Xu Hướng 12/2023 # Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt gà vốn chứa nhiều chất dinh dưỡng, là nguyên liệu xuất hiện nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng nếu trước đây bạn chỉ chế biến các món như chiên, kho, luộc và rán thì hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ngon từ gà đó là canh gà nấu sả để các bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn gia đình mình.

Tổng quan về món canh gà nấu sả

Nói về món canh gà, mỗi vùng miền và mỗi gia đình có cách nấu canh với nguyên liệu khác nhau và vô cùng phong phú. Có nhiều người đã chọn nấu canh gà với các loại rau củ, hoa quả như cà rốt, khoai tây, hầm thuốc bắc,… Tuy nhiên, canh gà nấu sả là món ăn dễ nấu, dễ ăn lại còn bổ dưỡng. Vậy món canh gà có tác dụng thế nào với sức khỏe? Cùng tiếp tục đọc bài viết nha.

Canh gà nấu sả – món ăn đơn giản, dễ ăn mà cũng thật bổ dưỡng (ảnh: internet)

Tác dụng của món canh gà đối với sức khỏe

Các bạn biết không, trong thịt gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, albumin và các vitamin như A, B1,B2, C, E. Ngoài ra, thịt gà còn có canxi, sắt, photpho. Chính vì gà có giá trị dinh dưỡng cao nên người xưa thường hay dùng các món ăn chế biến từ gà để tẩm bổ cho những người bị suy nhược cơ thể và những người đang bị bệnh.

Thịt gà còn được gọi với tên khác là “Thuốc bổ não” vì hàm lượng protein và các amino axit có trong thịt gà có tác động tích cực đến bộ não, làm cho tinh thần phấn chấn và minh mẫn hơn, giảm bớt sự lo âu, căng thẳng. Không chỉ vậy, thịt gà có ít cholesterol xấu nên thích hợp cho tất cả mọi người kể cả người đang ăn kiêng.

Nguyên liệu (cho khoảng 3 – 4 người ăn) 

Gà ta (gà thả vườn): 700gram

Hành tím: 4 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Ớt: 1 trái

Sả: 4 củ

Lá chanh: 10 lá

Các gia vị cần thiết: dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, bột canh, tiêu bột.

Hướng dẫn cách chế biến món canh gà nấu sả Bước 1: Sơ chế 

Gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn cho, vào một cái tô to ướp một chút đường, hạt nêm, bột canh, nước mắm, cùng với hai củ hành, gừng, sả, ớt đập dập hoặc băm nhỏ. Cho tất cả các gia vị vào tô thịt gà, các bạn ướp thịt gà khoảng 15 – 20 phút.

Thịt gà đã làm sạch. (Ảnh: Thảo Nguyên)

Một vài gia vị cần thiết.(Ảnh: Thảo Nguyên)

Chặt gà thành những miếng vừa ăn, ướp cùng các gia vị. (Ảnh: Thảo Nguyên)

Bước 2: Nấu canh

Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng, cho hai củ hành đã đập dập vào phi thơm rồi cho gà vào đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Nhìn xuống đáy xoong thấy gà cháy cạnh, đáy xoong có màu hơi vàng thì đổ chừng 500ml nước vào, đậy nắp xoong lại.

Phi thơm hành và đổ gà vào xào cho tới khi cháy cạnh. (Ảnh: Thảo Nguyên)

Đổ 500ml nước vào nồi để nấu canh. (Ảnh: Thảo Nguyên)

Bước 3: Trình bày

Thái nhỏ lá chanh. Sau đó, nêm lại canh cho vừa ăn, rồi tắt bếp múc canh ra tô, rắc lá chanh vào là chúng ta có thể thưởng thức rồi.

Thái nhỏ lá chanh. (Ảnh: Thảo Nguyên)

Múc canh ra tô và rắc lá chanh lên. (Ảnh: Thảo Nguyên)

Món này ăn với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon, nhất là ăn vào những ngày mưa hoặc khi thời tiết lạnh thì càng tuyệt vời.

Yêu cầu cho món canh gà nấu sả

Món này cần thịt gà khi nấu lên ăn dai, thơm không bị bở, nước dùng ngọt thanh. Món canh khi múc ra tô có màu vàng của mỡ gà nhìn vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý khi nấu canh gà

Các bạn lưu ý món canh này phải dùng thịt gà ta để nấu thì mới tạo được vị ngon tuyệt vời cho món ăn.

Để tránh ngán cho món ăn, khi nấu các bạn có thể bỏ bớt da và mỡ gà đi.

Đăng bởi: Băng Kỳ

Từ khoá: Cách làm món canh gà nấu sả thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Tổng Hợp 8 Món Thịt Lợn Xào Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình

1. Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 300g

Ngô bao tử: 200g

Cải bẹ trắng: 200g

Hành khô: 2 củ

Các loại gia vị gồm: Mắm, bột canh, mì chính,…

Nguyên liệu chế biến món thịt lợn xào ngô bao tử

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về đem rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng mỏng. Đem ướp cùng các loại gia vị gồm hạt nêm + ớt băm nhỏ + nước mắm.

Hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch và tiến hành thái mỏng. Củ còn lại thì đem băm nhuyễn

Ngô bao tử nhặt sạch phần vỏ và râu. Đối với những bắp lớn bạn có thể chẻ đôi theo chiều dọc. Sau đó cho vào nước sôi chần qua, vớt ra rổ và để ráo

Rau cải bẹ nhặt sạch, rửa thật sạch vớt ra và để ráo nước

Cách chế biến

Bước 1: Xào thịt lợn

Cho một ít dầu ăn vào trong chảo, sau đó phi thơm hành đã băm nhỏ. Tiếp theo cho thịt lợn vào chảo, xào cho tới khi chín thì tắt bếp và múc ra đĩa.

Phi hành, tỏi thơm sau đó cho thịt lợn vào xào cùng

Bước 2: Xào thịt lợn với ngô bao tử

Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho ngô bào tử đảo cùng rau cải bẹ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì cho toàn bộ thịt đã xào vào trong chảo. Đảo đều qua một lượt thì có thể tắt bếp. Thành phẩm thu được là một đĩa thịt lợn xào bao tử thơm ngon hấp dẫn. Món ăn ngon từ thịt lợn này thích hợp ăn cùng cơm nóng sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn.

2. Thịt lợn xào giá và ớt chuông Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: 300g

Giá đỗ: 100g

Ớt chuông: 2 quả (tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn màu của ớt chuông)

Hành tím: 2 củ

Một ít hành lá

Các gia vị khác gồm: Hạt nêm, mắm, muối,…

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món thịt lợn xào

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về đem rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Giá đỗ đem nhặt sạch sau đó rửa với nước, vớt ra và để ráo

Hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc có kích thước dài một đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn

Cách thực hiện

Bước 1: Cho thịt vào ướp cùng một chút bột nêm, nước mắm và hành khô đã băm nhỏ ban đầu

Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào chảo, thêm hành khô vào phi thơm. Tiếp theo đổ phần thịt đã ướp vào chảo để xào chín rồi múc ra đĩa

Bước 3: Cho dầu văn vào chảo sau đó tiếp tục cho ớt chuông và giá đỡ vào xào cho đến khi mềm. Trút thịt đã chuẩn bị vào đảo cùng sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá đảo đều thì có thể tắt bếp luôn.

Thịt lợn xào giá và ớt chuông

3. Thịt lợn xào lăn Nguyên liệu

Thịt lợn ba chỉ: 300g

Sả: 4 củ

Ớt: 2 quả (có thể dùng ớt điểm hoặc ớt chuông)

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Bạn nên lựa chọn loại thịt có cả phần nạc, phần mỡ và bì. Ngon nhất nếu sử dụng thịt lợn mường, mán sẽ khiến món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về đem rửa sạch và cắt thành từng miếng to vừa ăn

Sả đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát chéo mỏng

Ớt rửa sạch, bổ dọc thân và loại bỏ bớt hạt. Sau đó thái lát chéo mỏng

Tỏi, hành khô đem bóc vỏ và băm nhuyễn

Thịt rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt lợn đã thái miếng với sả + 1 thìa dầu hào + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt điều. Sau đó trộn đều và ướp trong khoảng từ 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt đã ướp vào xào đều tay. Khi gần chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi thịt đã mềm, khô lại thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Cho thịt ra đĩa và có thể rắc thêm một chút vừng lên trên để món ăn thêm hấp dẫn đậm đà hương vị.

Thịt lợn xào lăn

4.  Thịt heo xào nấm và cải xanh Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 300g

Cải ngồng: 100g

Nấm đông cô: 100g

Cà rốt: 1 củ

Gừng tươi, hành tím, ớt, tỏi

Các loại gia vị khác gồm: Dầu ăn, muối, bột canh,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Nấm cho vào nước ngâm cho đến khi mềm, sau đó làm sạch và nêm nếm thêm một chút gia vị để khi xào món ăn trở nên đậm vị hơn.

Cải đem cắt gốc, bỏ lá úa, để nguyên cây và đem rửa sạch

Gừng, tỏi, hành tím đem làm sạch vỏ và băm nhuyễn

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh mỏng

Cách thực hiện

Bước 1: Đem thịt ướp cùng gừng, hành, tỏi đã băm nhuyễn cùng hạt nêm + nước mắm + ớt. Thời gian để ướp tốt nhất là trong khoảng 15-30 phút.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm hỗn hợp gừng, tỏi, hành sau đó cho thỉ lợn vào xào. Khi vừa chín đến thì tắt bếp và cho thịt ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục xào cà rốt, nấm và rau cải đến khi gần chín thì bạn nên cho thịt heo vào xào chung. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì có thể tắt bếp, vậy là bạn đã hoàn thành món thịt heo xào thơm ngon tốn cơm rồi đấy.

Thịt heo xào nấm và cải xanh

Gợi ý: Cách thực hiện món thịt lợn rán giòn cách ướp đơn giản

5. Thịt lợn xào su su và cà rốt Nguyên liệu

Thịt heo: 300gCà rốt: 1 củ

Su su: 1 củ

Hành lá, ngò rí, hành tím

Các loại gia vị gồm: hạt nêm, mắm muối và các loại gia vị thông dụng khác

Sơ chế nguyên liệu

Su su và cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng sợi có kích thước vừa phải

Thịt lợn mua về rửa sạch qua nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi đem cắt thành từng miếng mỏng.

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt heo đem ướp cùng nước mắm + muối + hạt nêm trong khoảng thời gian 15 phút

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm nhuyễn sau đó cho thịt vào đảo đều. Xào đến khi thịt săn lại thì cho rau củ đã chuẩn bị vào. Gần chín thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó cho thịt heo xào lên đĩa cùng một chút mùi cho bắt mắt là có thể thưởng thức ngay.

Thịt lợn xào su su và cà rốt

6. Thịt ba chỉ xào mắm ruốc Nguyên liệu

Thịt ba rọi: 500g

Mắm ruốc: 3 muỗng cà phê

Sả băm

Đậu phộng

Ớt tươi, tiêu, hành tím

Các loại gia vị khác gồm: đường, mắm, muối,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch sau đó thái thành từng miếng vừa ăn (có thể thái hoặc băm nhỏ tùy ý)

Đậu phộng cho vào máy xay để xay nhuyễn

Cách thực hiện

Bước 1: Cho một chút dầu ăn vào trong chảo nóng, xào sả cho ngả vàng thì cho thịt vào xào cùng.

Bước 2: Khi thịt đã săn lại thì cho thêm mắm ruốc vào cùng với các loại gia vị gồm mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt. Đảo đều cho đến khi thịt khô lại thì cho thêm đậu phộng xào khoảng 2 phút là có thể tắt bếp ngay.

Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

7. Thịt heo sốt cà chua Nguyên liệu

Thịt heo: 400g

Cà chua: 5 quả

Hành tím: 3 củ

Hành lá, rau mùi

Các loại gia vị khác gồm: đường, bột canh, mì chính,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn sau khi mua về đem rửa vào nước muối loãng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và tiến hành thái thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua đem rửa sạch và cắt theo kiểu bổ cau

Hành lá, rau mùi đem rửa sạch rồi cắt nhỏ

Hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt heo đã thái với hỗn hợp gồm: 1/3 muỗng hạt nêm + 1/3 muỗng bột ngọt + 1 muỗng nước mắm + 1/2 muỗng dầu hào. Sau đó trộn đều và ướp thịt trong khoảng thời gian 15-20 phút.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào và tiến hành phi thơm dầu ăn. Tiếp theo cho thịt đã ướp vào xào cho săn lại đến khi hơi chín tái thì cho ra đĩa.

Bước 3: Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho cà chua vào xào nhừ thì cho thịt vào đảo cùng. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lại thì có thể nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Thịt heo sốt cà chua

8. Thịt lợn xào súp lơ Nguyên liệu

Thịt nạc thăn: 200g

Súp lơ: 1 chiếc

Tỏi, ớt, hành lá

Các loại gia vị khác gồm: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột canh,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn thăn sau khi mua về rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn

Hành lá đem rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đem đập dập và băm nhuyễn. Ớt tươi đem thái vát

Súp lơ cắt rời các nhánh, đối với những nhánh to có thể chẻ đôi rồi đem rửa sạch.

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt đã rửa sạch đi ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 ít hạt tiêu. Sau đó đảo đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đun sôi nước sau đó cho súp lơ vào trong nồi luộc và vớt ra để ráo

Bước 3: Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào đến khi thịt chín tới thì cho ra một đĩa riêng.

Bước 4: Tiếp tục phi thơm tỏi và cho súp lơ vào xào đều. Thêm một chút nước cùng một chút hạt nêm nấu đến khi súp lơ chín tới. Cho thịt vào xào cùng súp lơ trong khoảng 1 phút. Thêm hành lá đã cắt khúc, 1 thìa nước mắm sau đó đảo đều thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Thịt lợn xào súp lơ

Đăng bởi: Thủy Tiên Lê

Từ khoá: Tổng hợp 8 món thịt lợn xào ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình

Cách Làm Món Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Nhiều Dinh Dưỡng

NguyГЄn liệu lГ m mГіn hủ tiбєїu gГ

Gà: 1 con

Hành tây: 1 củ

Hủ tiếu khô (hoặc hủ tiếu gói): 500g

Cà rốt: 1 củ

Củ cải trắng: 100g

Ngò rí: 10g

Giá đỗ: 100g

Hẹ: 50g

Hành lá: 2 cây

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 7 củ

Xà lách: 200g

Gia vị (nước mắm/ muối/ bột nêm/ dầu hào/ tiêu/ bột gừng,…): 10g

Hướng dẫn chi tiết cách làm món hủ tiếu gà thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

SЖЎ chбєї gГ

Gà sau khi mua về bạn cần đi vặt lông và rửa sạch sẽ. Để mùi gà luôn thơm ngon và không bị hôi, bạn nên dùng muối sát đều thân gà rồi rửa lại với nước sạch.

Sau đó bạn đem gà đi chặt thành những miếng vừa ăn là được.

Sau khi chặt gà xong chúng ta sẽ bắt đầu ướp gà với công thức 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê bột gừng. Tiếp đó bạn tiến hành trộn kĩ hỗn hợp và ướp gà trong 15 phút để gà thấm đều gia vị

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn cần rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, ngò rí và hành lá.

Sợi hủ tiếu cắt ngắn thành từng khúc dài 20 – 30cm rồi ngâm qua nước lạnh 5 – 10 phút. Đun một nồi nước thật sôi, ngâm hủ tiếu xong bạn đem qua trụng trong nước sôi. Sau khi sợi hủ tiếu nở và mềm bạn đem nhúng nước lạnh là được rồi.

Bước 2: Phi hành tỏi

Trước tiên, bạn cần băm nhuyễn tỏi và cắt lát hành tím. Sau đó cho ½ số tỏi băm phi đến khi vàng thì vớt ra. Hành tím tương tự cũng vậy, đem 1/2 phần hành tím băm phi đến khi vàng thì vớt ra.

Trước khi phi hành tím, bạn có thể phơi hành dưới nắng một tiếng để hành mau giòn. Khi phi hành tím, bạn cần cho một lượng lớn dầu để hành giòn và vàng đều. Khi hành bắt đầu xém vàng, bạn tắt bếp liền và đảo sơ 3 – 4 lần đũa rồi vớt ra ngay. Vì khi để hành vàng mới tắt bếp thì hằng sẽ bị đắng.

Bước 3: Nấu nước dùng

Để nồi nước dùng hủ tiếu được ngon đậm đà, trọn vị thì nước dùng là nhân tố quyết định quan trọng. Đầu tiên bạn cho dầu vào một cái nồi lớn, rồi phi lượng hành và tỏi còn lại đến khi vàng và thơm. Tiếp đến bạn cho gà đã ướp vào xào, đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại.

Khi gà đã săn lại bạn cho 2 – 2.5 lít nước vào nồi, đun đến khi nước sôi. Khi nước đã sôi rồi thì bạn cho củ cải trắng cũng như cà rốt vào và nêm nếm gia vị theo công thức sau: 25g muối, 25g hạt nêm và 15g bột ngọt.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Video hướng dẫn làm hủ tiếu gà ngon nhất

Thông tin cách nấu hủ tiếu gà tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 35M

Tổng thời gian : 60M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Nguyễn Trường

Từ khoá: Cách làm món hủ tiếu gà thơm ngon cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng

Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

Nguyên liệu

Thịt gà: 700g

Tiết gà (nếu thích)

Sả: 4 cây

Ớt tươi

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Đường

Nước mắm

Hạt tiêu

Các gia vị thông thường

Cách làm

Sả, tỏi, hành khô, ớt tươi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ.

Thịt gà bóp muối hạt cho bớt mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Nên cắt bỏ các lớp mỡ thừa bám trên mình gà. Nếu muốn món ăn được ngon hơn bạn có thể lọc bỏ xương, phần thịt thái nhỏ, làm như vậy món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Ướp thịt gà với 1 chút tỏi băm, sả băm, hành băm, bớt băm, hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường (nếu thích). Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn thịt gà ngấm đều gia vị hơn khi ướp bạn nên mua loại túi zipper bọc thực phẩm. Khi ướp thịt gà bạn cho vào loại túi này và xóc đều.

Đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho nốt phần sả, hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm 1 thìa đường vào lúc này để làm nước màu cho món ăn thêm đẹp mắt.

Tiếp tục cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào với lửa lớn cho thịt gà săn lại. Lúc này bạn cho thêm khoảng 200ml nước rồi đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ liu riu, đậy vung và kho từ 20-30 phút. Khi đó nước cũng cạn dần, thịt gà chín mềm. Bạn nêm nếm lại gia vị và cho thêm chút nước mắm, mì chính cho vừa vị rồi cho phần ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp.

Trút gà kho sả ớt ra đĩa và ăn với cơm nóng là ngon nhất. Đây là món ăn với hương thơm của sả tỏi quen thuộc, thịt gà bùi ngậy chín mềm. Cách thực hiện đơn giản, dễ làm nên được nhiều người chế biến làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

Lưu ý:

Trong công thức này bạn sử dụng đường để tạo màu vàng cho món ăn. Nếu không muốn ăn ngọt bạn có thể dùng 1 thìa dầu màu điều để tạo màu. Dầu màu điều không mùi, không vị, thường được dùng làm nguyên liệu tạo màu cho rất nhiều món ăn.

Cách làm gà kho sả ớt này là cách làm phổ biến nhất. Với người miền Bắc thường không ăn ngọt thì bạn bỏ qua hoặc giảm bớt lượng đường lại. Ngoài ra, nếu muốn thực hiện cách làm gà kho sả ớt kiểu miền Trung thì bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa tươi, món ăn sẽ có thêm vị béo, ngậy của nước dừa.

Đăng bởi: Tuấn Kiệt Phạm

Từ khoá: Cách làm gà kho sả ớt ngon đậm đà đưa cơm

Cách Nấu Món Ngon Đơn Giản Và Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

1. Thịt ếch hấp nước mắm

Nguyên liệu

500 gram thịt ếch

4 nhánh hành lá

1 củ hành tây

1 quả chanh

3 tép tỏi

4 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường trắng

1 muỗng cà phê bột ngọt

5 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh muối

Các bước thực hiện

– Thịt ếch đem làm sạch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.

– Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra.

– Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác. Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

– Đảo đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín.

– Múc thịt ếch ra dĩa, món này ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn cùng cà chua, xà lách và dưa leo.

2. Hàu sữa nướng bơ tỏi

Nguyên liệu

Hàu sữa vỏ: 1kg

Bơ thực vật: 50 gam

Sốt mayonanaise: 20 gam

Phomai con bò cười: 4 miếng

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 3 quả

Các gia vị cần dùng: xì dầu, hạt nêm

Sơ chế

Sau khi mua hàu về các bạn cho hàu vào trong chậu nước dùng bàn chải đánh sạch đất cát ở bên ngoài vỏ hàu, rồi rửa lại với nước thêm vài lần cho sạch hoặc bạn dùng vòi xả mạnh để rửa hàu sẽ sạch hơn. Để cho phần đất cát bám vào dễ trôi đi bạn nên ngâm hàu khoảng 30 phút cho lớp bùn cát mềm ra khi rửa sẽ dễ hơn.Sau khi rửa sạch hàu dùng dao nhọn nạy lớp vỏ hàu trên ra, để lại phần vỏ có ruột.

Tỏi khô tách từng tép tỏi ra, bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Cách chế biến

Hàu nướng bơ tỏi món ăn thơm ngon béo ngậy

Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế xong các nguyên liệu bắt đầu chế biến. Cách chế biến hàu nướng bơ tỏi rất đơn giản chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho bơ vào đun nóng chảy, cho ½ tỏi băm vào phi thơm và đảo đều khoảng 1 phút, tiếp tục cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào, cho thêm 4 miếng phomai con bò cười, 20 gam sốt mayonnaise vào khuấy đều cho các nguyên liệu tan chảy ra, bật bếp ở lửa nhỏ, đun khoảng 3 phút cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và sệt sệt là được.

Bước 2: Phết hỗn hợp bơ tỏi lên lần lượt từng con hàu. Tiếp đến, trải lớp giấy bạc lên trên khay nướng, xếp hàu lên trên giấy bạc, rồi cho vào lò nướng, bật lò ở chế độ 120 độc C và nướng trong khoảng 10 phút, hàu chín lấy hàu ra đĩa.

Bước 3: Pha nước chấm xì dầu tỏi ớt để chấm cùng hàu sẽ đậm vị và ngon hơn. Bạn cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 quả ớt cắt nhỏ rồi khuấy đều lên là được một bát nước chấm thơm ngon ăn cùng với hàu nướng bơ tỏi thật tuyệt.

Video hướng dẫn cách nấu các món ngon đơn giản cho gia đình

Thông tin cách nấu các món ngon đơn giản cho gia đình

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu món ăn: 30M

Món ăn dành cho: 2 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 590-650 calories

Đăng bởi: Tô Hiệu

Từ khoá: Cách nấu món ngon đơn giản và bổ dưỡng cho gia đình

Công Thức Làm Ức Gà Nướng Kèm Salad Thơm Ngon, Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình

Ức gà nướng kèm salad là bữa ăn tuyệt vời, vừa đẹp vừa ngon, bổ rẻ lại dễ thực hiện. Với công thức ướp ức gà và thời gian nướng nhanh mà chúng mình bật mí, bạn có thể có một bữa ăn thịnh soạn, đủ chất chỉ trong 15 phút, cùng vào bếp ngay thôi!

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng của ức gà nướng kèm salad

Ức gà là bộ phận tốt nhất của con gà do hàm lượng đạm cao, giúp cơ bắp khỏe mạnh hơn mà không gây béo. Ức gà cũng chứa nhiều chất khoáng và vitamin B có tác dụng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, rối loạn da và tim mạch, đồng thời còn tăng cường miễn dịch và hệ tiêu hóa. Đặc biệt những ai đang luyện tập thể hình và giảm cân nên ưu tiên ức gà vào thực đơn thường xuyên hơn để có kết quả như mong muốn.

Cách chế biến ức gà nướng ngon mềm mà không bị khô. (Ảnh: Internet)

Salad là món rau trộn nói chung được chế biến từ cải caron, cải xoong, dưa chuột (dưa leo) và hành tây hoặc các loại rau khác. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng, cung cấp lượng chất xơ dồi dào, khoáng chất như kali, natri, các loại vitamin đặc biệt là vitamin A và C có tác dụng làm đẹp da. Hơn nữa salad cùng ức gà đều hỗ trợ giảm cân vì không chứa quá nhiều năng lượng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà nướng kèm salad

Với lượng nguyên liệu như công thức thì món ăn này chia thành 4 khẩu phần. Bạn có thể thay đổi liều lượng tùy ý.

1/3 chén dầu ô liu hoặc dầu thực vật

1/4 chén giấm táo (hoặc giấm rượu vang đỏ) (Bạn có thể mua ở đây)

2 muỗng canh mù tạt

3 muỗng nước sốt Worrouershire (Bạn có thể mua nước sốt ở đây)

2 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh muối tiêu

1 muỗng canh gia vị của Ý (Bạn có thể mua gia vị của Ý ở đây)

1 muỗng cà phê bột tỏi muỗng canh

4 phần gà không xương

Dụng cụ cần chuẩn bị

Lò nướng

1 đĩa sứ

1 túi zip đựng thực phẩm

Các bước chế biến ức gà nướng kèm salad

Bước 1: Kết hợp tất cả các thành phần gia vị dầu ăn, giấm, nước sốt, bột tỏi, muối, nước chanh, muối tiêu, đường, mù tạt, gia vị của Ý trong một tô lớn hoặc túi zip thực phẩm. Trộn đều hỗn hợp gia vị với nhau.

Bước 2: Cho gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều cho thấm. Mục đích của việc ướp không chỉ để thêm hương vị mà còn giúp làm mềm món thịt gà của bạn hơn.

Bước 3: Ướp trong 30 phút (hoặc tối đa 4 giờ) trước khi nấu gà. Cho thời gian để cho miếng thịt của bạn thấm đầy đủ gia vị ướp.

Bước 4: Bật lò nướng sơ bộ với nhiệt độ cao trung bình. Đặt gà lên vỉ rồi nướng một mặt của miếng thịt trong 7-8 phút. Trong khi nướng không nên nâng hoặc trở miếng thịt liên tục.

Hoặc nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng trên bếp than cũng cho ra hương vị ức gà nướng rất tuyệt vời.

Bước 5: Lật lại và nướng thêm 7-8 phút hoặc cho đến khi thịt không còn màu hồng và gà đạt đến nhiệt độ 165 ° F. Lấy thịt gà ra khỏi lò để nguội 3-5 phút trước khi cắt lát.

Bước 6: Dùng nước ướp thịt còn lại, thêm ít nước lọc rồi nấu cô đặc thành nước xốt để rưới lên thịt gà.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí

Nước xốt trong công thức này dùng để tráng bề mặt thịt gà sau khi nướng, tạo ra một hương vị mới và ức gà ngon mềm. Nước xốt phải có vị béo nhẹ của dầu ăn, đây cũng là nguyên liệu cơ bản của nước xốt.

Phần thịt ức phải được làm mềm từ giấm hoặc nước cốt chanh, điều này giúp làm mềm thịt bằng cách phá vỡ các protein cứng trong thịt gà.

Điều quan trọng là sau khi nướng hãy cho phép ức gà của bạn “nghỉ ngơi” khoảng 3-5 phút trước khi cắt để giữ mùi vị ngon ngọt của nó.

Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, rưới nước xốt lên trên và thêm rau mùi. Sau đó xếp lên đĩa, trang trí thêm ngô (bắp) nướng thêm bắt mắt, điểm thêm một ít salad trộn dầu giấm. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chế biến salad từ cải xoong, cải caron hoặc dưa leo (dưa chuột) kết hợp hành tây đều rất ngon.

Cách thưởng thức món ức gà nướng kèm salad

Ức gà nướng kèm salad rất thích hợp cho bữa cơm gia đình, hoặc làm món ăn sáng vẫn đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào và ngon miệng. Nếu thích bạn có thể phục vụ thành món nhắm “lai rai” và tổ chức tiệc BBQ thì quá tuyệt.

Lưu ý khi chế biến món ức gà nướng kèm salad

Lưu ý chọn ức gà không có nhiều đường sọc trắng vì đây là loại gà kém chất lượng do chăn nuôi công nghiệp dùng quá nhiều thuốc tăng trọng sẽ làm thịt dai hơn, hương vị nhạt và khó tẩm ướp hơn.

Nếu ức gà của bạn rất dày ở một số vùng và mỏng ở những vùng khác, hãy sử dụng dụng cụ làm mềm thịt để giã nhỏ. Ở độ dày và mềm sẽ giúp đảm bảo thời gian nấu chín và gà nướng ẩm hoàn hảo.

Nướng ức gà ở nhiệt độ cao trung bình giúp làm kín nước ép, giữ cho ức gà của bạn đẹp và ẩm. Khi ức gà của bạn được ướp, đặt lên vỉ nướng. Nướng từ 7-8 phút cho mỗi bên, không nâng và trở thịt gà trong quá trình nướng.

Ức gà không xương rất nhiều nạc và có thể khô dễ dàng nếu nướng chín quá. Tốt nhất để làm món ức gà nướng mềm là ướp chúng ở thời gian vừa phải. Bạn không cần phải ướp trong một thời gian dài, 30 phút là tốt nếu có thể (lúc này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác trong khi chờ đợi).

Video hướng dẫn cách làm ức gà nướng kèm salad

Đăng bởi: Phương Uyên Nguyễn Ngọc

Từ khoá: Công thức làm ức gà nướng kèm salad thơm ngon, bổ rẻ cho cả gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!