Xu Hướng 12/2023 # Đến Với Mảnh Đất Quá Khứ Là Địa Ngục # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đến Với Mảnh Đất Quá Khứ Là Địa Ngục được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có một nơi, quá khứ nơi ấy từng được ví như địa ngục trần gian, nơi chứng kiến những nỗi đau thể xác và tinh thần, nơi chứng kiến bao máu xương của những người anh hùng yêu nước đã ngã xuống dưới đòn roi của quân thù để bảo vệ nền độc lập của dân tộc và hôm nay, nơi ấy được xem như một chốn thiên đường với khung cảnh thiên nhiên không gì có thể đẹp hơn nữa- đó chính là mảnh đất Côn Đảo linh thiêng. Có lẽ chính vì vậy mà du khách khá tò mà và bị cuốn hút bởi một nơi có cả “thiên đường” lẫn “địa ngục” ở Việt Nam.

Chốn “địa ngục trần gian” lừng lẫy

Hệ thống nhà tù nơi đâythời Pháp, Mỹ xây dựng 127 phòng, 42 xà lim, 504 phòng “biệt lập chồng cọp” và 18 sở tù. Trại Phú Hải là trại giam lớn và cổ nhất ở Côn Đảo, nơi đây mang đậm dấu tích của các thời kỳ lịch sử. Trại Phú Tường nổi tiếng “chuồng cọp Pháp” gồm 120 phòng biệt giam, 60 phòng không có mái che là phòng tắm nắng là nơi hành hạ đánh đập tra tấn, phơi nắng, phơi mưa người tù. Theo ghi chép, lúc cao điểm trong mỗi phòng giam ở các nhà tù có đến hàng trăm tù nhân bị nhốt chung. Cai ngục thường dùng nhiều hình thức tra tấn đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần với người tù.

“Chuồng cọp” ở trại giam Phú Tường là tên gọi của những chiếc lồng dùng để giam những chiến sĩ cách mạng kiên cường. Đây là những phòng giam khắc nghiệt và khủng khiếp, tù nhân thường bị đánh bằng gậy và đắp vôi lên người, sau đó cho phơi nắng đến khi bị cháy da. Và thật thiếu sót nếu không nhắc đến trại giam Phú Phong, nơi trỗi dậy đầu tiên vào lúc 12h đêm 30.4 rạng sáng 1.5.1975 giải phóng nhà tù

vùng này thoát khỏi “Địa ngục trần gian” suốt 113 năm.Những câu chuyện được người hướng dẫn viên kể vanh vách với giọng trầm bỗng, nhiều du khách ồ lên qua những chi tiết người tù bị tra tấn hay cuộc vượt ngục ngoạn mục và những hy sinh của bao thế hệ cha ông. Thế nhưng có đến đây, lắng nghe những câu chuyện ấy, nhiều người dân Việt Nam lẫn du khách quốc tế mới càng thấy, chính tại mảnh đất đau thương này đã nuôi dưỡng những con người Việt Nam đầy kiên trung, bất khuất.

Hoá thiên đường trên những đau thương

Đầy đau thương và oai hùng là vậy. Thế nhưng thật bất ngờ khi giờ đây, mảnh đất nàyđã trở mình thành điểm đến du lịch cực thu hút khách du lịch với những bãi biển tuyệt đẹp, những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ kì vĩ. Đặc biệt hơn, chính tại những nhà tù, chuồng cọp kiểu Pháp kiểu Mỹ lại là một trong những nơi nằm trong hành trình du lịch tâm linh đầy cuốn hút với du khách trong và ngoài nước.

Kỳ lạ hơn, người bản địa còn mách cho du khách viếng nghĩa trang Hàng Dương buổi đêm, đặc biệt là ngôi mộ của người con gái Võ Thị Sáu. Mộ chị Sáu nằm trong khuôn viên nghĩa trang Hàng Dương có lẽ là một trong những lý do du khách tìm đến đây. Sự linh thiêng của ngôi mộ này được thêu dệt qua những câu chuyện huyền thoại, kỳ bí sau mỗi chuyến du lịch tới nơi này. Người ta kể rằng khi chị Sáu hy sinh, nhiều thợ tù đã lập mộ nhưng cứ ban ngày quân giặc đập phá thì đến ngày hôm sau lại thấy bia mộ được dựng lại. Ngày nay tấm bia ấy vẫn được đặt tại mộ chị Sáu.

mảnh đất nàysau hơn 40 năm được giải phóng đang dần trở thành “thiên đường” du lịch nhờ những thế mạnh của thiên nhiên và lịch sử mà ít nơi có được. Những hàng cây bàng, cây bằng lăng cổ thụ, thân to cỡ hai người ôm không xuể, đã được xếp hạng Cây Di sản quốc gia vẫn đang sừng sững giữa sân những trại giam như lưu giữ lịch sử hàng trăm năm oanh liệt của mảnh đất này. Đến với chương trình, chạm vào gốc bàng hơn trăm năm tuổi, du khách sẽ có cảm tưởng như đang chạm tay vào kí ức xa xăm của một thời “địa ngục trần gian” nhưng ngước đến bầu trời xanh ngắt, du khách sẽ nhìn thấy được một “thiên đường” giữa chốn đau thương đang trở dậy đầy kiên cường.

Đăng bởi: Phúc Rỗng

Từ khoá: Đến Với Mảnh Đất Quá Khứ Là Địa Ngục- Hiện Tại Là Thiên Đường

Mảnh Đất “Địa Ngục” Của Thanh Triều Trung Hoa

Ninh Cổ Tháp – vùng đất khắc nghiệt không dành cho người ở

Ninh Cổ Tháp là khu biên cương trọng điểm ở biên giới phía Đông Bắc dưới thời nhà Đại Thanh, nay thuộc địa phận tỉnh Hắc Long Giang. Tương truyền rằng, vùng đất này sở hữu khí hậu dị thường, môi trường khắc nghiệt, cỏ cây, ngũ cốc không thể sinh trưởng. Bởi vậy, con dân Đại Thanh luôn tâm niệm: bị lưu đày tới Ninh Cổ Tháp, chẳng khác gì chịu án tử hình.

Trong cuốn “Nghiên đường kiến văn tạp ký”, tác giả Vương Gia Trinh từng miêu tả: Ninh Cổ Tháp cách kinh đô 7.000 – 8.000 dặm, là địa phương ít người ở nhất. Những tội nhân bị lưu đày tới đây phần lớn đều bị dã thú ăn thịt, nếu không thì cũng chết đói trên đường. Bởi vậy, số người sống sót để tới Ninh Cổ Tháp lãnh án rất ít.

Học giả Ngô Triệu Khiên cũng từng viết: “Ninh Cổ Tháp nghèo khổ nhất thiên hạ, từ mùa xuân tới trung tuần tháng 4, gió to, sấm giật, chớp lóe; tháng 5 tới tháng 7 mưa dầm liên tục; giữa tháng 8 đã có tuyết rơi; tới tháng 9 thì sông ngòi đều đóng băng cả. Tuyết vừa chạm đất lập tức kết thành băng, ngàn dặm chỉ thấy trùng trùng tuyết trắng.”

Học giả Phùng Củng Can thậm chí còn cảm thán: “Người ta thường sợ xuống suối vàng, nhưng đã tới được Ninh Cổ Tháp, thì dù có tới 10 cái suối vàng cũng không sợ nữa!”

Ninh Cổ Tháp và âm mưu thâm độc của giai cấp thống trị

Ít ai biết rằng, Ninh Cổ Tháp chính là nơi khởi nguồn của tộc người Mãn, cũng được xem như “quê cha đất tổ” của Hoàng tộc triều đình Đại Thanh. Thực chất, việc đem tội nhân lưu đày tới Ninh Cổ Tháp gồm có 2 mục đích: Thứ nhất, trừng phạt cái ác, đề cao cái thiện, khiến cho tội phạm phải chịu hết mọi khổ đau, tới nơi quan ngoại để tự thú, tự ngẫm, tự hối; Thứ hai, tận dụng lao động khổ sai của người phạm tội để xây dựng, cải tạo vùng đất “quê cha đất tổ” tồi tàn của Hoàng tộc triều đình.

Hơn nữa, vùng biên giới phía Đông Bắc của Đại Thanh lúc bấy giờ là một vị trí chiến lược trọng yếu. Nơi này luôn nằm trong vòng kiểm soát của chính quyền triều đình. Đem những nhân vật chính trị phạm tội đày tới nơi đây, biến họ thành “cá nằm trên thớt” để dễ bề kiểm soát chính là thâm ý của giai cấp thống trị.

Mặt khác, phía Nam còn chưa hoàn toàn được khống chế, phía Tây Bắc tình hình càng phức tạp, nên vùng Đông Bắc trở thành lựa chọn duy nhất để lưu đày tội nhân.

Hơn nữa, lúc đó quan hệ Trung – Nga đặc biệt căng thẳng. Phía biên giới phía Đông Bắc thường xuyên bị Sa Hoàng tìm cách quấy nhiễu. Bởi vậy, để các phạm nhân tới đây sung quần, thực hiện trấn thủ biên cương cũng là việc xuất phát từ nhu cầu bức thiết của quốc phòng.

Thanh triều và thời đại lên ngôi của án “lưu đày”

Án lưu đày xuất hiện trong lịch sử Trung Quốc từ rất sớm, bắt đầu vào thời Ngũ đại thập quốc. Tuy nhiên, hình phạt này lại có bước phát triển kinh điển dưới thời kỳ cai trị của các Hoàng đế Thanh triều.

Trong những năm đầu Thuận Trị tại vị, luật lệ Thanh triều đã ban hành những quy định cụ thể về nguyên nhân, thời hạn thi hành án và nội dung lao động cải tạo của phạm nhân chịu án lưu đày.

Tới thời của Càn Long, bộ “Luật lệ Đại Thanh” có ghi rõ: “Tội nhân bị đày đến Ninh Cổ Tháp trong thời hạn 10 năm. Sau đó, dựa vào biểu hiện cải tạo, xét thấy có hối lỗi sửa sai, cải tà quy chính, tình nguyện về lại quê cũ thì cho về. Tuy nhiên, những kẻ bị phán án chung thân thì vĩnh viễn không được nhập quan, trừ khi được Hoàng đế đặc biệt phê chuẩn”.

Triều đại này đã từng bước kiện toàn chế độ lưu đày tội nhân, thiết lập nhiều điểm cải tạo ở các vùng đất xa xôi, khắc nghiệt, mà Ninh Cổ Tháp chính là một trong số đó.

Căn cứ vào cuốn “Tổng quát lịch sử Trung Quốc” và “Thanh sử cảo”: tại Ninh Cổ Tháp, ngoại trừ đại bộ phận là dân thường phạm tội và người bản xứ, còn có nhiều quan viên, thậm chí là đại thần của triều đình vì phạm trọng tội mà bị lưu đày.

Năm Thuận Trị thứ 12 (1655), quan đại thần Bộ Lại là Bành Trường Canh và Nhất đẳng Tử tước Hứa An Dân từng dân sớ ca ngợi Duệ Thân vương Đa Nhĩ Cổn, còn tấu dâng Hoàng đế “sửa lại án sai” cho vị Nhiếp chính vương tiền triều này. Vua Thuận Trị nghe xong vô cùng tức giận, hạ lệnh phán hai đại thần này án tử hình. Nhưng sau lại xét tới công lao, nên Hoàng đế niệm tình miễn tử, lưu đày hai người tới Ninh Cổ Tháp.

Chỉ tính riêng dưới thời Thuận Trị, các văn nhân, đại thần vướng phải án văn tự, án trường thi… bị đày tới nơi “địa ngục trần gian” này cũng phải lên tới con số mấy nghìn người.

Đăng bởi: Tuyết Lê

Từ khoá: Ninh Cổ Tháp – mảnh đất “địa ngục” của Thanh triều Trung Hoa

Tam Cốc Garden Resort – Mảnh Ghép Hoàn Hảo Cho Mảnh Đất Ninh Bình

Để tận dụng tối đa thời gian nghỉ dưỡng và khám phá hết vẻ đẹp của cố đô Hoa Lư, du khách nên chọn nơi lưu trú gần các điểm du lịch này nhưng vẫn đảm bảo chất lượng phòng. chỗ ở và dịch vụ. Hiểu điều này, Blog Phượt sẽ giới thiệu với bạn Tam Coc Garden Resort – Khu nghỉ dưỡng đáp ứng đầy đủ những điều trên.

Liên hệ đặt vé qua Hotline 0943 333 333 Nhận ngay phiếu giảm giá 10%

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Giới thiệu về Tam Coc Garden Resort

Tam Coc Garden Resort Đây là khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao, trải rộng trên diện tích 6000m2 vô cùng rộng rãi và là khách sạn duy nhất của Việt Nam lọt Top 25 khách sạn đẹp nhất thế giới. Giữa thiên nhiên thơ mộng của đồng lúa và núi non hùng vĩ ở vùng đất Hoa Lư, Tam Coc Garden Resort như một mảnh ghép hoàn hảo cho thiên nhiên và cuộc sống của dân làng Bắc Bộ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Địa chỉ và hướng dẫn đi đến Tam Coc Garden Resort

2.1. Địa chỉ của Tam Coc Garden Resort

Đặt vị trí tại Làng Hải Nham, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Tam Coc Garden Resort làm thế nào để thu thập Tam Cốc – Bích Động chỉ với 3 phút di chuyển. Có lẽ đó là lý do tại sao khu nghỉ dưỡng được gọi là Tam Coc Garden Resortnơi thừa hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của sắc nước hương trời. “Vịnh Hạ Long trên cạn” được UNESCO xếp hạng là Di sản thế giới, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong cả nước và khách quốc tế.

2.2. Chỉ đường đến Tam Coc Garden Resort

Nếu điểm xuất phát của bạn là từ miền Nam hoặc miền Trung, trước tiên bạn sẽ phải bắt chuyến bay đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau đó di chuyển từ Hà Nội về Hà Nội. Tam Coc Garden Resort theo hai cách sau:

Di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy:

Đi theo đường Giải Phóng theo hướng quốc lộ 1A rẽ trái vào cao tốc Hà Nội – Ninh Bình qua sông Đáy rẽ phải vào đường Trần Nhân Tông rẽ trái trước chùa Bích Động di chuyển thêm 2km nữa sẽ đến Tam Coc Garden Resort với tổng thời gian hành trình là 01 giờ 40 phút.

Di chuyển bằng xe buýt:

Từ Hà Nội, du khách có thể bắt xe tại bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình để đi Ninh Bình. Sau đó, đến Ninh Bình có 03 bến xe là bến Ninh Bình, Nho Quan và Kim Sơn để dừng lại. Để thuận tiện cho việc di chuyển, bạn nên xuống xe tại bến xe Ninh Bình, khoảng Tam Coc Garden Resort 11 km. Cuối cùng, bắt taxi để vào Tam Coc Garden Resort. Tổng thời gian di chuyển là 02 giờ 15 phút.

Không gian và thiết kế của Tam Cốc Garden Resort

Sở hữu lợi thế về khung cảnh thiên nhiên yên bình, thơ mộng nên được thiết kế tại Tam Coc Garden Resort sự gần gũi, Trang nhã giản dị, tái hiện cuộc sống vùng quê Bắc Bộ với giếng nước, lũy tre, vườn rau, cây trái. Đến Tam Coc Garden Resort Du khách có cảm giác như được trở về quê hương, nơi tìm được sự bình yên cho tâm hồn, xua tan đi những áp lực, mệt mỏi của chốn thị thành.

Đúng như tên gọi của khu nghỉ dưỡng, Vườn Tam Cốc – Vườn Tam Cốc. Đây cũng là một điểm mới và đáng nhớ đối với du khách. Một khu vườn riêng tràn ngập các loại cây trồng như cà chua, cà tím, mồng tơi, rau thơm, đu đủ, nhãn, mít là nguồn cảm hứng để chủ nhân của Tam Cốc Garden đã dành hẳn một khoảng đất lớn để trồng thêm diện tích. khu vườn Tonkinese của riêng họ. Tất cả làm một Tam Coc Garden Resort hài hòa, gần gũi với thiên nhiên.

Hệ thống phòng nghỉ tại Tam Coc Garden Resort

Từ bên ngoài nhìn vào Tam Coc Garden Resort Nơi đây có đặc điểm rất đơn giản là những ngôi nhà mái ngói không có mái che, đó là các tiện nghi, trang thiết bị trong hệ thống phòng ốc đều đạt chất lượng 4 sao. Nhằm mang đến không gian riêng tư, kín đáo và cảm nhận trọn vẹn sức sống của thiên nhiên, các phòng ở đây được xây dựng thành các bungalow và villa riêng biệt.

4.1. Phòng Deluxe

Phòng rộng 50m2 với 01 giường Queen hoặc 02 giường đơn. Đối với phòng Deluxe, ngoài lựa chọn loại giường, du khách còn được lựa chọn ban công nhìn ra cánh đồng lúa và núi đá vôi.

Được thiết kế với tông màu vàng ấm áp, đá, gỗ, ngói truyền thống, gốm và tre đan xen vào nhau một cách tự nhiên tạo nên nét cá tính và quyến rũ riêng, mang đến cảm giác gắn kết qua nét duyên dáng. Tinh tế mà không cần phô trương. Vì lẽ đó, đây là căn phòng thích hợp cho những cặp đôi có chuyến du lịch ngắn ngày.

4.2. Phòng cao cấp

Diện tích tương tự như phòng Deluxe là 50m2 được bố trí 01 giường Queen hoặc 02 giường đơn. Đây là nơi lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên, từ hương thơm thoang thoảng của cỏ cây hoa lá đến khung cảnh lãng mạn của hoàng hôn bên hồ bơi. Với hệ thống 08 bungalow độc lập, mỗi căn được chia thành hai phòng ngủ rộng rãi, lộng lẫy được thiết kế theo phong cách riêng và có sân thượng riêng dẫn ra toàn cảnh cánh đồng lúa, đỉnh núi đá vôi hùng vĩ hay khu vực xung quanh. Khu vườn riêng xanh tươi.

4.3. phòng vua

Phòng có diện tích 50m2 được thiết kế với 01 giường cỡ queen lớn đặt chính giữa phòng. Căn phòng có sân thượng thoáng mát với hai chiếc ghế mây hướng ra bầu trời bao la với những ngọn đồi nhấp nhô phủ đầy cây xanh. Căn phòng được thiết kế như những ngôi nhà cổ ở vùng quê Bắc Bộ với cửa màu nâu sẫm, tường là những phiến đá lớn nhỏ xen kẽ màu sắc, phòng tắm là không gian thoáng đãng với những chậu cây xanh mát.

Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho một chuyến du lịch trăng mật với sự riêng tư và yên tĩnh thêm vào sự lãng mạn của cảnh quan thiên nhiên.

Dịch vụ tiện ích vượt trội tại Tam Coc Garden Resort

Không chỉ thu hút du khách bởi không gian gần gũi, Tam Coc Garden Resort Nơi đây còn thu hút nhiều khách du lịch bởi những dịch vụ chất lượng và các hoạt động trải nghiệm độc đáo.

5.1. Nhà hàng Citronella

Ẩm thực tại Tam Coc Garden Resort luôn bùng nổ với hương vị đậm đà cùng các loại thảo mộc thơm và tinh chỉnh sự cân bằng phù hợp giữa khẩu vị địa phương và phương Tây. Nguyên liệu của món ăn đều được hái thẳng từ vườn hữu cơ với các loại thảo mộc tươi, các loại gia vị nhiều màu sắc, cũng như các loại rau mọng nước ẩn mình giữa ao sen và hoa súng. trong Phương sách.

Không gian của nhà hàng Citronella rộng rãi, thoáng mát với sân thượng hoặc bên hồ bơi tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

5.2. Quán ba 5.3. Hồ bơi và bể sục

Không gian bể bơi ngoài trời tuy không quá rộng nhưng vẫn lộng lẫy, xung quanh là cỏ cây hoa lá soi bóng núi đá vôi Tam Cốc tuyệt đẹp. Khi hoàng hôn buông xuống, du khách vừa thưởng thức đồ uống bên hồ bơi vừa ngắm nhìn cảnh đẹp trước mắt, xoa dịu đi những mệt mỏi của cả một ngày tham quan, thật tuyệt vời phải không nào!

Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm những giây phút thư giãn thoải mái trong bể sục Tam Coc Garden Resort – nơi mang đến cho bạn cảm giác thanh thản, thư giãn mọi giác quan.

5.4. Zen Spa Nhận xét của khách hàng về Tam Coc Garden Resort

Một người bạn đến từ Pháp tên là Alexandre sau khi trải nghiệm tại Tam Coc Garden Resort bày tỏ sự thích thú: “Quang cảnh xung quanh khu du lịch thật tuyệt vời, nằm giữa những cánh đồng lúa và được bao quanh bởi những ngọn núi. Cơ sở vật chất của khách sạn rất tốt, được sống trong không gian làng quê Việt Nam như thế này tôi thấy rất mới mẻ và yêu thích ”. và được đánh giá 5/5 sao.

Từ Canada, bạn Celeste nhận xét rằng: “Thông minh! Hoàn toàn muốn giới thiệu cho bạn bè của tôi. Chúng tôi sẽ ở lại nếu đến Việt Nam. Khu nghỉ mát rất đẹp. Yêu thích vị trí. Chúng tôi đi thuyền để ngắm cảnh ở Tam Cốc. Nó là rất tốt. Chiếc giường thoải mái nhất ở bất cứ nơi nào chúng tôi ở tại Việt Nam. Đồ ăn và dịch vụ thì không chê vào đâu được và được chăm sóc rất tốt. ” và được đánh giá 4/5 sao.

Hoặc bạn My Trúc với lời nhắn: “Bình yên, tĩnh lặng. Thiết kế của Tam Coc Garden Resort nhân viên hiền hòa, gần gũi, thân thiện, vui vẻ. Ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí đều ổn, khá hài lòng. ” và được đánh giá 4/5 sao.

Thông tin đặt phòng Tam Coc Garden Resort

Địa chỉ nhà: Làng Hải Nham, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam.

Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Các điểm tham quan gần Tam Coc Garden Resort 8.1. Quần thể Tam Cốc – Bích Động

Đường Tam Coc Garden Resort Chưa đầy 5 phút di chuyển cho quãng đường 1,9km, du khách có cơ hội tham quan và khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất nước ta. Để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Tam Cốc, du khách sẽ đi thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng với làn nước trong xanh. Phong cảnh Tam Cốc nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa giữa đá và nước. Những ngọn núi ở đây mang những hình dáng đa dạng, nối tiếp nhau, nối tiếp nhau.

8.2. Chùa Bích Động

Chùa Bích Động là một ngôi chùa cổ kính mang đầy nét uy nghiêm và huyền bí được xây dựng trên sườn núi. Vốn dĩ chùa có tên là “Bạch Ngọc Thạch Sơn Động” nghĩa là một ngôi chùa đẹp, thanh khiết như ngọc ở trong núi sâu cùng cốc. Chùa Bích Động là một công trình kiến ​​trúc cổ với nét độc đáo là chùa được xây dựng theo kiểu chữ “Tam” (chữ Hán).

Ở đây có tất cả 03 ngôi chùa không liền nhau và được chia thành ba cấp dọc theo sườn núi từ thấp đến cao: chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Núi non, hang động và chùa chiền hòa quyện, tất cả kết hợp với nhau tạo nên một thắng cảnh có một không hai ở Ninh Bình. Đồng thời, chùa Bích Động cách xa. Tam Coc Garden Resort 2,1km với 4 phút di chuyển dễ dàng.

8.3. Cố đô Hoa Lư

Nằm cách xa Tam Coc Garden Resort 12km với 23 phút di chuyển, Khu di tích Cố đô Hoa Lư là nơi chứa đựng nhiều giá trị lịch sử văn hóa của dân tộc. Ngày nay, Hoa Lư ấy mang thêm nét trầm mặc của thời gian, nhưng vẫn đầy uy nghiêm gợi nhớ về một thời vàng son – kinh đô tráng lệ.

Địa điểm ăn uống gần Tam Coc Garden Resort

Bên cạnh việc thưởng thức những món ăn ngon tại nhà hàng của Citronella, Tam Coc Garden Resort Thì du khách có thể tham khảo các nhà hàng sau để cảm nhận rõ nét hơn về đặc sản và hương vị ẩm thực vùng quê Bắc Bộ: Hoa Luận Quán, Thảo Béo Quán, Khoa Dũng Quán, …

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đăng bởi: 2k Lâm

Từ khoá: Tam Cốc Garden Resort – Mảnh ghép hoàn hảo cho mảnh đất Ninh Bình

Vẻ Đẹp Hùng Vĩ Giữa Mảnh Đất Nắng Gió

Đôi nét về thác 9 tầng Quảng Bình

Bên cạnh các điểm đến tự nhiên đầy ấn tượng như hang Sơn Đoòng, động Thiên Đường, thì thác 9 tầng (hay Khe Vàng) cũng là địa danh độc đáo của Quảng Bình. Đứng trước khung cảnh nơi đây, du khách sẽ cảm nhận được rõ nét sự hùng vĩ của ngọn thác khi nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh rậm rạp.

Thác 9 tầng Quảng Bình

Như với tên gọi của nó, thác 9 tầng Quảng Bình được đặt tên dựa trên đặc điểm đặc trưng của nó. Từ trên đỉnh nhìn xuống, thác nước có 9 tầng đá cùng nhau nhô ra tạo nên một hình dáng rất độc đáo. Không chỉ người dân địa phương mà hầu như đối với cư dân Việt Nam thì số 9 luôn có ý nghĩa cho sự may mắn và hy vọng. Chính bởi vậy mà thác 9 tầng còn được mọi người xem là một biểu tượng cho sự tốt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Bình.

Phương tiện di chuyển đến thác 9 tầng Quảng Bình

Dòng thác được bao quanh bởi rừng rậm hoang sơ

Để di chuyển tới ngọn thác 9 tầng Quảng Bình, du khách đầu tiên hãy đến Đồng Hới rồi thuê xe máy tự chạy đến thác. Đây là cách thuận tiện, tiết kiệm chi phí nhất. Đặc biệt còn giúp bạn không tốn quá nhiều thể lực. Trên chặng đường đi, bạn sẽ được thưởng thức phong cảnh tự nhiên rất tuyệt vời. Phương tiện cá nhân sẽ chỉ được dừng ở bên ngoài và du khách sẽ cần thêm 3 giờ đi bộ để tới được thác.

Di chuyển đến thác 9 tầng Quảng Bình như thế nào?

Xe máy là phương tiện thuận lợi nhất để tới thac 9 tầng

Nằm cách trung tâm Đồng Hới khoảng 160km về phía Tây, cung đường dẫn tới thác 9 tầng Quảng Bình có đôi chút xa xôi và gặp nhiều thử thách. Đối với những ai đam mê khám phá thì thường đi xe máy để tới địa danh này rồi đi bộ thêm một quãng đường khá xa để tới chân thác. Tuy đường đi có đôi xa xôi nhưng chẳng thể nào làm chùng bước được các đôi chân đam mê xê dịch.

Đường đi bộ tới thác 9 tầng khá thuận tiện, bằng phẳng. Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận bởi đường đi chủ yêu men theo con suối nên dễ bị trơn trượt vào những ngày trời mưa. Có một số đoạn đường bị nước bào mòn khiến một số bãi đá có hình dạng bậc thang gây mất sức trong quá trình di chuyển. Hành trình đến thác, bạn sẽ đi qua một khu rừng trúc rộng 1ha đẹp như phim kiếm hiệp. Đó chính là background rất lý tưởng để chụp những bức hình sống ảo tuyệt vời.

Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ ở thác 9 tầng Quảng Bình

Đoạn đường đầy đá để tới dòng thác

Với độ cao ấn tượng và nguồn nước chảy suốt 4 mùa, thác 9 tầng Quảng Bình sở hữu một cảnh quan tuyệt mỹ không phải nơi nào cũng có được. Chính sự rộng lớn, bao la của thác đã tô điểm thêm cho bức tranh thiên rừng núi thêm sự thơ mộng. Đến đây, du khách chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp có 1 – 0 – 2.

Nằm liền kề với thác 9 tầng là thác Mơ gần đó, một điểm đến lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu ví thác 9 tầng như một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ thì thác Mơ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới. Sau khi khám phá thác 9 tầng Quảng Bình, bạn có thể di chuyển đến đó để chiêm ngưỡng chốn thần tiên ấy.

Những trải nghiệm dã ngoại ở thác 9 tầng Quảng Bình

Du khách ngồi thư giãn ở thác 9 tầng

Bên cạnh việc chinh phục và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác 9 tầng Quảng Bình thì bạn cùng bạn bè cũng có thể đến đây để tổ chức các hoạt động giải trí để chuyến đi thêm phần thú vị. Ngọn thác này nằm khá xa thành phố nên vẻ đẹp hoang sơ vẫn được giữ nguyên. Một số hoạt động mà bạn có thể trải nghiệm như: ăn uống bên bờ suối, dựng lều cắm trại,… Nếu may mắn, du khách còn có cơ hội gặp và chuyện trò với người dân địa phương. Từ đó sẽ hiểu hơn về văn hóa, đời sống bản địa.

Thác Mơ

Không chỉ sở hữu cảnh quan đẹp hút hồn mà thác Mơ còn chứa đựng nhiều truyền thuyết kỳ bí. Những bậc cao niên sống gần thác kể lại rằng: hồ nước lớn dưới chân thác Mơ còn được họ gọi là hồ Trốc Voi.

Càng đi lên cao thì thác hiện lại càng hùng vĩ với rất nhiều tảng đá to nhỏ nhô lên khỏi nước. Ở phía hạ lưu có dòng suối mát rượi chảy len lỏi qua những lèn đá tạo nên bể bơi tự nhiên cho du khách thỏa sức bơi lội trong dòng nước. Ở đoạn cuối khúc suối, bạn có thể trải nghiệm hoạt động thả lưới bắt cá hoặc tổ chức dã ngoại cùng bạn bè.

Thác Tóc Tiên

Thác Mơ

Thác Tóc Tiên sở hữu cảnh sắc vừa thơ mộng vừa hùng vĩ giữa chốn rừng xanh hoang sơ. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi bật của Quảng Bình, luôn được các tín đồ du lịch mạo hiểm ưa thích. Nằm ẩn mình trong rừng rậm, thác Tóc Tiên mang trong mình vẻ đẹp tựa chốn bồng lai, hứa hẹn sẽ mang tới thật nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Ngọn thác này tuy không có chiều cao ấn tượng như thác 9 tầng nhưng lại có bề rộng lớn hơn. Nước ở đây quanh năm trong vắt, đổ ào ào xuống hồ nước tự nhiên bên dưới làm bọt tung lên trắng xóa cả một không gian. Xung quanh thác luôn có cây cối phủ xanh tươi, tỏa bóng mát ra tận giữa hồ. Tất cả đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp đến nao lòng.

Thác Tóc Tiên

Với cảnh sắc hùng vĩ và không gian trong lành, thác 9 tầng Quảng Bình đã và đang trở thành một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách tới khám phá. Hãy tạm thời rời xa khói bụi đô thành, xách ba lô và tới đây để hòa mình vào sự hoang sơ và mát lành của thiên nhiên.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Huệ Đỗ

Từ khoá: Thác 9 tầng Quảng Bình – vẻ đẹp hùng vĩ giữa mảnh đất nắng gió

Mảnh Đất Ngập Nắng Đầy Gió Hàm Thuận Có Gì Chơi?

Mảnh đất Hàm Thuận Nam đầy nắng, ngập gió là một nơi xứng đáng để người lữ khách tìm về và cất lên khúc ca rạo rực trong tim. Nhưng bạn vẫn còn băn khoăn liệu Hàm Thuận Nam có gì chơi, bên nắng vàng của Bình Thuận? Mytour sẽ giải đáp cho bạn tất cả những mối lo ngại kia, mang bạn đến một Hàm Thuận Nam nên thơ, ngọt ngào đến không ngờ.

1. HẢI ĐĂNG KÊ GÀ

Khung cảnh choáng ngợp, kỳ vĩ – Ảnh: cuonglong4e

Hải đăng Kê Gà (hoặc Khe Gà) nằm ở mũi Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Sở dĩ nơi đây có tên gọi này là vì mũi đất trên hòn đảo có hình dạng giống mỏ của một con gà. Hòn đảo xinh đẹp, trải đầy lối đi là đá hoa cương lấp lánh, những cây sứ đại thụ tỏa bóng mát lành cùng ngọn hải đăng có kiến trúc độc đáo đã biến Kê Gà thành một điểm du lịch thú vị. Hàm Thuận Nam có gì chơi? Sao bạn không thử đến Kê Gà – ngọn hải đăng cổ nhất Đông Nam Á?

Hải đăng Kê Gà sừng sững giữa trời biển – Ảnh: sonic photos

Bên trong ngọn hải đăng cổ kính có 183 bậc thang xoáy trôn ốc bằng thép dẫn đến đỉnh cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. Kiến trúc Pháp cổ xưa ở bên ngoài cùng những chi tiết đặc biệt bên trong ngọn hải đăng đã khiến Kê Gà mang một sức hút khó cưỡng đối với du khách, xua tan ngay nỗi băn khoăn có gì chơi ở Hàm Thuận Nam trong bạn.

Hải đăng Kê Gà trong ánh chiều hoàng hôn – Ảnh: SUNF

Bạn còn có thể đi ra những bãi đá ngay trên đảo, thỏa thích chơi đùa, nghe tiếng sóng vỗ ầm ào vào vách đá, ngắm nhìn trời biển bao la, rợn ngợp. Một buổi chiều ngồi lặng yên trên những tảng đá, ngay giữa biển trời bát ngát, cảm nhận làn gió mơn man da thịt, xõa tung mái tóc, hít thở hương vị mặn mòi của biển cả, thấy lòng mình bỗng thanh bình đến lạ. Những giây phút bạn hòa vào màu xanh của biển, của trời, thả hồn theo những cánh chim, bay thật xa… Câu hỏi Hàm Thuận Nam có gì chơi có lẽ sẽ không còn quá khó nữa, đúng không nào?

Cầu thang xoắn ốc bên trong hải đăng đẹp như một bức tranh – Ảnh: Trịnh Minh Nhựt

2. DINH THẦY THÍM

Tiếp tục trả lời câu hỏi Hàm Thuận Nam có gì chơi, Mytour đưa bạn đến thăm Dinh Thầy Thím, thuộc làng Tam Tân, thị xã La Gi, nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Thuận. Dinh đã tồn tại cách đây 130 năm, là di tích mang giá trị văn hoá, lịch sử và nghệ thuật điêu khắc. Nơi đây là mái nhà bình yên cho mỗi người con Bình Thuận, là nơi để tưởng nhớ và tìm về.

Một nơi để tâm hồn lắng lại – Ảnh: Nguyễn Trần Thi

Sự tích về Thầy Thím ngày nay vẫn còn lưu truyền trong những câu chuyện của người dân làng Tam Tân, thể hiện lòng biết ơn, nỗi nhớ sâu sắc đối với Thầy Thím. Dinh Thầy Thím được người dân nơi đây xem biểu tượng của lẽ phải, đạo lý, sự công bằng và chuẩn mực xã hội, có ý nghĩa đặc biệt to lớn trong đời sống tâm hồn của họ. Công trình kiến trúc này với nghệ thuật điêu khắc, chạm trổ các đường nét trang trí đều thể hiện rõ nét kiểu cách trong kiến trúc cung đình. Đôi tượng đá bạch hổ – hắc hổ được bố trí ngay bên cạnh mộ Thầy Thím, để tưởng nhớ hai linh vật trung thành, tình nghĩa.

Dinh Thầy Thím uy nghi, trang trọng – Ảnh: Ngọc Viên Nguyễn

Bên trong dinh Thầy Thím rất thanh bình, tĩnh tại – Ảnh: Phạm Đình Quang

3. BIỂN TIẾN THÀNH

Khung cảnh êm đềm của vùng đất hoang sơ Hàm Thuận Nam – Ảnh:duthanchi

Biển Tiến Thành chạy dọc theo tỉnh lộ 719 ven biển từ Phan Thiết đi thị xã La Gi, tách biệt hẳn khỏi những khói bụi, ồn ảo của phồn hoa đô hội. Đây là địa điểm tiếp theo Mytour trả lời cho bạn trong câu hỏi có gì chơi ở Hàm Thuận Nam. Nơi đây chỉ có bạn, có trời biển mênh mông, có gió thổi lồng lộng, tiếng sóng vỗ ì ào ru lòng ta với dịu êm. Hàm Thuận Nam ngập đầy nắng gió hoang sơ, ngây dại, vẫn an yên với những giai điệu sóng vỗ của riêng mình, cuốn bạn vào những khúc hoan ca tuyệt vời của thiên nhiên, bỏ mặc tất cả những mệt mỏi, sầu muộn, nhẹ nhàng trả lời cho bạn có gì chơi ở chốn này .

Hoàng hôn buông dài trên bãi cát – Ảnh: duthanchi

Có gì chơi ở đây, vùng đất Hàm Thuận Nam nắng gió này? Bờ cát trắng ôm lấy làn nước biêng biếc, trong xanh, những con sóng rì rào vỗ vào bờ như một điệu múa quyến rũ, làm bước chân bạn không nỡ xa rời. Khoảng trời này, không gian mênh mông này, là của bạn, chỉ riêng bạn… Những ngày bạn chìm trong công việc, gia đình sẽ không còn nữa, đến vùng biển Tiến Thành xinh đẹp này, bạn chỉ say mê, đắm chìm trong cát trắng, nắng vàng, biển xanh và những phút giây thư thái tận sâu tâm hồn.

Vùng biển Tiến Thành dịu êm – Ảnh: duthanchi

4. VỊNH ĐÁ NHẢY

Những đợt sóng xô bờ – Ảnh: xyzphoto

Hàm Thuận Nam có gì chơi? Vịnh Đá Nhảy sẽ là câu trả lời tuyệt vời nhất. Vịnh nằm ở Kê Gà, Bình Thuận, nổi bật với khung cảnh yên bình của biển êm, sóng biếc. Ngọn Hải đăng Kê Gà cách đó khoảng 10km về phía Nam. Sở dĩ nơi đây có cái tên thú vị như vậy là vì đá ở đây luôn thay đổi màu sắc và biến đổi hình dạng tùy theo mùa, sự lên xuống của con nước. Bãi đá tự nhiên với muôn vàn hình dạng khác nhau, cùng cách sắp xếp ngẫu hứng của bàn tay tạo hóa đã khiến cho vịnh Đá Nhảy mang một vẻ đẹp rất đỗi hoang sơ và lạ mắt.

Màu trời, màu biển đầy mê hoặc – Ảnh: xyzphoto

Hoàng hôn yên bình bên vịnh Đá Nhảy – Ảnh: xyzphoto

KhГЎm phГЎВ hбєЈi Д‘Дѓng KГЄ GГ

Nắng gió Hàm Thuận Nam ngập tràn trong tâm trí bạn, mơn man trên da thịt, sóng biển biếc xanh vỗ về tâm hồn bạn, là lời giải đáp tuyệt vời nhất cho câu hỏi nơi đây có gì chơi? Hàm Thuận Nam có gì chơi nếu bạn không một lần đặt chân lên bờ biển dịu êm nơi này, không một lần hòa vào đời sống văn hóa linh thiêng của người dân chốn đây? Hàm Thuận Nam, mãi là khúc êm ả của trời biển mênh mang, âm vang mãi bên tai bạn…

Đăng bởi: Lưu Hà Nguyễn

Từ khoá: Mảnh đất ngập nắng đầy gió Hàm Thuận có gì chơi?

5 Địa Điểm Vui Chơi Ở Ninh Bình Đến Rồi Mới Thấy “Hư Ảo” Quá Đi

Top 5 địa điểm vui chơi ở Ninh Bình đẹp nổi tiếng Động Am Tiên – Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

Trèo lên Hang Múa

Hiếm có nơi nào có vẻ đẹp như đông Am Tiên với hồ nước màu ngọc bích nhìn thấu được cả lớp rong rêu bên dưới cùng những dãy núi trùng điệp bao quanh hồ khiến nơi đây như bức tranh thủy mặc bị quên lãng. Động Am Tiên đặc biệt không chỉ với cảnh sắc thiên nhiên, vượt qua nhưng dãy bậc thang tới lưng chừng núi, bạn sẽ thấy chùa Am Tiên cổ kính nơi thái hậu Dương Vân Nga xuất gia trong những năm cuối đời.

Tràng An… bỏ tiền đi không tiếc

Hang Múa được biết đên như là nơi các cung tần nhà Trần xưa múa hát ở đây, đây là địa điểm vui chơi ở Ninh Bình thu hút cực nhiều bạn trẻ đến đây tham quan và chụp ảnh. Tuy nhiên, đến hang Múa bạn chủ yếu phải trèo lên núi Múa với gần 500 bậc thang trên “Vạn lí trường thành Việt Nam” để lên tới đỉnh Ngọa Long. Từ trên đỉnh Ngọa Long nhìn xuống, bạn sẽ thu vào là một khung cảnh núi non Ninh Bình đẹp ngỡ ngàng với những dãy núi đá vôi đủ các hình dạng cùng cánh đồng lúa xanh mướt rì rào.

Ngoạn cảnh chùa Bái Đính

Giá vé vào tham quan khu danh thắng Tràng An là 200k/ người lớn và 100k/trẻ em đã bao gồm cả vé đi thuyền. Nhưng hãy cứ mua vé vào tham quan, phải đến khi vào Tràng An, bạn mới thấy vì sao nơi đây trở thành di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESSCO công nhận. Thiên nhiên mây trời và núi non Ninh Bình cùng nhưng kiến trúc cổ như đền, đài, lầu… như một bức tranh thủy mặc được vẻ bởi đôi tay tài hoa, lướt êm trên sông để thấy non nước Ninh Bình sao mà đẹp đến lạ.

Đầm Vân Long

Chùa Bái Đính được biết với nhiều kỉ lục Châu Á và Đông Nam Á được ghi nhận như tượng Phật bằng đồng dát vàng nặng nhất Châu Á hay Bảo tháp cao nhất Châu Á hay khu chùa có hành lang chùa La Hán dài nhất Châu Á… Chùa Bái Đính thường được chọn làm nơi tổ chức các lễ hội lớn cũng là điểm du xuân đầu năm của nhiều du khách kết hợp du lịch và cầu may.

Được biết nhiều hơn với cái tên “đầm không sóng”, Vân Long là địa điểm được nhiều cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới. Cả khu đầm rộng mênh mông với làn nước trong vắt nhìn thấy được cả những lớp rong rêu dưới đáy thuyền, những vạt cỏ lau bên bờ sông, có những đảo đá, hang động tuyệt đẹp hay những cánh sen hồng mùa hạ khiến đầm Vân Long như tiên cảnh cõi phàm trần. Đầm Vân Long còn là ngôi nhà chung của nhiều loài động thực vật phong phú như voọc quần đùi, hàng trăm loài chim và các loài sống dưới nước.

Với những địa điểm vui chơi ở Ninh Bình cực “hot” trên, bạn đã sẵn sàng cho hành trình khám phá mảnh đất cố đô ngay hôm nay chưa? Không chỉ có những địa điểm vui chơi tuyệt đẹp, Ninh Bình còn có những món ăn đặc sản làm siêu … dạ dày bao du khách đã đến đây như cơm cháy giòn tan, thịt dê núi nóng hổi hay hương rượu Nho Quan say quên lối về.

Không quá xa Hà Nội, có nhiều cảnh đẹp, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời và rất nhiều món ngon… còn lí do gì mà bạn chưa xách ba lô lên và khám phá Ninh Bình ngay hôm nay nhỉ.

Đăng bởi: Nhân Tâm Hoàng Thị

Từ khoá: 5 địa điểm vui chơi ở Ninh Bình đến rồi mới thấy “hư ảo” quá đi

Cập nhật thông tin chi tiết về Đến Với Mảnh Đất Quá Khứ Là Địa Ngục trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!