Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Trịnh Hoài Đức, – Tp. Bình Dương Có Tốt Không? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Trịnh Hoài Đức, – Tp. Bình Dương Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khám phá phần giới thiệu trường cấp 3 Trịnh Hoài Đức thông qua các yếu tố sau đây: 

Khung cảnh sân trường rộng rãi của trường THPT Trịnh Hoài Đức

Trường THPT Trịnh Hoài Đức là một trong những trường công lập đầu tiên được thành lập vào năm 1955 tại tỉnh Bình Dương. Trong hơn 65 năm xây dựng và phát triển, mái trường này đã có hàng vạn học sinh trưởng thành và cất đôi cánh ước mơ trên khắp mọi miền đất nước, đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. 

Trong bài đánh giá trường THPT Trịnh Hoài Đức có tốt không này, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường tính từ năm 2024 – 2023 như sau: 

 • Điểm tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Trịnh Hoài Đức năm học 2024 – 2024 là 26.5 điểm.

 •  Điểm tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Trịnh Hoài Đức năm học 2023 – 2023 là 25.5 điểm.

 • Điểm tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Trịnh Hoài Đức năm học 2023 – 2023 là 26.5 điểm.

  Học sinh trường cấp Trịnh Hoài Đức chào cờ đầu tuần

  Thành quả lớn nhất mà nhà trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay chính là sự đầu tư về cơ sở vật chất trong trường. Từ 6 lớp học đơn sơ cho đến nay, trường đã mở rộng quy mô học tập với tổng số phòng học là 35 phòng và có gần 1000 học sinh đang theo học. 

  Trong đó có 30 lớp dành cho việc học văn hóa, được trang bị đầy đủ quạt, máy chiếu cùng các thiết bị hỗ trợ cho việc học.

  5 lớp còn lại được sử dụng cho việc thực hành các bộ môn như: Phòng máy tính dành cho môn tin học hay phòng thí nghiệm để thực hành các bộ môn hóa – lý – sinh,… được trang bị đầy đủ các đồ dùng thí nghiệm. 

  Phòng thực hành tin học của trường Phổ thông Trịnh Hoài Đức

  Nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa, tập thể dục hay diễn ra các ngày hội tổ chức thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền,… đều được diễn ra ở sân trường rộng rãi.

  Để tạo nên bóng râm, một không gian học tập xanh – sạch – đẹp thì trường còn vận động các em trồng cây xanh ngay trong trường, vừa tạo ra bóng râm vừa có được cảm giác hòa mình và thiên nhiên.

  Ngoài ra, nếu các em muốn không gian yên tĩnh để học tập, trau dồi thêm kiến thức từ các đầu sách khác thì có thể đến tư viện để tham khảo rất nhiều kiến thức bổ trợ ngoài bài giảng. 

  Phòng học trường THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương

  Và để toàn bộ học sinh trong trường có những kiến thức về cuộc sống, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa, các buổi rèn luyện kỹ năng sống.

  Như vậy, trường cấp 3 Trịnh Hoài Đức đã tạo điều kiện hết sức để các em học sinh của mình có 1 không gian học tập tốt nhất cũng như rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết để bước vào cánh cửa Đại học hoặc xã hội trong tương lai. 

  Tập thể thầy và trò chơi Phổ thông Trịnh Hoài Đức đã luôn ra sức thi đua dạy tốt – học tốt. Đặc biệt là từ sau năm 1975, trường đã không ngừng hoàn thiện chính mình cũng như sự phát triển ngày càng mạnh mẽ.

  Học sinh trường cấp 3 Trịnh Hoài Đức lên nhận giấy khen

  Tỷ lệ giáo viên giỏi cấp tỉnh cùng tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp vào Đại học, cao đẳng đều tăng theo từng năm.

  Advertisement

  Trong những năm gần đây, trường còn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, triển khai các cuộc vận động, hội thi của giáo viên và học sinh do ngành tổ chức. 

  Để cải thiện trình độ ngoại ngữ của học sinh toàn trường, nhà trường còn mời thầy cô nước ngoài về giảng dạy.

  Hay có các buổi hội thảo từ các trường Đại học danh tiếng trên địa bàn cùng các khu vực lân cận đến để review trường của họ cũng như định hướng tương lai cho học sinh khối lớp 12.

  Hình chụp cổng trường cấp 3 Trịnh Hoài Đức, Bình Dương

  Mức học của trường cấp 3 Trịnh Hoài Đức tại TP. Bình Dương sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh có thể lên website chính của trường để biết rõ chi tiết. 

  Đánh Giá Trường Thpt Thủ Đức – Tp. Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

  Đánh giá trường THPT Thủ Đức có tốt không? Bạn có nên chọn trường này cho con mình? Trường THPT Thủ Đức có là một ngôi trường tốt để nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng của học sinh? Đây là những băn khoăn chung của các bậc phụ huynh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

  Đánh giá trường THPT Thủ Đức có tốt không? Bạn có nên chọn trường này cho con mình? Trường THPT Thủ Đức có là một ngôi trường tốt để nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng của học sinh? Đây là những băn khoăn chung của các bậc phụ huynh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

  1. Giới thiệu Trường THPT Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh 1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Thủ Đức được thành lập theo Quyết định số 553 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 8 năm 1985) đến nay đã trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành. Có thể nói, chính sự phấn đấu của các thế hệ giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo, trường THPT Thủ Đức ngày nay có thể tự hào sánh vai cùng trường bạn.

  Lịch sử hình thành của nhà trường

  Vào ngày khai giảng, chỉ có 4 học sinh lớp 10 cộng với 2 học sinh lớp 11 từ trường THPT Thủ Đức chuyển xuống theo vùng với tổng số 6 lớp – 300 học sinh, 20 giáo viên và 3 lãnh đạo. Nhìn cơ sở vật chất như vậy, ai cũng dễ nản lòng.

  Tuy nhiên, trong khó khăn, sự quyết tâm của nhà trường và tình bạn thầy trò càng tỏa sáng. Nhờ sự chăm chỉ của các cấp lãnh đạo, sự chăm chỉ của các thầy cô giáo và sự nỗ lực của các em học sinh, ngôi trường tiểu học đơn sơ này vẫn vang lên những bài học và ngày càng phát triển.

  1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

  Trường THPT Thủ Đức đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc giảng dạy và phát triển học sinh. Một phụ huynh có con học tại trường THPT Thủ Đức, chương trình học của trường tuy hơi nặng nhưng bù lại, các thầy cô rất nhiệt tình với học sinh. Đây là đức tính được đánh giá cao ở ngôi trường này.

  Điểm trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm 2023: 48

  Điểm đầu vào lớp 10 năm 2023: 50,25

  Điểm đầu vào lớp 10 năm 2023: 54

  1.3 Cơ sở vật chất

  Phòng chuyên môn và phòng thí nghiệm:

  Để hỗ trợ công tác giảng dạy trong quá trình giảng dạy, nhà trường trang bị 02 phòng chuyên môn. Tất cả các phòng đều được trang bị máy chiếu, loa và máy lạnh. Thông qua hệ thống phòng chuyên dụng này, học sinh có thể thể hiện và thể hiện sự sẵn sàng của mình đối với các bài tập do giáo viên giao ở nhà. Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ và khang trang hỗ trợ các bộ môn vật lý, hóa học, sinh học …

  Thư viện

  Thư viện của trường có diện tích hơn 100 mét vuông, với hơn 1.000 đầu sách các loại. Cán bộ, giáo viên và học sinh dễ dàng tìm thấy tài liệu cần phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị máy chiếu và máy tính kết nối internet để sinh viên dễ dàng tiếp cận tài liệu.

  Cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi

  Phòng máy tính

  Mỗi khối lớp trong trường đều có hai phòng máy tính chuyên dụng. Có 22 máy tính trong mỗi phòng. Các máy này đều được trang bị mới và kết nối Internet để phục vụ tốt nhất cho hoạt động học tập của học sinh.

  Khu thể thao

  Đối với các trường học, ngoài các hoạt động văn nghệ thì hoạt động thể dục thể thao cũng rất quan trọng giúp học sinh phát triển toàn diện. Nhận thức được tầm quan trọng này, các trường luôn đầu tư, trang bị các phương tiện hoạt động thể chất.

  Cụ thể, hiện trường có nhà thi đấu đa năng rộng gần 200m2, gồm 2 tầng: Tầng 1 là khu cầu lông, bóng bàn, tầng 2 là khu tập võ, võ thuật. . Năm 2012, khu tập thể hình được nâng cấp thành hệ thống thảm tiêu chuẩn cầu lông, các bộ môn khác cũng được nâng cấp và trùng tu. Sau mỗi buổi học, học sinh được tự do vui chơi, luyện tập thể dục thể thao.

  2. Đánh giá trường THPT Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

  Đánh giá trường THPT Thủ Đức có tốt không? Trường THPT Thủ Đức sẽ đi đầu trong việc thiết lập một nền văn hóa giảng dạy tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Trường kết hợp tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam với tinh thần chuyên nghiệp của nền giáo dục hiện đại quốc tế để tạo ra một mô hình đào tạo mới.

  Một buổi chào cờ trang trọng tại THPT Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

  Nhận thức: Chất lượng giáo viên không phải là tất cả, mà còn phải có môi trường đào tạo, phương pháp đào tạo, khóa học phù hợp, cơ sở vật chất … để có một sản phẩm giáo dục tốt. Chính vì quan điểm đó mà trường THPT Thủ Đức vẫn đang nỗ lực không ngừng để ươm mầm thêm nhiều thế hệ quốc sư tương lai cho xã hội, không chỉ là kiến ​​thức sách vở mà còn cả vốn sống. Nghị lực sống, dám nghĩ, dám làm, khi ra trường các em tự tin đứng vững bằng hai chân của mình.

  Advertisement

  Khối THPT được phân chia dựa trên nguyện vọng dự thi đại học của học sinh. Các chuyên ngành khối A của kỳ thi tuyển sinh đại học là toán, lý, hóa. Khối D của kỳ thi tuyển sinh đại học chuyên toán, văn và tiếng Anh.

  Khóa học tiếng Anh quốc tế chuyên sâu các môn Toán, Văn, Anh nói riêng – trường đặc biệt chú trọng đầu tư vào tiếng Anh: giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp kết hợp với trợ giảng Việt Nam, chọn lọc các khóa học quốc tế để lựa chọn phù hợp nhất cho từng đối tượng học sinh, hướng tới tiếng Anh là Mục tiêu của cuộc hành trình là bước vào cuộc sống của học sinh.

  3. Học phí Trường THPT Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

  Đánh Giá Trường Thpt Phan Bội Châu , Tỉnh Bình Dương Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Phan Bội Châu , tỉnh Bình Dương

  Để hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Bình Dương, chúng ta cần tìm hiểu thông tin về quá trình hình thành, cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh… từ đó có cái nhìn rõ ràng nhất:

  Lịch sử hình thành

  Trường được hình thành từ năm 2005 đến nay đã phát triển được gần 20 năm. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức đào tạo, giáo dục học sinh, trường đã dần từng bước phát triển, khắc phục những khó khăn và trở thành trường trọng điểm của tỉnh.

  Trải qua nhiều năm phát triển, ngôi trường này đã vượt qua những bước đầu khó khăn, vất vả. Đến hiện nay, trường đã có số lượng giáo viên đáp ứng đầy đủ số lượng học sinh theo học. Cùng với đó là nhiều thành tích đạt được khiến cho nhiều người biết đến và mong muốn theo học.  

  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Do trường ngày càng trở nên danh tiếng, nên trường được nhiều người quan tâm và mong muốn theo học. Thông thường, chỉ tiêu về số lượng học sinh lớp 10 của trường những năm gần đây giao động từ 150 đến 200 học sinh khối lớp 10. Theo đó, mức điểm tuyển sinh đỗ vào trường sẽ được lấy theo độ dốc từ trên xuống dưới khi thi vào trường cho đến khi đủ lượng tuyển sinh. 

  Có thể thấy, khối lớp 10 lượng học sinh theo học khá đông, nên mức điểm tuyển sinh được mở rộng mức sàn và trần. Vì vậy, học sinh có thể dễ dàng thi đỗ vào trường khi đã nắm chắc kiến thức học tập. 

  Cơ sở vật chất

  Bên cạnh đó, trường còn đầu tư thêm một vài trang thiết bị hiện đại như: máy điều hòa nhiệt độ, hệ thống máy chiếu, các trang thiết bị thí nghiệm, băng đài tiếng anh…. Trường còn hệ thống phòng ốc đa dạng phục vụ bộ môn học như: phòng thí nghiệm hóa sinh lý, phòng vi tính thực hành, phòng giáo án điện tử, phòng thư viện, … Hệ thống sân bóng, khu vui chơi rộng rãi giúp học sinh có thể phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. 

  2. Đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu , tỉnh Bình Dương có tốt không?

  Trải qua nhiều năm phát triển, trường THPT Phan Bội Châu đã có nhiều bước tiến bộ, vượt qua được các khó khăn để đạt kết quả tốt hơn trong công tác giảng dạy, học tập. Tong các giải thi HSG cấp tỉnh trường luôn đạt các giải cao chứng minh được vị thế của mình. 

  Tại các kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp THPT quốc gia, tỷ lệ đỗ lên đến 100%. Số lượng học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng chiếm rất lớn nên được nhiều bậc phụ huynh và học sinh mong muốn theo học nơi đây. 

  Giáo viên giảng dạy tại trường được đầu tư nhiều với số lượng đầy đủ và chất lượng cao. Tỷ lệ giáo viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn là 100%, trong đó có nhiều người đang theo học bằng thạc sĩ, nhiều giáo viên đạt được giải cao trong các cuộc thi đua giáo viên dạy giỏi. Theo đó, chất lượng giảng dạy ngày càng đi lên, giúp học sinh học tập tốt hơn. 

  Advertisement

  3. Mức học phí Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Bình Dương như thế nào?

  Mức học phí của ngôi trường này được nhiều người quan tâm khi chọn lựa cho con em mình theo học. Thông thường, hàng năm sẽ có sự thay đổi đôi chút về học phí nhưng không quá nhiều nên để biết được con số chính xác, phụ huynh có thể liên hệ với phòng kế toán của trường hoặc truy cập vào website để nắm được. 

  Nhìn chung, học phí của trường tương đồng so với các trường THPT khác trong tỉnh. Do ngôi trường thuộc hệ công lập của giáo dục đào tạo Việt Nam nên các khoản thu phí sẽ theo quy định của bộ giáo dục, kết hợp với chính sách phát triển của trường. 

  Với các thông tin kể trên, chúng ta đã có thể đánh giá Trường THPT Phan Bội Châu có tốt không? Ngôi trường này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, có thành tích học tập tốt, chất lượng giáo dục cao, được chú trọng đầu tư nhiều về cơ sở vật chất. Chính vì vậy, cha mẹ có thể chọn lựa cho con em mình theo học được tốt nhất. 

  Đánh Giá Trường Thpt Bình Khánh – Tp Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu trường THPT Bình Khánh – Tp Hồ Chí Minh

                                                                                                           

  Trường THPT Bình Khánh nằm ở đường Rừng Sác, ấp Bình An, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Trường nằm ở tuyến đầu của đường Rừng Sác, bắt đầu là trường THPT Bình Khánh – giáp với Nhà Bè, ở giữa là trường THPT An Nghĩa rồi đến trường THPT Cần Thạnh – giáp biển Cần Giờ. 

  1.1 Lịch sử hình thành

  Trường THPT Bình Khánh chính thức hoạt động vào ngày 20/08/2001. Đây là một trong những ngôi trường trung học phổ thông được thành lập đầu tiên trên địa bàn. Ban đầu, trường bao gồm cả trường cấp 2 và cấp 3 Bình Khánh, sau đó được tách ra. Sau khi được tách khỏi trường cấp 2, trường THPT Bình Khánh bao gồm 40% biên chế đội ngũ cán bộ giáo viên và công nhân viên nhà trường. Đây được xem như là một nền móng vững chắc cho ngôi trường mới. 

  1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Mức điểm của trường THPT Bình Khánh nằm ở phân khúc khá thấp, cụ thể các năm gần đây như sau:

  Năm 2023, điểm tuyển sinh của trường đối với cả 3 nguyện vọng là 15 điểm.

  Năm 2023, trường THPT Bình Khánh có điểm tuyển sinh đầu vào đối với NV1 là 15,75 điểm, NV2 là 16,75 điểm và đối với NV3 là 17,75 điểm.

  Năm 2023, điểm tuyển sinh đầu vào đối với cả 3 nguyện vọng là 16 điểm.

  Năm 2023, điểm tuyển sinh đầu vào đối với NV1 của trường là 16 điểm, NV2 là 16,5 điểm và đối với NV3 là 17 điểm.

  So với mặt bằng chung, điểm tuyển sinh của trường THPT Bình Khánh có mức điểm khá thấp, bạn có thể tham khảo.

  1.3 Cơ sở vật chất

                                                                                                                 

  Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Bình Khánh có tốt không. Trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm cung cấp đến một chất lượng dạy và học hiệu quả nhất tới thầy và trò. Trường còn có một thư viện sách, để học sinh có thể tìm hiểu và trau dồi thêm nhiều kiến thức. 

  Ngoài ra, trường còn có sân chơi rộng lớn, thoáng mát để học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoài trời. Trường luôn được các bộ ngành quan tâm đến cơ sở vật chất, nhằm cung cấp chất lượng tốt nhất cho các em học sinh.

  2. Đánh giá trường THPT Bình Khánh – Tp Hồ Chí Minh

     

  Để đánh giá trường THPT Bình Khánh có tốt không, không thể bỏ qua đó là chất lượng giáo viên của trường. Đa số các thầy cô trong trường đều có thâm niên cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Trong gần 20 năm kể từ khi thành lập, tập thể cán bộ giáo viên – công nhân viên nhà trường vẫn luôn không ngừng cố gắng, phấn đấu vượt qua những khó khăn đặc thù của một huyện ngoại thành để hoàn thành nhiệm vụ nâng cao dân trí. Nhà trường đang từng bước phát triển và hoàn thiện về mọi mặt nhằm phục vụ chất lượng giảng dạy tốt nhất.

  Cùng với toàn ngành, trường THPT Bình Khánh luôn không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững và nâng cao truyền thống hiếu học của toàn thành. Nhiều năm liền, trường được nhận danh hiệu có hoạt động tốt như: năm 2007, trường đón nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc: của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; năm 2010, trường đã hoàn thành xuất sắc 2 nhiệm , góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố; năm 2012, trường đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Qua đó, trường cũng tạo được uy tín và ấn tượng tốt với phụ huynh và chính quyền địa phương.

  Advertisement

  3. Học phí trường THPT Bình Khánh – Tp Hồ Chí Minh

                                                                                                                   

  Trường THPT Bình Khánh – Tp Hồ Chí Minh là trường công lập nên các khoản học phí đều sẽ do Sở Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường công lập không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

  Bên cạnh mức học phí hàng tháng, học sinh còn phải đóng các khoản phí như đồng phục, quỹ khen thưởng, …Các khoản phí này sẽ được phụ huynh và nhà trường thỏa thuận.

  Ngoài ra, hàng năm trường còn có các quỹ học bổng, dành tặng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập để khuyến khích các em học tập. Đặc biệt, trường còn có chính sách miễn hoặc giảm học phí cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt khó trong học tập.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trãi – Hải Dương Có Tốt Không?

  Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không để cho phụ huynh và học sinh hiểu hơn về ngôi trường này.

  Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không để cho phụ huynh và học sinh hiểu hơn về ngôi trường này.

  Được biết đến với cái tên “Lò luyện tài năng” của Hải Dương, ngôi trường THPT Nguyễn Trãi đã là điểm đến của nhiều thế hệ học sinh trong nhiều năm. Không chỉ có giáo viên giỏi, cơ sở vật chất của trường và các hoạt động giáo dục và học tập cũng giúp học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất. Cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không qua bài viết sau.

  Trường THPT Nguyễn Trãi – Hải Dương có tốt không

  THPT Nguyễn Trãi – Hải Dương là một ngôi trường khang trang, hiện đại, tạo điều kiện rất tốt cho các hoạt động giáo dục của nhà trường … phòng học khang trang, sáng sủa, có đầy đủ các thiết bị phục vụ giáo dục, học tập, nghiên cứu và quản lý.

  Tháng 9/1984, với tên gọi Trường phổ thông Năng khiếu Hải Hưng, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi chính thức được thành lập. Khuôn viên trường được đặt tại khi Trường Trung học phổ thông Hồng Quang cũ trên đường Nguyễn Văn Tố. Trường nổi tiếng với các lớp chuyên Toán, chuyên Văn, chuyên Nga, chuyên Lý… và một số lớp chuyên cấp 2 khác.

  Trường Phổ thông Năng khiếu Hải Hưng được đổi tên thành Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi cùng sự kiện tách tỉnh Hải Dương thành Hải Dương và Hưng Yên. 

  Vào năm 1997 – 1998: Hai khối chuyên Sử và Địa được thành lập, lúc này đã có đủ 11 khối chuyên tại nhà trường. 

  Một sự kiện quan trọng  đối với trường là được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Năm học 2007-2008, trường chuyển về địa điểm mới trên đường Nguyễn Văn Linh với tổng diện tích là 31.995 mét vuông. 

  Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương là một trường dạy văn hoá nổi tiếng được xếp hạng số một của tỉnh Hải Dương về chất lượng giáo dục và học tập. 

  Trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng  cho khu vực và đất nước. 

  Điểm tuyển sinh đầu vào được tính theo tổng điểm 3 môn chính, trong đó điểm Toán và Ngữ văn có hệ số 2, và môn tiếng Anh có hệ số 1.

  Đối với trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, điểm chuẩn tuyển sinh cao nhất là lớp Chuyên Pháp (47,5 điểm), lớp có điểm trúng tuyển thấp nhất là lớp chuyên Sinh học (34,15 điểm).

  Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Trãi

  Năm 2007, trường chuyển đến địa điểm mới tại quận Tân Bình, thành phố Hải Trung. 

  Khuôn viên trường rộng hơn 30.000 mét vuông. Bao gồm bốn dãy nhà bốn tầng, Nhà A là văn phòng hội đồng, Nhà B và C là lớp học, và Nhà D là nhà nghiên cứu chuyên môn. 

  Năm 2011, trường mở nhà  thi đấu thể dục thể thao trong nhà và các lớp giáo dục thể chất cho học sinh. 

  Tính đến năm, trường  có 36 phòng học ở hai tòa nhà B và C, được trang bị đầy đủ tiện nghi, phòng chờ của giáo viên và nhà vệ sinh trên mỗi tầng. 1 phòng chuyên gia, 2 phòng thông tin, 2 phòng vật lý, 2 phòng hóa học, 2 phòng sinh học, 1 phòng kỹ thuật, 1 phòng nghe nhìn, 2 phòng học ngoại ngữ, 32 máy tính kết nối với máy tính, có một thư viện điện tử và hơn 12.000 đầu sách trong thư viện.

  Có một phòng đọc với hơn 100 chỗ cho học sinh  và một phòng đọc cho giáo viên. Tòa nhà đa năng của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi và có giá trị lên đến 20 tỷ đồng.

  Số lượng và chất lượng học sinh của trường không ngừng nâng cao. Hàng năm, các thành tích về giáo dục của các trường ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. 

  Tất cả các khoa bộ môn đều có giáo viên giàu kinh nghiệm giáo dục, nghiên cứu khoa học, khuyến học sinh. Đa số giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, mang tính giáo dục cao. 

  Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi năm nào cũng có đủ học sinh dự thi HSG quốc gia 11 môn. 

  Trường học luôn đạt được danh hiệu dân số lao động tiên tiến và nhóm làm việc tuyệt vời. 

  Hiện tại, trường THPT Nguyễn Trãi có 07 giáo viên đã được trao danh hiệu “giáo viên xuất sắc”. 03 giáo viên được trao huy chương lớp ba lớp ba. 01 Giáo viên được công nhận trong tiêu đề của người lính thi đua quốc gia. 

  Advertisement

  100% học sinh đậu tốt nghiệp và tỷ lệ nhập học trung bình hàng năm vào các trường đại học và cao đẳng là hơn 99%.

  Trường Phổ thông Nguyễn Trãi được đánh giá cao

  Trường Phổ thông Nguyễn Trãi là trường chuyên duy nhất ở tỉnh Hải Dương, có  nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo những học sinh tài năng, những học sinh có thành tích cao, đồng thời tạo điều kiện để phát triển ở trình độ đại học quốc gia của mình. 

  Tuy vậy, học phí chuẩn của trường được thu theo thông báo của sở đào tạo và giáo dục, mức thu được tính theo tháng.

  Ngoài ra, các số tiền khác nhà trường thu đều được thông báo với phụ huynh nhằm đảm bảo sự minh bạch.

  Với những thành tích đã đạt được và trở thành cơ sở giáo dục tin cậy, được kính trọng và tin cậy của địa phương và các thế hệ học sinh, trong phần đánh giá Trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không. Ngôi trường này có thể chắp cánh cho nhiều ước mơ của các em học sinh, dạy dỗ các em học tập, rèn đức, luyện tài để các em trở thành những người thành công trong tương lai.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Đức Mậu – Nghệ An Có Tốt Không?

  Trường THPT Nguyễn Đức Mậu tỉnh Nghệ An

  Trường THPT Nguyễn Đức Mậu tự hào là một ngôi trường cấp 3 thuộc tỉnh Nghệ An – nơi có truyền thống hiếu học nổi tiếng cả nước. Nhận thức được điều đó, các em học sinh cũng như các cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng học tập qua các năm. 

  Các thế hệ học sinh của trường đều là những người có đạo đức, có phẩm chất, có lòng yêu nước nồng nàn và có đủ khả năng, kiến thức chuyên môn trong công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tiêu chuẩn cao về nguồn nhân lực ngày nay.

  Trường THPT Nguyễn Đức Mậu được thành lập vào năm 1998, tính cho đến nay đã được gần 20 năm hình thành và phát triển. Trong suốt quá trình đó, thầy và trò nhà trường không bao giờ quên nhiệm vụ học tập để xứng đáng với truyền thống hiếu học của tỉnh Nghệ An. Vì thế mà chất lượng đào tạo của trường ngày một nâng cao hơn.

  Trường có vị trí tọa lạc tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Trường được đặt trong một bãi đất rộng nên diện tích trường khá lớn, không gian thoáng đãng giúp học sinh có tinh thần thoải mái mỗi khi đến trường.

  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm chính là một yếu tố quan trọng giúp xác định một ngôi trường có chất lượng hay không. Đó cũng chính là yếu tố mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm để đánh giá trường THPT Nguyễn Đức Mậu có tốt không?

  Trường THPT Nguyễn Đức Mậu có điểm tuyển sinh vào lớp 10 ở mức khá cao so với mặt bằng chung và được duy trì ổn định qua các năm. Vì thế, những bạn học sinh trên địa bàn tỉnh có học lực từ khá trở lên hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào ngôi trường này.

  Trước khi đánh giá trường THPT Nguyễn Đức Mậu có tốt không thì yếu tố cơ sở vật chất là một yếu tố không thể không nhắc tới. 

  Nhận thấy cơ sở vật chất có tác động rất lớn tạo môi trường học tập tốt cho các em học sinh nên trường đã không ngừng cải tạo, tu sửa cơ sở vật chất qua các năm.

  Phòng học bộ môn của trường THPT Nguyễn Đức Mậu

  Cho đến nay, cơ sở vật chất của trường đã hoàn thiện và đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường, đó là hệ thống dãy nhà học với các phòng học, các trang thiết bị học tập hiện đại như máy chiếu, bàn ghế, đèn điện, bàn học. 

  Ngoài ra, trường còn đầu tư xây dựng thêm hệ thống sân bãi, nhà đa năng và các phòng học bộ môn để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh.

  Phòng học khang trang, hiện đại của trường

  Để có thể hoàn thiện hơn nữa hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường, trường THPT Nguyễn Đức Mậu vẫn cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp địa phương tỉnh Nghệ An đẻ có thể phục vụ tốt nhất cho các em học sinh.

  Trong những năm qua, nhà trường THPT Nguyễn Đức Mậu luôn coi việc học tâp là mục tiêu và là sứ mệnh của nhà trường. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. 

  Các giáo viên trong trường đều vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, 100% giáo viên đứng lớp tại trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, được phụ huynh học sinh tin tưởng.

  Phương châm phát triển của nhà trường chính là giúp cho học sinh có thể phát triển về mọi mặt bao gồm Đức – Trí – Thể – Mỹ, trong đó giáo dục về phẩm chất đạo đức rất được nhà trường quan tâm, giúp cho học sinh có tư tưởng vững vàng, tránh xa các tệ nạn xã hội. 

  Advertisement

  Nhờ đó mà các em học sinh không chỉ có kiến thức về chuyên môn mà còn có thể lực, đạo đức để tự tin vững bước vào tương lai. Một số thành tích đáng kể đến của trường là nhiều năm Đoàn thanh niên của trường đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp lên tới hơn 80%.

  Là một trường thuộc khối công lập nên học phí của trường THPT Nguyễn Đức Mậu cũng giống như các trường công lập khác, đều do Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định. Ngoài ra, khi theo học tại trường, phụ huynh sẽ phải đóng thêm 1 số khoản phí khác như tiền điện nước, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh.

  Để biết thông tin cụ thể về các khoản phí này, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Trịnh Hoài Đức, – Tp. Bình Dương Có Tốt Không? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!