Xu Hướng 2/2024 # Ăn Gì Ở Đất Mũi Cà Mau? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ăn Gì Ở Đất Mũi Cà Mau? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

  

Cua Cà Mau hấp

Ảnh: ntvvirus Món ngon được bật mí đầu tiên để giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì ở đất mũi Cà Mau chính là cua hấp. Cua Cà Mau từ trước đến nay nổi tiếng chắc thịt và ngọt nướng, thưởng thức một con cua hấp vừa chín tới sẽ làm bạn mê mẩn không thôi. Bên cạnh đó bạn còn có thể thưởng thức một số món ngon khác nữa được chế biến từ cua như: Cơm chiên thịt cua, cua rang muối, cháo cua,…

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Cá thòi lòi vô cùng nổi tiếng tại vùng đất mũi, giống cá có thể leo cây. Mặc dù sống ở nơi bùn lầy nhưng cá thòi lòi không tanh mà thịt có mùi thơm, chắc ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ngon nhất là món nướng muối ớt. Cá được ướp muối ớt rồi mang đi nướng chín vàng đều, dậy mùi thơm phức. Món cá này có thể ăn kèm với bún, một số loại rau quả như chuối chát, rau thơm, xà lách,… Khi ăn chấm mắm chua ngọt hay mắm me cay là tuyệt nhất.

Chuột đồng chiên sả ớt

Nghe đến tên món ăn chuột đồng chiên sả ớt sẽ có khá nhiều bạn không dám thử, nhưng dám chắc rằng chỉ cần thưởng thức một miếng thôi là bạn sẽ xóa tan nỗi sợ từ bao lâu nay đấy. Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Gia vị ngấm rồi mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín, vàng ruộm, khi thưởng thức ngon nhất là khi ăn kèm với rau sống.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì ở đất mũi Cà Mau. Đây là món ăn dân dã, dễ làm và đặc trưng cho miền sông nước Nam Bộ nhưng cá lóc nướng trui lại có một hương vị vô cùng độc đáo. Cá khi vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, dùng que tre xuyên cá từ đầu đến đuôi rồi vùi cá vào đống rơm khô, châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm (mắm kho cho vào lẩu) là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của vùng đất mũi. Nguyên liệu làm nên lẩu mắm là cá sặc bướm, một loại cá sinh sống tại vùng rừng ngập mặn U Minh. Cá sặc bướm sau khi làm sạch vảy, ruột sẽ được đem phơi và chế biến thành mắm. Lẩu mắm muốn ngon phải ăn kèm với rau sống. Để dậy mùi, người ta còn bổ sung thêm một ít lá sả bằm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu để nổi lẩu thơm và hấp dẫn hơn.

Theo Lê Thị Mỹ Yến (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hồ Nhất Duy

Từ khoá: Ăn gì ở đất mũi Cà Mau?

Thưởng Thức Những Món Ngon Tại Vùng Đất Cà Mau

  

Ba khía Rạch Gốc

Ba khía có thể chế biến thành nhiều món ăn: Nướng, luộc, nấu canh, rang me, nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất là Ba khía muối. Muối Ba khía cũng là một nghệ thuật: Vừa ăn, không mặn, không lạt. Nếu muối mặn thì thịt bị xẵng, còn muối lạt thì mau bủng. Ba khía muối từ 3 – 5 ngày là ăn được. Trước khi ăn người ta bóc mai ra, bẻ từng ngoe, trộn đường, tỏi, ớt, rồi vắt chanh vào, còn cái mai thì lật ngược lại, cho cơm vào trộn với gạch, ăn vừa béo, vừa bùi.

Cá lóc nướng trui

Cà Mau là quê hương của con cá lóc, đặc biệt là cá lóc đồng ở rừng U Minh, thịt chắc, ngon, ngọt mà những nơi khác không thể sánh bằng. Cá lóc ở đây có thể chế biến thành nhiều món: Nấu canh chua, làm khô, mắm,… Để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của con cá lóc, nét dân dã thôn quê của một thời khai hoang xưa thì nhất định phải là món cá lóc nướng trui. Cá lóc nướng trui ăn đúng điệu là phải chấm với muối ớt, mà phải là loại muối hột. Ngoài những loại rau sống: Diếp cá, rau thơm, xà lách, món lá lóc nướng trui sẽ ngon hơn, dân dã hơn nếu được ăn chung với những cọng rau, đọt lá ngoài đồng, ngoài ruộng như: Cọng năn non, rau đắng, bông súng, bông lục bình, đọt xoài, lá lụa, đọt me non,…Gắp một miếng cá trắng phau, chấm một ít muối ớt cho vào miệng rồi nhai thêm một ít rau đồng quê thì đủ cả hương vị mặn, ngọt, chua, cay ngon biết mấy.

Cháo cá lóc rau đắng

Để có một nồi cháo cá lóc ngon hợp khẩu vị, người nấu phải nêm nếm làm sao để khi cháo vừa nhừ là ta có thể cho cá lóc còn tươi vào mà nồi cháo cũng vừa ăn. Sau đó ta có thể cho vào nồi cháo cá lóc vài cọng hành sống rồi khi thấy cá vừa chín thì múc ra tô hoặc chén không quên rắc thêm một ít hành lá, ngò, tiêu vào. Trên bàn bày một lọ nước mắm, một chén gừng xắt nhỏ và một đĩa chanh ớt, tùy ý khách có thể cho thêm để hợp khẩu vị mình. Vậy là ta có thể thưởng thức hương vị của nồi cháo cá lóc của vùng sông nước cực nam này. Món cháo cá lóc thật tuyệt vời khi vừa ăn vừa thổi mới thấy hết vị ngon và hấp dẫn của nó.

Cua Cà Mau

Cua biển Cà Mau từ lâu đã nổi tiếng là một loại thực phẩm tươi sống, là món ăn bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ em. Cua biển Cà Mau được xem loại cua biển ngon nhất nước bởi hàm lượng mỡ thấp, protein cao, dồi dào về khoáng chất và vitamin. Bạn có thể thưởng thức Cua biển Cà Mau nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau như cua nướng, cua luộc, rang muối, rang me, nấu bánh canh, lẩu riêu… Tùy thuộc vào cách chế biến của từng món ăn mà chọn cua cho phù hợp. Tuy nhiên, cua gạch son thì chế biến vào bất kỳ món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn. Ngon nhất có lẽ có dùng để nấu bánh canh, luộc, nướng mọi, rang muối, rang me.

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm U Minh là món ăn thể hiện rõ nhất nét đặc trưng của ẩm thực Cà Mau và hội tụ nhiều đặc sản, sản vật của vùng đất mũi. Bởi nó không chỉ chinh phục mọi giác quan của thực khách mà còn toát lên vẻ bình dị thanh cao trong cách thưởng thức. Nồi nước dùng sôi sùng sục sóng sánh dưới ánh lửa, lấy một lát cá, nhúm mắm nhúm rau tùy thích trụng sơ, cảm giác vừa hít hà vừa nhai chậm rãi mới thật thích thú làm sao.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hằng Ánh

Từ khoá: Thưởng thức những món ngon tại vùng đất Cà Mau

Cà Mau Có Gì Chơi? Top 4 Trung Tâm Thương Mại Cà Mau Sầm Uất

1. Ăn chơi, mua sắm thỏa thích tại TTTM Vincom Plaza Cà Mau

VinCom Plaza Cà Mau là một trong những trung tâm thương mại Cà Mau thích hợp để tụ họp gia đình, bạn bè vui chơi vào dịp cuối tuần. Đến với TTTM Vincom Plaza Cà Mau, bạn không những có thể mua sắm, ăn uống mà còn có thể thỏa thích vui chơi.

Hotpot Story – một nhà hàng Buffet Lẩu Thái – Nhật – Hàn nổi tiếng. 

Levi’s, Blue Exchange, Belluni, Casio, Thế giới kim cương,…khu vui chơi giải trí tiNiWorld độc đáo gồm nhiều mô hình trò chơi như: iCa Studio, juNo Playland,  đường đua Hotwheels, Barbie Dream House,….. 

Tại đây, có khu ẩm thực với nhiều gian hàng đồ ăn hấp dẫn. Bạn có thể thoải mái thưởng thức có món ăn tại– một nhà hàng Buffet Lẩu Thái – Nhật – Hàn nổi tiếng.Ngoài ra, bạn cũng có thể thoải mái mua sắm tại những gian hàng thời trang và phụ kiện nổi tiếng với hơn 25 thương hiệu như:,…Bên cạnh đó, tại Vincom Plaza Cà Mau có có thêmđộc đáo gồm nhiều mô hình trò chơi như: iCa Studio, juNo Playland, đường đua Hotwheels, Barbie Dream House,…..tiNiWorld ở hệ thống các TTTM Vincom

Đặc biệt, tại Vincom Plaza Cà Mau còn có rạp chiếu phim Lotte Cinema với màn hình lớn trang bị công nghệ hình ảnh 3D hiện đại, tiên tiến, dàn âm thanh 4 chiều sống động mang đến cho bạn những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Địa chỉ: Khu phố Thương mại và Trung tâm Thương mại, P. 1, Tp. Cà Mau

Thời gian mở cửa: 10h – 21h30

2. Sense City Cà Mau – Địa điểm vi vu cuối tuần cùng gia đình và hội bạn

Một trung tâm thương mại nữa mà bạn có thể vi vu cuối tuần đó là Sense City Cà Mau. Trung tâm này được xây dựng rộng lớn, hiện đại. Bên trong có nhiều cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các khu ăn uống, nhà hàng nổi tiếng như: King BBQ, Kichi Kichi, GoGi GoGi, Pizza Company…

Địa chỉ: ố 09 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Thành phố Cà Mau

Thời gian mở cửa: 8h30 – 22h

Cửu Long Plaza Cà Màu là một trung tâm thương mại với vị trí đi lại thuận lợi, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc. Cửu Long Plaza không chỉ cung cấp các dịch vụ mua sắm, vui chơi mà còn có hệ thống cao ốc sang trọng, hiện đại, đầy tiện ích.

Bên cạnh đó, Cửu Long Plaza Cà Mau còn thường xuyên tổ chức các hội chợ thương mại, tạo điều kiện cho mọi người đến mua sắm, giao lưu nhiều mặt hàng khác nhau.

Địa chỉ: Quản Lộ – Phụng Hiệp, P. Tân Thành, Thành phố Cà Mau.

Thời gian mở cửa: 8h – 22h

Hoàng Gia Cà Mau là một trung tâm mua sắm sầm uất với rất nhiều gian hàng, thương hiệu thời trang, phụ kiện,…nổi tiếng. Tại đây, bạn có thể thỏa mái mua được nhiều mặt hàng khác nhau kể cả trong và ngoài nước.

Địa chỉ: Trung Tâm Mua sắm Hoàng Gia, Trần Hưng Đạo, Phường 5, Tp. Cà Mau

Thời gian mở cửa: 8h – 22h

Tìm Hiểu Nghề Muối Ba Khía Ở Cà Mau

Nghề muối ba khía của người dân huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau được hình thành từ rất lâu. Ở vùng đất Ngọc Hiển, phù sa, dinh dưỡng trong đất dồi dào, tạo điều kiện cho cây mắm, cây đước phát triển, chính vì vậy ba khía tươi luôn dồi dào và có quanh năm. Để dự trữ được lâu, người dân đã sáng tạo nên nghề muối ba khía dùng làm thức ăn cho những chuyến đi rừng, đánh bắt trên biển… Rồi dần dần, ba khía muối được nhiều người biết đến và phát triển cho đến hôm nay. Hiện nghề muối ba khía đã trở thành nghề truyền thống và món ba khía muối trở thành đặc sản Cà Mau vang danh khắp nơi.

Rừng ngập mặn nơi sinh sống cùa con ba khía

Nghề muối ba khía phản ánh một phần công cuộc chinh phục thiên nhiên, tạo dựng cuộc sống của nhiều thế hệ nối tiếp nhau ở vùng đất Nam bộ. Đây còn là tri thức dân gian trong ẩm thực, từ cách làm sạch nguyên liệu, công thức muối cho đến kinh nghiệm chế biến món ăn. Hiện nay, nghề muối ba khía tập trung nhiều tại các huyện: Năm Căn, Đầm Dơi, Phú Tân,… Nổi tiếng nhất vẫn là ba khía Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), bởi ba khía ở đây sinh sống dưới chang đước, ăn trái mắm, cho gạch vàng ươm, thịt chắc và ngon hơn các nơi khác.

Để có những con ba khía chắc thịt, có gạch son, người ta săn bắt chúng vào khoảng từ tháng 68-10 âm lịch, vì thời gian này trời hay mưa và trái mắm cũng bắt đầu rụng nên chúng có nguồn thức ăn dồi dào.

Vào mùa này, người săn ba khía chèo ghe chở nhiều lu nước pha muối hột đến nơi ba khía “hội”, khi thấy chúng thì chỉ cần gạt xuống ghe, rửa sạch cho vô lu đậy nắp lại. Sáng hôm sau vớt ra để ráo, nước muối lóng phèn cho trong. Lu rửa sạch, xếp ba khía từng lớp dẽ dặt, lớp nào cũng rải muối hột cùng vài tép tỏi. Lớp cuối rải muối hột rồi đổ ngập nước muối lóng phèn, đậy kín đệm. Bí quyết để có được độ mặn vừa phải, người làm ba khía có kinh nghiệm sẽ cho muối vào từ từ, dùng vài hạt cơm nguội để thử, nếu cơm nổi lên mặt thì nước muối đã đủ độ mặn. Chú ý không làm bằng nước mưa, vì ba khía sẽ bị trở mùi. Khoảng mười ngày sau ba khía muối thơm dịu, ăn được. Chính vì vậy mà người ta thường gọi ba khía muối chứ không phải mắm ba khía. Sau 1 tuần ướp muối, ba khía được tách ra chế biến với những nguyên liệu dân dã như tỏi, ớt, chanh, đường hoà trộn nhau tạo nên món ăn độc đáo của vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Trải qua những khó khăn trong cuộc sống và thăng trầm của thời gian, nghề muối ba khía vẫn được người dân gìn giữ qua bao đời nay và được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau, song vẫn giữ được phong tục truyền thống và hương vị rất riêng, tạo nên thương hiệu đặc sản ẩm thực nổi tiếng của vùng Đất Mũi – Cà Mau.Từ món ăn dân dã, bình dị của bà con lao động xứ biển nay được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Bởi vị đặc trưng của thịt ba khía sinh sống rừng ngập mặn không thể trộn lẫn với những nơi khác. Cùng với đó là sự khéo léo, tỉ mỉ, chăm chút của người thợ trong từng công đoạn để làm ra ba khía thịt chắc và thơm ngon.

Nhằm ghi nhận sự sáng tạo và mang tính đặc trưng của người dân vùng đất cực Nam, cuối năm 2023 nghề muối ba khía ở Cà Mau đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là động lực để những người dân gắn bó với nghề tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề muối ba khía vươn xa ra thị trường và góp phần phát triển kinh tế, hướng đến gìn giữ, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và sản vật của rừng đước.

Đây là một niềm vinh dự lớn lao cho huyện Ngọc Hiển nói chung và những hộ dân làm nghề muối ba khía trên địa bàn huyện Ngọc Hiển nói riêng sẽ quyết tâm gìn giữ, phát triển nghề này để làm sao xứng đáng với nghề truyền thống là di sản phi vật thể cấp Quốc gia.

Nếu có dịp du lịch Cà Mau, bạn sẽ thấy mênh mang một vùng đất trời bao la phóng khoáng. Và bạn đừng bỏ lỡ việc thưởng thức món ba khía muối. Ba khía đậm đà, hương vị độc đáo, chỉ cần chan vào cơm nguội ăn cũng thấy ngon, ra vườn hát ít rau thơm để ăn kèm nữa thì không có cao lương mỹ vị nào so bì được.

Hiện nay Thám Hiểm MeKong có chương trình Tour Cà Mau tổ chức cho du khách đi soi, bắt con ba khía trong các vuông nuôi tôm, cua, hoặc ở khu vực kênh rạch bãi bồi. Đây được xem là một hoạt động trải nghiệm rất thú vị. Quý khách có cơ hội tìm hiểu về nghề này, cũng như được thưởng thức con ba khía muối độc đáo của vùng đất Cà Mau.

Đăng bởi: Hạnh Lê Trần

Từ khoá: Tìm hiểu nghề muối ba khía ở Cà Mau

Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Cà Mau Nhất Định Phải Thử

Trên hành trình du lịch Cà Mau chinh phục vùng đất cực Nam của Tổ quốc, du khách sẽ choáng ngợp trước không gian bao la bát ngát của rừng tràm, rừng đước; sẽ cảm thấy thân thương trước lối sống bình dị của người dân xứ biển; hòa nhịp với những âm điệu dân gian qua truyện kể Bác Ba Phi, đờn ca tài tử sâu lắng; trở về quá khứ hào hùng thông qua những di tích lịch sử … Nhưng tất cả sẽ không bao giờ đủ nếu thiếu đi không gian văn hóa ẩm thực trong mỗi sản phẩm du lịch mà du khách trải nghiệm.

Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, có rừng, có biển, sông, ao, đìa là điều kiện sống lý tưởng của nhiều loại động thực vật nước mặn, nước ngọt và nước lợ, có cả những loài sống trên trời, dưới đất và dưới nước, như: cá lóc, cá trê, cá rô, cá dứa, cá nâu, cá kèo, tôm, cua, ghẹ, sò huyết, hàu, nghêu, vọp, rùa, rắn, le le, dơi, chim, chuột…và thậm chí người ta còn ăn cả một số loài côn trùng như: đuông chà là, nhộng ong, dế, sâm đất…Hầu như loại nào cũng có thể chế biến thành thức ăn ngon. Ngoài những loại tươi sống, ở Cà Mau còn nổi tiếng với các loại dưa, mắm như: mắm lóc, mắm tép, dưa bồn bồn, ba khía muối, cá khô, tôm khô… Ngoài ra, nhiều loại cây cỏ là thức ăn dân dã “trời cho” cũng có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng; trong đó, bông hoa là phần cốt lõi, tinh túy từ cây cỏ cũng là thực phẩm. Thực phẩm bông hoa là “đặc sản” của vùng sông nước Cà Mau, như: bắp chuối, bông điên điển, bông súng, bông lục bình, đọt choại… Văn hóa ẩm thực đường phố Cà Mau cũng là một nét đặc biệt lôi cuốn do Cà Mau là nơi sinh sống của ba dân tộc anh em Kinh – Hoa – Khmer. Sự dung hợp và tiếp biến văn hóa đã hình thành nên một số món ăn mang sự pha trộn hết sức thú vị như bún nước lèo, bánh tằm cay, lẩu mắm, hủ tiếu, bún riêu cua, bánh canh ghẹ… bên cạnh các món ăn vặt truyền thống như bánh cam bánh cồng, chuối chiên, chuối nướng, bánh bò sữa, bánh khéo, vai vạc, cốm dẹp, bánh ống lá dứa…

Chính sự phong phú về động thực vật trên rừng, dưới biển đã góp phần tạo nên những món ăn ngon, dân dã, mang đậm hương vị quê hương. Các thức ăn thời kỳ khẩn hoang mang cái hồn quê mộc mạc của người nông dân. Các món ăn thường được chế biến rất đơn giản, không cầu kỳ, tỷ mỷ, công phu trong cách trang trí nhưng lại rất hấp dẫn bởi nguyên liệu tươi sống, hương vị quyến rũ. Xin giới thiệu đến du khách những món ăn ngon đặc sản Cà Mau nổi tiếng nhất định phải thưởng thức:

Cua Cà Mau

Từ lâu cua Cà Mau không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Trung Quốc… Cua Cà Mau được đánh giá là cua ngon nhất trong cả nước vì hàm lượng mỡ thấp, protein cao, dồi dào về khoáng chất và vitamin rất bổ dưỡng. Thịt cua Cà Mau vừa chắc, vừa thơm, vừa ngọt, vừa bùi và gạch cua thì béo ngậy không chê vào đâu được. Cua được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như rang me, rang muối, hấp, cua trộn gỏi rau càng cua, bánh canh cua …

Cua Cà Mau

Cua đá rang muối

Khi đến Cà Mau, nếu thực khách muốn ăn cua biển thì có lẽ đến bất cứ quán ăn, nhà hàng nào cũng có. Nhưng nếu muốn ăn cua đá thì thực khách phải đến đúng quán mới thưởng thức được món ngon này.

Cua đá con không to như cua biển, con lớn nhất cũng chỉ bằng nắm tay, hình dáng nhìn hao hao như cua đồng. Có lẽ vì gọi là cua đá nên càng cua đá cũng cứng như đá. Muốn lấy được phần thịt bên trong thì phải dùng chày để đập hoặc dùng kềm để kẹp cho vỡ ra.

Cua đá rang muối

Cua đá có thể chế biến được nhiều món, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món cua đá rang muối. Cua đá khi rang xong sẽ chuyển sang màu đỏ, thịt có màu trắng, mềm, hơi dai, thơm lừng, ăn có vị ngọt. Cua đá thường ăn kèm với rau răm và chấm với muối tiêu chanh.

Cá thòi lòi

Cá thòi Lòi là đặc sản của vùng rừng ngập mặn Cà Mau vừa biết lặn, chạy trên mặt nước, trên cạn và còn biết leo cây. Cá thòi loì có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá không có xương dăm lại thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt thịt cá không tanh… nên được chế biến ra nhiều món ăn ngon như: nướng muối ớt, kho tiêu, nấu lẩu chua, chiên xù, làm khô…Nhưng món cá thòi lòi nướng trui là món ăn thơm ngon, dân dã mà lại dễ chế biến nhất. Điểm đặc biệt của cá thòi lòi nướng trui mà không loại cá nào thay thế được đó là khi để nguội thịt cá cũng không tanh mà vẫn bốc mùi thơm ngun ngút.

Cá thòi lòi

Khô cá thòi lòi cũng là đặc sản nổi tiếng của Cà Mau. Khô thòi lòi chiên hoặc nướng vẫn giữ được hương vị thơm ngon riêng khác hẳn loài cá khác. Khô cá thòi lòi được nhiều du khách tìm mua khi đến Cà Mau.

Ốc len xào dừa

Ốc len là loại nhuyễn thể, sống phổ biến ở rừng ngập mặn và là một món ăn đặc sản, nổi tiếng của tỉnh Cà Mau. Thịt ốc len có hương vị rất đặc biệt, vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo. Ốc len rửa sạch, dùng dao chặt bỏ phần nhọn của đuôi ốc, vắt nước cốt của dừa khô cho vào nồi cùng với ốc len, nêm nếm từ từ. Đến khi chín người ta chỉ cần hút nhẹ là thịt ốc len sẽ dồn vào miệng, vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, thật hấp dẫn vô cùng. Nếu ai không thích nước cốt dừa thì xào sả ớt, hoặc luộc nước dừa tươi cũng thơm ngon không kém.

Ốc len xào dừa

Sò huyết nướng mọi

Sò huyết là một loại hải sản, là một đặc sản ở vùng Đất Mũi Cà Mau. Sò huyết sinh sống chủ yếu ở vùng bãi bồi, sông rạch, ao đầm nuôi tôm thuộc các vùng đất ngập mặn ven biển. Theo y học cổ truyền, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Trong con sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như can xi, magiê và kẽm giúp bồi bổ và tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể con người.

Sò huyết có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như rang muối, rang me, luộc, nấu cháo, xào sa tế, làm gỏi…Nhưng thật ra món sò huyết nướng mọi (nướng tái) mới là ngon tuyệt.

Hiện nay, trên thị trường đa số là sò huyết nuôi, kích cỡ nhỏ nên đem rang muối, rang me hoặc các món khác thì phù hợp. Nếu muốn ăn sò huyết nướng mọi thì phải tìm sò rừng (tức là loại sò huyết sinh sống trong tự nhiên ở khu vực Bãi Bồi Mũi Cà Mau. Sò huyết nướng mọi phải ăn lúc còn nóng, chấm với muối tiêu chanh và thường ăn kèm với rau răm.

Vọp nướng chấm muối tiêu chanh

Nếu có dịp lại vùng Đất Mũi Cà Mau, du khách đừng bỏ qua món ngon dân dã nhưng mang đậm hương vị của rừng, của biển. Đó là món ngon vọp nướng chấm muối tiêu chanh. Khi chế biến món vọp nướng, cũng có thể cho thêm một ít mỡ hành, đậu phộng để làm gia tăng thêm hương vị bùi bùi, béo béo của món ăn dân dã này. Khi nướng, vọp há miệng là vừa chín tới, ăn rất ngọt, để lâu sẽ chín quá, khô nước, thịt dai và ăn không còn ngon, ngọt.

Vọp nướng

Thịt vọp chấm với muối tiêu chanh bạn sẽ thấy vị ngọt của vọp, vị thơm của các loại rau ăn kèm, vị chua cay tiêu chanh và vị mặn của muối, hòa quyện trong đó là mùi hương đặc trưng của than củi của khói bếp lò phảng phất…tất cả đã làm nên những món ăn ngon, đặc sắc mang đậm bản sắc địa phương. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm các món khách như vọp xào bồn bồn, vọp luộc gừng…Nhiều nhà hàng ở TP.Cà Mau đều có món vọp nướng đặc sản rừng ngập mặn này trong thực đơn nên du khách có thể dễ dàng tìm và thưởng thức món ăn này khi đến Cà Mau.

Tôm tích

Cà Mau vốn được mệnh danh là miền quê “cá bạc, tôm vàng” nên hầu như loại hải sản nào cũng là đặc sản trứ danh nổi tiếng. Riêng tôm tích có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như món tôm tích luộc nước dừa chấm muối tiêu chanh, tôm tích nướng, tôm tích chiên tỏi…

Tôm nướng muối ớt

Món tôm nướng muối ớt là món ăn quen thuộc của người dân Cà Mau vì lưu giữ vị ngọt đậm đà của tôm. Hiện nay, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP. Cà Mau và các huyện trong tỉnh Cà Mau đều có bán món tôm nướng muối ớt. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để du khách ngồi nhâm nhi trong những ngày mát trời khi về thăm Đất Mũi Cà Mau.

Tôm nướng muối ớt

Hàu nướng mỡ hành

Về Cà Mau du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon hàu nướng mỡ hành chấm muối tiêu chanh. Ở Cà Mau, ngoài hàu từ thiên nhiên, người dân còn nuôi hàu bằng lồng và tập trung nhiều ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Thịt hàu rất ngon lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có thể chế biến thành nhiều món ngon như hàu nấu cháo, nấu lẩu, hàu xào, hàu chấm mù tạc… Tuy nhiên, hàu nướng mỡ hành là ngon nhất vì món này rất thơm ngon và giữ lại gần như nguyên vẹn vị ngon ngọt của nó.

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mở hành có vị béo, ngọt của thịt hàu và mùi thơm của mỡ hành, tạo nên món ăn hấp dẫn và khó lòng quên được. Hàu nướng mỡ hành ăn kèm với rau răm, rau thơm và chấm với muối tiêu chanh thêm một ít mù tạt. Món hàu nướng mỡ hành có bán nhiều tại các nhà hàng, quán ăn ở thành phố Cà Mau; các điểm du lịch Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời và Năm Căn, Đất Mũi.

Cá khoai 

Ở Cà Mau, cá khoai có nhiều ở vùng biển Tây, nhất là khu vực gần cửa biển Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân); Sông Đốc, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời); Khánh Hội (huyện U Minh); Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển). Cá Khoai chế biến được nhiều món ăn ngon như làm khô, nấu cháo, nấu lẩu…

Cá khoai một nắng

Nghêu Khai Long

Là một trong những đặc sản của vùng biển Khai Long, huyện Ngọc Hiển, nghêu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Điều khác biệt của nghêu Khai Long là ít ngậm cát, con to, mập ú, nhiều thịt, thịt thơm ngọt. Nghêu hấp sả là món đơn giản, dễ chế biến nhưng vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của nghêu tươi, kết hợp với vị cay của ớt, thơm của sả tạo thành món ăn làm lưu luyến lòng người.

Nghêu Khai Long

Cá lóc nướng trui

Các món nướng ở Cà Mau rất nổi tiếng, bởi nó ngon từ nguyên liệu chế biến và cách nướng theo nhiều kiểu độc đáo, giữ được sự tinh túy, nguyên bản của thực phẩm. Riêng món cá lóc nướng trui là phải nướng bằng rơm thì thịt cá mới thơm và ngon.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui được gói bánh tráng kèm với ít bún hoặc bánh hỏi, rau diếp cá, rau thơm, hẹ sống, dưa leo, chuối chát, khóm và phải chấm với nước mắm me đặc quánh hoặc nước mắm ngon pha với tỏi, chanh, ớt, đường, bột ngọt…Tất cả vị mặn, ngọt, chua, cay và bùi của thịt cá không gì có thể sánh bằng.

Cá nâu kho trái giác

Cá nâu sống hoàn toàn tự nhiên, chủ yếu ở các vùng nước mặn hay nước lợ. Thịt cá nâu ngọt, béo có thể chế biến thành nhiều món như: muối sả ớt chiên, gói lá chuối nướng than, nấu canh chua cơm mẻ,…nhưng ngon hơn hết vẫn là cá nâu kho trái giác. Trái giác là trái của loại dây leo hoang dã thường quấn quanh các lùm cây trong rừng, ven sông rạch. Trái giác sống có màu xanh, chín có màu đen thẫm, bên trong có màu tím như trái mồng tơi. Trái già vị chua, ngọt thanh. Vị chua “rất đặc trưng” nầy là thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn của người dân vùng U Minh. Ngoài việc dùng làm gia vị, trái giác còn được người dân nơi đây sản xuất thành một loại rượu nổi tiếng là “rượu trái giác”.

Cá nâu kho trái giác ăn với cơm trắng kèm theo một số loại rau vườn như: bông súng, bông lục bình, cù nèo,.. thì ngon lắm, ăn mãi quên thôi. Cái vị chua chua, thanh thanh của trái giác hòa cùng vị ngọt béo của cá nâu sẽ khiến người ăn nhớ mãi!

Lẩu mắm U Minh

Về Cà Mau du khách đừng quên thưởng thức món ngon dân dã, mang đậm hương vị đồng quê – lẩu mắm U Minh. Nguyên liệu chế biến chính là mắm. Có thể sử dụng được nhiều loại mắm đồng như mắm lóc, mắm rô, mắm trê… Nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất là mắm sặc ngon (không quá mặn hoặc quá ngọt), mang đậm hương vị của rừng U Minh Hạ Cà Mau.

Lẩu mắm U Minh

Gỏi ong non

Rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau nổi tiếng với nghề gác kèo ong. Ngoài việc lấy mật, lấy tàn ong để nấu sáp, người gác kèo ong còn lấy nhộng ong để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, mang đặc trưng của cư dân miệt rừng như nấu cháo, làm mắm. Trong đó, hấp dẫn nhất là lấy nhộng ong để làm món gỏi ong non. Món gỏi ong non thường ăn kèm với rau răm, rau thơm, quế. Và khi đã một lần được thưởng thức thì khó có du khách nào mà quên được món ăn mang đậm hương vị đồng quê của miệt rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau.

Gỏi nhộng ong

Cá kèo nướng muối ớt

Nói đến cá kèo thì khó có nơi nào trên dải đất Việt Nam này có thể sánh bằng cá kèo vùng Đất Mũi Cà Mau. Cá kèo có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh chua, nấu cháo, chiên giòn, kho gừng, kho tộ, làm khô… nhưng có lẽ ngon nhất và hấp dẫn nhất là món cá kèo nướng muối ớt. Món ăn này vừa mang đậm vị ngọt, vị béo của cá và vị mặn mặn, cay cay của rừng, của biển. Cá kèo nướng muối ớt thường ăn kèm với rau thơm, húng lủi, quế, hẹ sống, dưa leo… và chấm với nước ớt xanh hoặc nước mắm tỏi ớt hay nước mắm me cay thì thật là tuyệt.

Cá kèo nướng muối ớt

Cá rô chiên xù

Cá rô chiên xù

Hễ vào đầu mùa mưa là cá rô ở trong ao, đìa, kênh rạch kéo nhau đi (hay còn gọi là cá lên), có con lóc lên bờ, lóc qua đập để sang ao, đìa khác, con nào cũng mang một bụng trứng. Nhưng cá rô vào đầu mùa mưa ăn sẽ không ngon vì cá ốm. Nếu muốn ăn cá rô ngon là phải chọn mùa lúa chín, hoặc mùa là thu hoạch cá đồng (mùa khô), lúc này cá mập ú.

Cá rô đồng có thể chế biến nhiều món ăn dân dã mang đậm hương vị quê hương như: cá rô kho tộ, nướng, nấu canh chua…nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất vẫn là món cá rô chiên xù. Cá rô chiên xù phải chấm với nước mắm me hoặc nước mắm ngon làm với tỏi, ớt…thì mới tuyệt. Vị mặn, ngọt, chua, cay của nước mắm hòa quyện cùng với mùi thơm, vị ngọt và giòn của thịt cá sẽ làm cho người thưởng thức khó có thể quên được.

Mắm ba khía Rạch Gốc

Ba khía là loài giáp sát, nhỏ hơn và có hình dáng như con cua nhưng lớn hơn con còng. Ở Cà Mau, ba khía vùng Rạch Gốc, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển nhờ ăn nhiều trái mắm đen chín rụng mà luôn đầy gạch, chắc thịt và thơm ngon hơn ba khía ở những vùng khác trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng Đất Cà Mau. Ba khía có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, luộc, rang me, rang muối, hấp bia, chiên giòn, xào rau răm, xào sa tế, chiên nước mắm… Nhưng đặc trưng nhất, ngon nhất phải kể đến ba khía muối, hay còn gọi là mắm ba khía.

Mắm ba khía Rạch Gốc

Rắn ri

Rắn ri tượng hay còn gọi là rắn ri voi, sống trong môi trường nước ngọt  và có nhiều trên vùng đất rừng U Minh Hạ. Rắn ri tượng có giá trị kinh tế cao, có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và là một đặc sản của đồng đất Cà Mau. Tại nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Cà Mau và các huyện trong tỉnh phần lớn đều có phục vụ thực khách đặc sản rắn ri tượng, với việc chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như hầm sả với nước dừa tươi, nấu cháo xé phay, xào lăn…

Rắn ri

Lươn Cà Mau

Lươn chỉ có ở vùng nước ngọt, tập trung vào vùng U Minh Hạ; trong đó, bao gồm các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình và U Minh. Từ bao đời nay, hình ảnh những chiếc xuồng chở đầy trúm len lỏi trên các dòng kênh, con rạch và những cánh đồng đầy cỏ dại đã trở nên quen thuộc với cư dân sống dưới tán rừng tràm U Minh Hạ. Các món chế biến từ thịt lươn dường như không còn quá xa lạ trong ẩm thực Việt Nam các vùng miền nói chung. Song món lươn của Cà Mau lại sở hữu một vị ngon riêng, nét hấp dẫn riêng và sức hút riêng, khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại được.

Lươn Cà Mau

Bánh tầm gà cay

Nhắc đến bánh tầm, có bánh tầm xíu mại, bánh tầm bì. Tuy nhiên, bánh tầm gà cay Cà Mau lại được nhiều thực khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng vì nó có hương vị đặc trưng riêng mà nhiều người ăn hoài vẫn không thấy ngán. Để có món bánh tầm gà cay, người Cà Mau kết hợp bánh tầm với món cà ri gà cay. Cái dai dai của miếng thịt gà kết hợp với sợi bánh tầm cùng vị cay của nước cà ri và giá, rau thơm đã tạo nên món cà ri gà cay đặc trưng của vùng đất Cà Mau. Hiện nay, nhiều quán bánh tầm gà cay trên địa bàn TP. Cà Mau được lòng thực khách như: quán bánh tầm cô Lan, bánh tầm Đạo (đường Lý Bôn, phường 4), quán 206 (Trần Hưng Đạo, phường 5) .

Bánh tầm gà cay

Bún nước lèo

Ở nhiều địa phương khu vực Miền Tây Nam Bộ đều có món bún nước lèo nhưng với khách sành ăn, bún nước lèo Cà Mau mới đúng chuẩn đặc trưng vùng sông nước. Bún nước lèo cũng được nấu tương tự như lẩu mắm nhưng vị loãng hơn.

Bún nước lèo Cà Mau

Bún nước lèo thoang thoảng hương vị mùi mắm đồng hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tôm đất, của bì khiến tô bún nước lèo trở thành món ăn khó quên và làm xiêu lòng biết bao thực khách . Địa chỉ một số quán bún nước lèo ở Cà Mau: Bún nước lèo Tắc Vân (nằm cạnh quốc lộ 1, cách TP. Cà Mau khoảng 10km), Bún nước lèo Huỳnh Long (24E Nguyễn Trãi, P. 2,  Tp. Cà Mau, Cà Mau), Bún nước lèo Kía (Nguyễn Trãi, Phường 2, Thành phố Cà Mau, Cà Mau).

Mắm tép Cà Mau

Mắm tép (hay còn gọi là mắm tôm) là một trong những loại đặc sản và là món ăn gần như có mặt ở hầu khắp gia đình của người dân ở Cà Mau. Với màu đỏ tươi rói của tép trộn thêm một ít đu đủ giòn rụm, một chút cay cay của ớt và gừng, cộng thêm vị chua nhè nhẹ tạo thành một hương vị hết sức đặc trưng của mắm tép Cà Mau. Món mắm tép có thể dùng ăn kèm với thịt luộc, làm gỏi đu đủ, chấm cá lóc nướng trui hoặc luộc cơm mẻ, có thể ăn với cơm hay bún đều rất ngon.

Mắm tép và dưa Bồn Bồn Cà Mau

Dưa bồn bồn

Dưa bồn bồn một sản phẩm đặc thù, một món ăn dân dã, mang hương vị của đồng quê. Từ lâu, dưa bồn bồn đã làm nên “thương hiệu” của vùng đất Cà Mau và không lẫn vào các loại dưa khác.

Người dân thu hoạch bồn bồn

Từ dưa bồn bồn, người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon miệng khác như dưa bồn bồn xào tép, xào vọp, dưa bồn bồn chấm ba khía, thịt kho tàu hay cá rô kho tộ…Nếu trước đây bồn bồn chỉ là món ăn dân dã của người nghèo, sống ở vùng nông thôn thì ngày nay dưa bồn bồn trở thành món ăn cao cấp tại các nhà hàng, quán ăn của giới thượng lưu. Nhờ đó, dưa bồn bồn đã nổi tiếng và trở thành đặc sản của Cà Mau. Riêng dưa bồn bồn xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, năm 2014 được đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm đặc thù.

Đọt choại

Đọt choại là một loại rau rừng mọc nhiều nơi ở Nam bộ, nhưng tập trung nhiều nhất ở Cà Mau. Choại là họ dây leo, sống trong bưng, trũng, mọc trên cả những vùng đất nhiễm phèn, bám đầy trên những thân cây tràm. Thân choại xanh um, đọt ra non mơn mởn, cuộn tròn nhìn rất đẹp mắt. Xưa kia, đọt choại là món ăn của người nghèo, là loại rau rừng chỉ quanh quẩn trong các bếp nghèo. Bây giờ thì loại rau này đã trở thành món ăn thời thượng, một loại rau sinh thái, rau sạch hoàn toàn không nhiễm hóa chất .

Đọt choại

Với bàn tay khéo léo của người nội trợ, món đọt choại làm món gì cũng ngon, vừa thơm thơm, giòn giòn. Đọt choại xanh mướt, hơi nhơn nhớt như đậu bắp hoặc rau đay, giàu dinh dưỡng, có tính hàn nên ăn rất mát. Nhúng rau vào nồi lẩu sôi sùng sục, vớt ra ăn ngay thì thật giòn thơm, có vị ngọt hậu, quả là một loại rau độc nhất vô nhị xứ này.

Và còn vô số món ngon hấp dẫn khác, du khách hãy đến đây để tự mình khám phá. Đối với khách du lịch trên mọi miền đất nước, văn hóa ẩm thực Cà Mau đã trở thành thương hiệu chiếm được lòng tin bởi sự uy tín và chất lượng. Đi du lịch Cà Mau thưởng thức các món ăn ngon cũng là một trong những loại hình du lịch văn hóa độc đáo, trải nghiệm thú vị.

Đăng bởi: Nguyễn Thuỷ

Từ khoá: Các món ăn ngon đặc sản Cà Mau nhất định phải thử

Trường Tiểu Học Quang Trung – Cà Mau

Trường Tiểu Học Quang Trung

5

/ 5

(1 đánh giá)

Trường tiểu học – Cà Mau

Địa chỉ:216 Quang Trung, Khóm 5, Thành phố Cà Mau

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường Tiểu Học Quang Trung là một trong những Trường tiểu học tại Cà Mau, có địa chỉ chính xác tại 216 Quang Trung, Khóm 5, Thành phố Cà Mau.

Trường Tiểu Học Quang Trung Phường 5 – Thành phố Cà Mau, Cà Mau Mã số thuế: 2000269861-039, giám đốc: Phạm Mỹ Nga. Điện thoại: 3831258.

Trường tiểu học Quang Trung Phường 5 – 2000269861-039

Trường tiểu học Quang Trung Phường 5. Mã số thuế: 2000269861-039.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Thành phố Cà Mau, Huyện Thới Bình và Huyện Đầm Dơi là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Tiểu Học Quang Trung. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Cà Mau. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Thành Phố Cà Mau 0.26 km 6 phút 6 phút

Huyện Cái Nước 30.64 km 74 phút 61 phút

Huyện Đầm Dơi 21.66 km 52 phút 43 phút

Huyện Năm Căn 50.17 km 120 phút 100 phút

Huyện Ngọc Hiển 59.21 km 142 phút 118 phút

Huyện Phú Tân 40.05 km 96 phút 80 phút

Huyện Thới Bình 20.18 km 48 phút 40 phút

Huyện Trần Văn Thời 22.27 km 53 phút 45 phút

Huyện U Minh 32.29 km 77 phút 65 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Tiểu Học Quang Trung bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 216 Quang Trung, Khóm 5, Thành phố Cà Mau

Trường Tiểu Học Hùng Vương

Khoảng cách: 0.29 km

4.4

(16)

Trường tiểu học

Hùng Vương, Phường 5, Thành phố Cà Mau

Trường Tiểu Học Phan Ngọc Hiển

Khoảng cách: 0.52 km

5

(3)

Trường tiểu học

74 Đường Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Cà Mau

Trường Tiểu Học Nguyễn Đình Chiểu

Khoảng cách: 2.11 km

4.5

(14)

Trường tiểu học

228 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 8, Thành phố Cà Mau

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Khoảng cách: 0.57 km

5

(6)

Trường tiểu học

4 Đ. Trần Hưng Đạo, Phường 5, Thành phố Cà Mau

Trường tiểu học Nguyễn Tạo

Khoảng cách: 0.7 km

4.5

(13)

Trường tiểu học

7 Lý Bôn, Phường 2, Thành phố Cà Mau

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Khoảng cách: 1.45 km

4

(1)

Trường tiểu học

1 Lý Văn Lâm, Phường 1, Thành phố Cà Mau

Hotline chính thức của Trường Tiểu Học Quang Trung tại Cà Mau là . Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trường Tiểu học Quang Trung Phường 5 Thành Phố Cà Mau – Tỉnh Cà Mau

Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Quang Trung Phường 5 Thành Phố Cà Mau – Tỉnh Cà Mau.

Trường Tiểu Học Quang Trung Phường 5

Thông tin Trường Tiểu Học Quang Trung Phường 5, MST 2000269861-039, Địa chỉ: 216 Quang Trung, Khóm 3, Phường 5, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Gì Ở Đất Mũi Cà Mau? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!