Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Đậu Bắp Xào Tỏi Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Người Bị Bệnh Khớp # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Đậu Bắp Xào Tỏi Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Người Bị Bệnh Khớp được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi

Đậu bắp: Khoảng 500 gram.

Tỏi: 2 củ.

Ớt: 4 – 5 trái (tùy vào gia đình bạn có ăn cay nhiều hay ít).

Gia vị cơ bản: Nước tương, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm đậu bắp xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp, ớt mua về rửa sạch. Với đậu bắp thì ngâm riêng nước muối trong khoảng 7 – 10 phút. Tỏi tách bỏ vỏ, rửa và đập dập. Ớt cắt lát.

Bước 2 Xào đậu bắp

Bắt chảo lên bếp, trước tiên cho dầu vào để phi tỏi. Đổ vào 1 nửa chén nước thường. Sau đó nêm 1 nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào. Dùng đũa khuấy cho đều gia vị. Sau cùng thì mới cho đậu bắp vào.

Đảo đều tay đậu bắp sao cho không bị cháy xém. Xào tới lúc nào thấy đậu bắp chuyển màu thì canh chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Bước 3 Hoàn thành

Khi cảm thấy đậu bếp đã chín vừa ăn thì tắt bếp. Không nên để mềm rục quá ăn sẽ không được ngon. Bày thức ăn ra dĩa.

Bước 4 Thành phẩm

Dĩa đậu bắp hoàn chỉnh là khi đậu bắp giòn ngon, không quá mềm, quá khô và thấm đều gia vị. Ngon nhất khi dùng với cơm trắng.

Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi sốt thịt bằm

500g đậu bắp

200g thịt băm

40g tỏi

5g hành tím

10g hành lá

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường

Cách làm đậu bắp xào tỏi sốt thịt bằm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấu 1 nồi nước sôi, nêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi lấy đậu bắp đã rửa sạch chần qua khoảng 1 phút sau đó đem đậu bắp ngâm lại với nước lạnh để đậu giữ được màu xanh.

Tỏi đập bạn dập, lấy 1 nửa băm nhuyễn đem phi vàng giòn.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Hành lá rửa sạch, để đầu hành với hành lá riêng, Đầu hành cắt khúc nho để phi thơm.

Bước 2 Xào đậu bắp

Bạn phi thơm phần tỏi còn lại cho đậu bắp vào xào chung nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, đậu vừa chín cho ra đĩa.

Bước 3 Làm sốt thịt bằm

Phi thơm 5g đầu hành lá và 5g hành tím, cho 200g thịt heo xay vào xào săn lại cho thêm 30ml nước lọc, nêm 25g dầu hào, 3g hạt nêm, 20ml nước tương, 30g đường nấu đến khi sốt sệt lại tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Rưới phần sốt thịt lên trên đậu bắp đã xào chín, thêm lên trên hành lá cắt khúc, ớt tuỳ thích. Món ăn rất bắt cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình, không quá phức tạp mà hương vị lại thơm ngon giúp gia đình bạn ăn bổ sung thêm một lượng rau củ rất có lợi cho sức khỏe.

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm món ăn này thay đậu bắp bằng các loại rau khác. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước tương tỏi ớt, và cơm nóng.

Nên chọn trái có màu xanh tươi, non. Không chọn những trái bị già, sẽ dai, nhiều xơ khó ăn. Nên mua tại các cửa hàng uy tín như chúng tôi siêu thị,…

Theo bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, hiện đang là Giám định viên tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM: Đậu bắp rất giàu vitamin K, B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan, và magie. Những chất này giúp tạo ra nhiều hồng cầu trong cơ thể, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt không thể không kể đến lợi ích đáng kể trong việc ngăn ngừa mất xương, tăng mật độ xương, bảo vệ hệ xương khớp bởi chứa nguồn vitamin K và folate dồi xào

Advertisement

Có thể thấy, đậu bắp có vai trò như một dược phẩm, với nhiều tính năng và công dụng tốt cho sức khỏe con người.

5 Cách Làm Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng

5/5 – (5 bình chọn)

1. Đậu hũ non có tác dụng gì cho bé?

Đậu hũ non cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là bé trong thời kì ăn dặm. Đây là thời kì đặc biệt mà mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho bé để bù vào phần thiếu của sữa mẹ. Vậy đậu hũ non có tách dụng gì cho bé nhà mình:

Cung cấp cho bé lượng protein và canxi dồi dào, giúp phát triển hệ xương khớp của bé.

Đậu hũ non chứa nhiều chất isoflavone giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng hỗ trợ chức năng não và cải thiện độ đàn hồi của da.

Hàm lượng các khoáng chất trong đậu hũ cao, giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột. Món ăn này giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn và dễ dàng hơn.

Giảm lượng cholesterol, giúp hệ tim mạch của con hoạt động tốt. Theo nghiên cứu, phần lớn các loại đậu nành đều có ích cho hệ tim mạch.

Tác dụng đậu hũ non

2. 5 Cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm

2.1 Cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm bằng hạt sen

Nguyên liệu: Hạt sen tươi 100g

Cách làm:

+ Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ tim sen

+ Hấp hạt sen chín nhừ

+ Cho hạt sen đã chín vào máy xay cùng với 100ml nước đun sôi để nguội

+ Lọc lấy nước, nấu hỗn hợp đã xay trên bếp khuấy đều đến khi hạt sen sệt lại là được

+ Tiếp tục bỏ phần hỗn hợp hạt sen đã sệt vào khuôn, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h. Trước khi cho vào khuôn, hãy xoa ty dầu để đậu hũ không bị dính khuôn.

Nhẹ nhàng đổ món ăn ra đĩa là mẹ đã có 1 bữa ăn nhẹ thịnh soạn cho con yêu rồi. Món ngon từ sen này cho trẻ ăn dặm là vô cùng tuyệt vời rồi.

2.2 Cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm từ yến mạch

Nguyên liệu: Yến mạch, nước lọc, khuôn (khay).

Cách làm: 

+ 50g yến mạch, 150ml nước (Tỷ lệ 1:3)

(nếu muốn làm đâu hũ có màu xanh dương thì dùng nước hoa đậu biếc, hoặc màu cam nước cà rốt, màu hồng củ dền, xanh lá dứa….)

+ Yến mạch ngâm với nước lọc 20p.

+ Rửa qua yến mạch với vài lần nước cho bớt nhớt.

+ Cho yến mạch vào máy xay thêm nước. Xay nhuyễn mịn.

+ Lọc qua khăn xô, lấy phần sữa yến mạch.

+ Cho lên bếp, đun nhở lửa. Khuấy liên tục đều tay ( tầm 5-7p) nếu không nấu chín kĩ sau đậu hũ sẽ không đông đc, khi yến mạch chín sẽ sệt lại.

+ Đổ yến mạch ra khuôn ( khuôn thoa sẵn 1 lớp dầu ăn mỏng để sau dễ lấy đậu hũ ra ).

+  Đợi nguội cất ngăn mát

Cách dùng: Có thể ăn cùng sốt trái cây, các loại trái cây thay đổi linh hoạt theo mùa. Lưu ý phần bã sau khi lọc lấy nước cốt có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.

2.3 Cách làm đậu hũ non từ đậu nành

Nguyên liệu: Đậu nành, nước lọc, khuôn, lá gelatin.

Cách làm:

+ Đậu nành mua về chọn các hạt ngon, rửa sạch và ngâm khoảng 6 tiếng. Cho đậu đã ngâm vào máy xay cùng nước và xay nhuyễn. Nếu đậu nhiều thì chia ra xay dần dần.

+ Lọc hỗn hợp đậu nành đã xay nhuyễn mịn để lấy nước cốt (có thể sử dụng rây hoặc túi vải). Khi đã bóp hết nước đậu, bạn cho thêm nước vào phần bã để lọc hết tinh chất đậu.

+ Phần nước lọc được đem đun trên lửa nhỏ, vớt hết bọt nổi trên bề mặt.

+ Nồi nước sữa đậu nành sau khi đun sôi khoảng 5 phút thì chín. Lúc này cho vào nồi lá gelatin đã ngâm, khuấy cho tan hết.

+ Tương tự với cách làm đậu hũ non bằng yến mạch, bạn đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, để nguội và cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng là hoàn thành.

2.4 Cách làm đậu hũ non từ khoai lang

Nguyên liệu: 1 củ khoai lang vàng (hoặc tím) vừa vừa150ml nước

Cách làm:

+ Khoai lang gọt vỏ,cắt lát mỏng (ngâm nước 40p) cho ra hết mủ

+ Say nhuyễn khoai vs nước (lọc qua rây 3-4l) lấy nước bỏ bã

+ Cho nên đun đến khi hỗn hợp sệt lại và sủi (đổ ra khuôn ngay khi nóng)

+ Để nguội cho ngăn mát 2-3h mà đc

2.5 Cách làm đậu hũ non từ đậu gà

Nguyên liệu: 50g đậu gà, 200ml nước (nêú làm đậu chiên thì 150ml nước), trái cây tùy thích để làm nước sốt ăn kèm.

Cách làm:

+ Ngâm đậu gà qua đêm, hôm sau rửa đãi sạch vỏ.

+ Cho đậu gà và 150ml xay nhuyễn. Lọc qua khăn xô hoặc rây, đem nước đậu đi nấu chín, để lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước đậu chín, sệt lại. Dùng khuôn thoa 1 lớp dầu ăn mỏng, đổ đậu vào khuôn, cất ngăn mát tủ 2-3h.

+ Nước sốt trái cây ăn kèm, xay nhuyễn trái cây, đem đi đun ấm lên hoặc không cần đun cũng được. Đổ lên đậu hũ cho bé ăn là xong.

Thành phẩm đậu hũ non cho bé

3. Một vài lưu ý khi làm đậu hũ non cho bé ăn dặm

Có thể thay nước lọc bằng nước ép trái cây để lọc hỗn hợp đậu nành, yến mạch sau khi xay.

Đậu hũ non trước khi cho bé ăn nên bỏ ra khỏi tủ lạnh trước đó 15 phút.

Với bé ăn thô tốt có thể dùng trái cây dằm nhỏ làm sốt cho bé ăn kèm đậu hũ non.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

Cách Làm Miến Xào Thập Cẩm Vừa Dễ Lại Ngon

Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy chán cơm thèm món mới thì hãy nghĩ đến món miến xào thập cẩm, đây là một món ăn bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng cần có trong một bữa cơm hàng ngày như chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin các loại… Vì những nguyên liệu thập cẩm được dùng đến có thể từ thịt, tôm, cua, mực, các loại hải sản khác kết hợp cùng đa dạng các loại rau mà chúng ta muốn thêm vào.

Mội món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng lại rất dễ làm, sao chúng ta lại không thiết đãi gia đình một bữa ăn không ạ.

Bạn có thể sử dụng đa dạng các nguyên liệu yêu thích trong món miến xào thập cẩm

Cách làm miến xào thập cẩm Nguyên liệu cho cách làm miến xào thập cẩm

Miến dong: 1 bó

Thịt bò: 100g

Tôm: 100g

Mực: 100g

Trứng vit hoặc trứng gà: 2 quả

Bông cải xanh: 1 cây

Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ, hành lá 1 cây

Nấm mèo khô: 100g

Dầu ăn, dầu hào.

Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, bột ngọt

Các bước thực hiện cách làm miến xào thập cẩm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính

Đầu tiên tôm đem rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ ở lưng.

Mực lấy ruột, lột da, bỏ mắt, khứa hình vây rồng rồi cắt miếng.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng

Đập 2 quả trứng vào bát, cho một chút xíu muối và bột ngọt đánh đều

Tôm lột bỏ vỏ, mực cắt khúc

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

Miến dong đi ngâm với nước ấm khoảng 20 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước lạnh, để ráo. Tiếp tục lấy kéo cắt miến thành từng đoạn dài từ 10-15cm, rồi cho vào 1 muỗng dầu ăn cho các sợi miến không dính vào nhau.

Nấm mèo đem ngâm với nước nóng 10 phút, bóp muối, rửa lại với nước rồi cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Hành tây lột vỏ thái múi cau nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bông cải xanh đem tách nhánh nhỏ rồi rửa thật sạch và để ráo.

Cắt rau củ theo hướng dẫn

Bước 3: Chế biến các nguyên liệu chính

Tiếp tục bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn rồi chờ dầu nóng thì cho trứng vào chiên, đến khi chín thì tắt bếp, cho ra dĩa và cắt sợi.

Tiếp đến là cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, chờ nóng thì cho thịt bò vào cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo liên tục tới khi thịt bò săn lại thì cho ra dĩa.

Vẫn dùng tiếp cái chảo đó để xào tôm và mực, đến khi nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Chế biến chín tôm và mực cùng các nguyên liệu khác

Bước 4: Chế biến rau củ.

Bắc một nồi nước lên bếp, chờ đến khi sôi thì cho bông cải vào luộc khoảng 3-5 phút, vớt ra cho vào tô nước đá để giữ cho màu bông cải vẫn còn tươi xanh.

Cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào khoảng 3 phút, cho tiếp nấm mèo vào xào thêm 2 phút nữa và cuối cùng là cho cà rốt bào sợi vào, xào trong 1 phút thì cho ra dĩa.

Tiếp theo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, chờ đến khi nóng sẽ cho phần miến đã ngâm mềm vào cùng 1 muỗng canh dầu hào. Xào trong lửa lớn khoảng 5 phút cho sợi miến mềm bóng là được.

Luộc bông cải khoảng 3-5 phút rồi cho vào tô nước lạnh

Bước 5: Xào miến thập cẩm

Cho toàn bộ phần thịt bò, tôm, mực, trứng, bông cải và rau củ xào vào chảo miến vừa xào. Dùng đũa đảo tơi cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi cho 1/2 muỗng cà hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Xào đều tay liên lục trong lửa vừa cho các nguyên liệu được thấm đều gia vị, cuối cùng cho hành lá vào đảo thêm lần nữa và tắt bếp.

Cùng đũa đảo tới cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau

Bước 6: Thành phẩm

Cho phần miến xào thập cẩm ra dĩa, rắc lên trên chút tiêu sẽ xay giúp món ăn tăng thêm hương vị.

Chuẩn bị thêm chén nước tương cùng vài lát ớt để dành cho một số thành viên muốn ăn đậm vị thì rất phù hợp luôn đấy ạ!

Đăng bởi: Phước Nhân Ngô

Từ khoá: Cách làm miến xào thập cẩm vừa dễ lại ngon

Cách Nấu Lẩu Cá Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Cả Nhà Đoàn Tụ Dịp Cuối Tuần

Cuối tuần thưởng thức món lẩu cá trắm vừa ngon, chắc thịt cùng các loại rau nhúng lẩu thì còn gì bằng. Cách nấu lẩu cá trắm không khó!

Cá trắm là loại cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như canxi, protein, sắt,… Những món ăn nấu từ cá trắm có hương vị vô cùng ấn tượng. Nhất là khi nấu lẩu, thịt cá dai dai, chắc thịt, ngọt thơm, ăn lạ miệng.

Nguyên liệu nấu lẩu cá trắm

(Dành cho 6 người ăn)

– Cá trắm: 1 con khoảng 1.5kg (Ngoài ra, có thể dùng cá diêu hồng, cá lóc hay cá chép thay thế nếu thích)

– Xương ống heo: 300g

– Thịt bò: 500g

– Ngao: 1kg

– Lòng non, dạ dày: 600g (tùy khẩu vị của người ăn, nếu thích có thể dùng ăn kèm)

– Đậu phụ non: 5 cái

– Cà chua: 500g

– Me chua: 2 – 3 quả

– Rau ăn lẩu: rau cải, rau cần, rau diếp, nấm hương, nấm kim châm.

– Rau gia vị: hành, ngò, rau răm.

– Gia vị: Chanh, ớt, mì chính, nước mắm, tiêu.

– Bún hoặc mì ăn lẩu.

Cách nấu lẩu cá trắm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá khi mua nên chọn những con cá còn tươi sống, như vậy thì món ăn sẽ ngon hơn. Cá mua về đem làm vảy, cắt vây, mổ ruột và rửa sạch qua nhiều lần với muối cho  hết máu và nhớt tanh. Lọc riêng phần xương cá và thịt cá. Phần thịt đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, ớt và hành tím.

– Xương ống heo: Rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ phần chất bẩn ở bên ngoài xương trước.

– Lòng non, dạ dày rửa sạch lại và cắt miếng.

– Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn.

– Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ.

– Cà chua bổ múi cau.

– Me chua cạo sạch vỏ.

– Ngao ngâm rửa sạch, nhả hết đất cát bên trong.

– Các loại rau, nấm cắt gốc, nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Nấu nước lẩu

– Dùng một cái nồi lớn cho xương ống heo, xương cá và đầu cá vào cùng với nước, ninh làm nước dùng. Khi thấy nước sôi sủi bọt thì hớt bọt ở trên để cho nước trong hơn.

– Trong khi ninh xương, dùng một cái chảo khác cho dầu ăn vào, phi thơm hành, cho cà chua, me chua vào với ớt, xào lên rồi đổ vào nồi nước dùng.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức món ăn

– Khi ăn, dọn tất cả nguyên liệu lên bàn. Bắc nồi lẩu lên bếp cho sôi lại, sau đó lần lượt cho cho đậu hủ vào trước, sau đó là cho ngao vào.

– Cá trắm, thịt bò, lòng non, dạ dày và các loại rau vừa nhúng vừa ăn.

– Nước lẩu ăn kèm với bún hoặc mì cũng rất tuyệt.

Món lẩu cá trắm ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác nhau, khiến món ăn trở nên đặc sắc hơn, không bị chán. Song hương vị của cá trắm vẫn rất đặc trưng nhờ nước nước dùng được ninh từ xương và đầu cá.

Theo Minh Hạ (Tổng hợp) – Ảnh: Internet (Khám phá)

10+ Thí Nghiệm Khoa Học Cho Bé Vừa Bổ Ích, An Toàn, Vừa Dễ Làm

Để kích thích sự phát triển của trẻ mẫu giáo, thí nghiệm khoa học cho bé là một gợi ý tuyệt vời. Cách tiếp cận này không chỉ cho trẻ tiếp xúc với thực tế mà còn cho trẻ cơ hội khám phá thế giới xung quanh. Trong các bài viết tiếp theo, Luật Trẻ Em Thủ Đô sẽ giới thiệu các phương pháp dạy trẻ làm thí nghiệm khoa học chung và một số thí nghiệm khoa học hay phù hợp với trẻ mầm non, đặc biệt là để các bậc phụ huynh tham khảo.

Chúng ta phải biết rằng “khoa học” thường không phải là cái gì cao cả, vĩ mô mà chỉ là những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống của chúng ta. Cho trẻ mầm non tiếp xúc với khoa học từ sớm, hay “trưng bày” các thí nghiệm khoa học tại nhà là phương pháp giáo dục đúng đắn giúp con bạn phát triển tốt trong tương lai.

Vậy trẻ sẽ thế nào nếu được tiếp xúc sớm với các thí nghiệm khoa học?

Trẻ mẫu giáo chắc chắn không đứng ngoài ngoan ngoãn quan sát và lắng nghe. Vì vậy, khi bố mẹ cho con làm quen với môn học này, hãy nhớ chọn những thí nghiệm khoa học đơn giản và để con tự khám phá thay vì dạy quá nhiều lý thuyết. Não bộ tự động tư duy sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ kiến ​​thức hơn, đồng thời có tính tự giác cao hơn, dám làm những điều mình hứng thú.

Cho bé tập làm các thí nghiệm khoa học cũng là một phương pháp giáo dục giúp rèn luyện trí tuệ

Tất nhiên, các thí nghiệm khoa học do trẻ nhỏ thực hiện tại nhà sẽ không có những công thức và lý thuyết rườm rà. Thay vào đó, nó là một phương pháp giảng dạy bằng cách đặt câu hỏi, sau đó là thử nghiệm và giải thích.

Vì vậy, thông qua các thí nghiệm khoa học ở trường mầm non, trẻ sẽ được tích lũy thêm những kỹ năng quan trọng và cần thiết như kỹ năng giao tiếp, quan sát, phân loại, so sánh, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, v.v.

Tìm hiểu về khoa học là cách giúp rèn luyện trí óc của trẻ. Trong Thí nghiệm khám phá khoa học dành cho trẻ mẫu giáo, trẻ sẽ học cách quan sát, phân tích và rút ra kết luận bằng cách sử dụng “tư duy quy nạp” (phân tích và xác định vấn đề) hoặc “tư duy suy luận” (đặt câu hỏi, sau đó phân tích).

Cha mẹ có biết rằng việc cho trẻ làm thí nghiệm khoa học đối với trẻ mẫu giáo là bước đầu tiên giúp trẻ làm quen với những kiến ​​thức cơ bản hay nói đúng hơn là hiểu bản chất của các thí nghiệm khoa học. .

Một số hiểu biết về bản chất này sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ rèn luyện tư duy đa chiều và phản biện. Ngoài ra, hiểu bản chất của khoa học là nền tảng quan trọng cho STEM, phương pháp giáo dục sáng tạo và hiệu quả nhất hiện nay.

Ví dụ, cha mẹ giới thiệu những người bổ dưỡng và thực phẩm lành mạnh ở nhà. Theo đó, trẻ sẽ được tìm hiểu thêm về các loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu, thực phẩm nào nên và không nên ăn, v.v.

Bước đầu tiên khi tiến hành các thí nghiệm khoa học, và một lưu ý quan trọng mà cha mẹ không bao giờ được quên, đó là chuẩn bị dụng cụ đầy đủ và sạch sẽ. Phụ huynh có thể chuẩn bị các vật liệu phù hợp cho trẻ thực hành ở nhà tùy theo điều kiện và yêu cầu của thí nghiệm. Những vật liệu này được sử dụng để cho trẻ em chủ động khám phá, vì vậy cha mẹ không phải mua những thứ đắt tiền như vậy.

Đặc biệt trong quá trình khám phá và làm thí nghiệm khoa học, trẻ ít nhiều sẽ tiếp xúc trực tiếp với các dụng cụ, thậm chí là hóa chất. Vì vậy, cha mẹ hãy nhớ chú ý vệ sinh dụng cụ, trang bị đầy đủ găng tay, đồ bảo hộ lao động như khẩu trang, kính,… (khi cần thiết). Khi dùng xong, trẻ phải rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước.

Đối với những thí nghiệm khoa học có thể thực hiện tại nhà, cha mẹ nên để trẻ tự làm, người lớn chỉ quan sát, hướng dẫn và hỗ trợ trẻ khi cần thiết. Điều này sẽ giúp bé hứng thú hơn và dần hình thành tính tự lập cao.

Trong thời gian ở bên con, cha mẹ nên giao tiếp một cách tự nhiên nhất có thể để tăng sự hứng thú và tò mò. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên suy nghĩ và đề xuất thêm nhiều phương án để mở rộng kiến ​​thức cho trẻ bằng những thiết bị thí nghiệm hiện có.

Trong quá trình trẻ làm thí nghiệm, bố mẹ nhớ để trẻ tự do nghịch ngợm, không nên thúc giục trẻ làm nhanh dễ khiến trẻ căng thẳng, mất hứng thú. Đồng thời, khi thấy con làm sai, cha mẹ chỉ nên nhắc nhở con làm đúng chứ không nên làm thay con.

Hướng dẫn các em quan sát sự biến đổi của các vật trong thí nghiệm sẽ giúp các em hiểu rõ vấn đề và nắm vững kiến ​​thức. Đồng thời, cha mẹ cũng nên đặt nhiều câu hỏi để trẻ tự tìm ra nguyên nhân và tự trả lời. Nếu con bạn cảm thấy khó khăn, bạn cũng có thể yêu cầu con lặp lại thí nghiệm một vài lần để con có thể tìm ra lý do và xem con đã làm sai ở đâu.

Dù là một thí nghiệm khoa học thú vị dễ làm hay một thí nghiệm khoa học thú vị giúp trẻ nâng cao kiến ​​thức thì điều quan trọng là bài học, trẻ sẽ học được gì qua những thí nghiệm này?

Ví dụ, trong thí nghiệm “nước làm vỡ thìa”, cha mẹ cần chuẩn bị một chiếc thìa và nửa ly nước. Cho thìa vào cốc nước ta thấy có hiện tượng thìa bị gãy khi nhúng vào nước. Ở đây, cha mẹ hãy dùng kiến ​​thức vật lý để giải thích: vì nước là môi trường đặc hơn không khí nên khi ánh sáng truyền từ môi trường kém đặc hơn sang môi trường đặc hơn sẽ bị đổi hướng. Lúc này sẽ xuất hiện hiện tượng khúc xạ ánh sáng như bé vừa quan sát.

Chuẩn bị dụng cụ gồm:

Sắt (đinh hoặc ghim sắt)

Nhôm (ấm nhôm)

Đồng (lõi dây điện)

1 thỏi nam châm

Tiến hành thí nghiệm:

Di chuyển nam châm lại gần những 3 vật nêu trên. Quan sát thấy vật nào bị nam châm hút lại thì chứng tỏ vật đó có “từ tính” (kiến thức này sẽ được học ở bậc THCS).

Chúng ta có thể thấy duy nhất một vật bị nam châm hút đó là ghim làm bằng sắt. Hai vật còn lại là ấm nhôm và lõi dây điện thì không vì chúng không có tính từ. Thí nghiệm này sẽ giúp bé hiểu hơn về tính chất của các kim loại.

Chuẩn bị dụng cụ gồm:

Nước

Vải

Tô (bát to)

Đá khô

Tiến hành thí nghiệm:

Ba mẹ cho bé đổ đá khô vào tô trước, sau đó thêm nước vào sau. Quan sát thấy xuất hiện hiện tượng khói trắng bốc lên khỏi bát.

Với thí nghiệm này, phụ huynh áp dụng các kiến thức môn Hóa học để giải thích. Trong đó được đá khô có tính chất đặc biệt đó là thăng hoa trực tiếp, chuyển từ thể rắn thành dạng khí Cacbon dioxit (CO2) ngay khi ở nhiệt độ bình thường. Thăng hoa chính là làn khói trắng mà bé quan sát được. Nó được ứng dụng để tạo khói cho các sân khấu nghệ thuật thêm đẹp mắt.

Chuẩn bị dụng cụ:

Giấm,

2 ly thủy tinh,

1 quả trứng sống.

Thí nghiệm:

Bé cho trứng vào ly rồi đổ giấm vào. Ngâm chúng trong khoảng 1- 2 ngày.

Hiện tượng: Sang ngày hôm sau, hướng dẫn bé nhẹ nhàng nghiêng ly để lấy trứng ra, chúng ta sẽ thấy vỏ trứng không còn nữa. Nguyên nhân của hiện tượng này là do vỏ trứng có chứa chủ yếu canxi cacbonat, còn giấm là axit axetic. Chúng sẽ tác dụng với nhau làm vỏ trứng biết mất mà không để lại dấu vết.

Chuẩn bị dụng cụ:

Vỏ chai nước

Nước

Dầu ăn

Tiến hành thí nghiệm:

Cho bé đổ dầu ăn và nước vào chai nhựa. Tiếp theo đóng nắp lại và lắc nhẹ. Đặt chai đứng yên vài phút, chúng ta sẽ thấy có một lớp dầu nổi lên phía trên mặt nước.

Ba mẹ hãy thử đặt câu hỏi cho trẻ ví dụ như con có biết vì sao dầu lại nổi lên không? Sau đó giải thích lý do khi dầu ăn trong chai bị tác động vật lý nó sẽ tự di chuyển dần lên phía trên vì khối lượng riêng của dầu ít (nhẹ) hơn khối lượng riêng của nước.

Chuẩn bị dụng cụ:

Nước

Dầu ăn

Viên sủi

Phẩm màu

Chai thủy tinh

Tiến hành thí nghiệm:

Cho bé đổ nước vào chai rồi thêm một vài giọt dầu cùng chút ít phẩm màu, sau đó đốt nóng đáy chai lên. Tiếp theo, thả thêm 1- 2 viên sủi, chúng ta sẽ thấy màu sắc của chiếc “đèn” tự làm này vô cùng rực rỡ.

Giải thích hiện tượng này cho bé: khi phẩm màu dưới đáy chai được làm nóng lên thì tinh dầu có trong chai nhẹ hơn, do đó dầu di chuyển dần lên phía trên. Lên đến gần nắp chai, chúng lại nguội dần và tiếp tục di chuyển xuống dưới tạo thành một dòng dịch chuyển cực đẹp.

Khám Phá Bánh Ép Huế – Món Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Mục Lục

Giới thiệu về bánh ép Huế

Với những du khách thì tới tham quan Huế là một trải nghiệm đầy thú vị và nhiều kỷ niệm đẹp. Huế nổi tiếng với nhiều địa điểm cực hút khách như núi Vọng Cảnh, cố đô Huế, Chùa Thiên Mụ, núi Bạch Mã, Biển Thuận An. Đến Huế, bên cạnh check in với cảnh đẹp thì khám phá ẩm thực thành phố Huế nhất định bạn không được bỏ qua.

Bánh ép Huế được biết đến là một đặc sản thể hiện nền văn hóa ẩm thực phong phú của con người nơi xứ Huế thân thương. Bánh ép to khoảng bằng một cái đĩa nhỏ, được đúc trên lò và đưa ra nóng hổi. Trong quá trình đúc bánh sẽ có nhiều loại nhân được thêm vào như tôm, thịt, trứng hay hành lá.

Đối với con người Huế xa quê hương thì khi được thưởng thức món bánh ép thì bao nhiêu ký ức tuổi thơ ùa về trong tâm trí. Với giá cả rất rẻ, là bạn có thể thưởng thức cho mình những chiếc bánh nóng hổi, vừa thơm, vừa ngon.

Cách thưởng thức bánh ép Huế

Thưởng thức bánh ép Huế thì không thể thiếu một bát nước chấm được pha chế theo tỷ lệ thích hợp, vừa có độ chua, vừa có độ cay.

Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng hổi và ăn kèm cùng với một đĩa rau sống như dưa leo, rau tía tô, rau mùi, rau răm hay rau húng quế. Gói tất cả vào trong bánh ép và chấm với nước mắm thì ngon tuyệt vô cùng.

Khi ăn, bạn sẽ từ từ cảm nhận được vị béo, bùi, thơm của bánh ép đúc, vị cay của nước mắm, vị tươi xanh của các loại rau sống. Thực sự, món bánh ép là một món ăn bạn nhất định hãy tới ăn một lần để biết mùi vị.

Công thức làm bánh ép Huế ngay tại nhà Nguyên liệu cần có để làm bánh ép

Bột lọc

Nhân bánh: thịt heo, cá, tôm, mực, lạp xưởng, xúc xích, trứng

Hành lá khô xanh

Các gia vị thông dụng: nước mắm, mì chính, chanh, sả, ớt cay

Các loại rau ăn kèm với bánh ép: dưa chuột, rau thơm, rau răm, rau tía tô, xà lách, rau diếp cá, rau húng.

Bạn cần chú ý chọn nguyên liệu kỹ càng cẩn thận để quy trình làm bánh ép Huế trở nên đơn giản hơn. Bột lọc cần nhồi kỹ và thêm ít muối cho mịn bột, thịt heo có cả nạc và cả mỡ hay hải sản như tôm, mực phải tươi sống, chưa bị hư hỏng.

Nặn bột bánh

Trước hết, bạn cần đem thịt hay tôm mực trộn với hành lá khô và một chút ớt cay. Sau đó, bột lọc pha mịn, nhồi và nặn thành từng cục nhỏ, rồi đặt nhân thịt vào bánh.

Ép bánh

Công đoạn quan trọng nhất của quy trình làm bánh ép Huế chính là ép bánh. Bởi nó đòi hỏi sự cầu kỳ, cẩn thận và khéo tay. Đầu tiên bạn hãy bôi một ít dầu ăn lên khuôn gang bếp than lửa đỏ rực.

Khi thấy khuôn gang đã nóng thì để cục bột vừa năn vào chính giữa khuôn và ép xuống thật chặt cho lớp bột tỏa ra khắp khuôn. Sau đó, bạn hãy cho một quả trứng và xúc xích cắt vào và tiếp tục ép. Ban nhớ lật đều tay để bánh ép chín đều hơn.

Pha nước chấm

Để pha được bát nước chấm thần thánh cho bánh ép, thì cũng cần sự khéo léo. Có nhiều cách pha chế khác nhau phù hợp dùng làm chấm khi ăn bánh ép.

Thành phẩm

Chỉ với khoảng một thời gian ngắn, bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh ép Huế tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm nhất. Bạn sẽ vừa thưởng thức, vừa cảm nhận được mọi hương vị quyện vào nhau thơm nồng nàn, ăn miếng nào miếng nấy cũng không chán.

Các loại bánh ép Huế Bánh ép dẻo 

Bánh ép khô 

Bánh ép Huế khô là loại bánh được ép trong khoảng thời gian dài để đạt đến độ giòn. Bánh ép khô cũng có các thành phần nguyên liệu không khác gì bánh ép dẻo. Khi ăn bánh, bạn chỉ cần chấm với ít tương ớt là đủ ngon rồi. Bạn sẽ thấy được vì giòn của bánh, vị cay của ớt vô cùng lạ miệng.

Top 15 quán bánh ép Huế ngon và chất lượng mà bạn nên thưởng thức Bánh ép Gia Di Huế 

Một địa chỉ bánh ép Huế ngon đầu tiên chính là quán bánh ép Gia Di. Đây là một quán ăn vỉa hè nổi tiếng có không gian vừa rộng rãi, vừa sạch sẽ. Món ngon nhất của Gia Di Huế chính là bánh ép dẻo. Bột lọc được pha chế theo tỷ lệ đúng nhất để bột có thể vừa mịn, vừa dẻo. Vì có thêm lớp bột trứng mỏng nên khi ép sẽ có hương thơm thoang thoảng.

Nhân của bánh ép bao gồm thịt heo, xúc xích, lạp xưởng, bò khô và hành khô. Khi bánh vừa ép chín thì sẽ được sắp ra đĩa ăn cùng với rau sống và nước châm tự pha. Chỉ với 1.000 đồng – 10.000 đồng là bạn đã thưởng thức ngay bánh ép ngon bổ nhất rồi.

Địa chỉ: Số 52 Bà Triệu, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 14:30 – 21:00

Bánh ép Nguyễn Du 

Khi đến tham quan khám phá cố đô Huế, bạn rất muốn được một lần thưởng thức món bánh ép tại một quán uy tín và chất lượng. Bánh ép Nguyễn Du Huế là quán được nhiều khách lựa chọn ghé ăn.

Tuy không gian quán nhỏ nhưng lại có sự ngăn nắp và sạch sẽ. Mọi nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo sự tươi ngon như thịt heo, tôm, mực, xúc xích hay bò khô.

Điểm đặc biệt khi ăn bánh ép Huế là bát nước chấm bí truyền cực ngon và thơm. Bên cạnh đó, quán Nguyễn Du còn phục vụ các món ngon khác như bò bía, gỏi xoài, bánh tráng trứng, bánh ram ít, bánh nậm, bánh khoái Huế. Món bánh nào cũng có hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Địa chỉ: 20 Nguyễn Du, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Bánh ép Cây Dừa Huế

Quán bánh ép Cây Dừa cũng là nơi thu hút thực khách, nhất là học sinh, sinh viên và khách du lịch tứ phương. Nằm trên đường Tùng Thiện Vương của thành phố Huế, quán này được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai nghiện món bánh ép. Quán luôn nườm nượp khách ghé thưởng thức ngay tại chỗ.

Bánh ép Huế nóng hổi, nhân đủ thứ topping như tôm, mực, thịt heo hay xúc xích, trứng gà. Cuốn bánh cùng với ít rau ăn kèm và chấm nước mắm là sự kết hợp tuyệt hảo, vị đậm đà, thơm ngon của món ăn sẽ khiến bạn thích mê mẩn. Quán phục vụ chu đáo, nhanh nhẹn và luôn vui vẻ nhiệt tình.

Địa chỉ: Số 73 Tùng Thiện Vương, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 14:30 – 20:00

Bánh ép Dì Mai Huế

Bánh ép Huế là đặc sản miền đất bình yên, mộng mơ và vẻ đẹp trầm tính, cổ xưa. Bạn cũng đang lên kế hoạch khám phá Huế và tìm kiếm nơi để ăn món này. Quán Dì Mai là địa điểm mà không ít khách hàng lựa chọn. Quán nằm đối diện trường THCS Duy Tân nên thực khách hàng ngày chủ yếu là học sinh.

Không gian quán vừa phải nhưng được trang trí theo phong cách giản đơn nên nhìn sẽ rất dễ chịu và ấm cúng. Quán Dì Mai nhận được sự yêu thích của nhiều người. Bánh ép không những rẻ mà còn ngon và chất lượng. Bởi mỗi chiếc bánh to, tròn trịa, đủ thứ nhân chỉ có giá từ 2.000 đồng – 2.500 đồng.

Địa chỉ: Đối diện Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00

Bánh ép Chị Xí

Tìm kiếm quán bánh ép Huế là mong muốn của nhiều du khách khi tới Huế. Quán Chị Xí là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn. Quán tuy hơi nhỏ nhưng lại thoáng mát và sạch sẽ. Tại quán Chị Xí bán hai loại bánh là bánh ép dẻo và bánh ép giòn. Vì thế, bạn sẽ thỏa thích gọi món tùy theo sở thích của bản thân.

Bánh ép sẽ có nhân thịt và nhân trứng, đôi lúc sẽ có nhân tré bò và nhân bò khô. Bạn vừa ăn, sẽ vừa cảm nhận được vị béo ngọt, thơm lừng và cay cay kích thích vị giác.

Món bánh ép sẽ ngon nhất là ăn vào những thời điểm trời giá lạnh. Quán Chị Xí phục vụ bánh ép cũng có giá hợp lý chỉ từ 5.000 đồng đến 11.000 đồng.

Địa chỉ: 22/103 Nhật Lệ, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 16h – 23h

Bánh ép Trang Huế

Nổi tiếng là quán bánh ép Huế ngon nhất, quán Trang Huế sẽ là nơi khiến bạn say mê thưởng thức. Quán này có 2 cơ sở mở tại Nguyễn Hữu Thọ và Lê Viết Lượng thuộc thành phố phố.

Với không gian quán rộng rãi, hiện đại, tiện nghi đầy đủ giúp mang lại cảm giác thư giãn. Đặc biệt, quán này kết hợp với mô hình quán cà phê nên bạn có thể thưởng thức những ly nước hay cà phê thơm ngon.

Địa chỉ chi nhánh 1: Số 05 Nguyễn Hữu Thọ, thành phố Huế

Địa chỉ chi nhánh 2: Số 03 Lê Viết Lượng, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Bánh ép Mụ Ny Huế

Quán Mụ Ny cũng là địa chỉ quán bánh ép Huế vừa thơm ngon, vừa giàu chất bổ dưỡng. Quán phục vụ thực khách nhiều loại bánh ép với hương vị khác nhau sẽ hợp với khẩu phần của khách hàng. Nguyên liệu làm bánh ép tươi và chất lượng, chiếc bánh ép to khiến bạn ăn thỏa thích.

Hiện tại, quán Mụ Ny phục vụ các loại bánh ép như bánh ép trứng thịt, bánh ép tôm thịt, bánh ép pate trứng, bánh ép thịt bò khô, bánh ép mắm nêm, bánh ép trứng bò khô và bánh ép pate bò khô.

Đặc biệt, bát nước mắm được pha chế ấn tượng vừa cay, vừa ngọt, vừa chua khi chấm cùng với bánh ép sẽ hòa quyện vào nhau, tạo nên món ăn hấp dẫn nhất.

Địa chỉ: Số 27 Lê Hồng Phong, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 13:30 – 21:30

Bánh ép Cây Sứ Huế

Quán nổi tiếng với cách chế biến bánh rất đặc biệt và ấn tượng nên luôn đông khách khi bắt đầu mở cửa. Chiếc bánh ép nhiều nhân được chế biến thơm ngon, nóng hổi, được thưởng thức cùng với rau dưa và bát nước chấm sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon.

Với mức giá hợp lý, phải chăng, thực khách đã có thể ăn được món bánh ép ngon nhất khi đến Huế rồi.

Địa chỉ: Số 31 Kiệt 103 Nhật Lệ, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Bánh ép Cầu Hai

Bánh ép Cầu Hai là một gợi ý hay dành cho những bạn thích món bánh ép ngon. Những chiếc bánh ép được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giả nhưng lại mang đến một hương vị đậm đà khó quên.

Thịt heo, tôm biển, mực biển hay xúc xích chính là thành phần không thể không có để tạo nên món bánh ép cực ngon, lạ miệng.

Địa chỉ: 09 Trương Định, TP. Huế

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Bánh ép Boo

Bạn đang có mong muốn tìm một địa chỉ bán bánh ép ngon để cuối tuần tới thưởng thức. Bạn hy vọng quán đó phục vụ nhanh, nhiệt tình, chất lượng món ngon và giá cả hợp lý.

Có thể nói, quán bánh ép Boo là nơi đạt những tiêu chí trên. Nguyên liệu món được lựa chọn và bảo quản cẩn thận, nên sẽ đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm.

Nhân viên phục vụ tại quán Boo là người được đào tạo những quy tắc ứng xử, cách phục vụ nên rất chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng.

Các hương vị của món bánh vào quyện vào nhau như vị béo của bột lọc, ngọt dai của thịt, cay cay của ớt, thanh mát của rau khi chấm cùng bát nước mắm chua ngọt sẽ khiến vị giác của bạn không thể chối từ.

Địa chỉ: 58 Trường Chinh, TP. Huế

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Quán bánh ép Dì Huệ

Địa chỉ: 116 Lê Ngô Cát, TP Huế

Giờ mở cửa: 16:00 – 19:30

Bánh ép Mụ Kiều

Không gian quán không quá rộng nhưng lại trang trí gần gũi và ấm cúng, quý khách sẽ có cảm giác thân thuộc.

Địa chỉ: 04 Lê Sỹ, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 16h – 22h

Bánh ép đường Nguyễn Khoa Vy

Tìm kiếm một địa chỉ thưởng thức bánh ép Huế ngon là một mong muốn của rất nhiều người. Có thể nói, quán bánh ép đường Nguyễn Khoa Vy cũng là một gợi ý hấp dẫn và ấn tượng.

Địa chỉ: 8/24 Nguyễn Khoa Vy, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 14h – 22h

Quán bánh ép chị Hằng

Quán chị Hằng là nơi bán bánh ép ngon chuẩn hương vị của xứ Huế. Tọa lạc tại đường phường Tây Lộc, quán nổi bật với không gian rộng thoáng, mát mẻ và cách bày trí sắp xếp ấn tượng.

Nhằm phục vụ khách hàng, hiện tại quán chị Hằng sẽ đem đến các loại bánh ép Huế bao gồm bánh ép thịt, bánh ép pate thịt, bánh ép tôm, bánh ép nhiều thịt và bánh ép thường.

Điểm cộng nữa là nhân viên phục vụ quán tận tình, lanh lợi và luôn niềm nở chào đón khách hàng. Vì thế, quán chị Hằng sẽ là một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

Địa chỉ: Thái Phiên, phường Tây Lộc, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 14h – 22h

Bánh ép O Xí

Bánh ép O Xí là quán quen thuộc của nhiều thực khách. Quán này đã hoạt động lâu đời, nên hương vị truyền thống của bánh ép vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn. Bánh ép có vị ngon, bùi, thơm thơm và hương vị đặc trưng.

Địa chỉ: Mạc Đĩnh Chi, TP Huế

Giờ mở cửa: 14h – 22h

Đăng bởi: Nguyễn Hồng Ân

Từ khoá: Khám phá bánh ép Huế – Món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Đậu Bắp Xào Tỏi Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Người Bị Bệnh Khớp trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!