Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Công dụng của trứng gà ngâm mật ong

Công dụng trứng gà ngâm mật ong

Tăng sức đề kháng

Trứng gà được ngâm với mật ong là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra một món ăn giàu dưỡng chất. Trứng gà giàu đạm, chất béo và vitamin. Khi được làm chín bởi mật ong sẽ càng bổ hơn và không bị mất chất.

Vì vậy, ăn món này thường xuyên sẽ giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng và khỏe mạnh hơn. Có thể nói, đây là món ăn rất phù hợp với những người bị suy nhược cơ thể, tụt huyết áp, dễ mệt mỏi…

Tăng cân hiệu quả an toàn

Nếu bạn quá nhẹ cân hay khó tăng cân thì nên tập ăn món trứng gà ngâm mật ong. Đây là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Chất đạm có trong lòng đỏ sẽ kích thích hệ tiêu hóa giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn. Nhờ đó, món ăn này có thể hỗ trợ bạn tăng cân dễ dàng nhưng vẫn vô cùng an toàn.

Tăng cường sức khỏe dạ dày

Trong mật ong có chứa những thành phần kháng khuẩn và chống oxy hóa nên có thể hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày. Ngoài ra, mật ong còn có khả năng trung hòa axit dư thừa nên sẽ góp phần ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh cho dạ dày.

Do đó, nếu ăn trứng gà ngâm mật ong một cách hợp lý, dạ dày của bạn có thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Giúp làm đẹp da

Trứng gà ngâm mật có tác dụng giúp làm giảm mụn nhờ giàu vitamin B có khả năng kháng khuẩn và chống viêm. Bên cạnh đó, với đặc tính chống oxy hóa, giàu vitamin của mật ong và nguồn collagen dồi dào có trong trứng gà, món ăn này còn mang đến nhiều lợi ích khác cho làn da của bạn như:

Làm giảm sắc tố melanin để ngăn ngừa thâm nám, đốm nâu…

Cung cấp độ ẩm cần thiết cho da

Tăng độ đàn hồi giúp da căng mịn, tươi trẻ và làm chậm quá trình lão hóa.

Tốt cho thai kỳ

Trứng gà kết hợp mật ong là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa hỗ trợ phòng tránh một số bệnh như cảm cúm, ho… Vì vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể đưa món này vào chế độ dinh dưỡng của mình để có một thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Đây là món ăn giúp tăng sức đề kháng. Đồng thời, lòng đỏ trứng gà giàu protein, canxi… sẽ hỗ trợ thai nhi phát triển hệ xương và não bộ.

2. Cách làm trứng gà ngâm mật ong

Cách làm trứng gà ngâm mật ong

Chuẩn bị

Trứng gà: 1 quả (khẩu phần cho 1 người ăn)

Mật ong nguyên chất: 150ml

Hũ thủy tinh sạch có nắp

Cách làm

Đầu tiên bạn đập trứng gà và tách lòng đỏ trứng vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

Tiếp theo bạn nhẹ nhàng đổ 150 ml mật ong vào hũ thủy tinh sao cho ngập trứng và lấy nắp vặn đóng chặt lại.

Trứng ngâm được 1 ngày dùng muỗng lật nhẹ trứng để trứng được chín đều thì khi ăn sẽ không có mùi tanh, sau đó bạn ngâm thêm 1 ngày nữa trứng chín đều 2 mặt là dùng được.

Trứng gà sau khi ngâm xong sẽ bị mật ong làm chín và thay đổi màu sắc từ vàng nhạt sang cam. Khi ăn sẽ không còn mùi tanh của trứng mà chỉ có vị thơm và ngọt được hòa quyện lại của 2 nguyên liệu.

Topcachlam

Đăng bởi: Vân Nguyễn

Từ khoá: Cách làm trứng gà ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

Tỏi Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì, Để Được Bao Lâu, Cách Làm?

Tỏi ngâm mật ong có tác dụng gì?

1. Tỏi ngâm mật ong giúp kháng khuẩn

2. Tỏi ngâm mật ong tăng cường khả năng chống chọi vi-rút

Bên cạnh khả năng kháng khuẩn, tỏi ngâm mật ong còn có công dụng ngăn chặn những căn bệnh do vi-rút gây ra vì chúng có khả năng chống chọi một số loại vi-rút mạnh mẽ.

3. Tỏi ngâm mật ong bảo vệ sức khỏe tim mạch

Tỏi rất giàu hàm lượng lưu huỳnh, chính nhân tố này đóng vai trò hỗ trợ cơ tim không bị tổn thương bởi những tác nhân gây hại. Bên cạnh đó giúp cho mạch máu co giãn và đàn hồi tốt hơn. Nhờ vậy mà hệ thống tim mạch ổn định, huyết áp được giữ vững ở mức cân bằng. Ngay cả hội chứng máu đông hay mạch máu đông cứng cũng được đẩy lùi. Nguy cơ đột qụy cũng vì vậy mà được ngăn ngừa hiệu quả.

4. Tỏi ngâm mật ong hỗ trợ tăng cường trí nhớ và sức khỏe não bộ

Hàm lượng aict kyolic có trong tỏi ngâm mật ong giúp các tế bào não hạn chế bị hư hại theo thời gian hay do bệnh tật. Nhờ vậy những ai sử dụng bộ đôi này sẽ được cải thiện khả năng ghi nhớ, tăng cường sức khỏe não bộ và sự tập trung, nhất là những người lớn tuổi.

5. Tỏi ngâm mật ong hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày

Những ai thường bị các cơn đau thắt dạ dày hãy sử dụng ít nhất 2 – 3 tép tỏi ngâm mật ong trong bữa ăn hàng ngày của mình. Bộ đôi này chính là thần dược tự nhiên giúp bạn cải thiện tình trạng khổ sở này đấy!

6. Tỏi ngâm mật ong hỗ trợ điều trị cảm cúm, viêm họng

Chính khả năng chống chọi và ức chế sự sản sinh vi khuẩn cũng như vi-rút mà khi dùng tỏi ngâm mật ong, hệ hô hấp cũng như tiêu hóa của các bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả. Do đó tình trạng cảm cúm hay viêm họng sẽ được cải thiện nhanh chóng.

7. Tỏi ngâm mật ong giúp da gia tăng độ đàn hồi và căng mịn

Đối với hỗn hợp tỏi ngâm mật ong thì dù ăn uống hay thoa trực tiếp lên da đều có thể giúp làn da của bạn tăng cường độ đàn hồi để trở nên căng mịn mỗi ngày.

Nguyên liệu

15 gr tỏi

100 ml mật ong nguyên chất

1 hũ thủy tinh rửa sạch, để khô

Cách làm tỏi ngâm mật ong

Bước 1: Bạn bóc bỏ vỏ tỏi rồi cắt mỏng hay đập dập chúng ra.

Bước 2: Bạn cho tỏi đã qua sơ chế và mật ong nguyên chất vào hũ thủy tinh.

Lưu ý: Khi tiến hành làm tỏi ngâm mật ong, các bạn không được bỏ qua những lưu ý sau đây.

Khi bọt khí nổi lên trong hũ thủy tinh, các bạn hãy mở nắp để phóng bỏ bọt khí đó mỗi ngày.

Cách sử dụng tỏi ngâm mật ong hiệu quả

1. Sử dụng tỏi ngâm mật ong để trộn salad

Để món salad trộn của mình có vị chua chua ngọt ngọt, cực kì ngon miệng thì các bạn hãy cho một ít tỏi ngâm mật ong vào. Đây là cách sử dụng tỏi ngâm mật ong vừa giúp bạn ăn ngon vừa giúp bạn tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể đấy!

2. Sử dụng tỏi ngâm mật ong để làm nước sốt, tẩm ướp thực phẩm

3. Sử dụng tỏi ngâm mật ong để thoa lên da

Tỏi ngâm mật ong để được bao lâu?

Tỏi ngâm mật ong để được bao lâu là một trong những thắc mắc hàng đầu của những chị em sau lần đầu thực hiện. Đây là một câu hỏi mà câu trả lời lại nằm trong cách làm của bạn. Tại đây chúng tôi muốn giúp bạn giải đáp thắc mắc này như sau.

Trong trường hợp bạn thực hiện đúng cách làm tỏi ngâm mật ong và bảo quản thành phẩm trong môi trường lý tưởng bao gồm: không gian thoáng mát, duy trì nhiệt độ phòng, không có ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp thì bạn có thể dùng được đến hơn 1 năm sau khi ngâm xong.

Trong trường hợp bạn thực hiện đúng cách làm tỏi ngâm mật ong và bảo quản chúng trong tủ lạnh thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn trường hợp trên.

Trong trường hợp bạn thực hiện đúng cách nhưng điều kiện bảo quản không tốt hoặc ngược lại thì rất có thể vài ngày sau lần sử dụng tỏi ngâm mật ong đầu tiên là đã hư rồi.

Sử dụng tỏi ngâm mật ong lúc nào là tốt nhất?

Cách bảo quản tỏi ngâm mật ong

Các bạn phải ngâm ngập phần tỏi trong mật ong bằng cách lắc hoặc lật ngược hũ thủy tinh mỗi ngày.

Các bạn không nên sử dụng quá nhiều mật ong để quá trình lên men được diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Khi bảo quản tỏi ngâm mật ong, bạn nhất định phải đậy kín nắm thủy tinh cũng như đặt chúng tại những nơi thoáng mát, không bị ánh mặt trời chiếu vào.

Những lưu ý khi sử dụng tỏi ngâm mật ong

Sau khi sử dụng tỏi ngâm mật ong, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu như: chóng mặt, buồn nôn, khò khè. nhịp tim không đều, kích ứng da,… thì hãy ngưng ngay.

Những ai đang bị tiểu đường cần cân nhắc cẩn thận trước khi sử dụng tỏi ngâm mật ong.

Phụ nữ mang thai không đường dùng tỏi ngâm mật ong, nhất là để ăn hoặc uống.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Giòn, Mềm Và Thơm Mê Ly

Gà nướng mật ong luôn là món ăn nằm trong danh sách yêu thích và phổ biến hiện nay. Bởi vì nó chứa đựng mùi thơm của mật ong hòa quyện với thịt gà mềm bên trong và giòn bên ngoài. Món ăn đã chinh phục được cả với những người khó tính nhất. Có nhiều cách để chế biến gà nướng muối ớt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo được hương vị hấp dẫn. Vậy cách để làm gà nướng mật ong tại nhà đơn giản như thế nào?

Gà nướng mật ong – Món ăn dinh dưỡng dành cho cả nhà

Gà nướng mật ong là món ăn được tạo nên từ 2 thành phần chính là thịt gà và nước sốt mật ong. Đây là món ăn xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Nó cũng được xếp vào món ăn tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có thể giúp cơ thể trở nên săn chắc và duy trì cân nặng phù hợp. Đặc biệt là tốt cho tim mạch.

Nguyên liệu

6 đùi gà,cánh gà, 1 con gà

2 củ tỏi hoặc 1 muỗng bột tỏi

1 muỗng dầu hào

2 củ hành khô

2 muỗng mật ong

1 chút tiêu trắng

1 muỗng giấm

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương,…

Cách làm gà nướng mật ong

cách làm gà nướng mật ong quan trọng nhất đó chính là lựa chọn dụng cụ nướng. Mọi người có thể sử dụng lò nướng, bếp than hoặc nồi chiên không dầu. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hãy rửa sạch gà và thấm thịt khô để hết nước. Tiến hành dùng dao sắc hứa vài đường trên thịt gà. chú ý khứa phần thịt không khứa phần mặt có da gà. Điều này sẽ giúp gia vị được thấm và ngấm nhanh hơn.

Rửa sạch tỏi và hành khô. Băm nhuyễn hai loại và trộn đều với nhau. Nếu ai sử dụng bột tỏi thì chỉ cần trộn đều với hành khô là được.

Bước 2: Làm nước sốt và ướp gà

Đến bước làm nước sốt để ướp trà. Mọi người hãy thêm tỏi và số gia vị đã chuẩn bị. Trộn đều với nhau và cho thêm mật ong để khỏi đều. Hãy khuất đến khi các gia vị tan hết thành hỗn hợp sánh mịn, gà sau khi thấm khô và để ráo, hãy sử dụng tay để trộn đều nước sốt và xoa lên gà. Xoa hết tóc phần da và thịt để gia vị được phủ đều hơn.

Bọc kín phần gà đã xoa gia vị và để vào tủ lạnh. Mọi người có thể để trong khoảng thời gian nửa ngày hoặc qua đêm. Gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ đậm vị hơn.

Bước 3: Nướng gà

Đối với phần nướng gà, mọi người có thể lựa chọn nướng bằng lò nướng, canh hoa hoặc lò vi sóng. Mỗi cách nướng sẽ có nhiệt độ khác nhau. Cụ thể như sau:

Nướng gà bằng lò nướng

Nhiệt độ để nướng gà trong lò nướng chính là 210 °C. Vị trí lựa chọn là rãnh thấp nhất của lò.

Hãy canh thời gian khoảng từ 15 đến 20 phút để kiểm tra thịt gà đã chín hay chưa. Các bạn hãy sử dụng tâm để xin vào ga. Nếu như không có màu đỏ xảy ra thì hãy quét thêm hỗn hợp mật ong.

Tiếp tục để phần gà lên rãnh thứ 2 của lò nướng từ trên xuống dưới. Nướng thêm khoảng từ năm giờ cho đến 10 phút. Khoảng thời gian này sẽ tùy vào độ chín của gà.

Nướng gà bằng than hoa

Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, hãy cho gà vào vì nướng. nên kẹp chặt gà lại để tạo ra áp lực. Điều này sẽ giúp gà nhanh chín và chín đều hơn.

Đối với nướng bằng than hoa, mọi người cần phải chuẩn bị bếp than củi. Khi lửa đã hồng đều, mọi người chỉ cần cho gà lên nướng.

Nướng bằng than hoa sẽ cần phải cẩn thận hơn. Không nên để tan chảy quà to vì sẽ làm gà bị cháy bên ngoài. Bên trong sẽ còn sống. Hãy sử dụng quạt để lực gió được đều hơn. Nó cũng giúp giữ lửa và giúp gà được chín đều nhất.

Thời gian chín của gà sẽ là khoảng hai tiếng đến ba tiếng. Khi gà có màu vàng hấp dẫn và dậy mùi thơm là gà đã chín.

Nướng gà bằng lò vi sóng

Nướng bằng lò vi sóng sẽ đơn giản hơn. Bật lò vi sóng trước với nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút đầu. Trước khi cho gà vào nướng, các bạn lót tấm giấy bạc lên khay và cho gà lên đó.

Sau khoảng mười lăm phút, tắt lò và quét thêm một lớp mật ong xung quanh. Tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút là có thể hoàn thành.

Sau khi nướng bằng lò vi sóng, thịt gà sẽ mềm vừa phải và da giòn thơm.

Hướng dẫn pha nước chấm gà nướng

Đối với nước chấm gà nướng, mọi người có thể pha tùy theo sở thích. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tư vấn cách pha nước. Kết hợp hoàn hảo với món gà này. Đó là:

Muối ớt xanh: Bao gồm đường, ớt xanh, muối, cốt chanh và một ít lá chanh. Cho nguyên liệu vào xay nhuyễn và thêm gia vị để vừa ăn theo khẩu vị

Yêu cầu về thành phẩm

Sau khi hoàn thành, mọi người chỉ cần bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Điều này sẽ giúp cảm nhận được trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn.

Món ăn hoàn thành xong cần phải đạt những tiêu chí như sau:

Thịt gà chín đều, lớp da có màu vàng óng đẹp mắt, hấp dẫn

Hương thơm ngọt ngào của mật ong và kích thích khứu giác

Hoặc gà có màu vàng sậm, đẹp mắt

Da bên ngoài giòn giòn, không bị mềm hay ỉu

Khi ăn, thịt gà sẽ có độ ngọt tự nhiên và mùi thơm của mật ong. Mọi người có thể ăn kèm với rau xà lách hoặc dưa leo. Hãy sử dụng công thức pha nước chấm ở bên trên để thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất.

Công dụng của món ăn

Đầu tiên, trong thịt gà sẽ có chứa hàm lượng protein cao. Nó sẽ giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp, duy trì cân nặng. Đây cũng là thực đơn của những người đang ở chế độ ăn kiêng.

Thịt gà có chứa phốt pho để giúp sự phát triển của xương tốt hơn. Nó còn đảm bảo hoạt động tốt của các bộ phận như gan và thận. Khoáng chất xe nên sẽ giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn. Đặc biệt đối với tuyến giáp và tuyến nội tiết.

Món ăn này sẽ bổ sung loại vitamin B: Vitamin này sẽ có tác dụng sửa chữa các mô trong cơ thể. Đặc biệt thích hợp đối với những ai có làn da khô.

Mức độ homocysteine trong cơ thể sẽ được kiểm soát  nếu như ăn thịt gà. Nó cũng giúp tăng nồng độ serotonin để tâm trạng được vui vẻ và giảm căng thẳng.

Miến trộn là sự kết hợp hoàn hảo giữa miến, thịt, rau thơm,… chắc chắn tạo thành một hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng. Ngày nay, miến trộn đang rất phổ biến tại các quán ăn và được mọi người gọi rất nhiều. Bởi từ trước tới giờ, miến chỉ được biết qua một bát miến nước nóng hổi, chứ miến trộn thì mới xuất hiện vài năm gần đây.

Bò sốt vang là một món ăn bắt nguồn từ Phương Tây và được nấu với công thức đặc biệt. Hương vị đậm đà được tạo nên bởi thịt bò và những gia vị khác đi kèm. Những miếng thịt bò mềm đủ để hấp dẫn những thực khách khó tính nhất. Cách nấu bò sốt vang không hề phức tạp nhưng mọi người nghĩ. Chỉ cần một vài bước là mọi người có ngay một đĩa thịt bò sốt vang chuẩn bị như nhà hàng.

Ếch xào lá lốt là một món ăn mới lạ, bổ dưỡng giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Ếch xào lá lốt là một món ăn dân dã mà ngon miệng và được nhiều người yêu thích.

Đậu phụ là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Bạn có thể chiên, rán, sốt cà chua tùy theo sở thích. Tuy nhiên, có một cách chế biến loại thực phẩm này cực thơm ngon, được nhiều người yêu thích: đậu phụ tẩm hành.

Cá kho riềng là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cực bổ dưỡng cho cơ thể. Món cá kho riềng luôn để lại cho người thưởng thức một hương vị đặc biệt khó quên

Đăng bởi: Trúc Văn

Từ khoá: Hướng dẫn bạn cách làm gà nướng mật ong giòn, mềm và thơm mê ly

10 Cách Làm Sữa Hạt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe

Sữa hạt mắc ca đậu xanh

Nguyên liệu:

150g đậu xanh nguyên hạt

Hạt mắc ca

Đường phên

5 lít nước

Cách làm:

Vo sạch đậu xanh, ngâm đậu xanh qua đêm

Cho đậu xanh vào nồi, đun sôi nhỏ lửa với nước khoảng 20 – 30 phút (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), khi gần bắc ra thì cho vào nồi một miếng đường phên thái mỏng.Để nồi đậu xanh nguội, cho hạt mắc ca vào xay

thêm phần béo ngậy. Sữa hạt mắc ca, đậu xanh có tác dụng làm mát gan, giải độc, bổ sung chất béo và tăng cường trí nhớ cho người cao tuổi.

Sữa mè đen

Mè đen (vừng đen): 200g

Đường dừa

0,5 lít sữa tươi

Mè đen (vừng đen) rửa sạch sau đó rang chín. Tiếp theo, cho mè đen (vừng đen) vào máy xay nhuyễn.

Đun sôi 1.5 lít nước, cho mè đen (vừng đen) đã xay nhuyễn vào khuấy đều tới khi sôi. Hớt bọt, để sữa mè đen nguội bớt thì cho vào máy xay nhuyễn một lần nữa rồi lọc qua rây.

Cho nước mè đen (vừng đen) vào nồi cùng với 0.5 lít sữa tươi không đường, khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó, thêm đường dừa vào khuấy đều cho vừa ăn, đun tiếp cho đường tan hết.

Để làm ra một ly sữa mè đen rất đơn giản mà hương vị lại cực kì thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Thích hợp dùng cho người hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa, táo bón, bổ khí huyết, làm mịn da, đen tóc cho phụ nữ. Bạn có thể cho sữa mè đen vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống nhớ khuấy đều rồi rót ra ly và thưởng thức.

Sữa mè đen

Sữa bí ngô hạt chia

Bí ngô: 300-400g

2 thìa hạt chia

Sữa tươi, sữa đặc

Nước cốt dừa

Bí đỏ thái lát, cho vào nồi đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) đến khi chín mềm.

Cho bí vào xay nhuyễn khi còn đang nóng.

Hạt chia ngâm nước lạnh cho tới khi thấy có phần màng trong bao quanh hạt là được.

Vớt hạt chia ra cho ráo nước

Đổ sữa đặc, nước cốt dừa, hạt chia và sữa tươi vào bí đỏ sẽ thành sữa bí ngô hạt chia thơm ngon bổ dưỡng.

Nếu bạn không thích uống ngọt thì không cần cho sữa đặc, vì trong bí ngô đã có sẵn vị ngọt mát rồi.

Sữa hạt sen táo đỏ

Hạt sen tươi khoảng 200g

5-7 quả táo đỏ khô

Hạt sen tươi bóc vỏ, bỏ tâm sen, rửa sạch.

Cho hạt sen tươi, táo đỏ khô, nước vào máy xay nhuyễn

Sau khi xay nhuyễn thì lọc bã, khi lọc được bã thì các bạn nên bóp thật kỹ phần bã sen cho ra hết nước đặc.

Lọc xong, chúng ta cho sữa hạt sen này lên bếp để nấu và đun thật nhỏ lửa (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), vừa đun vừa đun ngoáy đều để sữa không bị khê dưới đáy nồi, khi sữa sôi thì cho đường và tắt bếp.

Sữa nguội thì có thể uống ngay hoặc cho vào chai, bình rồi để lạnh uống dần.

Sữa đậu xanh lá nếp cốt dừa

Đỗ xanh đã chà vỏ

Lá nếp

Nước cốt dừa

Mật mía

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 4 tiếng cho đậu nở sau đó vo sạch lại lần nữa.

Cho đậu và nước vào nồi đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) cùng với lá nếp cho tới khi đậu chín mềm. Khi đun nên mở hé vung để tránh nước bị trào ra ngoài.

Khi đậu xanh đã chín mềm thì vớt lá nếp ra bỏ đi, cho mật mía và nước cốt dừa vào đun cho tới khi sôi lại thì tắt bếp, xay đậu cho mịn rồi lọc qua rây.

Đổ sữa đậu xanh ra cốc và thưởng thức. Sữa đậu xanh lá nếp nước cốt dừa uống nóng hay lạnh đều rất thơm ngon.

Sữa đậu xanh lá nếp cốt dừa

Sữa ngô lá nếp

2 – 4 bắp ngô

1 lít sữa tươi

Vài chiếc lá nếp

Bắp ngô tách hạt, sửa sạch, để ráo nước.

Cho hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn.

Sau khi xay nhuyễn, lọc hết bã để lấy nước ngô.

Đặt nồi lên bếp đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), khi sữa sôi lăn tăn thì cho 500 ml sữa tươi.

Để tăng hương vị cho món sữa ngô, bạn cho thêm 4-5 chiếc lá nếp vào nồi sữa ngô. Khuấy đều tay để không bị khét, khi sữa sôi thêm đường cho vừa miệng.

Rót sữa ngô vào chai, uống nóng hoặc để trong tủ lạnh uống dần.

Sữa đậu xanh hạt sen

Đậu xanh đã chà vỏ

1 nắm hạt sen

Nước cốt dừa

Đậu xanh và hạt sen vo sạch, ngâm với nước pha chút muối khoảng 6 tiếng.

Cho đậu xanh, hạt sen vào nồi, sau đó đổ nước lạnh vào, bắc lên bếp đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm. Trong khi nấu, nhớ mở vung và hớt bọt ra ngoài.

Cuối cùng đổ đậu xanh, hạt sen chín mềm vào máy xay nhuyễn. Nếu thấy đặc bạn có thể cho thêm nước vào xay cùng.

Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều. Để sữa đậu xanh hạt sen được thơm ngon và ngậy hơn thì ta cho thêm chút nước cốt dừa vào đun cùng. Vừa đun vừa khuấy đều để sữa sánh mịn hơn.

Đun sữa hạt đậu xanh hạt sen khoảng 5-10 phút, nếm độ ngọt cho vừa uống.

Khi sữa hạt đã nguội, bạn cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần. Khi uống, rót sữa đậu xanh hạt sen ra cốc, cho thêm vài viên đá lạnh khuấy đều lên và thưởng thức. Thật tuyệt vời phải không nào?

Sữa đậu xanh hạt sen

Sữa hạt điều, lê

Hạt điều

1 quả lê

Mật ong

Cho hạt điều vào ngâm khoảng 2 tiếng.

Sau đó cho hạt điều và lê thái nhỏ cùng với nước sôi để nguội vào máy xay.

Xay hỗn hợp trên khoảng 1 phút đến khi không còn nghe thấy tiếng lạo xạo của hạt điều nữa thì dừng.

Rót ra ly, sữa hạt điều lê này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Khi uống nếu bạn thấy hạt điều lắng xuống thì nhớ xay lại rồi cho thêm chút mật ong rồi dùng.

Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp rất tốt cho tim mạch, giúp xương chắc khỏe, cải thiện da và tóc…

Sữa đậu nành, đậu phộng

Đậu nành: 200g

Đậu phộng

Đường dừa

Đậu phộng rang chín vừa thơm, bỏ vỏ

Ngâm đậu nành qua đêm, sáng hôm sau khi hạt đậu nành đã nở to thì ta vo sạch, bỏ bớt vỏ đậu và cho vào máy xay nhuyễn với nước và đậu phộng rang.

Sau cùng, bạn chỉ cần đun sôi sữa đậu. Khi đun, bạn chú ý đun nhỏ lửa (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) nếu không sữa sẽ sôi và trào ra ngoài. Cho một lượng đường dừa vừa đủ uống

Vậy là bạn đã có ly sữa hạt đậu nành đậu phộng thơm ngon và cực kỳ béo ngậy rồi đấy.

Sữa hạt hạnh nhân, nho khô

100g hạt hạnh nhân

50g nho khô

Mật mía

Sữa đậu nành, đậu phộng

Cách thực hiện:

Ngâm hạnh nhân qua đêm để cho hạt nở ra, sau đó vớt ra và bóc bỏ lớp màng mỏng bao bọc xung quanh hạt để được những hạt hạnh nhân trắng nõn.

Cho hạt hạnh nhân và nho khô vào máy xay cùng với nước sau đó xay nhuyễn.

Lọc hết bã, cho nước hạnh nhân, nho khô vào nồi (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), thêm xíu đường mật mía và đun sôi.

Đến khi sữa hạnh nhân, nho khô nguội là có thể thưởng thức được rồi. Các bạn có thể cho vào tủ lạnh uống sẽ ngon hơn, sữa có thể uống vào sau các bữa ăn hoặc làm nước giải khát. Sữa hạnh nhân, nho khô giúp kiềm chế các cơn thèm ăn của người đang ăn kiêng, béo phì, giúp họ thực hiện kế hoạch giảm cân cực kì hiệu quả.

Lưu ý đối với người giảm cân hoặc tiểu đường thì ta không nên cho đường vào sữa hạnh nhân, nho khô là tốt nhất. Vì sữa hạnh nhân, nho khô có mùi rất thơm ngon, có vị ngọt nhẹ của nho khô nên vẫn rất dễ uống.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Thái

Từ khoá: 10 cách làm Sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Trứng Gà Có Tốt Không?

Theo kích thước

Số lượng calo trong một quả trứng có thể khác nhau tùy theo kích thước, quả trứng càng lớn thì số lượng calo sẽ càng nhiều. Bạn có thể tham khảo lượng calo của trứng theo kích thước như sau:

Trứng nhỏ (38 gam): 54 calo.

Trứng vừa (44 gam): 63 calo.

Trứng lớn (50 gam): 72 calo.

Trứng cực lớn (56 gam): 80 calo.

Trứng khổng lồ (63 gam): 90 calo.

Số lượng calo trong trứng khác nhau tuỳ thuộc vào kích thước

Theo cách chế biến

Trứng là loại thực phẩm thông dụng được chế biến thành nhiều món ăn hằng ngày. Vì thế, không chỉ tùy thuộc vào kích thước mà cách chế biến cũng ảnh hưởng đến lượng calo trong một quả trứng. Bạn có thể tham khảo lượng calo có trong một số món ăn từ trứng như:

Một quả trứng sống lớn chứa 72 calo.

Một quả trứng lớn luộc chín chứa 78 calo.

Một quả trứng lớn khi chiên chứa 90 calo.

Số lượng calo trong trứng khác nhau tuỳ thuộc vào cách chế biến

Thành phần dinh dưỡng của một quả trứng lớn (63 gam) như sau[1]:

Năng lượng: 72 calo.

Chất đạm: 6 gam.

Chất béo: 5 gam.

Tinh bột: ít hơn 1 gam.

Choline: 31% giá trị hàng ngày (DV).

Selenium: 28%DV.

Vitamin B12: 21% DV.

Vitamin B2 (riboflavin): 16% DV.

Vitamin D: 6% DV.

Sắt: 5% DV.

Thành phần dinh dưỡng của một quả trứng gà

Cung cấp nguồn protein dồi dào

Protein là thành phần cấu trúc tạo nên khung tế bào, cần thiết cho sức khoẻ và khả năng phục hồi của cơ, mô. Trứng được coi là một thực phẩm giàu protein chất lượng dành cho cơ thể. Với một quả trứng trung bình chứa khoảng 6,3 gam protein.

Hơn nữa, protein trong trứng chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu với lượng vừa đủ, để hỗ trợ tăng trưởng, phục hồi và duy trì cơ bắp hiệu quả. Vì thế, đây được xem là thực phẩm cung cấp protein cần thiết cho cơ thể nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày.

Trứng gà là nguồn cung cấp protein dồi dào

Cải thiện mức độ cholesterol “tốt”

Trứng gà cái thiện mức độ cholesterol tốt trong cơ thể

Kiểm soát cân nặng

Trứng là thực phẩm tương đối ít calo và giàu protein tốt cho sức khoẻ. Vì thế, nó thường xuyên được sử dụng để bổ sung vào các chế độ ăn kiêng, giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Trứng giúp no lâu, tạo cảm giác lâu đói hơn và ít thèm ăn hơn vào cuối ngày.

Khi ăn trứng giúp bạn no lâu hơn vì nó tăng hormone giúp cảm thấy no sau khi ăn, giữ mức năng lượng cao hơn, tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể, giúp duy trì thời gian thức ăn ở dạ dày lâu hơn.Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn sau khi ăn trứng.

Trứng gà giúp kiểm soát cân nặng

Giàu chất chống oxy hóa có lợi cho mắt

Trứng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A, vitamin E và selen, từ đó giúp hỗ trợ sức khỏe của mắt, chức năng võng mạc và giúp chống thoái hóa thị lực khi lớn tuổi.

Ngoài ra, trứng còn rất giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin. Đây là các chất giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt như giảm thị lực, đục thủy tinh thể, thoái hoá điểm vàng, các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, viễn thị.

Trứng gà giàu chất oxy hoá có lợi cho mắt

Hỗ trợ sức khỏe tâm thần

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng trứng rất có lợi cho sức khoẻ tâm thần. Sự hiện diện của vitamin B2, B12, choline, sắt và tryptophan trong trứng đều góp phần giúp giảm cảm giác lo lắng, các triệu chứng trầm cảm và hỗ trợ chất lượng giấc ngủ một cách tự nhiên.

Trứng gà hỗ trợ sức khoẻ tâm thần nhờ chứa vitamin B2, B12

Dù trứng gà mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sứ khỏe nhưng nếu lạm dụng ăn quá nhiều trứng gà có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như:

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trứng chứa lượng cholesterol tương đối cao nên khi sử dụng quá nhiều sẽ làm tăng mức cholesterol trong máu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim và gây xơ vữa động mạch. [2]

Trứng gà tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Có thể gây ngộ độc thực phẩm

Trứng sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa Salmonella, một loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Vì thế khi tiêu thụ trứng chưa nấu chín có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. [4]

Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh nhiễm khuẩn Salmonella là làm lạnh trứng mua ở cửa hàng ngay sau khi bạn về nhà và đảm bảo nấu chín kỹ trước khi ăn. Khi nấu phải đảm bảo đạt nhiệt độ trứng đạt ít nhất là 71,1°C. [5]

Ăn trứng gà sống hoặc chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm

Giảm hấp thụ protein

Theo một nghiên cứu cho thấy ăn trứng sống có thể làm giảm khả năng hấp thụ các protein trong trứng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn trứng chín giúp cơ thể hấp thụ được đến 90% protein, trong khi ăn trứng sống chỉ hấp thụ được khoảng 50%. [6]

Ăn trứng gà sống giảm hấp thụ protein

Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn

Trên thực tế, trứng sống hoặc nấu chưa chín được coi là không an toàn để ăn do nguy cơ nhiễm một loại vi khuẩn có hại gọi là Salmonella, gây ra các bệnh lý ở đường tiêu hóa.

Các triệu chứng khi nhiễm vi khuẩn Salmonella bao gồm đau cơ, tiêu chảy, nôn ói, ớn lạnh và sốt. Sau khi ăn thực phẩm nhiễm khuẩn thì triệu chứng trên thường xuất hiện sau từ 6 giờ đến 6 ngày và có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày. [7]

Do đó, bạn nên lựa chọn những quả trứng đã thanh trùng vì đây là một phương pháp sử dụng nhiệt để ngăn ngừa khả năng trứng bị nhiễm khuẩn Salmonella và các vi sinh vật khác.

Ăn trứng gà sống tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

Nếu chế độ ăn uống hằng ngày của bạn tương đối ít cholesterol thì có thể ăn nhiều trứng hơn. Tuy nhiên, nếu chế độ ăn uống của bạn đã có hàm lượng cholesterol cao, thì tốt nhất bạn nên hạn chế ăn trứng thường xuyên.

Đối với một người trưởng thành khỏe mạnh có mức cholesterol bình thường và không có các nguy cơ mắc bệnh tim tiềm ẩn đáng kể thì ăn 1 – 2 quả trứng mỗi ngày vẫn là an toàn. Thậm chí, ăn trứng còn tốt cho sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch như đã nêu ở trên. [8]

Đối với người khoẻ mạnh ăn 1 – 2 trứng mỗi ngày là an toàn

Người bị bệnh tim

Thực phẩm giàu cholesterol như trứng có thể làm làm tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và là nguyên nhân gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Một nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ lòng đỏ trứng và tăng quá trình hình thành mảng bám trong động mạch. [9]

Vì vậy những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nên tránh việc thường xuyên ăn lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế trứng bằng các thực phẩm khác như yến mạch, các loại đậu, hạt… trong chế độ dinh dưỡng.

Người bị bệnh tim không nên ăn trứng gà

Người bị bệnh tiểu đường

Trứng chứa một lượng cholesterol cao nên khi sử dụng quá mức làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường vẫn có thể sử dụng trứng với lượng vừa phải, khoảng 1 – 3 trứng một tuần.

Người bị tiểu đường không nên ăn trứng gà thường xuyên

Advertisement

Người đang sốt

Khi bị sốt, ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, do đó làm cho tình trạng bệnh sốt càng thêm trầm trọng. Khi bị sốt, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi và hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều protein, kể cả trứng.

Người đang sốt không nên ăn trứng gà

Người mắc bệnh thận

Khi bị viêm thận, khả năng trao đổi chất sẽ giảm mạnh, hơn nữa lượng nước tiểu cũng giảm khiến cơ thể không thể loại bỏ hết các độc tố ra ngoài.

Protein trong trứng khi ăn vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành ure, sau đó thải trừ qua đường nước tiểu. Lượng ure tăng cao sẽ làm cho tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Người bị bệnh thận không nên ăn trứng gà

Người có cơ địa dị ứng

Trứng là nguyên nhân gây dị ứng thực phẩm thường gặp ở trẻ, tuy nhiên, đa số trẻ sẽ hết bị dị ứng với trứng khi lên 6 tuổi.

Protein trứng gà và các loại trứng khác như trứng vịt, trứng ngan… đều tương đồng nhau. Vì thế, nếu có cơ địa dị ứng với trứng, bạn nên tránh ăn trứng để hạn chế gặp các vấn đề về sức khoẻ.

Người bị viêm da dị ứng không nên ăn trứng gà

Người bị bệnh gan

Vì trứng có chứa nhiều protein và nhiều dưỡng chất khác như lipit, gluxit, các vitamin và các khoáng chất, nên sẽ gây khó tiêu và từ đó khiến gan phải làm việc nhiều. Do vậy, những người bị bệnh gan nếu ăn nhiều trứng sẽ làm cho bệnh nặng hơn, có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Người bị bệnh gan không nên ăn trứng gà

Các lưu ý khi ăn trứng gà

Khi ăn trứng gà, bạn cần chú ý một số điều sau để bảo đảm an toàn cho sức khỏe:

Không uống sữa đậu như sữa đậu nành, sữa hạt khi ăn trứng vì có thể gây khó tiêu.

Không ăn trứng chín để qua đêm vì lúc này trứng có thể bị biến chất.

Hạn chế ăn trứng chần, trứng sống.

Không ăn quá 3 quả trứng 1 ngày.

Hạn chế ăn trứng chần chưa chín, trứng sống

Ăn cơm nguội có hại cho sức khoẻ không?

Xơ gan vì ăn nhiều trứng: Tốt không đồng nghĩa với nên ăn thường xuyên.

Nguồn: Myrecipes, Australianeggs, Healthyline, Vov, Sinergia Animal International.

Nguồn tham khảo

Eggs, Grade A, Large, egg whole

Lipids and Cardiovascular Disease: Putting It All Together

The responses of different dosages of egg consumption on blood lipid profile: An updated systematic review and meta-analysis of randomized clinical trials

Salmonella and Eggs: From Production to Plate

Food Safety: Recommendations for Determining Doneness in Consumer Egg Dish Recipes and Measurement of Endpoint Temperatures When Recipes Are Followed

Digestibility of Cooked and Raw Egg Protein in Humans as Assessed by Stable Isotope Techniques

Salmonella and Eggs

Dietary Cholesterol and Cardiovascular Risk: A Science Advisory From the American Heart Association

Egg yolk consumption and carotid plaque

Mật Ong Loại Nào Tốt Nhất ? Xếp Hạng 5 Mật Ong Ngon Nhất Hiện Nay » Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy

I. Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong 

Mật ong được cấu tạo khoảng 80% từ đường glucose, fructose. 20% còn lại trong mật ong có chứa các vitamin khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể như vitamin B2, B3, B6, B9, C, khoáng chất như photpho, sắt, kẽm, canxi, magie,… Đặc biệt một số loại mật ong có chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng giúp kháng khuẩn, kháng viêm, ngăn ngừa lão hóa rất tốt. 

Với bảng thành phần dinh dưỡng trong mật ong, nó được giới y khoa công nhận bởi có khả năng hỗ trợ sức khỏe rất tốt. Một số công dụng nổi bật của mật ong như giúp tăng cường sức đề kháng , hiệu quả trong việc đẩy lùi các bệnh về viêm hô hấp, ho, cảm cúm, kết hợp cùng tinh bột nghệ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp da, làm lành vết thương.. 

II. Đánh giá mật ong loại nào tốt nhất

1. Mật ong rừng 

Mật ong rừng là loại mật ong nguyên thủy có sẵn trong tự nhiên, mật rừng có lịch sử lâu đời hàng nghìn năm trên thế giới. Nó xuất hiện mọi nơi và trở thành thức uống hàng ngày. Mật ong rừng có thể so sánh như một loại “tổ yến bình dân” bởi hàm lượng vi tố, axit amin và các chất hữu cơ rất giàu dinh dưỡng mà giá thành lại không quá cao như nhân sâm hay yến sào..Nếu cần đánh giá mật ong loại nào tốt nhất thì đây là một cái tên xếp ở vị trí hàng đầu.

Mật ong rừng loại nào tốt? 

Mật ong khoái và mật ong ruồi loại nào tốt ? Theo đánh giá từ Đặc sản Tây Nguyên Cô Thủy thì hàm lượng dưỡng chất của 2 loại mật ong rừng này đều tương đương nhau. Tuy nhiên mật ong ruồi có mùi vị nhỉnh hơn so với mật ong khoái rừng. Bạn có thể chọn loại nào cũng được miễn là đó phải là mật nguyên chất.

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT CỦA CHÚNG TÔI

2. Mật ong Manuka

Khi nói đến mật ong loại nào tốt nhất thì không thể bỏ qua Manuka honey. Mật ong Manuka là một loại mật ong nuôi từ hoa manuka, được nhập khẩu đến Việt Nam và có nguồn gốc ở Úc và New Zealand. Manuka là loài mật chuyên dụng được giới y tế sử dụng trong điều trị bệnh bởi nó có đặc tính kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả.

Bảng xếp hạng số 2 – mật ong loại nào tốt – mật ong manuka

Mật ong manuka có chứa một hợp chất kháng khuẩn mạnh mẽ được gọi là methylglyoxal (MGO). Được mệnh danh là một trong những loại mật ong đắt nhất thế giới, người ta căn cứ vào chỉ số MGO của mật manuka để tung giá bán ra thị trường. Nồng độ MGO càng cao thì tác dụng kháng khuẩn càng mạnh, từ đó giá thành càng cao. 

Những lợi ích nổi bật của mật manuka: 

giúp chữa lành vết cắt và vết xước

xóa nhiễm trùng

cải thiện tiêu hóa hiệu quả

tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng 

cung cấp năng lượng tức thì cho cơ thể

3. Mật ong cao su 

Bảng xếp hạng sô 3 – mật ong loại nào tốt nhất chính là mật ong lá cao su

Mật ong cao su là một loại mật vô cùng đặc biệt bởi nó hàm lượng đường Glucose cao hơn so với những loại mật thông thường khác. Nó không hút mật trực tiếp từ hoa của cây cao su mà chủ yếu tìm thấy mật từ những các cuống lá non của cây cao su. Lượng mật cây cao su được tạo ra phụ thuộc vào từng thời điểm, loại đất và môi trường. Tại Tây Nguyên loại mật ong này được lấy vào những tháng 4, 5 là mùa mật ong chín và ngon nhất. Tại thị trường EU và Châu Mỹ cực kỳ ưa chuộng mật cao su bởi nó là một trong những loại mật có hàm lượng dinh dưỡng cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Phương Tây. 

Một số thông số về mật lá cao su: 

Màu sắc: hổ phách đậm hơi ngả nâu đen

Mùi vị: dễ chịu với mùi thơm nhẹ của lá rừng

Hàm lượng nước chứa trong mật ong : 19 – 25% (cao), trung bình 22%

Kết tinh nhanh trong 2 – 3  tháng khi giữ ở 28 ° – 30 ° C. Độ pH của mật : 3,83

4. Mật ong hoa cà phê

Mật ong cà phê là một loại mật ong quý hiếm được thu thập bởi những con ong lấy mật từ cây cà phê trên vùng núi cao nguyên. Đây là một loại mật ong chỉ có duy nhất tại Tây Nguyên và một năm chỉ thu hoạch một lần vào thời điểm tháng 2 – 3 hàng năm. 

Mật ong hoa cà phê được xem như một trong những loại mật ong tốt nhất thế giới bởi hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Màu sắc và hương vị của mật cà phê được đánh giá cao bởi sự đặc quánh có màu hổ phách đậm, mùi thơm nhè nhẹ của hoa cà phê Tây Nguyên. 

Bảng xếp hạng số 4 – mật ong loại nào tốt nhất chính là mật ong hoa cà phê

Trên thực tế, mật hoa hoa cà phê có tất cả các tác dụng của mật ong rừng hay mật ong nuôi khác. Nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, dưỡng ẩm và công dụng làm đẹp. Rất tốt đối với những chị em đến tuổi mãn kinh.  

5. Mât ong hoa bạc hà

Mật ong hoa bạc hà (mint honey) được ong hút mật ​​hoa bạc hà. Bạc hà, một trong những loại thảo mộc được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Nó dễ thích nghi và sống ở môi trường đất ẩm, dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi. Tại Việt Nam, mật ong hoa bạc hà được thu thập ngon nhất vào thời điểm tháng 9 âm lịch.

Bảng xếp hạng số 5 – mật ong loại nào tốt – mật ong hoa bạc hà

Mật ong từ hoa bạc hà có nhiều dược tính đặc biệt giúp cơ thể tăng cường năng lượng, giúp bồi bổ sức khỏe, có công dụng chữa các bệnh về hô hấp, cải thiện đường tiêu hóa… 

Đặc điểm nhận biết : mật ong bạc hà có màu xanh pha chút màu vàng nhạt. Khi thưởng thức có mùi thơm đặc trưng riêng, vị ngọt dịu mát và sánh đặc và có mùi the the giống như bạc hà. Đây được xem là một trong số TOP 5 loại mật ong bán chạy nhất hiện nay. 

III. Có nên mua mật ong sử dụng không 

Mật ong được thu thập 100% từ tự nhiên và nó là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tự nhiên và được ông cha ta sử dụng từ nghìn năm nay. Chính vậy việc sử dụng mật ong hàng ngày như một món quà sức khỏe ý nghĩa là vô cùng cần thiết.Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được. 

Một số trường hợp không nên sử dụng mật ong:

Trẻ em dưới 12 tháng tuổi

Phụ nữ đang mang thai

Người bị tiểu đường

IV. Mua mật ong ở đâu uy tín tại Việt Nam 

Mua mật ong nguyên chất, uy tín chất lượng ở đâu tại Việt Nam là câu hỏi khá nhiều người băn khoăn khi có ý định mua mật ong. Sống giữa thị trường mật ong thật giả như hiện nay thì có lẽ để tìm kiếm địa chỉ bán mật ong nguyên chất uy tín là điều khá khó khăn với người tiêu dùng.

Mật Ong Tây Nguyên Cô Thủy là một trong những nhà cung cấp chuyên nghiệp Mật ong nguyên chất được đóng gói, thiết kế bao bì nhãn mãn cao cấp. Chúng tôi là trang trại ong trực tiếp khai thác mật ong tại Gia Lai, Đắc Lắk.. 

VIDEO VỀ QUY TRÌNH QUAY MẬT ONG TÂY NGUYÊN CÔ THỦY

Các sản phẩm mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa được thiên nhiên ban tặng sức khỏe và là nguồn bổ dưỡng thiên nhiên diệu kỳ.

Với phương châm Sản Phẩm Thật – Mật Ong Thật – Uy tín là đầu, Sức khỏe là trên hết. Mật Ong Tây Nguyên Cô Thủy cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm thiên nhiên từ nông trại ong với chất lượng nhất, nếu phát hiện hàng giả đền bù cho khách gấp 200%. 

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY – NHÀ CUNG CẤP CÁC LOẠI MẬT ONG​  KHAI THÁC TRỰC TIẾP TỪ TÂY NGUYÊN – 100% NGUYÊN CHẤT​

☎ Hotline / Zalo: 0344 509 739

+ Add 1:  Chu Văn An, Bình Thạnh, TPHCM

+ Add 2 : Iakha – Iagrai – Gia Lai

+ FREESHIP cho đơn hàng từ 399.000đ trở lên

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!