Xu Hướng 12/2023 # Cơ Hội Cho Các Bạn Học Sinh Khi Các Trường Đại Học Xét Tuyển Bổ Sung # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cơ Hội Cho Các Bạn Học Sinh Khi Các Trường Đại Học Xét Tuyển Bổ Sung được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện tại, các trường Đại học xét tuyển bổ sung đang trong quá trình tiếp nhận hồ sơ. Đây là cơ hội và cũng là khó khăn cho các bạn thí sinh.

Hiện tại, nhiều trường Đại học đang trong quá trình bận rộn cho cong tác tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ở đợt I. Tuy nhiên vẫn còn hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho các thí sinh trượt trong đợt trúng tuyển lần 1 vào đại học năm nay

Những cơ hội và khó khăn cho thí sinh khi các Trường Đại học xét tuyển bổ sung

Hàng nghìn chỉ tiêu đang chờ thí sinh

Kết thúc xét tuyển đợt 1 kỳ cho thấy, nhiều trường Đại học công lập đứng tốp đầu đã tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh tại một số trường vẫn chưa đủ và có cả các trường tốp. Vì vậy nhằm tuyển đủ chỉ tiêu các trường Đại học đã phải tiếp tục đợt xét tuyển bổ sung để sớm bắt đầu cho chương trình học năm học mới.

Ở khu vực phía Bắc những trường có tiếng Đại học như Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thương Mại, Đại học Quốc gia Hà Nội dù tỷ lệ trúng tuyển đợt I ở mức khá cao, song vẫn còn chỉ tiêu dành cho đợt xét tuyển bổ sung.

Cụ thể, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngoàikhối ngành Báo chí – truyền thông đã đủ chỉ tiêu thì trường vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung thêm hơn 300 chỉ tiêu vào các chuyên ngành lý luận, chuyên ngành chính trị với mức điểm nhận hồ sơ là 15,5 điểm, ngành Lịch sử nhân hệ số 2 quy về thang điểm là 30 điểm.

Theo thông tin từ Đại học Tài chính – Kế toán vừa mới thông báo xét tuyển bổ sung 280 chỉ tiêu qua hai hình thức là kết quả thi Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và học bạ Trung học phổ thông.

Với hình thức xét học bạ, thí sinh phải có tổng điểm trung bình của cả năm lớp 12 3 môn xét tuyển hải đạt từ 18 điểm trở lên và hạnh kiểm loại khá trở lên.

Và Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội cũng xét tuyển bổ sung khoảng hơn 300 chỉ tiêu Trường sử dụng kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia, đào tạo tại 3 cơ sở Hà Nội – Vĩnh Phúc – Thái Nguyên.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển từ 14,5 điểm đến 15,5 điểm tùy từng ngành đào tạo. Đại học Thủy lợi cũng xét tuyển với chỉ tiêu hơn 400 gần 10 ngành đào tạo đang thiếu rất nhiều chỉ tiêu. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nhiều trường cũng phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung để hoàn thành chỉ tiêu cho khóa học mới của các ngành đào tạo.

Cụ thể, Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí  Minh sẽ tuyển bổ sung nhiều ngành và điểm nhận hồ sơ bằng mức điểm chuẩn của đợt 1. Đồng thời Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo hình thức học bạ từ 20 điểm trở. ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung với ngành cử nhân dinh dưỡng với 30 chỉ tiêu của tổ hợp khối toán, hóa, sinh).

Đây là cơ hội nhưng cũng là một khó khăn cạnh trạnh nhau để được đạt điểm cho lần xét tuyển bổ sung lần 2 đối với các bạn thí sinh.

Thí sinh cạnh nhau nhau để được vào học tại Trường Đại học công lập

Tâm lý chung cho thấy, các bạn thí sinh sẽ rất lo lắng khi các bạn của mình trúng tuyển đã nhập học nên việc tìm kiếm thông tin và cơ hội trúng tuyển ở những trường còn chỉ tiêu diễn ra quyết liệt hơn.

Thậm chí nhiều bạn để được vào Trường và ngành theo ý muốn của mình đã từ chối trúng tuyển đợt 1. Mặc dù cơ hội chưa hẳn là cao. Theo các chuyên gia tuyển sinh khuyên tằng thí sinh lưu ý để trúng tuyển trong đợt xét nguyện vọng này cần xem kỹ chi tiết thông báo của nhà trường. Như thời gian nộp hồ sơ, số lượng chỉ tiêu, ngành nghề để cân nhắc cho phù hợp.

Tuy nhiên có một số thí sinh đang mơ hồ về đợt xét tuyển bổ sung nên từ chối trúng tuyển đợt I để mong mình sẽ có cơ hội đỗ ở đợt bổ sung vì có thể sẽ hạ điểm. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn của đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn đợt 1 đồng nghĩa với việc cạnh tranh sẽ lớn hơn khi điểm cao thêm, chỉ tiêu lại ít đi. Đó cũng là một trong những khó khăn, có thể trúng tuyển nhưng cũng có thể bạn không đỗ vào bất cứ trường nào.

Sau khi kết thúc xét tuyển Đại học đợt I, những trường chưa đủ sinh viên theo chỉ tiêu sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung cho đến khi hết chi tiêu. Đối với các thí sinh không trúng tuyển đợt 1 hoặc từ chối nhập học đều có thể nộp hồ sơ để xét tuyển lần này của Trường Đại học. Các trường nên thông báo các điều kiện xét tuyển bổ sung thật cụ thể để thí sinh nắm được rõ để xác định có nộp hồ sơ hay không.

Học Sinh Giỏi Có Nhiều Cơ Hội Xét Tuyển

Nhiều trường ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển bằng điểm xét tốt nghiệp hay xét tuyển kết hợp cũng được các trường sử dụng.

Ngoài các phương thức xét tuyển truyền thống như dựa theo kết quả thi THPT quốc gia, xét học bạ, tuyển thẳng học sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) hay dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực, nhiều trường còn đưa ra nhiều phương thức xét tuyển mới.

Thay đổi phương thức tuyển sinh

Thông tin về công tác tuyển sinh năm 2023 của các trường công an vừa được Cục Đào tạo – Bộ Công an công bố. Năm nay, khối trường này thay đổi phương thức tuyển theo hướng xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển) và kết quả học bạ THPT (chiếm 25% điểm xét tuyển). Ở những mùa tuyển sinh trước, khối trường này chỉ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

Theo cách thức mới, điểm xét tuyển vào các trường công an sẽ gồm: điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023; điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Tại Trường ĐH Nha Trang, trong 4 phương thức xét tuyển có phương án sử dụng điểm xét tốt nghiệp THPT. TS Tô Văn Phương, phụ trách Phòng Đào tạo ĐH Trường ĐH Nha Trang, cho biết năm 2023, Bộ GD-ĐT quy định điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích. Trường sử dụng kết quả này xét tuyển vì đây là phương thức bảo đảm được tính thiết thực và ý nghĩa của kỳ thi THPT quốc gia, phản ánh đúng chất lượng giáo dục phổ thông.

Ngoài phương thức xét tuyển trên, năm 2023, Trường ĐH Nha Trang còn sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM làm phương thức tuyển sinh của trường. Trường cũng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia với điểm học bạ, nhiều trường còn đưa ra phương án xét tuyển kết hợp. Trường ĐH Y Dược TP HCM xét tuyển kết hợp đối với ngành Y khoa và dược học đối với những thí sinh đáp ứng ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6 trở lên hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Tăng cường tuyển học sinh giỏi

Trong phương án xét tuyển ĐH năm 2023, nhiều trường tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT.

ĐH Quốc gia TP HCM năm nay vẫn tuyển thẳng học sinh giỏi của các trường THPT top 100 trong toàn quốc theo tiêu chí đánh giá của ĐH này. Trong phương án tuyển sinh năm 2023, các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP HCM dự kiến xét tuyển đối tượng này với tỉ lệ không quá 20% chỉ tiêu chung.

Với nhiều trường ĐH ngoài khối ĐH Quốc gia TP HCM, phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi được mở rộng cho toàn bộ trường THPT. Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển học sinh giỏi 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12) của tất cả các trường THPT trên toàn quốc (không phân biệt trường chuyên, năng khiếu) với điều kiện điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 từ 8 trở lên.

PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho biết năm 2023, trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT với cơ hội nhận học bổng toàn phần 4 năm học hoặc 1 năm. Theo đó, điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng học sinh giỏi gồm: tốt nghiệp THPT năm 2023, có hạnh kiểm tốt 3 năm THPT, có kết quả học lực 3 năm đạt loại giỏi và điểm trung bình chung của các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm phổ thông không nhỏ hơn 7. Theo phương án này, 2 ngành luật và luật kinh tế điểm trúng tuyển của tổ hợp văn – sử – địa cao hơn các tổ hợp còn lại 1,5 điểm.

Tương tự, Trường ĐH Tài chính – Marketing cũng xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 có kết quả học tập THPT 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, hoặc có kết quả cao trong quá trình học THPT đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường.

Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing, cho rằng trường tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT nhằm tăng cơ hội xét tuyển cho các em. Trường cũng không lo ngại kết quả học sinh giỏi là bệnh thành tích bởi trường tin kết quả này là chính xác và các em còn phải trải qua những năm học ĐH. Nếu kết quả học sinh giỏi của các em là ảo, không đủ năng lực học ĐH thì khó trụ hết năm thứ 2 ĐH. Một số ý kiến khác cho rằng những em không đạt danh hiệu học sinh THPT giỏi vẫn học ĐH tốt thì những học sinh giỏi xứng đáng có cơ hội được tuyển thẳng vào ĐH.

Sư phạm, y dược ưu tiên học sinh giỏi

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2023 của Bộ GD-ĐT, đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, trình độ ĐH thì xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ ĐH, tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi đối với các ngành: y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt; tuyển sinh học sinh có học lực lớp 12 xếp loại khá đối với các ngành còn lại.

Nguồn theo Báo Người Lao Động

Tổng Hợp Danh Sách Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ở Tp.hcm

Xét tuyển học bạ THPT là một trong những cách thức tuyển sinh trong khuôn khổ tuyển sinh riêng của từng trường đại học, vậy phương thức này có gì khác. Đây hẳn là mối quan tâm của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh, nắm bắt được tâm lý đó nên chúng tôi sẽ thống kê chi tiết các trường xét tuyển học bạ ở TP.HCM.

Lựa Chọn Ưa Thích Của Các Trường Dân Lập

Các trường xét tuyển học bạ ở chúng tôi phần lớn là các trường dân lập

Tính tới thời điểm này, hiện đã có hơn 150 trường đại học, cao đẳng trên cả nước thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, trong đó tại chúng tôi có khoảng 15 trường đại học cùng nhiều trường cao đẳng khác. Cũng theo thống kê, bên cạnh những cái tên quen thuộc như Đại học Luật chúng tôi Đại học Công nghệ TP.HCM,

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chúng tôi phần lớn các trường lựa chọn phương án tuyển sinh này là các trường dân lập, có cơ sở vật chất tốt và chất lượng đào tạo ổn định. Có thể kể đến một số cái tên như Đại học Hoa Sen, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Công nghệ TP.HCM,…

Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ở TP.HCM

Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ở TP.HCM

STT Tên trường Điều kiện xét tuyển 1 Đại học Kinh tế TP.HCM

– Xét tuyển học bạ 3 năm học gồm học lực và hạnh kiểm tại các trường THPT, các trường chuyên, các trường năng khiếu trực thuộc đại học, trực thuộc thành phố trên cả nước.

– Ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi

2 Đại học Sư phạm TP.HCM

– Chuyên ngành đào tạo giáo viên điều kiện xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Các ngành đào tạo khác: Phụ thuộc vào kết quả điểm thi THPT Quốc gia để ra điều kiện xét tuyển

3 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

– Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình tổng cộng 3 năm (lớp 10,11 và 12) đạt từ 6.5 trở lên;

– Đảm bảo về quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

4 Đại học Tôn Đức Thắng

– Điều kiện xét tuyển ĐH Tôn Đức Thắng dựa trên kết quả điểm tổng trung bình 3 năm kỳ học

– Điều kiện xét tuyển về điểm của trường

5 Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM – Dựa trên tổng điểm 3 môn xét tuyển, 3 môn này phải đạt từ 18 điểm trở lên 6 Đại học Văn Lang

– Xét tuyển dựa trên điểm của từng môn hoặc tổng trung bình của 3 môn xét tuyên phải đạt từ 6 điểm trở lên

– Các môn phải đảm bảo không có điểm liệt ( điểm liệt được tính từ 1 điểm trở xuống)

7 Đại học Quốc tế Hồng Bàng – Kết quả thi tốt nghiệp THPT – Tổng trung bình 3 môn lớp 12 ( 3 môn này là 3 môn trong tổ hợp xét tuyển) 8 Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

– Tổng điểm trung bình lớp 12

– Các môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên

9 Đại học Quốc tế Sài Gòn

– Đã tốt nghiệp THPT

Điểm tổng trung bình môn kỳ 1 và kỳ 2 lớp 12 phải đạt 6 điểm trở lên ( gọi là tổng điểm trung bình năm lớp 12)

– Điểm tổng trung bình năm của các môn thuộc tổ hợp các môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.

– Hạnh kiểm: Khá trở lên.

10 Đại học Văn hoá TP.HCM – Điểm tổng trung bình môn học của 2 năm cấp 3: Lớp 10,11 Và điểm tổng kết lớp 12 phải đạt 5.0 điểm trở lên 11 Đại học Nguyễn Tất Thành

– Điểm trung bình môn học ( thuộc các tổ hợp môn xét tuyển) lớp 12 đạt từ 6.0điểm trở lên

– Hoặc điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên

12 Đại học Công nghiệp TP.HCM – Điểm tổng kết 3 năm học lớp 10,11,12 đạt từ 6.0 điểm trở lên 13 Đại học Tài chính Marketing – Xét tuyển theo hình thức học bạ, xem điểm xét tuyển 14 Đại học Mỹ thuật TP.HCM – Điểm môn ngữ văn phải đạt từ 6 điểm trở lên trong 3 năm lớp 10, 11, 12 15 Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM – Tổng điểm tbinh 3 môn xét tuyển phải đạt từ 18.0 điểm trở lên 16 Đại học Hoa Sen – Điểm trung bình các môn học của học kì 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12 phải đạt từ 6 điểm trở lên. 17 Đại học Văn Hiến

– Điểm tổng tbinh 3 môn xét tuyển của kì 1, kỳ 2 lớp 11; kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên đạt 18.0 điểm trở lên

Điểm tổng trung bình 3 môn của kỳ 1, 2 lớp 12 đạt 18.0 điểm trở lên

– Điểm tổng trung bình chung cả năm lớp 12đạt 6.0 điểm trở lên.

18 Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– Điểm trung bình của từng môn theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, 11, 12 từ 6.0 điểm trở lên.

Học Phí Các Trường Đại Học Năm 2023 Mức Học Phí Các Trường Đại Học Trong Cả Nước

Học phí các hệ, ngành đào tạo của trường cụ thể như sau:

+ Hệ Đại học chính quy: khoảng 9,8 triệu đồng/năm

+ Cử nhân quốc tế CityU, Hoa Kỳ:

*Đối với sinh viên học tập 03 năm tại Học viện Ngân hàng và năm cuối học tại ĐH CityU (mã ngành: NHH 7340101_IU) học phí 40 triệu đồng/năm cho 03 năm đầu học tại Việt Nam, học phí năm cuối theo quy định của trường ĐH CityU, Seattle (Hoa Kỳ) khoảng 580 triệu đồng (sinh viên tốt nghiệp được cấp 02 bằng của Đại học CityU và Học viện Ngân hàng)

*Đối với sinh viên học tập 04 năm tại Học viện Ngân hàng (mã ngành: NHH 7340101_IV) học phí 40 triệu đồng/năm (sinh viên tốt nghiệp được cấp 01 bằng của Học viện Ngân hàng)

+ Cử nhân quốc tế Sunderland, Vương quốc Anh:

+ Cử nhân chương trình Việt- Nhật: học phí khoảng 108 triệu/4 năm học tại Học viện Ngân hàng. Sinh viên tốt nghiệp khi đủ chứng chỉ chuẩn Nhật Bản sẽ được Học viện O’Hara hỗ trợ chuyển tiếp học bậc cao hơn hoặc làm việc tại Nhật Bản.

+ Chương trình Chất lượng cao: học phí khoảng 120 triệu cho 4 năm học tại Học viện Ngân hàng.

Học phí dự kiến năm học 2023-2023 Đại học Ngoại thương cơ sở II như sau:

– Đối với chương trình đại trà: 18.5 triệu đồng/sinh viên/năm. Dự kiến học phí được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.

– Học phí chương trình Chất lượng cao, chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản, chương trình Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế dự kiến là 40 triệu đồng/năm.

– Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 60 triệu đồng/năm. Dự kiến học phí của các chương trình này được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.

Đơn vị tính: đồng

TT Nhóm ngành đào tạo Mức thu học phí năm học 2023-2023

Mức học phí /tháng Tính theo năm học(10 tháng)

1

Nhóm 1 gồm các ngành được khuyến khích phát triển: Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ thông tin, Kinh tế (chuyên sâu Kinh tế học), Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Bất động sản, Thống kê kinh tế

1.400.000

14.000.000

2

Nhóm 2 gồm các ngành không thuộc nhóm 1 và nhóm 3

1.650.000

16.500.000

3

Nhóm 3 gồm các ngành xã hội hóa cao: Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn

1.900.000

19.000.000

Các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao; đào tạo/học bằng tiếng Anh (các ngành EBBA, EPMP, BBAE, POHE, Actuary…) được áp dụng mức thu học phí như sau:

Đơn vị tính: đồng

TT Chương trình đào tạo/Khoa, Viện đào tạo Mức thu học phí năm học 2023-2023

Mức học phí /tháng Tính theo năm học (10 tháng)

1

Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh (DSEB) – Khoa Toán Kinh tế

5.000.000

50.000.000

2

Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro (Actuary) – Khoa Toán Kinh tế

5.000.000

50.000.000

3

Đầu tư tài chính (BFI) – Viện NHTC

4.300.000

43.000.000

4

Công nghệ tài chính (BFT) – Viện NHTC

4.600.000

46.000.000

5

Quản trị chất lượng và đổi mới (E-MQI) – Khoa Quản trị Kinh doanh

4.900.000

49.000.000

6

Quản trị điều hành thông minh (ESOM) – Khoa Quản trị Kinh doanh

4.900.000

49.000.000

7

Quản trị khách sạn quốc tế (IHME) – Khoa Du lịch-Khách sạn

6.000.000

60.000.000

8

Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh (EPMP) – Khoa Khoa học Quản lý

4.100.000

41.000.000

9

Kế toán bằng tiếng anh tích hợp chứng chỉ quốc tế (ICAEW) – Viện Kế toán-Kiểm toán

4.500.000

45.000.000

10

8.000.000

80.000.000

11

Quản trị Kinh doanh (E-BBA), Kinh doanh số (E-BDB) – Viện Quản trị Kinh doanh

5.100.000

51.000.000

12

Phân tích kinh doanh (BA) – Viện đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE

5.100.000

51.000.000

Học phí chương trình đại trà

Chương trình học Học kỳ 1

Học phí các ngành Ngôn ngữ Anh, Luật và chuyên ngành Quản trị bệnh viện 9.930.000 đ

Học phí các ngành còn lại 10.580.000 đ

Học phí chương trình Cử nhân Chất lượng cao

Sinh viên trúng tuyển các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Luật có thể đăng ký chương trình Cử nhân chất lượng cao với mức học phí học kỳ 1 như sau:

(tc là viết tắt của “tín chỉ”)

Ngành/Chuyên ngành Học phí học kỳ 1

Chương trình tiếng Việt Chương trình tiếng Anh

Kinh tế đầu tư 15.220.000 (16 tc tiếng Việt)

Thẩm định giá 15.220.000 (16 tc tiếng Việt)

Kinh doanh thương mại 18.420.000 (16tc tiếng Việt)

Marketing 19.788.000(13 tc tiếng Việt + 3 tc tiếng Anh)

Kiểm toán 17.220.000 (16 tc tiếng Việt)

Luật kinh doanh 16.155.000 (15 tc tiếng Việt)

Quản trị 15.220.000 (16 tc tiếng Việt) 20.484.000(9 tc tiếng Việt + 9 tc tiếng Anh)

Kinh doanh quốc tế 18.420.000 (16 tc tiếng Việt) 24.804.000(9 tc tiếng Việt + 9 tc tiếng Anh)

Tài chính 15.220.000 (16 tc tiếng Việt) 20.484.000(9 tc tiếng Việt + 9 tc tiếng Anh)

Ngân hàng 15.220.000 (16 tc tiếng Việt) 20.484.000(9 tc tiếng Việt + 9 tc tiếng Anh)

Kế toán doanh nghiệp

17.220.000 (16 tc tiếng Việt)

23.184.000

(9 tc tiếng Việt + 9 tc tiếng Anh)

Ngoại thương

24.804.000

(9tc tiếng Việt + 9 tc tiếng Anh)

Học phí chương trình Cử nhân tài năng:

NGÀNH

HK1

Quản trị kinh doanh

27.060.000

(16 tc tiếng Anh)

(*) LƯU Ý:

+ Học phí trên đã bao gồm tiền BHYT tính đến hết ngày 31/12/2023 (141.000đ) và BHTN tính đến hết ngày 31/12/2023 (39.000đ).

+ Sinh viên đã có thẻ bảo hiểm hợp lệ còn hiệu lực đến tháng 12/2023 sẽ được hoàn trả tiền bảo hiểm theo tài khoản của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) mở tại Trường.

+ Đối với chương trình Cử nhân Chất lượng cao: Đơn giá tín chỉ học phần giảng dạy bằng tiếng Anh = 1,4 x Đơn giá tín chỉ học phần giảng dạy bằng tiếng Việt.

+ Đối với chương trình Cử nhân Tài năng (ISB-BBUS): Đơn giá tín chỉ học phần giảng dạy bằng tiếng Anh = 1,8 x Đơn giá tín chỉ học phần giảng dạy bằng tiếng Việt.

Học phí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với sinh viên chính quy năm 2023 như sau:

Các ngành đào tạo giảng viên lý luận chính trị (Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh) được miễn học phí.

Các ngành khác hệ đại trà: 276.000đ/tín chỉ (chương trình toàn khóa 142 tín chỉ).

Hệ chất lượng cao: 771.200đ/tín chỉ (tạm tính – chưa bao gồm 12 tín chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh).

Lộ trình tăng học phí cho từng năm là tối đa 10%.

– Chương trình đại trà: 15.750.000 đ/1 năm

– Chương trình chất lượng cao: 30.450.000đ/1 năm

– Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: 18.900.000đ/năm

– Ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Tài chính – ngân hàng, Luật, Luật kinh tế, Luật Quốc tế: 13.685.000 đồng/ năm.

– Ngành Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ sinh học; Công nghệ thực phẩm; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Kiến trúc; Thiết kế công nghiệp; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc: 14.350.000 đồng/năm.

Trường Đại học Hùng Vương quy định mức thu học phí hệ đào tạo thạc sỹ năm học 2023 – 2023 như sau:

Nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, luật: 490.000 đồng / tín chỉ.

Nhóm ngành nông, lâm, thủy sản: 345.000 đồng / tín chỉ.

Nhóm ngành khoa học tự nhiên, công nghệ, thể dục thể thao, khách sạn, du lịch: 585.000 đồng / tín chỉ.

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 800.000 đồng/ tín chỉ.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: mức tăng 10 %/năm.

Học phí dự kiến đối với sinh viên Đại Học Lao Động -Xã Hội (Cơ sở phía Nam) trúng tuyển năm 2023: 342.000 đ/tín chỉ. Mức tăng học phí từng năm theo Quy định của Nhà nước.

Học phí đại học Nam Cần Thơ bậc đại học xét theo tín chỉ

Dược học: 1.020.000đ/ tín chỉ.

Xét nghiệm y học: 540.000đ/ tín chỉ.

Kỹ thuật hình ảnh y học: 900.000đ/ tín chỉ.

Kế toán: 350.000đ/ tín chỉ.

Tài chính – Ngân hàng: 350.000đ/tín chỉ.

Quản trị kinh doanh: 350.000đ/ tín chỉ.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 350.000đ/ tín chỉ.

Luật kinh tế: 350.000đ/ tín chỉ.

Luật: 370.000đ/ tín chỉ.

Quan hệ công chúng (PR): 400.000đ/ tín chỉ.

Bất động sản: 400.000đ/ tín chỉ.

Kiến trúc: 450.000đ/ tín chỉ.

Kỹ thuật công trình xây dựng: 350.000đ/ tín chỉ.

Quản lý đất đai: 350.000đ/ tín chỉ.

Quản lý tài nguyên và môi trường: 350.000đ/ tín chỉ.

Kỹ thuật môi trường: 350.000đ/ tín chỉ.

Công nghệ thông tin: 350.000đ/ tín chỉ.

Công nghệ kỹ thuật hóa học: 350.000đ/ tín chỉ.

Công nghệ thực phẩm: 400.000đ/ tín chỉ.

Công nghệ kỹ thuật ô tô: 670.000đ/ tín chỉ.

Học phí một năm của trường Đại học Đông Á sẽ dao động trong khoảng từ 6 triệu đến 8 triệu đồng 1 năm học tùy vào khối ngành mà sinh viên đăng ký học.

Học phí của trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh năm nay sẽ dao động từ 9 đến 30 triệu một năm, tùy vào hệ chương trình đào tạo các bạn đăng ký chính vì vậy mà mức học phí của sinh viên sẽ khác nhau trong một năm học.

Mức học phí của Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 như sau:

STT Nội dung 2023 – 2023 2023 – 2023 2023 – 2023

1 ĐH Nhóm ngành 1 9.800.000 10.780.000 11.858.000

2 ĐH Nhóm ngành 2 11.700.000 12.870.000 14.157.000

3 CH Nhóm ngành 1 14.700.000 16.170.000 17.787.000

4 CH Nhóm ngành 2 17.550.000 19.305.000 21.235.500

5 Nghiên cứu sinh 24.500.000 26.950.000 29.645.000

Chương trình đại trà: 4.500.000đ/ sinh viên/học kỳ 1.

Chương trình chất lượng cao: 13.200.000đ/ sinh viên/học kỳ 1.

Ngành Thú y (chương trình tiên tiến): 16.500.000đ/ sinh viên/học kỳ 1.

Ngành Công nghệ thực phẩm (chương trình tiên tiến): 14.000.000đ/ sinh viên/học kỳ 1.

Mức học phí của trường Đại học Thăng Long như sau:

Ngành Truyền thông đa phương tiện: 27 triệu đồng/ năm.

Ngành Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 24 triệu đồng/năm.

Ngành Thanh nhạc: Năm thứ nhất và năm thứ hai:27 triệu đồng/năm. Năm thứ ba và năm thứ tư: 18 triệu đồng/năm

Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và Điều dưỡng: 23 triệu đồng/năm.

Các ngành còn lại: 22 triệu đồng/năm.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: 5%.

Mức học phí bình quân tối đa của chương trình đại trà tại Đại Học Y Dược Cần Thơ năm 2023 dự kiến là 24,6 triệu.

Mức học phí của trường Đại học Dân lập Lạc Hồng như sau:

Các ngành còn lại học phí là 13 triệu/1 học kỳ,

Học phí sẽ được đóng theo từng học kỳ (mỗi năm có hai học kỳ).

Mức học phí của trường Đại học Trà Vinh sẽ dao động khoảng từ 13 triệu đến 35 triệu tùy vào từng ngành, khoa mà sinh viên đăng ký trong năm học. Chính vì vậy mà mức học phí của từng sinh viên sẽ là khác nhau.

Đào tại Đại học hệ đại trà: 315.000 đồng/tín chỉ

Chương trình chất lượng cao (hệ số 2 chương trình đại trà): 630.000 đồng/tín chỉ

Hệ cao đẳng đào tại theo tín chỉ: 240.000 đồng/tín chỉ

Hệ trung cấp (khối kinh tế): 690.000 đồng/tín chỉ

Hệ trung cấp (khối kỹ thuật, công nghệ): 800.000 đồng/tín chỉ

Hệ liên thông văn bằng 2: 1.300.000 đồng/tháng

Hệ vừa làm vừa học: 1.300.000 đồng/tháng

Hệ đào tạo sau đại học:

+ Nghiên cứu sinh: 2.600.000 đồng/tháng

+ Cao học: 1.600.000 đồng/tháng

+ Kinh phí đào tạo bồi dưỡng nâng cao: 10.000.000/HV

Học phí năm học 2023 – 2023 đối với sinh viên hệ chính quy như sau:

Kiến trúc (chất lượng cao): 770 nghìn đồng/ tín chỉ.

Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa: 715 nghìn đồng/ tín chỉ.

Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Quản lý Xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: 670 nghìn đồng/ tín chỉ.

Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh: 620 nghìn đồng/ tín chỉ.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 670 nghìn đồng/ tín chỉ.

Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc: 620 nghìn đồng/ tín chỉ.

Hiện tại, Đại học Nguyễn Tất Thành chưa chính thức công bố học phí cho các ngành tuyển sinh. Tuy nhiên, trong nội dung tư vấn trực tuyến với các sĩ tử, nhà trường đã đưa ra thông tin học phí cho một số ngành sau:

Truyền thông đa phương tiện: 46.000.000 VNĐ/năm

Kế toán: 42.000.000 VNĐ/năm

Y đa khoa: 70.000.000 VNĐ/năm

Điều dưỡng: 37.000.000 VNĐ/năm

Dược: 40.000.000 VNĐ/năm

Kỹ thuật xây dựng: 33.000.000 VNĐ/năm

Công nghệ kỹ thuật ô-tô: 31.000.000 VNĐ/năm

Thương mại điện tử: 43.000.000 VNĐ/năm

Kỹ thuật điện tử: 32.000.000 VNĐ/năm

Quản trị kinh doanh: 41.000.000 VNĐ/năm

Tài chính ngân hàng: 41.000.000 VNĐ/năm

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống: 42.000.000 VNĐ/năm

Quản trị Khách sạn: 42.000.000 VNĐ/năm

Ngành/nhóm ngành Học phí (Đơn vị: VNĐ/năm)

Ngành Công nghệ sinh học 21.000.000

Nhóm ngành Xây dựng 22.000.000

Nhóm ngành Công nghệ thông tin 22.000.000

Ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân sự, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Du lịch 20.000.000

Nhóm ngành Kinh tế – Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á 17.000.000

Nhóm ngành Ngoại ngữ: Tiếng Nhật, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Anh 20.000.000

Với chương trình Chất lượng cao, người học sẽ phải đóng mức học phí cao hơn so với chương trình đại trà, cụ thể như sau:

Ngành/nhóm ngành Học phí (Đơn vị: VNĐ/năm)

Ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Kế toán, Ngoại ngữ, Kinh tế học 34.500.000

Ngành Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng 37.500.000

Ngành Công nghệ sinh học 37.500.000

Trường Đại Học Trà Vinh (Tvu) Xét Tuyển Học Bạ 2023 2023 2024 Mới Nhất

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Trà Vinh

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: Số 126 đường Nguyễn Thiện Thành – Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh

Cơ sở 2: Số 105 đường Kiên Thị Nhẫn, Khóm 1, Phường 7, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Cơ sở 3: Số 227 đường Phạm Ngũ Lão, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Mã tuyển sinh: DVT

Số điện thoại tuyển sinh: (+84).294.385.5246 

Fax: (+84).294.385.5217

Thông tin xét tuyển học bạ Đại học Trà Vinh (TVU) năm 2023

Thủ tục hồ sơ

Hồ sơ xét tuyển tương tự năm 2023.

Thời gian xét tuyển

Trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 13/04/2023 và các đợt sau nếu còn chỉ tiêu.

Mức điểm xét học bạ của ĐH Trà Vinh (TVU) 

Hiện nay, Đại học Trà Vinh (TVU) chưa công bố mức điểm xét học bạ 2023 cho từng ngành đào tạo cụ thể. Điểm sàn nhận hồ sơ từ 18.00 điểm trở lên.

Cách tính điểm xét học bạ mới nhất (nên xem):

Xét tuyển học bạ vào đại học cao đẳng thay đổi như thế nào năm 2023?

Cách tính điểm xét học bạ xét tuyển học bạ các năm 2023 2023?

Các trường đại học xét tuyển học bạ 2023

Thông tin xét tuyển học bạ Đại học Trà Vinh (TVU) năm 2023

Thủ tục hồ sơ Đ

ại học Trà Vinh xét tuyển học bạ 2023

Phiếu đăng ký xét tuyển đã điền đầy đủ thông tin 

01 bao thư có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh (chuyển thường hoặc chuyển phát nhanh có kèm lệ phí chuyển phát theo mức thu của đơn vị chuyển phát). 

Bản sao hợp lệ: Giấy chứng minh nhân dân, học bạ THPT, hộ khẩu thường trú, giấy khai sinh và các giấy tờ để xác định chế độ ưu tiên (nếu có). 

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/nguyện vọng. 

Thời gian xét tuyển

Đợt 1: từ ngày 15/05/2023 đến ngày 05/07/2023

Đợt 2: từ ngày 15/07/2023 đến 17g00 ngày 05/08/2023

Mức điểm xét học bạ của ĐH Trà Vinh (TVU)

Năm 2023, mức điểm xét học bạ của Đại học Trà Vinh dao động từ 18 đến 26.65 điểm, cụ thể như sau:

Tên ngành

Điểm chuẩn

CĐ Giáo dục mầm non

20

Giáo dục mầm non

20

Giáo dục tiểu học

22.7

Sư phạm Ngữ văn

23.65

Ngôn ngữ Khmer

18

Ngôn ngữ Anh

18.95

Ngôn ngữ Trung Quốc

24.55

Văn hoá học

18

Kinh tế

18

Quản lý Nhà nước

18

Quản trị kinh doanh

18.6

Thương mại điện tử

18

Tài chính – Ngân hàng

18

Kế toán

18

Hệ thống thông tin quản lý

18

Quản trị văn phòng

18

Luật

18

Công nghệ sinh học

18

Công nghệ thông tin

18.95

Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng

18

Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

18

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

23.5

Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử

18.15

Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

18

Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

18

Kỹ thuật môi trường

18

Công nghệ thực phẩm

18

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

18

Nông nghiệp

18

Chăn nuôi

18

Nuôi trồng thủy sản

18

Thú y

18.3

Y học dự phòng

18.9

Hóa dược

18

Điều dưỡng

22

Dinh dưỡng

18

Kỹ thuật xét nghiệm y học

26.65

Kỹ thuật hình ảnh y học

20

Kỹ thuật phục hồi chức năng

18

Y tế Công cộng

18

Chính trị học

18

Công tác xã hội

18

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

18

Quản trị khách sạn

18

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

18

Quản lý thể dục thể thao

18

Quản lý Tài nguyên và môi trường

18

Tôn giáo học

18

Thông tin xét tuyển học bạ Đại học Trà Vinh (TVU) năm 2023

Thủ tục hồ sơ

Tương tự như năm 2023

Thời gian xét tuyển

Đợt 1: từ ngày 18/03/2023 đến ngày 20/04/2023

Đợt 2: từ ngày 15/05/2023 đến ngày 20/07/2023 

Đợt 3: từ ngày 20/08/2023 đến ngày 08/09/2023

Mức điểm xét học bạ của ĐH Trà Vinh (TVU) 

Năm 2023, mức điểm ĐH Trà Vinh là 18 điểm tại tất cả các ngành đào tạo:

Tên ngành Điểm chuẩn

Giáo dục mầm non

18

Giáo dục mầm non

18

Sư phạm Ngữ văn

18

Sư phạm Tiếng Khmer

18

Giáo dục tiểu học

18

Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

18

Âm nhạc học

18

Quản trị kinh doanh

18

Thương mại điện tử

18

Tài chính – Ngân hàng

18

Kế toán

18

Hệ thống thông tin quản lý

18

Quản trị văn phòng

18

Luật

18

Công nghệ sinh học

18

Công nghệ thông tin

18

Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng

18

Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

18

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

18

Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử

18

Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

18

Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

18

Kỹ thuật môi trường

18

Công nghệ thực phẩm

18

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

18

Nông nghiệp

18

Chăn nuôi

18

Nuôi trồng thủy sản

18

Thúy

18

Hóa dược

18

Điều dưỡng

18

Kỹ thuật xét nghiệm y học

18

Kỹ thuật phục hồi chức năng

18

Y tế Công cộng

18

Dinh dưỡng

18

Y học dự phòng

18

Kỹ thuật hình ảnh y học

18

Ngôn ngữ Khmer

18

Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam

18

Ngôn ngữ Anh

18

Ngôn ngữ Pháp

18

Ngôn ngữ Trung Quốc

18

Văn hoá học

18

Kinh tế

18

Chính trị học

18

Quản lý Nhà nước

18

Công tác xã hội

18

Quản trị khách sạn

18

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

18

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

18

Quản lý thể dục thể thao

18

Quản lý Tài nguyên và môi trường

18

Cách tính điểm xét tuyển

Trường Đại học Trà Vinh (VTU) xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) bằng cách tính điểm trung bình chung (điểm tổng kết) năm học lớp 12 của từng môn học trong tổ hợp môn xét tuyển. Không áp dụng xét tuyển đối với các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học;

Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn tại: Cách tính điểm xét học bạ xét tuyển học bạ các năm 2023 2023?

Mức điểm chuẩn của Đại học Trà Vinh (TVU)

Năm 2023, điểm chuẩn của trường TVU có điểm chuẩn khá đồng đều nhau, dao động từ 15 – 18.5 điểm. Điểm cao nhất rơi vào các nhóm ngành Sức khỏe, đó là ngành Răng – Hàm – Mặt, Y khoa với mức điểm là 25 – 25.2.

Học phí của Đại học Trà Vinh (TVU)

Trước tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó nền kinh tế khủng hoảng trầm trọng. Trường Đại học Trà Vinh đã đề ra phương án đơn giá học phí năm 2023 sẽ giữ nguyên mức học phí của năm 2023. 

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại:  Học phí Trường Đại học Trà Vinh (TVU) mới nhất

Kết luận

Tham khảo một số trường xét tuyển học bạ:

Đại học Thuỷ lợi (TLU) xét tuyển học bạ 2023 2023 mới nhất

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xét học bạ 2023 2023 mới nhất

Đại học Thăng Long xét tuyển học bạ 2023 2023 mới nhất

Đại học Mở chúng tôi xét tuyển học bạ 2023 2023 mới nhất

Tuyển Sinh 2023: 07 Trường Đại Học Phía Bắc Công Bố Phương Án Tuyển Sinh

4.8/5 – (21 lượt đánh giá)

1.Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2023, dự kiến trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh hệ đại học chính quy bằng 03 phương án và có sự thay đổi lớn về số lượng chỉ tiêu:

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT: 10 – 20%

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức: 60 – 70%

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức xét tuyển tài năng: 20 – 30%

2.Đại học Giao thông Vận tải

Theo Đại diện trường Đại học Giao thông Vận tải cho biết, dự kiến 04 phương thức tuyển sinh năm 2023 vẫn giữ nguyên như năm 2023 chỉ khác số lượng chỉ tiêu:

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT: 40 – 50%

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT: 20 – 30%

-Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế: 1 – 2%

-Chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiêp: 5 – 10%

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức: 20 – 30%

3.Đại học Thủy lợi

Dự kiến năm 2023, Đại học Thủy lợi tuyển 5.200 sinh viên cho 39 ngành đào tạo. Năm nay trường áp dụng thêm phương thức Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức bên 03 phương thức truyền thống đó là:

-Xét tuyển thẳng

-Xét tuyển kết quả học tập 03 năm THPT.

4.Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Kỳ tuyển sinh năm 2023, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tuyển sinh 3000 sinh viên bằng 04 phương thức:

-Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức

-Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

-Xét tuyển thẳng và kết hợp

-Xét tuyển kết quả học tập 03 năm THPT.

5.Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Năm 2023, trường Đại học Sư phạm  Kỹ thuật Hưng Yên dự kiến tuyển 3100 chỉ tiêu với 04 phương thức xét tuyển:

-Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức

-Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

-Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

-Xét tuyển kết quả học tập THPT.

6. Đại học Xây dựng

Kỳ tuyển sinh năm 2023, Đại học Xây dựng tuyển sinh bằng 02 phương thức:

-Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức: 30% tổng chỉ tiêu

-Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT: 70% còn lại

7. Đại học Kinh tế quốc dân

Theo đại điện trường Đại học Kinh tế quốc dân, kỳ tuyển sinh năm 2023 trường sẽ phối hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để làm một trong những phương thức tuyển sinh vào trường, dự kiến tháng 5/2023. Trong thời gian gần nhất, trường sẽ công bố số lượng chỉ tiêu và từng phương thức xét tuyển chi tiết.

Có thể thấy rằng, hiện nay các trường đại học đang có sự bổ sung và chọn lọc trong phương thức tuyển sinh, đặc biệt quan tâm đến phương án tuyển sinh từ các kỳ thi riêng nhằm tăng tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng đầu vào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơ Hội Cho Các Bạn Học Sinh Khi Các Trường Đại Học Xét Tuyển Bổ Sung trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!