Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Mê Linh – Thái Bình Có Tốt Không? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Mê Linh – Thái Bình Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một góc dãy phòng học của trường

Trường THPT Mê Linh đóng trên địa bàn xã Mê Linh, huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình. Được thành lập từ năm 1978, tiền thân của trường THPT Mê Linh là trường cấp 3 vừa học vừa làm. Trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trải qua nhiều khó khăn, biến cố, trong đó có 4 lần đổi tên. Năm 1982, trường đổi tên thành Trường THPT Đông Hưng 4. Năm 1993 sáp nhập với trường cấp 2 Mê Linh và đổi tên thành trường cấp 2 + 3 Mê Linh. Từ năm 2001, tách trường cấp 2 và cấp 3 Mê Linh, trường mang tên Trường THPT Mê Linh cho đến ngày nay.

Những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 4 phòng học tường sơn, mái tranh. Chỉ có 20 bộ bàn ghế học sinh đủ cho 4 lớp, 212 học sinh, 12 cán bộ, giáo viên dạy và học 2 ca / ​​ngày. Vất vả là vậy, nhưng thầy và trò không những không nản lòng mà còn thi đua dạy tốt, học tốt, lao động tốt. Là trường vừa học vừa làm, nhà trường nhận ruộng của hợp tác xã nông nghiệp để trồng lúa, tổ chức dệt chiếu, may nón… ngoài ra các em cùng nhau đào đất, làm gạch, từng bước xây dựng trường. Một ngày thầy trò đến lớp học, một ngày cùng nhau làm việc.

Trường là nơi trí tuệ mang đến cơ hội thành công cho học sinh trong tương lai. Nơi đây đã chắp cánh cho bao ước mơ bay cao, bay xa, rèn luyện tri thức, rèn luyện nhân cách để mỗi thế hệ học sinh vững vàng hơn trên con đường trưởng thành.

Trường THPT Mê Linh – Thái Bình hàng năm lấy tiêu chí xét tuyển dựa vào điểm thi THPT 3 môn thi tuyển sinh: Toán, Văn, Anh. Điểm trung bình các năm gần đây được tổng hợp như sau:

Năm học 2023 – 2023, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 23,2 điểm.

Năm học 2023-2024, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 22.25 điểm.

Năm học 2023-2024, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 18.75 điểm.

Toàn cảnh ngôi trường với bề dày lịch sử

Trường THPT Mê Linh hiện có cơ ngơi khang trang với các trang thiết bị dạy học hiện đại như phòng máy tính, phòng máy chiếu, phòng thiết bị thực hành. Có đủ công trình nước sạch, vệ sinh, bãi tập, khu vui chơi phục vụ học sinh. Nhiều giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được học sinh và phụ huynh học sinh tín nhiệm.

Phòng học rộng, bàn ghế còn rất mới đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng học đều được trang trí sang trọng, có thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, vừa qua, trường đã xây mới nhà đa năng để phục vụ giáo dục thể chất và tổ chức thi đấu thể dục thể thao, văn nghệ. 

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

Là một môi trường giáo dục toàn diện, trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động của nhà trường không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh hàng năm đều bằng và vượt bình quân chung của tỉnh. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt từ 60-70%, đạo đức khá, giỏi đạt trên 98%. 

Các hoạt động của nhà trường luôn gắn với phong trào chung của xã hội và của địa phương, trong đó gắn phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào xây dựng trường học thân thiện. 

Advertisement

Các tổ chức đoàn thể của Trường cũng không ngừng đổi mới hình thức hoạt động đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Trong đó Công đoàn liên tục là đơn vị vững mạnh, Trường được UBND tỉnh cấp bằng công nhận đơn vị văn hóa cấp tỉnh; Chi đoàn nhiều năm liền được tặng cờ đơn vị xuất sắc, chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh. 

Thuộc hệ thống trường THPT công lập, học phí của Trường THPT Mê Linh – Thái Bình cũng được thu theo quy định hàng năm từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình. Vì vậy, số tiền phụ huynh đóng học phí cho con không quá cao. 

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Đông Thái Có Tốt Không

1. Giới thiệu về trường THPT Đông Thái – Kiên Giang

Trường THPT Đông Thái được nâng cấp theo quyết định của UBND  từ THCS Đông Thái  năm 2003. Ngôi trường tọa lạc tại ấp 7 Chợ, Xã Đông Thái, Huyện An Biên, Kiên Giang. Từ năm 1993 thành lập cho đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển về vật chất và chất lượng và có nhiều đóng góp cho nhân dân địa phương.

Cổng trường khang trang sạch đẹp của THPT Đông Thái 

1.1. Lịch sử hình thành

Theo quy định của Giám Đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, trường trung học cơ sở Đông Thái được thành lập theo Quyết định số 816/TC-GD ngày 08/09/1993 để các em ở huyện Biên An có thể theo học và theo đuổi ước mơ. Năm 1991, trường THPT Hòa Hưng được thành lập với tên là trường phổ thông cấp 2. Vào năm học 1995-1996 đổi tên thành trường THCS Hòa Hưng.

Nhà trường không ngừng phát triển, đầu tư cơ sở vật chất, Nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan chính quyền để đem đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất. Hướng đến ngôi trường cấp 3 xanh sạch đẹp và dần dần khẳng định chất lượng dạy học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh năm học 2023-2024 là 32,25

Điểm tuyển sinh năm học 2023-2024 là 33.8

Trường THPT Đông Thái đang từng bước xây dựng nền tảng thi đua tốt lọt top các trường cấp 3 uy tín tại Kiên Giang.

Để biết chính xác chỉ tiêu tuyển sinh của trường THPT Đông Thái – Kiên Giang là bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở trang website và fanpage của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Tuy nhiên, nhà trường vẫn có phòng thư viện để các em có thể đến mượn sách rèn luyện thêm hoặc đọc truyện giải trí. Nhà trường có tổng cộng 18 giáo viên, 10 lớp học với 468 học sinh.

Chính vì khởi đầu gian nan, nên nhà Trường THPT Đông Thái đã không ngừng cố gắng phát triển. Bổ sung thêm nhiều phòng chức năng như thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng tiếng Anh,… để học sinh có thể mở rộng tầm hiểu biết qua việc được thực hành trực tiếp các môn học. 

Khuôn viên sân trường khang trang và rộng rãi, mang đến một khung cảnh thân thiện cho các em học sinh với nhiều cây xanh mát. Đây là nơi để các em thư giãn vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

                   

Nhà trường tổ chức lễ giai khảng 

2. Đánh giá Trường THPT Đông Thái – Kiên Giang có tốt không?

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia là cực kì nhiều với tỉ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm từ 2004 đến 2011 lần lượt là: 41,2%, 64,1%, 95,8%, 73,44%, 75.78%, 57.33%, 76.19%, 88,9%. Nhà trường cũng đạt nhiều thành tích về  học sinh giỏi các cấp và khu vực.

Advertisement

Nhà trường luôn tìm ra những phương pháp giảng dạy tối ưu, hiệu quả mà chất lượng nhất để mang đến  cho các em. Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở GD & ĐT Kiên Giang , huyện ủy và UBND huyện An Biên. 

Các giáo viên và học sinh không ngừng cố gắng để cùng chung tay xây dựng một ngôi trường cấp. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng không quên chú trọng đến các dự án xây dựng kỹ năng sống. Kỹ năng mềm để học sinh có thể phát triển toàn diễn cũng như dễ dàng tiếp xúc, mở lòng với mọi người xung quanh. 

Các em học sinh tham gia chào cờ

3. Học phí của Trường THPT Đông Thái– Kiên Giang như thế nào?

Mức học phí của THPT Đông Thái – Kiên Giang sẽ được đóng theo từng học kỳ và thay đổi chút theo từng kỳ. Các bậc phụ huynh nếu quan tâm có thể lên truy cập vào website của trường hoặc tới trực tiếp nhà trường để được tư vấn và tham khảo.

Đánh Giá Trường Thpt Võ Nhai – Thái Nguyên Có Tốt Không?

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

1. Giới thiệu Trường THPT Võ Nhai – Thái Nguyên

Trường Cấp 3 Võ Nhai là một ngôi trường có bề dày lịch sử 60 xây dựng và trưởng thành, thầy và trò ngôi trường này luôn tự hào về những thành tích đã đạt được. Không bằng lòng với những kết quả đó, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lức và phấn đấu, để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Để nhà trường mãi là một địa chỉ giáo dục đào tạo đáng tin cậy của nhân dân trên địa bàn huyện Võ Nhai.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1962 trường THPT Võ Nhai – Thái Nguyên chính thức được thành lập, lúc này nhà trường chỉ có duy nhất 1 lớp học với trên 40 học sinh đến từ các thuộc huyện Võ Nhai. Lúc này, đỉa điểm của nhà trường là đồi huyện ủy, tức xóm Hùng Sơn, thị trấn Đình Cả hiện nay.

Đến năm học 1963 – 1964, nhà trường có 2 khối lớp và được chuyển về khu gò đồi của xóm Làng Lường, nay là khu Huyện ủy Võ Nhai. Đến năm học 1964 – 1965, nhà trường đã có đầy đủ 3 khối lớp, bao gồm 1 lớp 8, 1 lớp 9 và 1 lớp 10.  

Sau khi đất nước được thống nhất, nhà trường đã được cấp kinh phí để có ghể mua bàn ghế, đóng tủ sách, giá để hóa chất… để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học của giáo viên cũng như các em học sinh. Nhận được sự quan tâm của các cấp và các ngành, thầy và trò nhà trường càng hăng say hơn trong công tác dạy và học. Nhà trường vẫn duy trì ổn định về số lượng đầu lớp, chất lượng dạy và học thì ngày càng được nâng cao.

Năm học 1981 – 1982, Nhà trường đã được chuyển về xóm Đồng Chăn xã Lâu Thượng huyện Võ Nhai. Đây cũng chính là địa chỉ của trường ngày nay.

Học sinh giỏi nhận phần thưởng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Võ Nhai – Thái Nguyên là một trường công lập, lên hàng năm ngôi trường này sẽ tiến hành tuyển sinh theo hình thức thi tuyển đầu vào. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường không có quá nhiều thay đổi, cụ thể:

Điểm tuyển sinh đầu lớp 10 vào năm học 2023-2024 là 16.5 điểm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2023-2024 là 17 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, hiện nay có sở vật chất của nhà trường khá khang trang và hiện đại. Nhà trường được xây dựng theo tinh thần đáp ứng các tiêu chuẩn của một ngôi trường chuẩn quốc gia. Hiện nay, nhà trường đã xây dựng được 27 phòng học cao tầng, một khu làm việc hành chính, 1 hệ thống các phòng học bộ môn và 1 nhà đa chức năng, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại và đồng bộ.

Các lớp học ngoài việc được cung cấp đủ các thiết bị học tập, thì nó còn được trang trí rất đẹp mắt bởi các bức tranh sinh động nhiều màu sắc. Khuôn viên của nhà trường khá rộng rãi và thoáng mát, để các em học sinh có chỗ vui chơi và luyện tập thể dục thể thao.

Sân chơi bóng chuyền của trường

2. Đánh giá Trường THPT Võ Nhai – Thái Nguyên có tốt không?

Từ khi xây dựng và trưởng thành đến nay, thầy và trò trường THPT Võ Nhai luôn tự hào về những thành tích đã đạt được trong công tác giáo dục đào tạo. 

Advertisement

Nhà trường đã đưa ra rất nhiều chủ trương và biện pháp, để thực hiện  thắng lợi nhiệm vụ năm học như: đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, phong trào thi đua biên soạn giáo án điện tử, triển khai các công tác nghiên cứu khoa học, phong trào dự giờ thao giảng…. 

Với sự nỗ lực không ngừng, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường đã đạt được các kết quả như: Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm luôn đạt từ 97% – 100%; số lượng học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh tăng cao, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ năm sau cao hơn năm trước. 

3. Học phí  Trường THPT Võ Nhai – Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Võ Nhai – Thái Nguyên là một ngôi trường công lập, nên mức học phí sẽ được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Đánh Giá Trường Thpt Định Hoá – Thái Nguyên Có Tốt Không

Ngôi trường được xây dựng khang trang

Trường THPT Định Hoá là một ngôi trường công lập, được đặt tại Xóm Hợp Thành, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, Thái Nguyên. Là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, được kế thừa truyền thống hiếu học của cha ông với rất nhiều thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác giảng dạy cũng như học tập. 

Năm 1960, Trường cấp 3 Định Hóa chính thức thành lập, ra đời vào những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, nên nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy học tập. Tuy vậy, ngay từ khi mới được thành lập, ngôi trường này đã được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sở giáo dục và các Ban Ngành trong tỉnh Bắc Thái cũ, cùng với đó là sự nỗ lực và trách nhiệm cao của đội ngũ các thầy và trò,  ngôi trường này đã từng bước xây dựng và phát triển một cách vững chắc.

Khi thành lập, nhà trường chỉ có 1 lớp học với 42 học sinh, trường có hệ thống tổ chức riêng nhưng cơ sở vẫn ghép vào trường cấp II Định Hoá, một số môn học vẫn do các thầy cô giáo cấp II giảng dạy.

Đến năm học 1964 – 1965, trường mới tách ra khỏi trường cấp II Định Hoá và có cho mình cơ sở riêng, lúc này trường mới chính thức mang tên trường cấp III Định Hóa và do thầy giáo Nguyễn Huy Động làm Hiệu trưởng.

Là một trường công lập, nhưng nhà trường cũng đưa ra những tiêu chí tuyển sinh không quá cao. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 hàng năm của sẽ dao động từ 13 – 25 điểm. Cụ thể là:

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh của nhà trường là 15 điểm.

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh của nhà trường là 13 điểm.

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh của nhà trường là 25 điểm. 

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Định Hoá hôm nay đã không ngừng lớn mạnh. Đến nay nhà trường đã có 45 lớp học với gần 2000 học sinh và 109 cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường hiện đã được đầu tư các xây dựng các phòng học kiên cố, có nhà hiệu bộ 2 tầng và có đầy đủ các phòng như: phòng làm việc cho các tổ chuyên môn, phòng thí nghiệm, phòng thư viện, phòng vi tính, nhà đa năng… sân trường và đường vào trường đã được bê tông hoá. Chính vì thế, về cơ bản ngôi trường này đã được thay đổi để có một ngôi trường khang trang sạch đẹp và đang dần hoàn thiện theo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia, giúp các em học sinh có một điều kiện học tập tốt nhất.

Trường THPT Định Hoá – Thái Nguyên đạt nhiều thành tích trong học tập 

Đánh giá Trường THPT Định Hoá – Thái Nguyên có tốt không đang là thông tin được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm kiếm hiện nay. Điều đáng chú ý nhất tại ngôi trường này chính là về chất lượng giáo dục. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm, bởi vì người trường này luôn nằm trong top đầu trong tỉnh. 

Advertisement

Hàng năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng và đại học ngày càng cao. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường không ngừng được nâng cao về số lượng cũng như chất lượng. Tất cả giáo viên đều có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường luôn được quan tâm, để đáp ứng ngày càng cao đối với yêu cầu của ngành giáo dục hiện nay. Trong số 109 cán bộ giáo viên của nhà trường, 100% đều có trình độ đại học, trong đó có 7 người có trình độ thạc sĩ. 

Trường tổ chức hoạt động bóng đá

Trường THPT Định Hoá là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Chính vì vậy, mức học phí của nhà trường sẽ được Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên quy định.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Huệ – Bình Phước Có Tốt Không?

THPT Nguyễn Huệ là một trong những ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này mời các bạn đọc bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không của chúng tôi.

Là một trong những ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trường cấp 3 Nguyễn Huệ đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục của mình, đưa trường ngày một đi lên. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này mời các bạn đọc bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không của chúng tôi.

Trường cấp 3 Nguyễn Huệ – Bình Phước ( tiền thân là ngôi trường THPT bán công An Lộc ) được thành lập chính thức vào tháng 8 năm 1996. Thời gian đầu, do điều kiện chưa được xây dựng nên nhà trường mượn tạm kho lương thực cũ của huyện Bình Long ( khu đất sân bay ) mà nay là trường cấp 2 An Lộc để giảng dạy và học tập.  

Đến năm học 1998 – 1999, trường nhận được quyết định xây mới tại  địa chỉ số 01 Hàm Nghi, phường An Lộc thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước. Năm 2008 đổi tên thành trường THPT Nguyễn Huệ và giữ cho tới tận bây giờ.

Suốt nhiều năm tập thể thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Huệ  vẫn luôn giữ vững niềm tin nhà giáo, luôn cố gắng phát triển chất lượng giáo dục.

Ngôi trường cấp 3 Nguyễn Huệ – Bình Long Bình Phước

Là trường công lập nên trường THPT Nguyễn Huệ đã thực hiện theo công văn chung của Sở GD & ĐT về hình thức tuyển sinh đầu vào. Đó chính là hình thức thi tuyển với 03 môn học chính: Ngữ Văn, Toán học và Tiếng Anh.

Khi có kết quả thi tuyển, nhà trường sẽ gửi thông báo điểm trên các diễn đàn, trang web chính thức của trường. Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ dựa vào điểm sàn của thí sinh theo từng năm học vì vậy sẽ có sự biến động. Quý phụ huynh có thể theo dõi thêm các trang web để cập nhật rõ hơn.

Giám thị trường cấp 3 Nguyễn Huệ đang phổ biến các quy chế thi trong đợt tuyển sinh đầu vào lớp 10

Hiện nay nhà trường đã có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Lớp học khang trang, được lát gạch men, trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ học tập như bàn ghế, quạt, bảng đen, tivi,… nhằm đem lại cho học sinh một môi trường học tập đầy đủ nhất. 

Các phòng thực hành Hóa, Sinh, Lý… cũng được nhà trường chú trọng, lựa chọn các dụng cụ thí nghiệm an toàn, bảo vệ cho cả giáo viên và học sinh trong quá trình thực hiện. 

Thêm vào đó, phòng máy tính, phòng Lab – Tiếng Anh cũng được trang bị các thiết bị mới như máy tính, tai nghe, phục vụ hiệu quả nhất cho những tiết học. 

Sân chơi rộng rãi sạch sẽ thoáng mát, được bao phủ bởi nhiều hàng cây xanh. Không khí trong lành, mát mẻ.

Nhà học khang trang, mát mẻ

Hơn 25 năm thành lập, trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả, để đạt được thành tích như ngày nay đều do tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cấp 3 Nguyễn Huệ – Bình Phước luôn cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ.

Trường THPT Nguyễn Huệ – Bình Phước đã phát huy tốt truyền thống dạy và học, dần khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà nói chung và nền giáo dục huyện nhà nói riêng. 

Với đội ngũ giáo viên yêu nghề, nhiệt huyết, năng động, sẵn sàng đổi mới nên nhà trường luôn đạt được nhiều thành tích cao. Mỗi năm nhà trường đều có nhiều giáo viên đạt thành tích dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Hầu hết các cán bộ giáo viên đều sử dụng thành thạo máy tính, các phần mềm hỗ trợ công việc dạy và học tại trường.

Hiện trường luôn cố gắng để thay đổi và nâng cao chất lượng giáo dục.

Các khoản học phí của trường THPT Nguyễn Huệ sẽ được thu dựa theo quy định học phí trường công lập của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước. Để có thể biết rõ về mức học phí, phụ huynh có thể truy cập vào trang web chính thức của trường.

Đánh Giá Trường Thpt Hàm Tân – Bình Thuận Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không dựa trên nhiều tiêu chí. Chất lượng học tập, cơ sở vật chất là yếu tố hàng đầu làm nên tên tuổi của nhà trường.

Ra đời ngay sau những tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhà trường tự hào là nơi đã tạo ra nhiều thế hệ học sinh yêu nước, nhiệt huyết. Đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không là những cơ sở để các thế hệ thầy và trò nhà trường thêm tự hào và nỗ lực hướng tới sự phát triển chung trong tương lai. 

Với mỗi thế hệ học sinh trường THPT Hàm Tân, những năm tháng học tập bên bạn bè, thầy cô là những ngày tháng hạnh phúc. Nơi đây đã ghi dấu biết bao kỷ niệm của một thời cắp sách tới trường không thể nào quên. 

Ngôi trường THPT Hàm Tân Bình Thuận 

Trường THPT Hàm Tân – Hàm Tân, Bình Thuận ra đời vào năm 1978, có trụ sở tại Khu phố 3, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Đi qua chặng đường 44 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường thân yêu Hàm Tân đã nâng cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học trò. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã quán triệt nỗ lực hướng tới xây dựng mái trường giàu thành tích. Từ đó, vươn lên trở thành điểm sáng giáo dục của huyện nhà. 

Từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã được đổi qua nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, đến năm 1990 nhà trường đã giữ nguyên tên Hàm Tân và duy trì cho đến ngày nay. 

Điểm tuyển sinh của Trường THPT Hàm Tân – Hàm Tân, Bình Thuận  có sự chênh lệch qua từng năm. 5 năm học gần đây mức điểm tuyển sinh vào nhà trường đã có sự nâng cao đáng kể cho thấy chất lượng giáo dục ngày càng phát triển. Cụ thể là:

Năm học 2023-2023: NV1: 8 điểm – NV2: 13 điểm. 

Năm học 2023-2024: NV1: 9.5  điểm – NV2: 10.5 điểm.

Năm học 2023-2024: NV1: 10 điểm – NV2: 11 điểm.

Năm học 2023-2024: NV1: 9 điểm – NV2: 10 điểm.

Năm học 2023 – 2023: NV1: 11 điểm – NV2: 12 điểm.

Là một huyện nghèo của tỉnh Bình Thuận, nhưng nhà trường đã rất nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngay từ những ngày đầu thành lập. Hiện nay, Trường THPT Hàm Tân đã sở hữu cơ sở khang trang với 2 dãy nhà 3 tầng với 30 phòng học các khối 10, 11, 12. 

Ngoài ra, nhà trường còn bố trí thêm 2 phòng thí nghiệm, 2 phòng nghe Ngoại ngữ, 1 phòng Tin học với đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị. Dàn máy tính được mua mới giúp học sinh có thể tiếp cận máy móc hiện đại. 

Ngôi trường THPT Hàm Tân được thiết kế khang trang, hiện đại 

Khu nhà đa năng mới được tu bổ vào năm 2010, đáp ứng nhu cầu dạy và học Thể chất cho học sinh toàn trường. Đây cũng là nơi nhà trường tổ chức các buổi Hội diễn, Hội thao vào những ngày kỷ niệm quan trọng. 

Để đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không cần căn cứ trên nhiều phương diện khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là chất lượng giáo dục. Trong suốt những năm qua, cán bộ – giáo viên nhà trường đã luôn nỗ lực để nâng cao trình độ dạy học.

Toàn bộ giáo viên Trường THPT Hàm Tân đều có trình độ Đại học. Trong đó, 5 giáo viên đang có trình độ Thạc sĩ. Hàng năm, 100% giáo viên của trường đều đạt trình độ chuyên môn Khá và giỏi, 10% giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 100% giáo viên có khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong quá trình giảng dạy. 

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường diễn ra sôi nổi

Trong quá trình học tập tại trường, nhà trường luôn tạo điều kiện để học sinh có cơ hội khẳng định năng lực học tập và năng khiếu của mình. Nhà trường có các Câu lạc bộ như: Diễn xuất, múa, dẫn chương trình, tiếng Anh,… hoạt động rất sôi nổi. 

Advertisement

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm của nhà trường luôn đạt trên 90%. Thành tích Học sinh giỏi trong các kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh luôn được đánh giá cao. Trong đó,  có học sinh đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và được chọn vào đội tuyển Học sinh giỏi của Tỉnh để thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia. 

Học phí của Trường THPT Hàm Tân dựa trên thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí có nhiều thay đổi theo từng năm học căn cứ theo thông báo mức đóng học phí từ Sở GD & ĐT Bình Thuận. Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi thông tin này từ Website chính thức của nhà trường để cập nhật mới nhất tại các kỳ học. 

Thông qua những đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không hy vọng là những nền móng vững chắc nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách, kỹ năng sống cho các học sinh. Từ đó đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Mê Linh – Thái Bình Có Tốt Không? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!