Xu Hướng 12/2023 # Các Trường Hợp Được Miễn Visa Đài Loan Khi Đi Du Lịch # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Trường Hợp Được Miễn Visa Đài Loan Khi Đi Du Lịch được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khám phá Đài Loan giờ đây sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có đủ điều kiện được miễn visa. Vậy đâu là những trường hợp sẽ được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch?

Các trường hợp được miễn visa Đài Loan

Với chính sách miễn visa của Đài Loan, du lịch đến hòn đảo ngọc xinh đẹp này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

+ Trường hợp 1: Bạn là công dân Việt Nam và có visa còn hiệu lực của các nước phát triển như: Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, New Zealand, Châu Âu sẽ được miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng được các điều kiện: khi nhập cảnh phải đảm bảo được hộ chiếu vẫn còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên, phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về lúc nhập cảnh, phải đảm bảo rằng bạn chưa từng đi lao động ở Đài Loan và khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước trên.

+ Trường hợp 2: Bạn cũng sẽ được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch nếu nằm trong trường hợp được miễn visa Đài Loan cho người đã từng có visa Đài Loan theo quy định của nước này. Điều kiện bạn cần đáp ứng đó là: là người Việt Nam và đã từng có visa đi Đài Loan (bao gồm evisa), visa không mang các ký hiệu FL hoặc X, visa đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

+ Trường hợp 3: Bạn là người Việt Nam, chưa có visa đi du lịch Đài Loan và visa đi các nước phát triển và visa đi du lịch Đài Loan theo nhóm 5 người trở lên cũng sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan. Trong trường hợp này bạn sẽ được ở lại Đài Loan trong vòng 30 ngày và chỉ cần nộp hồ sơ trước khi đi khoảng 7 ngày. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, miễn visa Đài Loan cho nhóm 5 người chỉ được áp dụng trong trường hợp các nhóm du lịch từ 5 người trở lên và thông qua dịch vụ tour của các công ty du lịch đã được Cục du lịch Đài Loan chỉ định bao gồm: Vietravel, Saigontourist, Fiditour, Liên Bang Travel, Viettrantour, Transviet, Vietnamtourism Hà Nội, Hanoi Redtours, Lửa Việt Tour. Đặc biệt các du khách trong trường hợp này cũng sẽ không cần phải nộp chứng minh tài chính hay việc làm khi đi du lịch Đài Loan.

+ Trường hợp 4: Nếu bạn đã từng nhập cảnh ở Đài Loan theo dạng tour giống như trường hợp thứ 3 cũng sẽ được miễn visa đi du lịch Đài Loan tự túc.

Cách xin miễn visa Đài Loan

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan không quá phức tạp vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại di động thông minh có kết nối sẵn internet là bạn đã có thể nhanh chóng thực hiện thành công thủ tục xin miễn visa Đài Loan.

Trước hết bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào website của cục di dân Đài Loan để đăng ký xin miễn visa. Sau đó hãy nhập chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu là được.

Một số lưu ý khi xin miễn visa Đài Loan

Bên cạnh những vấn đề trên bạn cũng cần lưu ý đến một điều sau đây khi xin miễn visa Đài Loan:

+ Nếu bạn là công dân Việt Nam, chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài và có visa của các nước như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Schengen Châu Âu nhưng đã hết thời hạn hiệu lực sẽ KHÔNG được áp dụng để miễn visa Đài Loan khi đi du lịch. Trong trường hợp này để đi được bạn có thể đến làm thủ visa tại văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc, Việt Nam và tùy các trường hợp cụ thể bạn sẽ không cần phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

+ Nếu bạn không thuộc đối tượng được xét để miễn visa Đài Loan khi đi du lịch, bạn sẽ được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh việc làm nếu đăng ký các tour du lịch Đài Loan tại các công ty du lịch đã được chỉ định hoặc các tour theo đoàn dành cho các doanh nghiệp.

Trước khi du lịch Đài Loan hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về miễn visa để chuyến đi được thuận lợi nhất

+ Ngoài ra, Đài Loan đang tạo điều kiện nới lỏng các quy định về visa để thu hút du khách nước ngoài đến đây du lịch nhưng tất nhiên vẫn có những ràng buộc nhất định dành cho bạn. Trước hết bạn không phải là đối tượng hình sự hoặc đối tượng quốc tế nguy hiểm, giấy phép sang Đài Loan phải có hiệu lực 90 ngày. Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh có thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi bạn nhập cảnh. 7 ngày trước khi giấy phép hết hạn, bạn có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

Bùi Xuân

Đăng bởi: Âm Nhạc Music

Từ khoá: Các trường hợp được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Đài Loan Dễ Dàng

Những trường hợp được miễn visa Đài Loan

Đối với du khách Việt Nam, Đài Loan miễn phí visa có điều kiện chứ không miễn phí hẳn như Singapore hay Thái Lan. Cụ thể, đối với những công dân Việt Nam có visa còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hay thẻ cư trú còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm tại những nước Mỹ, Australia, Canada, Anh, New Zealand, Nhật, Hàn Quốc, những nước thuộc khối Shengen, hay thẻ cư trú và visa do Trung Hoa dân quốc cấp trong vòng 10 năm trở lại đây sẽ được miễn phí visa của Đài Loan.

Nếu đạt, bạn chỉ cần in ra giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần. Như vậy, kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản.

Visa du lịch Đài Loan có nhiều loại – Ảnh: [email protected]

Địa chỉ xin visa du lịch Đài Loan

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan là bạn cần đến Đại sứ quán (Lãnh sự quán) sở tại để có được hướng dẫn cụ thể và lấy được mẫu đơn xin visa.

Nếu ở Hà Nội, bạn chỉ cần đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội. Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà HITC, số 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy.

Nếu bạn ở TP. Hồ Chí Minh thì hãy đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ: số 336 Nguyễn Tri Phương, Q.10. Thời gian nhận hồ sơ là tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Thời gian xét duyệt xin visa du lịch Đài Loan

Thời gian xét duyệt xin visa du lịch Đài Loan thông thường là khoảng 7 ngày. Nhưng nếu hồ sơ đó cần được xác minh thêm thì khi đó thời gian có thể lên tới 30 ngày. Trong một vài trường hợp đặc biệt, việc xác minh hồ sơ này có thể kéo dài trong 2 tháng. Nếu xác định xin visa Đài Loan thì bạn phải đến hẹn trước vài ngày để trả lời phỏng vấn vài câu hỏi đơn giản về lịch trình du lịch của mình.

Hồ sơ xin visa bao gồm những gì?

Theo những quy định trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, đối với những trường hợp không được miễn visa, kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan gồm những thứ sau:

Bản gốc hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên (có chữ ký), bản photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu, Hộ chiếu photo.

2 ảnh 4×6 có nền trắng được chụp trong vòng 3-6 tháng.

Chứng minh được nghề nghiệp của du khách (BHYT, BHXH, Hợp đồng lao động,…). Nộp lại bản photo và bản gốc kèm theo để đối chiếu (xong sẽ được trả lại).

Đơn xin nghỉ phép có đóng dấu và ký tên của chủ công ty nơi bạn đang làm việc. Nếu là giám đốc, chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty là được.

Chứng minh tài chính (chính là sổ tiết kiệm). Nộp bản photo, bản gốc để đối chiếu xong trả lại.

Bản Booking vé máy bay đi Đài Loan cả hai chiều và khách sạn.

Lịch trình du lịch Đài Loan.

Mức phí làm visa đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc là 50USD, 75USD với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc.

Lưu ý:

Chỉ thu phí bằng USD.

Tất cả các giấy tờ cần thiết đều phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Đài /tiếng Trung và được công chứng Tư pháp.

Với những kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan nói trên, ước mơ ngắm anh đào ở xứ này không còn quá xa vời – Ảnh: chúng mình

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan có tỷ lệ đạt cao

Bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ thông tin.

Hồ sơ và tờ khai phải được khớp nhau về thông tin cá nhân để tránh trường hợp mất nhiều thời gian cho việc làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn nên tham khảo những cách sắp xếp hồ sơ ngay tại nơi nộp để cho thuận tiện hơn trong đối chiếu thông tin với người phỏng vấn bạn.

Ngoài ra vấn đề quan trọng để xin visa du lịch Đài Loan là bạn phải có chứng minh công việc, chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình.

Đăng bởi: Hương Thảo

Từ khoá: Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan dễ dàng

Kinh Nghiệm Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Đài Loan

Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan

Cần chuẩn bị gì khi đến du lịch Đài Loan

1. Giấy tờ cho việc xuất nhập cảnh

Bạn cần có đầy đủ các giấy tờ như: hộ chiếu, visa, tờ khai xuất nhập cảnh cho việc làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Nếu bạn chưa có Visa thì Thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan tự túc sẽ giúp được bạn đấy!

2. Hành lý mang theo

Đừng quyên mang theo máy chụp ảnh, máy quay phim để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Vì chi phí in ảnh ở đây khá đắt nên bạn hãy mang ảnh về Việt Nam in thì sẽ tiết kiệm hơn.

3. Tiền mặ

Đài Loan sử dụng tiền Tân Đài Tệ (TWD) và Nhân dân tệ (CNY), chỉ một số cửa hàng chấp thuận thanh toán bằng USD. Do vậy bạn nên chuẩn bị tiền từ Việt Nam để tránh việc lúng túng khi mua sắm, tiêu dùng.

Thời gian thích hợp để đến Đài Loan

Du lịch Đài Loan hay đi bất cứ đâu việc đầu tiên bạn nên chọn kiểu thời tiết mà bạn yêu thích nhất để có một kỳ nghỉ trọn vẹn.

Nếu bạn yêu thích tiết nóng của mùa hè thì nên đi vào tháng 5 – tháng 7 vì lúc này Đài Loan đang là mùa hè và khá nóng. Còn bạn yêu thích sự mát mẻ thì thời điểm thích hợp hơn cả là từ tháng 9 đến tháng 1 (năm sau) khi nhiệt độ ở đây tầm 15-19 độ.

Bạn đến du lịch Đài Loan lại thích ngắm hoa thì thời gian tốt nhất là trung tuần tháng 2 khi muôn hoa khoe sắc.

Chọn lựa nơi nghỉ ngơi khi đến Đài Loan

Ở những khu du lịch sẽ có hệ thống khách sạn đáp ứng được yêu càu của bạn từ cao cấp tới bình dân. Bạn nên chọn khách sạn gần địa điểm tham quan để tiện di chuyển và tham quan.

Phương tiện di chuyển đến Đài Loan

Hiện nay đường hàng  không được khai thác rất nhiều để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách như Eva Air, VietNam Airlines hay China Airlines…. Để có được chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ, bạn nên tham khảo giá cũng như thái độ phục vụ của từng hãng bay để có quyết định đúng đắn.

Đi chuyển ở Đài Loan bạn có thể đi ô tô hoặc tàu điện ngầm MRT, xe buýt hay tàu cao tốc. Nếu có đông người bạn có thể đi taxi, vừa tiết kiệm và cũng dễ dàng di chuyển hơn.

Địa điểm tham quan ở đây có nhiều không?

 

Đài Loan có rất nhiều danh thắng mỹ lệ

Nói đến địa điểm tham quan ở đây thì vô cũng phong phú!

Bạn có thể tham quan thành phố Đài Bắc với tòa nhà Taipei 101 với 101 tầng vô cùng hùng vĩ và đẹp mắt. Buổi sáng Check in cùng với vách núi đá Bành Hồ, tắm ở suối nước nóng Bắc Đầu, ngắm cảnh ở công viên quốc gia Taroko, thăm một số đài tưởng niệm nổi tiếng.

Chiều chiều dạo chơi bên hồ Nhật Nguyệt ngắm hoàng hôn. Ngoài ra còn vô số những cảnh quan kỳ vĩ và đẹp mắt đang chờ đón bạn khi đến du lịch Đài Loan như khu thắng cảnh Alishan, viện bảo tàng Cổ Cung, núi Phật Quang, vườn thú Tân Trúc, hồ Sen, Xuân thu Các,….

Vậy ẩm thực ở Đài Loan có đa dạng?

Nền ẩm thực của Đài Loan rất đặc sắc

Đi du lịch Đài Loan nên mua gì về làm quà?

Trà: Ô long và Bao Chủng đã có thương hiệu từ lâu.

Bánh dứa

Mỳ gạo Hsinchu

Kẹo đậu phộng Kinmen

Đồ gỗ chạm khắc

Đá quý Hoa Liên

Đồ gốm Oanh Ca

Một số mẹo nhỏ hữu ích khi đến Đài Loan

Nguồn điện ở đây là 110V, ổ điện có 2 chấu dẹt bạn nên mang sẵn một Adaptor theo hoặc thuê của khách sạn.

Giờ ở Đài Loan sớm hơn Việt Nam 1 giờ, bạn nên đổi giờ trên đồng hồ cho phù hợp.

Gọi điện: một là bạn mua Sim của Đài Loan 2 là dùng sim của bạn để liên lạc quốc tế ( phải đăng ký Roaming quốc tế tại Việt Nam)

Cách gọi:  Mã quốc gia của Đài Loan là +886

Thông thường khi gọi quốc tế (từ Việt Nam qua Đài Loan) là: 00 + mã quốc gia (886) + mã thành phố, bỏ đi số 0 + số điện thọai.

Thông thường khi gọi quốc tế (từ Đài Loan về Việt Nam) là: 00 + mã quốc gia (84) + mã thành phố bỏ đi số 0 + số điện thọai.

Đăng bởi: Tô Đức Linh

Từ khoá: Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan

Điểm Danh Các Món Ngon Khó Cưỡng Khi Du Lịch Đài Loan!

Các món ăn nổi bật ở Đài Loan có thể hiện diện ở bất cứ đâu: từ đường phố bình dân cho đến những nhà hàng sang chảnh hay thậm chí trong những con hẻm nhỏ khuất tầm nhìn cũng không thiếu sơn hào hải vị. Dù là món ăn truyền thống được biến tấu hương vị hay những món du nhập và sáng tạo dựa trên nền văn hóa khác cũng rất đáng để thử đấy!

Bánh Dan Bing

Bánh Dan Bing là lựa chọn ăn sáng khá phổ biến, được nhiều du khách lựa chọn khi du lich Dai Loan. Đây là món bánh gồm có bột mì, nước, trứng, có thể thêm cá ngừ, thịt xông khói, cho thêm chút hành lá lên trên và dùng kèm với xì dầu, tương ớt tuỳ ý. Hỗn hợp bột sẽ được rán lên, cuộn lại, cắt thành các miếng vừa ăn trước khi dùng.

Bánh bao, sủi cảo 

Nói đến bánh bao, há cảo, đây là hai món được du nhập từ Thượng Hải, Trung Quốc nhưng khi đến Đài Loan đã được biến tấu lại với lớp vỏ mỏng hơn, nhân nóng giòn và có vị ngọt đặc trưng từ thịt. Nếu có dịp đi Tour du lịch Đài Loan thì bạn sẽ có cơ hội được thử ăn bánh bao và các loại sủi cảo có hương vị đậm đà khó quên này. 

Món bánh Waffle mặn 

Có nguồn gốc từ phương Tây và thường được dùng làm món tráng miệng nhưng ở Đài Loan thay vì là nhân ngọt thì sẽ là nhân mặn. Thành phần chính của món Waffle mặn nổi tiếng Đài Loan là: gà rán cắt miếng nhỏ, bánh waffle mềm thơm, phô mai gruyere nóng hổi. Tất cả như một bữa tiệc hứa hẹn làm bùng nổ vị giác của bạn đấy!

Trứng đúc hàu 

Hàu đúc trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa giữa hai hương vị từ đại dương và đất liền, là  biểu tượng ẩm thực của đảo Đài Loan. Ngoài trứng và hàu, nguyên liệu chính của món ăn này còn có tinh bột khoai lang, khi ăn bạn rưới nước sốt chua ngọt lên trên. Bảo đảm, đây sẽ là trải nghiệm vô cùng ấn tượng trong suốt Tour Đài Loan của bạn! 

Mì sườn bò 

Một món ăn không bao giờ “vắng mặt” trong các tour du lich Dai Loan, là món mì bò với danh tiếng đã vượt ra khỏi lãnh thổ nơi này. Một bát mì bò tại Đài Loan rất to, tràn đầy nước súp thơm đậm mùi thuốc bắc, rau, sợi mì gạo mềm dai, cùng những miếng thịt bắp bò to nhưng không quá dày. Ăn kèm với đồ chua, rau cải xanh và đậu phụ rán sẽ rất tuyệt đấy!

Trà sữa trân châu 

Trà sữa là loại đồ uống được yêu thích bậc nhất tại Đài Loan. Chỉ nói riêng trà, ở Đài Loan cũng có muôn vàn hương vị khác nhau đi kèm nhiều loại hương vị, topping làm nên những cốc trà sữa trân châu thơm ngọt, kết hợp với những hạt trân châu giòn dai chưa bao giờ “hạ nhiệt” ở xứ Đài.

Các món ăn vặt 

Nói đến các món ăn vặt, khó có thể bỏ qua bánh bông lan phô mai Castella đã làm nên thương hiệu của hòn đảo này, hay bánh Mochi, có nguồn gốc từ món tráng miệng của Nhật Bản nhưng ở Đài Loan thay vì phần nhân là bột hoặc mứt thì sẽ là trái cây, có thể là một lát dâu kèm với chocolate. Hay một món tráng miệng phổ biến khác có thể kể đến là bánh dứa với hương vị mềm dẻo, thơm ngon ngọt ngào hoặc kem xoài đá xay mát lạnh, béo ngậy đem đến cảm giác sảng khoái tột cùng trong những ngày hè nóng nực.

Ẩm thực xứ Đài là một “tuyển tập” rất dài và luôn có thêm nhiều món mới mỗi ngày, thật khó để tổng hợp hết trong một bài viết. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy lên đường đến du lịch Đài Loan để thưởng thức những món ngon trứ danh này thôi nào! 

Đăng bởi: Thân Đinh

Từ khoá: Điểm danh các món ngon khó cưỡng khi du lịch Đài Loan!

Du Lịch Tự Túc Đài Loan: Đi Đài Bắc (Taipei) Ăn Gì?

Đài Loan không chỉ có con người dễ thương, thời tiết dễ chịu, mà đồ ăn cũng dễ ăn nữa. Chúng mình đã có một list gần như đầy đủ các món nhất định phải thử khi tới Đài Loan. Tuy nhiên, Đài Loan vẫn còn rớt rớt nhiều món ngon mà đợt đi Đài Loan vừa rồi bọn mình lại lượm lặt thêm được vài món hay ho và đặc trưng để team nào chuẩn bị tự túc đi Đài Loan tham khảo.

Nhớ chuẩn bị sim 4G hoặc cục phát wifi để tra đường, check MRT , google maps cho dễ nha.

Ay-Chung

Địa chỉ: No. 8-1號, Emei Street, Wanhua District, Taipei City, Taiwan 108

Trạm MRT gần nhất: Ximen

Giở mở cửa: 9am – 10:30pm

Cơm thịt kho (Lu Rou Fan)

Cách đi:  Đi MRT đến CKS Memorial Hall Station (Red/Green Line, Exit 2). Sau đó đi về phía nam, cửa hàng sẽ nằm ngay bên tay phải của bạn.

Canh sữa đậu nành

Team Chúng mình bên chiếc quẩy khổng văn lồ

Trứng chiên hàu (Oyster Omelette)

Bánh gạo nướng (Mochi nướng)

Bánh gạo được nướng trên than cho đến nghe thấy tiếng nổ lách tách. Chắc nhiều người cũng đã từng thưởng thức rất nhiều các món bánh dày phiên bản khác nhau nhưng tin bọn mình đi, phiên bản Grilled Mochi Limited Edition này thì nhất định phải thử nếu tới Đài Loan nhá. Để tăng thêm vị đậm đà cho bánh, sẽ có rất nhiều các loại sốt ăn kèm như sốt mè, sốt teriyaki, sốt đường đen, v.v… vị mặn ngọt đều đủ cả tha hồ mà lựa chọn cho hợp với khẩu vị. Giá 1 chiếc bánh khoảng tầm 30 NTD, ăn khoảng 2 cái không no chắc cũng sẽ ngấy :)) nên yên tâm sẽ không bị đau ví.

Gua Bao

Được mệnh danh là Taiwanese Hamburger, Gua Bao là một món siêu nổi (chắc chỉ sau trà sữa) mà nếu tự túc đi Đài Loan thì các bạn nhất định phải thử. Vỏ bánh được làm từ 1 loại bột đặc biệt, khác cầu kỳ để ra được màu trắng đục mịn và mùi thơm đặc trưng, nhìn sẽ giống hamburger nhưng ăn lại khá giống bánh bao. Nhân bánh cũng siêu đa dạng như bò, gà, cá, v.v… nhưng nhân truyền thống được mọi người ưa thích nhất vẫn là nhân thịt heo kho. Giá mỗi chiếc khoảng 50NTD. Nếu muốn ăn món “hamburger” này, các bạn đừng quên ghé qua Lan Jia, nhà hàng nổi tiếng, mỗi ngày bán khoảng hơn 3.000 chiếc gua bao.

Địa chỉ: No. 3, Alley 8, Lane 316, Section 3, Luosifu Road, Zhongzheng District

Cách đi: MRT gần nhất: Gongguan Station

Lẩu Shabu Shabu

Orange Shabu Shabu House: B/1, No. 135, Section 1, Da’an Road, Taipei

Red 99 Mala Spicy Hotpot:

Chi nhánh 1: No.7, Ln. 131, Yanji St., Da’an Dist., Taipei City (gần Sun Yat-Sen Memorial Hall Metro Station Exit 1).

Chi nhánh Taipei City Hall: No.9, Ln. 42, Yixian Rd., Xinyi Dist., Taipei City (gần Taipei City Hall Station Exit 2)

Chuyện ngắm lá phong ở Taiwan

Đăng bởi: Mạnh Dũng

Từ khoá: Du lịch tự túc Đài Loan: Đi Đài Bắc (Taipei) ăn gì?

Đi Du Lịch Đài Loan Nên Uống Trà Sữa Ở Đâu Là Ngon Nhất?

Tuy nhiên, nên thưởng thức trà sữa Đài Loan ở địa điểm nào ngon nhất? Chúng ta cùng theo dõi ngay sau đây:

Thưởng thức trà sữa ở Lattea

Lattea cũng là một chuỗi trà sữa có nhiều chi nhánh ở Đài Bắc nên khi du khách lựa chọn đây là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến du lich Dai Loan 5n4d để thưởng thức món trà sữa nổi tiếng này thì theo kinh nghiệm của chúng tôi là du khách sẽ không phải xếp hàng dài.

Thưởng thức trà sữa ở Lattea

Đặc sản ở Lattea chính là trà phủ kem phô mai mặn, khác với những ly trà sữa vị trà xen lẫn vị sữa quen thuộc. Phần bên dưới là trà nguyên chất, vị hơi đắng chát nhưng thơm ngon. Phần trên là kem cheese mằn mặn nhưng không hề ngấy hay ngán.

Thưởng thức trà sữa ở Lattea khi đi tour Đài Loan

Nếu là fan của trà và muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó thì du khách rất nên ghé qua đây. Cửa tiệm có nhiều địa chỉ ở gần các trạm tàu điện ngầm như Gongguan, Tamsui, Jiantan, Zhongxiao, Fuxing. Giá một ly khoảng 70 NTD (khoảng hơn 50.000 đồng).

Chun Shui Tang

Tiệm Chun Shui Tang bán trà sữa kết hợp với trân châu đầu tiên ở Đài Loan. Do đó, tới đây, du khách đến đây sẽ cảm nhận được mùi vị của viên trân châu nguyên gốc có khác biệt gì so với những nơi khác.

Tiệm trà sữa Chun Shui Tang, Đài Loan

Trà sữa ở đây được đánh giá là thanh nhẹ, dễ uống, tuy nhiên giá khá cao. Ngoài ra, Chun Shui Tang bán rất nhiều loại đồ ăn nhẹ như mì bò, các loại bánh, sủi cảo… để du khách có thể ăn kèm theo.

Thưởng thức trà sữa ở Chun Shui Tang, Đài Loan

Nếu bạn đi du lich Dai Loan tu tuc mà muốn khám phá quán thì có thể di chuyển đến Taipei Main Station, đi theo hướng cổng ra M5 có một trung tâm mua sắm lớn, quán này nằm trong góc khuất tầng B2.

Trà sữa ông Trần hay trà sữa Trần Tam Đỉnh

Trà sữa ông Trần hay trà sữa Trần Tam Đỉnh được cộng đồng du lịch Việt Nam rỉ tai nhau là quán trà sữa không thể bỏ qua ở Đài Bắc. Trên thực tế, ở Đài Loan, đây cũng là chuỗi cửa hàng được dân địa phương yêu thích.

Trà sữa ông Trần Đài Loan

Bất kể lúc nào cũng có một hàng dài người xếp hàng chờ đợi trước cửa tiệm. Mỗi ngày cửa hàng bán ra hàng nghìn ly, phong thái phục vụ rất nhanh gọn, chuyên nghiệp. Du khách nên thử trà sữa trân châu dẻo làm từ đường mật khi đi tour du lịch Đài Loan, vị trà ở đây khá ngọt và béo.

Địa chỉ: gần đại học quốc gia Đài Loan, xuống ga tàu điện ngầm Gongguan. Giá một ly khá rẻ: 35 NTD (khoảng 26.000 đồng).

50 Lan

50 Lan là một trong những chuỗi trà sữa lớn nhất và uy tín nhất ở Đài Bắc. Du khách có thể bắt gặp cửa hàng 50 Lan ở bất cứ đâu tại thành phố này, đặc biệt là những khu nhiều khách du lịch như Ximending, Shilin, Raohe, Dongmen.

Trà sữa 50 Lan Đài Loan

Thực đơn của 50 Lan không nhiều món, không cập nhật theo từng năm mà giữ nguyên các hương vị nhiều năm qua. Nếu có dịp đến đây trong tour Đài Loan thì du khách nên thử món trà sữa trân trâu, grass jelly milk tea và trà sữa flan pudding.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử loại trân châu nhỏ li ti đang rất được ưa chuộng. Giá một ly khoảng 40-60 NTD (khoảng 30.000 – 45.000 đồng).

Ten Ren

Nếu là người hoài cổ, muốn tìm hiểu văn hóa uống trà sữa lâu đời ở Đài Loan thì du khách có thể ghé qua trà sữa Ten Ren – chuỗi cửa hàng có từ năm 1953.

Quán trà sữa Ten Ren, Đài Loan

Nơi đây nổi tiếng nhất với loại trà sấy nguyên chất, giữ nguyên hương vị thơm trọn vẹn của trà, đặc biệt là loại trà ô long, trong đó dân sành ăn khuyên khách du lịch Đài Loan nên uống loại 913 King’s Oolong milk tea.

Menu ở đây có phần sáng tạo hơn, kết hợp nhiều vị. Giá khoảng 60 – 90 NTD (45.000 – 70.000 đồng)

Comebuy

Comebuy là thương hiệu khá trẻ trung, cập nhật các xu hướng mới, hương vị thanh nhẹ, phù hợp với những ai muốn uống nhiều ly một ngày.

Quán trà sữa Comebuy, Đài Loan

Được gọi nhiều nhất ở Combuy là món QQ Milk Tea với hạt trân châu và thạch sợi trắng thơm dẻo. Ngoài ra, du khách cũng có thể thử Peach Oolong Tea hoặc Orange Darjeeling Black Tea.

Giá mỗi ly khoảng 30 NTD (khoảng hơn 20.000 đồng), Comebuy có nhiều chi nhánh ở Đài Bắc.

Đông Bích

Đăng bởi: Hường Đỗ

Từ khoá: Đi du lịch Đài Loan nên uống trà sữa ở đâu là ngon nhất?

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Trường Hợp Được Miễn Visa Đài Loan Khi Đi Du Lịch trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!