Xu Hướng 12/2023 # Đại Học Quốc Gia Hà Nội Cho Phép Sinh Viên Chuyển Ngành Học # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đại Học Quốc Gia Hà Nội Cho Phép Sinh Viên Chuyển Ngành Học được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 12/12 cho biết đã ban hành Quy chế đào tạo bậc đại học mới, áp dụng với sinh viên khóa tuyển sinh từ năm 2023 trở đi.

“Điểm mới trong quy chế đào tạo đại học năm 2023 so với trước là cho phép sinh viên có thể được chuyển ngành học”, chúng tôi Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết.

Theo đó, sinh viên hoàn thành năm học thứ nhất được xem xét chuyển sang học một ngành học khác nếu đáp ứng điều kiện trúng tuyển của ngành muốn chuyển sang học; tích lũy tối thiểu 35-45 tín chỉ tùy chương trình đào tạo; điểm trung bình các học phần (GPA) tính đến thời điểm xét đạt từ 2.5/4 trở lên; không bị cảnh báo học tập hoặc bị xét kỷ luật.

Sinh viên chuyển ngành hoặc chuyển hình thức đào tạo được xem xét bảo lưu kết quả của các học phần đã tích lũy và công nhận tương đương theo các học phần trong ngành mới. Đại học Quốc gia Hà Nội không cho chuyển ngành học đối với sinh viên đã học từ năm thứ hai.

Quy chế mới tiếp tục cho phép sinh viên học cùng lúc hai chương trình đào tạo chính quy. Để được học ngành thứ hai, sinh viên phải đã học ít nhất hai học kỳ của chương trình đào tạo thứ nhất, đạt điểm GPA từ 2 hoặc 2.5 điểm trở lên. Tùy theo điểm GPA, sinh viên sẽ phải đáp ứng các điều kiện khác nhau để được tuyển vào chương trình học thứ hai.

Theo GS Nguyễn Đình Đức, một điểm mới khác của quy chế này là sinh viên bắt buộc học ngoại ngữ theo chương trình đào tạo và lấy điểm tích lũy, điểm này được tính vào điểm trung bình chung trong kết quả học tập toàn khóa. Trước đó, để đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ, sinh viên không bắt buộc phải học môn này ở trường mà có thể dùng các chứng chỉ được công nhận để thay thế.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trong một hoạt động hôm 6/11. Ảnh: VNU

Quy chế đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội được xây dựng căn cứ theo Thông tư 08 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo Thông tư này, kết quả học tập mà người học đã tích lũy từ một trình độ đào tạo, ngành hoặc chương trình đào tạo khác, hoặc từ một cơ sở đào tạo khác được xem xét công nhận, chuyển đổi sang tín chỉ của những học phần trong chương trình đào tạo đang theo học. Việc này do hội đồng chuyên môn của cơ sở đào tạo xem xét trên cơ sở đối sánh chuẩn đầu ra, nội dung và khối lượng học tập. Khối lượng được công nhận, chuyển đổi không vượt quá 50% khối lượng học tập tối thiểu của chương trình đào tạo. Thông tư 08 cũng cho phép sinh viên chuyển ngành, chuyển cơ sở đào tạo, trình độ đào tạo hoặc học một số học phần tại cơ sở đào tạo khác nếu đáp ứng một số điều kiện.

Advertisement

Theo các chuyên gia, đây là những hoạt động bình thường của các đại học trên thế giới. Ở Việt Nam, sau Thông tư 08, việc này mới bắt đầu được một số trường áp dụng. Hồi cuối tháng 10, nhóm 10 trường Kinh tế đã ký thỏa thuận trao đổi sinh viên và công nhận tín chỉ của nhau. Sinh viên các trường này được đăng ký học tập 1-2 học kỳ ở các trường trong nhóm, mỗi kỳ từ 12 đến 25 tín chỉ và được chuyển đổi kết quả học tập.

Bình Minh

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đánh giá

Review ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS): Sự đồng điệu của những tâm hồn đầy lãng mạn

1. Ngôn ngữ Pháp là gì?

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Pháp đào tạo cho sinh viên khả năng sử dụng thành thạo cả 2 ngoại ngữ Anh và Pháp, có kỹ năng biên – phiên dịch, có kiến thức về kinh tế – du lịch, văn hóa xã hội Việt Nam và Pháp. Chương trình kết hợp các hoạt động trải nghiệm giúp người học phát triển khả năng sáng tạo, tự lĩnh hội tri thức và hoàn thiện bản thân trong quá trình học.

2. Điểm chuẩn Ngôn ngữ Pháp

3. Ngôn ngữ Pháp và hành trình theo đuổi đam mê

Chuyến tàu tri thức của thanh xuân

Sinh viên chất lượng cao Ngôn ngữ Pháp được đào tạo bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp trong 152 tín chỉ bao gồm:

+ Khối kiến thức chung (32 tín): Xây dựng tư duy khoa học xã hội, tư tưởng chính trị, tin học, tiếng Anh cơ sở, GDTC, GDQP,…

+ Khối kiến thức theo lĩnh vực (6 tín): Các môn học Kinh tế Quốc tế, môn tự chọn như Địa chính trị, Môi trường và phát triển, Tìm hiểu cộng đồng châu Á.

+ Khối kiến thức theo khối ngành (12 tín): Cơ sở văn hóa Việt Nam, Việt ngữ học, Tư duy phê phán, Tìm hiểu cộng đồng châu Âu cùng một số môn học tự chọn khác.

+ Khối kiến thức theo nhóm ngành (54 tín): bao gồm các khối kiến thức về Ngôn ngữ – Văn hóa và khối kiến thức tiếng (Tiếng Pháp từ 1A tới 4C).

+ Khối kiến thức ngành (36 tín): Các em được học qua các môn Lý thuyết dịch, Phiên dịch, Biên dịch, Phương pháp tư liệu chuyên đề, Khởi nghiệp, Nhập môn khoa học du lịch, Kinh tế Cộng đồng Pháp ngữ, Giao tiếp lễ tân ngoại giao,… và 12 tín chỉ Kiến tập, Thực tập, Khóa luận tốt nghiệp.

Hoạt động thực tập trải nghiệm – món ăn tinh thần không thể thiếu của sinh viên khoa Pháp

Chương trình hợp tác quốc tế – Cơ hội tung cánh tại trời tây

Trở thành sinh viên Ngôn ngữ Pháp, các em sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vô sô những chương trình trao đổi, liên kết đào tạo của khoa, mang tới cơ hội học tập siêu xịn sò cho các em như: Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Picardie Jules Vernes (Pháp); Chương trình trao đổi hợp tác với các trường Đại học Artois (Pháp), Đại học Lyon 3 (Pháp), Đại học Paul-Valéry – Montpellier (Pháp), Đại học Rabat Hasan V (Maroc), Đại học UQAM (Canada), Đại học Laval (Canada), Trường Cao đẳng (CEGEP) Marie-Victorin (Canada).

Ngoài ra, khoa còn có quan hệ hợp tác với nhiều đối tác danh tiếng trên trường quốc tế như Tổ chức quốc tế Pháp Ngữ (OIF), Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF), Trung tâm Tiếng Pháp Châu Á – Thái Bình Dương (CREFAP), Nhóm Đại sứ và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội (GADIF), Hội Hữu nghị Pháp-Việt, Hiệp hội Vì sự phát triển của giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á (PREFASSE), Chi hội Hữu nghị Pháp-Việt Choisy le Roy và Đại sứ quán các nước có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam nhằm mang tới cho các em những suất học bổng giá trị, những hoạt động trải nghiệm thực tế ngay tại đất nước Pháp thơ mộng.

4. Hiện thực hóa giấc mơ với ngành Ngôn ngữ Pháp

Những vị trí sinh viên chất lượng cao Ngôn ngữ Pháp có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp là:

+ Biên/ phiên dịch viên trong các hoạt động ngoại giao tại các cơ quan, tổ chức nhà nước, biên tập viên cho nhà xuất bản tiếng Pháp, làm việc trong các trung tâm tin tức, truyền thông báo chí thuộc lĩnh vực kinh tế, xã hội.

+ Thư ký/ Trợ lý đối ngoại tại công ty Pháp hoặc các nước sử dụng tiếng Pháp, công ty Việt Nam sử dụng tiếng Pháp, điều phối dự án trong các hoạt động hợp tác, giao dịch với đối tác sử dụng ngôn ngữ Pháp hoặc Anh và có khả năng phát triển lên quản lý bậc trung.

+ Hoạt động trong lĩnh vực du lịch khách sạn sử dụng ngôn ngữ Anh, Pháp.

+ Nghiên cứu viên trong lĩnh vực ngôn ngữ Pháp, văn hóa, theo đuổi lên những bậc học cao hơn như thạc sĩ,… tại các cơ sở nghiên cứu, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

5. Những tấm gương tiêu biểu

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đánh giá

Review ngành Khoa học vật liệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN (HUS): Ngành có tiềm năng phát triển lớn

1. Ngành Khoa học vật liệu là gì?

Khoa học vật liệu tên tiếng Anh là Material Science, là một ngành học nghiên cứu về mối quan hệ giữa cấu trúc, thành phần, các công nghệ xử lý, chế tạo và tính chất của các loại vật liệu. Đây là một ngành có tính chất liên ngành và tham gia vào việc nghiên cứu chủ yếu là hóa học, vật lý và toán học. Thông thường, đối tượng được nghiên cứu là các vật liệu ở thể rắn, sau đó là thể lỏng rồi thể khí. Những tính chất được nghiên cứu là tính chất điện từ, cấu trúc, nhiệt, quan, cơ hoặc tổ hợp của những tính chất đó để thỏa mãn các yêu cầu trong kỹ thuật.

Rất nhiều vấn đề cấp bách mà con người đang gặp phải có nguyên nhân bởi sự giới hạn của các loại vật liệu có sẵn và cách mà chúng được sử dụng. Chính vì thế, những tiến bộ của ngành Khoa học vật liệu có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai của công nghệ. Ngành này sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong cả công nghiệp và nghiên cứu ở các lĩnh vực: hàng không vũ trụ, xây dựng, y học,…

2. Ngành Khoa học vật liệu ở Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN có gì?

Theo học ngành này, các bạn sẽ được học về các vật liệu bán dẫn, vật liệu nano, từ tính, quang học,… để nghiên cứu công nghệ vật liệu và giải quyết các vấn đề cụ thể trong thực tiễn. Định hướng chuyên sâu mà bạn có thể chọn là: Vật liệu bán dẫn; vật liệu từ học; vật liệu và công nghệ nano; vật liệu và công nghệ bán dẫn; vật liệu điện tử,…

Một “đặc sản” không thể thiếu ở ĐHQG HN nói chung và Đại học Khoa học Tự nhiên nói riêng đó chính là nghiên cứu khoa học. Các bạn sẽ luôn được khuyến khích tham gia vào các nhóm nghiên cứu của khoa hoặc của trường với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên. Việc nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức, khám phá ra những điều mới không có trong sách vở, rèn luyện cách làm việc nhóm, xử lý công việc và đặc biệt là tính kiên trì nhẫn lại. Đây là những yếu tố rất cần thiết trong môi trường làm việc sau này.

3. Điểm chuẩn ngành Khoa học vật liệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học vật liệu

Nhu cầu sử dụng vật liệu và tìm kiếm những loại vật liệu mới để đạt hiệu quả tốt nhất cho sản xuất và cho đời sống con người ngày càng cao. Chính vì thế mà ngành Khoa học vật liệu luôn có nhiều cơ hội để phát triển. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm những công việc như:

–        Kỹ sư, trợ lý phân tích chất lượng sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm, các vị trí quan trọng trong dây chuyền sản xuất, giới thiệu sản phẩm,…

–        Sản xuất các phụ tùng thay thế và thiết bị phục vụ cho nông nghiệp,  công nghiệp, ngư nghiệp.

–        Chế tạo vật tư, các thiết bị công nghiệp, thiết bị dân dụng.

–        Nghiên cứu về vật liệu tại các viện nghiên cứu các cơ quan thuộc Nhà nước.

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Khoa học vật liệu trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi (HCMUS) – Ngành khoa học mà xã hội hiện đại luôn cần!

1. Ngành Khoa học vật liệu là gì?

Khoa học vật liệu (tiếng Anh: Materials Science) là một môn khoa học, nghiên cứu về mối tương quan giữa cấu trúc, công nghệ chế tạo, thành phần xử lý cùng tính chất của các vật liệu. Các ngành khoa học tham gia vào việc nghiên cứu này chủ yếu là vật lý, hóa học và toán học. Đối tượng nghiên cứu của ngành chính là vật liệu ở cả 3 thể rắn, lỏng, khi. Những mảng được nghiên cứu là tính chất điện, từ, nhiệt, quang, cơ, cấu trúc hoặc kết hợp của các tính chất đó nhằm mục đích là tạo ra các vật liệu để đáp ứng nhiều nhu cầu trong kỹ thuật.

Ta có thể thấy rõ, các sản phẩm về vật liệu dẫn thuốc, thực phẩm bổ trợ, vật liệu cho lọc nước, nhận biết về chất độc, thiết bị tiết kiệm, thiết bị tích điện năng pin mặt trời,…đều là sản phẩm của quá trình nghiên cứu về khoa học vật liệu. Trong tương lai, ngành Khoa học vật liệu hứa hẹn sẽ ngày càng trở nên quan trọng giúp nâng cao đời sống cho con người, mở ra nhiều phát minh trên toàn thế giới.

Ngành Khoa học vật liệu giúp xóa bỏ ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học nhờ những sáng chế, phát minh có ích cho nhân loại.

2. Học ngành Khoa học vật liệu tại trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi như thế nào?

Khoa Khoa học Vật liệu (KHVL) có 4 chuyên ngành đào tạo bậc đại học và sau đại học: Vật liệu polymer và composite, Vật liệu màng mỏng, Vật liệu Từ, và Vật liệu Y Sinh, với mục tiêu đào tạo chung như sau:

Đào tạo cử nhân Khoa học Vật liệu có kiến thức căn bản vững chắc và chuyên sâu về chế tạo các loại vật liệu mới, các kỹ thuật phân tích và đánh giá đặc tính của vật liệu; có khả năng phát triển, triển khai và ứng dụng thành quả nghiên cứu vào trong đời sống và sản xuất; có năng lực đóng vai trò lãnh đạo để phát triển và đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Đào tạo cử nhân Khoa học Vật liệu có kỹ năng giao tiếp tốt, tinh thần phục vụ cộng đồng, khả năng làm việc theo nhóm, chủ động, kỹ năng thích nghi, tự điều chỉnh, tự phát triển, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo và có hệ thống. Cử nhân Khoa học Vật liệu có khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động toàn cầu.

Cụ thể các môn học như:

– Các môn về khối kiến thức theo lĩnh vực: Cơ sở văn hóa Việt Nam, Khoa học Trái đất và sự sống,…

– Các môn thuộc nhóm ngành: Toán cho vật lý, cơ học, nhiệt động học và vật lí phân tử, điện và từ học, quang học, thực hành vật lý đại cương,…

– Các môn thuộc chuyên ngành: Vật lý hạt nhân vào nguyên tử, cơ học lý thuyết, điện động lực học. cơ học lượng tử, vật lý thống kê, kỹ thuật điện tử, vật lý tính toán, cấu trúc thấp chiều và công nghệ vật liệu nano, phương pháp phân tích cấu trúc,…

3. Điểm chuẩn ngành Khoa học vật liệu tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

4.   Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Khoa học vật liệu

Theo thống kê các chuyên ngành của HCMUS thì các sinh viên tốt nghiệp trong ngành đa phần (80%) đều tìm được các công việc kinh doanh và sản xuất đúng ngành nghề đào tạo (ngành khoa học vật liệu) và có mức lương phù hợp với khả năng chuyên môn. Các sinh viên có thành tích học tập tốt nếu có nguyện vọng sẽ được giữ lại Trường hoặc được đào tạo chuyên môn sâu và học lên để thực hiện các công tác nghiên cứu và giảng dạy. Ngoài ra, một số sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ để có thể tìm được các học bổng đi du học nước ngoài.

– Các công ty sản xuất, gia công vật liệu như các công ty luyện cán kim loại, gốm sứ, nhựa, cao su…

– Công ty chế tạo vật tư và thiết bị dân dụng, thiết bị công nghiệp như các công ty cơ khí, gốm sứ, nhựa…

– Công ty cơ khí sản xuất phụ tùng thay thế cho các thiết bị công nông ngư nghiệp.

– Công ty sản xuất các cấu kiện, vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất.

– Công ty xuất nhập khẩu nguyên vật liệu: kim loại, gốm, nhựa…

– Công ty, hãng sản xuất và kinh doanh vật liệu của nước ngoài có chi nhánh, VP đại diện tại Việt Nam.

– Các cơ quan đào tạo và nghiên cứu khoa học như trường, viện về lãnh vực khoa học và kỹ thuật vật liệu.

– Những cơ quan, viện nghiên cứu thiết kế thiết bị, cải tiến công nghệ, cơ quan quản lý và kiểm định chất lượng nguyên vật liệu như hải quan, Trung Tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Ngành Khoa học vật liệu được xếp vào nhóm ngành có mức lương cao và áp lực công việc ít. Mức lương trung bình năm của những nhà Khoa học vật liệu vào khoảng 50.000 USD. Đây quả thực là một con số đáng mơ ước khi xét trên nhiều phương diện, khía cạnh chung.

Top 10 Quán Ăn Ngon Nhất Rẻ Nhất Gần Trường Đại Học Y Hà Nội Cho Sinh Viên

1. Quán bánh đúc nóng Trung Tự

Thông tin về quán bánh đúc nóng Trung Tự:

Địa chỉ: sân C2, Trung Tự, đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian bán hàng: 15h tới 19h

Giá bán: từ 15.000 đồng tới 33.000 đồng

Bánh đúc nóng Trung Tự có hương vị béo, dẻo và có nhiều thịt.

Bánh đúc có thịt băm xào với mộc nhĩ, nước mắm thơm nức.

Món bánh đúc của quán được chế biến vô cùng bắt mắt với đầy đủ hương vị ngon, đậm đà, khiến rất nhiều bạn sinh viên đam mê. Bánh đúc nóng, rết dẻo, mịn, có thịt băm xào cùng mộc nhĩ, nước mắm hết sức thơm ngon, có vị vừa ăn. Đến đây, bạn cũng có thể lựa chọn những món chè quen thuộc như: chè đậu xanh, chè đậu đen, rất ngon. Đặc biệt chủ quán cũng hết sức thân thiện, nhiệt tình, nên bạn sẽ không cần cảm thấy lo lắng một chút nào cả.

2. Khi ăn uống A8 Khương Thượng

Thông tin về khu ăn uống A8 Khương Thượng:

Địa chỉ: Khu A8 Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian bán hàng: 8h tới 22h

Giá bán: từ 10.000 đồng tới 25.000 đồng 1 món ăn

Ở đây có rất nhiều món chè cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Thêm một địa chỉ quán ăn ngon gần trường đại học Y Hà Nội nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là khu ăn uống A8 Khương Thượng. Khu ăn uống này là điểm đến quen thuộc của rất nhiều bạn sinh viên.

Nem chua rán cũng là một món ăn vặt của quán được nhiều người mê.

Ở đây, bạn có thể lựa chọn cho mình không chỉ đồ ăn mà còn cả thức uống. Những loại thức uống được phục vụ rất đa dạng, có nhiều khẩu vị cho thực khách lựa chọn. Và các đồ ăn ở đây cũng vậy. Thêm một điểm cộng của quán nữa, đó chính là nhân viên phục vụ của quán rất thân thiện, dễ mến, hiếu khách và nhanh chóng.

3. Quán bánh tráng trộn Hoa Mai

Thông tin về quán bánh tráng trộn Hoa Mai:

Địa chỉ: 8B E4 ngõ 1A, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian bán hàng: 9h tới 21h30

Giá bán: 10.000 đồng tới 20.000 đồng

Bánh tráng trộn của quán có hương vị lôi cuốn, thơm mùi tép.

Quán ăn gần bệnh viện đại học Y Hà Nội bánh tráng trộn Hoa Mai là một trong những địa điểm sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ. Đây là quán được nhiều sinh viên trường y lui tới nhất.

Món ngô xào của quán có hương vị rất đậm đà.

Quán bánh tráng trộn Hoa Mai chuyên về các loại bánh tráng trộn được chế biến với hương vị đậm đà, độc đáo. Bánh tráng trộn thơm mùi tép, có vị chua đậm đà, Hơn nữa, quán cũng có bán rất nhiều món như bánh tráng nướng, ngô xào, bánh tráng cuộn, bánh xèo… Đặc biệt, giá các món ăn của quán cũng được bán theo gia dành cho sinh viên.

4. Quán ốc, nem và khoai chiên

Thông tin về quán ốc, nem và khoai chiên:

Địa chỉ: ngõ B1 đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian bán hàng: từ 18h tới 23h

Giá bán: Từ 30.000 đồng tới 150.000 đồng

Quán chuyên về nem chua rán.

Quán ăn ngon gần đại học Y Hà Nội này là quán nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất từ khách hàng. Quán nằm ngay đầu ngõ B1, đối diện với cổng chính của trường đại học Y Hà Nội. Chính vì vậy, quán thường xuyên đông khách và chủ yếu là các bạn sinh viên.

Khoai tây chiên luôn giữ được độ giòn và nóng hổi.

5. Cháo súp Hoàng Khánh

Thông tin về cháo súp Hoàng Khánh:

Địa chỉ: 36B, đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian bán hàng: 15.000 đồng tới 30.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h tới 21h

Cháo súp Hoàng Khánh không còn xa lạ với các bạn sinh viên và người dân nơi đây.

Cháo súp Hoàng Khánh là một trong những quán ăn ngon gần Đại học Y Hà Nội đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên và người dân sống tại khu vực quanh đây. Quán chuyên bán các món cháo xay, siêu nhuyễn với hương vị hết sức thơm ngon và đậm đà. Cháo không chỉ dành cho các bạn sinh viên, hay người dân mà cháo còn thích hợp với những bé ăn dặm, với các cụ già hoặc người suy kiệt thể lực.

Cháo được nấu nhuyễn, đặc có vị đậm đà và thơm ngon.

Cháo nhuyễn được nấu đặc, không hề loãng với nhiều nguyên liệu chế biến khác nhau, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Đồ ăn ở đây hết sức tươi ngon, nhiều chất dinh dưỡng mà giá cả lại rất bình dân. Bạn có thể lựa chọn thay cho bữa sáng cũng như xế chiều hoặc tối khi đói.

6. Hải sản SV quán

Thông tin về hải sản SV quán:

Địa chỉ: chợ Khương Thượng, Tôn Thất Tùng, Hà Nội

Thời gian bán hàng: 17h tới 23h

Giá bán: 30.000 đồng tới 150.000 đồng

Hải sản Sv quán có thực đơn đa dạng, phong phú.

Hải sản SV quán là một quán ăn ngon quanh đại học Y Hà Nội được nhiều sinh viên chọn lựa. Quán sở hữu thực đơn đa dạng, với hương vị độc đáo, ấn tượng. Không gian quán không quá rộng, rất thường xuyên đông khách và chất kín bàn. Đó chính là khẳng định các món ăn ở đây rất ngon và hết sức có tiếng.

Ốc là món ăn tươi ngon, sạch sẽ, được lựa chọn nhiều nhất.

7. Quán bún chả nướng, bánh cuốn nóng

Thông tin về quán bún chả nướng, bánh cuốn nóng:

Địa chỉ: 28, Tôn Thất Tùng, phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0368 027 009

Thời gian bán hàng: 7h tới 21h30

Giá bán: 20.000 đồng tới 50.000 đồng

Bánh cuốn nóng có hương vị thơm ngon, giá rẻ.

Quán bún chả nướng bánh cuốn nóng là quán ăn ngon gần đại học Y Hà Nội được mở từ rất lâu đời, phục vụ các món ăn bình dân nhưng chất lượng lại cực kì hảo hạng. Tại đây, bạn có thể lựa chọn rất nhiều món ăn ngon với menu hết sức đa dạng như: bánh cuốn, bún chả với hương vị thơm ngon mà giá lại rẻ hơn so với những quán khác. Đây chính là địa điểm thích hợp cho các đối tượng học sinh, sinh viên.

Món ăn của quán hợp khẩu vị với nhiều người, chỗ ngồi sạch sẽ.

Có rất nhiều bạn sinh viên đến ăn và nhận xét rằng, món ăn có hợp khẩu vị với nhiều người, chỗ ngồi sạch sẽ, thoáng mát, phục vụ hết sức nhanh chóng, nhiệt tình. Đặc biệt, món bánh cuốn ở đây mang đậm hương vị truyền thống Hà Nội khiến bạn có trải nghiệm cực kì tuyệt vời. Với những ưu điểm được đề cập ở trên, quán ăn Quán bún chả nướng bánh cuốn chính là địa điểm rất đáng để bạn trải nghiệm đấy.

8. Bánh cuốn, phở Gia Bảo

Thông tin về bánh cuốn, phở Gia Bảo:

Địa chỉ: số 40, đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0985 230 175

Thời gian bán hàng: 7h tới 21h

Giá bán: 20.000 đồng tới 50.000 đồng

Quán được mở từ rất lâu chuyên phục bánh cuốn, phở.

Thêm một quán ăn ngon gần đại học y Hà Nội mà Eatgo News muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Bánh cuốn, phở Gia Bảo. Đây là quán mà hầu hết các sinh viên trường y cũng như người dân nơi đây cực kỳ ưa chuộng. Quán đã mở bán từ rất lâu đời nên đã khẳng định được vị thế của mình trong làng ẩm thực.

Phở cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn bởi nước dùng đậm đà, sợi phở dai.

Bánh cuốn, phở Gia Bảo sở hữu rất nhiều món ăn ngon như: bánh cuốn, phở gà, phở bò, gà tần thuốc bắc… Quán tuy có không gian nhỏ nhưng nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, nhanh nhẹn và mến khách. Quán ăn này được rất nhiều sinh viên nhận xét rằng món ăn ở đây rất ngon nhất là khi ăn cùng với tương ớt Mường Khương mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng. Món phở tại quán được rất nhiều người yêu thích bởi nước dùng hết sức đậm đà, rau ăn kèm đa dạng, có nước dùng ngon.

9. Phở bò KCC

Thông tin về phở bò KCC:

Địa chỉ: số 112B4 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian bán hàng: 6h30 tới 21h30

Giá bán: từ 20.000 đồng tới 44.000 đồng

Phở bò KCC có rất nhiều chi nhánh tại Hà Nội.

Phở bò KCC đã là quán ăn ngon gần đại học Y Hà Nội quen thuộc với rất nhiều người. Quán ăn có rất nhiều chi nhánh tại Hà Nội, điều đó như một lời khẳng định về chất lượng của quán. Quán ăn này chính là địa điểm thích hợp cho những ai đam mê các món ăn như: cơm rang và phở. Đồ ăn ở đây có chất lượng thượng hạng nhưng được bán với mức giá bình dân. Nước phở hết sức đậm đà, sợi phở dai, dẻo, không có mùi chua, thịt bò được thái lát không mỏng quá, chúng được luộc chín hoặc làm tái theo yêu cầu của khách hàng.

Phở có độ dai, dẻo, không có mùi chua, nhiều thịt bò.

Theo đánh giá của rất nhiều khách hàng thì cách phục vụ của người bán hàng cũng như đội ngũ nhân viên phục vụ đều rất dễ mến, nhanh chóng và nhiệt tình. Hơn nữa, chỗ để xe và ngồi ăn cũng thoải mái. Bạn có thể lựa chọn mua về hoặc ăn tại chỗ.

10. Quán thịt xiên nướng 2k

Thông tin về quán thịt xiên nướng 2k:

Địa chỉ: Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian bán hàng: 15h tới 21h

Giá bán: Từ 2.000 đồng tới 20.000 đồng

Quán thịt xiên 2k cực kì nổi tiếng tại khu Tôn Thất Tùng.

Thịt có hương thơm ấn tượng, được tẩm ướp nhưng không mất đi độ ngọt của thịt.

Thịt xiên 2k của quán tuy khá nhỏ nhưng có hương vị thơm ngon độc đáo và mang nét riêng biệt. Thịt xiên với vị ngon ngọt, được tẩm ướp vừa miệng nhưng vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon của thịt. Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn món ăn bánh mì nướng bơ cũng cực kỳ thu hút. Quán thịt xiên 2k có giá hết sức rẻ, người bán niềm nở, vui tính. Tuy nhiên, quán được bán vỉa hè nên vào những ngày hè thường khá nóng bức.

Đăng bởi: Thịnh Trần

Từ khoá: Top 10 quán ăn ngon nhất rẻ nhất gần trường đại học Y Hà Nội cho sinh viên

Review Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội (Hus): Ngôi Trường Đứng Đầu Về Khoa Học Cơ Bản Tại Việt Nam

5/5 – (14 lượt đánh giá)

Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) là trường đại học luôn được các thế hệ học sinh quan tâm, đặc biệt là đối với những bạn thực sự mong muốn và có đam mê tìm hiểu về lĩnh vực khoa học cơ bản. Vậy hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu xem ngôi trường này có gì thú vị và có đáng để lựa chọn không nha!

1. Giới thiệu

Tên tiếng anh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội là VNU University of Science (viết tắt là HUS) là một trong những trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường chuyên đào tạo về lĩnh vực khoa học cơ bản như Khí tượng, Thủy văn, Hải dương học, Địa lý học, Khoa học môi trường, Toán học, Toán cơ, Vật lý học, Hóa học, Sinh học,…

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng giáo dục ở Việt Nam theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học ở Đông Nam Á vào năm 2023.

2. Cơ sở vật chất của HUS

Hiện tại trường có 3 cơ sở với hơn 10.000 học viên:

– Trụ sở chính đặt tại số 334 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Khuôn viên số 2 đặt tại số 19 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Khuôn viên số 3 tại số 182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Ký túc xá: Có 280 phòng với tổng số gần 1900 chỗ ở dành cho sinh viên theo học tại các trường gồm: trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Giáo dục và học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,

3. Hoạt động của sinh viên

Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và thử sức với các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động vì cộng đồng. Các hoạt động được triển khai xuyên suốt năm học ví dụ như: Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Festival tài năng học sinh, sinh viên,…

4. Các ngành đào tạo

Hiện nay trường có 26 ngành tuyển sinh chính. Bên cạnh những ngành học truyền thống đã quá quen thuộc, trường Đại học Khoa học tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội còn đưa vào đào tạo một số ngành học mới như sau:

Trong đó:

– (1): là đào tạo thí điểm

– (2): là

chương trình đào tạo chất lượng cao theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo. 

– (3): là chương trình đào tạo tiên tiến.

5. Mức học phí tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội

Mặc dù, là ngôi trường đứng đầu về khoa học cơ bản tại Việt Nam, nhưng trường Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội lại có mức học phí không quá cao so với mặt bằng chung của các trường đại học công lập tại Việt Nam. Năm học 2023-2023, mức học phí dự kiến của trường đưa ra như sau:

– Sinh viên chính quy khoảng hơn 12 triệu 1 năm

– Sinh viên chương trình đào tạo (CTĐT) tiên tiến khoảng 35 triệu 1 năm

– Sinh viên CTĐT chất lượng cao khoảng hơn 30 triệu 1 năm

6. Những thành tựu mà trường đạt được

Với sự cố gắng của thầy và trò trường đại học Khoa học tự nhiên đã mang về nhiều thành tựu:

– Huân chương Độc lập hạng II năm 1995

– Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng III Ngày 20 tháng 11 năm 2000, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

– Đại học Khoa học Tự nhiên đã đóng góp vào 2 trong 4 lĩnh vực của ĐHQGHN lọt top 200 trường đại học tốt nhất châu Á gồm: khoa học tự nhiên (xếp hạng 146), Sinh học và Khoa học sự sống (xếp hạng 171) vào năm 2010.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) đã có những thành tựu nổi bật. Đây chắc chắn sẽ là nơi chắp cánh ước mơ và những đam mê cháy bỏng của tuổi trẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Quốc Gia Hà Nội Cho Phép Sinh Viên Chuyển Ngành Học trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!