Xu Hướng 2/2024 # Chia Sẽ Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò Cực Đơn Giản Đón Xuân 2023! # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chia Sẽ Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò Cực Đơn Giản Đón Xuân 2023! được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bạn ơi, chỉ còn 20 ngày nữa là xuân 2023 đang gõ cửa từng nhà rồi, các bạn đã chuẩn bị được món gì để chiêu đãi gia đình chưa? Nếu chưa thì ngay hôm nay chúng mình sẽ chia sẽ cho bạn bí quyết nấu lẩu đuôi bò siêu ngon mà lại đơn giản để đãi gia đình nha!

Nội dung chính

Lẩu – Món ăn truyền thống của gia đình Việt

Khi nhắc đến nồi lẩu là trong tâm hồn mỗi con người lại hiện lên những khoảnh khắc sum vầy, còn gì bằng khi được cùng gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu ấm, khói nghi ngút đó là khung cảnh ấm áp nhất trong mỗi gia đình của một người con xa quê mỗi dịp tết đến xuân về.

Lẩu – Món ăn truyền thống của gia đình Việt. (Nguồn: Cô ba bình dương)

Nguyên liệu và dụng cụ nấu lẩu Nguyên liệu

1kg đuôi bò

600g thịt nạm bò

400g gân bò

300g bao tử bò

200g bò viên

Gia vị thơm

2 tai hồi

1 thanh quế nhỏ

2 trái thảo quả

1 muỗng cà phê tiêu hạt hoặc tiêu đen

5 tép sả

60g gừng

300g hành tây

3 tép hành lá

Cần tàu, ngò gai

Nguyên liệu và gia vị nấu lẩu đuôi bò. (Nguồn: Cô ba bình dương)

Rau củ nấu kèm

300g Cà rốt

200 củ cải trắng

200 củ sen

400g khoai môn

Cải ngọt, bẹ xanh, tần ô, rau muống, mồng tơi tùy sở thích,….

300g đậu hủ trắng

300g nấm các loại

400g mì vắt hoặc bún tươi

Gia vị

5g Muối tinh + 10g muối hạt

20g Bột nêm

7g Nước mắm

6g Bột ngọt

40g Đường phèn

15g chao

1/2 muỗng canh Sa tế

1 muỗng canh Màu dầu điều

20g chao+ 1 muỗng canh nước chao

1 muỗng canh sữa đặc

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây mình dùng 2 củ, 1 củ cắt làm đôi và một củ cắt mỏng lát cao

Hành là cắt khúc dài 4-5cm

Sả cắt và băm thật nhỏ phần non còn phần lá sả thì đập dập để cho lên nấu cùng cho thơm

Gừng thì cắt thành từng lát mỏng, to

Cà rốt cắt nửa củ để làm hoa và nửa củ còn lại bạn cắt khúc lớn để hầm lấy nước ngọt

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò. (Nguồn: Cô ba bình dương)

Củ sen bạn có thể mua cắt sẵn hoặc mua về và cắt thành từng lát mỏng

Đậu hũ bạn mua về và cắt thành từng khối vuông vừa ăn

Đuôi bò, nạm bò, bao tử bạn mua về rửa sạch và chần qua với hỗn hợp muối rượu trắng và gừng để loại bỏ lớp máu đọng bên ngoài và bán đi mùi tanh

Các bước Nấu lẩu đuôi bò Bước 1: Xào đuôi bò

Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho 2 muỗng canh sả băm, rồi tiếp đến hành tỏi băm, cuối cùng là sả cây và gừng phi cho đến ghi các nguyên liệu ngả vàng thì vớt ra 1 nửa.

Xào đuôi bò. (Nguồn: Cô ba bình dương)

Tiếp theo cho vào 1/2 muỗng canh dầu màu điều, và cho đuôi bò vào xào săn, nêm vào 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm đảo đều cho đuôi bò thấm gia vị.

Bước 2: Hầm các nguyên liệu

Cho đuôi bò, nạm bò, gân bò, cà rốt, củ cải, gừng và hành tây vào hầm. Gia vị thơm nêm vào gồm có 2 tai hồi, 1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 10g muối, 40g đường phèn. Cuối cùng cho nước vào ngập các nguyên liệu.

Hầm nước dùng. (Nguồn: Cô ba bình dương)

Đóng nắp lại và hầm áp suất trong vòng 10 phút.

Sau 10 phút bạn set nồi hầm hạ áp suất thêm 45 phút nữa.

Bước 3: Chiên sơ khoai và làm nước chấm

Cho dầu vào chờ dầu nóng bạn cho khoai lên chiên cho đến khi khoai vàng và giòn lớp bên ngoài thì vớt ra và thấm ráo dầu.

Chiên khoai và làm nước chấm. (Nguồn: Cô ba bình dương)

Phần nước chấm cần 20g chao, 1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh sữa đặc đánh tan hỗn hợp cho thêm ớt sa tế

Bước 4: Công thức nêm lẩu

Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 20g bột nêm gà, 1 muỗng canh nước mắm, 15g chao và 1 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều lên cho hỗn hợp đều.

Sau 40 phút hầm bạn xả van và mở nắp ra, vớt đuôi bò, nạm, bao tử và các nguyên liệu ra ngoài, dùng rây vớt sạch cặn ở trong nước lèo.

Hoàn thành món lẩu. (Nguồn: Cô ba bình dương)

Cho nước lèo ra nồi và thêm vào 1 lít nước nữa, đun cho đến khi sôi nhẹ thì cho cà rốt, khoai tây và các nguyên liệu khác vào, nêm công thức gia vị ở trên vào, cho thêm phần gia vị phi thơm vào nữa là hoàn thành phần nước lẩu.

Thành phẩm và thưởng thức

Vậy là nồi lẩu của chúng ta gần như đã hoàn thành, mặc dù có nhiều công đoạn để hoàn thành nhưng nếu làm theo từng bước theo chỉ dẫn của chúng mình thì không khó chút nào. Trên chỉ là những gợi ý của mình bạn có thể thay đổi các loại rau ăn kèm, các loại củ và nêm nếm gia vị tùy theo ý thích.

Cuối cùng bạn xếp các nguyên liệu ra dĩa và đun nước lèo lên và ăn đến đâu thì trụng đồ đến đó nha! Bây giờ bạn là chủ căn bếp đấy hãy tự do biến tấu để trở thành nổi lẩu của riêng mình đi nhá!

Đăng bởi: Thủy Hồ

Từ khoá: Chia sẽ bí quyết nấu lẩu đuôi bò cực đơn giản đón xuân 2023!

Bí Quyết Nấu Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản

Cách nấu thịt ba chỉ ngon – rim mặn ngọt

Nguyên liệu

500 gam thịt ba chỉ

20 ml nước tương

15 gam đường phèn

Gừng, hành lá

Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về bạn rửa thật sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Gừng nạo bỏ vỏ rồi đem thái nhỏ. Thịt ba chỉ cho vào nồi nước đun sôi để trần qua , sau đó vớt ra để ráo nước. Cách này để giúp cho thịt sạch hơn, không còn mùi hôi cũng như cho phần thịt được săn chắc và đẹp mắt hơn khi nấu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đường phèn vào. Nếu không có đường phèn thì bạn có thể dùng đường cát trắng cũng được. Đun đến khi đường tan chảy hết và chuyển sang màu hạt dẻ là được. Không nên đun quá lâu, nếu đường chuyển sang màu cánh gián đậm thì thịt rim sẽ bị đen không đẹp mắt. Cho thịt vào xào cùng rượu, hành, xì dầu, gừng. Thêm vào một chút nước, để tới khi sôi thì giảm nhỏ lửa xuống, nấu trong khoảng nửa tiếng. Sáu đó mở nắp ra, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Bước 3: Thêm hành lá, tiêu vào chảo thịt rồi tắt bếp. Dọn ra dĩa ăn cùng cơm nóng. Món thịt ba chỉ rim mặn ngọt sẽ giúp thay đổi khẩu vị cho gia đình, vừa thơm ngon vừa đưa cơm vô cùng.

Cách nấu thịt ba chỉ ngon – kho ruốc sả

Nguyên liệu

400 gam thịt ba chỉ

3 muỗng cà phê mắm ruốc

3-4 nhánh sả

Dưa leo, hành khô

Gia vị: đường, nước mắm, ớt

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vừa ăn rồi ướp thịt cùng một chút tiêu, muối cho thêm đậm đà. Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ và đem xay hoặc băm nhỏ đều được.

Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng dầu, cho hành khô vào phi thơm rồi cho sả đã băm nhuyễn vào, đảo đều cho sả chín. Tiếp bạn cho thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào, xào thịt với lửa lớn và đảo đều cho thịt săn lại. Đổ vào thêm phần mắm ruốc đã hòa tan trong nước lạnh, sau đó đợi cho sôi thì giảm lửa xuống. Đậy nắp nồi thịt và kho với lửa liu riu. Trong khi nấu, thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp ra và đảo đều thịt, thêm chút xíu đường cho vừa ăn. khi thấy thịt mềm, nước đã cạn bớt thì bạn tắt bếp, rắc lên chút tiêu là hoàn thành

Bước 3: Múc thịt ra dĩa và ăn kèm cơm nóng. Món thịt ba chỉ kho mắm ruốc có vị mằn mặn của mắm ruộc, chút ngọt từ đường và miếng thịt dai ngon đảm bảo sẽ khiến gia đình ăn mãi mà không ngừng được.

Cách nấu thịt ba chỉ ngon – kho quẹt

Nguyên liệu

250 gam thịt ba chỉ

50 gam tôm khô

3 muỗng nước mắm

2 muỗng canh đường

Gia vị: hành, tỏi, ớt, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Bạn đem tôm khô ngâm với nước nóng cho mềm rồi vớt ra để ráo. Nước ngâm tôm bạn nhờ giữ lại để dùng cho những bước sau. Thịt ba chỉ rửa sạch, trần sơ qua nước cho hết chất bẩn và mùi hôi, cuối cùng rửa lại với nước lạnh và cắt hạt lựu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào xào, khi thịt chuyển sang màu hơi vàng thì để thịt ra chén riêng. Cho tiếp hành tỏi cùng một nửa phần tôm khô vào xào tới khi săn lại, phần tôm khô còn lại bạn giã dập. Cho phần thịt ba chỉ cùng tôm vào niêu đất, trộn thêm nước mắm cùng đường, hạt tiêu, ớt băm nhỏ vào, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp sánh lại là hoàn thành.

Theo Ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Vì Thị Oanh

Từ khoá: Bí quyết nấu thịt ba chỉ ngon đậm đà mà đơn giản

Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn bún bò tái, bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, thì bún bò gân đem lại độ dai dai khác với vị béo ngậy của bún bò giò heo, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần nước lèo bún bò đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?

Cách nấu bún bò giò heo

Cái tên bún bò giò heo phần nào cũng giúp bạn đoán ra được những nguyên liệu chính của món ăn là bò, bún và đặc biệt không thể thiếu những chiếc giò heo mập béo. Để nấu bún bò giò heo không khó, quan trọng là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản từ chân giò heo, có thể thêm ít xương ống hoặc không, vài cây sả, củ hành tím là xong rồi. Ăn kèm rau sống các loại, vài miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ thật tròn vị.

Nguyên liệu nấu bún bò giò heo:

300gr bắp bò

400gr chả lụa

1.5kg bún tươi

500gr thịt chân giò heo

2 củ hành tím

2 củ hành tây

4 cây sả

Gia vị

Rau ăn kèm

Hướng dẫn cách nấu bún bò giò heo tại nhà:

– Giò heo chặt miếng to, bắp bò rửa sạch để ráo. Sau đó, cho cả 2 vào nồi cùng 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, vớt giò heo và bắp bò ra, để ráo, đổ phần nước đã luộc đi.

– Bắp chuối bào, rau muống xé sợi, giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo qua một bên. Sả đập dập, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

– Cho giò heo, bắp bò, sả, hành tím lại vào nồi, đổ 2 lít nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa dần dần, đun liu riu khoảng 30 phút cho bắp bò, chân giò mềm. Khi chân giò, bắp bò mềm thì vớt bắp bò ra để riêng, tiếp tục nấu chân giò.

– Cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Tiếp tục cho hành tây cắt khúc vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

– Cắt mỏng bắp bò, chả lụa ra thành miếng vừa ăn. Cho sợi bún vào tô, thêm bắp bò, chả lụa vào, nước dùng. Bún bò này ăn kèm với giá đỗ, bắp chuối, rau muống, rau sống các loại thì đúng vị luôn.

Cách nấu bún bò gân Nguyên liệu nấu bún bò gân:

200gr thịt bò gân

300gr bắp bò

200gr xương heo

50gr da heo

50ml tiết heo

4 cây sả

1 cây hành lá

3 trái ớt

300gr bún tươi

1/2 củ hành tây

Gia vị

Hướng dẫn nấu bún bò gân tại nhà:

– Xương heo rửa sạch, chần 5 phút bằng nước sôi để xương hết chất bẩn bên ngoài.

– Hầm xương cùng bắp bò, gân bò bằng một nồi nước khác. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước trong. Gân và bắp bò đã chín mềm vớt ra. Gân heo cắt miếng dày 1cm, bắp bò cắt lát 0,3cm.

– Hành lá rửa sạch, giữ nguyên phần đầu hành và cắt nhỏ phần còn lại. Ớt trái cắt lát, hành tây cắt mỏng theo khoanh tròn.

– Sả lấy phần đầu, đập dập. Da heo luộc mềm, cắt miếng vừa ăn. Tiết heo đã đông cắt lát dày 0.5cm.

– Phần nước hầm đun lại cho sôi rồi cho sả đập dập cùng phần đầu hành vào. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng.

– Cho bún vào bát, xếp thịt bắp bò, gân bò, tiết heo cùng da heo lên trên. Cho nước dùng vào bát qua một rây lọc nhỏ để đảm bảo nước trong, cuối cùng rải hành lá, hành tây và ớt lên trên cùng.

Cách nấu bún bò tái

Món ăn tuy đơn giản nhưng thật hài hòa với thịt bò mềm, thơm. Bò được nhúng qua, chín tái, ăn kèm các loại rau và nước mắm chua ngọt, giúp xua tan cái nắng nóng của miền nhiệt đới.

Nguyên liệu nấu bún bò tái:

300gr thịt bò

500gr xương heo

5 cây sả

3 củ hành tím

2 củ tỏi

3 muỗng canh dầu đậu phộng

1/2 trái chanh

1 trái ớt

1kg bún tươi

Gia vị

Hướng dẫn nấu bún bò tái tại nhà:

– Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhỏ. Sả lấy gốc cắt mỏng rồi băm nhỏ. Cho dầu vô chảo cho hành tỏi, sả vô phi thơm, tắt bếp rồi cho ớt bột vô lấy màu.

– Rửa xương với nước muối cho sạch, luộc sơ qua rồi thay nước. Nấu xương với nhỏ lửa cho ra được vị ngọt của xương, lấy thân cây sả cho vào nấu chung để tăng thêm hương vị. Nêm muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị. Cho dầu đã khử màu vô.

– Thịt bò cắt mỏng. Cho bún và thịt bò vào tô, thêm nước trụng thịt vào tô. Rồi múc thêm nước cho đầy tô, bỏ thêm hành ngò, ớt lên và ăn trong lúc vẫn còn nóng sẽ ngon hơn.

Có thể bạn chưa biết:

Đăng bởi: Lưu Hồng Ánh

Từ khoá: Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm bò kho gừng

800 g nạm bò

3 củ cà rốt

1 nhánh gừng

3 nhánh sả

20 gr bột năng

2 cánh hoa hồi, 2 thanh quế

Hành khô, tỏi

Hành lá, ngò, rau mùi

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, bột bò kho, dầu điều

Cách làm bò kho gừng

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Gừng đập dập, cắt nhỏ, xát đều lên miếng thịt bò, sau đó trụng thịt bò qua nước sôi để khử mùi hôi.

Bước 2 Ướp thịt bò

Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột bò kho, 2 thìa canh dầu điều, sau đó đảo đều, để tầm 30 phút cho thịt ngấm.

Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày. Hành khô, tỏi, sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, ngò, rau mùi rửa sạch. Hoa hồi, quế rang sơ qua cho thơm.

Bước 4 Nấu bò kho

Phi thơm hành, tỏi, sả băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì thêm nước vào cho ngập thịt, sau đó cho hoa hồi, quế vào đun sôi.

Sau khi hầm thịt bò chín mềm, vớt bỏ hoa hồi và quế, cho cà rốt vào hầm đến khi mềm.

Hòa tan bột năng với 1 chén nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi bò kho, đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Khi ăn múc bò kho ra chén, thêm hạt tiêu, hành lá, ngò, rau mùi, ăn kèm với bánh mì để tăng vị hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bò kho nước dừa

Thịt bắp bò 700g

Nước dừa tươi 2 chén

Cà rốt 250g

Hành tây 1 củ

Ớt sừng 1 trái

Quế chi

Hoa hồi 2/3 cái

Đinh hương 2 nụ

Ngò gai, húng quế, chanh, sả cây, gừng, hành tỏi băm

Nước bột năng

Gia vị: Bột cà ri, tương cà, bột ngũ vị hương, hạt nêm

Cách làm bò kho nước dừa

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm, ướp với 1/2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1/4 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ, trộn đều.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn cho vào chảo quế hối, đinh hương rang cho dậy mùi. Bạn đập dập sả và gừng. Cà rốt gọt vỏ rồi tỉa hoa, dày khoảng 1,5 cm.

1/2 củ hành tây thái mỏng, 1/2 còn lại cắt múi cau. Ngò gai, húng quế rửa sạch. Ớt sừng cắt khúc.

Bước 2 Nấu bò kho

Cho vào nồi áp suất 2 muỗng canh dầu để phi thơm sả và tỏi băm. Khi nguyên liệu dậy mùi thì cho thịt bò vào xào đến khi săn lại.

Advertisement

Tiếp tục cho 3 muỗng canh tương cà chua, 1/2 muỗng cafe bột cà ri rồi đảo với lửa vừa

Bạn cho tiếp quế, hồi, đinh hương, 2 chén nước dừa tươi rồi thêm nước sao cho ngập thịt. Nêm thêm 1 muỗng cafe muối. Đậy nắp và nấu khoảng 15 phút, mở vung và cho cà rốt vào, đun thêm 5 phút.

Cuối cùng cho hành tây và nước bột năng để tạo để sánh mịn.

Bước 3 Thành phẩm

Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đu Đủ Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất

1. Giới thiệu về món lẩu đuôi bò hầm đu đủ

Đu đủ là một trong những loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất “đa di năng”, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Lẩu đuôi bò hầm đu đủ là một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Đuôi bò và đu đủ được hầm mềm, nước xương bò hầm đậm đà, thơm thơm, kết hợp với chút tê tê trên đầu lưỡi của hạt tiêu và gừng.

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách nấu đuôi bò hầm đu đủ

Món ăn này có cách làm không quá khó, chú ý ở khâu sơ chế đuôi bò cho sạch sẽ và quá trình hầm cần một số lưu ý nhỏ là cho ra thành phẩm thơm ngon.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó

3-4 người 30 phút 1 tiếng 30 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món đuôi bò hầm đu đủ thêm thơm ngon và trọn vị, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Đuôi bò: 1 cái

Đu đủ: 1/2 quả

Đậu xanh đã tách vỏ: 30 gram

Sắn: 2 củ

Hành tím: 4 củ

Hành lá: 3 cây

Ớt sừng: 2 quả

Các loại gia vị thông dụng khác như: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay nhỏ, muối, đường, dầu ăn.

Ảnh: Sưu tầm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh rửa sạch và đem ngâm với nước lạnh khoảng 30 – 60 phút.

Đuôi bò sau khi mua về, bạn dùng dao cạo sạch lông bò sau đó đem rửa sạch (có thể kết hợp với việc hơ đuôi bò qua lửa để làm sạch hơn rồi rửa lại với nước). Tiếp đó, chặt đuôi bò thành từng khúc dài khoảng 3-4cm.

Đun sôi một nồi nước và cho đuôi bò vào luộc vài phút thì vớt ra, đổ nước đi và rửa sạch đuôi bò lại với nước lạnh.

Ảnh: Sưu tầm

Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vuông vức vừa ăn. Sắn cạo vỏ, rửa sạch và ngâm qua với nước muối loãng khoảng 15 phút cho ra nhựa rồi rửa lại với nước sạch, thái thành khúc nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.Gừng rửa sạch và đập dập.

Hành lá làm sạch, rửa với nước sạch rồi thái nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.

Bước 2: Tiến hành nấu món đuôi bò hầm đu đủ:

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đun dầu ăn cho đến khi nóng, cho hành tím và gừng đập dập vào rồi phi thơm, sau đó cho đuôi bò vào đảo.

Sau khi thấy đuôi bò săn lại thì cho gia vị đã chuẩn bị vào: 2 thìa cafe hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường.

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị một chiếc nồi hầm. Tiếp đó, cho đuôi bò đã xào săn vào nồi hầm, thêm 2 lít nước và đun cho đến khi nước sôi.

Sau đó, bạn điều chỉnh lửa ở mức nhỏ và đun trong vòng 30 phút để thịt đuôi bò có thể mềm hơn. Tiếp theo, bạn cho lần lượt sắn và đậu xanh vào nồi hầm, tiếp tục hầm ở mức lửa nhỏ trong vòng 45 – 50 phút.

Trong quá trình hầm, bạn có thể nêm nếm cho vừa vị. Tắt bếp, rắc hành lá, ớt và hạt tiêu xay vào, đảo một lần nữa thì múc ra bát.

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu cầu thành phẩm

Với cách hầm đuôi bò như trên, bạn sẽ có ngay một món ăn có màu sắc đẹp mắt với màu nâu của bò, màu vàng của đu đủ và màu xanh của rau thơm. Màu sắc kết hợp hài hòa, giúp cho món ăn bắt mắt và hấp dẫn người nhìn. Thịt đuôi bò mềm mềm, đu đủ ngọt ngọt và nước hầm xương có vị thanh thanh, vô cùng thơm ngon.

Ảnh: Sưu tầm

4. Những lưu ý khi làm món đuôi bò hầm đu đủ

Bạn nên mua đuôi bò nguyên đuôi. Không nên chọn đuôi bò đã được chặt ra vì rất khó để phân biệt được thịt bò tươi hay ươn.

Nên chọn đuôi có màu da hơi ngả vàng, không được quá vàng hay bạc vì rất có khả năng đã được bảo quản lâu trong tủ đông.

Nên chọn phần thịt đuôi bò có màu đỏ tươi, thịt không bị nhão.

Chọn địa chỉ mua bò uy tín và quen thuộc để có thể đảm bảo được nguồn gốc và độ an toàn của thịt bò.

Để làm sạch lông bò, bạn có thể dùng dao cạo lông bò hoặc đem thui đuôi bò trên lửa nhỏ.

Đăng bởi: Nguyễn Hồng Nhật

Từ khoá: Cách nấu đuôi bò hầm đu đủ xanh ngon và bổ dưỡng nhất

Cách Làm Mỳ Ý Sốt Bò Bằm Ngon, Cực Đơn Giản, Chuẩn Vị Ý

Nguyên liệu cho món mỳ Ý sốt bò bằm

Để có món mỳ Ý sốt bò bằm ngon, vừa miệng bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 

Thịt bò xay: 600 gr

Thịt lợn xay: 400 gr

Hành tây: 1 củ

Hành baro: 200 gr

Cần Tây: 200 gr

Cà chua: 500 gr

Rau thơm: Lá nguyệt quế, cỏ xạ hương, lá húng quế tây, lá mùi tây, oregano

Dầu ô liu: 1 chén nhỏ

Gia vị: Tiêu đen, muối, tiêu đen

Phomai Parmesan 

Phomai Cheddar

Rượu vang đỏ (rượu nấu ăn): 250 ml. Nếu không có rượu vang đỏ bạn có thể thay thế bằng một chút rượu nấu ăn.

Cà chua nghiền: Đây là nguyên liệu dùng để tạo màu cho món ăn, giúp màu sắc của dĩa mì Ý bắt mắt hơn.

Nước dùng bò: 1 lít

Mỳ Ý: Dùng sợi mỳ số 5

Các bước làm mỳ Ý sốt bò bằm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Rau thơm và hành khi mua về bạn hãy rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt nhỏ. Sau đó bạn mang hành tây, hành baro, cần tây cho vào máy nhay nhỏ. Khi xay rau củ bạn chỉ nên xay vừa, nhỏ không nên xay mịn, điều này sẽ giữ được mùi thơm của rau củ.

Tiếp theo bạn sẽ cần sơ chế, lột vỏ cà chua. Để dễ dàng lột vỏ cà chua bạn hãy cứa một đường chữ thập trên đầu quả cà chua rồi mang đi chần qua nước sôi từ 45 – 60 giây, sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá và lột vỏ. Sau khi đã lột được vỏ bạn hãy bỏ hạt của cà chua và thái hạt lựu.

Các loại rau thơm bạn hãy cắt mịn riêng rau mùi tây hãy để nguyên.

Bước 2: Nấu sốt bò cà chua.

Đầu tiên bạn hãy xào chín các loại rau củ đã chuẩn bị với dầu oliu, các loại rau thơm và tiêu đen. Bạn hãy xào đến khi các nguyên liệu chín đều, vàng, thơm sau đó cho thêm thịt bò và thịt heo xay vào xào chín.

Khi nồi xào đã chín, tơi thì bạn hãy cho 250 ml rượu vang đỏ, nước dùng bò vào và đun sôi khoảng 30 phút. Tiếp đến bạn hãy cho cà chua đã thái hạt lựu vào nồi và tiếp tục đun sôi thêm 1 tiếng nữa để các nguyên liệu mềm và tơi ra.

Sau khi sốt đã chín mềm bạn hãy cho thêm cà chua nghiền vào nồi và đảo đều để tạo màu cho nước sốt. 

Bước 3: Nấu mì.

Bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi, khi nước sôi bạn hãy cho 1 – 2 muỗng dầu oliu, ½ thìa cà phê muối, dầu oliu sẽ giúp các sợi mỳ không dính lại với nhau còn muối sẽ giúp sợi mỳ đậm vị hơn. 

Bạn hãy luộc mỳ khoảng 7 – 8 phút, khi mỳ chín hãy vớt ra và để nguội sau đó trộn mỳ với một muỗng dầu oliu.

Tiếp đến bạn hãy phi thơm tỏi băm, hành tây thái nhỏ sau đó cho 150 – 200 gr ( 1 – 2 muôi lớn) và nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Khi hỗn hợp đã trộn đầu và thơm bạn hãy cho mỳ vào đảo đều.

Khi mì và hỗn hợp sốt đã hoà trộn với nhau bạn hãy tắt bếp, cho mỳ ra dĩa, trình bày đẹp mắt và thưởng thức thôi.

Nếu bạn chán cơm, cũng không thèm phở thì bạn hãy đổi gió với món mỳ Ý cực đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ làm và quan trọng là nó ngon. Bạn có thể tìm hiểu thêm các món Ý khác tại bài viết Ẩm thực Ý và một số món ăn nổi tiếng.

Nguồn hình ảnh và công thức: Kênh Youtube Kỹ Năng Vào Bếp

Đăng bởi: Vương Nguyễn

Từ khoá: Cách làm mỳ Ý sốt bò bằm ngon, cực đơn giản, chuẩn vị Ý

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẽ Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò Cực Đơn Giản Đón Xuân 2023! trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!