Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Canh Riêu Cá Ngần Chỉ Trong 30 Phút # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Riêu Cá Ngần Chỉ Trong 30 Phút được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu canh riêu cá ngần đang được rất nhiều người tìm kiếm. Có thể đối với một số chị em còn khá xa lạ với món canh riêu cá ngần này. Tuy nhiên đây đang là món canh được rất nhiều yêu thích. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nấu canh riêu cá ngần.

Cách phân biệt cá tươi và cá ươn

Trước hết hãy luôn lựa chọn những cửa hàng uy tín, có thương hiệu, chuyên bán thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng.

Tốt nhất bạn hãy mua những con cá đang bơi.

Đừng vội tin vào những lời mời có cánh, những lời khẳng định cá ngon cá tươi của người bán mà hãy xắn tay áo lên và xem xét những con cá bạn muốn mua. Đầu tiên bạn hãy vạch mang cá ra xem.

Nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

Phân biệt cá bị nhiễm độc

Vấn đề cá bị nhiễm độc đang rất nóng hiện nay, vậy làm sao để bạn phân biệt được những con cá bị nhiễm độc đây.

Mang cá độc không sáng trơn, hơi thô và có màu hồng thâm đậm.

Cá bị nhiễm độc nặng thì hình dạng cá sẽ bị dị dạng. Mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con mau sắc không bình thường da còn bị vàng và đuôi xanh.

Cá bị nhiễm độc thường có mặt bị đục, không có vẻ linh hoạt. Hình dạng mắt bất thường, lồi ra ngoài hoặc lõm hẳn vào trong.

Cách bảo quản cá

Cá đông lạnh có thể để được từ 3 đến 12 tháng. Tuy nhiên, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Cá có thể mất ngon nếu tiếp xúc với không khí, do vậy trước khi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông thì hãy tiến hành một trong các cách sau:

Cách 1: Đặt cá đã được làm sạch cá vào một chiếc túi có khóa kéo. Trước khi kéo khóa, bạn hãy miết túi để đẩy hết không khí trong túi ra ngoài.

Cách 2: Bọc con cá bằng giấy nhôm rồi bọc lại một lần nữa với lớp giấy lót khuôn (freezer paper – loại giấy chuyên dùng cho mục đích gói thịt cá để trữ tủ đông hay ngăn đá tủ lạnh).

Cách 3: Nếu thường xuyên phải trữ đông cá, bạn nên mua một chiếc máy hút chân không. Máy sẽ giúp bạn loại bỏ hết không khí ra khỏi túi đựng cá, đảm bảo giữ được mùi vị của cá.

Cách 4: Một cách khác bạn có thể áp dụng đó là làm đông cá cùng với nước. Dùng một khay đá to để đặt cá vào, sau đó cho nước vừa ngập cá.

Để rã đông cá, bạn đặt cá xuống ngăn mát tủ lạnh qua một đêm hoặc đặt cả gói giấy bọc cá vào nước mát. Đừng rã đông cá bằng lò vi sóng vì một phần cá sẽ bị nấu chín trước khi những phần khác rã đông. Bạn cũng không nên rã đông bằng nhiệt độ phòng.

Cách nấu canh riêu cá ngần

Nguyên liệu cần có để làm món canh riêu cá ngần:

Cá ngần: 300gr

Cà chua: 2 quả

Me: 1- 2 quả bé

Dấm bỗng

Hành, gừng, tỏi

Hành hoa, thì là

Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào

Rau sống ăn kèm: rau muống trẻ, xà lách, húng, mùi

Cách nấu canh riêu cá ngần:

Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và 1 thìa nhỏ dầu hào.

Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo rửa sạch, đập dập. Hành, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Các loại rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.

Bước 4: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn

Bước 5: Trong lúc xào cà thì dùng 1 cái nồi khác, cho lượng nước đủ ăn và me vào đun sôi. Khi nước sôi thì chút cà đã xào nhuyễn vào, đun sôi trở lại.

Bước 7: Đun sôi cá khoảng 5 phút, nêm chút dấm bỗng (cho dấm bỗng vào từ từ, vừa cho vừa nếm xem, nếu thấy vị chua đã vừa miệng thì dừng lại).

Bước 8: Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng, rắc hành và thì là thái nhỏ vào. Múc canh ra bát to, ăn nóng cùng rau sống và cơm.

Đăng bởi: Khôi Đăng

Từ khoá: Cách nấu canh riêu cá ngần chỉ trong 30 phút

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Nếu là người đã từng thưởng thức cả hai loại bún riêu cua miền Bắc và miền Nam, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cách nấu bún riêu cua miền Bắc dùng chính nước lọc từ thịt cua để nấu nước dùng, chỉ sử dụng cà chua, dứa để tạo vị chua và màu sắc đẹp mắt.

Trong khi đó, bún riêu cua miền Nam sử dụng nước hầm xương để nấu nước dùng, cho thêm nước me trước khi thưởng thức để thêm vị chua dịu nhẹ.

Nguyên liệu:

Cua đồng: 500g

Xương ống heo: 300g

Dọc mùng: 2 cây

Đậu phụ: 3 bìa

Cà chua: 300g

Hành lá, hành khô, mùi tàu, nước me

Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, rau chuối, hoa chuối

Gia vị: dầu ăn, giấm bỗng, bột ngọt, muối, hạt nêm, mắm tôm

Cách làm:

Cua đồng mua về, ngâm với nước gạo cho sạch. Khoảng 30 – 60 phút, bạn xóc nhẹ cua đồng, rửa sạch. Sau đó, bạn bóc yếm cua, tách phần mai cua để riêng, lấy phần gạch cua ở mai ra bát.

Cho thịt cua vào máy xay hoặc cối để giã nhuyễn. Lấy phần thịt cua đã xay hòa đều trong một bát nước để lọc lấy nước cua, vứt bỏ bã cua. Lưu ý, bạn phải lọc đi lọc lại nước cua để loại bỏ hết phần bã cua.

Bóc vỏ hành khô, thái mỏng. Lấy 2/3 số hành phi thơm với dầu, hành vàng thì vớt ra.

Rửa sạch xương ống, chần qua nước sôi để khử bẩn với mùi hôi của xương. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước lạnh.

Chặt xương heo cho dễ hầm, rồi xào qua cùng hành khô. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối để xương ngấm gia vị và đổ ngập nước để hầm xương làm nước dùng.

Tước vỏ dọc mùng, thái vát, ngâm với muối rồi bóp hết nước. Rửa sạch lại bằng nước và chần qua dọc mùng với nước sôi.

Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông, nhỏ vừa ăn, chiên đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Khuấy đều nồi nước cua để thịt cua không bị lắng xuống dưới đáy nồi. Nêm vào nồi nước cua khoảng 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, rồi đun sôi. Khi riêu kết tủa và cua nổi lên trên bề mặt nồi, bạn vớt ra để riêng.

Dùng chảo phi thơm hành tỏi, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho cà chua vào. Khi cà chua mềm, bạn cho toàn bộ phần hỗn hợp này vào nồi nước dùng, nêm thêm 1 thìa mắm tôm, đun trong khoảng 5 phút.

Đổ từ từ nước hầm xương vào nồi nước dùng để gạch cua không bị vỡ. Cho giấm bỗng và nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị cả nhà. Cho dọc mùng đã sơ chế, đậu phụ rán vàng vào nồi nước dùng, đợi sôi trở lại thì tắt bếp.

Bạn cho bún, hành, mùi, gạch cua chín vào bát. Sau đó, chan thêm nước dùng và rắc thêm ít hành khô lên trên

Muốn ăn bún riêu cua chuẩn vị như người miền Nam, bạn nên cho thêm ít mắm tôm, nước me vào bát bún và ăn kèm với rau sống đã chuẩn bị trước.

Vậy là chỉ sau khoảng 30 – 40 phút chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món ăn, bạn đã có ngay một món bữa sáng, bữa chính hoặc đổi món cho ngày cuối tuần rồi.

Một bát bún riêu cua miền Nam ngon là phải được ăn vào lúc nóng, gạch cua không bị vỡ nát, không bị tanh, hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua và nước me, vị thơm nồng của mắm tôm. Nước dùng ngọt thanh, màu vàng cam đẹp mắt.

Đăng bởi: Hà Phương

Từ khoá: Cách nấu bún riêu cua miền Nam thơm ngon, chuẩn vị

Cách Lên Kế Hoạch Viết Content Chuẩn Chỉnh Chỉ Trong 10 Phút

Cách lên kế hoạch viết content Bước 1: Xác định mục đích viết content là gì?

Có người viết content để quảng bá sản phẩm, có người thì để tiếp cận khách hàng hàng, có người để nâng cao tính uy tín của website… Do đó, bước đầu tiên trong kế hoạch viết content đó chính là phải xác định được mục đích viết content là gì.

Điều đầu tiên trong kế hoạch viết content là xác định được mục đích viết content là gì

Khi xác định được mục đích viết content là gì, người thực hiện sẽ biết cách đi đúng hướng, tránh tình trạng nội dung bị lệch lạc, không tiếp cận được khách hàng. Thông thường, nhiều người sẽ xác định mục đích viết content theo tháng hoặc theo năm.

Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu

Khi lên kế hoạch viết content, nhiều người thường bỏ qua bước xác định khách hàng mục tiêu. Vì trong tư tưởng Marketing của nhiều người, làm content đến đâu thì tiếp cận khách hàng đến đó. Nhưng thực tế, việc làm này lại hoàn toàn sai lầm bởi không có khách hàng mục tiêu có nghĩa là không có đích đến và không thu được kết quả như mục tiêu đề ra.

Vì vậy, trong cách lên kế hoạch viết content, hãy cố gắng xác định được nhóm khách hàng mục tiêu. Cụ thể, hãy xem họ là ai, bao nhiêu tuổi, các nhân hay tập thể, mức thu nhập, khu vực sinh sống… Nếu phân tích tốt các yếu tố này, bạn sẽ dễ dàng xây dựng content sao cho có thể đánh được vào “nỗi đau” mà họ đang gặp phải.

Một điểm mà dân làm content nên nắm vững đó là không nên khoanh vùng khách hàng mục tiêu quá rộng, như vậy sẽ rất khó tiếp cận. Hãy phân tích thị trường khách hàng cụ thể để lên chiến lược phù hợp. Để hiệu quả hơn, hãy cố gắng trả lời một số câu hỏi như: khách hàng có đáp ứng được mục tiêu bán hàng của bạn không, khảo sát thực tế để có được khách hàng mục tiêu, đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp có điểm gì khác…

Việc xác định khách hàng mục tiêu có ý nghĩa đặt biệt quan trọng đối với dân content

Bước 3: Nghiên cứu thị trường, nhu cầu của ngành hàng

Nghiên cứu thị trường là một bước cực kỳ quan trọng giúp bạn lên ý tưởng Content. Thao tác này giúp bạn xác định được:

– Tốc độ phát triển của ngành hàng

– Xu hướng phát triển của sản phẩm, dịch vụ trong thời gian tới.

– Số lượng đối thủ cạnh tranh trong từng ngành hàng.

– Cơ hội mà mình có thể tân dụng được

– Thách thức và giải pháp đối với ngành hàng.

Bước 4: Phân tích sản phẩm mà bạn cần viết bài content

Có hiểu về sản phẩm thì mới có thể xây dựng content chất lượng. Vì vậy, khi đã có mục tiêu và khách hàng tiềm năng, hãy dành thời gian để phân tích về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Hãy biến các lợi thế của sản phẩm thành những key word nhất định để cụ thể hóa trong việc tiếp cận khách hàng.

Trong trường hợp sản phẩm của bạn có phần kém hơn sản phẩm của đối thủ, thì hãy thực hiện cách lên kế hoạch viết content theo một màu sắc riêng. Màu sắc này không lẫn với các hình thức viết bài trước đó và nó chỉ thực sự hiệu quả khi bạn đề cập content lên website.

Bước 5: Định vị sản phẩm

Sau khi đã phân tích và hiểu rõ về sản phẩm, để có thể xây dựng được những bài viết content “chất như nước cất” thì đòi hỏi cần phải tiến hành định vị sản phẩm. Việc này có nghĩa là bạn đem đến cho khách hàng những lợi ích gì thông qua sản phẩm. Ví dụ “Công ty chuyên thiết bị điện tử uy tín nhất trong thành phố”…

– Sử dụng các tính từ mang cường độ mạnh như: “nhất, tuyệt đối, hàng đầu, duy nhất, rẻ nhất, top đầu, số 1…”

– Đánh giá thông qua các giá trị giải thưởng mà sản phẩm hoặc doanh nghiệp đã đạt được.

– Đề cập đến đối tác uy tín trong quá trình hợp tác nhằm tăng độ uy tín và chất lượng hơn cho sản phẩm.

Với 4 bước trong cách lên kế hoạch viết content nêu trên sẽ giúp cho mục đích xây dựng content của bạn được thành công hơn. Đặc biệt, trong lĩnh vực Marketing, nếu lên kế hoạch content chất lượng, chắc chắn khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn.

Kế hoạch viết content bao gồm 4 bước cụ thể, chi tiết

Qua bài viết nếu trên, chắc chắn bạn đã nắm được cách lên kế hoạch viết content sao cho chất lượng dành cho dân làm Marketing. Bạn đọc quan tâm hãy tham khảo một số khoá học Content Marketing nâng cao, được các chuyên gia hàng đầu bật mí những bí quyết để có một content độc lạ thu hút người xem hơn chỉ có trên Unica.

Đăng bởi: Đoàn Ngọc Giang Ngân

Từ khoá: Cách lên kế hoạch viết Content chuẩn chỉnh chỉ trong 10 phút

3 Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Cải, Rau Ngót Và Bông Súng Ngon Nức Mũi, Không Bị Tanh

Canh cá rô đồng rau cải

Nguyên liệu nấu canh cá rô đồng

Cải bẹ xanh: 0,5kg

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hành tím, hành lá

Cá rô đồng 3,4 con

Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, nước mắm

Cách nấu canh cá rô rau cải

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột rồi rửa sạch sau đó ướp tí muối. Lúc rửa cá dùng muối để chà xung quanh cá giúp khử mùi tanh của cá.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Rau cải cắt bỏ rễ, là già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 1,5 cm.

Bước 2 Luộc cá

Chuẩn bị một nồi nước cho cá vào, đun sôi cho vào vài lát gừng và tép hành, sau đó cho 1 thìa nước mắm, đun đến khi nước sôi và cá vừa chín tới thì vớt ra, giữ lại phần nước luộc để dùng cho bước giã xương cá.

Bước 3 Lọc xương cá

Bỏ cá ra, gỡ xương và thịt ra riêng. Đây là công đoạn tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương, trẻ rất dễ bị hóc.

Bước 4 Giã nhỏ xương sống và đầu cá

Phần xương sống và đầu cá còn lại cho vào cối, giã xương và đầu cá rồi lấy nước luộc cá đã giữ lại ở bước 2 để lọc qua rây, giữ lại phần nước đã lọc.

Bước 5 Nấu canh

Đặt chảo lên bếp cho 1 – 2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành băm và phi cho thơm mới cho phần cá đã lóc xương vào.

Lần lượt cho nước mắm, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng sau đó đảo đều lên và nhắc xuống bếp.

Tiếp theo đặt nồi nước luộc cá đã chuẩn bị ở bước 4 lên bếp, thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần thịt cá cùng rau cải vào.

Tiếp tục đun đến khi rau chín và nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp (khoảng 3-4 phút).

Bước 6 Hoàn thành

Thành phẩm

Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng. Bạn có thể ăn cùng cà pháo muối xổi, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Canh cá rô rau ngót

Nguyên liệu làm canh cá rô rau ngót

Rau ngót 300g

Cá rô 2 con

Hành tây 1 củ

Dầu ăn

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm canh cá rô rau ngót

Bước 1 Sơ chế

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch rau ngót và vò cho lá hơi nát.

Cá rô làm sạch ruột, đánh vẩy, rửa qua nước muối nhiều lần cho bớt tanh.

Kế đến bạn lấy 1 củ hành tây lột vỏ, cắt nhỏ.

Bước 2 Nấu canh

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hết phần hành tây đã cắt vào xào cho thơm.

Khi hành tây đã hơi xém vàng và thơm, bạn cho vào nồi 800ml nước lọc. Đun nước cho sôi. Tiếp đến bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và ⅓ muỗng cà phê muối vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Kế đến, bạn cho cá rô vào, tiếp tục đun sôi. Dùng vá vớt bọt

Advertisement

5 phút cho cá chín, bạn cho tiếp phần rau ngót vào.

để nước canh được trong. Nước sôi được tầmcho cá chín, bạn cho tiếp phần rau ngót vào.

Đợi nước sôi lại, bạn tắt bếp.

Bước 3 Hoàn thành

Bạn múc canh cá rô rau ngót ra tô, rắc thêm hạt tiêu lên trên cho thơm. Vậy là món canh thơm ngon của bạn đã hoàn thành.

Thành phẩm

Canh cá rô bông súng

Canh cá rô bông súng cũng là một món canh thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên thử. Món canh với vị chua nhẹ từ cà chua, giấm, nước canh thơm mùi rau om, ngò gai, thịt cá rô ngọt mềm, bông súng giòn giòn rất hấp dẫn.

Cách làm món canh này cũng rất đơn giản với nguyên liệu dễ tìm.

Cách Nấu Canh Rau Mầm Thịt Băm Thơm Ngon Lạ Miệng

Món canh là một món ăn không thể thiếu trong gia đình người Việt. Dù có rất nhiều đồ ăn trong một mâm cỗ nhưng không thể thiếu một món canh đặc biệt nào đó.

Nói đến món canh thịt băm các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến được đa dạng các loại rau khác nhau và canh rau mầm thịt băm sẽ là một ví dụ.

Món ăn mang tính rất mát và bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày thời tiết nóng nực oi ả. Và cũng rất thích hợp cho những người hay bị nóng trong.

Món canh rau mầm thịt băm rất thanh mát

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu canh rau mầm thịt băm

Rau mầm đậu xanh: 2 hộp

Thịt băm: 200gam

Hành khô: 2-3 củ

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn…

Các bước tiến hành nấu canh rau mầm thịt băm Bước 1: Ướp thịt

Khi đã chuẩn bị sẵn được thịt băm, các bạn có thể sử dụng luôn bằng cách ướp cùng với chút nước mắm và hạt tiêu. Nếu không mua được thịt băm thì có thể mua thịt nạc. Sau đó rửa sạch dùng máy xay sinh tố để xay thịt.

Ướp thịt cùng mắm và tiêu

Bước 2: Sơ chế rau mầm

Khi mua rau mầm về các bạn dùng kéo nhặt sạch bỏ rễ rửa qua với nước sạch để ráo nước.

Hành khô: cũng rửa sạch và rửa sạch thái thành những lát nhỏ.

Nhặt và rửa rau với nước sạch

Bước 3: Tiến hành nấu canh rau mầm thịt băm

Phi hành cho vàng thơm

Cho một chiếc xoong lên bếp, đun cho nóng và đổ thịt băm đã xào ở trên qua. Cho khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi ta tiến hành cho rau mầm đậu hà lan vào nồi. Và đảo đều, nhanh tay cho rau mầm chìm xuống dưới nước canh. Vì rau mầm rất nhanh chín, nên khi ta cho rau vào lật qua lật lại, đun lửa lớn đợi đến khi nước canh sôi trở lại thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi bắc canh xuống bếp.

Những lưu ý cho cách nấu canh rau mầm thịt băm

Để có một món cạnh ngon bổ dưỡng theo đúng bí quyết của các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm thì các bạn lưu ý những điểm sau:

Khi chọn thịt bạn nên chọn thịt tươi, loại thịt mềm ví dụ thịt thăn, thịt nạc vai và mông. Thịt sẽ rất ngon và ngọt nước.

Rau mầm thì nên mua ở các siêu thị cho đảm bảo và an toàn thực phẩm.

Trong quá trình nấu canh, bạn có thể ninh thịt thêm khoảng 10-15 phút trước khi cho rau vào.

Nếu ăn ngay thì các bạn cho tất cả ra bát luôn, nếu chưa thì vớt rau và thịt ra bát trước, khi nào ăn thì cho nước vào sau. Làm như vậy sẽ hơi mất công 1 chút nhưng sẽ đảm bảo rau mầm sẽ không bị chín quá và bị nhũn.

Món canh rau mầm thịt bằm đã hoàn thành

Cách nấu canh cua đồng rau đay ngon mát ngày hè

Cách nấu canh ngao chua ngon tuyệt đơn giản nhất

Như vậy, chúng mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách nấu canh rau mầm thịt băm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài cách nấu dễ làm này các bạn có thể có thể kết hợp rau mầm với các món: canh rau mầm nấu tôm, cách làm món rau mầm trộn, rau mầm nấu canh, cách chế biến rau mầm, rau mầm xào tỏi, salad rau mầm, canh rau mầm nấu thịt bò, gỏi rau mầm tôm thịt…Và có rất nhiều cách kết hợp rau mầm với món ăn tuyệt vời khác đang chờ các bạn khám phá.

Đăng bởi: Hưng Trương

Từ khoá: Cách nấu canh rau mầm thịt băm thơm ngon lạ miệng

Chia Sẻ 2 Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Ngon Bắt Cơm

“Anh đi anh nhớ quê nhà/ Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”. Không phải tự nhiên mà món canh rau muống lại có thể đi vào thơ ca một cách trân trọng và đầy sâu sắc như vậy. Bởi món ăn này xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình người Việt. Trong số các loại canh rau muống, hôm nay Ngon.online sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh chua rau muống thanh mát khiến bạn không còn cảm giác chán ăn nữa mà chắc chắn bạn sẽ ăn rất “bắt” cơm cho mà xem.

Cách nấu canh chua rau muống cà chua

Nguyên liệu

1 bó rau muống. Lưu ý nên chọn rau muống có thân nhỏ mướt, lá nhỏ.

3 quả cà chua

Me chua

Một chút rau giá, rau ngổ, hành tươi

Gia vị cần thiết: đường, hạt nêm, nước mắm…

Thực hiện

Bước 1:

– Nhặt lá rau muống, bỏ phần gốc và những lá sâu. Ngâm rau muống trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rỗ để ráo nước.

– Luộc chín me chua, để riêng ra bát và dầm nát, bỏ vỏ.

– Rửa sạch cà chua, thái ra làm 4.

– Hành và rau ngổ, rau giá cũng rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Bắc nồi nước sôi lên và cho rau muống vào nấu. Nêm nếm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường,1 thìa nước nắm. Lưu ý, nếu sử dụng bột ngọt thì bạn đợi tắt bếp mới cho vào kẻo bột ngọt biến chất. Đến khi nước sôi, lần lượt cho cà chua, rau giá, rau ngổ, hành tươi vào.

Bước 3: Cho bát me đã dầm vào nồi, đợi đến khi sôi, nêm nếm gia vị lại đã phù hợp chưa thì tắt bếp. Trong cách nấu canh chua rau muống, bạn nên thực hiện thao tác thật nhanh để rau muống không quá nát hoặc quá chín. Canh vẫn giữ được màu xanh tươi đặc trưng cũng như vị giòn ngon của rau muống.

Cách nấu canh chua rau muống tôm tươi

Nguyên liệu

Rau muống: 1 bó

Tôm tươi: 100g

Tỏi: 1 – 2 tép

Ớt: 1 trái

Me chua khô: 1 vắt

Gia vị đầy đủ: nước mắm, hạt nêm, bột tiêu, muối…

Thực hiện

Bước 1:  Rửa sạch rau muống, lặt ngắn, để ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen trên sóng lưng. Cho thịt vào cối giã nhuyễn. Ướp tôm với các gia vị: muối, nước mắm, bột tiêu, hạt nêm.

Bước 3: Cho me chua vào bát, chế nước sôi và ngâm khoảng 10 phút, vớt hột và chỉ lấy nước cốt me.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và phi tỏi thơm. Tiếp tục cho tôm vào cho đến khi săn lại thì thêm nước cốt me và thêm một lượng nước vừa phải làm nước canh.

Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho tất cả số rau đã lặc vào. Khi nồi canh sôi lại cho gia vị và nêm nếm cho mùi vị phù hợp. Cuối cùng là tắt bếp và múc ra tô thưởng thức ngay thôi!

Cách nấu canh chua rau muống tôm khô

Nguyên liệu

1 bó rau muống tươi

50g tôm khô

Me chua khô

Gia vị cần thiết: hạt nêm hoặc bột ngọt, đường, tiêu, nước nắm…

Thực hiện

Bước 1: Lặt rau muống, lấy phần ngọn non và bỏ đi phần gốc già cứng. Bạn có thể lặt thành từng khúc khoảng 2cm là vừa ăn. Rửa sạch và ngâm rau trong nước muối 15 phút. Cách này giúp chúng ta phần nào khử được độc tố có trong rau.

Bước 2: Ngâm tôm khô với nước ấm để tách bụi bặm dính trên tôm. Đồng thời nước ấm giúp tôm nở mềm. Thời gian ngâm khoảng 15 phút là phù hợp. Sau đó vớt tôm ra rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để riêng cho ráo.

Bước 3: Cho me khô ra một cái bát nhỏ, chế nước sôi vào ngâm trong 15 phút. Dùng thìa dầm me ra và lọc qua một cái rây để tách bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt me.

Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp, đến khi nước sôi cho tất cả phần tôm khô vào. Sau 2 phút đổ tiếp nước cốt me vào nấu cùng. Thời gian này bạn nên vừa khuấy, vừa nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Bước 5: Khi nồi nước đã sôi lại, cho hết rau muống vào và vặn lửa to. Đến khi canh sôi lại cho thêm một ít bột tiêu vào và tắt bếp ngay.

Việc cần làm bây giờ là múc ra tô và bày biện trên bàn cơm. Mùi vị của món canh này vừa chua chua ngọt ngọt vừa mang sắc xanh đặc trưng của rau muống, sắc đỏ của tôm thật hấp dẫn và bắt mắt.

Theo Ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Hồ Nguyễn Anh Đông

Từ khoá: Chia sẻ 2 cách nấu canh chua rau muống ngon bắt cơm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Riêu Cá Ngần Chỉ Trong 30 Phút trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!