Xu Hướng 12/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Mỹ Văn – Phú Thọ Có Tốt Không? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Mỹ Văn – Phú Thọ Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Mỹ Văn – Phú Thọ là một ngôi trường công lập, tọa lạc tại Xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này là nơi lý tưởng để nuôi dưỡng những hoài bão và ước mơ, nhà trường còn có môi trường học tập năng động, linh hoạt và rất tân tiến về kiến thức cũng như kĩ năng sống.

Cổng Trường THPT Mỹ Văn – Phú Thọ

Ngày 17/05/2000, trường THPT Mỹ Văn chính thức được thành lập theo Quyết định số 1131 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Địa bàn tuyển sinh chủ yếu của nhà trường là 10 xã thuộc huyện Tam Nông. Nơi đây có điều kiện kinh tế – xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã luôn dành những sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục. Chính điều này đã giúp cho trường THPT Mỹ Văn có những bước đi vững chắc và trở thành một địa tin cậy để cho con em nhân dân địa phương tới học tập.

Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 3 dãy nhà cấp 4, với 7 lớp học và 330 học sinh, tổng số cán bộ giáo viên của nhà trường lúc này là 14.

Để đảm bảo cho chất lượng dạy và học được tốt nhất, Trường THPT Mỹ Văn – Phú Thọ đã đề ra chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào lớp 10 cho năm 2023-2023 với số lượng dự kiến là 280 em, điểm chuẩn năm học 2023-2023 của nhà trường là 21.6 điểm. Số điểm này tương đối phù hợp cho những em học sinh có lực học từ trung bình trở lên.

Sân trường thoáng đãng và rộng rãi

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường vẫn tiếp nhận hàng trăm học sinh mới ở khu vực. Vì vậy, các phòng học của nhà trường cũng cần được đáp ứng đầy đủ với sự gia tăng đó. 

Hiện nay, nhà trường đang có 3 dãy nhà với những lớp học cao tầng khang trang, với đầy đủ các phòng học kiên cố. Nhà trường còn có các phòng học bộ môn, phòng thiết bị thí nghiệm, phòng thực hành vi tính… để đảm bảo tốt cho việc dạy và học; hiện nhà trường đang có 21 lớp với 843 học sinh. 

Trong hơn 20 năm qua, nhà trường đã có gần 10.000 học sinh tốt nghiệp THPT, tỷ lệ hiệu quả đào tạo đạt 99,8%. Trong 10 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh của nhà trường trúng tuyển vào các trường Đại học nguyện vọng 1 trên 60%. Có gần 500 em học sinh đạt giải tại cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Ngoài các phòng học của học sinh ra thịt nhà trường còn có các phòng ban làm việc của Ban Giám Hiệu. Trường THPT Mỹ Văn – Phú Thọ còn có một số phòng chức năng khác để phục vụ các em học sinh như: phòng đoàn đội, phòng y tế, phòng vi tính, phòng thí nghiệm sinh, lý, hóa… 

Đội ngũ giáo viên của nhà trường không ngừng phát triển về số lượng cũng như chất lượng. Hiện nay tổng số cán bộ và giáo viên của nhà trường là 58 người, trong đó có 09 thạc sĩ, 11 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 01 giáo viên giỏi cấp quốc gia; rất nhiều giáo viên của nhà trường còn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Nhiều năm liền tục, Chi bộ của nhà trường đạt danh hiệu vững mạnh và trong sạch vững mạnh; Công đoàn và Đoàn thanh niên còn được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận là tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2008-2009, nhà trường còn vinh dự đón nhận danh hiệu cơ quan văn hóa cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Năm 2023, Trường THPT Mỹ Văn được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận là Trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Advertisement

Hiện nay, nhà trường tập trung đổi mới, nâng cao công tác quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy và học, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và thường xuyên kiểm tra đánh giá chất lượng. 

Ngoài ra, một số khoản thu chi khác phục vụ cho việc học tập cũng sẽ được nhà trường công khai minh bạch cho tất cả các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Đánh Giá Trường Thpt Văn Miếu – Phú Thọ Có Tốt Không?

Ngày 13/9/2002, phân hiệu Văn Miếu – Trường THPT Minh Đài đã được thành lập theo quyết định số 2194/QĐ của UBND tỉnh Phú Thọ. Trải qua hơn 3 năm nỗ lực và phấn đấu, đến ngày 14/10/2005 trường THPT Văn Miếu chính thức được thành lập theo quyết định số 2807/QĐ của UBND tỉnh Phú Thọ. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và chỉ đạo đến từ Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, UBND huyện Thanh Sơn và Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, nhất là sự đóng góp của các bậc phụ huynh, các em học sinh và nhân dân 9 xã  trong vùng tuyển sinh của nhà trường. 

Lịch sử hình thành Trường THPT Văn Miếu – Phú Thọ

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Văn Miếu – Phú Thọ những năm gần đây không có quá nhiều thay đổi, Thường giao động từ khoảng 11 đến 17 điểm. Năm học 2023- 2023 vừa qua, điểm 57 tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 12.5 điểm.

Với diện tích 21.700m2 của ngôi trường này, vẫn còn rất nhiều hạng mục để phục vụ dạy và học cần được bổ sung và xây dựng. Rất nhiều em học sinh đến từ các xã xa tới 30km và hầu hết giáo viên đến từ vùng ngoài nên đang phải ở trọ hoặc trong khu tập thể đơn giản, nên rất thiếu thốn về điều kiện học tập, nghiên cứu và thực hành. Đây chính là những điều trăn trở không chỉ của cán bộ giáo viên và các em học sinh của nhà trường, mà còn là của ngành GD&ĐT và địa phương đối với mục tiêu hướng chuẩn GD-ĐT.

Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi

Các phòng thực hành và bộ môn của nhà trường đã được trang bị khá đầy đủ các thiết bị học tập và thí nghiệm thực tế, mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm giảng dạy hiệu quả nhất. Đây cũng là một điểm để đánh giá trường THPT Văn Miếu có tốt không từ giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh.

Trường THPT Văn Miếu có chất lượng giáo dục ổn định, với kết quả thi tốt nghiệp THPT hàng năm đều đạt từ 92 – 100%, 3 năm học gần đây tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt 100%. Tỷ lệ thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng đều trên 40%. Hàng năm, nhà trường đều có các em học sinh tham gia những kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2023 – 2023, nhà trường đã có 9 em học sinh đạt giải. Nhà trường còn có học sinh dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Cần Thơ đoạt đã giành được huy chương Bạc. 

Chất lượng của đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường luôn được chú trọng. Hiện nay, nhà trường đã có tất cả 47 cán bộ giáo viên và 100% đều đạt và vượt chuẩn, trong trên chuẩn đạt 10%. Chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường khá ổn định, đội ngũ giáo viên đã đạt được nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Kết quả công tác quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đạt được từ những nỗ lực của mình, nhà trường luôn bám sát mục tiêu giáo dục hàng năm của ngành GD&ĐT. 

Advertisement

Trường luôn có nhiều học sinh có thành tích cao trong học tập

Đội ngũ giáo viên cũng chính là một trong những yếu tố khiến trường THPT Văn Miếu phát triển như hiện nay. Ban giám hiệu nhà trường luôn nghiêm khắc nhưng lại rất nhiệt tình với các em học sinh. Thầy cô giáo luôn quan tâm sâu sát đến tình hình học tập và nắm bắt tâm lý, cũng như tìm hiểu những điểm mạnh, điểm yếu của từng em học sinh. Nhờ vào đó, giúp các em có thể phát huy hết khả năng học tập của mình.

Là một trường công lập, lên mức học phí của trường THPT Văn Miếucũng tương đối thấp và được quy định theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài học phí ra, thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số khoản như: tiền đồng phục học sinh, học trực tuyến, quỹ câu lạc bộ, sổ địa chỉ điện tử, bảo hiểm, sách tiếng anh, tin học…

Đánh Giá Trường Thpt Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ

Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ

Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ là một ngôi trường bán công, có địa chỉ tại thị trấn Thanh Sơn, Huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là ngôi trường mới được thành lập không lâu nhưng đã nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh gửi gắm con em mình vào đây.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Bán Công Thanh Sơn được thành lập theo quyết định chính thức của UBND tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này nằm trong hệ thống các trường THPT hệ bán công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện nay và đang chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ. Chính vì vậy mà tất cả các vấn đề về tuyển sinh, thi tốt nghiệp đều diễn ra theo đúng quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Bán Công Thanh Sơn là ngôi trường bán công. Vì vậy, trường không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 như các trường công lập khác. Nhưng xét tuyển dựa vào học bạ hoặc dựa vào kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của học sinh các trường công lập khác. Ngôi trường này rất phù hợp với những học sinh có học lực từ khá đến trung bình hoặc yếu.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ

Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ có diện tích sàn xây dựng tương đối rộng; gồm hệ thống phòng học chính có sức chứa từ 30 đến 35 học sinh; có hệ thống phòng máy tính hiện đại; trang bị phòng thí nghiệm và nhiều phòng chức năng khác như thư viện, văn phòng … Tất cả các phòng này đều được trang bị vô cùng hiện đại. Phòng học đẹp, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Phòng máy của trường được trang bị đầy đủ và kết nối internet, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ cho sinh viên thực hành.

Ngoài ra, trường học còn có khu tập thể dục, thể thao để đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập ngoài giờ cho các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh. Đội ngũ giáo viên luôn có trách nhiệm cao trong công việc, biết cách quản lý học sinh chặt chẽ và phương pháp giảng dạy vô cùng phù hợp với học sinh dân lập.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường luôn nhiệt tình với học sinh, nhưng nề nếp của trường cũng khá nghiêm khắc. Tất cả học sinh có quyền tự do của mình, được hỏi và đưa ra những đề xuất hợp lý với giáo viên và nhà trường. Nhưng các em phải chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật mà nhà trường đề ra. Nếu học sinh vi phạm kỷ luật và không tiến bộ sẽ bị buộc chuyển trường hoặc bị đuổi học bất cứ lúc nào và không phụ thuộc vào số lượng học sinh.

Khi tổ chức thi giữa kỳ và học kỳ toàn khối, nhà trường sẽ chia phòng thi và đánh phách, để có kết quả kiểm tra trung thực nhất, đánh giá đúng năng lực của từng học sinh. Căn cứ vào kết quả cụ thể của từng môn học, Ban giám hiệu và giáo viên sẽ cùng với học sinh, phụ huynh tìm ra nguyên nhân và biện pháp nâng cao chất lượng. Vì vậy, học sinh của trường luôn có tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng rất cao.

Advertisement

Học sinh Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ

3. Học phí Trường THPT Bán Công Thanh Sơn – Phú Thọ

Đánh Giá Trường Thpt Phú Lâm Tphcm Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Phú Lâm – Bình Tân, Hồ Chí Minh     1.1. Lịch sử hình thành 

Vào năm 2010, trường THPT Phú Lâm là một trường tư thục được thành lập  theo quyết định số 2183/QĐ-UBND  của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 15/5/2010. Trường tọa lạc tại tại số 12-24 đường số 3 Phú Lâm, phường 13, Quận 6 TP.Hồ Chí Minh và trường đã được đầu tư vốn lên đến 30 tỷ để xây dựng. Sau khi hoàn thành, trường khai giảng năm học đầu tiên là 2010 – 2011.     

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Phú Lâm sẽ xét tuyển dựa trên trên điểm thi tuyển sinh chuẩn của Bộ Giáo Dục. Ngoài ra, trường còn mở rộng việc xét tuyển thông qua điểm học bạ. Trường sẽ tuyển sinh dựa trên điểm học bạ và điểm thi tuyển của học sinh và điểm sẽ được xét từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chi tiêu mà trường đã đề ra trước đó.  

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Phú Lâm – Bình Tân, Hồ Chí Minh

Trường THPT Phú Lâm do mới xây dựng nên các trang thiết bị của trường rất đầy đủ và hiện đại. Mỗi phòng học của trường đều được trang bị máy chiếu, điều hòa, không những vậy trong trường ngoài các phòng học trường còn có các phòng chức năng khác như: phòng thí nghiệm của các môn sinh, lý, hóa; phòng thực hành máy tính, phòng lab,… 

Diện tích của mỗi phòng học là 49m2 và mỗi lớp sẽ có 30 học sinh theo quy định. Bên cạnh đó, trường cũng cho xây dựng một khu nghỉ ngơi cho các học sinh bán trú và nội trú.

Một điểm nổi bật ở trường THPT này đó chính là trường có bếp ăn đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra còn có các sân bãi rộng rãi để các học sinh có thể thoải mái vui chơi và rèn luyện. Trường cũng rất thường xuyên tổ chức các trận thi đấu thể thao để học sinh của các lớp có thể thi đấu vui chơi giải trí với nhau.

Trường THPT Phú Lâm luôn để lại ấn tượng mạnh với các bậc phụ huynh bởi một ngôi trường nề nếp, kỷ luật và chất lượng. Do đó, các bạn nếu các bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào thì có thể cân nhắc việc nộp hồ sơ vào trường THPT Phú Lâm, đây là ngôi trường rất đáng để bạn theo học đó.

2. Đánh giá trường THPT Phú Lâm – Bình Tân, Hồ Chí Minh có tốt không?     

Trường THPT Phú Lâm tuy mới thành lập cách đây không lâu nhưng chất lượng giáo dục của trường rất tốt. Sau 10 năm hoạt động, trường đã trở thành một trong những trường tư thục có chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất tốt nhất trên địa bàn. 

Trường có đội ngũ giáo viên xuất sắc, có trình độ sư phạm tốt cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, vì vậy trường chắc chắn sẽ mang đến cho các em học sinh những tiết học chất lượng nhất.

Trường luôn luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, vì vậy trường vẫn luôn không ngừng nỗ lực để cải thiện cơ sở vật chất cũng như năng lực giảng dạy của các giáo viên nhằm mang đến cho các bạn học sinh môi trường học tập tốt nhất.

Bên cạnh đó trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các học sinh có thể cùng nhau tham gia giúp gắn kết tình đoàn kết giữa các học sinh với nhau. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa này cũng sẽ giúp các học sinh khám phá được nhiều điều xung quanh môi trường sống hơn.

Thêm một điều nữa khiến nhiều học sinh lựa chọn trường THPT Phú Lâm đó là trường cam kết rằng 100% các học sinh sẽ đỗ tốt nghiệp THPT và trong thời gian học tập tại trường các thầy cô sẽ luôn sát cánh bên các học sinh để có thể kịp thời giải đáp những thắc mắc của học sinh.

Advertisement

3. Học phí trường THPT Phú Lâm – Bình Tân, Hồ Chí Minh như thế nào?  

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trường Tộ – Phú Yên Có Tốt Không?

Để có thể  đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không, chúng tôi sẽ dựa vào các tiêu chí đánh giá sau:

Có địa chỉ tại số 147 đường Ngô Gia Tự, phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa, Phú Yên, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ được thành lập theo quyết định số 338/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Yên ban hành vào ngày 27/3/1995. Đầu tiên, trường có tên là THPT Bán công Nguyễn Trường Tộ, đến năm 2010 trường được đổi tên thành THPT Nguyễn Trường Tộ.

Sau gần 30 năm phát triển, nhà trường đã đương đầu và vượt qua biết bao gian nan, sóng gió. Nhưng dưới sự lãnh đạ của đảng bộ, sự chỉ đạo kịp thời của Ban Giám hiệu, trách nhiệm của các đoàn thể quần chúng, nỗ lực vượt khó và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ Cán bộ, giáo viên và học sinh  toàn trường đã phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó, tạo nên một khối thống nhất ra sức nỗ lực phấn đấu vượt qua biết bao cam go, thử thách và đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Điểm đầu vào là một tiêu chí đánh giá không thể thiếu để đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không? Cụ thể điểm tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Trường Tộ trong một số năm gần đây như sau:

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 – 2023 : 17 điểm 

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 – 2023 : 21 điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 – 2023 : 24 điểm

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ là một ngôi trường có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có kinh nghiệm với chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, luôn tận tình giảng dạy và chăm sóc học sinh về mọi mặt.

Bên cạnh việc chú trọng truyền đạt lại kiến ​​thức, các thầy cô giáo cũng đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục nhân cách cho học sinh. Các thầy cô luôn yêu thương, chia sẻ với học trò để đào tạo các em thành những công dân có tài, có đức giúp ích cho xã hội.

Hàng năm, nhà trường đã mời các trường đại học, cao đẳng và các chuyên gia giáo dục của trường đến để giúp các em  định hướng, chọn đúng ngành nghề, sở thích và năng lực của mình. 

Ngoài ra, để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp. 

Và không thể thiếu được các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người yếu thế, giáo dục nhân cách bằng các hoạt động thực tế như: Tìm hiểu về lịch sử của trường, của tỉnh, hay chăm sóc đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, hoạt động tình nguyện vì người khó khăn. 

Advertisement

Các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không  một cách khách quan qua những thông tin trên.

Đây là trường công lập, nên các khoản học phí của trường sẽ được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phê duyệt mức đóng là bao nhiêu. Bởi là trường công nên học sinh thuộc hộ chính sách hay gia đình có công với Cách Mạng khi học tại trường sẽ được miễn giảm theo quy định của nhà nước.

Các khoản đóng với mỗi năm là khác nhau, chênh lệch không đáng kể. Các bậc phụ huynh cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết được chi tiết các khoản đóng này là bao nhiêu.

Đánh Giá Trường Thcs Và Thpt Chu Văn An Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên 1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 20.9.1993 trường được thành lập và lấy tên là trường Phổ thông cấp 2 Xuân Lãnh (trường được tách ra từ trường THCS Xuân Lãnh, theo Quyết định số 1907/QĐ.GDĐT của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên).

Đến ngày 31.10.2002 Trường được đổi tên thành trường THCS Chu Văn An (Theo Quyết định số 635/QĐ UB của UBND huyện Đồng Xuân). Ngày 30.7.2007 trường THCS Chu Văn An được nâng cấp lên thành trường THCS và THPT Chu Văn An (Theo quyết định số 1335/QĐ-UBND của UBND tỉnh Phú Yên). Tuy nhiên vì trường còn bị thiếu phòng học nên đến ngày 02/6/2008 trường mới được nhận Quyết định bàn giao, đi vào hoạt động.  

Năm học 2008- 2009 là năm học đầu tiên của ngôi trường THCS và THPT Chu Văn An, hiện tại trường có 2 cấp học: cấp THCS và cấp THPT.

Một buổi chào cờ tại trường THCS và THPT Chu Văn An

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THCS và THPT Chu Văn An có tốt không thì điểm chuẩn của trường cũng luôn được quan tâm. Đây chính là tiêu chí giúp các em học sinh và phụ huynh có thể đánh giá được một phần chất lượng đầu vào của trường. Tùy theo từng năm học mà điểm chuẩn của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: kết quả xét tuyển, chỉ tiêu nhà trường và số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển…Dựa trên tình hình thực tế nhà trường sẽ đưa ra mức điểm chuẩn sao cho hợp lý nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Trường THCS và THPT Chu Văn An cũng là một tiêu chí quyết định đến chất lượng giáo dục của trường. Chính vì thế mà nhà trường đã không ngừng đầu tư và phát triển cơ sở vật chất về mọi mặt nhằm mang đến cho các em học sinh môi trường học tập tốt nhất. Hiện tại nhà trường đã và đang dần từng bước thay đổi tích cực trong nhiều mặt. Hệ thống phòng học khang trang được xây dựng chắc chắn và kiên cố trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học. Ngoài ra trường còn có nhiều phòng học khác như: phòng đa năng, phòng tin học, phòng học thực hành dành cho các bộ môn như: Sinh học, lý, hoá…

Thư viện của nhà trường luôn đáp ứng được nhu cầu học tập nâng cao kiến thức của các em học sinh, thầy cô… Bên cạnh đó thì trường cũng đầu tư và quan tâm vào môi trường cảnh quan thiên nhiên, hệ thống cây xanh được trồng khắp sân trường.

Cơ sở vật chất của trường THCS và THPT Chu Văn An

2. Đánh giá Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên có tốt không?

Là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh Phú Yên vì vậy chất lượng đào tạo của trường cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía học sinh và phụ huynh. Trong các năm học qua toàn thể thầy cô của trường đã đạt được rất nhiều thành tích to lớn. Số lượng học sinh đạt khá giỏi hàng năm đều tăng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trong kỳ thi quốc gia đều nằm ở mức cao. Để có được điều này các thầy cô của trường đã phải cố gắng rất nhiều và không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân mình. Mỗi bài giảng đều được thầy cô nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ lưỡng nhằm giúp các em học sinh có thể tiếp thu được tri thức một cách nhanh chóng nhất.

Advertisement

Hội thi tìm hiểu pháp luật tại trường THCS và THPT Chu Văn An

3. Học phí Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên như thế nào?

Ngoài những tiêu chí trên thì học phí của trường cũng luôn được rất nhiều người quan tâm. Mỗi một năm học mức học phí đều có một sự thay đổi nhẹ tuy nhiên không quá lớn và đều được thầy cô chủ động thông báo đến phía phụ huynh. Ngoài tiền học ra thì nhà trường có thể thu thêm một số khoản khác như: tiền điện, tiền nước uống, tiền bảo hiểm….Để biết thêm thông tin về học phí của trường bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website nhà trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Mỹ Văn – Phú Thọ Có Tốt Không? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!