Xu Hướng 2/2024 # Độ Sâu Trường Ảnh Là Gì? Cách Thiết Lập Để Chụp Ảnh Đẹp Nhất? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Độ Sâu Trường Ảnh Là Gì? Cách Thiết Lập Để Chụp Ảnh Đẹp Nhất? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Độ sâu trường ảnh, viết tắt của DOF (Depth of field) là một thuật ngữ để diễn tả vùng rõ nét của ảnh. Nói một cách khác, độ sâu trường ảnh được đo từ điểm lấy nét gần nhất đến điểm lấy nét xa nhất của ảnh.  

Độ sâu trường ảnh là một trong những kỹ thuật giúp bạn có được những bức ảnh vô cùng sáng tạo, từ việc làm mờ hình nền cho đến việc thể hiện rõ các chi tiết trên khung ảnh.

Muốn thay đổi độ sâu trường ảnh để có được những bức ảnh đẹp, bạn cần biết các yếu tố ảnh hưởng đến độ sâu trường ảnh – đó là khẩu độ, tiêu cự của ống kính, khoảng cách đối tượng trong ảnh và kích thước (định dạng) cảm biến ảnh.

Khẩu độ

Cách phổ biến nhất để thay đổi độ sâu trường ảnh chính là bạn điều chỉnh khẩu độ của ống kính – xác định mức độ ánh sáng đi qua ống kính và đi vào bộ cảm biến của máy ảnh.

Khẩu độ càng hẹp, độ sâu trường ảnh càng sâu. 

Khẩu độ càng rộng, độ sâu trường ảnh nông. 

Nói một cách dễ hiểu, đối với các khẩu độ rộng (f/1.4, f/2,…) cho phép vùng rõ nét càng mỏng, thu hút sự chú ý đối tượng nhiều hơn bằng cách làm mờ hậu cảnh. Trong khi các khẩu độ hẹp (f/8, f/11,…) thì lại giữ cho hình ảnh được lấy nét nhiều hơn.

Thường khi chụp ảnh phong cảnh, bạn sẽ được khuyên dùng khẩu độ hẹp (nhỏ) để duy trì độ sắc nét từ các yếu tố tiền cảnh rất gần cho đến các yếu tố xa như đường chân trời hoặc cảnh hoàng hôn.

Tiêu cự ống kính

Để thay đổi độ sâu trường ảnh, bạn có thể thay đổi tiêu cự ống kính, từ ống góc rộng đến ống tele so với cùng một khẩu độ, thậm chí là cùng một góc chụp và cùng bối cảnh.

Đó cũng là lí do khi chụp ảnh chân dung, bạn có thể sử dụng loại ống kính tele, và khi muốn chụp ảnhphong cảnh thì lại chọn ống góc rộng.

Kích thước bộ cảm biến

Chúng ta lấy điện thoại iPhone XS ra phân tích thử. Thường ống kính của chiếc iPhone có khẩu độ rộng như f/1.8, mang lại độ sâu trường ảnh nông làm đối tượng ảnh được nổi bật so với hậu cảnh.

Tuy nhiên, các bộ ảnh phong cảnh được chụp bằng iPhone vẫn rất đẹp, vốn phải chụp bằng khẩu độ hẹp. Vậy, có phải chính bộ cảm biến của điện thoại đã tác động đến độ sâu trường ảnh.  

Lúc này điện thoại sử dụng cảm biến nhỏ, và cài đặt thêm phần mềm để bắt chước nền mờ, làm thay đổi độ sâu trường ảnh bằng hiệu ứng đơn giản. Vì nếu sử dụng cảm biến lớn thì cần phải có ống kính lớn, hoàn toàn không phù hợp với kích thước điện thoại.

Advertisement

Khoảng cách đối tượng trong ảnh

Tiếp tục, lấy chiếc iPhone XS trên ra làm minh họa. Trong nhiều trường hợp, khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại, bạn sẽ không có được những bức ảnh như ý muốn do chụp quá gần hoặc quá xa.

Trong khi, độ sâu trường ảnh là vùng rõ nét nhất của hình ảnh. Nếu điện thoại dùng khẩu độ rộng với camera bộ cảm biến lớn, thì hậu cảnh không đủ mờ, chưa làm nổi bật ảnh đối tượng. Tuy nhiên, nếu di chuyển đối tượng ra xa thì hậu cảnh (nền) sẽ xuất hiện nhẹ nhàng hơn mà không thay đổi bất kỳ yếu tố chụp hình nào của thiết bị chụp.

Tóm lại, muốn thay đổi độ sâu trường ảnh để chụp ảnh đẹp, bạn cần chú ý:

Hy vọng những lời chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ độ sâu trường ảnh là gì và cách thiết lập để có những bức ảnh chụp đẹp như mong muốn.

Noise Trong Chụp Ảnh Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khử/Giảm Noise Trong Nhiếp Ảnh

Noise là gì?

Noise được hiểu cơ bản là các dạng chấm hạt nhỏ phân bố trên hình ảnh nó khá giống như Grain trên film. Noise có thể làm biến dạng các chi tiết trong ảnh khiến cho chất lượng ảnh thấp. Và điều này chắc chắn không một nhiếp ảnh gia nào muốn nó xảy ra với ảnh của mình.

Nguyên nhân dẫn đến Noise trong chụp ảnh

Nguyên nhân gây ra tình trạng Noise khá đa dạng. Những yếu tố gây nên tình trạng Noise có thể kể đến như: Công nghệ cảm biến của máy ảnh, ISO, thời gian phơi sáng quá lâu. Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến Noise còn có thể do nhiệt độ môi trường hoặc do máy ảnh của bạn đã qua thời gian sử dụng dài.

Có những loại Noise nào?

Có hai loại nhiễu mà các bạn sẽ gặp khi chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số đó là:

Chroma noise (nhiễu màu):  những điểm ảnh bị sai lệch về màu sắc. Nó xuất hiện dưới dạng các hạt lấm chấm màu xanh, đỏ

Luminance noise (nhiễu đơn sắc):  khá giống với nhiễu trên máy ảnh film (grain), là nhiễu do hạt nhiễu đen, trắng và xám (không có màu) giống như những hạt muối tiêu lấm chấm.

ISO ảnh hưởng như thế nào đến độ noise của bức ảnh?

Nếu điều chỉnh chỉ số ISO thấp thì phim hoặc cảm biến có độ nhạy sáng không cao, và người chụp cần phải mở khẩu độ ống kính để lấy thêm ánh sáng cho cảm biến, hoặc điều chỉnh tốc độ chụp để cung cấp thêm ánh sáng trong một khoảng thời gian dài hơn.

Ngược lại nếu sử dụng chỉ số ISO cao, bạn có thể chụp ảnh với ít ánh sáng hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên khi điều chỉnh chỉ số ISO quá cao thì ảnh của bạn sẽ xuất hiện Noise (nhiễu). ISO càng cao thì khả năng Noise xuất hiện càng nhiều.

Cách giảm và khử Noise (nhiễu) trong nhiếp ảnh

Một tấm ảnh xuất hiện Noise quá nhiều sẽ khiến ảnh kém chất lượng. Nếu bạn phát hiện ảnh của bạn bị nhiễu quá nhiều thì hãy thực hiện các cách sau, có thể sẽ cứu vớt tấm hình của bạn đấy.

Giảm Noise (nhiễu) khi chụp ảnh

Điều chỉnh ISO thấp: ISO cao sẽ làm tăng khả năng nhiễu hình. Để giảm thiểu tình trạng nhiễu ảnh bạn nên điều chỉnh ISO dưới 16000 để có được độ phơi sáng thích hợp. Tuy nhiên mức nhiễu này còn tuỳ thuộc vào cảm biến của máy ảnh có khả năng chụp ISO ở mức nào.

Cảm biến lớn hơn: Kích thước của cảm biến đóng vai trò quan trọng trong chất lượng hình ảnh bao gồm cả độ Noise (nhiễu) ảnh. Cảm biến có khả năng thu nhận ánh sáng và chuyển đổi những gì bạn thấy trên ống ngắm và màn hình LCD thành một bức ảnh. Chính vì vậy để giảm tình trạng nhiễu hình ảnh bạn nên chọn cho mình cảm biến ảnh càng lớn càng thu được chất lượng ảnh cao.

Advertisement

Phơi sáng đúng cách: Một bức ảnh được phơi sáng đúng cách sẽ giảm khả năng nhiễu ảnh. Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào model mà cách phơi sáng khác nhau. Một số máy ảnh cho phép độ nhạy sáng được thiết đặt tự động ngay cả trong chế độ M.

Khử Noise trong bước hậu kì

Ngoài cách giảm Noise khi chụp ảnh, bạn còn có thể khử Noise trong bước hậu kì. Với cách này bạn thể điều chỉnh độ Noise cũng như khử nó nếu muốn bằng phần mềm Lightroom. Đễ giảm/ khử Noise trong Lightroom bạn cần điều chỉnh thanh Luminance sang phải để có được hình ảnh ưng ý.

Trung Quốc Tạo Ra Kính Hiển Vi Có Thể Chụp Ảnh Não Sâu

Một con chuột đeo kính hiển vi ba photon do Đại học Bắc Kinh phát triển đang khám phá môi trường xung quanh nó. Ảnh: Xinhua

Kính hiển vi chỉ nặng 2,17 g, đã thu được hình ảnh ổn định của vỏ não và tế bào thần kinh hồi hải mã của những con chuột di chuyển tự do, một phương pháp hứa hẹn có thể khám phá những bí ẩn của bộ não người trong tương lai, theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Nature Methods hôm 24/2.

Nhóm nghiên cứu do Cheng Heping, Giám đốc Trung tâm Hình ảnh Y sinh Quốc gia Trung Quốc tại Đại học Bắc Kinh dẫn đầu, đã nghiên cứu phát triển thiết bị này trong nhiều năm.

Họ tạo kính hiển vi hai photon thu nhỏ đầu tiên với trọng lượng 2,2 g vào năm 2023 và thu được hình ảnh động về các hoạt động của tế bào thần kinh (neuron) và khớp thần kinh (synapse) trong vỏ não của chuột khi di chuyển tự do.

Sau nhiều năm phát triển, nhóm đã nâng cấp kính hiển vi hai photon để mở rộng trường hình ảnh lên 7,8 lần và có thể chụp được hình ảnh ba chiều về các tín hiệu chức năng của tế bào thần kinh vỏ não. Kính hiển vi ba photon mới có độ sâu hình ảnh lớn hơn nhiều so với các kính hiển vi đa photon thu nhỏ trước đây.

Nó có thể thâm nhập vào toàn bộ vỏ não và thể chai (một bó thần kinh dày bên dưới vỏ đại não) của những con chuột di chuyển tự do và ghi lại hình ảnh hoạt động của canxi ở vùng hồi hải mã ở độ sâu tới 1,2 mm, đây là một thách thức lớn đối với các nhà thần kinh học trên toàn cầu.

Hoạt tính canxi là một chỉ số phản ánh hoạt động của tế bào thần kinh và có thể được theo dõi khi kết hợp với các phân tử huỳnh quang. Tuy nhiên, sự tán xạ ánh sáng trong mô não, đặc biệt là thể chai dưới vỏ não, ngăn huỳnh quang thâm nhập sâu, làm hạn chế độ sâu của hình ảnh.

Advertisement

Hình ảnh chụp bởi kính hiển vi ba photon cho thấy vỏ não và vùng hồi hải mã trong não sâu của chuột, với các đốm màu xanh lá cây hiển thị tín hiệu canxi huỳnh quang của tế bào thần kinh. Ảnh: Xinhua

Hồi hải mã nằm bên dưới vỏ não và thể chai. Các kính hiển vi đa photon thu nhỏ trước đây trên thế giới đã không thể chụp ảnh chúng mà không xâm lấn, theo Zhao Chunzhu, thành viên nhóm nghiên cứu tại Đại học Bắc Kinh.

Kính hiển vi ba photon do nhóm của Cheng phát triển đã chụp thành công hình ảnh trong não sâu của chuột nhờ cấu hình quang học sáng tạo, giúp tối đa hóa hiệu quả thu thập của huỳnh quang tán xạ.

Theo nghiên cứu, kính hiển vi có thêm ưu điểm là độc tính quang học thấp, không gây ra hiện tượng tẩy màu huỳnh quang hoặc lão hóa sớm khi quan sát các hoạt động của tế bào thần kinh trong thời gian dài.

Đoàn Dương (Theo Xinhua)

12 Địa Điểm Chụp Ảnh Đẹp Nhất Ở Phú Quốc

Mũi Gành Dầu

Mũi Gành  Dầu nằm phía Bắc Đảo thuộc xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc.Khác với vẻ tấp nập và đông đúc của thị trấn Dương Đông phía nam đảo thì mũi GÀnh Dầu phía bắc lại là nơi khá yên tĩnh,nguyên sơ và bình lặng tới bất ngờ.

Mũi đất nhô ra biển ở Tây Bắc đảo thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và đặc trưng nhất. Từ đây có thể nhìn thấy được hải giới của Campuchia. Gành Dầu còn có bãi tắm hình cánh cung trải dài 500m, đây cũng là nơi thưởng thức hải sản tuyệt vời cho du khách sau khi tắm biển và chụp hình checkin thỏa thích

Bãi Khem, Mũi Ông Đội

Mũi Gành Dầu

Có vị trí hiếm có ở Phú Quốc, Mũi Ông Đội là một trong những nơi ít ỏi du khách có thể ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí. Rẻo đất hai mặt giáp biển cuốn hút du khách bởi cảnh quan sinh động với hình thế độc đáo.

Đặc biệt, gần Mũi Ông Đội là Bãi Khem, dải cát trắng mịn đẹp nhất đảo Ngọc. Nằm ở phía Nam Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25 km, Bãi Khem với cát trắng mịn như kem, nước xanh ngắt màu ngọc bích nhìn thấu đáy mang đến cảm giác thư thái lạ thường. Nơi đây là một vịnh biển riêng tư, đặc biệt phù hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Bãi Khem, Mũi Ông Đội

suối Tiên

Bãi Khem, Mũi Ông Đội

Là một địa điểm được rất nhiều du khách yêu thích, suối Tiên cách thị trấn Dương Đông khoảng 7km đi về hướng ấp suối Đá. Mặc dù đường vào suối Tiên khá hẹp song đường lại rất dễ đi nên khách du lịch Phú Quốc thường lựa chọn phương tiện xe máy hoặc xe đạp điện để đến với suối Tiên.

Cũng tương tự như địa danh suối Đá Bàn, suối Tiên sở hữu khá nhiều những tảng đá to và bằng phẳng giúp du khách trẻ có những bức ảnh check-in siêu ấn tượng. Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, du khách khi đến đây có thể tận dụng những tảng đá này làm nơi nghỉ chân hoặc ngồi thư giãn.

Không chỉ khiến du khách ấn tượng với làn nước mát rượi và trong veo, bao quanh con suối Tiên còn là cả một khu rừng nguyên sinh với cơ man cây cối lớn. Chúng đã và đang góp phần làm nên không gian mát mẻ, trong lành tại khu du lịch nơi đây. Nếu có cơ hội, thời điểm khoảng từ tháng 2 đến tháng 6 chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn thực hiện ngay một chuyến du lịch Phú Quốc đến với suối Tiên.

Hồ Dương Đông

suối Tiên

Hồ Dương Đông nằm phía đông bắc thị trấn Dương đông, gần suối đá bàn, là hồ chứa nước lớn nhất và cũng là nguồn cung cấp nước ngọt chính cho cả hòn đảo. Ngoài nhiệm vụ cung cấp nước hồ Dương Đông cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách và các phượt thủ.

Xung quanh hồ Dương Đông không có nhà và người dân sinh sống nên đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm kiếm một không gian yên tĩnh, lắng đọng để tạo dáng nhũng bức ảnh so deep và hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của Phú Quốc.

Vườn Tiêu Phú Quốc

Hồ Dương Đông

Tuy chỉ là vườn tiêu nhưng điểm này lại cực kỳ thu hút giới trẻ đến sống ảo miễn phí. Bước chân vào vườn tiêu Phú Quốc các bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Những tán cây trải dài mang sắc xanh mênh mang, bạn có thể đắm chìm trong việc diễn “so deep” để có những tấm hình có 1 không 2, ai cũng phải ghen tỵ.

Vườn Tiêu Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc

Vườn Tiêu Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc là ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc nằm ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 20km, không những thế đây còn là điểm tâm linh độc đáo thu hút khá nhiều khách du lịch nhất. Được xây dựng ở vị trí rất đẹp, ngôi chùa này có lưng tựa núi, mặt hướng ra biển mênh mông. Đồng thời nổi bật lên là kiến trúc cổ kính mang hơi thở từ thời nhà Lý và Trần.

Dinh Cậu

Chùa Hộ Quốc

Nằm trên vị trí đắc địa nhất tại Phú Quốc, trên một ghềnh đá độc đáo vươn ra biển, Dinh Cậu sẽ khiến bạn mê mẩn với những khối đá với đủ hình thù kì lạ thỏa mãn việc sống ảo.

Ngoài cái tên Dinh Cậu, bạn cũng có thể tìm kiếm nó với cái tên miếu thờ Long Vương. Bên cạnh còn có một ngọn hải đăng nhỏ giúp các tàu thuyền tìm được hướng vào bờ và cũng tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp.

Và chắc chắn một điều nữa là sẽ thật đáng tiếc vô cùng nếu đến Phú Quốc mà bỏ qua trải nghiệm ngắm hoàng hôn ở Dinh Cậu, đẹp quên lối về luôn.

Dinh Cậu

Hòn Móng Tay

Dinh Cậu

Nằm phía Nam Phú Quốc, hòn Móng Tay mang một vẻ đẹp lãng mạn với các bờ biển trong xanh như ngọc và bãi cát trắng tinh dưới những hàng dừa râm mát. Là một trong những hòn đảo lớn nhất của quần đảo An Thới, đảo Móng Tay được đánh giá là hoang sơ tuyệt đối vì hầu như không có cư dân sinh sống, cũng như không hề có sự xuất hiện của các dịch vụ du lịch như trên đất liền.

Sau bộn bề mưu sinh nơi phố thị, áp lực từ công việc cuộc sống, hòn Móng Tay là cảnh đẹp Phú Quốc lý tưởng nhất dành cho du khách thả hồn an nhiên cùng thiên, nằm nghe sóng vỗ rì rào dưới hàng dừa râm mát. Hãy thả trôi mọi mệt nhọc ưu phiền trong làn nước mát, xanh của hòn Móng Tay xinh đẹp và thả ga cười đùa, chụp choẹt giữa khung cảnh mĩ miều vô cùng nên thơ. Nếu yêu thích khám phá đại dương bí ẩn dưới làn nước xanh kia, tại sao bạn không thử lặn biển ngắm san hô? Chắc chắn du khách sẽ rất ngạc nhiên về hệ san hô đa dạng, nhiều màu sắc của hòn Móng Tay đấy.

Làng chài cổ Hàm Ninh

Hòn Móng Tay

Còn cổ xưa và bình dị hơn cả làng chài ven biển Rạch Vẹm là làng chài cổ Hàm Ninh. Làng chài Hàm Ninh nằm dưới chân núi Hàm Ninh thuộc xã Hàm Ninh, huyện đảo Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 20km về hướng Đông Bắc. Làng chài đơn sơ nằm nép mình khiêm tốn dưới chân núi Hàm Nghi này đã có lịch sử tồn tại đến hàng trăm năm tuổi.

Những người ngư dân già nhất cũng chẳng biết làng có tự bao giờ, chỉ biết từ khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng bóng người, một số cư dân ở đất liền đến đây khai thác hải sản rồi ở lại sinh sống lập nghiệp, lập nên làng.

Hình ảnh mái tranh xiêu vẹo, cụ già ngồi đan lưới, trai tráng rủ nhau giăng lưới đánh cá ngoài khơi xa… hết sức thân thuộc, bình dị mà du khách chẳng thể thấy ở đâu trên khắp các cảnh đẹp Phú Quốc, ngoại trừ làng chài cổ Hàm Ninh.

Buổi bình minh ở Hàm Ninh đẹp như cõi thiên thai ảo diệu nào đấy với lớp sương mờ giăng bốn phía, từ chân trời lóe lên thứ ánh sáng dịu nhẹ báo hiệu một ngày mới nữa lại đến. Đến lúc ngày dần tàn, màu chiều buồn lãng đãng bao phủ khắp không gian. Cầu cảng Hàm Ninh in bóng cô độc dưới mặt biển đang dần tối đi, càng làm cho quang cảnh thêm cô liêu tĩnh mịch.

Làng chài Rạch Vẹm

Làng chài cổ Hàm Ninh

Là một cảnh đẹp Phú Quốc vẫn còn vẹn nguyên giá trị đơn sơ, mộc mạc đặc trưng vùng biển là làng chài Rach Vẹm. Nằm ở phía Bắc đảo, cách trung tâm thị trấn Đông Dương khoảng 20 km, vậy mà dòng chảy thời gian dường như đã bỏ quên làng chài bé nhỏ này, bởi khung cảnh vẫn còn hoang sơ cùng nếp nhà nhỏ ẩn hiện trong hàng dừa xanh ngắt.

Địa điểm chụp hình “đắt khách” nhất ở Rạch Vẹm là cây cầu được làm từ nhiều thanh gỗ nối dài ra nhà bè, đơn độc và hun hút giữa biển trời mênh mông. Nước biển xanh ngắt, trong veo đến nỗi khi đứng trên cầu nhìn xuống, bạn có thể thấy cả các chú sao biển màu đỏ. Đây cũng là nơi lý tưởng với hoạt động tắm biển, thoải mái thư giản dành cho những du khách thích sự yên tĩnh.

Dạo chơi chụp hình thỏa thích xong nếu lỡ bụng đói thì đừng ngần ngại tìm đến khu nhà bè để thưởng thức hải sản tươi ngon mà giá lại rẻ. Hoặc bạn cũng có thể lựa mua hải sản ở chợ sau đó mang vào đây nấu nướng tùy thích.

Suối Tranh

Làng chài Rạch Vẹm

Suối Tranh nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 9km về phía Nam. Đường đến Suối tranh khá dễ dàng so với Suối Đá Bàn trên đường đi bạn có thể thăm luôn Đảo Ngọc. Không ồn ào như suối Đá Bàn, suối Tranh chảy rất êm ái, hiền hòa và trầm mặc như một bức tranh, đến đây bạn có thể tắm suối, đắm mình trong làn nước trong vắt mát lạnh,ngã mình trên những tảng đá bằng phẳng tạo dáng chụp những bức ảnh so deep nghe tiếng suối róc rách, tiếng chim kêu trong bầu không khí thoảng hương hoa rừng. Ngoài ra bạn có thể cắm trại, câu và nướng cá thưởng thức tại chỗ rất thú vị, hay đi tham quan các hang động ở ngay gần bờ suối và ngắm nhìn các rặng thạch nhũ đẹp lạ mắt nữa.

Suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn

Đi du lịch Phú Quốc ngoài việc ngắm cảnh, thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của biển đảo nơi đây thì việc chụp lại những bức hình đẹp, khoảnh khắc đáng nhớ để lưu lại kỉ niệm hay khoe với bạn bè vẫn thường được gọi vui là “sống ảo” ngày càng được nhiều người quan tâm, chú ý hơn. Điểm qua thôi Phú Quốc đã có tới hàng chục điểm lý tưởng để bạn “sống ảo” rồi, chẳng hạn như Bãi Sao, Bãi Dài, Hòn Móng Tay, Mũi Gành Dầu, Suối Tranh, Suối Đá Bàn, Vườn Tiêu…những khung cảnh hoang sơ của biển, của núi rừng tự nhiên thế thôi nhưng khi lên ảnh lại khiến mọi người trầm trồ khen ngợi đó

Đăng bởi: Hồn Của Đá

Từ khoá: 12 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Phú Quốc

Top 10 Tọa Độ Chụp Ảnh Đẹp Ở Hội An Cho Tín Đồ Nghiện Sống Ảo

Chùa Cầu

Chùa Cầu không còn là một điểm check in mới nhưng lại là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hội An được yêu thích nhất. Du lịch Hội An mà không check in ở Chùa Cầu thì sẽ là một thiếu sót lớn trong chuyến đi. Được xem là biểu tượng của Phố Cổ, Chùa Cầu là một di tích lịch sử mang kiến trúc kết hợp giữa Việt Nam và Nhật Bản từ những năm đầu thế kỷ 17. Với kinh nghiệm du lịch Hội An từ chúng mình, thời điểm lý tưởng đển bạn ghé đến Chùa Cầu check in là vào lúc hoàng hôn, lúc này Chùa Cầu ẩn hiện trong ánh sáng mờ ảo tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ, đem lại những bức ảnh check in vô cùng ấn tượng.

Chùa Cầu (@khoi.nguyenn)

Lò gạch cũ

Lò gạch cũ là điểm chụp ảnh đẹp ở Hội An mới toanh nằm ngay gần trung tâm thành phố, ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Nơi đây là một lò gạch bỏ hoang, được xây những bậc thang vô cùng chắc chắn đi lên đỉnh lò, bốn bề là trời xanh mây trắng rực rỡ, chính vì thế nơi đây được ví như những nấc thang lên thiên đường. Từ nơi cao nhất ở lò gạch cũ này, bạn có thể nhìn thấy cả phố cổ Hội An và một nhánh sông Thu Bồn chảy qua thành phố.

Lò gạch cũ ở xã Duy Vinh chỉ mới vừa được các khách du lịch Hội An tự túc khám phá ra gần đây nhưng đã trở thành nơi check in cực hot đối với các bạn trẻ. Thời gian nên ghé đến lò gạch để có những tấm ảnh sống ảo đẹp nhất là vào khoảng buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, lúc đó bầu trời trong xanh sẽ bao phủ xung quanh lò gạch, làm chiếc ảnh sống ảo của bạn rực rỡ hơn bao giờ hết.

Lò gạch cũ được mệnh danh là nấc thang lên thiên đường (@vu.hen)

Bức tường rêu phong trên đường Hoàng Văn Thụ

Lại là một điểm check in mới toanh ở Hội An, đơn giản chỉ là một bức tường nhưng sao lại thu hút giới trẻ đến vậy? Bức tường trên đường Hoàng Văn Thụ có vẻ đẹp cổ kính với rất nhiều rêu phong bao phủ, nhìn xa thì bức tường giống một bức tranh sơn dầu vẽ phong cảnh rất ấn tượng. Nơi đây không chỉ là một điểm chụp ảnh đẹp ở Hội An mà còn là nơi khởi nguồn ý tưởng của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Ghé đến đường Hoàng Văn Thụ và check in tại bức tường này, bạn nên chọn thời điểm nhiều nắng, khi đó nắng sẽ phản chiếu lên bức tường và bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ bức tranh sơn dầu tự nhiên vô cùng thú vị này.

Check in tại bức tường rêu phong trên đường Hoàng Văn Thụ (@cindymarukochan)

Nhà hàng – Café The Chef

The Chef là nhà hàng bao gồm quán café nhỏ nằm trên đường Trần Phú, Hội An với vị trí đắc địa có thể nhìn toàn cảnh phố cổ từ trên cao. The Chef có thiết kế mang hơi hướng vintage với bàn ghế gỗ, khung cảnh cũ kỹ,… Đồ uống ở The Chef cũng dược nhiều du khách đánh giá cao, bên cạnh đó với view ngắm trọn thành phố thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm đến ấn tượng này.

The Chef nằm ở số 166 Trần Phú, Hội A. Bạn có thể ghé đến đây vào sáng sớm hoặc hoàng hôn để chụp được những tấm ảnh đẹp nhất trên khuôn viên sân thượng của nhà hàng.

View nhìn từ The Chef coffee

Sân bóng rổ Lễ Nghĩa

Bước ra từ bộ phim nổi tiếng “Cô gái đến từ hôm qua”, sân bóng rổ Lễ Nghĩa ở Hội an đã trở thành điểm check in và chụp ảnh đẹp nổi tiếng thời gian gần đây ở phố cổ. Sân bóng rổ Lễ Nghĩa nổi tiếng với bức tường chữ Hán ấn tượng cùng mái nhà rêu phủ đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ ghé đến chụp ảnh, đôi khi bạn còn phải xếp hàng đến lượt mình nữa. Thời điểm lý tưởng để check in ở sân bóng rổ Lễ Nghĩa là vào chiều tối, bạn sẽ nổi bần bật giữa khung cảnh đen – trắng của chiếc background ấn tượng này.

Bức tường ấn tượng ở sân bóng rổ Lễ Nghĩa

Những ngôi nhà hoa giấy

Dọc đường phố Hội An, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà hoa giấy màu hồng tím phủ rợp mái nhà, và tất nhiên bạn cũng không nên bỏ lỡ những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hội An vô cùng thú vị này. Mùa hoa giấy đẹp nhất ở Hội An là vào tháng 3, vậy nên không phải cứ lúc nào du lịch Hội An là bạn cũng có thể chụp ảnh với hoa giấy.

Từ lâu, hoa giấy đã trở thành “đặc sản check in” không thể thiếu ở Hội An và bạn có thể bắt gặp khung cảnh này ở bất cứ đâu trên phố cổ. Những ngôi nhà chìm trong hoa giấy ấn tượng luôn thu hút hàng nghìn lượt du khách ghé đến vào mỗi mùa hoa về mang vẻ đẹp lãng mạn, đôi khi bạn còn bắt gặp hoa giấy phủ kín cả khách sạn Hội An mà bạn đang ở nữa. Để có những tấm ảnh với hoa giấy đẹp nhất, bạn nên chụp vào sáng sớm, khi những tia nắng đầu ngày len lỏi qua tán cây sẽ làm cho bức ảnh của bạn rực rỡ hơn bao giờ hết.

Hoa giấy tuyệt đẹp trên đường phố Hội An (@gau0807)

Con hẻm nhỏ đối diện Faifo Coffee

Con hẻm nhỏ đối diện Faifo Coffee là một trong những điểm chụp ảnh đẹp ở Hội An được khám phá bởi giới trẻ vào thời gian gần đây. Con hẻm nhỏ gây ấn tượng với bức tường vàng ở 2 bên và hẻm rất hẹp và sâu hút, chỉ đủ cho 2 người đứng với nhau. Chụp ảnh ở hẻm, bạn không cần phải tạo dáng quá cầu kỳ vì con hẻm mang vẻ đẹp giản dị, đậm chất xưa cũ ở Hội An nên những dáng chụp ảnh càng đơn giản, bức ảnh sẽ càng đẹp. Hẻm nhỏ nằm ngay đối diện Faifo Coffee ở số 130 Trần Phú, Hội An và bạn có thể ghé đến đây bất cứ lúc nào trong ngày.

Hẻm nhỏ đối diện Faifo Coffee (@nlamkhoathy)

Sunday in Hoi An

Sunday in Hoi An là cửa tiệm bán đồ nội thất, décor và cũng là một tọa độ chụp ảnh siêu xinh của giới trẻ trong chuyến du lịch Hội An. Cừa hàng Sunday in Hoi An được trang trí bắt mắt với tone vàng nổi bật giữa phố cổ, bên cạnh đó, nơi đặt tấm bảng chào “From Hoi An with love” là điểm chụp ảnh đẹp nhất ở của hàng được rất nhiều du khách ưa thích.

Sunday in Hoi An (@erikawandering)

Làng bích họa Tam Thanh

Làng bích họa Tam Thanh là một trong những điểm đến du lịch Hội An nổi bật thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Nơi đây là một trong những làng bích họa đầu tiên của Việt Nam, khắc họa cuộc sống thường nhật và con người bình dị của đất Quảng Nam. Làng bích họa Tam Thanh tuy đã nổi tiếng từ lâu nhưng gần đây đã lại trở thành một trong những điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Hội An được nhiều du khách ưa thích.

Đến với làng bích họa Tam Thanh, bạn sẽ ấn tượng với những bức tường nhiều sắc màu bước ra từ cổ tích, bạn có thể ghé đến đây vào bất kỳ lúc nào trong ngày để tham quan chụp những bức ảnh nghệ thuật độc đáo.

Khung cảnh tuyệt đẹp ở làng bích họa Tam Thanh (@banggdungg)

Check in trên dòng sông Hoài

Sông Hoài là linh hồn của phố cổ, du lịch Hội An thì nhất định bạn phải đến với sông Hoài để chụp những bức ảnh sống ảo nghìn like ở đây. Sông Hoài còn là một trong những điểm đến hot nhất ở Hội An thường có trong lịch trình của những tour du lịch Hội An thú vị.

Ở sông Hoài có rất nhiều góc chụp đẹp, ấn tượng và cũng tùy vào tay nghề của “nháy” thì bạn còn có thể khám phá rất nhiều điểm chụp ảnh hay ho bên sông Hoài. chúng mình gợi ý cho bạn những góc chụp ảnh đẹp ở Hội An bên sông Hoài là ở bến đò là một góc chụp bình dị vô cùng đẹp. Bạn có thể chụp ảnh ở sông Hoài vào buổi sáng hoặc buổi tối, đặc biệt vào buổi tối khi phố cổ lên đèn thì sông Hoài càng lung linh, xinh đẹp.

Check in trên dòng sông Hoài thơ mộng (@linh_nguyensehet)

Bí kíp chụp ảnh đẹp ở Hội An

– Bạn cần biết cách tạo dáng khi chụp ảnh, những dáng người càng tự nhiên thì bức ảnh càng sống động, bên cạnh đó nếu bạn chụp ảnh cùng nhóm bạn hay gia đình, có rất nhiều kiểu dáng xếp đội hình vui nhộn mà bạn có thể tham khảo như xếp hình ngôi sao, xếp đầu chồng lên nhau theo các trend chụp ảnh mới nổi gần đây.

– Chọn góc chụp có nhiều ánh sáng sẽ giúp ảnh chụp của bạn được rõ nét hơn, bên cạnh đó những tấm ảnh đủ sáng sẽ mang màu sắc sinh động và dễ chỉnh sửa hơn so với những tấm ảnh thiếu sáng.

– Bạn cần giữ cho camera của mình luôn sạch sẽ, không dính bụi để đảm bảo có những tấm ảnh rõ nét.

– Lựa chọn đúng bối cảnh chụp như khi nào cần chụp ảnh dọc, khi nào cần chụp ảnh ngang để lấy được toàn bộ khung cảnh xinh đẹp ở Hội An.

– Sử dụng một số ứng dụng chụp ảnh, chỉnh màu sắc để bức hình lung linh hơn. Ngoài ra những app chụp ảnh còn có lợi thế giúp bạn chỉnh sửa những khuyết điểm như chân ngắn, mặt tròn,… mà không làm mất đi chất lượng hình ảnh. Những ứng dụng chụp ảnh phổ biến được nhiều bạn trẻ ưa thích là Ulike, SoDa, Foodie, Picart,….

Thảo Chi

Nguồn ảnh: Internet, Instagram

Đăng bởi: Diệc Phàm Ngô

Từ khoá: [HOT] Top 10 tọa độ chụp ảnh đẹp ở Hội An cho tín đồ nghiện sống ảo

Cực Đẹp Hình Nền Và Ảnh Nền Xe Độ

Advertisement

Xe độ là một trong những sở thích của rất nhiều người đam mê công nghệ và tốc độ. Với sự phát triển của công nghệ, hình nền và ảnh nền xe độ cực đẹp cũng đã trở thành một thứ không thể thiếu trong trang trí cho các thiết bị điện tử của mình. Từ điện thoại, laptop đến máy tính bảng, bức ảnh nền xe độ không chỉ đem đến một cái nhìn thú vị mà còn là cách thể hiện sự đam mê với những chiếc xe độ đầy cá tính và phong cách. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá những hình nền và ảnh nền xe độ đẹp nhất để làm mới giao diện cho thiết bị của mình.

Với những ảnh nền xe độ đẹp trong bài viết này sẽ giúp bạn nhìn ngắm những chiếc xe ưa thích hằng ngày trên máy tính, điện thoại.

Ảnh nền xe độ đẹp full hd

Ảnh nền xe độ HD

Ảnh nền xe độ ngầu

Ảnh nền xe độ

Ảnh nền xe đua độ

Ảnh nền xe Exciter độ đẹp

Ảnh nền xe Exciter độ

Ảnh nền xe hơi độ

Ảnh nền xe máy độ cực chất

Ảnh nền xe máy độ

Ảnh nền xe moto độ

Ảnh nền xe offroad độ

Ảnh nền xe Sirius độ

Ảnh nền xe Wave độ

Hình nền điện thoại xe độ

Hình nền siêu xe độ

Hình nền xe 3 bánh độ

Hình nền xe Dream độ

Hình nền xe độ cổ điển

Hình nền xe độ cực ngầu

Hình nền xe độ cho desktop

Hình nền xe độ cho điện thoại

Hình nền xe độ decal

Hình nền xe độ đẹp

Hình nền xe độ độc đáo

Hình nền xe độ full hd cho điện thoại

Hình nền xe độ full hd cho máy tính

Hình nền xe độ full hd

Hình nền xe độ hd 1080p cho điện thoại

Hình nền xe độ hd 1080p

Hình nền xe độ HD 720p

Hình nền xe độ hd

Hình nền xe độ máy

Hình nền xe độ ngầu

Hình nền xe độ phân khối lớn

Hình nền xe độ vỏ đẹp

Hình nền xe độ vỏ

Hình nền xe độ

Hình nền xe đua độ

Hình nền xe Exciter độ

Hình nền xe hơi độ

Hình nền xe máy độ đẹp

Hình nền xe máy độ

Hình nền xe máy độ

Hình nền xe phân khối lớn độ đẹp

Hình nền xe phân khối lớn độ

Hình nền xe Vario độ

Hình nền xe Wave độ

Hình nền xe WinnerX độ

Hình nền xe Yamaha độ

Tổng kết lại, hình nền và ảnh nền xe độ tuy không phải là thứ quan trọng nhất trong một thiết bị điện tử nhưng nó lại tạo nên sự thu hút đối với người sử dụng. Những bức ảnh đẹp, lung linh, ấn tượng luôn là thứ khiến cho chúng ta cảm thấy thích thú khi sử dụng thiết bị của mình. Và đối với những người đam mê xe độ, những bức ảnh về các loại siêu xe độc đáo là thứ khiến cho họ vô cùng phấn khích. Từ đó có thể thấy được sức hút và tầm quan trọng của hình nền và ảnh nền xe độ trong cuộc sống của chúng ta.

Advertisement

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Hình nền siêu xe.

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Độ Sâu Trường Ảnh Là Gì? Cách Thiết Lập Để Chụp Ảnh Đẹp Nhất? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!