Xu Hướng 3/2024 # Cách Điều Chỉnh Âm Lượng Video: Tăng Và Giảm Âm Thanh # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Điều Chỉnh Âm Lượng Video: Tăng Và Giảm Âm Thanh được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Advertisement

Khi thưởng thức video trực tuyến hoặc tạo nội dung multimedia, một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra trải nghiệm thú vị là âm thanh. Tuy nhiên, nhiều khi âm lượng của video quá thấp hoặc quá cao, gây ra phiền toái cho người xem. Vì vậy, tìm hiểu cách điều chỉnh âm lượng video theo mong muốn của mình là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách tăng và giảm âm thanh của video để có được trải nghiệm xem video tốt nhất.

Video với âm lượng quá nhỏ hoặc quá lớn là điều mà các nhà sáng tạo nội dung trên video “đau đầu” tìm cách giải quyết. Thật may là với các phần mềm chuyên dụng thì chúng ta có thể giúp điều chỉnh âm lượng video phù hợp nhất.

1. Chỉnh âm lượng video với Adobe Premiere Pro

2. Tăng, giảm âm lượng video online với VideoLouder

3. Tăng, giảm âm lượng video với TechSmith Camtasia

Mục Lục Bài Viết

Tham Khảo Thêm:

 

2023 Top những tin nhắn để tăng tình yêu thương từ chàng cho bạn

Bước 5: Bạn kéo video ở mục Project và thả vào mục Timeline để chỉnh sửa.

Như hình dưới thì mình chỉnh âm lượng video tăng thêm 10dB (1) và sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng (Fx) (2) màu vàng tức là hiệu ứng âm thanh đang được áp dụng.

Lưu ý: Bạn nên chỉnh mức âm lượng to, nhỏ tầm ±10dB đổ lại để chất lượng âm thanh được tốt nhất.

Sau đó quá trình render sẽ diễn ra và bạn hãy chờ đợi.

Tiếp theo, bạn nhấn vào Browse… để mở file video trên máy tính.

Bước 4: Sau khi thiết lập xong thì bạn nhấn Upload File để hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:

 

Cập nhật mới nhất năm 2023: Bản đồ và lộ trình xe buýt TP Hồ Chí Minh

Bước 2: Bạn nhấn vào Import Media… để tiếp tục.

Bước 8: Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bạn tiếp tục nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Sau đó, quá trình render video sẽ diễn ra và bạn nên chờ đợi trong giây lát.

Như vậy, điều chỉnh âm lượng video là một kỹ năng quan trọng để tạo ra một sản phẩm video chất lượng. Việc tăng và giảm âm thanh đúng cách sẽ giúp cho video của bạn trở thành một tác phẩm chuyên nghiệp và thu hút được sự chú ý của khán giả. Chúng ta có thể sử dụng các công cụ trong phần mềm chỉnh sửa video để điều chỉnh âm thanh theo ý muốn của mình. Không quá khó khăn để học cách điều chỉnh âm lượng video, chỉ cần bạn có thời gian để thực hành và cải thiện kỹ năng của mình. Vì vậy, hãy tìm kiếm cách để tăng cường kỹ năng điều chỉnh âm lượng video của mình để tạo ra những tác phẩm độc đáo và thu hút sự chú ý của khán giả.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Chỉnh sửa âm thanh video.

Advertisement

Nguyên Âm Và Phụ Âm Trong Tiếng Anh

1. Khái quát về nguyên âm và phụ âm tiếng Anh?

1.1. Nguyên âm

Nguyên âm đơn trong tiếng Anh:

Nguyên âm đôi :

Nguyên âm Nguyên âm / ei / / ɑi / / ɔʊ / / ɑʊ / / eə / / iə / / ʊə / / ɔi /

1.2. Phụ âm

Phụ âm vô thanh

Phụ âm Phụ âm /p/ /k/ /f/ /t/ /s/ /θ/ /ʃ/ /tʃ/

Phụ âm hữu thanh

Phụ âm Phụ âm /b/ /d/ /g/ /dʒ/ /v/ /ð/ /z/ /ʒ/

Các phụ âm còn lại

Bảng tổng hợp các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh

2. Cách đọc nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh và ví dụ minh họa

Cách đọc nguyên âm đôi

Được minh họa chi tiết trong bảng sau:

Nguyên âm đôi Tương đương tiếng việt /eɪ/ đọc giống âm “ ê ” /aɪ/ đọc giống âm “ ai ” /ɔɪ/ đọc giống âm “ oi ” /ɪə/ đọc giống âm “ía-ờ ” /aʊ/ đọc giống âm “ au ” /əʊ/ đọc giống âm “ ô ” /ʊə/ đọc giống âm “ u-ờ ” /eə/ đọc giống âm “ é_ờ ”

Từ vựng tiếng Anh Phiên âm quốc tế Nghĩa tiếng Việt say /seɪ/ nói sight /saɪt/ cảnh vật soy /sɔɪ/ đậu nành shear /∫ɪə/ cắt, xén south /saʊθ/ hướng nam so /səʊ/ vì vậy sure /∫ʊə/ chắc chắn share /∫eə/ chia sẻ

Cách đọc nguyên âm đơn trong tiếng Anh

Các nguyên âm đơn được minh họa cách đọc như sau:

Cách đọc phụ âm tiếng Anh

Phụ âm trong tiếng Anh được minh họa cách đọc chi tiết và chuẩn xác như sau:

Cách đọc phụ âm tiếng Anh

3. Cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh

Một đặc trưng mà dường như ai cũng biết chính là Anh ngữ rất chú trọng việc phát âm âm tiết cuối trong câu như “t”, “p”, “k”, “f”…

Theo đó, có 3 cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh cơ bản gồm:

Ghép nguyên âm và phụ âm

Chính xác cách đọc phải là: /maɪ neɪm ɪz eɪmi/

Tuy nhiên, sau khi nối âm sẽ trở thành /maɪ neɪmɪ zeɪmi/

VD: I gave her a pen

Chính xác cách đọc phải là: /aɪ ɡeɪv hər eɪ pen/

Ghép nguyên âm và nguyên âm

VD: Do you know anyone here?

Tuy nhiên, sau khi nối âm sẽ trở thành /duː ju nəʊˈweniwʌn hɪə(r)/

4. 6 nguyên tắc phát âm cực độc có thể bạn chưa biết

Thứ nhất, khi chỉ có duy nhất 01 phụ âm theo sau 01 nguyên âm thì cách đọc nguyên âm đó sẽ là âm ngắn. Ví dụ phụ âm “n” đứng sau nguyên âm “u” trong từ “sun” /sʌn/ thì “u” đọc ngắn là /sʌn/.

Thứ ba, khi một nguyên âm có tới hai phụ âm theo sau và không có từ gì kế tiếp, nguyên âm sẽ được phát thành âm ngắn. Ví dụ với hai phụ âm “n” và “d” theo sau nguyên âm “a” trong từ hand /hænd/ được đọc là /æ/ ngắn.

Thứ tư, nếu có một nguyên âm được theo sau bởi một phụ âm thì cách phát âm phụ âm tiếng Anh đó sẽ tuân theo âm tiết tiếp theo. Ví dụ, phụ âm “r” trong từ plural /ˈplʊə.rəl/ được đọc với âm tiết thứ hai là /rəl/ thay vì âm tiết /plʊə/ trước đó như thông thường.

Cuối cùng, khi hai nguyên âm liên tiếp đứng kề nhau và nguyên âm thứ hai câm thì nguyên âm trước sẽ được chuyển thành âm dài. Ví dụ, âm “i” trong từ train /treɪn/ không được đọc thì âm “a” được đọc là /eɪ/ dài.

Trên thực tế, cách phát âm nguyên âm đơn và phụ âm không phải chỉ cần ngày một ngày hai là có thể thành thạo. Nếu muốn được đào tạo một cách chuyên sâu và bài bản về ngữ âm để có thể phát âm chuẩn xác bạn cần tham gia các khóa học tiếng Anh nâng cao để tăng cường rèn luyện và trau dồi.

Một buổi học vô cùng độc đáo tại English Town

Cách Điều Trị Khi Bị Nhiễm Nấm Âm Đạo

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Hoàng Thị Ánh Tuyết – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Bị nấm âm đạo là bệnh lý phổ biến thường gặp ở phụ nữ nhưng thực tế có rất nhiều người thường chủ quan, nhầm lẫn căn bệnh này với nhiều bệnh lý phụ khoa khác, dẫn đến hậu quả không điều trị kịp thời.

1. Nhiễm nấm âm đạo là gì?

Âm đạo người phụ nữ thường chứa một sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn và nấm men. Hormone estrogen giúp vi khuẩn được gọi là lactobacilli phát triển. Những vi khuẩn này có tác dụng tiêu diệt các sinh vật gây hại và giữ âm đạo khỏe mạnh. Nhưng khi sự cân bằng đó bị xáo trộn thì một loại nấm có tên là candida có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát và gây nhiễm trùng nấm men. Nhiễm nấm âm đạo (nấm candida âm đạo) là tình trạng phát triển quá mức nấm Candida albicans. Sự phát triển quá mức này gây ra kích ứng, viêm, ngứa, tiết dịch và đau rát. Thực tế, có đến 75% phụ nữ đều bị nhiễm trùng nấm men ít nhất 1 lần trong suốt cuộc đời.

Bạn đang đọc: Cách điều trị khi bị nhiễm nấm âm đạo

Bệnh nhiễm nấm âm đạo hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc, tuy nhiên cách điều trị nấm âm đạo nhanh hay chậm hoặc có tái phát hay không phụ thuộc vào vào quy trình điều trị cũng như loại thuốc điều trị bạn sử dụng .

2. Triệu chứng của nhiễm nấm âm đạo

Ngứa và không dễ chịu là triệu chứng nổi bật của nhiễm nấm âm đạo. Ngoài những triệu chứng trên, bạn cũng hoàn toàn có thể gặp bất kể hoặc toàn bộ những triệu chứng sau đây :

Nóng, đỏ và sưng âm đạo và âm hộ (phần bên ngoài của bộ phận sinh dục nữ)

Đau hoặc rát khi bạn đi tiểu

Đau khi quan hệ tình dục

Dịch âm đạo đặc, màu trắng, không mùi.

Dịch âm đạo tiết nhiều.

3. Nguyên nhân gây nhiễm nấm âm đạo

Nấm Candida albicans là tác nhân thông dụng nhất gây nhiễm nấm âm đạo. Nhiễm trùng nấm men gây ra bởi những loại nấm candida khác hoàn toàn có thể khó điều trị hơn và thường cần những liệu pháp sâu xa hơn .

Có nhiều lý do khiến bạn có thể bị nhiễm nấm âm đạo, bao gồm:

Sự thay đổi hormone: Những thay đổi khi mang thai, cho con bú hoặc mãn kinh (hoặc nếu bạn dùng thuốc tránh thai) có thể thay đổi sự cân bằng trong âm đạo của bạn.

Bệnh tiểu đường: Nếu bệnh tiểu đường của bạn không được kiểm soát tốt, sự gia tăng lượng đường trong màng nhầy (lớp lót ẩm) của âm đạo có thể tạo ra một nơi cho nấm men phát triển.

Thuốc kháng sinh: Những loại thuốc này có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn có lợi sống trong âm đạo của bạn.

Thụt rửa và sử dụng thuốc xịt âm đạo: Việc sử dụng các sản phẩm này có thể làm thay đổi sự cân bằng trong âm đạo của bạn.

Hệ thống miễn dịch suy yếu: Nếu bạn dương tính với HIV hoặc bị rối loạn hệ thống miễn dịch khác, cũng có thể tạo điều kiện cho nấm âm đạo phát triển không kiểm soát.

Quan hệ tình dục: Mặc dù nhiễm nấm âm đạo không được coi là nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, nhưng nó vẫn có thể truyền từ người này sang người khác thông qua việc quan hệ tình dục.

4. Khi nào nên gặp bác sĩ?

Bạn cần đi khám ngay nếu :

Đây là lần đầu tiên bạn có triệu chứng nhiễm nấm âm đạo

Bạn không chắc mình có bị nhiễm nấm âm đạo hay không

Các triệu chứng của bạn không thuyên giảm sau khi điều trị bằng thuốc bôi hoặc thuốc đặt thuốc chống nấm (thuốc không kê đơn)

Xuất hiện thêm các triệu chứng khác.

5. Phương pháp điều trị nhiễm nấm âm đạo

Việc điều trị nhiễm nấm âm đạo phụ thuộc vào vào mức độ nghiêm trọng và tần suất nhiễm của người bệnh .Đối với những triệu chứng nhẹ đến trung bình và những đợt không tiếp tục, bác sĩ hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị bạn sử dụng kem chống nấm không kê đơn, thuốc mỡ hoặc thuốc đạn ( chứa miconazole hoặc clotrimazole ) là những cách phổ cập nhất để điều trị nhiễm trùng nấm men. Thông thường, người bệnh cần dùng thuốc trong vòng 1-7 ngày. Bác sĩ cũng hoàn toàn có thể kê đơn thêm thuốc uống đơn liều với fluconazole ( một loại thuốc chống nấm ). Nếu bạn có thai, việc sử dụng kem bôi hoặc thuốc đạn là bảo đảm an toàn, nhưng tránh dùng fluconazole đường uống .Nếu việc điều trị không đem lại hiệu quả tốt hoặc tái phát nhiều lần, bạn cần đi tái khám. Nếu những triệu chứng của bạn nghiêm trọng hơn hoặc bạn bị nhiễm nấm men liên tục, bác sĩ hoàn toàn có thể đề xuất :

Điều trị dài ngày: Bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc chống nấm được sử dụng hàng ngày trong tối đa hai tuần, sau đó mỗi tuần một lần trong sáu tháng.

Thuốc uống đa liều: Bác sĩ của bạn có thể kê toa hai hoặc ba liều thuốc chống nấm đường uống thay vì thuốc bôi. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai.

Liệu pháp kháng Azole: thuốc dạng viên nang đưa vào âm đạo của bạn. Thuốc này có thể gây tử vong nếu dùng đường uống và chỉ được sử dụng để điều trị nấm candida kháng với các thuốc chống nấm thông thường.

6. Ngăn ngừa nhiễm nấm âm đạo bằng cách nào?

Để giảm rủi ro tiềm ẩn nhiễm nấm âm đạo, bạn nên sử dụng đồ lót có đáy quần bằng cotton và không mặc quần quá chật. Bạn nên :

Tránh mặc quần bó sát

Tránh thụt rửa âm đạo: việc này sẽ loại bỏ một số lợi khuẩn bình thường trong âm đạo bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm nấm

Chọn các sản phẩm tắm rửa an toàn như xà phòng, băng vệ sinh và tampon.

Không nên tắm nước quá nóng

Không sử dụng kháng sinh khi không cần thiết, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc nhiễm virus.

Không nên quần áo ướt, như đồ bơi và trang phục tập luyện trong thời gian dài.

Nhiễm nấm âm đạo có thể được điều trị khỏi hoàn toàn bằng việc sử dụng thuốc theo đúng phác đồ kết hợp với giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, kiểm soát các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng nhiễm nấm âm đạo.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec có gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản, khi đăng ký Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản, khách hàng sẽ được:

Khám chuyên khoa Phụ khoa

Siêu âm tử cung buồng trứng qua đường âm đạo

Siêu âm tuyến vú hai bên

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Chỉ Số Ip Trên Thiết Bị Âm Thanh Là Gì? Bảng Xếp Loại Tiêu Chuẩn Ip Trong Hệ Thống Âm Thanh

Tiêu chuẩn IP là gì? Tiêu chuẩn IPX là gì?

Tiêu chuẩn IP là thông số tiêu chuẩn quốc tế về mức độ chống bụi và chống nước mà thiết bị đạt được. IP là từ viết tắt của Ingress Protection, nghĩa là nhãn hiệu Bảo vệ chống xâm nhậphoặc nhãn hiệu Bảo vệ Quốc tế (Nội bộ).

Theo sau chữ IP thường kèm hai chữ số để thể hiện mức độ bảo vệ của thiết bị trước khỏi các nhân tố bên ngoài như gồm có vật rắn và dung dịch lỏng. Nhờ đó giúp bạn cảm thấy an tâm hơn trong quá trình sử dụng thiết bị khi gặp phải những chất đó mà không sợ thiết bị hư hỏng.  

Với tiêu chuẩn IPX cũng có ý nghĩa tương tự, chữ X chính là từ viết tắt của hai chữ số có ý nghĩa đi theo sau IP mà chúng tôi vừa mới chia sẻ phía trên.

Nói một cách khác, tiêu chuẩn IPX là tiêu chuẩn IP kèm với chữ X – trong đó chữ X là ký tự tượng trưng cho hai chữ số thể hiện khả năng chống bụi và chống nước của thiết bị. Ngoài ra, với một số trường hợp chữ X cũng có thể hiểu là số 0, như IPX5 nghĩa là IP05. 

Ý nghĩa của các ký tự trong chuẩn IP

Chỉ số IP trên thiết bị sẽ có ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào hai chữ số đi theo sau chữ IP. Có thể nói, chỉ số IP càng cao thì sẽ có khả năng bảo vệ thiết bị càng tốt trước khỏi nhân tố vật thể rắn và chất lỏng (như bụi và nước).

Ý nghĩa của các ký tự trong chuẩn IP cụ thể như sau:

Ký tự thứ nhất

Ký tự (chữ số) thứ nhất cho biết mức độ bảo vệ mà lớp vỏ của thiết bị có khả năng chống lại các vật thể rắn, chống bụi từ môi trường bên ngoài, như các dụng cụ bằng kim loại (dao, kéo, cạnh tủ sắt,…) và móng tay.

Ký tự thứ hai

Với ký tự (chữ số) thứ hai biểu thị mức độ khả năng bảo vệ của lớp vỏ thiết bị tránh khỏi chất lỏng như tia nước bắn, giọt nước bắn, ngâm chìm trong nước,…

Bảng tiêu chuẩn IP phổ biến hiện nay

Dựa vào 2 chữ số sau IP, bạn có thể biết được mức độ khả năng chống bụi và chống nước của thiết bị. Để biết được điều này nhanh chóng hơn, bạn hãy dựa vào bảng tiêu chuẩn IP phổ biến sau:

Tiêu chuẩn chống bụi

Tiêu chuẩn IP

Mức độ bảo vệ

Kích thước đồ vật

0

Không bảo vệ

Không đo được

1

Bảo vệ khi tiếp xúc với bề mặt lớn của vật thể như bàn tay khi tiếp xúc với thiết bị (chứ không phải móng tay, ngón tay)

Nhỏ hơn 50mm

2

Bảo vệ khi tiếp xúc với bề mặt nhỏ của vật thể như ngón tay, móng tay,… hoặc các đồ vật tương tự

Nhỏ hơn 12.5mm

3

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện dày hoặc các vật thể tương tự

Nhỏ hơn 2.5mm

4

Bảo vệ khỏi hầu hết các dây điện, ốc vít hay những vật thể khác tương tự

Nhỏ hơn 1mm

5

Bảo vệ 1 phần khỏi bụi có hại khi tiếp xúc

Không đo được

6

Bảo vệ hoàn toàn với bụi có hại khi tiếp xúc

Không đo được

Loa Bluetooth Sony Extra Bass SRS-XB23 có khả năng chống bụi ở mức 6 giúp bạn yên tâm khi đi ngoài trời

Tiêu chuẩn chống nước hoặc ngâm nước

Tiêu chuẩn IP

Mức độ bảo vệ

Thời gian thử nghiệm

Khả năng sử dụng

0

Không bảo vệ

Không có

Không có

1

Chống nhỏ giọt nước theo chiều thẳng đứng

10 phút

Dưới trời mưa nhẹ

2

Chống được giọt nước nhỏ theo chiều thẳng đứng khi thiết bị nghiêng góc 15 độ

10 phút

Dưới trời mưa nhẹ

3

Chống được nước xịt trực tiếp khi thiết bị nghiêng góc 60 độ

5 phút

Dưới trời mưa và tia nước xịt vào

4

Chống được nước xịt và phun từ mọi hướng

5 phút

Trong mưa, nước xịt và phun vào

5

Chống được nước áp suất phun từ 1 vòi phun có đường kính 6.3mm theo mọi hướng

3 phút từ khoảng cách 3m

Trong mưa, nước phun vào và tiếp xúc trực tiếp với mọi vòi nước trong nhà bếp hoặc khi tắm biển

6

Chống nước phun mạnh từ vòi có đường kính 12.5mm từ mọi hướng

3 phút từ khoảng cách 3m

Trong mưa, nước phun vào, tiếp xúc trực tiếp với vòi phun nước trong nhà bếp, hay đi biển

7

Bảo vệ thiết bị khi ngâm trong nước với độ sâu 1m

30 phút

Trong mưa, nước phun vào hoặc vô tình bị rơi vào vũng/hố nước

8

Bảo vệ thiết bị khi bị ngâm trong nước với độ sâu hơn 1m (theo nhà sản xuất đề cập)

Tùy điều kiện

Trong mưa, nước phun vào, hoặc vô tình bị rơi vào hồ nước

Loa Bluetooth Mozard Y550 Xám với khả năng chống nước giúp loa có thể chống lại tia nước mạnh trong 3 phút

Bảng xếp hạng chuẩn IP trong thiết bị âm thanh

Dựa vào những thông tin phía trên, bạn có thể nhanh chóng biết được khả năng chống bụi, chống trầy xước và chống nước qua chỉ số IP trên thiết bị âm thanh như sau:

Chỉ số IP

Ký tự thứ nhất (khả năng bảo vệ trước vật thể rắn)

Ký tự thứ hai (khả năng bảo vệ trước chất lỏng)

IP00

Không được bảo vệ

Không được bảo vệ

IP01

Không được bảo vệ

Được bảo vệ khỏi sự ngưng tụ chất lỏng như giọt nước rơi chậm

IP02

Không được bảo vệ

Được bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn nhỏ hơn 15 độ so với phương thẳng đứng

IP03

Không được bảo vệ

Được bảo vệ khỏi tia nước bắn dưới 60 độ so với phương thẳng đứng

IP04

Không được bảo vệ

Bảo vệ tránh khỏi các tia nước từ nhiều hướng

IP05

Không được bảo vệ

Bảo vệ khỏi tia nước áp suất bắn ra từ mọi hướng

IP06

Không được bảo vệ

Bảo vệ khỏi tia nước áp suất cao bắn từ nhiều hướng

IP07

Không được bảo vệ

Có thể ngâm ở độ nước sâu từ 15cm – 1m

IP08

Không được bảo vệ

Có thể ngâm trong nước với thời gian dài và áp suất nước được quy định cụ thể tùy sản phẩm

IP10

Bảo vệ khi tiếp xúc với bề mặt lớn hơn 50mm như bàn tay

Không được bảo vệ

IP11

Được bảo vệ khi tiếp xúc với bề mặt lớn hơn 50mm

Được bảo vệ khỏi sự ngưng tụ chất lỏng như giọt nước rơi

IP12

Được bảo vệ khi tiếp xúc với bề mặt lớn hơn 50mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn nhỏ hơn 15 độ so với phương thẳng đứng

IP13

Được bảo vệ khi tiếp xúc với bề mặt lớn hơn 50mm

Bảo vệ tránh khỏi sự tác động của tia nước bắn dưới góc 60 độ so với phương thẳng đứng

IP14

Được bảo vệ khỏi chạm bởi bàn tay lớn hơn 50mm

Bảo vệ khỏi tia nước bắn từ nhiều hướng bất kỳ

IP15

Được bảo vệ khỏi chạm bởi bàn tay lớn hơn 50mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước áp suất thấp từ mọi hướng

IP16

Được bảo vệ khỏi chạm bởi bàn tay lớn hơn 50mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước áp suất cao từ nhiều hướng

IP17

Được bảo vệ khỏi chạm bởi bàn tay lớn hơn 50mm

Chịu được nước có độ sâu từ 15cm – 1m

IP18

Được bảo vệ khỏi chạm bởi bàn tay lớn hơn 50mm

Có thể chịu được trong nước có áp suất trong thời gian dài

IP20

Bảo vệ tốt trước khi tiếp xúc với bề mặt vật lớn hơn 12mm và của ngón tay

Không được bảo vệ

IP21

Bảo vệ tốt khi tiếp xúc với ngón tay và bề mặt vật thể lớn hơn 12mm

Bảo vệ tốt trước giọt nước

IP22

Bảo vệ tốt khi tiếp xúc với ngón tay và bề mặt vật thể lớn hơn 12mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 15 độ so với phương thẳng đứng

IP23

Bảo vệ tốt khi tiếp xúc với ngón tay và bề mặt vật thể lớn hơn 12mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 60 độ so với phương thẳng đứng

IP24

Bảo vệ tốt khi tiếp xúc với ngón tay và bề mặt vật thể lớn hơn 12mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn từ nhiều hướng

IP25

Bảo vệ tốt khi tiếp xúc với ngón tay và bề mặt vật thể lớn hơn 12mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước áp suất thấp bắn từ nhiều hướng

IP26

Bảo vệ tốt khi tiếp xúc với ngón tay và bề mặt vật thể lớn hơn 12mm

Tránh khỏi sự tác động của tia nước áp suất cao bắn từ nhiều hướng

IP27

Bảo vệ tốt khi tiếp xúc với ngón tay và bề mặt vật thể lớn hơn 12mm

Chịu được độ nước sâu từ 15cm – 1m

IP28

Bảo vệ tốt khi tiếp xúc với ngón tay và bề mặt vật thể lớn hơn 12mm

Có thể chịu được trong nước có áp suất trong thời gian dài

IP30

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Không được bảo vệ

IP31

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Bảo vệ tốt trước giọt nước

IP32

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 15 độ so với phương thẳng đứng

IP33

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 60 độ so với phương thẳng đứng

IP34

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn từ nhiều hướng

IP35

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước áp suất thấp bắn từ nhiều hướng

IP36

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Tránh khỏi sự tác động của tia nước áp suất cao bắn từ nhiều hướng

IP37

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Chịu được độ nước sâu từ 15cm – 1m

IP38

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện lớn hơn 2.5mm

Có thể chịu được trong nước có áp suất trong thời gian dài

IP40

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện nhỏ hơn 1mm

Không được bảo vệ khỏi chất lỏng.

IP41

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện nhỏ hơn 1mm

Bảo vệ tốt trước giọt nước

IP42

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện nhỏ hơn 1mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 15 độ so với phương thẳng đứng

IP43

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện nhỏ hơn 1mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 60 độ so với phương thẳng đứng

IP44

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây diện nhỏ hơn 1mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn từ nhiều hướng

IP45

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện nhỏ hơn 1mm

Bảo vệ tránh khỏi tia nước áp suất thấp bắn từ nhiều hướng

IP46

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện nhỏ hơn 1mm

Tránh khỏi sự tác động của tia nước áp suất cao bắn từ nhiều hướng

IP47

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện nhỏ hơn 1mm

Chịu được độ nước sâu từ 15cm – 1m

IP48

Bảo vệ tránh khỏi các công cụ và dây điện nhỏ hơn 1mm

Có thể chịu được trong nước có áp suất trong thời gian quy định

IP50

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Không được bảo vệ

IP51

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Bảo vệ tốt trước giọt nước

IP52

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 15 độ so với phương thẳng đứng

IP53

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Advertisement

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 60 độ so với phương thẳng đứng

IP54

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn từ nhiều hướng

IP55

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Bảo vệ tránh khỏi tia nước áp suất thấp bắn từ nhiều hướng

IP56

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Tránh khỏi sự tác động của tia nước áp suất cao bắn từ nhiều hướng

IP57

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Chịu được độ nước sâu từ 15cm – 1m

IP58

Hạn chế được bụi xâm nhập tối đa

Có thể chịu được trong nước có áp suất trong thời gian quy định

IP60

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Không được bảo vệ

IP61

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Bảo vệ tốt trước giọt nước

IP62

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 15 độ so với phương thẳng đứng

IP63

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn với góc nhỏ hơn 60 độ so với phương thẳng đứng

IP64

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Bảo vệ tránh khỏi tia nước bắn từ nhiều hướng

IP65

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Bảo vệ tránh khỏi tia nước áp suất thấp bắn từ nhiều hướng

IP66

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Tránh khỏi sự tác động của tia nước áp suất cao bắn từ nhiều hướng

IP67

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Chịu được độ nước sâu từ 15cm – 1m

IP68

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Có thể chịu được trong nước có áp suất trong thời gian quy định

IP69K

Tránh được bụi xâm nhập hoàn toàn

Được bảo vệ khỏi làm sạch bằng tia hơi nước

Loa Bluetooth JBL Charge 5 giúp bạn giải trí ngoài trời thoải mái với chuẩn chống nước, bụi IP67

Hướng Dẫn Cách Nối Đất Cho Amply An Toàn, Hiệu Quả, Cho Âm Thanh Hay Và Chuẩn

Chạm “mass” là gì? Nối đất, tiếp địa cho Amply là gì?

Nối đất hay còn gọi là nối tiếp địa cho Amply là việc dẫn dòng điện xuống đất để loại bỏ các dòng điện rò rỉ ra vỏ Amply. Khi Amply được nối đất, sẽ tránh được tình trạng người dùng bị giật nhẹ khi không may chạm vào thiết bị.

Amply Karaoke Boston Acoustics BA180

Tầm quan trọng của việc nối đất cho Amply

Việc nối đất cho Amply là vô cùng quan trọng, bởi nó đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong các trường hợp không may bị rò điện hay các sự cố về điện. 

Bên cạnh đó, nối đất cho Amply còn mang lại rất nhiều lợi ích khác: 

Giảm các tiếng ồn xù xì khi Amply hoạt động.

Tránh các xung nhiễu, từ đó giúp âm thanh từ loa và Amply hay hơn.

Kích hoạt các tín hiệu nhỏ trong loa và Amply, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Tránh các tạp âm, giúp cho tiếng bass cùng tiếng trung hay và rõ ràng hơn.

Loại bỏ hoàn toàn các xung nhiễu trong Amply và không khí.

Bảo vệ Amply khỏi tình trạng hư hỏng, hạn chế tình trạng tự kích gây ảnh hưởng đến các sò amply.

Chống sét cho Amply.

Hướng dẫn nối đất Amply an toàn và hiệu quả Trường hợp 1: Đối với gia đình có khu vực chôn cọc tiếp đất

Đầu tiên, bạn cần quan sát và tìm điểm để nối đất trên vỏ của Amply, thông thường, đây sẽ là một con vít giúp bạn có thể đấu nối tiếp cho Amply.

Tiếp đến, bạn nối một đầu của dây điện vào điểm nối đất đó trên Amply, sau đó, nối đầu còn lại của dây điện với cọc sắt.

Với chiếc cọc sắt vừa nối xong, bạn đem chôn càng sâu càng tốt xuống đất, ít nhất là 50cm. Cần lưu ý nên chọn khu vực ít người qua lại để chôn cọc sắt. Trong đó, vị trí hoàn hảo nhất là ở chỗ chôn cột chống sét của nhà.

Trường hợp 2: Đối với gia đình không có vị trí tiếp đất

Trong trường hợp bạn ở chung cư, hay trong nhà không có vị trí để chôn cọc sắt, thì bạn có thể tận dụng tất cả các vật dụng kim loại được chôn vào tường hay sàn nhà như: khung nhôm, khung sắt, khung cửa sổ, cửa ra vào,… để thực hiện việc nối đất cho Amply.

Tiếp đến, bạn lấy một sợi điện có lõi từ kim loại kích thước vừa phải, không cần quá to, thậm chí bạn có thể lấy cả phần dây của chuột máy tính hay cục sạc bị hư cũng được nhưng phải có vỏ bọc. Sau đó, dùng đoạn dây đó nối từ điểm tiếp đất của Amply đến trực tiếp với vật dụng từ kim loại trong nhà mà bạn vừa tìm được.

Lưu ý:

Nếu phần dây điện có lớp sơn hay lớp bụi bẩn, keo,… thì phải lau sạch và làm lộ hẳn phần lõi kim loại trong dây ra.

Để tránh mất tác dụng dẫn điện của việc nối đất, bạn cần chắc chắn rằng vật dụng bằng kim loại phải tiếp xúc trực tiếp vào tường nhà, tránh trường hợp vật dụng đó được gắn vào tường thông qua những vật được bọc nhựa bên ngoài.

Các nguyên tắc an toàn bạn cần biết khi nối đất Amply

Khi thực hiện việc nối đất cho Amply, bạn nên đi dép và giữ tay thật khô ráo để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không chạm vào Amply khi tay đang ẩm ướt, tránh bị truyền điện khiến bị giật sẽ rất nguy hiểm.

Để đảm bảo nguồn điện cho Amply được ổn định cũng như tiết kiệm được thời gian ngắt điện trong các trường hợp chập cháy hoặc gây ra xung điện, bạn nên sử dụng ổn áp có công suất 1.5 KVA và 1 bộ chia điện dành riêng cho các thiết bị âm thanh.

Để thuận tiện cho việc lắp đặt, bạn nên đặt Amply ở những nơi gần ổ cắm điện và sử dụng ổ cắm chuyên dụng. Việc này vừa tránh tình trạng phải sử dụng dây điện dài làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, đồng thời cũng tăng độ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Advertisement

Khi đã nối tiếp đất cho Amply, bạn nên sử dụng những loại micro không dây để vừa tiện lợi, vừa hạn chế khả năng truyền dẫn điện đến các thiết bị khác trong hệ thống, đồng thời hạn chế hiện tượng rè âm thanh. 

Đối với những không gian có độ ẩm khá cao thì nên trang bị và sử dụng các thiết bị hút ẩm. Mục đích của việc này là tránh để hơi nước đọng lại trên các thiết bị dễ gây chập mạch, cháy nổ cho toàn bộ hệ thống điện.

Máy lọc không khí có hút ẩm Sharp DW-E16FA-W giúp cân bằng độ ẩm cho dàn amply và không gian xung quanh nhà bạn

Âm Binh Là Gì? Âm Binh Có Thật Không?

Âm binh là gì?

Âm binh là gì?

Tai sao gọi là âm binh?

Âm binh cũng có nhiều toán binh, gọi là âm binh cho oách chứ kỳ thực chỉ là một vài vong linh cô hồn vất vưởng không nơi nương tựa rồi bị lôi kéo và dụ dỗ về mà làm việc theo sự sai khiến của các ông thầy mà thôi. Có khi chính họ lại bị bắt làm theo lệnh, khi thì làm theo để được hưởng chút lợi ích như là được cúng đồ ăn hay thức uống sau khi nhiệm vụ hoàn thành còn gọi là khao binh. Loại âm vong này thì không có sự huấn luyện, chỉ như bao nhiêu vong âm khác cho nên âm lực rất yếu, chúng chủ yếu chỉ có thể hù dọa, hay phá phách này nọ mà thôi. Cao hơn một chút thì là âm binh của tông phái đó, những binh này tuy cũng là âm binh, nhưng không phải của mấy ông thầy chiêu mộ mà có được mà là binh của chư vị tổ sư của các đời trước.

Luyện âm binh như thế nào?

Cách nhận biết thầy pháp luyện âm binh

Cách nhận biết cơ bản nhất là vị trí đặt bàn thờ. Bàn thờ âm binh không bao giờ được để trong nhà, các thầy phù thủy thường gọi là “Tĩnh”. Trong Tĩnh, ngoài sắc lịnh triệu binh, có khi các thầy còn thờ cả tướng trời như: Triệu Công Minh, Tề Thiên Đại Thánh, Na Tra… (chỉ có ở các thầy pháp). Có lẽ các thầy muốn dựa vào oai các vị này mà khiển binh cho dễ. Lễ vật cúng binh từ đơn giản là muối gạo, nổ, cháo hoa cho đến long trọng với đủ thịt cá trái cây rau quả…

Có nên tu luyện âm binh?

Gia binh và nô binh là gì?

Ngoài ra còn có một loại binh nữa gọi là Gia binh. Thấp hơn gọi là gia binh và gia nô binh. Binh này là binh riêng của một số Thầy có Đạo hay hành pháp sự, tu theo cửa nhà Trần hay cửa Tứ Phủ. Những binh này chủ yếu bảo vệ điện thờ tư gia hay giúp việc cho Thầy làm pháp sự.

Hoặc các dòng nuôi ma xó ma then ….. của người dân tộc (việc xuất phát của binh này từ xa xưa: cũng như trò chơi thời trẻ ta hay chơi như trò ma lon ma bát hay trò ngón tay khênh người…. Ai làm thầy mà không muốn có phần âm hỗ trợ trực tiếp.

Âm binh: con dao 2 lưỡi

Tâm tính chủ sao thì binh theo làm vậy

Anh dù thừa hưởng binh tổ để lại đã trải qua đăng bạ với nhà Thánh và nhiều đời huấn luyện (chứ không nói là binh anh chiêu, anh bắt, anh luyện hay họ theo vào …. Nhưng: Nếu tâm anh không thuận, chỉ dấy tà hay làm trái điều luật âm dương, vì tiền vì danh bất chấp tất cả. Thì bản chất âm binh họ cũng không phải là cao đạo…. họ cũng tà theo. Quen tính đôi khi họ còn tà nhanh hơn anh và thậm chí họ dẫn anh vào đường tà lúc nào không biết. Hệ quả thậm chí vỡ mệnh đồng, cao hơn còn là vỡ tĩnh điện không quản nổi binh.

Anh cứ nghĩ, nếu anh là thủ trưởng mà tham ô ăn hối lộ đút lót làm sai …… Họ có học theo anh không? Và các thế lực vong tà khác có mượn chuyện này để lợi dụng anh không? Tất nhiên là có.

Pháp môn kém cỏi – âm binh cũng yếu hèn

Có khi chính họ lại bị bắt làm theo lệnh, khi thì làm theo để được hưởng chút lợi ích như là được cúng đồ ăn hay thức uống sau khi nhiệm vụ hoàn thành còn gọi là khao binh. Loại âm vong này thì không có sự huấn luyện, chỉ như bao nhiêu vong âm khác cho nên âm lực rất yếu, chúng chủ yếu chỉ có thể hù dọa, hay phá phách này nọ mà thôi.

Nói về âm binh: đừng đem ra nhạo báng

Đừng có chửi đổng giả hay nói về âm binh thì bớt mồm lại. Chớ vơ đũa cả nắm vì nơi đó cũng có các Đội quân mà gọi chung là Âm binh trú đóng. Họ giúp ngăn chặn vong tà, giữ gìn trật tự âm phần. Nên: Đôi khi nói quá lại bị vạ miệng, đến lúc có tà ra kêu nhờ họ họ không thèm để ý.

Ngoài ra, vài người hay ví von “âm binh”, mang một ý nghĩa: Chỉ những người đáng ghét, hay mang tai họa hư hỏng chọc ngoáy…phá đám việc của người khác…Hoặc ví dụ: Nhìn cái mặt “âm binh” của nó là hôm nay hết bán buôn gì được rồi…. Những câu thế này cũng không mấy hay ho nên tôi khuyên các bạn không nên dùng từ này để nói về người khác.

Kết luận

Nhưng riêng phần gia Nô binh thì không khác gì con dao hai lưỡi. Người sử dụng với mục đích hành đạo lấy tâm lấy đức làm đầu, lấy sự Thánh thiện làm tiêu chí, thì là một việc cực kì có Đức. Thậm chí tạo Phúc cho bản thân và dòng họ cũng như đường tu của mình.

Group Huyền Môn Thuật Số sưu tầm và biên soạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Điều Chỉnh Âm Lượng Video: Tăng Và Giảm Âm Thanh trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!