Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Thạch Trà Sữa Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thạch Trà Sữa Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu để làm thạch trà sữa đơn giản tại nhà gồm có:

Khâu chuẩn bị nguyên vật liệu là vo cùng đặc trưng bởi nó quyết định chính tới chất lượng những khối thạch trà sữa của bạn. Để làm được món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết sau.

Nguyên liệu trong thành phần trà sữa

Sữa bò: 600 ml sữa tươi loại có đường. Nếu bạn không thích sữa tươi vì sợ trà loãng thì có thể chuyển sang dùng sữa đặc. Nếu bạn làm trà sữa bằng sữa đặc thì chuẩn bị 400 ml sữa đặc có đường.

Bột trà xanh: 10 gram.Dường như nếu cần thiết làm thạch trà sữa trắng thì có thể chuẩn bị 2 gói trà túi lọc hoặc 10 gram trà búp.

Nguyên liệu trong thành phần rau câu

Đường: Chọn loại đường cát để dễ hoà, đường mau tan. Chuẩn bị 100 gram đường.

Bột rau câu: 10 gram. Bạn có thể chọn loại bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn tuỳ ý. Trường hợp không có bột rau câu, bạn có thể thay thế các nguyên vật liệu này bằng 5gram lá gelatin.

Bên cạnh những các nguyên vật liệu trên, bạn cũng cần chuẩn bị thêm nước lọc, khuôn thạch để làm.

Cách làm thạch trà sữa ngon như sau:

Bước 1: Pha trà sữa

Nếu bạn dùng bột trà xanh:

Cho bột trà xanh vào một chiếc bát tô. Đun sôi 100 ml nước sôi sau đó đổ vào bát bột trà xanh quấy đều làm sao cho bột tan hết, không bị vón cục. Khuấyxong bạn bỏ phần sữa tươi/sữa đặc vào khuấy kỹ cùng.

Thực hiện hoàn thành công đoạn này, bạn để ra riêng trà sữa đã pha vào nơi sạch, khô trong khi chờ thực hiện các công đoạn khác.

Nếu bạn dùng trà túi lọc/trà búp:

Cho gói trà túi lọc/trà búp vào ly. Tiếp theo, bạn đun sôi 500 ml nước nóng rồi đổ vào hãm trà. Thời gian hãm trà tối thiểu là 10 phút và không quá 15 phút. Hãmxong bạn lọc trà và bỏ bã (khi bạn dùng trà búp) hoặc vớt bỏ túi trà (nếu bạn dùng túi lọc).

Sau khi đã chiếm lĩnh nước cốt trà, bạn bỏ phần sữa tươi/sữa đặc vào khuấy cho thật kỹ càng để trà và sữa quyện vào nhau. Lúc này, bạn đã có món trà sữa chuẩn vị rồi.

Bước 2: Làm thạch trà sữa

Sau 10 phút, bê chảo lên bếp và đun nhỏ tuổi lửa cho đến khi thạch sôi. Vừa đun, bạn vừa khuấy cho thật cẩn thận để bảo vệ nồi thạch rau câu của bạn không bị cháy. Khi nồi thạch rau câu sôi, bạn hạ lửa ở mức nhỏ tuổi nhất rồi hớt bọt để thạch được trong hơn.

Hớt bọt xong xuôi bạn từ từ trút phần trà sữa đã pha trước đó vào đảo đều và kỹ cho cho đến khi màu của nồi thạch đạt màu xanh/trắng sữa tự nhiên thì tắt bếp.

Hớt bọt xong xuôi bạn từ từ trút phần trà sữa đã pha trước đó vào đảo đều và kỹ cho cho đến khi màu của nồi thạch đạt màu xanh/trắng sữa tự nhiên thì tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng, bạn múc phần thạch trà sữa lỏng này vào trong các khuôn. Chờ cho thạch trong khuôn nguội bớt thì bạn cho các khuôn thạch này vào trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng khoảng thời gian 2–3 tiếng khi thạch đã đông đặc, bạn có thể lấy thạch trà sữa ra và thưởng thức.

Đăng bởi: Phạm Lâm

Từ khoá: Cách làm thạch trà sữa siêu ngon tại nhà đơn giản

Chia Sẻ Cách Làm Thạch Socola Trà Sữa Mềm Siêu Ngon

1. Cách làm thạch socola trà sữa bằng bột năng

Nguyên liệu làm trân châu thạch socola với bột năng:

– 100 gr bột năng.

– 10 gr bột socola (nếu không thích vị quá đắng, bạn có thể giảm lại một ít) có thể thay socola bằng sữa bột của milo hoặc bột cacao đều được.

– 20 gr đường trắng hoặc 20 ml siro đường.

– 70 ml nước sôi 100 độ C.

– Bát tô, nồi, bếp từ hoặc bếp gas, rây lọc, 1 đôi đũa, ca, ….

Thực hiện làm thạch socola trà sữa với bột năng:

– Bước 1: Nhào thạch trân châu socola bằng bột năng

Bạn lấy 1 bát tô lớn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm 100 gr bột năng, 10 gr socola bột, 20 gr đường trắng, trộn sơ bằng đũa đảo đều trước khi đổ nước sôi vào.

Kế tiếp, lấy 1 ca nhỏ múc nước sôi, đổ từ từ vào tô đã trộn hỗn hợp bột socola với bột năng, vừa đổ chậm rãi vừa nhào bột bằng đũa cho đến khi tạo thành một khối bột mịn màng kết dính thì dừng lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên bề mặt của miệng bát tô tầm 20 – 25’ để cho bột ngâm và nở đều.

– Bước 2: Nặn bột trân châu thạch socola

Tiếp theo của cách làm thạch socola trà sữa, bạn mở màng bọc thực phẩm bọc bát tô đựng bột ra và dùng tay nhào bột thêm 1 lần nữa, rồi nhỏ bột và vo viên ngay với kích thước to hơn 3 hạt đỗ đen chụm lại là được và bạn thực hiện làm như thế cho đến khi hết bột. Sau khi vo viên các hạt  trân châu bạn để vào trong một bát tô lớn khác.

– Bước 3: Mang thạch trân châu socola đi luộc

Bắc một nồi nước khoảng tầm 2l lên bếp và nấu thật sôi và sau đó thả viên trân châu socola vào luộc. Luộc đến khi nhận thấy trân châu chuyển sang màu trong hơn so với ban đầu, nổi lên mặt nước sôi tức là các hạt trân châu socola đã chín thì bạn nên tất bếp đi.

– Bước 4: Thành phẩm

2. Cách làm thạch socola trà sữa bằng thạch rau câu

Nguyên liệu chuẩn bị làm thạch socola trà sữa thạch rau câu:

– 10 gr bột rau câu.

– 80 gr đường trắng.

– 10 gr bột socola hoặc bột cacao hoặc bột milo.

– 150 ml sữa tươi.

– Nước lọc.

– Bát tô, khay làm thạch hoặc hộp để đựng thực phẩm, 1 đôi đũa, nồi, bếp từ, muôi, dao,….

Các bước làm thạch socola trà sữa với thạch rau câu:

– Bước 1: Bạn cho vào chung một tô bột rau câu, socola với đường trắng đều dùng đũa trộn đều hỗn hợp.

Chia sẻ công thức làm trà sữa khoai lang tím ngọt lịm.

Cách nấu trà sữa than tre cực nhanh, bổ dưỡng.

– Bước 2: Bạn đổ 1 lít nước lọc vào nồi sau đó từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào dùng đũa khuấy đều cho bột tan trong nước. Rồi tiếp đó, bật bếp từ lên đun trong thời gian đun khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục ở dưới đáy nồi tránh bị khê. Khi rau câu sôi sẽ có bọt trắng nổi lên, bạn lấy muôi vớt phần bọt trắng ra ngoài để phần rau câu khi đông lại không bị rỗ. Đun sôi tầm 5’ rồi tắt bếp

– Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ thạch socola trà sữa đã làm xong vào hộp đựng thực phẩm hình vuông hoặc hình chữ nhật hoặc khay làm thạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng hoặc cũng có thể để thời gian lâu hơn để thạch đông lại. Khi thạch đã cứng thì bạn lấy ra ngoài và dùng dao cắt thạch thành miếng vuông hạt lựu nhỏ khi bạn dùng hộp đựng thực phẩm, còn dùng khay làm thạch thì không cần cắt.

Đăng bởi: Lâm Mạnh Trường

Từ khoá: Chia sẻ cách làm thạch socola trà sữa mềm siêu ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Matcha Thạch Siêu Nhanh

1. Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha thạch chi tiết

Nguyên liệu làm trà sữa matcha:

– 10 gr bột matcha nấu trà sữa.

– Đường trắng (Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có lượng đường nhiều hay ít).

– 2 bịch sữa tươi 220 ml (có đường hoặc không đường tùy sở thích).

– 300 ml nước lọc.

– Sữa đặc 60 ml (Hoặc điều chỉnh lượng sữa đặc tùy thích).

– 30 gr bột sữa có thể thay bằng bột béo.

– Ly thủy tinh, bát tô, thìa, đũa, nồi, bếp từ, ….

Cách nấu trà sữa matcha có topping thạch như sau:

– B1: Pha bột matcha làm trà sữa

Cho 300 ml nước vào nồi và đặt bếp hồng ngoại lên đun sôi nước.

Tiếp đến, cho 10 gr bột matcha vào bát tô lớn và đổ 300 ml nước đun sôi vào dùng đũa khuấy đều cho bột matcha pha trà sữa tan trong nước là được.

Cách làm trà sữa matcha trân châu ngon, ngọt, mịn, hấp dẫn.

Chia sẻ bí quyết cách làm thạch khoai lang trà sữa siêu ngọt bùi, béo ngậy tại nhà.

– B2: Cho 2 bịch sữa tươi 220 ml đổ vào nồi cùng với 30 gr bột sữa dùng đũa khuấy đều bột sữa tan ra rồi đặt nồi đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ nhỏ.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm trà sữa matcha thạch. Bạn để trà sữa matcha vào găn mát của tủ lạnh và làm lạnh trong thời gian 1 tiếng. Trong thời gian đợi trà sữa matcha làm lạnh các bạn thực hiện công đoạn tiếp theo là làm thạch matcha.

2. Cách nấu thạch matcha cực dễ

Nguyên liệu cần làm thạch matcha trong cách làm trà sữa thạch matcha:

– 20 gr bột rau câu.

– 60 gr đường trắng (có thể tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị).

– 60 gr bột matcha hoặc bột trà xanh hoặc có thể thay màu xanh của matcha để làm thạch bằng các màu sắc khác của thạch qua việc bạn chọn siro hoặc trái cây thực phẩm các màu bạn muốn.

– 500 ml nước lọc.

– Nồi, bếp hồng ngoại, muôi, 1 đôi đũa, khuôn làm thạch rau matcha hoặc dùng khay hình chữ nhật hay vuông đều được, …..

Công thức làm thạch matcha topping cách làm trà sữa matcha thạch:

– B1: Nấu thạch matcha

Bạn cho 20 gr bột rau câu vào nồi cùng với 60 gr đường và 500 ml nước lọc rồi dùng đũa hoặc muôi khuấy đều cho bột rau câu và đường tan hết trong nước.

Sau đó, đặt nồi lên bếp hồng ngoại điều chỉnh ở nhiệt độ vừa lên đun trong thời gian đun dùng đữa khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục ở dưới đáy nồi tránh bị khê. Khi nước rau câu sôi bạn lấy muôi vớt phần bọt trắng nổi lên nếu có ra ngoài để phần rau câu khi đông lại không bị rỗ. Đun sôi tầm 5’ rồi tắt bếp đi.

Khi nước thạch rau câu đã nguội bớt (nhiệt độ vào khoảng 60 độ C) vào và tiếp tục cho 60 gr bột matcha vào khuấy đều cho tan.

– B2: Đổ thạch matcha vào khuôn làm thạch hay khay hình chữ nhật

Chú ý: Nếu dùng khay làm thạch khi thạch matcha đông lại sẽ chỉ việc bỏ ra ăn cùng trà sữa matcha thôi. Còn bạn dùng khay hình chữ nhật khi thạch matcha đông lại bạn phải dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

– B3: Cho thạch matcha mang đi làm đông ở ngăn mát tủ lạnh

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành 2 công đoạn cách làm trà sữa matcha thạch. Khi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đăng bởi: Thuý Hồ

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha thạch siêu nhanh

Cách Làm Sữa Chua Đơn Giản Tại Nhà

Sữa chua là thức uống được chị em phụ nữ yêu thích không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn bởi công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe và làm đẹp.

Trong sữa chua có đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Thật tuyệt nếu vào những ngày hè nóng nực bạn có thể tự tay làm những ly sữa chua thơm ngon, mát lạnh và bổ dưỡng cho cả nhà.

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn không phải đi siêu thị mỗi lần cần đến nó.

Nguyên liệu làm sữa chua

– 1 lít sữa tươi có đường hoặc không đường tùy sở thích

– ½ hộp sữa đặc

– 2 hộp sữa chua không đường để lên men

– Cốc nhựa hoặc cốc thủy tinh để đựng thành phẩm

– 1 hộp nhựa hoặc một hộp thủy tinh để ủ sữa chua

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà: Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng.

Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà: Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng.

Cách làm sữa chua đơn giản

Mở nắp sữa đặc, cho khoảng 500 ml nước sôi vào khuấy đều.

Chờ khoảng 10 – 15 phút đến khi sữa nguội, đổ 1 lít sữa tươi vào.

Cho sữa chua vào hỗn hợp sữa trên, khuấy đều.

Múc đều hỗn hợp vào các hũ hoặc các cốc nhựa vừa chuẩn bị để làm sữa chua tại nhà.

Cho sữa chua vào các hũ, nồi lớn để ủ.

Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội, ủ khoảng 8 – 10 tiếng là xong. Sau đó, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

4 cách ủ sữa chua đơn giản

Có rất nhiều cách ủ sữa chua. Để đảm bảo lợi khuẩn trong sữa có môi trường hoạt động tốt nhất, bạn cần đổ ngập nước nóng vào dụng cụ ủ, giúp sữa chua lên men tốt hơn.

Biết cách làm sữa chua đơn giản tại nhà, bạn sẽ có món ăn an toàn.

Ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện

Đun nước đến 40 – 50 độ C rồi rút điện, cho hũ sữa chua vào ủ, quấn theo khăn bông để giữ ấm nồi. Với cách làm này, bạn nên đặt thêm nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ của sữa chua.

Khi nhiệt độ giảm, bạn có thể cắm điện lại để tăng độ nóng.

Ủ bằng nồi cơm điện

Tương tự như cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện, bạn xếp các hũ sữa chua vào lòng nồi, thêm nước và đậy nắp (không cần cắm điện), ủ trong 5 đến 8 tiếng vào mùa hè.

Vào mùa đông, bạn nên cắm điện và để ở chế độ “warm – giữ ấm” để men hoạt động tốt hơn.

Ủ sữa chua bằng lò nướng

Bật lò nướng, để nhiệt độ thấp nhất, khoảng 40 độ, sau đó ủ sữa chua theo công thức như trên.

Nếu lò nhà bạn không có chế độ nướng nhiệt độ thấp, bạn nên làm ấm bằng cách bật lò chạy không ở 190 độ C trong 10 phút, sau đó tắt lò, cho các hũ sữa chua vào và mở đèn để ủ.

Ủ sữa chua bằng cách này mất thời gian lâu hơn, khoảng 12-15 tiếng.

Cách ủ sữa chua đơn giản bằng lò vi sóng.

Ủ sữa chua bằng thùng xốp

Xếp các hũ sữa chua vào thùng xốp, thêm nước và ủ trong 5 – 8 tiếng. Thời gian ủ sữa chua nhanh hay chậm phụ thuộc sở thích của bạn. Nếu muốn thành phẩm chua dịu, bạn ủ trong khoảng 6 tiếng, còn nếu muốn chua đậm thì để 8 tiếng.

Vào mùa đông, bạn có thể đặt hộp xốp dưới bóng đèn hoặc dùng chăn quấn bên ngoài để giữ nhiệt độ như mong muốn.

Một số lưu ý khi ủ sữa chua

Với bất cứ cách làm sữa chua đơn giản hay nâng cao nào, bước quan trọng nhất chính là ủ sữa chua. Để món sữa chua thơm ngon và đạt chuẩn, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Thời gian vàng để ủ sữa chua là khoảng 6 – 8 tiếng, như vậy sữa chua sẽ không bị nhạt quá.

Không nên ủ sữa chua ở nhiệt độ quá cao vì sẽ dễ làm chết men.

Quá trình ủ hạn chế việc di chuyển hoặc đụng vào hũ sữa chua. Với cách ủ bằng nước ấm, không nên để nước dâng quá miệng cốc, sau khi nước nguội, có thể tiếp tục chế thêm nước nóng.

Ủ bằng máy làm sữa chua thì cần chú ý hẹn giờ phù hợp. Mỗi loại máy sẽ có các chỉ số khác nhau.

Theo VTC News

Đăng bởi: Huỳnh Nguyễn Bá Vũ

Từ khoá: Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Xanh Đá Xay Tại Nhà Đơn Giản, Mát Lạnh

1. Nguyên liệu làm trà xanh đá xay

– 40 ml sữa tươi không đường

– 30 ml nước đường

– 30 gram sữa béo

– 15 gram bột trà xanh Nhật

– Đá viên

– Nguyên liệu làm kem tươi: 200ml whipping cream, 150ml topping cream, dụng cụ làm kem bằng gas (hoặc bạn có thể sử dụng 1 bình xịt kem tươi thì không cần chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi nữa)

2. Cách làm trà xanh đá xay tại nhà

Bước 1: Làm kem tươi (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng bình xịt kem tươi)

– Cho hai hỗn hợp whipping cream và topping cream vào âu trộn, khuấy đều hỗn hợp.

– Bạn lắp 2 viên gas vào dụng cụ tạo bọt kem.

– Đổ hỗn hợp vào trong bình làm kem, đậy nắp kín. Dốc ngược bình kem và lắc mạnh để hỗn hợp bên trong được làm lạnh và đông lại. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Hỗn hợp kem tươi có thể sử dụng từ 1 – 2 ngày.

Bước 2: Cho bột trà xanh hòa tan với nước ấm. Dùng chổi chuyên dụng hoặc muỗng khuấy đều cho đến khi bột trà xanh tan hoàn toàn.

Bước 3: Bạn cho lần lượt hỗn hợp trà xanh, sữa tươi, nước đường, sữa béo và đá viên vào máy xay sinh tố. Bật ở tốc độ mạnh để máy có thể xay nhuyễn hoàn toàn các nguyên liệu.

Bước 4: Tiến hành xay đến khi nào hỗn hợp mịn, quyện đều thì đổ ra cốc. Bạn lấy bình kem tươi đã làm ở bước trên ra và xịt lên trên miệng ly bông kem tròn trịa, đẹp mắt. Cuối cùng, bạn có thể rắc một ít bột trà xanh để trang trí và tăng thêm mùi thơm cho trà xanh đá xay.

3. Lưu ý khi làm trà xanh đá xay

Trà xanh có chứa caffeine giúp giải tỏa căng thẳng, stress và mang lại sự tỉnh táo nhưng không gây hại đến sức khỏe. Cùng với rất nhiều tác dụng hữu ích khác như tăng sức đề kháng, thành lọc độc tố, làm mát cơ thể,… đây là một thức uống bạn nên cân nhắc vào thực đơn của gia đình.

Khi thực hiện trà xanh đá xay bạn cần lưu ý những điều sau:

– Bột trà xanh nguyên chất, chất lượng quyết định hương vị cuối cùng của trà xanh đá xay. Vì thế, bạn nên tìm mua ở các nơi uy tín và lựa chọn bọt trà xanh của Nhật, Đài Loan… thì vị trà xanh không bị đắng.

– Thành phẩm có màu xanh lá nhạt đẹp mắt, độ sệt vừa phải và đá viên phải được xay nhuyễn.

– Khi thực hiện cách làm trà xanh đá xay bạn rất dễ bị dăm đá và tách tầng. Một trong những lí do đó là máy xay sinh tố không đảm bảo, đá viên chưa được nghiền mịn.

– Bạn không thể bảo quản thức uống này bằng tủ lạnh nên sau khi pha chế trà xanh đá xay xong thì bạn nên uống ngay

4. Uống trà xanh đá xay có tốt không?

Bột trà xanh là một trong những nguyên liệu được người Nhật yêu thích và luôn có sẵn trong gia đình. Bởi vì bột trà xanh chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể là:

– Trà xanh có chứa caffeine giúp giải tỏa căng thẳng, stress và mang lại sự tỉnh táo nhưng không gây hại đến sức khỏe.

– Bột trà xanh có hàm lượng chống oxy hóa cao, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của các tế bào gây hại, virus…

– Trà xanh có khả năng thanh lọc độc tố và làm mát cơ thể. Vì thế, phụ nữ uống trà xanh có thể cải thiện tình trạng da và giúp cơ thể được nuôi dưỡng từ bên trong.

sưu tầm

Đăng bởi: Sơn Nguyễn Duy

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm trà xanh đá xay tại nhà đơn giản, mát lạnh

Cách Làm Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

500g ốc bươu

400g gạch cua

300g chả cua

200g nạc thăn heo

300g cà chua

100g huyết tươi

50g đậu hũ

5g hành băm

5g tỏi băm

Gia vị: Muối, rượu, giấm, hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm, tiêu

Mẹo hay

– Để chế biến món bún riêu ốc ngon, bạn nên mua ốc bươu còn sống về để chế biến. Để kiểm tra ốc bươu còn sống hay không, bạn chỉ cần chạm vào và nếu chúng thụt vào và khép miệng lại thì nên mua. Không nên chọn những con khi ngửi có mùi hôi khó chịu và phần mài thụt sâu vào bên trong.

– Đối với đậu hũ, bạn có thể mua đậu hũ trắng hoặc chiên sẵn về để nấu. Nếu lựa chọn đậu hũ trắng, bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà, không nên chọn những miếng quá trắng vì có thể có thạch cao trong đậu hũ, không tốt cho sức khỏe.

– Để chọn cà chua tươi, bạn nên chọn những quả khi ấn vào còn mọng nước, không có vùng màu thẫm, không bị dập nát và phần da không bị nhăn. Bạn cũng có thể chọn mua cà chua hồng vì có ruột đặc, ít hạt, có nhiều vitamin và khoáng chất.

– Để chọn mua thịt nạc thăn ngon, nên chọn thịt thăn thớ nhỏ, đặc thịt và có độ kết dính cao.

– Để lấy gạch cua, bạn mua cua đồng về và tự tách gạch cua. Để kiểm tra cua đồng, bạn có thể kiểm tra phần gạch, gạch cua đồng thường có màu vàng trong khi cua nuôi thường có màu đen xanh.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt chả cua thành những miếng tam giác vừa ăn. Đối với thịt nạc thăn heo, bạn rửa sạch qua nước muối loãng rồi đem luộc trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó thái lát thành những miếng dày 1 – 2cm.

Ốc bươu mua về bạn cắt bỏ phần ruột, bạn rửa ốc qua nhiều nước đến khi nước trong rồi ngâm ốc trong hỗn hợp nước, rượu, giấm và muối trong 4 phút, sau đó đem đi rửa lại thật sạch. Khi ốc đã ráo nước, bạn cắt đôi ốc vừa ăn.

Đối với cà chua, bạn rửa sạch và cắt hình múi cau vừa ăn. Tiếp theo, bắc lên bếp 1 nồi nước rồi đợi khi nước sôi thì cho huyết vào nấu đến khi huyết đổi màu đậm và đông lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cắt huyết luộc thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Bạn nên ngâm huyết trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút trước khi nấu để khi luộc huyết heo sẽ đông lại và không bị tan ra

Bước 2 Xào ốc

Nêm vào ốc 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu xay rồi trộn đều để các gia vị thấm vào ốc.

Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho ốc vào xào trong 5 phút.

Lưu ý: Khi xào ốc, bạn nên xào với nghệ và tiêu giúp khử mùi và khi ốc săn lại sẽ có màu đẹp mắt hơn.

Bước 3 Nấu nước lèo

Đối với công đoạn này, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn, thêm hành băm và tỏi băm vào phi thơm. Thêm ½ lượng cà chua đã cắt vào đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho 500ml nước vào gạch cua rồi khuấy đều cho gạch cua tan ra, lọc gạch qua rây rồi cho phần nước vào nồi, nấu hỗn hợp gạch cua và cà chua trong 10 phút.

Bạn dùng rây để vớt bớt phần gạch cua ra khỏi nồi và thêm vào 500ml nước lọc, 1 muỗng giấm, phần cà chua còn lại, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào đảo đều.

Khi nước sôi, tiếp tục cho huyết, chả cua, đậu hũ vào nồi

Advertisement

Bước 4 Trình bày

Bạn múc bún ra tô, cho các nguyên liệu ăn kèm gồm chả cua, thịt nạc thăn heo, đậu hũ, huyết, gạch cua và ốc rồi chan nước lèo lên bề mặt là đã có thể thưởng thức. Cho một ít hành lá để tô bún riêu ốc được hấp dẫn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thạch Trà Sữa Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!