Xu Hướng 11/2023 # Đọc Xong Bài Viết Này, Hãy Tỉnh Ngộ Và Sống Khôn Ngoan Hơn Đi! # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đọc Xong Bài Viết Này, Hãy Tỉnh Ngộ Và Sống Khôn Ngoan Hơn Đi! được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Những câu nói hay và thú vị đôi khi ta bắt gặp hoặc lượm lặt ở đâu đó thường gợi cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm.

1. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn

2. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

3. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

4. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

5. Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.

6. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

7. Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình; đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và tầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại.

8. Không có ai thực sự hiểu sự ưu sầu hay nỗi vui mừng của kẻ khác.

9. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

10. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời là được.

11. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

12. Chỉ lên tiếng khi bạn thực sự biết lời nói của mình tốt đẹp hơn việc giữ yên lặng.

13. Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.

15. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

16. Người khôn ngoan chỉ với một ánh nhìn đã hiểu được chuyện, kẻ ngu ngốc sẽ mãi không chịu lắng nghe người khác.

17. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

18. Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.

19. Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!

20. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

21. Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác.

22. Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.

23. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

24. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

25. Khi còn trẻ nếu bạn không dám làm những điều điên rồ, bạn sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về khi bạn đã trưởng thành và già đi.

26. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

27. Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.

Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kì thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

Sưu tầm

Sống Cho Hiện Tại Mới Là Lối Sống Khôn Ngoan

Chúng ta sẽ như thế nào nếu chỉ sống mãi về quá khứ, lúc nào cũng ôm nỗi đau của mình rồi tự trách bản thân, đổ lỗi cho cuộc đời, đổ lỗi cho người khác. Nếu cứ như vậy thì cuộc sống này quả thực không có ý nghĩa gì cả. Chúng ta phải sống cho hiện tại, sống đúng với khoảnh khắc đang trải qua mỗi phút mỗi giây. Đó mới chính là một lối sống khôn ngoan. Bạn sẽ cảm nhận được từng giây phút hạnh phúc nhất đến những bạn bè và người thân của mình.

Sống cho hiện tại

Sống cho hiện tại là lối sống khôn ngoan

Sống cho hiện tại chính là một lối sống được các nhà tâm lý học khuyến khích dành cho những người đang có quá nhiều những lo lắng căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày của họ. Đó là khi bạn nhận thức và để tâm đến những gì đang xảy ra tại chính thời điểm hiện tại, không bị phân tâm bởi những suy nghĩ về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai xa vời.

Trong thời đại mọi thứ đang xảy ra quá nhanh, nhịp sống bận rộn khiến chúng ta rơi vào trạng thái, căng thẳng trong thời gian liên tục. Có thể chính cũng không thể ra được điều đó, nhưng việc bị cuốn vào một tương lai có thể khiến bạn mệt mỏi và đánh mất niềm tin vào chính mình. Và tất nhiên, giải pháp cho tình trạng này chính là bạn phải biết nhận thức và hãy sống cho hiện tại.

Tại sao chúng ta phải sống cho hiện tại chúng ta thường xuyên bị mắc kẹt trong tình trạng tìm kiếm hạnh phúc tương lai hoặc suy nghĩ về những gì đáng tiếc đã qua trong quá khứ, để rồi quên đi việc sống và tận hưởng những khoảnh khắc hiện tại.

Nhưng chúng ta phải biết rằng cuộc sống không phải là vô hạn, quá khứ sẽ qua và tương lai thì chưa tới. Một ngày nào đó khi nhìn lại chặng đường đã qua, bạn sẽ phải giật mình vì mình đã dành quá nhiều thời gian cho tương lai hoặc trong quá khứ mà bỏ quên mất những giá trị cốt lõi trong những khoảnh khắc của hiện tại. Sống hết mình với những phút giây hiện tại sẽ giúp bạn vươn lên tới ngày mai.

Lợi ích của việc sống cho hiện tại

Lợi ích khi sống cho hiện tại

Sống cho hiện tại không chỉ giúp bản thân của bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, mà còn giúp cơ thể đối phó những cơn đau hiệu quả, giảm căng thẳng và tác động của nó đến sức khỏe, đồng thời cải thiện trí tuệ cảm xúc đặc biệt là khả năng quản lý những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, tức giận.

Làm thế nào để sống cho hiện tại

Suy nghĩ tích cực về hiện tại

Bạn phải cam kết với bản thân của mình hãy nỗ lực sống cho hiện tại, hãy tự nhủ với bản thân phải tận hưởng trọn vẹn những giây phút sắp tới, cũng như tận dụng mọi điều xấu hoặc tốt sẽ xảy đến với mình

Hãy thiết lập một hệ thống để nhắc nhở bản thân về việc sống cho hiện tại, hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để tập trung vào những gì đang xảy ra

Hãy học cách lắng nghe và cảm nhận và tìm cách thỏa mãn những cảm giác đó của bản thân

Hãy luyện tập những suy nghĩ tích cực và suy nghĩ về hiện tại, và những suy nghĩ về tương lai hoặc qua cây xăng một bên

Hãy có ý thức về những gì đang diễn ra xung quanh mình, đôi khi xung quanh chúng ta có rất nhiều những giá trị sống đẹp mà ta vô tình bỏ qua

Hãy học cách biết hài lòng với cuộc sống của hiện tại, đừng lãng phí cuộc sống của bản thân bằng cách khi nghĩ quá xa vời về những điều chưa xảy đến

Topcachlam

Đăng bởi: Đặng Mỹ Bình

Từ khoá: Sống cho hiện tại mới là lối sống khôn ngoan

Văn Mẫu Lớp 7: Hãy Viết Bài Văn Nghị Luận Khoảng 400 Chữ Về Một Vấn Đề Trong Đời Sống Mà Em Quan Tâm Dàn Ý & 12 Bài Văn Mẫu Lớp 7

Nghị luận về một vấn đề trong đời sống

Nội dung bao gồm dàn ý và 12 bài văn mẫu hay nhất. Các bạn học sinh lớp 7 có thể tham khảo. Chúng tôi sẽ đăng tải ngay sau đây.

Đề bài: Hãy viết bài văn nghị luận (khoảng 400 chữ) về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm.

1. Mở bài

Giới thiệu được vấn đề cần bàn luận và thể hiện ý kiến về vấn đề đó.

2. Thân bài

a. Giải thích

Giải thích từ ngữ, khái niệm quan trọng.

Nêu bài viết bàn luận về ý nghĩa của câu tục ngữ, danh ngôn thì cần giải thích ý nghĩa của cả câu.

b. Bàn luận

Quan điểm tán thành/phản đối của người viết về vấn đề.

Trình bày lí lẽ, dẫn chứng để làm sáng tỏ ý kiến.

c. Lật lại vấn đề

Nhìn nhận vấn đề ở chiều hướng ngược lại, trao đổi với ý kiến trái chiều, đánh giá ngoại lệ, bổ sung ý để vấn đề thêm toàn vẹn.

3. Kết bài

Khẳng định lại ý kiến.

Đề xuất giải pháp, bài học nhận thức và phương thức hành động.

Học tập là một quá trình, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Bởi vậy, V. Lê-nin có lời khuyên rất đúng đắn: “Học, học nữa, học mãi” mang ý nghĩa, giá trị to lớn.

“Học” hiểu đơn giản là việc tiếp nhận kiến thức được người khác truyền đạt, giảng dạy. Lời khuyên của Lê-nin đã nhắc lại từ “học” tới ba lần kết hợp với các từ “nữa, mãi” nhằm nhấn mạnh vào mặt thời gian của việc học. Với “học nữa” có nghĩa là tiếp tục học không ngừng nghỉ, còn “học mãi” tức là luôn học tập, ngay cả đến khi kết thúc cuộc đời. Tóm lại, Lê-nin muốn khuyên nhủ con người rằng phải luôn luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Kiến thức là một đại dương mênh mông, mà những điều con người biết chỉ nhỏ như một giọt nước. Khoảng thời gian chúng ta được học tập ở trường lớp cũng chỉ diễn ra trong một khoảng thời nhất định. Bởi vậy, việc luôn nỗ lực học tập, sẽ giúp con người hoàn thiện được bản thân, chạm đến mục tiêu đã đề ra. Học tập không phải là con đường duy nhất, nhưng lại là con đường ngắn nhất. Bởi vậy, chúng ta cần “học nữa, học mãi”.

Mỗi người cần hiểu được học tập là một quá trình, không phải chỉ là một giai đoạn nhất định. Khi không còn ngồi trên ghế nhà trường, con người cần biết tự giác học tập. Việc đó cũng giúp cho mỗi người trở thành một người chủ động, sáng tạo và càng ngày càng tiến bộ trên con đường học thức. Dù là nhà bác học Thomas Edison, Albert Einstein hay Louis Pasteur thì họ vẫn phải nỗ lực học hỏi.

Đối với một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ luôn ý thức được trách nhiệm học tập. Từ đó, chúng ta cần cố gắng rèn luyện cho mình tinh thần tự giác trong học tập bằng cách xây dựng cho mình một kế hoạch tự học hiệu quả và nghiêm túc thực hiện.

Tóm lại, lời khuyên của Lê-nin là hoàn toàn đúng đắn. Chúng ta hãy nỗ lực học tập không ngừng để có thể đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

“Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời”. Đọc sách là vô cùng cần thiết nhưng cần phải có một phương pháp đọc đúng đắn.

Đầu tiên, sách là sản phẩm tinh thần của con người; là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Sách là công cụ ghi chép lại những hiểu biết tri thức của con người về mọi lĩnh vực như cuộc sống, con người, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên. Vậy đọc sách là ôn lại kinh nghiệm, tư tưởng của nhân loại tích lũy mấy nghìn năm, lời dạy mà biết bao người trong quá khứ đã khổ công tìm kiếm mới thu nhận được. Cho nên: “Sách là kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại”.

Trước hết, khi đọc sách cần xác định mục đích rõ ràng. Không có mục đích thì việc đọc là vô ích bởi phương pháp đọc sách phụ thuộc vào mục đích đọc sách. Bạn cần phải biết mình đọc sách để làm gì, tiếp đến là cần đọc những gì và cuối cùng là đọc như thế nào. Có như vậy, bạn mới có động lực đọc sách và không thấy mệt mỏi hay chán nản. Từ đó cần phải lựa chọn sách để đọc. Tất nhiên là lựa chọn sách phù hợp với lứa tuổi, sở thích của mình. Hãy tránh xa những quyển sách xấu. Sách xấu cũng giống như một người bạn xấu, sớm muộn gì cũng lan nhiễm thói xấu đến mình.

Đừng đọc vội vã, hãy xem lời kết luận và tóm tắt ở cuối sách. Mục đích của việc xem lời kết luận và tóm tắt của cuốn sách là để thấy rõ nội dung cô đọng nhất, những kết luận chính và sự khẳng định của tác giả đối với những vấn đề đã trình bày. Sau khi đã có được thông tin về nội dung và mục đích cuốn sách, ta sẽ trực tiếp tìm hiểu vào nội dung bằng cách đọc qua một số đoạn, phát hiện những đoạn lí thú, có giá trị.

Để lĩnh hội được những tri thức cần thiết, đạt được mục đích đọc sách, ta cần phải đi sâu nghiên cứu cuốn sách. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật đọc. Đọc lướt qua nhằm khái quát những khái niệm ban đầu và nội dung của nó trong cuốn sách. Đọc có trọng điểm (hay đọc từng phần): là cách đọc từng đoạn, từng phần đã được lựa chọn từ trước nhằm tập trung sức lực và thời gian cho những nội dung cần thiết, cho một công việc đã được chuẩn bị. Đọc toàn bộ nhằm khái quát toàn bộ cuốn sách chứ không đi sâu vào những nội dung cụ thể. Đây là cách đọc quan trọng nhất, cần thiết nhất trong quá trình tự học để lĩnh hội đầy đủ nội dung cuốn sách.

Ngoài ra, ta cần phải tích cực tư duy khi đọc. Đọc có tư duy tích cực là qua đó phải rút ra xem ta học được điều gì từ nội dung cuốn sách, bổ sung hiểu biết gì, kinh nghiệm gì cho bản thân, cần tránh lối đọc một chiều, lười suy nghĩ, lười ghi chép; đọc thụ động, chấp nhận tất cả, học thuộc máy móc.

Việc đọc sách có hiệu quả thể hiện ở kết quả ghi chép. Đọc sách không thể thiếu ghi chép. Ý nghĩ không được ghi chép lại chỉ là một kho báu bị giấu biệt. Sách làm cho tâm hồn con người thêm phong phú, tạo khả năng, con người lớn lên, hiểu được con người nhiều hơn. “Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là phải chọn cho tinh, đọc cho kĩ” – Chu Quang Tiềm. Đọc được mười quyển sách không quan trọng, không bằng đem thời gian, sức lực đọc mười quyển ấy mà đọc một quyển thật sự có giá trị. “Sách cũ trăm lần xem chẳng chán/Thuộc lòng, ngẫm kĩ một mình hay” – hai câu thơ đó đang làm lời răn cho mỗi người đọc sách.

Đọc sách rất quan trọng vì nó mang lại những lợi ích thiết thực và rất to lớn cho con người. Sách giúp cho học sinh chúng ta nâng cao kiến thức, bồi dưỡng tình cảm, ôn lại kinh nghiệm, tư tưởng của nhân loại tích lũy hằng mây nghìn năm để rèn luyện bản thân, để “nên người, học giỏi” đúng như lời nhận định của M. Ancost: “Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem đến điều hữu ích”.

Có ai đó đã từng nói rằng: “Thời gian đã mất không bao giờ quay lại được”. Bởi vậy mà con người cần biết trân trọng thời gian.

Thời gian là một khái niệm trừu tượng. Nó không đứng yên mà luôn chuyển động không ngừng. Thời gian đã qua đi, sẽ không thể quay lại. Và cho dù có rất nhiều tiền bạc cũng không thể mua được thời gian. Bởi vậy, chúng ta cần học cách trân trọng thời gian.

Thời gian của vạn vật tự nhiên thì vô hạn. Còn thời gian của con người lại hữu hạn. Chúng ta sống theo quy luật của sinh – lão – bệnh – tử. Chính vì lẽ đó, trân trọng thời gian là điều vô cùng cần thiết.

Nhờ có thời gian, con người sẽ càng trưởng thành hơn. Chúng ta sẽ tích lũy cho bản thân kiến thức và kinh nghiệm để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Không chỉ vậy, thời gian còn giúp chúng ta xoa dịu mọi nỗi đau – là liều thuốc quý giá giúp con người vượt qua nghịch cảnh.

Ông cha ta có câu: “Thời gian là vàng”. Có thể thấy, “vàng” là một kim loại quý giá, có giá trị kinh tế cao mà con người luôn muốn sở hữu. Cách so sánh “thời gian” – một khái niệm vô hình, trừu tượng với “vàng” để giúp chúng ta cảm thấy dễ hình dung hơn về thời gian cũng như tầm quan trọng của nó trong cuộc sống.

Xuân Diệu là nhà thơ có ý thức sâu sắc về giá trị của thời gian. Trong các tác phẩm của mình, ông luôn thể hiện khao khát được sống tận hưởng, tận hiến để không lãng phí một giây phút nào:

(Giục giã)

(Vội vàng)

Hãy biết quý thời gian – một lời khuyên ngắn gọn, nhưng vô cùng sâu sắc. Cũng như Benjamin Franklin – một chính trị gia người Mỹ đã từng khẳng định rằng: “Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất”.

Người ta thường nói: “Sức khỏe là vàng”. Tài sản quý giá nhất của con người chính là sức khỏe. Hàng trăm triệu năm qua, nhờ tiến bộ của y học, chúng ta đã đẩy lùi được những đại dịch nguy hiểm như dịch hạch, sốt rét, thổ tả. Thế nhưng, có một thứ gây hại cho sức khỏe mà đến nay vẫn chưa tìm ra giải pháp, đó là hút thuốc lá.

Hút thuốc lá đang là vấn nạn xảy ra ở bất kỳ quốc gia, xã hội nào. Trong thuốc lá có chất gây nghiện, một khi đã quá lệ thuộc vào nó thì rất khó bỏ. Thuốc lá chính là kẻ giết người thầm lặng bởi nó “gặm nhấm như tằm ăn dâu”. Người hút thuốc lá không lăn đùng ra chết ngay mà cũng không say bê bết như người uống rượu.

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng tỉ lệ người hút thuốc lá hiện nay đang có xu hướng tăng cao. Việt Nam cũng là một trong những nước có số người hút thuốc lá nhiều. Ra ngoài đường, đi bộ trong công viên, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các chú, các bác trên tay phì phèo điếu thuốc. Hút xong, họ còn thản nhiên vứt mẩu thuốc lá xuống đường. Không chỉ người trung tuổi, nhiều thanh niên hiện nay cũng “tập tành” hút thuốc vì đua đòi theo người khác, thể hiện mình đã lớn, đã trưởng thành. Họ biện hộ cho lý do hút thuốc rằng để xả stress, giảm căng thẳng nhưng thực tế đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết cụ thể về tác hại của thuốc lá, sự hạn chế của các biện pháp tuyên truyền, giáo dục về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Hút thuốc lá có tác hại đầu tiên đối với sức khỏe của người hút. Trong thuốc lá có nhiều chất độc hại, chất gây ung thư mà đặc biệt nguy hiểm là nicotin. Chất này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, hô hấp và cả da. Khi hút thuốc lá, khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích tụ lâu ngày dẫn đến các bệnh về tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp, viêm phế quản. Những người hút thuốc lâu ngày đều có biểu hiện như người xanh xao, gầy gò, sâu răng, rụng tóc, da vàng… Hiện nay, trên 80% những người mắc ung thư vòm họng và ung thư phổi đều là do thuốc lá. Không chỉ với người hút, khói thuốc lá cũng ảnh hưởng tới cả những người hít phải luồng khói độc. Khi hút thuốc cạnh một người đàn bà có thai, cái thai bị nhiễm độc, rồi mẹ đẻ non, con sinh ra đã suy yếu. Bố và anh hút thuốc lá còn nêu gương xấu cho con trẻ. Không có tiền hút thuốc thì đi trộm cắp, từ đó mà bước chân vào con đường phạm pháp.

Vì sức khỏe của chính chúng ta và mọi người, hãy bỏ thuốc lá từ ngay hôm nay. Với những người còn đang hút hãy giảm hút thuốc lá, cai nghiện thuốc, kiên quyết nói không với thuốc lá khi bị rủ rê, lôi kéo. Để môi trường xung quanh không còn khói thuốc lá, chúng ta đừng hút thuốc lá trong nhà, nơi làm việc, nơi công cộng, đừng hút thuốc trước mặt trẻ em, đừng mời hoặc nhận thuốc lá từ bạn bè, đồng nghiệp. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng, chính quyền cần cấm hút thuốc lá, thuốc lào ở nơi công cộng, tăng mức thuế đối với thuốc lá, không bán thuốc lá cho trẻ em dưới 16 tuổi, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, nhắc nhở, khuyên bảo người khác không hút thuốc lá, tăng cường các chiến dịch vận, động mọi người bỏ thuốc, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến từng thành viên, từng gia đình.

Albert Camus đã từng nói: “Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tươi đẹp bao trùm lên mọi vật”. Câu nói trên đã gợi cho người đọc những suy tư về tác hại của lời nói dối.

“Nói dối” là hành vi cố tình cung cấp thông tin sai với sự thật về vấn đề nào đó để đạt được mục đích mà họ mong muốn – thường là không chính đáng. Có hai khía cạnh của nói dối: lời nói dối với mục đích xấu và lời nói dối với mục đích tốt. Những lời nói dối với mục đích xấu xa thường mang tính vụ lợi cho bản thân người nói. Trong truyện ngắn Chí Phèo, nhân vật Bá Kiến đã dùng những lời nói dối trá để đối phó Chí Phèo – lúc này vừa mới ở tù ra. Bá Kiến giở giọng đường mật, nhận chí là họ hàng. Trách mắng Lý Cường – con trai của mình trước mặt Chí với mục đích vỗ về hắn. Sau đó, còn sai người giết gà, mua rượu thiết đãi và cho thêm đồng bạc để Chí về uống rượu. Chỉ như vậy, Bá Kiến đã thành công mua chuộc Chí thành tay sai cho mình.

Nhưng không phải lời nói dối nào cũng bất hảo. Đôi khi, lời nói dối lại xuất phát từ một tấm lòng yêu thương che chở. Vũ Nương trong “Chuyện người con gái Nam Xương” vì thương con, và để con cảm nhận được tình yêu của cha dành cho con, Vũ Nương đã lấy cái bóng của mình để chỉ cho con trai đây là cha nó. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, nhiều vị bác sĩ tuyến đầu đã phải rời xa gia đình trong suốt nhiều tháng. Khi trò chuyện với những đứa con của mình, họ luôn nghe được những câu hỏi như: “Bao giờ bố/mẹ về?”. Và không ít lần, họ đã trả lời rằng “Hết dịch bố/mẹ sẽ về” mà trong lòng không biết bao giờ dịch bệnh sẽ được đẩy lùi. Thì ra, đôi khi, những lời nói dối cũng đem đến hạnh phúc cho người khác. Nhưng chỉ khi lời nói ấy được xuất phát từ một trái tim yêu thương chân thành.

Trong cuộc sống hiện đại, dường như nói dối đã trở thành một căn bệnh phổ biến. Những đứa trẻ nói dối cha mẹ để đi chơi game. Học trò nói dối thầy cô để trốn tiết. Chồng nói dối vợ để đi nhậu với bạn bè… Đó đều là những lời nói dối đem đến những hậu quả xấu. Những lời nói dối sẽ khiến cho những người xung quanh không còn tin tưởng vào chúng ta. Mỗi người cần nhận thức được rằng: “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”.

Đối với một học sinh như tôi, tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của sự thật và tác hại của thói giả dối. Chính vì vậy, tôi luôn cố gắng trung thực trong những việc làm nhỏ nhất. Để tương lai có thể trở thành một người có ích đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Gorki từng nói “Mỗi cuốn sách là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú để đi tới gần con người”. Sách có một vai trò vô cùng quan trọng với con người. Chính vì vậy, chúng ta cần phải lựa chọn sách để đọc.

Sách trước hết là một dạng văn bản được in ra thành quyển, trong cuốn sách đó có chứa đựng những thông tin chính cần đề cập tới, đó là những kiến thức đã được đúc kết qua nghiên cứu, kinh nghiệm, của nhiều tác giả hoặc ý kiến cá nhân tác giả.

Sách cung cấp cho con người những nguồn thông tin, kiến thức phong phú. Nhưng không chỉ đơn thuần có vậy, sách còn giống như một người bạn vậy. Khi đọc được một quyển sách tốt, bạn không chỉ học hỏi được những kiến thức mà còn bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm.

Để đọc một cuốn sách thật sự hiệu quả cần phải biết lựa chọn sách để đọc. Trước hết, khi đọc sách cần xác định mục đích rõ ràng. Không có mục đích thì việc đọc là vô ích bởi phương pháp đọc sách phụ thuộc vào mục đích đọc sách. Bạn cần phải biết mình đọc sách để làm gì, tiếp đến là cần đọc những gì và cuối cùng là đọc như thế nào. Có như vậy, bạn mới có động lực đọc sách và không thấy mệt mỏi hay chán nản. Đồng thời từ đó mà biết cách lựa chọn một cuốn sách phù hợp với mục đích của mình.

Khi đọc sách cũng không cần phải quá quan trọng việc mình đã đọc được bao nhiêu cuốn, đó là nhiều hay ít. Vì việc đọc sách không phải là một cuộc chạy đua đuổi theo số lượng. Mà cần phải chú trọng vào chất lượng. Việc có thời gian nghiên cứu kĩ một cuốn sách sẽ đem lại hiệu quả hơn là việc đọc cuốn sách một cách hời hợt, đọc xong mà không hiểu được gì.

“Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”, chính vì vậy hãy trân trọng sách, lựa chọn và có phương pháp đọc thật đúng đắn.

“Rừng vàng biển bạc” là câu tục ngữ mà cha ông ta dùng để ca ngợi sự giàu có của thiên nhiên. Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Bởi vậy bảo vệ rừng chính là chúng ta đang bảo vệ, giữ gìn lấy cuộc sống của mình.

Rừng ở đây được hiểu là một quần thể cây cối sinh sống, nảy nở trên một vùng đất rộng lớn, cao hơn so với đồng bằng. Rừng được trồng nhiều loại cây, có thể cây lấy gỗ hoặc cây che bóng mát. Ở Việt Nam, diện tích đồi núi chiếm 3/4 so với mặt bằng chung, vì vậy có thể nói nước ta rất đa dạng và phong phú về nguồn tài nguyên rừng. Rừng vẫn được xem là nguồn tài nguyên thiên nhiên lưu trữ một lượng gỗ lớn của đất nước cũng như giúp ngăn ngừa các hiện tượng của tự nhiên như thiên tai, bão lũ, sạt lở đất, cát lấn.

Hằng ngày chúng ta hít vào khí ô-xi và thải ra khí các-bon-níc. Và nơi cung cấp khí ô-xi chính là cây xanh. Cây xanh giúp lọc khí bẩn, điều hòa môi trường, mang lại sự trong lành cho con người. Bởi vậy mới có câu nói “Rừng là lá phổi xanh của nhân loại”. Đúng vậy khu rừng có màu xanh để điều hòa, thanh lọc không khí độc hại, giúp đảm bảo sức khỏe của con người không bị suy giảm. Rừng được tạo nên từ cây, hàng nghìn, hàng vạn cây mọc san sát nhau. Lượng khí ô-xi mà rừng cung cấp hằng năm nhiều khi chưa đủ cho loài người. Tuy nhiên khi rừng vẫn được bảo vệ thì cuộc sống con người vẫn được bảo vệ.

Thực trạng thiên tai hằng năm diễn ra ở nước ta rất nhiều như bão lũ, sạt lở đất, cát lấn. Nếu không có hệ thống rừng phòng hộ, rừng ngập mặn được chăm sóc hằng năm thì liệu rằng con số thiệt hại do thiên tai mang đến không dừng lại ở mức đã thống kê. Nhờ có rừng mà ngăn chặn được dòng nước lũ, ngăn chặn cát xâm chiếm đồng bằng. Có thể nói rừng chính là bùa hộ mệnh, giúp cho đời sống con người luôn được bình an.

Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống mỗi người nhưng hiện nay tình trạng rừng xuống cấp, cháy rừng, đốt rừng làm nương rẫy, phá rừng đang diễn ra ngày càng trầm trọng. Chính những hành động này đã dẫn đến việc rừng bị suy thoái. Có thể rất nhiều người không lường trước được hậu quả nặng nề khi phá rừng bừa bãi như vậy. Trái đất đang ngày càng nóng lên, băng tan ra, lâm tặc xâm lấn đã gây ra bao nhiêu bất an cho con người. Nếu như ý thức của người dân về bảo vệ rừng không được nâng cao thì chắc chắn sẽ còn nhiều thiệt hại lớn hơn nữa. Vào mùa khô, tình trạng cháy rừng diễn ra tràn lan khiến cho tài nguyên gỗ bị mất đi rất nhiều, dẫn đến hiện tượng xói mòn đất, phủ xanh đồi trọc đang dần bị mất đi. Bởi vậy ý thức của mỗi người về bảo vệ rừng cần thiết phải được nâng cao. Đó cũng chính là trách nhiệm của chúng ta, để bảo vệ chính chúng ta.

Như vậy, bảo vệ và phát triển diện tích rừng hiện nay đang là một bài toán cấp bách cho các cơ quan chức năng cũng như của người dân đang rất nan giải. Mỗi người cần thiết phải xây dựng cho mình ý thức bảo vệ rừng, cũng như là đang bảo vệ chính cuộc sống của mình.

Thuốc lá giống như một thứ ôn dịch. Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của con người, thậm chí là ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Hiện nay, tỉ lệ hút thuốc trên thế giới cũng như ở Việt Nam vẫn còn khá cao, đặc biệt là ở nam giới. Trong đó, tỉ lệ hút thuốc của đối tượng là các bạn trẻ đang ngày càng tăng. Điều này đã gây ra một tình trạng đáng báo động.

Bởi khói thuốc lá có nhiều chất độc khi thấm vào cơ thể sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Ví dụ như lông rung của những tế bào niêm mạc ở ở vòm họng, phế quản, nang phổi bị chất hắc ín trong khói thuốc lá làm tê liệt, gây ra ho hen, sau nhiều năm có thể gây viêm phế quản; chất hắc ín thấm vào tế bào gây ra ung thư. Các chất ô-xít các-bon bám chặt vào máu, hồng cầu không có chúng tiếp cận với ôxi. Chất ni-cô-tin trong khói thuốc lá làm cho các động mạch co thắt lại, gây ra các bệnh huyết áp cao, tắc động mạch, nhồi máu cơ tim. Không chỉ bản thân người hút, mà khói thuốc lá còn đầu độc những người xung quanh cũng bị nhiễm độc, viêm phế quản, ung thư, gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai, ảnh hưởng đến thai nhi… Thật là độc ác nếu một người hút thuốc, mà còn khiến cho nhiều người xung quanh bị ảnh hưởng.

Không chỉ vậy, việc người lớn hút thuốc, sẽ khiến cho người trẻ em học theo thói xấu. Tỉ lệ hút thuốc lá ở thanh niên hiện nay đang ngày càng gia tăng. Điều đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều bạn trẻ ăn trộm hoặc nói đối để lấy tiền của cha mẹ để đi mua thuốc lá… Điều đó thực sự gây huy hiểm cho sự phát triển của một đất nước.

Các nước phát triển sớm đã có những biện pháp quyết liệt, nhưng ở nước ta thì chưa có biện pháp mạnh mẽ. Điều đó đặt ra vấn đề cần có sự đồng lòng từ các cấp chính quyền đến người dân địa phương để chung tay xây dựng một xã hội không có khói thuốc. Việc ban hành những quy định về xử lí pháp luật là vô cùng cần thiết.

Một trong năm điều Bác Hồ dạy học sinh là: “Học tập tốt, lao động tốt”. Đó là một lời răn dạy giàu giá trị.

Trước hết, “học tập” có nghĩa là tiếp thu kiến thức từ người khác truyền lại, rèn luyện thành kỹ năng và kiến thức cho bản thân. Còn “lao động” là hoạt động có mục đích của con người nhằm tạo ra các loại sản phẩm vật chất và tinh thần cho xã hội. Tính từ “tốt” ý chỉ hành động học tập, lao động đạt được chất lượng cao hơn mức bình thường. Từ đó, Bác Hồ muốn khuyên nhủ học sinh cần phải cố gắng học tập, lao động thật tốt để tương lai có thể trở thành người có ích cho xã hội.

Có thể khẳng định rằng, lời răn dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng đắn. Kiến thức giống như một đại dương mênh mông. Để có được hiểu biết, chúng ta chỉ có tích cực học tập mới có thể trang bị hành trang vững chắc cho tương lai, hoàn thiện bản thân và gặt hái thành công. Bác Hồ chính là một tấm gương sáng ngời. Từ khi còn nhỏ, Bác đã kế thừa truyền thống hiếu học của gia đình, mà tích cực học tập. Cho đến khi trưởng thành, trong suốt ba mươi năm bôn ba nước ngoài, Bác vẫn không ngừng học hỏi để tích lũy một vốn kiến thức phong phú. Bác thông thạo nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Hoa, Nga…

Cùng với học tập tốt, học sinh cần lao động để rèn luyện sức khỏe, tính tự lập trong cuộc sống. Bản thân Bác Hồ cũng là một con người yêu lao động. Bác luôn chủ động làm việc. Bác suốt đời làm việc, suốt ngày làm việc, từ những việc lớn như cứu nước đến việc nhỏ như trồng cây trong vườn. Việc gì có thể tự làm, Bác đều không cần người khác giúp đỡ. Bởi vậy, xung quanh Bác cũng rất ít người giúp việc.

Chúng ta hãy học tập Bác Hồ, tích cực học tập và lao động để trang bị cho bản thân hành trang bước vào tương lai. Biết tự giác trong học tập, lao động sẽ giúp bản thân trở thành một người chủ động, sáng tạo và càng ngày càng tiến bộ trên con đường học thức. Tự mình học tập, tự mình làm việc là một quá trình tất yếu nếu bạn khát vọng làm được những những điều lớn lao trong cuộc sống này.

Như vậy lời dạy “Học tập tốt, lao động tốt” của Bác đã để lại bài học ý nghĩa và giá trị cho học sinh nói riêng, thế hệ trẻ nói chung.

Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại: “Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó”. Vậy cần có phương pháp đọc sách như thế nào mới đúng đắn?

Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ mà ta sẽ khó có thể khai thác hết. Có rất nhiều các loại sách: sách khoa học, sách văn học, sách kinh doanh… Mỗi loại sách đó sẽ cho ta những kiến thức và hiểu biết khác nhau và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Doanh nhân sẽ tìm sách kinh doanh để đọc. Bác sĩ sẽ đọc sách về ngành y. Còn học sinh chúng ta nên đọc những loại sách khoa học, văn học và lịch sử để bổ sung kiến thức về các môn học. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sách có những nội dung không văn minh. Vậy nên, việc chọn sách để đọc là vô cùng quan trọng, bởi những kiến thức trong sách sẽ ảnh hưởng đến nhận thức và suy nghĩ của chúng ta.

Advertisement

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Sách dạy ta đạo làm người, cách đối nhân xử thế với cha mẹ và những người xung quanh. Sách dạy ta phải sống lương thiện và sống có ích. Ngoài ra sách còn dạy ta biết yêu thương bản thân mình và yêu thương nhân loại. Sách giúp ta biết khóc khi gặp những cảnh ngộ đáng thương bằng cách đi theo từng diễn biến tâm trạng của những nhân vật trong chuyện. Sách khiến ta biết cười để thấy tâm hồn mình rộng mở và chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến với ta.

Để tiếp nhận được những kiến thức trong sách ta phải có phương pháp đọc sách đúng đắn. Đầu tiên, bạn nên đọc lướt để biết được nội dung chính của cuốn sách. Sau đó, bạn đọc kỹ từng câu từng từ để hiểu được một cách kỹ càng của từng chi tiết. Chúng ta không chỉ đọc một lần mà phải đọc đi đọc lại nhiều lần, có như vậy ta mới hiểu được nội dung cuốn sách một cách thấu đáo. Khi đọc sách, bạn nên tập trung chứ không nên vừa làm việc khác vừa đọc sách, vì như vậy bạn sẽ có cái nhìn không tổng thể và khó có thể hiểu được từng nội dung. Nói cách khác, chúng ta cần có cái tâm khi đọc sách, khi đó ta mới có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng mà các tác giả muốn truyền đạt thông qua từng cuốn sách.

Mỗi ngày, bạn nên dành cho mình ít nhất ba mươi phút để đọc sách. Bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị và còn rất nhiều thứ chúng ta phải học. Sách sẽ dạy chúng ta tất cả những gì chúng ta muốn học. Hãy chịu khó đọc sách để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng cũng như nuôi dưỡng tâm hồn của chính mình.

Việc đọc sách đối với mỗi người là vô cùng quan trọng. Bởi sách là nguồn tri thức quý giá mà nhân loại đã trao tặng cho bạn. Hãy biết trân trọng từng quyển sách.

“Đoàn kết là sức mạnh vô địch” – đó là lời khẳng định hết sức có giá trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tinh thần đoàn kết vô cùng quan trọng đối với mỗi quốc gia, dân tộc.

Ý nghĩa của câu nói là nhờ có sự đoàn kết sẽ tạo ra một sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Con người là tổng hòa của những mối quan hệ trong xã hội. Mỗi chúng ta khi sống trong một tập thể thì cần phải biết bỏ qua cái tôi cá nhân, cùng nhau đoàn kết vì lợi ích của tập thể. Đặc biệt, tinh thần đoàn kết lại càng quan trọng hơn đối với một quốc gia. Kho tàng tục ngữ, ca dao đã có rất nhiều câu nói thể hiện nội dung của sự đoàn kết như “Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết”, “Chung lưng đấu cật”, “Nhiều tay vỗ nên kêu”, “Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, “Góp gió thành bão”…

Lịch sử của đất nước Việt Nam trải qua bao nhiêu năm là gắn với bấy nhiêu năm chiến đấu để bảo vệ đất nước. Nhưng cho dù trong bất cứ thời đại nào, nhân dân ta cũng đoàn kết một lòng đánh bại kẻ thù xâm lược. Đối với cuộc sống ở hiện tại, tinh thần đó vẫn được phát huy. Các phong trào, các chương trình từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn vẫn luôn được duy trì và phát triển trong cộng đồng như chương trình “Trái tim cho em” dành cho các bệnh nhi bị tim bẩm sinh, chương trình “Lục lạc vàng” trao tặng bò cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên, chương trình “Cặp lá yêu thương” hay các đợt từ thiện giúp cho đỡ đồng bào miền Trung chống lũ…

Chúng ta cũng cần ý thức được rằng, không chỉ đoàn kết trong một quốc gia. Mà tinh thần đó cần phải phát huy trong mỗi tập thể từ nhỏ đến lớn. Đối với học sinh, thì chúng ta cần đoàn kết với bạn bè để cùng nhau xây dựng trường lớp tốt đẹp hơn.

Như vậy, câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng đắn. Chúng ta hãy ghi nhớ để có thể giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp này của dân tộc.

Thiên nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Bởi vậy mà có ý kiến khẳng định rằng: “Thiên nhiên là người bạn tốt của con người”.

Thiên nhiên là tất cả những vật chất bao quanh con người, không do con người tạo ra mà tự sinh ra dưới sự tác động qua lại lẫn nhau tạo nên các thực thể trong tự nhiên thường thấy như sông, núi… Còn “bạn” là những người có cùng chung tính cách, sở thích, mục tiêu… “Bạn tốt” là những người đem đến cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực, cũng như luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Cách so sánh “thiên nhiên là bạn tốt của con người” đã cho thấy sự gắn bó, vai trò tích cực của thiên nhiên đối với con người.

Đầu tiên, thiên nhiên đã cung cấp cho con người những tài nguyên phục vụ cho cuộc sống. Không khí để con người có thể hô hấp. Đất đai để xây dựng nhà cửa, trồng trọt và chăn nuôi lương thực, thực phẩm. Nguồn nước dùng trong tắm rửa, sinh hoạt và sản xuất. Rừng cung cấp nguyên liệu để xây dựng, các vị thuốc quý để chữa bệnh.

Bên cạnh đó, thiên nhiên đã cấp cho con người những giá trị mĩ quan, phục vụ cho đời sống tinh thần. Những bãi biển, núi rừng hay cánh đồng… trở thành điểm du lịch hấp dẫn, đem lại lợi nhuận về kinh tế. Ngoài ra thiên nhiên cũng là niềm cảm hứng bất tận trong thơ ca, nhạc họa. Nhiều nhà thơ, nhà văn đã gửi tình yêu thiên nhiên vào các tác phẩm của mình. Nhà thơ Lý Bạch của Trung Quốc có bài thơ Xa ngắm thác núi Lư để nói về vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây:

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã có những vần thơ viết về vẻ đẹp thiên nhiên núi rừng Việt Bắc:

Thiên nhiên có vai trò to lớn như vậy, nhưng hiện nay con người lại đang tàn phá thiên nhiên một cách nghiêm trọng . Môi trường thiên nhiên bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng từ đất đai, không khí đến nguồn nước. Chúng ta cần hiểu được tầm ảnh hưởng to lớn của thiên nhiên đối với cuộc sống của nhân loại, để từ đó có những biện pháp bảo vệ thiên nhiên. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đem lại kết quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông…

Như vậy, lời khẳng định “Thiên nhiên là người bạn tốt của con người” là vô cùng đúng đắn. Mỗi người cần tích cực bảo vệ thiên nhiên để bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Ngộ Nhận Và Sự Thật

Ngộ Nhận: Sự Thật:

1. Biết bơi là rất quan trọng để chơi bất cứ môn thể thao nước nào tuy nhiên ngay cả khi bạn không biết bơi thì bạn vẫn có thể chơi SUP, kayak hay bất cứ môn thể thao nước nào khác nếu bạn tuân thủ việc mặc áo phao khi chơi. Tôi vẫn phải khẳng định lại là biết bơi rất cần thiết.

2. SUP không khó học với phần lớn mọi người. Thông thường chỉ sau 1,2 buổi học là người tập có thể đứng chèo trên ván SUP và sau khoảng 4-5 buổi là chèo thành thạo. Cá biệt có những người tập cả tuần chưa đứng được và có những người chỉ tập 15 phút là đứng được thoải mái. Tất cả phụ thuộc vào khả năng giữ thăng bằng của bạn và khả năng giữ thăng bằng của bạn là do Tiền đình của bạn quyết định.

3. SUP không đắt tiền như bạn nghĩ. Có ván SUP bơm hơi chỉ 8tr, có ván SUP bơm hơi lên đến 50tr thậm trí cao hơn. Hoặc nếu bạn chưa quá dư dả thì một ván SUP đã qua sử dụng là một lựa chọn không hề tệ.

4. SUP chơi được vào tất cả các mùa, tất nhiên đang mưa bão, sấm chớp thì không nên chơi. Chúng ta có thể thấy SUP xuất hiện ở Greenland hay các vùng cận Bắc Cực khác có nhiệt độ xuống sâu hơn -20oC. Tất cả là do độ “máu” của bạn mà thôi.

7. Nếu mối quan tâm lớn nhất của bạn là Tốc độ thì hãy chọn dòng SUP racing với chiều ngang nhỏ, có mũi nhọn cùng rocker (độ cong của SUP) không quá lớn và có 1 bánh lái (size 10 trở lên) để đạt độ rẽ nước tốt nhất cùng độ ổn định lớn nhất. Chiều dài và độ lớn của SUP không quyết định tốc độ của SUP.

8. SUP có 3 bánh lái thường để paddle surf (for fun) hoặc là dòng “nhạc gì cũng nhẩy” bởi càng nhiều bánh lái thì chuyển hướng càng dễ. Các ván surf bằng foam EPS có thể có tới 7 bánh lái. Các dòng SUP touring hay race thiên về tốc độ và sự ổn định hướng đi chỉ có 1 bánh lái.

9. Độ dầy thông thường nhất của SUP hơi là 15cm, của SUP cứng là 12-15cm. Độ dầy của SUP không nói lên điều gì về chất lượng của SUP nhất là với SUP bơm hơi. Bởi độ bền của SUP phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật sản xuất và công nghệ sản xuất

10. Khi so sánh cùng một dòng SUP, chẳng hạn như SUP racing thì SUP cứng EPS thường có khả năng đạt tốc độ cao hơn SUP hơi do đặc tính ưu việt của foam EPS. Tuy nhiên trong 6 năm qua các hãng SUP hàng đầu như Aqua Inc, Red Paddle, Starboard đã làm ra những ván SUP hơi đi nhanh không kém ván cứng EPS.

11. Một ván SUP hơi đắt tiền phần nào có đóng góp của thương hiệu làm ra nó tuy nhiên Chất liệu, Công nghệ, Thiết kế và Dịch vụ khách hàng là những yếu tố quan trọng mang lại đẳng cấp của ván SUP và của người sở hữu. Một ván SUP chỉ bảo hành 12 tháng không mang trong nó sự tự tin về chất lượng của nhà sản xuất như một ván SUP có thời gian bảo hành 24 tháng. Các hãng SUP cung cấp chế độ bảo hành toàn cầu với mã số riêng của từng con SUP được đăng ký và quản lý bởi nhà sản xuất chắc chắn đem đến cho bạn các ván SUP chất lượng cao.

12. Không có nguyên tắc hay bất cứ sự ngầm định nào về việc chơi SUP ở biển thì phải là loại SUP nào, dài bao nhiêu, rộng bao nhiêu hay chất liệu là gì. Việc dùng loại SUP nào để chơi ở biển vẫn phụ thuộc vào kiểu chơi của bạn. Nếu chơi downwind và thiên về tốc độ thì chọn race board. Nếu chơi gần bờ với nước tĩnh thì loại nào cũng được. Nếu chơi lướt sóng thì chọn paddle surf board. Nếu bạn chỉ đơn giản là ra bãi biển cùng gia đình hoặc bạn bè và muốn 2-3 người cùng đùa chơi với sóng biển bằng một ván SUP thì cứ chọn loại SUP to ngang và dài nhất để có thể tải được nhiều người.

13. Tôi phải khẳng định là Áo phao và Dây chân (leash) đều rất quan trọng. Tuy nhiên trong phần lớn các trường hợp thì Dây chân quan trọng hơn Áo phao (trong trường hợp là các áo phao phổ biến, khá dầy chứ không phải là loại áo phao chuyên dụng bó sát người). Hãy xem những giả thiết này. a, Bạn chơi SUP và chỉ mặc áo phao, không đeo dây chân. Bạn ngã xuống nước và nơi ấy có dòng chảy mạnh, có cả gió mạnh. Sau vài giây dưới nước, bạn trồi lên và thấy ván SUP của bạn đã ở cách bạn 5m. Bạn cố gắng bơi về chỗ ván SUP của bạn nhưng áo phao lại cản trở bạn bơi nhanh và dòng chảy cộng với gió đưa ván SUP ngày càng xa bạn hơn. Do không có dây chân nối bạn với ván SUP nên bạn đã mất SUP. b, Bạn chơi SUP với cả áo phao và dây chân. Bạn cũng ngã xuống ở nơi có sóng gió khá mạnh. Bạn nhanh chóng tiếp cận được SUP nhờ dây chân nối vào SUP (chỉ cần kéo dây chân là SUP sẽ về với bạn) nhưng khi bạn leo lên SUP thì cái áo phao dầy cộp lại khiến bạn rất khó để leo lên SUP. Cùng lúc ấy có một con sóng mạnh đánh vào SUP khiếp bạn lại ngã xuống. Sau vài lần như vậy bạn sẽ kiệt sức và không thể leo lên SUP được nữa. Chính cái áo phao đã cản trở bạn lêo lên SUP. Tất nhiên 2 giả thiết này chỉ là … giả thiết nhưng có 1 thực tế là chính phủ Australia đưa ra quy định là chơi SUP phải đeo đây chân. Ngắn gọn thế thôi là bạn biết cái gì quan trọng hơn rồi.

chúng mình SUP Club

Đăng bởi: Nguyễn Thị Mai

Từ khoá: SUP – Ngộ Nhận Và Sự Thật

Huế Ít Địa Điểm Check In ? Thế Thì Bạn Nên Xem Lại Bài Viết Này !!

TOP ĐỊA ĐIỂM CHECK IN HUẾ MỚI NHẤT 2023

1. Cầu Vòm Bến Me

2. Đường đi bộ nối dài từ Cầu Dã Viên đến Chùa Thiên Mụ

Tuy địa điểm này vẫn đang loading nhưng sẽ sớm hoàn thành thôi ! Hứa hẹn sẽ nổi bật hơn cả cầu vòm Bến Me đang làm mưa làm gió xứ Huế.

Với chiều dài gần 3km, các bạn có thể thoải mái tận đi dạo và ngắm nhìn sông Hương. Địa điểm lý tưởng để ngắm bình bình hay hoàng hôn. Trong những ngày hè nắng gắt bạn cũng không cần lo lắng, vì có hàng xanh mướt phủ bóng rồi!

Xem video Review

3. Chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm – “Xứ chùa Vàng” ngay trong lòng xứ Huế.

Nằm trên một ngọn đồi yên bình, có ngôi tượng Phật Đứng – Phật Nằm uy nghi. Chùa Thiền Lâm không chỉ nối tiếng bởi bề dày lịch sử mà còn thu hút với các view độc đáo, lôi cuốn giữa Cố Đô. Cách không gia thành phố Huế, các bạn có thể tìm cho một không gian xanh và trong lành.

4. Công viên nước Lê Lợi

Công viên nước cực kì hoành tráng tại Huế. Nằm ngay con đường Lê Lợi. Đài Phun nước cực kì đẹp, nhất là vào buổi tối. Bạn có thể đi dạo chợ Đông Ba, qua cầu Trường Tiền, cầu gỗ Lim, đến Đài Phun nước… cực kì thuận tiện.

5. Hồ Khe Ngang

Đi theo hướng Chùa Linh Mụ về phía đường tránh là thấy biển chỉ dẫn đến hồ. Nơi đây từng xuất hiện trong MV “Chúng ta của hiện tại” (Sơn Tùng M-TP) và trở thành địa điểm check in yêu thích của giới trẻ.

6. Huyền Không Sơn Thượng

Huyền Không Sơn Thượng, Chốn Tiên Cảnh Bồng Lai trong lòng xứ Huế.

Về đến đây bạn cảm nhận rất rõ sự thanh bình, và an yên. Thu hút du khách không chỉ về trải nghiệm và cảm giác. Các khối kiến trúc đền, chùa đều mang một điểm nhấn đặc biệt. Mang một chút tín ngưỡng tâm linh cũng như niềm tin, kỳ vọng của con người. Dù vậy, bạn có thể thoải mái đến đây như một địa điểm du lịch. Xin lưu ý hãy đọc kỹ và thực hiện nội quy của chùa.

7. Đỉnh Hòn Vượn

Địa điểm này lên ảnh nhiều lắm luôn. Nhưng du lịch Huế hiện tại bị ảnh hưởng khá nhiều nên nơi này gần đây ít được nhắc đến. Nhưng nếu bạn có máu phượt trong người thì hãy thử đến đây một lần. Thử thách bản thân và tận hưởng cảm giác chiến thắng lúc leo đến đỉnh.

Xem địa chỉ và Review chi tiết

Còn nhiều địa điểm khác mà mình không liệt kê trong bài viết vì có lẽ đã quá quen thuộc đối với các bạn hoặc do một số lý do khác. Mong nhận được sự góp ý của bạn !

Đăng bởi: Đức Nguyễn

Từ khoá: Huế ít địa điểm check in ? Thế thì bạn nên xem lại bài viết này !!

Hãy Mua Bữa Trưa Cho Những Người Giỏi Hơn Bạn

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, những doanh nhân trẻ đang bị ngập trong mớ hỗn độn những lời khuyên về việc làm thế nào để thành công. Bạn đã bao giờ tự hỏi hay đánh giá chất lượng của những lời khuyên mà mình nhận được chưa? Những nguồn tốt nhất mà bạn nên tiếp thu chính là từ những người tiền bối thành công trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Nếu tham vọng của bạn là giành được thành công về mặt tài chính, bạn sẽ không có lời khuyên nào giá trị bằng những lời chỉ dẫn của người giàu nhất châu Á, tỷ phú Lý Gia Thành.

Lý Gia Thành nghỉ học năm 12 tuổi để làm nhân viên học việc trong một công ty sản xuất dây đeo đồng, và 14 tuổi ông làm nhân viên toàn thời gian trong ngành công nghiệp nhựa để giúp đỡ gia đình. Những năm 1950, ông tự mở xưởng sản xuất đồ chơi của và các mặt hàng nhựa khác chính mình. Ngày nay, Lý Gia Thành là người giàu nhất châu Á, với gần 300.000 nhân viên trên toàn cầu.

Mua bữa trưa cho những người quan trọng hơn bạn

Lý Gia Thành đề xuất phương pháp kết nối với những người có tầm ảnh hưởng, những người đỡ đầu tinh thần hay cố vấn của bạn bằng việc mời họ một bữa ăn mỗi tháng.

Các khoản chi phí này, theo kiểm chứng bởi chính ông, sẽ sớm được hoàn lại bằng lợi ích về địa vị, danh tiếng và cơ hội mà một doanh nhân trẻ sẽ nhận được trở lại trong tương lai.

Liệu một bữa ăn thường xuyên có vượt quá ngân sách của bạn, hoặc ngoài tầm tay của bạn tại thời điểm tại? Hãy cố gắng thiết lập những buổi cà phê, hoặc gửi những tờ viết tay cho những người bạn muốn tiếp tục kết nối cùng.

Theo thời gian, những bữa ăn trưa sẽ đến với bạn.

Học hỏi

“Hãy trở thành một con mọt sách,” Lý Gia Thành nói, và khuyến khích các doanh nhân học tập một cách ngấu nghiến.

Một khi bạn đã nắm được nguồn kiến thức được cung cấp bởi sách vở, phải có thời gian để chuyển những thông tin này thành ngôn từ của bạn và áp dụng nó vào những trải nghiệm riêng.

Bạn không biết chắc chắn bắt đầu từ đâu? Hãy tìm kiếm xung quanh một câu lạc bộ chủ doanh nghiệp hoặc nhóm đọc sách với mục tiêu tương tự để giúp bạn theo dõi và chia sẻ ý tưởng.

Khi thu nhập của bạn tăng lên, hãy dành một lượng tỷ lệ thuận sự nghiệp giáo dục tiếp tục bằng các hình thức như những khóa học và hội thảo; mục đích không chỉ làm tăng thêm sự hiểu biết mà còn mở rộng mạng lưới kết nối của bạn.

Học hỏi nghệ thuật bán hàng

Nền tảng của tất cả các doanh nhân đều là những nhân viên bán hàng, Lý Gia Thành khẳng định. Vì vậy, bạn phải học hỏi để trở thành một kẻ hiểu biết, nhân viên bán hàng có tập trung cho thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn đang thiếu kinh nghiệm?

Hãy dành lấy một công việc bán lẻ bán thời gian, hoặc làm việc trong ngành bán lẻ vào mùa cao điểm để có được cảm nhận về công việc người bán hàng. Học hỏi và quan sát cả những gì đã làm được và những gì không.

Bạn có rắc rối trong việc tìm một trải nghiệm tốt?

Tiếp thị mạng lưới là một ngành đang phát triển dựa trên khả năng của một cá nhân với việc tiếp cận một thương vụ thậm chí nhiều hơn kênh bán lẻ truyền thống; hãy tìm một cái gì đó bạn thích và bán nó.

Lập kế hoạch

Cuộc sống, nói theo cách của Lý Gia Thành có thể được lên kế hoạch, từ sự giàu có đến các mối quan hệ hay việc kinh doanh.

Ông cho rằng một doanh nhân nên tập trung vào và cho đi với những người khác trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, và tập trung vào chính mình khi họ đã làm được điều trên.

Tỷ phú này cho rằng nhiều người có tư tưởng lạc hậu. Họ ngồi yên vị ở nhà hoặc trong văn phòng thay vì tập trung vào việc xây dựng những mối quan hệ với mọi người, hy vọng sẽ có thời gian dành cho người khác về sau này, mà không nhận ra rằng họ là chìa khóa thành công của bản thân ngay bây giờ.

Sống kỷ luật, tận hưởng mỗi vòng quay cuộc sống

Không có gì đáng xấu hổ trong việc trở thành những doanh nhân trẻ là những người trẻ, nghèo và làm việc cực nhọc tại một số điểm trong cuộc sống và đó là cách nó phải như thế, Lý Gia Thành chia sẻ.

Hãy nắm lấy cơ hội, đừng chần chừ. Một khi thành công được gặt hái, hãy ôm lấy thứ bạn đã kiếm được và tận hưởng việc đắm mình trong đó.

Một số người tận hưởng điều này lặng lẽ nhưng với Lý Gia Thành điều này không thích hợp. Ông cho rằng cần phải tham gia đầy đủ và tận hưởng những giây phút hiện tại để nhận ra giá trị của sự cân bằng.

Lifehack.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đọc Xong Bài Viết Này, Hãy Tỉnh Ngộ Và Sống Khôn Ngoan Hơn Đi! trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!