Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Khổ Qua Cà Ớt Chuẩn Ngon Như Ăn Ở Phố Người Hoa # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Khổ Qua Cà Ớt Chuẩn Ngon Như Ăn Ở Phố Người Hoa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm nhân

Cá thác lác xay nhuyễn: 300g

Thịt heo băm nhuyễn: 150g

Hành lá cắt nhỏ: 20g

Hành tím băm: 20g

Ớt băm nhỏ: 7g

Đường trắng: 3 muỗng vừa

Hạt nêm: 2 muỗng vừa

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm nước lèo

Xương heo: 400g

Củ cải trắng: 200g

Đậu hũ chiên: 3 miếng lớn

Huyết: 100g

Da heo: 100g

Nguyên liệu làm vỏ

Cà chua: 3 quả

Ớt sừng: 5 trái

Khổ qua: 2 quả

Cà tím: 1 quả

Đậu bắp: 5 quả

Đâu đũa: 100g

Trứng cút: 10 quả

Bước 1 Sơ chế chuyên liệu

Trước tiên rửa sạch các thực phẩm mua về.

Khổ qua, Cà tím cắt khoanh. bỏ ruột. Cho vào thau nước lạnh thêm xíu muối để không bị đen.

Cách sơ chế khổ qua không lo bị đắng

Ớt, đậu bắp chẻ dọc, bỏ hạt và ruột. Cà chua bổ đôi, bỏ ruột.

Đậu đũa quấn lại thành vòng, chừa trống ở giữa. Trụng sơ qua nước sôi để cho mềm, để dễ quấn hơn.

Trứng cút luộc chín, lột sạch vỏ. Xương heo rửa sạch. Da heo ngâm nở.

Bước 2 Làm nước lèo

Bạn cho vào nồi khoảng 1,2 lít nước, cho 400gr xương heo, 200gr củ cải trắng vào hầm chung, nhớ hớt bọt để nước hầm xương trong và bạn có thể cho thêm vào nồi 1 vài củ hành tím để nước lèo thơm hơn đấy.

Vì thời gian làm nước lèo khá lâu nên bạn lưu ý hãy làm nước lèo trước, và trong khi đợi nước lèo chín thì hãy chuẩn bị các công đoạn còn lại nha.

Bước 3 Làm nhân

Ta trộn hết phần nguyên liệu chuẩn bị để làm nhân như trên đã liệt kê, cùng với cá thác lác và thịt heo băm vào với nhau. Dùng chày giã đều cho mọi thứ quyện thấm vào nhau. Sau khi thấy hỗn hợp nhân đã dẻo. Bạn cho phần nhân đó vào tủ lạnh tầm 20 phút.

Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu

Bước 4 Thực hiện món khổ qua cà ớt

Đầu tiên bạn lấy nhân từ trong tủ lạnh ra xem đã đủ độ dẻo hay chưa.

Sau khi đã nhồi xong, bạn cho vào chảo 1 lượng dầu vừa đủ, cho các phần đã nhồi nhân vào chiên. Bạn lưu ý chỉ chiên đến khi nhân có màu vàng nhạt thôi nha, vì nếu để quá lâu nhân sẽ bị khô, không còn ngon nữa.

Sau khi chiên xong, cho phần đã chiên vào chung với nước lèo trên bếp

Advertisement

Món khổ qua cà ớt thơm ngon hấp dẫn, dai ngon từ thịt, chả, ngọt vị từ nước hầm xương, ăn kèm cơm trắng hoặc bún thì ngon chẳng dừng.

Tên món khổ qua cà ớt xuất phát từ 3 nguyên liệu chính khổ qua – cà – ớt được nhồi với chả cá. Cùng với đó là ngập tràn các topping khác như huyết, da heo, đậu hũ, bắp non, đậu cove xoắn lại dồn thịt, cá viên, bò viên.., món ăn này có xuất xứ từ Singapore mà nhiều người còn gọi tên là canh súp thập cẩm.

Thoạt nhìn rất công phu nhưng nếu bắt tay vào làm ta sẽ thấy món khổ qua cà ớt này cũng không hề khó làm đâu. Chúc các chị em thành công với món khổ qua cà ớt này!

Quy Tắc Ăn Sushi Chuẩn Như Người Nhật

Sushi là món ăn có nguồn gốc từ Đông Nam Á

Khoảng thế kỷ 7, narezushi chính thức du nhập Nhật Bản. Nhận thấy sự lãng phí lương thực và thời gian của phương pháp này, vào thế kỷ 17, người Nhật trộn giấm vào cơm và thưởng thức với cá sống. Thuật ngữ ‘sushi’ (寿司) ra đời vào thời Edo (1603-1868) để chỉ món ăn đặc biệt này.

Hoà vào dòng chảy lịch sử – văn hóa Nhật Bản, qua thời gian, sushi được biến tấu thành nhiều phiên bản như maki (cơm cuộn rong biển, rau củ, hải sản,…), gunkan (cơm bọc rong biển, được rải trứng cá, trứng tôm,… bên trên), nigiri (viên sushi hơi dài, bên trên phết mù tạt và phù một lớp cá sống hay các loại hải sản khác),…

Sushi và sashimi là 2 món ăn khác nhau

Vì ‘sashimi’ là nguyên liệu của ‘sushi’, nhiều người thường nhầm lẫn 2 món ăn này với nhau. Khác với sushi, ‘sashimi’ (刺身) là thuật ngữ chỉ các món ăn sống, điển hình là cá ngừ, cá hồi, bạch tuộc, sò,… thái lát mỏng và không được nêm nếm để giữ trọn vị tươi ngon.

Thử dùng tay khi ăn sushi 

Trevor Corson – tác giả cuốn The Story of Sushi cho biết có nhiều tranh cãi xoay quanh việc ăn sushi bằng đũa hay bằng tay, nhưng mọi người đều nên thử dùng tay để thưởng thức món ăn này. Theo Trevor, nếu bạn dùng đũa, các itamae (đầu bếp sushi) sẽ nắm cơm thật ‘chặt’ để bạn cố định miếng sushi tốt hơn.

Ngược lại, nếu thực khách dùng tay, các itamae sẽ nắm miếng cơm ‘lỏng’ hơn. Nhờ vậy, khi ăn miếng sushi, bạn có thể trải nghiệm cảm giác phần cơm tơi ra và hoà quyện với cá tươi trong khoang miệng.

Nguyên tắc dùng đũa thanh lịch 

Không đơn giản chỉ gắp và ăn, người Nhật có những nguyên tắc dùng đũa tương tự Việt Nam. Cắm đũa thẳng đứng vào sushi và dùng đũa chuyền thức ăn cho người khác là 2 hành vi ‘tối kỵ’ vì nó gợi đến các lễ nghi trong đám tang.

Để không bị xem là bất lịch sự, bạn không nên cắn hay nhai đầu đũa, sử dụng đũa để xẻ thức ăn. Đặc biệt, không nên gác đũa ngang chén nếu chưa ăn xong. Nếu muốn lấy thức ăn từ đĩa chung, bạn nên dùng đầu to hơn để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, không nên chà mạnh 2 chiếc đũa vào nhau vì đó có nghĩa bạn đang nghi ngờ về chất lượng đũa của nhà hàng.

Chấm miếng cá, không chấm miếng cơm

Theo đầu bếp Seki Shi, việc chấm cơm vào nước tương vừa lấn át hương vị nguyên bản của sushi, vừa khiến miếng sushi bị vỡ.

Vì vậy, dùng đũa lật ngang miếng sushi và chấm nhẹ lát cá vào nước tương. Nếu vô tình chấm ‘quá tay’, bạn không nên vẩy miếng sushi để giảm bớt nước tương vì đó được xem là hành vi khiếm nhã.

Không trộn lẫn nước tương và wasabi

Một sai lầm khá phổ biến là trộn wasabi với nước tương. Tuy nhiên, việc pha trộn này vô tình phá hỏng hương vị của cả phần nước chấm và sushi. Thay vào đó, hãy chấm sushi vào nước tương, sau đó gắp wasabi lên sushi và thưởng thức.

Gừng ngâm không phải món khai vị

Vì gừng ngâm là món đầu tiên trên bàn sushi, nhiều người lầm tưởng đây là món khai vị. Theo đầu bếp sushi Naomichi Yasuda, việc cho gừng ngâm lên miếng sushi hoặc chấm gừng với nước tương được xem là hành vi thô lỗ và thiếu tôn trọng.

Trên thực tế, gừng ngâm có tác dụng làm sạch khoang miệng và trung hoà hương vị mỗi khi ăn xong miếng sushi. Nhờ đó chúng ta có thể bớt cảm giác ngán và thưởng thức được nhiều loại sushi khác nhau.

Sake không phải thức uống lý tưởng với sushi

Tuy sake là thức uống phổ biến tại Nhật Bản, người dân nơi đây thường không uống sake khi thưởng thức sushi. Do sake và sushi đều làm từ gạo, sake không thể trung hòa hương vị để thực khách thưởng thức trọn vẹn những món ăn tiếp theo.

Vì vậy, thay vì sake, bạn hãy thử ăn sushi với các loại bia Nhật Bản hoặc rượu vang. Nếu mong muốn tìm hương vị thức uống không cồn, bạn có thể thưởng thức sushi với trà xanh agari.

Ăn nhanh và ăn hết sushi trong một miếng

Sushi vốn được ‘thiết kế’ để thưởng thức trong một miếng. Việc chia nhỏ miếng sushi không chỉ vô tình làm mất đi sự cân bằng của các nguyên liệu, đó còn được xem là thiếu tôn trọng đối với các đầu bếp.

Không chỉ để tâm về kích cỡ, các đầu bếp đã căn chỉnh nhiệt độ thích hợp để bạn ăn ngay khi sushi được dọn ra. Theo đầu bếp Andrew Kojima, thay vì ăn chậm rãi, bạn nên ăn sushi nhanh hơn một chút để không chọc giận các itamae.

Tôn trọng các đầu bếp và những người xung quanh

Đăng bởi: Tuấn Phương

Từ khoá: Quy tắc ăn Sushi chuẩn như người Nhật

Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

Nguyên liệu

Thịt gà: 700g

Tiết gà (nếu thích)

Sả: 4 cây

Ớt tươi

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Đường

Nước mắm

Hạt tiêu

Các gia vị thông thường

Cách làm

Sả, tỏi, hành khô, ớt tươi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ.

Thịt gà bóp muối hạt cho bớt mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Nên cắt bỏ các lớp mỡ thừa bám trên mình gà. Nếu muốn món ăn được ngon hơn bạn có thể lọc bỏ xương, phần thịt thái nhỏ, làm như vậy món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Ướp thịt gà với 1 chút tỏi băm, sả băm, hành băm, bớt băm, hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường (nếu thích). Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn thịt gà ngấm đều gia vị hơn khi ướp bạn nên mua loại túi zipper bọc thực phẩm. Khi ướp thịt gà bạn cho vào loại túi này và xóc đều.

Đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho nốt phần sả, hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm 1 thìa đường vào lúc này để làm nước màu cho món ăn thêm đẹp mắt.

Tiếp tục cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào với lửa lớn cho thịt gà săn lại. Lúc này bạn cho thêm khoảng 200ml nước rồi đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ liu riu, đậy vung và kho từ 20-30 phút. Khi đó nước cũng cạn dần, thịt gà chín mềm. Bạn nêm nếm lại gia vị và cho thêm chút nước mắm, mì chính cho vừa vị rồi cho phần ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp.

Trút gà kho sả ớt ra đĩa và ăn với cơm nóng là ngon nhất. Đây là món ăn với hương thơm của sả tỏi quen thuộc, thịt gà bùi ngậy chín mềm. Cách thực hiện đơn giản, dễ làm nên được nhiều người chế biến làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

Lưu ý:

Trong công thức này bạn sử dụng đường để tạo màu vàng cho món ăn. Nếu không muốn ăn ngọt bạn có thể dùng 1 thìa dầu màu điều để tạo màu. Dầu màu điều không mùi, không vị, thường được dùng làm nguyên liệu tạo màu cho rất nhiều món ăn.

Cách làm gà kho sả ớt này là cách làm phổ biến nhất. Với người miền Bắc thường không ăn ngọt thì bạn bỏ qua hoặc giảm bớt lượng đường lại. Ngoài ra, nếu muốn thực hiện cách làm gà kho sả ớt kiểu miền Trung thì bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa tươi, món ăn sẽ có thêm vị béo, ngậy của nước dừa.

Đăng bởi: Tuấn Kiệt Phạm

Từ khoá: Cách làm gà kho sả ớt ngon đậm đà đưa cơm

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Như Người Bản Xứ, Ăn Cực Dính

300gr kim chi cay Hàn Quốc

300gr thịt bò

2 trái ớt, 1 cây hành boa rô, 1 củ tỏi, 2 nhánh sả

Mì gói hàn quốc hoặc bún

Một số loại rau ăn kèm gồm: Nấm hương, nấm kim châm…

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước tương, đường, ớt bột…

Bước 1 Chế biến nguyên liệu 

Thịt bò được rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn, sau đó cho vào một tô. Thêm chút hạt nêm và dầu ăn, trộn đều. Ướp thịt bò trong vòng 15 phút.

Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sơ và xé nhỏ. Còn nấm hương, bạn cắt bỏ chân và ngâm trong nước khoảng 5-10 phút để làm mềm. Rửa sạch và vớt ra rổ.

Tỏi được bóc vỏ và băm nhuyễn. Sả được đập dập và cắt thành khúc. Gừng được rửa sơ, thái lát mỏng sau đó cho vào rổ.

Bước 2 Nấu nước lẩu

Thêm chút dầu ăn vào nồi đất, sau đó cho tỏi và sả vào phi thơm. Đổ vào nồi khoảng từ 0,5 đến 1 lít nước, tùy thuộc vào nhu cầu ăn của gia đình bạn. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng nước tương. Đun lửa to để nước sôi. Khi thấy nước sôi, bạn tiếp tục cho kim chi vào và đun trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm 

Bày nấm và thịt bò lên đĩa. Đặt nồi nước lẩu kim chi lên bếp ga nhỏ để lửa nhẹ rồi cho thịt và các loại nấm mà bạn thích vào ăn chung.

250g thịt ba chỉ

150g thịt bò

1 miếng đậu hũ trắng

350g cải thảo

350g kim châm

200g rau tần ô

2 củ hành tím

1 gói lẩu kim chi nêm sẵn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu 

Sau khi mua về, hãy cắt đậu hủ trắng thành miếng vuông ăn được. Lột vỏ và băm nhuyễn 2 củ hành tím. Tiếp theo, sơ chế thịt bò sau khi mua về bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng. Đối với thịt ba chỉ, làm tương tự nhưng hạn chế độ dày 1cm để nước dùng có thêm hương vị ngọt từ thịt. Nhặt phần non của các loại rau ăn kèm, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2 Nấu nước dùng 

Sử dụng một cái nồi đủ lớn, cho một ít dầu vào và đợi dầu nóng. Sau đó, cho một ít hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào nồi. Phi hành tím cho đến khi vàng và thơm, sau đó tiếp tục cho thịt ba chỉ vào và xào đều để thơm. Thêm khoảng 1,5 lít nước vào nồi và sử dụng một gói lẩu kim chi đã được nêm sẵn để tiện lợi. Mùi vị của nồi lẩu này rất thơm ngon và đã được nêm chuẩn theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc.

Bước 3 Nấu nước lẩu kim chi thập cẩm 

Bước 4 Thành phẩm 

Khi gia đình bạn quây quần bên nhau và thưởng thức lẩu, hãy nấu lại cho sôi nồi lẩu kim chi và sau đó cho các loại rau yêu thích vào như tần ô, cải thảo. Lúc này, gia đình bạn có thể trò chuyện với nhau trong khi thưởng thức món lẩu ngon lành. Còn gì tuyệt vời hơn khi tiết trời se lạnh và cùng nhau ăn một chén lẩu bún kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc? Vị cay của ớt sẽ kích thích đầu lưỡi với một chút ngọt ngào từ thịt, tạo thành một sự kết hợp hài hòa.

800g đầu cá hồi

400g kim chi

Ngò ôm, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu 

Sau khi mua về, rửa sạch đầu cá hồi tươi và loại bỏ mang và răng của nó. Sau đó, cắt đầu cá thành những miếng vừa ăn. Khi đã cắt nhỏ, để cá ráo nước. Đối với tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn. Rửa sạch ngò ôm, thái phần non thành từng khúc nhỏ. Cắt kim chi thành từng khúc khoảng 2-3 cm.

Bước 2 Nấu nước lẩu 

Sử dụng một nồi đủ lớn, sau đó cho toàn bộ phần tỏi băm vào nồi và phi cho thơm. Khi các tỏi đã vàng và thơm, hãy vớt chúng ra để riêng trên một đĩa. Sau đó, trong nồi còn lại dầu, cho toàn bộ phần kim chi vào và xào cho thơm. Tiếp theo, đổ vào nồi 1,3 lít nước lọc. Nấu khoảng 15 phút cho tới khi nước sôi rồi nêm nếm với khoảng 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3 Nấu lẩu kim chi cá hồi 

Khi đã thêm đầy đủ các loại gia vị, bạn có thể cho phần đầu cá hồi đã chuẩn bị vào. Nấu thêm khoảng 5 phút để cá hồi chín và sau đó tắt bếp. Bạn sẽ có ngay một nồi lẩu kim chi cá hồi ngon lành.

Bước 4 Thành phẩm 

Chỉ cần vài bước cơ bản, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu kim chi cá hồi thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị Hàn Quốc. Khi gần đến bữa ăn, nấu lại cho sôi và sau đó thêm một ít rau là tuyệt vời. Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn quây quần cùng gia đình và thưởng thức một nồi lẩu kim chi cá hồi thơm ngon ngất ngây. Hãy dành chút thời gian để thử nấu món này cho gia đình bạn thưởng thức.

Nhắc đến lẩu kim chi, chắc chắn không thể bỏ qua lẩu kim chi hải sản – một món ăn ngon nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam. Nếu bạn có cơ hội thưởng thức món này, chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi vị cay đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hương vị ngọt ngào của các loại hải sản kết hợp hoàn hảo với rau củ tươi ngon.

Lẩu kim chi hải sản rất phù hợp cho gia đình bạn khi muốn quây quần bên nhau trong những ngày thời tiết se lạnh. Còn gì tuyệt vời và thú vị hơn khi được bên gia đình và cùng nhau thưởng thức một món ăn ngon phải không?

Kim chi bắp bò chắc chắn là món bạn nên nghĩ đầu tiên để ăn trong những ngày trời se lạnh, đúng không? Với hương vị thơm cay của ớt Hàn Quốc kết hợp với kim chi giòn dai và vị ngọt của thịt bắp bò, món này đã đủ hấp dẫn rồi phải không? Bạn có thể tham khảo cách làm lẩu bắp bò cay ngon sau đó thử tài cho gia đình mình thưởng thức. Đảm bảo mọi người sẽ rất thích!

Vậy lẩu kim chi ăn kèm với rau gì thì ngon nhỉ? Món lẩu kim chi có rất nhiều loại rau phù hợp để kết hợp, như nấm kim châm và nấm rơm sẽ làm cho nước lẩu thêm ngon ngọt. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm với rau muống, rau tần ô, cải thảo hoặc bất kỳ loại rau nào bạn thích. Nếu bạn muốn thưởng thức vào những ngày se lạnh, việc ăn lẩu kim chi kèm theo chút bún và các loại rau giòn dai sần sật sẽ thật tuyệt vời, phải không?

Khi nấu nước súp cho lẩu, bạn chỉ nên nêm gia vị một chút. Vì khi bạn ăn, bạn sẽ thêm kim chi vào, và nước từ kim chi sẽ làm cho nồi súp mặn hơn, vì vậy bạn không cần thêm gia vị quá nhiều. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể chuẩn bị các loại thức ăn kèm như hải sản (tôm, mực, bạch tuột,…), thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá viên, đậu hũ,…

Lẩu kim chi sẽ ngon hơn khi ăn kèm mì Hàn Quốc. Bạn có thể mua mì Hàn Quốc tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Để tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng gói gia vị lẩu kim chi đã được nêm sẵn. Gói gia vị này giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại hương vị đậm đà. Cách nấu lẩu với gói gia vị lẩu kim chi này cũng rất đơn giản: chỉ cần cho gói gia vị vào nồi theo số lượng và hướng dẫn đính kèm là được. Rất tiện lợi phải không?

Hướng Dẫn Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

Lườn cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn siêu ngon

Lườn cá hồi có phần mỡ béo ngậy kèm theo thịt cá tươi ngon. Bộ phận này của cá hồi rất giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon béo ngậy mà không gây ngán, tốt cho sức khỏe. Bài viết hôm nay ĐẢO sẽ bật mí công thức chế biến món lườn cá hồi chiên sả ớt ngon ngất ngây. Chỉ với nguyên liệu lườn cá hồi tươi cùng vài bước đơn giản, Khách hàng có thể “hô biến” thành món ngon đặc sắc, nổi bật vị thơm ngon vốn có của cá hồi.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Các nguyên liệu bạn chọn cần tươi ngon, đảm bảo chất lượng

Lườn cá hồi có thịt săn chắc, mềm, ngon béo, nằm gần ở vùng bụng cá hồi. Bên cạnh đó, phần lườn này có hàm lượng dinh dưỡng không thua kém phần thịt của cá nên được nhiều thực Khách yêu thích. Lườn cá hồi chứa nhiều Vitamin, Omega 3,… tốt cho sức khỏe.

Để đảm bảo chọn được lườn cá hồi chất lượng, tươi ngon thì Khách hàng nên mua tại những đơn vị uy tín. Có như vậy, bạn mới có thể hoàn toàn yên tâm sản phẩm được bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lườn cá hồi tươi ngon có những đặc điểm nổi bật như sau:

Phần mỡ của lườn có màu trắng đẹp mắt, không bị chuyển thâm đen.

Thịt ở lườn cá có màu hồng hay cam sáng, săn chắc, vảy cá còn chắc không bị tróc, không có mùi hôi tanh khó chịu, không rời rạc hay bị bở.

Độ đàn hồi của lườn cá tốt, khi bạn ấn tay vào rồi thả ra thì thấy nó vẫn trở về nguyên vị trí ban đầu, không bị biến dạng.

Bạn đều có thể chọn lườn cá hồi tươi hay đông lạnh đều được, miễn đảm bảo chất lượng là được. Lườn cá hồi đông lạnh tại cơ sở uy tín từ sơ chế tới đóng gói đều được kiểm tra kỹ lưỡng từng khâu. Lườn cá sạch sẽ, được hút chân không, bảo quản đúng công nghệ, giữ tốt nhất các dưỡng chất có trong lườn cá, thời gian sử dụng được lâu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm lườn cá hồi chiên sả ớt

Lườn cá hồi còn da (300g).

Củ sả (rửa sạch thái sợi).

Ớt sừng (1 trái rửa sạch thái lát).

Bột năng hoặc bột bắp (70g).

Gia vị: Nước mắm( 2 thìa canh), tiêu (nửa thìa cà phê).

Các bước thực hiện lườn cá hồi chiên sả ớt

KhГЎch yГЄu Ж°б»›p lЖ°б»ќn cГЎ hб»“i vб»›i gia vб»‹ khoбєЈng 30 phГєt cho thб»‹t cГЎ Д‘бє­m Д‘Г

Đầu tiên, Khách yêu cần sơ chế kỹ để khử mùi tanh nhẹ đặc trưng của cá hồi. Với lườn cá đông lạnh, bạn cho sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông hoàn toàn một cách an toàn rồi mang sơ chế.

Lườn cá hồi Khách yêu rửa nhẹ nhàng, sạch sẽ với nước muối được pha loãng. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm lườn cá với dung dịch nước giấm (hoặc nước cốt chanh) pha loãng khoảng 5 phút. Kế tiếp, Khách vớt lườn cá ra, rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Bây giờ bạn có thể bắt tay chế biến món lườn cá hồi chiên cùng sả ớt rồi:

Bước 1: Khách yêu thái lườn cá hồi thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sau đó, bạn ướp lườn cá hồi với tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Khách yêu cho bột năng vào xóc cho áo đều lườn cá.

Bước 4: Kế đó, bạn đun nóng chảo dầu, khử thơm sả ớt rồi vớt ra đĩa trước. Sau đó, Khách yêu cho lườn cá hồi vào chiên vàng giòn đều các mặt với lửa vừa rồi vớt ra đĩa cho ráo dầu. Bạn chỉ cần bày món lườn với sả ớt là có thể thưởng thức rồi.

Mua lườn cá hồi tươi ngon tại ĐẢO HẢI SẢN

Lườn cá hồi tươi ngon có thịt chắc, màu cam sáng

ĐẢO HẢI SẢN chuyên cung cấp các loại hải sản chất lượng, an toàn vệ sinh đảm bảo nghiêm ngặt và tốt cho người tiêu dùng. Trong đó, lườn cá hồi tại ĐẢo luôn cam kết tươi ngon với giá cả phù hợp.

Bên cạnh đó, mọi sản phẩm nhập khẩu tại ĐẢO đều có giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng, cam kết đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nguồn thực phẩm tại ĐẢO luôn dồi dào, được chọn lọc, kiểm tra kỹ, bảo quản đúng quy trình, công nghệ hiện đại.

Hải sản tại ĐẢO có giá cả ổn định, hợp lý, luôn đảm bảo lợi thế cho Khách hàng khi mua hàng. Đội ngũ nhân viên của ĐẢO luôn sẵn sàng mọi lúc khi Khách hàng có nhu cầu được tư vấn về các loại hải sản chất lượng. Thêm vào đó, ĐẢO giao hàng nhanh trong 2 giờ, đảm bảo sản phẩm đến tay Khách yêu trong thời gian ngắn nhất.

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Tú Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm lườn cá hồi chiên sả ớt thơm ngon cực kỳ đơn giản

Ăn Như Người Địa Phương Kota Kinabalu Malaysia: Cà Phê Đậm Đất, Sáng Thì Đừng Có Hầm

Những tín đồ du lịch mách bạn 5 món ăn tuyệt vời ở vùng bờ biển Borneo mà chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ khi du lịch Kota Kinabalu Malaysia.

Nhắc đến du lịch Malaysia, không ít người nghĩ ngay đến Kuala Lumpur sầm uất hay đảo ngọc Penang. Nhưng ít ai biết đến một địa danh đặc biệt, đó là Kota Kinabalu, chốn thiên đường cho những ai thích phiêu lưu và khám phá. Vùng đất này sở hữu những khu rừng nhiệt đới rộng lớn, vùng biển đảo ngát xanh rực rỡ, những ngọn núi đẹp mê hồn và cả nền ẩm thực Malaysia vô cùng phong phú níu chân du khách.

Kinabalu là thủ phủ của bang Sabah, vùng bờ biển Borneo. Ảnh: Rojak Daily.

Kota Kinabalu là thủ phủ của bang Sabah, đất nước Malaysia, tọa lạc trên đảo Borneo. Các món ăn ở đây mang một nét rất riêng ảnh hưởng từ vị trí địa lý gần biển và văn hóa truyền thống lâu đời của người dân bản địa. Nhưng ăn gì ở Kota Kinabalu Malaysia mới đúng chất “bản địa”? Những tín đồ du lịch sẵn sàng mách bạn 5 món ăn tuyệt vời ở vùng bờ biển Borneo mà chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ khi du lịch Malaysia.

Ẩm thực vùng bờ biển Borneo mang nét đặc sắc rất riêng. Ảnh: Malaysia Airlines.

Sườn heo hầm Bak kut teh

Món sườn heo hầm Bak kut teh của vùng bờ biển Borneo không giống với món Bak kut teh của Penang. Mặc dù cả 2 địa phương đều sử dụng nguyên liệu từ thảo dược, nhưng phiên bản của người dân bản địa Kota Kinabalu Malaysia sử dụng rễ khô, cây bạch chỉ Trung Quốc – mang lại hương vị đậm đà hơn, đó là sự khác biệt rõ rệt nhất.

Món Bak kut teh của Kota Kinabalu có hương vị đậm đà. Ảnh: Buffalo Malaysia.

Ngoài sườn heo, Bak kut teh ở Kota Kinabalu còn có thêm thịt bò và đôi khi là một ít dạ dày heo, cật heo được hầm trong nước dùng đặc biệt chế biến từ thảo mộc và gia vị. Sườn heo mềm quyện cùng nước dùng béo ngọt khiến du khách ăn một lần nhớ mãi.

Bak kut teh ở Kota Kinabalu có thêm thịt bò. Ảnh: Daniel Food Diary.

Trái ngược với Penang, nơi Bak kut teh được phục vụ phổ biến vào bữa sáng, ở Kota Kinabalu Malaysia, người dân địa phương thường ăn món này vào bữa tối.

Người dân địa phương thường ăn Bak kut teh vào bữa tối. Ảnh: SETHLUI.

Người dân địa phương thấy rằng bữa ăn có nhiều hương vị từ thảo mộc là quá phong phú cho bữa sáng, vì vậy các nhà hàng bán Bak kut teh ở bang Sabah đều mở cửa vào khoảng giữa buổi chiều.

Thạch dừa chanh

Đây là một món ăn giải khát rất được người dân bản địa ưa chuộng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Chanh giúp điều chỉnh độ ngọt của món ăn tạo nên hương vị cô cùng hài hòa và hoàn hảo.

Thạch dừa chanh là món ăn giải khát phổ biến. Ảnh: Whoot.

Thạch dừa chanh tương tự như những món giải khát của Việt Nam, thành phần chính bao gồm thạch dừa ăn kèm với vải thiều, đá và chanh vô cùng thơm ngon và tươi mát. Khi ăn thạch dừa ở Kota Kinabalu Malaysia, bạn sẽ có cảm giác thạch mềm và mịn hơn những món thạch thông thường.

Thành phần chính là thạch dừa ăn kèm vải thiều, đá và chanh. Ảnh: Temporarily Lost.

Món tráng miệng tuyệt vời này được các tín đồ du lịch tôn vinh là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Kota Kinabalu Malaysia.

Tuhau – Phiên bản kim chi của Malaysia

Đây là một món ăn du nhập từ ẩm thực Hàn Quốc, được người dân Kota Kinabalu biến tấu thành món ăn đặc trưng của vùng bờ biển Borneo.

Món ăn này là phiên bản của món kim chi truyền thống xứ Hàn. Ảnh: iStock.

Món ăn này là phiên bản của món kim chi truyền thống xứ Hàn. Nó được làm từ những loại gừng hoang dã ở trên đảo. Nó được xem như một món gia vị nhưng cũng có thể ăn như một món ăn chính.

Gừng được cắt nhỏ và trộn với ớt, tỏi và nước cốt chanh. Ảnh: Facebook.

Gừng được cắt nhỏ và trộn với ớt, tỏi và nước cốt chanh. Sau khi lên men, Tuhau có mùi khá nặng thường khiến mọi người không muốn thử, nhưng sau khi ăn chắc chắn ai cũng sẽ bị hấp dẫn bởi hương vị của món ăn. Nó có thể được sử dụng trong các món xào và đặc biệt là nấu với cá.

Nước giải khát rong biển

Rong biển còn được ví như tổ yến của biển khơi bởi nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng đem lại. Nước rong biển là đặc sản địa phương của Kota Kinabalu, nó là một phiên bản rong biển của nước lúa mạch.

Nước rong biển là đặc sản địa phương của Kota Kinabalu. Ảnh: Instagram.

Thức uống này được người dân địa phương đặc biệt ưa chuộng bởi giàu collagen và tốt cho da cũng như tác dụng thải độc và giải nhiệt tuyệt vời của nó.

Thức uống có màu vàng nhạt với rong biển cắt lát mỏng. Ảnh: Instagram.

Để chế biến ra món đồ uống ngon hấp dẫn này, người dân địa phương rửa sạch và ngâm rong biển trong nước đường. Thức uống có màu vàng nhạt với rong biển cắt lát mỏng bên trong và có hương vị ngọt nhẹ rất thơm ngon.

Cà phê Tenom

Cà phê Tenom là một thức uống cà phê đặc sản phổ biến có nguồn gốc từ Tenom, thủ phủ của một quận trong bang Sabah.

Cà phê Tenom là biểu tượng của bang Sabah. Ảnh: Sabah Tourism Board.

Giống chính của Tenom là Robusta, được trồng và sản xuất tại địa phương bởi ba công ty, trong đó lịch sử nhất là Yit Foh, đã hoạt động từ những năm 1960.

Tenom là cà phê yêu thích của người Sabah. Ảnh: Yummy Tummy.

Yit Foh trồng và chỉ sử dụng những hạt Robusta nguyên chất nhất, được rang bằng tay trong 2 giờ trên bếp củi truyền thống giúp mang lại cho cà phê hương thơm và hương vị của đất. Đó là lý do Tenom vẫn là cà phê yêu thích trong văn hóa Borneo.

Hằng Đỗ

Đăng bởi: Hoà Bùi Thị

Từ khoá: Ăn như người địa phương Kota Kinabalu Malaysia: Cà phê đậm đất, sáng thì đừng có hầm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Khổ Qua Cà Ớt Chuẩn Ngon Như Ăn Ở Phố Người Hoa trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!