Xu Hướng 3/2024 # Bạn Là Người Tiêu Tiền Thế Nào? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Là Người Tiêu Tiền Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi một đồng bạn tiêu ngày hôm nay sẽ quyết định số tiền mà bạn sở hữu trong tương lai. Cách tiêu tiền còn thể hiện rất rõ tính cách của bạn. Nói cho tôi biết bạn đang tiêu tiền như thế nào?

Ba cấp độ của người biết tiêu tiền

Tiền là một phương tiện dùng để trao đổi, sử dụng nó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có được thứ mà mình muốn. Tuy nhiên, có một thứ mà mọi người hay bỏ quên khi tiêu tiền, đó chính là sự hữu dụng.

Lấy một ví dụ, giữa việc bỏ ra 100 nghìn để mua một chiếc ổ cắm nhưng chất lượng bình thường so và việc bỏ ra 300 nghìn mua một chiếc có chất lượng tốt hơn, là bạn, bạn sẽ chọn mua cái nào?

Sự khác biệt là ở chỗ liệu bạn có biết tối đa hóa giá trị của đồng tiền hay không, đây là cấp độ một.

Cấp độ thứ hai đó là biết cách làm sao dùng tiền đẻ ra tiền. Đây chính là cách tiêu tiền sinh lãi mà chúng ta đề cập ở phía trên.

Cấp độ thứ 3 đó là khiến việc tiêu tiền trở thành kiến thức, trở thành năng lực và kĩ năng của bạn.

Bạn thuộc cấp độ nào trong ba loại trên?

Người không thích tiêu tiền, năng lực phán đoán dễ bị hạn chế

Thực ra tiêu tiền đôi khi là một kiểu đầu tư dài hạn. Cốt lõi của kiểu đầu tư này nằm ở cách bạn nhìn nhận con người, sự vật, sự việc, tiêu ít tiền nhưng lại làm được việc lớn.

Bất kể là người bình thường không có nhiều kinh nghiệm hay là những người giàu, bạn đều cần phải có một óc phán đoán nhanh nhạy, phải có suy nghĩ, ý đồ rõ ràng, phải biết rằng có một vài việc tuyệt đối không được tiết kiệm.

Tiêu tiền cũng cần có năng lực phán đoán

Sai lầm lớn nhất của những người không thích tiêu tiền đó là hạn chế qua lại, giao tiếp với người khác, họ cảm thấy ăn uống, tụ tập rất tốn tiền. Nhưng tốn hay không tốn, việc này cũng cần đến năng lực phán đoán của bạn.

Vì sao, vì bạn cần phải biết mình nên giao tiếp với những người như thế nào. Nên giao tiếp với những người có năng lực, nhân cách tốt và thông minh, giữ mối liên hệ với những người như vậy, đồng thời thể hiện cho họ thấy năng lực tiềm ẩn của bạn.

Khi bạn vì ít tiền mà tự gò bó mình lại thì những cơ hội tốt như vậy sẽ lần lượt không cánh mà bay.

Tiêu tiền thế nào để càng tiêu càng kiếm được nhiều tiền? Chính là tiêu tiền sinh lãi

Lấy một ví dụ như sau: cùng mua một cây son, bạn mua về chụp một bức ảnh rồi vứt sang một bên (tiêu tiền để thỏa mãn bản thân) hay sẽ quay video chia sẻ về màu sắc, độ lì, độ bóng của cây son rồi chia sẻ lên mạng xã hội để tương tác với nọi người (tiêu tiền sinh lãi)?

Hay cùng là mua một quyển sách, bạn đọc xong rồi vứt sang một bên, thậm chí còn chẳng đọc hết (tiêu dùng mang tính hứng thú nhất thời) hay sau khi đọc xong, bạn sẽ viết đánh giá, giao lưu với tác giả, tương tác với những người có cùng sở thích để trao đổi thêm về cuốn sách (tiêu tiền sinh lãi)?

Những người biết cách tiêu tiền để sinh lãi, tiêu tiền có mục đích, tự nhiên sẽ ngày càng kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, sở dĩ những người biết cách “tiêu tiền sinh lãi” ít như vậy là bởi việc “đầu tư” so với việc mua khó hơn rất nhiều, nó đòi hỏi bạn phải bỏ tư duy, tâm huyết và cả nỗ lực của mình. Nó tuyệt đối sẽ không mang lại cho bạn cảm giác thích thú hay thỏa mãn nhất thời khi có được thứ mà mình muốn.

Bất kể là hiện tại bạn kiếm được bao nhiêu tiền, hãy dành ra một số tiền nhỏ để đầu tư cho khoản “tiêu tiền sinh lãi” này, về lâu dài, bạn sẽ ngày càng hiểu ra được giá trị của đồng tiền, đồng thời nó cũng khiến bạn trở nên có giá trị hơn. Vừa kiếm được tiền, vừa cho thấy được giá trị của bản thân, theo bạn, còn cách kiếm tiền nào thông minh hơn?

Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)

Thế Nào Là Một Người “Được Việc”?

Được việc như là khái niệm chung dùng để nói về một nhân viên ưu tú. Mỗi khi dùng từ đó cho một nhân viên nào, ánh mắt các sếp cũng long lanh, tâm đắc, như thể hiện “mình thật may mắn khi có nhân sự như vậy”. Xâu chuỗi lại, chúng ta thử làm rõ điểm chung của các nhân sự “được việc” xem sao.

Biểu hiện của những người “được việc”

Đó là lời nhận xét mình thường nghe được mỗi khi nói chuyện với các sếp, khi họ nhận xét về một nhân viên ưu tú nào đó. Được việc như là khái niệm chung dùng để nói về một nhân viên ưu tú. Mỗi khi dùng từ đó cho một nhân viên nào, ánh mắt các sếp cũng long lanh, tâm đắc, như thể hiện “mình thật may mắn khi có nhân sự như vậy”. Xâu chuỗi lại, thử làm rõ điểm chung của các nhân sự “được việc” xem sao:

1. Xử lý việc nào ra việc đó

Nhận việc là xử lý gọn gàng. Xử lý xong chủ động báo cáo. Xử lý không xong cũng chủ động phản hồi. Tóm lại giao cho việc gì là yên tâm việc đó, sếp rảnh đầu mà đi làm việc khác. Được việc là thế.

2. Việc gì cũng làm rõ mục tiêu

Kết quả kỳ vọng là như này phải không anh? Anh muốn là cái này cần xong trước thứ 5 phải không? Thống nhất mục tiêu xong rồi mới làm. Cho nên đã làm là trúng. Được việc là thế.

3. Luôn nói giải pháp, thay vì viện dẫn lý do

Tình hình là khách hàng có vẻ chưa ưng giải pháp của mình, em đang định như này, như này, anh tư vấn thêm cho em. Người được việc không bao giờ là người forwarder chuyển vấn đề cho sếp ôm mà xử lý.

4. Chủ động & chủ động

Em đã hỏi đối tác lịch họp ở HN chưa?

Họ bảo thứ ba chưa ra được sếp.

Rồi sao em?

Thì họ bảo vậy đó.

Vậy là không được việc nha. Được việc là như sau:

Em có trao đổi với đối tác rồi, thứ 3 tuần tới họ chưa ra HN để bàn với mình về dự án A được. Hỏi thêm thì họ cho biết phương án tốt nhất là thứ 6, hoặc thứ 7. Phương án nào phù hợp với sếp để em chốt với họ luôn?

Thật là được việc.

5. Trợ thủ đắc lực

Chỗ này em đã note kỹ các nhu cầu của khách hàng, lát ngồi trên xe anh tranh thủ xem qua phần tóm tắt này sẽ nhanh hơn.

Mấy người được việc nó vậy. Chuyển thông tin cho sếp là hỗ trợ tối đa để sếp ra được quyết định. Chứ không phải cho các sếp bơi trong một mớ data (dữ liệu thô) không biết thế nào mà lần. Lúc nào cũng như là cánh tay phải đắc lực vậy.

Đăng bởi: Út Nhỏ

Từ khoá: Thế nào là một người “Được Việc”?

Du Lịch Hàn Quốc Bao Nhiêu Tiền Và Chi Tiêu Thế Nào Tiết Kiệm Nhất

Kinh Nghiệm Du Lịch Daejeon Hàn Quốc Với Những Điểm Đến Hấp Dẫn

1. Chi Phí Xin Visa Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc – Du Lịch Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Cho Visa

Chi phí xin visa

Để có thể đi du lịch Hàn Quốc thì bạn cần phải có visa Hàn. Thủ tục làm visa ngày nay khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết mang tới nộp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Lệ phí làm visa nhập cảnh một lần dưới 90 ngày là 20 USD tương đướng khoảng 450.000 VNĐ. Thông thường thì sau khoảng 8 ngày nộp là bạn có thể nhận visa. Nếu bạn muốn có sẵn visa trên tay đi thẳng tới Hàn mà không phải làm thủ tục giấy tờ thì có thể sử dụng các dịch vụ làm visa. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều đấy.

2. Chi Phí Đặt Vé Máy Bay – Chi Phí Cần Để Du Lịch Hàn Quốc

Chi phí đặt vé máy bay

Hiện nay, các hãng hàng không như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Asiana… có khá nhiều đường bay thẳng từ Hà Nội hoặc TP HCM đi các thành phố lớn của Hàn Quốc. Vì vậy việc đặt vé máy bay đi Hàn rất dễ dàng. Mức giá vé dao động từ 4.000.000 đến 11.000.000 đồng tuỳ từng hãng và tuỳ thời điểm. Giá vé trung bình cho một chuyến khứ hồi từ HCM – Seoul hoặc Hà Nội – Seoul là vào khoảng tầm 7.000.000 VND. (bao gồm 1.000.000 VND cho 20kg ký gửi mỗi chiều). Tuy nhiên bạn có thể canh để đặt vé khuyến mãi hoặc chọn các hãng hàng không giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

3. Chi Phí Lưu Trú Tại Hàn Quốc – Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền

Chi phí lưu trú

Đây là một khoản chi phí chiếm tỉ lệ khá lớn trong công thức du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền của bạn. Bạn có thể chọn đặt phòng trên Booking hay chúng tôi để có được khách sạn hợp túi tiền. Thông thường phòng dorm (phòng tập thể từ 4-6 người) là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Khoảng tầm 300-500.000 VND/người/đêm. Tuy nhiên, nếu muốn có không gian riêng tư và không khí ở sang chảnh một chút thì có thể thuê Airbnb. Khoảng 800-900.000 VND/người/đêm. Tùy vào túi tiền mà bạn có thể chọn lựa ở khách sạn, homestay hay dorm. Nhưng giá khách sạn trung bình sẽ dao động khoảng 500.000 VND/người/đêm nha.

4. Chi Phí Đi Lại Và Tham Quan – Tính Toán Chi Phí Du Lịch Hàn Quốc

Chi phí đi lại

Khi đi du lịch tự túc, để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Như tàu điện ngầm, tàu cao tốc, xe bus. Ở Hàn, các phương tiện này rất phổ biến, dễ sử dụng và giá rẻ. Chỉ với các phương tiện này là bạn đã có thể tham quan hầu hết các địa điểm ở Hàn Quốc rồi.

Vé tàu điện ngầm: 1.000won/lượt và thay đổi theo chặng, vé xe bus 1.500won/lượt. Tổng chi phí đi lại khoảng 15.000won (300.000VNĐ). Ngoài ra bạn có thể thuê xe tự lại hoặc sử dụng các phương tiện cá nhân khác như taxi. Với chi phí đi lại cao hơn.

Chi phí tham quan

Đối với tham quan, vui chơi khi du lịch ở Hàn Quốc, vé vào cung điện, đền chùa ở mức 2.000won/vé, bảo tàng khoảng 5.000won/vé. Vé vào bar/club dành cho sinh viên khoảng 10.000won/lần. Tổng chi phí khoảng 32.000won (650.000VNĐ).

5. Chi Phí Ăn Uống Tại Hàn Quốc – Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền

Chi phí ăn uống

Hàn Quốc là thiên đường ẩm thực mà bất cứ ai đến đây đều không thể chối từ. Bạn có thể chọn cho mình những bữa ăn tiện nghi tại các nhà hàng hay trung tâm thương mại. Hoặc trải nghiệm ẩm thực đường phố tại các khu chợ đêm, những quán ăn truyền thống ven đường. Đó cũng là lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể thưởng thức hết những hương vị đặc trưng của xứ sở kim chi với giá cả phải chăng.

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà chi phí ăn uống có thể khác nhau. Bữa sáng thường rẻ hơn, có giá khoảng 3.000 Won/bữa, bữa trưa và bữa tối thường là 7.000 Won/bữa. Thông thường chi phí ăn uống ước tính trung bình khoảng 500.000VNĐ/ người/ngày.

6. Tổng Mức Chi Phí Dự Trù Cho Một Chuyến Du Lịch Hàn Quốc – Cần Bao Nhiêu Tiền Để Du Lịch Hàn Quốc

Bí Kíp Đi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Nào Đẹp Cho Bạn Thoải Mái Vi Vu

Đăng bởi: Tuyền Tép

Từ khoá: Du Lịch Hàn Quốc Bao Nhiêu Tiền Và Chi Tiêu Thế Nào Tiết Kiệm Nhất

Đổi Tiền Indonesia Sang Tiền Việt Như Thế Nào?

Tiền tệ ở Indonesia và tỷ giá Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Indonesia là Rupiah được ký hiệu là Rp ( được sử dụng cho cả tiền giấy và tiền kim loại ) và có mã kiểm soát tiền tệ là IDR – viết tắt của từ Indonesia Rupiah.

Hiện tại Indonesia chỉ cho lưu hành tiền với các mệnh giá: 50, 100, 200, 500, 1.000, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000, 100.000 Rp. Tiền giấy thường được in hình các anh hùng dân tộc của Indonesia và được sử dụng khá phổ biến. Còn tiền xu được đúc bằng hợp kim của nhôm, niken và đồng ngày nay ít sử dụng hơn và thường dùng trong các giao dịch nhỏ lẻ.

Các mệnh giá tiền Indonesia

Tỷ giá

Tỷ giá tiền Indonesia ở thời điểm hiện tại là 1 Rp ~ 1.573 VNĐ, như vậy thì 10 Rp ~ 15.733 VNĐ và 100 Rp ~ 157.33 VNĐ.

Lưu ý: tỷ giá tiền tệ có thể thay đổi theo thời gian, tùy vào thời điểm bạn kiểm tra thì tỷ giá sẽ có thay đổi.

Cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt như thế nào?

Để đổi tiền Indonesia sang tiền Việt điều quan trọng nhất cần quan tâm đó là tỷ giá ở thời điểm mà bạn muốn đổi tiền là bao nhiêu? Tỷ giá quyết định bạn đổi được nhiều tiền hay ít tiền. Nếu tỷ giá đồng Rp càng thấp thì tiền Việt đổi sang sẽ càng được nhiều và ngược lại. Công thức đổi tiền được tính bằng tỷ giá thời điểm đổi x 1 đơn vị tiền tệ = VNĐ. Công thức này được áp dụng với tất cả đơn vị tiền tệ trên các nước khi bạn muốn đổi sang VNĐ.

Các mặt hàng

Giá tiền Rp

Quy đổi ra VNĐ

1 suất McDonalds

70.000Rp

110.13 Vnđ

Bia Indonesia (chai 0,5l)

35.000Rp

77.07 Vnđ

Giá vào cửa taxi

7000Rp

11013 Vnđ

Nước lọc ( chai 300ml)

12.000Rp

18.880 VNđ

Tương tự cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt, đổi tiền Indonesia sang USD đang có tỷ giá vào thời điểm hiện tại là 1Rp ~ 0,0000673428 USD; 100Rp ~ 0,006734 USD; 10.000Rp ~ 0,67343 USD và 1.000.000Rp ~ 67,3428 USD

Một mẹo nhỏ cho bạn nếu cảm thấy lười hay quá khó để quy đổi tiền VNĐ sang Rp, hãy dùng ứng dụng đổi tiền trên các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone. Tại đây bạn có thể xem tỷ giá ở thời điểm đổi tiền của bất cứ quốc gia nào và có thể dễ dàng đổi tiền chính xác ở đơn vị nhỏ nhất.

Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt ở đâu ? Đổi tiền trong nước Ngân hàng

Khi đổi tiền Indonesia chắc hẳn nơi đầu tiên bạn nghĩ đến là ngân hàng. Tuy nhiên nhà nước ta cấm mua bán ngoại tệ nên khi đổi tại ngân hàng bạn nên mang theo vé máy bay hay giấy đặt phòng hoặc giấy xác nhận đặt tour du lịch.

Các ngân hàng đổi ngoại tệ

Tiệm vàng

Các tiệm vàng uy tín cũng là những địa điểm để đổi tiền Indonesia. Tuy nhiên hầu hết các tiệm vàng đều đổi ngoại tệ không chính thống, vậy bạn nên cẩn thận khi đổi tiền ở đây. Một lợi thế là khi bạn đổi tiền tại các tiệm vàng sẽ không cần các thủ tục lằng nhằng để xác nhận như tại ngân hàng.

Tại Hà Nội địa điểm đổi tiền thuận tiện nhất là tại phố Hà Trung. Tại đây có khá nhiều cửa hàng vàng bạc chuyên buôn bán ngoại tệ và có đổi tiền việt sang Indonesia và ngược lại với tỷ giá nhỉnh hơn ngân hàng một chút. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng: Quốc Trinh , Thịnh Quang. Nếu ở khu vực Hồ Chí Minh bạn có thể đổi ở khu vực Cống Quỳnh và Chợ Bến Thành. Tại các tiệm vàng lớn bạn có thể đổi số tiền lớn, tuy nhiên bạn nên tham khảo giá và gọi trước cho họ để được mức giá tốt ở các cửa hàng: Kim Mai, Hà Tâm , Trung Tâm Kim Hoàn Sài Gòn.

Phố Hà Trung (Hà Nội) là con phố nổi tiếng chuyên đổi ngoai tệ

Đổi tiền tại Indonesia

Tại Indonesia bạn có thể đổi tiền tại sân bay hoặc khách sạn tuy nhiên mức giá sẽ khá là cao. Bạn nên đổi tiền ở các cửa hàng trao đổi ngoại tệ ở ngoài, có thể tham khảo một số địa điểm như Ayu Masagung ,Trung tâm tiền tệ Jakarta. Hoặc các ngân hàng từ Indonesia như: HSBC IndonesiaCitibank Indonesia, Ngân hàng Bangkok Indonesia, Ngân hàng Deutsche, JPMorgan Chase. Ngoài ra nếu có thẻ ngân hàng quốc tế bạn hoàn toàn có thể rút hoặc quẹt tại các cây ATM hay cửa hàng lớn.

Ngân hàng tại Indonesia

Những lưu ý khi đổi tiền ở Indonesia

– Không đổi tiền tại sân bay hoặc khách sạn bởi giá sẽ thường rất cao. Bạn nên vào các cửa hàng ngoại tệ ở trong thị trấn hoặc thành phố.

– Cảnh giác với các dịch vụ đổi tiền không thu phí. Tại các cửa hàng đổi tiền không thu phí dịch vụ hay phí hoa hồng bạn nên cẩn thận bởi tỷ giá hối đoái ở đây thường rất kém.

– Kiểm tra tỷ giá hối đoái trước khi đổi tiền để đảm bảo rằng không bị hớ. Khi trở về bạn nên kiểm tra tỷ giá hối đoái, nếu tỷ giá thấp bạn có thể đổi sang đồng USD thường sẽ có lợi hơn đồng Việt Nam.

– Không mang theo tiền rách, hư hỏng, nhàu nát sẽ bị từ chối đổi tiền.

– Sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ngân hàng tại các cửa hàng lớn và rút tiền tại cây ATM tuy nhiên bạn nên mang theo tiền mặt để thực hiện các giao dịch nhỏ hay ở ngoài đảo thường không có hoặc rất ít cây ATM. Bạn cũng nên nhớ báo với ngân hàng rằng bạn sẽ đi du lịch nước ngoài để tránh trường hợp thẻ của bạn có thể bị chặn bởi những hoạt động đáng ngờ.

Thiều Yumi

Nguồn ảnh: Internet

Đăng bởi: Nhật Hào Nguyễn

Từ khoá: Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt như thế nào?

Cách Nạp Tiền Điện Thoại Qua Bankplus Như Thế Nào?

Thay vì phải tới các đại lý để mua thẻ cào giấy, giờ đây bạn hoàn toàn có thể nạp tiền thẻ điện thoại Online qua Bankplus. Vậy, cách nạp tiền điện thoại qua Bankplus như thế nào?

Bankplus được biết tới dịch vụ nổi bật của nhà mạng Viettel kết hợp với hệ thống các ngân hàng trong nước và quốc tế. Thông qua Bankplus, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán các giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh các giao dịch thanh toán điện nước, dịch vụ viễn thông, truyền hình cáp, nạp tiền điện thoại qua Bankplus được nhiều người lựa chọn.

Nạp tiền điện thoại qua Bankplus là gì?

Nạp tiền điện thoại qua Bankplus là dịch vụ được triển khai bởi nhà mạng Viettel liên kết với hệ thống ngân hàng trong nước và quốc tế. Khi sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại qua Bankplus, khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả các thuê bao của nhà mạng viễn thông Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile.

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Bankplus ngay cả khi đang ở vùng sâu vùng xa, điện thoại bị khóa 2 chiều…Với 2 lớp bảo mật an toàn, xác thực qua mã OTP, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện giao dịch nạp tiền điện thoại qua Bankplus.

Tiện ích khi nạp tiền điện thoại qua Bankplus

Không phải tự nhiên mà Bankplus được nhiều người tin tưởng lựa chọn đến như vậy. Cũng bởi, khi thực hiện giao dịch nạp tiền điện thoại qua Bankplus khách hàng sẽ nhận được những tiện ích sau:

Thuê bao di động có thể chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng.

Nạp tiền điện thoại, mua Card Online cho điện thoại.

Nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước, thanh toán cước thuê bao trả sau…

Thông tin được bảo mật an toàn với mật khẩu và mã OTP.

Thanh toán dễ dàng, mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị kết nối Internet.

Điều kiện sử dụng dịch vụ nạp thẻ qua Bankplus

Khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ di động của Viettel.

Có tài khoản ngân hàng mà Viettel liên kết cung cấp dịch vụ BankPlus

Thuê bao di động phải kích hoạt Mobile BankPlus trên điện thoại di động.

Cách nạp thẻ điện thoại qua Bankplus như thế nào?

Mặc dù Bankplus là dịch vụ thanh toán đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nạp thẻ điện thoại qua Bankplus như thế nào? Để thực hiện giao dịch nạp tiền điện thoại qua Bankplus, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Đăng ký dịch vụ Bankplus

Có 2 cách để bạn đăng ký dịch vụ Bankplus như sau:

Cách 1: Bấm gọi *123# trên bàn phím điện thoại.

Cách 2: Tải ứng dụng BankPlus Viettel trên App Store/Google Play.

Sau đó, nhập đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu và thực hiện đăng ký dịch vụ Bankplus cho thuê bao di động của mình. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn hoàn toàn có thể tiến hành nạp tiền điện thoại qua Bankplus.

Các bước nạp tiền điện thoại qua Bankplus

Bước 1: Mở App Bankplus đã được cài đặt trên điện thoại hoặc bấm 123#.

Bước 2: Tại màn hình điện thoại di động sẽ xuất hiện các thông tin dịch vụ. Khách hàng nhấn chọn vào mục “Cuoc vien thông” và điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

Số điện thoại.

Mệnh giá tiền cần nạp.

Lưu ý: Bạn có thể nạp tiền điện thoại cho chính mình hoặc nạp cho người khác. 

Bước 3: Nhập mật khẩu chính xác mã PIN và xác nhận lại giao dịch.

Bước 4:  Hoàn thành giao dịch, hệ thống thông báo trạng thái trên điện thoại.

Một số cách nạp tiền điện thoại khác

Cách 1: Nạp tiền điện thoại di động bằng cách nộp tiền mặt tại các cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

Cách 3: Nạp tiền điện thoại di động bằng cách chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác đến tài khoản BankPlus.

Chiết khấu nạp thẻ điện thoại qua Bankplus

Không chỉ giúp quá trình nạp thẻ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện mà khách hàng còn được hưởng mức chiết khấu cao lên tới 5,5% khi nạp tiền điện thoại Bankplus. Ngoài ra, khi sử dụng Bankplus để nạp tiền, thanh toán cước điện thoại cho thuê bao khác bạn sẽ được chiết khấu 4%.

Như vậy có thể thấy rằng, nạp tiền điện thoại qua Bankplus giúp bạn thực hiện ở mọi lúc mọi nơi với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với cách thức nạp tiền khác. Chính vì ưu điểm này mà nạp tiền điện thoại qua Bankplus ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Lưu ý: Khách hàng vẫn được hưởng các khuyến mại khác của Viettel khi nạp tiền qua Bankplus.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách nạp tiền điện thoại qua Bankplus như thế nào. Với nhiều ưu điểm vượt trội, dịch vụ nạp tiền điện thoại qua Bankplus đón nhận được sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Vch Là Gì? Bạn Đã Biết Vch Dùng Với Ý Nghĩa Thế Nào Chưa?

1. Giải thích ý nghĩa của từ vch

2. Các ý nghĩa của từ vch

1. Vch- Vãi cả háng

2. Vch- Vãi cả hồn

4. Vch- Vãi chưởng

Không chỉ được hiểu với những ý nghĩa cơ bản như trên cụm từ này có thể được sử dụng như một từ với nhiều nghĩa trong những trường hợp nhất định.

Chẳng hạn, bạn của bạn nói:

– Hôm nay bạn mới mua một chiếc giày mới này, đẹp không?

Trong trường hợp này có thể hiểu nó được dùng với nghĩa vãi cả hàng.

3. Vch được sử dụng trên những phương tiện nào?

Vch được dùng nhiều nhất và được biết và phát triển rộng khắp khi các bạn trẻ sử dụng các tài khoản, các trang mạng xã hội.

Tiêu biểu, chúng ta có thể kể đến những công cụ được dùng nhiều nhất như:

Như vậy, chưa kể đến các công cụ như instagram, viber,… với 3 phương tiện trên cụm từ vch đã được lan tỏa với sức chóng mặt.

4. Những trường hợp các bạn trẻ hay dùng từ vch

4.2. Vch được dùng để chửi ai đó

Nếu người Việt Nam thấy một điều gì đó không phù hợp, họ có thể chửi. Thấy một hình ảnh gì đó không vừa ý, có thể là các hình ảnh xấu, hình ảnh chướng mắt, hình ảnh thấy nhức nhối, phẫn nộ hay các hình ảnh ăn mặc hở hang. Các bạn cũng cũng có thể mang từ vch ra để nói, để chửi,…

Trường hợp nghe những lời nói thô tục mà không thể kìm chế bản thân lại, không muốn dùng các cụm từ thô tục, các bạn có thể dùng vch thay cho những lời nói khiếm nhã hay bất lịch sự đó.

4.3. Vch để dùng trong các trường hợp ngạc nhiên, kinh ngạc

Vch nếu dùng với nghĩa hiểu là vãi chưởng trong một số trường hợp, nó cũng có thể biểu hiện sự quá ngạc nhiên của cơ thể. Ngày nay, khi tất cả các bạn trẻ hay dùng các từ như vãi cả hồn, vãi cả hàng trong tất cả các trường hợp, chỉ cần có một sự kiện hay một vấn đề gì đó hơi khác thường thì các bạn ý cũng có thể biểu văng câu nói này ra. Thậm chí, vch là gì? Còn có nhiều người còn dùng vch như một câu cửa miệng, một thú vui tao nhã mà không thấy xấu hổ gì.

5. Có nên sử dụng cụm từ vch hay không?

Dẫu biết ngôn ngữ của chúng ta ngày càng phong phú và sâu rộng do sự sáng tạo của các bạn trẻ. Các bạn luôn thay đổi các ngôn ngữ sao cho phù hợp với phong cách sống của bản thân mình.

Nhưng cụm từ vch là một từ không hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không phù hợp với những sự trong sáng vốn có ban đầu của Tiếng Việt. Có rất nhiều bạn lại lạm dụng nó quá, không chỉ một cụm từ mà còn rất nhiều cụm từ khác.

Nếu bạn là người hiểu biết, chắc chắn bạn sẽ không dùng những cụm từ này một cách vô tội vạ. Lời khuyên cho bạn trong những trường hợp này là không nên dùng. Đồng nghĩa với việc, bạn có thể thể hiện mình là một người văn minh, lịch sự, hòa đồng và đáng để kết bạn.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết ý nghĩa của từ viết tắt vch là gì? Hơn thế, bạn hãy học các cách sử dụng những từ lóng này sao cho phù hợp và hiệu quả nhất trọng cuộc sống của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Là Người Tiêu Tiền Thế Nào? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!