Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Hàm Tân – Bình Thuận Có Tốt Không? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Hàm Tân – Bình Thuận Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không dựa trên nhiều tiêu chí. Chất lượng học tập, cơ sở vật chất là yếu tố hàng đầu làm nên tên tuổi của nhà trường.

Ra đời ngay sau những tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhà trường tự hào là nơi đã tạo ra nhiều thế hệ học sinh yêu nước, nhiệt huyết. Đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không là những cơ sở để các thế hệ thầy và trò nhà trường thêm tự hào và nỗ lực hướng tới sự phát triển chung trong tương lai. 

Với mỗi thế hệ học sinh trường THPT Hàm Tân, những năm tháng học tập bên bạn bè, thầy cô là những ngày tháng hạnh phúc. Nơi đây đã ghi dấu biết bao kỷ niệm của một thời cắp sách tới trường không thể nào quên. 

Ngôi trường THPT Hàm Tân Bình Thuận 

Trường THPT Hàm Tân – Hàm Tân, Bình Thuận ra đời vào năm 1978, có trụ sở tại Khu phố 3, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Đi qua chặng đường 44 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường thân yêu Hàm Tân đã nâng cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học trò. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã quán triệt nỗ lực hướng tới xây dựng mái trường giàu thành tích. Từ đó, vươn lên trở thành điểm sáng giáo dục của huyện nhà. 

Từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã được đổi qua nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, đến năm 1990 nhà trường đã giữ nguyên tên Hàm Tân và duy trì cho đến ngày nay. 

Điểm tuyển sinh của Trường THPT Hàm Tân – Hàm Tân, Bình Thuận  có sự chênh lệch qua từng năm. 5 năm học gần đây mức điểm tuyển sinh vào nhà trường đã có sự nâng cao đáng kể cho thấy chất lượng giáo dục ngày càng phát triển. Cụ thể là:

 • Năm học 2023-2023: NV1: 8 điểm – NV2: 13 điểm. 

 • Năm học 2023-2024: NV1: 9.5  điểm – NV2: 10.5 điểm.

 • Năm học 2023-2024: NV1: 10 điểm – NV2: 11 điểm.

 • Năm học 2023-2024: NV1: 9 điểm – NV2: 10 điểm.

 • Năm học 2023 – 2023: NV1: 11 điểm – NV2: 12 điểm.

  Là một huyện nghèo của tỉnh Bình Thuận, nhưng nhà trường đã rất nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngay từ những ngày đầu thành lập. Hiện nay, Trường THPT Hàm Tân đã sở hữu cơ sở khang trang với 2 dãy nhà 3 tầng với 30 phòng học các khối 10, 11, 12. 

  Ngoài ra, nhà trường còn bố trí thêm 2 phòng thí nghiệm, 2 phòng nghe Ngoại ngữ, 1 phòng Tin học với đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị. Dàn máy tính được mua mới giúp học sinh có thể tiếp cận máy móc hiện đại. 

  Ngôi trường THPT Hàm Tân được thiết kế khang trang, hiện đại 

  Khu nhà đa năng mới được tu bổ vào năm 2010, đáp ứng nhu cầu dạy và học Thể chất cho học sinh toàn trường. Đây cũng là nơi nhà trường tổ chức các buổi Hội diễn, Hội thao vào những ngày kỷ niệm quan trọng. 

  Để đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không cần căn cứ trên nhiều phương diện khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là chất lượng giáo dục. Trong suốt những năm qua, cán bộ – giáo viên nhà trường đã luôn nỗ lực để nâng cao trình độ dạy học.

  Toàn bộ giáo viên Trường THPT Hàm Tân đều có trình độ Đại học. Trong đó, 5 giáo viên đang có trình độ Thạc sĩ. Hàng năm, 100% giáo viên của trường đều đạt trình độ chuyên môn Khá và giỏi, 10% giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 100% giáo viên có khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong quá trình giảng dạy. 

  Hoạt động ngoại khóa của nhà trường diễn ra sôi nổi

  Trong quá trình học tập tại trường, nhà trường luôn tạo điều kiện để học sinh có cơ hội khẳng định năng lực học tập và năng khiếu của mình. Nhà trường có các Câu lạc bộ như: Diễn xuất, múa, dẫn chương trình, tiếng Anh,… hoạt động rất sôi nổi. 

  Advertisement

  Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm của nhà trường luôn đạt trên 90%. Thành tích Học sinh giỏi trong các kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh luôn được đánh giá cao. Trong đó,  có học sinh đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và được chọn vào đội tuyển Học sinh giỏi của Tỉnh để thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia. 

  Học phí của Trường THPT Hàm Tân dựa trên thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí có nhiều thay đổi theo từng năm học căn cứ theo thông báo mức đóng học phí từ Sở GD & ĐT Bình Thuận. Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi thông tin này từ Website chính thức của nhà trường để cập nhật mới nhất tại các kỳ học. 

  Thông qua những đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không hy vọng là những nền móng vững chắc nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách, kỹ năng sống cho các học sinh. Từ đó đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 

  Đánh Giá Trường Thpt Bàn Tân Định – Kiên Giang Có Tốt Không?

  Xuyên suốt quá trình phát triển, nhờ có sự đóng góp không ngừng nghỉ của cả thầy và trò, trường cấp 3 Bàn Tân Định – Kiên Giang đã có được những quả ngọt cho sự cố gắng dài ngày đó. 

  Trường THPT Bàn Tân Định – Kiên Giang trong nắng vàng rực rỡ

  Trường THPT Bàn Tân Định được thành lập và xây dựng tại huyện Giồng Riềng, có địa chỉ cụ thể tại xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.  Sau bao nhiêu thăng trầm, để có được thành công như ngày hôm nay, nhà trường đã luôn cố gắng phấn đấu hết sức mình. 

  Trải qua hành trình không dài cũng không ngắn, nhưng trường cấp 3 Bàn Tân Định đã để lại những dấu ấn riêng của riêng mình, làm cho bao thế hệ học sinh nơi đây thêm tin yêu và tự hào biết bao nhiêu.

  Là tiêu chí tiên phong để đánh giá được chất lượng đào tạo của một ngôi trường, đánh giá Trường THPT Bàn Tân Định có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào chính là điều mà luôn có nhiều người quan tâm. 

  Thực hiện theo công văn chung của Sở GD & ĐT, trường cấp 3 Bàn Tân Định cũng tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn thi chính là Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh với thời lượng thi lần lượt là 120 phút, 120 phút và 60 phút.

  Giáo dục và hình thức thi cử có thay đổi theo từng năm, do đó mức điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường cấp 3 Bàn Tân Định cũng thay đổi qua từng năm học. Phụ thuộc vào mức điểm sàn chung của các trường THPT trên địa bàn huyện Giồng Riềng, mức điểm mà nhà trường đưa ra cũng khá phù hợp.  Để biết chính xác hơn, khuyến khích quý độc giả có thể theo dõi ở các fanpage của trường THPT Bàn Tân Định.

  Hình ảnh các bạn học sinh trong kì thi tuyển sinh đầu vào tại THPT Bàn Tân Định 

  Từ khi thành lập trường đến nay, ban lãnh đạo nhà trường vẫn luôn chú ý tu bổ, bổ sung cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất của trường, đảm bảo học sinh và giáo viên có một môi trường sư phạm tốt nhất, có được những tiết học hiệu quả nhất.

  Quãng thời gian xây dựng và đi lên, không dài không ngắn, vừa đủ để nhà trường tham mưu và nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, từ đó có thể bổ sung đầy đủ hơn về các thiết bị phục vụ công tác dạy và học.

  Nhà học 3 tầng rộng rãi thoáng mát, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập. Phòng máy vi tính được sắm sửa toàn bộ máy mới, được bảo quản cẩn thận và được bổ sung mỗi năm học. 

  Không những thế, nhà đa năng, nhà hiệu bộ cũng được sơn sửa với màu sắc bắt mắt, đẹp đẽ. Nhìn từ ngoài vào, đây chính là một ngôi trường đang từng bước đi lên, chú trọng tới cả chất lượng và hình ảnh bên ngoài của trường.

  Sân chơi rộng rãi thoáng mát, nhiều cây xanh trong trường chính là do chính tay của giáo viên và học sinh nơi đây trồng lên. Việc làm này vừa giúp sân trường có bóng mát, vừa là hành động bảo vệ môi trường, tích cực phủ xanh để giảm thiểu khí thải CO2.

  Vượt lên trên những khó khăn của những ngày đầu thành lập, trải qua hành trình tôi luyện cả về ý chí, sự kiên trì, phẩm chất đạo đức,… tập thể đội ngũ trường cấp 3 Bàn Tân Định đã dần khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục huyện nhà nói riêng và tỉnh nhà nói chung. 

  Với phương châm quan tâm tới giáo dục toàn diện: là sự kết hợp giữa giáo dục kiến thức chuẩn và coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện các kỹ năng như thực hành, kĩ năng sống. 

  Đồng thời nhà trường còn tích cực phát huy các tính chủ động sáng tạo của học sinh, giúp học sinh giao lưu và hội nhập với quốc tế thông qua việc chú trọng các môn học ngoại ngữ với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách thành thạo. Dần dần, với sự rèn luyện suốt bao nhiêu ngày tháng, nhà trường đã gặt hái nhiều thành công vẻ vang.

  Advertisement

  Học sinh trường cấp 3 Bàn Tân Định trong tiết ngoại khóa

  Đội ngũ giáo viên là giáo viên tốt nghiệp Đại học ( 100% ), trong đó trình độ Thạc sĩ là 30%, đặc biệt giáo viên của trường có 1 Nhà giáo ưu tú. Đều là những người thầy người cô được tuyển chọn, là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua tiên tiến xuất sắc, không chỉ có năng lực chuyên môn vững vàng mà còn có phẩm chất đạo đức đúng chuẩn mực. 

  Đặc biệt nhất, ban lãnh đạo trường THPT Bàn Tân Định còn trực tiếp làm việc và mời các giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy về dạy tại trường, tạo được các tiết học vô cùng sôi nổi.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Huệ – Bình Phước Có Tốt Không?

  THPT Nguyễn Huệ là một trong những ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này mời các bạn đọc bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không của chúng tôi.

  Là một trong những ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trường cấp 3 Nguyễn Huệ đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục của mình, đưa trường ngày một đi lên. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này mời các bạn đọc bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không của chúng tôi.

  Trường cấp 3 Nguyễn Huệ – Bình Phước ( tiền thân là ngôi trường THPT bán công An Lộc ) được thành lập chính thức vào tháng 8 năm 1996. Thời gian đầu, do điều kiện chưa được xây dựng nên nhà trường mượn tạm kho lương thực cũ của huyện Bình Long ( khu đất sân bay ) mà nay là trường cấp 2 An Lộc để giảng dạy và học tập.  

  Đến năm học 1998 – 1999, trường nhận được quyết định xây mới tại  địa chỉ số 01 Hàm Nghi, phường An Lộc thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước. Năm 2008 đổi tên thành trường THPT Nguyễn Huệ và giữ cho tới tận bây giờ.

  Suốt nhiều năm tập thể thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Huệ  vẫn luôn giữ vững niềm tin nhà giáo, luôn cố gắng phát triển chất lượng giáo dục.

  Ngôi trường cấp 3 Nguyễn Huệ – Bình Long Bình Phước

  Là trường công lập nên trường THPT Nguyễn Huệ đã thực hiện theo công văn chung của Sở GD & ĐT về hình thức tuyển sinh đầu vào. Đó chính là hình thức thi tuyển với 03 môn học chính: Ngữ Văn, Toán học và Tiếng Anh.

  Khi có kết quả thi tuyển, nhà trường sẽ gửi thông báo điểm trên các diễn đàn, trang web chính thức của trường. Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ dựa vào điểm sàn của thí sinh theo từng năm học vì vậy sẽ có sự biến động. Quý phụ huynh có thể theo dõi thêm các trang web để cập nhật rõ hơn.

  Giám thị trường cấp 3 Nguyễn Huệ đang phổ biến các quy chế thi trong đợt tuyển sinh đầu vào lớp 10

  Hiện nay nhà trường đã có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Lớp học khang trang, được lát gạch men, trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ học tập như bàn ghế, quạt, bảng đen, tivi,… nhằm đem lại cho học sinh một môi trường học tập đầy đủ nhất. 

  Các phòng thực hành Hóa, Sinh, Lý… cũng được nhà trường chú trọng, lựa chọn các dụng cụ thí nghiệm an toàn, bảo vệ cho cả giáo viên và học sinh trong quá trình thực hiện. 

  Thêm vào đó, phòng máy tính, phòng Lab – Tiếng Anh cũng được trang bị các thiết bị mới như máy tính, tai nghe, phục vụ hiệu quả nhất cho những tiết học. 

  Sân chơi rộng rãi sạch sẽ thoáng mát, được bao phủ bởi nhiều hàng cây xanh. Không khí trong lành, mát mẻ.

  Nhà học khang trang, mát mẻ

  Hơn 25 năm thành lập, trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả, để đạt được thành tích như ngày nay đều do tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cấp 3 Nguyễn Huệ – Bình Phước luôn cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ.

  Trường THPT Nguyễn Huệ – Bình Phước đã phát huy tốt truyền thống dạy và học, dần khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà nói chung và nền giáo dục huyện nhà nói riêng. 

  Với đội ngũ giáo viên yêu nghề, nhiệt huyết, năng động, sẵn sàng đổi mới nên nhà trường luôn đạt được nhiều thành tích cao. Mỗi năm nhà trường đều có nhiều giáo viên đạt thành tích dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Hầu hết các cán bộ giáo viên đều sử dụng thành thạo máy tính, các phần mềm hỗ trợ công việc dạy và học tại trường.

  Hiện trường luôn cố gắng để thay đổi và nâng cao chất lượng giáo dục.

  Các khoản học phí của trường THPT Nguyễn Huệ sẽ được thu dựa theo quy định học phí trường công lập của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước. Để có thể biết rõ về mức học phí, phụ huynh có thể truy cập vào trang web chính thức của trường.

  Đánh Giá Trường Thpt Mê Linh – Thái Bình Có Tốt Không?

  Một góc dãy phòng học của trường

  Trường THPT Mê Linh đóng trên địa bàn xã Mê Linh, huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình. Được thành lập từ năm 1978, tiền thân của trường THPT Mê Linh là trường cấp 3 vừa học vừa làm. Trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trải qua nhiều khó khăn, biến cố, trong đó có 4 lần đổi tên. Năm 1982, trường đổi tên thành Trường THPT Đông Hưng 4. Năm 1993 sáp nhập với trường cấp 2 Mê Linh và đổi tên thành trường cấp 2 + 3 Mê Linh. Từ năm 2001, tách trường cấp 2 và cấp 3 Mê Linh, trường mang tên Trường THPT Mê Linh cho đến ngày nay.

  Những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 4 phòng học tường sơn, mái tranh. Chỉ có 20 bộ bàn ghế học sinh đủ cho 4 lớp, 212 học sinh, 12 cán bộ, giáo viên dạy và học 2 ca / ​​ngày. Vất vả là vậy, nhưng thầy và trò không những không nản lòng mà còn thi đua dạy tốt, học tốt, lao động tốt. Là trường vừa học vừa làm, nhà trường nhận ruộng của hợp tác xã nông nghiệp để trồng lúa, tổ chức dệt chiếu, may nón… ngoài ra các em cùng nhau đào đất, làm gạch, từng bước xây dựng trường. Một ngày thầy trò đến lớp học, một ngày cùng nhau làm việc.

  Trường là nơi trí tuệ mang đến cơ hội thành công cho học sinh trong tương lai. Nơi đây đã chắp cánh cho bao ước mơ bay cao, bay xa, rèn luyện tri thức, rèn luyện nhân cách để mỗi thế hệ học sinh vững vàng hơn trên con đường trưởng thành.

  Trường THPT Mê Linh – Thái Bình hàng năm lấy tiêu chí xét tuyển dựa vào điểm thi THPT 3 môn thi tuyển sinh: Toán, Văn, Anh. Điểm trung bình các năm gần đây được tổng hợp như sau:

  Năm học 2023 – 2023, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 23,2 điểm.

  Năm học 2023-2024, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 22.25 điểm.

  Năm học 2023-2024, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 18.75 điểm.

  Toàn cảnh ngôi trường với bề dày lịch sử

  Trường THPT Mê Linh hiện có cơ ngơi khang trang với các trang thiết bị dạy học hiện đại như phòng máy tính, phòng máy chiếu, phòng thiết bị thực hành. Có đủ công trình nước sạch, vệ sinh, bãi tập, khu vui chơi phục vụ học sinh. Nhiều giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được học sinh và phụ huynh học sinh tín nhiệm.

  Phòng học rộng, bàn ghế còn rất mới đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng học đều được trang trí sang trọng, có thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

  Ngoài ra, vừa qua, trường đã xây mới nhà đa năng để phục vụ giáo dục thể chất và tổ chức thi đấu thể dục thể thao, văn nghệ. 

  Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

  Là một môi trường giáo dục toàn diện, trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động của nhà trường không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh hàng năm đều bằng và vượt bình quân chung của tỉnh. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt từ 60-70%, đạo đức khá, giỏi đạt trên 98%. 

  Các hoạt động của nhà trường luôn gắn với phong trào chung của xã hội và của địa phương, trong đó gắn phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào xây dựng trường học thân thiện. 

  Advertisement

  Các tổ chức đoàn thể của Trường cũng không ngừng đổi mới hình thức hoạt động đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Trong đó Công đoàn liên tục là đơn vị vững mạnh, Trường được UBND tỉnh cấp bằng công nhận đơn vị văn hóa cấp tỉnh; Chi đoàn nhiều năm liền được tặng cờ đơn vị xuất sắc, chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh. 

  Thuộc hệ thống trường THPT công lập, học phí của Trường THPT Mê Linh – Thái Bình cũng được thu theo quy định hàng năm từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình. Vì vậy, số tiền phụ huynh đóng học phí cho con không quá cao. 

  Kết luận

  ​​​​​​​Đánh Giá Trường Thpt Bình Sơn – Đồng Nai Có Tốt Không?

  Trường THPT Bình Sơn vị trí thuộc xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, một địa danh giàu truyền thống cách mạng, vùng đất nổi tiếng về cây cao su và các loại cây công nghiệp, cây ăn trái trên địa bàn. Ngôi trường được thành lập vào năm học 2003 – 2004, được  hình thành từ phân hiệu Bình Sơn của trường THPT Long Thành trước đó. Ngôi trường này xây dựng khang trang vào năm 2003 thiết kế hiện đại với 3 tầng lầu gồm 24 phòng học, có 8 phòng chức năng và 1 khu hiệu bộ. Trong năm 2024 – 2024, trường có 29 lớp học gần 1150 học sinh. Phần đa học sinh cư trú ở 4 xã Bình Sơn, Bình An, Cẩm Đường và Suối Trầu của huyện Long Thành. 

  Cánh cổng trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai

  Để đánh giá trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không chúng ta tham khảo qua tiêu chí điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm. Mỗi năm trường đều tổ chức thi để thu hút các em học sinh. Các năm gần đây điểm trúng tuyển đầu vào của trường cụ thể như sau: năm 2023 lấy NV1 25.75, năm 2023 lấy 22.25, 2023 lấy 21 điểm. Số điểm này không quá cao so với mặt bằng chung các trường trong khu vực toàn tỉnh nước ta. Để biết thêm chi tiết điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bình Sơn – Đồng Nai của các năm trước nữa cụ thể bao nhiêu các bạn có thể tra cứu ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác nhất.

  Hình ảnh trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai

  Để đánh giá trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không? hãy xem cơ sở vật chất của trường học này. Từ năm 2003 sau khi được thành lập cho đến nay trường đã có nhiều khóa học sinh tốt nghiệp ra trường. Với những năm đầu mới thành lập do điều kiện kinh tế nhà trường còn khó khăn vì vậy cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường ở giai đoạn này còn thiếu thốn và hạn hẹp. Với sự cố gắng nỗ lực khoảng 20 năm của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh. Đặc biệt, được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành và các cá nhân thì cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư xây dựng và bổ sung hàng năm. Phòng đa năng của trường được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đến nay trường xây mới đã có các dãy phòng học nhà tầng khang trang, xanh sạch đẹp hơn rất nhiều. Trường có hệ thống các phòng chức năng, khu sân chơi, bãi tập, thể dục thể thao được sắm các các trang thiết bị đầy đủ cho các em học sinh luyện tập.

  Ngôi trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai khang trang sạch đẹp

  Trong những năm qua, để đánh giá trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không ta thấy trường THPT Bình Sơn luôn cố gắng  xây dựng và phát triển, phấn đấu thành tích của trường trở thành trường có tiếng trong khu vực. Vì vậy trong chiến lược phát triển của mình, để thu hút được học sinh có năng lực, trường phải xây dựng đội ngũ giáo viên và học sinh mũi nhọn để lấy chất lượng cao trong từng khóa học. Với đội ngũ giáo viên của trường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Thầy cô giáo trong trường luôn trẻ trung, năng động, nhiệt tình, ý chí cầu tiến, có nghị lực vượt khó và có tâm huyết với sự nghiệp trồng người cao quý dù tuổi đời, tuổi nghề vẫn còn trẻ.

  Trong các kỳ thi học sinh giỏi, thành tích của trường cao đáng kể: đạt 2 giải nhất và 22 giải nhì, cùng 67 giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức với 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Huyện Long Thành hiện tại có  tới 5 trường công lập. Trong đó có THPT Bình Sơn là ngôi trường non trẻ nhất về thời gian hình thành và phát triển. Tuy nhiên với tinh thần cố gắng nỗ lực phấn đấu, vươn lên, tập thể nhà trường đã và đang ra sức thi đua lập thành tích trong giáo dục và đào tạo.  Cho thấy trong các năm học tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn cao hơn mặt bằng chung của tỉnh nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh qua kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều em thi đỗ vào trường đại học danh tiếng. Nhiều giáo viên được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tuy thành tích đó còn khiêm tốn nhưng là niềm vui, niềm tự hào, cũng là nguồn động viên, cổ vũ quý thầy cô giáo nhà trường vững tin và tiếp tục thực hiện trồng người.

  Advertisement

  Trường THPT Bình Sơn – Đồng Nai là trường có mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Với mức học phí vừa phải phù hợp với tài chính chung của nhiều gia đình nên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng. Để biết thêm thông tin chính xác giá học phí trường THPT Bình Sơn –  Đồng Nai các bạn vui lòng xem trên website của nhà trường.

  Đánh Giá Trường Thpt Chơn Thành – Tỉnh Bình Phước Có Tốt Không

  Hình chụp trường cấp 3 Chơn Thành – Bình Phước từ trên cao

  THPT Chơn Thành được thành lập từ những năm 2003 – 2005. Mặc dù không phải là trường cấp 3 lâu đời trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhưng THPT Chơn Thành luôn được học sinh trên địa bàn đánh giá cao. Phụ huynh trên địa bàn huyện luôn tin tưởng và giao con em mình cho thầy cô THPT Chơn Thành dạy dỗ. 

  Đây là ngôi trường đầu tiên đạt được danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường tương đối cao. So với những ngôi trường Phổ thông khác trên địa bàn huyện Chơn Thành điểm tuyển sinh THPT Chơn Thành luôn cao hơn từ 2 – 3 điểm. 

  Hình chụp 1 góc của trường THPT Chơn Thành – Bình Phước

  Cụ thể, điểm tuyển sinh của trường từ năm 2024 – 2023 như sau: 

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2024 – 2024 là 24,5 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023 – 2023 là 24,0 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023 – 2023 là 26,5 điểm.

  Mới đây nhất, theo thông tin chúng tôi cập nhật thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023 là 27 điểm. 

  Cơ sở vật chất luôn là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Chơn Thành có tốt không. Hiện tại trường đã được trang bị cơ sở vật chất toàn diện. Cụ thể

  Phòng học của trường cấp 3 Chơn Thành – Bình Dương

  24 phòng học đều được trang bị máy chiếu, bảng tương tác cũng như đồ dùng học tập khác. 

  Có 2 phòng thực hành nghe và nói dành riêng cho môn học tiếng anh.

  02 phòng thực hành môn tin học.

  03 phòng thực hành môn Lý – Hóa – Sinh.

  01 hội trường dành cho các dịp hội họp, tổ chức chương trình. 

  02 phòng nghỉ trưa cho những em học sinh ở xa đang theo học tại trường. Diện tích mỗi phòng nghỉ là 80m2/phòng.

  Bên cạnh đó, trường còn làm sân khấu ngoài trời, bãi tập gồm 2 sân bóng chuyền và 1 sân bóng đá mini danh cho các em học sinh rèn luyện sức khỏe. 

  Không chỉ vậy, hàng năm trường còn tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 

  Để đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh chất lượng, thành tích cao thì công lao của thầy cô phải nói đến đầu tiên. 

  Và trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Chơn Thành có tốt không thông qua những thành tích mà cả thầy và trò của trường đã đạt được từ khi thành lập cho đến nay. 

  Đối với công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 12, ngoài những bài giảng trên lớp thì nhà trường còn phối hợp với nhiều trường đại học tổ chức hướng nghiệp định hướng cho các em về nghề nghiệp tương lai sau khi đậu tốt nghiệp.

  Lễ tuyên dương đoàn thể thao của trường khi đạt giải toàn tỉnh

  Nhờ có phương pháp giảng dạy tốt mà trường đã có khoảng 87,25% học sinh đậu vào các trường đại học, với điểm chuẩn các tổ hợp môn trên 18 điểm. Đây là ngôi trường có điểm trung bình các kỳ thi THPT quốc gia xếp thứ 5/34 trường trong toàn tỉnh.

  Đặc biệt, trong năm học vừa qua, trường đã có 71,8% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 54 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, nơi đây còn dẫn đầu về các cuộc thi thể chất như hội thi khỏe Phù Đổng, hội thi thể dục thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh từ năm 2010 cho đến nay.

  Advertisement

  Đặc biệt, trường còn được công nhận là trường đạt chuẩn quốc qua trong các năm là 2013 và 2023 – 2023.

  Về mức học phí thì nhà trường sẽ thu theo quyết định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Tuy nhiên, mức học phí này cũng có thể thay đổi theo từng năm, từng học kỳ. 

  Ngoài ra, để khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, nhà trường còn dành ra những xuất học bổng, phần quà nhỏ để động viên các em. 

  Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã đưa ra những dẫn chứng để có thể đánh giá trường THPT Chơn Thành có tốt không. Mong rằng, bằng những thành tích cũng như sự nỗ lực của các thầy cô sẽ giúp cho các em học sinh có một ngôi trường tốt, đầy đủ về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy tốt,… để trang bị kiến thức trước khi bước vào cánh cổng cuộc sống.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Hàm Tân – Bình Thuận Có Tốt Không? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!