi kết hợp với màu tím hoặc màu xanh lá cây, màu vàng gold mang đến một sự mạnh mẽ, tượng trưng cho sự giàu có và yếu tố huyết thống.

Màu cam

Nhìn thấy màu cam, bạn có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng dồi dào. Màu cảm mang ý nghĩa của sự lôi cuốn mạnh mẽ, niềm vui và sự điềm tĩnh. Do đó mà nó có khả năng làm cho khách hàng của bạn cảm thấy rằng như thể họ đang làm việc với một doanh nghiệp có lợi thế vượt trội hơn hẳn.

Màu nâu

Nâu, hay còn gọi là tông màu đất, được biết đến như là một loại màu sắc tạo ra cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng nên cũng không thể bỏ qua trong danh sách màu sắc có khả năng thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.

Màu đen

Cũng giống như xanh lá cây, đen là một màu sắc linh hoạt. Nó có thể là sự hiện đại hoặc truyền thống, tạo cảm giác kích thích thú vị hoặc thư giãn. Màu đen được sử dụng như là một màu sắc tương phản, thường được dùng để bổ sung thêm kịch tính cho bất cứ khí sắc nào mà bạn muốn.

Không có bài viết.

Pheromone Là Gì Và Khả Năng Ảnh Hưởng Của Chúng

Pheromone là gì và khả năng ảnh hưởng của chúng

Một số tài liệu mô tả pheromone là tác nhân thay đổi hành vi. Nhiều người không biết rằng pheromone còn kích hoạt các hành vi khác ở động vật cùng loài, ngoài hành vi tình dục.

Nhưng Pheromone, không giống như hầu hết các hormone khác, là ectohormone (hormone ngoại). Chúng được tiết ra bên ngoài cơ thể, và chúng tạo ra ảnh hưởng đến hành vi của cá nhân khác.

Pheromone tương tự như hormone nhưng hoạt động bên ngoài cơ thể.

Chúng gây kích hoạt hành vi ở những cá nhân khác, chẳng hạn như hưng phấn tình dục.

Có bốn loại pheromone: releaser, primer, signaler và modulator.

Gustav Jäger (1832-1917), một bác sĩ và nhà dịch tễ học người Đức được cho là nhà khoa học đầu tiên đưa ra ý tưởng về pheromone của con người, mà ông gọi là anthropines.

Có bốn loại pheromone chính: releaser, primer, signaler và modifier.

Releaser pheromone (phóng thích): Chúng phát ra phản ứng tức thì, nhanh chóng và đáng tin cậy. Chúng thường được liên kết với sự hấp dẫn tình dục.

Signaler Pheromone (tín hiệu): Pheromone tín hiệu, chúng có thể giúp người mẹ nhận ra đứa con mới sinh của mình bằng mùi hương. Những người cha thường không có khả năng làm điều này. Signaler Pheromone chính là bản in mùi hương cơ thể di truyền của từng cá nhân.

Modifier Pheromone (điều biến): Chúng có thể thay đổi hoặc đồng bộ hóa các chức năng cơ thể. Chúng thường được tìm thấy trong mồ hôi. Trong các thí nghiệm trên động vật, các nhà khoa học phát hiện ra Modifier Pheromone khi được đặt ở môi trên của con cái, chúng trở nên bớt căng thẳng và thoải mái hơn.

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí về Hệ hô hấp (UK) vào tháng 1 năm 2023, cho thấy một chất có tên AND (dẫn xuất progesterone 4,16-androstadien-3-one) gây ra sưng ở mô căng cứng ở hệ hô hấp phái nữ. Điều này được coi là bằng chứng cho thấy AND có thể là một hoạt chất pheromone.

Tinh dầu thiên nhiên là tinh chất chiết xuất từ cây cỏ hoa lá chứa mùi hương và là chất ưa béo. Vì pheromone là hormone hoạt động trên bề mặt da nên việc dùng tinh dầu để hỗ trợ tăng hương cho các pheromone rất có hiệu quả. Tinh dầu pha với dầu nền, thẩm thấu lên da từng cá nhân, quyện với hương tự thân sẽ tạo ra một hỗn hợp hương độc bản. Unique.

Bản thân tinh dầu sau khi hấp thụ qua da, qua đường hô hấp vào phổi, lên não cũng có thể kích hoạt giải phóng các chất hóa học thần kinh ảnh hưởng đến tâm trạng. Mang lại cảm giác thư giãn, sảng khoái, phấn chấn, tăng hưng phấn.

Indochine Natural sản xuất và cung cấp các sản phẩm làm sạch cơ thể và chăm sóc da thuần tự nhiên hữu cơ, dùng tinh dầu làm hương, không chứa hoá chất gây hại cho da. Vì một làn da khoẻ và đẹp.

Sản phẩm của Indochine Natural được đăng ký và phân phối tại Viet Nam bởi Temm Trading.

Indochine Natural Team

Bài viết có tham khảo thông tin nghiên cứu từ Madical News Today (UK).

6 Tiêu Chí Chọn Mua Máy Massage Bụng Bạn Nên Biết

Chọn thiết kế phù hợp

Khi mua máy massage bụng bạn nên chọn loại có kích thước vừa đủ để ôm trọn hết vùng eo. Máy quá nhỏ có thể làm giảm hiệu quả sử dụng, máy quá lớn thì cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích khi cất giữ. Chọn máy làm bằng vật liệu cách điện tốt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh đó, máy massage bụng cũng có các loại như máy rung bụng đứng, đai massage, miếng dán xung điện,… Bạn cũng nên chú ý đến thiết kế của mỗi loại để lựa chọn phù hợp, cụ thể:

Máy rung bụng đứng khá cồng kềnh, được đặt cố định một chỗ. Đai massage của máy được gắn với hệ thống puli, hoạt động bằng motor massage, khi sử dụng người dùng đeo đai vào vùng cần giảm béo như bụng, đùi,… và khởi động máy.

Miếng dán xung điện có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản, bạn có thể dán cùng lúc nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, máy hoạt động bằng cách phát ra tần số xung điện thích hợp thông qua các điện cực, kích thích cơ hoạt động trở nên săn chắc, khỏe mạnh.

Đai massage là loại máy massage dạng đai quấn, khi sử dụng bạn quấn đai vào các vùng cần tác động và khởi động máy.

Chọn máy đúng với nhu cầu sử dụng

Khi mua máy massage bụng bạn cũng nên tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà chọn mua cho phù hợp, để vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả. Chẳng hạn như bạn có lớp mỡ dày và muốn giảm cân nhanh chóng thì chọn mua máy có công suất cao, rung mạnh, có tỏa nhiệt. Hoặc bạn đã có vòng eo thon gọn và chỉ cần giữ không bị tích mỡ thêm thì chọn máy công suất vừa phải, ít tính năng hơn.

Thông thường máy cao cấp sẽ có nhiều tính năng hơn tuy nhiên giá thành lại đắt hơn (khoảng 2 – 4 triệu), nếu bạn cảm thấy không sử dụng đến những tính năng này thì không nên mua để tránh lãng phí.

Tìm hiểu các chức năng, tiện ích của máy

Mỗi loại máy massage bụng có các chức năng, tiện ích khác nhau nên bạn cần tìm hiểu để chọn mua cho phù hợp. Trong đó:

Chức năng rung không gây ra bất kỳ nguồn xung điện nào trực tiếp lên cơ thể mà nó chỉ rung cơ năng thuần tuý. Động cơ rung với tốc độ cao để đánh tan mỡ thừa. Bên cạnh chức năng chính là rung massage, máy còn tỏa nhiệt để tăng hiệu quả sử dụng. 

Chức năng tỏa nhiệt làm mềm và giãn mô mỡ, làm các mô mỡ kém liên kết với nhau từ đó dễ dàng loại bỏ mỡ thừa hơn.

Tùy loại, tùy thương hiệu, máy massage được tích hợp thêm các chức năng như hẹn giờ, điều khiển từ xa, tùy chỉnh mức độ rung,…

Lưu ý về nguồn điện sử dụng máy

Máy masage bụng có loại sử dụng nguồn điện trực tiếp và loại dùng pin sạc.

Loại sử dụng pin sạc công suất không quá lớn, thời gian dùng ngắn và phải sạc pin nhiều lần. Tuy nhiên máy gọn gàng hơn, dễ dàng di chuyển, thích hợp mang đi chơi, đi du lịch.

Loại sử dụng nguồn điện trực tiếp sở hữu công suất cao, độ rung lớn, nguồn điện ổn định. Máy hơi vướng víu vì phải có dây kết nối nguồn điện, khi sử dụng không thể di chuyển đi nơi khác.

Như vậy nếu bạn không cần di chuyển nhiều, sử dụng tại nhà thì nên chọn loại có dây, ngược lại bạn cần di chuyển nhiều, hay đi xa thì chọn loại pin sạc là thích hợp.

Công suất của máy

Công suất máy massage bụng càng cao thì tần suất rung càng nhanh, mạnh, giúp đánh tan lượng mỡ thừa tốt hơn. 

Tần số rung của máy thông thường từ 500 –  trên 1000 lần/phút, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn máy có công suất phù hợp.

Chọn thương hiệu, nơi sản xuất, giá cả

Khi mua máy massage bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt để yên tâm sử dụng.

Giá máy massage dao động từ 600.000 đ – 4.000.000 đ tùy vào thương hiệu, công suất, tính năng của máy.

Bảng so sánh một số thương hiệu máy massage bụng trên thị trường

Thương hiệu Xuất xứ Đặc điểm nổi bật Bảo hành Tầm giá

Beurer

Thương hiêu: Đức.

Sản xuất tại: Đức.

Lựa chọn nhiệt độ tùy ý.

Điều chỉnh kích thước đai dễ dàng.

4 cực điện làm săn chắc các cơ lưng, đằng trước và bên cạnh của bụng.

Màn hình LCD dễ điều khiển.

2 năm

1.4 triệu trở lên

Buheung

Thương hiêu: Hàn Quốc.

Sản xuất tại: Trung Quốc, Hàn Quốc.

Công nghệ sản xuất bằng bộ vi xử lý LED cho phép bạn điều chỉnh chế độ nhiệt và rung một cách dễ dàng.

Nhiều tư thế đeo khác nhau.

Có loại sử dụng cho 2 người cùng lúc.

Công suất hoạt động cao.

Kết hợp liệu pháp nhiệt nóng tăng hiệu quả sử dụng.

1 năm

1 – 3 triệu

Maxcare

Thương hiêu: Trung Quốc.

Sản xuất tại: Trung Quốc.

Tần số rung 3.200 và sưởi bằng nhiệt hồng ngoại, giảm mỡ nhanh chóng.

Kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng.

1 năm

Từ 1.2 triệu trở lên.

Bodi-Tek

Thương hiêu: Anh.

Sản xuất tại: Anh.

6 chương trình tập đa dạng.

Advertisement

Bảng điều khiển màn hình LCD lớn, dễ sử dụng.

sử dụng 2 pin AAA có điện thế pin 1.5V, dễ dàng thay thế và lắp đặt.

2 năm

Khoảng 2 triệu

Elip Body

Thương hiêu: Trung Quốc.

Sản xuất tại: Trung Quốc.

Công suất lên tới 60W có hai motor xoay chiều với tần số rung vô cùng lớn là 5500 vòng/ 1 phút, khả năng hoạt động liên tục, đều đặn.

Chất liệu da xịn, êm ái, bên trong có lỗ thoát khí, miếng dán rộng.

1 năm

Khoảng 1 triệu

Takasima

Thương hiêu: Nhật Bản.

Sản xuất tại: Nhật Bản.

Công suất hoạt động lớn, chế độ rung mạnh.

Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng.

3 năm

Khoảng 4 triệu

Cập nhật thông tin chi tiết về 6+ Tiêu Chí Đánh Giá Khả Năng Thanh Toán Nhanh Của Doanh Nghiệp trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!