Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Phục Hòa – Cao Bằng Có Tốt Không? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Phục Hòa – Cao Bằng Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Phục Hòa đã trải qua nhiều thăng trầm và còn có thời gian mang vài tai tiếng, nhưng bằng sự cố gắng quyết tâm phát triển của cả tập thể nhà trường mà Trường THPT Phục Hòa đã ổn định trở lại. Cùng đi vào đánh giá trường THPT Phục Hòa có tốt không để có được cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này. 

Trường THPT Phục Hòa nằm tại đường Phục Hòa xã Cách Linh huyện Phục Hòa tỉnh Cao Bằng. Với chất lượng giáo dục cao cùng đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ và chuyên môn cao ngôi trường này đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển nền giáo dục của tỉnh nhà Cao Bằng. Vào bài viết đánh giá trường THPT Phục Hòa có tốt không để tìm hiểu quá trình phát triển của ngôi trường này. 

Trường THPT Phục Hòa được đánh giá cao tại Phục Hòa,  Cao Bằng 

1. Giới thiệu Trường THPT Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng  1.1. Lịch

sử hình thành

Ngày 8 tháng 1 năm 1009 tại số 999 đường Phục Hòa thuộc xã Cách Linh huyện Phục Hòa, Cao Bằng. Những ngày đầu thành lập trường không có nhiều học sinh và đội ngũ giáo viên ích ỏi chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng nhà trường vẫn không ngừng cố gắng để xây dựng Trường THPT Phục Hòa vững mạnh đạt chuẩn chỉ tiêu mà tỉnh nhà đề ra. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Có một vài tỉnh thành không công khai điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào lớp 10 và Cao Bằng cũng là một trong những tỉnh đó. Các bạn đi tìm hiểu về điểm chuẩn của Trường THPT Phục Hòa đều thấy thông báo là đang cập nhật do Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Cao Bằng vẫn chưa công khai. Từ đó mà việc tham khảo điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào qua các năm càng khó khăn hơn. Nếu bạn đang có nguyện vọng học tại Trường THPT Phục Hòa thì chia sẻ với bạn điểm chuẩn của trường thường dao động trong khoảng 15 – 28 điểm. 

Một góc sân trường THPT Phục Hòa được học sinh ghi lại 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có nhà xe, sân banh, sân bóng, sân khấu, các phòng chức năng được trang bị đầy đủ như phòng thiết bị, phòng thực hành các môn khoa học xã hội, thư viện, khu hiệu bộ, khu văn phòng,…

Toàn cảnh trường THPT Phục Hòa tại Cao Bằng 

2. Đánh giá Trường THPT Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng có tốt không?

Trường THPT Phục Hòa được đánh giá là một trong những ngôi trường có đầu vào và đầu ra chất lượng hàng đầu tại huyện Phục Hòa nói riêng và cả tỉnh Cao Bằng nói chung. Khi mà nhiều năm liền tỷ lệ tốt nghiệp cấp trung học phổ thông của trường luôn giữ vững phong độ cao hơn 90% và phần lớn trong số đó đều đỗ đại học với số điểm cao vào những trường đại học thuộc top đầu. 

Với sứ mệnh đem trí tuệ, sức lực của mình đóng góp cho quá trình phát triển toàn diện của học sinh Trường THPT Phục Hòa hằng năm đều nhận được bằng khen, giấy khen của huyện, của tỉnh. Việc chú trọng phát triển học sinh toàn diện của nhà trường cũng đạt được hiệu quả vượt trội hơn so với các trường khác trên địa bàn huyện Phục Hòa. 

Cổng trường THPT Phục Hòa những ngày đầu thành lập 

Tuy nhiên trong thời gian trước trường mang một ít lời lẽ không hay khi mà nguyên hiệu trưởng nhà trường là ông Lê Văn Hiệp đã vi phạm và bị kỷ luật cảnh cáo. Ông có hành vi chi trả không thỏa đáng về tiền chi trả cho các học sinh ôn luyện học sinh giỏi khi đưa vào quỹ hoạt động chung mà không có sự đồng ý của phụ huynh học sinh, tự ý xây nhà xe để thu tiền gửi xe và lấy đó để thu hồi vốn tiền đầu tư xây dựng nhà xe. 

Tuy nhiên tất cả những chuyện này ông Hiệp đã phải chịu trách nhiệm và Sở GD – ĐT tỉnh Cao Bằng đã giải quyết ổn thỏa. Đây chính là một sự tiếc nuối và cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc đối với cá nhân vi phạm và nhà trường. Trường THPT Phục Hòa vẫn là ngôi trường tốt với nhiều thành tích nổi trội cùng những đóng góp đáng quý đối với sự phát triển nền giáo dục tỉnh nhà. 

Advertisement

3. Học phí Trường THPT Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng như thế nào?

Cổng trường THPT Phục Hòa thuộc địa bàn tỉnh Cao Bằng 

Sau hơn 13 năm hình thành và phát triển với nhiều thăng trầm và khó khăn, giờ đây Trường THPT Phục Hòa đã hoàn thiện được cơ sở vật chất và là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại tỉnh Cao Bằng hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết đánh giá Trường THPT Phục Hòa có tốt không này sẽ giúp các có được nhiều thông tin về ngôi trường ngày. 

Đánh Giá Trường Thpt Quảng Uyên – Cao Bằng Có Tốt Không?

Hơn 60 năm phát triển lớn mạnh

Trường THPT Quảng Uyên được thành lập vào ngày 20 năm 1960, tiền thân là Trường cấp 2 và cấp 3 Quảng Uyên thuộc tỉnh Cao Bằng.

Năm 1963, trường trung học phổ thông chính thức thành một trường riêng biệt với tên gọi ban đầu là trường Trung học phổ thông Quang gồm 4 lớp với nhiều học sinh hơn.

Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường có 47 cán bộ, giáo viên, các lớp với 812 học sinh; 100% phòng học được xây dựng khang trang và tiện ích.

Nhà trường luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng và phát huy tính sáng tạo của học sinh; xây dựng kế hoạch để khuyến khích học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém; phát huy những giải pháp, kinh nghiệm hữu ích trong giảng dạy.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Quảng Uyên cũng không quá cao đủ để các em học sinh đỗ đạt. Vào lớp 10 các em sẽ phải ôn luyện kỹ ba môn chính là toán, văn, anh. Ba môn này chính là ba môn xét điểm chuẩn của trường. Với mức điểm chưa đến 30 điểm tính cả điểm cộng vùng. Các em đều có thể có cơ hội trở thành học sinh của trường. Với mức điểm này cũng một phần đánh giá trường THPT Quảng Uyên có tốt không. Xét đến điểm thi nhà trường luôn tạo điều kiện hết sức để học sinh có thể đậu nguyện vọng của mình. Các em học sinh cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn để có thể đậu nguyện vọng 1. 

Khi các em trượt nguyện vọng 1, nhà trường sẽ xét đến các nguyện vọng tiếp theo của các em. Đương nhiên, nếu các em đặt nguyện vọng 1 là trường Quảng Uyên thì các em rất có thể đậu nhanh chóng.

Cung cấp thiết bị súng phục vụ việc học quốc phòng-an ninh

Cơ sở vật chất của trường phải nói rất chất lượng và không có gì để bàn cãi. Với diện tích ngôi trường khá lớn lên đến 17.034,7 m2. Nhà trường gồm có 28 phòng học chung cho các em học các môn văn hóa thông thường. Có 2 phòng chức năng để giảng dạy các môn tin học và ngoại ngữ. 

Tất nhiên nhà trường cũng cung cấp hệ thống phòng có lắp đặt máy chiếu để thuận lợi việc giảng dạy. Bên cạnh đó cũng sẽ có phòng thực hành cho các môn đòi hỏi phải thực hành như vật lý và hóa học.

Khuôn viên nhà trường cũng được cấp trên quan tâm và sửa chữa khang trang. Đáp ứng khuôn viên trường học xanh, sạch, đẹp hòa nhã với thiên nhiên.

Học sinh cấp ba chắc chắn sẽ học các môn quốc phòng an ninh và việc thực hành không thể thiếu súng và mìn để học. Nhà trường đầu tư đầy đủ các cơ sở vật chất đó cho học sinh học tập.

Nhà trường tổ chức hoạt động ý nghĩa cho học sinh

Việc đánh giá trường THPT Quảng Uyên có tốt không thật sự không hề khó. 

Nhà trường vừa được cấp trên công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 vào năm 2023. Với ngần ấy thời gian 62 năm cố gắng và nỗ lực nhà trường đã có sự công nhận danh giá này.

Đây cũng là sự đồng lòng, tích cực giáo dục và lao động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngoài ra, đó là sự  nỗ lực của thế hệ học sinh trường THPT Quảng Uyên trong những năm qua, nỗ lực không mệt mỏi, vượt khó, say mê học tập, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. 

Tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, vươn lên học tốt khuyến khích học sinh nhà trường học tập, rèn luyện phát triển cộng đồng để lập thân, lập nghiệp, cống hiến cho quê hương đất nước.

Ngoài ra, trường học luôn có đội ngũ giáo viên giỏi truyền tri thức cho các em học sinh. Cụ thể, 100% cán bộ giáo viên có chuyên môn đạt chuẩn và 85% cán bộ giáo viên trên chuẩn. Do đó, hàng năm có đến 98% học sinh tốt nghiệp bằng THPT. Tỷ lệ đạt danh hiệu tiên tiến của các em học sinh lên đến trên 50%.

Advertisement

Phía nhà trường tích cực thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ đó, thế học học sinh nhà trường luôn thực hiện và có những thành tích rất tốt khi ra trường.

Trường THPT Quảng Uyên là một trường công lập trên địa bàn Cao Bằng. Do đó, việc thu học phí cũng tuân theo quy định chung về thu phí của sở giáo dục tỉnh. Nhà trường luôn minh bạch và rõ ràng trong vấn đề thu chi. 

Bài viết này đã sơ lược toàn độ các thông tin về trường THPT Quảng Uyên. Qua bài viết bạn có thể dễ dàng đánh giá trường THPT Quảng Uyên có tốt không. 

Đánh Giá Trường Thpt Quang Trung – Trà Lĩnh, Cao Bằng Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung – Trà Lĩnh, Cao Bằng Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Quang Trung – Trà Lĩnh, Cao Bằng 1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Quang Trung được thành lập vào năm 1994 theo quyết định của UBND tỉnh Cao Bằng và  tiền thân của nó là trường cấp 2-3 Quang Trung. Vào ngày 23 tháng 10 năm 2003 theo quyết định số 1127/QĐ-GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đã tách trường ra và lấy tên là trường THPT Quang Trung như hiện nay. 

Trường THPT Quang Trung nằm trên địa bàn vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng. Đối trường học sinh của trường đa phần là những em học sinh con nhà nông, có một số ít là con em của cán bộ công chức. Các em học sinh của trường đều là những em thuộc các xã Quang Trung, Tri Phương – huyện Trà Lĩnh hoặc Xã Lăng Yên, Trung phúc thuộc huyện Trùng Khánh.

Trong những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật cùng với số lượng giáo viên. Thế nhưng sau nhiều năm cố gắng trường hiện giờ đã khang trang và đầy đủ hơn rất nhiều.

 Hình ảnh trường THPT Quang Trung Cao bằng sau gần 30  năm thành lập

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Hiện nay trường THPT Quang Trung vẫn chưa cập nhật điểm chuẩn qua các năm của trường. Chúng tôi sẽ cập nhật điểm ngay cho các bạn khi trường công bố điểm chuẩn.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Quang Trung nằm tại một vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng nên cơ sở vật chất của trường sẽ không được hiện đại như những trường cấp 3 khác. 

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường cũng rất đầy đủ, bên cạnh những lớp học chính trường cũng có đầy đủ các phòng bộ môn và các phòng thí nghiệm cho học sinh. Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ học tập để có thể phục vụ tốt nhất cho việc học tập của học sinh.

Trường THPT Quang Trung có một khoảng đất trống rất rộng, nơi đây được sử dụng để dạy các tiết học thể chất và làm sân chơi cho các bạn học sinh.

Cơ sở vật chất hiện tại của trường THPT Quang Trung Cao Bằng

2. Đánh giá trường THPT Quang Trung – Trà Lĩnh, Cao Bằng có tốt không?

Trong thời gian qua, trường THPT Quang Trung vẫn không ngừng củng cố và xây dựng đội ngũ giáo viên về cả chuyên môn lẫn phẩm chất chính trị cũng như đạo đức nhằm xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện và chất lượng. 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn trở lên, trong đó có nhiều thầy cô giáo có trình độ thạc sĩ.

Bên cạnh đó, trường THPT Quang Trung cũng thường xuyên thay đổi các phương pháp kiểm tra, đánh giá để có thể đánh giá được chính xác nhất kiến thức của học sinh. Ngoài ra, các thầy cô giáo của trường cũng thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học trên cơ sở kiến thức giáo dục phổ thông để giúp các em học sinh hiểu bài vào tiếp thu được nhiều kiến thức nhất. 

Không phụ sự kỳ vọng của các thầy cô, học sinh của trường đạt được rất nhiều những thành tích tốt trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện. Ngoài ra, trường cũng có tỷ lệ học sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp lên đến 94%.

Ngoài những giờ học chính trên lớp, trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi văn nghệ, các cuộc thi thể thao để các học sinh có thể thoải mái sau những giờ học mệt mỏi. Những hoạt động ngoại khóa này cũng giúp cho tinh thần thi đua của học sinh được nâng cao.

Advertisement

Trường THPT Quang Trung tuy không phải là một ngôi trường khang trang, hiện đại nhưng thầy cô của trường rất nhiệt tình và tâm huyết. Thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học sinh cũng như ở bên cạnh các em học sinh những lúc khó khăn.

3. Học phí trường THPT Quang Trung – Trà Lĩnh, Cao Bằng như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Yên Hoà Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Hòa tỉnh Hòa Bình 

Để có thể đánh giá Trường THPT Yên Hòa có tốt không, chúng ta cần tìm hiểu trên nhiều tiêu chí. Trước tiên hãy đi tìm hiểu từ lịch sử hình thành để biết được nguồn gốc của ngôi trường này. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Hoà tỉnh Hòa Bình là ngôi trường nằm ở vùng núi cao nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Thời điểm đó trường không có nhiều điều kiện mà chỉ cùng nhau nỗ lực để mang đến những con chữ cho các em vùng cao. 

Từ khi thành lập đến nay, trường không ngừng phát triển lớn mạnh, trở thành trường trung học tốt nhất cả về chất lượng lẫn phong trào giáo dục và các hoạt động ngoại khóa của tỉnh Hòa Bình. Từ ngôi trường này, các học sinh trưởng thành đã có nhiều đóng góp ý nghĩa và quan trọng cho sự phát triển của tỉnh.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Vì là ngôi trường công lập để phục vụ học tập cho những em học sinh vùng cao có điều kiện khó khăn nên trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội được đến trường. Mỗi năm trường cũng sẽ xét tuyển theo điểm thi của 3 môn toán, văn, anh. Tuy nhiên điểm chuẩn của mỗi năm cũng sẽ được hạ thấp. Trong những năm gần đây trường đưa ra điểm sàn là từ 12 đến 14,2 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Nhận thấy cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố tạo điều kiện môi trường học tập tốt cho các em học sinh và nâng cao chất lượng dạy và học, trường đã và đang không ngừng cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất hơn nữa để tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy năng lực của bản thân, cũng như thu hút nhiều học sinh đến với trường hơn.

Hiện nay trường đã xây dựng được hệ thống hơn 30 phòng học khang trang, 1 nhà đa năng, các phòng làm việc của Ban giám hiệu và hệ thống máy chiếu, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của các em học sinh. Đặc biệt, trong giai đoạn xây dựng trường trở thành trường đạt chuẩn quốc gia, năm 2013, được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, trường cấp 3 Yên Hòa đã được mở rộng thêm diện tích đất và được đầu tư thêm kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất hiện đại hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Yên Hòa tỉnh Hòa Bình có tốt không? 

Chắc hẳn mọi người đều muốn biết đánh giá Trường THPT Yên Hòa có tốt không? Tuy không phải là một ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời nhưng qua từng năm trường vẫn luôn nỗ lực trong công tác dạy và học học để đạt được thành tích tốt nhất, đưa từng thế hệ học sinh đến với bến bờ tri thức và góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cống hiến cho đất nước.

Advertisement

Các hoạt động dạy học, rèn luyện phẩm chất, kỹ năng cho học sinh cũng được đặc biệt quan tâm. Các hoạt động được nhà trường tổ chức trong những năm gần đây có thể kể đến như mô hình “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Đoàn thanh niên Cộng sản phát động, tổ chức diễn đàn “Khi tôi 18”, mô hình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường THPT Yên Hòa, thành lập các câu lạc bộ “Sáng tạo trẻ” và “Kỹ năng sống” để góp phần bồi dưỡng kỹ năng mềm cho các em học sinh.

3. Học phí của trường Trường THPT Yên Hòa Tỉnh Hòa Bình như thế nào? 

Mỗi năm trường sẽ thu học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào Tạo đưa ra. Vì vậy số tiền của trường sẽ không có sự thay đổi qua mỗi năm mà là niêm yết. Đặc biệt đây là vùng núi cao có hoàn cảnh khó khăn nên nhà nước cũng đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ riêng so với nhiều trường công lập khác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về học phí thì có thể liên hệ với phòng quản lý thu chi của trường để được giải đáp một cách chi tiết nhất. 

Đánh Giá Trường Thpt Phương Nam Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Phương Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trường THPT Phương Nam

Trường THPT Phương Nam có địa chỉ tại Lô 18, Khu đô thị Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội. Đây là một ngôi trường thuộc hệ ngoài công lập và đang được rất nhiều các em học sinh trong khu vực quận Hoàng Mai lựa chọn. 

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Phương Nam

Năm 1998, Trường THPT Phương Nam chính thức được thành lập. Nhà trường dạy học theo chương trình giáo dục chuẩn của Bộ GD&ĐT, có một số đổi mới phù hợp với thực tế và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với ngành giáo dục nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phương Nam là trường dân lập, nên nhà trường không tổ chức thi tuyển đầu vào. Mà nhà trường chỉ xét tuyển học sinh đã tham gia thi tuyển trượt đầu vào ở các trường công lập và xét tuyển học bạ. Để có thể ứng tuyển được vào trường THPT Phương Nam thì học sinh ít nhất phải có học lực khá và hạnh kiểm khá trở lên.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Trường THPT Phương Nam

Trường THPT Phương Nam được xây dựng tại lô 18 khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội với khuôn viên khép kín rộng đến 16500m2, cùng với đó là cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Nhà trường có đến hơn 60 phòng học đạt chuẩn, tất cả các phòng phục vụ dạy và học được trang bị 2 điều hòa và máy chiếu đa năng.

Nhà trường có sân bóng đá và sân chơi bãi tập vô cùng rộng rãi.

Năm 2023, nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm 3 sân bóng rổ, trong đó có 2 sân tập và 1 sân thi đấu. Chính điều này đã giúp trường trở thành một trong số ít các trường trong thành phố Hà Nội có sân bóng rổ cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Phương Nam – Hoàng Mai – Hà Nội có tốt không?

Chương trình đào tạo chuẩn, theo đúng khung chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT đưa ra.

Nhà trường thực hiện chương trình nâng cao từ năm học 2023-2024: Ngoài những môn học bắt buộc là Văn, Toán, Anh ra thì nhà trường còn tổ chức các lớp theo nhóm A và D.

Các lớp nhóm A: Tức là nhà trường sẽ tăng tiết và học tăng cường các môn như: Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh

Nhóm các lớp D: Tức là nhà trường sẽ tăng tiết và học tăng cường thêm các môn như: Văn, Toán, Anh, Sử, Địa, GDCD

Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp trong các tiết học, để giúp cho các em học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn rèn luyện được kỹ năng thuyết trình và làm việc theo nhóm.

Ngoài những giờ học trên lớp ra thì nhà trường còn tuyển chọn những em học sinh có học lực tốt môn Văn và Toán, để tham gia các lớp chuyên đề nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất như: tổ chức các CLB bóng đá, CLB bóng rổ, CLB bơi lội… các em học sinh sẽ được sử dụng miễn phí các cơ sở vật chất tại sân tập của nhà trường.

Nhà trường còn phối hợp với các trung tâm dạy nghề, các tổ chức giáo dục và các trường Đại học để tổ chức tư vấn cho tất cả các em học sinh ngay tại trường.

Cán bộ giáo viên nhà trường có tuổi đời trung bình là 34, đây cũng được xem là một trong những thế mạnh của trường, bởi vì đây là độ tuổi chín trong sự nghiệp giáo dục.

Tất cả giáo viên của nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ. Giáo viên nhà trường luôn nhiệt tình, tâm huyết và tất cả đều có kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp từ 5 năm trở lên. 

Advertisement

Giáo viên chủ nhiệm chính là những thầy cô có kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình, yêu trò và luôn bám sát lớp.

Học sinh Trường THPT Phương Nam

3. Học phí Trường THPT Phương Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Diệu Có Tốt Không

Cấp 3 hầu hết các bạn học sinh đều đã nắm được điểm mạnh, điểm yếu cũng như đã hiểu rõ sở thích và khả năng của mình rồi. Vì thế, các bạn học sinh sẽ có khuynh hướng chọn khối mình sẽ thi từ sớm để tập trung vào học các môn sẽ thi. Các bậc phụ huynh cũng dựa theo điểm đó của con mà lựa chọn cho con mình trường học phù hợp. Việc chọn trường này là một bước ngoặt rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Nó là một bước đi quan trọng để ngưỡng cửa Đại học mở ra thật gần với các bạn. 

Cấp 3 hầu hết các bạn học sinh đều đã nắm được điểm mạnh, điểm yếu cũng như đã hiểu rõ sở thích và khả năng của mình rồi. Vì thế, các bạn học sinh sẽ có khuynh hướng chọn khối mình sẽ thi từ sớm để tập trung vào học các môn sẽ thi. Các bậc phụ huynh cũng dựa theo điểm đó của con mà lựa chọn cho con mình trường học phù hợp. Việc chọn trường này là một bước ngoặt rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Nó là một bước đi quan trọng để ngưỡng cửa Đại học mở ra thật gần với các bạn. 

Học tại trường THPT Hoàng Diệu có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Diệu  – Hà Nội

Trường Trường THPT Hoàng Diệu  – Hà Nội là một trong những trường THPT có lịch sử lâu đời. Trường nằm tại địa chỉ  Số 9, Phố Bùi Ngọc Dương, Phường Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Mỗi học sinh trường Trường THPT Hoàng Diệu  đều rất tự hào khi được dành tuổi học trò ngồi trên ghế học đường dưới mái trường này. Ngôi trường đã đào tạo ra biết bao thế hệ học sinh thành đạt, có vị trí thành công trong xã hội. Với biết bao học sinh ngôi trường này mang bao nhiêu kỷ niệm thơ ngây vui tươi hồn nhiên mà tinh nghịch. Nhắc về ngôi trường Trường THPT Hoàng Diệu  yêu dấu nhiều học sinh không thể nào quên được những kỉ niệm đã lưu lại nơi đây và là hành trang vững chắc để bước tiếp trên chặng đường tiếp theo.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Trường THPT Hoàng được thành lập vào năm 1977 thuộc quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Ngay từ ngày đầu thành lập, trải qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển, thế hệ thầy và trò nhà trường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, hoàn thành được các nhiệm vụ đề ra và thực hiện tốt theo 5 điều bác Hồ dạy.

Trường THPT Hoàng Diệu với bề dày lịch sự đáng tự hào

Thầy và trò nhà trường đã cùng nhau cố gắng để viết tiếp nên truyền thống vẻ vang của ngôi trường có bề dày truyền thống. Cho đến ngày hôm nay trường Trường THPT Hoàng Diệu  đã trở thành một ngôi trường thật khang trang, hiện đại, có chất lượng đào tạo thuộc top hàng đầu của Thủ đô.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Hoàng Diệu  các năm gần đây cũng không có nhiều sự thay đổi:

●       Năm 2024 – 2024 điểm xét tuyển là 48,5

●       Năm 2024 – 2917 điểm xét tuyển là 49,5

●       Năm 2023 – 2023 điểm xét tuyển là 50

●       Năm 2023 – 2023 điểm xét tuyển là 49

●       Năm 2023 – 2023 điểm xét tuyển là 45,75

1.3. Cơ sở vật chất

Trường Trường THPT Hoàng Diệu  hiện đang là trường công lập Hà Nội sở hữu sở vật chất không chỉ đẹp mắt mà còn rất tiện nghi và khang trang.

Advertisement

Cơ sở vật chất đã ngày càng khang trang và hiện đại hơn

Trường sử dụng tone màu vàng trắng pha chân tường của trường màu vàng đỏ gạch quen thuộc với các trường học giúp cho tổng thể của trường trở nên thanh lịch hơn. Trường còn được trang bị thang máy để thuận tiện cho việc học sinh và thầy cho di chuyển một cách dễ dàng. Trường nằm ở vị trí là quận Hai Bà Trưng, là một quận sầm uất, đông đúc nên hưởng mọi tiện lợi mà ngôi trường này mang lại. 

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Diệu  – Hà Nội  có tốt không?

Đối với cuộc đời mỗi học sinh, ngôi trường THPT rất có ý nghĩa trong cuộc đời học sinh của mình, được học tại ngôi Trường THPT Hoàng Diệu là một kỉ niệm đẹp và là hành trang vững vàng để bước tiếp trên con đường học tập của mỗi học sinh, được học tại một ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng được chất lượng dạy và học quả là điều may mắn. Các thầy cô giáo luôn tâm huyết, có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, luôn luôn cố gắng tìm cách tiếp cận với bài mới, hấp dẫn dành cho học sinh. Điều này sẽ giúp cho học sinh không bị áp lực trong việc học truyền thống như trước đây. Ngoài ra, thầy cô giáo ở trường THPT Hoàng Diệu còn như một người bạn có thể chia sẻ với học sinh tất cả mọi vấn đề từ học tập đến cuộc sống của mình.

Trường có rất nhiều các câu lạc bộ như ca múa hát, nhảy, acoustic, dancer,…..Trường luôn tổ chức các hoạt động giã ngoại, event để giúp các bạnhọc sinh có môi trường sinh hoạt tập thể, cơ hội để thể hiện bản thân cũng như tài năng của mình.

3. Học phí Trường THPT Hoàng Diệu  – Hà Nội như thế nào?

Trường Trường THPT Hoàng Diệu  là trường công lập thuộc Sở GD & Đào tạo Hà Nội nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo đó là 100.000-200.000VNĐ/tháng/1 học sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Phục Hòa – Cao Bằng Có Tốt Không? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!