Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Lê Trung Kiên – Phú Yên Có Tốt Không? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Lê Trung Kiên – Phú Yên Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên 

Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên nằm tại khu phố 3, thị trấn Hòa Vinh, Đông Hòa, Phú Yên. Trong những năm qua, ngôi trường này đã có những thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt. Mặc dù những năm đầu thành lập có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò của trường THPT Lê Trung Kiên đã luôn nỗ lực với một niềm tin ngày một phồn thịnh và phát triển trong tương lai.

1.1 Lịch sử hình thành 

Sau ngày giải phóng Miền nam 30 tháng 04 năm 1975, số lượng học sinh phổ thông của huyện Tuy Hòa cũ tăng đột biến do diện tích huyện quá rộng. Vì vậy, đến năm học 1982-1983, trường cấp 3 Ngô Gia Tự tách một bộ phận học sinh sang cơ sở 2 để học và được đặt tại xã Hòa Vinh, lấy tên trường là Ngô Gia Tự phân hiệu 2. 

Đến tháng 9 năm 1983, UBND Tỉnh Phú Khánh ( Phú Yên ngày nay) ra quyết định thành lập trường riêng với tên gọi là “Trường cấp 3 Lê Trung Kiên”. Năm học 1983 – 1984, trường khai giảng đón lứa học sinh đầu tiên của mình. 

 Khi mới thành lập, trường chỉ có 10 thầy cô giáo. Có 09 lớp học với 38 3 học sinh. Hiệu trưởng đầu tiên  của trường là thầy Nguyễn Thận nay đã nghỉ hưu. Cơ sở vật chất, điều kiện làm việc và học tập quá thiếu thốn; đội ngũ thầy cô giáo và học sinh cũng rất ít ỏi vì vậy, nhà trường gặp không ít những khó khăn. Nhưng được sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền địa phương, các hợp tác xã bấy giờ, sự lãnh đạo tài tình của Chi bộ đảng, ban giám hiệu nhà trường mà thầy cô giáo và học sinh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Advertisement

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung, điểm tuyển sinh của Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  không có thay đổi nhiều theo từng năm. Để cập nhật điểm tuyển sinh mới nhất mời các quý phụ huynh tham khảo trên website của trường để biết rõ nhất và chi tiết nhất.

1.3 Cơ sở vật chất 

Năm 2002, UBND tỉnh Phú Yên có QĐ số 296/QĐ-UB ký ngày 22/01/2002 cấp phép xây dựng trường mới và được tổ chức khánh thành vào ngày 4/9/2003. Năm học mới 2003-2004, trường dự khai giảng tại khu trường mới đầu tiên. Từ đó đến nay, trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên hàng năm không ngừng bổ sung và cải tạo cơ sở vật chất. Nhờ đó, cơ sở vật chất nhà trường hiện nay tương đối hiện đại với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Không những thế, ngày càng có nhiều biến chuyển tích cực và có sự đầu tư đúng mực về cảnh quan nhà trường và cơ sở vật chất từ bên trong.

Khuôn viên nhà trường xanh, đẹp, thân thiện và khang trang là một điểm cộng giúp học sinh có thêm không gian vui chơi và học tập. Nhà trường có đầy đủ các phòng học và phòng chức năng, khu hiệu bộ theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

2. Đánh giá Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  có tốt không?

Tháng 1/2008, trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên thuộc khối THPT giai đoạn 2001-2010. Thầy trò vô cùng phấn khởi với thành tích đạt được.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 90- 98%, nổi bật: 

 • Năm học: 2010- 2011 đạt 99,16%

 • Năm học: 2011- 2012: đạt 100%

 • Từ đó đến nay, tỷ lệ tốt nghiệp luôn đứng ở top đầu.

  Tỉ lệ thi đỗ đại học, cao đẳng: Giai đoạn từ năm 2005 đến nay, tỉ lệ đậu vào đại học cao đẳng chiếm 60 đến 70% số học sinh tốt nghiệp THPT. 

  Thành tích mũi nhọn: 

 • Nhiều cán bộ giáo viên thành đạt, có học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ đảm nhận các chức vụ cao.

 • Tỉ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đạt cao, thuộc top đầu của tỉnh.

 • Trường có học sinh đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, được tuyển thẳng vào đại học Y dược- Tp. Hồ Chí Minh; Tỉ lệ học sinh có điểm thi đại học từ 24 đến 27,5 điểm tăng lên từng năm. Các em đều đỗ vào các trường đại học danh giá như: Bách Khoa, Kinh tế, Luật.v.v

  Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  là ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Phú Yên. Trường chú ý trọng tâm nhất vào công tác dạy học và mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh, giáo dục chính trị, tư tưởng và lối sống văn hóa cho đội ngũ giáo viên để học sinh noi theo.

  Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa nhằm kết nối học sinh tạo nhiều mối quan hệ chia sẻ kinh nghiệm học tập cho học sinh. Tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể an toàn, vui vẻ mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

  3. Học phí Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên  như thế nào?

  Trường THPT Lê Trung Kiên – Phú Yên là trường công lập dạy học và thu phí theo chương trình của Bộ GD và ĐT. Mức học phí của ngôi trường phù hợp với mức thu nhập của người dân nơi đây.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trường Tộ – Phú Yên Có Tốt Không?

  Để có thể  đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không, chúng tôi sẽ dựa vào các tiêu chí đánh giá sau:

  Có địa chỉ tại số 147 đường Ngô Gia Tự, phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa, Phú Yên, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ được thành lập theo quyết định số 338/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Yên ban hành vào ngày 27/3/1995. Đầu tiên, trường có tên là THPT Bán công Nguyễn Trường Tộ, đến năm 2010 trường được đổi tên thành THPT Nguyễn Trường Tộ.

  Sau gần 30 năm phát triển, nhà trường đã đương đầu và vượt qua biết bao gian nan, sóng gió. Nhưng dưới sự lãnh đạ của đảng bộ, sự chỉ đạo kịp thời của Ban Giám hiệu, trách nhiệm của các đoàn thể quần chúng, nỗ lực vượt khó và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ Cán bộ, giáo viên và học sinh  toàn trường đã phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó, tạo nên một khối thống nhất ra sức nỗ lực phấn đấu vượt qua biết bao cam go, thử thách và đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

  Điểm đầu vào là một tiêu chí đánh giá không thể thiếu để đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không? Cụ thể điểm tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Trường Tộ trong một số năm gần đây như sau:

  Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 – 2023 : 17 điểm 

  Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 – 2023 : 21 điểm

  Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 – 2023 : 24 điểm

  Trường THPT Nguyễn Trường Tộ là một ngôi trường có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có kinh nghiệm với chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, luôn tận tình giảng dạy và chăm sóc học sinh về mọi mặt.

  Bên cạnh việc chú trọng truyền đạt lại kiến ​​thức, các thầy cô giáo cũng đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục nhân cách cho học sinh. Các thầy cô luôn yêu thương, chia sẻ với học trò để đào tạo các em thành những công dân có tài, có đức giúp ích cho xã hội.

  Hàng năm, nhà trường đã mời các trường đại học, cao đẳng và các chuyên gia giáo dục của trường đến để giúp các em  định hướng, chọn đúng ngành nghề, sở thích và năng lực của mình. 

  Ngoài ra, để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp. 

  Và không thể thiếu được các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người yếu thế, giáo dục nhân cách bằng các hoạt động thực tế như: Tìm hiểu về lịch sử của trường, của tỉnh, hay chăm sóc đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, hoạt động tình nguyện vì người khó khăn. 

  Advertisement

  Các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không  một cách khách quan qua những thông tin trên.

  Đây là trường công lập, nên các khoản học phí của trường sẽ được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phê duyệt mức đóng là bao nhiêu. Bởi là trường công nên học sinh thuộc hộ chính sách hay gia đình có công với Cách Mạng khi học tại trường sẽ được miễn giảm theo quy định của nhà nước.

  Các khoản đóng với mỗi năm là khác nhau, chênh lệch không đáng kể. Các bậc phụ huynh cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết được chi tiết các khoản đóng này là bao nhiêu.

  Đánh Giá Trường Thpt Lê Thánh Tôn Tphcm Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu trường THPT Lê Thánh Tôn – Quận 7, TP. Hồ Chí Minh 1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Lê Thánh Tôn đã được thành lập từ năm 1982 theo quyết định 114/ QĐ – BGD ngày 13/ 02/ 1982. Với bề dày lịch sử và truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học, trường THPT Lê Thánh Tôn luôn đạt được những thành tựu nhất định và đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt. Đây xứng đáng là ngôi trường ưu tiên hàng đầu cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm

  Để đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tôn có tốt không chúng ta cũng nên quan tâm đến vấn đề điểm tuyển sinh.

  – Năm 2023 – 2023: NV1: 27 – NV2: 27.25 – NV3: 27.5

  – Năm 2023 – 2023: NV1: 24.25 – NV2: 24.75 – NV3: 25.75

  – Năm 2023 – 2023: NV1: 22.2 – NV2: 22.5 – NV3: 22.7

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Để đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo cũng như phát triển môi trường học tốt hơn, trường đã được xây dựng mới, cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi. Quy mô 29 phòng học với nhiều chức năng hữu ích: phòng máy tính kết nối Internet, phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Lý, Thư viện …và tiện nghi hiện đại khác.

  Bên cạnh đó, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, có sân banh, bóng rổ… để giúp các bạn học sinh rèn luyện và trau dồi các môn thể thao.

  Hiện tại, nhà trường đã và đang tổ chức mô hình bán trú cho các bạn học sinh có nhu cầu. Một số lớp Tiếng Anh với người nước ngoài phục vụ cho các khối lớp. 

  2. Đánh giá Trường THPT Lê Thánh Tôn – Quận 7, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

  Về mặt chất lượng học tập, quý phụ huynh và các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi chọn trường THPT Lê Thánh Tôn. 

  Đội ngũ giáo viên là những người giàu kinh nghiệm, kiến thức vững vàng và nhất là có tâm với nghề, hết mình với các bạn học sinh. Trong số các giáo viên đang công tác tại trường, có đến 20 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, những giáo viên còn lại là tốt nghiệp Cử nhân. 

  Đồng thời, trong quá trình giảng dạy, các thầy cô vẫn luôn rèn luyện kĩ năng chuyên môn, nâng cao khả năng sư phạm, trau dồi kiến thức mở rộng. Nhờ đó, các thầy cô luôn linh hoạt, sáng tạo, cập nhật nhiều xu thế phát triển để giúp các bạn học sinh giữ vững tinh thần cao độ khi học tập, tiếp thu khối lượng bài tập trong từng năm cách hiệu quả nhất. 

  Ngoài ra, các thầy cô giáo thường xuyên tham gia các chương trình thi đua và đạt được một số thành tích là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố; Đội ngũ giáo viên nhà trường hằng năm vẫn đào tạo nhiều học sinh giỏi cho nhà trường, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic và kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia. Đây cũng là điều đáng tự hào của nhà trường trong nhiều năm qua.

  Về môi trường học tập, nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh được đạt nhiều kết quả tốt nhất về nhiều khía cạnh. 

  Nhà trường có sân banh rộng để các bạn học sinh có sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Và để khuyến khích tinh thần yêu thể thao, nhà trường cũng có tổ chức Giải bóng đá nội bộ trường để các lớp thi đua với nhau. 

  Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức một số thi đua về văn nghệ, thể thao; hoạt động các câu lạc bộ trong trường. Và một số hoạt động ngoại khóa hằng năm như tham quan, dã ngoại…để tiếp thêm tinh thần cho tập thể lớp, tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, gần gũi giữa giáo viên nhà trường và các bạn học sinh.

  Khi bạn đăng ký và trúng tuyển vào trường THPT Lê Thánh Tôn – TP HCM là lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Nơi đây sẽ giúp cho bạn trở thành người thành đạt trong cuộc sống. 

  3. Học phí trường THPT Lê Thánh Tôn – Quận 7, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

  Học phí hằng năm của trường THPT Lê Thánh Tôn – TP HCM sẽ dao động, linh hoạt. Trong gói học phí, bao gồm: phí nhập học, đồng phục, sách vở, dịch vụ bán trú, đưa rước, tiền ăn và các khoản thu chi khác. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký học tại trường sẽ được nhận bảng chi tiết các mức thu chi trong năm để minh bạch thông tin, kèm theo những chính sách ưu đãi dành cho một số đối tượng học sinh theo quy định.

  Đánh Giá Trường Thpt Bàn Tân Định – Kiên Giang Có Tốt Không?

  Xuyên suốt quá trình phát triển, nhờ có sự đóng góp không ngừng nghỉ của cả thầy và trò, trường cấp 3 Bàn Tân Định – Kiên Giang đã có được những quả ngọt cho sự cố gắng dài ngày đó. 

  Trường THPT Bàn Tân Định – Kiên Giang trong nắng vàng rực rỡ

  Trường THPT Bàn Tân Định được thành lập và xây dựng tại huyện Giồng Riềng, có địa chỉ cụ thể tại xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.  Sau bao nhiêu thăng trầm, để có được thành công như ngày hôm nay, nhà trường đã luôn cố gắng phấn đấu hết sức mình. 

  Trải qua hành trình không dài cũng không ngắn, nhưng trường cấp 3 Bàn Tân Định đã để lại những dấu ấn riêng của riêng mình, làm cho bao thế hệ học sinh nơi đây thêm tin yêu và tự hào biết bao nhiêu.

  Là tiêu chí tiên phong để đánh giá được chất lượng đào tạo của một ngôi trường, đánh giá Trường THPT Bàn Tân Định có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào chính là điều mà luôn có nhiều người quan tâm. 

  Thực hiện theo công văn chung của Sở GD & ĐT, trường cấp 3 Bàn Tân Định cũng tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn thi chính là Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh với thời lượng thi lần lượt là 120 phút, 120 phút và 60 phút.

  Giáo dục và hình thức thi cử có thay đổi theo từng năm, do đó mức điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường cấp 3 Bàn Tân Định cũng thay đổi qua từng năm học. Phụ thuộc vào mức điểm sàn chung của các trường THPT trên địa bàn huyện Giồng Riềng, mức điểm mà nhà trường đưa ra cũng khá phù hợp.  Để biết chính xác hơn, khuyến khích quý độc giả có thể theo dõi ở các fanpage của trường THPT Bàn Tân Định.

  Hình ảnh các bạn học sinh trong kì thi tuyển sinh đầu vào tại THPT Bàn Tân Định 

  Từ khi thành lập trường đến nay, ban lãnh đạo nhà trường vẫn luôn chú ý tu bổ, bổ sung cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất của trường, đảm bảo học sinh và giáo viên có một môi trường sư phạm tốt nhất, có được những tiết học hiệu quả nhất.

  Quãng thời gian xây dựng và đi lên, không dài không ngắn, vừa đủ để nhà trường tham mưu và nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, từ đó có thể bổ sung đầy đủ hơn về các thiết bị phục vụ công tác dạy và học.

  Nhà học 3 tầng rộng rãi thoáng mát, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập. Phòng máy vi tính được sắm sửa toàn bộ máy mới, được bảo quản cẩn thận và được bổ sung mỗi năm học. 

  Không những thế, nhà đa năng, nhà hiệu bộ cũng được sơn sửa với màu sắc bắt mắt, đẹp đẽ. Nhìn từ ngoài vào, đây chính là một ngôi trường đang từng bước đi lên, chú trọng tới cả chất lượng và hình ảnh bên ngoài của trường.

  Sân chơi rộng rãi thoáng mát, nhiều cây xanh trong trường chính là do chính tay của giáo viên và học sinh nơi đây trồng lên. Việc làm này vừa giúp sân trường có bóng mát, vừa là hành động bảo vệ môi trường, tích cực phủ xanh để giảm thiểu khí thải CO2.

  Vượt lên trên những khó khăn của những ngày đầu thành lập, trải qua hành trình tôi luyện cả về ý chí, sự kiên trì, phẩm chất đạo đức,… tập thể đội ngũ trường cấp 3 Bàn Tân Định đã dần khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục huyện nhà nói riêng và tỉnh nhà nói chung. 

  Với phương châm quan tâm tới giáo dục toàn diện: là sự kết hợp giữa giáo dục kiến thức chuẩn và coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện các kỹ năng như thực hành, kĩ năng sống. 

  Đồng thời nhà trường còn tích cực phát huy các tính chủ động sáng tạo của học sinh, giúp học sinh giao lưu và hội nhập với quốc tế thông qua việc chú trọng các môn học ngoại ngữ với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách thành thạo. Dần dần, với sự rèn luyện suốt bao nhiêu ngày tháng, nhà trường đã gặt hái nhiều thành công vẻ vang.

  Advertisement

  Học sinh trường cấp 3 Bàn Tân Định trong tiết ngoại khóa

  Đội ngũ giáo viên là giáo viên tốt nghiệp Đại học ( 100% ), trong đó trình độ Thạc sĩ là 30%, đặc biệt giáo viên của trường có 1 Nhà giáo ưu tú. Đều là những người thầy người cô được tuyển chọn, là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua tiên tiến xuất sắc, không chỉ có năng lực chuyên môn vững vàng mà còn có phẩm chất đạo đức đúng chuẩn mực. 

  Đặc biệt nhất, ban lãnh đạo trường THPT Bàn Tân Định còn trực tiếp làm việc và mời các giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy về dạy tại trường, tạo được các tiết học vô cùng sôi nổi.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang Có Tốt Không

  1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang

  Cùng điểm qua một số thông tin cần thiết về ngôi trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang ở bài viết sau để trả lời câu hỏi ngôi trường cấp 3 này có tốt không.

  Mái trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang

  1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang thành lập vào năm 2009, có địa chỉ tại tại ấp Xẻo Nhàu A, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã không ngừng phát triển và ngày một lớn mạnh để trở thành một ngôi trường cấp 3 chất lượng cao.

  Cho đến nay, trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang đã trở thành một địa chỉ trường cấp 3 đáng tin cậy được sự tin yêu từ các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện An Minh biết đến.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm tuyển sinh cũng là một tiêu chí để tuyển sinh các em bước vào một trang sách mới và cũng qua đó có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Xiện có tốt không. 

  1.3. Cơ sở vật chất

  Nhà trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và dụng cụ cần thiết trong quá trình giảng dạy và học tập. 

  Nhà trường có các phòng học khang trang với khoảng hơn 18 phòng học cùng các phòng làm việc hiệu bộ riêng biệt. Ngoài ra, còn có các phòng bộ môn như phòng tin học, phòng tiếng anh, phòng thực hành thí nghiệm, phòng thư viện,…

  Trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang có khuôn viên sân rộng rãi thoáng mát trồng nhiều cây xanh bóng mát và luôn được giữ gìn sạch đẹp mang đến không gian trong lành cho các em học sinh nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài ở trường.

  Bên cạnh đó, THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang cũng chú trọng tổ chức các buổi dã ngoại, hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục, áp dụng thực tế vào trong các bài giảng giúp học sinh có kiến thức một cách hiệu quả.

  Khuôn viên trường THPT Nguyễn Văn Xiện

  2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang có tốt không?

  Trường THPT Nguyễn Văn Xiện tự hào là một trong những trường THPT top đầu của tỉnh Kiên Giang. Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã luôn cố gắng và hoàn thiện mình hơn nữa để có chất lượng giáo dục tốt nhất.

  Cho đến nay với số giáo viên đạt chuẩn 100% và trên chuẩn có nhiều giáo viên ở trình độ thạc sĩ, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng thay đổi, sáng tạo và chặt chẽ hơn trong công tác trường học.

  Thực hiện “dạy tốt – học tốt” và đánh giá đúng năng lực học sinh. Vì thế mà tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99%.  Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 97%, học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng cũng có dấu hiệu tăng lên theo từng năm, hơn 70% học sinh có học lực khá giỏi, nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

  Do đó, nhà trường đã được UBND tỉnh Kiên Giang tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT, tập thể lao động xuất sắc và bằng khen vì có thành tích tốt trong phong trào thi đua ngành GD&ĐT.

  Advertisement

  Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chương trình hướng nghiệp định hướng cho học sinh lớp 11, 12 lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, hoạt động vui chơi giải trí giúp học sinh thoải mái, tự tin, tự do khám phá thế giới xung quanh.

  Đội ngũ giáo viên của trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang 

  3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Xiện – Kiên Giang như thế nào?

  Đánh Giá Trường Thpt Lê Quý Đôn – Bến Tre Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn – Bến Tre 1.1. Lịch sử hình thành

  THPT Lê Quý Đôn tọa lạc tại Định Trung, Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Được thành lập năm 1989. Trước đây, trường THPT Lê Quý Đôn là trường liên cấp 2 và cấp 3. Sau quãng đường dài 20 năm THPT Lê Quý Đôn đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi chất lượng, cũng như các hoạt động ngoại khóa theo phong trào. Từ đó, nhà trường càng khẳng định được tên tuổi của mình khi lọt top những trường cấp 3 chất lượng nhất tỉnh Bến Tre.  

  Nhà bác học nổi tiếng Lê Quý Đôn là tên của nhà trường. Là một nhân tài nổi tiếng với trí tuệ hơn người từ nhỏ. Năm 14 tuổi, ông đã học xong toàn bộ sử của Nho gia và sách kinh. 18 tuổi. Năm 27 tuổi, Lê Quý Đôn đỗ Hội nguyên. 

  Nhờ sự giúp đỡ của UBND tỉnh Bến Tre mà nhà trường đã được cải thiện rất nhiều về cơ sở vật chất. Các em học sinh đã có môi trường học tập đầy đủ với nhiều phòng học, phòng thể chất để phát triển toàn diện. Không những thế, các em còn được học tập bằng những thiết bị hiện đại. Nhà trường có 32 giáo viên đã được biên chế, 2 ban giám hiệu. Trong tương lai, THPT Lê Quý Đôn mong muốn xây dựng cơ sở vật chất thật chất lượng để các em điều kiện học tập tốt. Trở thành những người có ích cho xã hội.

                                   Cổng trường khang trang THPT Lê Quý Đôn 

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Vào mỗi năm, trường THPT Lê Quý Đôn tỉnh Bến Tre lấy chỉ tiêu 225 học sinh. Vào năng lực và đề của Sở giáo dục giao cho các em vào mỗi năm mà nhà trường sẽ công bố điểm tuyển sinh. Vì vậy, mỗi năm nhà trường đều tuyển sinh đầu vào với số điểm khác nhau. THPT Lê Quý Đôn là một trong những trường có điểm thi tuyển sinh đầu vào cao. 

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Được đầu tư trở thành một trường THPT chất lượng chuẩn với đầy đủ cơ sở vật chất gồm 3 tầng cùng 15 phòng học, mỗi phòng có diện tích 9235 m2. Các dãy Hiệu bộ, nhà để xe cho học sinh và giáo viên, Hội trường đều được trường xây dựng từ năm 2003. 

  Để các em được học tập trong môi trường đầy đủ, nhà trường mở thêm rất nhiều phòng bộ môn:Sinh, Hóa, Lý, Tin học, Thư viện, Văn phòng. Ngoài trang bị, đầu tư cho các em các thiết bị học tập.Nhà trường Lê Quý Đôn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoài giờ lên lớp để các em có thể phát triển các kỹ năng mềm. Giao lưu cùng các bạn đồng trang lứa. Rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm. Các câu lạc bộ về các môn năng khiếu. Những sự kiện vào các dịp đặc biệt trong năm để các em được thoải mái vui chơi.

  Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn thực hiện chương trình: “triệu túi an sinh – trao quà gắn kết yêu thương 

  2. Đánh giá trường THPT Lê Quý Đôn – Bến Tre có tốt không?

  THPT Lê Quý Đôn là trường cấp 3 được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Đồng thời, nhà trường còn đạt thành tích. Đặc biệt vào năm 2003-2004 trường được nhận cờ thi đua xuất sắc, và được bộ GD-ĐT tặng bằng khen. 

  Trường được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2008-2009. 11 năm liên tiếp, công đoàn nhà trường THPT Lê Quý Đôn đạt danh hiệu “vững mạnh” và “vững mạnh xuất sắc”. Đoàn Thanh niên đạt danh hiệu ” vững mạnh ” 11 năm liên tục đến nay. 

  Advertisement

  Đội ngũ giáo viên nhà trường đều là những thầy cô tốt nghiệp đại học chính quy. Có một số thầy cô tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ. Nhờ các thầy cô cực kì nhiệt tình, tài giỏi, và quan tâm học sinh nên nhà trường gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. 

  Vào năm 1999-2000 có 11 học sinh tuyển thẳng vào đại học. Rất nhiều học sinh đạt giải Olympic, huy chương vàng, bạc các cuộc thi học sinh giỏi và Hội khỏe phù đổng.

                      Đội tuyển bóng đá trường THPT Lê Quý Đôn – Bến Tre 

  3. Học phí trường THPT Lê Quý Đôn – Bến Tre như thế nào?

  Trang web nhà trường sẽ triển khai những thông tin chi tiết hơn về mức học phí. Trường THPT Lê Quý Đôn – Bến Tre sẽ thay đổi học phí theo từng kỳ học. Ví dụ các khoản tiền là phí bảo hiểm, sách vở, vệ sinh, đồng phục,…

  Sau bài viết đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không của chúng tôi ở trên, mong rằng các em học sinh đã nắm rõ được các thông tin về trường. Từ đó, lựa chọn cho mình một bến đỗ tiếp theo vẽ nên những trang sách thanh xuân trong cuộc đời học sinh của mình.  

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Lê Trung Kiên – Phú Yên Có Tốt Không? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!