Xu Hướng 2/2024 # Ẩm Thực Đan Mạch, Bí Quyết Của Hạnh Phúc # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ẩm Thực Đan Mạch, Bí Quyết Của Hạnh Phúc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đan Mạch vốn là quốc gia được biết đến là “xanh” và hạnh phúc nhất thế giới. Đến với đất nước này, bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc vì có bầu không khí trong lành, tính cách người dân thân thiện và sẽ hạnh phúc hơn nữa khi được thưởng thức những món ăn tuyệt vời ở đây.

Bánh mì Smorrebrod

Món bánh mì này là món ăn đặc sản của thành phố Odense quê hương của nhà văn Andersen. Thế nhưng nó lại rất nổi tiếng ở thủ đô Copenhagen và là món ngon đặc sản không thể không ăn khi du lịch Copenhagen, Đan Mạch. Món ăn này được sẽ được phủ một lớp bơ lên trên tôm xốt đỏ hồng, patê gan béo ngậy, thịt jambon mềm mại, cá trích xông khói thơm phức, thịt heo quay nguyên mỡ và da giòn tan, cả trứng cá caviar… tuỳ ý thích của khách.

Bánh Flodebolle

Đây là món bánh trứ danh của Đan Mạch, loại bánh này có đế là bánh quy, trên bề mặt bánh là lớp bánh trứng mềm được phủ một lớp chocolate. Để bánh hấp dẫn và có nhiều chủng loại hơn, người ta dùng các loại topping phủ khác nhau như dừa bào sợi, kẹo ngọt, sữa tươi, socola trắng, hạt dẻ hay cốm 7 màu… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được “hương vị hoàng gia” đặc trưng của nó.

Cá trích hun khói

Cá trích là món ăn độc đáo của Đan Mạch. Cá trích được ướp cà ri, phủ lên trên là một miếng bơ bánh mì lúa mạch đen, hành tây đỏ và một lòng đỏ trứng . Khác với cá hồi, cá chim, cá tuyết, cá trích được ăn kèm với nước sốt như nước sốt rau mùi tây và khoai tây.

Thịt viên Frikadeller

Là món ăn truyền thống của người Đan Mạch, thịt viên frikadeller được làm từ các loại thịt băm nhỏ gồm: thịt bê, thịt heo, thịt bò kết hợp cùng hành tây thái nhỏ, trứng, sữa, bột mì, muối cùng hạt tiêu. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, thịt được vo viên và được đè hơi dẹt. Rồi người ta đem viên thịt chiên trên trong chảo mỡ heo hoặc mỡ bò. Đây là món ăn chính trong bữa ăn của người Đan Mạch. Món này thường ăn kèm với khoai tây luộc và nước thịt.

Xúc xích Polse

Là món xúc xích đỏ nổi tiếng của đất nước Đan Mạch. Là món ăn truyền thống thường xuất hiện trong mỗi bữa ăn của người Đan Mạch. Xúc xích thường được làm từ thịt heo xay nhuyễn kèm hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu hoặc hạt mù tạt, lớp bên ngoài cùng của xúc xích được nhuộm màu đỏ tươi trông rất đẹp mắt và được ăn kèm với mù tạt, nước sốt cà chua, hành tây chiên, dưa chiên, dưa leo ngâm.

Bánh ngọt Wienerbrød

Bánh ngọt Wienerbrød là một loại bánh rất nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt đối với người Đan Mạch có thể nói đây là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách. Thành phần vỏ bánh bao gồm bột mì, men, sữa, trứng và một lượng dồi dào của bơ hoặc bơ thực vật. Bánh wienerbrød được làm tại Đan Mạch có nhân mứt, hạnh nhân hoặc sữa trứng custard phết lên với chocolate, đường hoặc kem.

Cookie bơ Danisa

Đan Mạch là xứ sở của món bánh lừng lẫy trên thế giới – Cookie bơ Danisa. Từ nhiều thế kỷ trước, bánh quy bơ Đan Mạch đã trở thành món ngon của giới quý tộc châu Âu. Hương vị tuyệt hảo, tinh tế, sang trọng từ công thức bí truyền, qua đôi tay của những thợ làm bánh lành nghề đã giúp bánh quy bơ Đan Mạch ghi điểm trong lòng các tín đồ bánh ngọt sành ăn. Vị béo của bơ, hương vani dịu dàng cùng chất lượng bột được chọn lọc kỹ lưỡng, hòa quyện với nhau, mang đến cho người thưởng thức cảm xúc tuyệt vời với miếng bánh giòn rụm nơi đầu lưỡi, không quá ngọt cũng không quá ngấy. Còn gì bằng khi cảm nhận hương vị đặc biệt không thể trộn lẫn vào đâu được của món bánh tuyệt vời tại nơi làm ra chúng!

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Thảo Vân

Từ khoá: Ẩm thực Đan Mạch, bí quyết của hạnh phúc

Ẩm Thực Trứ Danh Đan Mạch

Tin Liên Quan :

Đảo Faroe- vẻ đẹp tựa thiên đường chốn hạ giới ở Đan Mạch

1. Gỏi Cá trích

Gỏi Cá trích

Cá trích đóng vai trò rất quan trọng trong ẩm thực vùng Scandinavia, nhưng chỉ ở Đan Mạch, nguyên liệu này mới trở thành một món ăn độc đáo. Cá trích tươi được thái mỏng ướp gia vị cùng một loại sốt làm từ kem tươi, bơ, lòng đỏ trứng và rau thơm băm nhuyễn, đặt lên lớp bánh lúa mạch. Đây cũng được xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa smorrebrod Đan Mạch và sushi Nhật. Tuỳ theo mùa, người ta có thể thay cá trích bằng cá tuyết, cá bơn…

2. Món Cá trích hun khói

Món Cá trích hun khói

Món ăn với nguyên liệu chính là cá trích được hun khói, ướp với cà ri, thêm một  miếng bơ bánh mì lúa mạch đen, lòng đỏ trứng và hành tây đỏ, ăn kèm với nước sốt khoai tây và rau mùi tây. Đây là món ăn độc đáo của ẩm thực Đan Mạch mà bạn nên thử, đủ đầy sắc và vị khiến bạn hài lòng.

3. Bia Carlsberg

Bia Carlsberg

Bia Carlsberg Đan Mạch được coi là tinh hoa với lớp bọt dày mịn, chất bia êm mượt, cùng hương thơm dễ chịu. Để tạo nên sự tổng hòa trọn vẹn từ vị đến hương này, các chuyên gia tại Carlsberg đã thực hiện hai lần gia giảm hoa bia đồng thời kéo dài hơn thời gian ủ nấu, giúp mang đến độ “chín” hoàn hảo cùng hương thơm tự nhiên khó quên, đem lại trải nghiệm sảng khoái tương đồng như bia tươi vừa mới rót.

4. Thịt viên Frikadelle

Thịt viên Frikadelle

Món ăn được trộn với hành tây thái nhỏ, bột mì, trứng, sữa, và các loại gia vị khác. Sau đó nó viên tròn rồi đem chiên vàng bằng mỡ bò. Frikadeller thường được ăn kèm với các loại dưa leo, salad, khoai tây nghiền và sốt remoulade rất đặc biệt

5. Xúc xích Polse

Xúc xích Polse

Là một trong những món ăn nổi tiếng níu chân du khách khi đến Đan Mạch, xúc xích Polse được làm từ thịt heo xay mịn, nêm cùng với hạt tiêu, hạt nhục đậu, hạt mù tạt, có màu đỏ tươi rất bắt mắt. Khi ăn, người ta sẽ thưởng thức xúc xích cùng với nước sốt cà chua, mù tạt, hành tây chiên, dưa chuột ngâm… Người Đan Mạch cực kỳ ưa chuộng món ăn này đến nỗi mỗi năm sản xuất hơn 100 triệu chiếc xúc xích,

6. Bánh smorrebrod

Smorrebrod có nghĩa là bơ và bánh mì, nhưng trên thực tế món ăn này không chỉ bao gồm 2 nguyên liệu đơn giản như thế mà còn được đặt thêm rất nhiều các nguyên liệu đa dạng màu sắc khác.

Bánh smorrebrod

Bánh mì được phết lên một lớp bơ, sau đó cho thêm các nguyên liệu tùy thích như trứng cá muối, phô mai lát, mayonnaise, pa tê gan, thịt jambon mềm, cá trích xông khói, thịt heo quay giòn rụm, hải sản, trứng, cà chua, các loại rau thơm…Ngoài các nguyên liệu thông thường trên thì món Smorrebrod của Đan Mạch còn được cho thêm dưa chua ngâm mà điển hình là món dưa chuột ngâm. Chính nhờ ăn kèm món dưa chua này nên món Smorrebrod sẽ đỡ ngấy và ngon miệng hơn rất nhiều.

7. Bánh Flodeboller

Bánh Flodeboller

Bánh Flodeboller là một trong những loại bánh ngọt rất nổi tiếng của Đan Mạch với đế là bánh quy, bên trên là bánh trứng mềm được phủ socola bên ngoài. Ngoài ra, bánh Flodeboller còn được chế biến đa dạng với nhiều loại topping phủ bên ngoài khác nhau như dừa bào sợi, kẹo ngọt, sữa tươi, socola trắng, cốm 7 màu…

Đan Mạch thực sự là vùng đất lý tưởng đáng để khám phá và trải nghiệm nếu bạn có dịp đến châu Âu. Chắc chắn hương vị hạnh phúc nơi đây sẽ làm chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa.

Thank you and I’ll see you next time!

Đăng bởi: Trần Võ Nhật Linh

Từ khoá: Ẩm thực trứ danh Đan Mạch- những món ăn không thể bỏ lỡ

Khám Phá Ẩm Thực Của Đất Nước Hạnh Phúc Bhutan

Với đa dạng các nguyên liệu cùng cách chế biến đặc trưng riêng, ẩm thực Bhutan quả là đáng thưởng thức một lần trong đời.

Ema datshi – Ớt ngâm phô mai

Ema datshi là món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất ở Bhutan. Ở Bhutan, không chỉ mỗi ngày mà có thể nói là mỗi bữa ăn đều thấy có sự hiện diện của món ăn này. Nguyên liệu chính để làm Ema datshi chính là ớt và phô mai, ngoài ra đôi khi còn có thêm bơ để tăng vị béo. Ớt ở đây có thể là ớt đỏ hoặc ớt xanh đều được. Mặc dù thành phần chính là thế nhưng tùy theo mỗi đầu bếp mà món Ema datshi sẽ có công thức riêng biệt tạo nên vị đa dạng hơn cho món ăn truyền thống này.

Shakam ema datshi – Khô bò xào phô mai

Nếu đã đến Bhutan thì bạn phải làm quen với nhiều món ăn có nguyên liệu là phô mai và Shakam ema datshi là món cũng không ngoại lệ. Shakam ema datshi là món ăn được làm từ khô bò, một trong những loại thịt nổi tiếng nhất ở Bhutan. Thịt bò này được sấy khô và bảo quản nhưng do cắt dày hơn nên nó không quá khô mà vẫn còn độ ẩm để lưu giữ vị ngon của bò. Và món Shakam ema datshi này là hỗn hợp giữa khô bò, phô mai và bơ nấu chung nên vừa có vị ngọt của bò, vừa có vị béo ngậy của bơ và phô mai. Do đó, đây luôn là món ăn đáng thử đối với khách du lịch khi đến Bhutan.

Phaksha Paa – Thịt lợn xào ớt

Ngoài thịt bò ra thì thịt lợn cũng được yêu thích rộng rãi khắp Bhutan và món phaksha paa này là một ví dụ điển hình. Lát thịt lợn được xào với ớt đỏ và đôi khi cũng có sự góp mặt của các loại rau dại trên núi. Món này được ăn kèm với cơm và nếu được trộn thêm phô mai datshi nữa thì càng ngon tuyệt.

Gondo datshi – Trứng rán phô mai

Gondo datshi là món trứng rán bơ. Trứng được trộn với phô mai datshi cùng một lượng lớn bơ và nếu thích ăn cay thì người ta còn cho thêm các hạt ớt khô vào. Kết quả thu được một hỗn hợp trứng ngấm đều phô mai, bơ nên vừa ngon, vừa béo hấp dẫn bất ngờ.

Jasha Maru – Gà hầm

Jasha Maru là món hầm gà Bhutan, hoặc đôi khi món này còn được gọi là cà ri gà. Đây là một trong những món ăn không chỉ được nhiều người Bhutan mà còn cả người nước ngoài ưa chuộng. Đặc biệt, món Jasha Maru này còn cho rất nhiều gừng nên hương vị cay nồng và làm nên bản sắc riêng cho món cà ri gà ở Bhutan.

Bánh Hoentay

Hoentay có nguồn gốc từ thung lũng Haa ở Bhutan và tương tự như loại bánh momo ở Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng nhưng phần vỏ bánh được làm từ bột kiều mạch. Các Hoentay này thường được lấp đầy bằng hỗn hợp rau bina hoặc lá củ cải và phô mai, chúng có thể được hấp hoặc chiên. Đặc biệt, trên đĩa Hoentay bao giờ cũng có một ít nước xốt ớt đặc trưng của Bhutan nên càng khiến nhiều người mê mẩn món ăn này.

Khatem – Mướp đắng tẩm chiên giòn

Khatem được làm từ quả mướp đắng có rất nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, khác hẳn cách chế biến mướp đắng ở Trung Quốc lẫn Việt Nam, mướp đắng ở Bhutan thường được cắt lát mỏng rồi ướp gia vị và rán với bơ. Món Khatem được người Bhutan xem tương tự như snack khoai tây ở phương Tây và thường được dùng trong bữa sáng là phổ biến.

Bánh Khur-le

Khur – le là món ăn sáng phổ biến ở Bhutan. Đây là loại bánh được làm từ bột kiều mạch, lúa mì hoặc lúa mạch. Khur – le không phải là món ăn đơn lẻ mà thường được dùng chung với các món ăn chính ở Bhutan như ema datshi hoặc shakam datshi, hoặc thậm chí chỉ với trứng và ezay (nước xốt ớt). Món này phổ biến đến mức khi đến Bhutan bạn có thể thấy nó mỗi bữa sáng trong thực đơn ở khách sạn.

Puta – Mì kiều mạch

Puta là món mì truyền thống của người Bhutan, đặc biệt phổ biến ở vùng Bumthang của Bhutan. Puta là mì ăn liền được làm từ kiều mạch, loại cây có thể trồng được ở độ cao lớn. Đối với món puta, mì có thể được phục vụ bằng cách luộc chín nhưng đôi khi mì được xào trong dầu mù tạt cùng với một chút gia vị muối và hạt tiêu Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Suja – Trà bơ

Nếu như món trà sữa phổ biến ở nhiều nước trên thế giới thì ở Bhutan người dân lại thích uống trà bơ Suja, đặc biệt là vào những buổi sáng lạnh lẽo. Ngoài Bhutan thì món trà bơ này cũng được phổ biến trên khắp Tây Tạng và các vùng của Nepal. Trà được làm bằng lá trà thông thường hoặc đôi khi có thêm các loại thảo mộc núi rồi khuấy tan với bơ và một ít muối nên vừa có vị thơm của trà, vị béo của bơ mà chính vị mặn mặn của muối lại càng khiến loại đồ uống này ngon miệng hơn.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

Đăng bởi: Quỳnh Nè

Từ khoá: Khám phá ẩm thực của đất nước hạnh phúc Bhutan

Văn Hóa Ứng Xử Trong Tình Yêu: Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Lứa Đôi

Yêu nhau đến được với nhau là duyên phận. Tuy nhiên, để duy trì mối quan hệ này bền lâu đòi hỏi sự nỗ lực từ hai phía. Hành trình yêu đương không phải lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Mối quan hệ nào cũng có những lúc thăng trầm, những lúc cãi vã. Bởi không ai ngay khi sinh ra đã thấu hiểu cho nhau. Vì vậy, mỗi chúng ta cần học văn hóa ứng xử trong tình yêu để duy trì mối quan hệ, được hạnh phúc dài lâu.

Tại sao cần có văn hóa ứng xử trong tình yêu?

Tình yêu là thứ  tình cảm thiêng liêng, cao đẹp giữa con người với con người, là cảm xúc tự nhiên khiến ta không ngừng nhớ mong, suy nghĩ về đối phương. Tình yêu đẹp chính là chìa khóa để hai trái tim có sự đồng điệu trong tâm hồn và duy trì mối quan hệ bền chặt.

Để có được hạnh phúc dài lâu thì cả hai phải luôn không ngừng cố gắng yêu và học hỏi văn hóa ứng xử trong tình yêu

Những hành vi và thái độ của bạn đối với nửa kia được xem là văn hóa ứng xử trong tình yêu. Nó mang lại sự tin tưởng tuyệt đối giữa hai người. Sự tin tưởng này sẽ xóa nhòa khoảng cách, giúp cả hai gắn bó và hạnh phúc. Đồng thời ứng xử có văn hóa trong tình yêu dạy chúng ta biết quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với đối phương; biết cách lắng nghe, thấu hiểu nhiều hơn,…

Cách đối xử khôn khéo trong tình yêu 1. Biết nói những lời ngọt ngào

Người ta thường nói “đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”, Phụ nữ thường rất thích nghe những lời ngọt ngào. Bởi như vậy sẽ mang lại cảm giác cô ấy là người quan trọng, rất có ý nghĩa trong cuộc đời của người đàn ông đó. Cô gái dù mạnh mẽ, cá tính đến đâu cũng sẽ tan biến trước những câu nói như “anh yêu em”, “anh nhớ em”. Cuộc sống sẽ mặc nhiên trọn vẹn và cả hai sẽ thấy hạnh phúc hơn với những lời đường mật, cử chỉ ân cần dành cho nhau. Hãy hình hành và luyện tập thói quen quan tâm bằng lời nói ngọt ngào thay vì nghĩ hành động, hãy lan tỏa những năng lượng tích cực giúp người mình yêu vui vẻ và cảm thấy an toàn khi được ở bên.

Lời ngọt ngào khiến người ấy cảm thấy mình được quan tâm, giúp tình yêu thăng hoa hơn

2. Tôn trọng trong tình yêu 

Trong tình yêu, dù đúng dù sai, ai cũng có quyền lên tiếng cho quan điểm của mình. Vậy nên, ta không nên quá gia trưởng, trẻ con hoặc ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình mà làm tổn thương người khác.

Văn hóa ứng xử trong tình yêu thể hiện ở chỗ bạn biết giữ bình tĩnh, biết lắng  nghe  và kiểm soát cảm xúc. Đặc biệt tránh để cảm xúc cá nhân chi phối, khi tức giận, bạn hãy giữ im lặng, bởi bạn sẽ không biết được lời nói của mình làm tổn thương người khác như thế nào.

Tôn trọng cũng chính là niềm tin hai bạn đặt vào nhau, việc xây dựng niềm là công việc của cả đời.  Vì vậy dù có chuyện gì xảy ra, hãy luôn tin tưởng vào bản thân và tôn trọng người ấy, đừng bao giờ trì chiết, chỉ trích quá khứ của nhau.

3. Yêu bằng tấm lòng chân thành

Tình yêu không nên được đong đếm bằng số lượng, bằng vật chất. Đối với nhiều người, tình yêu chỉ là sự quan hệ thân xác, không chú trọng đến tình cảm. Họ có thể yêu nhiều người cùng một lúc hoặc thay người yêu như thay áo. Tuy nhiên, đây là một tình yêu không lành mạnh. Trong thời gian yêu nhau, hai người cần dành cho nửa kia sự tôn trọng, sự chân thành nhất của mình.

Bạn đọc quan tâm

4. Học cách giải quyết mâu thuẫn với nhau

Khi xảy ra mâu thuẫn, bạn không nên tự thỏa hiệp với mình, kiềm chế những cảm xúc trong lòng không nói ra. Điều này chỉ khiến cho tình yêu đi vào ngõ cụt giết chết tình yêu một cách nhanh chóng.

Mâu thuẫn luôn là lý do khiến tình yêu tan vỡ nhanh nhất!

Một văn hóa giao tiếp trong tình yêu cần có chính là nói chuyện, giao tiếp với nhau. Cả hai nên cũng ngồi lại, nói ra tất cả những gì mình muốn, cần gì, không thích gì, yêu gì, ghét gì,…Chỉ như thế, hai bạn mới thấu hiểu nhau hơn, biết cách chia sẻ cho nhau. Từ đó, bạn sẽ thấy mối quan hệ được gắn bó khăng khít, cảm xúc sẽ theo đó được thăng hoa.

5. Biết lắng nghe, chia sẻ cùng nhau

Trong cuộc yêu, lắng nghe là điều rất quan trọng. Nó cho thấy bạn quan tâm đến đối phương nhiều như thế nào. Một người có tình cảm với ai đó, họ sẽ chẳng ngần ngại sẻ chia, giãi bày những tâm sự thầm kín trong lòng. Lúc  này, lắng nghe đơn giản là để thấu hiểu “người ấy” muốn gửi gắm điều gì, lắng nghe để đôi bạn hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của nhau.

6. Yêu bản thân chính là yêu người bạn đời của mình

Đến một thời điểm nhất định, mối quan hệ của các bạn có thể rơi vào trạng thái cảm thấy “chán” vì không còn điều gì mới mẻ nữa. Đây là thời gian nhạy cảm, khiến các cặp đôi dễ dàng chia tay nhất.

Dù đã nhiều năm thắm thiết, cả hai không còn xa lạ gì nhau nhưng chúng ta cũng không nên tự biến mình trở thành một con người nhàm chán. Bạn không nên quá thoải mái, không quan tâm hình tượng mình trong mắt đối phương. Thay vào đó, hãy chú trọng làm đẹp và chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hơn thế nữa, hãy học cách hâm nóng tình yêu bằng những cái “chạm” nhẹ, những cái nắm tay khi đi ngoài đường. Các bạn hãy dành cho nhau những buổi hẹn hò lãng mạn như những ngày mới quen.

7. Đừng quên! Cư xử khéo léo “trên giường”

Đời sống “chuyện ấy” không như ý thì sẽ làm mất đi một phần cảm xúc trong cuộc sống đôi lứa. Bạn nên tìm cách giải quyết để cuộc yêu nóng bỏng như ngày mới yêu. Cảm xúc trong “chuyện ấy” là rất quan trọng.

Rachel Needle đã nói “Nếu muốn cải thiện đời sống tình dục cần tăng cường giao tiếp, chia sẻ với nửa kia”, nhờ đó hai người sẽ gần gũi nhau hơn. Khi có thể giao tiếp cởi mở với nhau, hai người sẽ hiểu nhau, có thêm nhiều cảm xúc. Cánh đàn ông thường sẽ không hiểu được phụ nữ muốn gì nếu họ không chịu nói ra. Cón phụ nữ đôi khi hay e dè, không thể hiện rõ cảm xúc của mình. Nếu biết cách giao tiếp nhiều hơn, họ sẽ làm cho nhau thăng hoa trong “chuyện ấy”, tình yêu nhờ thế mà sẽ mãnh liệt và nồng cháy hơn.

Đăng bởi: Diễm Tuyền Nguyễn

Từ khoá: Văn hóa ứng xử trong tình yêu: Bí quyết giữ gìn hạnh phúc lứa đôi

Sơ Đồ Tư Duy Hạnh Phúc Của Một Tang Gia

Nhà văn Vũ Trọng Phụng là nhà văn, nhà báo nổi tiếng trong nửa đầu thế kỷ 20. Một trong những tác phẩm của ông được biết đến nhiều đó chính là tác phẩm “Số đỏ”. Trong bài viết ngày này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về vẽ sơ đồ tư duy hạnh phúc của một tang gia giúp bạn hiểu rõ hơn về tác phẩm này.

1. Sơ đồ tư duy hạnh phúc của một tang gia

Lối viết của Vũ Trọng Phụng giỏi phóng đại mà không quá lố, làm cho sự vật hiện lên chân thực hơn. Ông rất chú ý đến sự tương phản giữa hiện tượng và bản chất và tận dụng triệt để chúng để tạo ra những suy nghĩ mới mẻ. Một ý nghĩa phê phán sâu sắc nằm ở tiếng cười. 

Kịch bản đám tang là một sự nhại lại quy mô lớn, phức tạp về văn hóa bề ngoài có vẻ giàu có ở Hà Nội vào thời điểm đó, phô bày tất cả những gì vô lý và đồi bại trước mắt mọi người.

2. Đôi nét về tác giả và tác phẩm Tác giả

Vũ Trọng Phụng (1912 – 1939), ông sinh ra ở Hưng Yên nhưng lớn lên và sinh sống tại Hà Nội. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo khổ và mồ côi cha từ sớm, nên ông phải buộc thôi học.

Khoảng từ năm 1937 – 1938, Vũ Trọng Phụng bị mắc bệnh lao nhưng không có đủ điều kiện để chạy chữa. Sau đó ông không qua khỏi và mất tại Hà Nội.

Văn chương của Vũ Trọng Phụng thể hiện thái độ căm phẫn đối với xã hội “chó đểu” lúc bấy giờ.

Ông được mệnh danh là cây bút trào phúng bậc thầy, một trong những đại biểu xuất sắc của xu hướng văn học hiện thực.

Tác phẩm

Tác phẩm xoay quanh về câu chuyện của của gia đình cụ cố Hồng – một người  vừa mới chết. Cũng từ lúc đó chuyện nhặng xị bắt đầu cũng xảy ra và câu chuyện cũng chỉ có ý nghĩa từ giây phút này. Cụ chết để lại cho con khối tài sản kếch xù, để con cháu khoe mẽ với thiên hạ nghịch lý của “thế hệ con cháu” hiếu thảo bằng những bộ trang phục âu hóa nửa Tây nửa ta và với những trò “mèo mả gà đồng” của dâu con lẫn những người xung quanh. Cái đám ma to tát cụ cố Hồng là một cuộc diễu hành của buổi lễ hội di động bằng các trò hề của tầng lớp trung thượng lưu. Qua đoạn trích, tác giả đã phơi bày rõ trò nhố nhăng, phi đạo đức lẫn truyền thống của những kẻ núp dưới gót giày thực dân xâm lược, thể hiện toàn cảnh của xã hội đương thời đầy thối nát lúc bấy giờ.

Đoạn trích thuộc chương XV của tiểu thuyết “Số đỏ” được viết và đăng báo năm 1936 in thành sách năm 1938.

3. Một số mẫu sơ đồ tư duy hạnh phúc một tang gia để bạn tham khảo Sơ đồ tư duy nghệ thuật trào phúng trong tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia 

Vũ Trọng Phụng đã khéo léo thể hiện cả khả năng tự sự và hoạt họa của mình trong chương “Hạnh phúc một tang gia”. Tác giả của “Số đỏ” có năng khiếu phóng đại các bức chân dung biếm họa và các kịch bản cuộc sống kỳ dị bằng cách tiếp cận nghệ thuật châm biếm để khiến người ta bật cười và hiểu được bao nhiêu sự thật ẩn chứa trong đó, câu chuyện đầy kịch tính với quá nhiều sự ngớ ngẩn đã vạch trần thói đạo đức giả.

Sơ đồ tư duy cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia

Với vô số nét sinh động, Vũ Trọng Phụng vừa miêu tả cảnh cụ cố Hồng vừa châm biếm một cách tinh vi lối sống hư cấu của bọn nhà giàu tham nhũng. Mặc dù quy mô lớn, “một đám tang gương mẫu” nó chỉ đơn thuần là một cuộc diễu hành. Có một chiếc kiệu được trang bị bằng bát công lợn quay đi lọng. Có rất nhiều vòng hoa, hơn 300 câu đối và hàng trăm người đi đưa. 

Trên thực tế, đó là một nhóm pi-lù đang “theo lối của Ta, Tàu và phương Tây.” Các cụ bà và các em nhỏ cũng bằng lòng, và “người chết nằm trong quan tài cũng phải cười sảng khoái nếu họ không gật đầu…” Trong tác phẩm nghệ thuật trào phúng của Vũ Trọng Phụng, việc sử dụng cái phi lý để bộc lộ cái ngớ ngẩn và đồi trụy là một kỹ thuật vẽ rất sắc nét và độc đáo.

Advertisement

Sơ đồ tư duy phân tích về nhân vật Xuân tóc đỏ

Xuân Tóc Đỏ là một nhân vật điển hình tập trung những đặc điểm của nhiều loại người trong xã hội cổ đại và không ác cảm với việc sử dụng lừa lọc và giả dối để đạt được thành công. Môi trường xã hội đương nhiên là tăm tối, nhưng trong xã hội đó không dựa trên những mối quan hệ thực tế. Thay vào đó là đầy rẫy sự giả dối và lừa lọc lẫn nhau, đó là lý do tại sao tác giả Vũ Trọng Phụng lại để cho nhân vật Xuân Không Đỏ thăng tiến một cách dễ dàng nhờ một may mắn bất ngờ.

Ẩm Thực Hải Sản Tươi Ngon Tại Nhà Hàng Hạnh Nhung Phú Quốc

Với tiêu chí đồ ăn ngon phải được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi sống, Nhà Hàng Hạnh Nhung Phú Quốc luôn bảo đảm lấy hải sản trực tiếp từ các làng chài Phú Quốc, tươi ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, nhà hàng còn có không gian đẹp, độc đáo, lịch sự và sang trọng. Hạnh Nhung Luxury hứa hẹn là một điểm đến tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến Phú Quốc.

Chuỗi nhà hàng Hạnh Nhung tự hào mang đến cho các thực khách các món ngon được chế biến từ nguyên liệu tươi của vùng biển Phú Quốc. Hạnh Nhung Làng Chài có không gian rộng rãi, được điểm tô bởi những chiếc đèn gỗ lung linh, huyền ảo ngay bên bờ biển Phú Quốc. Còn tại Hạnh Nhung Luxury, du khách sẽ ấn tượng bởi không gian rộng rãi, thoáng mát và lịch sự được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phù hợp cho các nhóm khách lẻ hay khách đoàn, hoặc để làm nơi tổ chức các sự kiện của quý khách.

Nhà hàng Hạnh Nhung Luxury trung tâm Dương Đông Phú Quốc

Không gian nhà hàng được thiết kế sang trọng được trang trí bới những chiếc đèn nhỏ xinh xắn, những hồ cá tươi sống kết hợp với hàng cây xanh tươi mát.

Bên trong nhà hàng bao gồm nhiều khu vực: Không gian ngoài trời thoáng mát, phòng tiệc riêng sang trọng, bên trong được trang khí lãng mạn với ánh đèn vàng. Ngoài ra Nhà Hàng còn có những sảnh tổ chức tiệc và sinh nhật. Hãy ghé thăm và thưởng thức hương vị hải sản tươi sống, tận hưởng không gian sang trọng, thoáng mát tại những nhà hàng Hạnh Nhung Luxury nhé.

Tôm Sú Sashimi – Đặc sản Phú Quốc

Thịt tôm sú sống ngọt và săn chắc, đầu tôm ăn thơm, béo thích hợp với nhiều món ngon.

Vị ngọt thanh của Tôm Sú sống, hoà quyện với vị cay nồng của mù tạt sẽ khiến thực khách khó quên khi thưởng thức món Tôm Sú Sashimi tại Hạnh Nhung Luxury. Thịt tôm dai, ngọt sẽ mang đến cho thực khách món Tôm Sú Sashimi cay ngon đúng điệu.

Món ăn này đem đến hương vị hòa quyện giữa chua cay và ngọt dịu, làm cho bữa ăn thêm hương vị, mới lạ và ngon miệng. Vị tươi ngọt của thịt Tôm Sú là món khoái khẩu của những thực khách thích thưởng thức độ ngọt của thịt tươi sống.

Giờ hoạt động : 9:00-24:00

Địa chỉ: 82-84 đường 30/4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Hotline: 0297 3621999

Nhà hàng Hạnh Nhung Làng Chài Hàm Ninh

Du khách đến với nhà hàng Hạnh Nhung Làng chài không những được thưởng thức món ăn từ nguồn hải sản tươi sống mà còn được hòa mình vào vị măn của biển, không gian thoáng mát của nhà hàng tạo nên một trải nghiệm khó quên khi đến với Phú Quốc.

Xung quanh Nhà hàng được bao bọc bởi các đầm hồ mênh mông mang đến cảm giác yên bình, không khí trong lành khi đặt chân đến làng chài

Ngoài không gian ẩm thực, chiếc cầu nối liền giữa nhà hàng với bến đổ được thiết kế lung linh với những chiếc đèn bằng tre đặc trưng của Phú Quốc. Tạo nên điểm nổi bật khi đến nhà hàng Hạnh Nhung. Tại đây, các bạn có thể hòa mình vào không khí gió biển và check in cho mình những bức hình thơ mộng dưới ánh đèn và không gian biển cả, đảm bảo sẽ cho các bạn và gia đình 1 khoảng thời gian lãng mạn, ấm cúng bên cạnh các món ăn ngon, tươi của nhà hàng.

Đặc biệt, chỉ khi đến với nhà hàng Hạnh Nhung Làng Chài, bạn mới có thể tìm thấy món Ốc nhảy hấp tươi ngon kèm thêm chén nước mắm càng làm món ăn thêm quyến rũ. Không thể không nhắc đến “Tôm hùm nướng phô mai” thực khách được đắm chìm trong vị ngọt của tôm hòa quyện với vị béo ngậy của phô mai.

Bên cạnh đó sự nhiệt tình của nhân viên cũng là điểm cộng khi các thực khách đến với nhà hàng Hạnh Nhung.

Booking now:

Địa chỉ: Tỉnh lộ 47, Phú Quốc, Kiên Giang

Đăng bởi: Mưa Chiều

Từ khoá: Ẩm Thực Hải Sản Tươi Ngon tại Nhà Hàng Hạnh Nhung Phú Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Ẩm Thực Đan Mạch, Bí Quyết Của Hạnh Phúc trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!