Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Chả Giò Chay Thanh Đạm Cho Người Ăn Kiêng # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Giò Chay Thanh Đạm Cho Người Ăn Kiêng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả giò chay thanh đạm cho người ăn kiêng

Nguyên liệu làm chả giò chay

Cà rốt: 1 củ

Khoai môn: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Hành lá: 1 mớ nhỏ

Giò lụa chay: 100 gram

Váng đậu: 50 gram

Đậu xanh: 50 gram

Nấm hương: 50 gram

Mộc nhĩ: 3 – 4 tai

Miến dong: 10 gram

Đậu phụ: 2 bìa

Bánh tráng cuốn chả giò: 1 gói, bột mì: 100 gram

Gia vị cần có: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường…

Nguyên liệu chính làm chả giò chay

Cách làm chả giò chay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, khoai môn, khoai tây: rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm qua với nước muối loãng. Ngâm xong, bạn vớt các loại củ này ra ngoài để ráo nước sau đó đem nạo sợi nhỏ hoặc dùng dao thái nhỏ.

Khoai môn cà rốt thái sợi

Đậu xanh, váng đậu, đậu phụ: Đậu xanh ngâm mềm sau đó đem đồ chín. Váng đậu rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi thái sợi nhỏ. Đậu phụ bạn đem nghiền nhuyễn.

Miến dong, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá: Rửa sạch phần nguyên liệu này sau đó thái nhỏ sợi. Riêng với miến dong, bạn cắt làm các khúc từ 3 – 5 cm. Hành lá rửa sạch cắt rễ rồi cũng đem thái nhỏ.

Giò lụa thái nhỏ

Giò lụa chay: Thái giò lụa thành các lát mỏng sau đó bạn đem thái sợi nhỏ. Tiếp đến, bạn băm nhỏ phần giò này. Nếu muốn ăn phần giò lớn hơn, bạn có thể chọn cách thái giò dạng hạt lựu.

Bước 2: Trộn nhân chả giò chay

Hoà bột mì: Cho bột mì vào tô sau đó chế nước lọc từ từ. Vừa chế, bạn vừa khuấy đều để bột mì tan hết, không bị vón cục. Hoà cho tới khi thu được hỗn hợp bột sánh mịn thì dừng lại.

Trộn nhân chả giò: Cho toàn bộ phần nhân đã thực hiện ở bước 1 vào chung trong một chiếc tô lớn. Tiếp đến, bạn trút phần bột mì vừa hoà vào chung. Nêm vào nhân một chút gia vị bao gồm hạt nêm, muối, tiêu cho đậm đà.

Trộn nhân chả giò chay

Bước 3: Cuốn và chiên chả giò

Cuốn chả giò: Trải phẳng miếng bánh tráng lên mâm. Tiếp đến, bạn lấy một phần nhân vừa phải và dàn đều lên vỏ bánh tráng. Cuốn bánh tráng lại cho chặt tay. Làm lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu.

Chiên chả giò: Chuẩn bị một chiếc chảo rán sau đó cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu đã nóng đủ độ, bạn cho phần chả giò vào chiên. Chiên vừa lửa, lật đều các mặt để chả giò chín kỹ. Khi toàn bộ phần chả vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng là chả đã chín. Lúc này, bạn gắp chả ra ngoài và để cho ráo dầu.

Chiên chả giò chay

Yêu cầu của món chả giò chay: Chả giò sau khi chiên cần có được màu vàng ruộm. Khi thưởng thức, chả giò cần có vị giòn của vỏ, không dai. Phần nhân bên trong chả chín đều, vừa vị và giữ được những đặc trưng tự nhiên của nguyên liệu gốc.

Làm nước chấm chay cho món chả giò

Nguyên liệu: nước mắm chay, tiêu, đường vàng, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi, cà rốt thái hoa, nước lọc

Cách pha nước chấm: Đem phần tỏi băm, ớt băm vào chung một bát con. Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt chanh và đường vàng vào chung cho vừa. Trộn đều để tỏi ớt ngấm kỹ gia vị.

Chả giò chay

Sau khoảng 5 phút, bạn cho phần nước mắm chay và nước lọc vào cùng theo tỉ lệ 2 mắm – 3 lọc. Khuấy đều nước chấm cho tan hết đường. Cuối cùng, bạn nêm lại cho vừa ăn, thêm những lát cà rốt thái hoa lên trên và thêm tiêu nếu muốn.

Đăng bởi: Thế Nguyễn

Từ khoá: Cách làm chả giò chay thanh đạm cho người ăn kiêng

Giò Me Là Gì? Cách Làm Giò Me Chuẩn Vị Nghệ An

Giò me Nghệ An (me là từ địa phương nghĩa là con bê) hay gọi là giò bê được làm từ thịt bê nguyên tảng và bì bê được xay nhuyễn đem cuộn lại bởi một lớp trứng gà tráng mỏng và hấp cách thủy. Và quan trọng giò me chuẩn vị theo truyền thống sẽ được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không có chất phụ gia độc hại.

Món ăn này có nguồn gốc từ huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Gì mè (giò bê) phổ biến từ những năm 2000 đến nay với mùi vị cũng như cách ăn khác biệt so với các loại giò me truyền thống. Đây là món ăn vô cùng đắt giá và cháy hàng trong dịp tết hoặc làm quà biếu cho bạn bè người thân, làm món ăn trong bữa cơm hằng ngày của gia đình.

Giò me (giò bê) ở đây có mùi vị thơm ngọt đặc trưng nổi tiếng khắp vùng. Có thể do địa thế ở đây nhiều đồi núi nên thịt bê phải di chuyển nhiều hơn, thế nên nguyên liệu từ thịt chất lượng hơn, hoặc do sự phối trộn hợp lý từ các gia vị,…Nhưng tựu chung lại, giò me Nghệ An vẫn luôn là món ăn đáng tự hào của nơi đây.

Để làm được món giò me thơm trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu đạt chuẩn. Nguyên liệu chính của món giò me chính là thịt me, cần lựa chọn thịt me tươi, nên chọn thịt thăn hoặc thịt me nạc không có mỡ. Loại thịt me được chọn được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi. Cùng với thịt me, bì me, thì các loại gia vị, thảo quả dùng trong chế biến thịt me cũng cần nên chọn loại quả ngon, gia vị truyền thống để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm giò me Nghệ An

Thịt me tươi: 1kg

Bì me: 300gr

Nước mắm: 2 thìa

Trứng gà: 2 quả

Hạt tiêu, thảo quả

Gia vị nấu: Muối, hạt nêm…

Cách chế biến giò me Nghệ An

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch thịt me, thái miếng to và đem đi ướp với các gia vị như muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, thảo quả đã xay nhuyễn, tiếp đến trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Sau đó để ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng để ngấm gia vị.

Rửa sạch và đem đi xay nhỏ phần bì.

Trứng gà rán mỏng, không quá dày và không nêm gia vị khi chiên và không được chiên quá vàng

Bước 2 Gói giò

Sau khi các nguyên liệu đã sơ chế xong thì tiến hành gói giò me. Giò me ngon phải đảm bảo có 3 lớp. Lớp ngoài cùng là lớp trứng gà mỏng, lớp tiếp theo là bì me và lớp trong cùng là thịt me. Cách làm giò me đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần phải tỉ mỉ và khéo léo.

Trước tiên bạn cho trứng gà rán mỏng. Sau khi rán cho trứng lên một lá chuối.

Tiếp đến cho một lớp bì me xay lên trên lớp trứng gà mỏng đó

Cuối cùng là cho thịt me lên rồi gói lại tạo hình giò me.

Nếu bạn không thể tạo hình khi gói tay thì có thể dùng khuôn gói

Khi gói giò me đòi hỏi phải gói chặt tay để đảm bảo giò me chắc thịt và đẹp mắt.

Khi giò me đã gói xong thì tiến hành đem giò me đi hấp chín.

Bước 3 Hấp giò me

– Cho giò me vào nồi hấp và hấp cách thủy trong khoảng thời gian 6 – 7 tiếng

Advertisement

đảm bảo rằng thịt me dày bên trong đã chín, mềm, ngấm gia vị. Hấp giò me trong khoảng thời gian trên là tốt nhất, không nên hấp quá nhanh hoặc quá lâu bởi không giò me dễ bị sống hoặc quá chín làm mất đi độ ngon của món ăn.

– Sau khi giò me đã chín, bạn lấy giò me ra để nguội sau đó cho vào tủ lạnh để làm lạnh khoảng 1 đêm sau đó mới lấy ra sử dụng, như vậy mới đảm bảo giò me thơm ngon nhất.

Thành phẩm giò me Nghệ An

Sau khi hoàn thành, giò me dậy mùi thơm của thịt me, có mùi béo của trứng, vị giòn ngọt của da me, vị cay cay, thơm thơm đặc trưng của hạt tiêu và thảo điều.

Cách Làm Thịt Nướng Ăn Bún Chả Thơm Ngon Đúng Vị Hà Nội

Nội dung chính

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún chả thịt nướng Hà Nội

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bún chả thịt nướng Hà Nội

Thịt ba chỉ lợn: 800gram

Thịt lợn xay nhuyễn: 500gram

Bún rối tươi: 1kg

Cà rốt, đu đủ xanh làm dưa góp

Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn

Rau sống ăn kèm: rau xà lách, tía tô, bạc hà, húng lủi,….

Các loại gia vị cần thiết: dầu hào, mật ong, nước mắm, dấm ăn, dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước màu

Bếp nướng thịt

Cách làm bún chả thịt nướng

Bún chả thịt nướng thơm ngon đúng vị Hà Nội

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt ba chỉ lợn chà sát bề mặt thịt với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo để. Cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.

Ướp thịt với nửa muỗng canh hành tím băm, nửa muỗng canh tỏi băm, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước màu, sau đó trộn đều, ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Thịt lợn xay bạn cho nửa muỗng canh hành tím băm và nửa muỗng canh tỏi băm, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh tiêu xay, nửa muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước màu. Dùng tay trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Ướp xong bạn vo thịt thành những viên nhỏ

Cà rốt và đu đủ gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo.Tỉa hoa cho cà rốt, sau đó cắt cà rốt và đu đủ lát mỏng rồi cho vào tô.

Bạn cho nửa muỗng canh muối vào tô trộn đều, ướp khoảng 15 phút sau đó rửa sạch cà rốt và đu đủ lại với nước. Thêm 1.5 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh tỏi băm vào rồi trộn đều và ướp thêm 15 phút nữa.

Các loại rau sống ăn kèm, bạn nhặt bỏ rễ và những lá bị hư héo, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cho ra rổ và để ráo.

Làm thịt nướng

Bạn dùng cọ silicon quét một lớp mỏng dầu ăn lên bếp nướng điện, cho thịt ba chỉ và thịt viên lên trên. Tiến hành nướng thịt đến khi chín vàng đều 2 mặt thì cho ra bát.

Nếu muốn thịt nướng thơm ngon đậm đà hơn thì bạn nên nướng thịt bằng bếp than hoa. Như vậy thịt sẽ có thêm mùi khó, càng hấp dẫn hơn.

Làm nước mắm ăn bún chả thịt nướng

Cho nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước mắm loại ngon, 200gram đường cát trắng, 100ml giấm ăn và 2 chén nước lọc vào và tiến hành nấu ở lửa lớn cho các gia vị tan hoàn toàn và nước mắm bắt đầu sôi thì tắt bếp.

Đây là tỷ lệ mà Topcachlam đề xuất, nếu gia đình bạn quen khẩu vị ăn ngọt hay mặn thì có thể điều chỉnh lại các loại gia vị sao cho phù hợp nhất.

Hoàn thành bún chả thịt nướng

Hoàn thành bún chả thịt nướng

Bạn cho thịt nướng, bún và rau sống ra dĩa. Cho cà rốt, đu đủ ngâm chua và 1 ít ớt băm ra bát sau đó cho nước mắm đường vừa nấu vào rồi khuấy đều là hoàn thành.

Khi thưởng bún chả thịt nướng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon hấp dẫn đậm đà của thịt viên và thịt ba chỉ, ăn cùng mắm chua ngọt và các loại rau sống sẽ giúp món ăn không bị ngán mà rất dễ khiến bạn ăn mãi không thôi.

Topcachlam

Đăng bởi: Thảo Lê

Từ khoá: Cách làm thịt nướng ăn bún chả thơm ngon đúng vị Hà Nội

3 Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà, Thơm Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ

Món đậu hũ khô giòn

Đây là món ăn hấp dẫn, cách làm cũng cực kì đơn giản và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, ăn đậu phụ cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ mà bạn không nên bỏ qua.

Chuẩn bị

Để làm món này bạn cần chuẩn bị:

Đậu hũ trắng

Gia vị: Đường, hành lá, tỏi, muối, bột ngọt, ớt, dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Đậu hũ khi mua về cần rửa sạch rồi để ráo. Mẹo chọn đậu hũ ngon đó là chọn những mẹt đậu có màu hơi ngà trắng, mùi thơm, có độ mịn vừa phải không có cảm giác khô cứng miếng đậu.

Đậu hũ khô (Nguồn: Internet)

Sau đó cắt đậu phụ thành những miếng mỏng để thuận tiện cho việc phơi khô. Bạn cũng có thể mua đậu phơi khô sẵn nhưng cách làm như trên sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, khi ăn cũng ngon hơn.

Bước 2: Để những lát đậu đã cắt xếp đều lên khay hoặc rổ để đậu khô nhanh hơn. Để tránh vi khuẩn, ruồi bọ ảnh hưởng đến quá trình phơi đậu thì bạn nên đậy một lớp vải màn lên trên khi phơi.

Chiên giòn đậu (Nguồn: Internet)

Muốn đậu được ngon và dẻo thì nên phơi khoảng 1 nắng trong vòng từ 4 đến 8 tiếng để đậu được ráo. Sau đó bảo quản đậu trong hộp kín có thể để được khoảng gần 3 tháng.

Bước 3: Làm món đậu hũ giòn bằng cách chiên đậu hũ đã phơi khô với dầu nóng. Lưu ý là phải để dầu thật già để tránh đậu bị hỏng khi chiên, vặn lửa nhỏ để đậu được chiên kỹ hơn.

Khi đậu đã vàng và ăn thử thấy giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Làm nước sốt bằng nước mắm chay, đường, muối và bột ngọt tỷ lệ 1:1 cùng với dầu ăn đã phi thơm hành lá đảo đều cho đến khi hỗn hợp keo lại, cho đậu hũ vừa chiên vào đảo đều trong 2 phút rồi bày lên đĩa.

Thành quả món đậu hũ giòn (Nguồn: Internet)

Món đậu hũ giòn này có thể ăn cùng với cơm nóng và canh, vừa dễ làm lại bắt cơm.

Tận dụng vỏ bưởi làm nem chua chay Chuẩn bị

Vỏ bưởi.

Nước khế chua.

Nước củ dền.

Lá chuối để bọc bên ngoài.

Ớt, tỏi.

Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, tiêu.

Cách làm

Bước 1

Sơ chế bưởi: Bỏ vỏ xanh ở bên ngoài thật sạch để tránh khi ăn bị đắng. Lấy phần vỏ trắng của bưởi rồi chia làm 2 nửa, 1 nửa dùng để xắt sợi nhỏ, nửa còn lại cắt tuỳ ý.

Ngâm phần bưởi đã xắt và phèn chua hoặc muối trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho đến khi ăn thử không còn thấy đắng nữa, bóp kiệt cho khô phần cùi bưởi.

Chế biến cùi bưởi (Nguồn: Internet)

Mẹo chọn bưởi ngon: Chọn những quả có màu sáng, căng và có màu hơi ửng vàng, chọn những quả cuống tươi, kích thước đều đặn và cầm nặng tay là được.

Sơ chế gia vị khác: Khế và củ dền vắt lấy nước. Tỏi băm nhỏ, cắt nhỏ ớt.

Bước 2

Đun một nồi nước, cho thêm muối và đun sôi. Sau đó thả phần cùi bưởi đã vắt khô vào phần nước đã nấu sôi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra thau nước lạnh, để trong khoảng 5 phút rồi vắt kiệt cùi bưởi.

Bước 3

Pha chế gia vị: Tuỳ vào khẩu vị và lượng nem chua mà bạn làm cân đối sao cho phù hợp. Thông thường sẽ cho muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi tỷ lệ 1:1 trộn đều rồi đổ hỗn hợp lên một phần cùi bưởi đã sơ chế. Xào 1 phần cùi bưởi cho đến khi cạn nước, đảo đều trong quá trình xào đề cùi bưởi thấm gia vị.

Gói nem từ vỏ bưởi (Nguồn: Internet)

Phần cùi còn lại phơi hoặc sấy khô. Sau đó đem giã thật nhuyễn. Trộn phần cùi bưởi giã nhuyễn với cùi bưởi đã xào cùng với gia vị. Nhào cùi bưởi thật đều cùng với nước củ dền, nhào càng lâu càng tốt.

Bước 4

Sau khi đã làm xong nguyên liệu, nặn phần cùi bưởi thành những chiếc nem kèm thêm 1 lát tỏi và ớt rồi gói bằng miếng nilon để định hình khuôn nem. Sau đó gói chặt với lá chuối để nem được lên men nhanh hơn, để trong nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi bỏ vào tủ mát để bảo quản ăn hàng ngày.

Thành quả nem cùi bưởi (Nguồn: Internet)

Nem sẽ có độ giòn như những loại nem thông thường, mùi vị và cách ăn cũng không có gì khác, rất an toàn mà lại ngon.

Nem chay từ nấm Chuẩn bị

Nấm đùi gà

Mộc nhĩ, gừng.

Lá chanh.

Hạt nêm.

Nước tương.

Thính.

Cách làm

Bước 1

Rửa sạch nấm đùi gà sau đó cắt thành những miếng dài, để ráo nước. Ngâm mộc nhĩ sau đó thái sợi thật nhỏ.

Nhúng nấm đùi gà qua nước sôi với muối 2 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cắt nhỏ lá chanh và gừng thật nhuyễn.

Bước 2

Cho dầu mè vào chảo đun đến khi nóng dầu thì cho nấm, mộc nhĩ, gừng đã chế biến sẵn xào lên khoảng 20 phút, cho thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi đảo đều để gia vị thấm vào nấm và mộc nhĩ.

Trộn nấm với mộc nhĩ để trong 15 phút (Nguồn: Internet)

Bước 3

Trộn thính gạo cùng với lá chanh vào chảo hỗn hợp vừa xào nóng thật đều. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.

Đăng bởi: Thủy Nguyễn

Từ khoá: 3 món ăn chay dễ làm tại nhà, thơm ngon và tốt cho sức khoẻ

Cách Làm Chả Mực Thơm Ngon Không Tanh Tại Nhà

Nguyên liệu làm món chả mực ngon chuẩn Quảng Ninh

1kg mực mai

100g thịt ba chỉ

100g tôm biển

Hành lá, hành tím, ớt sừng, tỏi

Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách chế biến chả mực ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực mai bạn làm sạch, lọc bỏ túi mực, nội tạng bên, mắt, miệng, mai (phần xương sống) và bóc bỏ lớp da mực. Rửa sạch mực với nước muối pha loãng, dùng chanh hoặc giấm chà xát để khử mùi tanh rồi xả lại với nước lạnh. Để ráo nước rồi thái thân mực thành các miếng nhỏ dày khoảng 2 cm, phần râu thái khúc để riêng.

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi rồi cắt thành các miếng nhỏ, dày khoảng 1 cm.

Tôm bóc vỏ, tách bỏ phần đầu, đuôi, rút chỉ đen ở sống lưng rồi rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt sừng rửa sạch, cắt thành các lát mỏng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho tôm, thịt, mực, hành lá, hành tím, tỏi, ớt vào tô sạch, ướp với ½ muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu vào tô, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 – 40 phút cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Bước 3: Giã chả mực

Sau khi ướp nguyên liệu, bạn lấy nguyên liệu ra cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm và sệt lại là được. Khi giã chả mực, cho bạn nguyên liệu từng chút một để giã nhanh nhuyễn hơn. Dùng muôi gỗ quết đều liên tục để chả mực đạt được độ dẻo dính.

Khi sử dụng cối, các cơ mực nát nhuyễn giúp tạo độ dẻo cho chả mực hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian chuẩn bị thì có thể áp dụng cách làm chả mực bằng máy xay. Bạn cho phần nguyên liệu đã sơ chế vào máy và tiến hành xay nhuyễn. Bạn xay đến khi nào mực dẻo lại và nhuyễn như giò sống thì tắt máy và cho chả mực ra tô sạch.

Khi sử dụng máy xay, bạn lưu ý phải cho máy chạy khoảng 5 – 7 giây rồi lại cho máy nghỉ 1 chút tránh để máy bị quá nóng sẽ dễ khiến mực bị chín. Giã chả mực bằng máy xay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến nhưng chả mực sẽ không được dai, dẻo như phương pháp giã bằng cối.

Bước 4: Tạo hình

Để tạo hình chả mực dễ dàng, bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng lên lòng bàn tay. Lấy muỗng múc một phần hỗn hợp chả mực vừa ăn, vo tròn lại rồi ấn nhẹ để tạo thành tròn dẹp. Không nên ép quá mỏng để món chả mực có vị ngọt, giòn ngon hơn.

Bước 5: Chiên chả mực

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi nóng già. Bạn nên đổ một lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo miếng chả được chiên ngập dầu. Tiếp đến thả chả mực vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu là hoàn thành món ăn. Chả mực chấm cùng tương ớt hay nước mắm tỏi ớt đều rất ngon.

Video hướng dẫn làm chả mực ngon nhất

Thông tin cách chế biến chả mực tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 35M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 65M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Huyền Nguyễn Thị

Từ khoá: Cách làm chả mực thơm ngon không tanh tại nhà

Review Top 5 Nhà Hàng Chay Hà Nội Đông Khách Cho Tín Đồ Ăn Chay

Nhà hàng Bồ Đề Tâm

Nhà hàng bồ đề tâm sở hữu thực đơn dài và đa dạng phong phú các món ăn chay. Chính vì vậy mà cửa hàng có thể chiều lòng rất nhiều thực khách thậm chí là các thực khách khó tính nhất. Đêm với bồ đề tâm khách hàng sẽ được cảm nhận các món ăn ngon từ nước dùng, bát nước chấm,… Không gian của quán thì rộng rãi đồ trang trí đẹp mắt.

Nhà hàng tọa lạc tại con phố tấp nập và nhộn nhịp Phạm Huy Thông, Ba Đình. Là nơi thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức với những món ăn chay truyền thống. Đảm bảo quý khách đến đây sẽ có trải nghiệm an toàn và thú vị nhất.

Những trải nghiệm khi đến với nhà hàng Bồ Đề Tâm

Thực đơn phong phú đa dạng, gồm nhiều món ăn chay truyền thống;

Nhà hàng có phong cách trang trí đơn giản nhưng đẹp mắt;

Nhân viên phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp;

Không gian quán rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát;

Nguyên liệu tươi sạch;

Đầu bếp có tay nghề và kinh nghiệm được đào tạo;

Với những trải nghiệm tuyệt vời trên, còn chần chừ gì mà không ghé qua Bồ Đề Tâm để có thể thưởng thức những món ăn chay ngon. Tuy nhiên quán có một điểm trừ đó là do lượng khách hàng đông nên thời gian bưng đồ lên khá lâu.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 34 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0929.39.8189 – 0243.724.5872

Nhà hàng Cơm Chay Hà Thành

Những trải nghiệm khi đến với nhà hành Cơm chay Hà Thành:

Thực đơn phong phú, phù hợp với bất kỳ khẩu phần ăn nào;

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, và phục vụ rất chu đáo;

Món ăn chay ở đây ngon và đảm bảo an toàn nhờ chế biến từ những nguyên liệu sạch và tươi;

Phục vụ cả cơm chay văn phòng;

Hương vị đậm đà và mang vị riêng của quán.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 116 Ngõ 166 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0906.077.598 – 0906.433.688

Tịnh Thư Quán

Bạn đang muốn tìm đến một quán ăn chay có không gian yên tĩnh và yên bình. Vậy thì hãy tham khảo và ghé thử quán Tịnh Thư Quán. Đúng như tên gọi của quán, quán mang đến cho thực khách không gian yên tĩnh, bình lặng. Nhờ lối thiết kế đơn giản, trên nền nhạc thiền. Ngoài ra, giá thành cũng rất phải chăng chỉ từ 80.000 đ/2 người.

Những trải nghiệm khi đến với Tịnh Thư Quán:

Không gian được thiết kế rất đơn giản mang lại cảm giác thư thái và thoải mái;

Món ăn chay đa dạng nhiều khẩu phần ăn;

Được làm từ các nguyên liệu tươi sạch và được chế biến bởi bàn tay điêu nghệ của đầu bếp;

Nhân viên oder tư vấn nhiệt tình, nhân viên phục vụ thì chu đáo và chuyên nghiệp;

Quán luôn sạch sẽ thoáng đãng.

Tuy nhiên, diện tích của quán thì không quá rộng rãi, vì vậy trước khi đến bạn nên gọi điện để đặt chỗ trước để tránh mất thời gian đến nhưng lại hết chỗ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 43 Trần Hữu Tước, (đối diện Hồ Đắc Di), Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 098 925 85 08

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Minh Chay Vegan Restaurant – Ruốc Nấm Hương

Điểm mặt những nhà hàng ăn chay ngon tại Hà Thành thì không thể bỏ qua Minh Chay Vegan Restaurant – Ruốc Nấm Hương. Quán được trang trí theo phong cách Châu Âu. Mang đến không gian vừa hiện đại vừa cổ kính. Quán thu hút nhiều khách nước ngoài ghé thưởng thức nhờ lối thiết kế này.

Những trải nghiệm khi đến với Minh Chay Vegan Restaurant – Ruốc Nấm Hương:

Trang trí thiết kế hiện đại mang phong cách châu Âu;

Thực đơn của quán rất phong phú nhiều món ăn chay;

Đồ ăn được đánh giá ngon và vừa miệng mang hương vị đặc trưng của quán;

Nhân viên nhiệt tình, nói chuyện lễ phép;

Nguyên liệu đều là rau củ quả tươi sạch đảm bảo;

Không gian thoáng đãng, sạch đẹp.

Nhược điểm của quán là phục vụ hơi lâu có thẻ do lượng khách đông. Đồ ăn ngon tuy nhiên nhiều người cảm nhận hơi nhiều dầu mỡ vì vậy bạn cần cân nhắc.

Tuy nhiên đây cũng là nơi bạn nên ghé thưởng thức. Bởi quán đã trải qua gần 30 năm hoạt động, đảm bảo mang đến cho bạn những món ăn chay ngon và tốt cho sức khỏe. Đồng thời mang đến tinh thần và lối sống lành mạnh hơn.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 30 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 098 12345 01

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Nhà hàng Ưu Đàm Chay

Nằm trong top 5 nhà hàng chay ngon tại Hà Nội, nhà hàng Ưu Đàm Chay sẽ không khiến bạn thất vọng khi đến với nhà hàng. Bởi món ăn ở đây vừa ngon vừa giá phải chăng chỉ từ 65.000 – 100.000đ/món. Không gian quán được trang trí thu hút và độc đáo, giúp thực khách trút bỏ được mọi căng thẳng lo âu. Quán khá phù hợp với những cuộc gặp gỡ lịch sự bởi lối thiết kế hiện đại, sang trọng.

Những trải nghiệm khi đến với nhà hàng Ưu Đàm Chay:

Quán được trang trí đơn giản độc đáo;

Thực đơn phong phú đa dạng nhiều món ăn chay;

Nguyên liệu tươi sạch an toàn;

Nhân viên thân thiện, nhiệt tình và chu đáo;

Món ăn được làm mang hương vị riêng của quán;

Đầu bếp tay nghề nhiều năm.

Không gian quán rộng rãi và sạch sẽ.

Không gian lành mạnh với nhiều cây xanh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 098 134 98 98

Mì gói là sản phẩm đã quá quen thuộc với người Việt, theo số liệu thống kê Việt Nam tiêu thụ 5,2 tỷ gói mì/năm và là đất nước ăn mì gói nhiều thứ 5 thế giới. Qua đó chúng ta đã có thể thấy được sự phổ biến nó.

Lẩu ếch Hà Nội là một trong những món ăn không thể thiếu vào mùa đông. Đây cũng là món ăn được yêu thích và lựa chọn để mọi người quây quần bên nhau. Tuy nhiên ở đâu bán lẩu ếch Hà Nội chính hiệu và ngon nhất?

Cơm rang Hà Nội là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Hương vị đậm đà, thơm ngon cùng những hạt cơm được rang giòn mang đến một tổng thể món ăn thật tuyệt vời.

Có thể nói, quận 8 là một trong những thiên đường ăn uống tại TP Hồ Chí Minh. Nơi đây có rất nhiều nhà hàng với không gian, thực đơn đặc sắc, thu hút đông các thực khách.

Trà sữa là một thức uống ngày càng phổ biến. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Chính vì thế rất nhiều hàng quán trà sữa đã “mọc lên” như nấm trong thời gian gần đây.

Đăng bởi: Hữu Châu

Từ khoá: Review Top 5 nhà hàng chay Hà Nội đông khách cho tín đồ ăn chay

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Giò Chay Thanh Đạm Cho Người Ăn Kiêng trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!