Xu Hướng 2/2024 # Cơm Nhà Không Thể Thiếu Món Mực Xào Mướp Đậm Đà, Đưa Cơm Này Được # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cơm Nhà Không Thể Thiếu Món Mực Xào Mướp Đậm Đà, Đưa Cơm Này Được được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực được biết đến như một loại hải sản quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Mực được dùng để chế biến vô vàn món ăn ngon nhưng Khách đã thử trổ tài món mực xào mướp cho gia đình mình chưa?

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực xào mướp

Mướp: 300g.

Mực ống: 200g.

Nấm mèo khô: 30g.

Đậu phộng rang: 30g.

Ớt sừng: 1 quả.

Gừng: 1 củ.

Rau răm: 3 nhánh.

Hành tím: 2 củ.

Bột năng: ½ muỗng canh.

Dầu ăn: 2 muỗng canh.

Gia vị nêm nếm cơ bản: dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt…

Mách bạn cách chọn mua nấm mèo dai ngon

Tùy vào sở thích của Khách mà lựa chọn sử dụng nấm mèo tươi hay nấm mèo khô.

Nấm mèo khô trên mặt màu hổ phách, bên dưới có màu nâu sữa. Nấm mèo ngon thường có tai nấm to và dày, ít nấm con mọc ở phần gốc.

Tránh lựa chọn những cây nấm mèo có màu sắc quá đen hoặc có màu lạ, những cây nấm này sau khi ngâm sẽ dễ dàng bị nhũn và không còn giòn ngon.

Các bước thực hiện mực xào mướp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn có độ dày khoảng ½ lóng tay.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Dùng dao bỏ đi phần hạt của ớt sừng rồi cắt nhỏ ớt sừng ra.

Rau răm dùng dao băm nhuyễn.

Gừng nạo vỏ, cắt thành sợi mỏng.

Nấm mèo khô cho vào ngâm với nước sạch khoảng 30 phút trước khi chế biến để nấm nở đều và mềm ra. Tránh ngâm quá lâu hoặc ngâm qua đêm. Tiếp theo dùng dao cắt nấm mèo thành sợi nhỏ.

Để món mực xào mướp được ngon và sạch cần loại bỏ hết nội tạng của mực ống, lấy tay rút nhẹ phần xương sống, răng mực rồi rửa sạch mực với nước, cắt phần thân mực thành khoanh với độ dày khoảng ½ lóng tay.

CẬP NHẬT GIÁ MỰC HÔM NAY TẠI ĐẢO:

Bước 2: Ướp mựcĐể món mực xào mướp được đậm đà thì bước ướp gia vị là không thể thiếu

Cho phần mực đã làm sạch vào tô, lần lượng cho thêm hành tím đã băm nhuyễn, ¼ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh hạt nêm.

Đảo đều mực và ướp khoảng 5 đến 10 phút để mực ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho phần mướp vào xào sơ khoảng chừng 5 phút rồi đổ ra tô.

Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần gừng đã cắt sợi.

Tiếp theo cho vào chảo phần mực đã được ướp gia vị, 30g nấm mèo đã sơ chế và ¼ muỗng canh tiêu, ớt sừng cắt mỏng.

Bước 3: Xào mướpHoàn thiện công đoạn nấu món mực xào mướp theo từng bước:

Bước 4: Xào mực với mướp

Đảo đều tất cả nguyên liệu ở lửa lớn, cho đến khi mực chuyển thành màu trắng đục thì cho phần mướp đã xào trước đó vào cùng. Tiếp tục đảo đều tay trong khoảng 1 đến 3 phút thì cho vào rau răm đã băm nhuyễn.

Thành phẩm và thưởng thức món mực xào mướp

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Vân Nguyễn

Từ khoá: Cơm nhà không thể thiếu món mực xào mướp đậm đà, đưa cơm này được

Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

Nguyên liệu

Thịt gà: 700g

Tiết gà (nếu thích)

Sả: 4 cây

Ớt tươi

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Đường

Nước mắm

Hạt tiêu

Các gia vị thông thường

Cách làm

Sả, tỏi, hành khô, ớt tươi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ.

Thịt gà bóp muối hạt cho bớt mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Nên cắt bỏ các lớp mỡ thừa bám trên mình gà. Nếu muốn món ăn được ngon hơn bạn có thể lọc bỏ xương, phần thịt thái nhỏ, làm như vậy món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Ướp thịt gà với 1 chút tỏi băm, sả băm, hành băm, bớt băm, hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường (nếu thích). Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn thịt gà ngấm đều gia vị hơn khi ướp bạn nên mua loại túi zipper bọc thực phẩm. Khi ướp thịt gà bạn cho vào loại túi này và xóc đều.

Đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho nốt phần sả, hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm 1 thìa đường vào lúc này để làm nước màu cho món ăn thêm đẹp mắt.

Tiếp tục cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào với lửa lớn cho thịt gà săn lại. Lúc này bạn cho thêm khoảng 200ml nước rồi đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ liu riu, đậy vung và kho từ 20-30 phút. Khi đó nước cũng cạn dần, thịt gà chín mềm. Bạn nêm nếm lại gia vị và cho thêm chút nước mắm, mì chính cho vừa vị rồi cho phần ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp.

Trút gà kho sả ớt ra đĩa và ăn với cơm nóng là ngon nhất. Đây là món ăn với hương thơm của sả tỏi quen thuộc, thịt gà bùi ngậy chín mềm. Cách thực hiện đơn giản, dễ làm nên được nhiều người chế biến làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

Lưu ý:

Trong công thức này bạn sử dụng đường để tạo màu vàng cho món ăn. Nếu không muốn ăn ngọt bạn có thể dùng 1 thìa dầu màu điều để tạo màu. Dầu màu điều không mùi, không vị, thường được dùng làm nguyên liệu tạo màu cho rất nhiều món ăn.

Cách làm gà kho sả ớt này là cách làm phổ biến nhất. Với người miền Bắc thường không ăn ngọt thì bạn bỏ qua hoặc giảm bớt lượng đường lại. Ngoài ra, nếu muốn thực hiện cách làm gà kho sả ớt kiểu miền Trung thì bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa tươi, món ăn sẽ có thêm vị béo, ngậy của nước dừa.

Đăng bởi: Tuấn Kiệt Phạm

Từ khoá: Cách làm gà kho sả ớt ngon đậm đà đưa cơm

Top 17+ Các Món Tôm Xào Ngon Hao Cơm Được Ưa Thích Nhất

Tổng hợp các món tôm xào ngon hấp dẫn

Tổng hợp các món tôm xào ngon hấp dẫn 1. Tôm xào với măng tây

Tôm và măng tây là 1 nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người và là một trong các món hải sản ngon. Vậy nên, chị em có thể kết hợp chúng lại với nhau để tạo nên một món ăn vừa đậm đà gia vị của thịt tôm ngọt thanh chín đều và măng tây sần sật giòn thơm. Đây là món ăn không cầu kỳ, chế biến đơn giản nhưng lại thu hút vị giác của nhiều người.

Tôm xào với măng tây

2. Tôm xào với mướp

Chị em hãy thay đổi thực đơn thường ngày của gia đình để bữa ăn trở nên đầm ấm, ngon miệng hơn với món tôm xào mướp. Món ăn này sau khi hoàn thành sẽ có sắc xanh điểm màu đỏ hồng vô cùng bắt mắt.

Tôm xào với mướp

3. Tôm xào với măng

Các món xào từ tôm ngon, tốn cơm không thể thiếu đó là tôm xào với măng. Món ăn này khi được hoàn thành sẽ thu hút thực khách nhờ màu sắc vô cùng đẹp mắt. Tôm và măng đã được tẩm ướp gia vị kỹ, vừa miệng. Đặc biệt, măng trẻ vẫn giữ được độ ngọt và tươi tự nhiên ở bên trong. Kết hợp với vị ngọt thanh của tôm sú ăn vào cực kỳ bắt miệng.

Đã có măng chắc chắn phải có nước tương cay cay mới chuẩn vị. Lưu ý, khi chọn mua măng, chị em nên chọn loại còn non, giòn và có vỏ mỏng. Chúng có hình dáng thẳng à khi cầm lên, khi ngửi, bạn cảm nhận được rõ mùi thơm đặc trưng của măng.

Tôm xào với măng

4. Tôm xào đậu ve

Đậu cô ve hay còn gọi là đậu que, nguyên liệu dân dã của người Việt. Đậu cô ve có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, chúng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn ngon, điển hình như tôm tươi.

Tôm xào đậu ve

5. Tôm xào với cần tây

Cần tây và tôm cũng lọt top các món tôm xào thập cẩm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, chị em nội trợ không nên bỏ qua. Món tôm xào cần tây siêu bổ dưỡng, đặc biệt lạ miệng. Tôm khi được xào chín sẽ có độ dai ngọt tự nhiên, còn cần tây lại giữ nguyên được độ giòn mát. Phù hợp để chị em thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu chính để chế biến món tôm xào cần tây cực kỳ đơn giản, chị em nội trợ hãy chuẩn bị đầy đủ: Cần tây, hạt điều, tôm, trứng gà, hành lá, muối, tinh bột ngô và dầu ăn.

Tôm xào với cần tây

6. Tôm xào chua ngọt

Tôm xào chua ngọt cũng là món ăn ngon dễ làm, nguyên liệu chuẩn bị cực kỳ đơn giản với: Khoảng 300g tôm sú tươi, 1 quả me tươi, ia vị, hành là, tỏi, rau ngò, ớt tươi, sa tế.

Chỉ với các bước đơn giản, chị em sẽ có ngay đĩa tôm xào có vị chua chua, cay cay lại ngọt ngọt vô cùng đậm vị. Món ăn phù hợp để chị em chế biến vào những ngày thời tiết se se lạnh. Chắc chắn, cả nhà sẽ rất thích thú và tẩm tắc khen vị đầu bếp tài ba của cả nhà cho mà xem.

Tôm xào chua ngọt

7. Tôm xào bông bí đỏ

Bông bí được xếp vào loại nguyên liệu dễ kiếm, ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, bông bí khi kết hợp với tôm tươi sẽ tạo nên món xào ngon xuất sắc, ai ăn cũng ghiền.

Nguyên liệu chính để tạo nên món bông bí xào tôm gồm có: 300g bông bí, 200g tôm, 10g tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, tiêu xay, muối và hạt nêm. Món tôm xào với bông bí khi hoàn thành xong sẽ có màu sắc vô cùng cuốn hút. Thịt tôm đậm đà, ngọt dai tự nhiên ăn cùng với bông bí đỏ giòn giọt vô cùng lạ miệng. Đặc biệt, dù có dầu mỡ nhưng món ăn này đảm bảo không gây ngáy và có thể dùng cùng với chút tương tỏi ớt và cơm nóng để tăng hương vị món ăn lên.

Tôm xào bông bí đỏ

8.  Tôm xào rau muống

Nằm trong danh sách các món tôm xào đơn giản mà ngon chắc chắn phải kể đến món rau muống xào tôm. Rau muống là loại rau quá đỗi quen thuộc và cực kỳ dân dã trong bữa cơm của mọi gia đình Việt.

Khi kết hợp hai nguyên liệu rau muống và tôm sú tươi lại với nhau sẽ có được mốn món xào vừa đơn giản lại vừa đầy đủ giá trị dinh dưỡng. Sắc xanh của rau muống điểm xuyết sắc đỏ cam của tôm nhìn vào trông thật cuốn hút. Món ăn này sẽ tròn vị hơn khi bạn rác nhẹ chút tiêu xay lên. Rau muống giòn ngọt vừa ăn, tôm tươi đậm đà gia vị.

Tôm xào rau muống

9. Tôm xào với bông thiên lý

Tôm xào với bông thiên lý đậm vị giữ bữa ăn gia đình bạn thêm hao cơm, chị em có muốn thử? Nguyên liệu chính để làm món ăn này gồm có: Khoảng 200g tôm, 100g bông thiên lý, dầu ăn, hạt nêm và bột ngọt.

Tôm thiên lý khi xào cùng với tôm sẽ tạo ra màu xanh vô cùng đẹp mắt. Bên trên đĩa được điểm chút cam đỏ của tôm sú. Hương thơm nghi nhút bốc lên mới nhìn thôi đã cảm thấy đói bụng rồi.

Món xào này thu hút thực khách nhờ độ ngọt tự nhiên của tôm sú. Các bông thiên lý xinh lại có được độ giòn ngọt vừa ăn. Đây cũng là món xào được dự báo sẽ bắt cơm cho gia đình bạn lắm đó.

Tôm xào với bông thiên lý

10. Tôm xào với miến

Miến còn có tên gọi khác là bún tàu, là nguyên liệu được yêu thích và sử dụng phổ biến ở nước ta. Miến khi kết hợp với tôm sẽ tạo ra được món xào có vị ngọt thanh đạm của tôm và vị thơm dai của miến.

Nguyên liệu chính để có được món tôm xào miến ngon gồm: 200g miến, 500g tôm sú tươi, 100g cải ngọt, 1 củ cà rốt, hành tím, hành lá, dầu ăn, rau ngò rí, tiêu, nước tương và hạt nêm.

Món ăn sau khi chế biến xong sẽ có được độ bóng mượt và màu sắc đa dạng, bắt mắt. Thịt tôm sẽ có màu cam đỏ, mềm và chắc thịt, ngọt tự nhiên. Còn miến sẽ giữ được độ mềm dai, gia vị vừa ăn. Các loại rau củ ăn kèm sẽ giúp món ăn thanh đạm và hấp dẫn hơn.

Tôm xào với miến

11. Mì xào với tôm

Trong số các món tôm xào, chắc hẳn mì xào tôm là món ăn phổ biến nhất, được chị em nội trợ làm để cả nhà dùng bữa sáng giàu năng lượng trước khi bắt đầu một ngày mới. Nguyên liệu chính để tạo ra bát mì xào tôm kiểu Thái Lan gồm có: Mỳ Ý, tôm, tỏi, hành tím, tương ớt, ngò ri, bột ớt, sốt mayonnaise, muối, hạt tiêu, dầu ăn, nước cốt chanh.

Thành phẩm từ việc chế tạo các nguyên liệu này chính là một  đĩa mì nóng hổi, thơm và giàu giá trị dinh dưỡng. Trước khi thưởng thức, bạn nên rải thêm ít ngò ti lên. Sợi mì xào dai dai khi kết hợp với vị chua chua, beo béo và cay cay của nước sốt kèm tôm tươi ngon ngọt. Đảm bảo không có vị giác nào có thể cưỡng lại được.

Mì xào với tôm

12. Tôm xào rau củ

Chị em nào đang theo đuổi thực đơn healthy, vậy hãy tham khảo ngay món tôm xào rau củ vừa ngon vừa bổ dưỡng lại không sợ béo. Món tôm xào rau củ gồm có một số nguyên liệu chính sau: Tôm sú tươi, súp lơ, dứa, hành tây, cà chua, dầu ăn, hạt nêm, muối và bột ngọt.

Thành quả của món tôm xào rau củ nhìn thấy đầu tiên chính là đa dạng màu sắc bắt mắt và dậy mùi thơm đặc trưng. Tôm xào sẽ ngả sang màu đỏ cam, cắn vào sẽ cảm nhận rõ được vị dai ngọt tự nhiên. Còn hành tây màu trắng, súp lơ màu xanh, cà chua màu đỏ, dứa màu vàng. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một món ăn giàu vitamin, chất xơ tốt cho sức khỏe con người.

Tôm xào rau củ

13. Tôm xào thập cẩm

Ngần ấy nguyên liệu thôi cũng đủ để chị em đáp ứng được đầy đủ sở thích các loại rau của mọi thành viên trên bàn ăn. Màu sắc món tôm xào thập cẩm miễn bàn, vô cùng bắt mắt. Mùi vị món ăn đậm đà từ các loại rau củ. Độ ngon thanh, giòn rụm tự nhiên, kết hợp với tôm tươi dai ngọt. Ăn kèm với nước tương tỏi ớt cay đảm bảo ngon quên lối về.

Tôm xào thập cẩm

14. Tôm xào đậu đũa

Nếu chị em nào thích đậu đũa hơn đậu cô ve, có thể thay thế loại này với nhau khi muốn xào với tôm tươi. Để tạo ra được món đậu đũa xào tôm tươi ngon chuẩn vị, chị em hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Đậu đũa. tôm sú tươi, ớt chuông, hành tây, hành tím, hành lá, cà chua. ớt băm nhuyễn, tỏi phi, dầu ăn, tinh bột bắp, nước mắm, tiêu xay và muối.

Món đậu đũa xào với tôm tươi thu hút thị giác của người ăn với màu xanh mướt đẹp mắt. Đậu đũa xào vừa chín tới nên giữ được vị ngọt tự nhiên. Tôm tươi chín ngả màu đỏ cơm, thịt dai ngọt. Tất cả hòa quyện vào nhau để tạo nên món tôm ăn hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Tôm xào đậu đũa

15. Tôm xào súp lơ

Tôm xào súp lơ cũng được đánh giá là món ăn dễ nấu, ngon bổ dưỡng được nhiều chị em yêu thích trổ tài. Súp lơ là thực phẩm cung cấp chất xơ dồi dào, còn tôm bổ sung protein, canxi, B12,…

Hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra món xào đầy đủ dưỡng chất và mới lạ để các thành viên trong gia đình thưởng thức. Lưu ý, khi xào xong súp lơ và cà rốt, bạn nên nêm chút muối và mì chính kèm thêm rau mùi tàu vào để món ăn được đậm đà hương vị.

Tôm xào súp lơ

16. Tôm xào hành tây

Tôm xào hành tây là 1 trong số các món ăn yêu thích ở phương Đông. Vị hăng của hành tây kết hợp với vị ngọt tự nhiên của tôm mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn, ngon không khác thực đơn sang trọng ngoài nhà hàng.

Nguyên liệu chính để làm món tôm xào hành tây gồm có: 300g tôm sú tươi, 1 củ hành tây, 2 thìa dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm và muối. Món ăn này khi chế biến xong sẽ có màu đỏ cam của tôm và trắng ngà của hành tây đẹp mắt.

Tôm xào hành tây

Hướng dẫn cách làm 3 món tôm xào được ưa chuộng nhất

Cùng với chúng tôi tìm hiểu cụ thể các bước chế biến 3 món tôm xào được ưa chuộng nhất gồm: Tôm xào rau củ thập cẩm, mì tôm xào tôm và tôm xào miến. Cụ thể:

1. Tôm xào rau củ thập cẩm

Nguyên liệu chính của món tôm xào thập cẩm gồm có: 200g tôm tươi, 100g bắp non, 1 củ cà rốt, 200g đậu que, 10 cây nấm hương, 1 củ hành tím, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay và muối.

Bước 1: Tiến hành sơ chế tôm tươi

Tôm bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen và đầu rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút mới vớt ra để ráo. Sau đó, bạn hãy ướp tôm với dầu hào, hạt nêm và ướp khoảng 15 phút để gia vị có thể thấm đều vào thịt tôm.

Tiến hành sơ chế tôm tươi

Bước 2: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu que bỏ xơ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Nấm hương ngâm nước ấm rồi thái làm đôi. Bắp non ngâm nước muối loãng rồi chẻ dọc thân làm đôi. Cà rốt cắt miếng dài vừa ăn. Tỏi và hành tím băm nhuyễn, hành tây và hành lá cắt miếng ngắn vừa ăn.

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Tiến hành chần rau củ

Bạn hãy bắc nồi nước lọc lớn lên bếp, đun sôi rồi bạn mới cho chút muối vào. Tiếp đến cho đậu que, bắp non và cà rốt vào chần qua 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

Tiến hành chần rau củ

Bước 4: Tiến hành xào tôm thập cẩm

Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn trên chảo lớn. Sau đó, bạn mới cho tôm đã ướp gia vị kèm nấm hương vào xào sơ qua rồi cho tiếp đậu que, hành tây và bắp non vào chảo đảo đều tay khoảng 5 phút. Kể đến, bạn hãy nêm nếm gia vị với hành lá, tiêu xay, nước mắm vào chảo đảo qua 1 phút rồi tắt bếp.

Tiến hành xào tôm thập cẩm

Bước 5: Thưởng thức thành quả

Thưởng thức thành quả

2. Mì tôm xào tôm

Nguyên liệu chính để làm nên món mì tôm xào tôm kiểu Thái gồm có: 100g mì Ý, 150g tôm, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 nhánh ngò ri, 3 thìa tương ớt, 3 thìa sốt mayonnaise, 1/2 thìa bột ớt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, tiêu xay và muối.

Bước 1: Tiến hành sơ chế tôm tươi và ướp gia vị

Tôm tươi bỏ đầu và phần chỉ đen trước khi rửa sạch để ráo. Sau đó, bạn ướp tôm với gia vị gồm: Ớt bột, hạt tiêu, muối,…trong vòng 5 phút.

Tiến hành sơ chế tôm tươi và ướp gia vị

Bước 2: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi và hành tím bạn hãy bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Còn ngò ri bỏ rể, rửa sạch với nước rồi mới cắt nhỏ. Riêng, mỳ Ý, bạn hãy chần qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra tô nước lạnh để mì nguội bớt vớt ra ngoài.

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Tiến hành pha nước sốt

Bạn hãy cho vào bát lớn 3 thìa tương ớt, 3 thìa sốt mayonnaise và 1 thìa nước cốt chanh. Sau đó, chỉ việc trộn đều hỗn hợp này lên.

Tiến hành pha nước sốt

Bước 4: Tiến hành xào mì tôm với tôm

Phi thơm dâu ăn cùng với tỏi và hành tím băm nhuyễn rồi mới cho tôm vào đảo qua đến khi thịt săn lại. Sau đó, bạn hãy cho mì tôm đã sơ chế vào xào cùng hỗn hợp kèm nước sốt trong khoảng 2 phút mới tắt bếp.

Tiến hành xào mì tôm với tôm

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Bạn cho mì tôm xào ra đĩa rồi rắc chút ngò ri lên phía trên và ăn khi còn nóng. Thường món ăn này được chị em nội trợ làm để chiêu đãi các thành viên ăn bữa sáng hoặc vào đêm khuya.

Thưởng thức thành phẩm

3. Tôm xào với miến

Nguyên liệu chính dể làm món tôm xào miến gồm có: 300g tôm tươi, 200g miến khô, 2 nhánh hành lá, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, muối, bột ngọt và hạt nêm. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, chị em hãy bắt tay vào thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiến hành sơ chế tôm tươi

Tôm tươi khi mua ngoài chợ về, bạn hãy rửa qua nước muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó loại bỏ đuôi, đầu, vỏ, chỉ đen trên lưng tôm. Đối với miến, bạn hãy ngâm trực tiếp vào nước trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút sao cho miễn được mềm rồi mới vớt ra rổ để ráo. Riêng hành lá, bạn chỉ việc bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Tiến hành sơ chế tôm tươi

Bước 2: Tiến hành chế biến tôm xào miến

Đầu tiên, bạn hãy làm nóng chảo rồi cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu trong chảo nóng, bạn mới cho tôm sơ chế vào xào sơ qua 2 phút để thịt tôm săn lại thì vớt ra tô.

Kể đến, bạn hãy cho miến ngâm mềm vào chiếc chảo vừa xào, rồi đảo đều tay trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn nêm dầu hào rồi cho tôm đã xào sơ vào  cộng nêm nếm thêm gia vị gồm: Nửa thìa bột ngọt, nửa thìa muối, 2 thìa hạt nêm.  Tiếp tục đảo đều tay khoảng 3-5 phút nữa để đảm bảo gia vị được thấm đều vào miến lẫn tôm mới tắt bếp.

Tiến hành chế biến tôm xào miến

Bước 3: Tiến hành thưởng thức thành phẩm

Món miến xào với tôm sau khi xào xong sẽ được múc ra đĩa để trang trí và ưu tiên ăn khi nóng. Bạn nên rải thêm ít hành lá để ăn kèm với nước mắm tương ớt để đậm đà hương vị.

Tiến hành thưởng thức thành phẩm

Đăng bởi: Hành Võ

Từ khoá: Top 17+ Các món TÔM XÀO ngon hao cơm được ưa thích nhất

Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Chua Ngọt Siêu Đơn Giản Lại Đưa Cơm

Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt siêu đơn giản là từ khoá các chị em tìm kiếm rất nhiều. Đậu phụ không phải là món ăn xa lạ gì, đặc biệt nó còn rất thân quen và hiện hữu thường xuyên trong bữa cơm gia đình người Việt.

Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm món đậu phụ sốt chua ngọt

Đậu trắng: 3 bìa

Hành lá: 1 vài cọng

Tỏi: 3 nhánh

Đường: 1 thìa

Mật ong: 2 thìa

Nước tương: 2 thìa

Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê

Giấm ăn: 1 thìa

Muối: 1 thìa

Hạt nêm: 1 thìa

Tương ớt: Có thể điều chỉnh tuỳ vào khẩu vị gia đình

Nước: 3 muỗng

Dầu ăn

Các bước làm đậu phụ chiên sốt chua ngọt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng, dùng dao cắt thành từng miếng vuông, vừa ăn.

Sơ chế đậu

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Làm sốt chua ngọt

Sử dụng các nguyên liệu đã chuẩn bị làm sốt chua ngọt bao gồm: Mật ong, giấm, đường, nước tương, hạt nêm, tương ớt, nước, tiêu cho vào bát rồi hoà tan hỗn hợp.

Làm nước sốt chua ngọt

Bước 3: Sốt đậu chua ngọt

Chiên đậu vàng

Bắc một chiếc chảo khác lên, thêm 1 thìa dầu và đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, đổ nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào đun sôi. Khi sốt đã sôi thì cho đậu phụ đã chiên vào, đảo đều tay và nhẹ nhàng để đậu không bị nát.

Đun sốt sôi và cho đậu vào rim

Sốt đậu đến khi nước sốt sánh lại, đậu ngấm. Thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi đậu sốt chua ngọt hoàn thành, các bạn múc ra đĩa nhẹ nhàng, trang trí đẹp mắt. Món đậu sốt chua ngọt ăn cùng với cơm nóng là ngon hết sảy, các bạn thử kiểm nghiệm xem nha!

Hoàn thành món đậu sốt chua ngọt thơm ngon

Đậu phụ và những giá trị dinh dưỡng có thể bạn chưa biết

Là món ăn ngon, được làm từ nhiều các loại đậu như đậu xanh, đậu phộng, đậu tương,… Đậu phụ đã trở thành món ăn dân giã và rất được ưa thích. Đậu phụ dễ ăn, giá trị dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khoẻ. Cùng chúng mình tìm hiểu giá trị dinh dưỡng trong đậu phụ ngay nào.

Đậu phụ rất tốt cho sức khoẻ

Với những chị em muốn giảm béo thì việc sử dụng đậu phụ cũng là điều vô cùng hiệu quả nha. Lý do là nếu đậu phụ sau khi làm đông thì sẽ sinh ra một loại axit và loại axit này có tác dụng phá tan mỡ tích tụ. Đậu phụ còn có tác dụng củng cố hệ xương của bạn do hàm lượng canxi có trong đậu phụ có tác dụng cung cấp nguồn canxi dồi dào cho cơ thể. Điều này có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn có thể làm nhiều món ngon từ đậu phụ để đổi bữa cũng như tăng thêm nguồn dinh dưỡng cho cả nhà như: đậu phụ kho thịt, đậu phụ kho trứng, canh đậu, đậu sốt,…

Tuy nhiên nếu như bạn ăn quá nhiều đậu phụ sẽ dẫn đến tình trạng bị suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng mạnh đến tiêu hóa, dễ dẫn đến xơ vữa động mạch. Do đó, bạn nên cân nhắc chế độ dinh dưỡng cẩn thận nha.

Đậu sốt là món ăn ngon hấp dẫn

Đăng bởi: Huỳnh Hậu

Từ khoá: Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt siêu đơn giản lại đưa cơm

Tổng Hợp 8 Món Thịt Lợn Xào Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình

1. Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 300g

Ngô bao tử: 200g

Cải bẹ trắng: 200g

Hành khô: 2 củ

Các loại gia vị gồm: Mắm, bột canh, mì chính,…

Nguyên liệu chế biến món thịt lợn xào ngô bao tử

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về đem rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng mỏng. Đem ướp cùng các loại gia vị gồm hạt nêm + ớt băm nhỏ + nước mắm.

Hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch và tiến hành thái mỏng. Củ còn lại thì đem băm nhuyễn

Ngô bao tử nhặt sạch phần vỏ và râu. Đối với những bắp lớn bạn có thể chẻ đôi theo chiều dọc. Sau đó cho vào nước sôi chần qua, vớt ra rổ và để ráo

Rau cải bẹ nhặt sạch, rửa thật sạch vớt ra và để ráo nước

Cách chế biến

Bước 1: Xào thịt lợn

Cho một ít dầu ăn vào trong chảo, sau đó phi thơm hành đã băm nhỏ. Tiếp theo cho thịt lợn vào chảo, xào cho tới khi chín thì tắt bếp và múc ra đĩa.

Phi hành, tỏi thơm sau đó cho thịt lợn vào xào cùng

Bước 2: Xào thịt lợn với ngô bao tử

Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho ngô bào tử đảo cùng rau cải bẹ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì cho toàn bộ thịt đã xào vào trong chảo. Đảo đều qua một lượt thì có thể tắt bếp. Thành phẩm thu được là một đĩa thịt lợn xào bao tử thơm ngon hấp dẫn. Món ăn ngon từ thịt lợn này thích hợp ăn cùng cơm nóng sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn.

2. Thịt lợn xào giá và ớt chuông Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: 300g

Giá đỗ: 100g

Ớt chuông: 2 quả (tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn màu của ớt chuông)

Hành tím: 2 củ

Một ít hành lá

Các gia vị khác gồm: Hạt nêm, mắm, muối,…

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món thịt lợn xào

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về đem rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Giá đỗ đem nhặt sạch sau đó rửa với nước, vớt ra và để ráo

Hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc có kích thước dài một đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn

Cách thực hiện

Bước 1: Cho thịt vào ướp cùng một chút bột nêm, nước mắm và hành khô đã băm nhỏ ban đầu

Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào chảo, thêm hành khô vào phi thơm. Tiếp theo đổ phần thịt đã ướp vào chảo để xào chín rồi múc ra đĩa

Bước 3: Cho dầu văn vào chảo sau đó tiếp tục cho ớt chuông và giá đỡ vào xào cho đến khi mềm. Trút thịt đã chuẩn bị vào đảo cùng sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá đảo đều thì có thể tắt bếp luôn.

Thịt lợn xào giá và ớt chuông

3. Thịt lợn xào lăn Nguyên liệu

Thịt lợn ba chỉ: 300g

Sả: 4 củ

Ớt: 2 quả (có thể dùng ớt điểm hoặc ớt chuông)

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Bạn nên lựa chọn loại thịt có cả phần nạc, phần mỡ và bì. Ngon nhất nếu sử dụng thịt lợn mường, mán sẽ khiến món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về đem rửa sạch và cắt thành từng miếng to vừa ăn

Sả đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát chéo mỏng

Ớt rửa sạch, bổ dọc thân và loại bỏ bớt hạt. Sau đó thái lát chéo mỏng

Tỏi, hành khô đem bóc vỏ và băm nhuyễn

Thịt rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt lợn đã thái miếng với sả + 1 thìa dầu hào + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt điều. Sau đó trộn đều và ướp trong khoảng từ 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt đã ướp vào xào đều tay. Khi gần chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi thịt đã mềm, khô lại thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Cho thịt ra đĩa và có thể rắc thêm một chút vừng lên trên để món ăn thêm hấp dẫn đậm đà hương vị.

Thịt lợn xào lăn

4.  Thịt heo xào nấm và cải xanh Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 300g

Cải ngồng: 100g

Nấm đông cô: 100g

Cà rốt: 1 củ

Gừng tươi, hành tím, ớt, tỏi

Các loại gia vị khác gồm: Dầu ăn, muối, bột canh,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Nấm cho vào nước ngâm cho đến khi mềm, sau đó làm sạch và nêm nếm thêm một chút gia vị để khi xào món ăn trở nên đậm vị hơn.

Cải đem cắt gốc, bỏ lá úa, để nguyên cây và đem rửa sạch

Gừng, tỏi, hành tím đem làm sạch vỏ và băm nhuyễn

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh mỏng

Cách thực hiện

Bước 1: Đem thịt ướp cùng gừng, hành, tỏi đã băm nhuyễn cùng hạt nêm + nước mắm + ớt. Thời gian để ướp tốt nhất là trong khoảng 15-30 phút.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm hỗn hợp gừng, tỏi, hành sau đó cho thỉ lợn vào xào. Khi vừa chín đến thì tắt bếp và cho thịt ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục xào cà rốt, nấm và rau cải đến khi gần chín thì bạn nên cho thịt heo vào xào chung. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì có thể tắt bếp, vậy là bạn đã hoàn thành món thịt heo xào thơm ngon tốn cơm rồi đấy.

Thịt heo xào nấm và cải xanh

Gợi ý: Cách thực hiện món thịt lợn rán giòn cách ướp đơn giản

5. Thịt lợn xào su su và cà rốt Nguyên liệu

Thịt heo: 300gCà rốt: 1 củ

Su su: 1 củ

Hành lá, ngò rí, hành tím

Các loại gia vị gồm: hạt nêm, mắm muối và các loại gia vị thông dụng khác

Sơ chế nguyên liệu

Su su và cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng sợi có kích thước vừa phải

Thịt lợn mua về rửa sạch qua nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi đem cắt thành từng miếng mỏng.

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt heo đem ướp cùng nước mắm + muối + hạt nêm trong khoảng thời gian 15 phút

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm nhuyễn sau đó cho thịt vào đảo đều. Xào đến khi thịt săn lại thì cho rau củ đã chuẩn bị vào. Gần chín thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó cho thịt heo xào lên đĩa cùng một chút mùi cho bắt mắt là có thể thưởng thức ngay.

Thịt lợn xào su su và cà rốt

6. Thịt ba chỉ xào mắm ruốc Nguyên liệu

Thịt ba rọi: 500g

Mắm ruốc: 3 muỗng cà phê

Sả băm

Đậu phộng

Ớt tươi, tiêu, hành tím

Các loại gia vị khác gồm: đường, mắm, muối,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch sau đó thái thành từng miếng vừa ăn (có thể thái hoặc băm nhỏ tùy ý)

Đậu phộng cho vào máy xay để xay nhuyễn

Cách thực hiện

Bước 1: Cho một chút dầu ăn vào trong chảo nóng, xào sả cho ngả vàng thì cho thịt vào xào cùng.

Bước 2: Khi thịt đã săn lại thì cho thêm mắm ruốc vào cùng với các loại gia vị gồm mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt. Đảo đều cho đến khi thịt khô lại thì cho thêm đậu phộng xào khoảng 2 phút là có thể tắt bếp ngay.

Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

7. Thịt heo sốt cà chua Nguyên liệu

Thịt heo: 400g

Cà chua: 5 quả

Hành tím: 3 củ

Hành lá, rau mùi

Các loại gia vị khác gồm: đường, bột canh, mì chính,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn sau khi mua về đem rửa vào nước muối loãng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và tiến hành thái thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua đem rửa sạch và cắt theo kiểu bổ cau

Hành lá, rau mùi đem rửa sạch rồi cắt nhỏ

Hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt heo đã thái với hỗn hợp gồm: 1/3 muỗng hạt nêm + 1/3 muỗng bột ngọt + 1 muỗng nước mắm + 1/2 muỗng dầu hào. Sau đó trộn đều và ướp thịt trong khoảng thời gian 15-20 phút.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào và tiến hành phi thơm dầu ăn. Tiếp theo cho thịt đã ướp vào xào cho săn lại đến khi hơi chín tái thì cho ra đĩa.

Bước 3: Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho cà chua vào xào nhừ thì cho thịt vào đảo cùng. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lại thì có thể nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Thịt heo sốt cà chua

8. Thịt lợn xào súp lơ Nguyên liệu

Thịt nạc thăn: 200g

Súp lơ: 1 chiếc

Tỏi, ớt, hành lá

Các loại gia vị khác gồm: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột canh,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn thăn sau khi mua về rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn

Hành lá đem rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đem đập dập và băm nhuyễn. Ớt tươi đem thái vát

Súp lơ cắt rời các nhánh, đối với những nhánh to có thể chẻ đôi rồi đem rửa sạch.

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt đã rửa sạch đi ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 ít hạt tiêu. Sau đó đảo đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đun sôi nước sau đó cho súp lơ vào trong nồi luộc và vớt ra để ráo

Bước 3: Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào đến khi thịt chín tới thì cho ra một đĩa riêng.

Bước 4: Tiếp tục phi thơm tỏi và cho súp lơ vào xào đều. Thêm một chút nước cùng một chút hạt nêm nấu đến khi súp lơ chín tới. Cho thịt vào xào cùng súp lơ trong khoảng 1 phút. Thêm hành lá đã cắt khúc, 1 thìa nước mắm sau đó đảo đều thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Thịt lợn xào súp lơ

Đăng bởi: Thủy Tiên Lê

Từ khoá: Tổng hợp 8 món thịt lợn xào ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình

Bạn Bị Thiếu Máu Có Thể Tập Thể Dục Được Không?

Thiếu máu là tình trạng phổ biến khiến nhiều người mệt mỏi và không biết nên tập luyện sao cho đúng và đảm bảo an toàn.

Tổng quan về tình trạng thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng mà cơ thể bạn không đủ các tế bào hồng cầu để vận chuyển oxy đến các mô của cơ thể. Tình trạng này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và suy nhược.

Có nhiều loại chứng thiếu máu. Nó có thể tạm thời hoặc lâu dài và mức độ có thể từ nhẹ đến nặng.

Dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng này phụ thuộc vào những nguyên nhân khác nhau. Nếu nguyên nhân là do một căn bệnh mãn tính thì tình trạng thiếu máu không dễ để phát hiện. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên mà bạn có thể không có triệu chứng. Nếu nó xảy ra thì biểu hiện và triệu chứng có thể bao gồm:

Mệt mỏi

Yếu ớt

Da nhợt nhạt hoặc hơi vàng

Nhịp tim không đều

Bị hụt hơi

Chóng mặt hoặc choáng váng

Đau tức ngực

Tay chân lạnh

Đau nhức đầu

Nguyên nhân

Các loại thiếu máu khác nhau có những nguyên nhân khác nhau. Chúng bao gồm:

Thiếu sắt: Nguyên nhân phổ biến nhất là do cơ thể bạn bị thiếu sắt. Tình trạng này thường xảy ra ở nhiều phụ nữ mang thai. Nếu không có đủ sắt, cơ thể bạn không thể sản xuất đủ hemoglobin cho các tế bào hồng cầu.

Thiếu vitamin: Ngoài sắt, cơ thể bạn cần vitamin B9 và B12 để sản xuất đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng quan trọng có thể hạn chế việc sản xuất hồng cầu.

Do viêm nhiễm: Một số bệnh chẳng hạn như ung thư, HIV/AIDS, viêm khớp, bệnh thận, bệnh Crohn và các bệnh viêm cấp tính hoặc mãn tính khác có thể cản trở việc sản sinh các hồng cầu.

Thiếu máu bất sản: Tình trạng thiếu máu nguy hiểm đến tính mạng này xảy ra khi cơ thể bạn không sản xuất đủ hồng cầu. Nguyên nhân bao gồm nhiễm trùng, một số loại thuốc, bệnh tự miễn dịch và tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Thiếu máu khiến bạn mệt mỏi

Bị thiếu máu thì nên tập thể dục như thế nào?

Nếu bạn bị thiếu máu mãn tính, tập thể dục có thể khiến bạn mệt mỏi và khó thở. Bởi vì cơ thể bạn bị thiếu sắt và vận chuyển ít oxy đến các cơ hoạt động hơn nên việc tập thể dục có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện rõ rệt sức bền và sức khỏe thể chất tổng thể. Chìa khóa để tối đa hóa lợi ích của tập thể dục là tuân theo một lộ trình tốt để gắn bó lâu dài.

Bắt đầu như thế nào?

Nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một lộ trình tập thể dục

Sử dụng các loại thuốc mà bác sĩ khuyến cáo

Mục tiêu chính là cải thiện sức bền. Bạn nên chọn các hoạt động bạn thích và thực hiện thường xuyên.

Nếu thể chất của bạn không tốt, hãy bắt đầu với các buổi tập ngắn hơn (khoảng 10-15 phút) và dần dần tăng thời gian tập luyện của bạn thêm 5 phút sau mỗi 2-4 tuần. Lý tưởng nhất là khoảng 30-60 phút/ buổi, ít nhất 3-4 ngày/ tuần.

Hãy thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh với 1-3 set với các nhóm cơ chính, 10-15 rep trong ít nhất 2 buổi/ tuần.

Trong khi luyện tập, cần thời gian nghỉ giải lao phù hợp. Bạn cần tập luyện với tinh thần thoải mái nhất.

Tập thể dục khi bạn cảm thấy thoải mái nhất

Lưu ý

Đừng tập thể dục nếu huyết áp của bạn lúc nghỉ ngơi lớn hơn 180/110mmHg.

Dừng tập thể dục ngay lập tức nếu bạn có biểu hiện đau tức ngực. Hãy liên hệ với bác sĩ nếu bạn gặp triệu chứng đau ngực, khó thở hoặc quá mệt mỏi.

Tập thể dục với cường độ cao và thiếu nước có thể làm tăng nguy cơ hình thành các hồng cầu hình lưỡi liềm. Bạn cần theo dõi chặt chẽ mức độ luyện tập và giữ nhịp tim trong vòng kiểm soát của mình. 

Lộ trình tập thể dục của bạn nên được thiết kế để tối ưu hóa lợi ích với tối thiểu rủi ro tình trạng thiếu máu trầm trọng hơn. Bạn có thể liên hệ với bác sĩ hoặc huấn luyện viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm để hướng dẫn và tập luyện cùng bạn. Điều này đảm bảo sức khỏe của bạn không bị nguy hiểm và lộ trình đáp ứng đúng nhu cầu của bạn cũng như đạt hiệu quả nhất.

Đăng bởi: Thảo Nguyễn

Từ khoá: Bạn bị thiếu máu có thể tập thể dục được không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơm Nhà Không Thể Thiếu Món Mực Xào Mướp Đậm Đà, Đưa Cơm Này Được trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!