Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm bò kho gừng

800 g nạm bò

3 củ cà rốt

1 nhánh gừng

3 nhánh sả

20 gr bột năng

2 cánh hoa hồi, 2 thanh quế

Hành khô, tỏi

Hành lá, ngò, rau mùi

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, bột bò kho, dầu điều

Cách làm bò kho gừng

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Gừng đập dập, cắt nhỏ, xát đều lên miếng thịt bò, sau đó trụng thịt bò qua nước sôi để khử mùi hôi.

Bước 2 Ướp thịt bò

Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột bò kho, 2 thìa canh dầu điều, sau đó đảo đều, để tầm 30 phút cho thịt ngấm.

Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày. Hành khô, tỏi, sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, ngò, rau mùi rửa sạch. Hoa hồi, quế rang sơ qua cho thơm.

Bước 4 Nấu bò kho

Phi thơm hành, tỏi, sả băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì thêm nước vào cho ngập thịt, sau đó cho hoa hồi, quế vào đun sôi.

Sau khi hầm thịt bò chín mềm, vớt bỏ hoa hồi và quế, cho cà rốt vào hầm đến khi mềm.

Hòa tan bột năng với 1 chén nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi bò kho, đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Khi ăn múc bò kho ra chén, thêm hạt tiêu, hành lá, ngò, rau mùi, ăn kèm với bánh mì để tăng vị hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bò kho nước dừa

Thịt bắp bò 700g

Nước dừa tươi 2 chén

Cà rốt 250g

Hành tây 1 củ

Ớt sừng 1 trái

Quế chi

Hoa hồi 2/3 cái

Đinh hương 2 nụ

Ngò gai, húng quế, chanh, sả cây, gừng, hành tỏi băm

Nước bột năng

Gia vị: Bột cà ri, tương cà, bột ngũ vị hương, hạt nêm

Cách làm bò kho nước dừa

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm, ướp với 1/2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1/4 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ, trộn đều.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn cho vào chảo quế hối, đinh hương rang cho dậy mùi. Bạn đập dập sả và gừng. Cà rốt gọt vỏ rồi tỉa hoa, dày khoảng 1,5 cm.

1/2 củ hành tây thái mỏng, 1/2 còn lại cắt múi cau. Ngò gai, húng quế rửa sạch. Ớt sừng cắt khúc.

Bước 2 Nấu bò kho

Cho vào nồi áp suất 2 muỗng canh dầu để phi thơm sả và tỏi băm. Khi nguyên liệu dậy mùi thì cho thịt bò vào xào đến khi săn lại.

Advertisement

Tiếp tục cho 3 muỗng canh tương cà chua, 1/2 muỗng cafe bột cà ri rồi đảo với lửa vừa

Bạn cho tiếp quế, hồi, đinh hương, 2 chén nước dừa tươi rồi thêm nước sao cho ngập thịt. Nêm thêm 1 muỗng cafe muối. Đậy nắp và nấu khoảng 15 phút, mở vung và cho cà rốt vào, đun thêm 5 phút.

Cuối cùng cho hành tây và nước bột năng để tạo để sánh mịn.

Bước 3 Thành phẩm

Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn bún bò tái, bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, thì bún bò gân đem lại độ dai dai khác với vị béo ngậy của bún bò giò heo, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần nước lèo bún bò đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?

Cách nấu bún bò giò heo

Cái tên bún bò giò heo phần nào cũng giúp bạn đoán ra được những nguyên liệu chính của món ăn là bò, bún và đặc biệt không thể thiếu những chiếc giò heo mập béo. Để nấu bún bò giò heo không khó, quan trọng là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản từ chân giò heo, có thể thêm ít xương ống hoặc không, vài cây sả, củ hành tím là xong rồi. Ăn kèm rau sống các loại, vài miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ thật tròn vị.

Nguyên liệu nấu bún bò giò heo:

300gr bắp bò

400gr chả lụa

1.5kg bún tươi

500gr thịt chân giò heo

2 củ hành tím

2 củ hành tây

4 cây sả

Gia vị

Rau ăn kèm

Hướng dẫn cách nấu bún bò giò heo tại nhà:

– Giò heo chặt miếng to, bắp bò rửa sạch để ráo. Sau đó, cho cả 2 vào nồi cùng 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, vớt giò heo và bắp bò ra, để ráo, đổ phần nước đã luộc đi.

– Bắp chuối bào, rau muống xé sợi, giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo qua một bên. Sả đập dập, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

– Cho giò heo, bắp bò, sả, hành tím lại vào nồi, đổ 2 lít nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa dần dần, đun liu riu khoảng 30 phút cho bắp bò, chân giò mềm. Khi chân giò, bắp bò mềm thì vớt bắp bò ra để riêng, tiếp tục nấu chân giò.

– Cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Tiếp tục cho hành tây cắt khúc vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

– Cắt mỏng bắp bò, chả lụa ra thành miếng vừa ăn. Cho sợi bún vào tô, thêm bắp bò, chả lụa vào, nước dùng. Bún bò này ăn kèm với giá đỗ, bắp chuối, rau muống, rau sống các loại thì đúng vị luôn.

Cách nấu bún bò gân Nguyên liệu nấu bún bò gân:

200gr thịt bò gân

300gr bắp bò

200gr xương heo

50gr da heo

50ml tiết heo

4 cây sả

1 cây hành lá

3 trái ớt

300gr bún tươi

1/2 củ hành tây

Gia vị

Hướng dẫn nấu bún bò gân tại nhà:

– Xương heo rửa sạch, chần 5 phút bằng nước sôi để xương hết chất bẩn bên ngoài.

– Hầm xương cùng bắp bò, gân bò bằng một nồi nước khác. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước trong. Gân và bắp bò đã chín mềm vớt ra. Gân heo cắt miếng dày 1cm, bắp bò cắt lát 0,3cm.

– Hành lá rửa sạch, giữ nguyên phần đầu hành và cắt nhỏ phần còn lại. Ớt trái cắt lát, hành tây cắt mỏng theo khoanh tròn.

– Sả lấy phần đầu, đập dập. Da heo luộc mềm, cắt miếng vừa ăn. Tiết heo đã đông cắt lát dày 0.5cm.

– Phần nước hầm đun lại cho sôi rồi cho sả đập dập cùng phần đầu hành vào. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng.

– Cho bún vào bát, xếp thịt bắp bò, gân bò, tiết heo cùng da heo lên trên. Cho nước dùng vào bát qua một rây lọc nhỏ để đảm bảo nước trong, cuối cùng rải hành lá, hành tây và ớt lên trên cùng.

Cách nấu bún bò tái

Món ăn tuy đơn giản nhưng thật hài hòa với thịt bò mềm, thơm. Bò được nhúng qua, chín tái, ăn kèm các loại rau và nước mắm chua ngọt, giúp xua tan cái nắng nóng của miền nhiệt đới.

Nguyên liệu nấu bún bò tái:

300gr thịt bò

500gr xương heo

5 cây sả

3 củ hành tím

2 củ tỏi

3 muỗng canh dầu đậu phộng

1/2 trái chanh

1 trái ớt

1kg bún tươi

Gia vị

Hướng dẫn nấu bún bò tái tại nhà:

– Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhỏ. Sả lấy gốc cắt mỏng rồi băm nhỏ. Cho dầu vô chảo cho hành tỏi, sả vô phi thơm, tắt bếp rồi cho ớt bột vô lấy màu.

– Rửa xương với nước muối cho sạch, luộc sơ qua rồi thay nước. Nấu xương với nhỏ lửa cho ra được vị ngọt của xương, lấy thân cây sả cho vào nấu chung để tăng thêm hương vị. Nêm muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị. Cho dầu đã khử màu vô.

– Thịt bò cắt mỏng. Cho bún và thịt bò vào tô, thêm nước trụng thịt vào tô. Rồi múc thêm nước cho đầy tô, bỏ thêm hành ngò, ớt lên và ăn trong lúc vẫn còn nóng sẽ ngon hơn.

Có thể bạn chưa biết:

Đăng bởi: Lưu Hồng Ánh

Từ khoá: Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách nấu chè khúc bạch ngon và đơn giản, an toàn tại nhà là bí quyết mà nhiều bạn đã tìm kiếm bấy lâu, món chè khúc bạch này dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng với hương vị thanh mát đặc trưng đã nhanh chóng trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng, khi ăn chè khúc bạch tráng miệng sau bữa ăn hay giải nhiệt mùa hè bên bạn bè và người thân đều là lựa chọn hàng đầu.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch ngon

Trong cách nấu chè khúc bạch đơn giản mà thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Sữa tươi không đường: 300ml

Kem tươi: 300ml

Đường thường: 60 gam

Gelatin: 21gam ( có thể dạng bột hoặc lá cũng đều được)

Siro Dâu hoặc thực phẩm thay thế có hương vị dâu: 15ml

Bột trà xanh: 2g

Nước sôi để làm thạch xanh: 15ml

Nước chan: 1 lít

Đường phèn: 90gam

Nhãn, vải tươi ( có thể dùng nhãn, vải hộp thay thế): 1kg

Hạnh nhân lát: 40gam

Cách nấu chè khúc bạch ngon hấp dẫn Bước 1:

– Ngâm gelatin trong nước ít nhất là 15 phút để gelatin có thể nở đều ra.

Bước 2:

– Trộn kem tươi và sữa tươi với nhau cho quyện lại, sau đó thêm đường với lượng theo khẩu vị

– Bỏ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, lưu ý chúng ta không nên nấu lửa to vì các chất dinh dưỡng trong sữa có thể bị mất đi trong quá trình bay hơi. Sau đó cho thêm gelatin vào và khuấy tan đều ra .

– Trước khi tắt bạn có thể cho thêm khoảng một muỗng hạnh nhân thái lát để mna chè khúc bạch có thêm vị đượm.

– Để làm chè vị trà xanh chỉ cần trộn bột trà với khoảng 15ml nước sôi rồi khuấy đều tránh để bột trà xanh vón cục, lọc qua rây sau đó trộn với lượng kem, sữa tươi vừa đủ (khoảng 50ml) để nguội hẳn sau đó cho vào tủ lạnh.

Lưu ý nhỏ:

– Bột trà xanh khá khó tan nên bạn chịu khó lọc qua rây vài lần để bột trà xanh quyện hơn với kem, sữa tươi.

– Cách làm chè khúc bạch vị dâu cũng tương tự, ta cho siro dâu hoặc thực phẩm màu vị dâu vào trộn đều cùng kem, sữa tươi.

Bước 3:

– Đợi hỗn hợp nguội thì cho ra khuôn và để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Thường khoảng 3, 4 tiếng là thạch đã đông hoàn toàn khi đó đã có thể dùng được. Sau khi lấy ra thì xắt miếng nhỏ vừa miệng.

Cách nấu chè khúc bạch đơn giản

Bước 4:

– Tiếp theo là tách cùi nhãn ra khỏi hạt ( có thể thay thế bằng vải hoặc mít..). Bạn cũng có thể dùng nhãn hộp, sau đó thả vào nước đường đun sôi rồi tắt bếp luôn để tạo độ giòn cho nhãn.

Bước 5:

– Cuối cùng là rang hạnh nhân , chú ý nên rang nhỏ lửa cho hạt vàng đều, tránh để hạt bị cháy hay vàng không đều.

Như vậy cách nấu chè khúc bạch ngon nhất đã thực hiện xong, bạn chỉ cần cho ra bát lần lượt một ít đá, khúc bạch, nhãn đã qua sơ chế, một ít hạnh nhân rắc phía trên nữa là sẽ có món chè khúc bạch ngon đúng điệu.

Một số lưu ý nhỏ:

Cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà này khá an toàn và đầy đủ hương vị đặc trưng. Món ăn có thể thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhất là trong thời tiết oi bức này quả là một lựa chọn hoàn hảo.

Đăng bởi: Lê Đăng Hoàng

Từ khoá: Cách nấu chè khúc bạch ngon đơn giản nhất tại nhà

Mách Bạn Cách Nấu Chè Vừng Đen Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Mè (vừng) đen

Bột nếp 50g

Đường

Sữa (tùy chọn)

CГґng thб»©c chбєї biбєїn chГЁ vб»«ng Д‘en ngon tбєЎi nhГ

Bước 1:

Mè đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm. Cho mè đen vào máy xay khô, xay mịn như bột. Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

Bước 2:

Trộn bột nếp với bột mè đen, nếu cẩn thận có thể lọc qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt mà bạn mong muốn. Trộn đều lên.

Bước 3:

Khi ăn chỉ việc lấy 1 – 2 thìa bột mè này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

Bước 4:

Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện.

Bước 5:

Nếu muốn thêm hương vị cho món chè mè này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho 1/2 cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn có chè mè sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng.

Bước 6:

Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, mè đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được, thêm chút sữa nếu muốn.

Bước 7:

Cách này cho thành phẩm chè không hề khác gì và thậm chí còn đỡ mất thời gian hơn, nhưng lại không chế biến được bột mè để ăn dần như cách xay khô.

Mách nhỏ:

Nếu cẩn thận, để tránh bị sạn thì khi mua mè đen về bạn nên rửa qua nước, vẩy khô rồi mới cho vào chảo rang.

Bột nếp mua sẵn ở chợ, siêu thị hoặc thậm chí tự xay cũng được

Tỉ lệ bột nếp nhiều hay ít là tùy ở bạn muốn mòn chè mè đặc quánh hay loãng, do đó bạn có thể tự tăng giảm.

Ngoài ra lượng nước ít nhiều cũng quyết định độ loãng đặc của chè.

Xay bột khô có thể cất đi ăn dần trong 1 thời gian ngắn, chỉ cần thêm nước sôi và quấy đều là ăn được, rất thuận tiện.

Khi xay bột mè bạn hoàn toàn có thể xay kèm thêm các loại hạt khác để hương vị phong phú hơn, ví dụ hạt sen, hạt đỗ, hạt hạnh nhân, lạc, nhân quả óc chó.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЁ vб»«ng Д‘en ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu chГЁ vб»«ng Д‘en ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 400 calories

Đăng bởi: Chiến Nguyễn Duy

Từ khoá: Mách bạn cách nấu chè vừng đen ngon, đơn giản tại nhà

3 Cách Nấu Canh Măng Thơm Ngon, Đơn Giản Ngày Tết Tại Nhà

 Cách nấu canh măng giò heo

Nguyên liệu nấu canh măng giò heo

1kg chân giò

500g sườn heo

500gr măng khô

Hành tím, hành lá

Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Cách nấu nấu canh măng giò heo

Bước 1 Sơ chế măng khô

Rửa sạch với nước sau đó ngâm qua đêm cho măng nở hết. Có thể ngâm từ 2-3 ngày, thay nước hằng ngày. Sau đó vớt ra, rửa sạch.

Cho măng vào nồi, đổ nước lạnh ngập phần măng sau đó luộc 2-3 cho tới khi thấy nước luộc trong là được. Bước này sẽ giúp cho măng hết đắng.

Vớt măng ra, rửa sạch rồi để ráo nước, xé nhỏ măng thành sợi.

Mẹo hay: Bạn có thể ngâm măng trong nước ấm hoặc nước vo gạo ít nhất 5 – 6 tiếng để măng nở mềm, tốt nhất là ngâm qua đêm. Trong lúc ngâm, nên thường xuyên thay nước để lọc vị đắng của măng.

Bước 2 Sơ chế chân giò và các nguyên liệu khác

Hành tím bóc vỏ, cắt làm đôi. Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt thành miếng to. Sườn heo rửa sạch, để ráo nước.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho chân giò, sườn heo vào luộc cùng 1 muỗng canh nước mắm trong 5 phút rồi vớt ra.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Mẹo hay: Giò heo sau khi mua về sau khi sơ chế, bạn dùng muối chà xát để khử mùi hôi, rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, chặt giò heo thành từng miếng nhỏ, rồi chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi.

Bước 3 Ninh chân giò và măng

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, cho chân giò vào xào sơ để săn lại.

Thêm 1 lít nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối vào, nấu lửa vừa trong 30 phút.

Hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi thêm 20 phút nữa thì thêm măng khô vào ninh cùng, thêm 2 chén nước để lửa nhỏ hầm thêm 30 phút nữa.

Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, nấu đến khi chân giò và măng chín mềm, thấm gia vị.

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi chân giò hầm măng khô hấp dẫn, màu sắc bắt mắt và có thể bày ra thưởng thức ngay lặp tức.

Múc chân giò hầm măng khô ra bát và thưởng thức. Chân giò và măng chín đều thấm gia vị, cảm giác ăn miếng măng giòn sần sật cùng vị béo mềm của thịt cực kỳ đưa cơm.

 Cách nấu canh măng thịt gà

Nguyên liệu nấu canh măng thịt gà

1/2 con gà

500gr măng

Mùi tàu, hành lá, hành tím, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, tiêu

Cách nấu canh măng thịt gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gà, rửa sạch da gà bằng nước muối, chặt thành các miếng vừa ăn. Măng rửa sạch cắt nhỏ, hành lá, mùi tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ướp thịt gà với các nguyên liệu như sau 1 ít tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ¾ muỗng cafe hạt nêm, ¾ muỗng cafe bột canh. Trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

Rửa sạch măng sau đó luộc sơ trong nước sôi khoảng 3 phút. Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu sắc nhỏ.

Bước 2 Chế biến nguyên liệu

Sử dụng 1 thìa dầu ăn, cho hành tím, tỏi vào đảo đều đến thơm.

Cho thịt gà vào xào đều cho săn, tiếp theo cho măng vào xào trong vòng 3-5 phút. Cho ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột canh vào nồi, xào trong vòng 5 phút.

Sau đó thêm 1 tô nước/ nước dừa, chờ nồi canh sôi, sau đó vặn ga lửa vừa, nấu trong vòng 15 phút. Trước khi tắt bếp cho thêm mùi tàu, hành lá vào nồi.

Bước 3 Thành phẩm

Canh măng thịt gà ăn nóng sẽ ngon hơn. Sự kết hợp giữa vị ngọt của gà, vị nhẫn nhẫn đắng của măng làm món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn. Món ăn có thể ăn kèm với bún, rau sống,…

 Cách nấu canh măng xương heo

Canh măng xương heo có vị ngon ngọt từ xương, vị đăng đắng nhẹ từ măng, sự kết hợp hoàn hảo này đã giúp món ăn trở nên phổ biến trong các dịp lễ, Tết của các gia đình Việt.

Món canh măng xương heo được chế biến từ xương heo, thịt ba chỉ, măng tươi cùng các loại gia vị.

Advertisement

60 phút. Chế biến trong vòng 1 tiếng. Món ăn phù hợp với 3-4 người dùng.

 Lưu ý khi nấu và cách bảo quản canh măng

Măng khi mua về nên được rửa sạch, rửa kĩ lại qua nước, có thể ngâm qua nước muối pha loãng.

Nếu bạn muốn món canh ngon hơn thì bạn cần chọn đúng nguyên liệu tươi ngon, chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt đều nhau, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo. Không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu.

Canh măng dùng nóng sẽ ngon hơn. Canh măng nên được bảo quản trong nhiệt độ thường và nên sử dụng trong 1-2 ngày, không nên để lâu.

Cách Nấu Cháo Chân Giò Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà

Chân giò hay giò heo là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong nấu nướng. Vì chứa nhiều chất sắt và các loại vitamin như vitamin A, vitamin B nên chân giò rất tốt cho sức khỏe. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, thường xuyên ăn chân giò sẽ giúp tuần hoàn khí huyết, cải thiện sức khỏe xương khớp, giúp chống lão hóa da và giảm nếp nhăn hiệu quả.

1 cái chân giò

250g hạt sen khô

200g nấm hương

150g gạo tẻ

150g đậu xanh

20g hành tỏi băm nhuyễn

1 củ cà rốt

Hành ngò, rau răm

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Advertisement

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chân giò bạn mua về chặt thành những miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Hạt sen khô ngâm với nước nóng khoảng 1 tiếng(chú ý lấy hết tim sen ra để khi nấu cháo sẽ không bị đắng). Nấm hương rửa sạch và ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Gạo và đậu xanh rửa rồi vo sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt khoanh. Hành ngò rửa và xắt nhỏ.

Bước 2 Chế biến nguyên liệu

Đun sôi 1 nồi nước, cho vào 1 muỗng muối rồi cho chân giò vào chần sơ để khử mùi hôi của chân giò. Bạn chần khoảng 3 phút thì vớt chân giò ra.

Cho gạo, đậu xanh, hạt sen và chân giò vào nồi cơm điện. Cho nước vào gấp đôi lượng gạo và đậu xanh (không cần cho ngập chân giò) và mang đi hầm khoảng 15 phút.

Chuẩn bị một chiếc chảo rồi phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi thơm, cho nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm vào hỗn hợp nấm cà rốt. Xào đều khoảng 5 phút để nấm và cà rốt ngấm đều vào gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3 Nấu cháo

Sau khi hầm gạo, đậu xanh, hạt sen và chân giò được 15 phút thì đổ hết nguyên liệu trên vào một cái nồi to. Cho thêm cà rốt, nấm hương và đổ nước sôi ngập nồi. Tiếp tục hầm với lửa vừa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi nấu cho đến khi gạo nhuyễn ra.

Khi cháo chín, bạn cho hành ngò vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món cháo chân giò đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Món cháo chân giò này có màu sắc rất đẹp mắt, màu cam tươi của cà rốt, nâu nâu của nấm hương, xanh tươi của hành lá và trăng trắng của cháo, nhìn cực kì hấp dẫn và kích thích luôn đó.

Nếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được mùi thơm nhẹ của hành lá và nấm hương, cháo thì ngọt mềm, chân giò thì giòn sựt, hạt sen thì bùi bùi cực đã luôn. Một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng như này thì rất đáng để vào bếp đúng không nào?

Các bạn thấy món cháo chân giò này như thế nào? Riêng Bách hóa xanh là rất ưng đó nha. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu vừa làm món cháo thơm ngon hơn vừa làm tăng giá trị dinh dưỡng trong cháo. Còn chần chừ gì nữa, nhanh nhanh lưu lại công thức rồi vào bếp thực hiện thôi nào!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!