Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Gà Nướng Ngon Ngất Ngây Vạn Người Mê # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Gà Nướng Ngon Ngất Ngây Vạn Người Mê được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con gà tầm 1,5kg ( Nên chọn gà già nướng sẽ ngon hơn)

Dầu oliu

Muối và tiêu

1 quả chanh,1 củ tỏi

Một vài nhánh húng tây, hương thảo và cây xô thơm

1 củ hành tây, 2 củ cà rốt

2 cây cần tây

3 muỗng canh nước cốt chanh tươi

1 chén nước dùng gà

1 / 2 chén bột mì

3/4 chén nước nóng

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch gà, chà thân gà với rượu trắng để khử mùi. Treo ngược để nước trong bụng gà chảy ra hết. Sau đó dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

Quả chanh bạn đem bổ đôi quả.

Tỏi bạn bóc sạch vỏ, sau đó thì đập dập băm nhỏ.

Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái hạt lựu.

Cà rốt cũng vậy, gọt bỏ vỏ, rửa qua với nước muối loãng sau đó cũng đem thái hạt lựu.

Cần tây thì bạn đem cắt bỏ phần già, phần lá vàng, rửa sạch với nước muối loãng sau đó cũng thái nhỏ ra.

Cách làm món gà nướng ngon tốn ít thời gian như sau: Bước 1: Ướp gà:

Có lẽ dù món ăn nào hay nấu theo phương pháp nào đi nữa thì bước đầu tiên chúng ta cũng cần phải ướp gia vị rồi mới tiến hành nấu. Ướp gia vị giúp cho món ăn thêm ngấm gia vị và ngon hơn rất nhiều.

Đối với món ăn này, chúng ta tiến hành ướp nha sau: Bên trong bụng gà chúng ta ướp 1 lượng muối và tiêu cùng chanh đã bổ đôi, tỏi đập dập cùng với các loại rau thơm. Ngoài mặt da gà chúng ta cũng ướp kèm dầu oliu, muối và hạt tiêu là được.

Bước 2: Chiên qua gà:

Chiên qua gà sẽ giúp cho chúng ta khi nướng gà được nhanh chín hơn, thơm hơn rất nhiều.

Cho chảo lên bếp đun thật nóng, sau đó cho một ít dầu vào để sôi rồi chúng ta rán vàng qua bể mặt của gà là được rồi.

Bước 3: Tiến hành nướng gà:

Trong nồi nướng, đặt tất cả hành tây, cà rốt, cần tây thái hạt lựu vào đáy nồi vừa đủ che kín mặt dưới và đặt gà lên, tiếp tục cho các loại rau vào xung quanh gà.

Thêm một vài cành thảo mộc vào nồi nếu thích, phết thêm nước cốt chanh lên mình gà và thêm 1 chén nước dùng gà vào.

Trộn bột mì với nước đã chuẩn bị, đánh đều lên cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn, phết bột lên miệng nồi, đậy nắp nồi lại để bột dính kín nắp và nồi. Đặt nồi vào lò nướng và nướng trong vòng 55-60 phút.

Bước 4: Trưng bày món ăn:

Sau khi  bạn đã nướng xong, dùng dụng cụ để phá bỏ lớp bột mì để mở vung nồi, lấy gà ra và để nguội một vài phút. Bày ra đĩa, cho kèm các loại rau nướng cùng để làm sốt. Có thể dùng khoai tây nghiền ăn kèm và trang trí sao cho đẹp mắt là được rồi.

Lời kết:

Đăng bởi: Tươi Nguyễn

Từ khoá: Cách làm món gà nướng ngon ngất ngây vạn người mê

Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Giòn, Mềm Và Thơm Mê Ly

Gà nướng mật ong luôn là món ăn nằm trong danh sách yêu thích và phổ biến hiện nay. Bởi vì nó chứa đựng mùi thơm của mật ong hòa quyện với thịt gà mềm bên trong và giòn bên ngoài. Món ăn đã chinh phục được cả với những người khó tính nhất. Có nhiều cách để chế biến gà nướng muối ớt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo được hương vị hấp dẫn. Vậy cách để làm gà nướng mật ong tại nhà đơn giản như thế nào?

Gà nướng mật ong – Món ăn dinh dưỡng dành cho cả nhà

Gà nướng mật ong là món ăn được tạo nên từ 2 thành phần chính là thịt gà và nước sốt mật ong. Đây là món ăn xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Nó cũng được xếp vào món ăn tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có thể giúp cơ thể trở nên săn chắc và duy trì cân nặng phù hợp. Đặc biệt là tốt cho tim mạch.

Nguyên liệu

6 đùi gà,cánh gà, 1 con gà

2 củ tỏi hoặc 1 muỗng bột tỏi

1 muỗng dầu hào

2 củ hành khô

2 muỗng mật ong

1 chút tiêu trắng

1 muỗng giấm

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương,…

Cách làm gà nướng mật ong

cách làm gà nướng mật ong quan trọng nhất đó chính là lựa chọn dụng cụ nướng. Mọi người có thể sử dụng lò nướng, bếp than hoặc nồi chiên không dầu. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hãy rửa sạch gà và thấm thịt khô để hết nước. Tiến hành dùng dao sắc hứa vài đường trên thịt gà. chú ý khứa phần thịt không khứa phần mặt có da gà. Điều này sẽ giúp gia vị được thấm và ngấm nhanh hơn.

Rửa sạch tỏi và hành khô. Băm nhuyễn hai loại và trộn đều với nhau. Nếu ai sử dụng bột tỏi thì chỉ cần trộn đều với hành khô là được.

Bước 2: Làm nước sốt và ướp gà

Đến bước làm nước sốt để ướp trà. Mọi người hãy thêm tỏi và số gia vị đã chuẩn bị. Trộn đều với nhau và cho thêm mật ong để khỏi đều. Hãy khuất đến khi các gia vị tan hết thành hỗn hợp sánh mịn, gà sau khi thấm khô và để ráo, hãy sử dụng tay để trộn đều nước sốt và xoa lên gà. Xoa hết tóc phần da và thịt để gia vị được phủ đều hơn.

Bọc kín phần gà đã xoa gia vị và để vào tủ lạnh. Mọi người có thể để trong khoảng thời gian nửa ngày hoặc qua đêm. Gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ đậm vị hơn.

Bước 3: Nướng gà

Đối với phần nướng gà, mọi người có thể lựa chọn nướng bằng lò nướng, canh hoa hoặc lò vi sóng. Mỗi cách nướng sẽ có nhiệt độ khác nhau. Cụ thể như sau:

Nướng gà bằng lò nướng

Nhiệt độ để nướng gà trong lò nướng chính là 210 °C. Vị trí lựa chọn là rãnh thấp nhất của lò.

Hãy canh thời gian khoảng từ 15 đến 20 phút để kiểm tra thịt gà đã chín hay chưa. Các bạn hãy sử dụng tâm để xin vào ga. Nếu như không có màu đỏ xảy ra thì hãy quét thêm hỗn hợp mật ong.

Tiếp tục để phần gà lên rãnh thứ 2 của lò nướng từ trên xuống dưới. Nướng thêm khoảng từ năm giờ cho đến 10 phút. Khoảng thời gian này sẽ tùy vào độ chín của gà.

Nướng gà bằng than hoa

Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, hãy cho gà vào vì nướng. nên kẹp chặt gà lại để tạo ra áp lực. Điều này sẽ giúp gà nhanh chín và chín đều hơn.

Đối với nướng bằng than hoa, mọi người cần phải chuẩn bị bếp than củi. Khi lửa đã hồng đều, mọi người chỉ cần cho gà lên nướng.

Nướng bằng than hoa sẽ cần phải cẩn thận hơn. Không nên để tan chảy quà to vì sẽ làm gà bị cháy bên ngoài. Bên trong sẽ còn sống. Hãy sử dụng quạt để lực gió được đều hơn. Nó cũng giúp giữ lửa và giúp gà được chín đều nhất.

Thời gian chín của gà sẽ là khoảng hai tiếng đến ba tiếng. Khi gà có màu vàng hấp dẫn và dậy mùi thơm là gà đã chín.

Nướng gà bằng lò vi sóng

Nướng bằng lò vi sóng sẽ đơn giản hơn. Bật lò vi sóng trước với nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút đầu. Trước khi cho gà vào nướng, các bạn lót tấm giấy bạc lên khay và cho gà lên đó.

Sau khoảng mười lăm phút, tắt lò và quét thêm một lớp mật ong xung quanh. Tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút là có thể hoàn thành.

Sau khi nướng bằng lò vi sóng, thịt gà sẽ mềm vừa phải và da giòn thơm.

Hướng dẫn pha nước chấm gà nướng

Đối với nước chấm gà nướng, mọi người có thể pha tùy theo sở thích. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tư vấn cách pha nước. Kết hợp hoàn hảo với món gà này. Đó là:

Muối ớt xanh: Bao gồm đường, ớt xanh, muối, cốt chanh và một ít lá chanh. Cho nguyên liệu vào xay nhuyễn và thêm gia vị để vừa ăn theo khẩu vị

Yêu cầu về thành phẩm

Sau khi hoàn thành, mọi người chỉ cần bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Điều này sẽ giúp cảm nhận được trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn.

Món ăn hoàn thành xong cần phải đạt những tiêu chí như sau:

Thịt gà chín đều, lớp da có màu vàng óng đẹp mắt, hấp dẫn

Hương thơm ngọt ngào của mật ong và kích thích khứu giác

Hoặc gà có màu vàng sậm, đẹp mắt

Da bên ngoài giòn giòn, không bị mềm hay ỉu

Khi ăn, thịt gà sẽ có độ ngọt tự nhiên và mùi thơm của mật ong. Mọi người có thể ăn kèm với rau xà lách hoặc dưa leo. Hãy sử dụng công thức pha nước chấm ở bên trên để thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất.

Công dụng của món ăn

Đầu tiên, trong thịt gà sẽ có chứa hàm lượng protein cao. Nó sẽ giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp, duy trì cân nặng. Đây cũng là thực đơn của những người đang ở chế độ ăn kiêng.

Thịt gà có chứa phốt pho để giúp sự phát triển của xương tốt hơn. Nó còn đảm bảo hoạt động tốt của các bộ phận như gan và thận. Khoáng chất xe nên sẽ giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn. Đặc biệt đối với tuyến giáp và tuyến nội tiết.

Món ăn này sẽ bổ sung loại vitamin B: Vitamin này sẽ có tác dụng sửa chữa các mô trong cơ thể. Đặc biệt thích hợp đối với những ai có làn da khô.

Mức độ homocysteine trong cơ thể sẽ được kiểm soát  nếu như ăn thịt gà. Nó cũng giúp tăng nồng độ serotonin để tâm trạng được vui vẻ và giảm căng thẳng.

Miến trộn là sự kết hợp hoàn hảo giữa miến, thịt, rau thơm,… chắc chắn tạo thành một hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng. Ngày nay, miến trộn đang rất phổ biến tại các quán ăn và được mọi người gọi rất nhiều. Bởi từ trước tới giờ, miến chỉ được biết qua một bát miến nước nóng hổi, chứ miến trộn thì mới xuất hiện vài năm gần đây.

Bò sốt vang là một món ăn bắt nguồn từ Phương Tây và được nấu với công thức đặc biệt. Hương vị đậm đà được tạo nên bởi thịt bò và những gia vị khác đi kèm. Những miếng thịt bò mềm đủ để hấp dẫn những thực khách khó tính nhất. Cách nấu bò sốt vang không hề phức tạp nhưng mọi người nghĩ. Chỉ cần một vài bước là mọi người có ngay một đĩa thịt bò sốt vang chuẩn bị như nhà hàng.

Ếch xào lá lốt là một món ăn mới lạ, bổ dưỡng giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Ếch xào lá lốt là một món ăn dân dã mà ngon miệng và được nhiều người yêu thích.

Đậu phụ là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Bạn có thể chiên, rán, sốt cà chua tùy theo sở thích. Tuy nhiên, có một cách chế biến loại thực phẩm này cực thơm ngon, được nhiều người yêu thích: đậu phụ tẩm hành.

Cá kho riềng là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cực bổ dưỡng cho cơ thể. Món cá kho riềng luôn để lại cho người thưởng thức một hương vị đặc biệt khó quên

Đăng bởi: Trúc Văn

Từ khoá: Hướng dẫn bạn cách làm gà nướng mật ong giòn, mềm và thơm mê ly

Bật Mí 9 Món Tráng Miệng Thơm Ngon “Ngây Ngất” Của Brazil

Ẩm thực Brazil chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Châu Phi, Bồ Đào Nha, thậm chí cả Đức, Nhật Bản. Chính điều này đã góp phần tạo nên vô vàn các món ăn sáng tạo và độc đáo của Brazil. Ngoài các món ăn truyền thống, các món tráng miệng của đất nước này cũng vô cùng thơm ngon, đa dạng.

Bolo de rolo

Bolo de rolo là một loại bánh cuộn – món ăn quốc gia của Brazil. Ảnh: theculturetrip.

Bolo de rolo là một loại bánh cuộn – món ăn quốc gia của Brazil. Loại bánh này tương tự như bánh cuộn Thụy Sĩ nhưng nhiều lớp hơn. Một cuộn bánh Bolo de rolo thường có đến 20 lớp rất mỏng. Trong thành phần món này còn có cả ổi nên hương vị vô cùng thơm ngon và hình thức cũng cực kỳ bắt mắt. Tuy nhiên, bolo de rolo được chế biến rất kì công và tốn nhiều thời gian. Do đó, món này chủ yếu bày bán trong các cửa hàng, tiệm bánh và rất ít khi người dân Brazil làm tại nhà.

Quindim

Quindim. Ảnh: Internet.

Chiếc bánh nhỏ như bánh flan này là một món tráng miệng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Quindim có màu của lòng đỏ trứng. Thành phần chính của Quindim bao gồm lòng đỏ trứng, dừa xay và đường. Món tráng miệng Quindim vô cùng phổ biến ở Brazil, xuất hiện nhiều trong đám cưới, sinh nhật cùng nhiều lễ hội khác.

Brigadeiro

Brigadeiro của Brazil. Ảnh: Internet.

Bạn có thể tìm thấy món kẹo socola rất được yêu thích này ở khắp mọi nơi trên đất nước Brazil. Brigadeiro thường được làm từ sữa đặc, bột ca cao, sau đó tạo hình những quả bóng nhỏ và phủ thêm socola. Món kẹo này vừa dễ làm, vừa dễ thưởng thức. Đối với những người không thích socola, Brigadeiro cũng có nhiều hương vị khác, bao gồm cả beijinhos – một loại Brigadeiro làm bằng dừa thay vì socola.

Goiabada

Goiabada là một trong những món tráng miệng rất được yêu thích ở Brazil. Ảnh: theculturetrip.

Goiabada là một trong những món tráng miệng rất được yêu thích ở Brazil. Nguyên liệu chính của món này là ổi – loại trái cây xuất hiện rất phổ biến ở Brazil. Không chỉ vậy, Goiabada còn kết hợp với phô mai đã tạo ra một món ăn rất được yêu thích khác ở Brazil – Romeu e Julieta .

Acai na tigela

Acai na tigela là một trong những món tráng miệng ngon nhất Brazil. Ảnh: Internet.

Acai là những quả mọng của Amazon. Loại quả này còn được mệnh danh là “siêu thực phẩm” nhờ các thành phần dinh dưỡng chứa trong nó. Acai xuất hiện rất phổ biến ở Brazil, đặc biệt là trong một món ăn nhẹ bên bờ biển phía đông bắc. Đó chính là Acai na tigela – một bát sinh tố nguyên bản. Một món tráng miệng này giống như kem, được làm từ quả acai nghiền đông lạnh. Chưa kể, một số người còn trộn lẫn Acai với chuối, sữa hoặc bột yến mạch…

Sagu

Trong món tráng miệng sagu, trân châu là thành phần chính. Ảnh: Internet.

Trong món tráng miệng sagu, trân châu là thành phần chính. Sagu (hay còn gọi là cao lương) rất được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Brazil, sagu được nấu trong rượu vang. Bằng cách này, trân châu sẽ mang màu đỏ sẫm. Mặc dù có thể dùng lạnh, nhưng Sagu chủ yếu được phục vụ nóng cùng với sữa trứng.

Canjica

Món cháo ngọt Canjica rất phổ biến ở Brazil. Ảnh: theculturetrip.

Món cháo ngọt Canjica (còn được gọi là Mugunza) thường làm từ hạt ngô trắng, sữa và đường. Một số người còn thay thế bằng nước cốt dừa và quế. Canjica là một món tráng miệng mùa đông đơn giản nhưng rất được ưa chuộng. Món này tương tự như arroz doce – một loại bánh gạo cũng rất phổ biến ở Brazil.

Pamonhas

Pamonhas cũng là một món tráng miệng rất ngon của Brazil. Ảnh: internet.

Tương tự như tamales, pamonhas là một loại bột có vị ngọt được làm từ ngô. Món ăn địa phương này xuất hiện trên khắp châu Mỹ Latinh suốt nhiều thế kỷ nhưng vẫn phổ biến cho đến ngày nay, đặc biệt là trong dịp Festa Junina – lễ hội tháng sáu kỷ niệm sự ra đời của John the Baptist. Pamonhas có thể dùng ngọt hoặc mặn tùy thích. Theo truyền thống, pamonhas còn được phục vụ kèm một tách cà phê.

Mousse de maracuja

Mousse de maracuja. Ảnh: Internet.

Mousse de maracuja là một món tráng miệng khác xuất hiện nhiều trong dịp kỷ niệm mùa bội thu của Brazil. Thành phần Mousse de maracuja gồm trái cây, kem, sữa đặc. Bên cạnh đó, quy trình chế biến Mousse de maracuja cũng rất nhanh. Đây là một món ăn tuyệt vời kể cả về màu sắc lẫn hương vị, rất thích hợp dùng trong ngày những hè oi ả.

Chí Mà Phù – Du lịch Việt Nam

Đăng bởi: Lực Nghiêm

Từ khoá: Bật mí 9 món tráng miệng thơm ngon “ngây ngất” của Brazil

Ấn Tượng Với Cách Làm Snack Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Không Phải Ai Cũng Biết

Snack khoai tây và những điều nên biết

Đây là một món ăn phổ biến toàn thế giới, đặc biệt được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng. Snack được ra đời lần đầu ở nước Mỹ- xứ sở của những món ăn vặt, ăn nhanh.

Ngày nay, món ăn này đã có rất nhiều phiên bản với sự biến tấu vô cùng đa dạng, độc đáo. Sự kết hợp của khoai tây với bất cứ nguyên liệu nào đều cho ra được một hương vị vô cùng hợp lý và cuốn hút. Chúng ta ăn snack mỗi dịp tụ tập, hội nhóm, đi xem phim. Với trẻ em thì đây là món quà vặt có sức quyến rũ cực kỳ lớn. Không còn xa lạ khi các loại snack khoai tây được bày bán dày đặc trên các quầy hàng tạp hóa. Tuy nhiên đa số chúng đều chứa quá nhiều dầu mỡ và các chất phụ gia. Lý tưởng nhất vẫn là bạn tự làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được snack khoai tây đãi cả nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau

4-5 củ khoai tây to

2 thìa bột canh

2 thìa muối

50g bơ

2 thìa bột phô mai, rong biển, các loại sốt mà bạn thích

Dầu ăn

Cách làm snack khoai tây khao cả nhà cuối tuần Cách làm snack khoai tây lắc phô mai

Phô mai là nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng để ăn kèm với khoai tây.

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Sơ chế thật kỹ bằng cách gọt vỏ của khoai tây, dùng đầu dao cắt hết phần mắt để khoai tây hoàn toàn sạch sẽ

Thái khoai thành những miếng thật mỏng với độ dày đều nhau. Điều này sẽ khiến khoai chín đều

Cho muối vào nước, pha loãng rồi ngâm khoai trong đó tầm 30 phút để khoai có màu sáng và hạn chế tình trạng thâm

Để khoai vào rổ cho thật ráo nước rồi cho vào trong bát to

Cho bột canh vào khoai, tiến hành trộn đều, để tầm 20 phút tới khi khoai hoàn toàn ngấm

Bước 2: Chiên khoai

Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên chảo, cho 350ml dầu ăn cùng 20g bơ vào

Khi bơ đã tan hết và dầu sôi, bạn có thể cho từng chút khoai vào chiên. Hãy đảm bảo khoai ngập trong dầu, nếu không khoai sẽ bị ỉa

Lót một tấm giấy thấm dầu vào khay hoặc đĩa to, vớt khoai đã chín ra

Bước 3: Tẩm phô mai

Lấy một chiếc túi nilon hoặc túi có khóa zip, cho khoai chiên vào trong

Rắc 3-4 thìa bột phô mai vào rồi xóc thật kỹ cho tới khi khoai thấm đều quanh phô mai là hoàn tất

Cách làm snack khoai tây rong biển

Để làm snack khoai tây rong biển, bạn cần thêm bột chiên giòn và bột rong biển. Món ăn này sẽ đỡ ngấy hơn snack phô mai. Nhiều người sử dụng món này như một món để ăn chay.

Rửa sạch vỏ khoai thay vì nạo toàn bộ vỏ, cắt mỏng khoai sau đó ngâm cùng nước muối pha loãng trong 30 phút

Thấm nước khoai bằng khăn giấy hoặc để trên rổ cho ráo, trộn chung khoai cùng với bột chiên giòn

Tiến hành chiên khoai với lửa lớn cho tới khi vàng giòn

Cho vào túi zip với bột rong biển rồi lắc thật kỹ

Cách làm snack khoai tây trứng muối

Một cách ăn khác cũng rất đưa miệng chính là snack khoai tây trứng muối. Vị trứng mằn mặn, béo ngậy kết hợp cùng độ bùi của khoai tây sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa đó.

Sơ chế khoai tây như hai cách làm trước

Cho một thìa dầu oliu vào trong bát khoai tây, thêm nửa thìa cà phê muối rồi đảo đều

Xếp hết khoai vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 140 độ C từ 7-10 phút

Với trứng muối

Rửa qua trứng với rượu để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh

Rửa lại lần nữa với nước và để cho trứng muối ráo

Xay trứng trong máy xay sinh tố tầm 1 phút để trứng được nhuyễn mịn

Bắc một cái chảo, chờ cho tới khi chảo nóng thì thêm bơ, đảo đều rồi thêm trứng muối đã xay

Thêm 2 thìa sữa tươi, 1 thìa đường và đảo liên tục tầm 1 phút sau đó tắt bếp

Cho khoai tây vào lắc cùng với trứng muối tới khi khoai tây hoàn toàn áo đều rồi thưởng thức thôi

Cách làm snack khoai tây chấm sốt hành tây kiểu Ấn

Nghe tên thôi đã thấy vô cùng độc đáo và lạ miệng đúng không nào? Món ăn này sẽ thích hợp với người lớn hơn, có thể dùng như một món chính của bữa ăn.

Lặp lại việc sơ chế và chiên khoai tây vàng giòn

Nước sốt hành tây

Sơ chế hành tây bằng cách bóc vỏ, rửa sạch và thái thành hạt lựu

Tráng một lớp dầu mỏng lên bề mặt chảo, khi thấy dầu nóng thì có thể cho hành tây băm vào đảo liên tục cho tới lúc hành có màu vàng nâu, tỏa ra mùi thơm

Múc sốt mayonnaise vào một cái bát nhỏ, thêm bột tỏi và ớt, thêm sốt worcestershire cùng 1 thìa đường cát trắng, dầu salad, bột củ hành tây rồi trộn thật đều

Cho hành tây vừa phi vào trong hỗn hợp nước sốt, vậy là hoàn thành

Để ăn món này, bạn sẽ dùng snack khoai tây chấm vào nước sốt hành và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn này vô cùng đơn giản và dễ làm, tuy nhiên bạn cũng cần biết các tiêu chí sẽ quyết định sự thành công của món ăn

Khoai tây thái mỏng, giòn đều, không bị chỗ chín chỗ sống, khoai không được ỉu

Khoai không úng dầu, được chiên vừa tới khiến miếng khoai vẫn giữ được màu vàng óng ả

Topping ăn kèm khoai phải được áo đều xung quanh khoai để hương vị được đồng đều, tránh chỗ mặn, chỗ nhạt

Với snack khoai có nước sốt: vừa ăn, không ứ dầu mỡ và ăn không ngấy

Bạn có thể bảo quản snack khoai tây tới 1 tuần bằng cách cho vào túi zip khóa chặt lại. Nếu không, có thể sử dụng một chiếc hộp có nắp và có gioăng cao su để đảm bảo không có không khí đi qua. Như vậy món ăn của bạn có thể giữ được vị giòn lâu và thơm ngon cho tới 7 ngày.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 2 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon cho cả gia đình. Hãy vào bếp cùng chúng mình ngay hôm nay để có được những bát cháo nóng hổi, ngon miệng nhất.

Cơm cháy là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Hương vị mằn mặn của cơm cháy kết hợp với vị ngọt của ruốc bông là điều làm cho nhiều người mê đắm. Cơm cháy đã được biến tấu để chế biến ra nhiều loại khác nhau bằng nhiều công thức.

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,…Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Mực chiên mắm là một món ăn vô cùng hấp dẫn và nên thử. Sự tươi ngon của mực, kết hợp với vị đậm đà đặc trưng của nước mắm, tạo nên một hương vị độc đáo, mê hoặc cả người lớn và trẻ nhỏ. chúng mình sẽ gợi ý cho bạn các cách thực hiện mực chiên mắm ngon chuẩn như ngoài hàng.

Các tín đồ ăn vặt đã không còn xa lạ với món sữa tươi chiên. Vị béo ngậy, giòn tan của món ăn này hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Không cần ra ngoài hàng, giờ đây bạn đã có thể tự làm món ăn này tại nhà vẫn đảm bảo hương vị tuyệt ngon.

Đăng bởi: Hưng Lê Văn

Từ khoá: Ấn tượng với cách làm snack khoai tây ngon ngất ngây không phải ai cũng biết

Ngây Ngất Trước 10 Món Ăn Ngon Nhất Khi Du Lịch An Giang

CƠM TẤM – LÝ TỰ TRỌNG.

Món ăn đầu tiên không thể không kể đến trong danh sách những món ăn mà du khách phải thưởng thức trong chuyến du lịch An Giang là cơm tấm Long Xuyên. Cơm tấm Long Xuyên có điểm đặc biệt khác hẳn cơm tấm ở những nơi khác. Những miếng sườn được tẩm ướp với các loại gia vị, nướng chín vàng với mùi hương cuốn hút khiến du khách không thể bỏ qua. Sườn sau khi nướng xong được cắt nhỏ, kèm với trứng kho cắt nhỏ và một ít mỡ hành khiến đĩa cơm tấm thêm đậm đà.

Cơm tấm Lý Tự Trọng không thể không thử- Ảnh: Sưu tầm​

Cơm tấm thường được dùng kèm với nước mắm sánh mịn hòa với dưa chua giúp cho du khách không có cảm giác ngán và có thể thưởng thức món cơm tấm vào bất cứ mùa nào trong năm vẫn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nó. Du khách có thể tìm thấy các quán cơm tấm ở nhiều nơi thuộc An Giang nhưng nổi tiếng nhất vẫn là quán cơm tấm Cây Điệp, số 6, Lý Tự Trọng với giá 20.000đ/1 đĩa.

BÚN CÁ CHÂU ĐỐC – GẦN KHU CHÙA BỒ ĐỀ

Bún cá hầu như là một món ăn quen thuộc mà khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam đều có. Khi nhắc đến bún cá thì chắc hẳn rằng du khách sẽ rất khó “cưỡng lại” với món bún cá Châu Đốc. Vào một hàng quán ven đường, gọi một tô bún cá Châu Đốc, du khách sẽ cảm nhận được ngay mùi hương thoang thoảng ngay từ cửa bếp. Một tô bún với những lát cá vàng nghệ, những miếng thịt heo quay giòn tan, nước lèo hòa với một ít mắm ruốc khiến du khách không thể quên được hương vị của món bún cá Hà Giang. Một phần không thể thiếu cho món bún cá là chén muối ớt chanh tạo nên hương vị đặc trưng cho bún cá Châu Đốc.

Dường như hương vị và sắc màu của miền Tây đều được hòa quyện bên trong tô bún cá Châu Đốc và du khách có thể thưởng thức món ăn đậm đà này ngay gần khu chợ Bồ Đề của Hà Giang.​

LẨU MẮM – CHỢ CHÂU ĐỐC

Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến món lẩu mắm. Và Hà Giang cũng không phải là một ngoại lệ, lẩu mắm Hà Giang lại mang một hương vị rất riêng, rất đậm chất xứ Hà Giang. Trong tiết trời mùa đông, ghé vào quán và gọi một nồi lẩu nóng hổi, hương thơm đậm đà tỏa ra từ nổi lẩu với những con tôm tươi ngon, những lát cá tươi làm cho nước lẩu thêm ngọt vị, mặn ngọt lại hòa thêm một chút cay nhẹ khiến món lẩu mắm trở nên ngon hơn bao giờ hết.

Thưởng thức món ăn hấp dẫn – lẩu mắm An Giang- Ảnh: Huỳnh Hằng​

Du khách có thể ghé qua bến xe Long Xuyên hoặc chợ Châu Đốc để gọi một nồi lẩu mắm thơm ngon đúng điệu trong chuyến du lịch Hà Giang của mình đấy!

LẨU TRÂU – QUỐC LỘ 91

Lẩu trâu dường như là một món ăn với tên gọi khá “lạ lẫm” đối với du khách đúng không nhỉ? Nhưng đối với người dân An Giang đó dường như đã là món ăn quen thuộc và gắn liền với đời sống thường nhật của con người nơi đây nhưng nó có thể làm “ngây ngất” du khách phương xa ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Lẩu trâu khiến du khách khó quên được – Ảnh: Sưu tầm​

Lẩu trâu với những miếng thịt trâu có mặt đen mặt đỏ nhúng vào nổi nước lẩu nóng hổi, toát lên hương thơm ngào ngạt không thua kém gì lẩu bò. Lẩu được ăn kèm với rau xanh các loại và nước chấm cơm mẻ ngọt và chua vừa phải khiến du khách dường như phải “sửng sốt” trước vị ngon đậm đà của món ăn này.

BÒ BẢY MÓN – NÚI SAM

7 món bò đặc trưng xứ An Giang- Ảnh: Au Pagolac​

XÔI PHỒNG – CHỢ MỚI

Đến với khu Chợ Mới – An Giang du khách sẽ khá “bỡ ngỡ” với một món ăn có hình dạng như một hình cầu căng phồng và giòn tan. Đó chính là món xôi phồng đặc trưng của xứ An Giang. Xôi phồng được nấu bằng những hạt nếp dẻo mềm, vàng giòn. Sau khi được quết thì xôi phồng được cho vào khay hoặc quấn lại thành cuốn tròn, chiên giòn và thưởng thức cùng với tương ớt hay xì dầu. Du khách có thể thưởng thức món ăn riêng biệt mà không cần ăn kèm với nước chấm gì vẫn cảm nhận được hết hương vị độc đáo của nó.

Món ăn với hương vị độc đáo và hình dáng độc đáo- Ảnh: Apricot Cafe​

BÚN NƯỚC KÈN – PHAN VĂN VÀNG

Bún nước kèn đậm đà hương vị miền Tây- Ảnh: Sưu tầm​

Cũng như nhiều loại bún khác, bún nước kèn cũng được ăn kèm với rau xanh khiến du khách sẽ có thể tận hưởng chậm rãi hương vị của tô bún kèn mà không sợ ngán.

BÁNH BÒ THỐT NỐT

Một món ăn nữa mà du khách khó có thể bỏ qua tại vùng đất An Giang là bánh bò thốt nốt, thơm ngon nhưng giá cả lại đặc biệt phải chăng. Bánh bò thốt nốt được làm từ bột gạo, bột thốt nốt, nước cốt dừa và có thể thêm một ít cơm rượu để tăng sự xốp mềm. Cầm trên tay chiếc bánh bò thốt nốt xốp giòn, thưởng thức vị ngọt của đường, vị thơm và béo của dừa khiến du khách sẽ cảm nhận được như thế nào là “hạnh phúc trong tầm tay”.

Bánh bò thốt nốt nhỏ gọn thơm ngon- Ảnh: Khánh Tâm​

THỐT NỐT ƯỚP LẠNH.

Thốt nốt ướp lạnh dân dã xứ An Giang- Ảnh: Sưu tầm​

Nguồn : tổng hợp từ chúng tôi -DT​

Đăng bởi: Cúc Nguyễn

Từ khoá: Ngây ngất trước 10 món ăn ngon nhất khi du lịch An Giang

Vẻ Đẹp Của Vườn Sinh Thái Hoa Súng Sẽ Làm Lòng Người Ngây Ngất

Nội dung chính

Về Cần Thơ mà một lần được ngắm nhìn vẻ đẹp của vườn sinh thái Hoa Súng sẽ cho bạn có một trải nghiệm thú vị. Được tới vườn sinh thái này thì bạn sẽ hiểu thêm về nét đẹp của miền Tây.

Vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

1. Vị trí của vườn sinh thái Hoa Súng

Vườn sinh thái Hoa Súng – địa điểm vui chơi lý tưởng ở Cần Thơ (Ảnh ST)

Đây là một vườn sinh thái nằm ở quốc lộ 61B, Ba Láng, Cái Răng, Cần Thơ. Với những nét đẹp đặc biệt của một miền sông nước miền Tây mà du khách tới đây sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị làm lòng người ngây ngất. Nếu muốn được thưởng ngoạn vẻ đẹp của một vùng sông nước thơ mộng thì đến với vườn sinh thái Hoa Súng bạn sẽ có một chuyến du lịch ý nghĩa.

2. Mách nước cách di chuyển tới vườn sinh thái Hoa Súng

Khung cảnh thơ mộng trong vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

Xuôi theo chiều về Hậu Giang theo hướng quốc lộ 61B đường nối từ Cần Thơ đến Vị Thanh để qua được cầu Ba Láng tầm 600m là vườn sinh thái Hoa Súng sẽ hiện diện trước mặt bạn. Nổi tiếng với một hàng cau vươn thẳng lên trời xanh mang vẻ đẹp bình dị làm mọi du khách thấy thích thú. Tới nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một nét đẹp độc đáo của một miệt vườn Nam Bộ nổi tiếng.

3. Các hoạt động trong vườn sinh thái Hoa Súng

Khung cảnh thơ mộng ở vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

Về vườn sinh thái Hoa Súng bạn còn được thưởng thức những bản nhạc đờn ca tài tử tuyệt hay khiến lòng người say đắm. Vẻ đẹp của Nam Bộ bạn sẽ thấy ở vườn sinh thái này. Đồng thời, bạn còn được trải nghiệm câu cá để giải trí. Tự dùng cần câu để thu được những con cá trong ao thật là một cuộc sống bình dị mà ai cũng phải hài lòng và chụp những tấm hình kỷ niệm tuyệt đẹp.

Chèo xuồng ở vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

Lựa chọn vườn sinh thái Hoa Súng để du lịch thì bạn có thể thoải mái hòa mình vào vẻ đẹp bình dị của chốn sông nước miền Tây. Với những cơn gió lộng mát lành cùng hàng dừa nặng trái in bóng dưới mặt nước cùng những đóa hoa súng rực rỡ trên mặt hồ sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Vui chơi trong vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

Bạn còn được thưởng ngoạn vẻ đẹp của những vườn mít trĩu trái cùng những hoạt động dân dã ở nơi đây. Được trải nghiệm một cuộc sống yên bình như vậy thì chắc hẳn ai cũng phải thích mê khi được tới nơi đây nghỉ dưỡng.

Vẻ đẹp của loài hoa súng (Ảnh ST)

Sau những giây phút câu cá thư giãn bạn còn được tự tay chế biến những chiến lợi phẩm của mình thành những món ăn ngon mang đậm chất Nam Bộ dưới sự giúp đỡ của người quản lý. Đó là một trong những nét đẹp rất đặc biệt khiến du khách thích mê khi tới địa điểm này.

Tự mình câu cá ở vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

Hệ thống lối đi ở trong vườn sinh thái Hoa Súng được đầu tư rất công phu bởi những viên gạch cỗ và thi thoảng bạn sẽ bắt gặp hình ảnh bánh xe bò ở một góc vườn nhỏ trông vô cùng mộc mạc. Bởi vậy mà nhiều người thích mê với vẻ đẹp của nơi đây. Trong vườn sinh thái còn có cây cầu ván nằm cạnh chiếc vó để du khách tới hóng gió như khơi gợi về một tuổi thơ yên bình ở làng quê Nam Bộ.

Khung cảnh yên bình ở vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

Không gian thoáng mát với đầy cây trái cùng những hoa cỏ làm cho bạn có được một cảm giác thoải mái, dễ chịu khi được thư giãn ở nơi đây. Bảo đảm bạn sẽ vô cùng thích mê với vẻ đẹp chân quê ở nơi đây và thưởng thức những món ăn mang đậm chất Nam Bộ: cá vồ đém kho lạt, cá lóc nướng trui chấm với muối cục,…

Các món ăn trong vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

Nếu bạn muốn tìm một nơi để tổ chức các cuộc hội thảo cũng như các buổi dã ngoại vui chơi cùng mọi người thì vườn sinh thái Hoa Súng là một trong những điểm đến lý tưởng. Bạn sẽ được vui chơi thoải mái ở một nơi có khung cảnh tự nhiên đầy thơ mộng. Trong khung cảnh rộng rãi của một khu vườn mang đậm nét miền Tây này thì bạn sẽ có được những giây phút vui chơi thoải mái.

Nét đẹp miệt vườn ở vườn sinh thái Hoa Súng (Ảnh ST)

Những ngày cuối tuần mà được cùng gia đình, bạn bè tới tổ chức dã ngoại thì quả là điều tuyệt vời cho bạn. Bởi vậy mà địa điểm này được xem là một trong những khu du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ mà du khách nên tới tham quan một lần. Bảo đảm bạn sẽ phải thích mê khi được trải nghiệm một cuộc sống thoải mái thư giãn ở một miền quê Nam Bộ tuyệt đẹp.

Đăng bởi: Thu Đông Đỗ

Từ khoá: Vẻ đẹp của vườn sinh thái Hoa Súng sẽ làm lòng người ngây ngất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Gà Nướng Ngon Ngất Ngây Vạn Người Mê trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!