Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Vịt Nướng Chao Với Công Thức Ướp Đậm Đà Thơm Phức # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Vịt Nướng Chao Với Công Thức Ướp Đậm Đà Thơm Phức được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vịt nướng đơn thuần đã hấp dẫn với phần da giòn rụm rồi, món vịt nướng chao còn hấp dẫn hơn rất nhiều lần với phần gia vị tẩm ướp đặc trưng.

Nguyên liệu:

2 đùi vịt (bạn có thể dùng 1 con vịt )

2 viên chao + 1muỗng canh nước chao

2 tép tỏi

2 phần gốc ngò

2 phần trắng hành lá

1/2 củ hành tím

Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê mật ong + 1/3 muỗng cà phê tiêu +1/2 muỗng cà phê bột nêm

Thực hiện:

Bước 1: Hành tìm + ngò+ hành lá rửa sạch + tỏi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó trộn chung với chao và gia vị.

Bước 2: Đùi vịt rửa sạch với gừng và muối, sau đó xả qua nước lạnh. Cho đùi vịt vào âu ướp cùng nguyên liệu (b:1). Để vài tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Xếp thịt lên khay có lót giấy kiếng, Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút (thời gian thay đổi tùy thuôc vào nhiệt độ mỗi nhà). Thịt chín vàng thơm thì tắt lò lấy khay thịt ra, chờ nguội bớt rồi chặt miếng.

Miếng vịt chín đều, phần thịt mềm, có vị ngọt dịu còn phần da chín vàng, đượm mùi thơm hấp dẫn từ chao và hạt tiêu là đạt yêu cầu.

Cách làm nước chấm vịt

Một món ăn sẽ trở nên hoàn hảo hơn được sử dụng đúng loại nước chấm. Tất nhiên, món vịt nướng cũng không ngoại lệ.

Nguyên liệu làm nước chấm vịt nướng:

2 thìa canh nước tương

1 thìa canh nước mỡ chảy ra khi nướng vịt hoặc mỡ vịt đã chiên

Hành khô băm nhỏ: 1 thìa cà phê

Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cà phê

1/2 thìa cà phê dầu mè

½ thìa cà phê đường cát trắng

1/3 thìa bột năng

2 quả ớt tươi.

Cách pha chế nước chấm vịt nướng

Đun nóng dầu trong chảo rồi phi hành tỏi cho thơm. Đảo đều tay để hành tỏi không bị cháy xém.

Nhanh tay cho vào chảo nước tương, dầu mè, mỡ vịt, đường vào chảo và nguấy đều cho các gia vị tan vào nhau, đặc biệt là đường.

Hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ thì bạn vặn lửa thật nhỏ.

Pha bột năng với 1 chút nước cho tan ra rồi đổ bột năng vào chảo đang đun. Tiếp tục khuấy và đun hỗn hợp cho sôi lên.

** Lưu ý: Bạn không được pha bột năng quá loãng vì như vậy hỗn hợp sẽ lỏng, không đậm vị và không có độ sánh cần thiết. Nếu nhỡ tay cho nhiều nước, bạn cần vặn lửa to để nước rút cạn bớt và có được phần nước chấm đặc sánh nhất.

Đổ nước chấm đã đun ra bát, thêm vào lát ớt tươi tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn.

Hỗn hợp nước chấm vịt nướng này nếu không ăn hết có thể bảo quản trong hũ thủy tinh, để ngăn mát tủ lạnh 7 – 10 ngày.

Đăng bởi: Trụ Bùi

Từ khoá: Cách làm vịt nướng chao với công thức ướp đậm đà thơm phức

Ướp Sườn Nướng Với Sữa Đặc Thơm Ngon Đậm Đà, Bạn Đã Thử Chưa?

Sườn nướng là món ăn quen thuộc trong các món cơm, bún mà mỗi chúng ta vẫn thường ăn hàng ngày. Sườn ướp ngon là phải thấm đều vị, thịt ngọt, mềm và dai vừa. Mỗi người sẽ có một bí quyết ướp thịt riêng cho mình, có thể bằng mật ong, trứng gà, hay thêm ít dầu hào.

1. Ướp thịt

Nguyên liệu:

10 miếng sườn (cốt lếch)

2 muỗng canh dầu ăn

1 củ tỏi (hoặc 8 tép tỏi lớn)

8 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh sữa đặc

1 muỗng canh đường vàng

4 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê tiêu

Cách ướp:

Thịt rửa sạch với nước muối, để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn giấy, tỏi đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào tô lớn trộn đều, cho thịt vào ướp chung với nước gia vị chừng 5 phút. Sau đó cho vào túi ni-lông, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng hoặc để qua đêm cho thấm vị.

Điểm nổi bật trong công thức này là sữa đặc, nguyên liệu thay thế cho mật ong. Khi ướp với sữa đặc, thịt vẫn giữ được vị ngọt và béo, ăn cho cảm giác lạ miệng hơn hẳn mật ong như mọi người vẫn thường dùng.

2. Nướng sườn

Nướng bằng lò nướng:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ, làm nóng lò nướng trước 10 phút.

Dùng giấy bạc bọc khay nướng để tránh làm cháy khay.

Đặt vĩ nướng lên khay nướng, trải thịt lên vĩ (gạt bỏ tỏi trên thịt để tránh cháy tỏi), cho thịt vào lò nướng 10 phút với nhiệt độ 200 độ thì tắt lò, lấy thịt ra nhúng vào nước ướp thịt rồi lật mặt thịt, tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200 độ, thực hiện nhúng thịt vào nước ướp và lật mặt thịt nướng thêm 2 lần tương tự với nhiệt độ 250 độ là xong.

Khi nướng, nếu lò nướng nóng quá thì có thể chỉnh nhiệt từ 250 xuống còn 220 độ để thịt không bị cháy và cứng. Trong khoảng thời gian nướng, xem thịt lên màu đẹp mắt và chín đều thì điều chỉnh lại thời gian nướng lần cuối cho phù hợp, chừng 4 phút cho lò nướng nhiệt lớn.

Nướng bằng bếp than:

Lưu ý khi dùng bếp than là phải chờ cho than hừng đỏ, nóng đều. Nương bằng bếp than rất dễ làm cháy thịt, do vậy khi nướng cần canh và lật mặt thịt sườn cho chín đều, mỗi lần lật mặt nhớ dùng phần nước ướp rưới đều lên mặt đã lật cho gia vị thấm đều, nướng cho đến khi thịt chín vàng đều, đẹp mắt là được.

Tránh nướng quá lâu trên bếp sẽ làm thịt khô cứng nhanh, ngoài ra không nên nướng với lửa quá lớn hoặc lửa ngọn, thịt sẽ mau bị cháy mà không chín.

Thịt nướng xong, cần dùng kéo cắt bỏ phần thịt cháy xung quanh để không bị đắng.

Thịt nướng có vị đậm đà, ngọt vừa miệng, màu sắc đẹp mắt, có thể dùng cho bún thịt nướng, cơm tấm, hoặc cơm trắng ăn rất ngon và hút cơm.

Đăng bởi: Lê Thị Thu Yên

Từ khoá: Ướp sườn nướng với sữa đặc thơm ngon đậm đà, bạn đã thử chưa?

2 Công Thức Làm Bò Khô Miếng Siêu Ngon, Đậm Đà Và Rất Thơm

Cách làm khô bò không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ những gia vị cần thiết cùng một công thức chuẩn là đã có thể chế biến thành công món ăn vặt thơm ngon này rồi.

Công thức 1

Nguyên liệu:

Thịt thăn, mông sấn (hoặc bắp nếu thích ăn có gân): 1kg

Ngũ vị hương: 1/2 gói nhỏ

Dầu hào: 3 thìa canh

Gói gia vị bò kho: 1/2 gói

Mật mía: 6 thìa canh (không có mật mía thì dùng đường nâu nhưng dùng mật mía vẫn là ngon nhất cho ra màu sắc và hương vị thơm ngon hơn)

Nước mắm: 2 thìa canh

Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa canh (tạo màu đẹp cho thịt bò, nếu không có dùng ớt bột thường)

Sa tế: 2 thìa canh, nếu ăn cay hơn cho 3-4 thìa.

Sả: 5 củ – Gừng: 1/2 củ – Tỏi: 4-5 tép

Lưu ý: thìa canh bằng với thìa ăn phở.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, lấy khăn thấm khô, thái miếng to bản dày khoảng 0,5 – 0,7cm, thái dọc thớ.

Sả, gừng, tỏi băm thật nhuyễn, giã nhuyễn hoặc cho tất cả vào máy xay thật nhỏ.

Hỗn hợp sốt sánh đặc để ướp thịt bò: Cho sả, gừng, tỏi xay nhuyễn, ớt bột Hàn Quốc hoặc ớt bột thường, dầu hào, sa tế, nước mắm, mật mía, gói gia vị bò kho, ngũ vị hương, nước mắm vào trộn chung trong một bát.

Trộn hỗn hợp sốt trên với thịt bò, đi bao tay vào rồi chà xát hỗn hợp để thịt bò ngấm đều gia vị.

Ướp thịt khoảng 8-12 tiếng, tốt nhất là ướp qua đêm (có bọc màng bọc thực phẩm) trong tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo qua để thịt được ngấm đều gia vị.

Thịt sau khi ướp cho lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi đun liu riu cho thịt bò tiết ra nước.

Đun đến khi gần cạn thì nêm nếm lại gia vị, (mặn, ngọt, cay…), không nên nêm đậm quá tránh thịt bị mặn, nên nêm nhạt một chút lúc gia vị cạn ngấm vào thịt là vừa.

Lưu ý nhất là công đoạn thịt gần cạn nước phải đảo liên tục và hạ lửa nhỏ nhất vì rất dễ bị cháy miếng thịt vào thời điểm này.

Trải giấy nến ra khay nướng nướng, rồi xếp thịt lên, bật lò nướng thịt ở nhiệt độ 120 độ C trong 20 phút.

Sau khi nướng lần 1 được 20 phút thì gắp thịt ra một cái thớt sạch, dùng chày dần nhẹ từng miếng thịt cho đến hết. Nhớ là dần nhẹ nhàng đừng làm nát thịt. Bước này giúp cho miếng thịt bò được thớ đẹp và dễ xé. Rồi lại cho thịt trở lại lò nướng thêm 20 phút nữa ở nhiệt độ 120 phút.

Bước cuối cùng vặn lò xuống 100 độ C và sấy lật mỗi mặt khoảng 15-20 phút là xong.

Chú ý: Nếu không có lò nướng, sau khi đun cạn nước, nhớ để lửa thấp vì giai đoạn này cũng rất dễ làm thịt bị cháy. Sau đó gắp thịt ra, dùng chày dần miếng thịt, xé nhỏ và cho lên chảo để chế độ lửa thấp nhất và xao khô.

Thịt chín, cho ra giá để nguội rồi bọc vào túi nilon hoặc hũ thủy tinh ăn dần.

Công thức 2

Nguyên liệu

1kg thịt bò tươi, nên chọn phần thịt nạc đùi hoặc mông, thăn khổ thịt to, ít gân là ngon nhất.

Thịt bò đem lọc bỏ gân và phần thịt thừa, rửa sạch thấm thật khô. Nếu làm kiểu thanh nhỏ dài thì thái dọc thớ dầy khoảng 0,5 cm. Còn làm bò miếng to thì thái dọc thớ khoảng 1cm.

Nướng khoảng 5 củ hành tím cho thơm, 1 miếng gừng nướng thơm thái lát mỏng. Một cây sả đập dập.

Đun sôi khoảng 400ml nước, cho vào đó hành tím, gừng nướng thơm, một cây sả đập dập, 20gr đường, 5gr muối, đun sôi, thả thịt thái miếng vào luộc đến khi thịt chín mềm, thịt săn lại, gần cạn nước là được. Vớt thịt ra để nguội và ráo nước.

Thịt nguội thái dọc thớ thành những thanh que nhỏ, dài. Ai muốn ăn miếng thì để miếng to nhưng lát phải dần qua miếng thịt, ai muốn ăn sợi thì xé nhỏ ra.

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt: 3gr bột bò kho, 3gr bột cà ri ( nếu ai không ăn được vị cà ri thì bỏ qua), 3gr ngũ vị hương, 5gr muối ăn, 5gr bột nêm, 20gr xì dầu, 50gr xả, 20gr gừng, 20gr tỏi, 50gr dầu hào, 100gr đường vàng (muốn ăn ngọt thì cho thêm), 20gr hành củ tím, 5gr bột nghệ, ớt bột Hàn Quốc 1 thìa canh để tạo màu cho đẹp, ớt sừng khoảng 2-3 quả băm nhuyễn, 1 thìa canh rượu trắng, 50gr dầu điều.

Cách làm dầu điều: 500 ml dầu ăn đun nóng, cho 30gr bột điều hoặc hạt điều đun nóng, để lửa thấp không dễ bị cháy, thấy lên màu đẹp thì tắt bếp ngay, đợi dầu nguội dùng miếng vải lọc bỏ bã, cất tủ lạnh dùng dần.

Cách làm bò khô:

Sả thái mỏng xay nhỏ.

Hành tím, gừng, tỏi, ớt sừng xay nhỏ để riêng.

Dùng một chảo sâu lòng và rộng, cho 50gr dầu điều vào đun nóng, đổ sả xay vào đảo cho thơm và săn lại, nhớ để nhỏ lửa không dễ cháy nguyên liệu, sả xào thơm tiếp đến là tỏi, gừng, ớt xay nhỏ. Cuối cùng cho nốt các nguyên liệu còn lại: muối, bột nêm, bột ớt Hàn Quốc, dầu hào, xì dầu, bột nghệ, gia vị bò kho, bột cà ri, đường vàng, ngũ vị hương, thêm khoảng 2-3 thìa canh nước trắng vào chảo. Trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp hơi sền sệt, đổ thịt bò thái que vào xào qua, nhớ đảo thật đều để gia vị ngấm vào thịt bò, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào qua rồi tắt bếp ngay, và nhớ để lửa nhỏ, không xào lâu. Ướp thịt bò như vậy trong 4-5 tiếng, không có thời gian thì 3 tiếng và để bên ngoài, không cần cất ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi ướp khoảng 4-5 tiếng hoặc 3 tiếng thì bật bếp trở lại, để lửa nhỏ, cho thịt bò lên bếp đảo đều tay đến khi cạn hẳn nước, đảo càng khô thì khi sấy càng nhanh.

Xếp thịt vào khay, lúc đầu hé cửa lò sấy trong 20p ở 100 độ C. Sau đó đóng cửa lò sấy thêm khoảng 30p nữa vẫn ở nhiệt độ 100 độ C. Không nên sấy khô quá thịt sẽ bị cứng, thịt cho ra khỏi lò sẽ khô hơn.

Ko có lò đem phơi nắng, nắng to thì 1 nắng, nắng nhỏ hai nắng. Hoặc sấy trên chảo, để lửa mức thấp nhất, đảo thêm khoảng 20p, nếu chưa khô lại lặp lại.

Lưu ý:

Nếu làm bò miếng thì sau khi sấy 20p hé cử lò xong đem miếng thịt ra dùng chày dần nhẹ, miếng thịt sẽ có thớ đẹp và dễ xé hơn. Rồi tiếp tục cho thịt vào khay đóng cửa lò sấy thêm khoảng 30p ở 100 độ.

Ngoài ra nếu sấy bằng nồi chiên thì cũng để nhiệt thấp nhất của nồi chiên là 80 độ, rút ngắn thời gian lại vì nhiệt nồi chiên cao hơn nhiệt lò nướng, phải để ý không sấy thịt bị khô quá.

Nếu có đường mật mía thì thay bằng đường vàng thịt sẽ thơm ngon hơn.

Thịt có thể thái miếng bản to, xé nhỏ hoặc thái que…theo sở thích. Thái miếng to nhớ dùng chày dần qua miếng thịt.

Ai ăn cay thì cho thêm ớt, ai ăn ngọt thì cho thêm đường.

Đăng bởi: Thức Nguyễn

Từ khoá: 2 công thức làm bò khô miếng siêu ngon, đậm đà và rất thơm

Cách Nấu Vịt Xáo Măng Vị Đậm Đà Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm

Nguyên liệu làm món vịt xáo măng

1kg thịt vịt

500g măng tươi

2 củ gừng

1 củ hành tím

3 nhánh hành lá

1 củ tỏi

5g ngò gai

1 quả chanh

1 quả ớt sừng

Rượu trắng

Gia vị : Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, đường

Mẹo hay

Để chọn măng tươi ngon, bạn nên chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng, không bị héo, mùi thơm đặc trưng, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

Cách làm món vịt xáo măng Bước 1 Sơ chế và ướp thịt vịt

Để khử mùi tanh và làm sạch vịt, khi mua về bạn rửa sạch bên trong lẫn bên ngoài vịt với nước.

Sau đó, bạn đập dập 1/2 củ gừng và dùng thêm 2 muỗng canh rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong 3 – 5 phút và rửa lại với nước, để ráo. Tiếp đó, bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 – 4cm.

Sau đó, bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào tô thịt vịt, ướp khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

Mách nhỏ: Cách khác để sơ chế cho thịt vịt không hôi, bạn có thể dùng muối chà xát đều lên mình vịt, rồi dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên thêm lần nữa và rửa sạch lại với nước.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Măng tươi bạn ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt ra. Bạn cho măng vào luộc cho bớt mùi, sau đó cắt măng thành những sợi nhỏ rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

Hành lá bạn bỏ gốc rồi rửa sạch, thái thành khúc khoảng 1 – 1,5 cm. Ngò gai bạn rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím, tỏi bạn bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, ớt sừng băm nhuyễn.

Lưu ý: Trong măng tươi có nhiều độc tố, vì vậy bạn phải ngâm nước và luộc kĩ để khử độc cho măng.

Bước 3 Pha nước chấm

Bạn cho 5 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào chén, khuấy đều để hỗn hợp hoà tan. Sau đó, bạn thêm 1 ít gừng, ớt, tỏi băm vào trộn đều. Bạn có thể thêm vào một chút nước lọc để giảm bớt vị mặn của nước chấm.

Bước 4 Nấu vịt xáo măng

Bạn bắc nồi lên, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho hành tím, tỏi băm, gừng thái sợi vào phi cho thơm, rồi đổ thịt vịt vào xào sơ qua chừng 5-7 phút đến khi thịt vịt săn lại.

Sau đó, bạn cho 500 ml nước vào nồi vịt đun sôi khoảng 20 – 25 phút, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm nấu tới khi thịt vịt chín mềm. Trong lúc này bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, rồi cho măng vào xào sơ qua với ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Advertisement

Bước 5 Thành phẩm

Sau đó, bạn cho toàn bộ măng vào nồi vịt và đun thêm 10-15 phút nữa, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được. Cuối cùng, bạn rắc hành lá, ngò gai vào rồi tắt bếp. Bạn múc vịt xáo măng ra tô, ăn kèm với bún cùng nước chấm.

Thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món vịt xáo măng đậm đà thơm ngon như ngoài tiệm rồi đó. Với thịt vịt chín mềm, đậm vị, nước dùng ngọt thanh, thơm thơm, hơi béo kết hợp cùng mùi măng thơm nức mũi và mùi gừng nóng ấm hòa quyện thành món ăn hoàn hảo.

Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Hàn Quốc Thơm Ngon Đúng Điệu

1kg thịt ba chỉ heo

5 cây hành boa rô

100g tương đậu Haechandle

100g tương ớt Haechandle

30g mè trắng

Tỏi băm, ớt khô (hoặc ớt bột Hàn Quốc)

Rau sống (xà lách/ lá vừng/ bạc hà)

Gia vị: Đường, dầu mè, nước tương, dầu hào, dầu ăn

Dụng cụ: Bếp nướng điện (hoặc bếp than), tô, muỗng,…

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành paro mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch chia làm 2 phần. 4 cây mỗi cây bạn cắt thành 3 đoạn bằng nhau, sau đó cắt mỏng theo chiều dọc của hành và đem ngâm với nước lạnh ít nhất 5 phút để giảm độ hăng. 1 cây bạn cắt nhỏ theo chiều ngang.

Rau sống mua về bạn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút thì vớt ra và để ráo.

Ngoài ra bạn có thể dùng 1 ít rượu trắng cho thêm vào nước chần thịt heo, rượu trắng sẽ giúp đánh bay mùi hôi một cách hiệu quả đấy.

Cho vào cối xay 1 quả lê đã gọt vỏ (khoảng 100g), hành tây 100g, gừng và tỏi mỗi thứ 15g, xay nhuyễn hỗn hợp.

Cho thêm 1 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương đậu và 3 muỗng canh tương ớt Haechandle. Trộn đều hết tất cả các gia vị là hoàn thành.

Bước 2 Làm salad pajeori

Cho vào tô 4 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mè trắng, 4 muỗng canh nước tương, 1 ít ớt khô (hoặc ớt bột Hàn Quốc). Khuấy đều hỗn hợp sau đó cho hết phần hành paro đã ngâm vào, trộn đều là hoàn thành.

Bước 3 Làm nước chấm thịt ssamjang

Cho vào tô phần hành paro đã cắt nhỏ lúc đầu, 10g tỏi băm, 100g tương đậu Haechandle, 100g tương ớt Haechandle, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè trắng, 4 muỗng cà phê đường. Trộn đều hỗn hợp cho hoà quyện là hoàn thành xong phần nước chấm rồi đấy.

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt bếp nướng. Cho thịt lên nướng tới khi vàng đều mặt ở dưới thì trở bề.

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ nướng chuẩn vị Hàn Quốc rồi đấy. Thịt ba chỉ thơm mềm kết hợp cùng nước chấm ssamjang, rau sống và salad pajeori chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào ngừng ăn. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và làm ngay thôi nào.

Advertisement

Thịt bò khi cắt bạn nên vuông góc với thớ thịt để không dai, khi xào bò thì chỉ nên vừa tái nếu không bò sẽ dai.

Tỏi khi xào không nên để quá chín khét vì nó sẽ đắng, bị hôi.

Vừa rồi là công thức làm món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng món ăn này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày chán cơm.

Công Thức Làm Ức Gà Nướng Kèm Salad Thơm Ngon, Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình

Ức gà nướng kèm salad là bữa ăn tuyệt vời, vừa đẹp vừa ngon, bổ rẻ lại dễ thực hiện. Với công thức ướp ức gà và thời gian nướng nhanh mà chúng mình bật mí, bạn có thể có một bữa ăn thịnh soạn, đủ chất chỉ trong 15 phút, cùng vào bếp ngay thôi!

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng của ức gà nướng kèm salad

Ức gà là bộ phận tốt nhất của con gà do hàm lượng đạm cao, giúp cơ bắp khỏe mạnh hơn mà không gây béo. Ức gà cũng chứa nhiều chất khoáng và vitamin B có tác dụng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, rối loạn da và tim mạch, đồng thời còn tăng cường miễn dịch và hệ tiêu hóa. Đặc biệt những ai đang luyện tập thể hình và giảm cân nên ưu tiên ức gà vào thực đơn thường xuyên hơn để có kết quả như mong muốn.

Cách chế biến ức gà nướng ngon mềm mà không bị khô. (Ảnh: Internet)

Salad là món rau trộn nói chung được chế biến từ cải caron, cải xoong, dưa chuột (dưa leo) và hành tây hoặc các loại rau khác. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng, cung cấp lượng chất xơ dồi dào, khoáng chất như kali, natri, các loại vitamin đặc biệt là vitamin A và C có tác dụng làm đẹp da. Hơn nữa salad cùng ức gà đều hỗ trợ giảm cân vì không chứa quá nhiều năng lượng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà nướng kèm salad

Với lượng nguyên liệu như công thức thì món ăn này chia thành 4 khẩu phần. Bạn có thể thay đổi liều lượng tùy ý.

1/3 chén dầu ô liu hoặc dầu thực vật

1/4 chén giấm táo (hoặc giấm rượu vang đỏ) (Bạn có thể mua ở đây)

2 muỗng canh mù tạt

3 muỗng nước sốt Worrouershire (Bạn có thể mua nước sốt ở đây)

2 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh muối tiêu

1 muỗng canh gia vị của Ý (Bạn có thể mua gia vị của Ý ở đây)

1 muỗng cà phê bột tỏi muỗng canh

4 phần gà không xương

Dụng cụ cần chuẩn bị

Lò nướng

1 đĩa sứ

1 túi zip đựng thực phẩm

Các bước chế biến ức gà nướng kèm salad

Bước 1: Kết hợp tất cả các thành phần gia vị dầu ăn, giấm, nước sốt, bột tỏi, muối, nước chanh, muối tiêu, đường, mù tạt, gia vị của Ý trong một tô lớn hoặc túi zip thực phẩm. Trộn đều hỗn hợp gia vị với nhau.

Bước 2: Cho gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều cho thấm. Mục đích của việc ướp không chỉ để thêm hương vị mà còn giúp làm mềm món thịt gà của bạn hơn.

Bước 3: Ướp trong 30 phút (hoặc tối đa 4 giờ) trước khi nấu gà. Cho thời gian để cho miếng thịt của bạn thấm đầy đủ gia vị ướp.

Bước 4: Bật lò nướng sơ bộ với nhiệt độ cao trung bình. Đặt gà lên vỉ rồi nướng một mặt của miếng thịt trong 7-8 phút. Trong khi nướng không nên nâng hoặc trở miếng thịt liên tục.

Hoặc nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng trên bếp than cũng cho ra hương vị ức gà nướng rất tuyệt vời.

Bước 5: Lật lại và nướng thêm 7-8 phút hoặc cho đến khi thịt không còn màu hồng và gà đạt đến nhiệt độ 165 ° F. Lấy thịt gà ra khỏi lò để nguội 3-5 phút trước khi cắt lát.

Bước 6: Dùng nước ướp thịt còn lại, thêm ít nước lọc rồi nấu cô đặc thành nước xốt để rưới lên thịt gà.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí

Nước xốt trong công thức này dùng để tráng bề mặt thịt gà sau khi nướng, tạo ra một hương vị mới và ức gà ngon mềm. Nước xốt phải có vị béo nhẹ của dầu ăn, đây cũng là nguyên liệu cơ bản của nước xốt.

Phần thịt ức phải được làm mềm từ giấm hoặc nước cốt chanh, điều này giúp làm mềm thịt bằng cách phá vỡ các protein cứng trong thịt gà.

Điều quan trọng là sau khi nướng hãy cho phép ức gà của bạn “nghỉ ngơi” khoảng 3-5 phút trước khi cắt để giữ mùi vị ngon ngọt của nó.

Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, rưới nước xốt lên trên và thêm rau mùi. Sau đó xếp lên đĩa, trang trí thêm ngô (bắp) nướng thêm bắt mắt, điểm thêm một ít salad trộn dầu giấm. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chế biến salad từ cải xoong, cải caron hoặc dưa leo (dưa chuột) kết hợp hành tây đều rất ngon.

Cách thưởng thức món ức gà nướng kèm salad

Ức gà nướng kèm salad rất thích hợp cho bữa cơm gia đình, hoặc làm món ăn sáng vẫn đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào và ngon miệng. Nếu thích bạn có thể phục vụ thành món nhắm “lai rai” và tổ chức tiệc BBQ thì quá tuyệt.

Lưu ý khi chế biến món ức gà nướng kèm salad

Lưu ý chọn ức gà không có nhiều đường sọc trắng vì đây là loại gà kém chất lượng do chăn nuôi công nghiệp dùng quá nhiều thuốc tăng trọng sẽ làm thịt dai hơn, hương vị nhạt và khó tẩm ướp hơn.

Nếu ức gà của bạn rất dày ở một số vùng và mỏng ở những vùng khác, hãy sử dụng dụng cụ làm mềm thịt để giã nhỏ. Ở độ dày và mềm sẽ giúp đảm bảo thời gian nấu chín và gà nướng ẩm hoàn hảo.

Nướng ức gà ở nhiệt độ cao trung bình giúp làm kín nước ép, giữ cho ức gà của bạn đẹp và ẩm. Khi ức gà của bạn được ướp, đặt lên vỉ nướng. Nướng từ 7-8 phút cho mỗi bên, không nâng và trở thịt gà trong quá trình nướng.

Ức gà không xương rất nhiều nạc và có thể khô dễ dàng nếu nướng chín quá. Tốt nhất để làm món ức gà nướng mềm là ướp chúng ở thời gian vừa phải. Bạn không cần phải ướp trong một thời gian dài, 30 phút là tốt nếu có thể (lúc này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác trong khi chờ đợi).

Video hướng dẫn cách làm ức gà nướng kèm salad

Đăng bởi: Phương Uyên Nguyễn Ngọc

Từ khoá: Công thức làm ức gà nướng kèm salad thơm ngon, bổ rẻ cho cả gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Vịt Nướng Chao Với Công Thức Ướp Đậm Đà Thơm Phức trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!