Xu Hướng 2/2024 # Dự Báo Thời Tiết Côn Đảo # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dự Báo Thời Tiết Côn Đảo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

THỜI TIẾT KHÍ HẬU CÔN ĐẢO ĐI VÀO THÁNG NÀO ĐẸP NHẤT

Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Có rất nhiều tên gọi khác của hòn đảo này là Côn Lôn hoặc Côn Sơn. Với tổng diện tích 75 ki-lo-met vuông, nơi đây được biết đến như một nhà tù để giam giữ, tra tấn, “địa ngục trần gian” của những chiến sĩ Việt Nam trong thời chiến. Một vùng đất chứng kiến biết bao nhiêu đau thương nhưng cũng thấy được tinh thần thép của những anh hùng không bao giờ chịu khuất phục.

1. Thời tiết khí hậu chung của Côn Đảo trong một năm

Côn Đảo vào những ngày thời tiết đẹp

Về vị trí địa lý, Côn Đảo nằm gần xích đảo nên có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm tạo thành hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình trong năm rơi vào khoảng 26.9 độ C. Lượng mưa trung bình đạt 2.300 mm và nước biển có nhiệt độ trung bình trong một năm dao động từ 25 độ C đến 29 độ C. Độ ẩm trong không khí cao nhất đạt 80% và thấp nhất chỉ có 48% do độ bốc hơi trung bình năm thấp hơn lượng mưa trung bình năm.

2. Thời tiết Côn Đảo và mùa mưa

Những cơn mưa của Côn Đảo rất nhanh thoáng qua. Không ảnh hưởng đến hoạt động tham quan

Mùa mưa Côn Đảo bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 11, kéo dài gần bảy tháng. Mùa này có lượng mưa chiến đến 90% tổng lượng mưa của cả năm và tháng mưa nhiều nhất rơi vào tháng 10 (lượng mưa trung bình 344 mm). Nói là mùa mưa, nhiều trận mưa đổ xuống nhưng rất gián đoạn, chứ không phải sẽ mưa triền miên từ sáng đến tối. Những cơn mưa thường đến và đi rất nhanh, lâu nhất là kéo dài trong vòng 1 giờ thôi. Còn lại bầu trời vẫn có nắng dịu và gió hiu hiu thổi nhẹ nhàng.

Nhiệt độ Côn Đảo dao động trong thời gian này là từ 24 đến 30 độ C. Trong mùa mưa, tháng 5 được đánh giá là tháng nóng bức nhất bởi nhiệt độ có thể lên đến 35 độ C do có sự ép nén không khí. Vào mùa mưa, chủ yếu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam với tần suất dao động 60-70%, tốc độ thổi của gió chưa bao giờ vượt quá 30 mét/giây bởi vậy không cao. Tuy sẽ có nhiều ngày dông (riêng tháng 5 có 20 ngày có dông) nhưng bão xảy ra vô cùng ít. Thời điểm này trời không nắng gắt, có gió vừa phải, không xảy ra bão bởi vậy hoạt động tắm biển rất được du khách ưa chuộng.

Với những người đã từng có kinh nghiệm đi du lịch Côn Đảo trước đó, thường đưa ra lời khuyên, nếu lựa chọn thời điểm mùa mưa ở Côn Đảo để du lịch, thì bạn hãy nên đi du lịch Côn Đảo trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9. Tuy lúc này vẫn trong mùa mưa nhưng mặt biển rất êm ả, từng gợn sóng lăn tăn, rất thuận tiện cho việc di chuyển. Hơn nữa, tiết trời lúc nào cũng là mùa Hè, rất thích hợp cho các hoạt động tắm biển, vui chơi dưới nước. Trời cao trong xanh, có nắng, tuy thỉnh thoảng những cơn mưa bất chợt kéo dài nhiều lắm trong 1 giờ đồng hồ những cũng chẳng ảnh hưởng gì cả. Dịp này mà đến với bãi biển Đầm Trầu để tắm, rồi tham gia lặn ngắm san hô thì còn gì tuyệt bằng! Từ tháng 5 đến tháng 9 có lượng mưa ít hơn từ tháng 10 đến tháng 11.

3. Thời tiết Côn Đảo vào mùa khô.

Từ tháng 10 đến tháng 4 cũng là thời điểm được nhiều du khách lựa chọn

Mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, kéo dài năm tháng. Mùa này có lượng mưa rất ít chỉ chiếm 10% lượng mưa cả năm, thời tiết rất khô ráo, nhưng lại là “mùa gió chướng” bởi sóng lớn và biển động. Mùa khô hay còn là mùa Đông – Xuân chủ yếu bị ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc với tần suất dao động từ 30-50%. Gió có khi tới cấp 6-7, bởi vậy khiến cho biển động, sóng to.

Ở đất liền tháng 12 rơi vào mùa Đông, nhiệt độ thường xuống thấp, lạnh nhưng ở Côn Đảo tháng 12 lại mở đầu cho mùa khô, trời nắng đẹp và nhiệt độ có khi lên đến 32 độ C. Tháng 12 là tháng giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô, do vậy khi đến Côn Đảo du lịch vào tháng 12, quý khách sẽ cảm nhận được những cơn gió lớn thổi đến. Do ảnh hưởng của gió, thời điểm này các hoạt động vui chơi trên bãi biển ít phổ biến hơn, thay vào đó là các hoạt động tâm linh, viếng thăm, đi lễ nhiều hơn.

Tiếp đến sang tháng 1, là tháng có lượng mưa cực kỳ ít, ít nhất trong năm, trung bình nhiệt độ trong tháng 1 khoảng 25 độ C. Vì là mùa khô nên thời tiết khô ráo tuy nhiên dưới ảnh hưởng của gió Đông Bắc nên vẫn gậy ra biển động mạnh, mạnh hơn tháng 12, bởi vậy tàu bè thường khó di chuyển, theo đó các hoạt động vui chơi dưới nước không diễn ra mà sẽ phổ biến các hoạt động đi lễ chùa, đền diễn ra sôi nổi. Và cũng một phần lý do đây là khoảng thời gian đầu năm Dương lịch, cuối năm Âm lịch, hoạt động du lịch tâm linh càng trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Nếu lần đầu tiền bạn du lịch Côn Đảo thì hãy đến vào mùa mưa, còn đã là lần thứ hai thì bạn hãy thử đến vào mùa khô xem sao. Chắc chắn sẽ thú vị không kém, tuy nhiên cần phải theo dõi dự báo thời tiết trước. Nhiệt độ trung bình trong mùa khô dao động từ 21-31 độ C.

Tiếp đến, thời điểm cuối năm tháng 12, tháng 1 hoặc ra Tết Âm lịch đầu năm tháng 2, là một thời điểm vô cùng thích hợp. Thích hợp không phải dành cho các hoạt động vui chơi. Thích hợp ở đây là dành cho hoạt động văn hóa tâm linh, tưởng nhớ về những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ đất nước được như ngày nay: viếng thăm mộ Võ Thị Sáu, tham nhà tù Côn Đảo, viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương, cầu bình an ở miếu Cô, miếu Cậu… Khi đến với những điểm đến tâm linh này, bạn sẽ được người dân bản địa dẫn dắt qua những câu truyện gắn liền với điểm đến đó. Những câu truyện lịch sử, những câu truyện cổ tích có sức hút đến kỳ lạ, khiến người nghe như bị cuốn theo dòng lịch sử, nghe hoài mà không cảm thấy chán.

4. Bảng tổng hợp điều kiện thời tiết mỗi tháng trong năm của Côn Đảo

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Mùa

Tháng 1

25,3°C

Mùa khô

Tháng 2

26,1°C

Mùa khô

Tháng 3

28°C

Mùa khô

Tháng 4

28,2°C

Mùa khô

Tháng 5

28,3°C

Chuyển mùa

Tháng 6

28,1°C

Mùa mưa

Tháng 7

29,1°C

Mùa mưa

Tháng 8

29,4°C

Mùa mưa

Tháng 9

27,4°C

Mùa mưa

Tháng 10

27°C

Mùa mưa

Tháng 11

28,5°C

Mùa mưa

Tháng 12

29°C

Chuyển mùa

Đăng bởi: Khoã Nhược Tử Hạ

Từ khoá: Dự báo thời tiết Côn Đảo

Côn Đảo Thiếu Xăng Dầu

Theo UBND huyện Côn Đảo, tình trạng thiếu hụt xăng gây ảnh hưởng sự phát triển kinh tế của nhiều doanh nghiệp và đời sống của người dân. Việc này đã gây tâm lý hoang mang cho người dân và du khách trên địa bàn huyện.

Trong văn bản gửi Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND huyện Côn Đảo khẳng định tình hình thiếu hụt xăng tiếp tục lặp lại hoặc kéo dài sẽ gây mất an ninh trật tự trong nhân dân, cũng như không đảm bảo kế hoạch dự trữ hàng hóa, gây bất ổn thị trường, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh.

Sau khi tình trạng thiếu hụt xăng trên địa bàn huyện Côn Đảo, Công ty CP Tập đoàn Dương Đông đã thuê Công ty TNHH Thủy sản An Hòa ở Bình Thuận chở 50.000 lít xăng và 190.000 lít dầu DO ra Côn Đảo để cung cấp cho các đại lý.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Thủy sản An Hòa lại sử dụng tàu dịch vụ hậu cần thủy sản chở xăng dầu ra Côn Đảo nên bị lực lượng biên phòng lập biên bản về hành vi kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu nhưng không đáp ứng điều kiện về phương tiện vận tải xăng dầu chuyên dụng theo quy định. Với lỗi vi phạm này, Công ty TNHH Thủy sản An Hòa sẽ bị phạt hàng chục triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh từ 1 – 3 tháng.

Dự kiến trong hôm nay, tàu Pacific 18 chở 360 tấn xăng dầu sẽ cập bến Côn Đảo.

Để có nguồn xăng dầu ổn định, UBND huyện Côn Đảo đề nghị Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ địa phương và có ý kiến đối với Công ty CP Tập đoàn Dương Đông trong việc điều tiết hàng hóa kịp thời, tuân thủ các quy định về phương tiện vận chuyển chuyên dụng và ưu tiên cung ứng nhiên liệu theo số lượng, thời gian đặt hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện.

Đồng thời, nghiên cứu đề xuất cho huyện Côn Đảo cơ chế đặc thù, đồng thuận cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được hợp đồng với 2 nhà cung cấp trở lên để chủ động nguồn cung, đáp ứng đủ số lượng nhiên liệu theo nhu cầu và đảm bảo nguồn hàng dự trữ nhiên liệu trên địa bàn huyện đảo.

UBND huyện Côn Đảo cũng đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện đầu tư xây dựng thêm các bồn dự trữ xăng dầu để đáp ứng nhu cầu dự trữ xăng dầu trong mùa mưa bão hoặc khi có sự cố xảy ra nhằm chủ động phòng, tránh tình trạng thiếu hụt xăng dầu như hiện nay.

Advertisement

Trả lời Tiền Phong sáng 2/6, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, dự kiến tàu Pacific 18 chở 360 tấn xăng dầu sẽ cập bến Côn Đảo trong sáng nay. Điều này giúp tăng cường nguồn cung, giải quyết tình trạng khan hiếm xăng dầu trên địa bàn huyện đảo.

Cụ thể, ngày 1/6, Công ty CP Vận tải Xăng dầu Pacific đã có công văn gửi Ban quản lý cảng Bến Đầm, UBND huyện Côn Đảo về việc, trong sáng ngày 2/6 bốc dỡ 360 tấn xăng Ron 95-III và dầu DO 0.05S-II. Dự kiến, với điều kiện thuận lợi, toàn bộ lượng xăng dầu này sẽ được xếp dỡ xong trong vòng 3 ngày kể từ lúc cập cảng.

Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị Công ty CP Tập đoàn Dương Đông chủ động có phương án điều tiết hàng hóa , phương tiện vận chuyển cung ứng nhiên liệu theo số lượng, thời gian đặt hàng của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại huyện Côn Đảo.

Côn Đảo, Hòn Đảo Bí Ẩn Nhất Thế Giới

1. Côn Đảo, Việt Nam

Côn Đảo nổi tiếng với những vách đá granit sừng sững, tuyệt đẹp bên bãi biển màu xanh pha lê óng ánh. Trước đây, sẽ thật khó để bạn tìm được một chỗ nghỉ ngơi thuận tiện vì đây là vùng đất hoang vắng. chưa phát triển du lịch Công Đảo. Bây giờ, dọc theo bãi cát trắng mịn, trải dài là 50 biệt thự sang trọng, thoáng mát sẵn sàng phục vụ du khách. Thực phẩm ở Côn Đảo rất tươi ngon và phong phú, bạn có thể lựa chọn những bữa ăn được phục vụ đẳng cấp 5 sao trong nhà hàng hoặc mua nguyên liệu và tự nướng ven biển.

Điểm đặc biệt nhất khi đến đây, du khách có thể thuê xe máy, tìm một hướng dẫn viên là người bản địa hướng dẫn đi tham quan khắp các điểm đẹp xa gần trong đảo. Đừng bỏ lỡ cơ hội được đến thăm ngọn hải đăng tọa trên đỉnh đồi từ thế kỷ 19 và đầm Vịnh Tre nổi tiếng. Một chuyến đi đến đảo Bảy Cạnh, tận mắt ngắm nhìn loại rùa đồi mồi quý hiếm là trải nghiệm không dễ gì có được.

Côn Đảo được thế giới bình chọn là điểm du lịch top đầu năm 2024

2. Gili Trawangan, Indonesia

Gili Trawangan là một hòn đảo nhỏ gần Lombok, nổi tiếng với vô số các quán cà phê độc đáo ven biển. Các phương tiện giao thông cơ giới không được phép hoạt động ở đây, vì vậy bạn chỉ có thể lựa chọn đi bộ hoặc mượn một chiếc xe đạp để đi tham quan khắp hòn đảo. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn được thư giãn hoàn toàn, tách biệt với áp lực công việc, những máy móc hiện đại. Thú vui duy nhất trên đảo là câu cá, lặn hoặc nhâm nhi ly đồ uống bên bờ biển thanh bình.

Bạn có thể di chuyển bằng phà đến thăm ngọn núi lửa đang hoạt động Rinjani ở Lombok.

3. Pico, Bồ Đào Nha

Đảo Pico là một trong những địa điểm được Christopher Columbus phát hiện đầu tiên trong chuyến thám hiểm năm 1492, cho tới nay nó hầu như vẫn chưa được biết đến. Một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở đây chính là hương vị rượu vang đặc biệt, không lẫn vào đâu được. Bạn sẽ được dạo bước trên những lối đi đẹp kỳ lạ của dung nham.

4. Sandön, Thụy Điển

Khung cảnh của Sandön chính là nguồn cảm hứng để nhà văn Stieg Larsson sáng tác nên bộ ba phim kinh dị nổi tiếng suốt một thiên niên kỷ. Hòn đảo quanh năm được bao phủ trong một rừng rêu và những tán thông, sương mù phủ kín bãi biển ào ào gió thổi.

Món ăn nổi tiếng nhất của hòn đảo khiến du khách ấn tượng không bao giờ quên là món cá trích ướp trộn với trứng chiên và củ cải đường băm nhỏ. Du khách có thể tham gia trải nghiệm bằng việc thuê một chiếc xe đạp, băng rừng từ Sandhamnsguiderna đến Trouville, bãi cát rộng, dài nhất đảo.

5. Đảo Scrub, British Virgin Islands

Hòn đảo mới chỉ được khai thác du lịch từ năm ngoái, sau nhiều thập kỷ gần như không có người ở. Giờ đây, những biệt thự xinh đẹp trải dài bên sườn đồi với tầm nhìn hướng ra biển xanh như ngọc là một điểm đến không thể lãng mạn hơn.

6. Skopelos, Hy Lạp

Với khung cảnh thơ mộng và ấn tượng của mình, đảo Skopelos chính là địa điểm được Hollywood lựa chọn quay bộ phim nổi tiếng “Mama Mia”. Skopelos được xem là hòn đảo xanh và xa hoa bậc nhất Hy Lạp, vì vậy đây còn được gọi là thiên đường nghỉ dưỡng mà mọi người đều mong muốn được đặt chân tới.

7. Caye Caulker, Belize

Caye Caulker là một trong những đảo nổi tiếng nhất ở Belize, bạn sẽ có cơ hội được tham gia những trải nghiệm độc đáo: lặn giữa cá mập và cá đuối gai độc hoặc đi lặn biển tại các hang động dưới nước của Blue Hole.

Đến thăm hòn đảo này từ tháng 1 đến tháng 3, bạn sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội Lobster với những bữa tiệc âm nhạc, văn hóa sôi động, hấp dẫn.

8. Sampson Cay and Exuma Cays, Bahamas

Nhiều phần đất của quần đảo này đã thuộc quyền sở hữu của những nhà tỷ phú, người nổi tiếng. Một trong số đó là đảo Exuma Cays đã được nam tài tử Johnny Depp mua lại. Bãi cát trắng mịn trải dài dưới chân những ngọn núi đá vôi sừng sững và đặc biệt là không gian yên tĩnh, thanh bình đến tuyệt đối là điểm hấp dẫn nhất của hòn đảo này.

9. Flatey, Iceland

Thật thú vị khi đến đây vào mùa hè, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mặt trời chiếu sáng đến tận 21 giờ mỗi ngày. Những ngôi nhà gỗ nhiều màu sắc là điểm nhấn nổi bật trên đồng cỏ xanh tốt trải dài khắp thành phố đảo.

10. Gozo, Malta

Hòn đảo Địa Trung Hải nhỏ bé này là nơi Odysseus đã “giam giữ” Calypso sau khi cuộc chiến thành Troy kết thúc. Những pháo đài đồ sộ làm từ đồng, lâu đài đổ nát dưới chân đồi bên bờ biển tạo nên cảnh quan hùng vỹ mà hoang sơ cho vùng đất này.

11. Quần đảo Andaman, Ấn Độ

Hệ thống 550 đảo san hô trong vịnh Bengal có tất cả các điều làm nên nơi nghỉ ngơi tuyệt vời nhất. Không những vậy, bạn có thể tích lũy những kiến thức văn hóa ý nghĩa khi được quan sát một vài bộ tộc bản địa cổ xưa. Các đảo Havelock, một chuyến phà kéo dài hai giờ xuất phát từ Port Blair, được cho là hấp dẫn nhất, nhờ vào những bãi biển xương trắng của nó.

12. Rodrigues, Mauritius

Hải đảo có hình con cá này là thiên đường cho những ai có sở thích đi bộ và thả diều, lướt ván trong những thung lũng xanh tươi.

13. Đảo Great Barrier, New Zealand

Great Barrier là hòn đảo lớn nhất ngoài khơi bờ biển Kiwi nhưng nó vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ. Đến đây bạn có thể trải nghiệm việc đi bộ băng rừng hoặc khám phá những vịnh nhỏ, đá dựng lởm chởm.

Đăng bởi: Trần Thị Huyền

Từ khoá: Côn Đảo, hòn đảo bí ẩn nhất thế giới

Thông Tin Nhà Tù Côn Đảo

THAM QUAN NHÀ TÙ CÔN ĐẢO 1. Thông tin về nhà tù trên Côn Đảo

Khu trại giam của nhà tù Côn Đảo, biệt lập với thế giới bên ngoài.

Hàng năm theo như thông kế của du lịch Côn Đảo có khoảng 50.000 du khách tới nghỉ dưỡng hoặc thăm quan trên hòn đảo. Ngoài những khu du lịch, bãi biển tuyệt đẹp hay rừng nhiệt đới trên đảo thì nhà tù trên Côn Đảo còn là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch và đi lễ hàng năm. Nhà tù Côn Đảo là di tích lịch sử chiến tranh lâu đời nhất Việt Nam, nơi mà được coi là di tích đau thương của chiến tranh đối với các chiến sỹ và người dân đất nước.

Diện tích Côn Đảo vào khoảng 52 km2 nhưng nơi đây có tới 9 trại giam tù nhân trước kia, nơi đã từng giam giữ hơn 200.000 tù nhân chiến tranh là người Việt, trong đó đa số là các chiến sỹ cách mạng. Trong suốt thời gian hoạt động của nhà tù từ năm 1862-1975 đã có khoảng 20.000 người chết trong nhà tù này. Đến khi được giải phóng vào những năm 1975 thì nhà tù này mới được đóng cửa.

Nhà tù Côn Đảo, điểm thu hút nhiều du khách tới tham quan

Bắt đầu sau những năm 1990, Côn Đảo được chính quyền và người dân khôi phục và bảo tồn lại làm nơi tham quan cho người dân và bạn bè quốc tế, nơi đây ghi lại những bằng chứng của tội ác chiến tranh mà thực dân và chính quyền Pháp, Mỹ thời bấy giờ gây ra. Chính quyền Pháp, Mỹ đã xây dựng lên nhà tù Côn Đảo với các hệ thống chuồng trại biệt lập nhằm tra tấn và lung lạc ý chí tù nhân. Các khu giam giữ như trại Bagne số 1, số 2, số 3, khu trại Bagne phụ với các khu biệt lập, Chuồng Cọp, Chuồng Bò.

Đa số du khách đến với nhà tù Côn Đảo đều cảm thấy rùng mình khi chứng kiến các cảnh tượng tra tấn khác nhau mà thực dân Pháp, Mỹ có thể nghĩ ra, mặc dù chúng chỉ còn là các bức tượng được chính quyền người dân dựng lại. Các khu phòng chật hẹp ngột ngạt mà theo chỉ dẫn có tới hàng chục người chen chúc bị nhốt trong đó với tình trạng thương tích khắp người, thậm chí bị chết. Tái hiện lại các dụng cụ dùng để tra tấn con người một cách phi nhân đạo nhất mà bạn không thể tưởng tượng ra được.

2. Nhà tù Côn Đảo là địa điểm du lịch nổi tiếng

Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng – Nhà Tù Côn Đảo

Hiện nay, ở Côn Đảo được xây dựng như một khu du lịch và thiên đường nghỉ dưỡng, với vẻ đẹp đầy sức quyến rũ xen kẽ các bí ẩn nơi từng là địa ngục chốn nhân gian. Nhà tù Côn Đảo đã được Quốc Gia xếp vào danh sách đặc biệt cần được bảo tồn của đất nước nhắc cho con cháu Việt Nam không bao giờ được quên lịch sử hào hùng của dân tộc và những tội ác dã man của chiến tranh đã từng gây ra. Khi đến đây bất cứ ai cũng thổn thức và cảm nhận nỗi đau mất mát của chiến tranh đã là bao chiến sỹ và người dân vĩnh viễn nằm xuống.

Rất nhiều cựu binh của Côn Đảo quay lại thăm nơi họ từng bị giam cầm, họ xúc động và kể lại cho con cháu đi cùng nghe về lịch sử hào hùng của anh em đồng chí đã dám đứng lên không khuất phục những đòn roi tra tấn dã man của thực dân. Có cả những người là cựu binh Pháp, Mỹ đã từng tham chiến Việt Nam cũng quay lại đây vẫn được người dân và cựu binh Việt Nam đón tiếp nồng nhiệt. Những người lính Việt nam khi đến đây đều sẽ được chính phủ tạo điều kiện hết sức với lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự hi sinh của họ.

Đăng bởi: Thúy Huyền

Từ khoá: Thông tin Nhà Tù Côn Đảo

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Côn Đảo Chi Tiết Dành Cho Người Mới Đi Lần Đầu

Côn Đảo nằm ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo cho người mới đi lần đầu

Quần đảo Côn Đảo là một huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có ổng diện tích là khoảng 76km2 được tạo thành từ 16 đảo lớn nhỏ. Mật độ dân số khá thấp (chỉ khoảng 110 người/ km2) chính là một trong những lý do lớn nhất khiến cho Côn Đảo vẫn giữ được nguyên vẹn nét hoang sơ vốn có của nó.

Nếu như trước đây, Côn Đảo được biết đến như một “địa ngục trần gian” – nhà tù khét tiếng một thời ở Việt Nam thì ngày nay, Côn Đảo đã được bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Châu Á. Tour du lịch Côn Đảo thu hút được đông đảo khách du lịch bằng những bãi biển xanh mát với cát trắng nối dài tuyệt đẹp, với hệ thống rừng nguyên sinh cùng nhiều loài sinh vật quý và hiếm đa dạng. 

Du lịch Côn Đảo nên đi mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu Côn Đảo mang đặc trưng là nóng ẩm quanh năm, có 2 mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Mỗi mùa ở Côn Đảo đều mang trong mình vẻ đẹp riêng, sự cuốn hút riêng biệt.

Mùa mưa: mùa mưa ở Côn Đảo diễn ra từ tháng 3 cho đến tháng 9, lúc này cảnh sắc rất đẹp với thời tiết có nắng nhẹ rất mát mẻ. Tuy là mùa mưa nhưng biển lại lặng sóng và đây cũng chính là thời gian lý tưởng để du khách đi tour Côn Đảo có thể thỏa sức tham gia các hoạt động vui chơi, đặc biệt là trải nghiệm xem rùa trứng đẻ trên bãi biển.

Mùa khô: ở Côn Đảo, mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 10 cho đến tháng 2 năm sau và đa phần thời gian là nắng nhiều, có gió Đông Bắc thổi về nên thường biển động kèm theo sóng lớn. Nếu đến thăm Côn Đảo vào thời gian này thì du khách nên hạn chế tham gia các hoạt động tham quan, vui chơi trên biển để đảm bảo an toàn.

Du lịch Côn Đảo cần chuẩn bị những gì?

Để chuyến du lịch Côn Đảo diễn ra thật suôn sẻ, thật trọn vẹn và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, bạn cần chuẩn bị thật kỹ những thứ sau:

1. Đặt vé máy bay, phòng nghỉ và vé tàu du lịch Côn Đảo

Đặt vé máy bay: phương tiện đi Côn Đảo thuận tiện nhất mà bạn nên lựa chọn đó là di chuyển bằng máy bay. Đừng quên đặt vé từ sớm từ trước khi đi khoảng 2 – 6 tháng để mua được vé giá tốt nhất và bảo bảo còn chỗ cho chuyến hành trình được thuận lợi.

Đặt phòng: tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau mà giá phòng cũng sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, trước khi đi du khách cũng nên tham khảo từ nhiều nơi hợp lý như homestay, resort hay khách sạn hay resort để đặt trước. 

Đặt vé tàu: nếu đến Côn Đảo bằng tàu thì bạn cũng cần phải đặt trước đó khoảng 1 – 2 tháng để đảm bảo còn vé tàu. Ngoài ra, tàu cao tốc có dịch vụ chuyển cả xe máy nên nếu như có nhu cầu mang theo, du khách cũng nên đăng ký từ sớm.

Nên đặt phòng trước khi đi du lịch Côn Đảo

2. Chuẩn bị hành lý du lịch Côn Đảo

Ô dù, áo mưa, áo khoác mỏng, nón, giày thể thao,… là những thứ mà bạn nên mang theo bởi nó sẽ giúp cho chuyến đi thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đừng quên mang theo thuốc say xe, thuốc đau đầu, đau bụng, cảm cúm, thuốc chống côn trùng,…để phòng trường hợp bạn gặp vấn đề về sức khỏe không mong muốn khi ở trên đảo.

Chuẩn bị sẵn đầy đủ tiền mặt trong người bởi trên đảo sẽ không có “sẵn sàng” các cây ATM cho bạn.

Đăng bởi: Xuân Khánh Nguyễn

Từ khoá: Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Côn Đảo chi tiết dành cho người mới đi lần đầu

Báo Cáo Tình Hình Đảng Viên Tham Dự Đại Hội Chi Bộ Mới Nhất 4 Mẫu Báo Cáo Tình Hình Đảng Viên Dự Đại Hội

ĐẢNG BỘ (CHI BỘ)………………

ĐẠI HỘI LẦN THỨ…………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

NHIỆM KỲ 2023-2026 … ngày…tháng… năm 20…

– Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;

– Căn cứ Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2024 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương và Đảng uỷ……………… về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

Ban Chấp hành Đảng bộ (Chi ủy) báo cáo Đại hội tình hình đảng viên dự Đại hội, như sau.

1- Số lượng đảng viên của đảng bộ, chi bộ:

– Tổng số đảng viên: . . . . . trong đó: . . . .chính thức, . . . .dự bị

– Tổng số đảng viên được triệu tập . . . . số vắng mặt suốt thời gian Đại hội . . . . lý do

– Số đảng viên có mặt dự đại hội: . . . . . đồng chí, trong đó

+ Đảng viên chính thức… đồng chí

+ Đảng viên dự bị…. đồng chí

– Kết quả phân loại đảng viên năm 2023 như sau:

+ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ………………….đồng chí

+ Hoàn thành tốt nhiệm vụ………………………….đồng chí

+ Hoàn thành nhiệm vụ………………………………đồng chí

+ Không hoàn thành nhiệm vụ…………………….đồng chí

2- Thành phần đảng viên:

– Về nam, nữ:

+ Tổng số đảng viên là nữ: . . . . chiếm……………%

+ Tổng số đảng viên là nam: . . .chiếm……………%

– Về tuổi Đảng:

+ Kết nạp trước năm 1954 . . . đ/c chiếm………%

+ Kết nạp từ 1955-1975 . . . đ/c chiếm………%

+ Kết nạp sau 1975 đến nay . . . đ/c chiếm………%

– Về tuổi đời:

+ Dưới 40 tuổi . . . ……..đ/c chiếm………………….%

+ Từ 41 đến 50 tuổi . . . đ/c chiếm………………….%

+ Từ 51 đến 60 tuổi . . . đ/c chiếm………………….%

+ Trên 60 tuổi . . . đ/c chiếm………………….%

Đảng viên trẻ tuổi nhất Đại hội:……tuổi

Đảng viên cao tuổi nhất Đại hội:…..tuổi

– Về chức vụ Đảng:

+ Uỷ viên TW Đảng…. đồng chí

+ Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối……. đồng chí

+ Uỷ viên BCH Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT…… đồng chí

+ Đảng uỷ viên, Chi uỷ viên cơ sở:

– Về chức vụ chính quyền:

+ Bộ trưởng, Thứ trưởng:………………. đồng chí

+ Lãnh đạo cấp vụ và tương đương:……đồng chí

+ Lãnh đạo Tổng công ty, công ty (HĐQT, Tổng GĐ, Phó Tổng GĐ) đồng chí

3- Trình độ chuyên môn, lý luận chính trị

– Về Trình độ chuyên môn:

+ Trung cấp: . . .đ/c chiếm . . . .%

+ Cao đẳng: . . . đ/c chiếm . . . . %

Tham Khảo Thêm:

 

Bài phát biểu chúc Tết Nguyên đán 2023 hay nhất (9 mẫu) Top 9 bài phát biểu chúc Tết 2023 hay nhất

+ Đại học: . . . đ/c chiếm . . . . %

+ Thạc sỹ . . . đ/c chiếm . . . . %

+ Tiến sỹ . . . đ/c chiếm . . . . %

– Về trình độ lý luận chính trị:

+ Cao cấp: . . . đ/c chiếm . . . . %

+ Trung cấp: . . . đ/c chiếm . . . . %

+ Sơ cấp . . . đ/c chiếm . . . . %

Đến thời điểm hiện nay, Ban Chấp hành Đảng bộ (Chi ủy) xét thấy đảng viên có mặt tại Đại hội đều đủ tiêu chuẩn tham dự Đại hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ (Chi ủy) báo cáo Đại hội tình hình đảng viên dự Đại hội để Đại hội xem xét quyết định./.

ĐẢNG BỘ (CHI BỘ)………………

ĐẠI HỘI LẦN THỨ…………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

NHIỆM KỲ 2023-2026 … ngày…tháng… năm 20…

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;

Căn cứ Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Chính trị về đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng;

Căn cứ Quy chế bầu cử trong Đảng ban hành kèm theo Quyết định số 244-QĐ/TW ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI);

Căn cứ công văn số ……..ngày ……. của Huyện ủy ……… về tổ chức đại hội chi bộ cơ sở; Thực hiện kế hoạch số ………. ngày 15/8/2024 của BCH Đảng uỷ xã …………. về Kế hoạch tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ;

Chi bộ trường mầm non nhiệm kỳ 20… – 20…. báo cáo tình hình và tư cách Đảng viên dự Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 20…. – 20…. như sau:

I. SỐ LƯỢNG ĐẢNG VIÊN:

1. Tổng số Đảng viên của Chi bộ: …đồng chí

Trong đó: + Đảng viên chính thức: … đồng chí

+ Đảng viên dự bị: ..đồng chí

2. Số Đảng viên được triệu tập: .. đồng chí.

3. Số Đảng viên đến dự Đại hội: …đồng chí

Trong đó: + Đảng viên chính thức: …….đồng chí

+ Đảng viên dự bị: 02 đồng chí

4. Số Đảng viên không đến dự đại hội: Không

II. CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN:

1. Giới tính: Nữ: …… đồng chí – Nam: ……

2. Trình độ chuyên môn:

+ Đại học, cao đẳng: ……đ/c

+ Trung cấp:…… đ/c.

3. Chức danh nghệ nghiệp:

+ Đảng viên là CBQL: …… đồng chí (Tỷ lệ ……%)

+ Đảng viên là giáo viên:…… đồng chí (Tỷ lệ……%)

+ Đảng viên là nhân viên:……đồng chí (Tỷ lệ……%)

4. Trình độ lý luận chính trị:

+ Trung cấp: …… đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Sơ cấp: ……đồng chí (đạt tỷ lệ……%)

5. Tuổi đời, tuổi Đảng:

+ Độ tuổi từ 18 – 30: 03 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Độ tuổi từ 31 – 40: 14 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Độ tuổi từ 41 – 50: 04 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Độ tuổi từ 51 – 60: 01 đồng chí (đạt tỷ lệ……)

+ Đảng viên có tuổi đời cao nhất: 01 đồng chí (52 tuổi)

+ Đảng viên có tuổi đời trẻ nhất: 04 đồng chí (30 tuổi)

+ Đảng viên có tuổi Đảng cao nhất: 01 đồng chí (25 năm 04 tháng)

+ Đảng viên có tuổi đảng trẻ nhất: 01 đồng chí (mới kết nạp 2 tháng)

6. Đánh giá, xếp loại đảng viên năm 20….:

+ Đảng viên HTXSNV: 04 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Đảng viên HTTNV: 14 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Đảng viên HTNV: 0 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

+ Đảng viên không HTNV: 0 đồng chí (đạt tỷ lệ ……%)

Đối chiếu với Điều lệ Đảng, các quy định của Trung ương về tiêu chuẩn của Đảng viên về dự Đại hội, toàn Chi bộ không có đồng chí Đảng viên nào vi phạm tư cách Đảng viên. Tổng số ……đồng chí trong Chi bộ đều đủ tư cách về dự Đại hội.

Tính đến thời điểm khai mạc Đại hội, đã có ……Đảng viên có mặt trên tổng số …… Đảng viên của Chi bộ được triệu tập; Số Đảng viên vắng mặt: 0 đồng chí.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

– Đại hội Chi bộ NK 20….-20…. (để b/c);

– Đảng ủy xã …………. (để b/c);

– Lưu Chi bộ./.

T/M CHI BỘ

BÍ THƯ

ĐẢNG BỘ (CHI BỘ)………………

ĐẠI HỘI LẦN THỨ…………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

NHIỆM KỲ 20…-20… … ngày…tháng… năm 20…

I. Tình hình đảng viên, đại biểu tham dự đại hội

1Tổng số đảng viên của chi bộ:…… đồng chí.

Đảng viên vắng mặt suốt thời gian Đại hội ……đồng chí = …..%, lý do …

Tổng số đảng viên có mặt tại thời điểm hiện tại: … đồng chí; trong đó:

– Đảng viên chính thức: … đồng chí = … %

– Đảng viên dự bị: … đồng chí = … %

Thành phần:

– Đảng viên là Nam: … đồng chí = … %

– Đảng viên là Nữ: … đồng chí =… %

– Đảng viên là lãnh đạo cơ quan…: …… đồng chí = …..%

– Đảng viên là chuyên viên cao cấp (giảng viên cao cấp): …đồng chí =…%

– Đảng viên là chuyên viên chính (giảng viên chính): … đồng chí =…%

– Đảng viên là chuyên viên (giảng viên):….. đồng chí = …%

– Đảng viên là cán sự, nhân viên: … đồng chí = ễ..%

2. Trình độ chuyên môn/học hàm/học vị

– Đảng viên là giáo sư/phó giáo sư: …đồng chí = ….%

– Đảng viên có trình độ tiến sỹ: … đồng chí = ….%

– Đảng viên có trình độ thạc sỹ: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ đại học và cao đẳng:… đồng chí = …%

Advertisement

– Đảng viên có trình độ trung cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ kỹ thuật sơ cấp: … đồng chí = ….%

3. Trình độ lý luận chính trị

– Đảng viên có trình độ cao cấp và cử nhân: … đồng chí = ….%

– Đảng viên có trình độ trung cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ sơ cấp: … đồng chí = …%

4. Về tuổi đời:

– Đảng viên cao tuổi nhất: … tuổi … đồng chí = …. %

– Đảng viên trẻ tuổi nhất:… tuổi … đồng chí = … %

5. Về tuổi Đảng:

– Từ năm 1975 đến 1984: … đồng chí = …%

– Từ năm 1985 đến 1995: … đồng chí = …%

– Từ năm 1996 đến 2005: … đồng chí = …..%

– Từ năm 2006 đến 2024: … đồng chí = …%

II. Tư cách đảng viên/đại biểu tham dự Đại hội

Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội chi bộ/đảng bộ…, nhiệm kỳ 20….- 20…. (20….20….), qua kiểm tra, xác minh của Chi bộ/đảng bộ, tất cả… đảng viên/đại biểu tham dự Đại hội đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ gìn phẩm chất đạo đức, không có đảng viên vi phạm; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về tư cách đảng viên tham dự Đại hội.

Có đảng viên vi phạm (ghi bổ sung vào đây)

Qua xem xét, đến thời điểm hiện nay 100% (hoặc …..%) đảng viên đều đủ tư cách tham dự Đại hội chi bộ/đảng bộ.., nhiệm kỳ 20….- 20…. (20….20….).

Ai nhất trí với báo cáo tình hình và tư cách đảng viên/thẩm tra tư cách đại biểu (xin biểu quyết bằng giơ thẻ đảng viên)? ai không nhất trí… .xin giơ thẻ…

Như vậy, …….. đảng viên đã nhất trí và không có ý kiến khác, xin cảm ơn Đại hội./.

ĐẢNG BỘ ……………………..

CHI BỘ ……………….

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Số – BC/CB

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…..

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam,

Căn cứ Quyết định số 244-QĐ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về việc ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng,

Cấp ủy Chi bộ ……………….nhiệm kỳ 20…..-20….. báo cáo tình hình và tư cách đảng viên tham dự Đại hội Chi bộ ……………………nhiệm kỳ 20…..-20…..như sau:

I. Tình hình đảng viên tham dự Đại hội

1. Tổng số đảng viên của chi bộ: … đồng chí.

Đảng viên vắng mặt suốt thời gian Đại hội …đồng chí = …%, lý do …

Tổng số đảng viên có mặt tại thời điểm hiện tại: … đồng chí; trong đó:

– Đảng viên chính thức: … đồng chí = … %

– Đảng viên dự bị: … đồng chí = … %

– Đảng viên sinh hoạt tạm thời: … đồng chí = … %

Thành phần: Đảng viên là Nam: … đồng chí = … %

– Đảng viên là Nữ: … đồng chí = … %

– Đảng viên là lãnh đạo cơ quan…: … đồng chí = …%

– Đảng viên là chuyên viên cao cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên là chuyên viên chính: … đồng chí = …%

– Đảng viên là chuyên viên: … đồng chí = …%

– Đảng viên là cán sự, nhân viên: … đồng chí = …%

2. Trình độ chuyên môn/học hàm/học vị

– Đảng viên có trình độ tiến sỹ: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ thạc sỹ: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ đại học và cao đẳng: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ trung cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ kỹ thuật sơ cấp: … đồng chí = …%

3. Trình độ lý luận chính trị

– Đảng viên có trình độ cao cấp và cử nhân: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ trung cấp: … đồng chí = …%

– Đảng viên có trình độ sơ cấp: … đồng chí = …%

4. Về tuổi đời:

– Đảng viên cao tuổi nhất: … tuổi … đồng chí = …%

– Đảng viên trẻ tuổi nhất: … tuổi … đồng chí = … %

5. Về tuổi Đảng:

– Từ năm 1975 đến 1984: … đồng chí = …%

– Từ năm 1985 đến 1995: … đồng chí = …%

– Từ năm 1996 đến 2005: … đồng chí = …%

– Từ năm 2006 đến 20…..: … đồng chí = …%

II. Tư cách đảng viên tham dự Đại hội

Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội Chi bộ…… nhiệm kỳ 20…..-2010, qua kiểm tra, xác minh của Chi bộ, tất cả … đảng viên tham dự Đại hội đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ gìn phẩm chất đạo đức, không có đảng viên vi phạm; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về tư cách đảng viên tham dự Đại hội.

Nếu có đảng viên vi phạm (ghi bổ sung vào đây)

Qua xem xét, đến thời điểm hiện nay 100% (hoặc …%) đảng viên đều đủ tư cách tham dự Đại hội Chi bộ…, nhiệm kỳ 20…..-20…../.

T/M CHI BỘ …

Cập nhật thông tin chi tiết về Dự Báo Thời Tiết Côn Đảo trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!