Xu Hướng 12/2023 # Đắng Lòng Chuyện Người Phụ Nữ Giấu Chồng Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đắng Lòng Chuyện Người Phụ Nữ Giấu Chồng Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vợ thui thủi một mình chữa bệnh

Chị Vũ Thị Mai Linh trú tại Mỹ Đình, Hà Nội 38 tuổi tâm sự, vợ chồng chị đã cưới nhau 12 năm nay. Hai năm đầu, vợ chồng chị kế hoạch chưa sinh con. Đến khi chị muốn sinh con thì chờ đợi mòn mỏi mãi vẫn chưa có tin vui.

Bệnh nhân khám vô sinh tại Bệnh viện Phụ sản trung ương.

Chị Linh đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe, bác sĩ cho biết chị hoàn toàn khỏe mạnh. Chị về nhà động viên chồng đi kiểm tra. Tuy nhiên lúc đến bệnh viện thấy đông quá, anh đã bỏ về. Chị lại cố gắng thuyết phục chồng đi kiểm tra lần nữa. Chị cố gắng nịnh chồng, đặt lịch bác sĩ anh mới chịu đến kiểm tra sức khỏe.

Bác sĩ làm tinh dịch đồ, phát hiện không có con tinh trùng nào trong tinh dịch của anh. Kết luận, anh bị chứng không có tinh trùng. Kiểm tra mào tinh và tinh hoàn cũng không có con giống.

Tinh hoàn không sinh được tinh trùng, chứng bệnh này không thể có con. Bác sĩ đã khuyên anh chị nên đi xin tinh trùng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Chị Linh cảm thấy tuyệt vọng còn anh thì dửng dưng. Chồng chị cho rằng, kết quả chẩn đoán sai vì anh tin vào bản lĩnh quý ông của mình.

Từ đó trở đi, anh không bao giờ đi kiểm tra sức khỏe thêm lần nào nữa. Với anh, việc đến viện chen chúc, chờ đợi là điều anh không làm được. Anh vùi đầu vào kiếm tiền. Anh vỗ về vợ bằng những khoản tiền khổng lồ, đưa vợ đi du lịch đây đó. Anh cố gắng giấu đi nhược điểm của mình bằng tiền. Còn chị Linh, chị thường cố gắng đến bệnh viện với hi vọng có phép màu nào đó. Nhưng người khiếm khuyết là chồng nên cả chục năm vẫn không tài nào có kết quả.

Nhiều lần Linh gặng hỏi chồng chuyện xin con nuôi nhưng anh gạt đi. Anh nói “về già vợ chồng mình vào trại dưỡng lão, cần gì con cái thêm mệt mỏi”. Tết năm nào, anh cũng đưa vợ ra nước ngoài ăn tết. Nhưng với chị, điều đó không thể bù đắp được. Thiếu vắng tiếng trẻ thơ trong nhà, chị với chồng chỉ như đôi tình nhân sớm nở, tối tàn.

Giấu chồng xin tinh trùng

Nhiều lần ra, vào bệnh viện, chị được bác sĩ tư vấn làm thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng của người hiến. Chị không dám bàn với chồng bởi anh rất gia trưởng và khi nhắc đến chuyện con cái anh hay nổi giận. Nhưng tuổi của chị không chờ đợi thêm được nữa.

Nếu hai, ba năm tới, chị muốn sinh con càng khó hơn. 38 tuổi chị quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm một mình. Chị chọn làm trong thời gian chồng chị đi nước ngoài công tác 5 tháng. Chị muốn sự việc đã rồi chồng cũng bằng lòng.

Tháng thứ 4, chị nhận được tin vui đã có bầu, là thai đôi. Trong niềm vui hạnh phúc vô bờ, chị Linh gọi điện thông báo với chồng. Người đầu tiên chị khoe là chồng thì anh lại tái mặt phản đối. Anh không cho phép vợ mình mang thai đứa trẻ không phải con ruột của mình. Nước mắt của chị Linh lã chã rơi vì người chồng ích kỷ.

Suốt thai kỳ, chị đau khổ nhìn chồng quan hệ với người thứ 3. Chị chết điếng khi đọc được tin nhắn anh gửi cho nhân tình. Anh không đuổi chị ra khỏi nhà nhưng làm mọi cách để chị phải tự ra đi. Từ khi kết hôn với anh, chị chỉ làm công việc hành chính với mức lương 5, 6 triệu đồng. Tài chính trong nhà do anh lo. Chị ra đi chỉ có hai bàn tay trắng. Cứ nghĩ đến tương lai của ba mẹ con, nước mắt chị mặn đắng.

Thi thoảng phải treo chân trong bệnh viện, chị chỉ mong được sự quan tâm của chồng, được chồng áp tai vào bụng chị để nghe tiếng con đạp nhưng anh vẫn lạnh lùng. Anh ném cho chị 100 triệu đồng để chị lo việc sinh đẻ, còn anh vẫn đang ham vui với người tình mới của mình.

Theo PNO

Xem Tướng Đoán Số Mệnh Người Phụ Nữ

1 – Hai cánh mũi

Phàm hai cánh mũi phụ nữ cân xứng thì nhũ hoa cũng cân xứng. Hai cánh mũi nẩy nở tròn trịa thì ngực nở, nhũ hoa lớn. Ngược lại, Chuẩn đầu thấp, gián đài, đình uý nhỏ hẹp thì nhũ hoa cũng nhỏ hẹp. Đàn bà mũi xẹp cánh mũi mỏng và nhỏ mà có bộ ngực núi lửa thì đó chẳng qua chỉ là phần nhân tạo chứ không phải là phần thiên bẩm.

Hơn nữa, màu sắc của hai cánh mũi còn cho ta biết được nữ giới hiện đang ở thời kỳ kinh nguyệt hay không. Đang lúc hành kinh cánh mũi bao giờ cũng có sắc ửng hồng mà ngày thường không có.

Nói chung sơn căn cho ta biết phần lưng, sống mũi cho ta biết nửa phần thân trên.

 

2 – Nhân trung

Nhân trung và môi miệng giúp ta biết được một cách khái quát về cơ cấu sinh dục cũng như khả năng sinh dục của phụ nữ.

Nói một cách tổng quát muốn biết việc sinh sản dễ dàng hay khó khăn, ta cần nhớ là: Nhân trung ngay ngắn, rõ ràng cộng thêm với lộc thượng, thực thương, Tả Hữu Tiên Khố tề chỉnh, đầy đặn và cân xứng là những dấu hiệu chắc chắn của việc sinh sản bình thường, ít gặp hiểm nghèo vì thai sản.

Hai bờ nhân trung đàn bà đều rõ tạo thành hình dạng trên hẹp dưới rộng là dấu hiệu nhiều con và sinh sản dễ. Nếu có thêm chỗ gần tiếp giáp với miệng trũng xuống như vùng trâu đằm thì con trai ít hơn con gái. Nếu hai lằn gồ cao của nhân trung gần giáp với môi trên lại nổi cao và rõ thì sinh trai nhiều hơn gái.

Nhân trung đàn bà trung bình và không có có đặc điểm trũng xuống hay nổi cao vừa kể thì số con trai và gái gần như ngang nhau nhưng không quá nhiều.

Dĩ nhiên, những nhận định nào không áp dụng cho các trường hợp giải phẫu thẩm mỹ.

Nhân trung quá mờ hoặc bị vạch ngang là dấu hiệu khá chắc chắn của kẻ có khả năng sinh dục không đáng kể. Quá mờ lại có vạch ngang rõ rệt là tướng không con vì lý do thiên nhiên bất túc.

3 – Nốt ruồi ở nhân trung

 

4 – Môi, Miệng

Tướng học hiện đại Á Đông dựa trên các nhận xét của khoa học thân thể. Khác với tiếng học gia thời xưa, các tướng học gia Nhật bản ngày nay cũng là chuyên viên về y khoa và tâm lý. Nhờ đó, họ đã phong phú và hiện đại hoá tướng học Á Đông rất nhiều

Tướng học Nhật Bản cho rằng người ta có thể căn cứ vào mặt bất cứ nam nữ mà thôi cũng tạm đủ dữ kiện để phát đoán về toàn thể con người một cách tổng quát. Đối với tượng phái hình thể này, khuôn mặt là hình thể rút gọn của con người, từ khuôn mặt suy ra con người là một điều đáng rầt phù hợp với thực tế, không có gì đáng gọi là thần bí hoang đường cả. Tiếc thay quan điểm khoa học này bị một số người coi tướng giữ kín làm bí quyết sinh nhai và cố tình bí hoá nó khiến cho đa số quần chúng ngộ nhận là họ có tà thuật và coi tướng học như một môn thần bí học.

Môn phái Nhật Bản cho rằng Môi, Miệng và hạ thể có nhiều tương đồng với hình thể và màu sắc.

5-Tai

Vẫn theo tướng phái trên, rãnh tai và màu sắc của tai là dấu hiệu để xét định bộ phận sinh dục của phái nữ .

Theo ngũ Vi Trai, tác giả cuốn Ngũ quan tướng tinh nghiên cứu vào những năm trước khi xảy ra cuộc chiến tranh giữa Nhật Bản và Trung Hoa, ông ta đã tự mình khảo nghiệm khoảng tám mươi trường hợp thực tiễn thấy rằng tuy không đúng hẳn 100 % nhưng đại đa số những điều phát biểu về lý thuyết đều phù hợp với thực tế.

Những nét tường đặc trưng về phụ nữ của Viên Liễu Trang Cổ nhân Trung Hoa nặng đầu óc phong kiến, quá trọng nam quyền cho rằng chỉ đàn ông mới thanh khiết, mới đáng trọng và đáng giữ vai trò chỉ huy trong mọi lĩnh vực sinh hoạt. Quan niệm chuyển thế “trọng nam khinh nữ” này buộc đàn bà phải lệ thuộc và phục tùng tuyệt đối ở đàn ông, ở nhà phải nghe lời cha, lấy chồng phải nghe lời chồng, hoạt động gì (đặt biệt là hoạt động ngoài đời lẫn chủ động trong đời sống tình dục). Nói khác đi, dưới nhãn quang luân lý cổ điển khắt khe này, phụ nữ hoàn toàn bị động, phải tỏ ra vô tài cán. Có như thế mới coi là có đức: vì tục ngữ Trung Hoa: Nữ tử vô tài tiên thi đức (Con gái không có tài cán tức là có đức vậy). Người đàn bà được trời phú tính thông tuệ, tư tưởng độc lập hoặc nhan sắc tự cho là mình có khả năng, không chịu hoàn toàn công nhận quyền tuyệt đối của nam giới, muốn tham gia vào đời sống cộng đồng một cách tương đối bình đẳng (tỷ như nghề nghiệp tình dục), muốn sống theo lương tri và phát triển khả năng thiên phú theo ý riêng, dám bất đồng ý kiến với chồng đều coi là hình khắc tư dâm.

Đăng bởi: Phánh Bùi

Từ khoá: [Tư Vấn] XEM TƯỚNG ĐOÁN SỐ MỆNH NGƯỜI PHỤ NỮ

Phụ Nữ Học Cao Khó Lấy Chồng Có Còn Đúng Ở Xã Hội Hiện Đại?

Phụ nữ học cao khó lấy chồng là một quan điểm khá phổ biến trong xã hội xưa và nay. Những cô nàng học cao, có sự nghiệp thăng tiến và cuộc sống khá bận rộn thường khó tìm thấy một nửa phù hợp với mình. Vậy trong xã hội bình đẳng hiện nay thì quan niệm này có còn đúng?

Vì sao phụ nữ học cao lại thường khó lấy chồng? Có không ít phụ nữ được sinh ra trong một gia đình nề nếp, có học thức, họ được giáo dục tốt từ bé và có một định hướng tương lai rõ ràng. Cho đến khi trưởng thành, họ có một sự nghiệp vững chắc với đủ các loại bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ…. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc khi nào kết hôn thì họ lại đánh trống lảng đi. Vậy vì sao các chàng trai lại có thể bỏ qua những cô gái hoàn hảo như vậy?

Phụ nữ học cao ưu tiên thời gian cho sự nghiệp

Để có được một sự nghiệp mà bao người mơ ước như hiện tại thì chắc chắn các cô gái học cao sẽ phải dành nhiều thời gian cho việc học tập và làm việc hơn là việc yêu đương như những bạn gái khác. Đối với họ, mục tiêu quan trọng nhất là sự nghiệp, là tự do về tài chính chứ không phải là mục tiêu lấy chồng. Chính vì thế mà có nhiều phụ nữ học cao lấy chồng muộn hoặc sẵn sàng sống độc thân khi quá khó để tìm thấy một người phù hợp với mình.

Tiêu chuẩn chọn chồng cao

“Mây tầng nào thì gặp mây tầng ấy”, các cô gái học cao cũng có mong muốn tìm một người đàn ông tương xứng với mình, không phải vì họ “kiêu kỳ” hay tỏ ra mình hơn người, mà đơn giản, trong cuộc sống hôn nhân nếu không có sự hòa hợp về trình độ, nhận thức, lối sống, suy nghĩ thì rất khó để sống hạnh phúc lâu dài với nhau. Và để chọn được một người đàn ông lý tưởng như mong muốn, họ sẽ phải mất nhiều thời gian.

Không thích phụ thuộc vào người khác

Phụ nữ hiện đại thường muốn có cuộc sống tự lập và không phụ thuộc vào người khác, đặc biệt là người đàn ông. Tuy nhiên trong tình yêu, đàn ông lại thích cảm giác mình che chở, bảo vệ cho cô gái của mình. Khi người phụ nữ quá mạnh mẽ và độc lập sẽ khiến đàn ông muốn rút lui từ sớm.

Đàn ông tự ti trước những cô gái học cao

Nguyên nhân không chỉ đến từ phía các cô gái học cao mà còn đến từ chính các chàng trai. Họ cảm thấy mặc cảm trước những cô gái quá tài giỏi trong sự nghiệp, đặc biệt là khi họ thua các cô gái ấy về mặt thu nhập, địa vị,…. Đàn ông lại có lòng tự trọng rất cao trong vấn đề này nên họ sẽ chọn cách rút lui, tìm một cô gái khác bình thường để yêu hơn là một cô gái quá tài giỏi.

Đàn ông cho rằng phụ nữ học cao không chăm lo gia đình tốt

Nhiều người đàn ông cũng ngại lấy những người phụ nữ học cao vì họ cho rằng các cô gái này sau cưới về là vợ sẽ không chăm lo gia đình tốt được vì họ dành quá nhiều thời gian cho công việc, thì còn đâu thời gian cho chồng con. Với những người đàn ông này, họ vẫn mong lấy vợ để có người ở nhà quán xuyến gia đình là chính chứ không phải họ.

Vẫn biết phụ nữ học cao là khó lấy chồng nhưng không phải khó là không làm được, trên thực tế vẫn có rất nhiều phụ nữ thành công trong sự nghiệp và viên mãn với hạnh phúc gia đình. Điều quan trọng là phụ nữ cần biết điều chỉnh mình để có một cuộc sống trọn vẹn. Bạn nên biết mềm yếu đúng lúc, hãy là một cô gái mạnh mẽ trong công việc nhưng khi ở bên người đàn ông thì hãy cứ là chính mình, nhõng nhẽo một chút, phụ thuộc họ một chút. Như vậy, bạn sẽ rất sớm tìm được người mình muốn và quan điểm trên chẳng còn đúng nữa.

Người Đàn Ông Chỉ Cần Tử Tế Sẽ Tạo Nên Một Người Phụ Nữ Biết Điều

Đối với người phụ nữ khi có càng nhiều kinh nghiệm sống, họ càng hiểu rằng tìm kiếm một người đàn ông tử tế mới là điều khó khăn. Và chỉ có sự tử tế của đàn ông mới tạo nên một người phụ nữ bao dung, hiểu chuyện và chung tình.

Đàn ông cho phụ nữ điều gì tự khắc sẽ nhận về đúng thứ ấy. Đàn ông tử tế cho đi tình yêu sẽ nhận về tình yêu, cho chung thủy sẽ nhận về son sắt. Khi người đàn ông chỉ cho phụ nữ sự vô tâm tệ bạc thì cô ấy sẽ đối đãi lại giống như vậy.

Sau giờ làm, chị em công ty tôi rủ nhau đi ăn uống. Đang nói chuyện rôm rả chợt chị Tâm có điện thoại. “Dạ, em đang đi ăn với đồng nghiệp. Anh tắm con rồi hai cha con ăn trước đi. Rồi, thương anh!”. Chị nói bằng giọng hết sức ngọt ngào như thể nói với người yêu chứ chẳng phải người chồng đã cưới nhau 7 năm rồi.

Lúc đó, chị em nháy mắt tinh nghịch với nhau cười. Tôi lên tiếng: “Chị em ở đây kết hôn 1 năm đã chẳng thể mở miệng nói được câu nào âu yếm chứ đừng nói thương yêu nhau thuở mới hẹn hò như vậy. Công nhận chị giỏi thiệt”. Chị Tâm bảo, mình thương hay không là do chồng chứ chẳng phải do chị. Cưới nhau 7 năm, anh ấy vẫn đối đãi với chị như những ngày đầu mới cưới.

Chị có thể ngồi đây ăn uống vô tư mà chẳng bận lòng chuyện con cái, nhà cửa ở nhà. Hồi chiều chị đã nhắn chồng và yên tâm rằng anh ấy sẽ về sớm đón con, nấu gì đó hai bố con ăn hoặc chở nhau đi ăn phở. Thường ngày cũng vậy, nếu anh đi làm về trước sẽ đón con, tắm con, cắm hộ vợ nồi cơm. Anh chẳng bao giờ có kiểu so đo chuyện đàn ông hay phụ nữ như những ông chồng khác. Chị Tâm còn kể rằng, anh chị ngày xưa yêu nhau chẳng phải nồng nhiệt lãng mạn gì lắm đâu.

Chồng chị hiếm khi mở miệng nói những lời ngọt ngào, thương yêu nhưng anh minh chứng bằng hành động. Vợ mệt anh làm việc nhà, vợ ốm anh pha nước cam. Là phụ nữ, chị chẳng cần điều gì to tát hơn thế. Ai cũng tấm tắc khen bảo rằng chồng chị đúng là của hiếm giữa những gã đàn ông vô tâm, vô tình đầy rẫy ngoài kia.

Chị bảo thật ra chồng chị cũng có vài thói xấu, thỉnh thoảng cũng có đi chơi với đồng nghiệp đến nửa đêm mới về, thỉnh thoảng cũng có đi nhậu, say xỉn, … Nhưng chị cũng hiếm khi cằn nhằn vì chẳng có ai hoàn hảo. Vả lại chị hiểu rằng, những cuộc đi chơi ấy rất đơn thuần và chồng chị sẽ không bao giờ sa ngã.

Sự tử tế của anh khiến chị dịu dàng, bao dung hơn rất nhiều. Thực tế, có rất nhiều người đàn ông luôn cảm thấy không hài lòng với người bạn đời của mình. Vợ mình cằn nhằn, cáu gắt, hay than vãn và rất lắm lời. Đôi lúc, nhìn vợ của người ta xinh đẹp, hiền lành mà trong lòng trào dâng niềm ghen tỵ. Đàn ông ao ước rằng giá như vợ mình cũng được như thế.

Đăng bởi: Nguyễn Xuân Khánh Lê

Từ khoá: Người đàn ông chỉ cần tử tế sẽ tạo nên một người phụ nữ biết điều

Cháo Cá Lóc Rau Đắng – Say Lòng Hương Vị Miền Tây Dân Dã

Dọc hai bên đường về các tỉnh miền Tây Nam Bộ, nếu tinh ý bạn sẽ thấy các bảng hiệu quán ăn đa phần đều có món “cháo cá lóc”, “cháo cá lóc rau đắng”, “lẩu cháo cá lóc”. Có thể nói, cháo cá lóc rau đắng là món ăn mang hương vị rất riêng của đồng ruộng miền Tây và được “dân chơi” đánh giá cao. Ai đã về vùng sông nước này mà bỏ qua món cháo cá lóc rau đắng ngọt thơm thì thật là một thiếu sót lớn!

Cháo không phải là món ăn xa lạ với tất cả mọi người và ai cũng có thể dễ dàng bắt bếp, cho gạo, thịt heo hoặc gà, vịt vào rồi nêm vừa miệng là có thể dùng. Nhưng để làm nên vị cháo ngon ngọt, đậm đà, người dân miền Tây Nam Bộ đã cho thêm cá lóc đồng – loài cá bắt được trên ruộng, sông những hôm nước lớn hay ngày mưa – vào nồi cháo. Qua bao năm tháng, từ món ăn thôn quê nó đã trở thành món ngon được khách bốn phương yêu thích mỗi khi có dịp về miền quê sông nước yên bình.

Người miền Tây cho thêm con cá lóc đồng vào nồi cháo để có nước cháo ngọt ngon (ảnh: internet)

Đúng chất miền Tây, cháo cá lóc thường ăn kèm với rau đắng đất – loại rau mọc ở các mô đất quanh nhà, có lá nhỏ chứ không phải rau đắng công nghiệp bạn thường thấy trong các nhà hàng. Tuy nhiên, loại rau này có vị đắng “cực đại” nên nếu không quen, bạn có thể yêu cầu đầu bếp phục vụ loại rau đắng lá to bình thường.

Rau đắng đất (ảnh: internet)

Nấu cháo cá lóc không quá khó nhưng dĩ nhiên, một món ăn được cho là “ngon nức tiếng” thì không phải ai cũng biết hết cách nấu đúng điệu.

Đầu tiên, người nấu sẽ cần loại gạo dẻo vừa, có hương thơm và vị ngọt bùi. Gạo không đem vo mà phải rang trên bếp một cách đều tay để hạt gạo vàng đều và có mùi thơm rồi mới cho vào nồi nấu.

Vài nguyên liệu chính để nấu cháo cá lóc, trong đó đầu tiên phải chọn gạo ngon (ảnh: internet)

Cá lóc cần có là con loại to để không có xương nhiều. Ở miền Tây, người ta đặc biệt chọn cá lóc đồng vì nó có thịt rất chắc và thơm dù hơi nhỏ. Cá đem đi xát muối để khử mùi tanh. Ở phần làm sạch cá, các đầu bếp cho biết, tất cả mọi thứ cần sạch nhưng bộ ruột phải để nguyên vì đó là phần ngon và hấp dẫn nhất của món cháo này. Sau đó, người ta lại chần cá qua nước sôi pha gừng, muối và bột nêm để cá hết tanh hoàn toàn và không bị nhạt.

Sự kỳ công trong món cháo cá lóc còn nằm ở khâu chọn nước nấu. Không được dùng nước máy có lẫn mùi clo, người nấu cần kỹ lưỡng dùng nước lọc thì nước cháo mới có vị ngon. Trong nồi cháo có thể thêm thịt heo xay, nấm rơm, tôm khô,… tùy ý để tăng vị ngọt cho nước cháo.

Dùng nước lọc sạch để có nước cháo thơm ngon (ảnh: internet)

Cuối cùng, cá lóc cho vào nồi cháo cho nước ngọt và thơm, khi cá vừa chín đủ thì vớt ra chứ không để trong nồi để tránh cá bị nát. Về phần cá, nếu thích, bạn có thể yêu cầu đầu bếp tách phần đầu và ruột cá ra, phần thân tách xương để dễ ăn. Còn nhiều người khác thì thích để nguyên con cá trên đĩa với hành chần sơ và rau thơm.

Phần thịt cá đã được bỏ xương một cách khéo léo (ảnh: internet)

Có người thích để nguyên cá trên đĩa (ảnh: internet)

Ngoài ra, để người ăn thêm “nghiện” cháo cá lóc, đầu bếp còn đầu tư phần nước chấm thêm trên bàn ăn nữa. Đó là nước tương hột (đỗ tương) bằm nhuyễn pha với đậu phộng cho tô cháo đủ vị ngọt, thơm, béo, bùi. Chao ôi, các bạn thấy kích thích chưa?

Và rồi những gì tinh túy, thơm béo nhất của món ngon này sẽ đến với đầu lưỡi bạn khi thưởng thức nó. Cháo nóng bốc khói khiến lòng cũng ấm áp theo. Cho một muỗng cháo vào miệng xem nào! Hơi nóng lan nhanh khắp tất cả các giác quan, hạt gạo chín mềm tan ra cùng vị ngọt đậm đà của nước cháo cá có chút tương hột ngon. Tiếp nữa, phần thịt cá chắc bùi và vị béo của đậu phộng hòa quyện vào nước cháo cho bạn cảm giác “ngất ngây đến trời mây”. Thêm chút rau đắng vào, qua nước cháo nóng, rau dịu vị đắng hơn nhưng cũng đủ làm cho ai nấy đều thấy như vừa thách thức vị giác của mình. Muốn tăng “cấp độ đắng”, ở các quán của miền Tây, các bạn có thể gọi chủ quán cho thêm phần rau đắng đất cho đúng chất “dân chơi”!

Ảnh: internet

Cháo cá nóng thơm đây! (ảnh: internet)

Cháo cá lóc cũng xuất hiện nhiều ở các nhà hàng (ảnh: internet)

Ruột cá và hành chần sơ (ảnh: internet)

Có thể thêm rau đắng đất đúng chất cháo cá lóc miền Tây (ảnh: internet)

Đăng bởi: Nguyễn Hải Lý

Từ khoá: Cháo cá lóc rau đắng – say lòng hương vị miền Tây dân dã

Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Mướp Đắng Trong Thùng Xốp

Mướp đắng được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Đây cũng chính là một trong những loại cây trồng mà người làm vườn tại gia ưa chuộng bởi mướp đắng rất dễ trồng lại cho thu hoạch nhanh. Hôm nay Wikicachlam sẽ chia sẽ đến các bạn cách trồng mướp đắng trong thùng xốp cực đơn giản mà bất cứ chị em nào cũng có thể tự trồng được.

Chia sẻ bí quyết trồng mướp đắng trong thùng xốp

1. Thời vụ trồng

Cây mướp đắng có thể trồng quanh năm, tuy nhiên bạn nên trồng vào vụ Đông xuân ( từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau), trồng vào vụ hè thu sẽ cho năng suất cao nhưng thường bị ruồi đục trái phá hại.

2. Chuẩn bị đất và thùng xốp

Đất: Nên chọn loại đất sạch, tơi xốp và giàu dinh dưỡng để trồng mướp đắng. Nên trộn với phân chuồng đã ủ hoai thì sẽ rất tốt cho cây.

Thùng xốp: Dùng loại thùng xốp có một lỗ ở phần đáy để giúp cây thuận lợi trong việc thoát nước, tránh ngập úng và lưu trữ được nước cho cây.

3. Gieo hạt

Trước khi gieo hạt cần xử lý hạt giống để kích thích hạt nảy mầm tốt hơn. Cho hạt vào ngâm trong nước ấm ( với tỉ lệ 2 nước sôi 3 nước lạnh) ngâm khoảng 6 tiếng rồi vớt ra cho vào khăn ủ 24 tiếng, sau đó lấy ra rửa sạch lớp nhờn bên ngoài hạt và đem ủ lại cho đến khi hạt nứt mầm thì có thể đem gieo.

Gieo hạt vào khay ươm với độ sâu 0,2 cm, sau đó phủ thêm 1 lớp rơm mỏng lên trên hoặc bạn có thể thay bằng phân chuồng hoai mục, tro hoai. Gieo mỗi gốc 1 hạt.

4. Cách trồng

Khi cây phát triển cao khoảng 25-30cm và có 5-6 lá thật thì bạn hãy chuyển cây sang thùng xốp hoặc vườn để trồng. Khi cây bắt đầu có tua cuốn thì tiến hành làm giàn leo bằng mắc lưới cho cây, để cây phát triển tốt hơn.

Nếu trồng trong thùng xốp thì thùng cần có lỗ thoát nước. Cần tưới nước 2 lần trong 1 ngày để giữ độ ẩm cho cây, không nên tưới quá nhiều sẽ gây ngập úng.

5. Chăm sóc

Trong suốt quá trình trồng thì cần cung cấp đầy đủ nước cho cây, nhất là giai đoạn cây ra hoa kết trái. Thường xuyên làm sạch cỏ dại để gốc cây được thông thoáng và tỉa bỏ những lá sâu bệnh.

Khi cây còn nhỏ, bạn nên dùng bình phun dạng sương để giúp cây bám vào đất tốt hơn bởi nếu tưới bằng vòi, mầm non sẽ rất dễ gãy. Còn khi cây đã lớn, bạn nên tưới đẫm nước ở gốc, tránh dùng vòi phun lên hoa khiến hoa và trái non bị rụng.

Bón thêm phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ cho cây mướp đắng để cây có thể hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng.

Cây mướp đắng rất dễ trồng nhưng cùng với đó là cây rất hay mắc nhiều bệnh như sâu xanh, rệp, đốm lá,… gây ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất của cây. Khi gặp các vấn đề trên bạn nên sử dụng các thuốc trừ sâu, dung dịch gừng, ớt, tỏi hoặc nước rửa chén pha với nước phun lên vùng bị dịch bệnh.

6. Thu hoạch

Trái mướp đăng khi thu hoạch sẽ có màu xanh nhạt và chưa chín vàng. Sau khi nảy mầm được 7-8 tuần cây sẽ ra hoa và khoảng 3 tuần tiếp theo cây sẽ cho ra trái. Sau khoảng 2 tháng là bạn có thể thu hoạch.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Đắng Lòng Chuyện Người Phụ Nữ Giấu Chồng Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!