Xu Hướng 2/2024 # Cách Chơi Poker Cực Đơn Giản Giành Chiến Thắng Nhanh Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Poker Cực Đơn Giản Giành Chiến Thắng Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người Hoa cho rằng môn thể thao thú vị trên được bắt nguồn từ trung quốc những năm 900 sau Công nguyên với tiền game là trò domino, trò được hoàng đến Mu-tsung chơi với vợ vào đêm giao thừa năm 969.

Trong khi người Ai Cập lại khẳng định, người Ba Từ có trò “As Nas” là cha đẻ của Poker bây giờ bởi họ đầu tiên có luật về các vòng cược.

Bên cạnh đó vẫn có giả thiết cho rằng trò chơi mang tên “Poker” là bắt nguồn từ trò “Poque” của người Pháp từ thế kỉ 17 hay trò” Pochen” của người Đức từ thế kỉ 18 bởi sự na ná về cả tên gọi lẫn cách chơi.

Ngoài ra người ta cũng thấy tên gọi Poker khá giống với Pukka của Hindu nữa.

Bộ Bài Poker Gồm Những Gì?

Một bộ Poker bao gồm:

Bộ bài sử dụng trong trò Poker

Khi chơi poker, chúng ta sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá bài, chia làm 4 chất: Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Đó cũng chính là bộ bài được sử dụng trong các trò tiến lên, tán lả… ở Việt Nam. Tuy nhiên, bài poker không phân biệt cao thấp qua các chất, tức là chất nào cũng có giá trị như nhau. Việc thắng thua sẽ được phân định theo 10 thứ hạng Tay bài được quy định mà bạn sẽ được tìm hiểu ở phần dưới.

Bộ bài sử dụng trong trò Poker

Poker Chip: Các con chip với đủ các mệnh giá

Poker Chip

Thẻ Dealer Poker

Thẻ Dealer Poker:Người làm Dealer sẽ giữ thẻ Dealer được đặt ngay trước mặt để các người còn lại dễ nhận diện.

Luật chơi poker texas qua các vòng chia bài

Vòng Preflop – Vòng đặt cược đầu tiên

Trước khi bài được chia, 2 người phải post blind (đặt tiền mù). Chúng được gọi là tiền mù vì người chơi chưa được xem bài nhưng đã phải góp tiền vào pot. Một người sẽ góp khoản tiền là X (tùy theo bàn) gọi là small blind. Người tiếp theo sẽ góp một khoản tiền là 2X (gấp đôi người đầu) gọi là big blind. Việc nộp tiền mù này diễn ra lần lượt theo vòng. Để phân định việc này ta dùng một con chip đặc biệt là cục dealer, cứ sau mỗi vòng cục dealer di chuyển theo chiều kim đồng hồ và 2 người ngồi bên trái cục dealer sẽ lần lượt nộp tiền SB và BB.

Sau khi nộp tiền, mọi người chơi sẽ được nhận 2 lá bài. Quy tắc chia bài trong luật chơi Poker Texas là chia lá đầu tiên từ SB đến BB theo chiều kim đồng hồ.

Thứ tự của việc hành động

Luật chơi poker texas tiếp theo mà các bạn cần phải nắm được đó là thứ tự của việc hành động. Người đầu tiên hành động trong vòng đặt cược preflop là người ngồi bên trái Big Blind. Vị trí này còn được gọi là UTG (Under the gun). Tiếp theo cũng theo chiều kim đồng hồ mọi người tiếp tục hành động. Vòng hành động kết thúc khi mọi người chơi đều hành động và không có ai raise thêm.

Tại các vòng sau Flop, Turn, River và ShowDown người hành động đầu tiên lại là Small Blind sau đến những người tiếp theo.

Các hành động mà bạn có thể thực hiện trong vòng cược. Fold

Bạn có thể bỏ bài ngay lập tức. Khi có ai đó bet hoặc raise trước mặt bạn thì bạn có thể fold, thậm chí bạn có thể fold ngay khi không ai bet trước bạn. Mình thích thì mình fold thôi. Mặc dù vậy chúng tôi khuyên bạn luôn check khi không có ai bet trước bạn thay vì fold bài.

Bet

Bạn đưa một lượng tiền vào pot. Trong poker live chúng ta đẩy chip vào trong bàn. Hành động bet là hành động giúp bạn thu được thêm chip khi có bài manh đồng thời ép đối thủ fold khi bài bạn yếu. Bạn có thể bet toàn bộ số chip hay bet bằng big blind. Chúng ta thường chơi game poker no limit nên bạn có thể bet bao nhiêu tùy thích.

Raise

Khi có một người chơi đã bet trước bạn thì bạn có quyền raise. Tăng thêm lượng tiền vào pot lớn hơn lượng tiền trước đó. Thông thường lượng raise tối thiểu phải x2 lượng bet trước đó. Một số nơi quy định lượng raise tối thiểu có thể bằng 1.5 số tiền lượng bet trước đó.

Call

Khi có ai đó bet hoặc raise trước bạn. Bạn có thể theo bằng số chip mà họ đưa ra. Việc này giữ bạn tiếp tục ở trong ván bài. Nếu bạn fold bạn sẽ bị loại khỏi ván bàn ngay lập tức.

Check

Khi chưa có ai bet hay raise trước bạn thì bạn có quyền check. Bạn cũng sẽ được ở lại trong ván bài và tiếp tục nhường quyền hành động cho người khác. Hãy nhớ luôn check dù cho bạn biết bạn thua đến 96.69%. Có thể hiểu đơn giản, hành động check cũng tương đương khi bạn call với mức bằng 0. 2 hành động check hay call về lý thuyết lẫn thực tế tương đương nhau. Trong 1 tình huống chỉ có thể xảy ra hành động check hoặc call.

Theo luật chơi Poker thì sẽ có 3 nhóm hành động chính:

Fold

Check/call

Bet/raise

Check và call; bet và raise trong một thời điểm chỉ có một hành động được chấp nhận. Raise là trường hợp đặc biệt của bet, khi bạn cược lớn hơn mức cược của người phía trước.

Vòng đặt cược kết thúc khi mọi người chơi đã đều call, check hoặc fold bài. Nếu vẫn còn 2 hoặc 3 người chơi raise qua raise lại thì vòng đấu vẫn tiếp tục đến khi các bạn ấy raise chán thì thôi (hoặc đến khi all-in).

Vòng Flop – 3 Lá bài chung đầu tiên.

Sau vòng đặt cược đầu tiên ở preflop. Dealer sẽ chia 3 lá bài ngửa trên bàn, mọi người đều có thể nhìn thấy. 3 lá bài này thuộc về tất cả mọi người. Ba lá bài này kết hợp với 2 lá bài trên tay người chơi tạo thành một bộ 5 lá. Cũng chính vì lý do này người ta gọi nó là những lá bài chung.

Luật chơi bài Poker vòng Flop

Bây giờ vòng cược thứ 2 sẽ bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục bet thêm tiền vào trong pot. Khi kết thúc vòng cược thứ 2 chúng ta sẽ tiếp tục lượt chia bài thứ 3.

Vòng Turn – Lá bài chung thứ 4.

Chúng ta tiếp tục được chia lá bài chung thứ 4, người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 4 lá bài chung thành một bộ 5 lá mạnh nhất. Vậy lúc này bạn hãy luôn nhớ, luôn ghép bộ 5 lá mạnh nhất trên tay, và loại đi những lá bài không cần thiết. Lúc này ta có khái niệm kicker (hay tài) ví dụ đôi A kicker K hay đôi Q kicker A.

Luật Poker vòng Turn

Vòng River – Lá bài chung thứ 5.

Tại vòng river lá bài chung thứ 5 sẽ được chia. Lúc này toàn bộ các lá bài đã được chia. Người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 5 lá bài trên bàn để tạo thành bộ mạnh nhất. Hãy nhớ chỉ dùng 5 lá mạnh nhất. Bạn có thể dùng 2 hoặc 1 thậm chí 0 lá bài trên tay bạn trong bộ 5 lá mạnh nhất đó.

Luật chơi bài Poker vòng River

Sau khi kết thúc việc chia bài vòng cược cuối cùng bắt đầu. Người chơi tiếp tục các hành động check, bet call hay raise và fold.

Vòng Showdown – Ai là người chiến thắng.

Tại vòng showdown tất cả người chơi lần lượt show 2 lá bài mà họ đang giữ để tìm ra người chiến thắng.

Luật chơi bài Poker vòng Showdown

Hướng dẫn chơi Poker Texas qua cách so bài

Bây giờ cũng cùng điểm qua độ mạnh yếu của các hand trong poker qua hướng dẫn chơi Poker texas sau.

Xếp hạng hand trong luật chơi bài poker Sảnh Rồng – Sảnh Hoàng Gia (Royal Flush)

Bài mạnh nhất trong poker gồm 10 J Q K A đồng chất.  Đây là hand mạnh nhất trong poker, xác xuất xảy ra sảnh rồng là rất thấp hàng triệu hand mới gặp 1 hand.

Thùng Phá Sảnh (Straight Flush )

Thùng phá sảnh là bộ mạnh thứ nhì trong poker hand. Bộ bài gồm 5 lá đồng chất theo thứ tự, chú ý lá A vừa tính là lá số 1 vừa tính là lá số 14. Vậy A 2 3 4 5 hay 10 J Q K A đều là sảnh.

Tứ Quý (Four-of-a-kind)

Bộ bài gồm 4 lá giống nhau .

Cù lũ (Fullhouse)

Khi bạn có 3 lá giống nhau và một đôi thì chúng ta sẽ có bài cù lũ. Lưu ý 2 người chơi cùng có cù lũ thì sẽ đọ bộ 3 của ai mạnh hơn. Nếu bộ 3 của 2 người ngang nhau sẽ tiếp tục đọ đến đôi còn lại.

Thùng (Flush)

Khi bạn có 5 lá cùng màu bạn sẽ có một bộ thùng. Và cũng rất nhiều trường hợp 2 người chơi cùng có thùng. Hãy luôn nhớ quy tắc xếp 5 lá mạnh nhất để biết ai là người chiến thắng.

Ví dụ 1 người chơi cầm . Một người chơi cầm . Bài trên bàn có . Vậy ai là người dành chiến thắng trong 2 người chơi trên.   là người chiến thắng với thùng tới Q.

Sảnh (Straight)

Khi bạn có 5 lá gần nhau tao thành một dây thì bạn có bộ sảnh trong poker. Lưu ý duy nhất lá A vừa tính được sảnh trên 10 J Q K A vừa có thể tính sảnh dưới 1 2 3 4 5.

Sám cô (Three of a kind)

Tên gọi khác còn gọi là set hay trip. (Set và trip khác nhau). Khi bạn có 3 lá giống nhau trong bộ bài bạn có một bộ 3. Đây là một bài ẩn vô cùng mạnh và ăn rất nhiều tiền trong poker. Khi trên bàn không có cửa thùng cửa sảnh, bạn cầm top set thì cứ thoải mái mà hốt tiền thôi. Khi bạn cầm bài mạnh nhất thì bài của bạn còn được gọi là bài nut. Luôn nhớ bet value khi có bài nut.

Thú (Two pair)

Bạn cầm 2 pair ví dụ đôi 8 và đôi T  thì gọi là two pair.

Đôi (Pair)

Bạn cầm một đôi bất kì, tất nhiên đừng quên 3 lá bài còn lại. Từ đây sinh ra khái niệm kicker hay tài.

Kicker càng mạnh thì bạn có cơ hội thằng càng cao. xem phần ví dụ ở ngay bên dưới để hiểu về kicker.

Mậu thầu (High Card)

Ví dụ về cách đọ bài trong poker

Trong poker không xét màu của lá bài như rô cơ tép bích, vậy có những trường hợp hòa và hai bên chia chip.

Ví dụ 01:   Bạn cầm 

Đối thủ cầm 

Bài ra 5 lá như sau:  

Vậy người thắng ở đây sẽ là đối thủ với bộ 5 lá mạnh nhất  của đối thủ là:  

Bạn thua. Lưu ý khi đọ bài phải đếm đủ 5 lá mạnh nhất đừng đếm 4 lá 6 lá hay 3 lá. Chắc chắn đếm đủ 5 lá

Ví dụ 02:   Bạn cầm  

Đối thủ cầm 

Bài ra 5 lá như sau:  

5 lá mạnh nhất của bạn là     Bạn chỉ dùng 1 lá  mà không dùng đến là 

5 lá mạnh nhất của đối thủ là   Đối thủ dùng 1 lá  mà không dùng đến lá 

Trong poker bạn có thể dùng một lá bài của bạn, hoặc không dùng lá bài nào của bạn. Poker không tính chất và có những trường hợp hòa. Khi hòa thì pot sẽ chia đôi.

Bạn cầm   

Đối thủ cầm 

Bài ra 5 lá 

ở đây là tính huống mọi người hay sai.

5 lá bài mạnh nhất của bạn là 

5 lá bài mạnh nhất của đối thủ là  

Ở trong tình huống này cả 2 chỉ lấy 5 lá mạnh nhất và bạn không dùng bất cứ lá bài nào trên tay, đối thủ cũng không dùng bất cứ lá bài nào trên tay. Cả hai đều dùng bài chung trên bàn và kết quả là chia tiền.

Ví dụ 04:

Bạn cầm  

Đối thủ cầm 

Bài ra 5 lá  

5 lá bài mạnh nhất của bạn là   bạn dùng một lá  và không dùng đến lá 

5 lá bài mạnh nhất của đối thủ là   đối thủ dùng cả 2 lá 

Vậy ở đây 5 lá bài của đối thủ mạnh hơn bạn. Đối thủ cùng có đôi A nhưng thắng nhờ kicker K.  Vậy nhớ khi đọ bài hãy xét đủ 5 lá mạnh nhất. Có thể dùng một lá hai lá hoặc 0 lá bài trên tay bạn. Và đếm thật cẩn thận 5 lá bài nếu không bạn chắc chắn sẽ sai luật.

Ví dụ 05:

Bạn cầm 

Đối thủ cầm 

Bài ra 

Ở đây sẽ nhiều người nhầm lẫn và tính thành 3 đôi. Thực ra xét 5 lá mạnh nhất nên đôi 6 của bạn bị phế, bài mạnh nhất của bạn không dùng đến bất kì lá nào bạn sẽ có

bài mạnh nhất của bạn    không dùng lá nào trên tay của bạn không thể đưa đôi 6 vào đây cũng không thể đưa một lá 6 vào đây.

Bài mạnh nhất của đối thủ   Dùng một lá   nhìn vô lý nhưng lại rất thuyết phục phải không

Bài đối thủ thắng bạn vì đôi 6 trên tay bạn bị phế, trong poker tình huống này xảy ra rất thường xuyên đấy. Rất nhiều người chơi không biết rằng chỉ tính 5 lá bài mạnh nhất mà thôi, và có thể bài mạnh nhất lại là bài trên bàn chứ không cần dùng bất cứ lá bài nào trên tay của bạn.

Nên nhớ quy tắc dùng 5 lá mạnh nhất có thể, và chính xác 5 lá mạnh nhất.

Ví dụ 06:

Bạn cầm 

Đối thủ cầm 

Bài ra 

Ở đây lại một tình huống hack não dễ gây sai lầm. Chú ý có một đôi 2 sẵn trên mặt bài.

Bài mạnh nhất của bạn là   Bài bạn có 2 đôi, và đôi 2 sẵn trên bài không dùng đến, đôi 2 trên bàn bị bỏ đi. Bạn có hai đôi 9 và 8.

Bài mạnh nhất của đối thủ là   đối thủ dùng đôi 2 sẵn trên bàn và kết hợp đôi K trên tay, đối thủ có 2 đôi K và 2.

Đối thủ có đôi KK22 bạn có đôi 9988.  Xét theo đôi mạnh nhất , và KK là đôi cao nhất đối thủ thắng bạn dù cả 2 đều có hai đôi nhưng 2 đội KK22 mạnh hơn 9988.

Ví dụ 07:

Bạn cầm 

Đối thủ cầm 

Bài ra 

Bài mạnh nhất của bạn là đếm từ lá mạnh nhất là  tiếp đến lá mạn thứ nhì là   tiếp đến là  và    bạn dùng một lá Q không dùng đến lá 4

Bài mạnh nhất của đối thủ là     .  Đói thủ dùng 2 lá 9 và 10 nhưng vẫn thua bạn.

Tính theo 5 lá mạnh nhất thì lá A hòa nhau, lá Q của bạn mạnh hơn 10. Đếm đến đây là bài của bạn thắng rồi, dù cho lá tiếp theo của đối thủ là là 9 mạnh hơn nhưng Poker có thứ tự ưu tiến tính như vậy. Lá thứ 2 mạnh hơn rồi thì khỏi tính lá thứ 3.

Ví dụ 08:

Bạn cầm 

Đối thủ cầm 

Bài ra: 

Bài của bạn có 2 đôi 99 66, lá thứ 5 sẽ là lá A và bạn không dùng đến lá Q

Bài của đối thủ là 99 66, lá thứ 5 của đối thủ cũng là lá A và đối thủ không dùng đến lá 10, vậy trong trường hợp này  hòa và cả hai chỉa tiền.

Tương tự nếu bài ra khác một chút .   (con A tép thay bằng 8 bích)

Trong trường hợp nếu bài chung như trên thì lần này bài mạnh nhất của bạn là 99 66 và Q

Bài mạnh nhất của đối thủ là 9966 và 10, vậy bạn sẽ thắng đối thủ nhờ kicker  Q lớn hơn 10. Nếu không có quy tắc 5 lá bài mạnh nhất thì chúng ta rất dễ sai trong tình huống này. Lúc thì hòa chia tiền lúc thì lại thắng thua chỉ cần thay con  bằng con  là kết quả ván bài khác biệt hoàn toàn.

Ví dụ 09:

Bạn cầm   

Đối thủ cầm 

Bài ra 

ở đây ai thắng ai thua hay lại chia tiền.

Tiếp tục nhớ quy tắc 5 lá mạnh nhất.

5 lá mạnh nhất của bạn là 888 K J

5 lá mạnh nhất của đối thủ là  888 K9

Vậy đó nếu không đếm chính xác đúng 5 lá thì rất có thể ta lại sai luật tiếp.

Các Vòng Chơi Poker Tóm Tắt

Khi học luật poker cơ bản và cách chơi bài Poker, bạn luôn phải nhớ quy tắc đếm 5 lá mạnh nhất từ trên xuống dưới. Đừng chỉ đếm đôi hay bộ set mà mình có kẻo thua pot to.

Trong poker có các vòng đặt cược vòng chia bài chính sau:

Vòng đặt cược 01: Pot small blind, big blind

Vòng chia bài 01: Mỗi người nhận 2 lá bài.

Vòng đặt tiền 02: Vòng đặt tiền preflop.

Vòng chia bài 02: Vòng chia bài flop với 3 lá bài chung.

Vòng đặt cược 03: Vòng cược flop.

Vòng chia bài 03: Vòng turn. Tiếp tục chia lá bài chung thứ 4.

Vòng đặt cược 04: Vòng đặt cược ở turn.

Vòng chia bài 04: Vòng river. Tiếp tục chia lá bài chung thứ 5.

Vòng đặt cược 05: Vòng đặt cược ở river.

Vòng cuối cùng vòng showdown (tương đương vòng chia bài 05)

Vậy một ván poker thông thường sẽ có 5 vòng đặt tiền và 5 vòng chia bài hạ bài. Tổng cộng 10 vòng tất cả. Hãy ghi nhớ tên riêng của các vòng: preflop, flop, turn river và showdown.

Mẹo Chơi Poker Hay Nhất

Xin tổng hợp một số mẹo chơi dành cho các bạn yêu thích trò Poker:

Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop.

Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet).

Thay đổi khoảng bài tố của bạn.

Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng hơn.

Hãy chuẩn hóa thời gian hành động của bạn.

Không để lượng tiền cược làm lộ bài bạn.

Biến mình thành một tắc kè hoa trong poker.

Cách Vệ Sinh Và Bảo Dưỡng Tủ Lạnh Cực Đơn Giản Tại Nhà Cực Đơn Giản

Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Bước 1: Ngắt nguồn điện tủ lạnh, lấy toàn bộ thực phẩm trong tủ ra.

Bạn hãy rút điện để đảm bảo an toàn và lấy toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh ra. Sau đó, mở rộng các cánh cửa cho tuyết nhanh chóng tan.

Bước 2: Tháo các khay đựng trong tủ lạnh

Tiếp đến, bạn tháo các khay đựng và ngăn kéo cẩn thận, vệ sinh với dung dịch tẩy rửa rồi dùng khăn khô lau sạch nước  đọng. 

Bước 3: Làm sạch gioăng cao su của tủ lạnh

Gioăng cao su là nơi vi khuẩn, nấm mốc bám nhiều. Vì thế, bạn hãy vệ sinh thật kỹ giúp làm sạch tối ưu. Bên cạnh đó, nếu gioăng bị hở hoặc cũ, bạn nên tiến hành thay mới để đảm bảo giữ nhiệt cho tủ tốt.

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Bạn nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa hóa học mạnh bởi khiến tủ dễ hư hỏng mà còn tạo ra mùi hôi, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Thay vào đó, bạn dùng dịch dịch nước – giấm pha với tỉ lệ 1:1, xịt vào tủ và đợi khoảng 15 – 30 phút để loại bỏ bụi bẩn, khử mùi, rồi dùng khăn ẩm lau sạch.

Ngoài ra, bạn có thể dùng baking soda hoặc muối nở. Bạn dùng 1 ít lá trà xanh hoặc là vỏ cam, bưởi để khử mùi được mùi hôi đang tồn tại của tủ lạnh.

Kiểm tra bên ngoài tủ lạnh Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và mạng nhện bám trên thành tủ lạnh bằng cách dùng khăn mềm thấm nước hay dung dịch vệ sinh chuyên dụng. 

Đồng thời, bạn cần chú ý vệ sinh các bộ như vị trí gần block tủ, lau sạch các miếng đệm cửa, nhất là các khe hở, tay nắm cửa….

Kiểm tra lại đường dây điện

Đặc biệt, bạn cần kiểm tra lại phích cắm, cầu chì hay công tắc điện có bị ngắt hoặc sự cố gì hay không. Kiểm tra lại đường dây điện xem có bị đứt hay hư hỏng do chuột cắn không.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem điện áp nguồn có bị sụt áp hay không và sử dụng một ổ cắm riêng biệt cho tủ lạnh. 

Kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh

Bạn có thể sử dụng bột xà phòng bôi vào dàn nóng, dàn lạnh. Sau đó, quan sát xem có chỗ nào mà tại đó bị khí thoát ra ngoài. Nếu như có, bạn cần báo ngay cho các trung tâm sửa gần nhất để được khắc phục kịp thời.

Kiểm tra gas tủ lạnh

Tủ lạnh bị hao hụt gas trong quá trình sử dụng dẫn đến làm giảm khả năng làm lạnh của tủ. Thế nên, bạn cần kiểm tra xem gas trong tủ lạnh bằng cách sử dụng vết loang dầu, bọt xà phòng hay que diêm.

Mẹo bảo dưỡng tủ lạnh luôn mới

Việc vệ sinh tủ lạnh của bạn sẽ dễ dàng hơn, tủ lạnh luôn mới và có tuổi thọ cao, khi bạn bỏ túi cho mình một số mẹo bảo dưỡng sau đây:

Mỗi ngày: Bạn hãy dành vài phút để kiểm tra tủ, nếu có dấu hiệu bất thường cần khắc phục ngay tức thì. Bạn sử dụng khăn bông mềm lau sạch sẽ bề mặt bên ngoài tủ.

Hàng tuần: Bạn hãy phân loại những thực phẩm đặt trong tủ lạnh. Các loại thức ăn đã hết hạn, bạn hãy vứt bỏ giúp tủ được thông thoáng, an toàn cho sức khỏe.

Advertisement

Định kỳ 3 tháng một lần: Bạn cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên ngoài và trong tủ lạnh, giúp tủ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. 

Cách Lên Đồ Darius: Chiến Thuật Thắng Đối Thủ

Darius là một trong những tướng cơ bản và mạnh mẽ nhất trong Liên Minh Huyền ThoạVới khả năng gây sát thương vô cùng lớn và khả năng né được sát thương, Darius thường đóng vai trò làm sát thương chính và đấu sĩ trong đội hình. Tuy nhiên, cách lên đồ Darius có thể ảnh hưởng lớn đến sức mạnh và vai trò của anh ta trong trận đấu.

Darius có vai trò quan trọng trong đội hình đấu sĩ. Với khả năng gây sát thương vượt trội và khả năng né được sát thương, anh ta có thể tiếp tục tấn công kẻ địch mà không lo bị hạ gục. Với việc sở hữu nhiều kỹ năng tấn công và phòng thủ mạnh mẽ, Darius có thể tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng và đồng thời bảo vệ đồng đội của mình khỏi sự tấn công của đối thủ.

Với khả năng tạo ra sát thương vô cùng lớn, Darius cần một lượng lớn giáp máu để tồn tại trong trận đấu. Sterak’s Gage cung cấp giáp máu và tăng khả năng sống sót của Darius trong những trận đấu căng thẳng.

Gươm Hơi Nóng là một vật phẩm tuyệt vời cho Darius với sức mạnh tấn công và sát thương vật lý mạnh mẽ. Nó cũng cung cấp cho anh ta tốc độ di chuyển và sức mạnh phòng thủ.

Đối với Darius, việc di chuyển nhanh để tấn công kẻ địch là rất quan trọng. Áo Giáp Thần cung cấp tốc độ di chuyển và giáp cho Darius, giúp anh ta tiếp cận và tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng.

Flash là một phép bổ trợ cực kỳ hữu ích cho Darius để tạo ra những pha tấn công bất ngờ hoặc thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Ghost cung cấp cho Darius tốc độ di chuyển bổ sung trong một khoảng thời gian ngắn, giúp anh ta tiếp cận và tấn công đối thủ một cách nhanh chóng.

Teleport cho phép Darius di chuyển ngay lập tức đến một đồng minh hoặc một trụ cột, tạo ra sự bất ngờ và tạo lợi thế trong trận đấu.

Darius là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn có một tướng đấu sĩ mạnh mẽ và có khả năng tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng. Anh ta đặc biệt hiệu quả khi đối mặt với các tướng đối kháng như Garen hay Nasus.

Để khắc chế Darius, bạn có thể tận dụng nhược điểm của anh ta trong giai đoạn đầu trận đấu. Hãy tránh tiếp xúc với Darius và tấn công từ xa để tránh bị anh ta gây sát thương.

Darius đóng vai trò làm sát thương chính và là một tướng đấu sĩ mạnh mẽ. Anh ta có khả năng tấn công và phòng thủ tốt, đồng thời cũng có khả năng tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng.

Để biết thêm về các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, hãy truy cập Nào Tốt Nhất – Game Mobile. Còn nếu bạn quan tâm đến cách lên đồ cho tướng Poppy, hãy đọc bài viết Cách Lên Đồ Poppy.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Nạp Tiền Điện Thoại Cho Người Khác Nhanh & Đơn Giản Nhất

Đối với những khách hàng không rành về chức năng nạp tiền vào điện thoại. Hay với những khách hàng lớn tuổi không còn độ minh mẫn cao. Thì việc nhờ người khác nạp tiền giúp là điều thường rất hay xảy ra. Vậy ta có thể nạp tiền điện thoại cho người khác được không? Với các nhà mạng, thì việc nạp tiền điện thoại giúp người khác sẽ được quy định như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Bankcredit giải đáp cụ thể thông qua nội dung bài viết sau.

Nạp Tiền Điện Thoại Cho Người Khác Được Không?

Nạp tiền điện thoại cho người khác là hình thức nạp tiền giúp vào thiết bị di động cho người thân, bạn bè, … từ thuê bao điện thoại của bạn. Mặc dù hiện nay, các ứng dụng ngân hàng điện tử ra đời, có chức năng hỗ trợ nạp tiền điện thoại tự động vào máy của chủ thuê bao. Nhưng hình thức nạp tiền vào tài khoản cho người khác này vẫn còn được sử dụng khá nhiều. Chủ yếu cho các khách hàng không rành công nghệ, hoặc cho người cao tuổi.

Một Số Cách Nạp Tiền Điện Thoại Cho Người Dùng

Viettel

, Vinaphone, Mobifone

Tùy vào mỗi nhà mạng viễn thông sẽ có các quy định riêng về cú pháp thực hiện nạp tiền điện thoại cho người khác.

Tuy nhiên, có một điểm chung cần lưu ý, đó chính là khi sử dụng hình thức này. Bạn cần phải mua Card điện thoại cho đúng với nhà mạng mà người được nạp đang sử dụng. Nếu không thì hệ thống sẽ bị lỗi, và không thực hiện được việc nạp tiền cho người khác được.

Cách Nạp Thẻ Điện Thoại Viettel Cho Người Khác

Đối với nhà mạng di động viễn thông quân đội Viettel. Sẽ có các bước quy định để thực hiện việc nạp tiền điện thoại cho người khác như sau:

Bước 1: Bấm tổng đài *136#, và nhấn phím Gọi (hoặc phí OK).

Bước 3: Nhập mã thẻ Card Viettel và làm theo các hướng dẫn từ hệ thống hỗ trợ.

Lưu ý: tất cả các thao tác và cú pháp đều sẽ được viết liền và không có dấu cách.

Cách Nạp Thẻ Điện Thoại Mobifone Cho Người Khác

Cho đến hiện tại, nhà mạng MobiPhone vẫn chưa hỗ trợ khách hàng thực hiện việc nạp tiền điện thoại cho người khác. Nhưng bạn đừng quá lo, ta vẫn có thể áp dụng được 1 trong 2 cách sau:

Cách Nạp Tiền Điện Thoại Vinaphone Cho Người Khác

Nhà mạng Vinaphone là sự kết hợp giữa 2 nhà mạng Viettel và nhà mạng MobiPhone. Vì nó đều hỗ trợ khách hàng thực hiện việc nạp tiền điện thoại giúp người khác thông qua hotline và cả nhập số mã thẻ.

Cụ thể như sau:

Với cách sử dụng Hotline: Bạn hãy sử dụng một số thuê bao Vinaphone và thực hiện gọi vào tổng đài 1800 1094. Lưu ý, phải sử dụng số thuộc mạng Vina, nếu không thì hệ thống sẽ từ chối nhận được cuộc gọi của bạn.

Với cách sử dụng mã số thẻ:

Bước 1: Bạn hãy bấm gọi đến số tổng đài 18001094, chọn phím 1 để lựa chọn ngôn ngữ nghe tiếng Việt.

Bước 2: Ấn phím 2 để chọn dịch vụ nạp thẻ cho thuê bao Vinaphone khác.

Cách Chuyển Tiền Điện Thoại Cho Người Khác Qua Dịch Vụ Top Up

Top Up là ứng dụng cho phép người dùng có thể thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản cho thuê bao trả trước. Thông qua các nền tảng ví điện tử, dịch vụ Internet banking, Mobile Banking của từng ngân hàng.

Theo đó, khách hàng không cần phải tạo riêng cho mình một mật khẩu chuyển tiền. Cũng như không giới hạn phạm vi chuyển cho cùng thuê bao khác. Các nhà mạng hiện đang hỗ trợ dịch vụ Top Up, bao gồm: Viettel, Vietnamobile, và Mobifone.

Nạp Tiền Điện Thoại Cho Người Khác Có Mất Phí Không?

Tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn sử dụng, cước phí mỗi khi chuyển tiền cho thuê bao khác sẽ giao động khác nhau.

Đối với nhà mạng viễn thông quân đội Viettel, tiền phí nạp Card sẽ là 2%/ tổng giá trị của thẻ Card đã nạp hộ đó.

Đối với nhà mạng MobiPhone và Vinaphone, khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn khi thực hiện nạp tiền điện thoại giúp người khác.

Phần Kết

Cách nạp tiền vào MB Bank

Sacombank Pay bị lỗi phải làm sao?

Cách chuyển tiền qua cây ATM nhanh nhất

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Rate this post

Hướng Dẫn Cách Nghe Nhạc Trên Spotify Nhanh Đơn Giản

1. Spotify là gì?

Spotify là nền tảng stream nhạc trực tuyến giống như với Zing MP3, NhacCuaTui, Apple Music,… Điểm khác biệt của Spotify nằm ở chỗ nó hỗ trợ khả năng nghe nhạc đa nền tảng giúp bạn có thể nghe nhạc trực tuyến. Người dùng có thể tìm kiếm bất kì một nghệ sĩ nào trên thế giới, hoặc thể loại nhạc yêu thích phù hợp.

Được biết, ngoài dịch vụ nghe nhạc miễn phí, Spotify còn giới thiệu dịch vụ Premium có giá 59.000Đ/tháng. Đây là một mức giá khá phải chăng dành riêng cho thị trường Việt Nam (so với các quốc gia khác sẽ từ $9.99 ~ 230.000Đ).

Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý: nếu đăng ký lần đầu, bạn sẽ được trải nghiệm Premium miễn phí trong 1 tháng (yêu cần cần thông tin thẻ ngân hàng). Từ tháng thứ 2 trở đi, bạn phải chủ động hủy gói nếu không muốn sử dụng, vì Spotify Premium sẽ tự động gia hạn

2. Cách nghe nhạc offline trên Spotify

Với nghe nhạc offline, bạn có thể nghe podcast và nghe nhạc ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, cả ở những nơi không có kết nối mạng.

Với phiên bản Spotify miễn phí: bạn có thể tải podcast xuống

Với gói Premium: bạn có thể tải full album, danh sách phát và podcast xuống

Bạn có thể tải tối đa 10.000 bài hát trên mỗi thiết bị và tối đa 5 thiết bị khác nhau. Nghĩa là chỉ cần 1 tài khoản Spotify, nhưng bạn có thể đăng nhập trên laptop, smartphone, máy tính bảng,… Từ đó nâng cao trải nghiệm nghe nhạc mọi lúc, mọi nơi vô cùng dễ dàng.

Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý: Bạn cần phải kết nối mạng ít nhất 1 lần/ngày (trong 30 ngày) để giữ lại nội dung bạn đã tải xuống. Việc này nhằm giúp Spotify thu thập dữ liệu phát để trả thù lao cho nghệ sĩ.

3. Hướng dẫn cách tải nội dung xuống

Việc tải nội dung xuống sẽ giúp nội dung được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

3.1. Thiết bị di động và máy tính bảng

Bước 1: Kết nối mạng, truy cập và ứng dụng Spotify và chọn bài hát bạn muốn tải xuống. Vì Spotify không hỗ trợ tải từng bài hát xuống nên bạn cần thêm chúng vào danh sách phát (playlist) rồi tải cả danh sách phát xuống.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng để tải xuống. Trên Android, hãy bật tùy chọn Tải xuống trên nút chuyển. Mũi tên màu xanh lục  cho biết quá trình tải xuống đã thành công. Các nội dung đã tải xuống sẽ được lưu vào Thư viện.

Ảnh: Đỗ Linh

Lưu ý: Nếu bạn muốn xóa nội dung đã tải xuống thì chỉ cần nhấn vào nút một lần nữa. Sẽ hiện lên một bảng thông báo và ấn nút xóa.

Ảnh: Đỗ Linh

Với những nơi không có wifi và bạn cần tải nhạc xuống bằng dữ liệu di động (3G – 4G) thì cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Trang chủ

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt

Bước 3: Nhấn vào Chất lượng nhạc

Bước 4: Trong phần Tải xuống, hãy bật tùy chọn Tải xuống bằng dữ liệu di động.

3.2. Trên máy tính

Bước 1: Khi bạn đã kết nối mạng, hãy chuyển đến danh sách phát bạn muốn tải xuống.

Bước 2: Bật tùy chọn Tải xuống trên nút chuyển . Mũi tên màu xanh lục  cho biết quá trình tải xuống đã thành công. Nội dung tải xuống sẽ được lưu vào Thư viện.

4. Cách nghe nhạc trên Spotify bằng điện thoại

chúng mình sẽ hướng dẫn qua các bước để bạn có thể nắm bắt được cách dùng Spotify hiệu quả:

4.1. Cách tìm bài hát

Bên cạnh đó, Spotify còn cho phép người dùng tìm kiếm bằng thể loại nhạc, tìm bài hát theo năm hay thậm chí kết hợp nhiều thông tin với nhau. Ví dụ như nhạc R&B phát hành năm 2000; các bài hát của Taylor Swift phát hành năm 2024,…

Một số từ khóa cần nhớ khi tìm kiếm bằng cách này như sau: genre (thể loại nhạc); year (năm hoặc một khoảng thời gian mà bài hát được phát hành); label (hãng phát hành),…

Ví dụ: nhập “year:2000 AND genre:R&B” để tìm kiếm bài hát phát hành 2000 và thể loại R&B.

Cách Xóa Đóng Tài Khoản Kbank Đơn Giản, Nhanh 2023

Để có thể biết cách xóa đóng tài khoản KBank, bạn hãy liên hệ với với ngân hàng. Thông qua các kênh như là email, điện thoại hoặc là đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng KBank để được hướng dẫn.

Trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài, cũng có thể liên hệ qua email hoặc đường dây nóng để ngân hàng hỗ trợ. Khi liên hệ với ngân hàng, cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, số tài khoản.

Khi ngân hàng xác thực đúng thông tin của bạn đã cung cấp. KBank sẽ tiến hành thực hiện đóng xóa tài khoản. Như vậy có thể thực hiện xóa đóng tài khoản Kbank thành công.

Để thực hiện cách xóa đóng tài khoản KBank online tại nhà, bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên là bạn cần truy cập vào đúng website chính chủ của ngân hàng KBank.

Bước 2: Sau đó đăng nhập tên, mật khẩu vào tài khoản ngân hàng KBank.

Bước 4: Ở tại mục “Dịch vụ khách hàng”, bạn hãy chọn “Yêu cầu chung” hoặc là “General Request”.

Bước 5: Bạn có thể chọn “Xóa tài khoản” hoặc là lựa “Close Account”.

Bước 6: Hãy điền đầy đủ thông tin tài khoản của bạn, gồm có tên tài khoản và số tài khoản.

Bước 7: Xác nhận đúng các yêu cầu, sau đó đợi ngân hàng KBank xét duyệt.

Sau khi yêu cầu được chấp nhận, tài khoản ngân hàng KBank sẽ bị đóng. Nếu còn số dư trong tài khoản, sẽ được chuyển sang ngân hàng khác hoặc là theo phương thức khác. Thời gian xóa đóng tài khoản KBank sẽ mất khoảng vài ngày, nó còn phụ thuộc vào quy trình của ngân hàng.

Một cách xóa đóng tài khoản KBank khác chính là liên hệ tổng đài. Số điện thoại hotline của KBank là (84) 28 3821 8888. Hãy chuẩn bị sẵn các thông tin, khi gọi đến thì cung cấp đầy đủ và chính xác cho nhân viên.

Tất nhiên là để xóa được tài khoản KBank, bạn cần đáp ứng các yêu cầu đã nêu. Liên hệ với tổng đài, sau đó nhân viên sẽ hỗ trợ chi tiết cho bạn để đóng xóa tài khoản.

Cách xóa đóng tài khoản KBank cũng được khá nhiều người áp dụng là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng. Trước khi đến, hãy chuẩn bị đầy đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết để quá trình thực hiện suôn sẻ và nhanh chóng.

Trường hợp thứ hai là bạn muốn chuyển tài khoản từ Kbank sang một ngân hàng khác. Khi đó cũng nên thực hiện xóa đóng tài khoản KBank để tránh sử dụng sai tài khoản, cũng như không mất oan các khoản phí khác.

Lý do thứ ba là bạn bị mất tài khoản KBank và không truy cập được nữa. Để đảm bảo được các thông tin của mình, tốt nhất là xóa đóng tài khoản KBank.

Dù là lý do nào thì để đóng xóa được tài khoản KBank, bạn cần thanh toán hết các khoản vay hoặc các khoản nợ khác. Và trước khi đóng xóa tài khoản, hãy liên hệ với ngân hàng để biết chi tiết về quy trình và yêu cầu thực hiện.

Nếu bạn đang muốn xóa đóng tài khoản KBank, cần đáp ứng đủ các điều kiện sau.

Đảm bảo tài khoản không còn nợ tiền, đã thanh toán hết các khoản vay.

Không bị KBank chấm dứt quyền sử dụng tài khoản.

Nếu bạn đã đảm bảo các điều kiện trên, có thể liên hệ với ngân hàng thông qua hotline hoặc đến chi nhánh để xóa tài khoản. Sau đó chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân, tài khoản và được hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Kiểm tra đầy đủ và chính xác các thông tin trước khi xóa đóng tài khoản KBank. Đảm bảo thủ tục đầy đủ, cũng như đưa ra quyết định chắc chắn khi xóa tài khoản.

Khi thực hiện xóa đóng tài khoản KBank, hãy kiểm tra lại quyết định của Kbank là không còn có bất kỳ giao dịch nào trên tài khoản của bạn.

Mỗi tài khoản sẽ có quy định và chính sách xóa đóng tài khoản KBank khác nhau. Vậy nên nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay ngân hàng KBank để được tư vấn.

Hầu hết các ngân hàng kể cả KBank, đều không mất phí khi muốn xóa đóng tài khoản KBank. Nhưng khi bạn gọi điện lên tổng đài của KBank, sẽ tốn phí cho nhà mạng.

Thời gian xóa đóng tài khoản KBank thành công phụ thuộc vào quy trình của ngân hàng. Bởi vậy mỗi trường hợp khách hàng sẽ cần thời gian xóa đóng tài khoản khác nhau. Tùy vào độ phức tạp, có thể vài ngày hoặc kéo dài vài tuần.

Khi bạn đã quyết định xóa đóng tài khoản KBank thì thẻ ATM cũng không dùng được nữa. Thẻ ATM chỉ có thể hoạt động được khi mà tài khoản ngân hàng KBank còn duy trì. Do đó, khi xóa đóng tài khoản, bạn hãy liên hệ với ngân hàng để trả thẻ và thu hồi thông tin.

Đánh giá bài post

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Poker Cực Đơn Giản Giành Chiến Thắng Nhanh Nhất trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!