Xu Hướng 2/2024 # 7 Món Ăn Chế Biến Từ Dê Ngon Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Món Ăn Chế Biến Từ Dê Ngon Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dê tái

Nguyên liệu:

500gr thịt dê ba chỉ

2 quả chanh

1 quả ớt tươi

Vừng (mè) rang chín

1 nhánh gừng

1/2 quả dứa (thơm)

4 cây sả

1 phần dừa nạo

Rau ngổ

Gia vị đầy đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt dê, khử mùi hôi của dê.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Ớt thái nhỏ. Sả đập dập.

Gừng thái chỉ.

Dứa ép lấy nước.

Vừng rang đập dập

Rau ngổ lấy phần ngọn, rửa sạch.

Bước 2: Ướp và hầm sơ thịt dê

Thịt dê ướp với sả + gừng + hạt nêm sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Dùng đũa xuyên thử vào trong, nếu xuyên qua thì vớt thịt ra, cho vào ngăn đá khoảng 1- 2 tiếng để thịt chắc, không bị bở, nát.

Tiếp theo thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Pha nước chua ngọt

Chuẩn bị một bát con để pha nước. Dùng 2 thìa canh đường + 1 thìa cafe muối + nước cốt chanh + 3 thìa nước ép dứa + ớt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 4: Làm dê tái

Rau ngổ + 2 thìa vừng rang đập dập + 1/2 sả băm + 1 nhúm dừa nạo đem trộn cùng thịt dê.

Tiếp theo rưới nước chua ngọt lên bên trên, đảo nhẹ cho tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cuối cùng chỉ cần xếp món ăn lên đĩa và thưởng thức cùng với lá mơ, diếp cá, bạc hà, chuối xanh.

Xương dê nấu măng

Xương dê

Măng tươi

Hành lá

Gia vị đầy đủ

Xương dê đem rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó sơ chế để hết mùi hôi tanh. Chặt xương thành từng miếng vừa ăn.

Măng tươi rửa sạch. Nếu lấy măng củ thì sau khi thái nhỏ, bạn nên đun qua nước sôi sau đó vớt ra, rửa lại cho hết mùi hăng, đắng của măng. Nếu mua măng nhỏ đã luộc sẵn thì tước thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng cắt khúc dài 3 – 4cm, phần lá phía sau cắt thái vừa phải.

Dê tái

Bước 2: Nấu xương dê canh măng

Đến khi xương mềm thì cho măng vào nấu cùng. Cho thêm gia vị: muối + mắm + tiêu + bột ngọt. Nếm thử cho vừa với khẩu vị của gia đình.

Khi cả măng và xương đều chín mềm thì cho hành lá vào, khuấy đều, tắt bếp. Món này thật đơn giản, dễ làm đúng không nào.

Xương dê nấu măng

Thịt dê nướng sa tế

400gr thịt dê

1 lọ sa tế

1 nhánh gừng

5 nhánh sả

Rượu trắng

1 củ tỏi

Ớt

Chao

4 – 5 muỗng mè rang (vừng)

Rau sống ăn kèm

Gia vị đầy đủ

Bạn có thể chọn phần sườn dê hoặc đùi dê để làm món dê nướng sa tế. Sơ chế thịt dê, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Sả băm nhỏ. Ớt thái nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Các loại rau sống đem rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt dê

Ướp thịt dê cùng với 1 thìa cafe muối + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe đường + 1 gói ngũ vị hương + 3 thìa sa tế+ 1 thìa dầu ăn. Trộn đều nguyên liệu, ướp thịt khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Làm sa tế

Trong khi ướp thịt dê, bạn làm sa tế. Bắc chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, sả băm nhuyễn vào đảo đến khi dậy mùi thơm, nêm thêm chút đường, bột ngọt, muối vào đun sêm sêm một chút nước đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Nướng thịt dê

Xếp lần lượt từng miếng thịt lên vỉ, nướng trên bếp than hồng là ngon nhất. Lật đều miếng thịt để không bị cháy.

Bước 5: Pha nước chấm

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt, chao, sa tế vào đảo đều tất cả nguyên liệu.

Thịt dê hấp

500gr thịt dê ba rọi hoặc bụng dê

5 nhánh sả

100gr tía tô, lá chanh

1 quả ớt sừng

1 củ hành tím

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

Tương bần

Gia vị: bột ngọt, sa tế, tiêu xanh, đường, muối, bột canh

Sơ chế thịt dê cho hết mùi hôi, thái thành từng miếng vừa ăn.Lá tía tô, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Sả bóc vỏ ngoài, thái lát thành từng miếng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Ớt sừng thái thành từng lát.

Thịt dê nướng sa tế

Bước 3: Ướp thịt dê

Để món thịt dê hấp thơm ngon, ngọt thịt, bạn nên ướp thịt dê.

Nước ướp thịt dê gồm: Hành tím, tỏi băm, sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, hạt nêm, tiêu xanh đập dập, nước mắm, bột canh. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn sau đó đem ướp vào thịt dê. Cách ướp này sẽ giúp thịt dê ngấm đều gia vị, khi hấp miếng thịt mềm và thơm. Ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Hấp thịt dê

Dùng nồi hấp cách thủy , lót 2/3 sả bên dưới, đặt những miếng thịt lên trên, tiếp tục cho lá tía tô, gừng, sả, ớt còn lại vào nồi hấp cùng.

Trong khi hấp thịt thì bạn pha nước mắm chấm.

Nếu như có tương bần thì sử dụng tương bần còn không có tương bần thì pha nước chấm.

Dùng nước chao + đường + bột ngọt + dầu hào khuấy đều lên.

Hấp thịt dê trong 40 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt dê hầm thuốc bắc

4 chân dê

2 lít nước xương hầm

2 gói thuốc bắc

5 củ hành tím

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

Ngũ vị hương

Gia vị đầy đủ

Chân dê sơ chế, thui trên lửa hoặc bạn có thể nhờ người bán thui sắn cho rồi cạo hết lớp da ngả vàng, rửa sạch, để ráo nước chặt thành từng miếng vừa ăn.

Hành, tỏi, gừng bóc vỏ rửa sạch.

Hành thái thành từng miếng, tỏi băm nhuyễn.

Gừng đập dập.

Thịt dê hấp

Bước 2: Ướp chân dê

Chân dê ướp cùng với hành tím, tỏi băm nhuyễn + ngũ vị hương. Trộn đều, ướp gia vị khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu thịt dê hầm

Chuẩn bị nồi hầm, đổ 1 lít nước xương vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho 2 gói thuốc bắc vào nấu cùng. Đun tiếp sôi 5 phút thì cho chân dê vào hầm.

Đến khi nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ, hầm khoảng 30 phút. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng bạn mở vung vớt bọt.

Đun đến khi thịt mềm, nước còn 1/2 thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp, múc ra tô thưởng thức.

Thịt dê hầm thuốc bắc

Thịt dê xào lăn

500gr thịt dê ngon

50gr đậu phộng rang giòn

50gr nấm tai mèo

1 củ tỏi

1 củ hành tím

3 – 4 cây sả

1 củ hành tây

4 – 5 quả ớt hiểm

1 chén nước cốt dừa

25gr bột nghệ

1 quả dứa chín

25gr bột cari

100gr húng quế

50gr rau mùi

50gr hành hoa

Gia vị: sa tế, ngũ vị hương, hạt nêm, bột canh, đường, bột ngọt…

Sơ chế thịt dê theo một trong những cách ở trên.

Thái thành từng miếng vừa ăn.

Sả đập dập, cắt khúc, hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ.

Hành tím, tỏi băm nhỏ. Nấm tai mèo ngâm để nở hết, rửa sạch, cắt làm 2 – 3 miếng nhỏ.

Ớt hiểm một phần băm nhuyễn, một phần để lại ăn kèm với thịt dê.

Hành lá, húng quế, rau mùi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Gừng bóc vỏ, băm nhuyễn.

Dứa đem gọt vỏ, ép lấy nước.

Thịt dê thái miếng đem ướp với bột cà ri dê + gừng + sả + tỏi băm nhuyễn + bột ngũ vị hương + hành tây thái miếng nhỏ + bột canh + hạt nêm. Trộn đều, ướp thịt khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Thịt dê hầm thuốc bắc

Bước 3: Nấu món thịt dê xào lăn

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, cho tiếp gừng vào xào cùng, đến khi dậy mùi thơm thì cho phần sả cắt khúc đập dập vào đảo khoảng 10 phút thì cho thịt dê vào đảo cùng. Nêm thêm một chút đường + bột ngọt + bột nêm vào đảo nhanh trên lửa lớn.

Khi thịt chín tái thì cho tiếp nước cốt dừa và đảo đến khi sôi lên thì bỏ ớt tươi, nấm tai mèo vào đảo cùng.

Tiếp theo cho rau mùi, hành lá vào đảo cùng khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.

Thịt dê xào xả ớt

500gr thịt dê

4 quả ớt tươi

5 nhánh sả

3 củ hành tím

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

100ml nước dừa xiêm

50gr rau ngò

50gr hành hoa

Gia vị đầy đủ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu: Sơ chế thịt dê theo một trong những cách trên để hết mùi hôi. Thái thịt thành những miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt đem băm nhuyễn. Sả băm nhỏ vừa phải. Hành hoa, rau ngò rửa sạch, cắt thành khúc vừa phải.

Bước 2 Ướp thịt dê: Thịt dê sau khi thái thành miếng đem ướp cùng với 3 thìa canh nước mắm + 1 thìa một canh + 2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe muối + 1 thìa cafe tiêu + 1/2 thìa cafe ngũ vị hương + 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả nguyên liệu, ướp thịt khoảng 1 tiếng.

Bước 3 Chế biến món thịt dê xào sả ớt: Bắc chảo lên bếp, đun nóng mỡ, cho sả, tỏi và ớt băm nhuyễn vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt dê đã ướp vào xào cùng. Xào nhanh trên lửa lớn đến khi thịt săn lại thì cho 100ml nước dừa xiêm vào đảo cùng, hạ nhỏ lửa lại, đậy nắp đến khi nước gần cạn thì nêm nếm thử gia vị và tắt bếp.

Thịt dê xào xả ớt

Đăng bởi: Dương Nguyễn

Từ khoá: 7 món ăn chế biến từ dê ngon nhất

7 Món Ăn Chế Biến Từ Cafe Ngon, Hấp Dẫn Với Công Thức Đơn Giản Tại Nhà

Lấy nguồn cảm hứng từ cà phê mà các đầu bếp chuyên nghiệp, các chuyên gia pha chế đã sáng tạo ra rất nhiều món hấp dẫn, sử dụng và mang hương vị của loại hạt kỳ diệu này. Mỗi ngày chúng mình hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon, và hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến bạn các món ăn chế biến từ Cafe ngon, hấp dẫn với công thức đơn giản tại nhà.

Bánh da lợn cà phê

Trong những loại bánh da lợn bánh da lợn vị cà phê là một biến tấu mới khá được lòng thực khách. Bởi bánh có sự hòa quyện giữa hương vị nồng đậm của cafe lẫn và sự béo thơm của cốt dừa. Nhưng biết cách làm bánh da lợn cà phê thì mới ngon miệng được. Đừng lo, chúng mình sẽ mách bạn cách làm ngay sau đây.

Nguyên liệu:

Bột năng: 200g

Bột gạo: 50g

Cà phê nguyên chất: 50g

Đường: 200g (có thể tăng giảm khối lượng tùy theo sở thích của bản thân)

Nước cốt dừa: 300ml

Muối: 1/2 thìa cà phê

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Làm bột:

Bạn dùng một bát lớn, cho đường, nước cốt dừa và muối vào hòa chung với nhau.

Sau khi đường muối đã tan hết, dùng một chiếc rây đặt lên miệng bát, lần lượt cho bột năng, bột gạo đi qua rây vào bát.

Tiếp đến, bạn chia cốt bánh ra làm hai phần đều nhau. Tiếp tục rây bột cafe vào một trong hai phần và trộn lên để cà phê tan hết, ngấm đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chuẩn bị cốt bánh để hấp.

Bước 2: Hấp bánh:

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, cho nước vào đun sôi. Trong lúc chờ, hãy làm sạch các khuôn đựng bánh. Phết dầu ăn thật đều vào lớp đáy và thành khuôn. Công đoạn này là để tránh việc bánh bị dính vào khuôn sau khi đã chín.

Sau khi hoàn tất phết dầu, cho cốt bột vào trong từng khuôn. Bạn cho lần lượt cốt màu trắng và cốt màu cà phê vào xen kẽ nhau, mỗi lớp khoảng 1cm để trông đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, bạn cho tất cả khuôn bánh vào lồng hấp. Hấp trong vòng khoảng 7 phút là bánh sẽ chín. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng một que tăm đâm xuyên vào bánh rồi rút ra. Nếu trên que tăm khô ráo và không dính cốt bánh thì bánh đã chín. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh da lợn cà phê rồi đó.

Đông sương cà phê

Bánh da lợn cà phê

Cách làm đông sương cà phê không khó, chủ yếu bạn phải tập trung để có món đông sương ngon nhất.

25g bột thạch rau câu (bột agar)

1 thìa cà phê bột gelatin giúp đông sương giòn hơn

150ml nước cốt dừa

120ml sữa nguyên kem

250g đường kính trắng

50g sữa ông thọ

50g bột cà phê, nước cà phê phin hoặc cà phê hòa tan đều được

2 lít nước lạnh

Cho lần lượt bột thạch rau câu, bột gelatin, đường kính trắng và nước lạnh vào một nồi đủ lớn. Đậy nắp nồi lại và để cho hỗn hợp nghỉ trong khoảng 20 phút.

Sau 20 phút, tiến hành đun sôi hỗn hợp lỏng trên. Bạn chuẩn bị thêm một chiếc nồi khác. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, cho một nửa hỗn hợp vào nồi mới. Xong xuôi, bạn đặt cùng lúc hai nồi lên bếp để nấu.

Ở nồi thứ nhất, bạn cho cafe vào. Nồi thứ hai, bạn cho nước cốt dừa, sữa nguyên kem và sữa ông thọ vào. Bật bếp cho cả hai nồi và khuấy cùng lúc thật đều tay. Đến khi sôi to thì bạn đồng thời tắt bếp nhấc xuống. Đây là công đoạn bạn hoàn thiện cốt đông sương cà phê nồng nàn và cốt đông sương dừa thơm béo. Lưu ý khi xử lý hai nồi cùng lúc phải làm sao cho nhanh chóng và đồng đều.

Bạn dùng khuôn, bát, ly giấy để đựng đông sương. Rót vào đó xen kẽ cốt cà phê và cốt dừa, tùy vào sở thích và kích cỡ để rót bao nhiêu lớp tùy thích. Đây chính là công đoạn bạn có thể tạo ra món đông sương nhiều tầng theo sáng tạo của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn để cho nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng là đã có thể thưởng thức.

Mỗi lần ăn, bạn chỉ việc lấy một phần vừa đủ, số còn lại tích trữ trong vòng 3 – 4 ngày vẫn giữ nguyên mùi vị.

Đông sương cà phê

Bánh flan cà phê

Đông sương cà phê

Bánh flan là một trong những món ăn từ cà phê còn được gọi với cái tên bánh Lăng hay caramen. Một loại bánh xuất xứ từ châu Âu, được hấp chín từ các thành phần chính gồm trứng, sữa, nước caramen. Cho đến nay, nó đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại đây, bánh flan dần ưa chuộng như một đồ ăn tráng miệng được đông đảo bạn trẻ yêu thích.

20g cà phê

3 quả trứng gà

100g sữa đặc có đường

400ml sữa tươi

150g đường trắng

1 ống vani

Công cụ: 1 chiếc chảo chống dính, Rây lọc bột, Bát đựng, Khuôn làm bánh, Cây khuấy trứng, Giấy bạc, Nồi hấp bánh

Bước 1: Bạn cho 20g cà phê đã được chuẩn bị từ trước vào phin rồi bạn sẽ chế cùng với 60ml nước sôi. Sau đó chờ cho cà phê chảy nhỏ và cạn nước thì bạn sẽ lấy nước cốt này dùng để làm bánh.

Bước 2: Tạo caramen đường sánh đặc máu cánh gián: Bạn sẽ bắc một cái chảo lên trên bếp và bạn cho vào trong đó 100g đường trắng, thêm 50ml nước cà phê bạn đã chuẩn bị đem nấu lên. Chỉnh lửa với mức vừa, cho thêm đường trắng đun thành dạng đặc sệt một chút. Khi nào thấy các nguyên liệu đun đã sánh đặc lại, bạn hãy đổ hỗn hợp này vào trong khuôn bạn đã chuẩn bị, đổ một lớp hơi vừa và mỏng.

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp qua ray để lớp bánh được mịn hơn: Bạn cho 3 quả trứng gà, 50g đường trắng, 100g sữa đặc, 400ml sữa tươi và 1 ống vani, rồi bạn dùng cây đánh trứng và khuấy đều hỗn hợp này lên. Thực hiện khuấy một chiều để các nguyên liệu này sẽ hòa quyện vào với nhau. Các bạn nhớ lưu ý khi bạn trộn bột, không khuấy lộn xộn, vì làm vậy sẽ làm vỡ đi cấu trúc khi tạo bánh. Sau khi bạn đánh bột xong thì bạn lấy rây lọc bột và lọc lại lần nữa để hỗn hợp sẽ được mịn hơn.

Bước 4: Đổ bánh vào khay: Bạn sẽ cho phần bánh mà bạn vừa làm xong và đổ lên phía trên bề mặt của phần caramel. Nên đổ từ từ thôi để tạo nên sự phân tầng cho hai lớp. Sau khi bạn đổ xong thì bạn sẽ dùng giấy bạc để bọc miệng khuôn lại. Bạn tiếp tục cho bánh vào nồi để hấp, hấp bánh trong 40 phút. Nhớ là không xê dịch vị trí nồi hấp, để tránh làm bánh bị dịch chuyển.

Bước 5: Bánh chín thì bạn lấy bánh ra, để bánh nguội rồi bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Khi nào ăn bạn dùng dao và lóc nhẹ bánh ở xung quanh khay bánh là bánh sẽ tự rớt ra. Bạn nên cho vào bánh thêm một ít đá bào cho mát.

Cup cake cà phê

Phần cupcake:

170g bột mì

Một ít bột nở, muối

5g café bột hòa tan

90g café đen đậm để nguội

30ml sữa

115g bơ nhạt

200g đường

2 quả trứng lớn

Phần kem trang trí:

55g bơ nhạt

20g bột ca cao

125-185g đường xay

5g bột café hòa tan với 15ml nước nóng

15ml rượu café hoặc sữa

Bước 1: Cho bột mì, bột nở, muối và bột café vào bát, trộn đều.

Bước 2: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho đường vào, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì dừng.

Bước 3: Lần lượt cho từng quả trứng vào, vừa cho vừa đánh đều.

Bước 4: Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào chung, trộn đều tất cả.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cho café vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột đồng nhất.

Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 độ cao của khuôn, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C, cho bánh vào nướng 20-25 phút tùy theo độ lớn của khuôn. Đến khi bạn dùng tăm xiên vào thấy bánh khô là được.

Bước 7: Kế đến bạn chế biến phần kem trang trí: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát.

Bước 8: Trộn đều cho đến khi hỗn hợp kem trở nên bông nhẹ.

Bước 9: Bạn cho kem vào túi bắt bông kem rồi lắp đui,trang trí lên trên bề mặt bánh, cho vào tủ lạnh giữ lạnh vài giờ đồng hồ trước khi ăn.

Sữa chua đánh đá cafe

Cà phê nguyên chất

Một hộp sữa chua có đường

15ml sữa đặc

Đá bào

Ly

Thìa

Bước 1: Pha cà phê nguyên chất, lượng vừa đủ với nhu cầu và số lượng người uống. Đây là bước quan trọng để làm món sữa chua đánh đá cà phê.

Cách 1: Cách đơn giản: Với phương pháp này, bạn không cần dùng bình lắc hay máy xay sinh tố, chỉ cần sử dụng ly như thường. Cho đá bào vào ly, rót sữa đặc, sữa chua vào cho tới khi đầy kín miệng ly. Cuối cùng, đổ cà phê lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món sữa chua đánh đá cà phê hấp dẫn này rồi.

Cách 2: Sử dụng máy xay sinh tố: Để sữa chua và cafe hoà quyện với nhau đều hơn, bạn nên máy xay sinh tố. Cho sữa chua, sữa đặc, đá vào máy xay, xay nhuyễn cho hỗn hợp hòa đều vào nhau. Cho hỗn hợp ra ly, thêm một chút đá bào và đổ cà phê lên trên là bạn đã hoàn thành món sữa chua đánh đá cafe.

Sữa chua đánh đá cafe

Kem cà phê

1,5 chén cà phê hạt

26g -52g đường nâu

Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi (half and half Cream)

Một ít lá bạc hà

Dụng cụ: khuôn làm kem, que gỗ

Bước 2: Ngắt vài lá bạc hà cho vào khuôn làm kem. Thêm hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi vào khuôn, bạn cho vào khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá cho đến khi hơi đông cứng.

Bước 3: Lấy khuôn ra chèn que gỗ vào khuôn và để vào ngăn đá khoảng 20 phút cho đông cứng.

Bước 4: Lấy khuôn kem ra, thêm cà phê đã pha vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn là được.

Cà phê Tiramisu

60g kem phô mai

60g kem tươi

15ml mật ong

110g sữa tươi

2 gói café hòa tan

Nước nóng

Bột ca cao

Bước 1: Cho kem tươi, kem phô mai vào thố rồi dùng phới lồng đánh bông nhẹ. Thêm mật ong vào đánh cho quyện.

Bước 2: Cho cà phê vào cốc, thêm nước nóng vào hòa tan.

Bước 3: Làm ấm sữa rồi rót sữa vào ly, tiếp đó rót cà phê vào.

Bước 4: Thêm kem đã đánh lên trên, bạn trang trí thêm bằng một ít bột ca cao là xong.

Cà phê Tiramisu

Cà phê Tiramisu

Đăng bởi: Nguyễn Phương Uyên

Từ khoá: 7 Món ăn chế biến từ Cafe ngon, hấp dẫn với công thức đơn giản tại nhà

Bí Quyết Chọn Bông Cải Ngon Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Bông Cải

Bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng, là loại rau xanh được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn của gia đình mình. Tuy nhiên việc chọn lựa bông cải như thế nào cho ngon, xanh và tươi không phải mẹ nào cũng biết!

Bông cải xanh có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, chất xơ, Quercetin. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chống ung thư như Myrosinase, Sulforaphane, Di-indolyl mêtan và một lượng nhỏ selen. Bông cải xanh thường được chế biến bằng cách luộc hoặc hấp, nhưng cũng có thể được ăn sống như là rau sống trong những đĩa đồ nguội khai vị.

Cách chọn bông cải ngon

cách chọn bông cải ngon

Chọn cây có màu xanh lá cây, không có bất kì một đốm nâu nào.

Chắc chắn rằng các cây súp lơ có thân cứng, không mềm, không đổi màu hoặc nhũn, nhớt.

Ngửi nhẹ, nếu có chút mùi là súp lơ đã để lâu.

Sau khi đã mua về, lưu trữ trong túi nhựa, để trong tủ lạnh có thể bảo quản được 3-4 ngày.

Khi đã chọn được rau ngon và sạch, trước khi sử dụng, bạn chỉ cần làm sạch và chế biến theo cách của bạn.

Món ăn từ bông cải Cách làm Cơm bông cải trắng – Cauliflower fried rice

Bông cải trắng cắt nhỏ không chứa tinh bột do đó ít calo và carbohydrat hơn gạo. Thay thế “cơm” trong món “cơm chiên” bằng bông cải trắng với sự kết hợp với các loại rau củ và trứng chiên tạo nên một món cơm vừa thanh đạm vừa tốt cho sức khỏe. Đây là món cơm lowcarb khá ngon, có thể ăn kèm với những đồ ăn mặn khác hoặc kết hợp với ức gà, tôm, thịt dùng làm món ăn giảm cân mỗi ngày.

Nguyên liệu

Bông cải trắng 400 gr

Cà rốt 30 gr

Đậu que 30 gr

Hành tây 20 gr

Hành lá 20 gr

Tỏi 10 gr

Trứng gà 2 quả

Muối 1/4 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng cà phê

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 30 ml

Khẩu phần: 1 người ăn

cách chọn bông cải ngon

Cách làm cháo tôm bông cải phô mai

Nguyên liệu:

Bông cải trắng 400 gr

Cà rốt 30 gr

Đậu que 30 gr

Hành tây 20 gr

Hành lá 20 gr

Tỏi 10 gr

Trứng gà 2 quả

Muối 1/4 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng cà phê

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 30 ml

Khẩu phẩn: 2 người ăn

cách chọn bông cải ngon

Cách làm bánh trứng khoai tây chấm sốt bông cải xanh

Bánh trứng khoai tây chấm sốt bông cải xanh với vị khoai tây nghiền bùi bùi, hương thơm đặc trưng của lòng đỏ trứng gà, đặc biệt chấm cùng sốt bông cải xanh sáng bóng với dầu hào, cay thơm tương ớt, trông cực hấp dẫn.

Nguyên liêu:

Bông cải xanh 20 gr

Khoai tây 2 củ

Trứng gà 3 lòng đỏ

Cà rốt 20 gr

Hành lá 1 nhánh

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng cà phê

Tương ớt 1 muỗng cà phê

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 3 muỗng cà phê

Giấm 1/2 muỗng cà phê

Khẩu phẩn: 2 người ăn

cách chọn bông cải ngon

Cách làm thịt bò xào bông cải xanh

Chẳng cần phải nói thì hẳn ai cũng biết thịt bò là một trong những loại thịt rất giàu dinh dưỡng, nhiều protein và tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu làm nên món ăn này lại đơn giản, dễ mua nữa chứ. Bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu:

Bông cải xanh 500 gr

Thịt bò 300 gr

Nước tương 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Gừng 1 củ

Mè trắng 3 muỗng canh

Khẩu phần: 2 người ăn

cách chọn bông cải ngon

Đăng bởi: Nghị Tô

Từ khoá: Bí quyết chọn bông cải ngon và cách chế biến các món ăn từ bông cải

Top 10 Món Ngon Được Làm Từ Sake Dễ Dàng Chế Biến

Nguyên liệu:

Cách làm:

– Sườn chặt khúc vừa, rửa sạch với nước muối loãng. Nấu một nồi nước sôi chần sườn sơ qua rồi vớt ra cho ráo nước, đổ phần nước đã chần sườn đi.

– Cho sườn vào nồi, đổ thêm một lượng nước vừa ngập đủ sườn rồi bật lửa nấu. Cho thêm củ cải trắng hầm chung để ngọt nước. Lưu ý khi hầm nên thường xuyên vớt bỏ bọt để nồi canh trong hơn.

– Sake chọn trái vừa ăn, còn tươi ngon không bị héo, cắt bỏ phần vỏ và phần cùi ở giữa. Phần cơm sake cắt đôi, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Ở đoạn này nên chuẩn bị sẵn thau nước muối loãng để khi cắt sake thì ngâm ngay vào. Làm vậy sake sẽ không bị đen. Sau đó rửa sake lại với nước cho sạch.

– Nồi sườn hầm chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho sake vào nấu khoảng 5-10 phút nữa, cắm đũa thấy sake chín mềm là được. Tắt bếp rồi rắc thêm hành ngò bên trên cho thơm.

Trái sake tươi làm sạch mủ với nước muối loãng đem hầm chung với sườn. Vị ngọt thanh của tủy sườn và sakê, có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Sa kê gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt làm 4 khúc và thái lát mỏng vừa ăn dọc theo miếng sa kê.

Cho bột chiên giòn ra tô, đổ nước vài từ từ và trộn đều để tránh bột bị quá nhão. Sau khi bột đều, đập quả trứng vào rồi cho thêm ít muối. Đánh đều thêm lần nữa để có được hỗn hợp bột chiên sệt.

Bật bếp đun sôi chảo dầu. Nhúng đầu đũa vào dầu nếu thấy bọt sủi lên ở đầu đũa thì có thể bắt đầu chiên.

Gắp từng miếng sa kê nhúng vào phần bột đều hai mặt, lần lượt thả vào chảo dầu đang sôi. Chiên vàng mặt hai bên thì vớt ra. Lần lượt làm tương tự như vậy cho đến hết phần sa kê và bột còn lại.

Cho giấy thấm dầu lên đĩa đựng sa kê và dùng ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm với tương ướt hoặc tương cà tùy thích để cảm nhận độ giòn, vị bùi ngậy của sake tẩm bột chiên.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Đầu tiên, sake chọn trái còn non, gọt vỏ ngoài, bỏ cùi, cắt cục to hoặc nhỏ tùy ý. Đem ngâm muối để hết mủ, bớt nhớt. Ngâm tầm khoảng 30 phút rồi xả nước cho sạch.

Luộc sake chín đủ, không để quá mềm khi trộn sẽ không ngon. Sau khi luộc xong thì xả với nước lạnh rồi để ráo.

Tiếp theo, tôm lột vỏ, thái hạt lựu. Ướp tôm với đầu hành lá, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/4 thìa cà phê muối, để 30 phút cho thấm gia vị vào tôm.

Thịt đem thái hạt lựu, ướp với hành tím đã băm nhuyễn, cho thêm 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa nước mắm, để đến 30 phút cho thấm gia vị đều.

Bắt chảo lên bếp, bỏ 1 thìa dầu vào và phi thơm 1 củ hành tím. Cho thịt vào xào với lửa vừa, đến khi thịt vừa ra mỡ thì tắt bếp, múc ra chén. Cho tiếp 1 thìa dầu ăn, phi thơm 1 củ hành tím, cho tôm xào săn thịt lại rồi cũng múc ra để riêng.

Rau răm thái nhỏ ra còn đậu phộng dùng chày giã sơ cho hơi nát. Chanh cắt miếng vắt lấy nước. Cho thịt, tôm, rau răm, ít tiêu, bột ngọt, nước mắm, đậu phộng, đường, chanh vào và trộn đều tất cả nguyên liệu. Cuối cùng, bày ra đĩa và thưởng thức món gỏi sa kê thôi nào. 

Nguyên liệu:

Thực hiện:

– Gọt vỏ sa ke rồi cắt làm tư, bỏ luôn phần cùi ở giữa đi. Tiếp theo, cắt sa kê ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị chậu nước muối loãng ngâm cho sa kê khỏi bị thâm.

– Rửa sạch lá dứa, cắt thành khúc nhỏ để dễ xay. Cho lá dứa cùng 100ml nước lọc vào máy sinh tố, bật xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã lấy nước cốt màu xanh đậm. 

– Cho bột năng nước lạnh rồi hòa tan. Đặt nồi nước cốt lá dứa lên  bếp đun sôi cùng 3 thìa đường và 1 thìa muối. Để sôi được 10 phút thì cho sa kê vào ninh tầm 20 phút nữa. Nhấn đũa thấy sa kê đã chín mềm thì đổ bát nước bột năng vào khuấy đều tay. Tránh để bột năng không bị vón cục. Khi nào nồi chè đặc sệt và có màu trong thì mới bỏ đường vào, khuấy đều cho ngấm đường.

– Múc chè ra chén rồi rưới lên trên một chút nước cốt dừa cho thơm ngậy và giờ thì thưởng thức thôi nào.

Chọn những trái sa kê già thì khi ăn sẽ bùi hơn. Sake gọt bỏ lớp vỏ, cắt đôi luộc chín và bỏ phần cùi bên trong. 

Bóp nát 200 gram sake sẽ dùng 20 gram bột chiên giòn. Nhồi đều đến khi nào bột và sa kê dẻo là được. 

Phần nhân thì dùng lát heo chay, cắt sợi nhỏ. Nấm mèo cũng cắt nhỏ rồi mang đi xào, nêm nếm gia vị gồm đường và hạt nêm chay. Nhân bánh bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nguyên liệu khác mà mình thích. 

Tạo hình cho những viên sa kê, cho nhân vào giữa rồi vo tròn, lăn qua một lớp bột xù. Làm lần lượt cho đến khi hết bột sa kê.

Dùng chảo đổ nhiều dầu rồi bật lửa lớn cho dầu sôi, hạ bớt lửa rồi cho từng chiếc bánh vào chảo dầu chiên. Bánh vàng thì rớt ra là đã có thể thưởng thức. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise. 

Nguyên liệu: 1 trái sa kê, hành lá, tiêu xay, ớt và gia vị nêm nếm.

Sau khi rửa sạch, ráo nước, cắt sa kê ra thành miếng vuông vừa ăn. Đem chiên sơ với dầu ăn.

Cho chút dầu vào niêu rồi phi thơm hành trong niêu. Tiếp tục cho sa kê đã chiên sơ vào đảo đều.

Thêm mật mía hoặc đường, muối, nước tương, và ít nước lọc vào nồi.

Kho đến khi nào cạn nước thì cho hành lá và tiêu xay lên trên cho đẹp mắt. Như vậy là món sa kê kho tộ đơn giản dễ chế biến đã xong rồi đấy.

Thực hiện các bước sơ chế nguyên liệu rau củ và cắt thành những miếng vừa ăn. Hoặc cắt thành miếng vuông hạt lựu cho mau chín.

Bắt đầu nấu, các bạn đun sôi nước dừa, sau đó cho đậu phộng và đậu đỏ vào hầm cho mềm. Tiếp đến cho lá dứa, cùng với khoai lang, sa kê, khoai môn, nấm mèo vào nấu chung một lượt. Các loại củ đã chín thì cho thêm đường vào nồi. Lưu ý khi bỏ đường vào không nên để lửa quá to để đường thấm vào khoai củ.

Tiếp theo, đổ nước cốt dừa vào nồi nấu thêm. Đợi đến khi sôi lên thì cho bột bắp vào khuấy đều, thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

8. Món sake nấu kiểm

Rate this post

6 Công Thức Chế Biến Món Thịt Heo Nướng Ngon Nhất

Thịt heo nướng BBQ

Hiện nay, BBQ là món nướng hấp dẫn được chọn lựa nhiều cho những bữa tiệc tại nhà hàng sang trọng và cả bữa tiệc tại nhà. Với cách chế biến đặc trưng, tẩm ướp gia vị theo những công thức riêng, thịt nướng BBQ là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

Thịt lợn vai (loại có mỡ để thịt nướng không bị khô): 500gr

Tỏi: 1 củ

Hành lá: 3 nhánh

Mật ong: 1 muỗng.

Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

Cách làm:

Tỏi và hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng.

Thịt lợn đem rửa kỹ và để ráo. Tiếp đó lấy thịt 3 chỉ thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.

Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Thịt heo nướng muối ớt

500g thịt ba rọi.

1 muỗng canh tỏi phi vàng.

1 muỗng cà phê muối.

1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.

1 muỗng canh đường.

2 muỗng canh dầu hào.

1 muỗng canh dầu.

Ớt chuông, hành tây tím và lá cần tây trang trí

Thịt ba rọi rửa, cắt đôi miếng thịt, để ráo.

Trộn đều muối + tỏi phi + ớt băm + đường + dầu hào + dầu, xát đều lên miếng thịt heo, cho vào tủ lạnh, để ngấm gia vị một đêm.

Làm nóng lò nướng 5 phút, cho thịt heo vào nướng vàng, để thịt nguội 5 phút, cắt lát dầy 1cm.

Bày thịt heo nướng muối ớt vào đĩa, trang trí lá cần + hành tây tím và ớt chuông, dọn dùng với nước tương + ớt cắt khoanh. Món này dùng với cơm hoặc bánh mì.

Thịt heo nướng muối ớt

Thịt heo nướng sả

Thịt heo nướng muối ớt

Thịt heo nướng ướp sả thơm lừng vừa cay cay, ngọt ngọt chắc chắc sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên cho người thưởng thức. Không chỉ thơm ngon mà cách ướp thịt lợn nướng lại vô cùng đơn giản.

Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 0,5 kg

Hành, tỏi khô

Gừng, sả, ớt

Hạt tiêu say

Gia vị: mắm, đường, dầu ăn, xì dầu

Rau thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch tỏi, hành, sả, ớt và gừng sau đó đập dập và băm thật nhuyễn trộn lại với nhau. Bạn nhớ càng băm nhỏ thì ướp thịt sẽ càng ngon. Rau thơm cũng rửa sạch sẽ, loại bỏ đi những lá bị sâu ăn, dập nát để món ăn nhìn bắt mắt hơn. Thịt heo bạn cũng cần rửa sạch, tùy vào khẩu vị của người ăn bạn có thể bỏ bì hoặc không bỏ bì. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn nên bỏ bì bởi thịt lợn nướng bì sẽ cứng, ăn mất đi vị ngon của thịt. Bạn có thể nướng cả tảng hoặc thái lát để nướng. Nếu nướng tảng bạn nên chọn thịt nhiều nạc một chút. Ưu điểm của nướng tảng là có thể giữ được vị ngọt và mềm của thịt ở trong. Còn thịt thái lát thì bạn nên thái thịt dày khoảng 0,7 mm. Thịt lợn nướng thái lát sẽ thơm ngon, đậm gia vị hơn.

Bước 3: Nướng thịt heo: Thời gian ướp thịt trung bình từ 30 phút đến 1 giờ tùy vào nhiều hay ít. Sau khi gia vị đã ngấm vào thịt đều, ta chỉ cần cho thịt vào lò nướng và chờ thành quả. Nếu bạn không có lò nướng, nướng trực tiếp trên bếp nướng hoặc vỉ nướng thì nên chú ý lật mặt thịt cho đều tránh để thịt bị cháy.

Thịt heo nướng lá móc mật

Thịt heo nướng sả

Mắc mật (móc mật) là một loại lá ở vùng cao, có mùi hương quyến rũ, kết hợp với thịt sẽ cho ra món nướng thơm nồng nàn.

300gr thịt ba chỉ heo

2-3 củ hành khô

1/2 thìa cà phê bột canh

2 thìa cà phê dầu hào

1 thìa cà phê nước tương

Xiên tre dùng để nướng thịt

Lá mắc mật

Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón trỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Ướp thịt cùng hành khô, bột canh, nước tương, dầu hào. Trộn đều và đợi khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

Mỗi miếng thịt sẽ được cuốn trong một lá mắc mật, cuốn đến đâu dùng que tre xiên lại.

Thịt được nướng chín trên than hoa là ngon nhất. Nếu dùng lò thì làm nóng lò ở 200 độ C sau đó xếp thịt vào khay có rãnh và nướng chín bằng cả thanh nhiệt trên lẫn dưới.

Khi mặt ngoài thịt xém vàng, tươm mỡ. Phần lá mắc mật có độ giòn, tỏa mùi thơm hấp dẫn tức là món thịt nướng đã đạt yêu cầu. Lấy thịt ra khỏi là, dùng nóng rất ngon.

Thịt lợn nướng riềng mẻ

Thịt ba chỉ 300 gram

Riềng củ – 100 gram

Cơm mẻ – 100 gram

Bột nghệ – 1 muỗng cà phê

Nước mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, chanh, ớt, rau quế, hành lá

Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ ( hay còn được gọi là thịt ba rọi ): Các bạn nên chọn ra những loại đã được rút sườn để có thể lấy miếng thịt dày và có chứa nhiều thịt nạc. Sau đó đem đi rửa cho thật sạch rồi tiến hành để cho ráo nước, tiếp theo đó các bạn cắt thành từng lát sao cho vừa ăn. Riềng: các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đem đi giã hoặc xay cho nát.Còn hành lá thì các bạn cắt bỏ phần gốc rồi sau đó thái nhỏ. Cơm mẻ: các bạn đem đi tán nhuyễn ra chế.

Bước 1: Các bạn cho phần thịt đem đi ướp chung với 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột nghệ, riềng, mẻ, hành lá và ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để cho thịt được thấm đều gia vị.

Bước 2: Các bạn xếp thịt vào trong vỉ rồi sau đó nướng trên than, thỉnh thoảng các bạn tiến hành trở đều hai mặt của miếng thịt cho đến khi phần thịt được chín vàng và có mùi thơm là được. Khi nướng thịt, các bạn có thể phết lên trên miếng thịt một ít nước sốt ướp thịt,sẽ giúp cho thịt được dậy mùi và không bị khô, lên màu đẹp hơn.

Bước 3: Cách pha mắm tôm: Các bạn tiến hành cắt quả chanh thành 2 nửa rồi sau đó vắt lấy phần nước cốt. Cho 3 muỗng mắm tôm, nước cốt chanh và đường vào trong tô rồi quấy đều lên cho tan hết đường ra, khuấy cho đến khi mắm tôm được nổi bọt lên là được. Rồi tiến hành nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, các bạn dọn kèm với nước chấm (là mắm tôm vừa mới pha), các loại rau ăn kèm như húng quế, rau xà lách.

Thịt lợn nướng riềng mẻ

Thịt lợn nướng than hồng

2 kg Thịt vai lợn

5 củ Hành củ

2 thìa cà phê Hạt tiêu

1/2 bát nước chấm Nước mắm ngon

2 thìa cà phê Hạt nêm

Thịt lợn vai, chọn có cả mỡ trắng tinh lợn mới thơm ngon, lọc bỏ bì. Thái miếng khối hình vuông khoảng 2 cm và cao 1 cm. Ướp hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Cho ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Xiên thịt vào que xắt, vì có xen chút thịt mỡ nên khi xiên cố gắng dấu miếng thịt mỡ vào trong cho đỡ bị cháy.

Nướng trên than củi đến chín vàng, chú ý lật đều tay đến khi thịt chín đều.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Kỳ Diệu

Từ khoá: 6 công thức chế biến món thịt heo nướng ngon nhất

Cách Chế Biến Món Surf N ‘Turf Burger Từ Tôm Hùm Với Thịt Xông Khói Thơm Ngon

Mách bạn cách chế biến món Burger tôm hùm cùng với thịt xông khói cực ngon, thành phẩm bắt mắt dành riêng cho người đam mê hải sản.

Món Surf N ‘Turf Burger từ tôm hùm với thịt xông khói thơm ngon, bắt mắt

1. Nguyên liệu cần có cho món Surf N ‘Turf Burger từ tôm hùm và thịt xông khói

Tôm hùm là những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong món Burger này

2. Cách chế biến món Burger tôm hùm

Đánh giá món Burger tôm hùm nướng cùng với thịt xông khói:

Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

Thời gian chế biến: 30 phút.

Khẩu phần: 4 lát bánh Hamburger chế biến thành 2 bánh đủ cho 2 người ăn.

Mức độ thực hiện: Trung bình.

Bước 1: Thực hiện trộn hỗn hợp tôm hùm cùng sốt Mayonnaise

Trộn hỗn hợp tôm hùm cùng sốt Mayonnaise thơm béo, chua dịu

Bạn thực hiện nêm nếm lại thêm chút muối và tiêu xay sao cho vừa với khẩu vị gia đình mình. Bao lại với màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh đợi đến khi cần dùng thì lấy ra ngoài.

Cách này giúp cho món ăn của bạn luôn giữ được vị tươi ngon mà không bị mất chất hay hương vị vì tiếp xúc với nhiệt độ từ môi trường bên ngoài.

Bước 2: Nướng bánh mì Hamburger, chuẩn bị kẹp thịt

Lát bánh mì nướng giòn rụm chuẩn bị cho chiếc bánh Burger tôm hùm kẹp thịt xông khói ngon khó cưỡng.

Bạn rắc một chút muối và tiêu cho 4 lát bánh mì Hamburger đã chuẩn bị từ trước, nếm nếm cho vừa ăn.

Tiếp theo, bạn đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 125 độ C hoặc để lên chảo và nướng trực tiếp cho đến khi vàng như mong muốn.

Sau đó, bạn phết thêm 1 ít phô mai lên trên bánh mì khi đã gần tắt bếp. Bạn tiếp tục nướng miếng chả thịt xông khói nóng giòn và để chúng nghỉ trong 5 phút cho nguội bớt.

Bước 3: Sắp xếp thành phẩm chiếc bánh Surf N ‘Turf Burger từ tôm hùm với thịt xông khói đầy đặn, thơm ngon

Chiến bánh Surf N ‘Turf Burger từ tôm hùm với thịt xông khói đầy đặn, thơm ngon

Cuối cùng, bạn mang tất cả các hỗn hợp tôm hùm trong tủ lạnh và bánh mì Hamburger, thịt xông khói ra bán, chuẩn bị xếp đồ ăn thành chiến Burger tôm hùm hoàn thiện.

Bạn đặt 1 lát bánh mì bên dưới cùng, sau đó tới sốt Mayonnaise, rồi lớp cà chua đến lớp rau xà lách hay rau diếp.

Tiếp tục, bạn cho 6 lạng thịt bò tươi xay nhuyễn đã chuẩn bị sẵn lên trên cùng với hỗn hợp tôm hùm. Bên trên kế tiếp sẽ là 2 miếng thịt xông khói và kết thúc bằng 1 lát bánh mì kẹp lên trên.

Bạn dùng thêm que tre nhỏ để cố định chiếc Burger, sau đó tiếp tục thực hiện tương tự với chiếc bánh thứ 2.

Trang trí bánh với một vài loại rau mùi hay cà chua bi trên đĩa để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Chiếc bánh Burger tôm hùm kết hợp với thịt xông khói với vị ngon hài hoà, ngọt của tôm, béo của thịt và sốt, chút tươi mới của rau xanh. Chắc chắn sẽ khiến cho bữa ăn sáng của bạn tràn ngập mỹ vị cũng như đầy đủ chất dinh dưỡng.

3. Kết luận

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Cần Mạc Phúc

Từ khoá: Cách chế biến món Surf N ‘Turf Burger từ tôm hùm với thịt xông khói thơm ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Món Ăn Chế Biến Từ Dê Ngon Nhất trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!