Xu Hướng 2/2024 # Bản Tham Luận Tại Đại Hội Công Đoàn Cơ Sở Bài Phát Biểu Tham Luận Tại Đại Hội Công Đoàn # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Tham Luận Tại Đại Hội Công Đoàn Cơ Sở Bài Phát Biểu Tham Luận Tại Đại Hội Công Đoàn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kính thưa đoàn chủ tịch Đại hội!

Kính thưa các cấp lãnh đạo!

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa đại hội!

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết hoạt động công Đoàn năm học 2023 – 2023 và kế hoạch chương trình công tác năm học 2023 – 2023.mà đoàn chủ tịch vừa trình bày trước Đại hội.

Được sự cho phép của BCH công Đoàn, tôi xin nêu ý kiến tham luận trước Đại hội về: Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao chất lượng học sinh đại trà.

I. CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HSG TRƯỜNG THCS.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa là một công tác mũi nhọn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường nói riêng, cho địa phương – cho đất nước nói chung.

II. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỌC SINH ĐẠI TRÀ.

Song song với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác nâng cao chất lượng học sinh đại trà cũng được coi là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, nó là quá trình lâu dài và bền bỉ luôn luôn đúc rút kinh nghiệm để không ngừng cải thiện chất lượng.

Kính thưa các đồng chí. Trong tất cả các sản phẩm của người lao động thì riêng sản phẩm của nghề giáo chúng ta không cho phép sản phẩm kém chất lượng. Nói như vậy có nghĩa là nhiệm vụ của chúng ta phải đào tạo những con người phát triển toàn diện.

III. THỰC TRẠNG.

1. Thuận lợi:

– Được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát và kịp thời của BGH, có những kế hoạch cụ thể, lâu dài trong công việc bồi dưỡng HSG và công tác nâng cao giáo dục đại trà. Tuy nói tách làm hai vì đặc thù nhưng không ngoài nhiệm vụ giáo dục toàn diện.

– Giáo viên yêu nghề, nhiệt tình và trách nhiệm có trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HSG nhiều năm liền.

– Học sinh chăm, ngoan và có ý thức học tập. Tự giác kỷ luật, tự giác, chủ động và sáng tạo trong học tập.

2. Khó khăn:

– Đa số giáo viên dạy bồi dưỡng vừa phải bảo đảm chất lượng đại trà, vừa phải hoàn thành chỉ tiêu chất lượng mũi nhọn và công tác kiêm nhiệm do đó cường độ làm việc quá tải và việc đầu tư cho công tác bồi dưỡng HSG cũng có phần bị hạn chế.

– Giáo viên dạy bồi dưỡng đều phải tự soạn chương trình dạy, vừa phải tự học để nâng cao chuyên môn, vừa đúc rút kinh nghiệm của bản thân, tự nghiên cứu, tự sưu tầm tài liệu để phù hợp với từng giai đoạn đổi mới chương trình hay phòng tránh dịch bệnh.

– Một số khó khăn khác đôi khi gặp phải là có giáo viên giỏi nhưng chưa thực sự gắn bó với công tác bồi dưỡng HSG vì nhiều lý do khách quan khác nhau. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng BDHSG cũng như kết quả của mảng công tác này.

– Học sinh học chương trình chính khóa phải học quá nhiều môn, cộng thêm chương trình

bồi dưỡng HSG nên rất hạn chế về thời gian tự học nên các em đầu tư ít thời gian cho việc học bồi dưỡng HSG, do đó kết quả chưa như mong muốn.

Mặt khác, hiện nay có nhiều học sinh được đánh giá chất lượng giáo dục chưa cao. Các em yếu kém vì nhiều nguyên nhân như: vì tố chất bẩm sinh, thiếu sự quan tâm của gia đình

lười học ham chơi. Thiếu ý thức tự giác kỷ luật và tự giác học tập….Con số này rải rác ở

các lớp. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này.

II. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VÀ HỌC SINH ĐẠI TRÀ.

Trước khi nói về giải pháp, tôi xin có nhận định như sau: Việc BDHSG và công tác nâng cao chất lượng đại trà giống như chúng ta ươm một mầm non tuy khỏe yếu khác nhau nhưng nếu chúng ta biết rào, biết thường xuyên chăm sóc đúng, phù hợp cho từng loại, thì mầm non sẽ xanh tốt, phát triển. Ngược lại nếu chúng ta bỏ bẵng, ít quan tâm, cây sẽ khô cằn, còi cọc. Vậy giải pháp cho công tác BDHSG và nâng cao chất lượng đại trà ở đây, tôi xin nêu một số vấn đề như sau:

1. Đối với Ban giám hiệu:

– Cần phải phân công chuyên môn một cách hợp lý, lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, cố gắng phân công theo hướng ổn định để phát huy kinh nghiệm của giáo viên.

– Phát hiện và xây dựng nguồn bắt đầu từ lớp 6, cử giáo viên có kinh nghiệm dạy bồi dưỡng, tổ chức học 2-3 buổi / tuần (trái buổi học chính khóa).

– Có những chế độ động viên, khuyến khích khen thưởng đối với giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi.

+ Lên kế hoạch dạy nâng cao chất lượng đại trà chi tiết cụ thể, có học và có kiểm tra chất lượng từ đó chọn lọc HSG thông qua các cuộc thi cấp trường. Lên kế hoạch bồi dưỡng HSG để duy trì và phát huy chất lượng cho số học sinh này.

2. Đối với giáo viên dạy bồi dưỡng:

Qua một thời gian tham gia công tác bồi dưỡng HSG và nâng cao chất lượng học sinh đại trà tôi nhận thấy để nâng cao chất lượng trong hai công tác này cần thực hiện tốt những công việc sau đây:

– Giáo viên phải nắm chắc tình hình học sinh của lớp mình xem những em nào yếu, kém những môn gì hay yếu toàn bộ.

– Giáo viên tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trnagj yếu kém, bàn bạc trao đổi với phụ huynh để có biện pháo kèm cặp.

– Lập kế hoạch phụ đạo từng tuần, từng tháng, động viên khen thưởng biểu dương kịp thời với những biểu hiện tích cực, những tiến bộ dù rất nhỏ của học sinh.

– Muốn có HSG thì người thầy phải luôn luôn có ý thức tự rèn luyện, tích lũy tri thức và kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, luôn xứng đáng là “người dẫn đường tin cậy” cho học sinh noi theo. Phải thường xuyên tìm tòi các tư liệu, có kiến thức nâng cao trên các phương tiện, đặc biệt là trên mạng internet. Lựa chọn trang Web nào hữu ích nhất, tiện dụng nhất, tác giả nào hay có các chuyên đề hay, khả quan nhất để sưu tầm tài liệu…

– Trong công tác BDHSG khâu đầu tiên là khâu tuyển chọn học sinh khâu này rất quan trọng . Chúng ta lựa chọn đội tuyển ngay sau khi kết thúc năm học thông qua việc trao đổi với GV giảng dạy trước đó để lựa chọn những em có khả năng, tư chất, trí tuệ, lòng đam mê vào đội tuyển, làm nguồn cho năm học kế tiếp.

– Bước tiếp theo, sau khi lựa chọn được học sinh, chúng ta lập kế hoạch cho mình một cách cụ thể tránh tình trạng thích đâu dạy đó. Dạy theo chuyên đề là biện pháp mà cá nhân tôi thấy đó là hữu hiệu nhất mà tôi sử dụng.

* Về chương trình bồi dưỡng:

– Biên soạn chương trình, nội dung bồi dưỡng rõ ràng, cụ thể, chi tiết cho từng khối, lớp ,từng mảng kiến thức và nhất thiết phải bồi dưỡng theo quy trình từ thấp đến cao, từ dễ đến khó để các em HS bắt nhịp dần.

– Xác định rõ trọng tâm kiến thức giảng dạy cho từng khối lớp để tránh trùng lập.

* Tài liệu BD:

– GV Sưu tầm các bộ đề thi các cấp trong tỉnh nhà và các tỉnh khác thông qua công nghệ thông tin nhằm giúp các em tiếp xúc làm quen với các dạng đề , luôn tìm đọc, tham khảo các tài liệu hay để hướng cho học sinh.

– Giáo viên hướng dẫn học sinh các tài liệu, sách vở… phù hợp với trình độ của các em để tự rèn luyện thêm ở nhà. Đồng thời cung cấp hoặc giới thiệu các địa chỉ trên mạng để học sinh có thể tự học, tự nghiên cứu, bổ sung kiến thức.

* Về thời gian bồi dưỡng:

– Để chương trình BDHSG có hiệu quả thì nhà trường cần có kế hoạch BDHSG ngay trong hè, liên tục và đều đặn, không dồn ép ở tháng cuối trước khi thi.

3. Đối với học sinh:

– Phải nhận thức đúng về tầm quan trọng của học tập.

– Phải yêu thích môn học, say mê trong học tập và ham học hỏi.

4. Đối với phụ huynh:

– Quan tâm tạo điều kiện, động viên tích cực con em học tập tốt hơn.

– Trang bị đầy đủ dụng cụ học tập.

– Thường xuyên liên lạc với giáo viên, nhà trường để nắm tình hình học tập của con mình.

Kính thưa đại hội!

Kính chúc Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành công tới các quý vị đại biểu dự đại hội!

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

– Kính thưa Đoàn chủ tịch

– Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

– Thưa toàn thể hội nghị!

Vừa rồi đại hội đó được nghe bản báo cáo và phương hướng của công đoàn, tôi hoàn toàn nhất trí cao.

Công đoàn muốn bảo vệ quyền lợi hợp pháp tốt cho người lao động chúng ta cần phải đưa ra những giải pháp sau:

Ba là: Công đoàn phải quan tâm đến từng cán bộ giáo viên, kịp thời thăm hỏi động viên khi mỗi người bị ốm đau hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài quan tâm về vật chất, Công đoàn cần phải quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ giáo viên.

Bốn là: Công đoàn phải tổ chức các hoạt động văn thể, tham quan nghỉ mát, học tập kinh nghiệm sẽ đem lại hiệu quả khích lệ tinh thần của cán bộ giáo viên sau thời gian làm việc mệt mỏi, làm tăng hiệu suất lao động trong thời gian tiếp theo.

Năm là: Công đoàn phải luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, thể hiện cho được chức năng đại diện quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Nhà giáo và người lao động. Dám đấu tranh và đấu tranh đến cùng với những việc làm vi phạm đến chế độ, chính sách đối với Nhà giáo và người lao động.

Sáu là: Công đoàn kịp thời khen thưởng động viên đối với thành tích, tìm kiếm và phát huy các nhân tố tích cực, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển, nhân rộng.

Vừa rồi là ý kiến tham luận của tôi về Công đoàn với công tác bảo về quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, rất mong sự đóng góp của toàn thể đại hội, để đưa phong trào của CĐ nhà trường ngày càng phát triển.

Xin hết.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài Tham Luận Xây Dựng Công Đoàn Vững Mạnh Trong Nhà Trường Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Công Đoàn

Kính thưa…………………………

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh là vấn đề mà tất cả các đơn vị Công đoàn đều hết sức quan tâm. Công đoàn có vững mạnh mới có đủ vị thế để thể hiện chức năng nhiệm vụ cơ bản của mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV, CNV song xây dựng CĐCS vững mạnh ở CĐ mỗi ngành nghề đều có những bước đi khác nhau. Đối với CĐ trường THCS Nậm Mười việc xây dựng các tổ chức công đoàn cơ sở hết sức được chú trọng bởi chúng tôi ý thức rằng: CĐCS ở các nhà trường là nền tảng của tổ chức Công đoàn nơi trực tiếp vận động tổ chức CBGVNV thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, của Ngành và các NQ của Đảng . Đặc biệt là nơi trực tiếp đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên và lao động.

Qua nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và phương hướng công tác nhiệm kỳ tới của Đoàn chủ tịch, tôi mạnh dạn đề xuất một số ý kiến như sau trong công tác xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

Trước hết CĐ cần quán triệt và thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo theo tinh thần NQ ĐH IX CĐVN, NQ của BCH Tổng LĐLĐ. Bên cạnh đó tổ chức CĐ cơ sở phải xây dựng được một bộ máy BCH có năng lực, thường xuyên chăm lo xây dựng các tổ công đoàn, cũng như tổ chức CĐ của đơn vị. BCH nên có những đ/c ngoài năng lực tổ chức các hoạt động công đoàn, năng lực chuyên môn còn có năng khiếu trong văn nghệ, thể dục thể thao… điều đó rất thuận lợi trong tổ chức hoạt động phát động phong trào. Bên cạnh đó cần tổ chức cho các đ/c trong BCH tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác CĐ do CĐ cấp trên tổ chức có chất lượng. Đồng thời với các hình thức tổ chức bồi dưỡng trên cần tổ chức học tập tổng kết kinh nghiệm từ thực tiễn công tác để giúp các đồng chí trong BCH luôn luôn vững vàng về nghiệp vụ, phấn khởi, vui vẻ, tự tin và có hiệu quả trong công tác. Mặc dù còn có những khó khăn về vấn đề kinh phí song CĐ nên tham mưu với chuyên môn có động viên thêm cho đội ngũ các đ/c làm công tác công đoàn ít nhất 100.000đ/1 đ/c/năm học.

Vấn đề thứ hai qua thực tiễn hoạt động chúng tôi đã thực hiện và tôi muốn tham luận ở đây trong vấn đề xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh đó là: Bộ máy BCH CĐ cơ sở đứng đầu là đ/c Chủ tịch Công đoàn phải xây được kế hoạch và nội dung hoạt động từng thời kỳ sát, đúng với chủ trương, Nghị quyết của CĐ cấp trên song phải phù hợp với thực tiễn hoạt động cũng như đặc điểm của Đoàn viên trong đơn vị và phải tổ chức sinh hoạt đều đặn theo quy chế đề ra. Với những tháng hoặc học kỳ với những chủ điểm lớn, gắn liền với các đợt thi đua như : Chào mừng ngày NGVN 20/11; chào mừng 8/3, 20/10… cần xây dựng các kế hoạch gắn liền với các phong trào: GVT – ĐVN, phong trào thi đua “ Hai tốt”.. phát huy hoạt động của Ban nữ công. Điều quan trọng nữa trong việc xây dựng kế hoạch đó là phải gắn với việc thực hiện các chỉ thị NQ của Đảng, ngành, đơn vị và CĐ cấp trên. Sau mỗi tháng, kỳ, năm học cần luôn báo cáo đánh giá với cấp uỷ nhà trường và đặc biệt là việc rút kinh nghiệm trong công tác để có điều chỉnh kế hoạch hoạt động phù hợp.

Vấn đề thứ ba đó là việc xây dựng các quy chế hoạt động của CĐ nhà trường. Sau khi ĐH cần quan tâm xây dựng các quy chế hoạt động và phối hợp hoạt động với các chuyên môn nhà trường trong quá trình thực hiện quy chế. Cần lồng ghép với nội dung các phong trào và cuộc vận động của ngành như cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” cuộc vận động ” Hai không”… để thúc đẩy phong trào, các hoạt động dạy học trong nhà trường thêm kỷ cương nề nếp và rất phong phú đa dạng.

Vấn đề thứ tư theo tôi là cần phải có hướng dẫn nội dung kế hoạch, chương trình tới tổ CĐ. VD như có hướng dẫn biểu điểm kiểm tra đánh giá và tự kiểm tra đánh giá với từng tổ CĐ, chỉ đạo CB và ĐV làm tốt công tác ĐV, xây dựng CĐ bộ phận, tổ CĐ vững mạnh, ĐV hoạt động CĐ xuất sắc.

Vấn đề thứ năm Qua thực tiễn tôi thấy trong tổ chức thực hiện các nội dung xây dựng CĐCS vững mạnh thì vấn đề quan trọng nữa đó là: Việc tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, tổng kết kinh nghiệm đặc biệt là sự coi trọng hoạt động của Uỷ ban kiểm tra, coi trọng nguyên tắc tập trung dân chủ ( tất cả mọi hoạt động đều phải vì ĐV, từ ĐV). Bên cạnh đó cần phải phát huy sức mạnh tập thể, năng lực làm chủ của Đoàn viên, trong các hoạt động của công đoàn và xây dựng đơn vị luôn thực hiện công tác công khai, công bằng.

Kính thưa…………………….

Lời đầu tiên……………………..

Tôi xin tham luận về việc phối hợp giữa công đoàn và tổ chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ nhà trường

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, không thể có một cá nhân, một tập thể, một cơ quan nào có thể giải quyết công việc một cách độc lập, tách rời mà phải luôn cần có sự phối hợp, trao đổi thông tin hay nói cách khác ở đâu có quản lý thì ở đó có nhu cầu phối hợp. Mục tiêu cuối cùng của phối hợp là tạo ra sự thống nhất, đồng thuận, bảo đảm chất lượng và hiệu quả trong công tác. Thông qua phối hợp, các bộ phận và cá nhân trong tổ chuyên môn nói riêng và tập thể nhà trường nói chung được trao đổi hoạt động và thông tin với nhau, hỗ trợ cho nhau trong việc thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tập thể và cá nhân, từ đó hiệu quả công việc được nâng cao.

Để phát huy vai trò của Công đoàn cũng như để làm tốt hơn nữa trong hoạt động phối hợp giữa Công đoàn và tổ chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, theo tôi:

+ BCH Công đoàn cần xác định rõ vị trí, vai trò, nhiệm vụ của từng tổ, từng cá nhân, trong hoạt động cần phân công trách nhiệm rõ ràng, coi trọng dân chủ, tôn trọng tiếp thu ý kiến đoàn viên; đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên.

Advertisement

+ Trong những buổi họp ban chấp hành công đoàn cần tạo không khí cởi mở, thẳng thắn, trung thực, công khai; xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đở nhau, tránh các biểu hiện bất hòa trong nội bộ Công đoàn.

+ Trong công tác thi đua luôn coi trọng chất lượng và hiệu quả công việc, thúc đẩy công tác chuyên môn, không đánh giá cảm tính mang bệnh thành tích, cần Tham mưu với Nhà trường khen thưởng thỏa đáng, phát hiện động viên kịp thời những điển hình gương người tốt việc tốt, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm.

+ BCH công đoàn cần linh hoạt trong cách giải quyết, tham mưu; không rập khuôn, máy móc và phải có sự phối hợp giữa mọi thành viên trong ban với nhau, phối hợp chỉ đạo tới các tổ chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ tốt nhất.

+ Với cá nhân công đoàn viên: Nên lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp trước khi khéo léo bày tỏ sự đồng tình hay phản bác, nêu ý kiến một cách xây dựng để tập thể ngày càng đoàn kết, có sự liên kết, hỗ trợ nhau chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ nhà trường. Nêu cao tinh thần hợp tác; thường xuyên chia sẻ những đề nghị, ý kiến, thông tin của mình với mọi người trong tổ, trong trường để mọi người có dịp gần gũi và hiểu về cách làm việc của nhau.

Xin trân trọng cảm ơn quí vị đã lắng nghe.

Bài tham luận xây dựng công đoàn vững mạnh trong nhà trường

Đáp Án Kiểm Tra Học Tập Nghị Quyết Đại Hội Đoàn Toàn Quốc Lần Thứ Xii Kiểm Tra Học Tập Nghị Quyết Đại Hội Đoàn Năm 2023

Lưu ý: Đáp án chỉ mang tính chất tham khảo!

Đáp án kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Câu 1: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định triển khai trong toàn Đoàn mấy chương trình đồng hành với thanh niên?

1 chương trình

2 chương trình

3 chương trình

4 chương trình

Câu 2: Đâu là một trong ba nhiệm vụ đột phá được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Tập trung củng cố tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động

Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên

Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên

Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có bản lĩnh chính trị, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, uy tín, tiên phong, gương mẫu

Câu 3: Đâu không phải là tên chương trình, đề án trọng điểm được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2023 – 2030”.

Đề án “Thành lập Quỹ hỗ trợ sáng kiến vì cộng đồng”.

Chương trình “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2023 – 2030”.

Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2023 – 2030”

Câu 4: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định quan điểm xây dựng Đoàn vững mạnh toàn diện trên những mặt nào?

Chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động

Chính trị, tổ chức và hành động

Chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động

Tổ chức và hành động

Câu 5: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định mốc thời gian sơ kết và tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII như thế nào?

Sơ kết năm 2025, tổng kết năm 2027

Sơ kết năm 2024, tổng kết năm 2027

Sơ kết năm 2027, tổng kết năm 2032

Sơ kết năm 2023, tổng kết năm 2026

Câu 6: Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2027 diễn ra tại đâu?

TP Hồ Chí Minh

TP Hà Nội

TP Đà Nẵng

TP Cần Thơ.

Câu 7: Hãy cho biết đâu không phải tên Diễn đàn tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên

Thanh niên xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước

Tổ chức Đoàn – Người bạn đồng hành với thanh niên

Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo

Câu 8: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về tỷ lệ thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

50% thanh niên

55% thanh niên

60% thanh niên

65% thanh niên

Câu 9: Đâu là tên của chương trình đồng hành với thanh niên được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Đồng hành với thanh niên trong học tập

Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm

Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng

Đồng hành với thanh niên trong hội nhập quốc tế

Câu 10: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về số lượng thôn, bản khó khăn được đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ hoàn thành tiêu chí nông thôn mới trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

250 thôn, bản khó khăn

300 thôn, bản khó khăn

350 thôn, bản khó khăn

400 thôn, bản khó khăn

Câu 11: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về tỷ lệ đoàn viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 – 2027

50% đoàn viên

60% đoàn viên

70% đoàn viên

80% đoàn viên

Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên

Thanh niên tiến vào kỷ nguyên số

Tự hào truyền thống, vững bước tương lai

Vững vàng niềm tin, tự hào tiến bước

Câu 13: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định giải pháp về việc sử dụng và tương tác với ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam” như thế nào?

Phấn đấu 100% đoàn viên sử dụng và tương tác thường xuyên với ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam”

Phấn đấu 90% đoàn viên sử dụng và tương tác thường xuyên với ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam”

Phấn đấu 80% đoàn viên sử dụng và tương tác thường xuyên với ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam”

Phấn đấu 70% đoàn viên sử dụng và tương tác thường xuyên với ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam”

Câu 14: Đâu là nhận định khái quát về kết quả triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên trong nhiệm kỳ 2023 – 2023?

Góp phần phát triển toàn diện thanh niên

Nội dung thiết thực

Khẳng định vai trò của Đoàn trong chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền, lợi ích và nhu cầu chính đáng của thanh niên

Cả 3 đáp án đều đúng

Câu 15: Hãy cho biết nội hàm của chủ trương 1+1?

Mỗi đoàn viên, hội viên giới thiệu được ít nhất 1 thanh niên tham gia Đoàn, Hội

Mỗi đoàn viên giới thiệu được ít nhất 1 hội viên tham gia Đoàn

Mỗi đoàn viên, hội viên giới thiệu được ít nhất 1 thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội

Mỗi đoàn viên, hội viên bồi dưỡng được ít nhất 01 đội viên trưởng thành vào Đoàn, Hội

Câu 16: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về tỷ lệ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đoàn trong nhiệm kỳ 2023 2027?

100% cán bộ đoàn, đoàn viên, 70% thanh niên

100% cán bộ đoàn, đoàn viên, 80% thanh niên

100% cán bộ đoàn, đoàn viên, 90% thanh niên

100% cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên

Câu 17: Đâu không phải là tên chương trình, đề án trọng điểm được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Chương trình “Tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp giai đoạn 2023 – 2030”.

Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2023 – 2027″.

Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em giai đoạn 2023 – 2027″.

Đề án “Nâng cao năng lực tình nguyện cho thanh niên Việt Nam giai đoạn 2023 2030″

Câu 18: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về số lượng đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

01 triệu đoàn viên ưu tú

1,5 triệu đoàn viên ưu tú

02 triệu đoàn viên ưu tú

2,5 triệu đoàn viên ưu tú

Câu 19: Đâu không phải nhiệm vụ của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2023 – 2023

Xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2023 – 2027

Sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn

Kiện toàn Ban Thường vụ Trung ương Đoàn

Câu 20: Đâu là tên phong trào hành động cách mạng của Đoàn trong nhiệm kỳ 2023 – 2027 được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Tuổi trẻ giữ nước

Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp

Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc

Tuổi trẻ tiến quân vào khoa học công nghệ

Câu 21: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về số ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được tổ chức Đoàn hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

250 nghìn

300 nghìn

350 nghìn

400 nghìn

Câu 22: Đâu là một trong ba nhiệm vụ đột phá được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên

Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh thiếu niên

Nâng cao kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên

Nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng lao động cho thanh thiếu niên

Câu 23: Chương trình “Ngày đoàn viên” được tổ chức ở nơi nào?

Nơi không có đoàn viên

Nơi có đoàn viên nhưng không có tổ chức Đoàn

Nơi tổ chức Đoàn vừa kết nạp Đoàn viên mới

Nơi tổ chức Đoàn phát triển mạnh.

Câu 24: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về tổng số dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên được tổ chức Đoàn hỗ trợ trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

7 nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo

8 nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo

9 nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo

10 nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo

Câu 25: Đâu là những nội hàm chính của phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”?

Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; tham gia xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; hướng về biên giới, biển đảo; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dân cư

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp

Tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với nước bạn tại các tỉnh giáp biên.

05 diễn đàn

06 diễn đàn

07 diễn đàn

07 diễn đàn

Câu 27: Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ nhất, khoá XII đã bầu bao nhiêu đồng chí tham gia Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn

17 đồng chí

19 đồng chí

21 đồng chí

23 đồng chí

Câu 28: Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ nhất, khoá XII đã bầu bao nhiêu đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn?

05 đồng chí

06 đồng chí

07 đồng chí

08 đồng chí

Câu 29: Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ nhất, khoá XII đã bầu Ban Thường vụ Trung ương Đoàn gồm bao nhiêu đồng chí?

31 đồng chí

33 đồng chí

35 đồng chí

37 đồng chí

Câu 30: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định mốc thời gian tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc như thế nào?

5 năm 1 lần

5 năm 2 lần

2 năm 1 lần

Định kỳ hằng năm

30 triệu

35 triệu

40 triệu

45 triệu

Câu 32: Giải thưởng nào được Trung ương Đoàn tổ chức trao cho cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hằng năm

Giải thưởng Lương Đình Của

Giải thưởng Lý Tự Trọng

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Giải thưởng Thanh niên sống đẹp

Câu 33: Hãy điền từ còn thiếu vào dấu “…” để hoàn thiện phương châm về công tác xây dựng Đoàn: “chất lượng … là trọng tâm, công tác … là khâu đột phá”?

Cán bộ, đoàn viên

Đoàn viên, cán bộ đoàn

Tổ chức cơ sở đoàn, đoàn viên

Tổ chức cơ sở đoàn, cán bộ đoàn

Câu 34: Đâu không phải là nội dung của chủ trương “3 liên kết” trong phong trào “Thanh niên tình nguyện” nhiệm kỳ 2023 – 2027?

Liên kết lực lượng

Liên kết địa bàn

Liên kết nhu cầu

Liên kết cộng đồng

Câu 35: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định có bao nhiêu bài học kinh nghiệm từ kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2023 – 2023?

3 bài học kinh nghiệm

4 bài học kinh nghiệm

5 bài học kinh nghiệm

6 bài học kinh nghiệm

Câu 36: Chủ trương mỗi đoàn viên, hội viên giới thiệu được ít nhất một thanh niên tham gia Đoàn, Hội có tên là gì?

Chủ trương “1 cùng 1”

Chủ trương “1 +1″

Chủ trường “1 và 1”

Chủ trường “1 với 1”

Câu 37: Phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong nhiệm kỳ 2023 – 2027 thực hiện chủ trương trọng tâm nào?

Chủ trương “3 xung kích”

Chủ trương “3 đồng hành”

Chủ trương “3 liên kết”

Chủ trương “3 cùng”

Câu 38: Đâu là tên của chương trình đồng hành với thanh niên được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần

Đồng hành với thanh niên trong nghiên cứu khoa học

Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm

Đồng hành với thanh niên trong hội nhập quốc tế

Câu 39: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định có bao nhiêu chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2023 – 2023 chưa hoàn thành?

1 chỉ tiêu

2 chỉ tiêu

3 chỉ tiêu

4 chỉ tiêu

Bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi

Xây dựng Đoàn vững mạnh

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên

Hội nhập quốc tế mạnh mẽ

Câu 41: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về số lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ 2023 – 2027

7 triệu lượt thanh thiếu nhi

8 triệu lượt thanh thiếu nhi

9 triệu lượt thanh thiếu nhi

10 triệu lượt thanh thiếu nhi

Câu 42: Hãy cho biết đâu là hình tượng chủ đạo trong các sản phẩm tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Cây tre

Hoa sen

Hoa hướng dương

Chim bồ câu

Câu 43: Hãy cho biết tên ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Hát vang lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam

Thanh niên Việt Nam tiến bước

Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên

Sứ mệnh thanh niên

Câu 44: Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn trong nhiệm kỳ này được chính thức phát động từ thời điểm nào?

Từ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Từ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

Từ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

Từ năm 2023, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn

Câu 45: Đâu không phải là tên chương trình, đề án trọng điểm được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng giai đoạn 2023 – 2030″.

Đề án “Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy Tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2023 – 2030″.

Đề án “Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2023- 2030″.

Đề án “Phòng chống đuối nước, tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2023 – 2030″

Câu 46: Đâu là tên một phong trào trong thiếu nhi triển khai trong nhiệm kỳ?

Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Học sinh 3 tốt

Học sinh 3 rèn luyện

Ba giỏi

Câu 47: Ngay sau khi kết thúc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, hoạt động nào đã được triển khai quy mô toàn quốc để chào mừng thành công Đại hội?

Ngày thanh niên cùng hành động

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội

Câu 48: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về số thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

2 triệu thiếu nhi

3 triệu thiếu nhi

4 triệu thiếu nhi

5 triệu thiếu nhi

Câu 49: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về tỷ lệ thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

55% thanh niên

60% thanh niên

65% thanh niên

70% thanh niên

Câu 50: Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá XII gồm bao nhiêu đồng chí?

144 đồng chí

145 đồng chí

154 đồng chí

155 đồng chí

Câu 51: Đâu là tên phong trào hành động cách mạng của Đoàn trong nhiệm kỳ 2023 – 2027 được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Thanh niên tình nguyện

Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Ba xung kích làm chủ tập thể

Ba sẵn sàng

Câu 52: Đâu là thành tố mới trong khẩu hiệu hành động Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII so với Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI?

Tiên phong

Bản lĩnh

Khát vọng

Đoàn kết

Câu 53: Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2027 có bao nhiêu đại biểu tham dự?

Có 1000 đại biểu tham dự đại hội

Có 991 đại biểu tham dự đại hội

Có 981 đại biểu tham dự đại hội

Có 971 đại biểu tham dự đại hội

Câu 54: Đâu không phải tên chương trình đồng hành với thanh niên được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Đồng hành với thanh niên trong học tập

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hoá tinh thần

Đồng hành với thanh niên trong hội nhập quốc tế

Câu 55: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định sẽ triển khai mô hình nào để nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của tổ chức Đoàn các cấp?

Hội đồng thanh niên

Tiếng nói thanh niên

Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên

Những người bạn của Đoàn

Câu 56: Đâu là một trong ba nhiệm vụ đột phá được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Triển khai sâu rộng phong trào “Thanh niên tình nguyện”

Triển khai sâu rộng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”

Triển khai sâu rộng chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”, nhất là khởi nghiệp sáng tạo

Triển khai sâu rộng các chương trình đồng hành với thanh niên

Câu 57: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định triển khai trong toàn Đoàn mấy phong trào hành động cách mạng lớn?

02 phong trào

03 phong trào

04 phong trào

05 phong trào

Câu 58: Đâu không phải nội hàm của phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học

Sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh

Sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân và đời sống sinh hoạt

Sáng tạo trong tham gia hoạt động tình nguyện

Câu 59: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về số thanh niên được giới thiệu việc làm trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

2,5 triệu thanh niên

3 triệu thanh niên

3,5 triệu thanh niên

4 triệu thanh niên

Câu 60: Đâu không phải là tên một phong trào trong thanh niên học sinh, sinh viên triển khai trong nhiệm kỳ?

Sinh viên 5 tốt

Học sinh 3 tốt

Học sinh 3 rèn luyện

Ba giỏi

Câu 61: Nhiệm vụ, giải pháp công tác đối ngoại thanh niên trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đề cập đến những nội hàm nào?

Công tác đối ngoại thanh niên; công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại; hỗ trợ thanh niên hội nhập quốc tế; công tác thanh niên ở ngoài nước; khai thác dự án, nguồn lực quốc tế

Công tác đối ngoại thanh niên; công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại; công tác thanh niên ở ngoài nước; khai thác dự án, nguồn lực quốc tế

Công tác đối ngoại thanh niên; công tác thanh niên ở ngoài nước; khai thác dự án, nguồn lực quốc tế

Công tác đối ngoại thanh niên; công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại; hỗ trợ thanh niên hội nhập quốc tế; công tác thanh niên ở ngoài nước

Câu 62: Đại hội Đoàn toàn quốc được tổ chức bao lâu một lần?

2 năm 1 lần

4 năm 1 lần

5 năm 1 lần

10 năm 1 lần

Câu 63: Hãy cho biết đâu là mô hình đã được triển khai thành công nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em trong nhiệm kỳ 2023 – 2023?

Diễn đàn trẻ em

Điều em muốn nói

Thiếu niên nói

Hội đồng trẻ em

Câu 64: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về tổng số vốn vay được hỗ trợ cho thanh niên để khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

12 nghìn tỷ đồng

13 nghìn tỷ đồng

14 nghìn tỷ đồng

15 nghìn tỷ đồng

Câu 65: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về Số lượng cây xanh được đoàn viên, thanh niên tham gia trồng mới trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

70 triệu cây xanh

80 triệu cây xanh

90 triệu cây xanh

100 triệu cây xanh

Câu 66: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định trong nhiệm kỳ 2023 – 2023, toàn Đoàn đã hoàn thành và vượt bao nhiêu chỉ tiêu?

7 chỉ tiêu

8 chỉ tiêu

9 chỉ tiêu

10 chỉ tiêu

Câu 67: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhận định trong nhiệm kỳ 2023 – 2023, các cấp bộ đoàn đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng Đoàn vững mạnh về những mặt nào?

Tổ chức, cán bộ, hành động

Chính trị, tổ chức và hành động

Chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ và hành động

Chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động

Câu 68: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định “Trong mọi hoạt động của Đoàn, phải thật sự tin tưởng, tôn trọng và phát huy vị trí trung tâm, vai trò chủ thể của thanh niên”. Để thực hiện quan điểm đó, Văn kiện đề ra phương châm như thế nào?

Thanh niên biết, thanh niên làm, thanh niên kiểm tra, thanh niên thụ hưởng

Thanh niên biết, thanh niên bàn, thanh niên kiểm tra, thanh niên thụ hưởng

Thanh niên biết, thanh niên bàn, thanh niên làm, thanh niên thụ hưởng

Thanh niên biết, thanh niên bàn, thanh niên làm, thanh niên kiểm tra, thanh niên giám sát, thanh niên thụ hưởng

Câu 69: Hãy cho biết đâu không phải tên Diễn đàn tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Xây dựng Đội vững mạnh – Vì đàn em thân yêu.

Xây dựng Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập

Câu 70: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về số lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

30 triệu lượt

40 triệu lượt

50 triệu lượt

60 triệu lượt

Câu 71: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã nhắc lại quan điểm trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng khi đề cập đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Hãy cho biết quan điểm đó?

Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai

Tất cả vì đàn em thân yêu

Phát huy quyền tham gia của trẻ em

Dành những điều kiện tốt nhất, sự chăm lo chu đáo nhất cho trẻ em – tương lai của đất nước

Câu 72: Hãy cho biết đâu là khẩu hiệu hành động của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Tiên phong. Đoàn kết, Bản lĩnh, sáng tạo, Phát triển

Tiên phong, Xung kích, Sáng tạo, Khát vọng, Phát triển

Khát vọng, Tiên phong, Đoàn kết, Bản lĩnh, Sáng tạo

Khát vọng, Bản lĩnh, Xung kích, Đoàn kết, Sáng tạo

Câu 73: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

76(%)

67(%)

68(%)

86(%)

Câu 74: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định có bao nhiêu nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

3 nhiệm vụ đột phá

4 nhiệm vụ đột phá

5 nhiệm vụ đột phá

6 nhiệm vụ đột phá

Câu 75: Đâu là điểm mới trong chủ trương 1+2 nhiệm kỳ 2023 – 2027?

Cán bộ đoàn cấp trung ương và cấp tỉnh 1 năm tối thiểu có 2 đợt công tác “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” tại cơ sở

Cán bộ đoàn cấp trung ương và cấp tỉnh 1 năm tối thiểu có 2 đợt công tác chuyên đề tại cơ sở

Cán bộ đoàn cấp trung ương và cấp tỉnh 1 năm tối thiểu có 2 tháng liên tục đi công tác tại cơ sở

Cán bộ đoàn cấp trung ương và cấp tỉnh ít nhất 1 lần đi đào tạo thực tế tại cơ sở trong thời gian 2 năm

Câu 76: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định triển khai bao nhiêu chương trình, đề án trọng điểm trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

9 chương trình, đề án

10 chương trình, đề án

11 chương trình, đề án

12 chương trình, đề án

Câu 77: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về số lượt thanh thiếu niên được tư vấn hướng nghiệp và việc làm trong chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023 – 2027?

12 triệu lượt thanh thiếu niên

13 triệu lượt thanh thiếu niên

14 triệu lượt thanh thiếu niên

15 triệu lượt thanh thiếu niên

Câu 78: Đâu là tên của chương trình đồng hành với thanh niên được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Đồng hành với thanh niên trong nghiên cứu khoa học

Đồng hành với thanh niên trong hội nhập quốc tế

Đồng hành với thanh niên trong chuyển đổi số

Câu 79: Trong các chương trình, đề án trọng điểm nhiệm kỳ 2023 – 2027, có bao nhiêu chương trình, đề án đã được xác định trong Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2023 – 2030?

5 chương trình, đề án

6 chương trình, đề án

7 chương trình, đề án

8 chương trình, đề án

Câu 80: Trong phát biểu chỉ đạo Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dặn thanh niên phải “tiên phong” trên những lĩnh vực nào?

Trau dồi đạo đức cách mạng; học tập, rèn luyện; lao động, sản xuất, sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ chính trị, chia sẻ cùng cộng đồng; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự

Trau dồi đạo đức cách mạng; học tập, rèn luyện; sáng tạo; tình nguyện chung sức cùng cộng đồng; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự

Học tập; Lao động; Tình nguyện; bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự

Đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần

Câu 81: Các chương trình đồng hành với thanh niên trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đều được bố cục gồm những nhóm giải pháp chính, hãy cho biết những nhóm giải pháp đó?

Xây dựng môi trường; chăm lo, hỗ trợ thanh niên; tham mưu cơ chế, chính sách, pháp luật

Chăm lo, hỗ trợ thanh niên; tham mưu cơ chế, chính sách, pháp luật

Xây dựng khung khổ pháp lý; đầu tư cơ chế, chính sách; chăm lo, hỗ trợ thanh niên

Advertisement

Xây dựng môi trường; tham mưu cơ chế, chính sách, pháp luật

Câu 82: Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2027 diễn vào thời gian nào?

Từ ngày 13 – 16/12/2024

Từ ngày 14 – 16/12/2024

Từ ngày 13 – 17/12/2024

Từ ngày 14 – 17/12/2024

Câu 83: Đâu là phương châm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, thù địch trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Nhận thức đúng, hành động nhanh, lan toả rộng

Nhận thức đúng, thông tin đủ, hành động nhanh, lan toả rộng

Nhận thức đúng, kết nối mạnh, lan toả rộng

Nhận thức đúng, thông tin đủ, hành động nhanh, kết nối mạnh, lan toả rộng

Câu 84: Đâu là phương châm trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Đoàn rộng, Hội mạnh

Đoàn tiêu biểu, Hội rộng rãi

Đoàn mạnh, Hội rộng

Đoàn mạnh, Hội mạnh

Câu 85: Đâu là tên phong trào hành động cách mạng của Đoàn trong nhiệm kỳ 2023 – 2027 được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

4 mới

Tuổi trẻ sáng tạo

Thanh niên lập nghiệp

Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới

Câu 86: Đâu là một giải pháp mới trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII về triển khai phong trào “Thanh niên tình nguyện”?

Xây dựng “Nhật ký tình nguyện” cho đoàn viên trên Ứng dụng Thanh niên Việt Nam

Tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông”

Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Câu 87: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác lập chỉ tiêu như thế nào về tỷ lệ thanh thiếu nhi được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2027?

60% thanh thiếu nhi

65% thanh thiếu nhi

70% thanh thiếu nhi

75% thanh thiếu nhi

Câu 88: Đâu không phải là nội hàm của phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Tình nguyện xây dựng nông thôn mới

Tình nguyện trong học tập

Tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh

Tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng

Câu 89: Đâu là nhận định khái quát về kết quả công tác giáo dục của Đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2023 trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

(1) Việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

(2) Tổ chức Đoàn các cấp luôn quan tâm, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức giáo dục.

Cả hai nhận định (1) và (2) đều đúng

Cả hai nhận định (1) và (2) đều sai

Câu 90: Đâu là một giải pháp mới trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII về triển khai phong trào “Thanh niên tình nguyện”?

Khuyến khích Đoàn cấp tỉnh tổ chức ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trực tuyến/năm

Tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông”

Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Câu 91: Có bao nhiêu nhiệm vụ, giải pháp cơ bản trên các mặt công tác được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

6 nhiệm vụ, giải pháp

7 nhiệm vụ, giải pháp

8 nhiệm vụ, giải pháp

9 nhiệm vụ, giải pháp

Câu 92: Hãy cho biết những định hướng trong phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới?

Tăng cường công tác giáo dục; đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh

Tăng cường công tác giáo dục; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh

Tăng cường công tác giáo dục; đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh

Tăng cường công tác giáo dục; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng chăm lo phát triển thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh

Câu 93: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định triển khai xuyên suốt đợt sinh hoạt chính trị nào để nâng cao đạo đức cách mạng trong tuổi trẻ Việt Nam?

Tuổi trẻ Việt Nam những câu chuyện đẹp

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên

Câu 94: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đánh giá, trong nhiệm kỳ 2023 – 2023, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt bao nhiêu %?

55(%)

66(%)

77(%)

88(%)

Câu 95: Đâu là phong trào được triển khai trong thanh niên công chức, viên chức?

Ba rèn luyện

Ba trách nhiệm

Bốn nhất

Ba giỏi

Câu 96: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xác định tập trung giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp trong những khối đối tượng nào?

Công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, lực lượng vũ trang, trí thức trẻ, thanh niên nông thôn, dân tộc thiểu số, cán bộ đoàn cơ sở

Sinh viên, lực lượng vũ trang, trí thức trẻ, cán bộ đoàn cơ sở

Công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, lực lượng vũ trang, trí thức trẻ, cán bộ đoàn cơ sở

Sinh viên, thanh niên nông thôn, dân tộc thiểu số

Câu 97: Đâu không phải là tên chương trình, đề án trọng điểm được xác định trong Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng giai đoạn 2023 – 2030″

Chương trình “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2023 – 2030”.

Đề án “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh thiếu nhi Việt Nam trong tình hình mới”.

Đề án “Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước giai đoạn 2023 – 2030

Câu 98: Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhận định trong nhiệm kỳ 2023 – 2023, các cấp bộ Đoàn đã triển khai hiệu quả đề án nào nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong hội nhập quốc tế?

Đề án nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2023 – 2023

Đề án bồi dưỡng kỹ năng hội nhập cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên giai đoạn 2023 – 2023

Đề án Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2023 – 2023

Đề án Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2023 – 2023

Câu 99: Từ năm 2023, đoàn viên mới kết nạp học bao nhiêu bài học lý luận chính trị?

03 bài học

04 bài học

05 bài học

06 bài học

Câu 100: Hiện nay, có bao nhiêu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hơn 5 triệu

Hơn 6,2 triệu

Hơn 10 triệu

Hơn 22 triệu

Nghị Luận Về Sự Tử Tế Trong Xã Hội Hiện Đại

Hiểu thế nào cho đúng về “Sự tử tế”?

Sự tử tế nghe có vẻ đơn giản nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa thật sự của nó. Vậy tử tế là gì? Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về sự tử tế nhưng chúng ta hãy hiểu một cách nôm na đó là lối sống ngay thẳng, thật thà biết sống vì mình, vì người khác. Tử tế trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động, luôn đứng đắn, có văn hóa, đạo đức và có tình yêu thương.

Sự tử tế bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống

Tử tế là những hành động vô cùng thiết thực, nó được thể hiện qua cách đối xử với mọi người xung quanh. Đơn giản như việc tôn trọng người khác, kính trên nhường dưới, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ và cảm thông trước những nỗi đau của người khác,… Tất cả những điều đó đều xuất phát từ sự tử tế.

Sự tử tế có ý nghĩa gì trong xã hội hiện đại?

Từ xưa đến nay sự tử tế luôn mang lại ý nghĩa lớn trong cuộc sống, đôi khi nó là thước đo nhân cách của con người đối với các mối quan hệ xã hội.

Sự tử tế trước hết mang đến cho bản thân niềm vui, niềm hạnh phúc.

Lối sống tử tế giúp quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp hơn, con người biết đồng cảm và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Giúp xã hội phát triển lành mạnh, thế giới không còn bạo lực, chiến tranh thay vào đó là một xã hội đầy tình người khi sự tử tế luôn hiện hữu ở mỗi chúng ta.

Sự tử tế giúp con người nhìn nhận lại, hành động của bản thân, kiểm soát mọi suy nghĩ, hành động xấu và đối nhân xử thế một cách đàng hoàng.

Thực trạng về sự tử tế trong cuộc sống hiện nay

Ngày nay, tử tế luôn được nhân rộng khắp mọi nơi, con người luôn biết chia sẻ yêu thương lẫn nhau và cảm thông cho nhau nhiều hơn. Thiết thực nhất là các chuyến từ thiện ngày càng nhiều, tiếp cận, san sẻ được vô số hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên vẫn còn đâu đó hành động thiếu tử tế, không tôn trọng người khác. Có những người, đã mượn hình ảnh từ thiện để trục lợi cho bản thân – Việc làm tốn không ít giấy mực của giới báo chí. Những hành động ấy đáng bị lên án và cần được chấn chỉnh ngay.

Làm thế nào để sống tử tế mỗi ngày?

Hình ảnh đẹp về sử tử tế

Tử tế không xuất phát từ bản năng ở mỗi con người mà sự tử tế chịu tác động từ môi trường sống xung quanh chúng ta. Nhưng làm thế nào để sống tử tế mỗi ngày?

Đầu tiên nên phát triển quan điểm sống tử tế của cá nhân bằng cách quan tâm đến người khác một cách chân thành. Không nên tử tế nếu bạn muốn đạt được điều mà mình mong muốn. Luôn tử tế với chính bản thân mình, học hỏi sự tử tế từ người khác. Đối xử tốt với tất cả mọi người chứ không riêng những người cần giúp đỡ.

Phát triển những phẩm chất tử tế, thể hiện lòng trắc ẩn đối với người khác. Lắng nghe, thân thiện với mọi người xung quanh.

Sự tử tế còn đến từ những hành động thiết thực trong cuộc sống như: Cùng chia sẻ khó khăn với người khác, nở nụ cười hạnh phúc với người khác, quan tâm đến mọi người, tham gia các hoạt động thiện nguyện,…

Thực hiện hành động tử tế một cách tự giác chứ không cần nhắc nhở. Đơn giản như những hành động giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, nhường ghế xe bus cho người già và phụ nữ mang thai…

Để sự tử tế mỗi ngày được nhân lên thì thái độ sống là một điều vô cùng quan trọng. Hãy luôn lễ phép với người lớn và nhẹ nhàng với trẻ em. Giữ thái độ ôn hòa với mọi người xung quanh.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của xã hội, các mối quan hệ ngày càng nhiều và trở nên phức tạp hơn, do đó sự tử tế luôn được đặt lên hàng đầu. Con người nên tử tế với nhau qua từng hành động, lời nói, suy nghĩ và cả quan điểm sống.

Bạn đọc quan tâm

Đăng bởi: Nhân Trương

Từ khoá: Nghị luận về sự tử tế trong xã hội hiện đại

Kế Hoạch Tổ Chức Ngày Hội Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Năm 2023 Mẫu Kế Hoạch Tổ Chức Ngày Đại Đoàn Kết Khu Dân Cư

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm nâng cao nhận thức về Đảng và Nhà nước

Kế hoạch tổ chức ngày đại đoàn kết năm 2023

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH……..

BAN THƯỜNG TRỰC

……, ngày…. tháng…. năm 2023

Thực hiện Hướng dẫn số 71/HD-MTTW-BTT, ngày 24/9/2024 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc và sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền với nhân dân trong cộng đồng; phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Tổ chức Ngày hội để kịp thời động viên, khích lệ Nhân dân đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, cùng nhau phát triển kinh tế – xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giành “thắng lợi kép”. Ngày hội đại đoàn kết là dịp để Nhân dân tự đánh giá kết quả tự quản của cộng đồng; suy tôn, biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

2. Yêu cầu

Tổ chức ngày hội đại đoàn kết các dân tộc năm 2023 tại các địa bàn khu dân cư phải đảm bảo tính thiết thực, tiết kiệm, an toàn, tránh hình thức, lãng phí, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tùy tình hình thực tế, phần Lễ có thể tổ chức ngắn gọn, phần Hội lựa chọn các nội dung phù hợp tạo không khí vui tươi và thu hút sự tham gia của người dân.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Đối với các khu dân cư trên địa bàn các huyện, thành phố có tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, các hoạt động trở lại bình thường

1.1. Nội dung và hình thức tuyên truyền

a. Nội dung tuyên truyền

Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 91 năm qua; tuyên truyền về kết quả thực hiện Đại hội Đảng các cấp; về các tập thể, hộ gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các

phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, khu dân cư; các gương điển hình, tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; về những mô hình, cách làm hay trong phát huy vai trò tự quản của Nhân dân ở cộng đồng khu dân cư.

b. Hình thức tuyên truyền

+ Tuyên truyền thông qua hệ thống phát thanh, truyền hình, cuộc họp, sinh hoạt của khu dân cư, sinh hoạt của các đoàn thể nhân dân.

+ Xây dựng panô, áp phích, khẩu hiệu ở các khu trung tâm, các cơ quan, công sở trang trí băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cổ động trong dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

1.2. Triển khai các hoạt động ở khu dân cư trong dịp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc

– Đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua ở cộng đồng dân cư, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện năm tới; biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình, cá nhân tích cực đóng góp vật chất, tinh thần, ngày công xây dựng cộng đồng, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

– Tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ; động viên các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu; chia sẻ, giúp đỡ gia đình khó khăn trên địa bàn dân cư.

– Đánh giá các hoạt động do cộng đồng triển khai như các công trình được hỗ trợ thực hiện, các mô hình tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.

– Trao tặng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn. – Động viên các hộ gia đình treo cờ Tổ quốc trong dịp diễn ra Ngày hội.

– Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ phố, trồng và chăm sóc vườn hoa, cây xanh; chỉnh trang khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp.

1.3. Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư * Phần Lễ (tổ chức không quá 90 phút):

– Văn nghệ chào mừng;

– Chào cờ;

– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu kết hợp ôn lại 91 năm MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2024).

– Báo cáo của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư (hoặc Liên Ban Công tác Mặt trận khu dân cư hoặc Ủy ban MTTQ cấp xã).

Tiêu đề báo cáo: Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết các dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023.

– Chủ trì phát biểu tiếp thu và giải trình (nếu có);

– Biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19;

– Mời lãnh đạo cấp trên phát biểu, tặng quà (chỉ mời 01 lãnh đạo cao nhất phát biểu tại ngày hội);

– Phát động Nhân dân ở cộng đồng dân cư hưởng ứng thi đua góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của khu dân cư, của xã (phường, thị trấn ) năm 2023; – Phát biểu cảm ơn và kết thúc buổi Lễ.

* Phần hội (có thể tổ chức trước hoặc sau phần Lễ)

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống, sinh hoạt văn hóa cộng đồng (chú trong phát huy nét văn hóa truyền thống của dân tộc tạo khí thế sôi nổi trong Ngày hội).

1.4. Thành phần tham gia Ngày hội

– Toàn thể Nhân dân hoặc đại diện gia đình ở khu dân cư, liên khu dân cư; người dân đi làm ăn xa quê hương; cán bộ, đảng viên công tác tại các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang các cấp đóng trên địa bàn.

– Mời các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động hỗ trợ, đóng góp cho cộng đồng dân cư.

– Mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp, đại biểu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thôn, xã, huyện đến dự Ngày hội. 2. Trường hợp đối với các khu dân cư trên địa bàn các huyện, thành phố tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, không đảm bảo để tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc theo hình thức tập trung

– Tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp, thông qua Trạm truyền thanh, loa phóng thanh, công nghệ thông tin (Zalo, Facebook, Viber…) theo các nội dung tuyên truyền ở điểm (a), mục 1.1, phần II của kế hoạch này.

– Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã đề xuất, tham mưu để Đảng ủy chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã tặng giấy khen biểu dương các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nhất là tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

– Ở các khu dân cư, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm đảm bảo khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

– Có hình thức tặng quà phù hợp các hộ gia đình có công, hộ nghèo khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19; thăm các gia đình có người thân bị chết do dịch bệnh Covid-19 (nếu có).

3. Đối với các khu dân cư trên địa bàn các huyện, thành phố đang thực hiện phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội

– Tuyên truyền, vận động, khơi dậy, phát huy tinh thần đại đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

– Tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện, trợ giúp những gia đình, cá nhân khó khăn, tặng các phần quà đại đoàn kết, túi an sinh… không để người dân nào khó khăn không được trợ giúp.

– Có hình thức động viên, biểu dương, khen thưởng phù hợp đối với các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

III. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Thời gian: Thời gian tổ chức Ngày hội diễn ra 01 ngày, tập trung trong khoảng từ ngày 01/11/2024 đến hết ngày 18/11/2024.

2. Hình thức tổ chức ngày hội

– Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh chủ trì tổ chức các hoạt động nhân Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2024). – Tổ chức ngày hội ở khu dân cư, tuỳ theo tình hình thực tế của từng địa bàn, các đơn vị tổ chức ngày hội báo cáo xin chủ trương của cấp ủy về việc tổ chức Ngày hội được thực hiện quy mô, số lượng đại biểu phù hợp với điều kiện cụ thể của từng khu dân cư, tình hình dịch bệnh và bảo đảm vai trò chủ trì việc tổ chức Ngày hội được thực hiện như sau:

+ Tổ chức Ngày hội ở 01 khu dân cư: do Ban Công tác Mặt trận chủ trì; + Tổ chức Ngày hội từ 02 khu dân cư trở lên (Liên khu dân cư): do Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư phối hợp chủ trì;

+ Tổ chức Ngày hội trong phạm vi toàn xã (phường, thị trấn): do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã chủ trì, phối hợp với Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thực hiện.

3. Hình thức trang trí

– Treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu trên địa bàn khu dân cư.

– Ma két trang trí nơi tổ chức phần Lễ của Ngày hội:

(Biểu trưng của Mặt trận)

NGÀY HỘI

ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Khu dân cư (hoặc liên khu dân cư)……. xã (phường, thị trấn)

…. Ngày….. tháng…. năm 2023

IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC NGÀY HỘI

– Ở cấp tỉnh, huyện: Thực hiện trên cơ sở kế hoạch và dự trù kinh phí hàng năm được phê duyệt.

– Ở cấp xã và khu dân cư: Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 121/TT BTC ngày 15/11/2024 của Bộ Tài chính về hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và từ nguồn xã hội hóa để tổ chức Ngày hội và để khen thưởng, biểu dương.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2024).

– Căn cứ tình hình thực tế của tỉnh, thực hiện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức thành viên, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và của Tỉnh tuyên truyền, đưa tin trước, trong và sau ngày hội. Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hướng dẫn bình xét và công nhận các danh hiệu ở khu dân cư.

– Chọn và tham dự các điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tại các huyện, thành phố.

Advertisement

– Báo cáo và xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy mời các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách địa bàn tham dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư.

– Phân công các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tham dự Ngày hội tại một số Khu dân cư.

– Cập nhật thông tin về tình hình tổ chức Ngày hội tại các khu dân cư, báo cáo nhanh về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trước 11h hàng ngày từ 01/11 đến 18/11/2024.

– Tổng hợp và báo cáo kết quả tổ chức Ngày hội trên địa bàn tỉnh theo quy định.

2. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố

– Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2024).

– Tùy điều kiện thực tế, tổ chức các hoạt động tọa đàm, gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, thành phố để ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 91 năm qua.

– Chủ động chọn điểm tổ chức ngày hội (quan tâm lựa chọn các điểm ở nơi có điều kiện khó khăn để tổ chức Ngày hội) và mời Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cùng cấp đến dự ngày hội. Sau khi thống nhất chọn điểm tổ chức ngày hội, thành phố Lạng Sơn, huyện Cao Lộc, Lộc Bình, Đình Lập mỗi huyện chọn 02 điểm, các huyện còn lại mỗi huyện lựa chọn 01 điểm (01 khu dân cư tổ chức ngày hội) gửi danh sách về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trước ngày 15/10/2024 để tổng hợp.

– Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài Phát thanh Truyền hình, tuyên truyền và đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau dịp tổ chức Ngày hội.

– Cập nhật thông tin về tình hình tổ chức Ngày hội tại các khu dân cư, báo cáo nhanh về Ủy ban MTTQ Việt Nam trước 10h00 hàng ngày từ 01/11 đến 18/11/2024.

3. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn – Chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận khu dân cư chọn điểm tổ chức thực hiện.

– Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường, thị trấn và Ban công tác Mặt trận chuẩn bị tốt nội dung, chương trình phù hợp với điều kiện thực tế ở cơ sở để tổ chức thực hiện có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả.

4. Đề nghị các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp tổ chức ngày hội và tham dự ngày hội tại một số đơn vị chọn điểm tổ chức.

T/M. BAN CÔNG TÁC MTTQ……..

TRƯỞNG BAN

….………….…………………………

Báo Cáo Tình Hình Đảng Viên Tham Dự Đại Hội Chi Bộ Mới Nhất 4 Mẫu Báo Cáo Tình Hình Đảng Viên Dự Đại Hội

ĐẢNG BỘ (CHI BỘ)………………

ĐẠI HỘI LẦN THỨ…………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

NHIỆM KỲ 2023-2026 … ngày…tháng… năm 20…

– Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;

– Căn cứ Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2024 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương và Đảng uỷ……………… về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

Ban Chấp hành Đảng bộ (Chi ủy) báo cáo Đại hội tình hình đảng viên dự Đại hội, như sau.

1- Số lượng đảng viên của đảng bộ, chi bộ:

– Tổng số đảng viên: . . . . . trong đó: . . . .chính thức, . . . .dự bị

– Tổng số đảng viên được triệu tập . . . . số vắng mặt suốt thời gian Đại hội . . . . lý do

– Số đảng viên có mặt dự đại hội: . . . . . đồng chí, trong đó

+ Đảng viên chính thức… đồng chí

+ Đảng viên dự bị…. đồng chí

– Kết quả phân loại đảng viên năm 2023 như sau:

+ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ………………….đồng chí

+ Hoàn thành tốt nhiệm vụ………………………….đồng chí

+ Hoàn thành nhiệm vụ………………………………đồng chí

+ Không hoàn thành nhiệm vụ…………………….đồng chí

2- Thành phần đảng viên:

– Về nam, nữ:

+ Tổng số đảng viên là nữ: . . . . chiếm……………%

+ Tổng số đảng viên là nam: . . .chiếm……………%

– Về tuổi Đảng:

+ Kết nạp trước năm 1954 . . . đ/c chiếm………%

+ Kết nạp từ 1955-1975 . . . đ/c chiếm………%

+ Kết nạp sau 1975 đến nay . . . đ/c chiếm………%

– Về tuổi đời:

+ Dưới 40 tuổi . . . ……..đ/c chiếm………………….%

+ Từ 41 đến 50 tuổi . . . đ/c chiếm………………….%

+ Từ 51 đến 60 tuổi . . . đ/c chiếm………………….%

+ Trên 60 tuổi . . . đ/c chiếm………………….%

Đảng viên trẻ tuổi nhất Đại hội:……tuổi

Đảng viên cao tuổi nhất Đại hội:…..tuổi

– Về chức vụ Đảng:

+ Uỷ viên TW Đảng…. đồng chí

+ Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối……. đồng chí

+ Uỷ viên BCH Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT…… đồng chí

+ Đảng uỷ viên, Chi uỷ viên cơ sở:

– Về chức vụ chính quyền:

+ Bộ trưởng, Thứ trưởng:………………. đồng chí

+ Lãnh đạo cấp vụ và tương đương:……đồng chí

+ Lãnh đạo Tổng công ty, công ty (HĐQT, Tổng GĐ, Phó Tổng GĐ) đồng chí

3- Trình độ chuyên môn, lý luận chính trị

– Về Trình độ chuyên môn:

+ Trung cấp: . . .đ/c chiếm . . . .%

+ Cao đẳng: . . . đ/c chiếm . . . . %

Tham Khảo Thêm:

 

Bài phát biểu chúc Tết Nguyên đán 2023 hay nhất (9 mẫu) Top 9 bài phát biểu chúc Tết 2023 hay nhất

+ Đại học: . . . đ/c chiếm . . . . %

+ Thạc sỹ . . . đ/c chiếm . . . . %

+ Tiến sỹ . . . đ/c chiếm . . . . %

– Về trình độ lý luận chính trị:

+ Cao cấp: . . . đ/c chiếm . . . . %

+ Trung cấp: . . . đ/c chiếm . . . . %

+ Sơ cấp . . . đ/c chiếm . . . . %

Đến thời điểm hiện nay, Ban Chấp hành Đảng bộ (Chi ủy) xét thấy đảng viên có mặt tại Đại hội đều đủ tiêu chuẩn tham dự Đại hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ (Chi ủy) báo cáo Đại hội tình hình đảng viên dự Đại hội để Đại hội xem xét quyết định./.

ĐẢNG BỘ (CHI BỘ)………………

ĐẠI HỘI LẦN THỨ…………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

NHIỆM KỲ 2023-2026 … ngày…tháng… năm 20…

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;

Căn cứ Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Chính trị về đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng;

Căn cứ Quy chế bầu cử trong Đảng ban hành kèm theo Quyết định số 244-QĐ/TW ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI);

Căn cứ công văn số ……..ngày ……. của Huyện ủy ……… về tổ chức đại hội chi bộ cơ sở; Thực hiện kế hoạch số ………. ngày 15/8/2024 của BCH Đảng uỷ xã …………. về Kế hoạch tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ;

Chi bộ trường mầm non nhiệm kỳ 20… – 20…. báo cáo tình hình và tư cách Đảng viên dự Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 20…. – 20…. như sau:

I. SỐ LƯỢNG ĐẢNG VIÊN:

1. Tổng số Đảng viên của Chi bộ: …đồng chí

Trong đó: + Đảng viên chính thức: … đồng chí

+ Đảng viên dự bị: ..đồng chí

2. Số Đảng viên được triệu tập: .. đồng chí.

3. Số Đảng viên đến dự Đại hội: …đồng chí

Trong đó: + Đảng viên chính thức: …….đồng chí

+ Đảng viên dự bị: 02 đồng chí

4. Số Đảng viên không đến dự đại hội: Không

II. CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN:

1. Giới tính: Nữ: …… đồng chí – Nam: ……

2. Trình độ chuyên môn:

+ Đại học, cao đẳng: ……đ/c

+ Trung cấp:…… đ/c.

3. Chức danh nghệ nghiệp:

+ Đảng viên là CBQL: …… đồng chí (Tỷ lệ ……%)

+ Đảng viên là giáo viên:…… đồng chí (Tỷ lệ……%)

+ Đảng viên là nhân viên:……đồng chí (Tỷ lệ……%)

4. Trình độ lý luận chính trị:

+ Trung cấp: …… đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Sơ cấp: ……đồng chí (đạt tỷ lệ……%)

5. Tuổi đời, tuổi Đảng:

+ Độ tuổi từ 18 – 30: 03 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Độ tuổi từ 31 – 40: 14 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Độ tuổi từ 41 – 50: 04 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Độ tuổi từ 51 – 60: 01 đồng chí (đạt tỷ lệ……)

+ Đảng viên có tuổi đời cao nhất: 01 đồng chí (52 tuổi)

+ Đảng viên có tuổi đời trẻ nhất: 04 đồng chí (30 tuổi)

+ Đảng viên có tuổi Đảng cao nhất: 01 đồng chí (25 năm 04 tháng)

+ Đảng viên có tuổi đảng trẻ nhất: 01 đồng chí (mới kết nạp 2 tháng)

6. Đánh giá, xếp loại đảng viên năm 20….:

+ Đảng viên HTXSNV: 04 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Đảng viên HTTNV: 14 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Đảng viên HTNV: 0 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Đảng viên không HTNV: 0 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

Đối chiếu với Điều lệ Đảng, các quy định của Trung ương về tiêu chuẩn của Đảng viên về dự Đại hội, toàn Chi bộ không có đồng chí Đảng viên nào vi phạm tư cách Đảng viên. Tổng số ……đồng chí trong Chi bộ đều đủ tư cách về dự Đại hội.

Tính đến thời điểm khai mạc Đại hội, đã có ……Đảng viên có mặt trên tổng số …… Đảng viên của Chi bộ được triệu tập; Số Đảng viên vắng mặt: 0 đồng chí.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

– Đại hội Chi bộ NK 20….-20…. (để b/c);

– Đảng ủy xã …………. (để b/c);

– Lưu Chi bộ./.

T/M CHI BỘ

BÍ THƯ

ĐẢNG BỘ (CHI BỘ)………………

ĐẠI HỘI LẦN THỨ…………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

NHIỆM KỲ 20…-20… … ngày…tháng… năm 20…

I. Tình hình đảng viên, đại biểu tham dự đại hội

1Tổng số đảng viên của chi bộ:…… đồng chí.

Đảng viên vắng mặt suốt thời gian Đại hội ……đồng chí = …..%, lý do …

Tổng số đảng viên có mặt tại thời điểm hiện tại: … đồng chí; trong đó:

– Đảng viên chính thức: … đồng chí = … %

– Đảng viên dự bị: … đồng chí = … %

Thành phần:

– Đảng viên là Nam: … đồng chí = … %

– Đảng viên là Nữ: … đồng chí =… %

– Đảng viên là lãnh đạo cơ quan…: …… đồng chí = …..%

– Đảng viên là chuyên viên cao cấp (giảng viên cao cấp): …đồng chí =…%

– Đảng viên là chuyên viên chính (giảng viên chính): … đồng chí =…%

– Đảng viên là chuyên viên (giảng viên):….. đồng chí = …%

– Đảng viên là cán sự, nhân viên: … đồng chí = ễ..%

2. Trình độ chuyên môn/học hàm/học vị

– Đảng viên là giáo sư/phó giáo sư: …đồng chí = ….%

– Đảng viên có trình độ tiến sỹ: … đồng chí = ….%

– Đảng viên có trình độ thạc sỹ: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ đại học và cao đẳng:… đồng chí = …%

Advertisement

– Đảng viên có trình độ trung cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ kỹ thuật sơ cấp: … đồng chí = ….%

3. Trình độ lý luận chính trị

– Đảng viên có trình độ cao cấp và cử nhân: … đồng chí = ….%

– Đảng viên có trình độ trung cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ sơ cấp: … đồng chí = …%

4. Về tuổi đời:

– Đảng viên cao tuổi nhất: … tuổi … đồng chí = …. %

– Đảng viên trẻ tuổi nhất:… tuổi … đồng chí = … %

5. Về tuổi Đảng:

– Từ năm 1975 đến 1984: … đồng chí = …%

– Từ năm 1985 đến 1995: … đồng chí = …%

– Từ năm 1996 đến 2005: … đồng chí = …..%

– Từ năm 2006 đến 2024: … đồng chí = …%

II. Tư cách đảng viên/đại biểu tham dự Đại hội

Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội chi bộ/đảng bộ…, nhiệm kỳ 20….- 20…. (20….20….), qua kiểm tra, xác minh của Chi bộ/đảng bộ, tất cả… đảng viên/đại biểu tham dự Đại hội đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ gìn phẩm chất đạo đức, không có đảng viên vi phạm; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về tư cách đảng viên tham dự Đại hội.

Có đảng viên vi phạm (ghi bổ sung vào đây)

Qua xem xét, đến thời điểm hiện nay 100% (hoặc …..%) đảng viên đều đủ tư cách tham dự Đại hội chi bộ/đảng bộ.., nhiệm kỳ 20….- 20…. (20….20….).

Ai nhất trí với báo cáo tình hình và tư cách đảng viên/thẩm tra tư cách đại biểu (xin biểu quyết bằng giơ thẻ đảng viên)? ai không nhất trí… .xin giơ thẻ…

Như vậy, …….. đảng viên đã nhất trí và không có ý kiến khác, xin cảm ơn Đại hội./.

ĐẢNG BỘ ……………………..

CHI BỘ ……………….

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Số – BC/CB

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…..

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam,

Căn cứ Quyết định số 244-QĐ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về việc ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng,

Cấp ủy Chi bộ ……………….nhiệm kỳ 20…..-20….. báo cáo tình hình và tư cách đảng viên tham dự Đại hội Chi bộ ……………………nhiệm kỳ 20…..-20…..như sau:

I. Tình hình đảng viên tham dự Đại hội

1. Tổng số đảng viên của chi bộ: … đồng chí.

Đảng viên vắng mặt suốt thời gian Đại hội …đồng chí = …%, lý do …

Tổng số đảng viên có mặt tại thời điểm hiện tại: … đồng chí; trong đó:

– Đảng viên chính thức: … đồng chí = … %

– Đảng viên dự bị: … đồng chí = … %

– Đảng viên sinh hoạt tạm thời: … đồng chí = … %

Thành phần: Đảng viên là Nam: … đồng chí = … %

– Đảng viên là Nữ: … đồng chí = … %

– Đảng viên là lãnh đạo cơ quan…: … đồng chí = …%

– Đảng viên là chuyên viên cao cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên là chuyên viên chính: … đồng chí = …%

– Đảng viên là chuyên viên: … đồng chí = …%

– Đảng viên là cán sự, nhân viên: … đồng chí = …%

2. Trình độ chuyên môn/học hàm/học vị

– Đảng viên có trình độ tiến sỹ: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ thạc sỹ: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ đại học và cao đẳng: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ trung cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ kỹ thuật sơ cấp: … đồng chí = …%

3. Trình độ lý luận chính trị

– Đảng viên có trình độ cao cấp và cử nhân: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ trung cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ sơ cấp: … đồng chí = …%

4. Về tuổi đời:

– Đảng viên cao tuổi nhất: … tuổi … đồng chí = …%

– Đảng viên trẻ tuổi nhất: … tuổi … đồng chí = … %

5. Về tuổi Đảng:

– Từ năm 1975 đến 1984: … đồng chí = …%

– Từ năm 1985 đến 1995: … đồng chí = …%

– Từ năm 1996 đến 2005: … đồng chí = …%

– Từ năm 2006 đến 20…..: … đồng chí = …%

II. Tư cách đảng viên tham dự Đại hội

Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội Chi bộ…… nhiệm kỳ 20…..-2010, qua kiểm tra, xác minh của Chi bộ, tất cả … đảng viên tham dự Đại hội đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ gìn phẩm chất đạo đức, không có đảng viên vi phạm; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về tư cách đảng viên tham dự Đại hội.

Nếu có đảng viên vi phạm (ghi bổ sung vào đây)

Qua xem xét, đến thời điểm hiện nay 100% (hoặc …%) đảng viên đều đủ tư cách tham dự Đại hội Chi bộ…, nhiệm kỳ 20…..-20…../.

T/M CHI BỘ …

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Tham Luận Tại Đại Hội Công Đoàn Cơ Sở Bài Phát Biểu Tham Luận Tại Đại Hội Công Đoàn trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!