Xu Hướng 2/2024 # Đà Nẵng Mua Gì Làm Quà? Bật Mí 10 Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đà Nẵng Mua Gì Làm Quà? Bật Mí 10 Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mua gì làm quà có lẽ là câu hỏi gây “đau đầu” không ít khi đi du lịch. Nhất là khi đặt chân đến Đà Nẵng với cảnh đẹp, món ăn ngon thì lại càng băn khoăn làm sao mua quà vừa chất lượng lại rẻ này về nhà đúng không ? Trong bài viết này, chúng mình sẽ mách nước cho bạn 10 đặc sản ngon khó cưỡng để mua quà khi du lịch Đà Nẵng.

1. Mực rim me

2. Mực khô

3. Rong biển Mỹ Khê

4. Nước mắm Nam Ô

5. Mắm nêm dì Cẩn

6. Tré Bà Đệ

7. Đá Non Nước Ngũ Hành Sơn

8. Trà sâm dứa hoa lài

9. Bò khô Đà Nẵng

10. Chả bò Đà Nẵng

1. Mực rim me

🔗1. Mực rim me

Mực rim me là món đặc sản được nhiều du khách nhích chật túi trong hành trang khi đi du lịch Đà Nẵng về. Với ưu điểm là ngon miệng, tiện lợi khi được đóng hộp riêng, bảo quản lâu và giá thành không quá đắt. Để làm món mực rim thì nguyên liệu nhất định là mực cơm loại mềm dễ tẩm ướp. Người ta thường chọn các con mực bằng nửa bàn tay, sau đó cho thêm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm. Cho lên bếp để lửa liu riu, vừa đun vừa đảo đều tay nhiều lần tránh cháy và cho gia vị ngấm đều. Đến khi mực phủ nước sốt đặc quánh, sóng sánh thì tắt, để khô là có thể ăn được.

Mực rim me là món quà được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Đà Nẵng. Ảnh: dacsantb.thienbinh.net

Mực ngon là khi ăn cảm thấy miệng mực vừa dai vừa thấm, đầy đủ vị mặn, ngọt, cay xé hấp dẫn. Ăn cơm trắng với mực rim hay ăn không đều ngon tuyệt hảo. Mua về chia cho mỗi người 1 ít vừa có đồ ăn ngon lại vừa làm quà đi du lịch. Bạn có thể mua mực rim me ở chợ Cồn, chợ Hàn tùy số lượng nhiều hay ít. Tiện lợi nhất là mua mực rim đóng sẵn trong hộp. 1 hộp 200gr có giá khoảng 40k – 50k.

2. Mực khô

🔗2. Mực khô

Nhiều người có thú ăn mực nướng cồn nhâm nhi chút bia giải nhiệt thì không nên bỏ qua món mực khô. Được đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng, ngư dân sẽ chọn những con mực ngon nhất để phơi dưới tiết trời nắng gắt của biển miền Trung, mực sẽ được phơi khô vừa để giữ bảo quản được lâu nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của mực. Mực nướng là món ăn đơn giản nhất, không cầu kỳ nhưng rất tốn bia rượu. Bữa cơm vì thế cũng nhanh hết, câu chuyện cũng trở lên vui vẻ sau đĩa mực khô và những cốc bia mát lạnh ngày hè. Ngoài ra bạn có thể mua mực khô về trổ tài làm mực rim me, làm gỏi,…

Một chút cay cay, dai dai, thơm thơm của mực khô sẽ làm cho bạn và người thân thích thú khi nhớ đến vị mặn của biển, tưởng như đang ngồi trên bãi cát ở Mỹ Khê buổi tối nướng mực đêm. Giá tháng 1 kg mực khô rơi vào khoảng 500k và có thể cao hơn tùy vào chất lượng từng loại mực.

3. Rong biển Mỹ Khê

🔗3. Rong biển Mỹ Khê

Rong biển là món đặc sản phổ biến mua về làm quà ở các tỉnh ven biển. Đến với thành phố biển Đà Nẵng, du khách không chỉ thích thú chơi đùa cùng sóng biển Mỹ Khê mà còn thưởng thức món ăn dinh dưỡng và hấp dẫn không kém: rong biển. Rong biển Mỹ Khê được khai thác ở nơi có dòng biển đẹp và sạch nhất Đà Nẵng nên đảm bảo chất lượng tươi ngon. Khi mua về, rong biển có màu đen nhánh, thon dài nhưng cho vào nước một lúc sẽ chuyển sang màu xanh nõn, mọng nước. Rong biển nấu lên có độ ngọt tự nhiên, nấu canh, hầm xương, xào tôm,…là chuẩn vị. Ai khéo tay hơn thì nấu chè, làm thạch rong biển bỏ tủ lạnh ăn ngày hè cả nhà đều thích.

Vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao gồm vitamin A, B2, chất khoáng, canxi, lại thêm tính năng thanh nhiệt, giải độc và lợi tiêu hóa nên món quà này rất thích hợp mua về tặng bạn bè, người thân hoặc các gia đình có con nhỏ. 1 gói rong biển đóng túi khô 100gr có giá khoảng 85k.

4. Nước mắm Nam Ô

🔗4. Nước mắm Nam Ô

Ai đã từng một lần nếm nước mắm Nam Ô chắc chắn sẽ nhớ mãi vị đậm đà nhiều độ đạm của loại mắm này. Thậm chí có người còn nghiền, cứ phải nhờ người mua mắm ở Đà Nẵng gửi xe về để ăn cho bõ. Làng nghề làm nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) từ lâu đã nức tiếng gần xa. Họ chọn cá cơm than chỉ có ở vùng biển Nam, ngâm cùng muối biển. Muối được chọn phải là muối Sa Huỳnh. Cá thường được mua vào tháng 3 và tháng 7 (âm lịch) sau đó chọn lọc những con cá tươi ngon không to quá cũng không bé quá, sau đó cho vào chum muối theo công thức riêng từ lâu đời.

5. Mắm nêm dì Cẩn

🔗5. Mắm nêm dì Cẩn

Thêm một loại mắm hút hồn du khách khi đến Đà Nẵng, đó chính là mắm nêm dì Cẩn. Nếu bạn đã ăn bánh tráng cuốn thịt heo hay bún mắm nêm Đà Nẵng thì chính nó, thứ mắm làm nên thương hiệu cho hai món ăn đặc sắc của Đà Thành này. Nổi tiếng nhất phải kể đến mắm nêm dì Cẩn. Người ta vẫn đồn rằng bí quyết làm món mắm này là tuyệt mật, chỉ có Dì Cẩn, người làm nên món nước mắm này mới có thể làm ra được hương vị vừa mặn mà, nhưng nơi khác không thể nào tìm ra cách chế biến thứ mắm “ngon đến giọt cuối cùng” này. Công đoạn làm mắm tốn khá nhiều công sức.

Mắm nêm dì Cẩn nổi tiếng gần xa khi đến Đà Nẵng. Ảnh: Facebook

Đầu tiên cá cơm tươi rửa sạch, phơi ráo hẳn rồi trộn đều với muối, thêm chút thính và ít phụ chất sau đó xếp vào hũ hoặc vại đậy kín nắp, để đến lúc mắm trở màu đỏ là mắm chín, sơ chế thêm đường, ớt, tỏi là có thể sử dụng. Mặc dù không ủ mắm lâu đến 12 tháng như nước mắm Nam Ô nhưng công đoạn ướp muối chuẩn, sao cho vị không mặn quá, không nhạt quá quyết định rất lớn tới chất lượng của mắm. Khách du lịch Đà Nẵng có thể mua mắm với giá 60k/hũ 500gr.

6. Tré Bà Đệ

🔗6. Tré Bà Đệ

Nói tên “tré” thì nhiều người có thể không biết là món ăn như thế nào, nhưng để hình dung dễ hơn, bạn hãy nghĩ đến nem chua Thanh Hóa. Nguyên liệu chính làm tré là thịt lợn nạc, thịt ba chỉ và bì thái nhỏ đã luộc chín. Sau đó trộn đều với củ riềng, tỏi thái nhỏ và nhiều loại gia vị khác. Rồi được điều vị và ủ lên men theo phương pháp gia truyền, sau đó gói bằng lá ổi cho thơm mùi và lót ngoài bằng lá chuối. Tré nổi tiếng nhất xứ Quảng là của bà Đệ, công thức riêng biệt từ bao đời đã tạo nên thương hiệu cho loại nem tré vang danh xứ Đà Thành. Tré ủ 1 ngày là có thể ăn được, để càng lâu vị càng ngon khó cưỡng.

Món ăn này được ưa thích trong các mâm cơm gia đình và trên bàn nhậu. Gọi khoảng chục nem tré chấm tương ớt là đủ ăn no bụng. Bạn có thể mua tré bà Đệ dạng hộp hoặc xâu. Dạng xâu giữ được vị ngon hơn nhưng chỉ phù hợp với quãng đường di chuyển ngắn, trời nóng tré nhanh chua sẽ nhanh hỏng. Dạng hộp phù hợp di chuyển xa, bảo quản cũng lâu hơn. Giá thường dao động từ 90 – 100k/500gr.

7. Đá Non Nước Ngũ Hành Sơn

🔗7. Đá Non Nước Ngũ Hành Sơn

Những bức tượng dưới bàn tay của người nghệ nhân trở lên sinh động, có hồn. Ảnh: Sưu tầm

8. Trà sâm dứa hoa lài

🔗8. Trà sâm dứa hoa lài

Có lẽ cái tên “trà sâm dứa hoa lài” bắt nguồn từ công hiệu của loại trà hảo hạng này , bổ dưỡng an thần như sâm quý mặc dù nguyên liệu của nó không có sâm. Thành phần chính của trà là những búp trà xanh non, lá trà và một số loại thảo mộc như trà tiên, hoa ngâu, hoa lài. Đặc biệt có thêm lá dứa để tạo màu xanh ngắt và hương thơm dịu nhẹ, thanh mát. Vừa rót nước sôi vào trà là mùi thơm của lá dứa và hoa nhà lan tỏa trong không gian. Uống một ngụm thấy chút ngọt pha lẫn chút đắng rất đặc biệt. Không những vậy khác với các loại chè thông thường, bạn thường lo lắng khi uống chè có thể gây mất ngủ tuy nhiên trà sâm dứa lại là một liệu thuốc an thần tuyệt vời giúp bạn dễ dàng ăn được ngủ được.Uống trà sâm dứa có thể ổn định được đường huyết, ngăn ngừa ung thư, phòng chống bệnh nan y cực tốt, ngoài ra công dụng của nó trong các bệnh về đường tiêu hóa cũng rất đáng kể. Giá 1 gói trà khoảng 85k/500gr trà sâm dứa.

9. Bò khô Đà Nẵng

🔗9. Bò khô Đà Nẵng

Bò khô là món ăn ưa thích của nhiều thực khách trên bàn nhậu, trò chuyện tán gẫu bên những cốc bia. Để làm được món thịt bò khô ngon, người ta chọn phần thịt đùi hoặc phần thịt thăn để khi chế biến thì miếng thịt bò dài, không bị rời kết hợp với gia vị đặc trưng và bí quyết sấy sẽ tạo ra món bò khô hảo hạng. Bò thành phẩm có màu đỏ thẫm, hương thơm đậm đà, độ mặn ngọt vừa phải, miếng bò dai mà không cứng, vẫn mang hương vị ngon ngọt của thịt bò. Trộn thịt khô bò với nước cốt chanh, ăn cùng rau thơm và cốc bia mát lạnh thì không ai chê được. Giá cho 250gr thịt bò khô rơi vào khoảng 100k.

Bò khô Đà Nẵng ăn vừa dai lại vừa ngon. Ảnh: Sưu tầm

10. Chả bò Đà Nẵng

🔗 10. Chả bò Đà Nẵng

Bữa cơm có thêm món chả bò ngon miệng. Ảnh: Sưu tầm

Lột lớp vỏ lá chuối là thấy phần chả bò đỏ hồng ăn vừa thơm vừa đậm vị, chấm cùng nước mắm Nam Ô danh bất hư truyền đảm bảo ăn một lần nhớ mãi về sau. Ăn chả bò nếu biết kết hợp vài món ăn phụ khác đi kèm như dưa chua, nem,… thì càng làm tăng lên vị ngon khó cưỡng. Một đòn chả 1kg có giá khoảng 300k.

Đăng bởi: Vĩ Phạm

Từ khoá: Đà Nẵng mua gì làm quà? Bật mí 10 đặc sản không thể bỏ qua

10 Địa Chỉ Mua Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch

Du lịch Sài Gòn chắc hẳn bạn mong muốn có những món đặc sản Sài Gòn làm quà để mang được hương vị đặc biệt của một thành phố sầm uất về với những người thân. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những địa chỉ mua đặc sản Sài Gòn mà bạn nên lựa chọn mua làm quà cho mọi người.

Cơm cháy Chà Bông – đặc sản Sài Gòn khó cưỡng

Nếu nhắc tới đặc sản Sài Gòn làm quà thì bạn sẽ không thể không biết tới món cơm cháy Chà Bông được người Sài Gòn cực ghiền. Món cơm cháy được tẩm ướp đầy đủ gia vị với hương cay vừa phải sẽ giúp bạn có một món quà biếu mang đậm hương vị mà người miền Nam yêu thích.

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: Cô Út Sài Gòn – Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM

Cơm cháy chà bông Sài Gòn – 606/93, Ba Tháng Hai, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Bánh Wagashi Nhật Bản

Bánh Wagashi bảo đảm sẽ tạo được sự bất ngờ cho những người thân của bạn khi nhận được hộp bánh tươi ngon này. Những chiếc bánh có vị ngọt thanh, vừa đẹp vừa đầy đủ dinh dưỡng. Chiếc bánh được biến hóa với nhiều hình dáng sắc màu bắt mắt khi thì là chú bướm xinh, lúc là nụ hoa anh đào bé bé xinh xinh hé nở….

Bánh được làm từ bột mì, bột gạo, hay bột của ngũ cốc… điểm thêm là các loại trái cây khô, nước trái cây sẽ đem đến cho bánh nhiều hương vị khác nhau.

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: Bánh Trung Thu Điêu Khắc – 402 Ngô Gia Tự, phường 4, quận 10, TP.HCM.

Bông lan cuộn trứng muối trà bông

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: Bông Lan Cuộn Ngọc Oanh – 90 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Su Su – 339/11A Tô Hiến Thành, P. 13, Quận 10, TP. HCM.

Nấm linh chi

Một trong những món quà nổi tiếng mà người Sài Gòn yêu thích chính là nấm linh chi. Nấm được trồng theo mô hình áp dụng kỹ thuật cao từ các nước: Nhật Bản, Đài Loan nên đây được xem là một đặc sản Sài Gòn làm quà mà bạn nên biết.

Với nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe mà loại nấm này được nhiều người yêu thích. Bảo đảm bạn bè của bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với món quà đặc biệt này.

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: Nấm linh chi Tiên Thảo – 273 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh

XEM THÊM: Địa chỉ cho thuê xe máy uy tín giá rẻ ở Sài Gòn

Hạt điều tươi rang củ

Người Sài Gòn cực ghiền món hạt điều và bạn sẽ được thưởng thức một món ăn chơi tuyệt ngon. Những người thân hay đồng nghiệp của bạn mà nhận được món quà này thì bảo đảm sẽ phải thích mê.

Hương vị giòn tan kết hợp với mùi thơm đặc trưng đã tạo nên sự cuốn hút cho món quà này. Bởi vậy mà những du khách tới Sài Gòn đều lựa chọn món quà này để biếu tặng cho mọi người.

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: Cửa Hàng Hạt Điều Hoàng Phú – 003, LO D Bình Quới, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh – 093 447 54 94

Hạt điều nhà Lê – 41/3 Đội Cung, phường 11, Quận 11, Hồ Chí Minh – 096 293 45 25

Hạt sen

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: Hạt Sen Khô – E8/29 Đường Thới Hòa, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Hồ Chí Minh – 097 243 15 64

Hạt Sen Huế Cao Cấp chất lượng – Unnamed Road, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh – 090 921 52 34

255 Chợ Lớn, phường 11, quận 6, TP.HCM

Khô cá dứa

Với món hải sản này bạn có thể mang về và chế biến theo sở thích của từng gia đình. Bảo đảm bạn sẽ thưởng thức được hương vị tươi ngon của món ăn này.

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: 60C Ngô Đức Kế, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trà Phúc Long

Hương vị thơm ngon đặc biệt từ lá trà sau khi pha chính là điểm đặc biệt khiến cho thương hiệu trà này đã gắn liền với Sài Gòn trong những năm qua. Du khách tới đây vẫn thường lựa chọn món trà này để làm quà biếu tặng cho mọi người.

Nếu bạn muốn có những món quà ý nghĩa dành cho đồng nghiệp hoặc đối tác thì một hộp trà Phúc Long hẳn là điều lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: 325 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM.

122 Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Cà phê Trung Nguyên

Một trong những thương hiệu cà phê được người Sài Gòn yêu thích chính là cà phê Trung Nguyên. Bạn có thể lựa chọn đặc sản Sài Gòn làm quà này để có được những giây phút thư giãn thoải mái bên ly cà phê thơm ngất ở ngay tại nhà sau chuyến du lịch Sài Gòn.

Bảo đảm với hương vị thơm ngon của món cà phê này sẽ cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái và đó là món quà ý nghĩa được nhiều người yêu thích.

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: 94 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM

Bánh pía

Bánh Pía được xem là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng của người Nam Bộ. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, bánh Pía trở thành quà đặc sản tặng nhau mỗi khi đi xa về.

Những chiếc bánh cực kì thơm ngon, phần trứng không quá khô, ngược lại rất béo ngậy, không bị tanh hay có mùi lạ. Nhân bánh ngọt thanh, giữ được vị tươi ngon của sầu riêng.

Địa chỉ đặc sản Sài Gòn: 169 Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

1350 Kha Vạn Cân, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Số 15, đường 59, Phường 10, Quận 6, TP. HCM

Đăng bởi: Bảo Hoàng Quốc

Từ khoá: 10 địa chỉ mua đặc sản Sài Gòn làm quà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch

10 Đặc Sản Nam Định Làm Quà Biếu Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch

Nam Định là vùng đất có nhiều đặc sản nổi tiếng. Nếu có dịp đến đây du lịch, bạn có thể mua một ít Đặc sản nam định làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Bánh gai – đặc sản Nam Định khó cưỡng

Nam Định là vùng đất sinh ra những chiếc bánh gai thơm ngon hấp dẫn. đặc sản tiêu biểu của đất Thành Nam điều này.

Bánh gai Bà Thị là loại bánh gai truyền thống vẫn giữ được hương vị nguyên bản của lá gai và gạo nếp. Nhân bánh là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như đậu xanh, đậu phộng, ngó sen, dừa, thịt mỡ, … hòa quyện với nhau và toát lên một vị khác lạ, thơm ngọt.

Địa chỉ mua Đặc sản Nam Định:

Bánh Giò Thị Gia Nam Định – Giao hàng tận nơi

7 Mạc Thị Bưởi, Quang Trung, TP. Nam Định, Nam Định – 097 847 46 20

Bánh gai cô Thi

106 Tran Hung Dao Street, Loc Vuong, City. Nam Định, Nam Định – 0228 3847 552

Đặc sản Nam Định Bánh nhãn Hải Hậu

Bánh nhãn Nam Định nổi tiếng có màu vàng, tròn như quả nhãn. Bánh nhãn ra đời là kết tinh của những nông sản chất lượng cao của Hải Hậu: nếp ngon, trứng gà tươi, đường phèn, chén đĩa Quà Nam Định cho người thân của du khách rất thích hợp.

Được làm từ những nguyên liệu: nếp Hải Hậu, trứng gà, mỡ lợn, tất cả đều được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ đã tạo nên một món ăn giòn, mát, ngọt và hấp dẫn như thế này.

Địa chỉ mua Đặc sản Nam Định:

PHÂN TÍCH Nhãn Bánh mì

25 Khu 6 thị trấn Yên Định, TT. Yên Định, Hải Hậu, Nam Định – 098 768 89 32

Bánh nhãn Lưu Tuệ

83 Đông Biên, TT. Yên Định, Hải Hậu, Nam Định – 098 350 64 27

Kẹo đặc sản Nam Định

Thưởng thức kẹo, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của hoa lan, bạn sẽ nhận ra ngay hương vị thơm ngon, đặc sản của vùng quê nam định.

Kỹ thuật làm Sìu Châu được coi là tuyệt chiêu làm kẹo. Người thợ cần có đôi bàn tay tinh tế, giữ nhiệt độ ổn định cho bếp và khó nhất là cân đong đo đếm nguyên liệu để làm kẹo cao su.

Địa chỉ mua Đặc sản Nam Định:

Kẹo cao su Kim Thanh Hoa

122 Minh Khai, Vị Hoàng, TP. Nam Định, Nam Định – 090 491 14 11

Nem nắm

Trải qua bao thăng trầm biến cố, Giao Thủy được coi là đặc sản của người dân Nam Bộ quà đặc sản Nam Định Thích hợp cho bạn bè người thân.

Được làm từ da lợn, thịt lợn trộn đều, gia vị, rồi nắm trong lá sung. Khi ăn bạn sẽ rất bất ngờ bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt, béo ngậy, đây là món ăn rất phổ biến ở Nam Định.

Hương thơm của món nem Giao Thủy là thính, được làm từ gạo tám Nam Định. Thính được trộn với da heo và thịt heo đã qua chế biến. Từng hạt thính quyện lấy từng thớ bì, dùng tay đảo đều cho thính, xào vui tay rồi nắm thật chặt.

Để thưởng thức món nem Giao Thủy, bạn cuốn nem vào lá sung, thêm ít rau thơm và chấm nước mắm Sa Châu.

Địa chỉ mua Đặc sản nam định như một món quà:

Quán bún mắm Giao Thủy

373 Trần Nhân Tông, Phan Đình Phùng, TP. Nam Định, Nam Định – 0228 3864 632

Quán nem Phương Chính

Chợ Đại Đồng, xóm 22, Giao Lạc, Giao Thủy, Nam Định – 0228 6295 698

Kho chè

Chè Nam Định chỉ với đậu xanh giã nhỏ, vàng ruộm và lượng đường vừa đủ, nhưng là một món ăn Đặc sản nam định.

Dư vị của món chè ấy sẽ còn mãi trong không khí ngày lễ đầm ấm, khi cả gia đình ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi tách trà, chia sẻ những dự định tương lai.

Địa chỉ thưởng thức Đặc sản Nam Định:

20 Trường Chinh, Bà Triệu, TP. Nam Định, Nam Định

0228 3843 666

Gạo tám hải hậu

Gạo Tám thơm có xuất xứ từ Hải Hậu là sản vật từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước, cho hạt gạo thơm, dẻo, ngọt và đậm đà. Gạo được xay xát theo phương pháp truyền thống, Không đánh bóng, Không sử dụng chất bảo quản, luôn mới.

Thưởng thức món cơm lam Hải Hậu với thịt kho tàu, hay lạc, vừng thì không thể cưỡng lại được bởi mùi thơm của gạo ngào ngạt ăn vào đầu lưỡi đã khiến bao người ngây ngất. Và điều đó đã thu hút du khách mua để làm Quà Nam Định khi đi du lịch.

Địa chỉ mua Đặc sản Nam Định:

Gạo quê hải hậu

Long Sơn, Hải Long, Hải Hậu, Nam Định – 094 677 92 64

Bánh đậu xanh Hạnh Tú

Trong danh sách của Bánh đặc sản Nam ThànhKhông thể không kể đến bánh đậu xanh Hạnh Tú.

Bánh đậu xanh Hạnh Tú có màu vàng sậm, thơm mùi đậu xanh, hoa bưởi. Bánh thường được gói bằng giấy polypropylene hoặc giấy điều, sau đó được bọc trong giấy nilon nhuộm vàng. Mỗi phòng bánh vuông thường 10 cái, dài khoảng 10cm.

Với sự kết hợp của những nguyên liệu hảo hạng và sự khéo léo, cẩn thận của người thợ, bánh đậu xanh Hạnh Tú trở thành đặc sản quý giá, được du khách tìm mua. Quà Nam Định cho người thân của bạn mỗi khi bạn có cơ hội

Địa chỉ: Số 249, Lê Hồng Phong, Tp Nam Định.

Giò lụa Nam Định

Giò lụa Nam Định vẫn được khách sành ăn trên mọi miền đất nước khen ngợi. Thịt nạc, thăn ở giai đoạn còn tê, không rửa nước, lọc bỏ hết mỡ, gân, thái sợi cho vào cối đá giã nhỏ, mỗi mẻ 400-500 gam, giã kỹ bằng hai chày liên tiếp cho thật nhanh.

Xúc xích gần được cho nước mắm cá thu và hạt tiêu, chị huých ngon lành. Được gói bằng lá chuối, bánh không nếp tươi, gói chặt.

Giò lụa Thái Nam Định có màu hơi hồng, thơm, ngọt, giòn, không có bã. Vo tròn mịn, để được lâu. Nếu cả cuộn có thể là 10 ngày.

Địa chỉ: Giò lụa – 0948806161

Chuối Ngự chợ Rồng

Nhịp sống của người dân Thành Nam tươi mới, nhộn nhịp khi bước vào những phiên chợ mai. Chuối được bày bán không cần chặt chém như các loại khác, từng dãy được treo một buồng, buồng chỉ lác đác vài buồng. Người mang đi thì chọn mã quả xanh, người nhà ở gần thì chọn buồng chuối chín.

Chuối được người dân Nam Định trồng và chăm sóc để khi đến tay người tiêu dùng là ngon nhất. Chuối bây giờ không chỉ được dùng tại địa phương mà còn theo chân những người đi xa, đến châu Âu để làm quà cho người xa quê.

Địa chỉ: Chợ rồng

301 Trần Hưng Đạo, Bà Triệu, Tp. Nam Định, Nam Định

Kẹo

Đây là một món quà quê, một Đặc sản nam định Mà bất kỳ du khách nào cũng sẽ mua về làm quà khi đến Nam Định. Kẹo có lớp vỏ màu trắng sữa, giòn rụm, phủ bên ngoài là đậu phộng rang thơm bùi, ăn không bị ngấy. Kẹo là thức quà nhâm nhi cùng trà xanh được nhiều người yêu thích.

Địa chỉ:

Cửa hàng Đặc sản Kẹo Đức Nhân – 124 Bắc Ninh, Nguyễn Du, TP. Nam Định, Nam Định.

Kẹo cao su Kim Thanh Hoa – 122 Minh Khai, Vị Hoàng, TP. Nam Định, Nam Định.

Đăng bởi: Cảnh Phạm

Từ khoá: 10 Đặc sản Nam Định làm quà biếu ngon không thể bỏ qua khi du lịch

Top 10+ Đặc Sản Đà Nẵng Nên Thử Và Mua Về Làm Quà

Bánh xèo Đà Nẵng

Nếu bánh xèo Nam Bộ thường được đổ trên cái chảo gang to, vỏ mỏng giòn vàng rất đều màu nghệ cùng với đủ loại nhân thịt tôm cùng chút đậu xanh, chút giá hành vô cùng bắt mắt ăn kèm với chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt và thêm ít rau rừng. Thì bánh xèo đặc sản Đà Nẵng lại sở hữu đôi phần cầu kỳ hơn.

Bánh xèo Đà Nẵng được đổ ở trong chảo nhỏ, hao hao giống bánh xèo miền trung nhưng vỏ dày và có màu vàng. Bên trong cũng sở hữu nhân tôm thịt, thêm với một chút giá, rau ăn kèm chỉ bao gồm có dưa leo, xoài và một ít xà lách nhưng đặc biệt ở chỗ phần nước chấm đã được pha chế rất riêng biệt.

Mì quảng – Đậm đà tròn vị

Đến  Đà Nẵng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua món ngon có 1 không 2 này nha. Mì Quảng được xem chính là linh hồn trong ẩm thực Đà Nẵng. Gọi là mì, nhưng sợi mì quảng thì lại rất giống sợi phở, khác ở chỗ nó to và dày hơn một chút. Nước dùng mì quảng vô cùng đa dạng, có nơi nấu với tôm thịt, có nơi nấu cùng với thịt gà, nhưng nổi tiếng nhất và có thể được xem là đặc sản Đà Nẵng phải gọi tên đó là Mì quảng ếch.

Một tô mì quảng đặc sản Đà Nẵng làm quà thơm nức mũi ăn kèm cùng với rau sống, bánh đa, một ít đậu phộng và chan xâm xấp nước, trộn đều rồi rồi cho thêm ít chanh cho dậy mùi, thêm chút ớt xanh cho thêm phần đậm đà của hương vị. Mì Quảng ở mảnh đất Đà Nẵng không chỉ là món ngon độc đáo, nó còn là nỗi nhớ thương của tương đối nhiều du khách trót yêu thành phố này.

Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cả cũng là món đặc sản nổi tiếng, xuất hiện ở rất nhiều thành phố biển như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng… Mỗi một vùng, một thành phố chắc chắn có cách chế biến khác nhau, mang một màu sắc và hương vị riêng biệt.

Bún chả cá Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ chả đã được quết đậm vị, đều tay, làm từ những con cá tươi nhất vì vậy thịt cũng thơm ngọt và dai giòn hơn so với các nơi khác. Ít có nơi nào hào sảng như Đà Nẵng, tô bún với phần chả cá to oạch, đầy ắp thức ăn má giá chỉ khoảng 30 nghìn, một người ăn no căng đến cả bụng.

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Nếu Kiên Giang nổi tiếng cùng với món gỏi cá trích, thì Đà Nẵng chắc chắn làm say lòng người bởi món Gói cá Nam Ô. Nam Ô đó là làng chài Nam Ô, người dân ở đây quanh năm sống bằng nghề chài lưới vì vậy những món ăn chế biến từ cá tươi hoặc hải sản cũng đều ngon hơn các vùng khác.

Dù cá dùng làm gỏi hay món ăn đặc sản Đà Nẵng cũng chính là cá trích giống Kiên Giang, nhưng cách làm ở mảnh đất Đà Nẵng có đôi chút khác, mang một nét đặc sắc của Trung Bộ. Linh hồn của phần gỏi cá Nam Ô là nước chấm mè đậu phộng. Gắp thêm một ít gỏi, cuốn cùng với bánh tráng rau sống rồi chấm vào nước chấm, bạn chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị tuyệt vời này.

Đọc Thêm: Mách Bạn Kinh Nghiệm Du Lịch Côn Đảo Tự Túc Siêu Tiết Kiệm

Cao Lầu Đà Nẵng

Nếu ai đó hỏi món ngon ở Đà Nẵng Hội An, thì xin thưa đó chính là món Cao Lầu. Từ bao năm nay, Cao Lầu đã trở thành linh hồn của nền ẩm thực văn hóa Hội An nói riêng và Miền Trung nói chung.

Món ăn này chế biến cực kỳ công phu, sợi cao lầu trông giống như mì quảng nhưng dày hơn, ăn mềm dai. Cao lầu chuẩn vị phải ăn cùng với thịt xíu, chan chút nước sốt được chế biến riêng rồi thêm một ít rau xanh cho đỡ ngán. Ai mà đã một lần thử qua cao lầu ở Đà Nẵng, chắc sẽ say đắm mà chỉ muốn đến ăn hoài.

Phá lấu Đà Nẵng

Bánh Đập Đà Nẵng

Bánh Đập Đà Nẵng lạ nằm ở chỗ, bánh tráng mè nướng lên rồi phủ lên bên trên một lớp bánh bột gạo mỏng giống như bánh ướt, cho lên đó ít tép, một ít hành lá, ít đậu phộng hành phi… rồi cứ vậy bẻ một góc bánh đủ vị chấm cái nước chấm đặc biệt của mảnh đất Đà Nẵng mà ăn. Bánh đập giòn, thơm, ngon ăn chung cùng với nước chấm ngon quên sầu.

Đọc Thêm: Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tự Túc Dành Cho Bạn

Bánh mì bà Lan Đà Nẵng

Nếu Hội An đình đám thì bánh mì Phượng thì Đà Nẵng chắc chắn không thể nào thiếu bánh mì bà Lan. Một ổ bánh mì giòn rụm, ở bên trong ngập đầy các loại chả bò, thịt nguội, chả heo, chả quế… thêm ít đồ chua đặc sản Đà Nẵng là một trong những món ăn vặt Đà Nẵng bạn chắc chắn phải thử.

Bánh canh Đà Nẵng

Nếu bạn muốn đổi khẩu vị một chút xíu, thì bánh canh Huế tại Đà Nẵng có thể là một sự lựa chọn thú vị. Vẫn là nước dùng được hầm từ xương sở hữu vị ngọt thanh ngon miệng, nhưng ngoài thịt heo, banh canh đặc sản Đà Nẵng còn có thêm phần chả cá, trứng cút, thịt cua… ăn kèm vừa lạ miệng vừa ngon.

Bún bò Đà Nẵng

Khác với nhiều nơi, bún bò ở Đà Nẵng sử dụng sợi bún nhỏ, ăn cùng thịt bò tái hay bắp hoa, nước dùng đậm vị sa tế cay, nồng nhưng chắc chắn khiến thực khách không thể quên được.

Ăn gì ngon, mua gì quý và những kinh nghiệm mua đặc sản Đà Nẵng dành cho chuyến đi sắp tới của bạn. Bloghomestay hy vọng bạn có hành trình đến Đà Nẵng thật vui vẻ!

Đăng bởi: Yến Trần

Từ khoá: Top 10+ Đặc Sản Đà Nẵng Nên Thử Và Mua Về Làm Quà

Bật Mí 7 Quán Dê Ngon Đà Nẵng Không Nên Bỏ Qua

1. Cửa Hàng Dê Nghĩa – Địa Điểm Dê Núi Đặc Sắc

Dê Nghĩa chắc chắn là cái tên đã không còn xa lạ với người dân Đà Nẵng. Sở hữu một không gian rộng rãi, thoáng mát và có thể phục vụ tối đa 200 thực khách một lúc. Hơn nữa, đơn vị còn mở rộng phạm vi hoạt động sang 3 cơ sở, để phục vụ tối đa nhu cầu của người dân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 

Số điện thoại: 1900 066 688

Giá dao động: 50.000đ – 450.000đ

Giờ mở cửa: 9:00 – 23:00

2. Quán Dê Dương Nguyệt – Quán Dê Ngon Đà Nẵng

Với thực đơn đa dạng cùng cách chế biến độc đáo riêng biệt, nhà hàng Dê Dương Nguyệt đã thu hút được rất nhiều thực khách sành ăn tại Đà Nẵng. Dê um măng, dê xào nèn, dê nấu ráo hay lẩu dê,… là những món ngon được nhiều khách đặt nhất. Các món dê hoàn toàn tươi sạch, thơm ngon, béo béo được chế biến từ những bàn tay khéo léo của đầu bếp chuyên nghiệp.

Những lý do bạn nên chọn Quán Dê Dương Nguyệt:

Mức giá cả luôn hợp lý.

Hệ thống phòng riêng, đảm bảo riêng tư.

Nhân viên phục vụ tận tình chu đáo.

Phục vụ 24/7, mọi ngày trong tuần.

Có bộ công thức độc quyền.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 33 Hà Huy Tập, Thanh Khê, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0983 399 493

Giá dao động: 50.000đ – 165.000đ

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:30

3. Quán Dê Bé Hải Đà Nẵng – Địa Điểm Có Thực Đơn Nhậu Hấp Dẫn

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 47 Lê Bá Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0914 966 777

Giá dao động: 30.000đ – 300.000đ

Giờ mở cửa: 10:30 – 22:30

4. Quán Quán Dê Huynh Đệ – Quán Dê Ngon Đà Nẵng Giá Rẻ

Quán dê Huynh Đệ

Một số món ăn nổi bật tại quán:

Dê cuốn mỡ chài.

Dê dê hấp tía tô nướng tảng.

Gỏi tai dê.

Lẩu dê tươi.

Tiết canh dê.

Nộm dê,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 101 Lê Đại Hành, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935 363 778

Giá dao động: 40.000đ – 200.000đ

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

5. Cửa Hàng Hoa Lư Đà Nẵng – Quán Ẩm Thực Dê Đặc Sắc

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 113 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0236 376 7799

Giá dao động: 30.000đ – 300.000đ

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

6. Quán Dê Núi Tư Nghĩa – Quán Dê Ngon Đà Nẵng Chất Lượng

Nhắc đến quán thịt dê ngon ở Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến nhà hàng Dê Núi Tư Nghĩa. Hơn 10 năm hoạt động, quán cùng đội ngũ nhân viên đã tích lũy được vô số kinh nghiệm quý báu. Hứa hẹn sẽ làm hài lòng thực khách 100%, cho dù là những vị khách khó tính nhất.

Thực đơn của Dê Tư Nghĩa tập trung chủ yếu vào các món thịt dê như: dê hấp, đùi dê đút lò, dê xào nén, dê nướng mọi, lẩu dê nhúng mẻ, sườn dê hon kiểu huế,… Các món không những ngon miệng mà bày trí cũng rất thích mắt. Với mức giá khá hợp lý, nên quán rất được lòng người dân địa phương lẫn khách hàng gần xa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 15 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0982 412 776

Giá dao động: 35.000đ – 210.000đ

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

7. Ngọc Dương Quán – Dê Núi 7 Món Tại Đà Nẵng

Ngọc Dương Quán

Những ưu điểm của quán Ngọc Dương:

Thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Menu quán đa dạng các món.

Giá cả từ bình dân đến cao cấp.

Nhân viên nhiệt tình.

Phương thức thanh toán đa dạng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 14 Đỗ Bá, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0905 199 045

Giá dao động: 50.000đ – 250.000đ

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

Đăng bởi: Luân Lê

Từ khoá: Bật Mí 7 Quán Dê Ngon Đà Nẵng Không Nên Bỏ Qua

Đặc Sản Nên Mua Làm Quà Ở Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Việt Nam mà ai ai cũng muốn một lần đặt chân tới bởi thời tiết khí hậu vô cùng đẹp và ngàn hoa đua nhau khoe sắc bốn mùa. Đến đây ngoài việc thăm thú vui chơi thì bạn cũng nên tìm hiểu những đặc sản nên mua làm quà ở Đà Lạt.

Mứt hoa quả

Là món quà mà ai cũng chờ đợi khi có người thân hay bạn bè đi du lịch Lâm Đồng về. Với đặc trưng khí hậu ôn hòa, mát mẻ và trời phú cho cao nguyên đất đai màu mỡ, tươi tốt, Đà Lạt thực sự là thiên đường của những trái cây được coi là hiếm ở một đất nước khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Người dân Đà Lạt đã biết tới nghề trồng cây ăn quả, trồng hoa ôn đới và sản xuất các thứ mứt quả tuyệt vời từ những nông sản tươi ngon, bổ dưỡng vô cùng thu hút khách du lịch mua sắm làm quà. Đến Lâm Đồng hay Đà Lạt, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước hàng trăm loại mứt trái cây với nguyên liệu và công thức chế biến truyền thống vô cùng hấp dẫn.

Mứt Hoa quả Đà Lạt

Hồng giòn Đà Lạt

Hồng giòn cũng là một thức quà Đà Lạt ngon mê ly. Trước kia, hồng chỉ thường được để chín, làm mứt hoặc sấy khô nhưng đến những năm gần đây thay vì để quả mọng đỏ, người ta thu hoạch hồng già sớm hơn một chút. Dù là hồng đầu bằng hay hồng trứng lốc đều được lựa kỹ càng, chọn riêng những quả lành lặn. Sau đó, hồng được đem ủ giòn.

Hồng giòn – đặc sản Lâm Đồng – ăn lâu chán, cứ miếng ra miếng vào cả ngày mà dễ thành nghiện. Vừa ngon lại có tác dụng chữa bệnh trong đông y nên hồng giòn được du khách ưa thích vừa để ăn vặt, vừa để làm quà mang về khi thăm thú thành phố ngàn hoa.

Hồng Giòn Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây là món quà đặc sản của Đà Lạt sản xuất ra bao nhiêu, hết bấy nhiêu. Loại quả này có hình dáng đẹp, lại chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh nên được các chị em rất ưa thích.

Ghé qua Đà Lạt, vào vườn tự tay chọn dâu thì khó mà kiềm lòng không cầm mấy quả mọng đỏ cứ thế cắn để nghe vị chua chua ngọt ngọt, thơm thơm lan tỏa và thú vị khi thấy hạt dâu lạo xạo rất thực trong khoang miệng. Ngoài ra, mứt dâu tây nước, dâu tây sấy, mứt dâu tây khô, dâu tây sữa… chế biến sẵn cũng là sự lựa chọn quà tặng hoàn hảo sau chuyến đi về núi.

Dâu tây Đà Lạt

Trái cây sấy

Nếu bạn đã từng mua trái cây sấy Đà lạt thì chắc chắn chỉ cần có người nói đi du lịch Đà lạt là bạn sẽ gửi mua cho bằng được. Các loại trái cây, rau củ sấy – món ngon Lâm Đồng – là nét đặc sắc khác trong ẩm thực Lâm Đồng. Từng hộp, từng gói ngon lành đủ màu sắc chế biến sẵn với các nguyên liệu ngay tại chỗ như khoai tây, mít, khoai lang…

Loại nào cũng giòn tan như snack thượng hạng, vị thanh giản không quá ngọt khiến từ trẻ em đến người già đều thích thú.

Trái cây sấy Đà Lạt

Rượu cần của người Chu Ru

Rượu cần của người Chu Ru cũng vô cùng nổi tiếng ở Lâm Đồng vì được làm từ một loại men đặc biệt. Những loại cây đặc chế như Dong Patơi, Dông ơ mre, Dông Wong, Dong dă khiến cho rượu cần Chu Ru khác biệt so với nhiều loại rượu khác. Năm loại men nói trên kết hợp với men cái Kzút cùng với gạo lức tạo thành vị đậm đà mang hơi thở của núi. Sự cân bằng khiến rượu cần này uống nhiều chỉ say chứ không bị đau đầu hay đau bụng.

Rượu cần Chu Ru

Đăng bởi: Hậu Đào

Từ khoá: Đặc sản nên mua làm quà ở Đà Lạt

Cập nhật thông tin chi tiết về Đà Nẵng Mua Gì Làm Quà? Bật Mí 10 Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!