Xu Hướng 2/2024 # Biên Đạo Múa Là Gì, Các Trường Có Ngành Biên Đạo Múa # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Biên Đạo Múa Là Gì, Các Trường Có Ngành Biên Đạo Múa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Biên đạo múa là gì?

Vậy ngành biên đạo múa là gì? Đây là một ngành học nghệ thuật giúp cho học viên có thể thực hiện được những động tác uyển chuyển trên một bài hát hoặc trên nền nhạc, hòa quyện cùng với giai điệu để tạo nên một màn trình diễn tuyệt vời.

Ngành biên đạo múa là ngành đang phát triển

Ngành học này chuyên đào tạo ra những biên đạo múa để chịu trách nhiệm dàn dựng các tiết mục, động tác, sắp xếp sao cho hợp lý để các nghệ sĩ biểu diễn. Biên đạo múa chuyên nghiệp sẽ là người phát hiện ra những vấn đề về lỗi kỹ thuật, các động tác, tình hình của diễn viên trên sân khấu.

Nhiệm vụ chính của ngành biên đạo múa là:

 • Hướng dẫn các động tác cho diễn viên múa một cách tỉ mỉ, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng để truyền tải được cảm xúc, tinh thần của tiết mục.

 • Sáng tạo, chỉnh sửa, nâng cấp các động tác, kỹ năng, tạo ra vũ điệu hoàn hảo.

 • Tham gia vào việc dàn dựng các tiết mục sân khấu của các vũ công, hoặc các màn trình diễn thời trang, sân khấu, sự kiện.

  Chương trình học của ngành biên đạo múa

  Chương trình học được thiết kế theo năm

  Ngành biên đạo múa là một trong những ngành học khá đặc biệt. Các môn học sẽ không được sinh viên tự chọn mà do nhà trường quyết định. Bên cạnh những môn kiến thức nền tảng, những bạn theo học ngành này sẽ được học tập theo khung chương trình sau:

 • Năm nhất: Học phương pháp huấn luyện múa cổ điển ở Châu Âu, kết hợp với kỹ thuật múa đôi cổ điện. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được trang bị kiến thức về việc phân tích văn học, âm nhạc Việt Nam.

 • Năm ba: Học cách nhìn nhận và phân tích những tác phẩm múa, biết cách kết hợp giữa múa cổ điển châu Âu và múa dân tộc.

 • Năm tư: Những môn học chuyên về thực hành trong ngành nghệ thuật biên đạo múa. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về lịch sử và nghệ thuật chiếu sáng trên sân khấu, thực tập tại các đơn vị múa chuyên nghiệp để hoàn thành bài tốt nghiệp.

  Thông tin xét tuyển ngành học biên đạo múa

  Nếu như bạn yêu thích ngành biên đạo múa thì bạn cần phải biết được thông tin xét tuyển của ngành qua mỗi năm. Việc này sẽ giúp cho bạn chủ động hơn để đăng ký được vào ngôi trường của mình yêu thích.

  Thông tin xét tuyển của ngành học biên đạo múa

  Khối thi và mã ngành biên đạo múa

  Mã ngành đào tạo của ngành học biên đạo múa là 7210243. Hiện nay ngành học này sẽ xét tuyển theo các khối như:

 • Khối S00 gồm: Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 – Năng khiếu SKĐA 2

 • Khối N03 gồm: Ngữ văn, Kiến thức ngành, Chuyên môn: Biên đạo tại chỗ

 • Khối S01 gồm: Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2

  Để có thể xét tuyển vào ngành biên đạo múa, thí sinh còn phải đáp ứng được một số yêu cầu như:

 • Nam cao trên 1,65 m và nữ cao trên 1m55

 • Có sức khỏe tốt để có thể theo đuổi ngành

 • Không bị tình trạng khuyết tật cơ thể 

 • Tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc đã từng tốt nghiệp hệ cao đẳng nghệ thuật múa 

  Điểm chuẩn ngành học biên đạo múa

  Điểm chuẩn của ngành học này dao động từ 18 đến 22 điểm tùy theo phương thức xét tuyển. Đây là con số không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể đạt được nếu như bạn cố gắng.

  Danh sách các trường có ngành biên đạo múa

  Đây là một trong những ngành học có tiềm năng phát triển nhưng vì còn khá mới nên các cơ sở đào tạo không quá nhiều. Cho đến thời điểm hiện tại thì các trường có ngành biên đạo múa ở nước ta chỉ có hai cơ sở. 

  Cơ sở đào tạo của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

  Nếu như bạn yêu thích ngành học này thì bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ sở sau đây để học tập:

 • Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

 • Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

  Cơ hội việc làm của ngành học biên đạo múa

  Học ngành biên đạo múa ra trường làm gì là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên thắc mắc. Việc biết trước được những ngành nghề bạn có thể theo đuổi sẽ giúp cho bạn an tâm hơn trong quá trình học tập.

 • Phối hợp với những vũ công để hỗ trợ họ, làm mẫu giúp học trong quá trình làm việc, giúp họ hiểu được ý nghĩa của tiết mục.

 • Sáng tạo ra những điệu múa và những động tác để tạo nên được một vũ điệu hoàn chỉnh.

 • Tham gia vào việc xây dựng những tiết mục sân khấu trên truyền hình, điện ảnh, các buổi sự kiện.

 • Tham gia hướng dẫn các nghệ sĩ, diễn viên với mục đích giải trí hoặc đóng phim.

  Bạn có thể làm việc với các vũ đoàn

  Đây là một trong những ngành học có thể giúp bạn dễ dàng tìm việc sau khi ra trường. Với những vị trí trên, bạn sẽ làm việc tại một số nơi như:

 • Các đoàn nghệ thuật hoặc nhà hát 

 • Làm việc tại các khu tổ chức lễ hội, sự kiện

 • Trung tâm văn hóa nghệ thuật hoặc những trung tâm chuyên đào tạo múa 

 • Trường đào tạo có ngành biên đạo múa 

 • Các dự án thiên về nghệ thuật biểu diễn 

  Ngành biên đạo múa thu nhập bao nhiêu?

  Những nhà biên đạo sẽ đóng vai trò trong việc huấn luyện và hỗ trợ người tham gia. Do đó mức lương của mỗi người nhận được sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của bản thân khi tham gia chương trình. Cụ thể:

 • Đối với những bạn sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì mức thù lao trung bình của bạn sẽ rơi vào khoảng 3 triệu/ bài nhảy.

 • Đối với những bạn sinh viên đã có kinh nghiệm, có kỹ thuật, biết xử lý tình huống tốt, mức thù lao rơi vào khoảng 10 triệu/ ngày.

  Thu nhập của ngành biên đạo không giới hạn

  Nếu như nói ngành biên đạo múa này có thể thu nhập vài chục triệu hoặc vài trăm triệu trên một tháng là chuyện không quá hiếm. Tuy nhiên nếu như bạn muốn đạt được mức lương như vậy thì bản thân của bạn cần phải có nhiều cống hiến giá trị, có được chỗ đứng trên nghệ thuật sân khấu.

  Tố chất phù hợp với ngành học biên đạo múa

 • Yêu các điệu múa và yêu âm nhạc 

 • Có khả năng cảm thụ âm nhạc dựa trên nền nhạc 

 • Có sự sáng tạo lớn trong công việc 

 • Có tư duy sắp xếp và nghệ thuật tốt 

 • Có sự chuyển động trong cơ thể linh hoạt và dẻo dai 

 • Có khả năng làm việc nhóm tốt 

 • Có khả năng giao tiếp tốt để có thể truyền đạt những ý tưởng của mình cho người nghe dễ dàng nhất.

  Kết luận

  Biên Giới Quốc Gia Là Gì ?

  Ngày 17/06/2003, Quốc Hội khóa XI đã ban hành Luật Biên giới quốc gia số 06/2003/QH11 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2004. Luật Biên giới quốc gia được ban hành nhằm quy định các vấn đề về biên giới quốc gia; chế độ pháp lý về biên giới quốc gia; xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và khu vực biên giới; chế độ pháp lý, quy chế quản lý và bảo vệ vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền về kinh tế, thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do pháp luật Việt Nam quy định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 và các điều ước quốc tế khác mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập.

  Biên giới quốc gia của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền quốc gia, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường quốc phòng và an ninh của đất nước.

  Vậy, Biên giới quốc gia theo quy định của Luật Biên giới quốc gia số 06/2003/QH11 ngày 17 tháng 06 năm 2003 là gì?

  Biên giới quốc gia

  Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đường biên giới quốc gia được quy định cụ thể tại Điều 1, Luật Biên giới quốc gia số 06/2003/QH11 ngày 17 tháng 06 năm 2003 (gọi tắt là Luật Biên giới quốc gia năm 2003), có hiệu lực thi hành từ ngay 01/01/2004. Theo đó, “Biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là đường và mặt thẳng đứng theo đường đó để xác định giới hạn lãnh thổ trên đất liền, các đảo, các quần đảo trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vùng biển, lòng đất, vùng trời của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trong đó:

  + Đường Biên giới quốc gia gồm biên giới quốc gia trên đất liền và biên giới quốc gia trên biển.

  + Mặt thẳng đứng gồm mặt thẳng đứng theo biên giới quốc gia trên đất liền, biên giới quốc gia trên biển xuống lòng đất và lên vùng trời.

  (Căn cứ theo Khoản 2 và Khoản 3 Điều 3 của Nghị định số 140/2004/NĐ-CP ngày 25 tháng 06 năm 2004 quy định chi tiết một số điều của Luật Biên giới quốc gia).

  Nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế về biên giới, lãnh thổ quốc gia

  Luật pháp quốc tế đã xác lập những nguyên tắc cơ bản về biên giới và lãnh thổ quốc gia. Theo đó, tính bất khả xâm phạm, toàn vẹn về biên giới và lãnh thổ quốc gia là một trong những nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất của pháp luật quốc tế hiện đại. Nội dung này được quy định cụ thể tại Khoản 4, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc, theo đó, trong quan hệ quốc tế, tất cả các quốc gia thành viên có nghĩa vụ tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, tôn trọng các cam kết và thỏa thuận quốc tế; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực chống lại toàn vẹn lãnh thổ hoặc độc lập chính trị của bất cứ quốc gia nào; giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình nhằm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế; phát triển quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia trên nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng quyền tự quyết của mỗi quốc gia, dân tộc.

  Nguyên tắc giải quyết tranh chấp về biên giới, lãnh thổ

  Điều 2, Khoản 3 Hiến chương Liên hợp quốc và các văn kiện pháp lý quốc tế quan trọng khác đều quy định rõ các quốc gia phải có nghĩa vụ giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, an ninh quốc tế và công lý.

  Như vậy, thông qua bài viết trên, Luật Hoàng Anh đã trình bày quy định về Biên giới quốc gia.

  Luật Hoàng Anh

  Trường Thcs Hưng Đạo – Hải Dương

  Trường THCS Hưng Đạo

  3.7

  / 5

  (3 đánh giá)

  Trường THCS – Hải Dương

  Địa chỉ: ĐT391, Hưng Đạo, Tứ Kỳ, Hải Dương

  Điện thoại:0220 3748 283

  Giờ hoạt động:

  Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

  Chủ Nhật: Đóng cửa

  Trường THCS Hưng Đạo là một trong những Trường THCS tại Hải Dương, có địa chỉ chính xác tại ĐT391, Hưng Đạo, Tứ Kỳ, Hải Dương.

  Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

  Hotline chính thức của nhà trường là: 0220 3748 283. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

  4500286139 – TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO – MaSoThue

  TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO tra cứu mã số thuế 4500286139 – Xã Mỹ Sơn – – Huyện Ninh Sơn – Ninh Thuận.

  Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

  Trường THCS Trần Hưng Đạo TP Hải Dương – Facebook

  Trường THCS Trần Hưng Đạo TP Hải Dương, Hải Dương. 722 likes · 6 talking about this · 9 were here. Vì sự nghiệp Giáo dục

  TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO HƯỚNG TỚI NGÔI TRƯỜNG KHANG TRANG, CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN – MỘT ĐỊA CHỈ TIN CẬY ĐỂ VUN ĐẮP NHỮNG ƯỚC MƠ, KHÁT VỌNG CỦA CÁC THẾ HỆ HỌC SINH Thực hiện Quyết định số 3617/QĐ-UBND …

  Trường Tiểu học Hưng Đạo – Tứ Kỳ – Hải Dương – Home

  Trường Tiểu học Hưng Đạo – Tứ Kỳ – Hải Dương. 1,169 likes · 446 talking about this.

  Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

  Chủ Nhật: Đóng cửa

  Huyện Tứ Kỳ, Huyện Thanh Hà và Huyện Gia Lộc là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường THCS Hưng Đạo. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Hải Dương. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

  Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

  Huyện Bình Giang 18.79 km 45 phút 38 phút

  Huyện Cẩm Giàng 18.12 km 43 phút 36 phút

  Thành Phố Chí Linh 29.39 km 71 phút 59 phút

  Huyện Gia Lộc 7.75 km 24 phút 21 phút

  Thành Phố Hải Dương 10.21 km 25 phút 20 phút

  Huyện Kim Thành 15.3 km 37 phút 31 phút

  Thị Xã Kinh Môn 23.91 km 57 phút 48 phút

  Huyện Nam Sách 15.5 km 37 phút 31 phút

  Huyện Ninh Giang 14.28 km 34 phút 29 phút

  Huyện Thanh Hà 7.1 km 22 phút 19 phút

  Huyện Thanh Miện 15.38 km 37 phút 31 phút

  Huyện Tứ Kỳ 5.45 km 18 phút 16 phút

  Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường THCS Hưng Đạo bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: ĐT391, Hưng Đạo, Tứ Kỳ, Hải Dương

  Điện thoại: 0220 3748 283

  Trường THCS Tân Việt

  Khoảng cách: 9.06 km

  0

  (0)

  Trường THCS

  Vạn Tuế, Thanh Hà, Hải Dương

  Trường THCS Hồng Lạc

  Khoảng cách: 11.71 km

  4.7

  (6)

  Trường THCS

  Xã Hồng Lạc, Hồng Lạc, Thanh Hà, Hải Dương

  Trường THCS Nam Hồng

  Khoảng cách: 16.32 km

  0

  (0)

  Trường THCS

  Thượng Đáp – Nam Hồng – Nam Sách – Hải Dương

  Trường THCS Vũ Hữu

  Khoảng cách: 18.96 km

  4.8

  (9)

  Trường THCS

  Phủ, Thái Học,, Thái Học, Bình Giang, Hải Dương

  Trường THCS Cổ Dũng

  Khoảng cách: 14.7 km

  5

  (5)

  Trường THCS

  Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương

  Trường THCS Phan Bội Châu

  Khoảng cách: 4.63 km

  4

  (2)

  Trường THCS

  Đông Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương

  Hotline chính thức của Trường THCS Hưng Đạo tại Hải Dương là 0220 3748 283. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

  Advertisement

  TMT – QLNT

  Lễ đón nhận trường THCS Hưng Đạo đạt trường chuẩn quốc gia năm học 2023 – 2023 …

  TMT – QLNT

  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP HẢI DƯƠNG. TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO.

  Đánh Giá Trường Thpt Trần Hưng Đạo – Hải Phòng Có Tốt Không

  1. Giới thiệu về Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng 1.1. Lịch sử hình thành

  Ngược dòng ký ức lịch sử cách đây 45 năm, thể theo nguyện vọng của UBND tỉnh Hải Phòng, trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng đã được thành lập. Đây là ngôi trường công lập có tiền thân là Phổ thông trung học Thái An. Cho đến sau này, trường mới đổi tên thành trường THPT Trần Hưng Đạo.

  Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng đã gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu thành lập. Với những gian nan chung của lịch sử nước nhà, trường vẫn luôn nỗ lực hết mình để mang lại môi trường học tập tốt nhất nhằm đào tạo các thế hệ trẻ thành những người con yêu nước, có tài có đức giúp ích cho sự nghiệp xây dựng nước nhà.

  1.2. Điểm xét tuyển qua các năm 1.3. Cơ sở vật chất

  Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng thời gian đầu chỉ là 6 gian nhà  tranh vách lứa chứa 12 lớp học được các bậc phụ huynh xây tặng. Đến những năm sau, được tỉnh đào tạo hỗ trợ, trường được xây dựng lại trên diện tích 5ha.

  Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng hiện nay ngày càng khang trang và sạch đẹp. Trường được xây dựng với 34 lớp học kiên cố và đầy đủ những công trình phụ trợ khác.

  Không chỉ vậy, nhà trường còn không ngừng vận động để đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất ngày một chuẩn hóa và hiện đại hóa hơn. Các không gian phòng vệ sinh , phòng tập thể thao cũng được đầu tư đúng mực nhằm mang lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh hiện nay.

  Cổng trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng

  2. Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng có tốt không?

  Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng hôm nay có thể nhận thấy sự đổi thay mạnh mẽ so với ngày đầu thành lập. Trường có cảnh quan khuôn viên khang trang, cùng các dãy phòng học cao tầng kiên cố với đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng chức năng và phòng hiệu bộ.

  Ngoài ra, nhà trường trong nhiều năm nay đã đạt được không ít thành tích tốt trong dạy và học. Trường có số lượng học sinh giỏi tăng theo từng năm và tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng.

  Một phần thành công là nhờ đội ngũ giáo viên của trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy. Nhà trường  luôn quán triệt tinh thần trong việc xây dựng kế hoạch, thực hiện quy chế chuyên môn giữa các cán bộ và giáo viên.

  Đồng thời, trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng nỗ lực trong việc phối hợp với các tổ chức đoàn thể cùng quý phụ huynh để đưa ra những phương pháp dạy học tốt nhất cho học sinh.

  Học sinh chăm chú nghe giảng trong giờ học tại trường

  Không chỉ quan tâm đến học tập, nhà trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng còn thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa và câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh. Nhờ những hoạt động này, các học sinh có cơ hội gần gũi nhau hơn và hình thành kỹ năng giao tiếp, trau dồi năng khiếu giúp ích cho tương lai sau này.

  Advertisement

  Nhìn chung, trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng là một trong những địa chỉ giáo dục được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh. Học sinh theo học tại trường đa số đều chăm ngoan học giỏi và đạt được những thành tích tốt trong học tập.

  Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng được đánh giá cao trên toàn tỉnh

  3. Học phí Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng là bao nhiêu?

  Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng là trường công lập nên mức học phí của trường thu bằng các trường công lập khác theo quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Hải Phòng đề ra. Mức học phí có thể có sự thay đổi theo từng năm. Để biết thêm về học phí của trường này, các bạn vui lòng truy cập vào website chính thức của trường THPT Trần Hưng Đạo – Hải Phòng để có thông tin chính xác nhất.

  Đánh Giá Trường Thpt Phan Đình Giót Tỉnh Điện Biên Có Tốt Không?

  Giới thiệu trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên

  Trường THPT Phan Đình Giót là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Điện Biên Phủ. Hiện trường tọa lạc tại phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ngôi trường cấp 3 này được rất nhiều học sinh theo học và đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho địa phương và đất nước, tạo dựng được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh.

  Trường THPT Phan Đình Giót được thành lập ngày 21 tháng 6 năm 2000, tại Quyết định số 582/QĐ-UB của UBND tỉnh Điện Biên về việc thành lập trường THPT Phan Đình Giót. Tự hào là ngôi trường được mang tên người anh hùng đã hy sinh thân mình để lấp lỗ châu mai trong trận đầu tiên, mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực hết mình để khẳng định vị thế, tạo sự tin tưởng với lãnh đạo và người dân trong huyện.

  Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Phan Đình Giót, bạn có thể lên trang web chính thức của trường để tra cứu. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không.

  Cơ sở vật chất trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên

  Để đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Trường THPT Phan Đình Giót được xây dựng trên diện tích hơn 23.000m2 được chia thành nhiều khu khác nhau như khu nội bộ, các tổ chuyên môn, khu lớp học,…Hiện trường có 27 phòng học có tổ chức hệ thống máy chiếu Projector và camera quan sát. Ngoài ra, trường cũng có 01 phòng ngoại ngữ với 40 cabin, 03 phòng học tin học ới 66 máy tính nối mạng internet, toàn khu vực trường học được phủ sóng wifi.

  Bên cạnh việc trú trọng đến cơ sở vật chất học tập, nhà trường còn quan tâm đến hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của học sinh. Nhà trường còn có 01 nhà đa năng là nơi tổ chức các hoạt động thể thao, ngoại khóa của trường….

  Đánh giá trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên có tốt không?

  Để đánh giá trường THPT Phan Đình Giót có tốt không thì bạn không thể bỏ qua các tiêu chí về giáo viên của trường. Tính đến tháng 8/2024, tổng số cán bộ giáo viên là 70. Trong đó số cán bộ quản lý là 04, số giáo viên 59, tất cả giáo viên chuyên môn, nghiệp vụ từ Đại học trở lên trong đó có 19 giáo viên có trình độ Thạc Sĩ. Đây là đội ngũ quản lý trẻ, nhiệt tình thường xuyên học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực được phân công, tâm huyết với nghề, tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt 56,1%.

  Nhà trường là một trong những trường đứng đầu toàn tỉnh về tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp cũng như trong các đợt thi học sinh giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đề trên 97%, cao hơn từ 5% – 20% so với mặt bằng chung của tỉnh. Hàng năm, nhà trường đều công nhận là tập thể tiên tiến xuất sắc, được các cấp và ngành tặng nhiều bằng khen. Đặc biệt, trường còn được UBND Điện Biên công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia, được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2013.

  Học phí trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên như thế nào?

  Học phí là một trong những mối quan tâm của học sinh về trường THPT Phan Đình Giót. Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí do Bộ Giáo Dục quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. 

  Bên cạnh đó, học sinh khi theo học tại trường còn phải nộp các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền tham gia hoạt động ngoại khóa,…tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới

  Đánh Giá Trường Thpt Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ – Quảng Bình Có Tốt Không?

  Hình ảnh cổng trường THPT Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ

  Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ – Quảng Bình đã và đang hoàn thành tốt sứ mệnh trồng người của mình. 

  Trường THPT Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ được UBND tỉnh phê duyệt, thành lập năm 1999. Trường được tách ra, hoạt động riêng biệt từ trường cấp 2 + cấp 3 Tân Thuỷ; tự hào mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Sự ra đời của trường đã giải quyết nhu cầu học tập của con em địa phương cũng như các vùng lân cận.  

  Địa chỉ của trường tại Quốc lộ 1A, thôn Tây Giáp, xã Hưng Thuỷ, huyện  Lệ Thuỷ, Hưng Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình; Trên mảnh đất truyền thống cách mạng của xã Hưng Đạo cũ. 

  Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể giáo viên, các em học sinh đã khẳng định vị thế của trường trên địa bàn huyện. Chất lượng giáo dục và chất lượng học sinh luôn được chú trọng, nâng cao. Nhờ vậy trường cấp ba Trần Hưng Đạo – Lệ thuỷ đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong thời gian qua.

  Hàng năm trường tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 10 thông qua kỳ thi tuyển sinh chung của tỉnh. Dựa vào kết quả thi, mỗi năm trường sẽ đưa ra một mức điểm phù hợp để tuyển sinh. Tuy nhiên, với chất lượng học sinh đồng đều qua các năm gần đây, thì mức điểm tuyển sinh của trường không có quá nhiều chênh lệch. Cụ thể mức điểm tuyển sinh đầu vào tại trường THPT Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ các năm học gần đây như sau:

  – Năm học 2023 – 2023 mức điểm là 27 điểm

  – Năm học 2023 – 2023 mức điểm là 26,5 điểm

  – Năm học 2023 – 2023 mức điểm là 27,5 điểm

  Đây là mức điểm phù hợp với đại đa số năng lực của các em học sinh. Chỉ cần nỗ lực, cố gắng, chăm chỉ, các em hoàn toàn có thể trở thành một phần của ngôi trường giàu truyền thống hiếu học này.

  Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, cơ sở vật chất tại trường cấp 3 Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ đã hoàn thiện,khang trang, mới mẻ. 

  Hệ thống các phòng học nhà tầng kiên cố, được trang bị các vật dụng cần thiết cho quá trình giảng dạy và học tập của thầy và trò. Không ngừng được bổ xung, nâng cấp phù hợp với thay đổi của chương trình học. Các phòng chức năng, phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ tốt cho các môn học như vật lý, tin học, hoá học,… 

  Buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường cấp ba Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ

  Trường còn trang bị thư viện với hàng ngàn đầu sách hay, bổ ích; phòng đọc rộng rãi, thoáng mát có thể đáp ứng được nhu cầu đọc của các em học sinh trong trường.

  Khu sân chơi, bãi tập, vườn hoa,…  thoáng đãng có thể giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập trên lớp.

  Với cơ sở vật chất hoàn thiện, các em học sinh hoàn toàn yên tâm học tập khi bước vào ngôi trường cấp ba Trần Hưng Đạo.

  Ngoài cơ sở vật chất hoàn thiện, trường cũng rất chú tâm đến chất lượng giảng dạy và học tập của thầy và trò.

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học tại các trường sư phạm nổi tiếng, đảm bảo 100% đạt chuẩn và trên tiêu chuẩn. Các thầy cô giáo không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng giảng dạy để có thể truyền thụ kiến thức tới học sinh một cách tối ưu nhất. Các thầy cô luôn thân thiện, chỉ bảo ân cần đối với học sinh, nên được tin yêu, kính nể.

  Trao phần thưởng cho các em học sinh tại buổi lễ khai giảng tại trường THPT Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ

  Advertisement

  Chất lượng học sinh tại trường khá đồng đều, các em rất chăm ngoan, lễ phép. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT qua các năm rất ổn định và đạt mức cao trên 95% có những năm đạt 100%. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi năng khiếu, sáng tạo. Đây cũng chính là ngôi trường đã đào tạo nguồn nhân lực tốt cho địa phương cũng như cho đất nước.

  Trường THPT Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Mức học phí có sự điều chỉnh qua các năm dựa vào quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài mức học phí, trường còn thu thêm các khoản phí khác như: tiền đồng phục, tiền BHXH, quỹ cha mẹ phụ huynh học sinh,… Mức phí sẽ dựa trên thống nhất thoả thuận giữa các bậc phụ huynh và nhà trường.

  Để có thêm thông tin chi tiết cụ thể về các mức phí, mọi người truy cập vào website chính thức của trường THPT Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ.

  Bài đánh giá trường THPT Trần Hưng Đạo – Lệ Thuỷ có tốt không đã cung cấp những thông tin cần thiết cho mọi người. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp mọi người hiểm thêm về ngôi trường giàu truyền thống học tập này. 

  Cập nhật thông tin chi tiết về Biên Đạo Múa Là Gì, Các Trường Có Ngành Biên Đạo Múa trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!