Xu Hướng 12/2023 # Đại Học Thủy Lợi (Cơ Sở 1) # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đại Học Thủy Lợi (Cơ Sở 1) được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Review ngành Kế toán – Đại học Thủy Lợi (TLU) – Ngành học của mọi thời đại

Kế toán là một ngành nghề không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt trong quá trình nền kinh tế hội nhập hiện nay. Vậy học ngành kế toán có thực sự khó? Bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về ngành Kế toán tại Đại học Thủy Lợi (TLI) có những điểm gì nổi bật.

1. Khái niệm ngành Kế toán

Kế toán là một hệ thống các công việc từ thu nhận, ghi chép, tới xử lý, tổng hợp các dữ liệu về hoạt động tài chính của một doanh nghiệp, một cơ sở kinh doanh tư nhân, một tổ chức, hay một cơ quan nhà nước,… Kế toán là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong việc quản lý kinh tế. Ngành Kế toán thường được phân thành hai loại: Kế toán công và Kế toán doanh nghiệp.

2. Đào tạo ngành Kế toán tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

Năm 1980, Đại học Thủy Lợi mở ra đào tạo thêm ngành kế toán cho sinh viên thuộc khoa Kinh tế và Quản lý của trường. Tới năm 2008, TLU thực hiện chiến lược phát triển đa ngành,  đã chính thức đào tạo khóa một ngành  Kế toán. Sau hơn 10 năm, bằng  sự cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đến nay ngành kế toán của TLU đã đào tạo hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp.

Chỉ tiêu xét tuyển của ngành Kế toán, Đại học Thủy Lợi là 4 khối: A00, A01, D01, D07

Đội ngũ giảng viên đào tạo chuyên ngành kế toán của TLU đều là những người đã tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu ở Việt Nam và trên thế giới. Các thầy cô giàu kinh nghiệm thực tiễn và có chuyên môn giỏi, và đều đạt chuẩn các chứng chỉ danh tiếng như  CPA và ACCA, chứng chỉ định giá tài sản và chứng chỉ tư vấn thuế.

Bên cạnh đó, TLU cũng chủ trương chương trình đào tạo phải được xây dựng tính thực tiễn cao, bằng cách tăng thời gian thực tập, thực hành cho sinh viên. Bởi vậy, TLU đã xây dựng một chương trình đào tạo gồm 130 tín chỉ được chia thành 4 phần: các học phần cơ sở, các học phần chuyên ngành, học phần bổ trợ và các học phần tốt nghiệp.

Đại học Thủy Lợi luôn tạo điều kiện tốt cho sinh viên được hỗ trợ thông qua các nguồn quỹ học bổng khuyến học, với mục đích động viên và giúp các bạn vững bước thành tài. Khi theo học tại đại học Thủy Lợi, bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều nguồn học bổng, đặc biệt là quỹ học bổng đến từ các doanh nghiệp và cựu sinh viên. Tiêu biểu phải kể đến quỹ học bổng được sáng lập bởi anh hùng lao động Lê Văn Kiểm là cựu sinh viên khóa 6 – “Lê Văn Kiểm và gia đình” trị giá trên 21 tỷ đồng.

Ngày 28/12/2023, 5 sinh viên năm thứ 4 của TTLU đã được nhận học bổng từ Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam. Chương trình có tên gọi “Thịnh trí thành tài cùng Cathay”.

3. Điểm chuẩn ngành Kế toán tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320232023 Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Kế toán

Kế toán 28.7524.9525.524.65Ghi chú

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤1

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm

Đại học Thủy Lợi nổi danh có truyền thống đào tạo lâu đời và có rất nhiều đối tác liên kết là các trường đại học lớn, các doanh nghiệp và cả các tổ chức, cơ quan chính phủ, nhà nước. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán Đại học Thủy Lợi sẽ có cơ hội được tham gia làm việc và thực tập ở ngay những đơn vị đó. Thậm chí, nhiều sinh viên TLU có thể tham gia tuyển dụng thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những công việc như:

– Chuyên viên kế toán, tài chính, kiểm toán trong các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp ngoài nước hoặc được đầu tư bởi nước ngoài; nhân viên kế toán tại các đơn vị HCSN, các các tổ chức chính trị, xã hội.

– Nhân viên tư vấn nghiệp vụ kế toán, thuế và tài chính tại các công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực kinh tế.

– Chuyên viên thẩm định tín dụng tại các ngân hàng và các tổ chức tín dụng; chuyên viên  môi giới chứng khoán và phân tích tài chính tại các công ty chứng khoán.

– Tham gia giảng dạy chuyên ngành kế toán, các ngành thuộc khối kinh tế tại các trường đại học và cao đẳng.

Review Bệnh Viện Đại Học Y Dược Cơ Sở 3 Có Tốt Không?

Tên trường: Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tên viết tắt: UMP HCM.

Tên tiếng anh: University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh.

Địa chỉ: Cơ sở 1: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Mã tuyển sinh: YDS

Số điện thoại tuyển sinh: 028 3855 8411; 028 3853 7949; 028 3855 5780

Bệnh viện được hình thành từ Bệnh viện thực hành Y học cổ truyền – Trường Trung học Tuệ Tĩnh 2. Tọa lạc tại 221B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, chúng tôi Cơ sở 3 chỉ có 10 giường ngoại trú, 50 giường bệnh nội trú và 2 phòng khám. 

Năm 1998, Trường Trung học Tuệ Tĩnh 2 được sáp nhập vào Đại học y dược chúng tôi và trở thành khoa y học cổ truyền. Năm 2000, bệnh viện đại học y dược chúng tôi được thành lập bởi quyết định của Bộ y tế.’ Đến tháng 11 cùng năm, khoa Y học cổ truyền đã tách ra và thành lập bệnh viện đại học y dược cơ sở 3 chuyên ngành Y học cổ truyền.

Đội ngũ bác sĩ làm việc tại bệnh viện đều là nhân tài đến từ nhiều chuyên khoa và bệnh viện khác nhau. Hầu hết đều là những người tài giỏi đứng đầu chuyên ngành mà họ đang học. Các nhân viên y tế, điều dưỡng và bác sĩ đều có tay nghề vững chắc được đào tạo bài bản và rèn luyện nhiều năm.

Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn.

Bệnh viện đại học y dược cơ sở 3 mong muốn trở thành một trong những cơ sở y tế khám chữa bệnh hàng đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế. 

Năm đầu thành lập, bệnh viện đại học y dược cơ sở 3 chỉ có 2 khoa gồm Khoa Y học cổ truyền và Khoa châm cứu dưỡng sinh. Đến nay, bệnh viện đã xây dựng và hoàn thiện thêm chuyên khoa khác nhau. Bộ máy hoạt động của bệnh viện gồm 1 trung tâm, 2 khoa, 3 đơn vị và các phòng hậu cần. Hiện nay, bệnh viện đại học y dược cơ sở 3 đang dẫn đầu công tác khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và trên cả nước.

Năm 2023, bệnh viện đã triển khai công tác thanh toán phí chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Điều này đã làm giảm gánh nặng cho người bệnh và khiến họ an tâm điều trị. Năm 2023, điều trị các  bệnh lý u mạch máu bằng dịch vụ laser cũng được triển khai thanh toán bảo hiểm y tế.

Cơ sở 3 có các chuyên gia bào chế thuốc an toàn, tiện dụng và chất lượng, nâng cao hiệu quả trong việc điều trị. Ngoài các phương pháp điều trị truyền thống như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, ngâm thuốc, tập luyện, dưỡng sinh, chườm thuốc,… thì cơ sở 3 còn áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu nhằm khiến công tác điều trị trở nên hiệu quả hơn cho bệnh nhân.

Phòng bệnh nặng của bệnh viện gồm có máy lạnh, 3 giường bệnh, có khu vệ sinh riêng sạch sẽ và thoáng mát. Phòng dịch vụ rộng rãi, thoáng mát gồm 2 giường, điều hòa, tủ lạnh, tivi và có phòng vệ sinh riêng. Đối với phòng thường: 7 giường bệnh, quạt và nhà vệ sinh riêng.

Một số hình ảnh tại bệnh viện đại học y dược cơ sở 3:

Bệnh viện đại học y dược cơ sở 3 gồm có các chuyên khoa như:

Gồm 2 ban và 1 đơn vị:

Ban Hành chính tổng hợp

Ban Tài chính Kế toán

Đơn vị Dược

Gồm 2 khoa, 1 trung tâm, 2 đơn vị:

Khoa Nội Y học cổ truyền

Khoa Châm cứu – Dưỡng sinh: Phòng khám, Đơn vị Đau, Phòng Châm cứu

Trung tâm Da và U máu

Đơn vị điều trị ban ngày: Phòng khám và điều trị da liễu đông tây y kết hợp, Đơn vị Cơ Xương Khớp

Đơn vị Cận lâm sàng

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện đại học y dược cơ sở 3 phân ra thành 2 loại: có bảo hiểm và không có bảo hiểm. Quy trình gồm các bước như sau:

Có BHYT

Không có BHYT

Bước 1

Quầy tư vấn thông tin Bảo hiểm y tế

Bước 1

Điền thông tin vào Phiếu ghi thông tin người bệnh tại Quầy tiếp nhận

Bước 2

Xuất trình giấy tờ đăng ký khám bệnh BHYT tại Quầy đăng ký

Bước 2

Đóng tiền và nhận số thứ tự khám tại Quầy đăng ký

Bước 3

Khám chuyên khoa tại các phòng khám

Bước 3

Khám chuyên khoa tại các phòng khám

Bước 4

Thực hiện các cận lâm sàng (nếu có)

Bước 4

Thực hiện các cận lâm sàng (nếu có)

Bước 5

Trở lại phòng khám, nhận toa thuốc và y lệnh điều trị ngoại trú hoặc giấy nhập viện

Bước 5

Trở lại phòng khám, nhận toa thuốc và y lệnh điều trị ngoại trú hoặc giấy nhập viện

Bước 6

Chi trả tại Quầy thanh toán BHYT

Bước 6

Lãnh thuốc tại nhà thuốc và đến các phòng khoa điều trị ngoại trú hoặc nhập viện

Bước 7

Lãnh thuốc tại nhà thuốc và đến các phòng khoa điều trị ngoại trú hoặc nhập viện

Advertisement

Dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện đại học y dược cơ sở 3 gồm:

Vật lý trị liệu, kéo cột sống, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt.

Truyền dịch, cung cấp thuốc (đông y + tây y).

Xét nghiệm, x quang, điện tâm đồ, siêu âm.

Phản ứng đặc trưng của anken là gì? Cấu tạo hóa học, tính chất và cách điều chế của anken

Este là gì? Công thức cấu tạo, tính chất và phản ứng đặc trưng của Este

Hiện tượng thủy triều đỏ là gì? Nguyên nhân và tác hại của hiện tượng thủy triều đỏ

Hiện tượng phản xạ ánh sáng là gì? Phân loại và định luật của hiện tượng phản xạ ánh sáng

Lạm phát là gì? Hiện tượng lạm phát xảy ra khi nào? Nguyên nhân và cách kiểm soát tình trạng lạm phát

Trường Mầm Non Và Tiểu Học Tư Thục Bán Trú Ngôi Sao – Cơ Sở 1 – Đồng Tháp

Trường Mầm non và Tiểu học Tư thục Bán trú Ngôi Sao – Cơ sở 1

4.5

/ 5

(6 đánh giá)

Trường mầm non và tiểu học – Đồng Tháp

Địa chỉ:176 Thiên Hộ D., Phường 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Điện thoại:0277 3873 089

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 06:30 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường Mầm non và Tiểu học Tư thục Bán trú Ngôi Sao – Cơ sở 1 là một trong những Trường mầm non và tiểu học tại Đồng Tháp, có địa chỉ chính xác tại 176 Thiên Hộ D., Phường 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 0277 3873 089. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

TRƯỜNG MẦM NON,TIỂU HỌC TƯ THỤC BÁN TRÚ NGÔI SAO CƠ SỞ …

Địa chỉ: Số 362, đường 30/04, Phường 1, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

1400527346-001 – TRƯỜNG MẦM NON,TIỂU HỌC TƯ THỤC BÁN TRÚ …

TRƯỜNG MẦM NON,TIỂU HỌC TƯ THỤC BÁN TRÚ NGÔI SAO CƠ SỞ 2 tra cứu mã số thuế 1400527346-001 – Số 362, đường 30/04, – Phường 1 – Thành phố Cao Lãnh – Đồng Tháp.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 06:30 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Thành phố Cao Lãnh, Huyện Cao Lãnh và Huyện Lấp Vò là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Mầm non và Tiểu học Tư thục Bán trú Ngôi Sao – Cơ sở 1. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Đồng Tháp. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Thành Phố Cao Lãnh 0.53 km 6 phút 6 phút

Huyện Cao Lãnh 0.53 km 6 phút 6 phút

Huyện Châu Thành 81.52 km 196 phút 163 phút

Thành Phố Hồng Ngự 50.05 km 120 phút 100 phút

Huyện Hồng Ngự 50.05 km 120 phút 100 phút

Huyện Lai Vung 19.34 km 46 phút 39 phút

Huyện Lấp Vò 16.08 km 39 phút 32 phút

Thành Phố Sa Đéc 20.39 km 49 phút 41 phút

Huyện Tam Nông 30.4 km 73 phút 61 phút

Huyện Tân Hồng 49.37 km 118 phút 99 phút

Huyện Thanh Bình 19.6 km 47 phút 39 phút

Huyện Tháp Mười 23.31 km 56 phút 47 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Mầm non và Tiểu học Tư thục Bán trú Ngôi Sao – Cơ sở 1 bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 176 Thiên Hộ D., Phường 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Điện thoại: 0277 3873 089

Trường tiểu học Bình Tấn 1

Khoảng cách: 17.43 km

0

(0)

Trường tiểu học

Khu Vực Trường Học, Đường đi An Phong, Thanh Bình, Đồng Tháp

Trường Tiểu Học Vĩnh Thạnh 2

Khoảng cách: 11.1 km

4.7

(3)

Trường tiểu học

ấp Hòa Thuận, xã, Vĩnh Thạnh, Lấp Vò, Đồng Tháp

Trường Tiểu Học Tân Long

Khoảng cách: 21.96 km

0

(0)

Trường tiểu học

Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp

Trường Tiểu Học Mỹ Đông 1

Khoảng cách: 21.07 km

5

(1)

Trường tiểu học

Tỉnh Lộ 847, Mỹ Đông, Tháp Mười, Đồng Tháp

Trường tiểu học An Lạc 1

Khoảng cách: 51.88 km

0

(0)

Trường tiểu học

tx, Khóm cồng cộc, Hồng Ngự, Đồng Tháp

Trường Tiểu Học Nguyễn Trung Trực

Khoảng cách: 3.63 km

4.7

(3)

Trường tiểu học

Mỹ Tân, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Hotline chính thức của Trường Mầm non và Tiểu học Tư thục Bán trú Ngôi Sao – Cơ sở 1 tại Đồng Tháp là 0277 3873 089. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Advertisement

Trường mầm non tiểu học tư thục bán trú ngôi sao

Trường Mầm Non Tiểu Học Tư Thục Bán Trú Ngôi Sao mã số doanh nghiệp 1400527346 địa chỉ trụ sở Số 176 Thiên Hộ Dương, phường 4,, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Bán đất gần Trường Mầm Non Tiểu Học Tư Thục Bán Trú Ngôi Sao Cơ Sở …

Hơn 6 tin Bán đất gần Trường Mầm Non Tiểu Học Tư Thục Bán Trú Ngôi Sao Cơ Sở 1 tại Phường 1 Thành Phố Cao Lãnh đang mua bán gấp trên TinhChon, cập nhật Bán đất 24h trong ngày liên tục mới nhất.

Review Ký Túc Xá Đại Học Sư Phạm Tphcm: Đơn Xin Vào, Cơ Sở Vật Chất, Bao Nhiêu Tiền, Nội Quy, Địa Chỉ

Giới thiệu về ký túc xá ĐH sư phạm TP HCM

Trường ĐH sư phạm TP HCM là ngôi trường đầu tạo hàng đầu về các ngành sư phạm. Ngoài chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Còn có hệ thống cơ sở vật chất và khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi. Sinh viên dễ dàng lưu trú, đăng kí ở trong thời gian học tại trường

Địa chỉ: 351A Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11

Điện thoại: 028 3865 0758

Điều kiện cơ sở vật chất ký túc xá ĐH Sư phạm Tp HCM

Đại học Sư phạm TP HCM Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu dạy và học. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh còn có khu vực kí túc xá với đầy đủ trang thiết bị. Đảm bảo sự thuận tiện và tiện nghi cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên mới vào trường. KTX của trường được sinh viên đánh giá khá sạch sẽ, gọn gàng, khuôn viên rộng rãi và an ninh. Trang thiết bị trong phòng trang bị đầy đủ. Sinh viên có thể sẵn sàng vào ở ngay sau khi đăng ký ở tại kí túc xá thành công

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá

Ngoài trang thiết bị tiện nghi và đầy đủ cho sinh viên tại ký túc xá trường đại học Sư phạm TP HCM.Còn trang bị địa điểm giữ xe theo ngày hoặc theo tháng, theo kỳ học. Tùy theo nhu cầu của sinh viên. Xung quanh khu vực ký túc xá còn có nhà ăn, căn tin, và đa dạng các quán ăn. Giá cả hợp lý, phù hợp với sinh viên giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn. Thuận tiện trong việc ăn uống và sinh hoạt tại ký túc xá. Ngoài ra xung quanh còn có các dịch vụ khác như bưu điện, photocopy, siêu thị, sân bóng đá,.. Mang đến sự thuận tiện, và thoải mái cho sinh viên khi học tập và ở tại ký túc xá trường ĐH Sư phạm TP HCM

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú tại ký túc xá đại học Sư phạm TP HCM 

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ở ký túc xá

Trước thời gian nhập học theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, sinh viên tải file đăng kí. Và điền đầy đủ thông tin nộp cho phòng công tác chính trị và học sinh, sinh viên của Đại học sư phạm TP HCM

Đối tượng được ưu tiên xét ở nội trú

Sinh viên đang học ở Trường; ưu tiên Sinh viên thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn như sau:

Sinh viên nằm trong diện anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thương binh,..

Con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người có công.

Sinh viên là người khuyết tật.

Sinh viên người dân tộc thiểu số.

Người có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Sinh viên trong gia đình thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Sinh viên tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Thủ tục đăng ký nội trú/ Hồ sơ bao gồm

Hình thức đăng ký: Sinh viên đến nộp đơn trực tiếp tại KTX trường Đại học Sư phạm Tp HCM. 

Thời gian đơn ký: KTX tiếp nhận hồ sơ theo giờ hành chính (Thứ 2 đến thứ 6).

Thủ tục đăng ký: Đơn xin đăng ký theo form sẵn của trường, giấy chứng nhận sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên ở cho Sinh viên khi đăng kí, mang theo CMND hoặc thẻ sinh viên, giấy tờ chứng minh hoàn cảnh (nếu có), 3 hình 3×4 và chi phí (tiền ở và hồ sơ).

Ưu tiên xét sinh viên năm 1,2 có hoàn cảnh khó khăn, vì số lượng chỗ trống có hạn nên ưu tiên xét sinh viên nộp đơn trước.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá đại học Sư phạm Tp HCM

Phí nội trú: 900.000 đ/5 tháng/1 học kỳ. Tương đương với 5 tháng học tập tại trường. Chi phí này không bào gồm chi phí ăn và điện nước. Đây là mức chi phí phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên, tiết kiệm được chi phí thuê trọ đắt đỏ ở đất Sài Gòn. Tạo điều kiện cho sinh viên có không gian sinh hoạt,  học tập thoải mái.

Riêng với sinh viên năm cuối tạm thu đảm bảo cơ sở vật chất 200.00 đồng ( ký túc xá sẽ hoàn trả tiền lại sau khi sinh viên kết thúc hợp đồng ở ký túc xá

Advertisement

Các quy định tại Ký túc xá

Sinh viên đăng ký ở tại Kí túc xá trường ĐH Sư phạm TP. HCM phải tuân thủ chặt chẽ các quy định tại nhà trường và ban quản lý ký túc xá về số lượng người ở, thời gian ở. Quy định về gửi xe và sinh hoạt cụ thể tại phòng. Sinh viên ở ký túc xá phải tuân thủ về sinh hoạt, an ninh trật tự, giữ gìn tài sản, vệ sinh môi trường. Và các quy định khác như không sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng.

Quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. Không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Khi các bạn sinh viên vào đăng ký tại Trường ĐH Sư phạm TP HCM. Sẽ được phổ biến rõ hơn một lần nữa về các quy định chặt chẽ khi ở và sinh hoạt tại ký túc xá

Các hoạt động ngoại khóa

Ngoài những hoạt động ở trường các sinh viên nội trú thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí. Tại KTX trường còn có các câu lạc bộ cũng được thành lập. Tạo sân chơi lành mạnh cho các sinh viên. 

Các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền cũng được thường xuyên tổ chức. Tạo bầu không khí náo nhiệt và giúp cho các sinh viên giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng mối quan hệ, chia sẻ, gặp gỡ bạn bè. 

Kết luận

Bản Tham Luận Tại Đại Hội Công Đoàn Cơ Sở Bài Phát Biểu Tham Luận Tại Đại Hội Công Đoàn

Kính thưa đoàn chủ tịch Đại hội!

Kính thưa các cấp lãnh đạo!

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa đại hội!

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết hoạt động công Đoàn năm học 2023 – 2023 và kế hoạch chương trình công tác năm học 2023 – 2023.mà đoàn chủ tịch vừa trình bày trước Đại hội.

Được sự cho phép của BCH công Đoàn, tôi xin nêu ý kiến tham luận trước Đại hội về: Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao chất lượng học sinh đại trà.

I. CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HSG TRƯỜNG THCS.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa là một công tác mũi nhọn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường nói riêng, cho địa phương – cho đất nước nói chung.

II. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỌC SINH ĐẠI TRÀ.

Song song với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác nâng cao chất lượng học sinh đại trà cũng được coi là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, nó là quá trình lâu dài và bền bỉ luôn luôn đúc rút kinh nghiệm để không ngừng cải thiện chất lượng.

Kính thưa các đồng chí. Trong tất cả các sản phẩm của người lao động thì riêng sản phẩm của nghề giáo chúng ta không cho phép sản phẩm kém chất lượng. Nói như vậy có nghĩa là nhiệm vụ của chúng ta phải đào tạo những con người phát triển toàn diện.

III. THỰC TRẠNG.

1. Thuận lợi:

– Được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát và kịp thời của BGH, có những kế hoạch cụ thể, lâu dài trong công việc bồi dưỡng HSG và công tác nâng cao giáo dục đại trà. Tuy nói tách làm hai vì đặc thù nhưng không ngoài nhiệm vụ giáo dục toàn diện.

– Giáo viên yêu nghề, nhiệt tình và trách nhiệm có trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HSG nhiều năm liền.

– Học sinh chăm, ngoan và có ý thức học tập. Tự giác kỷ luật, tự giác, chủ động và sáng tạo trong học tập.

2. Khó khăn:

– Đa số giáo viên dạy bồi dưỡng vừa phải bảo đảm chất lượng đại trà, vừa phải hoàn thành chỉ tiêu chất lượng mũi nhọn và công tác kiêm nhiệm do đó cường độ làm việc quá tải và việc đầu tư cho công tác bồi dưỡng HSG cũng có phần bị hạn chế.

– Giáo viên dạy bồi dưỡng đều phải tự soạn chương trình dạy, vừa phải tự học để nâng cao chuyên môn, vừa đúc rút kinh nghiệm của bản thân, tự nghiên cứu, tự sưu tầm tài liệu để phù hợp với từng giai đoạn đổi mới chương trình hay phòng tránh dịch bệnh.

– Một số khó khăn khác đôi khi gặp phải là có giáo viên giỏi nhưng chưa thực sự gắn bó với công tác bồi dưỡng HSG vì nhiều lý do khách quan khác nhau. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng BDHSG cũng như kết quả của mảng công tác này.

– Học sinh học chương trình chính khóa phải học quá nhiều môn, cộng thêm chương trình

bồi dưỡng HSG nên rất hạn chế về thời gian tự học nên các em đầu tư ít thời gian cho việc học bồi dưỡng HSG, do đó kết quả chưa như mong muốn.

Mặt khác, hiện nay có nhiều học sinh được đánh giá chất lượng giáo dục chưa cao. Các em yếu kém vì nhiều nguyên nhân như: vì tố chất bẩm sinh, thiếu sự quan tâm của gia đình

lười học ham chơi. Thiếu ý thức tự giác kỷ luật và tự giác học tập….Con số này rải rác ở

các lớp. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này.

II. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VÀ HỌC SINH ĐẠI TRÀ.

Trước khi nói về giải pháp, tôi xin có nhận định như sau: Việc BDHSG và công tác nâng cao chất lượng đại trà giống như chúng ta ươm một mầm non tuy khỏe yếu khác nhau nhưng nếu chúng ta biết rào, biết thường xuyên chăm sóc đúng, phù hợp cho từng loại, thì mầm non sẽ xanh tốt, phát triển. Ngược lại nếu chúng ta bỏ bẵng, ít quan tâm, cây sẽ khô cằn, còi cọc. Vậy giải pháp cho công tác BDHSG và nâng cao chất lượng đại trà ở đây, tôi xin nêu một số vấn đề như sau:

1. Đối với Ban giám hiệu:

– Cần phải phân công chuyên môn một cách hợp lý, lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, cố gắng phân công theo hướng ổn định để phát huy kinh nghiệm của giáo viên.

– Phát hiện và xây dựng nguồn bắt đầu từ lớp 6, cử giáo viên có kinh nghiệm dạy bồi dưỡng, tổ chức học 2-3 buổi / tuần (trái buổi học chính khóa).

– Có những chế độ động viên, khuyến khích khen thưởng đối với giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi.

+ Lên kế hoạch dạy nâng cao chất lượng đại trà chi tiết cụ thể, có học và có kiểm tra chất lượng từ đó chọn lọc HSG thông qua các cuộc thi cấp trường. Lên kế hoạch bồi dưỡng HSG để duy trì và phát huy chất lượng cho số học sinh này.

2. Đối với giáo viên dạy bồi dưỡng:

Qua một thời gian tham gia công tác bồi dưỡng HSG và nâng cao chất lượng học sinh đại trà tôi nhận thấy để nâng cao chất lượng trong hai công tác này cần thực hiện tốt những công việc sau đây:

– Giáo viên phải nắm chắc tình hình học sinh của lớp mình xem những em nào yếu, kém những môn gì hay yếu toàn bộ.

– Giáo viên tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trnagj yếu kém, bàn bạc trao đổi với phụ huynh để có biện pháo kèm cặp.

– Lập kế hoạch phụ đạo từng tuần, từng tháng, động viên khen thưởng biểu dương kịp thời với những biểu hiện tích cực, những tiến bộ dù rất nhỏ của học sinh.

– Muốn có HSG thì người thầy phải luôn luôn có ý thức tự rèn luyện, tích lũy tri thức và kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, luôn xứng đáng là “người dẫn đường tin cậy” cho học sinh noi theo. Phải thường xuyên tìm tòi các tư liệu, có kiến thức nâng cao trên các phương tiện, đặc biệt là trên mạng internet. Lựa chọn trang Web nào hữu ích nhất, tiện dụng nhất, tác giả nào hay có các chuyên đề hay, khả quan nhất để sưu tầm tài liệu…

– Trong công tác BDHSG khâu đầu tiên là khâu tuyển chọn học sinh khâu này rất quan trọng . Chúng ta lựa chọn đội tuyển ngay sau khi kết thúc năm học thông qua việc trao đổi với GV giảng dạy trước đó để lựa chọn những em có khả năng, tư chất, trí tuệ, lòng đam mê vào đội tuyển, làm nguồn cho năm học kế tiếp.

– Bước tiếp theo, sau khi lựa chọn được học sinh, chúng ta lập kế hoạch cho mình một cách cụ thể tránh tình trạng thích đâu dạy đó. Dạy theo chuyên đề là biện pháp mà cá nhân tôi thấy đó là hữu hiệu nhất mà tôi sử dụng.

* Về chương trình bồi dưỡng:

– Biên soạn chương trình, nội dung bồi dưỡng rõ ràng, cụ thể, chi tiết cho từng khối, lớp ,từng mảng kiến thức và nhất thiết phải bồi dưỡng theo quy trình từ thấp đến cao, từ dễ đến khó để các em HS bắt nhịp dần.

– Xác định rõ trọng tâm kiến thức giảng dạy cho từng khối lớp để tránh trùng lập.

* Tài liệu BD:

– GV Sưu tầm các bộ đề thi các cấp trong tỉnh nhà và các tỉnh khác thông qua công nghệ thông tin nhằm giúp các em tiếp xúc làm quen với các dạng đề , luôn tìm đọc, tham khảo các tài liệu hay để hướng cho học sinh.

– Giáo viên hướng dẫn học sinh các tài liệu, sách vở… phù hợp với trình độ của các em để tự rèn luyện thêm ở nhà. Đồng thời cung cấp hoặc giới thiệu các địa chỉ trên mạng để học sinh có thể tự học, tự nghiên cứu, bổ sung kiến thức.

* Về thời gian bồi dưỡng:

– Để chương trình BDHSG có hiệu quả thì nhà trường cần có kế hoạch BDHSG ngay trong hè, liên tục và đều đặn, không dồn ép ở tháng cuối trước khi thi.

3. Đối với học sinh:

– Phải nhận thức đúng về tầm quan trọng của học tập.

– Phải yêu thích môn học, say mê trong học tập và ham học hỏi.

4. Đối với phụ huynh:

– Quan tâm tạo điều kiện, động viên tích cực con em học tập tốt hơn.

– Trang bị đầy đủ dụng cụ học tập.

– Thường xuyên liên lạc với giáo viên, nhà trường để nắm tình hình học tập của con mình.

Kính thưa đại hội!

Kính chúc Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành công tới các quý vị đại biểu dự đại hội!

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

– Kính thưa Đoàn chủ tịch

– Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

– Thưa toàn thể hội nghị!

Vừa rồi đại hội đó được nghe bản báo cáo và phương hướng của công đoàn, tôi hoàn toàn nhất trí cao.

Công đoàn muốn bảo vệ quyền lợi hợp pháp tốt cho người lao động chúng ta cần phải đưa ra những giải pháp sau:

Ba là: Công đoàn phải quan tâm đến từng cán bộ giáo viên, kịp thời thăm hỏi động viên khi mỗi người bị ốm đau hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài quan tâm về vật chất, Công đoàn cần phải quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ giáo viên.

Bốn là: Công đoàn phải tổ chức các hoạt động văn thể, tham quan nghỉ mát, học tập kinh nghiệm sẽ đem lại hiệu quả khích lệ tinh thần của cán bộ giáo viên sau thời gian làm việc mệt mỏi, làm tăng hiệu suất lao động trong thời gian tiếp theo.

Năm là: Công đoàn phải luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, thể hiện cho được chức năng đại diện quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Nhà giáo và người lao động. Dám đấu tranh và đấu tranh đến cùng với những việc làm vi phạm đến chế độ, chính sách đối với Nhà giáo và người lao động.

Sáu là: Công đoàn kịp thời khen thưởng động viên đối với thành tích, tìm kiếm và phát huy các nhân tố tích cực, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển, nhân rộng.

Vừa rồi là ý kiến tham luận của tôi về Công đoàn với công tác bảo về quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, rất mong sự đóng góp của toàn thể đại hội, để đưa phong trào của CĐ nhà trường ngày càng phát triển.

Xin hết.

Xin trân trọng cảm ơn!

Cơ Hội Cho Các Bạn Học Sinh Khi Các Trường Đại Học Xét Tuyển Bổ Sung

Hiện tại, các trường Đại học xét tuyển bổ sung đang trong quá trình tiếp nhận hồ sơ. Đây là cơ hội và cũng là khó khăn cho các bạn thí sinh.

Hiện tại, nhiều trường Đại học đang trong quá trình bận rộn cho cong tác tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ở đợt I. Tuy nhiên vẫn còn hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho các thí sinh trượt trong đợt trúng tuyển lần 1 vào đại học năm nay

Những cơ hội và khó khăn cho thí sinh khi các Trường Đại học xét tuyển bổ sung

Hàng nghìn chỉ tiêu đang chờ thí sinh

Kết thúc xét tuyển đợt 1 kỳ cho thấy, nhiều trường Đại học công lập đứng tốp đầu đã tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh tại một số trường vẫn chưa đủ và có cả các trường tốp. Vì vậy nhằm tuyển đủ chỉ tiêu các trường Đại học đã phải tiếp tục đợt xét tuyển bổ sung để sớm bắt đầu cho chương trình học năm học mới.

Ở khu vực phía Bắc những trường có tiếng Đại học như Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thương Mại, Đại học Quốc gia Hà Nội dù tỷ lệ trúng tuyển đợt I ở mức khá cao, song vẫn còn chỉ tiêu dành cho đợt xét tuyển bổ sung.

Cụ thể, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngoàikhối ngành Báo chí – truyền thông đã đủ chỉ tiêu thì trường vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung thêm hơn 300 chỉ tiêu vào các chuyên ngành lý luận, chuyên ngành chính trị với mức điểm nhận hồ sơ là 15,5 điểm, ngành Lịch sử nhân hệ số 2 quy về thang điểm là 30 điểm.

Theo thông tin từ Đại học Tài chính – Kế toán vừa mới thông báo xét tuyển bổ sung 280 chỉ tiêu qua hai hình thức là kết quả thi Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và học bạ Trung học phổ thông.

Với hình thức xét học bạ, thí sinh phải có tổng điểm trung bình của cả năm lớp 12 3 môn xét tuyển hải đạt từ 18 điểm trở lên và hạnh kiểm loại khá trở lên.

Và Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội cũng xét tuyển bổ sung khoảng hơn 300 chỉ tiêu Trường sử dụng kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia, đào tạo tại 3 cơ sở Hà Nội – Vĩnh Phúc – Thái Nguyên.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển từ 14,5 điểm đến 15,5 điểm tùy từng ngành đào tạo. Đại học Thủy lợi cũng xét tuyển với chỉ tiêu hơn 400 gần 10 ngành đào tạo đang thiếu rất nhiều chỉ tiêu. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nhiều trường cũng phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung để hoàn thành chỉ tiêu cho khóa học mới của các ngành đào tạo.

Cụ thể, Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí  Minh sẽ tuyển bổ sung nhiều ngành và điểm nhận hồ sơ bằng mức điểm chuẩn của đợt 1. Đồng thời Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo hình thức học bạ từ 20 điểm trở. ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung với ngành cử nhân dinh dưỡng với 30 chỉ tiêu của tổ hợp khối toán, hóa, sinh).

Đây là cơ hội nhưng cũng là một khó khăn cạnh trạnh nhau để được đạt điểm cho lần xét tuyển bổ sung lần 2 đối với các bạn thí sinh.

Thí sinh cạnh nhau nhau để được vào học tại Trường Đại học công lập

Tâm lý chung cho thấy, các bạn thí sinh sẽ rất lo lắng khi các bạn của mình trúng tuyển đã nhập học nên việc tìm kiếm thông tin và cơ hội trúng tuyển ở những trường còn chỉ tiêu diễn ra quyết liệt hơn.

Thậm chí nhiều bạn để được vào Trường và ngành theo ý muốn của mình đã từ chối trúng tuyển đợt 1. Mặc dù cơ hội chưa hẳn là cao. Theo các chuyên gia tuyển sinh khuyên tằng thí sinh lưu ý để trúng tuyển trong đợt xét nguyện vọng này cần xem kỹ chi tiết thông báo của nhà trường. Như thời gian nộp hồ sơ, số lượng chỉ tiêu, ngành nghề để cân nhắc cho phù hợp.

Tuy nhiên có một số thí sinh đang mơ hồ về đợt xét tuyển bổ sung nên từ chối trúng tuyển đợt I để mong mình sẽ có cơ hội đỗ ở đợt bổ sung vì có thể sẽ hạ điểm. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn của đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn đợt 1 đồng nghĩa với việc cạnh tranh sẽ lớn hơn khi điểm cao thêm, chỉ tiêu lại ít đi. Đó cũng là một trong những khó khăn, có thể trúng tuyển nhưng cũng có thể bạn không đỗ vào bất cứ trường nào.

Sau khi kết thúc xét tuyển Đại học đợt I, những trường chưa đủ sinh viên theo chỉ tiêu sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung cho đến khi hết chi tiêu. Đối với các thí sinh không trúng tuyển đợt 1 hoặc từ chối nhập học đều có thể nộp hồ sơ để xét tuyển lần này của Trường Đại học. Các trường nên thông báo các điều kiện xét tuyển bổ sung thật cụ thể để thí sinh nắm được rõ để xác định có nộp hồ sơ hay không.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Thủy Lợi (Cơ Sở 1) trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!